• 10 อันดับ นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรงทนทาน ฟังก์ชันครบครัน มีดีไซน์ให้เลือกหลากหลาย 1
 • 10 อันดับ นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรงทนทาน ฟังก์ชันครบครัน มีดีไซน์ให้เลือกหลากหลาย 2
 • 10 อันดับ นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรงทนทาน ฟังก์ชันครบครัน มีดีไซน์ให้เลือกหลากหลาย 3
 • 10 อันดับ นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรงทนทาน ฟังก์ชันครบครัน มีดีไซน์ให้เลือกหลากหลาย 4
 • 10 อันดับ นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรงทนทาน ฟังก์ชันครบครัน มีดีไซน์ให้เลือกหลากหลาย 5

10 อันดับ นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรงทนทาน ฟังก์ชันครบครัน มีดีไซน์ให้เลือกหลากหลาย

นาฬิกา G-Shock เป็นหนึ่งในนาฬิกาที่ผลิตโดย Casio แบรนด์ที่มีชื่อเสียงด้านการผลิตนาฬิกาและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของญี่ปุ่น และถือเป็นแบรนด์ระดับโลกเลยทีเดียว นอกจากนี้ นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 1983 นาฬิกา G-Shock ก็ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม ทั้งจากฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน และมีดีไซน์ที่หลากหลาย อีกทั้งยังเป็นที่ทราบกันดีว่านาฬิกา G-Shock นั้นมีหลายรุ่นให้เลือก แต่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่านาฬิกา G-Shock นั้นมีกลไกการทำงานที่นอกเหนือจากแบบดิจิทัลด้วย นั่นก็คือนาฬิกา G-Shock อนาล็อกนั่นเองค่ะ


ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับนาฬิกา G-Shock อนาล็อก วิธีการเลือกรุ่นที่เหมาะสมกับคุณ พร้อมทั้งแนะนำนาฬิกา G-Shock อนาล็อกรุ่นยอดนิยม ที่ไม่ว่าจะเป็นรุ่นที่เป็นกลไกกอนาล็อกทั่วไป รุ่นที่มีฟังก์ชัน Radio Wave หรือฟังก์ชัน Tough Solar เป็นต้น ดังนั้น หากพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะว่ามีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง

 • แก้ไขล่าสุด: 09-10-2021
สารบัญ

วิธีการเลือกนาฬิกา G-Shock อนาล็อก

นาฬิกา G-Shock ถูกผลิตขึ้นมาจากความต้องการให้มีนาฬิกาที่ทนทานเป็นพิเศษ ภายให้คอนเซ็ปต์ "Triple 10" ซึ่งนั่นก็คือ กันน้ำได้ลึก 10 บาร์ (100 เมตร) ทนต่อการตกจากที่สูง 10 เมตร และใช้งานได้ยาวนาน 10 ปี ซึ่งนี่คือสามสิ่งพื้นฐานที่มีอยู่ใน G-Shock ทุกเรือน 


อย่างไรก็ตาม ในยุคแรกทางแบรนด์ผลิตเพียงนาฬิกาดิจิทัลออกมาเท่านั้น แต่ปัจจุบันก็ได้ผลิตนาฬิกา G-Shock อนาล็อกออกมาเพื่อเอาใจผู้ชายวัยทำงานและนักธุรกิจอีกด้วย ดังนั้น เพื่อให้คุณเลือกรุ่นที่เหมาะกับคุณได้ เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา G-Shock อนาล็อก ดังนี้ค่ะ

เลือกจากซีรีส์ของนาฬิกา G-Shock

ถึงแม้ว่า "G-Shock" จะเป็นหนึ่งในสินค้าของ Casio แต่ G-Shock ก็ยังสามารถแบ่งออกเป็นซีรีส์ต่าง ๆ ได้อีก ซึ่งเรากำลังจะพาคุณไปทำความรู้จักกับแต่ละซีรีส์ ดังต่อไปนี้ 

ซีรีส์ BASIC : รูปลักษณ์ชัดเจนมีเอกลักษณ์

ซีรีส์ Basic เป็นซีรีส์มาตรฐานคล้ายกับซีรีส์ Origin ต่างกันเพียง Origin นั้นใช้กลไกดิจิทัล แต่ Basic ใช้กลไกอนาล็อก หรือบางรุ่นอาจจะเป็นแบบอนาล็อกกึ่งดิจิทัล อย่างไรก็ตาม ทั้งสองซีรีส์นี้มีรูปลักษณ์ที่แสดงความเป็น G-Shock ได้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังใช้งานง่าย การตั้งค่าไม่ซับซ้อน โดยเฉพาะรุ่นแบบสองกลไกที่มักจะมีช่องให้คุณเช็กเวลาในช่องดิจิทัลได้ด้วย 


โดยส่วนใหญ่นาฬิกาที่อยู่ซีรีส์นี้มีรูปลักษณ์ที่เรียบง่าย เหมาะกับการใช้ทั้งในงานที่เป็นทางการหรือใช้ในชีวิตประจำวัน ที่สำคัญคือมีฟังก์ชันครบครันไว้สำหรับอำนวยความสะดวกให้กับชีวิตประจำวันของคุณ แนะนำให้กับคนที่ซื้อ G-Shock เป็นครั้งแรกหรือคนที่อยากได้ดีไซน์เรียบง่ายนั่นเองค่ะ 

ซีรีส์ MR-G : ผลิตโดยเน้นงานฝีมือ

ซีรีส์ MR-G ถือเป็นความสุดยอดของ G-Shock มาพร้อมกับเทคโนโลยีขั้นสุดของแบรนด์ ผสมผสานกับการผลิตที่เน้นงานฝีมือ (Carftmanship) เป็นหลัก อีกทั้งยังใช้วัสดุที่มีความทนทานสูง หรือแม้แต่การดีไซน์ก็เน้นความแข็งแรง เช่น บริเวณปุ่มกด หรือเม็ดมะยมด้านข้างที่จะมีส่วนที่ยื่นออกมาล้อมเอาไว้ เป็นการป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายต่อปุ่มสั่งการเหล่านั้น 


อย่างไรก็ตาม เนื่องจากวัสดุและการผลิตที่ต่างออกไปจึงทำให้ซีรีส์นี้มีราคาอยู่ที่ประมาณ 40,800 - 88,000 บาท หรือมากกว่านั้น ซึ่งถือว่าสูงกว่าราคา G-Shock รุ่นทั่วไปที่เรามักจะคุ้นเคยกันอย่างมากเลยทีเดียว ทำให้ซีรีส์นี้เหมาะกับวัยทำงาน อีกทั้งยังเข้ากับการแต่งตัวสไตล์ที่เป็นทางการได้เป็นอย่างดี

ซีรีส์ MT-G : ทำงานร่วมกับเทคโนโลยีสมัยใหม่

สำหรับซีรีส์ MT-G หรือมีชื่อเรียกอีกชื่อคือ Metal-G Twisted เป็นรุ่นที่ได้รับการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างโลหะ เรซิ่น และมี TRIPLE G RESIST ซึ่งเป็นฟังก์ชันที่ทนต่อแรงสามอย่างคือ แรงสั่นสะเทือน แรงกระแทก และแรงเหวี่ยง ทำให้เหมาะกับการใช้งานในสภาวะสมบุกสมบันหรือกิจกรรม Adventure ต่าง ๆ ค่ะ


อีกทั้งยังได้รับการติดตั้งเทคโนโลยีขั้นสูงอย่าง การรับสัญญาณวิทยุจากดาวเทียม GPS หรือการรับสัญญาณวิทยุภาคพื้นดิน  ช่วยให้แสดงผลเวลาได้อย่างแม่นยำในทุกพื้นที่ทั่วโลก สำหรับดีไซน์การออกแบบให้ความรู้สึกเป็นผู้ใหญ่เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ ยังเน้นใช้สีที่เรียบง่ายอย่างสีดำและสีเงินเป็นหลัก แต่บางรุ่นจะมีการนำสีน้ำเงิน หรือสีแดงมาแทรกซึ่งเข้ากันได้ดีเลยทีเดียว

ซีรีส์ G-STEEL : ทำจากโลหะเป็นหลัก

G-STEEL คือซีรีส์ที่ผสมผสานระหว่างดีไซน์สุดล้ำและความทนทานเข้าด้วยกัน โดยได้นำเทคโนโลยียุคใหม่มาใช้กับรุ่นนี้เรียกว่า โครงสร้างป้องกันเป็นชั้นแบบใหม่ เรียกว่า Layer Guard Structure โดยภายในตัวเรือนจะมีเรซิ่นคอยรองรับแรงกระแทกเพิ่มมีอีกหนึ่งชั้น อีกทั้งยังช่วยทำให้มีรูปลักษณ์ที่มีเสน่ห์และเข้ากับข้อมือของผู้สวมใส่ได้ดีขึ้นอีกด้วย 


ที่สำคัญยังมีช่องบอกเวลาแบบดิจิทัล และหากเข็มนาทีเดินวนไปปิดบริเวณดังกล่าวไว้ รุ่นนี้มีฟังก์ชันให้คุณหมุนเข็มนาฬิกาเพื่อดูเวลาแบบได้ชั่วคราวได้อย่างง่ายดายไม่ซับซ้อน นอกจากนี้ ยังมีโมเดลที่ใช้สายหนังสังเคราะห์ "Tough Leather" ซึ่งมีความทนทานเป็นพิเศษ สำหรับคนที่อยากได้ลุคที่ดู Casual ค่ะ 

ซีรีส์ BIG CASE : ดีไซน์ที่ดูทรงพลัง

BIG CASE เป็นหนึ่งในซีรีส์ที่ได้รับความนิยมสูงของ G-Shock ด้วยดีไซน์ที่ดูมีมิติและแข็งแกร่ง และเป็นนาฬิกากึ่งอนาล็อกกึ่งดิจิทัล นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันหลากหลาย เช่น การจับเวลาได้แบบ 1/100 ถึง 1/1000 วินาที มาพร้อมกับไฟ LED ช่วยให้อ่านเวลาได้แม้อยู่ในที่มืด พร้อมยังมีฟังก์ชันอื่น ๆ อีกมากมาย 


ถึงแม้รูปทรงของรุ่นนี้จะดูทรงพลังและซับซ้อนตามสไตล์ของ G-Shock แต่สำหรับการใช้งานนั้นไม่ได้ยุ่งยากแต่อย่างใด ในซีรีส์เดียวกันก็มีหลายดีไซน์ และมีหลายสีให้เลือกสรร เหมาะกับคนที่กำลังมองหานาฬิกาที่ทั้งทนทานและมีความเป็นแฟชั่นในตัวด้วยค่ะ 

ซีรีส์ G'MIX : เชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือได้

โมเดลที่รองรับ Bluetooth® SMART สามารถเชื่อมต่อข้อมูลกับสมาร์ตโฟนและใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชัน "G'MIX App" ได้ หลังจากที่เชื่อมต่อแล้วคุณจะสามารถควบคุมการทำงานต่าง ๆ บนโทรศัพท์มือถือได้ เช่น การเล่น-หยุดเพลง เปลี่ยนเพลง หรือแม้แต่เข้าอินเทอร์เน็ตเพื่อหาเพลงที่คุณอยากฟังได้และจะมีชื่อเพลงแสดงอยู่บนหน้าปัดด้วย 


ที่สำคัญคือ หากคุณหาโทรศัพท์มือถือไม่เจอ คุณสามารถค้นหาผ่านการกดปุ่มบนนาฬิกา หลังจากนั้นจะมีการส่งสัญญาณไปยังมือถือ แล้วจะมีเสียงเตือนดังขึ้นมา อย่างไรก็ตาม รุ่นนี้ได้ยกเลิกการผลิตในเดือนกรกฎาคมปี 2020 ที่ผ่านมา ดังนั้น หากคุณเป็นอีกคนที่หลงไหลในดีไซน์ของ G-Shock และชื่นชอบการฟังเพลง ซีรีส์นี้คือตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณค่ะ

ซีรีส์ G-LIDE : สำหรับคนที่รักการออกกำลังกาย

ซีรีส์ G-LIDE เป็นซีรีส์ที่ผลิตมาเพื่อเป็นนาฬิกาสปอร์ต เหมาะกับการใส่ออกกำลังกาย หรือกิจกรรมต่าง ๆ เช่น กีฬาประเภทลาน กีฬาทางน้ำ หรือจะเป็นการแข่งวิ่งระยะไกลก็ได้เช่นกันค่ะ โดยฟังก์ชันพื้นฐานของซีรีส์นี้คือ กันน้ำได้ลึก 200 เมตร และมี Shock Resistance ที่สมบูรณ์ทำให้ไม่พังแม้เจอแรงกระแทกหรือตกจากที่สูง 


นอกจากนี้ ตัวเรือนยังประกอบด้วยสายเรซิ่นจึงทนทาน ใช้ได้ทั้งบนบกและในน้ำ ที่สำคัญคือมีหลายดีไซน์ให้เลือก ทั้งตัวเรือนแบบสี่เหลี่ยม หรือแบบวงกลม อีกทั้งยังมีหลากหลายสีด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่มีทั้งความเป็นผู้นำด้านแฟชั่นที่สามารถดึงดูดสายตาของผู้คนในขณะที่คุณเล่นกีฬาได้เป็นอย่างดีค่ะ 

ซีรีส์ MASTER OF G : เหมาะกับกิจกรรมสุดโหด

ซีรีส์นี้ออกแบบภายใต้แนวคิด "ที่สุดแห่งแผ่นดิน ท้องทะเล และอากาศ" โดยเริ่มจากรุ่น "GRAVITY MASTER" ที่ผลิตเพื่อตอบสนองความต้องการของนักบิน มีความเที่ยงตรงสูง หน้าจออ่านง่าย พร้อมมีฟังก์ชันวัดความสูง ต่อมาเป็นรุ่น "MUDMASTER" ซึ่งในตอนแรกออกแบบมาเพื่อใช้ในการทหารที่ต้องฝึกบนพื้นดิน จีงมีความสามารถป้องกันฝุ่น และโคลนไม่ให้เข้าไปในตัวเรือนได้


สุดท้ายคือรุ่น "GULF MASTER" ที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ "นาฬิกาแห่งท้องทะเล" ออกแบบมาเพื่อคนที่จะต้องทำกิจกรรมทางน้ำอยู่ตลอด เช่น ชาวประมงหรือทหารเรือ โดยมีฟังก์ชันที่สำคัญคือ "Quad Sensor" สำหรับวัดความดันน้ำ แรงแม่เหล็ก ความกดอากาศ และอุณหภูมิ โดยซีรีส์นี้เหมาะกับคนที่ต้องการนาฬิกาทนทาน เที่ยงตรง และมีคุณภาพสูงค่ะ 

เลือกนาฬิกา G-Shock ที่หน้าปัดอ่านง่าย

หนึ่งในข้อเสียของนาฬิกาแบบอนาล็อกคือ หน้าปัดที่ซับซ้อนทำให้อ่านเวลายาก จนกลายเป็นว่าการสวมใส่นาฬิกาเป็นเสมือนการเครื่องประดับไปโดยปริยาย โดยหากใครที่กำลังลังเลใจว่าจะซื้อ G-Shock ดีหรือไม่เพราะกลัวปัญหานี้จะตามมา เราขอแนะนำให้คุณเลือกรุ่นที่มีการผสมผสานระหว่างกลไกอนาล็อกและดิจิทัลเข้าด้วยกัน


อีกทั้งยังสามารถเลือกโมเดลที่เน้นในเรื่องของการอ่านเวลา ยกตัวอย่างเช่น ซีรีส์ GA-2000, GA-2100, AW-590 หรือ G'MIX เป็นต้น อย่างไรก็ตาม นอกจากดีไซน์จะสำคัญต่อการเลือกนาฬิกาแล้ว แต่ทุกคนต้องไม่ลืมในเรื่องของประสิทธิภาพ และความเหมาะสมในการใช้งานของแต่ละคนด้วยนะคะ เพราะถือว่าสำคัญไม่แพ้กันเลยค่ะ

10 อันดับ นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่นไหนดี แข็งแรงทนทาน ฟังก์ชันครบครัน มีดีไซน์ให้เลือกหลากหลาย

เมื่อเราได้ทราบกันไปแล้วว่า G-Shock แต่ละซีรีส์นั้นมีจุดเด่นในเรื่องอะไรบ้าง และรุ่นไหนเหมาะกับคนที่มี Lifestyle แบบไหน และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเรามาดู 10 อันดับ นาฬิกา G-Shock อนาล็อกรุ่นยอดนิยมในปัจจุบันกันเลยดีกว่าค่ะ 

10

CASIOนาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่น GAS-100G-1A

6,100 บาท 〜

ซีรีส์ Basic
วัสดุตัวเรือน เรซิ่น และอะลูมิเนียม
กันน้ำลึก 200 เมตร
ไฟ LED
9

CASIOนาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่น AWG-M100SRB-4ADR

4,230 บาท 〜

ซีรีส์ Basic
วัสดุตัวเรือน เรซิ่น และอะลูมิเนียม
กันน้ำลึก 200 เมตร
ไฟ LED
8
ซีรีส์ Basic
วัสดุตัวเรือน เรซิ่น
กันน้ำลึก 200 เมตร
ไฟ LED
7
ซีรีส์ Basic
วัสดุตัวเรือน คาร์บอน  และเรซิ่น 
กันน้ำลึก 200 เมตร
ไฟ LED
6
ซีรีส์ MASTER OF G
วัสดุตัวเรือน เรซิ่น และสเตนเลสสตีล
กันน้ำลึก 200 เมตร
ไฟ LED
5
ซีรีส์ Basic
วัสดุตัวเรือน เรซิ่น และคาร์บอน
กันน้ำลึก 200 เมตร
ไฟ LED
4
ซีรีส์ Basic
วัสดุตัวเรือน เรซิ่น
กันน้ำลึก 200 เมตร
ไฟ LED
3

CASIOนาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่น GST-B100D-1A

17,900 บาท 〜

ซีรีส์ G-STEEL
วัสดุตัวเรือน เรซิ่น และสเตนเลสสตีล
กันน้ำลึก 200 เมตร
ไฟ LED
2

CASIO นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่น GA-1100-1A1

10,900 บาท 〜

ซีรีส์ MASTER OF G
วัสดุตัวเรือน เรซิ่น และสเตนเลสสตีล
กันน้ำลึก 200 เมตร
ไฟ LED
1

CASIO นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่น MTG-B1000XBD-1A

48,500 บาท 〜

ซีรีส์ MT-G
วัสดุตัวเรือน เรซิ่น และคาร์บอน
กันน้ำลึก 200 เมตร
ไฟ LED

ตารางเปรียบเทียบนาฬิกา G-Shock อนาล็อก

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับนาฬิกา G-Shock อนาล็อก ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • CASIO - นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่น MTG-B1000XBD-1A
 • CASIO - นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่น GA-1100-1A1
 • CASIO - นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่น GST-B100D-1A
 • CASIO - นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่น GA-110RG-1ADR
 • CASIO - นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่น GA-2100-1A1DR

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
CASIO นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่น MTG-B1000XBD-1A 1

CASIO

2
CASIO นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่น GA-1100-1A1 1

CASIO

3
CASIO นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่น GST-B100D-1A 1

CASIO

4
CASIO นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่น GA-110RG-1ADR 1

CASIO

5
CASIO นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่น GA-2100-1A1DR 1

CASIO

6
CASIO นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่น GWG-1000-1ADR 1

CASIO

7
CASIO นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่น GA-2000-1A2DR 1

CASIO

8
CASIO นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่น GA-400GB-1ADR 1

CASIO

9
CASIO นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่น AWG-M100SRB-4ADR 1

CASIO

10
CASIO นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่น GAS-100G-1A 1

CASIO

ชื่อสินค้า

นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่น MTG-B1000XBD-1A

นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่น GA-1100-1A1

นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่น GST-B100D-1A

นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่น GA-110RG-1ADR

นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่น GA-2100-1A1DR

นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่น GWG-1000-1ADR

นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่น GA-2000-1A2DR

นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่น GA-400GB-1ADR

นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่น AWG-M100SRB-4ADR

นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่น GAS-100G-1A

คุณสมบัติ

ขั้นกว่าของฟังก์ชันการทำงาน เหมาะกับแฟนตัวจริงของ G-Shock

มีเข็มทิศและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการเดินทาง

รูปลักษณ์เป็นผู้ใหญ่ มี Bluetooth ช่วยให้ตั้งเวลาได้ตรงขึ้น

ดีไซน์บ่งบอกความเป็น G-Shock ได้ดี มีฟังก์ชันเจ๋ง ๆ ครบครัน

G-Shock ที่บางที่สุด มาพร้อมสีพิเศษ สวมใส่ได้ตลอดทั้งวัน

วัสดุและการออกแบบมาให้เหมาะสำหรับใส่ทำกิจกรรมทางน้ำ

เหมาะกับคนที่ชอบนาฬิกาที่ทนทาน มีหลายสีให้เลือกสรร

รูปทรงดูทรงพลัง เข้ากันได้ดีกับสไตล์การแต่งตัวแบบ Casual

หน้าปัดอ่านง่าย รูปทรงดูดีมีเอกลักษณ์ เหมาะกับการจับเวลา

สีดำทองดูโดดเด่น เข้ากับรูปทรงของตัวเรือนได้เป็นอย่างดี

ราคาเริ่มต้น48,500 บาท10,900 บาท17,900 บาท5,200 บาท5,500 บาท28,400 บาท5,700 บาท6,200 บาท4,230 บาท6,100 บาท
ซีรีส์ MT-GMASTER OF G G-STEEL BasicBasic MASTER OF G BasicBasic Basic Basic
วัสดุตัวเรือน เรซิ่น และคาร์บอนเรซิ่น และสเตนเลสสตีลเรซิ่น และสเตนเลสสตีลเรซิ่นเรซิ่น และคาร์บอนเรซิ่น และสเตนเลสสตีล คาร์บอน  และเรซิ่น เรซิ่นเรซิ่น และอะลูมิเนียม เรซิ่น และอะลูมิเนียม
กันน้ำลึก 200 เมตร 200 เมตร 200 เมตร 200 เมตร200 เมตร200 เมตร200 เมตร200 เมตร200 เมตร 200 เมตร
ไฟ LED
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ก่อนจากไปในวันนี้เราขอทิ้งท้ายไว้กับข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับ Multi Band 6 หรือการรับสัญญาณอัตโนมัติที่ทำหน้าที่รองรับสัญญาณวิทยุ (Radio Wave) จากเสาสัญญาณ 6 แห่งทั่วโลก ได้แก่ สหรัฐอเมริกา อังกฤษ เยอรมนี จีน และ 2 แห่งในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งแต่ละแห่งสามารถส่งสัญญาณได้ไกลหลายพันกิโลเมตร ทำให้ครอบคลุมทั้งประเทศ หรือหลายประเทศในยุโรปด้วย ซึ่งข้อดีของการรับสัญญาณวิทยุก็คือ ระบบจะทำการปรับเวลาให้กับคุณอัตโนมัติ จึงไม่จำเป็นต้องปรับเวลาด้วยตนเอง 


ดังนั้น จึงเป็นข้อดีสำหรับคนที่ต้องเดินทางบ่อยครั้ง โดยเฉพาะหากจุดหมายปลายทางของคุณคือประเทศที่กล่าวไปทั้งหมด อย่างไรก็ตามระบบ Radio Wave ไม่ได้มีใน G-Shock ทุกรุ่น โดยหากคุณอยากใช้งานระบบนี้จะต้องเลือกซื้อรุ่นที่ระบุเอาไว้เท่านั้น ซึ่งอาจจะมีราคาสูงกว่ารุ่นปกติเล็กน้อยค่ะ อย่างไรก็ตาม อย่าลืมมาเป็นครอบครัว G-Shock ด้วยกันนะคะ !

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ นาฬิกา Hamilton รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นดัง Jazzmaster, Khaki, Ventura
  10 อันดับ นาฬิกา Hamilton รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นดัง Jazzmaster, Khaki, Ventura
  Hamilton เป็นแบรนด์นาฬิกาชั้นนำยอดฮิตติดอันดับแนวหน้าในวงการมาอย่างยาวนาน ได้สร้างความประทับใจให้กับผู้คนทั่วโลกด้วยมูฟเมนต์ (Movement) ของนาฬิกาที่รักษาความแม่นยำ มีความเที่ยงตรงดีเยี่ยม นอกจากนี้ ยังเป็นแบรนด์ที่มีประวัติผลิตนาฬิกาที่ตอบสนองชีวิตของผู้คนมายาวนานกว่า 120 ปี โดยมี Collection ชื่อดังอย่าง เช่น ซีรีส์กากี (Khaki) ซึ่งเป็นซีรีส์ยอดนิยมในเหล่าบรรดาผู้ชาย ด้วยความที่มีกลิ่นอายแบบสไตล์ทหาร เพราะในอดีตเป็นรุ่นเก่าแก่ที่เคยผลิตมาใช้จริงในกองทัพ, แจ๊สมาสเตอร์ (Jazzmaster) ซีรีส์นาฬิกาสำหรับผู้ใช้งานมาดธุรกิจ, อเมริกันคลาสสิกซีรีส์ (American Classic) ที่ได้รสนิยมแบบวินเทจ และที่ขาดไม่ได้เลย คือ ซีรีส์เวนทูรา (Ventura) นาฬิกาหน้าปัดสามเหลี่ยมดูแปลกตา ซึ่งตอนนี้น่าจะกลายเป็น Collection เอกลักษณ์ประจำแบรนด์ไปแล้วในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา Hamilton ที่สามารถหาซื้อได้จากช่องทางออนไลน์และร้านค้าในประเทศไทย โดยเราได้จัดอันดับนาฬิกาออกมาเป็น 10 อันดับยอดนิยมแห่งปี รับรองว่ามีรุ่นที่น่าสนใจมากมายให้คุณได้เลือกสวมใส่ ไม่ว่าจะเพื่อปรับลุคสำหรับทำธุรกิจ หรือจะใส่ออกงานให้ดูเป็นทางการ ว่าแล้วก็เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  นาฬิกา
 • 10 อันดับ นาฬิกา Citizen รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หนึ่งในแบรนด์ชั้นนำระดับโลก คุณภาพดีในราคาเอื้อมถึง มีทั้งสายหนังและสายเหล็ก
  10 อันดับ นาฬิกา Citizen รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หนึ่งในแบรนด์ชั้นนำระดับโลก คุณภาพดีในราคาเอื้อมถึง มีทั้งสายหนังและสายเหล็ก
  Citizen เป็นแบรนด์นาฬิกาจากญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานและเพิ่งจะฉลองครบรอบ 100 ปีไปเมื่อปี 2018 ด้วยงานผลิตคุณภาพสูงในราคาที่ไม่แพง โดยที่ผ่านมาแบรนด์นี้ได้ส่งมอบนาฬิกาเรือนแล้วเรือนเล่าสู่ลูกค้าชายหญิงทั่วโลก สำหรับแบรนด์นี้มีซีรีส์นาฬิกาขายดีสำหรับสุภาพบุรุษหลายรุ่น อย่างเช่น "Promaster" และคอลเลกชันสำหรับสุภาพสตรีอย่างซีรีส์ "Citizen L" ซึ่งใช้เทคโนโลยี Eco-Drive ซึ่งเป็นเทคโนโลยีนาฬิกาที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ของ Citizen โดยเฉพาะ บทความนี้จะแนะนำวิธีเลือกซิ้อนาฬิกาของ Citizen ตั้งแต่รุ่นสำหรับใส่ทำงานหรือเจรจาธุรกิจ ไปจนถึงรุ่นสำหรับสวมใส่แบบแคชชวล ทั้งของผู้ชายและผู้หญิง พร้อมทั้งจัดอันดับ 5 นาฬิกา Citizen ยอดนิยมสำหรับผู้ชาย และ 5 อันดับ นาฬิกา Citizen ยอดนิยมสำหรับผู้หญิง มาให้ทุกคนได้เลือกสรร โดยจัดอันดับผลิตภัณฑ์ตามคุณสมบัติเด่นแต่ละรุ่น ถ้าพร้อมแล้วเชิญชมกันเลยครับ
  นาฬิกา
 • 10 อันดับ นาฬิกา Garmin รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับคนรักการออกกำลังกาย
  10 อันดับ นาฬิกา Garmin รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับคนรักการออกกำลังกาย
  หากคุณกำลังมองหานาฬิกาที่ช่วยบันทึกข้อมูลกิจกรรมกีฬา รวมถึงมอร์นิเตอร์กิจกรรมในชีวิตประจำวันของคุณที่เกี่ยวกับสุขภาพ เช่น การวัดปริมาณแคลอรี อัตราการเต้นของหัวใจ หรือการวัดความดันและจำนวนก้าวเดินเราขอแนะนำ "นาฬิกา Garmin (การ์มิน)" ที่เป็นอันดับ 1 ในวงการอุปกรณ์เทคโนโลยี Wearable ที่ใช้มีประสิทธิภาพและได้รับความนิยมมากที่สุด อย่างไรก็ตาม นาฬิกา Garmin ก็มีวางจำหน่ายหลายรุ่น ทั้ง Instinct, Venu, vívo, Descent ฯลฯ โดยในแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันแตกต่างกันไปสำหรับบทความนี้ เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา Garmin ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณ ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่นาฬิกา Garmin ซีรีส์ต่าง ๆ ไปจนถึงฟังก์ชันที่น่าสนใจ นอกจากนี้ เรายังมาพร้อมกับการจัดอันดับนาฬิกา Garmin รุ่นยอดนิยมทั้งสำหรับผู้ชายและผู้หญิงทั้งหมด 10 อันดับ ที่สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ รับรองว่าบทความนี้จะเต็มไปด้วยข้อมูลที่น่าสนใจและเป็นประโยชน์กับคุณอย่างแน่นอนครับ
  นาฬิกา
 • 10 อันดับ นาฬิกา Skagen รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ นาฬิกา Skagen รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หากคุณกำลังมองหานาฬิกาที่มีความสวยหรู เรียบง่ายและทันสมัย ใส่ได้ทุกโอกาส รวมถึงมีความบาง น้ำหนักเบา ทำให้สวมใส่สบายราวกับไม่ได้สวมใส่ เราขอแนะนำ นาฬิกา Skagen แบรนด์ชื่อดังจากประเทศเดนมาร์ก ซึ่งนอกจากจะมีดีไซน์สวยงามแล้ว ยังมีราคาย่อมเยาสมเหตุสมผล จนหลายคนยกให้เป็นนาฬิกายี่ห้อโปรดเลยค่ะอย่างไรก็ตาม ทั้งตัวเรือนและสายนาฬิกาของ Skagen นั้น ผลิตจากวัสดุที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นไทเทเนียม สเตนเลส และหนัง อีกทั้งยังมีรุ่นยอดนิยมหลายรุ่น จึงทำให้หลาย ๆ คนสับสนจนไม่รู้จะเลือกรุ่นไหนดีอยู่ใช่ไหมคะ ในครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือก รวมทั้งจัด 10 อันดับ นาฬิกา Skagen รุ่นยอดนิยม ที่ดีไซน์สวย ดูเรียบหรู ในราคาที่จับต้องได้ มาให้อ่านกันในบทความนี้แล้ว จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นตามไปอ่านกันเลยค่ะ !
  นาฬิกา
 • 10 อันดับ นาฬิกา Casio ผู้หญิง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ทันสมัย กันน้ำได้ ทนทานต่อแรงสั่นสะเทือน
  10 อันดับ นาฬิกา Casio ผู้หญิง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ทันสมัย กันน้ำได้ ทนทานต่อแรงสั่นสะเทือน
  เมื่อพูดถึงแบรนด์นาฬิกาข้อมือที่ทุกคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เราเชื่อว่าหนึ่งในหลาย ๆ แบรนด์นั้นจะต้องมีชื่อของ "Casio" อยู่ด้วยอย่างแน่นอน เพราะนาฬิกา Casio เป็นแบรนด์จากประเทศญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาอย่างยาวนาน ทั้งตัวของ Casio เองและรุ่นอื่น ๆ ในเครือ เช่น นาฬิกา Baby-G หรือ นาฬิกา G-Shock ที่ล้วนแล้วแต่เป็นนาฬิกาคุณภาพดี แข็งแรงทนทาน มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน นอกจากนี้ ตัวนาฬิกา Casio ยังมีให้เลือกทั้งแบบนาฬิกาอะนาล็อกสุดเรียบหรู หรือแบบนาฬิกาดิจิทัลสุดเท่หลากหลายรุ่น รองรับทั้งสำหรับผู้หญิงและสำหรับผู้ชายเลยทีเดียวค่ะสำหรับบทความนี้ เราก็จะขอโฟกัสไปที่นาฬิกา Casio ผู้หญิง รวมถึงรุ่นอื่น ๆ ในเครือ เพื่อมองดูถึงความน่าสนใจของตัวนาฬิกาที่ทางแบรนด์ได้ผลิตและออกแบบเอาไว้อย่างสวยงาม ประณีต และตอบโจทย์การใช้งานแบบต่าง ๆ ผ่านข้อมูลวิธีการเลือกนาฬิกา Casio ผู้หญิง และการรีวิวนาฬิกา Casio ผู้หญิงที่เราคัดสรรมาจัดอันดับไว้ถึง 10 รุ่นด้วยกัน ถ้าหากทุกคนพร้อมแล้ว เราก็ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  นาฬิกา
 • 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์ทันสมัย เรียบหรู
  10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์ทันสมัย เรียบหรู
  นาฬิกาข้อมือ นับเป็นหนึ่งในไอเทมเครื่องแต่งกายชิ้นสำคัญประจำวันสำหรับทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เพราะนอกจากจะใช้ในการบอกเวลาได้แล้ว นาฬิกาข้อมือยังมีความหมายที่มากกว่านั้น นั่นก็คือ การเป็นเครื่องประดับที่สามารถส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดูดีและเสริมสไตล์การแต่งตัวให้คุณดูดียิ่งขึ้นได้อีกด้วย ดังนั้น ขั้นตอนในการเลือกนาฬิกาข้อมือสักเรือนจึงเป็นสิ่งที่เราต้องพิถีพิถันอยู่มากพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดีไซน์นาฬิกา วัสดุตัวเรือนและสายของนาฬิกา รวมไปถึงเรื่องความเหมาะสมต่อการใช้งานก็เป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเช่นกันค่ะ ในบทความนี้เราขอเอาใจคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ ด้วยการรีวิว 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง จากแบรนด์ยอดนิยม ที่ทางทีมงานคัดเลือกมาอย่างดีแล้วว่าตอบโจทย์ความต้องการของบรรดาสาว ๆ ทั้งในแง่ของการสวมใส่ ดีไซน์ รูปลักษณ์และระดับราคาที่เหมาะสม รวมทั้งหยิบยกขั้นตอนในการเลือกซื้อนาฬิกาข้อมือที่เหมาะสมมาฝากกัน รับรองเลยว่าใส่แล้วไม่มีตกเทรนด์แน่นอนค่ะ !
  นาฬิกา
 • 10 อันดับ นาฬิกา Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูดูแพง รวมคอลเลคชันยอดฮิตที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  10 อันดับ นาฬิกา Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูดูแพง รวมคอลเลคชันยอดฮิตที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  Gucci เป็นแบรนด์แฟชั่นระดับตำนานจากประเทศอิตาลีที่มีประวัติความเป็นมายาวนานนับตั้งแต่ ค.ศ. 1921 (พ.ศ. 2464) จึงแทบไม่มีใครไม่คุ้นกับชื่อและโลโก้ของแบรนด์ที่เป็นตัวอักษร G สองตัวที่ซ้อนทับกันแบบกลับด้านอย่างแน่นอนครับ โดยแบรนด์ Gucci นั้นมีสินค้าแฟชั่นมากมายที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า Gucci เสื้อผ้าหรือรองเท้า Gucci และหากพูดถึงแบรนด์ Gucci นี้ในแง่ของสินค้าประเภทนาฬิกาแล้ว ก็นับเป็นแบรนด์หนึ่งที่ผลิตนาฬิกาเกรดระดับพรีเมียมและสร้างชื่อเสียงให้กับ Gucci มากมาย อีกทั้งยังมีสไตล์ให้เลือกซื้อหลากหลาย ทั้งแบบที่เป็นสายหนังไปจนถึงแบบฝังเพชรสุดหรูหราด้วยเช่นกันในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา Gucci คอลเลคชันต่าง ๆ ตามสไตล์ของแต่ละคนและเรายังได้จัดอันดับนาฬิกา Gucci ที่จัดว่าเป็น 10 อันดับ รุ่นยอดนิยมแห่งปีมาฝากกันอีกด้วย รับรองว่าแบรนด์ดังแบรนด์นี้จะต้องมีนาฬิการุ่นที่น่าสนใจให้คุณเลือกอย่างมากมายแน่นอนครับ 
  นาฬิกา
 • 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย น่าสะสม ช่วยเสริมบุคลิก ทั้งสายเหล็กและสายหนัง
  10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย น่าสะสม ช่วยเสริมบุคลิก ทั้งสายเหล็กและสายหนัง
  สำหรับผู้ชายนั้นนาฬิกาข้อมือนอกจากจะเป็นเครื่องบอกเวลาแล้ว ยังเป็นเครื่องประดับที่แทบจะเป็นชิ้นเดียวที่สวมใส่เลยก็ว่าได้ ซึ่งต่างจากผู้หญิงที่มีเครื่องประดับมากมายให้เลือกสรรอย่างตุ้มหู สร้อยคอหรือกำไล และนาฬิกาข้อมือก็ได้ก้าวผ่านจากการเป็นเพียงเครื่องบอกเวลา ไปสู่การเป็นเครื่องประดับคู่กายที่บ่งบอกถึงบุคลิกของผู้สวมใส่ และยังช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ต่อสายตาของผู้พบเห็น ที่มากไปกว่านั้นนักสะสมนาฬิกาหลาย ๆ คน ยังถือว่าการซื้อนาฬิกานั้นก็เปรียบเสมือนเป็นการลงทุนประเภทหนึ่งอีกด้วยเชื่อว่าหนุ่ม ๆ หลายคนอาจเคยต้องปวดหัวกับการแสวงหานาฬิกาข้อมือคู่ใจ เพราะมองไปทางไหนก็มีทั้งแบรนด์และรุ่นต่าง ๆ มากมายละลานตาไปหมด บทความวันนี้เราจึงขออาสารวบรวมทริคต่าง ๆ ที่จะช่วยให้คุณสามารถเลือกหานาฬิกาข้อมือกันได้อย่างตรงใจ ทั้งดีไซน์และฟังก์ชันที่ตอบโจทย์ความต้องการตาม Lifestyle ของแต่ละคน และยังได้คัดสรร 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้ชายจากแบรนด์ดังระดับโลกที่กำลังได้รับความนิยมเพื่อช่วยในการตัดสินใจของคุณอีกด้วย การันตีได้เลยว่าใส่แล้วดูดีมีสไตล์ ไม่ตกเทรนด์อย่างแน่นอนค่ะ
  นาฬิกา
 • 10 อันดับ นาฬิกาควรค่าแก่การลงทุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หรูหรา เก็งกำไรได้ สะสมแล้วไม่มีขาดทุน
  10 อันดับ นาฬิกาควรค่าแก่การลงทุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หรูหรา เก็งกำไรได้ สะสมแล้วไม่มีขาดทุน
  นอกจากนาฬิกาจะเป็นเครื่องประดับที่สวมใส่เพื่อบอกเวลาแล้ว ยังสามารถส่งเสริมบุคลิกภาพและสะท้อนให้เห็นถึงรสนิยมของผู้สวมใส่ได้อีกด้วย ซึ่งในปัจจุบัน นาฬิกายังถือว่าเป็นสินทรัพย์ที่มีมูลค่า ไม่ว่าจะเป็นนักธุรกิจหรือบุคคลทั่วไปต่างก็หันมาสนใจนาฬิกาหรูกันมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นาฬิการะดับ Hi-End เนื่องจากนาฬิกาเหล่านี้จะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป และในบทความนี้ เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับวิธีการเลือกนาฬิกาควรค่าแก่การลงทุน ว่า คุณควรจะเลือกอย่างไรให้คุ้มค่าและสมราคามากที่สุดกันค่ะหากคุณกำลังมองหานาฬิกาหรูสักหนึ่งเรือน ไม่ว่าจะเพื่อสวมใส่เอง ซื้อมาเก็งกำไร หรือจะเก็บสะสมไว้เป็นมรดกให้กับลูกหลาน ยิ่งต้องห้ามพลาดตอนท้ายของบทความนี้เลยนะคะ เพราะเราจะแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกาควรค่าแก่การลงทุนรุ่นยอดนิยม จากหลากหลายแบรนด์ดังระดับโลก เช่น ROLEX, OMEGA, PATEK PHILIPPE, CARTIER และอื่น ๆ อีกมากมาย รับรองว่านาฬิกาแต่ละรุ่นที่เรานำมาฝากจะต้องถูกใจคุณอย่างแน่นอน ตามไปชมกันเลยค่ะ !
  นาฬิกา
 • 10 อันดับ นาฬิกาผู้ชาย แบรนด์ดัง ปี 2022 รวมยี่ห้อดัง RADO, Tiscot, Seiko, Hamilton
  10 อันดับ นาฬิกาผู้ชาย แบรนด์ดัง ปี 2022 รวมยี่ห้อดัง RADO, Tiscot, Seiko, Hamilton
  นาฬิกาข้อมือเป็นเครื่องประดับที่ได้รับความนิยมในทุกยุคทุกสมัย เพราะนอกจากจะมีประโยชน์ในเรื่องการบอกเวลาแล้ว ยังช่วยเสริมบุคลิกการแต่งตัวให้ดูดีขึ้นอีกด้วย โดยเฉพาะสำหรับผู้ชายที่ไม่จำเป็นต้องสวมใส่เครื่องประดับมากมายเหมือนผู้หญิง เพียงแค่มีนาฬิกาข้อมือสวย ๆ ดูมีสไตล์สักเรือนก็สามารถเพิ่มรสนิยมการแต่งกายให้คุณได้เลย ซึ่งในตลาดแฟชั่นปัจจุบันก็มีนาฬิกาข้อมือผู้ชายหลากหลายแบรนด์ให้เลือก ทั้งแบรนด์คลาสสิกเก่าแก่ แบรนด์แฮนด์เมดทั่วไปและแบรนด์เนมหรูแน่นอนว่านาฬิกาข้อมือผู้ชายที่เป็นแบรนด์ดังถือเป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะสามารถใช้เป็นเครื่องมือบอกเวลาและเครื่องประดับที่บ่งบอกความเป็นตัวเองได้ ซึ่งก็มีทั้งแบรนด์นาฬิกาจากยุโรป เอเชียและอเมริกา ทั้งยังมีนาฬิการูปแบบของ Smart Watch ให้เลือกอีกด้วย ในบทความนี้เราได้รวบรวม วิธีการเลือกนาฬิกาผู้ชายจากแบรนด์ดังให้เหมาะกับการใช้งานและสไตล์การแต่งตัวของคุณ พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับ นาฬิกาผู้ชายแบรนด์ดังยอดนิยมมาไว้ให้เป็นตัวเลือกอีกด้วยครับ
  นาฬิกา
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นาฬิกา Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูดูแพง รวมคอลเลคชันยอดฮิตที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  10 อันดับ นาฬิกา Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูดูแพง รวมคอลเลคชันยอดฮิตที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  Gucci เป็นแบรนด์แฟชั่นระดับตำนานจากประเทศอิตาลีที่มีประวัติความเป็นมายาวนานนับตั้งแต่ ค.ศ. 1921 (พ.ศ. 2464) จึงแทบไม่มีใครไม่คุ้นกับชื่อและโลโก้ของแบรนด์ที่เป็นตัวอักษร G สองตัวที่ซ้อนทับกันแบบกลับด้านอย่างแน่นอนครับ โดยแบรนด์ Gucci นั้นมีสินค้าแฟชั่นมากมายที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า Gucci เสื้อผ้าหรือรองเท้า Gucci และหากพูดถึงแบรนด์ Gucci นี้ในแง่ของสินค้าประเภทนาฬิกาแล้ว ก็นับเป็นแบรนด์หนึ่งที่ผลิตนาฬิกาเกรดระดับพรีเมียมและสร้างชื่อเสียงให้กับ Gucci มากมาย อีกทั้งยังมีสไตล์ให้เลือกซื้อหลากหลาย ทั้งแบบที่เป็นสายหนังไปจนถึงแบบฝังเพชรสุดหรูหราด้วยเช่นกันในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา Gucci คอลเลคชันต่าง ๆ ตามสไตล์ของแต่ละคนและเรายังได้จัดอันดับนาฬิกา Gucci ที่จัดว่าเป็น 10 อันดับ รุ่นยอดนิยมแห่งปีมาฝากกันอีกด้วย รับรองว่าแบรนด์ดังแบรนด์นี้จะต้องมีนาฬิการุ่นที่น่าสนใจให้คุณเลือกอย่างมากมายแน่นอนครับ 
  นาฬิกา
 • 10 อันดับ นาฬิกาควรค่าแก่การลงทุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หรูหรา เก็งกำไรได้ สะสมแล้วไม่มีขาดทุน
  10 อันดับ นาฬิกาควรค่าแก่การลงทุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หรูหรา เก็งกำไรได้ สะสมแล้วไม่มีขาดทุน
  นอกจากนาฬิกาจะเป็นเครื่องประดับที่สวมใส่เพื่อบอกเวลาแล้ว ยังสามารถส่งเสริมบุคลิกภาพและสะท้อนให้เห็นถึงรสนิยมของผู้สวมใส่ได้อีกด้วย ซึ่งในปัจจุบัน นาฬิกายังถือว่าเป็นสินทรัพย์ที่มีมูลค่า ไม่ว่าจะเป็นนักธุรกิจหรือบุคคลทั่วไปต่างก็หันมาสนใจนาฬิกาหรูกันมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นาฬิการะดับ Hi-End เนื่องจากนาฬิกาเหล่านี้จะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป และในบทความนี้ เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับวิธีการเลือกนาฬิกาควรค่าแก่การลงทุน ว่า คุณควรจะเลือกอย่างไรให้คุ้มค่าและสมราคามากที่สุดกันค่ะหากคุณกำลังมองหานาฬิกาหรูสักหนึ่งเรือน ไม่ว่าจะเพื่อสวมใส่เอง ซื้อมาเก็งกำไร หรือจะเก็บสะสมไว้เป็นมรดกให้กับลูกหลาน ยิ่งต้องห้ามพลาดตอนท้ายของบทความนี้เลยนะคะ เพราะเราจะแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกาควรค่าแก่การลงทุนรุ่นยอดนิยม จากหลากหลายแบรนด์ดังระดับโลก เช่น ROLEX, OMEGA, PATEK PHILIPPE, CARTIER และอื่น ๆ อีกมากมาย รับรองว่านาฬิกาแต่ละรุ่นที่เรานำมาฝากจะต้องถูกใจคุณอย่างแน่นอน ตามไปชมกันเลยค่ะ !
  นาฬิกา
 • 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์ทันสมัย เรียบหรู
  10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์ทันสมัย เรียบหรู
  นาฬิกาข้อมือ นับเป็นหนึ่งในไอเทมเครื่องแต่งกายชิ้นสำคัญประจำวันสำหรับทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เพราะนอกจากจะใช้ในการบอกเวลาได้แล้ว นาฬิกาข้อมือยังมีความหมายที่มากกว่านั้น นั่นก็คือ การเป็นเครื่องประดับที่สามารถส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดูดีและเสริมสไตล์การแต่งตัวให้คุณดูดียิ่งขึ้นได้อีกด้วย ดังนั้น ขั้นตอนในการเลือกนาฬิกาข้อมือสักเรือนจึงเป็นสิ่งที่เราต้องพิถีพิถันอยู่มากพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดีไซน์นาฬิกา วัสดุตัวเรือนและสายของนาฬิกา รวมไปถึงเรื่องความเหมาะสมต่อการใช้งานก็เป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเช่นกันค่ะ ในบทความนี้เราขอเอาใจคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ ด้วยการรีวิว 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง จากแบรนด์ยอดนิยม ที่ทางทีมงานคัดเลือกมาอย่างดีแล้วว่าตอบโจทย์ความต้องการของบรรดาสาว ๆ ทั้งในแง่ของการสวมใส่ ดีไซน์ รูปลักษณ์และระดับราคาที่เหมาะสม รวมทั้งหยิบยกขั้นตอนในการเลือกซื้อนาฬิกาข้อมือที่เหมาะสมมาฝากกัน รับรองเลยว่าใส่แล้วไม่มีตกเทรนด์แน่นอนค่ะ !
  นาฬิกา
 • 10 อันดับ เข็มขัดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุทนทาน ทั้งหนังแท้ หนังเทียมและผ้า สวมใส่ง่าย
  10 อันดับ เข็มขัดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุทนทาน ทั้งหนังแท้ หนังเทียมและผ้า สวมใส่ง่าย
  หนึ่งในปัญหาใหญ่ของการแต่งตัวสำหรับหนุ่ม ๆ หลายคนน่าจะอยู่ที่ "เข็มขัด" โดยเฉพาะเมื่อจำเป็นต้องแต่งตัวด้วยชุดสุภาพในโอกาสสำคัญต่าง ๆ แล้วล่ะก็ การที่จะเลือกเข็มขัดสักเส้นให้เข้ากับชุดที่สวมใส่หรือคำนึงถึงความเหมาะสมกับโอกาสหรือลักษณะงานนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะในปัจจุบันมีเข็มขัดวางจำหน่ายอยู่หลายรูปแบบ แถมระดับราคาก็ค่อนข้างกว้าง ตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันหรือหมื่น ซึ่งอาจทำให้หลายคนสับสนว่าควรจะซื้อแบบไหนดีดังนั้น บทความในวันนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ เข็มขัดผู้ชาย ที่มีตั้งแต่แบรนด์ทั่วไปจนถึงแบรนด์ระดับ Hi-end อย่าง COACH รวมถึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกเข็มขัดผู้ชาย มาให้ทุกคนได้ทราบกันมากขึ้นด้วย โดยเราจะให้ข้อมูลทั้งเรื่องของวัสดุชนิดต่าง ๆ ที่นำมาผลิตสายเข็มขัด เช่น เข็มขัดหนังแท้ หนังเทียม เข็มขัดผ้า อีกทั้งวิธีการล็อกเข็มขัดแต่ละแบบว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร แบบไหนจะดีกว่ากัน ถ้าอยากรู้ว่าจะมีรายละเอียดอะไรน่าสนใจบ้าง ต้องไม่พลาดบทความนี้เลยค่ะ
  นาฬิกา
 • 10 อันดับ นาฬิกา Omega รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูหรา คลาสสิก ควรค่าแก่การสะสม
  10 อันดับ นาฬิกา Omega รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูหรา คลาสสิก ควรค่าแก่การสะสม
  Omega แบรนด์นาฬิกาหรูชื่อดังระดับโลกที่กำเนิดขึ้นในปี ค.ศ. 1848 โดย Louis Brandt นักประดิษฐ์ที่มีอายุเพียง 23 ปี ที่เริ่มต้นจากการผลิตนาฬิกาพกพา จากนั้นได้ก่อตั้งแบรนด์นาฬิกา Omega อย่างเป็นทางการเมื่อปี ค.ศ. 1894 จนกลายเป็นแบรนด์นาฬิการะดับโลกอย่างที่เห็นกันทุกวันนี้ แบรนด์ Omega เป็นนาฬิกาที่นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องความหรูหราแล้ว ยังมีความทนทานและมีคุณภาพสูงอีกด้วย ปัจจุบัน Omega ได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบมาจากนาฬิกาจับเวลาสปอร์ต การเดินทางในห้วงอวกาศและยังถูกขนานนามว่าเป็นนาฬิกาของสายลับชื่อดังระดับโลกอีกด้วยในบทความนี้ เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกนาฬิกา Omega ตามซีรีส์นาฬิกาที่มีถึง 4 ซีรีส์ กลไกการทำงานและนาฬิกา Omega รุ่น Premier Model ที่ควรค่าแก่การสะสม รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับนาฬิกา Omega ที่ได้รับความนิยมอีกด้วย โดยแบ่งเป็น 5 อันดับ นาฬิกา Omega สำหรับผู้ชายและ 5 อันดับ นาฬิกา Omega สำหรับผู้หญิงเลยล่ะค่ะ เราหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกนาฬิกา Omega ได้อย่างถูกใจและตรงตามไลฟ์สไตล์กันนะคะ !
  นาฬิกา
 • 10 อันดับ นาฬิกา Cartier รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวยหรูมีระดับ มอบทั้งความคลาสสิกและร่วมสมัย เหมาะสำหรับนักสะสมนาฬิกา
  10 อันดับ นาฬิกา Cartier รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวยหรูมีระดับ มอบทั้งความคลาสสิกและร่วมสมัย เหมาะสำหรับนักสะสมนาฬิกา
  Cartier หรือ "คาร์เทียร์" นอกจากจะเป็นแบรนด์เครื่องประดับและอัญมณีระดับโลกที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น “The Jeweller Of Kings And The King Of Jewellers” แล้ว นาฬิกา Cartier ยังถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อเสียง ด้วยรูปทรงที่สวย คลาสสิกอย่างมีเอกลักษณ์และคงมูลค่าไว้ได้เป็นอย่างดี จนกลายเป็นขวัญใจของนักลงทุนทั่วโลก อีกทั้งยังมีคนดังมากมายที่เลือกใช้นาฬิกา Cartier ไม่ว่าจะเป็น แองเจลิน่า โจลี่, มิเชล โอบามา หรือแม้กระทั่งคนในราชวงศ์อังกฤษอย่างเจ้าหญิงแคเธอรินและเจ้าหญิงไดอานา จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมนาฬิกา Cartier จึงอยู่ในวงการนาฬิกาหรูมาอย่างยาวนาน จนกลายเป็นตำนานไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งรุ่นที่น่าสนใจของแบรนด์ก็มีอยู่หลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น Santos De Cartier, Pasha De Cartier, Tank, Ballon Bleu De Cartier และอื่น ๆ อีกมากมาย อย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่สนใจนาฬิกา Cartier อยู่และกำลังหาข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจ วันนี้เราจะพาคุณไปดูวิธีการเลือกนาฬิกา Cartier พร้อมกับ 10 อันดับนาฬิกา Cartier ที่กำลังเป็นที่นิยมทั้งสำหรับผู้หญิงและผู้ชาย เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่าคุณจะเลือกนาฬิกาได้ตรงตามความต้องการ และ Lifestyle ของคุณอย่างแท้จริง และที่สำคัญคือ เหมาะกับการลงทุนนั่นเองค่ะ 
  นาฬิกา
 • 10 อันดับ นาฬิกา Rolex รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บอกเวลาแม่นยำ กันน้ำได้ ดีไซน์หรูหรา น่าสะสม ราคาไม่มีตก
  10 อันดับ นาฬิกา Rolex รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บอกเวลาแม่นยำ กันน้ำได้ ดีไซน์หรูหรา น่าสะสม ราคาไม่มีตก
  นาฬิกา Rolex คือ สัญลักษณ์ของความ Luxury และเป็นสิ่งที่แสดงถึงฐานะ (Status Symbol) ของผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี ทั้งยังได้รับการขนานนามว่า เป็น “แบรนด์ Luxury ที่น่าจดจำมากที่สุด” อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการจัดอันดับใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับนาฬิกา ชื่อของ Rolex ก็จะเป็นหนึ่งในนั้นถึงเสมอ และยังเป็นแบรนด์ที่คิดค้นเทคโนโลยีให้กับวงการนาฬิกามายาวนานตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน จนทำให้การได้ครอบครองนาฬิกา Rolex กลายความฝันของใครหลาย ๆ คน ทั้งเพื่อการสะสมและเป็นการลงทุนที่ยอดเยี่ยมนั่นเองค่ะ อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการเลือกซื้อนาฬิกาที่มีราคาสูงอย่าง Rolex สิ่งที่ควรปฏิบัติ คือ การหาข้อมูลเกี่ยวกับนาฬิกาอย่างถี่ถ้วน และเพื่อเป็นการช่วยให้การเลือกนาฬิกาของคุณนั้นง่ายขึ้น เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่จำเป็นเกี่ยวกับการเลือกนาฬิกา Rolex มาไว้ในบทความนี้ รวมไปถึง 10 อันดับ นาฬิกา Rolex รุ่นยอดนิยมที่รับรองว่า ทั้งสวยและคุ้มค่าอย่างแน่นอน หากพร้อมแล้ว เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  นาฬิกา
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด