• 10 อันดับ นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรงทนทาน ฟังก์ชันครบครัน มีดีไซน์ให้เลือกหลากหลาย 1
 • 10 อันดับ นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรงทนทาน ฟังก์ชันครบครัน มีดีไซน์ให้เลือกหลากหลาย 2
 • 10 อันดับ นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรงทนทาน ฟังก์ชันครบครัน มีดีไซน์ให้เลือกหลากหลาย 3
 • 10 อันดับ นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรงทนทาน ฟังก์ชันครบครัน มีดีไซน์ให้เลือกหลากหลาย 4
 • 10 อันดับ นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรงทนทาน ฟังก์ชันครบครัน มีดีไซน์ให้เลือกหลากหลาย 5

10 อันดับ นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรงทนทาน ฟังก์ชันครบครัน มีดีไซน์ให้เลือกหลากหลาย

นาฬิกา G-Shock เป็นหนึ่งในนาฬิกาที่ผลิตโดย Casio แบรนด์ที่มีชื่อเสียงด้านการผลิตนาฬิกาและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของญี่ปุ่น และถือเป็นแบรนด์ระดับโลกเลยทีเดียว นอกจากนี้ นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 1983 นาฬิกา G-Shock ก็ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม ทั้งจากฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน และมีดีไซน์ที่หลากหลาย อีกทั้งยังเป็นที่ทราบกันดีว่านาฬิกา G-Shock นั้นมีหลายรุ่นให้เลือก แต่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่านาฬิกา G-Shock นั้นมีกลไกการทำงานที่นอกเหนือจากแบบดิจิทัลด้วย นั่นก็คือนาฬิกา G-Shock อนาล็อกนั่นเองค่ะ


ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับนาฬิกา G-Shock อนาล็อก วิธีการเลือกรุ่นที่เหมาะสมกับคุณ พร้อมทั้งแนะนำนาฬิกา G-Shock อนาล็อกรุ่นยอดนิยม ที่ไม่ว่าจะเป็นรุ่นที่เป็นกลไกกอนาล็อกทั่วไป รุ่นที่มีฟังก์ชัน Radio Wave หรือฟังก์ชัน Tough Solar เป็นต้น ดังนั้น หากพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะว่ามีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง

 • แก้ไขล่าสุด: 02-01-2021
 • 1,152 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกนาฬิกา G-Shock อนาล็อก

นาฬิกา G-Shock ถูกผลิตขึ้นมาจากความต้องการให้มีนาฬิกาที่ทนทานเป็นพิเศษ ภายให้คอนเซ็ปต์ "Triple 10" ซึ่งนั่นก็คือ กันน้ำได้ลึก 10 บาร์ (100 เมตร) ทนต่อการตกจากที่สูง 10 เมตร และใช้งานได้ยาวนาน 10 ปี ซึ่งนี่คือสามสิ่งพื้นฐานที่มีอยู่ใน G-Shock ทุกเรือน 


อย่างไรก็ตาม ในยุคแรกทางแบรนด์ผลิตเพียงนาฬิกาดิจิทัลออกมาเท่านั้น แต่ปัจจุบันก็ได้ผลิตนาฬิกา G-Shock อนาล็อกออกมาเพื่อเอาใจผู้ชายวัยทำงานและนักธุรกิจอีกด้วย ดังนั้น เพื่อให้คุณเลือกรุ่นที่เหมาะกับคุณได้ เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา G-Shock อนาล็อก ดังนี้ค่ะ

เลือกจากซีรีส์ของนาฬิกา G-Shock

ถึงแม้ว่า "G-Shock" จะเป็นหนึ่งในสินค้าของ Casio แต่ G-Shock ก็ยังสามารถแบ่งออกเป็นซีรีส์ต่าง ๆ ได้อีก ซึ่งเรากำลังจะพาคุณไปทำความรู้จักกับแต่ละซีรีส์ ดังต่อไปนี้ 

ซีรีส์ BASIC : รูปลักษณ์ชัดเจนมีเอกลักษณ์

ซีรีส์ Basic เป็นซีรีส์มาตรฐานคล้ายกับซีรีส์ Origin ต่างกันเพียง Origin นั้นใช้กลไกดิจิทัล แต่ Basic ใช้กลไกอนาล็อก หรือบางรุ่นอาจจะเป็นแบบอนาล็อกกึ่งดิจิทัล อย่างไรก็ตาม ทั้งสองซีรีส์นี้มีรูปลักษณ์ที่แสดงความเป็น G-Shock ได้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังใช้งานง่าย การตั้งค่าไม่ซับซ้อน โดยเฉพาะรุ่นแบบสองกลไกที่มักจะมีช่องให้คุณเช็กเวลาในช่องดิจิทัลได้ด้วย 


โดยส่วนใหญ่นาฬิกาที่อยู่ซีรีส์นี้มีรูปลักษณ์ที่เรียบง่าย เหมาะกับการใช้ทั้งในงานที่เป็นทางการหรือใช้ในชีวิตประจำวัน ที่สำคัญคือมีฟังก์ชันครบครันไว้สำหรับอำนวยความสะดวกให้กับชีวิตประจำวันของคุณ แนะนำให้กับคนที่ซื้อ G-Shock เป็นครั้งแรกหรือคนที่อยากได้ดีไซน์เรียบง่ายนั่นเองค่ะ 

ซีรีส์ MR-G : ผลิตโดยเน้นงานฝีมือ

ซีรีส์ MR-G ถือเป็นความสุดยอดของ G-Shock มาพร้อมกับเทคโนโลยีขั้นสุดของแบรนด์ ผสมผสานกับการผลิตที่เน้นงานฝีมือ (Carftmanship) เป็นหลัก อีกทั้งยังใช้วัสดุที่มีความทนทานสูง หรือแม้แต่การดีไซน์ก็เน้นความแข็งแรง เช่น บริเวณปุ่มกด หรือเม็ดมะยมด้านข้างที่จะมีส่วนที่ยื่นออกมาล้อมเอาไว้ เป็นการป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายต่อปุ่มสั่งการเหล่านั้น 


อย่างไรก็ตาม เนื่องจากวัสดุและการผลิตที่ต่างออกไปจึงทำให้ซีรีส์นี้มีราคาอยู่ที่ประมาณ 40,800 - 88,000 บาท หรือมากกว่านั้น ซึ่งถือว่าสูงกว่าราคา G-Shock รุ่นทั่วไปที่เรามักจะคุ้นเคยกันอย่างมากเลยทีเดียว ทำให้ซีรีส์นี้เหมาะกับวัยทำงาน อีกทั้งยังเข้ากับการแต่งตัวสไตล์ที่เป็นทางการได้เป็นอย่างดี

ซีรีส์ MT-G : ทำงานร่วมกับเทคโนโลยีสมัยใหม่

สำหรับซีรีส์ MT-G หรือมีชื่อเรียกอีกชื่อคือ Metal-G Twisted เป็นรุ่นที่ได้รับการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างโลหะ เรซิ่น และมี TRIPLE G RESIST ซึ่งเป็นฟังก์ชันที่ทนต่อแรงสามอย่างคือ แรงสั่นสะเทือน แรงกระแทก และแรงเหวี่ยง ทำให้เหมาะกับการใช้งานในสภาวะสมบุกสมบันหรือกิจกรรม Adventure ต่าง ๆ ค่ะ


อีกทั้งยังได้รับการติดตั้งเทคโนโลยีขั้นสูงอย่าง การรับสัญญาณวิทยุจากดาวเทียม GPS หรือการรับสัญญาณวิทยุภาคพื้นดิน  ช่วยให้แสดงผลเวลาได้อย่างแม่นยำในทุกพื้นที่ทั่วโลก สำหรับดีไซน์การออกแบบให้ความรู้สึกเป็นผู้ใหญ่เช่นเดียวกัน นอกจากนี้ ยังเน้นใช้สีที่เรียบง่ายอย่างสีดำและสีเงินเป็นหลัก แต่บางรุ่นจะมีการนำสีน้ำเงิน หรือสีแดงมาแทรกซึ่งเข้ากันได้ดีเลยทีเดียว

ซีรีส์ G-STEEL : ทำจากโลหะเป็นหลัก

G-STEEL คือซีรีส์ที่ผสมผสานระหว่างดีไซน์สุดล้ำและความทนทานเข้าด้วยกัน โดยได้นำเทคโนโลยียุคใหม่มาใช้กับรุ่นนี้เรียกว่า โครงสร้างป้องกันเป็นชั้นแบบใหม่ เรียกว่า Layer Guard Structure โดยภายในตัวเรือนจะมีเรซิ่นคอยรองรับแรงกระแทกเพิ่มมีอีกหนึ่งชั้น อีกทั้งยังช่วยทำให้มีรูปลักษณ์ที่มีเสน่ห์และเข้ากับข้อมือของผู้สวมใส่ได้ดีขึ้นอีกด้วย 


ที่สำคัญยังมีช่องบอกเวลาแบบดิจิทัล และหากเข็มนาทีเดินวนไปปิดบริเวณดังกล่าวไว้ รุ่นนี้มีฟังก์ชันให้คุณหมุนเข็มนาฬิกาเพื่อดูเวลาแบบได้ชั่วคราวได้อย่างง่ายดายไม่ซับซ้อน นอกจากนี้ ยังมีโมเดลที่ใช้สายหนังสังเคราะห์ "Tough Leather" ซึ่งมีความทนทานเป็นพิเศษ สำหรับคนที่อยากได้ลุคที่ดู Casual ค่ะ 

ซีรีส์ BIG CASE : ดีไซน์ที่ดูทรงพลัง

BIG CASE เป็นหนึ่งในซีรีส์ที่ได้รับความนิยมสูงของ G-Shock ด้วยดีไซน์ที่ดูมีมิติและแข็งแกร่ง และเป็นนาฬิกากึ่งอนาล็อกกึ่งดิจิทัล นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันหลากหลาย เช่น การจับเวลาได้แบบ 1/100 ถึง 1/1000 วินาที มาพร้อมกับไฟ LED ช่วยให้อ่านเวลาได้แม้อยู่ในที่มืด พร้อมยังมีฟังก์ชันอื่น ๆ อีกมากมาย 


ถึงแม้รูปทรงของรุ่นนี้จะดูทรงพลังและซับซ้อนตามสไตล์ของ G-Shock แต่สำหรับการใช้งานนั้นไม่ได้ยุ่งยากแต่อย่างใด ในซีรีส์เดียวกันก็มีหลายดีไซน์ และมีหลายสีให้เลือกสรร เหมาะกับคนที่กำลังมองหานาฬิกาที่ทั้งทนทานและมีความเป็นแฟชั่นในตัวด้วยค่ะ 

ซีรีส์ G'MIX : เชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือได้

โมเดลที่รองรับ Bluetooth® SMART สามารถเชื่อมต่อข้อมูลกับสมาร์ตโฟนและใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชัน "G'MIX App" ได้ หลังจากที่เชื่อมต่อแล้วคุณจะสามารถควบคุมการทำงานต่าง ๆ บนโทรศัพท์มือถือได้ เช่น การเล่น-หยุดเพลง เปลี่ยนเพลง หรือแม้แต่เข้าอินเทอร์เน็ตเพื่อหาเพลงที่คุณอยากฟังได้และจะมีชื่อเพลงแสดงอยู่บนหน้าปัดด้วย 


ที่สำคัญคือ หากคุณหาโทรศัพท์มือถือไม่เจอ คุณสามารถค้นหาผ่านการกดปุ่มบนนาฬิกา หลังจากนั้นจะมีการส่งสัญญาณไปยังมือถือ แล้วจะมีเสียงเตือนดังขึ้นมา อย่างไรก็ตาม รุ่นนี้ได้ยกเลิกการผลิตในเดือนกรกฎาคมปี 2020 ที่ผ่านมา ดังนั้น หากคุณเป็นอีกคนที่หลงไหลในดีไซน์ของ G-Shock และชื่นชอบการฟังเพลง ซีรีส์นี้คือตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณค่ะ

ซีรีส์ G-LIDE : สำหรับคนที่รักการออกกำลังกาย

ซีรีส์ G-LIDE เป็นซีรีส์ที่ผลิตมาเพื่อเป็นนาฬิกาสปอร์ต เหมาะกับการใส่ออกกำลังกาย หรือกิจกรรมต่าง ๆ เช่น กีฬาประเภทลาน กีฬาทางน้ำ หรือจะเป็นการแข่งวิ่งระยะไกลก็ได้เช่นกันค่ะ โดยฟังก์ชันพื้นฐานของซีรีส์นี้คือ กันน้ำได้ลึก 200 เมตร และมี Shock Resistance ที่สมบูรณ์ทำให้ไม่พังแม้เจอแรงกระแทกหรือตกจากที่สูง 


นอกจากนี้ ตัวเรือนยังประกอบด้วยสายเรซิ่นจึงทนทาน ใช้ได้ทั้งบนบกและในน้ำ ที่สำคัญคือมีหลายดีไซน์ให้เลือก ทั้งตัวเรือนแบบสี่เหลี่ยม หรือแบบวงกลม อีกทั้งยังมีหลากหลายสีด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่มีทั้งความเป็นผู้นำด้านแฟชั่นที่สามารถดึงดูดสายตาของผู้คนในขณะที่คุณเล่นกีฬาได้เป็นอย่างดีค่ะ 

ซีรีส์ MASTER OF G : เหมาะกับกิจกรรมสุดโหด

ซีรีส์นี้ออกแบบภายใต้แนวคิด "ที่สุดแห่งแผ่นดิน ท้องทะเล และอากาศ" โดยเริ่มจากรุ่น "GRAVITY MASTER" ที่ผลิตเพื่อตอบสนองความต้องการของนักบิน มีความเที่ยงตรงสูง หน้าจออ่านง่าย พร้อมมีฟังก์ชันวัดความสูง ต่อมาเป็นรุ่น "MUDMASTER" ซึ่งในตอนแรกออกแบบมาเพื่อใช้ในการทหารที่ต้องฝึกบนพื้นดิน จีงมีความสามารถป้องกันฝุ่น และโคลนไม่ให้เข้าไปในตัวเรือนได้


สุดท้ายคือรุ่น "GULF MASTER" ที่มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ "นาฬิกาแห่งท้องทะเล" ออกแบบมาเพื่อคนที่จะต้องทำกิจกรรมทางน้ำอยู่ตลอด เช่น ชาวประมงหรือทหารเรือ โดยมีฟังก์ชันที่สำคัญคือ "Quad Sensor" สำหรับวัดความดันน้ำ แรงแม่เหล็ก ความกดอากาศ และอุณหภูมิ โดยซีรีส์นี้เหมาะกับคนที่ต้องการนาฬิกาทนทาน เที่ยงตรง และมีคุณภาพสูงค่ะ 

เลือกนาฬิกา G-Shock ที่หน้าปัดอ่านง่าย

หนึ่งในข้อเสียของนาฬิกาแบบอนาล็อกคือ หน้าปัดที่ซับซ้อนทำให้อ่านเวลายาก จนกลายเป็นว่าการสวมใส่นาฬิกาเป็นเสมือนการเครื่องประดับไปโดยปริยาย โดยหากใครที่กำลังลังเลใจว่าจะซื้อ G-Shock ดีหรือไม่เพราะกลัวปัญหานี้จะตามมา เราขอแนะนำให้คุณเลือกรุ่นที่มีการผสมผสานระหว่างกลไกอนาล็อกและดิจิทัลเข้าด้วยกัน


อีกทั้งยังสามารถเลือกโมเดลที่เน้นในเรื่องของการอ่านเวลา ยกตัวอย่างเช่น ซีรีส์ GA-2000, GA-2100, AW-590 หรือ G'MIX เป็นต้น อย่างไรก็ตาม นอกจากดีไซน์จะสำคัญต่อการเลือกนาฬิกาแล้ว แต่ทุกคนต้องไม่ลืมในเรื่องของประสิทธิภาพ และความเหมาะสมในการใช้งานของแต่ละคนด้วยนะคะ เพราะถือว่าสำคัญไม่แพ้กันเลยค่ะ

10 อันดับ นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่นไหนดี แข็งแรงทนทาน ฟังก์ชันครบครัน มีดีไซน์ให้เลือกหลากหลาย

เมื่อเราได้ทราบกันไปแล้วว่า G-Shock แต่ละซีรีส์นั้นมีจุดเด่นในเรื่องอะไรบ้าง และรุ่นไหนเหมาะกับคนที่มี Lifestyle แบบไหน และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเรามาดู 10 อันดับ นาฬิกา G-Shock อนาล็อกรุ่นยอดนิยมในปัจจุบันกันเลยดีกว่าค่ะ 

10

CASIOนาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่น GAS-100G-1A

6,100 บาท 〜

ซีรีส์ Basic
วัสดุตัวเรือน เรซิ่น และอะลูมิเนียม
กันน้ำลึก 200 เมตร
ไฟ LED
9

CASIOนาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่น AWG-M100SRB-4ADR

4,230 บาท 〜

ซีรีส์ Basic
วัสดุตัวเรือน เรซิ่น และอะลูมิเนียม
กันน้ำลึก 200 เมตร
ไฟ LED
8
ซีรีส์ Basic
วัสดุตัวเรือน เรซิ่น
กันน้ำลึก 200 เมตร
ไฟ LED
7
ซีรีส์ Basic
วัสดุตัวเรือน คาร์บอน  และเรซิ่น 
กันน้ำลึก 200 เมตร
ไฟ LED
6
ซีรีส์ MASTER OF G
วัสดุตัวเรือน เรซิ่น และสเตนเลสสตีล
กันน้ำลึก 200 เมตร
ไฟ LED
5
ซีรีส์ Basic
วัสดุตัวเรือน เรซิ่น และคาร์บอน
กันน้ำลึก 200 เมตร
ไฟ LED
4
ซีรีส์ Basic
วัสดุตัวเรือน เรซิ่น
กันน้ำลึก 200 เมตร
ไฟ LED
3

CASIOนาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่น GST-B100D-1A

17,900 บาท 〜

ซีรีส์ G-STEEL
วัสดุตัวเรือน เรซิ่น และสเตนเลสสตีล
กันน้ำลึก 200 เมตร
ไฟ LED
2

CASIO นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่น GA-1100-1A1

10,900 บาท 〜

ซีรีส์ MASTER OF G
วัสดุตัวเรือน เรซิ่น และสเตนเลสสตีล
กันน้ำลึก 200 เมตร
ไฟ LED
1

CASIO นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่น MTG-B1000XBD-1A

48,500 บาท 〜

ซีรีส์ MT-G
วัสดุตัวเรือน เรซิ่น และคาร์บอน
กันน้ำลึก 200 เมตร
ไฟ LED

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
CASIO นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่น MTG-B1000XBD-1A 1

CASIO

2
CASIO นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่น GA-1100-1A1 1

CASIO

3
CASIO นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่น GST-B100D-1A 1

CASIO

4
CASIO นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่น GA-110RG-1ADR 1

CASIO

5
CASIO นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่น GA-2100-1A1DR 1

CASIO

6
CASIO นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่น GWG-1000-1ADR 1

CASIO

7
CASIO นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่น GA-2000-1A2DR 1

CASIO

8
CASIO นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่น GA-400GB-1ADR 1

CASIO

9
CASIO นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่น AWG-M100SRB-4ADR 1

CASIO

10
CASIO นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่น GAS-100G-1A 1

CASIO

ชื่อสินค้า

นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่น MTG-B1000XBD-1A

นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่น GA-1100-1A1

นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่น GST-B100D-1A

นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่น GA-110RG-1ADR

นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่น GA-2100-1A1DR

นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่น GWG-1000-1ADR

นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่น GA-2000-1A2DR

นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่น GA-400GB-1ADR

นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่น AWG-M100SRB-4ADR

นาฬิกา G-Shock อนาล็อก รุ่น GAS-100G-1A

คุณสมบัติ

ขั้นกว่าของฟังก์ชันการทำงาน เหมาะกับแฟนตัวจริงของ G-Shock

มีเข็มทิศและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการเดินทาง

รูปลักษณ์เป็นผู้ใหญ่ มี Bluetooth ช่วยให้ตั้งเวลาได้ตรงขึ้น

ดีไซน์บ่งบอกความเป็น G-Shock ได้ดี มีฟังก์ชันเจ๋ง ๆ ครบครัน

G-Shock ที่บางที่สุด มาพร้อมสีพิเศษ สวมใส่ได้ตลอดทั้งวัน

วัสดุและการออกแบบมาให้เหมาะสำหรับใส่ทำกิจกรรมทางน้ำ

เหมาะกับคนที่ชอบนาฬิกาที่ทนทาน มีหลายสีให้เลือกสรร

รูปทรงดูทรงพลัง เข้ากันได้ดีกับสไตล์การแต่งตัวแบบ Casual

หน้าปัดอ่านง่าย รูปทรงดูดีมีเอกลักษณ์ เหมาะกับการจับเวลา

สีดำทองดูโดดเด่น เข้ากับรูปทรงของตัวเรือนได้เป็นอย่างดี

ราคาเริ่มต้น48,500 บาท10,900 บาท17,900 บาท5,200 บาท5,500 บาท28,400 บาท5,700 บาท6,200 บาท4,230 บาท6,100 บาท
ซีรีส์ MT-GMASTER OF G G-STEEL BasicBasic MASTER OF G BasicBasic Basic Basic
วัสดุตัวเรือน เรซิ่น และคาร์บอนเรซิ่น และสเตนเลสสตีลเรซิ่น และสเตนเลสสตีลเรซิ่นเรซิ่น และคาร์บอนเรซิ่น และสเตนเลสสตีล คาร์บอน  และเรซิ่น เรซิ่นเรซิ่น และอะลูมิเนียม เรซิ่น และอะลูมิเนียม
กันน้ำลึก 200 เมตร 200 เมตร 200 เมตร 200 เมตร200 เมตร200 เมตร200 เมตร200 เมตร200 เมตร 200 เมตร
ไฟ LED
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ก่อนจากไปในวันนี้เราขอทิ้งท้ายไว้กับข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับ Multi Band 6 หรือการรับสัญญาณอัตโนมัติที่ทำหน้าที่รองรับสัญญาณวิทยุ (Radio Wave) จากเสาสัญญาณ 6 แห่งทั่วโลก ได้แก่ สหรัฐอเมริกา อังกฤษ เยอรมนี จีน และ 2 แห่งในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งแต่ละแห่งสามารถส่งสัญญาณได้ไกลหลายพันกิโลเมตร ทำให้ครอบคลุมทั้งประเทศ หรือหลายประเทศในยุโรปด้วย ซึ่งข้อดีของการรับสัญญาณวิทยุก็คือ ระบบจะทำการปรับเวลาให้กับคุณอัตโนมัติ จึงไม่จำเป็นต้องปรับเวลาด้วยตนเอง 


ดังนั้น จึงเป็นข้อดีสำหรับคนที่ต้องเดินทางบ่อยครั้ง โดยเฉพาะหากจุดหมายปลายทางของคุณคือประเทศที่กล่าวไปทั้งหมด อย่างไรก็ตามระบบ Radio Wave ไม่ได้มีใน G-Shock ทุกรุ่น โดยหากคุณอยากใช้งานระบบนี้จะต้องเลือกซื้อรุ่นที่ระบุเอาไว้เท่านั้น ซึ่งอาจจะมีราคาสูงกว่ารุ่นปกติเล็กน้อยค่ะ อย่างไรก็ตาม อย่าลืมมาเป็นครอบครัว G-Shock ด้วยกันนะคะ !

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ นาฬิกาดำน้ำ Dive Watches ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นาฬิกาดำน้ำ Dive Watches ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นาฬิกาดำน้ำ หรือ Dive Watches นี้ดูหน้าตาแล้วอาจเหมือน ๆ กับนาฬิกาข้อมือทั่วไป แต่เมื่อกล่าวลงไปในรายละเอียด นาฬิกาดำน้ำมีคุณสมบัติพิเศษที่เหนือกว่านาฬิกาทั่วไปในหลาย ๆ แง่ ได้แก่ ทนน้ำ, ทนแรงกดดันใต้น้ำและทนทานต่อแรงกระแทกด้วย ซึ่งที่มีขายกันอยู่ตามท้องตลาดทุกวันนี้ก็มีรูปลักษณ์ ดีไซน์ที่ทันสมัยให้เลือกสรร เช่น Casio, TAG Heuer, ROLEX เป็นต้น เรียกได้ว่าเอาใจคนทุกเพศทุกวัยเลยทีเดียวค่ะในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อนาฬิกาดำน้ำให้กับผู้อ่านทุกท่านกันค่ะ มาดูกันว่าจะเลือกอย่างไรให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีฟังก์ชันตรงตามใจ ประเด็นไหนบ้างที่ควรตรวจสอบและดีไซน์แบบไหนที่จะเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ แถมในตอนท้าย เรายังมีผลิตภัณฑ์นาฬิกาดำน้ำคุณภาพถึง 10 รายการที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ดีไซน์และราคามาให้คุณด้วย ติดตามกันจนจบแล้วคุณจะได้อะไรมากกว่าที่คิดนะคะ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  14,007 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Fossil รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์คลาสสิกและล้ำสมัย กันน้ำได้ ฟังก์ชันทันสมัย
  10 อันดับ นาฬิกา Fossil รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์คลาสสิกและล้ำสมัย กันน้ำได้ ฟังก์ชันทันสมัย
  “Fossil” แบรนด์นาฬิกายอดนิยมจากสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีต้นกำเนิดยาวนานมาตั้งแต่ปี 1984 โดยมีจุดเด่นหลัก ๆ อยู่ที่ความสบายในการสวมใส่ การออกแบบที่เรียบหรูดูดีเข้ากับยุคสมัย มีกลไกการทำงานของนาฬิกาที่โดดเด่นไม่เหมือนนาฬิกาแบรนด์อื่น ๆ แถมราคาที่อยู่ในระดับที่เข้าถึงได้ง่ายสำหรับคนทุกกลุ่ม ทำให้นาฬิกา Fossil ก้าวเข้าไปอยู่ในใจของผู้ชื่นชอบนาฬิกาได้อย่างง่ายดายแต่ด้วยความที่นาฬิกาจาก Fossil นั้นมีให้เลือกซื้อหลายรุ่นหลากดีไซน์ จึงไม่ใช่เรื่องง่ายในการเลือกซื้อนาฬิกาที่ตอบโจทย์กับความต้องการของเรา ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปศึกษาถึงรายละเอียดวิธีการเลือกนาฬิกา Fossil ว่ามีเรื่องใดบ้าง ที่เราต้องพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ แถมยังมีนาฬิกา Fossil สำหรับคุณผู้หญิงและคุณผู้ชายมาแนะนำอีกด้วย มีทั้งนาฬิกา Fossil สายหนัง สายสเตนเลส และแบบดิจิตอล พร้อมราคาเปรียบเทียบ ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลยครับ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  4,717 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าสตางค์ผู้ชาย มีช่องใส่เหรียญ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระเป๋าสตางค์ผู้ชาย มีช่องใส่เหรียญ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กระเป๋าสตางค์ถือเป็นของสำคัญคู่ใจที่เราต้องพกไว้ไม่ห่าง โดยเฉพาะคุณผู้ชายที่มักจะเก็บสิ่งของสำคัญทั้งหลายรวมกันไว้ในกระเป๋าสตางค์ใบเดียว  ซึ่งในปัจจุบัน กระเป๋าสตางค์ผู้ชายหลากหลายแบรนด์ก็ได้มีการดีไซน์ให้มีขนาดกะทัดรัดและกำลังได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะในสมัยนี้เราสามารถจ่ายเงินด้วยสมาร์ทโฟนหรือแอปพลิเคชันได้อย่างสะดวกสบาย ทำให้คุณไม่จำเป็นต้องพกบัตรต่าง ๆ ให้เปลืองพื้นที่กระเป๋าสตางค์อีกต่อไป แต่ก็ยังมีหลายคนที่ประสบปัญหาการหาพื้นที่ไว้เก็บเศษเหรียญอยู่ไม่น้อย ดังนั้น กระเป๋าสตางค์แบบมีช่องเก็บเหรียญจึงถือเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดค่ะ นอกจากนี้ ยังมีกระเป๋าสตางค์จากแบรนด์ต่าง ๆ ที่ได้ดีไซน์รูปทรงให้มีช่องเก็บเหรียญเพื่อความสะดวกวางขายอยู่มากมายจนทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าจะซื้อแบบไหนดีวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระเป๋าสตางค์สำหรับหนุ่ม ๆ ที่มีช่องใส่เหรียญ รวมถึง 10 อันดับยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในตอนนี้ โดยเราจะขอเน้นกระเป๋าหนังที่จะช่วยเสริมลุคคุณให้ดูดีขึ้น เพราะกระเป๋าสตางค์นั้นสามารถบ่งบอกถึงตัวคุณและช่วยเสริมภาพลักษณ์ได้นั่นเองค่ะ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  9,312 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Skagen รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นาฬิกา Skagen รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากคุณกำลังมองหานาฬิกาที่มีความสวยหรู เรียบง่ายและทันสมัย ใส่ได้ทุกโอกาส รวมถึงมีความบาง น้ำหนักเบา ทำให้สวมใส่สบายราวกับไม่ได้สวมใส่ เราขอแนะนำ นาฬิกา Skagen แบรนด์ชื่อดังจากประเทศเดนมาร์ก ซึ่งนอกจากจะมีดีไซน์สวยงามแล้ว ยังมีราคาย่อมเยาสมเหตุสมผล จนหลายคนยกให้เป็นนาฬิกายี่ห้อโปรดเลยค่ะอย่างไรก็ตาม ทั้งตัวเรือนและสายนาฬิกาของ Skagen นั้น ผลิตจากวัสดุที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นไทเทเนียม สเตนเลส และหนัง อีกทั้งยังมีรุ่นยอดนิยมหลายรุ่น จึงทำให้หลาย ๆ คนสับสนจนไม่รู้จะเลือกรุ่นไหนดีอยู่ใช่ไหมคะ ในครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือก รวมทั้งจัด 10 อันดับ นาฬิกา Skagen รุ่นยอดนิยม ที่ดีไซน์สวย ดูเรียบหรู ในราคาที่จับต้องได้ มาให้อ่านกันในบทความนี้แล้ว จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นตามไปอ่านกันเลยค่ะ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  830 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Guess รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นาฬิกา Guess รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อได้ยินชื่อแบรนด์ Guess หลายคนอาจจะนึกถึงแบรนด์เสื้อผ้าชื่อดังที่ครองใจคนรักแฟชั่นมาอย่างยาวนาน แต่คุณอาจจะยังไม่รู้ว่า แท้ที่จริงแล้ว Guess ไม่ได้เป็นเพียงแบรนด์เสื้อผ้า แต่เป็นแบรนด์แฟชั่นที่มีผลิตภัณฑ์หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า เครื่องประดับ รองเท้า และที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ นาฬิกา นี่เองค่ะ ยิ่งเป็นนาฬิกาภายใต้แบรนด์แฟชั่นแล้ว แน่นอนว่านาฬิกา Guess จะต้องมีความพิเศษในเรื่องของดีไซน์และคุณภาพอย่างแน่นอน ซึ่งในปัจจุบัน Guess ก็ได้ผลิตนาฬิกาออกมามากมายหลายรุ่นมาก ๆ แถมยังมีหลายดีไซน์หลากสีสันเพื่อให้ตอบโจทย์ผู้สวมใส่ทุกเพศ ทุกวัยอีกด้วยค่ะอย่างไรก็ตาม หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่านาฬิกา Guess นั้นมีจุดเด่นและมีคุณสมบัติการในการใช้งานที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง วันนี้เราจึงจะพาทุกไปดูวิธีการเลือกนาฬิกาของแบรนด์ Guess โดยเฉพาะ และยังมี 10 อันดับ นาฬิกา Guess รุ่นยอดฮิต ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกา Digital หรือ Analog นาฬิกาสายหนัง สายสเตนเลส หรือสายซิลิโคน เป็นต้น และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  3,900 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Casio ผู้หญิง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ทันสมัย กันน้ำได้ ทนทานต่อแรงสั่นสะเทือน
  10 อันดับ นาฬิกา Casio ผู้หญิง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ทันสมัย กันน้ำได้ ทนทานต่อแรงสั่นสะเทือน
  เมื่อพูดถึงแบรนด์นาฬิกาข้อมือที่ทุกคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เราเชื่อว่าหนึ่งในหลาย ๆ แบรนด์นั้นจะต้องมีชื่อของ "Casio" อยู่ด้วยอย่างแน่นอน เพราะนาฬิกา Casio เป็นแบรนด์จากประเทศญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาอย่างยาวนาน ทั้งตัวของ Casio เองและรุ่นอื่น ๆ ในเครือ เช่น นาฬิกา Baby-G หรือ นาฬิกา G-Shock ที่ล้วนแล้วแต่เป็นนาฬิกาคุณภาพดี แข็งแรงทนทาน มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน นอกจากนี้ ตัวนาฬิกา Casio ยังมีให้เลือกทั้งแบบนาฬิกาอะนาล็อกสุดเรียบหรู หรือแบบนาฬิกาดิจิทัลสุดเท่หลากหลายรุ่น รองรับทั้งสำหรับผู้หญิงและสำหรับผู้ชายเลยทีเดียวค่ะสำหรับบทความนี้ เราก็จะขอโฟกัสไปที่นาฬิกา Casio ผู้หญิง รวมถึงรุ่นอื่น ๆ ในเครือ เพื่อมองดูถึงความน่าสนใจของตัวนาฬิกาที่ทางแบรนด์ได้ผลิตและออกแบบเอาไว้อย่างสวยงาม ประณีต และตอบโจทย์การใช้งานแบบต่าง ๆ ผ่านข้อมูลวิธีการเลือกนาฬิกา Casio ผู้หญิง และการรีวิวนาฬิกา Casio ผู้หญิงที่เราคัดสรรมาจัดอันดับไว้ถึง 10 รุ่นด้วยกัน ถ้าหากทุกคนพร้อมแล้ว เราก็ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  5,715 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าเดินทางใบเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ใช้เป็น Carry-On ขึ้นเครื่องได้ เหมาะทั้งทริปสั้นและ Business Trip
  10 อันดับ กระเป๋าเดินทางใบเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ใช้เป็น Carry-On ขึ้นเครื่องได้ เหมาะทั้งทริปสั้นและ Business Trip
  เมื่อเอ่ยถึงกระเป๋าเดินทางแล้วภาพแรกของใครหลายคนอาจนึกถึงกระเป๋าขนาดใหญ่สำหรับใส่เสื้อผ้าและของใช้มากมายเพื่อเดินทาง แต่ความจริงแล้วกระเป๋าเดินทางก็มีขนาดที่แตกต่างกันไปตามการใช้งานและระยะเวลาในการเดินทาง โดยมักมีหน่วยเป็นนิ้ว เช่น กระเป๋าเดินทาง 28 นิ้ว 26 นิ้ว หรือ 20 นิ้ว เป็นต้น แต่ในบทความนี้เราจะมาพูดถึงกระเป๋าเดินทางใบเล็ก ซึ่งเป็นกระเป๋าที่ใช้งานได้ค่อนข้างบ่อยกว่ากระเป๋าขนาดใหญ่ เพราะสามารถใช้เป็นกระเป๋า Carry-on ขึ้นเครื่องบินและใช้ในชีวิตประจำวันสำหรับหลาย ๆ อาชีพ เมื่อจะเลือกซื้อกระเป๋าเดินทางใบเล็กสักใบหลายคนอาจตัดสินใจเลือกไม่ถูก เพราะมีหลากหลายแบรนด์ รุ่นและประเภทให้เลือก เราจึงจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกกระเป๋าเดินทางใบเล็ก ว่าเลือกอย่างไรถึงจะได้กระเป๋าที่ตรงใจทั้งด้านดีไซน์และการใช้งานสำหรับทริปท่องเที่ยวสั้น ๆ ในวันหยุดสุดสัปดาห์ Business Trip และการใช้งานในชีวิตประจำวัน พร้อมทั้งคัดสรร 10 อันดับกระเป๋าเดินทางใบเล็กจากทั้งแบรนด์ไทยและแบรนด์ชั้นนำระดับโลกมาให้รับชมกัน ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  502 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Michael Kors รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หรูหราทันสมัย มีทั้งสายหนังและสเตนเลส แมตช์ง่าย สวมใส่ได้ทั้งชายและหญิง
  10 อันดับ นาฬิกา Michael Kors รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หรูหราทันสมัย มีทั้งสายหนังและสเตนเลส แมตช์ง่าย สวมใส่ได้ทั้งชายและหญิง
  Michael Kors เป็นแบรนด์เนมชื่อดังจากประเทศสหรัฐอเมริกาที่นำเสนอสินค้าแฟชั่นออกมาหลากหลายประเภท โดยมีจุดเด่นอยู่ที่ดีไซน์สุดทันสมัย ผสมผสานความสปอร์ตเข้ากับความหรูหราได้อย่างลงตัว และเมื่อหยิบเอาดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวนี้มาสร้างสรรค์ลงบนนาฬิกาข้อมือแล้ว ก็ทำให้นาฬิกา Michael Kors กลายเป็นแฟชั่นไอเทมยอดฮิตอีกหนึ่งชิ้นที่มัดใจสาวกนาฬิกาทั้งชายและหญิงได้ดีทีเดียวค่ะและสำหรับใครที่อยากจะเป็นเจ้าของนาฬิกา Michael Kors สักเรือน แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกรุ่นไหนดี บทความนี้มีคำตอบให้คุณแล้วค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา Michael Kors ให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์และความชอบของคุณ ทั้งยังได้คัดสรร 10 อันดับ นาฬิกา Michael Kors รุ่นยอดนิยมสำหรับผู้ชายและผู้หญิงมาให้ทุกคนได้เลือกชอปปิงกัน ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  1,606 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Coach รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สวยหรูดูแพง ดีไซน์โดดเด่น หลากหลายสไตล์ ตั้งแต่แบบคลาสสิกไปจนถึงแนวสปอร์ต
  10 อันดับ นาฬิกา Coach รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สวยหรูดูแพง ดีไซน์โดดเด่น หลากหลายสไตล์ ตั้งแต่แบบคลาสสิกไปจนถึงแนวสปอร์ต
  Coach เป็นแบรนด์แฟชั่นชื่อดังระดับโลกจากประเทศสหรัฐอเมริกาที่ขึ้นชื่อในด้านการผลิตกระเป๋าและเสื้อผ้า เพราะเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูง มีการดีไซน์ให้ใช้งานได้อย่างทนทาน พร้อมด้วยความทันสมัย หรูหรา ทั้งยังส่งเสริมภาพลักษณ์ของผู้ใช้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ดังนั้น เมื่อ Coach ผลิตแฟชั่นไอเทมอื่น ๆ ออกมา จึงมักจะได้รับการตอบรับที่ดีจากคนทั่วโลกด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะนาฬิกา Coach ซึ่งเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เพราะมีหน้าปัดและสายนาฬิกาให้เลือกหลากหลายสไตล์ แถมแต่ละเรือนยังสอดแทรกเสน่ห์เฉพาะตัวที่ทำให้นาฬิกา Coach มีดีไซน์โดดเด่นไม่เหมือนใครอีกด้วยในบทความนี้เราจึงขออาสาพาคุณไปทำความรู้จักกับนาฬิกา Coach กันให้มากขึ้นผ่านวิธีการเลือกนาฬิกา Coach และยังมาพร้อมรีวิว 10 อันดับ นาฬิกา Coach รุ่นยอดนิยม ที่เราตั้งใจคัดสรรมาเพื่อหนุ่ม ๆ และสาว ๆ ที่ทันสมัยทุกคนอีกด้วย หากคุณกำลังต้องการนาฬิกาแบรนด์หรู ดีไซน์สวยสะดุดตาสักเรือนอยู่ล่ะก็ รับรองว่าบทความนี้จะพาให้คุณได้ไปเจอกับนาฬิกาเรือนนั้นอย่างแน่นอนค่ะ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  1,037 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาควรค่าแก่การลงทุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หรูหรา เก็งกำไรได้ สะสมแล้วไม่มีขาดทุน
  10 อันดับ นาฬิกาควรค่าแก่การลงทุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หรูหรา เก็งกำไรได้ สะสมแล้วไม่มีขาดทุน
  นอกจากนาฬิกาจะเป็นเครื่องประดับที่สวมใส่เพื่อบอกเวลาแล้ว ยังสามารถส่งเสริมบุคลิกภาพและสะท้อนให้เห็นถึงรสนิยมของผู้สวมใส่ได้อีกด้วย ซึ่งในปัจจุบัน นาฬิกายังถือว่าเป็นสินทรัพย์ที่มีมูลค่า ไม่ว่าจะเป็นนักธุรกิจหรือบุคคลทั่วไปต่างก็หันมาสนใจนาฬิกาหรูกันมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นาฬิการะดับ Hi-End เนื่องจากนาฬิกาเหล่านี้จะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป และในบทความนี้ เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับวิธีการเลือกนาฬิกาควรค่าแก่การลงทุน ว่า คุณควรจะเลือกอย่างไรให้คุ้มค่าและสมราคามากที่สุดกันค่ะหากคุณกำลังมองหานาฬิกาหรูสักหนึ่งเรือน ไม่ว่าจะเพื่อสวมใส่เอง ซื้อมาเก็งกำไร หรือจะเก็บสะสมไว้เป็นมรดกให้กับลูกหลาน ยิ่งต้องห้ามพลาดตอนท้ายของบทความนี้เลยนะคะ เพราะเราจะแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกาควรค่าแก่การลงทุนรุ่นยอดนิยม จากหลากหลายแบรนด์ดังระดับโลก เช่น ROLEX, OMEGA, PATEK PHILIPPE, CARTIER และอื่น ๆ อีกมากมาย รับรองว่านาฬิกาแต่ละรุ่นที่เรานำมาฝากจะต้องถูกใจคุณอย่างแน่นอน ตามไปชมกันเลยค่ะ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  2,421 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำจากแบรนด์ดัง รุ่นล่าสุด ไฮเทค ราคาถูก
  10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำจากแบรนด์ดัง รุ่นล่าสุด ไฮเทค ราคาถูก
  ปัจจุบัน อุปกรณ์ดิจิทัลได้เข้ามามีบทบาทในการดำเนินชีวิตของเรามากขึ้น ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์เหล่านั้นก็คือ นาฬิกาอัจฉริยะหรือสมาร์ทวอทช์ (Smart Watch) ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดย Smart Watch สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลาย เพียงแค่เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนผ่านแอปพลิเคชัน คุณก็สามารถรับหรือตอบกลับข้อความได้ รวมถึงบางรุ่นยังใช้เป็นโทรศัพท์และฟังเพลงที่คุณชอบได้โดยที่คุณไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมาเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังตอบโจทย์สายสปอร์ตที่ชอบออกกำลังกาย เพราะสามารถวิเคราะห์อัตราการเต้นของหัวใจ นับก้าวเดินได้และมีโหมดสำหรับการออกกำลังกายอีกมากมาย อย่างไรก็ตาม นาฬิกาอัจฉริยะจากแต่ละแบรนด์ก็มีรูปลักษณ์ คุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกัน แล้วจะเลือกอย่างไรให้ดีและโดนใจ ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกนาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) มาฝากทุกคน พร้อมแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) รุ่นล่าสุดจากแบรนด์ดังอย่าง HUAWEI, Samsung, Xiaomi ฯลฯ หากอยากรู้ว่าจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปติดตามกันเลยค่ะ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  276,532 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นาฬิกาข้อมือ เป็นหนึ่งในไอเทมเครื่องแต่งกายชิ้นสำคัญประจำวันสำหรับทั้งผู้หญิงและผู้ชายก็ตาม เพราะนอกจากจะใช้ในการบอกเวลาได้แล้ว นาฬิกาข้อมือยังมีความหมายที่มากกว่านั้น นั่นก็คือ การเป็นเครื่องประดับที่สามารถส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดูดีและเสริมสไตล์การแต่งตัวให้คุณดูดียิ่งขึ้นได้อีกด้วย ดังนั้น ขั้นตอนในการเลือกนาฬิกาข้อมือสักเรือนจึงเป็นสิ่งที่เราต้องพิถีพิถันอยู่มากพอสมควรเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดีไซน์นาฬิกา วัสดุตัวเรือนและสายของนาฬิกา รวมไปถึงเรื่องความเหมาะสมต่อการใช้งานก็เป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเช่นกันค่ะ ในบทความนี้เราขอเอาใจคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ ด้วยการหยิบยกขั้นตอนในการเลือกซื้อนาฬิกาข้อมือที่เหมาะสมมาฝากกัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง จากแบรนด์ยอดนิยม ที่ทางทีมงานคัดเลือกมาอย่างดีแล้วว่าตอบโจทย์ความต้องการของบรรดาสาว ๆ ทั้งในแง่ของการสวมใส่ ดีไซน์ รูปลักษณ์และระดับราคาที่เหมาะสม รับรองเลยว่าใส่แล้วไม่มีตกเทรนด์แน่นอนค่ะ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  31,883 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สมาร์ทวอทช์ ราคาไม่เกิน 2,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้แบรนด์ดัง ใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย
  10 อันดับ สมาร์ทวอทช์ ราคาไม่เกิน 2,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้แบรนด์ดัง ใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย
  "นาฬิกาอัจฉริยะ" หรือที่หลายคนมักจะเรียกจนติดปากว่า "สมาร์ทวอทช์ (Smart Watch)" เป็นนาฬิกาประเภทหนึ่งที่ทำได้มากกว่าแค่การดูเวลา เพราะมีฟังก์ชันที่เป็นประโยชน์และอำนวยความสะดวกต่อผู้สวมใส่มากมาย เช่น การนับก้าวเดินในแต่ละวัน การวัดอัตราการเต้นของหัวใจ ประกอบกับดีไซน์สุดล้ำนำสมัย ทำให้บางคนถึงกับเลือกที่จะซื้อสมาร์ทวอทช์มาเพื่อสวมใส่เป็นเครื่องประดับ โดยที่ไม่ได้เน้นด้านการใช้งานฟังก์ชันสุดอัจฉริยะเหล่านั้นเลยด้วยซ้ำครับด้วยเหตุนี้ เราจึงเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงกำลังมองหาสมาร์ทวอทช์ดี ๆ สักรุ่นมาใช้งานอยู่ แต่อาจจะมีความกังวลในด้านงบประมาณ ในบทความนี้ เราจึงจะมานำเสนอวิธีการเลือกสมาร์ทวอทช์ ราคาไม่เกิน 2,000 บาท ซึ่งเป็นเรทราคาที่เป็นมิตร เข้าถึงได้ง่าย พร้อมกับรีวิว 10 อันดับ สมาร์ทวอทช์ ราคาไม่เกิน 2,000 บาท จากแบรนด์ดังที่นาสนใจ รับรองได้เลยครับว่าจะสามารถตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ ด้านของคุณได้อย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  15,837 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Apple Watch รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทันสมัย กันน้ำได้ ใช้งานง่าย สเปกคุ้ม
  10 อันดับ Apple Watch รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทันสมัย กันน้ำได้ ใช้งานง่าย สเปกคุ้ม
  Apple Watch เป็นหนึ่งในนาฬิกาอัจฉริยะที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ผู้ใช้ iPhone และเมื่อเดือนกันยายน ปีค.ศ. 2020 ที่ผ่านมา Apple ก็ได้เปิดตัว Apple Watch ซีรีส์ 6 ซึ่งถือเป็นรุ่นล่าสุดออกมาให้เราได้เชยชมกัน แต่หลายคนอาจจะสงสัยว่า แล้วซีรีส์นี้จะมีความเหมือนหรือแตกต่างจากซีรีส์ที่ผ่านมาอย่างไร ทางแบรนด์ได้พัฒนาเทคโนโลยีในส่วนใดเพิ่มเติมบ้าง และรุ่นไหนจะคุ้มค่าแก่การลงทุนมากที่สุดเพื่อให้ทุกคนได้คลายข้อสงสัย พร้อมทั้งช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือก Apple Watch พร้อมทั้งพาทุกคนไปดู 10 อันดับ Apple Watch รุ่นยอดนิยมและรุ่นใหม่ล่าสุดกัน ซึ่งเราจะได้รู้กันแล้วค่ะว่า การใช้ Apple Watch นั้นจะสามารถเปลี่ยนวิถีชีวิตของเราได้จริงอย่างที่ผู้ใช้จริงหลายคนกล่าวหรือไม่ ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  5,965 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ดูหรูดูแพง รวมคอลเลคชันยอดฮิตที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  10 อันดับ นาฬิกา Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ดูหรูดูแพง รวมคอลเลคชันยอดฮิตที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  Gucci เป็นแบรนด์แฟชั่นระดับตำนานจากประเทศอิตาลีที่มีประวัติความเป็นมายาวนานนับตั้งแต่ ค.ศ. 1921 (พ.ศ. 2464) จึงแทบไม่มีใครไม่คุ้นกับชื่อและโลโก้ของแบรนด์ที่เป็นตัวอักษร G สองตัวที่ซ้อนทับกันแบบกลับด้านอย่างแน่นอนครับ โดยแบรนด์ Gucci นั้นมีสินค้าแฟชั่นมากมายที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า Gucci เสื้อผ้าหรือรองเท้า Gucci และหากพูดถึงแบรนด์ Gucci นี้ในแง่ของสินค้าประเภทนาฬิกาแล้ว ก็นับเป็นแบรนด์หนึ่งที่ผลิตนาฬิกาเกรดระดับพรีเมียมและสร้างชื่อเสียงให้กับ Gucci มากมาย อีกทั้งยังมีสไตล์ให้เลือกซื้อหลากหลาย ทั้งแบบที่เป็นสายหนังไปจนถึงแบบฝังเพชรสุดหรูหราด้วยเช่นกันในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา Gucci คอลเลคชันต่าง ๆ ตามสไตล์ของแต่ละคนและเรายังได้จัดอันดับนาฬิกา Gucci ที่จัดว่าเป็น 10 อันดับ รุ่นยอดนิยมแห่งปีมาฝากกันอีกด้วย รับรองว่าแบรนด์ดังแบรนด์นี้จะต้องมีนาฬิการุ่นที่น่าสนใจให้คุณเลือกอย่างมากมายแน่นอนครับ 
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  7,193 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ Fitbit รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ใช้งานง่าย แม่นยำสูง มีรุ่นใหม่ล่าสุดทั้ง Sense, Inspire, Versa
  7 อันดับ Fitbit รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ใช้งานง่าย แม่นยำสูง มีรุ่นใหม่ล่าสุดทั้ง Sense, Inspire, Versa
  ถ้าพูดถึงนาฬิกาอัจฉริยะแบรนด์ดังที่ช่วยดูแลรักษาสุขภาพ ไม่ว่าใครก็ต้องนึกถึง Fitbit เพราะนอกจากจะมีดีไซน์ที่สวยงามแล้ว ยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์กับคนรุ่นใหม่ในยุคปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นระบบ GPS รวมไปถึงการตรวจ EDA, ECG ที่ตรวจจับการทำงานของร่างกายเรามากมาย อีกทั้งฟังก์ชันและฟีเจอร์อื่น ๆ ที่ช่วยให้สะดวกสบายมากขึ้น สามารถเก็บข้อมูลได้อย่างละเอียด วิเคราะห์แนวโน้มสุขภาพของเราเป็นอย่างไร และแนะนำสิ่งที่เราควรปฏิบัติเพื่อให้มีสุขภาพที่ดีFitbit มีหลากหลายรุ่นให้เลือกใช้ โดยในปัจจุบันมีทั้งซีรีส์ Sense, Versa, Inspire รวมไปถึง Ace ที่เหมาะสำหรับเด็กโดยเฉพาะ บางคนอาจยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนดี วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก Fitbit ที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง พร้อมทั้งรีวิว 7 อันดับ Fitbit รุ่นใหม่ล่าสุดที่เราแนะนำ โดยรายละเอียดจะมีอะไรกันบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  21,251 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Burberry รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์คลาสสิก มีทั้งสายหนังและสายสเตนเลส
  10 อันดับ นาฬิกา Burberry รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์คลาสสิก มีทั้งสายหนังและสายสเตนเลส
  นาฬิกา Burberry เป็นอีกหนึ่งในนาฬิกาแบรนด์เนมที่หลายคนให้ความสนใจ เนื่องจากมีความโดดเด่นทั้งในเรื่องของการออกแบบและยังมีเอกลักษณ์ต่าง ๆ ที่แสดงถึง Burberry ซึ่งเป็นแฟชั่นอันเก่าแก่จากประเทศอังกฤษด้วยการใช้ลาย Burberry Check หรือลายตาราง รงมไปถึงการเลือกใช้สีสันต่าง ๆ ที่บ่งบอกถึงความเป็น Burberry อีกด้วยค่ะ ในปัจจุบันนาฬิกา Burberry มีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ Burberry Classic Leather, Burberry Check และ Burberry Heritage Nova Check โดยแต่ละรุ่นก็จะมีสไตล์เฉพาะตัวแตกต่างกันไปอย่างชัดเจนค่ะ อย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นอีกคนที่สนใจนาฬิกา Burberry แต่ยังไม่สามารถตัดสินใจเลือกรุ่นที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณได้ เราขอนำเสนอวิธีการเลือกนาฬิกา Burberry รุ่นยอดฮิตเพื่อให้ทุกคนใช้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อ พร้อมกับ 10 อันดับนาฬิกา Burberry รุ่นยอดนิยมสำหรับทุกคนที่ไม่อยากตกเทรนด์ด้วยค่ะ จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  468 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด