• 10 อันดับ นาฬิกา Casio ผู้ชาย รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งดีไซน์คลาสสิกและล้ำสมัย เสริมบุคลิก เหมาะกับทุกสไตล์ 1
 • 10 อันดับ นาฬิกา Casio ผู้ชาย รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งดีไซน์คลาสสิกและล้ำสมัย เสริมบุคลิก เหมาะกับทุกสไตล์ 2
 • 10 อันดับ นาฬิกา Casio ผู้ชาย รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งดีไซน์คลาสสิกและล้ำสมัย เสริมบุคลิก เหมาะกับทุกสไตล์ 3
 • 10 อันดับ นาฬิกา Casio ผู้ชาย รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งดีไซน์คลาสสิกและล้ำสมัย เสริมบุคลิก เหมาะกับทุกสไตล์ 4
 • 10 อันดับ นาฬิกา Casio ผู้ชาย รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งดีไซน์คลาสสิกและล้ำสมัย เสริมบุคลิก เหมาะกับทุกสไตล์ 5

10 อันดับ นาฬิกา Casio ผู้ชาย รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งดีไซน์คลาสสิกและล้ำสมัย เสริมบุคลิก เหมาะกับทุกสไตล์

หากพูดถึงนาฬิกายอดนิยมในหมู่ผู้ชายส่วนใหญ่แล้ว เชื่อว่าต้องมีนาฬิกาของแบรนด์ Casio โผล่ขึ้นมาในลิสต์อย่างน้อยหนึ่งครั้งแน่นอน ความมีชื่อเสียงของแบรนด์นี้ไม่ได้สร้างเพียงชั่วข้ามคืน แต่สะสมมายาวนานถึง 70 ปีนับตั้งแต่การก่อตั้งแบรนด์ขึ้นมา ซึ่งความนิยมนี้สะท้อนได้จากคุณภาพของวัสดุ ตลอดจนกระบวนการผลิตนาฬิกาที่มีมาตรฐาน อีกทั้งดีไซน์ของนาฬิกาแบรนด์นี้เองก็มีให้เลือกมากมาย จึงสามารถตอบโจทย์ความชื่นชอบของคนทุกช่วงวัยเลยล่ะค่ะ

 

หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักนาฬิกา Casio จากรุ่นยอดฮิตอย่าง G-Shock ที่มีวางขายอยู่แทบทุกห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ แต่ในวันนี้ เราจะพาคุณมาทำความรู้จักกับนาฬิกาคอลเลกชันอื่น ๆ ของแบรนด์ที่ก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน ไม่ว่าคุณจะชอบนาฬิกาสไตล์ไหน คลาสสิกแบบนาฬิกาแอนะล็อกหรือทันสมัยแบบนาฬิกาดิจิทัล เราก็ได้รวบรวมข้อมูลมาฝากทุกคนผ่านวิธีการเลือกนาฬิกา Casio ผู้ชาย พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับนาฬิกา Casio ผู้ชาย จากหลาย ๆ รุ่นที่รับรองว่าคุณภาพดีตามแบบฉบับแบรนด์ดังระดับโลก ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !                                

 • แก้ไขล่าสุด: 04-01-2021
 • 2,492 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกนาฬิกา Casio ผู้ชาย

ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน Casio ได้ออกไลน์สินค้าอย่างนาฬิกาข้อมือมากมายหลายรุ่นเลยล่ะค่ะ ดังนั้น เพื่อช่วยให้คุณสามารถเสาะหานาฬิกาในแบบที่ตรงใจที่สุดได้อย่างรวดเร็ว เราจึงได้จำแนกวิธีการเลือกนาฬิกาตามความนิยมและการใช้งานดังต่อไปนี้ค่ะ

เลือกนาฬิกา Casio ให้เหมาะกับโอกาสที่ใช้งาน

ไม่ว่าคุณกำลังมองหานาฬิกาข้อมือสำหรับใส่ในสถานการณ์แบบใดก็ตาม รับรองว่าคุณจะเจอนาฬิกาที่ตรงตามความต้องการจากแบรนด์ Casio นี้แน่นอนค่ะ เราไปดูกันเลยว่ารุ่นไหนที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคุณบ้าง

Dress และ Edifice : หรูหราแบบคลาสสิกสำหรับใส่ออกงาน

นาฬิกาข้อมือที่เหมาะสมกับการสวมใส่พร้อมให้เข้ากับชุดสูทหรือชุดที่ดูเป็นทางการนั้น จะต้องมีดีไซน์ที่เรียบง่าย ไม่มีลูกเล่นเยอะเกินไป ส่วนสีของนาฬิกาก็ควรเป็นสีโทนเข้มที่ดูสุภาพหรือเป็นสีของโลหะ เช่น สีเงินและสีทอง ซึ่งนาฬิกาคอลเลกชันที่เราขอแนะนำ ได้แก่ คอลเลกชัน Dress และคอลเลกชัน Edifice โดยจะมีให้เลือกทั้งแบบสายหนังและสายสเตนเลสสตีล จุดเด่นที่เห็นได้ชัดของนาฬิกาประเภทนี้คือ หน้าปัดแบบแอนะล็อก เหตุผลที่หน้าปัดสไตล์นี้เหมาะกับการแต่งตัวเป็นทางการ ก็เพราะดีไซน์ที่ต้องอาศัยความพิถีพิถันในการประกอบเพื่อให้ได้นาฬิกาลุคคลาสสิกนี่เอง


การเลือกนาฬิกาสำหรับใส่ออกงานของคุณผู้ชายจะเน้นไปที่ความเรียบหรูเป็นหลัก อย่างไรก็ตาม ลูกเล่นเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างการเคลือบสีเมทัลลิกมันวาวหรือกระจกคริสตัลแซฟไฟร์บนหน้าปัด เช่น ในซีรีส์ EQB-1100 หรือซีรีส์ EFS ก็เป็นอีกทางหนึ่งที่จะช่วยเสริมบุคลิกของคุณให้ดูดีขึ้นกว่าเดิมได้ค่ะ 

ORIGIN และ ILLUMINATOR : ดีไซน์เรียบง่ายสำหรับชีวิตประจำวัน

แบรนด์ Casio มีนาฬิกาหลายรุ่นที่ออกแบบมาแล้วสามารถใส่เป็น Everyday Accessory ได้ในราคาตั้งแต่หลักพันต้น ๆ ไปจนถึงหมื่นบาท สำหรับคนที่มีงบจำกัดก็อาจเลือกรุ่น ILLUMINATOR ที่มาพร้อมไฟ LED พื้นหลังหน้าจอเปิดปิดได้ ช่วยให้มองเห็นแม้ในที่มืด นอกจากนี้แบตเตอรี่ยังอยู่ได้นานสูงสุดถึง 10 ปีเลยทีเดียว


อีกรุ่นหนึ่งคือรุ่นหน้าปัดแอนะล็อกบอกเวลาทั่วไปที่มีทั้งแบบสายหนังและสายสเตนเลสสตีล เหมาะกับคนที่เปลี่ยนนาฬิกาบ่อยหรือไม่ได้ต้องการฟังก์ชันอะไรมากมาย ส่วนคนที่ชอบความพรีเมียมในรูปลักษณ์คลาสสิก เราขอแนะนำให้เลือกนาฬิกาจากซีรีส์ ORIGIN ที่มีตัวเรือนทำจากสเตนเลสสตีลล้วน มีความมันเงา หรือแบบโลหหะผสมไทเทเนียม ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นวัสดุที่แข็งแกร่งที่สุด ณ ขณะนี้ สำหรับขนาดของนาฬิกาในซีรีส์เองก็ค่อนข้างกะทัดรัด เหมาะสำหรับผู้ชายข้อมือเล็กค่ะ

G-SQUAD และ G-LIDE : นาฬิกาเพื่อคนออกกำลังกาย

เมื่อพูดถึงนาฬิกาคุณภาพดีสำหรับเล่นกีฬาและออกกำลังกาย นาฬิกาของ Casio มักเป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่ผู้คนนึกถึง โดยเฉพาะนาฬิกาซีรีส์ G-SQUAD ภายใต้คอลเลกชัน G-Shock ที่โด่งดังเรื่องฟังก์ชันที่ออกแบบมาเพื่อคนรักสุขภาพ อย่างเช่น ตัววัดอัตราการเต้นของหัวใจ ตัวนับก้าว ฟีเจอร์บันทึกข้อมูลการออกกำลังกาย หรือตัวช่วยคำนวณการใช้ออกซิเจนสูงสุดสำหรับการวางแผนฝึกซ้อม เป็นต้น


ส่วนคนที่ชื่นชอบการเล่นกีฬาเอ็กซ์ตรีมหรือกีฬาทางน้ำ ซีรีส์ G-LIDE นี้ดีไซน์ออกมาเพื่อรองรับความต้องการของนักกีฬาอย่างเต็มประสิทธิภาพ ยิ่งถ้าคุณเป็นนักโต้คลื่นหรือนักดำน้ำที่ต้องอาศัยการสังเกตธรรมชาติของคลื่นลมแล้วล่ะก็ นาฬิการุ่นนี้ตอบดจทย์ได้ดีมาก เพราะมีทั้งฟังก์ชันบอกเวลาและระดับน้ำขึ้นน้ำลง เวลาพระอาทิตย์ขึ้นและตกดิน นอกจากนี้ วัสดุที่ใช้ยังทนต่อแรงกระแทกได้ดีอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้น นาฬิกาทั้งสองซีรีส์สามารถเชื่อมต่อ Bluetooth ไร้สายเพื่อใช้งานแอป G-SHOCK MOVE ซึ่งทำมาสนับสนุนการเทรนนิ่งอย่างสมบูรณ์แบบ

Pro Trek และ Master Of G : ทนทานเป็นพิเศษสำหรับกิจกรรมลุย ๆ

นาฬิกาซีรีส์เหล่านี้ออกแบบมาเพื่อความต้องการเฉพาะด้าน สำหรับคนที่มีไลฟ์สไตล์แนวแอดเวนเจอร์เลยค่ะ 


 • ซีรีส์ Pro Trek : ไม่ว่าคุณจะชอบเดินป่า ปีนเขาตั้งแคมป์ หรือตกปลา คุณจะพบนาฬิกาที่ตอบโจทย์ในซีรีส์นี้แน่นอนค่ะ คุณสมบัติเด่น ๆ ก็อย่างเช่นเซนเซอร์ 3 ตัว ใช้แสดงค่าแบร์ริ่ง ค่าความสูง/ความดันบารอมิเตอร์ และอุณหภูมิ นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันเข็มทิศ ในส่วนของรุ่นชื่อ Climber Line ก็สามารถทนต่ออุณหภูมิต่ำได้ถึง -10 องศาเซลเซียส เลยทีเดียว

 • ซีรีส์ Master of G : ทำมาเพื่อมืออาชีพเป็นพิเศษ เช่นนาฬิกาภายใต้รุ่น Gravitymaster ที่มีคุณสมบัติที่เรียกว่า Triple G Resist คือทนต่อแรงกระแทก แรงเหวี่ยง และแรงสั่นสะเทือน โครงสร้างทำจากคาร์บอนไฟเบอร์เสริมความแกร่งได้เป็นอย่างดี ฟังก์ชันอื่น ๆ อย่างมาตรวัดความสูงและการตั้งเวลาเที่ยวบิน ทำให้นาฬิการุ่นนี้เหมาะกับนักบินด้วยค่ะ


 • ในขณะที่รุ่น Mudmaster และ Professional นั้นก็มีดีไซน์ที่รองรับการใช้งานอย่างสมบุกสมบัน ไม่ว่าคุณจะบุกน้ำลุยไฟ คลุกฝุ่นเปื้อนโคลนใด ๆ ก็ตาม โครงสร้างแข็งแรงของนาฬิกาจะเป็นตัวช่วยป้องกันแรงกระแทก รอยขีดข่วน รวมถึงการเปื้อนของฝุ่นและโคลน ส่วนรุ่น Gulfmaster ถูกสร้างมาเพื่อการใช้ในสภาพแวดล้อมที่แปรปรวนอย่างทะเล โดยจะช่วยให้คุณรู้ข้อมูลที่จำเป็นอย่างความสูงของคลื่น ข้างขึ้นข้างแรม เซนเซอร์บอกทิศทาง เป็นต้น

เลือกนาฬิกา Casio จากซีรีส์ยอดนิยมในหมู่ผู้ชาย

จะเห็นได้ว่านาฬิกาของแบรนด์ Casio ถูกออกแบบมาครอบคลุมการใช้งานของผู้ชายทุกช่วงวัยเลยใช่ไหมคะ แต่ในขณะเดียวกันก็มีรุ่นที่ได้รับความนิยมโดยผู้ชายส่วนใหญ่อยู่เหมือนกันค่ะ เราไปดูกันว่าพวกเขาเหล่านั้นชอบนาฬิกาดีไซน์แบบไหนบ้าง

G-Shock

เป็นซีรีส์ที่ไม่กล่าวถึงไม่ได้เลยทีเดียวสำหรับนาฬิกา G-Shock ที่ถือว่าเป็นดาวเด่นของ Casio มาอย่างยาวนาน ซึ่งคุณสมบัติติดตัวของนาฬิกาภายใต้ซีรีส์นี้คือ โครงสร้างกันกระแทก วัสดุทนต่อรอยขีดข่วนและกันน้ำได้ลึก 200 เมตรนั่นเอง อย่างไรก็ตาม ซีรีส์ G-Shock นี้ก็ยังแบ่งประเภทนาฬิกาออกมาอีกนับสิบรุ่น ดังนั้นเราจะขอกล่าวถึงเพียงรุ่นที่ได้รับความนิยมเป็นพิเศษเท่านั้นค่ะ


เริ่มกันที่รุ่นแรก GA-2100 เป็นรุ่นระบบแอนะล็อกผสมดิจิทัล เสริมความทนทานของตัวเรือนด้วยวัสดุผสมคาร์บอนไฟเบอร์ ทำให้ป้องกันการตกแตกได้ดีกว่าเดิม จุดเด่นอีกอย่างคือรุ่นนี้มีดีไซน์บางเบา ขนาดเรือนก็ไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป จึงสวมใส่ได้ทั้งคนที่มีข้อมือเล็กหรือข้อมือใหญ่ สีที่นิยมมากคือสีดำด้านที่สายนาฬิกา หน้าปัด และตัวเรือนเป็นสีดำล้วนทั้งหมดค่ะ


อีกรุ่นซิกเนเจอร์ของ G-Shock ได้แก่ รุ่น G-SQUAD ที่มีฟังก์ชันออกกำลังกายนั่นเองค่ะ ด้วยดีไซน์แนวสปอร์ตเท่ ๆ ทำให้ถูกใจผู้ชายหลายคนเลยทีเดียว ส่วนหน้าปัดของรุ่นนี้มีทั้งระบบดิจิทัลล้วนและระบบแอนะล็อกผสมดิจิทัล เรียกได้ว่าใครที่ชอบความโมเดิร์นหรือความคลาสสิก นาฬิการุ่นนี้ก็มีให้เลือกทั้งสองแบบค่ะ 

Dress

นาฬิกาซีรีส์นี้เหมาะกับคนที่ชอบหน้าปัดสไตล์คลาสสิกแบบระบบแอนะล็อกค่ะ สายนาฬิกาก็มีให้เลือกทั้งสเตนเลสสตีลและสายหนังขึ้นอยู่กับว่าใครชอบแบบไหน เนื่องจากดีไซน์ของรุ่นนี้จะเน้นความเรียบง่ายในการใช้งาน เหมาะกับการใส่ในชีวิตประจำวันคู่กับชุดลำลองหรือชุดทำงานก็ได้ นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติกันน้ำ แถมอายุแบตเตอรี่อยู่ได้นานถึง 10 ปี เมื่อเทียบกับราคาแล้วทำให้นาฬิการุ่นนี้ได้รับความนิยมมากอีกรุ่นหนึ่งเลยล่ะค่ะ

เลือกนาฬิกา Casio จากรูปแบบการบอกเวลา

บางคนอาจจะสงสัยถึงความแตกต่างของระบบบอกเวลาระหว่างแอนะล็อกกับดิจิทัล และไม่แน่ใจว่าควรเลือกอย่างไหนดีกว่ากัน เราจึงได้นำข้อมูลเกี่ยวกับข้อดีและข้อเสียของแต่ละแบบมาฝากกันค่ะ

ระบบแอนะล็อก (Analog)

หน้าปัดของนาฬิการะบบแอนะล็อกนั้นจะมีเข็ม 3 เข็มบอกชั่วโมง นาที และวินาทีในรูปแบบ 12 ชั่วโมง โดยพื้นฐานแล้ว การตั้งค่าเวลาเราต้องอาศัยปุ่มกดหรือที่เรียกกันว่า เม็ดมะยม ในการหมุนเข็มนาทีไปเรื่อย ๆ เพื่อปรับเวลาตามต้องการ แต่ก็มีนาฬิกาแอนะล็อกที่มีกลไกหมุนเข็มอัตโนมัติด้วยเช่นกัน ดีไซน์ของหน้าปัดบอกเวลาที่เราสามารถพบเห็นได้นั้นมีตั้งแต่เลขโรมัน เลขอารบิก หรือมีเพียงแค่ขีดแบ่งนาทีก็ได้


อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้นาฬิการะบบแอนะล็อกก็อาจเผชิญกับข้อจำกัดของนาฬิกาแบบนี้บ้าง เช่น บางรุ่นอาจไม่มีไฟหน้าปัดช่วยส่องสว่างในตอนกลางคืน ไม่มีฟังก์ชันจับเวลา หรือตัวแสดงปฏิทิน เป็นต้น แต่ถ้าเป็นแบรนด์ไฮเอนด์หรือแบรนด์คุณภาพดี ๆ เราก็อาจจะเห็นหน้าปัดย่อยเล็ก ๆ เอาไว้บอกปฏิทินด้วย นาฬิกาหน้าปัดคลาสสิกแบบนี้ยังคงเป็นเครื่องประดับยอดนิยมที่เอาไว้ใส่กับชุดสูทเป็นทางการค่ะ

ระบบดิจิทัล (Digital)

นาฬิการะบบดิจิทัลจะใช้การบอกเวลาเป็นตัวเลขอารบิกบนหน้าจอ LCD หรือ LED แทนการใช้เข็มชี้เวลาเหมือนอย่างในนาฬิกาแอนะล็อก โดยปกติจะแสดงการนับเลขวินาทีตั้งแต่ 1 - 60 จนเลขนาทีและชั่วโมงเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ สามารถตั้งค่าให้แสดงผลแบบ 12 ชั่วโมงหรือ 24 ชั่วโมงก็ได้ ข้อดีของนาฬิกาดิจิทัลคือฟีเจอร์ที่มาพร้อมกัน อย่างเช่น นาฬิกาปลุก ตัวจับเวลา ปฏิทิน หรือกระทั่งจีพีเอสบอกตำแหน่ง เมื่อเทียบการใช้งานกับราคาแล้วก็อาจนับได้ว่าคุ้มค่ากว่านาฬิกาแอนะล็อกค่ะ


มาถึงข้อจำกัดของนาฬิกาดิจิทัลกันบ้าง แบตเตอรี่ของนาฬิกาประเภทนี้มักจะมีอายุสั้น ในบางรุ่นที่อาศัยการชาร์จพลังงาน ถ้าปล่อยให้แบตหมดก็อาจต้องรีเซ็ตนาฬิกาใหม่ การเลือกวัสดุของตัวเรือนเองก็สำคัญ ถ้าเป็นของราคาถูกก็มักทำจากพลาสติกคุณภาพต่ำ ยิ่งทำให้อายุการใช้งานลดลงไป อีกทั้งยังเสี่ยงต่อการชำรุดได้ง่ายกว่า เราจึงแนะนำให้คุณตรวจสอบวัสดุที่ใช้ของนาฬิกาดิจิทัลก่อนตัดสินใจซื้อค่ะ

10 อันดับ นาฬิกา Casio ผู้ชาย รุ่นไหนดี

หลังจากที่ได้ทำความรู้จักกับนาฬิกาคอลเลกชันต่าง ๆ ของแบรนด์ Casio กันไปแล้ว ก็มาถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยกับ 10 อันดับ นาฬิกา Casio สำหรับผู้ชาย ที่เราได้คัดสรรให้คุณมาแล้วว่าเป็นรุ่นยอดฮิต มาพร้อมฟังก์ชันและดีไซน์ที่น่าสนใจ จนสามารถครองใจใครได้หลายคนเลยค่ะ

10

Casioนาฬิกาข้อมือผู้ชาย GENERAL รุ่น MTP-1370D-9AVDF

1,900 บาท 〜

ระบบแอนะล็อก
วัสดุตัวเรือนสเตนเลสสตีล
วัสดุสายนาฬิกาสเตนเลสสตีล
ขนาด48.9 × 43.5 × 9.2 mm
คุณสมบัติพิเศษแสดงวันในสัปดาห์
9

Casioนาฬิกาข้อมือผู้ชาย รุ่น GA-800-1ADR

4,400 บาท 〜

ระบบแอนะล็อก-ดิจิทัล
วัสดุตัวเรือนเรซิน
วัสดุสายนาฬิกาเรซิน
ขนาด54.1 × 48.6 × 15.5 mm
คุณสมบัติพิเศษการเลื่อนเข็มนาฬิกา
8
ระบบแอนะล็อก-ดิจิทัล
วัสดุตัวเรือนคาร์บอน / เรซิน
วัสดุสายนาฬิกาเรซิน
ขนาด55.4 × 53.1 × 19.3 mm
คุณสมบัติพิเศษเซนเซอร์สี่ตัว, Bluetooth, โครงสร้างป้องกันโคลน
7

Casioนาฬิกาข้อมือ รุ่น GA-400-1BDR

5,600 บาท 〜

ระบบแอนะล็อก-ดิจิทัล
วัสดุตัวเรือนเรซิน
วัสดุสายนาฬิกาเรซิน
ขนาด55 × 51.9 × 18.3 mm
คุณสมบัติพิเศษการเลื่อนเข็มนาฬิกา
6
ระบบแอนะล็อก
วัสดุตัวเรือนสเตนเลสสตีล
วัสดุสายนาฬิกาผ้า
ขนาด50 × 47 × 12 mm
คุณสมบัติพิเศษโครโนกราฟพลังงานแสงอาทิตย์
5

Casioนาฬิกาข้อมือ UNISEX ANALOG EDIFICE รุ่น EFR-552SBK-1AVUDF

5,500 บาท 〜

ระบบแอนะล็อก
วัสดุตัวเรือนสเตนเลสสตีล
วัสดุสายนาฬิกาสเตนเลสสตีล
ขนาด53 × 47 × 12.3 mm
คุณสมบัติพิเศษโครโนกราฟแบบเรโทรเกรด
4
ระบบแอนะล็อก-ดิจิทัล
วัสดุตัวเรือนเรซิน
วัสดุสายนาฬิกาเรซิน
ขนาด54.1 × 48.6 × 15.5 mm
คุณสมบัติพิเศษBluetooth
3

Casioนาฬิกาข้อมือผู้ชาย G-Shock Black Dial Black รุ่น GA-2100-1A1DR

5,500 บาท 〜

ระบบแอนะล็อก-ดิจิทัล
วัสดุตัวเรือนคาร์บอน / เรซิน
วัสดุสายนาฬิกาเรซิน
ขนาด48.5 × 45.4 × 11.8 mm
คุณสมบัติพิเศษแกนกลางทำจากคาร์บอน
2
ระบบแอนะล็อก-ดิจิทัล
วัสดุตัวเรือนคาร์บอน / สเตนเลสสตีล
วัสดุสายนาฬิกาเหล็ก / สเตนเลสสตีล
ขนาด53.3 × 49.2 × 14.5 mm
คุณสมบัติพิเศษTough Solar, Bluetooth
1
ระบบดิจิทัล
วัสดุตัวเรือนเรซิน
วัสดุสายนาฬิกาสเตนเลสสตีล/เรซิน
ขนาด48.9 × 42.8 × 13.4 mm
คุณสมบัติพิเศษTough Solar, Bluetooth, Multiband 6

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Casio Casio G-SHOCK GW-B5600BC-1DR 1

Casio

2
Casio CASIO G-SHOCK GST-B200D-1ADR 1

Casio

3
Casio นาฬิกาข้อมือผู้ชาย G-Shock Black Dial Black รุ่น GA-2100-1A1DR 1

Casio

4
Casio นาฬิกาข้อมือ รุ่น GBA-800-7ADR 1

Casio

5
Casio นาฬิกาข้อมือ UNISEX ANALOG EDIFICE รุ่น EFR-552SBK-1AVUDF 1

Casio

6
Casio นาฬิกาข้อมือผู้ชาย EDIFICE รุ่น EFS-S550BL-1AVUDF 1

Casio

7
Casio นาฬิกาข้อมือ รุ่น GA-400-1BDR 1

Casio

8
Casio นาฬิกา CASIO G-SHOCK PREMIUM GG-B100-1A3DR 1

Casio

9
Casio นาฬิกาข้อมือผู้ชาย รุ่น GA-800-1ADR 1

Casio

10
Casio นาฬิกาข้อมือผู้ชาย GENERAL รุ่น MTP-1370D-9AVDF 1

Casio

ชื่อสินค้า

Casio G-SHOCK GW-B5600BC-1DR

CASIO G-SHOCK GST-B200D-1ADR

นาฬิกาข้อมือผู้ชาย G-Shock Black Dial Black รุ่น GA-2100-1A1DR

นาฬิกาข้อมือ รุ่น GBA-800-7ADR

นาฬิกาข้อมือ UNISEX ANALOG EDIFICE รุ่น EFR-552SBK-1AVUDF

นาฬิกาข้อมือผู้ชาย EDIFICE รุ่น EFS-S550BL-1AVUDF

นาฬิกาข้อมือ รุ่น GA-400-1BDR

นาฬิกา CASIO G-SHOCK PREMIUM GG-B100-1A3DR

นาฬิกาข้อมือผู้ชาย รุ่น GA-800-1ADR

นาฬิกาข้อมือผู้ชาย GENERAL รุ่น MTP-1370D-9AVDF

คุณสมบัติ

โมเดลขนาดกำลังดี มาพร้อมฟังก์ชันคุณภาพอัดแน่นในราคาที่คุ้มค่า

ตัวเรือนสีเงินเงาวับ หรูหราแต่ไม่เปราะบาง ใส่แล้วดูหล่อขึ้นทันตา

แรร์ไอเทมรุ่นยอดนิยม เสริมความแกร่งเป็นพิเศษด้วยวัสดุคาร์บอน

สนับสนุนการออกกำลังกาย เชื่อมต่อสมาร์ตโฟนผ่าน Bluetooth ได้

หน้าปัดตกแต่งโครโนกราฟสีน้ำเงินโดดเด่น ดีไซน์เท่ไม่ซ้ำใคร

รูปลักษณ์ทรงสปอร์ตเลียนแบบรถแข่ง มาพร้อมฟังก์ชันวัดความเร็ว

สวิตช์แบบปุ่มขนาดใหญ่ ตั้งค่าเวลาสะดวก วัสดุเรซินมีความทนทาน

นาฬิกาเพื่อคนรักการผจญภัย ทนทานต่อสภาพแวดล้อมทรหด

ตัวเรือนออกแบบกระชับข้อมือ เข็มหน้าปัดใหญ่ มองเห็นเวลาชัด

หน้าปัดแอนะล็อกแบบคลาสสิก สีเงินสวย เรียบง่ายเข้าได้กับทุกชุด

ราคาเริ่มต้น3,900 บาท14,760 บาท5,500 บาท5,500 บาท5,500 บาท7,000 บาท5,600 บาท12,150 บาท4,400 บาท1,900 บาท
ระบบดิจิทัลแอนะล็อก-ดิจิทัลแอนะล็อก-ดิจิทัลแอนะล็อก-ดิจิทัลแอนะล็อกแอนะล็อกแอนะล็อก-ดิจิทัลแอนะล็อก-ดิจิทัลแอนะล็อก-ดิจิทัลแอนะล็อก
วัสดุตัวเรือนเรซินคาร์บอน / สเตนเลสสตีลคาร์บอน / เรซินเรซินสเตนเลสสตีลสเตนเลสสตีลเรซินคาร์บอน / เรซินเรซินสเตนเลสสตีล
วัสดุสายนาฬิกาสเตนเลสสตีล/เรซินเหล็ก / สเตนเลสสตีลเรซินเรซินสเตนเลสสตีลผ้าเรซินเรซินเรซินสเตนเลสสตีล
ขนาด48.9 × 42.8 × 13.4 mm53.3 × 49.2 × 14.5 mm48.5 × 45.4 × 11.8 mm54.1 × 48.6 × 15.5 mm53 × 47 × 12.3 mm50 × 47 × 12 mm55 × 51.9 × 18.3 mm55.4 × 53.1 × 19.3 mm54.1 × 48.6 × 15.5 mm48.9 × 43.5 × 9.2 mm
คุณสมบัติพิเศษTough Solar, Bluetooth, Multiband 6Tough Solar, Bluetoothแกนกลางทำจากคาร์บอนBluetoothโครโนกราฟแบบเรโทรเกรดโครโนกราฟพลังงานแสงอาทิตย์การเลื่อนเข็มนาฬิกาเซนเซอร์สี่ตัว, Bluetooth, โครงสร้างป้องกันโคลนการเลื่อนเข็มนาฬิกาแสดงวันในสัปดาห์
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ หลังจากที่ได้อ่าน 10 อันดับนาฬิกา Casio ยอดนิยม ที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้จบแล้ว เจอรุ่นไหนที่ถูกใจกันไหมคะ ในบรรดาลิสต์สินค้าที่เราแนะนำไปนั้นเป็นเพียงส่วนเล็ก ๆ ของแบรนด์เท่านั้นค่ะ ยังมีอีกหลายรุ่นหลายดีไซน์ที่รอให้คุณไปค้นพบ ไม่แน่ว่าคุณอาจจะเจอนาฬิกาแบบที่ตามหามานานในร้านค้าเหล่านั้นก็ได้นะคะ


อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณเจอนาฬิกาในดีไซน์ที่ตรงใจแล้ว ก็อย่าลืมนึกถึงคำแนะนำและเกร็ดความรู้ต่าง ๆ เกี่ยวกับนาฬิกาแต่ละรุ่นที่เราได้กล่าวไปข้างต้นด้วยนะคะ จริงอยู่ว่ารูปร่างหน้าตาของนาฬิกาเป็นอย่างแรก ๆ ที่เรามักให้ความสำคัญ แต่สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ การเลือกนาฬิกาที่มีคุณสมบัติตรงตามความต้องการของตัวเองมากที่สุดนั่นเองค่ะ เราหวังว่าข้อมูลที่ได้นำมาแบ่งปันกันในบทความนี้ จะช่วยให้หนุ่ม ๆ สามารถเลือกซื้อนาฬิกา Casio ด้วยความรู้สึกคุ้มค่ากับเงินในกระเป๋านะคะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำจากแบรนด์ดัง รุ่นล่าสุด ไฮเทค ราคาถูก
  10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำจากแบรนด์ดัง รุ่นล่าสุด ไฮเทค ราคาถูก
  ปัจจุบัน อุปกรณ์ดิจิทัลได้เข้ามามีบทบาทในการดำเนินชีวิตของเรามากขึ้น ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์เหล่านั้นก็คือ นาฬิกาอัจฉริยะหรือสมาร์ทวอทช์ (Smart Watch) ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดย Smart Watch สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลาย เพียงแค่เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนผ่านแอปพลิเคชัน คุณก็สามารถรับหรือตอบกลับข้อความได้ รวมถึงบางรุ่นยังใช้เป็นโทรศัพท์และฟังเพลงที่คุณชอบได้โดยที่คุณไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมาเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังตอบโจทย์สายสปอร์ตที่ชอบออกกำลังกาย เพราะสามารถวิเคราะห์อัตราการเต้นของหัวใจ นับก้าวเดินได้และมีโหมดสำหรับการออกกำลังกายอีกมากมาย อย่างไรก็ตาม นาฬิกาอัจฉริยะจากแต่ละแบรนด์ก็มีรูปลักษณ์ คุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกัน แล้วจะเลือกอย่างไรให้ดีและโดนใจ ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกนาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) มาฝากทุกคน พร้อมแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) รุ่นล่าสุดจากแบรนด์ดังอย่าง HUAWEI, Samsung, Xiaomi ฯลฯ หากอยากรู้ว่าจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปติดตามกันเลยค่ะ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  276,117 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Swatch รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย มีทั้งแบบคลาสสิก หรูหรา น้ำหนักเบา ทนทาน
  10 อันดับ นาฬิกา Swatch รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย มีทั้งแบบคลาสสิก หรูหรา น้ำหนักเบา ทนทาน
  นาฬิกา "Swatch" เป็นแบรนด์นาฬิกาจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ที่ได้รับความนิยมและขึ้นชื่อเรื่องการออกแบบนาฬิกาที่หลากหลายดีไซน์ มีเอกลักษณ์ สีสันสดใส น้ำหนักเบาและมีราคาที่สมเหตุสมผล จึงทำให้มีแฟน ๆ ของแบรนด์มากมายทั่วโลกตั้งแต่วัยเด็กไปจนถึงวัยผู้ใหญ่ แถมทางแบรนด์ยังมีการคิดค้นและออกวางจำหน่ายนาฬิการุ่นใหม่ ๆ สำหรับผู้หญิงและผู้ชายออกมาอยู่เรื่อย ๆ อีกด้วย เรียกว่าไม่ว่าคุณจะมีสไตล์การแต่งตัวแบบมินิมอล หรูหรา คลาสสิก หรือจะแนวลุย ๆ แบบสปอร์ต นาฬิกาจาก Swatch ก็สามารถตอบโจทย์คุณได้ทั้งหมดในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา Swatch ให้เหมาะสมกับบุคลิกและการใช้งานของคุณ โดยมี Collection ที่โด่งดังมาให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น "Originals", "Irony", "Skin" หรือ "Digital" และยังมีการแนะนำ 10 อันดับนาฬิกา Swatch รุ่นยอดนิยมพร้อมด้วยเนื้อหาคุณสมบัติต่าง ๆ และราคาที่คุณไม่ควรพลาดอีกด้วยค่ะ หากพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ !  
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  3,596 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สมาร์ทวอทช์ Xiaomi รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ฟังก์ชันเด่น ราคาจับต้องได้
  10 อันดับ สมาร์ทวอทช์ Xiaomi รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ฟังก์ชันเด่น ราคาจับต้องได้
  ในยุคที่ทุกคนหันมาใส่ใจกับการดูแลสุขภาพมากยิ่งขึ้น ทำให้ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับการดูแลสุขภาพและการออกกำลังกายได้รับความสนใจ แถมยังเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับทุกเพศทุกวัยเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับอุปกรณ์อัจฉริยะอย่าง "สมาร์ทวอทช์" ที่มีประโยชน์มากกว่าใช้เพื่อดูเวลาเพียงอย่างเดียว เพราะมาพร้อมกับฟังก์ชันต่าง ๆ ที่ช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของคุณให้ดียิ่งขึ้นได้ อาทิ การวิเคราะห์ข้อมูลการออกกำลังกาย การนับก้าวเดินในแต่ละวัน การตรวจสอบคุณภาพการนอนหลับ จึงส่งผลให้มีสมาร์ทวอทช์จากหลากหลายแบรนด์ออกมาวางจำหน่าย ซึ่งหนึ่งในแบรนด์ของสมาร์ทวอทช์ที่ได้รับความนิยมก็คือ "สมาร์ทวอทช์ Xiaomi" นั่นเองครับและสำหรับสมาร์ทวอทช์ Xiaomi นั้น มีทั้งการวางจำหน่ายในนามแบรนด์ Xiaomi เอง และแบรนด์ในเครือที่ถูกก่อตั้งขึ้นมาเพื่อผลิต พัฒนาและศึกษาค้นคว้าอุปกรณ์อัจฉริยะที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพโดยเฉพาะอย่าง "Amazfit" ซึ่งมีคุณภาพที่ดีและราคาสมเหตุสมผล อีกทั้งยังมีให้เลือกซื้อหลากหลายรุ่น จนในบางครั้ง อาจจะทำให้คุณตัดสินใจไม่ถูกว่า ควรจะเลือกรุ่นไหนดี ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปทำความเข้าใจถึงวิธีการเลือกสมาร์ทวอทช์ Xiaomi รวมถึงแนะนำและรีวิวสมาร์ทวอทช์ Xiaomi ทั้งหมด 10 รุ่น ในรูปแบบของการจัดอันดับ ซึ่งจะมีรุ่นไหนที่โดนใจคุณบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยครับ ! 
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  7,129 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาผู้ชายสายหนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นาฬิกาผู้ชายสายหนัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยส่วนใหญ่แล้วผู้ชายมักจะมีเครื่องประดับอยู่เพียงไม่กี่ชิ้น และหนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้น 'นาฬิกาข้อมือ' อย่างแน่นอน และนาฬิกาข้อมือยังเป็นเครื่องประดับที่ไม่ได้เปลี่ยนกันบ่อย ๆ ดังนั้น จึงต้องพิถีพิถันกับการเลือกซื้อนาฬิกาอยู่พอสมควรเลยค่ะ แม้ว่าดีไซน์ของนาฬิกาผู้ชายจะไม่หลากหลายเท่ากับนาฬิกาผู้หญิง แต่วัสดุและสีสันของสายนาฬิกา รวมไปถึงขนาดของหน้าปัดนั้นก็มีให้เลือกอยู่ไม่น้อยทีเดียว ซึ่งสิ่งเหล่านี้ยังถือเป็นปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อลุคของแต่ละคนอีกด้วยค่ะเมื่อพูดถึงรูปแบบของนาฬิกาข้อมือที่ได้รับความนิยมตลอดกาลแล้วล่ะก็ เชื่อว่าหลายคนคงต้องนึกถึงนาฬิกาสายหนังอย่างแน่นอน เพราะไม่ว่าจะผ่านไปนานเท่าไร วัสดุหนังก็ยังคงคลาสสิกอยู่เสมอ ที่สำคัญ สีสันของหนังยังแฝงไปด้วยความเท่และเรียบหรูที่คุณสามารถหยิบมาเสริมลุคได้ในทุกโอกาส ในครั้งนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับนาฬิกาผู้ชายสายหนังมาฝากทุกคน ไม่ว่าจะเป็นโทนสีของสายหนังหรือขนาดหน้าปัด ไปจนถึงระบบการทำงานของนาฬิกา พร้อมทั้งคัดสรร 10 อันดับ นาฬิกาผู้ชายสายหนังจากหลากหลายแบรนด์ดังมาให้คุณได้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็น Daniel Wellington, CASIO, CITIZEN และ FOSSIL รับรองว่า การซื้อนาฬิกาสายหนังเรือนใหม่ของคุณจะต้องถูกใจอย่างแน่นอนค่ะ ! 
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  13,610 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย น่าสะสม ช่วยเสริมบุคลิก ทั้งสายเหล็กและสายหนัง
  10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย น่าสะสม ช่วยเสริมบุคลิก ทั้งสายเหล็กและสายหนัง
  สำหรับผู้ชายนั้นนาฬิกาข้อมือนอกจากจะเป็นเครื่องบอกเวลาแล้ว ยังเป็นเครื่องประดับที่แทบจะเป็นชิ้นเดียวที่สวมใส่เลยก็ว่าได้ ซึ่งต่างจากผู้หญิงที่มีเครื่องประดับมากมายให้เลือกสรรอย่างตุ้มหู สร้อยคอหรือกำไล และนาฬิกาข้อมือก็ได้ก้าวผ่านจากการเป็นเพียงเครื่องบอกเวลา ไปสู่การเป็นเครื่องประดับคู่กายที่บ่งบอกถึงบุคลิกของผู้สวมใส่ และยังช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ต่อสายตาของผู้พบเห็น ที่มากไปกว่านั้นนักสะสมนาฬิกาหลาย ๆ คน ยังถือว่าการซื้อนาฬิกานั้นก็เปรียบเสมือนเป็นการลงทุนประเภทหนึ่งอีกด้วยเชื่อว่าหนุ่ม ๆ หลายคนอาจเคยต้องปวดหัวกับการแสวงหานาฬิกาข้อมือคู่ใจ เพราะมองไปทางไหนก็มีทั้งแบรนด์และรุ่นต่าง ๆ มากมายละลานตาไปหมด บทความวันนี้เราจึงขออาสารวบรวมทริคต่าง ๆ ที่จะช่วยให้คุณสามารถเลือกหานาฬิกาข้อมือกันได้อย่างตรงใจ ทั้งดีไซน์และฟังก์ชันที่ตอบโจทย์ความต้องการตาม Lifestyle ของแต่ละคน และยังได้คัดสรร 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้ชายจากแบรนด์ดังระดับโลกที่กำลังได้รับความนิยมเพื่อช่วยในการตัดสินใจของคุณอีกด้วย การันตีได้เลยว่าใส่แล้วดูดีมีสไตล์ ไม่ตกเทรนด์อย่างแน่นอนค่ะ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  3,347 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Omega รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ดูหรูหรา คลาสสิก ควรค่าแก่การสะสม
  10 อันดับ นาฬิกา Omega รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ดูหรูหรา คลาสสิก ควรค่าแก่การสะสม
  Omega แบรนด์นาฬิกาหรูชื่อดังระดับโลกที่กำเนิดขึ้นในปี ค.ศ. 1848 โดย Louis Brandt นักประดิษฐ์ที่มีอายุเพียง 23 ปี ที่เริ่มต้นจากการผลิตนาฬิกาพกพา จากนั้นได้ก่อตั้งแบรนด์นาฬิกา Omega อย่างเป็นทางการเมื่อปี ค.ศ. 1894 จนกลายเป็นแบรนด์นาฬิการะดับโลกอย่างที่เห็นกันทุกวันนี้ แบรนด์ Omega เป็นนาฬิกาที่นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องความหรูหราแล้ว ยังมีความทนทานและมีคุณภาพสูงอีกด้วย ปัจจุบัน Omega ได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบมาจากนาฬิกาจับเวลาสปอร์ต การเดินทางในห้วงอวกาศและยังถูกขนานนามว่าเป็นนาฬิกาของสายลับชื่อดังระดับโลกอีกด้วยในบทความนี้ เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกนาฬิกา Omega ตามซีรีส์นาฬิกาที่มีถึง 4 ซีรีส์ กลไกการทำงานและนาฬิกา Omega รุ่น Premier Model ที่ควรค่าแก่การสะสม รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับนาฬิกา Omega ที่ได้รับความนิยมอีกด้วย โดยแบ่งเป็น 5 อันดับ นาฬิกา Omega สำหรับผู้ชายและ 5 อันดับ นาฬิกา Omega สำหรับผู้หญิงเลยล่ะค่ะ เราหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกนาฬิกา Omega ได้อย่างถูกใจและตรงตามไลฟ์สไตล์กันนะคะ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  7,969 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาไฮเอนด์เรือนแรก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวยคลาสสิก เรียบหรู หนึ่งในตำนานของนักสะสมวงการนาฬิกา
  10 อันดับ นาฬิกาไฮเอนด์เรือนแรก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวยคลาสสิก เรียบหรู หนึ่งในตำนานของนักสะสมวงการนาฬิกา
  นาฬิกาไฮเอนด์ (High-End Watch) เป็นไอเทมที่ไม่ว่าใคร ๆ ก็ใฝ่ฝันอยากจะเป็นเจ้าของสักเรือน เพราะเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงความสำเร็จ รสนิยมหรือสถานะของผู้สวมใส่ได้ และสำหรับบางคนอาจถือเป็นการลงทุนที่ดีอีกด้วย เนื่องจากนาฬิกาไฮเอนด์นั้นมักจะใช้เวลาในการผลิตนานและใช้วัสดุที่มีคุณภาพ จึงมีจำนวนจำกัดและมีราคาที่สูง บางรุ่นสามารถขายต่อได้ราคาสูงขึ้นเป็นเท่าตัวเลยทีเดียว สำหรับแบรนด์นาฬิกาไฮเอนด์ที่น่าสนใจและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมายาวนานก็มีอยู่หลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Rolex, Cartier, Patek Philippe, Omega, Tudor และอื่น ๆ อีกมากมาย หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังมองหานาฬิกาไฮเอนด์เรือนแรกอยู่ แต่ยังไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มต้นพิจารณาจากจุดใด วันนี้เราจะพาคุณไปพบกับวิธีการเลือกนาฬิกาไฮเอนด์เรือนแรก เพื่อใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ รวมไปถึง 10 อันดับนาฬิกาไฮเอนเรือนแรกรุ่นยอดนิยม ที่เรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่ครองใจนักสะสมนาฬิกาไฮเอนด์มือใหม่เลยทีเดียว หากพร้อมกันแล้วไปเริ่มกันเลยค่ะ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  941 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา G-Shock ผู้หญิง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์โดดเด่น มีเอกลักษณ์ แข็งแรงทนทาน มาพร้อมฟังก์ชันครบครัน
  10 อันดับ นาฬิกา G-Shock ผู้หญิง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์โดดเด่น มีเอกลักษณ์ แข็งแรงทนทาน มาพร้อมฟังก์ชันครบครัน
  นาฬิกา G-Shock จากแบรนด์เก่าแก่ที่มีชื่อเสียงมายาวนานอย่างแบรนด์ Casio นั้นขึ้นชื่อเรื่องความทนทานเป็นพิเศษ ซึ่งความสามารถอันน่าภาคภูมิใจนี้มีมาตั้งแต่ปี 1983 สืบเนื่องมาจนถึงนาฬิการุ่นปัจจุบันที่ถูกพัฒนาด้วยวัสดุที่ดีกว่าเดิม และเมื่อโลกก้าวเข้าสู่ยุคแห่งการเติบโตทางเทคโนโลยี Casio ก็ไม่รอช้าที่จะปรับตัวไปตามยุคสมัย ด้วยการเพิ่มขีดความสามารถของนาฬิกาที่ทำได้มากกว่าการบอกเวลา เมื่อผนวกกับดีไซน์ที่ออกแบบมาเพื่อคนรุ่นใหม่แล้ว นาฬิกา G-Shock จึงตอบโจทย์ความต้องการของใครหลายคนได้ดีทีเดียว ในวันนี้ เราจะพาคุณมาทำความรู้จักกับนาฬิกาอันโด่งดังรุ่นนี้แบบเจาะลึกยิ่งขึ้น โดยเน้นไปที่คอลเลกชันของผู้หญิงว่ามีรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา G-Shockในแบบที่เข้าใจง่าย หรือถ้าคุณกำลังมองหารุ่นที่ขายดี เราก็ได้จัด 10 อันดับ นาฬิกา G-Shock สำหรับผู้หญิง รุ่นยอดนิยมมาไว้ให้เรียบร้อยแล้วค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ ! 
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  410 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Emporio Armani รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้ความคลาสสิก ทันสมัยและหรูหราในเรือนเดียว
  10 อันดับ นาฬิกา Emporio Armani รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้ความคลาสสิก ทันสมัยและหรูหราในเรือนเดียว
  นาฬิกาข้อมือจาก Emporio Armani เป็นนาฬิกาแบรนด์ไฮเอนด์สุดฮิตที่ได้รับความนิยมทั้งในหมู่วัยรุ่นและคนวัยทำงานเป็นอย่างมาก เพราะโดดเด่นดีไซน์ทันสมัย ดูดีและมีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง อีกทั้งไม่ได้มีเพียงไอเทมสำหรับหนุ่ม ๆ เท่านั้น แต่ยังขยายการผลิตไปถึงรุ่นใหม่ ๆ ที่ตอบโจทย์สาว ๆ ได้ดีอีกด้วย ซึ่งนั่นก็ทำให้นาฬิกา Emporio Armani มีความหลากหลายทั้งในแง่ของดีไซน์และการใช้งาน แต่ความหลากหลายนี้ก็อาจทำให้คนที่กำลังสนใจนาฬิกาแบรนด์นี้อยู่ต้องปวดหัวกับการเลือกซื้อไม่น้อยเลยล่ะค่ะในครั้งนี้บทความของเราจะมาแนะนำเคล็ดลับวิธีการเลือกนาฬิกา Emporio Armani พร้อมด้วยรีวิว 10 อันดับ นาฬิกา Emporio Armani รุ่นยอดนิยมที่ไม่ได้มีดีแค่ดีไซน์เท่านั้น แต่ยังเต็มไปด้วยเสน่ห์ในแบบฉบับของ Emporio Armani อีกด้วย รับรองว่า 1 ใน 10 อันดับนี้จะต้องมีนาฬิกาเรือนที่เหมาะกับคุณซ่อนอยู่อย่างแน่นอนค่ะ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  964 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาจับเวลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จับเวลาแม่นยำ สำหรับฝึกซ้อม ทำอาหารและใช้งานทั่วไป
  10 อันดับ นาฬิกาจับเวลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จับเวลาแม่นยำ สำหรับฝึกซ้อม ทำอาหารและใช้งานทั่วไป
  ในยุคปัจจุบัน สิ่งสำคัญที่ทุกคนต้องบริหารให้ดีไม่แพ้เงินก็คือ "เวลา" ซึ่งหากจะให้พูดกันตรง ๆ ก็ต้องบอกเลยค่ะว่า เวลานั้นคุมได้ยากกว่าเงิน เพราะเวลาไม่เคยหยุดพักและเมื่อเสียไปแล้วก็ไม่สามารถหาอะไรมาทดแทนได้ หากคุณมีสิ่งที่ต้องทำเยอะก็อาจจะรู้สึกว่า 24 ชั่วโมงที่มีนั้นไม่เพียงพอ แถมงานบางประเภทยังต้องใช้การจับเวลาที่แม่นยำเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดอีกด้วย วันนี้เราจึงจะมาแนะนำตัวช่วยในการบริหารเวลา เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและช่วยให้คุณสามารถควบคุมการใช้เวลาที่มีอยู่อย่างจำกัดได้ดียิ่งขึ้น สิ่งนั้นก็คือ "นาฬิกาจับเวลา" นั่นเองค่ะหลายคนอาจคุ้นเคยกับนาฬิกาจับเวลาทำอาหารและเล่นกีฬา แต่ทราบไหมคะว่า นอกจากนาฬิกาทั้งสองประเภทนี้แล้ว ยังมีนาฬิกาจับเวลาดี ๆ อีกมากมายสำหรับการใช้งานที่แตกต่างกัน เช่น นาฬิกาสำหรับทำการทดลอง, การเรียนการสอน ฯลฯ โดยในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกาจับเวลาให้เหมาะกับการใช้งาน พร้อมแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกาจับเวลายอดนิยมที่ใช้ง่ายและมีหลายฟังก์ชัน ใครที่กำลังมองหานาฬิกาจับเวลาดี ๆ สักเรือนอยู่ห้ามพลาดเลยค่ะ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  486 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำจากแบรนด์ดัง รุ่นล่าสุด ไฮเทค ราคาถูก
  10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำจากแบรนด์ดัง รุ่นล่าสุด ไฮเทค ราคาถูก
  ปัจจุบัน อุปกรณ์ดิจิทัลได้เข้ามามีบทบาทในการดำเนินชีวิตของเรามากขึ้น ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์เหล่านั้นก็คือ นาฬิกาอัจฉริยะหรือสมาร์ทวอทช์ (Smart Watch) ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดย Smart Watch สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลาย เพียงแค่เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนผ่านแอปพลิเคชัน คุณก็สามารถรับหรือตอบกลับข้อความได้ รวมถึงบางรุ่นยังใช้เป็นโทรศัพท์และฟังเพลงที่คุณชอบได้โดยที่คุณไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมาเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังตอบโจทย์สายสปอร์ตที่ชอบออกกำลังกาย เพราะสามารถวิเคราะห์อัตราการเต้นของหัวใจ นับก้าวเดินได้และมีโหมดสำหรับการออกกำลังกายอีกมากมาย อย่างไรก็ตาม นาฬิกาอัจฉริยะจากแต่ละแบรนด์ก็มีรูปลักษณ์ คุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกัน แล้วจะเลือกอย่างไรให้ดีและโดนใจ ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกนาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) มาฝากทุกคน พร้อมแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) รุ่นล่าสุดจากแบรนด์ดังอย่าง HUAWEI, Samsung, Xiaomi ฯลฯ หากอยากรู้ว่าจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปติดตามกันเลยค่ะ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  276,117 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นาฬิกาข้อมือ เป็นหนึ่งในไอเทมเครื่องแต่งกายชิ้นสำคัญประจำวันสำหรับทั้งผู้หญิงและผู้ชายก็ตาม เพราะนอกจากจะใช้ในการบอกเวลาได้แล้ว นาฬิกาข้อมือยังมีความหมายที่มากกว่านั้น นั่นก็คือ การเป็นเครื่องประดับที่สามารถส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดูดีและเสริมสไตล์การแต่งตัวให้คุณดูดียิ่งขึ้นได้อีกด้วย ดังนั้น ขั้นตอนในการเลือกนาฬิกาข้อมือสักเรือนจึงเป็นสิ่งที่เราต้องพิถีพิถันอยู่มากพอสมควรเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดีไซน์นาฬิกา วัสดุตัวเรือนและสายของนาฬิกา รวมไปถึงเรื่องความเหมาะสมต่อการใช้งานก็เป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเช่นกันค่ะ ในบทความนี้เราขอเอาใจคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ ด้วยการหยิบยกขั้นตอนในการเลือกซื้อนาฬิกาข้อมือที่เหมาะสมมาฝากกัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง จากแบรนด์ยอดนิยม ที่ทางทีมงานคัดเลือกมาอย่างดีแล้วว่าตอบโจทย์ความต้องการของบรรดาสาว ๆ ทั้งในแง่ของการสวมใส่ ดีไซน์ รูปลักษณ์และระดับราคาที่เหมาะสม รับรองเลยว่าใส่แล้วไม่มีตกเทรนด์แน่นอนค่ะ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  31,674 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Apple Watch รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทันสมัย กันน้ำได้ ใช้งานง่าย สเปกคุ้ม
  10 อันดับ Apple Watch รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทันสมัย กันน้ำได้ ใช้งานง่าย สเปกคุ้ม
  Apple Watch เป็นหนึ่งในนาฬิกาอัจฉริยะที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ผู้ใช้ iPhone และเมื่อเดือนกันยายน ปีค.ศ. 2020 ที่ผ่านมา Apple ก็ได้เปิดตัว Apple Watch ซีรีส์ 6 ซึ่งถือเป็นรุ่นล่าสุดออกมาให้เราได้เชยชมกัน แต่หลายคนอาจจะสงสัยว่า แล้วซีรีส์นี้จะมีความเหมือนหรือแตกต่างจากซีรีส์ที่ผ่านมาอย่างไร ทางแบรนด์ได้พัฒนาเทคโนโลยีในส่วนใดเพิ่มเติมบ้าง และรุ่นไหนจะคุ้มค่าแก่การลงทุนมากที่สุดเพื่อให้ทุกคนได้คลายข้อสงสัย พร้อมทั้งช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือก Apple Watch พร้อมทั้งพาทุกคนไปดู 10 อันดับ Apple Watch รุ่นยอดนิยมและรุ่นใหม่ล่าสุดกัน ซึ่งเราจะได้รู้กันแล้วค่ะว่า การใช้ Apple Watch นั้นจะสามารถเปลี่ยนวิถีชีวิตของเราได้จริงอย่างที่ผู้ใช้จริงหลายคนกล่าวหรือไม่ ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  5,809 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ Fitbit รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ใช้งานง่าย แม่นยำสูง มีรุ่นใหม่ล่าสุดทั้ง Sense, Inspire, Versa
  7 อันดับ Fitbit รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ใช้งานง่าย แม่นยำสูง มีรุ่นใหม่ล่าสุดทั้ง Sense, Inspire, Versa
  ถ้าพูดถึงนาฬิกาอัจฉริยะแบรนด์ดังที่ช่วยดูแลรักษาสุขภาพ ไม่ว่าใครก็ต้องนึกถึง Fitbit เพราะนอกจากจะมีดีไซน์ที่สวยงามแล้ว ยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์กับคนรุ่นใหม่ในยุคปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นระบบ GPS รวมไปถึงการตรวจ EDA, ECG ที่ตรวจจับการทำงานของร่างกายเรามากมาย อีกทั้งฟังก์ชันและฟีเจอร์อื่น ๆ ที่ช่วยให้สะดวกสบายมากขึ้น สามารถเก็บข้อมูลได้อย่างละเอียด วิเคราะห์แนวโน้มสุขภาพของเราเป็นอย่างไร และแนะนำสิ่งที่เราควรปฏิบัติเพื่อให้มีสุขภาพที่ดีFitbit มีหลากหลายรุ่นให้เลือกใช้ โดยในปัจจุบันมีทั้งซีรีส์ Sense, Versa, Inspire รวมไปถึง Ace ที่เหมาะสำหรับเด็กโดยเฉพาะ บางคนอาจยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนดี วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก Fitbit ที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง พร้อมทั้งรีวิว 7 อันดับ Fitbit รุ่นใหม่ล่าสุดที่เราแนะนำ โดยรายละเอียดจะมีอะไรกันบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  21,140 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สมาร์ทวอทช์ ราคาไม่เกิน 2,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สมาร์ทวอทช์ ราคาไม่เกิน 2,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "นาฬิกาอัจฉริยะ" หรือที่หลายคนมักจะเรียกทับศัพท์ว่า "สมาร์ทวอทช์ (Smart Watch)" เป็นนาฬิกาประเภทหนึ่งที่ทำได้มากกว่าแค่การดูเวลา เพราะมีฟังก์ชันที่เป็นประโยชน์และอำนวยความสะดวกต่อผู้สวมใส่อย่างมากมาย อาทิ การนับก้าวเดินในแต่ละวัน การวัดอัตราการเต้นของหัวใจ หรือแม้แต่การใช้เป็นรีโมทควบคุมกล้องถ่ายรูปสมาร์ตโฟน ประกอบกับดีไซน์สุดล้ำนำสมัย ทำให้บางคนถึงกับเลือกที่จะซื้อสมาร์ทวอทช์มาเพื่อสวมใส่เป็นเครื่องประดับ โดยที่ไม่ได้เน้นด้านการใช้งานฟังก์ชันสุดอัจฉริยะเหล่านั้นเลยด้วยซ้ำด้วยเหตุนี้ เราจึงเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงกำลังมองหาสมาร์ทวอทช์ดี ๆ สักรุ่นมาใช้งานอยู่ แต่อาจจะมีความกังวลในด้านงบประมาณ ในบทความนี้ เราจึงจะมานำเสนอวิธีการเลือกสมาร์ทวอทช์ ราคาไม่เกิน 2,000 บาท ซึ่งเป็นเรทราคาที่เป็นมิตร เข้าถึงได้ง่าย พร้อมกับรีวิว 10 อันดับ สมาร์ทวอทช์ ราคาไม่เกิน 2,000 บาท จากหลาย ๆ แบรนด์ที่นาสนใจอีกด้วย รับรองได้เลยครับว่า สมาร์ทวอทช์ทุกแบรนด์ที่เราได้คัดเลือกมาในครั้งนี้ จะสามารถตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ ด้านของคุณได้อย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  15,661 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ดูหรูดูแพง รวมคอลเลคชันยอดฮิตที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  10 อันดับ นาฬิกา Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ดูหรูดูแพง รวมคอลเลคชันยอดฮิตที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  Gucci เป็นแบรนด์แฟชั่นระดับตำนานจากประเทศอิตาลีที่มีประวัติความเป็นมายาวนานนับตั้งแต่ ค.ศ. 1921 (พ.ศ. 2464) จึงแทบไม่มีใครไม่คุ้นกับชื่อและโลโก้ของแบรนด์ที่เป็นตัวอักษร G สองตัวที่ซ้อนทับกันแบบกลับด้านอย่างแน่นอนครับ โดยแบรนด์ Gucci นั้นมีสินค้าแฟชั่นมากมายที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า Gucci เสื้อผ้าหรือรองเท้า Gucci และหากพูดถึงแบรนด์ Gucci นี้ในแง่ของสินค้าประเภทนาฬิกาแล้ว ก็นับเป็นแบรนด์หนึ่งที่ผลิตนาฬิกาเกรดระดับพรีเมียมและสร้างชื่อเสียงให้กับ Gucci มากมาย อีกทั้งยังมีสไตล์ให้เลือกซื้อหลากหลาย ทั้งแบบที่เป็นสายหนังไปจนถึงแบบฝังเพชรสุดหรูหราด้วยเช่นกันในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา Gucci คอลเลคชันต่าง ๆ ตามสไตล์ของแต่ละคนและเรายังได้จัดอันดับนาฬิกา Gucci ที่จัดว่าเป็น 10 อันดับ รุ่นยอดนิยมแห่งปีมาฝากกันอีกด้วย รับรองว่าแบรนด์ดังแบรนด์นี้จะต้องมีนาฬิการุ่นที่น่าสนใจให้คุณเลือกอย่างมากมายแน่นอนครับ 
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  7,040 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Casio ผู้หญิง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ทันสมัย กันน้ำได้ ทนทานต่อแรงสั่นสะเทือน
  10 อันดับ นาฬิกา Casio ผู้หญิง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ทันสมัย กันน้ำได้ ทนทานต่อแรงสั่นสะเทือน
  เมื่อพูดถึงแบรนด์นาฬิกาข้อมือที่ทุกคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เราเชื่อว่าหนึ่งในหลาย ๆ แบรนด์นั้นจะต้องมีชื่อของ "Casio" อยู่ด้วยอย่างแน่นอน เพราะนาฬิกา Casio เป็นแบรนด์จากประเทศญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาอย่างยาวนาน ทั้งตัวของ Casio เองและรุ่นอื่น ๆ ในเครือ เช่น นาฬิกา Baby-G หรือ นาฬิกา G-Shock ที่ล้วนแล้วแต่เป็นนาฬิกาคุณภาพดี แข็งแรงทนทาน มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน นอกจากนี้ ตัวนาฬิกา Casio ยังมีให้เลือกทั้งแบบนาฬิกาอะนาล็อกสุดเรียบหรู หรือแบบนาฬิกาดิจิทัลสุดเท่หลากหลายรุ่น รองรับทั้งสำหรับผู้หญิงและสำหรับผู้ชายเลยทีเดียวค่ะสำหรับบทความนี้ เราก็จะขอโฟกัสไปที่นาฬิกา Casio ผู้หญิง รวมถึงรุ่นอื่น ๆ ในเครือ เพื่อมองดูถึงความน่าสนใจของตัวนาฬิกาที่ทางแบรนด์ได้ผลิตและออกแบบเอาไว้อย่างสวยงาม ประณีต และตอบโจทย์การใช้งานแบบต่าง ๆ ผ่านข้อมูลวิธีการเลือกนาฬิกา Casio ผู้หญิง และการรีวิวนาฬิกา Casio ผู้หญิงที่เราคัดสรรมาจัดอันดับไว้ถึง 10 รุ่นด้วยกัน ถ้าหากทุกคนพร้อมแล้ว เราก็ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  5,693 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด