• 10 อันดับ ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันรอยขีดข่วน พร้อมคุณสมบัติพิเศษ ตั้งแต่กันคนส่องไปจนถึงมองจอได้แม้แดดจ้า 1
 • 10 อันดับ ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันรอยขีดข่วน พร้อมคุณสมบัติพิเศษ ตั้งแต่กันคนส่องไปจนถึงมองจอได้แม้แดดจ้า 2
 • 10 อันดับ ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันรอยขีดข่วน พร้อมคุณสมบัติพิเศษ ตั้งแต่กันคนส่องไปจนถึงมองจอได้แม้แดดจ้า 3
 • 10 อันดับ ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันรอยขีดข่วน พร้อมคุณสมบัติพิเศษ ตั้งแต่กันคนส่องไปจนถึงมองจอได้แม้แดดจ้า 4
 • 10 อันดับ ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันรอยขีดข่วน พร้อมคุณสมบัติพิเศษ ตั้งแต่กันคนส่องไปจนถึงมองจอได้แม้แดดจ้า 5

10 อันดับ ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันรอยขีดข่วน พร้อมคุณสมบัติพิเศษ ตั้งแต่กันคนส่องไปจนถึงมองจอได้แม้แดดจ้า

ฟิล์มกระจกเป็นไอเทมสำคัญที่จะช่วยยืดอายุการใช้งานสมาร์ตโฟนให้ยาวนานยิ่งขึ้น โดยเฉพาะสมัยนี้ที่ไม่ว่าโทรศัพท์มือถือแบรนด์ไหน ๆ ก็ทำเป็นหน้าจอทัชสกรีนกันหมดแบบนี้ด้วยแล้ว การหาอุปกรณ์เสริมมาช่วยปกป้องหน้าจอสมาร์ตโฟนของเราจึงจำเป็น ยิ่งใครที่ซื้อมือถือเครื่องแพง ๆ ราคาหลักหมื่นก็คงน่าเสียดายไม่น้อยถ้าเผลอทำมือถือตกหล่นจนหน้าจอแตก เพราะค่าเปลี่ยนจอกระจกสมาร์ตโฟนนั้นค่อนข้างแพงทีเดียว เมื่อเทียบกับการติดฟิล์มกระจกราคาหลักร้อยเพื่อป้องกันปัญหานี้ ก็นับว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าไม่น้อย


ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกฟิล์มกระจกสำหรับมือถือ Android ที่สามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลายนอกเหนือไปจากการป้องกันจอแตก เช่น คุณสมบัติกรองแสงที่ช่วยถนอมสายตา กันแสงสะท้อนเพื่อการใช้งานกลางแจ้ง ฟิล์มดำป้องกันการแอบดู หรือฟิล์มกันรอยเปื้อนที่ทำให้จอมือถือดูเหมือนใหม่ตลอดเวลา ทั้งนี้ก็เพื่อช่วยให้คุณเลือกฟิล์มกระจกได้ตรงตามต้องการ และเรายังได้รวบรวม 10 อันดับฟิล์มกระจกมือถือ Android จากแบรนด์ยอดนิยมในราคาที่สมเหตุสมผล ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ ! 

 • แก้ไขล่าสุด: 06-01-2021
 • 1,466 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ฟิล์มกระจกแบบใสและแบบด้านต่างกันอย่างไร ?

ก่อนอื่นเลย หลายคนคงพอทราบมาบ้างว่าฟิล์มกระจกนั้นมีทั้งแบบใสและแบบด้าน แต่อาจจะยังไม่ทราบว่าทั้งสองแบบนั้นแตกต่างกันอย่างไร ดังนั้น เรามาลองศึกษาข้อมูลกันก่อนดีกว่าค่ะ


 • ฟิล์มกระจกแบบใส : ข้อดีของฟิล์มกระจกแบบใส คือเราสามารถเห็นรายละเอียดบนหน้าจอแสดงผลได้คมชัดเหมือนไม่ได้ติดฟิล์มเลยล่ะค่ะ ฟิล์มแบบใสจึงเหมาะสำหรับผู้ที่เน้นใช้ทำงานกราฟิกหรืองานตัดแต่งรูป ซึ่งต้องให้ความสำคัญกับสีสันและดีเทลของภาพเป็นหลัก นอกจากนี้ ใครที่ชอบดูหนังหรือซีรีส์ที่มีงานภาพสวย ๆ ก็จะมองเห็นได้ชัดแบบจุใจเลยค่ะ

 • ฟิล์มกระจกแบบด้าน : เหมาะกับผู้ที่ต้องการสัมผัสแบบลื่นมือ ไม่สะดุด โดยเฉพาะคนที่ชอบเล่นเกมมือถือเป็นประจำ ยิ่งไปกว่านั้น ฟิล์มแบบด้านยังไม่ทิ้งรอยนิ้วมือ และช่วยป้องกันคราบมันต่าง ๆ บนหน้าจอได้อีกด้วย และถ้าคุณต้องการใช้งานมือถือกลางแจ้ง ฟิล์มชนิดนี้ยังช่วยลดแสงสะท้อนได้ดีกว่าแบบใส ทำให้เรายังเห็นหน้าจอชัดเจนพอสมควรค่ะ 

วิธีการเลือกฟิล์มกระจกมือถือ Android

ฟิล์มกระจก Android มีหลากหลายประเภทด้วยกัน เพื่อให้คุณสามารถเลือกฟิล์มกระจกมือถือที่ตรงใจตัวเองและคุ้มค่ามากที่สุด เราจะมาทำความรู้จักกับฟิล์มกระจกตามลักษณะการใช้งาน ขนาดของฟิล์ม และคุณสมบัติพิเศษกันค่ะ

เลือกขนาดฟิล์มกระจกให้พอดีกับหน้าจอ และการใช้เคส

ฟิล์มกระจกแบบเต็มจอกับไม่เต็มจอต่างก็มีจุดเด่นและจุดด้อยต่างกันไป การเลือกขนาดฟิล์มที่ใช่ขึ้นอยู่กับว่าเราต้องการใส่เคสโทรศัพท์แบบไหนค่ะ ฟิล์มกระจกแบบไม่เต็มจอจะครอบคลุมเฉพาะบริเวณจอแสดงผล และเหลือพื้นที่ขอบรอบ ๆ หน้าจอเอาไว้ ข้อดีของฟิล์มแบบนี้คือเราสามารถใส่เคสมือถือแบบไหนก็ได้ โดยไม่ต้องกังวลว่าขอบเคสจะดันขอบของฟิล์มกระจก แถมราคามักจะถูกกว่าแบบเต็มจอด้วยค่ะ แต่ข้อเสียที่แลกมาคือจะไม่สามารถป้องกันแรงกระแทกหรือรอยขีดข่วนที่เกิดบริเวณขอบจอได้ ถ้าทำโทรศัพท์ตกหรือขอบจอกระแทกกับของแข็ง ก็มีโอกาสที่กระจกจริงของหน้าจอจะเกิดรอยแตกร้าวค่ะ


ส่วนฟิล์มกระจกแบบเต็มจอนั้นจะกินพื้นที่ทั้งหน้าจอจรดขอบ ทำให้ขอบจอเองก็ได้รับการป้องกันจากฟิล์มไปด้วย เวลาทำโทรศัพท์ตก ตัวฟิล์มกระจกนี้เป็นเสมือนด่านแรกที่ป้องกันกระจกของหน้าจอมือถือไม่ให้แตก ข้อควรระวังในการเลือกฟิล์มแบบนี้ เราต้องดูว่าฟิล์มกระจกนั้นมีแถบกาวเก็บขอบกันฝุ่นหรือไม่ เนื่องจากฝุ่นผงเล็ก ๆ อาจเข้าไปตามขอบฟิล์มที่ไม่มีแถบกาว จนเป็นอุปสรรคในการมองเห็นจอแสดงผลได้ และใครที่ใช้มือถือจอโค้งก็อาจประสบปัญหาติดฟิล์มกระจกไม่แนบสนิท ส่งผลให้ประสิทธิภาพการป้องกันของฟิล์มลดน้อยลงเช่นกัน นอกจากนี้ ก็ต้องเลือกเคสมือถือที่ไม่ดันขอบฟิล์มแบบเต็มจอด้วยค่ะ

เลือกฟิล์มกระจกที่มีคุณสมบัติพิเศษ

สมัยนี้เทคโนโลยีการประดิษฐ์ฟิล์มโทรศัพท์ก้าวหน้าไปมาก นอกเหนือจากคุณสมบัติทั่วไปตามชื่อเรียกชนิดของฟิล์มแล้ว หลาย ๆ แบรนด์ก็ยังเพิ่มวัสดุอื่น ๆ ที่ช่วยให้ฟิล์มกระจกใช้งานได้ครอบคลุมตามความต้องการของผู้บริโภคมากขึ้นด้วย เราไปดูกันว่ามีคุณสมบัติพิเศษอันไหนที่น่าสนใจบ้าง

เคลือบสาร Oleophobic กับ Hydrophobic : หน้าจอลื่น กันรอยเปื้อน

คุณสมบัติของสาร Oleophobic กับ Hydrophobic ที่เคลือบบนฟิล์มกระจกกันรอยจะทำให้หน้าจอดูใสสะอาด สัมผัสหน้าจอได้อย่างลื่นไหล ป้องกันคราบมันและรอยนิ้วมือ การเคลือบสารทั้งสองนี้จะช่วยแยกน้ำหรือน้ำมันออกจากผิวกระจก ไม่ว่าจะน้ำมันจากมือที่ปล่อยออกมาตามธรรมชาติหรือน้ำมันอื่น ๆ ทำให้ทำความสะอาดหน้าจอได้ง่ายอีกด้วย อย่างไรก็ตาม สารที่ว่านั้นมักจะคงอยู่ได้เพียง 1 - 2 ปี แล้วก็จะจางหายไปค่ะ 

ฟิล์มกรองแสงถนอมสายตา : กันแสงสีฟ้าหรือรังสี UV

ปัจจุบันฟิล์มกระจกนอกจากจะมีคุณสมบัติกันกระแทกแล้ว ส่วนใหญ่จะเพิ่มความสามารถอย่างการกรองแสงเข้าไปเป็นจุดขายอีกอย่าง เช่น ฟิล์มกันรังสี UV และฟิล์มตัดแสงสีฟ้าจากหน้าจอสมาร์ตโฟน ซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อช่วยถนอมสายตาจากการใช้โทรศัพท์เป็นเวลานาน อย่างที่เราพอจะทราบกันว่าแสงสีฟ้าจากหน้าจออุปกรณ์ไอทีจำพวกสมาร์ตโฟน แท็บเล็ต แล็ปท็อป หรือทีวีจอแบนนั้นเป็นอันตรายต่อดวงตา มีงานวิจัยรายงานว่าผลกระทบจากแสงสีฟ้านี้ส่งผลให้การมองเห็นลดลง และเป็นหนึ่งในสาเหตุของโรคนอนไม่หลับ


ดังนั้น ฟิล์มมือถือที่ช่วยตัดแสงสีฟ้าจะช่วยถนอมสายตาได้ในระดับหนึ่ง และถ้าเป็นฟิล์มกันรังสี UV ยังช่วยลดแสงที่มาสะท้อนกับหน้าจอ ทำให้ใช้งานกลางแจ้งสะดวกยิ่งขึ้นอีกด้วย

ฟิล์มกระจก Privacy : เพิ่มความเป็นส่วนตัว

แผ่นฟิล์มกระจกจะมีลักษณะเป็นสีดำโปร่งใส โดยหลักการทำงานของฟิล์ม Privacy นี้ก็คือบนตัวฟิล์มจะมีรูเล็ก ๆ หลายจุดที่ออกแบบมาให้แสงลอดผ่านได้เป็นเส้นตรงเท่านั้น ทำให้มีเฉพาะผู้ใช้งานที่อยู่ด้านหน้าของจอสามารถเห็นจอแสดงผลได้ พูดง่าย ๆ ก็คือคนรอบข้างจะมองเห็นแต่จอสีดำมืดและไม่เห็นว่าเรากำลังทำอะไรกับโทรศัพท์นั่นเอง ทั้งนี้ก็เพื่อเพิ่มความปลอดภัยขณะใช้โทรศัพท์ในที่สาธารณะ อย่างเช่นเวลาต้องทำธุรกรรมการเงินออนไลน์ผ่านโทรศัพท์มือถือ หรือคนที่มีความลับเยอะหน่อยก็จะช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัว ป้องกันการแอบดูหน้าจอจากคนรอบข้างได้เป็นอย่างดี

เลือกฟิล์มกระจกที่มีสัญลักษณ์มาตรฐาน 9H

บางคนอาจจะสงสัยว่าสัญลักษณ์ 9H ที่ระบุบนกล่องขายฟิล์มกระจกหมายถึงอะไร และมีความสำคัญอย่างไร ถ้าอย่างนั้น เรามาเริ่มกันที่ความหมายของสัญลักษณ์นี้กันก่อนดีกว่า ในบรรดาตลาดขายฟิล์มกระจก คุณสมบัติ ‘กันรอย’ มักเป็นคำโฆษณาที่ติดสอยห้อยตามกันมา และคุณสมบัติที่ว่านี้ก็วัดได้จากความแข็งของฟิล์มในการป้องกันรอยขีดข่วนต่าง ๆ ซึ่งวิธีการทดสอบความแข็งแกร่งนั้นเรียกว่า Pencil Hardness Test หรือก็คือการทดสอบด้วยค่าความแข็งของดินสอ


ซึ่งทดสอบได้โดยใช้เครื่องถ่วงน้ำหนักลากดินสอตั้งแต่เบอร์ 1H ถึง 9H ไปบนแผ่นฟิล์มกระจกซ้ำไปซ้ำมา จากนั้นก็ลบรอยดินสอออกเพื่อดูว่าเกิดรอยหรือไม่ ถ้าปรากฏรอยขึ้นเมื่อใด ค่าความแข็งของฟิล์มกระจกแผ่นนั้นก็จะเท่ากับเบอร์ของดินสอที่ใช้ทดสอบนั่นเอง และค่า 9H นับได้ว่าเป็นดินสอที่แข็งที่สุด ฟิล์มกระจกกันรอยที่มีสัญลักษณ์ 9H สามารถป้องกันรอยขูดขีดจำพวกคัตเตอร์หรือกุญแจได้สบาย ๆ เลยค่ะ

10 อันดับ ฟิล์มกระจกมือถือ Android ยี่ห้อไหนดี กันรอยขีดข่วน พร้อมคุณสมบัติพิเศษ ตั้งแต่กันคนส่องไปจนถึงมองจอได้แม้แดดจ้า

ยี่ห้อฟิล์มกระจก Android ในตลาดที่เราพอจะรู้จักกันดี เช่น Bull Armors, Hi-Shield, NILLKIN, Focus และ Caravan Crew เป็นต้น เนื่องจากโทรศัพท์มือถือแอนดรอยด์มีดีไซน์หน้าจอหลากหลายแบบ เราจึงแนะนำให้เลือกฟิล์มที่เหมาะกับโทรศัพท์และความต้องการของคุณค่ะ

10
ชนิดฟิล์มกระจกใส
ขนาดไม่เต็มจอ
ความแข็ง9H
ความหนาไม่ระบุ
รุ่นที่รับรองSamsung, HUAWEI, OPPO, Vivo
คุณสมบัติเพิ่มเติมX
9

Gizmoฟิล์มโทรศัพท์ Xiaomi Tempered Glass Full Glue

250 บาท 〜

ชนิดฟิล์มกระจกใส
ขนาดเต็มจอ
ความแข็ง9H
ความหนาไม่ระบุ
รุ่นที่รับรองXiaomi Mi 9, Mi 9T, Mi 9T Pro, 7
คุณสมบัติเพิ่มเติมX
8
ชนิดฟิล์มกระจกใส
ขนาดเต็มจอ
ความแข็ง9H
ความหนาไม่ระบุ
รุ่นที่รับรองSamsung Galaxy A5, A6, A6 Plus, A7, A8, A8 Plus, A8 Star, A9, A9 Star
คุณสมบัติเพิ่มเติมPrivacy ป้องกันการแอบดู
7
ชนิดฟิล์มกระจกใส
ขนาดเต็มจอ
ความแข็ง9H
ความหนาไม่ระบุ
รุ่นที่รับรองXiaomi POCO X3 NFC, Xiaomi Mi 10T, Mi 10T Pro 5G
คุณสมบัติเพิ่มเติมกันรอยนิ้วมือ
6

Focusฟิล์มกระจกแบบด้าน Huawei Y9 2018

290 บาท 〜

ชนิดฟิล์มกระจกด้าน
ขนาดไม่เต็มจอ
ความแข็ง9H
ความหนาไม่ระบุ
รุ่นที่รับรองHuawei Y9
คุณสมบัติเพิ่มเติมกันรอยนิ้วมือ
5
ชนิดฟิล์มกระจกใส
ขนาดเต็มจอ
ความแข็ง9H
ความหนา0.23 mm
รุ่นที่รับรองSamsung M20, M30, A10, A20, A30, A50, A70
คุณสมบัติเพิ่มเติมกันน้ำ, กันฝุ่น, กันรอยนิ้วมือ
4
ชนิดฟิล์มกระจกใส
ขนาดเต็มจอ
ความแข็ง9H
ความหนา0.33 mm
รุ่นที่รับรองOPPO Reno 10x Zoom
คุณสมบัติเพิ่มเติมกันรอยนิ้วมือ, กันน้ำและน้ำมัน
3

Caravan Crewฟิล์มกระจก Tempered Glass Screen Protector

245 บาท 〜

ชนิดฟิล์มกระจกใส
ขนาดไม่เต็มจอ
ความแข็ง9H
ความหนาไม่ระบุ
รุ่นที่รับรองSamsung A11, A21, A31, A51, A71, M31
คุณสมบัติเพิ่มเติมกันรอยนิ้วมือ, กันน้ำและน้ำมัน
2

GORILLAฟิล์มกระจกกันรอยสำหรับ Samsung Note9 รุ่น SIDE GLUE

990 บาท 〜

ชนิดฟิล์มกระจกใส
ขนาดเต็มจอ
ความแข็ง9H
ความหนาไม่ระบุ
รุ่นที่รับรองSamsung Galaxy Note 9
คุณสมบัติเพิ่มเติมกันรอยนิ้วมือ
1
ชนิดฟิล์มกระจกใส
ขนาดเต็มจอ
ความแข็ง9H
ความหนา0.2 mm
รุ่นที่รับรองXiaomi Mi 10, Mi 10 Pro
คุณสมบัติเพิ่มเติมกันรอยนิ้วมือ, กันน้ำและน้ำมัน

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Commy ฟิล์มกระจกโค้ง กาวยูวี รุ่น 3D UV Curve 1

Commy

2
 GORILLA ฟิล์มกระจกกันรอยสำหรับ Samsung Note9 รุ่น SIDE GLUE 1

GORILLA

3
Caravan Crew ฟิล์มกระจก Tempered Glass Screen Protector 1

Caravan Crew

4
Bull Armors ฟิล์มกระจก OPPO Reno 10x Zoom 1

Bull Armors

5
Caravan Crew ฟิล์มกระจก 3in1 Tempered Glass Screen Protector Full Glue ANTI-Fingerprint 1

Caravan Crew

6
Focus ฟิล์มกระจกแบบด้าน Huawei Y9 2018 1

Focus

7
NILLKIN ฟิล์มกระจกนิรภัย Xiaomi รุ่น XD CP+ MAX 1

NILLKIN

8
Hontinga ฟิล์มกระจก Samsung 1

Hontinga

9
Gizmo ฟิล์มโทรศัพท์ Xiaomi Tempered Glass Full Glue 1

Gizmo

10
Dopo Dopo Tempered Glass รุ่น LC 1

Dopo

ชื่อสินค้า

ฟิล์มกระจกโค้ง กาวยูวี รุ่น 3D UV Curve

ฟิล์มกระจกกันรอยสำหรับ Samsung Note9 รุ่น SIDE GLUE

ฟิล์มกระจก Tempered Glass Screen Protector

ฟิล์มกระจก OPPO Reno 10x Zoom

ฟิล์มกระจก 3in1 Tempered Glass Screen Protector Full Glue ANTI-Fingerprint

ฟิล์มกระจกแบบด้าน Huawei Y9 2018

ฟิล์มกระจกนิรภัย Xiaomi รุ่น XD CP+ MAX

ฟิล์มกระจก Samsung

ฟิล์มโทรศัพท์ Xiaomi Tempered Glass Full Glue

Dopo Tempered Glass รุ่น LC

คุณสมบัติ

กระจกโค้งแนบสนิททุกมุมจอ บางเฉียบ ใสกิ๊ง ไม่ดันขอบเคส

กาวติดฟิล์มคุณภาพสูง ทัชสกรีนลื่นไหล ลดการเกิดรอยนิ้วมือ

ติดฟิล์มง่ายด้วยกาวสุญญากาศ กันรอยขีดข่วนจากของมีคมได้ดี

กันรอยและกันกระแทกดีเยี่ยม เนื้อกระจกบางแต่มีความยืดหยุ่น

ฟิล์มกระจกนิรภัย แข็งแกร่งระดับ 9H บางเสมือนไม่ได้ติดฟิล์ม

ลดแสงสะท้อนบนหน้าจอ ใช้งานกลางแจ้งได้อย่างสะดวกสบาย

ป้องกันจอแตกระดับพรีเมี่ยม สัมผัสลื่นมือ คงความคมชัดและสีสัน

ฟิล์มสีดำป้องกันการแอบมอง เพิ่มความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย

กระจกใสแข็งแรง ขึ้นกรอบสีดำล้อมรอบ ติดแล้วเนียนกับโทรศัพท์

ฟิล์มกระจกคุณภาพดี ราคาคุ้มค่า ติดเองง่ายดาย ไม่ทิ้งคราบกาว

ราคาเริ่มต้น890 บาท990 บาท245 บาท490 บาท245 บาท290 บาท890 บาท167 บาท250 บาท45 บาท
ชนิดฟิล์มกระจกใสใสใสใสใสด้านใสใสใสใส
ขนาดเต็มจอเต็มจอไม่เต็มจอเต็มจอเต็มจอไม่เต็มจอเต็มจอเต็มจอเต็มจอไม่เต็มจอ
ความแข็ง9H9H9H9H9H9H9H9H9H9H
ความหนา0.2 mmไม่ระบุไม่ระบุ0.33 mm0.23 mmไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
รุ่นที่รับรองXiaomi Mi 10, Mi 10 ProSamsung Galaxy Note 9Samsung A11, A21, A31, A51, A71, M31OPPO Reno 10x ZoomSamsung M20, M30, A10, A20, A30, A50, A70Huawei Y9Xiaomi POCO X3 NFC, Xiaomi Mi 10T, Mi 10T Pro 5GSamsung Galaxy A5, A6, A6 Plus, A7, A8, A8 Plus, A8 Star, A9, A9 StarXiaomi Mi 9, Mi 9T, Mi 9T Pro, 7Samsung, HUAWEI, OPPO, Vivo
คุณสมบัติเพิ่มเติมกันรอยนิ้วมือ, กันน้ำและน้ำมันกันรอยนิ้วมือกันรอยนิ้วมือ, กันน้ำและน้ำมันกันรอยนิ้วมือ, กันน้ำและน้ำมันกันน้ำ, กันฝุ่น, กันรอยนิ้วมือกันรอยนิ้วมือกันรอยนิ้วมือPrivacy ป้องกันการแอบดูXX
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ในบรรดาฟิล์มที่เราแนะนำไปในวันนี้ เจอรุ่นไหนที่กำลังมองหาอยู่ไหมคะ สำหรับคนที่ซื้อสมาร์ตโฟนราคาแพงมาแล้วใส่แค่เคสโทรศัพท์มือถือก็อาจไม่เพียงพอต่อการป้องกัน ยิ่งถ้าหากคุณเป็นคนที่มักจะทำมือถือตกบ่อย ๆ ในชีวิตประจำวัน จะให้เปลี่ยนหน้าจอทุกครั้งที่ทำแตกก็เป็นเรื่องสิ้นเปลืองใช่ไหมล่ะคะ


ด้วยเหตุนี้ การติดฟิล์มกระจกจึงเป็นทางแก้ปัญหาที่ดีค่ะ ในปัจจุบันฟิล์มกระจกคุณภาพดีราคาหลักสิบหลักร้อยนั้นหาซื้อได้ไม่ยาก เลือกซื้อเองตามร้านค้าหรือจะซื้อออนไลน์ก็ได้ แถมเผลอ ๆ คุณจะได้คุณสมบัติพิเศษของกระจกเพิ่มเข้าไปด้วย ลงทุนอีกสักหน่อยเพื่อให้สมาร์ตโฟนของเราสามารถใช้งานได้นาน ๆ กันนะคะ  

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เคส iPhone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปกป้องดีเยี่ยม รองรับแรงกระแทก ดีไซน์สวยงามน่าใช้ ใช้ได้กับ iPhone หลายรุ่น
  10 อันดับ เคส iPhone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปกป้องดีเยี่ยม รองรับแรงกระแทก ดีไซน์สวยงามน่าใช้ ใช้ได้กับ iPhone หลายรุ่น
  ในปัจจุบัน โทรศัพท์มือถือกลายเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับชีวิตประจำวันของเรา ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเกือบทุกคนมักจะพกมือถือติดตัวอยู่ตลอดเวลา แล้วนับวันราคาโทรศัพท์ก็ยิ่งทวีคูณขึ้นเนื่องจากการแข่งขันด้านเทคโนโลยีสูงขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง iPhone แม้ว่าหลายคนจะโอดครวญกับราคาแต่ก็ต้องยอมรับว่าประสิทธิภาพการทำงานของมือถือค่ายนี้คุ้มค่าสมกับราคาจริง ๆ ดังนั้น ผู้ใช้จำนวนมากจึงหันมาใส่ใจในการปกป้องโทรศัพท์มากขึ้นโดยการเลือกใช้เคสป้องกันความเสียหายจากการตกหล่น การกระแทก การเสียดสีกับของในกระเป๋าถือทั้งนี้ เคส iPhone ที่วางขายตามตลาดทั่วไปหรือในห้างร้านที่เป็นแบรนด์ราคาแพงก็มีให้เลือกมากมาย การเลือกซื้อจึงเป็นเรื่องน่าหนักใจของผู้อ่านทุกท่านใช่ไหมล่ะคะ ? ดังนั้น เราจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อเคส iPhone มาฝากผู้อ่านที่เป็นสาวกโทรศัพท์ค่าย Apple กันค่ะ โดยจะกล่าวถึงประเภทของเคสที่จะช่วยปกป้องในรูปแบบต่าง ๆ และคำแนะนำอื่น ๆ ที่เชื่อว่าจะเป็นประโยชน์แก่ทุกท่านอย่างแน่นอน อีกทั้งในตอนท้ายบทความเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ เคส iphone ที่ขายดีกันในตอนนี้มาไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้กับทุกคนอีกด้วยค่ะ
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  29,933 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เลนส์มือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าชัดหลังเบลอ ซูมไกล ภาพสวยชัด
  10 อันดับ เลนส์มือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าชัดหลังเบลอ ซูมไกล ภาพสวยชัด
  ปัจจุบัน นอกจากสมาร์ตโฟนจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการติดต่อสื่อสารแล้ว คุณสมบัติอีกอย่างหนึ่งที่หลายคนให้ความสำคัญและเป็นปัจจัยหลักที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้น นั่นก็คือ 'การถ่ายรูป' ไม่ว่าจะเป็นรูปอาหาร, วิวทิวทัศน์, เซลฟี่และอีกมากมาย แต่การจะใช้กล้องมือถืออย่างเดียวคงไม่เพียงพอ ปัจจุบันจึงมีไอเทมที่เรียกว่า 'เลนส์มือถือ' อุปกรณ์ติดตั้งเสริมสำหรับการถ่ายภาพออกมาให้ทุกคนได้เลือกใช้กันอีกด้วยโดยเลนส์มือถือที่จำหน่ายอยู่ในท้องตลาดนั้นก็มีทั้งเลนส์ Wide, เลนส์ Fish Eyes, เลนส์ Macro, เลนส์ Micro, เลนส์ Tele หรือเลนส์ซูม ให้คุณได้เลือกใช้ตามการใช้งาน ทั้งยังพกพาสะดวกกว่ากล้อง SLR แต่ให้ลักษณะภาพที่ใกล้เคียงกัน จะถ่ายภาพธรรมชาติหรือซูมภาพศิลปินในคอนเสิร์ตก็ทำได้สะดวก ซึ่งในวันนี้เราก็จะมาแนะนำ 10 อันดับ เลนส์มือถือรุ่นดังที่ให้ภาพชัด โฟกัสดีและมีกำลังขยายสูง พร้อมทั้งวิธีการเลือกเลนส์มือถือที่เหมาะสม รับรองว่าใช้ดีจนต้องพกติดกระเป๋าไว้ตลอดเลยล่ะค่ะ
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  23,403 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟิล์มกระจก iPhone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกันรอยขีดข่วน ไม่ทิ้งคราบรอยนิ้วมือ มาพร้อมคุณสมบัติเสริม
  10 อันดับ ฟิล์มกระจก iPhone ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกันรอยขีดข่วน ไม่ทิ้งคราบรอยนิ้วมือ มาพร้อมคุณสมบัติเสริม
  เป็นอันที่ทราบกันดีว่า ปัจจุบันโทรศัพท์มือถือ iPhone นั้นมีราคาสูงขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยประสิทธิภาพการทำงานและวัสดุที่นำมาประกอบตัวเครื่องได้ถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง แต่บรรดาสาวก Apple ก็ยังคงมี Loyalty ต่อแบรนด์อย่างเหนียวแน่น เมื่อซื้อเครื่องมาแล้วหลายคนจึงลงทุนซื้อเคสโทรศัพท์และฟิล์มดี ๆ ที่มีความแข็งแรง ทนทานมาช่วยป้องกันโทรศัพท์ที่เปรียบเสมือนเพื่อนคู่ใจของคุณให้ปลอดภัย วันนี้เราจึงตั้งใจหยิบยกบทความเกี่ยวกับการเลือกซื้อฟิล์มกระจกสำหรับ iPhone มาโดยเฉพาะ เพื่อให้หลาย ๆ คนได้ใช้เป็นไอเดียในการตัดสินใจในการเลือกซื้อกันค่ะฟิล์มกระจกที่ว่านี้ มีประโยชน์อยู่หลายด้าน นอกจากจะช่วยป้องกันหน้าจอโทรศัพท์แตกแล้ว ยังช่วยป้องกันรอยนิ้วมือ รอยขีดข่วน และป้องกันแสงสีฟ้า (Blue Light) ที่เป็นอันตรายต่อสายตาได้ด้วย ซึ่งฟิล์มเหล่านี้ยังแบ่งประเภทย่อยลงไปอีกว่าเป็นแบบเต็มหน้าจอหรือแบบไม่เต็มจอ, แบบใสหรือแบบด้าน เป็นต้น เพื่อให้ทุกคนได้มีข้อมูลในเบื้องต้น รวมถึงหากใครที่อยากลองเปลี่ยนฟิล์มโทรศัพท์ด้วยตัวเองก็จะได้มีความรู้ในการเลือกซื้อกันมากขึ้น และในตอนท้ายของบทความเรายังรวบรวม 10 อันดับฟิล์มกระจกสำหรับ iPhone ที่น่าสนใจมาฝากกันด้วยค่ะ
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  26,240 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ซองมือถือกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ซองมือถือกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับใครที่ต้องไปเที่ยวทะเล ว่ายน้ำ หรือเล่นสงกรานต์ เล่นน้ำวันไหล หรือไปเที่ยวตามสถานที่ใด ๆ ก็แล้วแต่ที่มีโอกาสจะโดนน้ำได้ และคุณอยากจะเก็บรูปสวย ๆ ในโมเม้นท์สำคัญที่กำลังสนุกสนานอยู่กับเพื่อน ๆ หนึ่งในอุปกรณ์ที่หลายคนขาดไม่ได้เลยคือ “ซองมือถือกันน้ำ” เพื่อช่วยเก็บรักษาเจ้าอวัยวะชิ้นที่ 33 ของเราให้อยู่รอดปลอดภัยตลอดทั้งวัน อย่างไรก็ตามคนส่วนใหญ่มักไม่ค่อยเลือกซื้ออย่างพิถีพิถันเท่าไร เพราะมองว่าเป็นการใช้งานชั่วคราวและผลลัพธ์ของแต่ละยี่ห้อก็ไม่ได้แตกต่างกันมากมายนัก แต่ถ้าคุณไม่อยากเจอเหตุการณ์ไม่คาดฝันระหว่างใช้งาน เราขอแนะนำให้รีบอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” เสียก่อนค่ะ เพราะจะทำให้ทราบว่าซองมือถือกันน้ำที่เหมาะกับเราควรจะมีลักษณะอย่างไร แล้วก็มาอ่าน “7 อันดับ ซองมือกันน้ำ ยอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ ราคาและรีวิวกันต่อ เพื่อให้เราได้สิ่งที่ดีที่สุดกันนะคะ
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  9,479 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เคสแท็บเล็ต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ป้องกันการกระแทก สวยงาม ใช้งานสะดวก
  10 อันดับ เคสแท็บเล็ต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ป้องกันการกระแทก สวยงาม ใช้งานสะดวก
  "เคส" เป็นอุปกรณ์เสริมที่คนใช้แท็บเล็ตแทบทุกคนต้องมีไว้ในครอบครอง เพื่อช่วยปกป้องตัวเครื่องจากรอยขีดข่วนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นและสิ่งสกปรก รวมถึงลดแรงกระแทกหากทำตกหล่นเพื่อไม่เกิดความเสียหายต่อตัวเครื่องได้ นอกจากจะช่วยเรื่องการป้องกันเครื่องแล้ว เคสยังสามารถอำนวยความสะดวกต่อการใช้งานได้ด้วย เช่น ใช้เป็นฐานวางตั้งได้, หมุนได้ 360 องศา, มีแป้นพิมพ์ในตัว หรือจะเป็นฟังก์ชันการเปิด-ปิดหน้าจออัตโนมัติ เพื่อช่วยประหยัดแบตเตอรี่ แต่ละฟังก์ชันล้วนแล้วแต่มีประโยชน์ทั้งนั้นเลยใช่ไหมล่ะคะในปัจจุบัน ก็มีเคสแท็บเล็ตให้เลือกซื้อกันมากมาย แต่จะเลือกอย่างไรให้ถูกใจและตรงตามวัตถุประสงค์ในการใช้งานมากที่สุด วันนี้เราจึงขอมาแชร์วิธีการเลือก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เคสแท็บเล็ตที่น่าสนใจ เช่น เคสแท็บเล็ตซัมซุง, เคสแท็บเล็ต Huawei, เคสแท็บเล็ต iPad ไปจนถึงเคสที่เป็นคีย์บอร์ดและกันน้ำได้ด้วย จะมีรุ่นไหนน่าสนใจกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ 
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  1,012 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด สเปคแรง ถ่ายรูปสวย
  10 อันดับ โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด สเปคแรง ถ่ายรูปสวย
  เมื่อพูดถึงโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท หลายคนคงจะคิดว่าฟังก์ชันหรือสเปคของเครื่องคงจะไม่มีคุณภาพหรือประสิทธิภาพใช่ไหมล่ะคะ แต่ความจริงแล้ว ในปัจจุบัน เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่มีงบประมาณจำกัด ผู้ผลิตหลายรายจึงแข่งกันคิดค้นและผลิตโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ที่มีคุณภาพและสามารถรองรับการใช้งานของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพออกมามากมายหลายรุ่นค่ะ เป็นข้อดีที่ทำให้ราคาโทรศัพท์ถูกลงและผู้บริโภคมีทางเลือกมากขึ้น บางรุ่นก็ฟังก์ชันแน่นจนสามารถเทียบชั้นโทรศัพท์ราคาหลักหมื่นได้เลยล่ะค่ะ แต่ด้วยความที่โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท มีให้เลือกหลายรุ่นและยี่ห้อนี้ จึงทำให้หลายคนเกิดความลังเลว่า ควรซื้อโทรศัพท์มือถือยี่ห้อไหนดีจึงจะตอบโจทย์ตามการใช้งานที่ต้องการ ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับ วิธีการเลือกโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท แบบละเอียดและเข้าใจง่าย พร้อมกับนำเสนอ โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท 10 รุ่น ยอดฮิต ที่มีคุณภาพและสเปกจัดเต็มในรูปแบบของการจัดอันดับ จะมีรุ่นไหนบางนั้น ตามไปดูกันเลย ! 
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  22,219 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โทรศัพท์ HUAWEI รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โทรศัพท์ HUAWEI รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันมีแบรนด์คุณภาพที่ผลิตโทรศัพท์มือถือหรือสมาร์ทโฟนอยู่มากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือแบรนด์สัญชาติจีนที่ทุกคนต่างให้การยอมรับอย่าง "HUAWEI" นั่นเอง เพราะผลิตภัณฑ์ของทางแบรนด์ล้วนแต่มีคุณภาพและประสิทธิภาพสูง ทั้งยังมีจุดแข็งที่สำคัญ คือ "กล้องถ่ายรูป" ซึ่งมักติดอันดับ Top 3 ของกล้องสำหรับสมาร์ทโฟนอยู่เสมอ นอกจากนี้ โทรศัพท์ HUAWEI ยังมีการแบ่งซีรีส์รุ่นโทรศัพท์ เพื่อให้ผู้ใช้งานเข้าใจง่ายและเลือกซื้อได้ตรงกับความต้องการและตอบโจทย์การใช้งานอีกด้วยอย่างไรก็ตาม จากการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่ทางแบรนด์ประกาศว่า ต่อไปนี้โทรศัพท์ของค่ายจะใช้แพลตฟอร์ม HUAWEI Mobile Services (HMS) แทน Google Mobile Services (GMS) สำหรับโทรศัพท์ HUAWEI ที่ผลิตในปี 2019 เป็นต้นมา จึงอาจทำให้หลายคนสับสน ไม่รู้ว่าควรจะซื้อดีหรือไม่ ดังนั้น เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกโทรศัพท์ HUAWEI พร้อมทั้งแนะนำโทรศัพท์ HUAWEI รุ่นยอดนิยม ทั้งหมด 10 รุ่น ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้มาให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ !
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  12,780 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โทรศัพท์ Vivo รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โทรศัพท์ Vivo รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ทุกวันนี้โทรศัพท์มือถือกลายเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่มีความสำคัญต่อการใช้ชีวิตของผู้คนเป็นอย่างมาก ทั้งในด้านการใช้ติดต่อสื่อสาร ความบันเทิง การสืบค้นข้อมูลและการศึกษา ด้วยประโยชน์มากมายของมือถือ จึงทำให้มีการแข่งขันและพัฒนาโทรศัพท์มือถือของยี่ห้อต่าง ๆ มากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ ยี่ห้อสัญชาติจีนที่กำลังได้รับความนิยมอย่าง "Vivo" นั่นเอง Vivo มีจุดเด่นในเรื่องของเทคโนโลยีที่มีความทันสมัย คุณภาพของกล้องถ่ายรูปที่มีประสิทธิภาพ และมีราคาสบายกระเป๋า จับต้องได้ แต่ถึงอย่างนั้น โทรศัพท์มือถือ Vivo แต่ละรุ่นเองก็มีสเปกที่แตกต่างกัน อีกทั้งในแต่ละรุ่นยังมาพร้อมจุดเด่นที่แตกต่างกัน จึงอาจทำให้หลาย ๆ คนสับสนว่าจะเลือกรุ่นไหนดีจึงจะตอบโจทย์การใช้งานของตัวเองมากที่สุดในบทความนี้ ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำ วิธีการเลือกโทรศัพท์มือถือ Vivo อย่างละเอียดและเข้าใจง่าย พร้อมทั้งจัด 10 อันดับ โทรศัพท์มือถือ Vivo ที่มีฟังก์ชันพื้นฐานครบ กล้องละเอียดคมชัด เล่นเกม ดูหนังลื่นไหล ไม่มีสะดุด และคุ้มค่าคุ้มราคา จะมีรุ่นอะไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยครับ !
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  19,967 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สายชาร์จ Micro USB ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สายชาร์จ Micro USB ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "สายชาร์จ Micro USB" เป็นสายชาร์จมือถือที่ได้รับความนิยมมากที่สุดประเภทหนึ่ง เพราะมีการใช้งานมาอย่างยาวนานตั้งแต่ยุคเริ่มต้นของสมาร์ตโฟน และถึงแม้ว่าในปัจจุบันกำลังเข้าสู่ช่วงเปลี่ยนผ่านของเทคโนโลยีจากการใช้สายชาร์จ Micro USB เป็นสายชาร์จ Type-C แต่ก็ยังมีสมาร์ตโฟนหลายรุ่นที่ใช้สายชาร์จ Micro USB อยู่ โดยเฉพาะในรุ่นราคาประหยัด (Budget) เนื่องจากเทคโนโลยีชาร์จไวที่มาพร้อมกับสายชาร์จ Type-C นั้นมีต้นทุนค่อนข้างสูงนั่นเองครับนอกจากนี้ สายชาร์จ Micro USB ในปัจจุบันยังมาพร้อมกับการรองรับเทคโนโลยีการชาร์จเร็วต่าง ๆ เพื่อให้สมาร์ตโฟนสามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ไวยิ่งขึ้น ซึ่งสิ่งนี้เองที่เป็นอุปสรรคหนึ่งสำหรับใครหลายคนซึ่งกำลังมองหาสายชาร์จ Micro USB เพื่อทดแทนสายเดิมที่อาจจะชำรุดหรือชาร์จได้ไม่เร็วเพียงพอ ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกสายชาร์จ Micro USB ที่รองรับเทคโนโลยีการชาร์จเร็ว รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ สายชาร์จ Micro USB จากหลากหลายยี่ห้อที่ได้รับความนิยมและมีคุณภาพ ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันเลยครับ ! 
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  11,967 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ โทรศัพท์ Sony Xperia รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพกล้องคมชัด ถ่ายรูปสวย ระบบเสียงดีเยี่ยม เทคโนโลยีล้ำสมัย
  7 อันดับ โทรศัพท์ Sony Xperia รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพกล้องคมชัด ถ่ายรูปสวย ระบบเสียงดีเยี่ยม เทคโนโลยีล้ำสมัย
  สมาร์ตโฟนนับได้ว่าเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่สำคัญในชีวิตประจำวันเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะช่วยทำให้ชีวิตสะดวกสบายขึ้นในด้านการติดต่อสื่อสารแล้ว ยังมีส่วนส่งเสริมการเรียนรู้ ความบันเทิงต่าง ๆ หรือการเข้าถึงข่าวสารข้อมูลอีกด้วย ในปัจจุบัน แม้ว่าระบบ iOS จะเป็นตัวที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายไปทั่วโลก แต่มือถือระบบ Android ก็ยังมีผู้ใช้งานอยู่เป็นจำนวนมากเช่นกัน ซึ่งหนึ่งในแบรนด์ยอดนิยมของมือถือระบบ Android ก็คือแบรนด์ Sony นั่นเองครับSony Xperia คือสมาร์ตโฟนที่ผลิตขึ้นโดยบริษัท Sony ซึ่งเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ Android ที่ได้รับความนิยมจากผู้คนจำนวนมากทั่วโลก เนื่องจากใช้งานง่ายเช่นเดียวกับ iPhone จนทำให้หลาย ๆ คนอาจจะอยากลองใช้ดูบ้าง อย่างไรก็ตาม สมาร์ตโฟนของ Sony นั้นมีหลายรุ่นให้เลือก ซึ่งแต่ละรุ่นนั้นก็จะมีจุดเด่นและสเปกที่แตกต่างกันออกไป วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกโทรศัพท์ Sony Xperia พร้อมทั้งแนะนำ 7 อันดับ โทรศัพท์ Sony Xperia รุ่นที่น่าสนใจ เพื่อให้คุณมีไอเดียในการเลือกรุ่นที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุด !
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  1,300 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โทรศัพท์ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบตอึด ภาพคมชัด ถ่ายรูปสวย สเปกแรง ใช้งานได้ไม่มีสะดุด
  10 อันดับ โทรศัพท์ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบตอึด ภาพคมชัด ถ่ายรูปสวย สเปกแรง ใช้งานได้ไม่มีสะดุด
  โดยปกติแล้ว สมาร์ตโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรก คือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ตโฟนของ iPhone โดยเฉพาะ และอีกระบบหนึ่ง คือ ระบบ Android ที่ Google เป็นผู้เผยแพร่และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ตโฟนหลากหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งจะเห็นได้ว่า Android สามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ตโฟนได้เป็นจำนวนมาก ซึ่งโทรศัพท์ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ และตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้หลากหลายดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงจะพาทุกคนไปตะลุยโลกของสมาร์ตโฟน Android พร้อมกับแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ 10 อันดับ โทรศัพท์ Android จากหลากหลายแบรนด์ดัง ไม่เพียงเท่านั้น ยังได้รวบรวมเทคนิควิธีการเลือกโทรศัพท์ Android เพื่อให้คุณได้นำไปเป็นแนวทางในการเลือกซื้ออีกด้วย ว่าแล้วก็เลื่อนลงไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  168,144 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มือถือเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง ราคาถูก ระบายความร้อนได้
  10 อันดับ มือถือเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเปกแรง ราคาถูก ระบายความร้อนได้
  "มือถือเกมมิ่ง" ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่จะทำให้คุณเล่นเกมได้ดียิ่งขึ้น โดยในปัจจุบันเกมมือถือก็มีให้เลือกเล่นมากมาย ทั้ง ROV, League of Legends, Genshin Impact, PUBG ฯลฯ ซึ่งล้วนเป็นเกมหนัก ๆ ที่เหมาะกับมือถือสเปกสูงเพื่อที่จะเล่นได้อย่างลื่นไหล แน่นอนว่ามือถือทั่ว ๆ ไปอาจจะเล่นเกมที่มีกราฟิก 3 มิติ ได้ไม่ดีนัก ด้วยเหตุนี้ หลายคนจึงมองหามือถือสำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ เพราะเป็นมือถือที่มีระบบประมวลผลยอดเยี่ยมและยังสามารถรองรับกราฟิกคุณภาพสูงได้สบาย ๆ แต่ถึงอย่างนั้น มือถือเกมมิ่งเองก็มีประสิทธิภาพที่แตกต่างกันจนทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนเข้าสู่โลกของมือถือเกมมิ่ง เพื่อศึกษาวิธีการเลือกมือถือเกมมิ่งที่เหมาะกับคุณ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ มือถือเกมมิ่งสุดเจ๋งที่มีสเปกจัดเต็ม เล่นได้ลื่นไหลและต่อเนื่อง แถมยังแบตอึดและราคาไม่แพง ถ้าพร้อมแล้วก็มาดูกันดีกว่าครับว่า มือถือเกมมิ่งแต่ละเครื่องจะน่าสนใจแค่ไหน และจะมียี่ห้อที่หลายคนคิดไว้ในใจอย่าง Lenovo หรือ ASUS หรือไม่ !
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  98,813 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Power Bank ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งแบบทั่วไป, Type C และ Wireless
  10 อันดับ Power Bank ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งแบบทั่วไป, Type C และ Wireless
  Power Bank หรือที่หลายคนเรียกว่า แบตเตอรี่สำรอง กลายเป็นไอเทมที่คนยุคใหม่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งเจ้าไอเทมนี้ไม่ได้ใช้ได้กับแค่โทรศัพท์มือถืออย่างเดียว แต่ยังสามารถจ่ายแบตเตอรี่ให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ เช่น iPad โน้ตบุ๊ก หรือแม้กระทั่งกล้องถ่ายรูปดิจิทัลได้ด้วย ในปัจจุบัน มีการผลิต Power Bank ออกมาหลากหลายชนิด รูปทรงและความจุ มีให้เลือกทั้ง Power Bank แบบทั่วไป, Type C และ Wirelessแต่ทราบกันไหมคะว่า ถ้าเราจะซื้อ Power Bank มาใช้สักเครื่องนั้นต้องคำนึงถึงหลักอะไรบ้าง แอบเดาว่า มีหลายคนที่ยังไม่ทราบแน่นอน ไม่เป็นไรค่ะ ! วันนี้ทีมงานของเราจึงนำวิธีการเลือก Power Bank โดยเฉพาะรุ่นที่ใช้ได้ดีกับโทรศัพท์มือถือ มาให้ทุกคนอ่านเพื่อเป็นความรู้เพิ่มเติม แถมในตอนท้าย เราได้นำ 10 อันดับ Power Bank รุ่นใหม่ล่าสุด มาให้คุณนำไปใช้ประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อด้วยค่ะ !
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  247,770 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ iPhone รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ iPhone รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "iPhone" คือ สมาร์ทโฟนที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากบริษัท Apple Inc. ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนที่มีส่วนแบ่งทางการตลาดเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก โดยนับตั้งแต่ iPhone รุ่นแรก ที่วางจำหน่ายเมื่อปี 2007 มาจนถึงปัจจุบัน ได้มี iPhone ที่ถูกคิดค้นและจำหน่ายมากมายหลายรุ่น ซึ่งรุ่นล่าสุดก็คือ iPhone 12 Mini, iPhone 12, 12 Pro, 12 Pro Max อย่างไรก็ตาม iPhone รุ่นก่อนหน้าก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่เช่นเดิม แม้จะถูกวางจำหน่ายมาหลายปีแล้ว เช่น iPhone X, iPhone XR และเมื่อคำนึงถึงปัจจัยอื่นประกอบอย่างเช่น ความจุตัวเครื่อง, คุณสมบัติของกล้องถ่ายรูป, ขนาดของหน้าจอ รวมไปถึงงบประมาณที่มีอยู่ จึงอาจทำให้คุณสับสนว่า ควรเลือก iPhone รุ่นไหนดีถึงจะเหมาะสมกับการใช้งาน ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือก iPhone โดยคำนึงถึงปัจจัยหลายอย่างประกอบกัน พร้อมกับนำ iPhone ทั้งหมด 10 รุ่นที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน มาจัดอันดับ เพื่อให้คุณผู้อ่านได้พิจารณาเลือกซื้อตามความเหมาะสมและตรงตามความต้องการในการใช้งานของคุณมากที่สุดครับ
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  78,020 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด สเปคแรง ถ่ายรูปสวย
  10 อันดับ โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด สเปคแรง ถ่ายรูปสวย
  เมื่อพูดถึงโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท หลายคนคงจะคิดว่าฟังก์ชันหรือสเปคของเครื่องคงจะไม่มีคุณภาพหรือประสิทธิภาพใช่ไหมล่ะคะ แต่ความจริงแล้ว ในปัจจุบัน เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่มีงบประมาณจำกัด ผู้ผลิตหลายรายจึงแข่งกันคิดค้นและผลิตโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ที่มีคุณภาพและสามารถรองรับการใช้งานของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพออกมามากมายหลายรุ่นค่ะ เป็นข้อดีที่ทำให้ราคาโทรศัพท์ถูกลงและผู้บริโภคมีทางเลือกมากขึ้น บางรุ่นก็ฟังก์ชันแน่นจนสามารถเทียบชั้นโทรศัพท์ราคาหลักหมื่นได้เลยล่ะค่ะ แต่ด้วยความที่โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท มีให้เลือกหลายรุ่นและยี่ห้อนี้ จึงทำให้หลายคนเกิดความลังเลว่า ควรซื้อโทรศัพท์มือถือยี่ห้อไหนดีจึงจะตอบโจทย์ตามการใช้งานที่ต้องการ ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับ วิธีการเลือกโทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท แบบละเอียดและเข้าใจง่าย พร้อมกับนำเสนอ โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท 10 รุ่น ยอดฮิต ที่มีคุณภาพและสเปกจัดเต็มในรูปแบบของการจัดอันดับ จะมีรุ่นไหนบางนั้น ตามไปดูกันเลย ! 
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  22,219 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กล้องสวย สเปกแรง แบตอึด
  10 อันดับ โทรศัพท์มือถือ ราคาไม่เกิน 3,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กล้องสวย สเปกแรง แบตอึด
  "โทรศัพท์มือถือ" เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ช่วยทำให้คุณใช้ชีวิตได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ทั้งในด้านการติดต่อสื่อสาร การเรียนรู้ต่าง ๆ หรือแม้แต่การเข้าถึงสื่อบันเทิง แน่นอนว่า หากพูดถึงโทรศัพท์มือถือ หลาย ๆ คนอาจจะนึกภาพเป็น iPhone, Huawei, Samsung Note หรือ Galaxy ต่าง ๆ เสียมากกว่า แต่แท้จริงแล้ว ในปัจจุบันยังมีโทรศัพท์มือถือราคาประหยัดที่มีประสิทธิภาพไม่ได้ด้อยไปกว่าโทรศัพท์มือถือราคาแพง ๆ ให้เลือกซื้ออีกมากมาย แต่ถึงอย่างนั้น โทรศัพท์มือถือแต่ละรุ่นเองก็มีสเปกที่แตกต่างกัน จึงอาจทำให้หลาย ๆ คนสับสนว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดีดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกโทรศัพท์มือถือในงบไม่เกิน 3,000 บาท อย่างละเอียดและเข้าใจง่าย พร้อมทั้งคัดสรร 10 อันดับ โทรศัพท์มือถือราคาย่อมเยาที่ใช้งานได้ดี ทั้งยังมีฟังก์ชันพื้นฐานครบ เล่นเกมได้และถ่ายรูปสวย มาให้ทุกคนได้พิจารณากัน หากทุกคนพร้อมแล้วล่ะก็ อย่ารอช้า ตามไปดูกันเลยครับ !
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  61,201 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โทรศัพท์ HUAWEI รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โทรศัพท์ HUAWEI รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันมีแบรนด์คุณภาพที่ผลิตโทรศัพท์มือถือหรือสมาร์ทโฟนอยู่มากมาย ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือแบรนด์สัญชาติจีนที่ทุกคนต่างให้การยอมรับอย่าง "HUAWEI" นั่นเอง เพราะผลิตภัณฑ์ของทางแบรนด์ล้วนแต่มีคุณภาพและประสิทธิภาพสูง ทั้งยังมีจุดแข็งที่สำคัญ คือ "กล้องถ่ายรูป" ซึ่งมักติดอันดับ Top 3 ของกล้องสำหรับสมาร์ทโฟนอยู่เสมอ นอกจากนี้ โทรศัพท์ HUAWEI ยังมีการแบ่งซีรีส์รุ่นโทรศัพท์ เพื่อให้ผู้ใช้งานเข้าใจง่ายและเลือกซื้อได้ตรงกับความต้องการและตอบโจทย์การใช้งานอีกด้วยอย่างไรก็ตาม จากการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่ทางแบรนด์ประกาศว่า ต่อไปนี้โทรศัพท์ของค่ายจะใช้แพลตฟอร์ม HUAWEI Mobile Services (HMS) แทน Google Mobile Services (GMS) สำหรับโทรศัพท์ HUAWEI ที่ผลิตในปี 2019 เป็นต้นมา จึงอาจทำให้หลายคนสับสน ไม่รู้ว่าควรจะซื้อดีหรือไม่ ดังนั้น เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกโทรศัพท์ HUAWEI พร้อมทั้งแนะนำโทรศัพท์ HUAWEI รุ่นยอดนิยม ทั้งหมด 10 รุ่น ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้มาให้คุณได้พิจารณาเลือกซื้อ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ !
  สมาร์ทโฟน, มือถือ
  12,780 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด