• 10 อันดับ ของไหว้ตรุษจีน มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 ของสำหรับไหว้เจ้า ถูกต้องตามประเพณี เสริมความสิริมงคล เฮงตลอดทั้งปี 1
 • 10 อันดับ ของไหว้ตรุษจีน มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 ของสำหรับไหว้เจ้า ถูกต้องตามประเพณี เสริมความสิริมงคล เฮงตลอดทั้งปี 2
 • 10 อันดับ ของไหว้ตรุษจีน มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 ของสำหรับไหว้เจ้า ถูกต้องตามประเพณี เสริมความสิริมงคล เฮงตลอดทั้งปี 3
 • 10 อันดับ ของไหว้ตรุษจีน มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 ของสำหรับไหว้เจ้า ถูกต้องตามประเพณี เสริมความสิริมงคล เฮงตลอดทั้งปี 4
 • 10 อันดับ ของไหว้ตรุษจีน มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 ของสำหรับไหว้เจ้า ถูกต้องตามประเพณี เสริมความสิริมงคล เฮงตลอดทั้งปี 5

10 อันดับ ของไหว้ตรุษจีน มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 ของสำหรับไหว้เจ้า ถูกต้องตามประเพณี เสริมความสิริมงคล เฮงตลอดทั้งปี

หลายคนในครอบครัวคนจีนคงคุ้นเคยกับเทศกาลตรุษจีนกันดี เพราะ "วันตรุษจีน" คือวันปีใหม่ตามปฏิทินจีน ซึ่งชาวจีนทุกคนไม่ว่าจะที่อยู่ในประเทศจีนแผ่นดินใหญ่หรืออยู่อาศัยในประเทศอื่น ๆ ต่างก็ให้ความสำคัญกับเทศกาลนี้มาก แน่นอนว่ารวมถึงชาวไทยเชื้อสายจีนในบ้านเราด้วยเช่นกัน สำหรับประเทศไทย ภาพจำของใครหลาย ๆ คนเกี่ยวกับเทศกาลตรุษจีนก็คือการตกแต่งบ้าน รวมถึงการแต่งกายด้วยโทนสีแดงซึ่งเป็นสีมงคล และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ "การไหว้เจ้า" นั่นเองค่ะ


การไหว้เจ้าเป็นคำเรียกรวม ๆ ของการไหว้เทพเจ้าและบรรพบุรุษ เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลให้ตนเองและครอบครัว ดังนั้น เพื่อให้พิธีการดำเนินไปได้อย่างถูกต้องตามประเพณีจีนแต่โบราณ สิ่งที่เราควรให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกเลยก็คือ การเตรียม "ของไหว้สำหรับวันตรุษจีน" นั่นเอง ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเคล็ดลับการเลือกของไหว้ตรุษจีนเพื่อให้คุณจัดเตรียมได้ครบถ้วนและถูกต้อง รวมทั้งเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ ของไหว้ตรุษจีนที่ควรซื้อ เพื่อเป็นแนวทางในการจัดพิธีอย่างถูกต้องต่อไปค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 06-01-2021
 • 1,504 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ความเป็นมาของเทศกาลตรุษจีน

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่า "ตรุษจีน" หรือ "ชุนเจี๋ย" นั้นคือวันปีใหม่ตามปฏิทินจีน ซึ่งเป็นวันสำคัญวันหนึ่งของคนจีนและคนที่มีเชื้อสายจีน โดยวันตรุษจีนคือวันที่ถือกำเนิดขึ้นมาเมื่อหลายพันปีที่แล้วเพื่อเฉลิมฉลองการมาของฤดูใบไม้ผลิ เพราะประเทศจีนก่อนหน้านี้ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะในฤดูหนาว ทำให้พืชไม่สามารถเจริญเติบโตได้ ดังนั้น หลายคนจึงเฝ้ารอฤดูกาลใหม่เพื่อที่จะกลับไปทำเกษตรกรรมได้อีกครั้ง 


เทศกาลตรุษจีนนั้นอาจแตกต่างกันไปตามแต่ละพื้นที่ สำหรับประเทศไทย การเฉลิมฉลองอาจไม่ได้ยิ่งใหญ่กินเวลาหลายวันเหมือนอย่างในประเทศจีน แต่ธรรมเนียมประเพณีก็ค่อนข้างคล้ายคลึงกัน โดยสามารถแบ่งช่วงเวลาได้ 3 วันใหญ่ ๆ คือ วันจ่าย วันไหว้ และวันเที่ยว ซึ่งวันจ่ายก็คือวันก่อนวันสิ้นปีที่จะต้องออกไปซื้อของไหว้ อาหารและผลไม้ จัดเตรียมไว้ให้พร้อม


ส่วนวันไหว้ถือเป็นวันสิ้นปี บรรดาคนในครอบครัวจะมารวมตัวกันสักการะเทพเจ้าและไหว้บรรพบุรุษ รวมทั้งเผากระดาษเงินกระดาษทองเพื่ออุทิศให้แก่ผู้ล่วงลับ สุดท้ายคือวันเที่ยวหรือวันขึ้นปีใหม่ ในวันนี้ทุกคนจะสวมใส่เสื้อผ้าสวยงาม ออกไปเที่ยว พบปะไหว้ขอพรญาติผู้ใหญ่เพื่อความเป็นสิริมงคลในชีวิต และยังมีธรรมเนียมว่าห้ามทำความสะอาดบ้าน เพราะจะเป็นการปัดเป่าเงินทองและความโชคดีออกไปค่ะ

วิธีการเลือกของไหว้ตรุษจีน

หลังจากทราบประวัติความเป็นมาของเทศกาลตรุษจีนกันไปเรียบร้อยแล้ว เรามาลองดูกันดีกว่าค่ะว่า ในวันไหว้ซึ่งเป็นวันสำคัญวันหนึ่งของเทศกาลตรุษจีนนั้น เราควรจัดเตรียมอะไรบ้าง

เลือกของไหว้มงคลวันตรุษจีนให้ถูกต้องตามประเพณี

เพื่อความเป็นสิริมงคลตลอดทั้งปี การจัดเตรียมของไหว้มงคลให้ถูกต้องตามประเพณีตรุษจีนจึงเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยค่ะ โดยหลัก ๆ แล้ว สามารถแบ่งหมวดหมู่ของไหว้ได้ดังต่อไปนี้

อาหาร

อาหาร

สิ่งแรกที่ขาดไม่ได้เลยในการไหว้เจ้าคืออาหาร เพราะนอกจากจะใช้เป็นเครื่องเซ่นไหว้เทพเจ้าและบรรพบุรุษแล้ว อาหารที่ยกเสิร์ฟบนโต๊ะนั้น เหล่าลูกหลานก็จะได้ทานด้วยเช่นกัน ซึ่งโดยตามความเชื่อแล้ว อาหารแต่ละอย่างนั้นมีความหมายที่สื่อถึงความมงคล ยกตัวอย่างเช่น


 • ปลา ในเสียงภาษาจีนนั้น ออกเสียงเหมือนกับคำว่า "ความเหลือเฟือ" จึงนิยมทานกันเพื่อเสริมความเจริญรุ่งเรือง มีเงินเหลือกินเหลือใช้ตลอดทั้งปี เมนูปลาที่นิยมทำกัน เช่น ปลานึ่งซีอิ๊ว ปลาราดพริก เป็นต้น
 • ไก่ เรียกได้ว่าเป็นเมนูยอดฮิตในวันตรุษจีนที่ทำกันทุกบ้าน โดยเป็นอาหารที่มีความหมายสื่อถึงการเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน มีสติปัญญาเฉียบแหลมและมีความเที่ยงตรง ซึ่งเมนูไก่ยอดนิยมก็คือไก่ต้มหรือไก่ทอดค่ะ
 • เกี๊ยว เป็นอาหารดั้งเดิมที่นิยมทานกันในวันตรุษจีนมาตั้งแต่โบราณ เนื่องจากรูปลักษณ์ภายนอกของเกี๊ยวเหมือนกับเงินของประเทศจีนในอดีต จึงเปรียบเสมือนความมั่งคั่งร่ำรวย เงินทองไหลมาเทมาค่ะ
 • หมี่ซั่ว หรือก๋วยเตี๋ยวเส้นยาว เป็นอาหารที่ขาดไม่ได้เลยค่ะสำหรับวันตรุษจีน โดยเป็นเมนูที่สื่อถึงการมีชีวิตที่ยืนยาว เพราะเส้นหมี่ที่นำมาผัดนั้นจะไม่มีการตัดเส้น ทำให้เส้นยาวกว่าเส้นก๋วยเตี๋ยวปกติค่ะ

ขนมหวาน

ขนมหวาน

นอกจากอาหารคาวแล้ว ขนมหวานก็สำคัญไม่แพ้กันค่ะ ซึ่งแต่ละครัวเรือนอาจจะจัดเตรียมขนมแตกต่างกันออกไป แต่ส่วนใหญ่ก็จะมีพื้นฐานคล้าย ๆ กัน และแน่นอนว่าขนมหวานก็มีความหมายสื่อถึงความมงคลเหมือนกับอาหารด้วย ยกตัวอย่างขนมหวานที่ใช้ในการไหว้เจ้า เช่น


 • ขนมเข่ง หรือเค้กข้าว เป็นขนมยอดนิยมติดชาร์ทอันดับขนมไหว้เจ้าที่ทุกบ้านต้องมี ซึ่งขนมเข่งนั้นเป็นขนมที่สื่อถึงความราบรื่นในชีวิต ความเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน
 • ขนมเทียน เป็นขนมที่ดัดแปลงมาจากขนมเข่ง โดยเป็นการผสมผสานระหว่างขนมท้องถื่นในไทยกับขนมจากสูตรของชาวจีนโพ้นทะเล ความหมายมงคลของขนมเทียนคือความราบรื่นและความหวานชื่น
 • ขนมถ้วยฟู มีลักษณะคล้ายคัพเค้ก เป็นขนมแป้งฟู ๆ สีสันสดใส นิยมใช้เป็นขนมไหว้เจ้า ด้วยลักษณะของตัวขนมจึงสื่อถึงความเจริญรุ่งเรืองเฟื่องฟู
 • ขนมจันอับ หรือแต้เหลียว เป็นขนมมงคลของจีนที่มีมากมายหลายรูปแบบ นิยมรับประทานคู่กับน้ำชา เพราะมีรสชาติค่อนข้างหวาน ขนมจันอับที่เราเห็นกันบ่อย ๆ เช่น ขนมถั่วตัด ขนมงานตัด ฟักเชื่อม หรือลูกกวาดซกซา ซึ่งขนมทั้งหมดมีความหมายมงคลสื่อถึงความสุขชั่วนิรันดร์ค่ะ 

ผลไม้

ต่อมาก็คือผลไม้ เพื่อความเป็นสิริมงคลตลอดปี การเลือกผลไม้ให้ถูกต้องตามความเชื่อและธรรมเนียมประเพณีเป็นสิ่งที่ควรทำ โดยผลไม้ที่นิยมนำมาประกอบพิธีไหว้เจ้านั้น มีดังนี้


 • ส้มสีทอง เป็นสัญลักษณ์ของความโชคดี สื่อถึงความเป็นสิริมงคลและร่ำรวยตลอดทั้งปี เนื่องจากสีทองเป็นสีมงคล โดยปกติแล้วไม่มีการกำหนดว่าต้องเป็นส้มสายพันธุ์อะไร เพียงแค่มีเปลือกส้มสีเหลืองหรือทองก็สามารถใช้ได้แล้วค่ะ
 • กล้วยหอม เป็นผลไม้ที่นิยมนำมาไหว้เจ้า เพราะมีลักษณะเป็นเครือ จึงสื่อถึงการมีลูกหลานมากมายสืบสกุล วงศ์ตระกูลเจริญรุ่งเรือง แนะนำให้เป็นกล้วยหอมทองจะดีที่สุดค่ะ
 • สับปะรด ในภาษาจีนแต้จิ๋ว แปลว่า เรียกสีแดงเข้ามา ซึ่งสีแดงนั้นเปรียบเสมือนความโชคดีหรือโชคลาภในความเชื่อของจีน ดังนั้น จึงเป็นผลไม้ที่ขาดไม่ได้เลยค่ะ 
 • สาลี่ทอง เชื่อกันว่าเป็นผลไม้ที่ให้โชคลาภและความมั่งคั่งแก่ครอบครัว อีกทั้งยังทำให้ประสบพบเจอแต่สิ่งดี ๆ ค่ะ นอกจากนี้ ยังเป็นผลไม้ธาตุเย็น ทานแล้วจะรู้สึกสดชื่นและช่วยดับร้อนอีกด้วย
 • แอปเปิลแดง เป็นอีกหนึ่งผลไม้ยอดนิยมในวันตรุษจีนค่ะ ด้วยความที่มีสีแดง ซึ่งเป็นสีมงคล อีกทั้งยังเชื่อกันว่าเป็นผลไม้ที่ช่วยปัดเป่าโรคภัยไข้เจ็บ ช่วยให้มีสุขภาพดีร่างกายแข็งแรงตลอดทั้งปีค่ะ

นอกจากผลไม้ที่กล่าวไปแล้วก็ยังมีผลไม้อีกหลายชนิดที่สามารถใช้ไหว้เจ้าได้ ยกตัวอย่างเช่น ทับทิม แก้วมังกร ฯลฯ แต่อย่างไรก็ตาม ก็ไม่ใช่ว่าผลไม้ทุกประเภทสามารถใช้ไหว้เจ้าได้ ซึ่งผลไม้ที่ควรหลีกเลี่ยงในวันไหว้ คือ ผลไม้ที่มีสีดำ เช่น องุ่นดำ เป็นต้น เพราะสีดำเป็นสีของความอัปมงคลนั่นเอง

กระดาษเงินกระดาษทอง

กระดาษเงินกระดาษทอง

หลายคนอาจจะเคยสังเกตเห็นกระดาษเงินกระดาษที่พับอย่างงดงามประณีตบนโต๊ะขณะกำลังไหว้เจ้าใช่ไหมล่ะคะ กระดาษเหล่านี้เป็นตัวแทนที่แสดงถึงความกตัญญูต่อบรรพบุรุษและเพื่อความเป็นสิริมงคลของลูกหลาน เพราะหลังจากไหว้เสร็จแล้ว เราก็จะต้องเผากระดาษทั้งหมดนั้น ซึ่งตามความเชื่อของจีนคือเป็นการส่งเงินทองหรือสิ่งของให้กับบรรพบุรุษที่อยู่ในปรโลกหรือภพหน้าค่ะ


โดยกระดาษเงินกระดาษทองเหล่านี้มีหลากหลายรูปแบบ เช่น กิมเต้า (ถังเงินถังทอง) กิมจั้ว (กระดาษเงินกระดาษทองที่พับเป็นรูปดอกไม้) กิมเตี๊ยว (ทองแท่งจำลอง) ตั่วกิม (กระดาษเงินกระดาษทองขอบส้ม) และอื่น ๆ อีกมากมาย ที่สำคัญ สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือใบเบิกทางหรืออวงแซจี๊ ซึ่งเป็นใบผ่านทางระหว่างโลกมนุษย์และปรโลก ปกติแล้วจะเผาเป็นอย่างแรกเพื่อให้ของทั้งหมดที่เราเผาสามารถส่งถึงมือบรรพบุรุษค่ะ

10 อันดับ ของไหว้ตรุษจีน มีอะไรบ้าง ของสำหรับไหว้เจ้า ถูกต้องตามประเพณี เสริมความสิริมงคล เฮงตลอดทั้งปี

หลังจากพอทราบคร่าว ๆ เกี่ยวกับแนวทางการเลือกซื้อของไหว้ตรุษจีนไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เรามาดูของที่เราสามารถหาซื้อไว้ก่อนเพื่อจัดเตรียมล่วงหน้าสำหรับเทศกาลตรุษจีนที่จะมาถึง โดยจะเน้นไปที่ของใช้อย่างกระดาษเงินกระดาษทองหรือขนมแห้ง ๆ ที่เก็บไว้ได้นาน ไปดูกันเลยค่ะ

10
ประเภทกระดาษเงินกระดาษทอง
จำนวน/ปริมาณ100 เหรียญ / 2 มัด
9

Jokerขนมมงคล ขนมไหว้เจ้า

50 บาท 〜

ประเภทขนมหวาน
จำนวน/ปริมาณ500 กรัม
8

No Brandกระดาษเงินกระดาษทอง แบงค์กงเต็กสีทอง 1 หมื่นล้าน

35 บาท 〜

ประเภทกระดาษเงินกระดาษทอง
จำนวน/ปริมาณ40 แผ่น
7

Phetpuenbanขนมจันอับ จับกิ้ม แต้เหลียว

582 บาท 〜

ประเภทขนมหวาน
จำนวน/ปริมาณ5 กิโลกรัม
6
ประเภทกระดาษเงินกระดาษทอง
จำนวน/ปริมาณ1 มัด
5
ประเภทกระดาษเงินกระดาษทอง
จำนวน/ปริมาณ10 แผ่น
4
ประเภทกระดาษเงินกระดาษทอง
จำนวน/ปริมาณ220 แผ่น
3
ประเภทกระดาษเงินกระดาษทอง
จำนวน/ปริมาณ400 แผ่น
2

No Brandชุดไหว้บรรพบุรุษ ชุดลูกหลานประหยัดตั้งตัว

149 บาท 〜

ประเภทกระดาษเงินกระดาษทอง
จำนวน/ปริมาณ-
1
ประเภทกระดาษเงินกระดาษทอง
จำนวน/ปริมาณ-

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
No Brand ชุดไหว้บรรพบุรุษ ชุดลูกหลานกตัญญู 1

No Brand

2
No Brand ชุดไหว้บรรพบุรุษ ชุดลูกหลานประหยัดตั้งตัว 1

No Brand

3
No Brand กระดาษทองค้อซี 9A 1

No Brand

4
No Brand กิมจั้วแบบมัด 1

No Brand

5
No Brand หงิ่งเตี๋ยทองเต็ม 1

No Brand

6
No Brand ใบเบิกทาง อวงแซจี๊แบบมัด 1

No Brand

7
Phetpuenban ขนมจันอับ จับกิ้ม แต้เหลียว 1

Phetpuenban

8
No Brand กระดาษเงินกระดาษทอง แบงค์กงเต็กสีทอง 1 หมื่นล้าน 1

No Brand

9
Joker ขนมมงคล ขนมไหว้เจ้า 1

Joker

10
No Brand เหรียญเงินเหรียญทอง 1

No Brand

ชื่อสินค้า

ชุดไหว้บรรพบุรุษ ชุดลูกหลานกตัญญู

ชุดไหว้บรรพบุรุษ ชุดลูกหลานประหยัดตั้งตัว

กระดาษทองค้อซี 9A

กิมจั้วแบบมัด

หงิ่งเตี๋ยทองเต็ม

ใบเบิกทาง อวงแซจี๊แบบมัด

ขนมจันอับ จับกิ้ม แต้เหลียว

กระดาษเงินกระดาษทอง แบงค์กงเต็กสีทอง 1 หมื่นล้าน

ขนมมงคล ขนมไหว้เจ้า

เหรียญเงินเหรียญทอง

คุณสมบัติ

ชุดพร้อมไหว้คุณภาพพรีเมียม มีครบทุกอย่างที่จำเป็นสำหรับไหว้

ชุดพร้อมไหว้ราคาประหยัด เหมาะกับคนไม่ค่อยมีเวลาเตรียม

กระดาษทองเนื้อสวย สารพัดประโยชน์ พับได้หลากหลายแบบ

สามารถพับเป็นรูปพานหรือดอกไม้สวยงามได้ และเผาไหม้ง่าย

กระดาษเงินกระดาษทองสำหรับไหว้เทพหรือเจ้าที่ ทองเต็มแผ่น

ของสำคัญที่ขาดไม่ได้ ใบผ่านทางระหว่างภพภูมิและโลกมนุษย์

ขนมจันอับปริมาณ 5 กิโลจุใจ เสริมความเป็นสิริมงคลตลอดปี

ดีไซน์แบงค์ปัจจุบัน มีมูลค่าหมื่นล้าน สำหรับเผาให้บรรพบุรุษ

ขนมมงคลคละรสชาติ นิยมทานช่วงปีใหม่เพื่อความสุขตลอดทั้งปี

เหรียญเงินเหรียญทองทำจากกระดาษ มีน้ำหนัก เผาไฟง่าย

ราคาเริ่มต้น288 บาท149 บาท120 บาท48 บาท25 บาท8 บาท582 บาท35 บาท50 บาท30 บาท
ประเภทกระดาษเงินกระดาษทองกระดาษเงินกระดาษทองกระดาษเงินกระดาษทองกระดาษเงินกระดาษทองกระดาษเงินกระดาษทองกระดาษเงินกระดาษทองขนมหวานกระดาษเงินกระดาษทองขนมหวานกระดาษเงินกระดาษทอง
จำนวน/ปริมาณ--400 แผ่น220 แผ่น10 แผ่น1 มัด5 กิโลกรัม40 แผ่น500 กรัม100 เหรียญ / 2 มัด
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

หลังจากอ่านจบแล้ว หลายคนอาจจะคิดว่าธรรมเนียมประเพณีของตรุษจีนนี้ดูยุ่งยากไม่น้อยเลยใช่ไหมคะ แต่สำหรับชาวจีนหรือชาวไทยเชื้อสายจีนนั้น เรียกได้ว่าเทศกาลนี้เป็นเทศกาลที่สำคัญเป็นอันดับต้น ๆ ของปีเลยทีเดียว หากการจัดเตรียมไม่พร้อมหรือทำไม่ถูกต้อง หลายคนก็เชื่อว่าอาจทำให้ต้องอับโชคตลอดทั้งปี ดังนั้น ถึงแม้จะต้องจัดเตรียมการหรือต้องศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติมนาน แต่นั่นก็เป็นสิ่งที่ลูกหลานชาวจีนควรทำเพื่อให้งานออกมาดีที่สุดค่ะ


สุดท้ายนี้ เราหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้การจัดเตรียมงานตรุษจีนของคุณง่ายมากขึ้น ทั้งจากวิธีการเลือกของไหว้สำหรับเทศกาลตรุษจีน รวมไปถึง 10 อันดับ ของไหว้ตรุษจีนที่น่าซื้อ และก่อนจากกันไป เพื่อให้ตลอดปีของคุณโชคดี ไม่ทุกข์และไม่โศก เราขอแนะนำให้คุณหลีกเลี่ยงการทะเลาะเบาะแว้งและพูดคำหยาบในวันตรุษจีน และที่สำคัญ ห้ามทำความสะอาดบ้านในวันนั้นด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ดินสอกดสำหรับใช้ในการเรียน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ดินสอกดสำหรับใช้ในการเรียน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ดินสอกด” หนึ่งในเครื่องเขียนที่นักเรียน นักศึกษาทุกคนต้องมี เพราะร่องรอยคำผิดถูกลบง่ายและรวดเร็วกว่าปากกา เพียงแค่มียางลบดี ๆ สักหนึ่งก้อน เท่านี้งานของเราก็จะสะอาดสะอ้านไร้ที่ติ แต่เพื่อน ๆ เคยเป็นกันไหมคะ “ใช้ดินสอแล้วปวดนิ้วบริเวณที่เจ็บหรือนิ้วด้าน” ที่เป็นอย่างนั้นอาจเป็นเพราะรุ่นที่ใช้อยู่นั้นไม่เหมาะกับการเขียนเป็นเวลานาน ๆ ค่ะ ดังนั้น การรู้หลักของ “วิธีการเลือก” จึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากอย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีดินสอกดมากมายหลายแบรนด์หลายรูปแบบ จะให้ชาว mybest ไปนั่งทดลองใช้หรือนั่งอ่านรีวิวทุกรุ่นก็คงจะเป็นไปไม่ได้ ในครั้งนี้ทีมงานของเราจึงได้จัด “10 อันดับ ดินสอกดยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งเรื่องของราคา, คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้จริง มาให้เพื่อน ๆ ได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ หวังว่าข้อมูลของเราจะมีประโยชน์กับทุกคนไม่มากก็น้อย
  ของใช้ในบ้าน
  7,204 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัญหากลิ่นในห้องน้ำ ถือเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ด้วยความที่เป็นสถานที่อับชื้น และเป็นห้องที่ใช้ทำกิจธุระส่วนตัวมากมาย จึงมีกลิ่นไม่พึงประสงค์เกิดขึ้นมากที่สุด ซึ่งปัญหานี้นอกจากจะสร้างความรำคาญใจให้กับคนในบ้านแล้ว ยังเป็นเรื่องที่น่ากังวลเวลาแขกไปใครมาที่มาบ้านอีกด้วย ทำให้หลาย ๆ คนจึงต้องคิดหาวิธีที่จะขจัดกลิ่นและเพิ่มความหอมสดชื่นเข้ามาแทนในวันนี้ ทีมงานมายเบสท์ของเราจะมาแนะนำตัวช่วยอย่าง ‘น้ำหอมปรับอากาศในห้องน้ำ’ ที่จะสามารถเปลี่ยนปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค์ ที่กวนใจคุณอยู่ให้กลายเป็นเรื่องเล็กได้อย่างง่าย ๆ เลย และเนื่องจากในปัจจุบัน มีผลิตภัณฑ์น้ำหอมปรับอากาศมากมายหลายแบบวางจำหน่ายกันอยู่ เราจึงรวบรวมทั้งข้อดีและข้อเสียของแต่ละประเภทมาฝากกันด้วย อยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่า ห้องน้ำในบ้านคุณเหมาะกับผลิตภัณฑ์แบบไหนอย่างไร อย่ารอช้า รีบไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ!
  ของใช้ในบ้าน
  15,146 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมอนหนุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หมอนหนุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ปกติคนเราควรนอนหลับประมาณ 6-8 ชั่วโมงต่อวัน เพราะระหว่างที่นอนหลับอยู่ สมองและร่างกายจะได้พักผ่อนหลังจากทำงานที่เหนื่อยล้า ซึ่งสิ่งที่จะมองข้ามไม่ได้เลยก็คือ "หมอนหนุน" ที่เหมาะสมกับสรีระ ไม่นิ่มหรือแข็ง และไม่สูงหรือต่ำเกินไป ปัจจุบันมีการพัฒนาหมอนหนุนตั้งแต่วัสดุภายใน รูปแบบของหมอน และเทคโนโลยีพิเศษต่าง ๆ เช่น ลดความอับชื้น ลดฝุ่น หรือให้ความเย็นสบาย เพื่อให้มีคุณสมบัติหลากหลายที่จะตอบโจทย์ผู้ใช้ทุกรูปแบบได้ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกหมอนหนุนให้เหมาะสมกับตัวเอง พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ หมอนหนุน คุณภาพดีจากยี่ห้อดัง ๆ อย่างเช่น SANTAS, LOTUS และ Satin ซึ่งหาซื้อได้ง่ายทั้งทางออนไลน์หรือตามร้านค้าทั่วไป นอกจากนี้ ก็มีหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นหมอนยางพารา หมอนสุญญากาศ หรือหมอนเพื่อสุขภาพ ที่เราได้คัดสรรมาอย่างดีเพื่อให้ทุกคนได้พักผ่อนนอนหลับกันอย่างเต็มอิ่มนั่นเองค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  41,839 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมอนรองคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี นุ่ม น้ำหนักเบา หลับสบายตลอดการเดินทาง บอกลาอาการคอเคล็ด
  10 อันดับ หมอนรองคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี นุ่ม น้ำหนักเบา หลับสบายตลอดการเดินทาง บอกลาอาการคอเคล็ด
  หมอนรองคอ เรียกได้ว่าเป็นไอเทมสำคัญของเหล่านักเดินทางที่ต้องพกติดตัวไปด้วยทุกทริป ไม่ว่าคุณจะเดินทางด้วยยานพาหนะชนิดไหน การมีหมอนรองคอสักใบจะช่วยทำให้การนอนหลับในระหว่างเดินทางนั้นสบายขึ้น เพราะลักษณะของที่นั่งโดยสารไม่ได้ออกแบบให้รองรับสรีระช่วงลำคอ จึงทำให้คุณมีโอกาสเกิดอาการคอเคล็ดหลังจากตื่นนอนได้ ซึ่งหมอนรองคอทรงตัว U นั้นมีคุณสมบัติในการรองรับคอของเราให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมและตั้งตรง จึงมั่นใจได้ว่าคอของคุณจะไม่ตกพับในขณะงีบหลับอย่างแน่นอนในปัจจุบันได้มีการผลิตหมอนรองคอจากวัสดุหลากหลายทั้งยางพารา, เมมโมรี่โฟม และเม็ด Beads ซึ่งให้สัมผัสที่แตกต่างกัน อีกทั้งการเลือกหมอนรองคอที่สามารถพับเก็บได้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ควรพิจารณา ในวันนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกหมอนรองคอ พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ หมอนรองคอที่มีคุณภาพดีจากหลากหลายแบรนด์ ให้คุณได้เลือกแบบที่ถูกใจและมีคุณสมบัติที่ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด
  ของใช้ในบ้าน
  753 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าน้ำร้อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ใช้งานง่าย วัสดุคุณภาพ เก็บความร้อนได้ดี ช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยได้
  10 อันดับ กระเป๋าน้ำร้อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ใช้งานง่าย วัสดุคุณภาพ เก็บความร้อนได้ดี ช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยได้
  'กระเป๋าน้ำร้อน' ถือเป็นหนึ่งในของใช้สามัญประจำบ้านที่หลาย ๆ คนคุ้นเคยกันดีตั้งแต่วัยเด็ก โดยเรามักจะเห็นผู้ใหญ่ใช้กันเป็นประจำยามต้องการแก้ปวดเมื่อยตามร่างกายหรือวางไว้ข้างตัวเพื่อให้อบอุ่นเวลานอนหลับ แม้ว่าปัจจุบันอาจจะไม่ค่อยเห็นอุปกรณ์ชนิดนี้กันมากนัก แต่ก็ได้การยอมรับอย่างมากมายว่าช่วยบรรเทาอาการปวดได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นอุปกรณ์ที่ผู้หญิงส่วนใหญ่นิยมนำมาใช้บรรเทาเวลาปวดประจำเดือนกันอีกด้วยกระเป๋าน้ำร้อนนั้นส่วนมากทำมาจากยางหรือ PVC ที่สามารถรองรับความร้อนได้สูงอีกทั้งเป็นตัวนำความร้อนชั้นดี โดยจะมีจุกหรือฝาปิดเพื่อป้องกันการไหลออกของน้ำร้อน ซึ่งการใช้กระเป๋าน้ำร้อนเพื่อการรักษาบรรเทาอาการปวดเมื่อยต่าง ๆ นี้นอกจากจะเป็นวิธีที่ดีแล้ว ยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและสามารถทำซ้ำ ๆ ได้แบบไม่ต้องเสียเงินมากมาย ในวันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระเป๋าน้ำร้อน พร้อมรีวิว 10 อันดับ กระเป๋าน้ำร้อนคุณภาพดี เผื่อในอนาคตทุกคนอาจจะอยากซื้อมาใช้กัน จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง เราไปดูพร้อมกันเลยครับ !
  ของใช้ในบ้าน
  4,866 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีสเปรย์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนความร้อน กันสนิม เคลือบเงาสวย
  10 อันดับ สีสเปรย์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนความร้อน กันสนิม เคลือบเงาสวย
  "สีสเปรย์" หรือ "สีพ่น" เป็นสีอีกหนึ่งประเภทที่หลายคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี โดยมีลักษณะเป็นกระป๋องขนาดเล็ก ใช้งานด้วยวิธีการฉีดพ่นผ่านหัวสเปรย์เพื่อให้เกิดละอองของสีที่กระจายตัวอย่างสม่ำเสมอออกมาเคลือบทับวัตถุต่าง ๆ ให้มีสันสวยงามหรือใช้เพื่อเพิ่มความเงาวาวให้วัตถุที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นเหล็ก ไม้ หรือพลาสติก แถมยังใช้ง่าย แห้งไว จึงทำให้สีสเปรย์กลายเป็นตัวเลือกที่หลายคนเลือกใช้นั่นเองค่ะด้วยเหตุนี้ ในปัจจุบันจึงมีสีสเปรย์หลายยี่ห้อ หลากรูปแบบออกมาให้เลือกกันนับไม่ถ้วน และเมื่อมีตัวเลือกมาก การตัดสินใจเลือกซื้อก็เป็นเรื่องยากตามไปด้วย วันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกสีสเปรย์พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ สีสเปรย์ยอดนิยมที่หลายคนไว้วางใจมาฝากทุกคนกันค่ะ รับรองว่าคุณจะได้สีสเปรย์ตรงตามความต้องการอย่างแน่นอน ส่วนจะมีวิธีการเลือกอย่างไรบ้างนั้น ตามมาดูได้เลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  5,151 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สุขภัณฑ์ Cotto รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ชักโครกคุณภาพดี มีทั้งแบบชิ้นเดียวและสองชิ้น
  10 อันดับ สุขภัณฑ์ Cotto รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ชักโครกคุณภาพดี มีทั้งแบบชิ้นเดียวและสองชิ้น
  สุขภัณฑ์หรือโถชักโครก ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่คุณไม่ควรมองข้าม เนื่องจากเป็นพื้นฐานของสุขอนามัยที่ดีสำหรับทุกคนในบ้าน ยิ่งไปกว่านั้น การตัดสินใจเลือกสุขภัณฑ์ในแต่ละครั้ง คุณควรพิจารณาเลือกซื้อให้ดี เพราะคงไม่มีใครอยากเปลี่ยนสุขภัณฑ์บ่อย ๆ ให้เป็นเรื่องยุ่งยาก ดังนั้น วันนี้เราจึงขอนำเสนอสุขภัณฑ์ Cotto แบรนด์สุขภัณฑ์และอุปกรณ์ภายในห้องน้ำที่คนไทยคุ้นเคยกันดี ซึ่งโดดเด่นด้วยสินค้าที่มีคุณภาพดี ทนทาน และมีดีไซน์ที่สวยงาม เหมาะสำหรับตกแต่งบ้านหลากหลายสไตล์ด้วยค่ะหากคุณกำลังมองหาสุขภัณฑ์ Cotto อยู่ล่ะก็ ห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะเรามีวิธีการเลือกสุขภัณฑ์ให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมาฝาก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ สุขภัณฑ์ Cotto รุ่นยอดนิยม ซึ่งมีทั้งสุขภัณฑ์ชิ้นเดียวและสุขภัณฑ์สองชิ้น มาพร้อมกับระบบการชำระล้างที่หลากหลาย แต่จะมีรุ่นไหนตรงกับความต้องการของคุณบ้าง ตามมาชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  628 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลั๊กไฟ USB ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ชาร์จไฟเร็ว ช่องเสียบเยอะ มีทั้งแบบพกพา และใช้ในบ้าน
  10 อันดับ ปลั๊กไฟ USB ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ชาร์จไฟเร็ว ช่องเสียบเยอะ มีทั้งแบบพกพา และใช้ในบ้าน
  ปลั๊กไฟ USB นับเป็นนวัตกรรมที่เพิ่งเกิดมาได้ไม่นาน ซึ่งมีความสำคัญไม่ต่างจากปลั๊กพ่วงหรือปลั๊กสามตา เพราะแทบทุกบ้านล้วนต้องมีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์บางอย่างที่ต้องชาร์จไฟด้วยสาย USB ทั้งสิ้น อาทิ สมาร์ทโฟน iPad กล้องดิจิตอล ลำโพง พัดลม หรือแม้แต่อุปกรณ์ของใช้ส่วนตัวอย่างที่นวดหน้า อุปกรณ์กำจัดขนหรือที่โกนหนวด ล้วนต้องใช้สาย USB ซึ่งหากมีปลั๊กไฟ USB ติดบ้านหรือติดตัวไว้เวลาเดินทางก็ย่อมสร้างความสะดวกสบายให้เราได้ด้วยเหตุนี้ ปลั๊กไฟ USB จึงเป็นเครื่องใช้ที่มีความจำเป็นมากขึ้นทุกวัน จึงทำให้ผู้ผลิตปลั๊กไฟทุกเจ้าต่างหันมาผลิตปลั๊กไฟพ่วงที่มีช่อง USB เพียงอย่างเดียวหรือมีทั้งเต้ารับอุปกรณ์ไฟฟ้าทั่วไปและช่อง USB ในรางปลั๊กไฟเดียวกันเพื่อรองรับความต้องการของผู้ใช้งาน และเพื่อให้ทุกคนสามารถเลือกใช้ปลั๊กไฟ USB ได้อย่างปลอดภัย บทความนี้เราจึงนำข้อมูลวิธีการเลือกปลั๊กไฟ USB พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ปลั๊กไฟ USB ยี่ห้อที่มีคุณภาพและตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายมาฝากกันค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  121 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลวดดัดต้นไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บิดม้วนง่าย หลากหลายสี สำหรับไม้พุ่มและบอนไซ
  10 อันดับ ลวดดัดต้นไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บิดม้วนง่าย หลากหลายสี สำหรับไม้พุ่มและบอนไซ
  การดัดต้นไม้โดยใช้ลวดเป็นศิลปะและภูมิปัญญาด้านพฤกษศาสตร์ที่เก่าแก่ของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งต้นไม้ที่ถูกดัดและเลี้ยงดูในกระถางนี้จะถูกเรียกว่า "บอนไซ" นอกจากจะเป็นศิลปะแห่งเส้นสายและลายศิลป์บนเส้นลวดแล้ว การดัดต้นไม้ยังถือเป็นการผสานปรัชญาแห่งชีวิตและศิลปะแห่งธรรมชาติอย่างกลมกลืน หากคุณต้องการดัดต้นไม้ด้วยตนเอง ก็จำเป็นต้องเลือก “ลวดดัดต้นไม้” ให้เหมาะสมกับการใช้งานเสียก่อนค่ะโดยขนาดของลวดที่ใช้ในการดัดต้นไม้ ควรมีความเหมาะสม ไม่เล็กจนต้นไม้สามารถบิดกลับคืนหรือทำอันตรายให้เกิดบาดแผลกับต้นไม้ได้ แต่ก็ไม่ควรใหญ่จนปิดทับผิวเปลือกต้นไม้มากจนเกินไป ซึ่งลวดสำหรับตัดต้นไม้จะมีหลายรูปแบบ เพื่อให้สอดคล้องกับการใช้งานควรศึกษาวิธีการเลือกลวดดัดต้นไม้เสียก่อน นอกจากนี้ เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ ลวดดัดต้นไม้ เนื้อดี ได้มาตรฐาน ที่ได้รับความไว้วางใจจากคนรักต้นไม้ ซึ่งก็มีทั้งลวดหุ้มยางและลวดอะลูมิเนียม รับรองว่าตอบโจทย์การใช้งานของคุณแน่นอนค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  48 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางลบปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลบง่าย ไม่กินเนื้่ิอกระดาษ ลบได้ทั้งปากกาลูกลื่นและคราบดินสอ
  10 อันดับ ยางลบปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลบง่าย ไม่กินเนื้่ิอกระดาษ ลบได้ทั้งปากกาลูกลื่นและคราบดินสอ
  อุปกรณ์เครื่องเขียนเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งทั้งสำหรับคนวัยทำงานและวัยเรียน แต่อุปกรณ์อย่างหนึ่งที่มักจะถูกมองข้ามไปก็คือยางลบปากกา ซึ่งอันที่จริงแล้วยางลบประเภทนี้สามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่าเพราะสามารถลบหมึกปากกาได้โดยไม่ต้องใช้ลิควิดเปเปอร์ จึงเหมาะสำหรับทั้งงานเขียนด้วยไป การวาดรูปโดยใช้ปากกา หรือการกรอกเอกสารที่ไม่สามารถใช้ลิควิดเปเปอร์ลบได้ค่ะอย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อยางลบปากกานั้นอาจจะยากสำหรับหลาย ๆ คน เพราะยังเป็นอุปกรณ์เครื่องเขียนที่ยังไม่ได้รับความนิยมมากนัก วันนี้เราจึงจะมาเคล็ดลับวิธีการเลือกซื้อยางลบปากกา แบบง่าย ๆ มาฝากกัน รวมทั้งยังมี 10 อันดับ ยางลบปากกา จากหลายยี่ห้อที่ใช้ดีและได้รับความนิยมฝากทุกคน ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ Faber-Castell ,STAEDTLER, SAKURA รวมไปถึงสินค้านำเข้าจากญี่ปุ่นด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  40 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีวิธีอ่านค่าง่าย ใช้ง่าย ราคาถูก
  10 อันดับ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีวิธีอ่านค่าง่าย ใช้ง่าย ราคาถูก
  เนื่องจากโรคโควิด-19 (COVID-19) ได้แพร่ระบาดอย่างหนักจนทำให้มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นทุกวัน อีกทั้งการกลายพันธุ์ของเชื้อไวรัสในโรคนี้ยังส่งผลให้มีผู้ป่วยที่ไม่แสดงอาการอยู่เป็นจำนวนมาก รวมไปถึงผู้ป่วยที่มีอาการเพียงเล็กน้อย ซึ่งแพทย์อาจพิจารณาให้กลับมารักษาตัวที่บ้านได้ อย่างไรก็ตาม แม้ภายนอกจะดูสบายดี แต่ผู้ป่วยบางรายมักมีอาการปอดติดเชื้อและค่าออกซิเจนในเลือดลดต่ำลงโดยไม่รู้ตัว ทำให้อาการทรุดลงอย่างกะทันหันและเข้ารับการรักษาไม่ทันการด้วยเหตุนี้ เราจึงขอแนะนำให้ทุกคนมี "เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว" ติดบ้านไว้เลยค่ะ เพราะนี่คืออุปกรณ์สำคัญที่จะช่วยให้คุณรู้เท่าทันอาการของโรคโควิดได้ง่าย ๆ ด้วยการตรวจวัดค่าออกซิเจนในเลือดด้วยตนเอง ดังนั้น เพื่อให้คุณและทุกคนในครอบครัวก้าวผ่านช่วงเวลานี้ไปได้อย่างปลอดภัย บางคนอาจยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วยี่ห้อไหนดี ในวันนี้ เราจึงขอพาทุกคนไปพบกับวิธีการเลือกเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ พร้อมนำเสนอ10 อันดับ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วจากหลากหลายยี่ห้อที่มีคุณภาพและน่าเชื่อถือ โดยมีทั้งยี่ห้อ Omron, Beurer, Rosemax, Yuwell, ChoiceMMed, Nonin, Contec ซึ่งทั้งหมดจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันต่อเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  15,287 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องผลิตออกซิเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หายใจสะดวก พกพาได้ มาตรฐานทางการแพทย์
  10 อันดับ เครื่องผลิตออกซิเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หายใจสะดวก พกพาได้ มาตรฐานทางการแพทย์
  เครื่องผลิตออกซิเจน (Oxygen Concentrator) เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่มีความจำเป็นต่อการช่วยเหลือผู้ป่วยที่มีปัญหาด้านการหายใจ และมีประโยชน์อย่างยิ่งในผู้ป่วยโควิด-19 ระดับสีเขียว ที่ต้องแยกกักตัวที่บ้าน (Home Isolation) เพราะตัวเครื่องมีกลไกการทำงานที่จะเพิ่มความเข้มข้นของออกซิเจนในระยะเวลาไม่นาน แล้วจ่ายให้ผู้ป่วยทางสายเพื่อให้หายใจได้สะดวกขึ้น รวมถึงช่วยให้ผู้ที่มีภาวะพร่องออกซิเจนรู้สึกสดชื่นและสามารถนอนหลับได้ง่ายขึ้นอีกด้วยอย่างไรก็ตาม เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์แล้ว การจะตัดสินใจเลือกซื้อแต่ละครั้งย่อมต้องส่งผลโดยตรงถึงสุขภาพของผู้ใช้ ดังนั้น เพื่อให้คุณเลือกเครื่องผลิตออกซิเจนได้ตรงตามอาการและมีความปลอดภัยต่อสุขภาพมากที่สุด เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับลักษณะต่าง ๆ ที่มีความสำคัญ พร้อมกันนี้ยังนำเครื่องผลิตออกซิเจนจากแบรนด์ดังอย่าง Kingon, Kroeber, Yuwell, Devilbiss ฯลฯ มาจัดเป็น 10 อันดับ เครื่องผลิตออกซิเจนคุณภาพ ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้จริงมากมาย ไว้เป็นข้อมูลให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจซื้อด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  4,595 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน มอก. ใช้งานปลอดภัย มีสวิตช์ควบคุม
  10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน มอก. ใช้งานปลอดภัย มีสวิตช์ควบคุม
  ปลั๊กพ่วง หรือเรียกกันอีกชื่อว่า รางปลั๊กไฟ เป็นสิ่งที่เราพบเห็นกันจนชินตาเพราะเป็นอุปกรณ์ที่ทุกคนต่างใช้งานกันในบ้าน ออฟฟิศ หรือแม้แต่เวลาเดินทางไปต่างประเทศ แต่ด้วยความที่ปลั๊กพ่วงหรือรางปลั๊กไฟนี้เป็นของใกล้ตัวจนหลายคนเผลอลืมหรือคาดไม่ถึงว่าของอย่างปลั๊กพ่วงเองก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่นอกเหนือจากดีไซน์และจำนวนเต้ารับที่เราต้องการใช้ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง ฟังก์ชันความปลอดภัย และฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เพื่อให้ใช้งานได้ง่ายและสะดวกสบายมากขึ้นยี่ห้อปลั๊กพ่วงที่เราคุ้นเคยกันมีทั้ง Panasonic, Toshino, Data, Anitech, Randy เป็นต้น โดยในบทความนี้ เรามีเรื่องราวเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงพร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง มาแนะนำเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจเลือกซื้อของทุกคนด้วยค่ะ ซึ่งเมื่ออ่านจบแล้ว จะได้ความรู้เกี่ยวกับปลั๊กพ่วงว่าต้องดูจากอะไรบ้างเพื่อให้ตรงกับการใช้งานและความต้องการ รวมไปถึงวิธีการใช้ที่ถูกต้องเพื่อความปลอดภัยของตัวเราและคนที่เรารัก
  ของใช้ในบ้าน
  127,487 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผ้าปูที่นอนนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับการนอนหลับพักผ่อนของเราในแต่ละวัน ไม่เพียงแค่ช่วยรักษาความสะอาด ป้องกันฝุ่นและเชื้อโรคต่าง ๆ ที่อาจเกิดการสะสมอยู่บนเตียง แต่ยังช่วยให้เรานอนหลับได้สบายมากขึ้น ยิ่งถ้าเป็นผ้าที่ให้ความโปร่งสบาย สัมผัสนิ่ม อย่างผ้าฝ้าย (Cotton) ด้วยแล้วล่ะก็ จะทำให้การพักผ่อนเราดีขึ้นไปอีกระดับ และในปัจจุบัน ก็มีผ้าปูที่นอนหลากหลายสีสัน ดีไซน์และลวดลายออกมาให้เลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสีพื้นสำหรับสายมินิมอล ลายการ์ตูนน่ารัก หรือลายดอกไม้ที่เหมาะกับสาวหวาน ซึ่งนอกจากจะมีตัวเลือกหลากหลายแล้วยังช่วยให้สามารถตกแต่งเตียงให้เข้ากับสไตล์ของห้องที่ชอบได้อย่างสวยงามด้วย วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาเป็นผู้ช่วยแนะนำวิธีการเลือกผ้าปูที่นอนที่เหมาะสมต่อการนอนหลับพักผ่อน และมีคุณภาพต่อการใช้งานที่ยาวนาน รวมไปถึงความเหมาะสมในการตกแต่งห้องนอนของคุณมากที่สุดด้วย และในตอนท้าย เรายังมี 10 อันดับ ผ้าปูที่นอนจากแบรนด์ยอดนิยม เช่น Pasaya, Synda, Tulip และ Satin มาแนะนำให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันอีกด้วย รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ตามมาอ่านกันเลยค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  65,170 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แผลในปากหายเร็ว มีทั้งแบบทา แบบกิน และแผ่นแปะ
  10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แผลในปากหายเร็ว มีทั้งแบบทา แบบกิน และแผ่นแปะ
  "แผลในปาก" หรือที่เราเรียกกันจนชินว่า "ร้อนใน" เป็นอาการที่หากใครได้เป็นขึ้นมา แม้จะแค่แผลเดียวก็จะสร้างความทรมานได้มากมาย ร้อนในมีลักษณะเป็นฝ้าสีขาว มักขึ้นตามเยื่อบุในช่องปาก แต่บางรายก็อาจมีแผลที่ลิ้นหรือในลำคอได้ด้วย ทำให้ทานอาหารไม่อร่อยหรือพูดคุยไม่ค่อยสนุก แถมมักจะกลับมากวนใจชีวิตเราได้เสมอ หลาย ๆ คนมักจะอาศัยการปล่อยทิ้งให้มันหายไปเอง แต่แน่นอนว่าถ้าอยากให้เห็นผลไว ๆ ไม่ต้องทนทรมาน "ยาแก้ร้อนใน" หรือยาทาแก้ร้อนในก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลาย ๆ คนให้ความสนใจกันค่ะเมื่อพูดถึงยาแก้ร้อนใน เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจยังไม่รู้จักยาชนิดนี้ดีนัก แถมบางคนอาจไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามียาประเภทนี้อยู่ เวลาเลือกแต่ละครั้งก็อาจเกิดความสับสน งุนงงได้ว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนหรือแบบไหนดี แต่ไม่ต้องห่วงไปค่ะ เพราะในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกยาแก้ร้อนในพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพรวมถึง 10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ที่ได้รับความนิยมจากทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นยาป้าย ยาแบบแปะ ยาชง ยาทานไปจนถึงแบบน้ำ แปะลิ้น ในช่องปาก สามารถใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ หรือแม้แต่ยาแก้ร้อนในแบบสมุนไพร เชื่อได้เลยว่า เป็นประโยชน์ต่อทุกคนอย่างแน่นอนค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  137,666 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผ้านุ่ม กลิ่นหอมติดทนนาน
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผ้านุ่ม กลิ่นหอมติดทนนาน
  น้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่นอกจากจะเพิ่มความนุ่มแสนสบายแล้ว ยังช่วยทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นแห้งไว ช่วยให้คุณรีดผ้าได้เรียบและง่ายขึ้น ลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ลดการเกิดขุยบนเนื้อผ้า ที่สำคัญคือมีกลิ่นหอม ซึ่งช่วยเพิ่มความความมั่นใจในกลิ่นกายของตนเองได้ ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด เปิดโอกาสให้กับกลุ่มผู้อุปโภคได้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างจุใจทีเดียว เช่น Comfort, Fineline, Downy, Hygiene หรือ PiPPER แต่กระนั้น ก็ยังมีกลุ่มคนจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่ทราบถึงวิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองทางทีมงานจึงได้ทำการรวบรวมเคล็ดลับการเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มและข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับน้ำยาปรับผ้านุ่มขายดีทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อ เชื่อว่าหากคุณได้ทราบเคล็ดลับดี ๆ ที่ทางเรานำมาฝากในครั้งนี้ แม้จะต้องเผชิญกับเสื้อผ้ากองโตภายในห้อง แต่ก็จะช่วยให้คุณรู้สึกเบาใจทุกครั้งแน่นอน
  ของใช้ในบ้าน
  110,581 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กุญแจล็อคบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัย ตัวคล้องแน่นหนา ป้องกันการงัดแงะ
  10 อันดับ กุญแจล็อคบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัย ตัวคล้องแน่นหนา ป้องกันการงัดแงะ
  เรื่องของความปลอดภัยภายในบ้านนับเป็นเรื่องสำคัญที่ทุกคนต้องให้ความสนใจ และตัวช่วยแรกที่หลายคนนึกถึงก็คือ "กุญแจล็อคบ้าน" หรือ "กุญแจคล้อง" ซึ่งเป็นอุปกรณ์เสริมความปลอดภัยด่านแรกที่ช่วยป้องกันการโจรกรรมได้ แต่ทว่ามิจฉาชีพทุกวันนี้มีวิธีการโจรกรรมหลายรูปแบบ ดังนั้น การจะเลือกกุญแจล็อคบ้านที่ดีก็ต้องพิจารณาคุณสมบัติต่าง ๆ กันอย่างรอบคอบที่สุดค่ะซึ่งในครั้งนี้ นอกจากทีมงานจะรวบรวมแนวทางการเลือกกุญแจล็อคบ้านอย่างละเอียดมาฝากแล้ว ยังมาพร้อม 10 อันดับ กุญแจล็อคบ้านคุณภาพ หลากหลายรูปแบบ จากแบรนด์ดังชื่อคุ้นหูมากมายไม่ว่าจะเป็น SOLEX, SOLO, Yale หรือ STANLEY โดยแต่ละอันดับนั้นต่างก็ก็พัฒนาระบบความปลอดภัยสุดล้ำ เพื่อช่วยป้องกันการโจรกรรมทุกรูปแบบ แถมยังมีดีไซน์สวยงามและมีความทนทานชนิดที่ซื้อไปแล้วใช้ได้นาน ไม่มีผิดหวังกันอย่างแน่นอน
  ของใช้ในบ้าน
  170 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด