• 10 อันดับ วิตามินเสริมภูมิคุ้มกัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทานง่าย มีสารต้านอนุมูลอิสระ ปลอดภัย ห่างไกลโรค 1
 • 10 อันดับ วิตามินเสริมภูมิคุ้มกัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทานง่าย มีสารต้านอนุมูลอิสระ ปลอดภัย ห่างไกลโรค 2
 • 10 อันดับ วิตามินเสริมภูมิคุ้มกัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทานง่าย มีสารต้านอนุมูลอิสระ ปลอดภัย ห่างไกลโรค 3
 • 10 อันดับ วิตามินเสริมภูมิคุ้มกัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทานง่าย มีสารต้านอนุมูลอิสระ ปลอดภัย ห่างไกลโรค 4
 • 10 อันดับ วิตามินเสริมภูมิคุ้มกัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทานง่าย มีสารต้านอนุมูลอิสระ ปลอดภัย ห่างไกลโรค 5

10 อันดับ วิตามินเสริมภูมิคุ้มกัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทานง่าย มีสารต้านอนุมูลอิสระ ปลอดภัย ห่างไกลโรค

ในยุคปัจจุบันที่บ้านเมืองของเราเต็มไปด้วยมลภาวะ ทั้งควัน ฝุ่นละอองและเชื้อโรคมากมาย รวมไปถึงไวรัสโควิด-19 ที่ยังคงแพร่ระบาดไปทั่วโลก นอกจากหน้ากากอนามัยและเจลแอลกอฮอล์แล้ว ภูมิคุ้มกันถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่จะเป็นเกราะป้องกันให้ร่างกายของเราได้ดีที่สุด เพราะหากร่างกายของเรามีระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงก็จะสามารถต้านทานไวรัสและเชื้อโรคที่เข้าสู่ร่างกายได้ จึงทำให้เป็นหวัดหรือป่วยได้ยาก แต่เนื่องจากการใช้ชีวิตที่เร่งรีบในยุคปัจจุบัน ทำให้หลายคนไม่มีเวลาออกกำลังกาย ทั้งยังพักผ่อนน้อยและได้รับสารอาหารที่จำเป็นไม่เพียงพอ วิตามินเสริมภูมิคุ้มกันจึงกลายเป็นตัวช่วยที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียว


โดยวิตามินเสริมภูมิต้านทานที่มีวางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นวิตามินซี วิตามินอีหรือซิงค์ แถมยังมีทั้งแบบเม็ด แบบแคปซูลและแบบน้ำอีกด้วย ซึ่งการเลือกทานตามสารอาหารที่ขาดอย่างเดียวก็อาจไม่เพียงพอ วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาศึกษาวิธีการเลือกวิตามินเสริมภูมิคุ้มกันที่เหมาะสม พร้อมแนะนำ 10 อันดับ วิตามินเสริมภูมิคุ้มกันคุณภาพดีและปราศจากสารเคมี ให้คุณได้เลือกซื้อไปทานกันได้อย่างมั่นใจค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 20-08-2021
 • 2,133 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

สาเหตุของภูมิคุ้มกันต่ำ

สาเหตุของภูมิคุ้มกันต่ำ

ระบบภูมิคุ้มกัน (Immune System) เปรียบเสมือนปราการด่านสำคัญที่ช่วยป้องกันเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายของเรา ซึ่งภาวะภูมิคุ้มกันต่ำ (Immunosuppression) นั้นเกิดขึ้นได้กับทุกคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งใครที่ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย ไม่ค่อยได้ออกกำลังกายและเกิดความเครียดสะสมจนทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานของเซลล์เม็ดเลือดขาวลดลง ทั้งยังทานอาหารที่ส่งผลเสียต่อระบบภูมิคุ้มกันโดยไม่รู้ตัว เช่น อาหารที่มีไขมันสูง ของหวานหรือปนเปื้อนสารเคมี เป็นต้น


สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ภูมิคุ้มกันทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ คุณจึงเจ็บป่วยได้ง่าย เป็นภูมิแพ้หรือบางรายอาจมีอาการท้องเสียและถ่ายเป็นน้ำได้เลยทีเดียวค่ะ แต่ใครที่เข้าข่ายก็อย่าเพิ่งเป็นกังวลไป เพราะภาวะดังกล่าวสามารถแก้ไขได้ด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม โดยควรทานผักผลไม้ หมั่นดื่มน้ำและพักผ่อนให้เพียงพอ แต่ถ้ายังรู้สึกว่าทำได้ยาก เราก็ขอแนะนำให้คุณลองมองหาอาหารเสริมอย่างวิตามินหรือแร่ธาตุมาทานกันดูค่ะ เพราะนอกจากจะสะดวกและช่วยประหยัดเวลาแล้ว ยังสามารถหาซื้อได้ง่ายและเห็นผลจริง เพียงแค่มีวินัยในการทาน ว่าแล้วก็ไปดูวิธีการเลือกวิตามินเสริมภูมิคุ้มกันกันต่อเลยดีกว่าค่ะ

วิธีการเลือกวิตามินเสริมภูมิคุ้มกัน

การเลือกวิตามินเสริมภูมิคุ้มกันดูเหมือนจะเป็นเรื่องง่าย แต่ก็ยังมีสิ่งที่คุณควรคำนึงถึงก่อนตัดสินใจซื้ออยู่เช่นกัน เพราะหากเลือกทานไม่เหมาะสมก็อาจแก้ไขปัญหาได้ไม่ตรงจุด ดังนั้น ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า จะมีปัจจัยใดที่คุณควรพิจารณาในการเลือกวิตามินเสริมภูมิคุ้มกันกันบ้าง

เลือกวิตามินและแร่ธาตุที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

สำหรับใครที่ไม่เคยทานวิตามินเสริมหรือไม่ถนัดในเรื่องของโภชนการ ก็อาจจะไม่ทราบว่า มีวิตามินและแร่ธาตุใดบ้างที่สามารถช่วยเสริมภูมิคุ้มกันได้ใช่ไหมคะ วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิตามินและแร่ธาตุตัวสำคัญที่จะมาช่วยปกป้องร่างกายของคุณจากอาการเจ็บป่วยกัน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ

Vitamin C

Vitamin C

เชื่อว่าหลายคนน่าจะคุ้นเคยกับวิตามินชนิดนี้กันเป็นอย่างดีใช่ไหมล่ะคะ เพราะนอกจากจะนิยมทานเพื่อช่วยให้ผิวพรรณของเรากระจ่างใสดูมีชีวิตชีวาได้แล้ว วิตามินซียังช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ควบคุมคอเลสเตอรอล ต้านอนุมูลอิสระและปกป้องดวงตาจากฝุ่นควัน รวมถึงรังสี UV ได้อีกด้วย ผู้ผลิตอาหารเสริมหรือผลิตภัณฑ์เสริมความงามต่าง ๆ จึงนิยมใช้วิตามินชนิดนี้เป็นส่วนผสมหลักในยาหรือสกินแคร์ 


ซึ่งจะมีทั้งวิตามินซีที่สกัดจากธรรมชาติและวิตามินสังเคราะห์ โดยเราขอแนะนำให้เลือกทานเป็นวิตามินซีธรรมชาติจะดีที่สุดค่ะ เนื่องจากร่างกายสามารถดูดซึมได้ดี ไม่ระคายเคืองระบบอาหารและให้สารอาหารอื่น ๆ ร่วมด้วย พบได้ในผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว เช่น ส้ม, ฝรั่ง, มะขามป้อม, สตรอว์เบอร์รี เป็นต้น

Vitamin E

Vitamin E

อีกหนึ่งวิตามินที่นิยมนำมาใช้ในวงการความสวยความงาม พบได้ในอาหารจำพวกถั่ว, ไข่, น้ำมันดอกคำฝอย, น้ำมันมะกอก, กีวี และอีกมากมาย มีคุณสมบัติในการป้องกันการเกิดลิ่มเลือดหรือหลอดเลือดอุดตัน ช่วยละลายไขมันได้ดีและเป็นสารต้านอนุมูลอิสระชั้นเยี่ยม 


แต่เนื่องจากวิตามินอีสามารถถูกทำลายได้หากสัมผัสกับออกซิเจนหรือความร้อน-เย็นจัดเป็นเวลานาน การทานอาหารหรือผลไม้ที่สดใหม่อยู่เสมอจึงเป็นทางออกที่ดีที่สุด รวมไปถึงการเลือกทานอาหารเสริมที่มีวิตามินอีเป็นส่วนประกอบหลัก เนื่องจากหากเกิดภาวะขาดวิตามินอีเป็นเวลานาน การดูดซึมไขมันในร่างกายและการทำงานของตับจะเกิดความผิดปกติ ส่งผลต่อระบบประสาทและภูมิคุ้มกัน สูญเสียการรับสัมผัส กล้ามเนื้ออ่อนแรงและทรงตัวยากได้ค่ะ

Vitamin B6

Vitamin B6

หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นเคยกับวิตามินชนิดนี้สักเท่าไรนัก แต่วิตามินบี 6 ก็มีประโยชน์ต่อระบบภูมิคุ้มกันไม่น้อยเลยล่ะค่ะ เพราะเป็นวิตามินที่จำเป็นต่อการสร้างแอนติบอดี้และเม็ดเลือดแดง รวมไปถึงน้ำย่อยและแมกนีเซียม ทั้งยังช่วยให้ร่างกายดูดซึมโปรตีนและไขมันได้ดี เป็นมิตรต่อระบบประสาทและผิวหนัง ป้องกันการเกิดนิ่ว และที่สำคัญ ยังช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงได้อีกด้วย โดยเราสามารถพบวิตามินบี 6 ได้จากกล้วย, มันฝรั่ง, อโวคาโด, แซลมอน, กะหล่ำปลี, ผักโขม ฯลฯ ซึ่งโรคที่เกิดจากการขาดวิตามินชนิดนี้ ได้แก่ โรคโลหิตจางและผิวหนังอักเสบจากต่อมไขมันค่ะ

Astaxanthin

Astaxanthin

ใครที่มีอายุขึ้นมาหน่อยจะต้องชื่นชอบสารชนิดนี้อย่างแน่นอน เพราะเจ้าแอสตาแซนธินนี้เป็นสารชะลอวัยชั้นเยี่ยมที่พบได้ในสาหร่ายสีแดง ซึ่งแน่นอนว่าร่างกายของเราสร้างเองไม่ได้ โดยจะนิยมนำมาผลิตเป็นอาหารเสริมและเครื่องสำอาง ด้วยคุณสมบัติที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระได้อย่างมีประสิทธิภาพ ต่อต้านริ้วรอยแห่งวัยด้วยการเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว ป้องกันการอักเสบภายในหลอดเลือด ทั้งยังมีส่วนช่วยในการบำรุงประสาทและฟื้นฟูระบบภูมิคุ้มกันให้กลับมาทำงานได้เป็นปกติ แม้จะหาทานได้ยากกว่าวิตามินชนิดอื่น แต่คุณประโยชน์ไม่เป็นรองใครเลยล่ะค่ะ

Zinc

Zinc

ซิงค์ (Zinc) หรือสังกะสีถือเป็นแร่ธาุสารพัดประโยชนอีกชนิดหนึ่งที่ร่างกายขาดไม่ได้ โดยเฉพาะในผู้ป่วยโรคเบาหวานหรือโรคลำไส้อักเสบ เพราะสามารถช่วยสังเคราะห์โปรตีนและเอนไซม์ให้กับร่างกาย ป้องกันการติดเชื้อในระบบทางเดินอาหาร ทั้งยังช่วยลดสิวและบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงได้อย่างมีประสิทธิภาพ จัดเป็นสารที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการเจริญเติบโตและพัฒนาการของเด็ก ๆ 


หากขาดซิงค์เป็นเวลานานอาจส่งผลให้แผลหายช้า ผมร่วงและดวงตาฝ้าฟางได้ โดยอาหารที่อุดมไปด้วยซิงค์นั้นได้แก่ เนื้อสัตว์ อาหารทะเล ปลาและถั่ว เป็นต้น ขณะเดียวกัน คุณควรทานในปริมาณที่พอเหมาะ เพราะหากร่างกายได้รับซิงค์มาเกินไปก็อาจทำให้มีอาการท้องเสีย คลื่นไส้หรือเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดได้

เลือกจากรูปแบบของวิตามินเสริมภูมิคุ้มกัน

เลือกจากรูปแบบของวิตามินเสริมภูมิคุ้มกัน

วิตามินเสริมภูมิคุ้นกันนั้นมีมากมายหลายรูปแบบเพื่อตอบโจทย์การทานที่เหมาะสมในแต่ละบุคคล ซึ่งวิตามินโดยส่วนมากมักจะอยู่ในรูปแบบเม็ด มีทั้งแบบเม็ดอัดแข็งสำหรับอมหรือทานทันที เม็ดเคี้ยวและเม็ดฟู่ละลายน้ำ หรือจะเป็นแบบแคปซูลที่มีทั้งแคปซูลทั่วไปและเจลแคปซูล ซึ่งมักจะมีขนาดค่อนข้างใหญ่จึงอาจกลืนยากเล็กน้อย ทำให้เหมาะสำหรับผู้ใหญ่มากกว่าค่ะ และหากใครที่รู้สึกว่าไม่ถนัดในการทานวิตามินแบบเม็ดหรือกลัวทานแล้วติดคอ ปัจจุบันก็มีวิตามินเสริมแบบน้ำมาให้คุณได้เลือกซื้อกันอีกด้วย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเด็ก ผู้สูงอายุหรือผู้ที่มีปัญหากลืนยาได้ยาก


เห็นไหมคะว่า วิตามินเสริมภูมิคุ้มกันนั้นมีหลายรูปแบบจริง ๆ ซึ่งประสิทธิภาพและความยากง่ายในการทานนั้นจะแตกต่างกันไปตามแต่ละบุคคล แต่เราก็ขอแนะนำให้เลือกรูปแบบที่เหมาะกับคุณมากที่สุด เพื่อที่จะไม่เป็นอุปสรรคในการเสริมภูมิต้านทานและช่วยให้สามารถทานได้อย่างต่อเนื่องนะคะ

อย่าลืมตรวจสอบปริมาณที่ควรรับประทานต่อวันให้เหมาะสม

อย่าลืมตรวจสอบปริมาณที่ควรรับประทานต่อวันให้เหมาะสม

การทานวิตามินเสริมสามารถช่วยให้ร่างกายมีภูมิต้านทานต่อเชื้อโรคและสิ่งแปลกปลอมได้ก็จริง แต่ใช่ว่ายิ่งทานมากก็จะยิ่งเห็นผลเร็วนะคะ เพราะหากเราทานวิตามินมากเกินปริมาณที่ควรได้รับต่อวัน ก็อาจส่งผลข้างเคียงต่ออวัยวะหรือระบบต่าง ๆ ภายในร่างกายได้ โดยคุณสามารถตรวจสอบปริมาณที่เหมาะสมได้จากข้อมูลตัวอย่างด้านล่างนี้ค่ะ


 • Vitamin C : ไม่ควรทานเกิน 1,000 mg ต่อวัน โดยควรแบ่งทานทีละน้อยแต่ทานบ่อยครั้งจะเห็นผลได้ดีกว่า และหากต้องการเน้นเรื่องผิวหรือแก้อาการหวัด แนะนำให้ทานมากกว่า 1,000 mg ขึ้นไป ซึ่งควรเป็นวิตามินซีธรรมชาติ และประสิทธิภาพจะขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลด้วยเช่นกันค่ะ
 • Vitamin E : ปริมาณที่ควรทานต่อวัน คือ 15 mg หากทานมากเกินไปอาจทำให้เลือดจับตัวช้า เลือดไหลไม่หยุด หรือเกิดจุดเลือดออกได้
 • Vitamin B6 : ปริมาณที่ควรทานต่อวัน คือ 1.6 - 2 mg 
 • Astaxanthin : ปริมาณที่ควรทานต่อวัน คือ 4 - 12 mg 
 • Zinc : ปริมาณที่ควรทานต่อวัน คือ 12 - 15 mg และ 15 mg ขึ้นไปสำหรับหญิงที่ต้องให้นมบุตร

10 อันดับ วิตามินเสริมภูมิคุ้มกัน ยี่ห้อไหนดี ทานง่าย มีสารต้านอนุมูลอิสระ ปลอดภัย ห่างไกลโรค

หลายคนคงอยากจะรู้แล้วว่า วิตามินเสริมภูมิคุ้มกันที่นิยมทานกันนั้นจะมีวิตามินชนิดไหนและยี่ห้อใดกันบ้าง ดังนั้น เรามาพิจารณาไปพร้อม ๆ กับอ้างอิงวิธีการเลือกข้างต้นกันเลยดีกว่าค่ะ

10
รูปแบบเม็ดเคี้ยว
ปริมาณ125 g
ส่วนผสมหลักน้ำผลไม้เข้มข้น, กรดซิตริก, กรดมาลิก
วิตามินและแร่ธาตุสำคัญวิตามินซี
9
รูปแบบเม็ดอัดแข็ง
ปริมาณ120 เม็ด
ส่วนผสมหลักLactobacillus Acidophilus, Vegetable Cellulose, Vegetable Stearic Acid
วิตามินและแร่ธาตุสำคัญซิลิกา, แมกนีเซียม
8
รูปแบบน้ำ
ปริมาณ120 ml
ส่วนผสมหลักBeta-Glucan, Acerola Cherry Extract, Citrus Bioflavonoids Extract
วิตามินและแร่ธาตุสำคัญวิตามินซี
7
รูปแบบเจลแคปซูล
ปริมาณ30 แคปซูล
ส่วนผสมหลักสาหร่ายสีแดงธรรมชาติ
วิตามินและแร่ธาตุสำคัญแอสตาแซนธิน, วิตามินอี
6
รูปแบบแคปซูล
ปริมาณ60 แคปซูล
ส่วนผสมหลักไม่ระบุ
วิตามินและแร่ธาตุสำคัญซิงค์, โครเมียม, ซีลีเนียม
5
รูปแบบเจลแคปซูล
ปริมาณ100 แคปซูล
ส่วนผสมหลักน้ำมันสกัดจากกระเทียม
วิตามินและแร่ธาตุสำคัญวิตามินบี 6, ซิงค์, แมกนีเซียม, ซีลีเนียม
4
รูปแบบแคปซูล
ปริมาณ180 แคปซูล
ส่วนผสมหลักสารสกัดจากขมิ้นและพริกไทยดำ
วิตามินและแร่ธาตุสำคัญแคลเซียม, ฟอสฟอรัส, วิตามินซี
3
รูปแบบแคปซูล
ปริมาณ30 แคปซูล
ส่วนผสมหลักBifidobacterium, Lactobacillus, Total Live Good Bacteria, Inulin
วิตามินและแร่ธาตุสำคัญวิตามินซี, ซิงค์
2
รูปแบบเจลแคปซูล
ปริมาณ60 แคปซูล
ส่วนผสมหลักสาหร่ายสีแดง, น้ำมันดอกคำฝอย
วิตามินและแร่ธาตุสำคัญวิตามินอี, วิตามินเอ, ลูทีน
1
รูปแบบผง
ปริมาณ30 ซอง
ส่วนผสมหลักLactobacillus Acidophilus, Lactobacillus Casei, Bifidobacterium Longum, Bifidobacterium Infantis, Bifidobacterium Bifidum, Lactococcus Lactis, Oilgosaccharide
วิตามินและแร่ธาตุสำคัญไม่ระบุ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Interpharma Probac 7 1

Interpharma

2
Healthy Origins Astaxanthin 4 mg 1

Healthy Origins

3
BLACKMORES Probiotics+ Immune Defence 1

BLACKMORES

4
Puritan's Pride Turmeric Curcumin 1

Puritan's Pride

5
MEGA We Care Garlic Oil 2

MEGA We Care

6
DHC Zinc 1

DHC

7
VISTRA Astaxanthin 6 mg 1

VISTRA

8
Mamarine Bio-C Plus Multivitamin 1

Mamarine

9
Nature's Bounty Acidophilus Probiotic 1

Nature's Bounty

10
MEGA We Care Nat C Yummy Gummyz 1

MEGA We Care

ชื่อสินค้า

Probac 7

Astaxanthin 4 mg

Probiotics+ Immune Defence

Turmeric Curcumin

Garlic Oil

Zinc

Astaxanthin 6 mg

Bio-C Plus Multivitamin

Acidophilus Probiotic

Nat C Yummy Gummyz

คุณสมบัติ

ชงดื่มง่าย แก้ไขปัญหาระบบขับถ่าย ลดการอักเสบและติดเชื้อ

ชะลอวัย ห่างไกลโรคด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ สูตร Non-GMO

มีจุลินทรีย์ชนิดดีถึง 20,000 ล้านตัว ช่วยปรับสมดุลให้ร่างกาย

ปลอดภัยด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ คุ้มค่าในราคาที่เอื้อมถึง

น้ำมันสกัดจากกระเทียม ทานง่ายไร้กลิ่น ปราศจากสารปรุงแต่ง

อาหารเสริมอเนกประสงค์ ต้านทานโรคพร้อมบำรุงผิวในซองเดียว

ฟื้นฟูเซลล์ผิวและระบบภูมิคุ้มกัน ให้คุณกลับมาฟิตได้อีกครั้ง

วิตามินซีเข้มข้น ช่วยป้องกันหวัดและภูมิแพ้ เด็กดื่มได้ผู้ใหญ่ดื่มดี

ดีท็อกซ์ลำไส้ พร้อมสร้างเกราะป้องกันโรคให้ร่างกายจากภายใน

วิตามินซีแบบลูกอมเคี้ยวหนึบ ทานง่าย พกพาและแบ่งทานสะดวก

ราคาเริ่มต้น1,600 บาท650 บาท790 บาท590 บาท199 บาท159 บาท880 บาท320 บาท450 บาท185 บาท
รูปแบบผงเจลแคปซูลแคปซูลแคปซูลเจลแคปซูลแคปซูลเจลแคปซูลน้ำเม็ดอัดแข็งเม็ดเคี้ยว
ปริมาณ30 ซอง60 แคปซูล30 แคปซูล180 แคปซูล100 แคปซูล60 แคปซูล30 แคปซูล120 ml120 เม็ด125 g
ส่วนผสมหลักLactobacillus Acidophilus, Lactobacillus Casei, Bifidobacterium Longum, Bifidobacterium Infantis, Bifidobacterium Bifidum, Lactococcus Lactis, Oilgosaccharideสาหร่ายสีแดง, น้ำมันดอกคำฝอยBifidobacterium, Lactobacillus, Total Live Good Bacteria, Inulinสารสกัดจากขมิ้นและพริกไทยดำน้ำมันสกัดจากกระเทียมไม่ระบุสาหร่ายสีแดงธรรมชาติBeta-Glucan, Acerola Cherry Extract, Citrus Bioflavonoids ExtractLactobacillus Acidophilus, Vegetable Cellulose, Vegetable Stearic Acidน้ำผลไม้เข้มข้น, กรดซิตริก, กรดมาลิก
วิตามินและแร่ธาตุสำคัญไม่ระบุวิตามินอี, วิตามินเอ, ลูทีนวิตามินซี, ซิงค์แคลเซียม, ฟอสฟอรัส, วิตามินซีวิตามินบี 6, ซิงค์, แมกนีเซียม, ซีลีเนียมซิงค์, โครเมียม, ซีลีเนียมแอสตาแซนธิน, วิตามินอีวิตามินซีซิลิกา, แมกนีเซียมวิตามินซี
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เมื่อเราไม่สามารถปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตได้อย่างใจนึก วิตามินก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะเข้ามาช่วยเติมเต็มในสิ่งที่ขาด แถมยังสะดวก รวดเร็วและเลือกทานได้หลากหลายตามความต้องการ ซึ่งเราก็หวังว่า คุณจะได้พบกับวิตามินที่กำลังตามหาอยู่ในบทความนี้กันนะคะ และหากยังไม่มีตัวเลือกที่ถูกใจ แบรนด์ต่าง ๆ ก็ยังมีวิตามินเสริมภูมิคุ้มกันอีกมากมายให้คุณได้ลองเลือกซื้อกัน เพียงแค่ต้องเลือกอย่างเหมาะสมตามวิธีที่เรานำมาฝากในตอนต้น รับรองว่า อาการเจ็บไข้ได้ป่วยจะไม่กลับมากวนใจอีกแน่นอนค่ะ


อย่างไรก็ตาม หากร่างกายได้รับวิตามินในปริมาณที่เกินจะรับไหว ก็อาจส่งผลเสียมากกว่าผลดีได้ ดังนั้น อย่าลืมตรวจสอบปริมาณที่ควรทานต่อวันและหมั่นดูแลสุขภาพ ดื่มน้ำเป็นประจำ ทำจิตใจให้ปลอดโปร่ง ทานผักและผลไม้มากขึ้น ลดหวานและหลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูง พร้อมทานวิตามินเสริมควบคู่กันไปอย่างต่อเนื่อง เพียงเท่านี้ภูมิคุ้มกันของคุณก็จะกลับมาแข็งแรงอีกครั้งแล้วค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ น้ำมันปลา โอเมก้า 3 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยบำรุงสมองและผิวพรรณ
  10 อันดับ น้ำมันปลา โอเมก้า 3 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยบำรุงสมองและผิวพรรณ
  "น้ำมันปลา (Fish Oil)" เป็นสารสกัดที่ได้จากส่วนต่าง ๆ ของปลา เช่น หัว, หาง, เนื้อ และหนัง โดยพบมากในปลาแซลมอน, ปลาแมคเคอเรล, ปลาทูน่า, ปลาซาร์ดีน เป็นต้น โดยในน้ำมันปลานั้นมีกรดหลายชนิดที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย รวมถึงมีสารอาหารดี ๆ ที่ร่างกายสร้างขึ้นเองไม่ได้อีกด้วย ทำให้น้ำมันปลากลายมาเป็นอาหารเสริมที่ดีและน่าสนใจอย่างยิ่ง ซึ่งกรดไขมันชนิดที่หลายคนคุ้นหูกันดีอย่าง "โอเมก้า 3 (Omega 3)" และ "โอเมก้า 6 (Omega 6)" ก็มีอยู่ในน้ำมันปลาเช่นกัน โดยที่กรดไขมันทั้งสองนี้มีหน้าที่หลักในการลดไขมันในเลือด บำรุงสมอง ทำให้ผิวพรรณชุ่มชื้น และยังมีสรรพคุณอื่น ๆ อีกมากมายที่ไม่ควรมองข้าม ทำให้เราสามารถพบเห็นผลิตภัณฑ์ "น้ำมันปลา โอเมก้า 3 " กันได้ทั่วไปในปัจจุบัน และยังเป็นหัวข้อหลักที่เราจะมาพูดถึงกันในครั้งนี้ด้วยค่ะหากคุณเองก็สงสัยว่า น้ำมันปลา โอเมก้า 3 นั้นมีข้อดีอย่างไรบ้าง จะต้องติดตามตั้งแต่ต้นจนจบให้ได้เลยนะคะ เพราะนอกจากจะได้ความรู้และวิธีการเลือกซื้อน้ำมันปลา โอเมก้า 3 แล้ว คุณยังจะได้ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์น้ำมันปลา โอเมก้า 3 ที่เราได้แนะนำทั้ง 10 อันดับ น้ำมันปลา โอเมก้า 3แบรนด์ยอดนิยมที่ผู้คนต่างเทใจให้จนต้องบอกต่อกันปากต่อปาก ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้ออาหารเสริมชนิดนี้ได้ง่ายมากขึ้นค่ะ
  อาหารเสริม
  35,223 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมโคเอนไซม์คิวเทน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมคอลลาเจน ต้านอนุมูลอิสระ
  10 อันดับ อาหารเสริมโคเอนไซม์คิวเทน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมคอลลาเจน ต้านอนุมูลอิสระ
  คุณเคยรู้กันไหมว่าโคเอนไซม์คิวเทนนี้มีประโยชน์อย่างไรต่อร่างกาย ? กล่าวคร่าว ๆ ก็คือ สารต้านอนุมูลอิสระที่ร่างกายมนุษย์สามารถสร้างขึ้นเองเพื่อสร้างเสริมพลังงานให้แก่เซลล์ร่างกาย แต่เมื่ออายุมากขึ้น โคเอนไซม์คิวเทนจะลดน้อยลงเรื่อย ๆ อันเนื่องมาจากหลายสาเหตุ เช่น โรคชรา, ความเครียด, ความเจ็บป่วยและการทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ ดังนั้น การทานอาหารเสริมโคเอนไซม์คิวเทนจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการสร้างเสริมและฟื้นฟูการทำงานของระบบร่างกายให้กลับมามีประสิทธิภาพได้ดีเช่นเคยปัจจุบันอาหารเสริมโคเอนไซม์คิวเทนนั้นมีขายกันอยู่มากมายหลายเจ้า อาทิ DHC, Blackmores, VISTRA และอื่น ๆ ซึ่งแต่ละสูตรก็มีสารประกอบหลักเป็นโคเอนไซม์คิวเทน แต่อาจแตกต่างกันที่ปริมาณส่วนผสม ในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมโคเอนไซม์คิวเทนให้กับผู้อ่านที่กำลังมองหาอาหารเสริมดี ๆ มาช่วยฟื้นฟูระบบร่างกายและผิวพรรณให้กลับมาเต่งตึง กระชุ่มกระชวยค่ะ แถมในตอนท้ายเรายังมีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมโคเอนไซม์คิวเทนมาไว้เป็นตัวเลือกให้กับทุกคนอีกด้วย !
  อาหารเสริม
  28,199 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบรรเทาอาการปวดประจำเดือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ อาหารเสริมบรรเทาอาการปวดประจำเดือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้หญิง ไม่ว่าใครก็คงจะเคยกลัดกลุ้มใจกับการเปลี่ยนแปลงของสภาพร่างกายในช่วงก่อนและระหว่างมีประจำเดือนกันสักครั้งหนึ่งใช่ไหมคะ วิธีจัดการกับปัญหาเหล่านี้มีหลายวิธีด้วยกัน เช่น การทานยาแก้ปวดประจำเดือน หรือการใช้น้ำมันอโรมา แต่สาว ๆ รู้กันไหมคะว่า มีอาหารเสริมที่ช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือนอยู่ด้วยเช่นกัน โดยมีผลิตภัณฑ์จากผู้ผลิตที่มีชื่อเสียงวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาดอย่างมากมาย เช่น อภัยภูเบศร ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องของอาหารเสริมที่ทำจากสมุนไพร หากคุณใช้อย่างถูกวิธีในปริมาณที่ถูกต้องล่ะก็ อาหารเสริมเหล่านี้จะกลายเป็นตัวช่วยบรรเทาอาการปวดประจำเดือน หรืออาการหงุดหงิดขั้นรุนแรงก่อนมีประจำเดือนที่ได้ผลอย่างเยี่ยมยอดเลยค่ะในครั้งนี้ เราจึงอยากแนะนำวิธีการเลือกอาหารเสริมบรรเทาอาการปวดประจำเดือน พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับความเข้าใจผิดต่าง ๆ รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างวิธีการแก้ปวดประจำเดือนจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และยังมี 10 อันดับสินค้าอาหารเสริมที่มีส่วนผสมของพืชที่ได้รับการยืนยันแล้วว่า สามารถบรรเทาอาการปวดประจำเดือนของสาว ๆ ได้เป็นอย่างดี เรามาเลือกอาหารเสริมบรรเทาอาการปวดประจำเดือน และสู้กับอาการที่ทำให้ไม่สบายตัวต่าง ๆ เหล่านั้นไปด้วยกันนะคะ 
  อาหารเสริม
  12,224 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมแอมเวย์ ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผิวขาว ลดไขมัน บำรุงสมอง
  10 อันดับ อาหารเสริมแอมเวย์ ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผิวขาว ลดไขมัน บำรุงสมอง
  เมื่ออายุเริ่มเพิ่มมากขึ้น ระบบการทำงานต่าง ๆ ของร่ายกายก็เริ่มมีประสิทธิภาพลดลง ส่งสัญญาณความเสื่อมของร่างกายให้เรารู้ตัว เช่น รู้สึกอ่อนเพลียทั้ง ๆ ที่พักผ่อนอย่างเต็มที่ หรืออ้วนง่ายขึ้นทั้ง ๆ ที่กินเท่าเดิม ออกกำลังกายเหมือนเดิม นอกจากการออกกำลังกายจะทำให้ร่างกายสูบฉีดเลือดแล้ว การกินสารอาหารให้ครบถ้วนก็เป็นสิ่งจำเป็นที่ทำให้ร่ายกายแข็งแรงอยู่เสมอ แต่ในปัจจุบันไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ที่มักฝากท้องกับอาหารสำเร็จรูป หรือการเลือกกินแต่อาหารที่ชอบ อาจเสี่ยงต่อการขาดสารอาหารที่สำคัญได้ จึงได้มีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมออกมาเติมเต็มในส่วนที่ขาด และแบรนด์อาหารเสริมที่ทุกคนคุ้นเคยกันคงหนีไม่พ้นอาหารเสริมจากแอมเวย์ ที่จำหน่ายในชื่อแบรนด์นิวทริไลท์ (NUTRILITE) อาหารเสริมยี่ห้อดังที่ได้รับมาตรฐานการรับรองและได้รับความนิยมทั่วโลกแน่นอนว่าอาหารเสริมแอมเวย์มีหลากหลายชนิด จึงทำให้หลายคนเกิดคำถามว่า เราควรเลือกอาหารเสริมแอมเวย์อย่างไร ให้เหมาะกับร่างกายของเรา เพราะสารอาหารแต่ละประเภทนั้นให้คุณสมบัติที่ต่างกัน วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลมาให้ทุกคนในบทความนี้แล้วค่ะ และมาพร้อมกับ 10 อันดับ อาหารเสริมแอมเวย์ที่น่าสนใจและมีสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายเพื่อการมีสุขภาพแข็งแรงยิ่งขึ้น
  อาหารเสริม
  40,407 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เอนชัวร์ สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เอนชัวร์ สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สารอาหารเป็นสิ่งสำคัญที่ส่งผลต่อสุขภาพร่างกายของทุกคน เราจึงควรบริโภคอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ตามหลักโภชนาการ เพื่อรับสารอาหารที่ครบครันในแต่ละวัน อาทิ โปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไขมัน วิตามินและแร่ธาตุชนิดต่าง ๆ เพื่อให้ร่างกายของเราแข็งแรง ไม่ป่วยหรือเกิดโรคภัยไข้เจ็บได้ง่าย อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่พฤติกรรมการบริโภคในยุคสมัยใหม่เปลี่ยนแปลงไป รวมไปถึงอาหารส่วนใหญ่ที่มีขายตามท้องตลาดยังมักมีสารอาหารไม่ครบถ้วนหรือไม่เพียงพอตามที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน ร่างกายของเราจึงอาจขาดสารอาหารบางชนิดได้ แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไปครับ เพราะในบทความนี้ เราจะมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกับเอนชัวร์ (Ensure) หรือ ผลิตภัณฑ์อาหารสูตรครบถ้วนที่จะเข้ามาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนยุคใหม่ให้ได้รับสารอาหารอย่างครบครัน แถมยังดื่มง่าย หอม อร่อย มีคุณภาพดี ที่สำคัญ ยังเป็นผลิตภัณฑ์เพื่อการบริโภคที่มีราคาไม่สูงจนเกินไปเมื่อเทียบกับคุณภาพที่ได้รับ ดังนั้น เรามาดูรายละเอียดที่ควรรู้เกี่ยวกับวิธีการเลือกเอนชัวร์ แล้วมาตรวจสอบดูว่า เอนชัวร์ยอดนิยม 10 สูตรที่เราคัดสรรมาแนะนำนั้นจะมีอะไรบ้าง ! 
  อาหารเสริม
  28,363 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมแอลคาร์นิทีน (L-Carnitine) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยลดไขมัน เพิ่มมวลกล้ามเนื้อ ลดอาการอ่อนล้าได้ดี
  10 อันดับ อาหารเสริมแอลคาร์นิทีน (L-Carnitine) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยลดไขมัน เพิ่มมวลกล้ามเนื้อ ลดอาการอ่อนล้าได้ดี
  หากใครเป็นผู้ที่ใส่ใจสุขภาพและต้องการลดน้ำหนัก คงจะรู้จักสาร "แอลคาร์นิทีน (L-Carnitine)" เป็นอย่างดี ในฐานะตัวช่วยในการลดความอ้วน ดังนั้น เราจึงเห็นอาหารเสริมที่มีส่วนผสมของแอลคาร์นิทีนวางจำหน่ายอยู่มากมายตามท้องตลาด ซึ่งความเป็นจริงแล้ว แอลคาร์นิทีนไม่ได้มีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีคุณประโยชน์ต่อร่างกายของคุณอีกมากมาย และด้วยเหตุนี้เอง หลายคนจึงเริ่มมีคำถามว่าอาหารเสริมชนิดนี้สามารถใช้ลดน้ำหนักได้จริงหรือไม่ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับแอลคาร์นิทีน ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบอาหารเสริม คุณประโยชน์ รวมไปถึงวิธีทานอาหารเสริมให้เหมาะกับร่างกายของตนเอง ที่สำคัญ เรายังได้คัดสรรอาหารเสริมแอลคาร์นิทีนคุณภาพดีทั้ง 10 แบรนด์ มาให้ทุกคนได้ลองพิจารณากันด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันเลยค่ะ
  อาหารเสริม
  2,367 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมนมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยบำรุงผิวพรรณ ปรับสมดุลฮอร์โมน
  10 อันดับ อาหารเสริมนมผึ้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยบำรุงผิวพรรณ ปรับสมดุลฮอร์โมน
  ปัจจุบัน ผู้คนส่วนใหญ่เริ่มหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพและความสวยความงามกันมากขึ้น แต่ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบ ทำให้หลายคนจึงไม่มีเวลาในการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์หรือออกกำลังกายกันมากนัก อาหารเสริมจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยให้สุขภาพและผิวพรรณของเราดีขึ้นได้ง่าย ๆ แถมยังช่วยประหยัดเวลาไปได้มากทีเดียวค่ะ ซึ่ง "นมผึ้ง" ก็เป็นหนึ่งในอาหารเสริมที่หลาย ๆ คนเริ่มให้ความสนใจกันมากขึ้นเช่นกันค่ะอย่างไรก็ตาม หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักว่า นมผึ้งคืออะไร มีสรรพคุณหรือมีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างไรบ้าง วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับนมผึ้งกันมากขึ้น พร้อมแนะนำเคล็ดลับการเลือกอาหารเสริมนมผึ้งที่เหมาะกับตัวคุณ และ 10 อันดับ อาหารเสริมนมผึ้ง แนะนำจากแบรนด์อาหารเสริมชั้นนำมากมาย อย่างเช่น Nature's King, Nubolic, Real Elixir และอื่น ๆ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  อาหารเสริม
  2,661 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริม Mega We Care ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมวิตามินและแร่ธาตุ ช่วยบำรุงสุขภาพและความงาม
  10 อันดับ อาหารเสริม Mega We Care ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมวิตามินและแร่ธาตุ ช่วยบำรุงสุขภาพและความงาม
  หากพูดถึงอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ เราเชื่อว่าหลายคนคงคุ้นเคยกับแบรนด์ Mega We Care กันอย่างแน่นอน เนื่องจากเป็นผู้นำด้านผลิตภัณฑ์ในกลุ่มบำรุงสุขภาพที่มีมาตรฐานสูง อีกทั้งยังมีผลิตภัณฑ์ให้เลือกอย่างหลากหลาย จึงครอบคลุมทุกปัญหาสุขภาพ โดยทางแบรนด์มีผู้เชี่ยวชาญคิดค้นและพัฒนาอาหารเสริมชนิดต่าง ๆ ออกมาจำหน่ายอย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งเสริมให้ทุกคนมีสุขภาพที่ดีและห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บ ด้วยเหตุผลเหล่านี้ จึงทำให้อาหารเสริม Mega We Care ครองใจผู้ที่รักสุขภาพนั่นเองค่ะส่วนใครที่กำลังมองหาอาหารเสริมอยู่ล่ะก็ ห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะเราจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกอาหารเสริม Mega We Care ให้เหมาะสมกับคุณ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ อาหารเสริม Mega We Care ตัวที่ได้รับความนิยม ซึ่งทางทีมงานได้คัดสรรมาจากหลายกลุ่มผลิตภัณฑ์ เช่น อาหารเสริมบำรุงสุขภาพโดยรวม, อาหารเสริมเด็กและวัยเรียน, อาหารเสริมผู้สูงอายุ และอื่น ๆ อีกมากมาย จะมีตัวไหนตอบโจทย์ของคุณบ้าง ตามมาชมกันเลยค่ะ !
  อาหารเสริม
  443 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ต้นอ่อนข้าวสาลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีประโยชน์ ดีต่อสุขภาพ มีทั้งแบบผงและแคปซูล
  10 อันดับ ต้นอ่อนข้าวสาลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีประโยชน์ ดีต่อสุขภาพ มีทั้งแบบผงและแคปซูล
  เชื่อว่าหลายคนตงเคยได้ยินเกี่ยวกับ "ต้นอ่อนข้าวสาลี" หรืออาจเคยซื้อชุดปลูกต้นอ่อนข้าวสาลีออร์แกนิกกันมาบ้างแล้ว โดยเฉพาะกลุ่มคนที่เลี้ยงแมว เพราะต้นอ่อนข้าวสาลีนี้เป็นตัวช่วยในการขับก้อนขนของแมวได้เป็นอย่างดี แต่นอกเหนือจากประโยชน์ด้านสุขภาพของแมวแล้ว หลายคนอาจยังไม่เคยทราบว่าต้นอ่อนข้าวสาลียังเป็นอาหารเสริมชั้นเลิศสำหรับคนด้วยเช่นกัน เพราะอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุมากมาย ทั้งยังเป็นสิ่งที่ช่วยล้างพิษในร่างกายได้ จนได้รับการขนานนามว่า เลือดสีเขียว (Green Blood) นั่นเองในปีที่เทรนด์รักสุขภาพมาแรงแบบนี้ เราจึงไม่พลาดที่จะพาคุณไปรู้จักผลิตภัณฑ์ต้นอ่อนข้าวสาลีกันอย่างละเอียดขึ้น พร้อมแนะนำเคล็ดลับวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ต้นอ่อนข้าวสาลีสำหรับมือใหม่ให้ไปลองรับประทานกัน และแน่นอนว่าเราได้คัดเลือก 10 อันดับ ต้นอ่อนข้าวสาลี คุณภาพดีมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จัก เพื่อเป็นข้อมูลให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ได้ตรงกับไลฟ์สไตล์และความต้องการมากที่สุด จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
  อาหารเสริม
  477 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สมุนไพรจีน มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำตุ๋นยาจีน บำรุงสุขภาพ ด้วยสมุนไพรจีนโบราณ
  10 อันดับ สมุนไพรจีน มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำตุ๋นยาจีน บำรุงสุขภาพ ด้วยสมุนไพรจีนโบราณ
  เพราะผู้คนหันมาสนใจดูแลสุขภาพกันมากยิ่งขึ้น นอกจากการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์หรือออกกำลังกายแล้ว สมุนไพรจีนก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะมีการศึกษาวิจัยยืนยันแล้วว่า สมุนไพรจีนมีสรรพคุณทางยา จึงถูกนำมาใช้ทางการแพทย์แผนจีนมาอย่างยาวนาน และปัจจุบันสมุนไพรจีนก็ได้แพร่หลายไปทั่วโลก จะเห็นได้ว่า สมุนไพรจีนหลายชนิดยังถูกนำมาแปรรูปเป็นส่วนประกอบอาหารและเครื่องดื่มมากมาย ยิ่งไปกว่านั้น ยังสามารถนำไปสกัดเป็นอาหารเสริมเพื่อสุขภาพได้อีกด้วยค่ะหากคุณกำลังมองหาสมุนไพรจีนมารับประทานอยู่ล่ะก็ ห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะเราจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกสมุนไพรจีนที่เหมาะสมกับคุณ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดและปลอดภัย ส่วนในตอนท้าย เราขอแนะนำ 10 อันดับ สมุนไพรจีนยอดนิยม ไม่ว่าจะเป็นสมุนไพรจีนอบแห้ง, เครื่องดื่มสมุนไพรจีน และอาหารเสริมจากสารสกัดสมุนไพรจีน ซึ่งจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง มาชมกันเลยค่ะ !
  อาหารเสริม
  67 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอท พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกัน โดยมีทั้งหลากหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นแบบเวย์โปรตีน โปรตีนแบบแท่งหรือขนมที่ทานเป็นของว่าง รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ทั้ง Daiato เป็นต้น
  อาหารเสริม
  199,139 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  วิตามินบีรวมหรืออาหารเสริมวิตามินบีมักเป็นวิตามินชนิดแรก ๆ ที่ใครหลายคนมองหาเมื่อต้องการอาหารเสริมหรือวิตามินเพื่อการบำรุงร่างกาย เพราะประโยชน์ของวิตามินบีนั้นมีมากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการแก้เหน็บชาเพราะมีส่วนช่วยในการบำรุงระบบประสาท รวมไปถึงการบำรุงสมองและเพิ่มศักยภาพในการจำ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีส่วนช่วยในเรื่องของการเรียนรู้ ทักษะต่าง ๆ ด้านการเรียนและการทำงาน นอกจากนี้ ยังช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย ช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น วิตามินบีรวมจึงสามารถรับประทานได้ทุกเพศ ทุกวัย ทั้งในเด็ก ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ อย่างนักเรียน นักศึกษา ผู้ที่ทำงานหนัก มีเวลาพักผ่อนน้อย รวมไปถึงสายสุขภาพที่ออกกำลังกายเป็นประจำแต่อาหารเสริมวิตามินบีรวมที่ขายอยู่ในท้องตลาดนั้นมีหลายชนิด ทั้งแบบเม็ดหรือแคปซูล แบบผงหรือเม็ดฟู่ละลายน้ำ รวมไปถึงแบบเยลลี อีกทั้งยังมีหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Vistra, Blackmores, Amway, Giffarine, Centrum ฯลฯ วันนี้เราจะมาดูกันว่าวิธีการเลือกวิตามินบีรวมที่ถูกต้องนั้นมีอะไรบ้าง พร้อมทั้ง 10 อันดับ วิตามินบีรวม ที่เราคัดสรรมาแล้วว่ารับประทานได้อย่างปลอดภัยและปรับสมดุลของร่างกายได้เป็นอย่างดีค่ะ
  อาหารเสริม
  113,902 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมแอมเวย์ ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผิวขาว ลดไขมัน บำรุงสมอง
  10 อันดับ อาหารเสริมแอมเวย์ ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผิวขาว ลดไขมัน บำรุงสมอง
  เมื่ออายุเริ่มเพิ่มมากขึ้น ระบบการทำงานต่าง ๆ ของร่ายกายก็เริ่มมีประสิทธิภาพลดลง ส่งสัญญาณความเสื่อมของร่างกายให้เรารู้ตัว เช่น รู้สึกอ่อนเพลียทั้ง ๆ ที่พักผ่อนอย่างเต็มที่ หรืออ้วนง่ายขึ้นทั้ง ๆ ที่กินเท่าเดิม ออกกำลังกายเหมือนเดิม นอกจากการออกกำลังกายจะทำให้ร่างกายสูบฉีดเลือดแล้ว การกินสารอาหารให้ครบถ้วนก็เป็นสิ่งจำเป็นที่ทำให้ร่ายกายแข็งแรงอยู่เสมอ แต่ในปัจจุบันไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ที่มักฝากท้องกับอาหารสำเร็จรูป หรือการเลือกกินแต่อาหารที่ชอบ อาจเสี่ยงต่อการขาดสารอาหารที่สำคัญได้ จึงได้มีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมออกมาเติมเต็มในส่วนที่ขาด และแบรนด์อาหารเสริมที่ทุกคนคุ้นเคยกันคงหนีไม่พ้นอาหารเสริมจากแอมเวย์ ที่จำหน่ายในชื่อแบรนด์นิวทริไลท์ (NUTRILITE) อาหารเสริมยี่ห้อดังที่ได้รับมาตรฐานการรับรองและได้รับความนิยมทั่วโลกแน่นอนว่าอาหารเสริมแอมเวย์มีหลากหลายชนิด จึงทำให้หลายคนเกิดคำถามว่า เราควรเลือกอาหารเสริมแอมเวย์อย่างไร ให้เหมาะกับร่างกายของเรา เพราะสารอาหารแต่ละประเภทนั้นให้คุณสมบัติที่ต่างกัน วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลมาให้ทุกคนในบทความนี้แล้วค่ะ และมาพร้อมกับ 10 อันดับ อาหารเสริมแอมเวย์ที่น่าสนใจและมีสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายเพื่อการมีสุขภาพแข็งแรงยิ่งขึ้น
  อาหารเสริม
  40,407 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมลดน้ำหนัก ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัย เห็นผลจริง พุงยุบ รูปร่างกระชับ ช่วยเพิ่มการเผาผลาญ ลดการสะสมไขมัน
  10 อันดับ อาหารเสริมลดน้ำหนัก ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัย เห็นผลจริง พุงยุบ รูปร่างกระชับ ช่วยเพิ่มการเผาผลาญ ลดการสะสมไขมัน
  หลายคนมักตั้งคำถามว่า "ทำไมการลดน้ำหนักจึงไม่ง่ายเท่ากับตอนที่น้ำหนักขึ้น?" แม้จะคุมอาหารก็แล้ว ออกกำลังกายก็แล้ว แต่น้ำหนักก็ลดลงได้เพียงไม่กี่กิโลเท่านั้น หรือแทบไม่ลดลงเลยสำหรับบางคน หลายคนจึงหันไปพึ่ง "อาหารเสริมลดน้ำหนัก" อีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้การลดเร็วขึ้นและน้ำหนักลงได้มากกว่าเดิม เพื่อให้คุณเสกหุ่นผอมเพรียวได้ดั่งใจ ซึ่งวันนี้เราจะมาเจาะลึกวิธีการเลือกอาหารเสริมลดน้ำหนักกันอย่างหมดเปลือก แต่กระชับและเข้าใจง่ายตามแบบฉบับของ mybest กันค่ะอาหารเสริมลดน้ำหนักในปัจจุบันมีหลายยี่ห้อและหลายสูตร แต่ตามท้องตลาดนั้นมีอยู่หลายยี่ห้อที่ยังไม่ได้มาตรฐาน ในวันนี้เราจึงได้สำรวจและคัดเลือกเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานและเป็นที่นิยมกันในหมู่ผู้ลดน้ำหนัก นำมาจัดทำเป็น 10 อันดับ อาหารเสริมลดน้ำหนัก ให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ เพื่อเนรมิตรหุ่นสวยได้จริงโดยไม่เป็นอันตรายค่ะ
  อาหารเสริม
  19,582 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงจากภายใน ผิวสวยใส เป็นธรรมชาติ
  10 อันดับ อาหารเสริมบํารุงผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงจากภายใน ผิวสวยใส เป็นธรรมชาติ
  นอกจากครีมบำรุงผิวต่าง ๆ ที่เราใช้เป็นประจำทุกวันแล้ว อาจยังไม่เพียงพอที่จะทำให้ผิวของเราดูสวยปิ๊ง ซึ่งการเสริมให้ผิวดูสวยอย่างเป็นธรรมชาตินั้น ก็ต้องมีการบำรุงจากภายในเข้าไปด้วย อย่างไรก็ตาม ด้วยไลฟ์สไตล์ของคนในยุคนี้ที่ต้องทำงานหนักหรือเรียนหนังสือกันอย่างคร่ำเคร่ง จนทำให้ไม่มีเวลาใส่ใจกับอาหารการกินที่มีประโยชน์มากนัก ฉะนั้น การที่มีตัวช่วยอย่าง “อาหารเสริมบํารุงผิว” เข้ามา ก็จะช่วยให้คุณได้บำรุงผิวได้อย่างง่าย ๆ และไม่ประหยัดเวลาอีกด้วยค่ะ  หลาย ๆ คนก็อาจมีคำถามว่า อาหารเสริมบำรุงผิวในท้องตลาดก็มีหลากหลายยี่ห้อ แล้วปัญหาผิวแบบเราควรจะเลือกแบบไหนดีล่ะ? วันนี้เราจึงได้นำคำตอบมาให้ทุกคนแล้ว ทั้งรายละเอียดการเลือกประเภทอาหารเสริมบำรุงผิว และการเลือกสูตรอาหารเสริมบำรุงผิวที่ช่วยแก้ไขปัญหาผิวในด้านต่าง ๆ ให้เหมาะสม ถ้าพร้อมแล้ว ก็ไปดูกันเลยค่ะ 
  อาหารเสริม
  61,665 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมผู้สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงกระดูก บำรุงสมอง บำรุงสายตา ลดอาการวัยทอง
  10 อันดับ อาหารเสริมผู้สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงกระดูก บำรุงสมอง บำรุงสายตา ลดอาการวัยทอง
  ด้วยวัยที่มากขึ้นทำให้สภาพร่างกายและพละกำลังยิ่งเสื่อมถอยลงไป ทำให้ผู้สูงอายุหลาย ๆ ท่านต่างพยายามหาตัวช่วยพิเศษมาช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์และทำให้อวัยวะในร่างกายยังคงทำงานได้อย่างปกติ พร้อมช่วยเติมเต็มสารอาหารที่จำเป็นให้แก่ร่างกาย เพื่อให้ร่างกายของตนเองนั้นมีสุขภาพที่ดีขึ้น ซึ่งหนึ่งในตัวช่วยพิเศษที่ว่านั้นก็คือ อาหารเสริมสำหรับผู้สูงอายุ นั่นเองค่ะหากผู้สูงอายุท่านใดที่ต้องการรับประทานอาหารเสริมสำหรับผู้สูงอายุ หรือใครที่ต้องการเลือกอาหารเสริมสำหรับสมาชิกสูงวัยในครอบครัว แต่ไม่รู้ว่าควรเลือกอาหารเสริมชนิดใดดี รวมถึงว่าจะซื้อยี่ห้อไหนดีที่จะสามารถฟื้นฟูร่างกายของผู้สูงอายุได้อย่างมีประสิทธิภาพ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกอาหารเสริมสำหรับผู้สูงอายุ ทั้งที่ช่วยบำรุงร่างกายโดยรวมและที่เน้นการบำรุงเฉพาะด้าน รวมทั้งยังมี 10 อันดับ อาหารเสริมผู้สูงอายุ ที่จะช่วยให้ผู้สูงอายุทุกคนมีสุขภาพที่แข็งแรง บำรุงกระดูก บำรุงสมองและบำรุงสายตามาฝากกันด้วยค่ะ
  อาหารเสริม
  19,275 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไบโอติน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงเส้นผมให้เงางาม ลดการหลุดร่วงของเส้นผม
  10 อันดับ ไบโอติน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงเส้นผมให้เงางาม ลดการหลุดร่วงของเส้นผม
  ปฏิเสธไม่ได้ว่าเดี๋ยวนี้คนเรามีเวลาดูแลตัวเองน้อยลง ยิ่งกับหนุ่มสาวชาวออฟฟิศด้วยแล้วยิ่งแล้วใหญ่ เพราะไม่ค่อยมีเวลาว่างไปออกกำลังกาย แถมยังเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ได้ค่อนข้างยาก เพราะมีเวลาพักน้อย แถวออฟฟิศมีอะไรให้ทานหรืออะไรได้ทานเร็วก็ต้องทานไปก่อน ทำให้สุขภาพแย่ลงจนส่วนต่าง ๆ ของร่างกายเริ่มฟ้อง วันนี้เราเลยจะพูดถึงอาหารเสริมที่ช่วยบำรุง “ผิวพรรณและเส้นผมให้แข็งแรง” กันค่ะ นั่นคือ “ไบโอติน” นั่นเองในวันนี้ เราจึงจะมาแนะนำทุกคนให้รู้จักเกี่ยวกับไบโอตินให้มากขึ้น รวมถึงแนะนำวิธีการเลือกไบโอตินที่ถูกต้อง พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพโดยเฉพาะ ปิดท้ายด้วย 10 อันดับ ไบโอติน ยอดนิยมที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคหลาย ๆ คน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปอ่านกันเลยค่ะ
  อาหารเสริม
  82,546 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด