• 10 อันดับ สนับแข้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา สวมใส่ได้กระชับ ยืดหยุ่นได้ตามสรีระ ป้องกันการบาดเจ็บได้ 1
 • 10 อันดับ สนับแข้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา สวมใส่ได้กระชับ ยืดหยุ่นได้ตามสรีระ ป้องกันการบาดเจ็บได้ 2
 • 10 อันดับ สนับแข้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา สวมใส่ได้กระชับ ยืดหยุ่นได้ตามสรีระ ป้องกันการบาดเจ็บได้ 3
 • 10 อันดับ สนับแข้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา สวมใส่ได้กระชับ ยืดหยุ่นได้ตามสรีระ ป้องกันการบาดเจ็บได้ 4
 • 10 อันดับ สนับแข้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา สวมใส่ได้กระชับ ยืดหยุ่นได้ตามสรีระ ป้องกันการบาดเจ็บได้ 5

10 อันดับ สนับแข้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา สวมใส่ได้กระชับ ยืดหยุ่นได้ตามสรีระ ป้องกันการบาดเจ็บได้

"สนับแข้ง" ถือเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในกีฬาฟุตบอล เพราะเป็นอุปกรณ์เพียงชิ้นเดียวที่อนุญาตให้ผู้เล่นทุกตำแหน่งสามารถสวมใส่ลงสนาม เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้เกิดการบาดเจ็บจากแรงปะทะหรือแรงกระแทก และยังช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุระหว่างการแข่งขัน สนับแข้งจึงกลายเป็นไอเทมที่ผู้เล่นทุกคนขาดไม่ได้ แต่นอกจากกีฬาฟุตบอลแล้ว กีฬาประเภทอื่น ๆ อย่าง เบสบอล ฮอกกีน้ำแข็ง ลาครอส คริกเกต หรือแม้แต่ปั่นจักรยานเสือภูเขา ก็นิยมใช้สนับแข้งเช่นเดียวกัน


ในปัจจุบันเราพบเห็นสนับแข้งในดีไซน์ต่าง ๆ รวมไปถึงขนาดหรือไซซ์ที่มีให้เลือกมากมายทั้งของเด็กและผู้ใหญ่ อีกทั้งยี่ห้อตั้งแต่แบรนด์ชั้นนำอย่าง Adidas, Mizuno, FBT, PAN, Nike, Warrix หรือที่ขายใน Grand Sport, SuperSport รวมไปถึงแบรนด์อื่นทั่วไป สำหรับฟุตซอล แบบผ้า ทั้งของเด็ก แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าสนับแข้งรุ่นไหนเหมาะกับเรามากที่สุด สนับแข้งยี่ห้อไหนหรือแบบไหนดี วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับสนับแข้งว่ามีกี่ประเภท รวมไปถึงวิธีการเลือกสนับแข้งพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ โดยพิจารณาจากขนาดของสนับแข้งโดยอ้างอิงจากส่วนสูง วัสดุของสนับแข้ง การเลือกสนับแข้งจากตำแหน่งผู้เล่นฟุตบอล รวมไปถึงอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ที่ใช้กับสนับแข้ง ปิดท้ายด้วยรีวิว 10 อันดับ สนับแข้ง ที่เราคัดสรรมาว่ามีคุณภาพสูง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นได้เป็นอย่างดี

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

กภ.พรรณนภา
 • แก้ไขล่าสุด: 02-06-2021
 • 602 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกสนับแข้ง

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกสนับแข้ง
กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

กภ.พรรณนภา ลี้โภคภิญโญ จบระดับการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะกายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล มีประสบการณ์การทำงานเป็นนักกายภาพบำบัดด้านกระดูกและกล้ามเนื้อมากกว่า 5 ปี ปัจจุบันทำงานอยู่ในคลินิกกายภาพบำบัดของรัฐบาลแห่งหนึ่ง โดยใช้วิชาชีพช่วยให้คำแนะนำ การรักษา การป้องกันอาการบาดเจ็บที่เกี่ยวข้องกับกระดูกและกล้ามเนื้อให้กับผู้ป่วยทุกเพศ ทุกวัย

ประเภทของสนับแข้ง

ประเภทของสนับแข้ง

สนับแข้งแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภทใหญ่ ๆ คือ สนับแข้งแบบสอด สนับแข้งพร้อมสนับเข่าและถุงเท้าสนับแข้ง ซึ่งประเภทที่เราพบเห็นกันได้บ่อย ๆ ตามท้องตลาดคือ สนับแข้งแบบสอด จะมีทั้งแบบสอดที่ไม่มีสายรัดและมีสายรัดเพื่อเพิ่มความกระชับ โดยทั่วไปแล้วมีรูปร่างสี่เหลี่ยมผืนผ้าแนวตั้ง แต่อาจแตกต่างกันไปตามดีไซน์ของแต่ละยี่ห้อและมีขนาดที่สามารถปิดบริเวณหน้าแข้งได้อย่างทั่วถึง ทั้งยังมีน้ำหนักเบา พกพาและดูแลรักษาง่าย


ประเภทถัดมาคือ สนับแข้งพร้อมสนับเข่า ซึ่งทั้งสองส่วนนี้จะเชื่อมติดกันหรือถอดแยกได้ เหมาะกับผู้เล่นที่ต้องการการปกป้องจากแรงปะทะเป็นพิเศษ และประเภทสุดท้ายคือ ถุงเท้าสนับแข้งที่มีลักษณะคล้ายกับประเภทแรก เพียงแต่ผู้เล่นสามารถสวมใส่ถุงเท้าได้เลยทันที ง่ายและสะดวกกว่า ไม่ต้องเสียเวลากะตำแหน่งของสนับแข้งหรือพันผ้าหรือเทปเพิ่มความกระชับให้ยุ่งยาก

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

กีฬาบางประเภท เช่น ฮอกกี้ ฟุตบอล มีความเสี่ยงที่จะเกิดการบาดเจ็บจากแรงกระทำบริเวณหน้าแข้งโดยตรง ทั้งการโดนไม้ฮอกกี้ตี การโดนเตะ ชน หรือกระแทกที่หน้าแข้ง การสวมใส่สนับแข้ง (Shin Guard) จะช่วยป้องกันและลดความรุนแรงจากแรงปะทะที่เกิดขึ้นได้

การบาดเจ็บของหน้าแข้งที่เกิดขึ้นจากแรงปะทะ หากไม่มีการใส่อุปกรณ์ป้องกันอย่างเหมาะสม อาจทำให้เกิดการช้ำของเนื้อเยื่อหรือกล้ามเนื้อบริเวณหน้าแข้งไปจนถึงกระดูกหน้าแข้งหักได้ค่ะ

วิธีการเลือกสนับแข้ง

สิ่งที่ใครหลายคนมักจะนำมาพิจารณาเสมอเมื่อเลือกซื้อสนับแข้งคือ ขนาดของสนับแข้งว่าสวมใส่ได้พอดีหรือไม่ และความสบายขณะสวมใส่ แต่จริง ๆ แล้วมีปัจจัยอีกหลายอย่างที่เราต้องพิจารณาร่วมด้วย จะมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ

เลือกขนาดของสนับแข้งให้เหมาะกับส่วนสูง

เลือกขนาดของสนับแข้งให้เหมาะกับส่วนสูง

สนับแข้งคล้ายกับเสื้อผ้า เพราะมีหลายขนาด ตั้งแต่ไซซ์เล็กสุดคือ S ไปจนถึงไซซ์ใหญ่สุดคือ XL โดยขนาดของสนับแข้งควรพิจารณาจากส่วนสูงของผู้เล่น หากเทียบกับขนาดตามมาตรฐานแล้ว ไซซ์ S เหมาะกับเด็กหรือผู้ที่มีส่วนสูง 140 - 160 ซม. ไซซ์ M เหมาะกับผู้ที่มีส่วนสูง 160 - 170 ซม. ส่วนไซซ์ L เหมาะกับผู้ที่มีส่วนสูง 170 - 180 ซม. และ XL เหมาะกับผู้ที่มีส่วนสูง 180 ซม. ขึ้นไป บางยี่ห้ออาจแบ่งประเภทเป็นของเด็กและผู้ใหญ่แล้วจึงแบ่งเป็นไซซ์ย่อย


อย่างไรก็ตาม สนับแข้งควรมีขนาดความกว้างที่ปกป้องกระดูกหน้าแข้งได้อย่างทั่วถึงและมีความยาวอย่างน้อย 2 นิ้ว ทั้งจากหัวเข่าและข้อเท้าเพื่อให้การเคลื่อนไหวเป็นไปได้อย่างสะดวกมากขึ้น โดยขนาดของสนับแข้งสามารถตรวจสอบได้จากฉลากสินค้า บรรจุภัณฑ์หรือสอบถามกับผู้ขายโดยตรง

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

ขนาดของสนับแข้งที่ดีจะต้องกระชับพอดี สามารถเดิน วิ่ง เคลื่อนไหวข้อเข่าและข้อเท้าได้ไม่จำกัดองศาการเคลื่อนไหว ไม่ควรใส่สนับแข้งขนาดใหญ่จนรู้สึกหลวมหรือไม่กระชับกับขา หรือเล็กเกิดไปจนรัดแน่นหรือเสียดสีกับผิวหนัง เพราะอาจจะทำให้เกิดอาการเจ็บหรือชาบริเวณขาท่อนล่างหรือเท้า ซึ่งอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการกดทับของเส้นประสาทบริเวณหน้าแข้ง

เราขอแนะนำให้ผู้ใช้ลองสวมใส่และลองท่าทางต่าง ๆ ขณะเล่น เช่น เดิน วิ่ง เพื่อเลือกขนาดของสนับแข้งที่เหมาะสมและเข้ากับตัวผู้ใช้มากที่สุด

เลือกจากวัสดุของสนับแข้ง

เลือกจากวัสดุของสนับแข้ง

วัสดุที่ใช้ทำสนับแข้งส่วนใหญ่มักเป็นพลาสติกพอลิโพรไพลีน (Polypropylene) หรือที่เรียกกันว่า PP เพราะมีจุดเด่นเรื่องความทนทาน แข็งแรง ไม่แตกหักหรือเสียรูปทรงง่าย ทั้งยังทนทานต่อความร้อนและสารเคมี ป้องกันความชื้นได้ดีและมีน้ำหนักเบา โดยบางยี่ห้ออาจผสมหรือใช้วัสดุอื่น ๆ ร่วมด้วยเพื่อเพิ่มความแข็งแรงหรือความยืดหยุ่น เช่น ซิลิโคน เรซิน พลาสติกพอลิเอทิลีน (Polyethylene) หรือ PE


แต่หากต้องการเพิ่มความสบายขณะสวมใส่ ควรเลือกสนับแข้งที่บุด้วยผ้า โฟม EVA หรือฟองน้ำบริเวณด้านในที่สัมผัสกับหน้าแข้ง ซึ่งวัสดุเหล่านี้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นได้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดแรงปะทะ แรงกระแทก ช่วยกระจายน้ำหนักและลดอาการบาดเจ็บได้อีกทางหนึ่ง

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

สนับแข้งในปัจจุบันทำขึ้นจากวัสดุหลายชนิด โดยคำนึงถึงประโยชน์หลักคือ การปกป้อง และลดแรงกระทำของแรงปะทะต่อบริเวณหน้าแข้ง วัสดุแต่ละชนิดมีน้ำหนักที่แตกต่างกัน เช่น สนับแข้งที่ทำจากโฟมจะมีน้ำหนักเบา ป้องกันได้ดีระดับหนึ่ง ส่วนสนับแข้งที่ทำจากโพลียูรีเทน (Polyurethane) ป้องกันแรงปะทะได้ดีมาก แต่มีน้ำหนักเยอะ ดังนั้น เราควรเลือกให้เหมาะกับตำแหน่งในการเล่น ประสบการณ์ และความชำนาญในการเล่นกีฬานั้นด้วยค่ะ

เลือกสนับแข้งให้เหมาะกับตำแหน่งผู้เล่นฟุตบอล

เลือกสนับแข้งให้เหมาะกับตำแหน่งผู้เล่นฟุตบอล

ตำแหน่งที่เราเล่นบนสนามเป็นปัจจัยหนึ่งที่ใครหลายคนมักจะมองข้าม แต่ข้อนี้เป็นสิ่งสำคัญที่เราควรนำมาพิจารณาด้วย เพราะแต่ละตำแหน่งมีบทบาทหน้าที่ที่แตกต่างกันออกไป สนับแข้งแต่ละประเภทก็จะช่วยเสริมสมรรถภาพให้กับตำแหน่งนั้น ๆ และสร้างประสิทธิภาพในการเล่นให้ดีมากยิ่งขึ้น


หากเป็นกองหลัง ควรเลือกซื้อสนับแข้งที่มีความหนาหรือแข็งแรงเป็นพิเศษหรือสนับแข้งที่มาพร้อมกับสนับเข่า เพราะเป็นตำแหน่งที่ต้องป้องกันทั้งแรงปะทะและการบุกของฝ่ายตรงข้ามอยู่เสมอ แต่ถ้าหากเล่นเป็นกองกลาง ควรเลือกสนับเแข้งที่มีความแข็งแรงประกอบกับความยืดหยุ่นสูงเพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการส่งบอล ส่วนกองหน้า ควรเลือกสนับแข้งที่มีขนาดเล็กและน้ำหนักเบาเพื่อให้เคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เป็นอุปสรรคในการเล่น และสุดท้ายคือตำแหน่งผู้รักษาประตูเป็นตำแหน่งที่เจอแรงปะทะกับฝ่ายตรงข้ามน้อย ให้เน้นเลือกสนับแข้งที่มีขนาดกะทัดรัดและเบา

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

ผู้เล่นแต่ละตำแหน่งในกีฬาฟุตบอลมีหน้าที่แตกต่างกัน ดังนั้น ประเภทและวัสดุของสนับแข้งย่อมแตกต่างกันด้วย เช่น ผู้เล่นตำแหน่งกองกลาง (Midfielders) ควรเลือกสนับแข้งที่มีน้ำหนักเบาและไม่จำกัดการเคลื่อนไหวของข้อเท้า ทำให้สามารถวิ่งเพื่อรับส่งบอลได้สะดวก ส่วนผู้เล่นตำแหน่งกองหลัง (Defenders) ที่คอยสกัดฝั่งตรงข้าม ซึ่งมีโอกาสบาดเจ็บจากการปะทะสูง จะเหมาะกับสนับแข้งที่ที่มีการเน้นการป้องกันค่ะ

ตรวจสอบอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ที่ใช้ร่วมกับสนับแข้ง

ตรวจสอบอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ที่ใช้ร่วมกับสนับแข้ง

ถ้าเราต้องการเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นและใช้ประโยชน์ของสนับแข้งให้มากยิ่งขึ้นไปอีกขั้น ควรมองหาอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ที่ใช้ร่วมกัน เช่น สายรัดที่มาพร้อมกับสนับแข้ง ซึ่งพบเห็นได้ทั่วไปและนิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย เพราะใช้งานง่าย สามารถปรับให้เข้ากับสรีระของผู้สวมใส่ได้สะดวก หรือจะเป็นถุงเท้าที่มีช่องใส่สนับแข้งโดยเฉพาะ เพื่อป้องกันไม่ให้สนับแข้งเคลื่อนที่ นอกจากนี้ยังมีเทปพันสนับแข้งที่เราสามารถกำหนดความกระชับได้อย่างอิสระ สนับเข่าที่อาจติดมาพร้อมกับสนับแข้งหรือจะเป็นแบบแยกชิ้นเพื่อช่วยเสริมการปกป้องมากยิ่งขึ้น

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

เราควรสวมใส่สนับแข้งให้พอดี ไม่รัดหรือหลวมจนเกินไป เพื่อให้มีประสิทธิภาพในการป้องกันแรงปะทะอย่างเต็มที่ ผู้ใช้อาจมองหาอุปกรณ์เสริม เช่น ปลอกขา (Sleeves) สายรัด หรือเทป เพื่อตรึงสนับแข้งให้อยู่กับที่และไม่ขยับไปมาขณะเคลื่อนไหว

10 อันดับ สนับแข้ง ยี่ห้อไหนดี น้ำหนักเบา สวมใส่ได้กระชับ ยืดหยุ่นได้ตามสรีระ ป้องกันการบาดเจ็บได้

หลังจากที่เราได้เข้าใจแล้วว่าสนับแข้งมีทั้งหมดกี่ประเภท รวมไปถึงวิธีการเลือกที่เราควรพิจารณา ทั้งขนาดที่พอดีกับส่วนสูง วัสดุของสนับแข้ง ตำแหน่งผู้เล่นฟุตบอลที่เราเล่นและอุปกรณ์เสริมที่ใช้ร่วมกัน ต่อไปนี้คือ 10 อันดับ สนับแข้ง ที่เราแนะนำว่าใช้วัสดุคุณภาพดี มีความแข็งแรงและสวมใส่สบายค่ะ


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหรือ กภ.พรรณนภา ลี้โภคภิญโญ ในบทความนี้

10
วัสดุไม่ระบุ
ขนาดไม่ระบุ
มีสายรัด
9
วัสดุพลาสติก
ขนาดS ยาว 15 ซม. / M ยาว 17.5 ซม.
มีสายรัด
8
วัสดุซิลิโคน, EVA
ขนาด8.8 x 16 ซม.
มีสายรัด
7
วัสดุพลาสติก
ขนาดS ยาว 14 ซม. / M ยาว 16.5 ซม.
มีสายรัด
6
วัสดุไม่ระบุ
ขนาดไม่ระบุ
มีสายรัด
5
วัสดุPP, EVA
ขนาด8 x 15 ซม.
มีสายรัด
4
วัสดุPP, EVA
ขนาดไม่ระบุ
มีสายรัด
3
วัสดุK-Resin
ขนาด14 x 20.5 ซม.
มีสายรัด
2
วัสดุพลาสติก
ขนาดไม่ระบุ
มีสายรัด
1
วัสดุPP, PE, EVA, PU, Polyester
ขนาดไม่ระบุ
มีสายรัด

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Adidas Football ShinGuard X Lite รุ่น DY2575 LBL/P(500) 1

Adidas

2
FBT สนับแข้ง รุ่น 48326 1

FBT

3
Kelme สนับแข้ง 1

Kelme

4
Adidas Everlesto Shin Guards รุ่น CW5561 1

Adidas

5
Mizuno สนับแข้ง 1

Mizuno

6
Warrix สนับแข้งผู้ใหญ่ รุ่น WS-1504 1

Warrix

7
HARA Sports สนับแข้ง 1

HARA Sports

8
PAN สนับแข้ง 1

PAN

9
HARA Sports สนับแข้งฟุตบอลแบบมีสายรัด 1

HARA Sports

10
Warrix สนับแข้งเด็ก รุ่น WS-1504K 1

Warrix

ชื่อสินค้า

Football ShinGuard X Lite รุ่น DY2575 LBL/P(500)

สนับแข้ง รุ่น 48326

สนับแข้ง

Everlesto Shin Guards รุ่น CW5561

สนับแข้ง

สนับแข้งผู้ใหญ่ รุ่น WS-1504

สนับแข้ง

สนับแข้ง

สนับแข้งฟุตบอลแบบมีสายรัด

สนับแข้งเด็ก รุ่น WS-1504K

คุณสมบัติ

แบรนด์ดังระดับโลก โดดเด่นด้วยดีไซน์และสีสันสดใส น้ำหนักเบา

ยืดหยุ่นสูง ทนทาน เหมาะกับผู้เล่นกองกลาง กองหน้า และรักษาประตู

ทนทานต่อแรงปะทะทุกแบบ ป้องกันได้ดีเยี่ยม เหมาะกับกองหลัง

ดีไซน์สุดคลาสสิกของ Adidas ปกป้องอย่างมั่นใจ ให้ความคล่องตัว

แบรนด์ดังจากญี่ปุ่น วัสดุคุณภาพดี บุโฟม EVA ลดแรงกระแทก

สนับแข้งคุณภาพดีจากผู้ผลิตเสื้อกีฬาของทีมชาติไทย สวมใส่สบาย

ผลิตจากพลาสติกหนาพิเศษ พร้อมบุโฟม EVA ใส่สบาย ยึดเกาะแน่น

ปกป้อง 2 ชั้นพร้อมสายรัด ลดแรงปะทะและแรงกระแทก น้ำหนักเบา

ผลิตจากพลาสติกหนาพิเศษ น้ำหนักเบา สายรัดแน่น ไม่หลุดง่าย

วัสดุคุณภาพดี เบา แข็งแรง ทนทานสูง ปกป้องเด็ก ๆ ได้ดีเยี่ยม

ราคาเริ่มต้น400 บาท165 บาท350 บาท290 บาท300 บาท70 บาท99 บาท60 บาท75 บาท56 บาท
วัสดุPP, PE, EVA, PU, PolyesterพลาสติกK-ResinPP, EVAPP, EVAไม่ระบุพลาสติกซิลิโคน, EVAพลาสติกไม่ระบุ
ขนาดไม่ระบุไม่ระบุ14 x 20.5 ซม.ไม่ระบุ8 x 15 ซม.ไม่ระบุS ยาว 14 ซม. / M ยาว 16.5 ซม.8.8 x 16 ซม.S ยาว 15 ซม. / M ยาว 17.5 ซม.ไม่ระบุ
มีสายรัด
ลิงค์สินค้า

การดูแลรักษาสนับแข้ง

การดูแลรักษาสนับแข้ง

ถึงแม้สนับแข้งจะเป็นอุปกรณ์ที่เราใช้เพียงระยะเวลาสั้น ๆ ในการแข่งหรือการฝึกซ้อมบนสนาม แต่หากไม่ดูแลรักษาให้ดีก็อาจทำให้สนับแข้งมีอายุสั้นหรือเกิดความเสียหายได้ง่าย ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นสนับแข้งประเภทไหน เราควรหมั่นตรวจสอบว่าสนับแข้งมีความเสียหายหรือไม่ทุกครั้งหลังจากใช้งาน หากพบรอยเปื้อนหรือคราบสกปรกให้นำไปทำความสะอาดโดยใช้สบู่หรือน้ำ หรือศึกษาได้จากคู่มือวิธีการดูแลรักษาของแต่ละยี่ห้อได้บริเวณด้านในของสนับแข้งหรือบนบรรจุภัณฑ์ แต่ถ้าหากพบรอยแตกหรือรอยบิ่นที่ส่งผลกับประสิทธิภาพในการเล่น ควรเปลี่ยนไปใช้สนับแข้งใหม่ เพราะนอกจากจะทำให้ฝีมือการเล่นกลับมาดีเหมือนเดิมแล้ว ยังช่วยลดความเสี่ยงที่เกิดจากความเสียหายของสนับแข้งได้อีกด้วย

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

นอกจากจะเลือกขนาดและอุปกรณ์ของสนับแข้งให้เหมาะสมแล้ว เราควรคำนึงถึงวัสดุ การระบายอากาศ วิธีการดูแลรักษาความสะอาดร่วมด้วย โดยดูได้จากคู่มือหรือวิธีการใช้สนับแข้งที่ระบุมาในแต่ละยี่ห้อ เพราะแต่ละยี่ห้อมีวัสดุและการใช้งานที่แตกต่างกันค่ะ

บทส่งท้าย

เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้ใครหลายคนคงตัดสินใจได้แล้วว่าจะเลือกซื้อสนับแข้งยี่ห้อไหน โดยเริ่มทำความเข้าใจจากประเภทของสนับแข้ง และวิธีการเลือกซื้อ ทั้งการตรวจสอบขนาดของสนับแข้งที่เหมาะกับส่วนสูง วัสดุของสนับแข้ง ตำแหน่งฟุตบอลที่เล่น และอุปกรณ์เสริมที่ใช้ร่วมกับสนับแข้ง ประกอบกับรีวิว 10 อันดับ สนับแข้ง ที่เราแนะนำ


ไม่ว่าสนับแข้งที่เลือกซื้อนั้นจะมีคุณสมบัติดีเยี่ยม ช่วยป้องกันแรงปะทะได้มากแค่ไหน สิ่งสำคัญที่สุดคือ อย่าลืมลองสวมหรือวัดขนาดให้เหมาะสมกับส่วนสูงของเราทุกครั้ง เพราะความสบายในการสวมใส่เกิดขึ้นจากขนาดที่พอดีกับร่างกายของเรา รวมไปถึงความกระชับของสนับแข้ง อาจเลือกแบบมีสายรัดหรือใช้อุปกรณ์เสริมอื่น ๆ เช่น ผ้ารัดสนับแข้ง หรือเทปพันสนับแข้ง ทั้งหมดเหล่านี้ล้วนเป็นปัจจัยที่ส่งผลกับประสิทธิภาพและสมรรถนะในการลงสนามให้ชัยชนะในทุกแมทช์อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เชื่อว่าในกลุ่มคนรักสุขภาพทั้งหลาย จะต้องมีสายออกกำลังกายที่ชื่นชอบการวิ่งไปฟังเพลงไปอยู่หลายคนเลยใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งในปัจจุบันก็มีหูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่งโดยเฉพาะวางขายอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นหูฟังแบบบลูทูธ หรือแม้แต่หูฟังที่ถูกออกแบบมาไม่ให้หลุดออกจากหูง่ายตอนเล่นกีฬา เป็นต้น ซึ่งหูฟังแต่ละประเภทนั้นต่างก็มีประสิทธิภาพ ระยะเวลาที่สามารถเล่นเพลงได้ต่อเนื่อง ความรู้สึกเวลาสวมใส่ที่แตกต่างกันไป การจะให้เลือกให้ถูกใจตรงตามไลฟ์สไตล์ก็คงไม่ง่ายซะทีเดียว และในวันนี้ หากใครกำลังมองหาการฟังเพลงผ่อนคลาย หรือเติมกำลังไปพร้อมกับการวิ่งก็ต้องห้ามพลาดแล้วกับบทความนี้แล้วล่ะค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำวิธีการเลือกหูฟังสำหรับนำออกไปเป็นเพื่อนคู่ใจตอนวิ่ง พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีที่จะมาตอบข้อสงสัยต่าง ๆ รวมถึงมีคำตอบจากคำถามยอดฮิตมาฝากกัน นอกจากนี้ ก็ยังมีหูฟัง 10 อันดับ "หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่งโดยเฉพาะ" ที่มีทั้งรุ่นที่เน้นน้ำหนักเบา รุ่นที่มีคุณสมบัติกันน้ำได้ หรือแม้แต่มีดีไซน์ที่เก๋ไก๋จากแบรนดังมากมายไม่ว่าจะเป็น Sony, JAYBIRD, JBL, Aukey, Plantronics มาฝากกันด้วย จะน่าสนใจแค่ไหน ไปชมกันเลยค่ะ
  กีฬา
  52,013 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าเป้สะพายหลัง สำหรับวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทั้งวิ่งมาราธอน และวิ่งเทรล
  10 อันดับ กระเป๋าเป้สะพายหลัง สำหรับวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทั้งวิ่งมาราธอน และวิ่งเทรล
  กระเป๋าเป้สะพายหลังเป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญสำหรับนักวิ่งในการใช้ใส่ของจำเป็น เช่น น้ำดื่ม และอุปกรณ์ต่าง ๆ ทั้งในการวิ่งมาราธอน วิ่งเทรล หรือวิ่งแข่งการกุศล กระเป๋าเป้สำหรับวิ่งออกแบบมาให้เอื้ออำนวยต่อการวิ่งมากที่สุด ช่วยให้เกิดความคล่องตัวและสะดวกสบายด้วยวัสดุและการออกแบบที่ลงตัว ซึ่งกระเป๋าเป้หรับวิ่งที่วางจำหน่ายอยู่ทั่วไปมีหลากหลายยี่ห้อ เช่น Salomon, Aonijie, Columbia ซึ่งมีขนาดความจุและดีไซน์ที่แตกต่างกันไป ซึ่งในการเลือกกระเป๋าเป้สะพายสำหรับวิ่งนี้ ไม่เพียงแต่เลือกจากสีสันและดีไซน์สวยเก๋ทันสมัยแบบที่ชอบเท่านั้น แต่ยังต้องคำนึงถึงฟังก์ชันการใช้งาน รวมถึงปัจจัยอื่น ๆ ด้วย แต่กระเป๋าเป้สำหรับวิ่งยี่ห้อไหนที่ดีจริง ? และแบบไหนที่เหมาะกับเรา ? เพื่อน ๆ สายวิ่งคนไหนกำลังมองหากระเป๋าเป้สะพายหลังสำหรับวิ่งอยู่ละก็ แนะนำให้อ่านบทความที่เรานำมาฝากครั้งนี้เลยค่ะ เพราะคุณจะได้ไอเดียในการเลือกซื้อกระเป๋าสะพายสำหรับวิ่งไว้ใช้งาน รวมถึงในตอนท้ายทีมงานยังได้รวบรวม 10 อันดับ กระเป๋าเป้สะพายหลังสำหรับวิ่ง ที่ชาวเน็ตนิยมใช้มาบอกอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามกันได้เลยค่ะ 
  กีฬา
  7,877 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าใส่เสื่อโยคะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พกพาง่าย มาพร้อมช่องเก็บของ มีทั้งงานฝีมือและแบรนด์ดัง
  10 อันดับ กระเป๋าใส่เสื่อโยคะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พกพาง่าย มาพร้อมช่องเก็บของ มีทั้งงานฝีมือและแบรนด์ดัง
  กระเป๋าใส่เสื่อโยคะหรือถุงใส่เสื่อโยคะถือเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่ช่วยให้ผู้เล่นโยคะหรือผู้ออกกำลังกายตามยิม ฟิตเนส หรือสตูดิโอ ช่วยให้มีความคล่องตัวมากขึ้น สามารถพกพาเสื่อโยคะได้ง่ายในทุก ๆ ที่ ไม่ว่าเสื่อจะมีขนาดทั้งความกว้าง ความยาว หรือความหนามากเพียงใด กระเป๋าหรือถุงใส่เสื่อโยคะก็จะช่วยถนอมและปกป้องเสื่อจากฝุ่นละออง น้ำ และสิ่งสกปรกต่าง โดยกระเป๋าใส่เสื่อโยคะมีหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าที่มีหูหิ้ว สะพายไหล่ สะพายหลัง ถือเป็นถุงที่เป็นหูรูด รวมไปถึงกระเป๋าใส่เสื้อโยคะแฮนด์เมด งานฝีมือ ทำมือ แฟชั่นต่าง ๆยี่ห้ออุปกรณ์ออกกำลังกาย รวมไปถึงอุปกรณ์การเล่นโยคะหรือพิลาทิสมีทั้ง Manduka, Lululemon, Easyoga นอกจากนี้ยังมีแบรนด์อื่น ๆ ที่ผลิตเสื่อโยคะและกระเป๋าโยคะด้วยทั้ง Adidas, Nike, Reebok, Decathlon, Vaken เป็นต้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระเป๋าใส่เสื่อโยคะพร้อม 10 อันดับ กระเป๋าใส่เสื่อโยคะที่น่าสนใจที่อาจเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเราค่ะ
  กีฬา
  1,522 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมวกว่ายน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หมวกว่ายน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "หมวกว่ายน้ำ" ถือเป็นหนึ่งในไอเทมสำคัญสำหรับการว่ายน้ำ เพราะจะช่วยเก็บผมไม่ให้มาบดบังวิสัยทัศน์ ทำให้เราว่ายได้อย่างคล่องตัวขึ้นและยังเป็นตัวช่วยในการปกป้องเส้นผมจากคลอรีนในน้ำได้ แถมยังมีบางรุ่นที่ช่วยกันน้ำสำหรับคนที่ไม่อยากให้ผมเปียกอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันก็มีหมวกว่ายน้ำวางจำหน่ายอยู่มากมายหลายยี่ห้อไม่แพ้อุปกรณ์ว่ายน้ำประเภทอื่น ๆ อีกทั้งยังมีดีไซน์ที่หลากหลายให้เลือกซื้อ รวมถึงวัสดุที่แตกต่างกันไป ซึ่งอาจทำให้หลายคนสับสนว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนหรือรุ่นใดดี นอกจากนี้ หากคุณเลือกซื้อหมวกว่ายน้ำเพียงเพราะความสวยงาม อาจทำให้ได้หมวกที่ไม่ตอบโจทย์การใช้งานได้ ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณไปศึกษาวิธีการเลือกหมวกว่ายน้ำที่ถูกต้องเหมาะสม พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับหมวกว่ายน้ำที่ได้รับความนิยมกันอยู่ในตอนนี้ให้ด้วยครับ หากคุณเป็นผู้ที่รักการว่ายน้ำล่ะก็ ห้ามพลาดบทความนี้เลยนะครับ
  กีฬา
  2,870 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เทปพยุงกล้ามเนื้อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดง่าย ไม่รัดแน่น ของแท้
  10 อันดับ เทปพยุงกล้ามเนื้อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดง่าย ไม่รัดแน่น ของแท้
  "เทปพยุงกล้ามเนื้อ" หรือเทปรัดกล้ามเนื้อ เทปล็อกกล้ามเนื้อ เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยบำบัด บรรเทาและป้องกันอาการบาดเจ็บ เช่น เคล็ดขัดยอก ข้อเท้าพลิก กล้ามเนื้ออักเสบ จากการเล่นกีฬาหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ นอกจากนี้ ยังช่วยพยุงกล้ามเนื้อและเส้นเอ็นเพื่อให้คุณสามารถเคลื่อนไหวในชีวิตประจำวันได้สะดวกขึ้น อย่างไรก็ตาม เมื่อต้องเลือกซื้อเทปพยุงกล้ามเนื้อครั้งแรกที่อาจเคยเห็นในร้านขายยา ก็อาจจะทำให้คุณสับสนได้เพราะไม่มีข้อมูลเพียงพอว่าควรจะเลือกชนิดไหนดี เนื่องจากเทปพยุงกล้ามเนื้อนั้นมีวางจำหน่ายอยู่หลากประเภทเช่นกัน นอกจากนี้ ยังต้องเลือกให้ถูกต้องตามแต่ละส่วนของร่างกาย หรือตามอาการบาดเจ็บต่าง ๆ เช่น หัวเข่า น่อง และข้อมือ เป็นต้นในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเทปพยุงกล้ามเนื้อที่ถูกต้องคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ เทปพยุงกล้ามเนื้อ ที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อ เพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกซื้อเทปพยุงกล้ามเนื้อที่เหมาะสมกับการใช้งาน รวมไปถึงวิธีใช้ วิธีติดเทปพยุงกล้ามเนื้อต้นขาที่ถูกต้อง
  กีฬา
  4,527 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กางเกงวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กางเกงวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "การวิ่ง" เป็นกิจกรรมเบสิกของการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่นอกจากจะช่วยสลายไขมันและลดน้ำหนักได้แล้ว ยังเป็นการกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต ซึ่งจะช่วยให้ปอดและหัวใจทำงานได้ดียิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายอีกด้วย นอกจากนี้ การวิ่งยังเป็นกิจกรรมที่นิยมสำหรับทุกเพศทุกวัย เนื่องจากเป็นการออกกำลังกายที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ใด ๆ เลย แต่จะต้องให้ความสำคัญกับรองเท้าและเครื่องแต่งกายแทนค่ะเนื่องจากกิจกรรมนี้ใช้กำลังส่วนล่างของร่างกายเป็นหลักไม่ว่าจะเป็นการวิ่งจ๊อกกิ้งหรือวิ่งมาราธอน เราจึงต้องหากางเกงวิ่งที่เหมาะสม สวมใส่สบายเพื่อความคล่องตัว สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเข้าสู่วงการนี้ อาจมีบางคนที่ยังไม่แน่ใจว่าควรเลือกกางเกงวิ่งแบบไหนดีจึงจะเหมาะสม ในบทความนี้ทีมงานมายเบสท์ได้นำคำตอบมาให้คุณแล้ว จะมีวิธีการเลือกกางเกงวิ่งที่เหมาะสมอย่างไรบ้างนั้นไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 
  กีฬา
  5,083 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เสื้อทีมฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เสื้อทีมฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เสื้อทีมฟุตบอล" ถือเป็นไอเทมที่เหล่าบรรดาแฟนคลับทีมหรือสโมรสฟุตบอลต่าง ๆ ต้องมีไว้ครอบครอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ชื่นชอบการสะสมของที่ระลึกจากทีมฟุตบอลในดวงใจ ไม่ว่าจะเป็นทีมของประเทศไทยเองหรือจากต่างประเทศ ทำให้เสื้อทีมฟุตบอลนั้นกลายเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน ไม่เพียงแต่ในหมู่ชายหนุ่มเท่านั้น แต่ยังมีแฟนบอลจำนวนมากที่เป็นผู้หญิงด้วย เสื้อทีมฟุตบอลที่วางจำหน่ายในยุคสมัยนี้จึงมีให้เลือกมากมายจากหลายแบรนด์ เช่น ADIDAS, NIKE รวมไปถึงแบรนด์ที่เป็นของสโมสรเองค่ะในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเสื้อทีมฟุตบอล เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อตัวที่ถูกใจและเหมาะสมกับตนเองมาสวมใส่ได้ รวมถึงคัดเลือก 10 อันดับ เสื้อทีมฟุตบอลจากแบรนด์และรุ่นยอดฮิตที่มีคุณภาพดีมาฝากทุกคนด้วย จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ !
  กีฬา
  950 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เสื้อวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เสื้อวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงเครื่องแต่งกายหรืออุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการวิ่งแล้วล่ะก็ หลาย ๆ คนคงจะนึกถึงรองเท้าวิ่งขึ้นมาเป็นอันดับแรก แต่ในครั้งนี้ เราจะพาทุกคนมารู้จักกับอีกหนึ่งไอเทมจำเป็นที่บรรดานักวิ่งทั้งหลายไม่ควรจะมองข้ามอย่าง “เสื้อวิ่ง” นั่นเองค่ะ เนื่องจากในขณะที่วิ่งอยู่นั้น ร่างกายของเราจะมีเหงื่อออกในปริมาณมาก รวมถึงมีอุณหภูมิร่างกายที่สูงขึ้น นักวิ่งจึงควรเลือกสวมใส่เสื้อที่ออกแบบและตัดเย็บมาสำหรับวิ่งโดยเฉพาะ เพื่อให้รู้สึกแห้งสบายตัว แถมยังเป็นการช่วยให้วิ่งได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย หากมีเสื้อวิ่งที่เหมาะกับตนเองอยู่ล่ะก็ ไม่ว่าจะฝึกซ้อมหรือลงแข่งขันวิ่งมาราธอนก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อการเข้าเส้นชัยของคุณอย่างแน่นอนค่ะสำหรับใครที่กำลังมองหาเสื้อวิ่งอยู่และยังไม่แน่ใจว่า ควรจะเลือกแบบไหนดี ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะในบทความนี้ เราจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกเสื้อวิ่งให้กับทุกคน พร้อมทั้งแนะนำเสื้อวิ่งคุณภาพดีจากหลากหลายแบรนด์ โดยจะแบ่งเป็นเสื้อสำหรับผู้ชายและผู้หญิงเพื่อให้ง่ายต่อการเปรียบเทียบค่ะ ไปดูเลยดีกว่าค่ะว่า จะมีตัวไหนถูกใจคุณบ้าง !
  กีฬา
  2,290 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระสอบทราย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดมาตรฐาน มีทั้งแบบแขวน ตั้งพื้น
  10 อันดับ กระสอบทราย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดมาตรฐาน มีทั้งแบบแขวน ตั้งพื้น
  กระสอบทรายถือเป็นอุปกรณ์ที่มาคู่กันกับมวยไทย หนึ่งในกีฬาที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะเป็นกีฬาต่อยมวยที่ใช้กล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกาย เผาผลาญแคลอรีได้เยอะ ทำให้รูปร่างผอมเพรียว ดูเป็นสัดส่วนมากขึ้น เรียกได้ว่าเป็นการลดน้ำหนักอีกวิธีหนึ่งที่เห็นผลได้อย่างรวดเร็วและชัดเจนโดยไม่มีผลข้างเคียง นอกจากนี้ยังช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ เพิ่มความคล่องตัว ช่วยให้มีสุขภาพที่ดี ห่างไกลจากโรคภัยต่าง ๆ อีกด้วยค่ะนอกจากนี้ กระสอบทรายยังถูกใช้เป็นอุปกรณ์ในการฝึกซ้อมมวยของศิลปะการต่อสู้แขนงอื่น ๆ อย่างเช่น มวยสากล เทควันโด ยูโดหรือศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานหรือที่เรียกกันว่า MMA (Mixed Martial Arts) โดยยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในบ้านเรานั้นก็จะมี Everlast, UFC, FBT, Twin, Fairtex, B&G, Monster Punch เป็นต้น สำหรับใครที่ยังไม่เคยลองใช้งานอาจจะยังไม่ทราบว่าวิธีการเลือกกระสอบทรายที่ถูกต้องนั้นมีอะไรบ้าง หรือจะเลือกกระสอบทรายรุ่นไหน แบบไหนดี วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระสอบทราย พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย และยังมี 10 อันดับ กระสอบทราย รุ่นยอดนิยมมาแชร์ไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้ทุกคนอีกด้วยค่ะ
  กีฬา
  1,828 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บาร์โหน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองรับและกระจายน้ำหนักดีเยี่ยม โครงสร้างแข็งแรง ปลอดภัย ติดตั้งง่าย
  10 อันดับ บาร์โหน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองรับและกระจายน้ำหนักดีเยี่ยม โครงสร้างแข็งแรง ปลอดภัย ติดตั้งง่าย
  บาร์โหนเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ออกกำลังกายยอดฮิตที่สามารถใช้งานในบ้านได้โดยมีทั้งแบบติดประตู ติดผนัง ตั้งพื้น เพราะนอกจากจะติดตั้งง่ายแล้ว ยังใช้พื้นที่น้อยและมีราคาไม่แพง โดยประโยชน์ของบาร์โหนที่ใครหลายคนทราบกันดีคือ ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อและข้อต่อ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความอึดและสร้างความแข็งแรงของข้อมือหรือ Grip ที่เป็นประโยชน์กับการออกกำลังกายประเภทอื่น ๆ ทั้งยังช่วยให้มีความคล่องตัวในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน เพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ ให้ร่างกายเผาผลาญ เบิร์นแคลอรีได้ดี สามารถใช้เป็นเครื่องมือในการลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพบาร์โหนที่เราพบเห็นได้ในร้านขายอุปกรณ์กีฬาอย่าง SuperSport และทางออนไลน์ทั้งใน Shopee, Lazada มีทั้ง Jason, XtivePro, Everlast, Lancamp, Decathlon และยี่ห้ออื่น ๆ อีกมากมาย แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าแบบไหนเหมาะสมกับเรามากที่สุด วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกบาร์โหน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายในแบบฉบับที่เข้าใจง่าย โดยพิจารณาจากน้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด พื้นที่ที่ต้องการติดตั้ง รูปแบบการออกกำลังกายและอุปกรณ์เสริมที่ใช้ร่วมกับบาร์โหน พร้อม 10 อันดับ บาร์โหน รูปแบบยอดนิยมไว้เป็นตัวเลือกหนึ่งให้กับทุกคนค่ะ
  กีฬา
  3,695 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย เล่นได้หลายท่า ราคาสบายกระเป๋า
  10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย เล่นได้หลายท่า ราคาสบายกระเป๋า
  Surf Skate หรือ เซิร์ฟสเก็ต เป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีมแนวใหม่ที่กำลังฮิตติดเทรนด์ยุคนี้สุด ๆ ซึ่งความน่าสนใจของกีฬาประเภทนี้ คือ การนำเอาอุปกรณ์หลักของกีฬาเซิร์ฟบนน้ำอย่างกระดานเซิร์ฟมาประยุกต์เข้ากับการเล่นสเก็ตบอร์ด สร้างความท้าทายและความแปลกใหม่ ราวกับคุณกำลังโต้คลื่นอยู่บนบกเลยล่ะค่ะ ที่สำคัญ Surf Skate ยังตอบโจทย์ความสะดวก เพราะสามารถเล่นที่ไหนก็ได้ที่เป็นลานโล่ง ๆ แถมยังฝึกฝนตามได้ไม่ยาก ทำให้ดึงดูดใจผู้เล่นหลากหลายวัยจนกลายมาเป็นกีฬายอดฮิตอย่างที่เราเห็นกันอยู่ทุกวันนี้ค่ะอย่างไรก็ตาม ด้วยความที่ Surf Skate เป็นกีฬาที่ค่อนข้างผาดโผน ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬามืออาชีพหรือมือสมัครเล่นก็ต้องใส่ใจและพิถีพิถันกับการเลือกซื้อ Surf Skate เสมอ เพราะ Surf Skate ที่ดีจะช่วยมอบความปลอดภัยในขณะเล่นให้กับคุณ และยังช่วยซัพพอร์ตให้คุณฝึกฝนทักษะใหม่ ๆ ได้อย่างมั่นใจอีกด้วย ในวันนี้ บทความของเราจึงขอพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือก Surf Skate รวมทั้งรีวิว 10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อต่าง ๆ ที่มีดีไซน์และจุดเด่นหลากหลาย ซึ่งรับรองว่า ตอบโจทย์ทั้งมือใหม่และนักเซิร์ฟตัวยงแน่นอนค่ะ
  กีฬา
  118,314 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เชือกกระโดด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเชือกกระโดดยี่ห้อดัง ที่สายออกกำลังกายนิยม
  10 อันดับ เชือกกระโดด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเชือกกระโดดยี่ห้อดัง ที่สายออกกำลังกายนิยม
  ในยุคสมัยที่คนหันมาใส่ใจสุขภาพของตัวเองกันมากขึ้น การเลือกวิธีออกกำลังกายให้หมาะสมกับร่างกายของตัวเองเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ ซึ่งหนึ่งในวิธีการออกกำลังกายที่ช่วยกระชับสัดส่วนได้ดี ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะและกำลังได้รับความนิยมก็คือ "การกระโดดเชือก" นั่นเองค่ะ หากเรากระโดดเชือกได้ถูกต้องตาม นอกจากจะช่วยเรื่องการลดน้ำหนักแล้ว ยังส่งผลดีต่อระบบหัวใจ เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง และช่วยผ่อนคลายความเครียดได้อีกด้วย แต่เชือกสำหรับออกกำลังกายนั้นมีหลากหลายรูปแบบ โดยแต่ละแบบก็จะมีน้ำหนักที่แตกต่างกันออกไป แล้วเชือกกระโดดแบบไหนล่ะที่จะเหมาะสมกับการออกกำลังกายของเรา?ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกเชือกกระโดดในรูปแบบต่าง ๆ มาฝากกันพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดรวมถึงเคล็ดลับการออกกำลังกายโดยใช้เชือกกระโดดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย และให้ทุกคนเลือกง่ายขึ้นด้วยตัวเลือก 10 อันดับ เชือกกระโดด รุ่นยอดฮิตมาให้ทุกคนได้เลือกตัดสินใจกัน เพื่อให้คุณสามารถเลือกรุ่นที่เหมาะกับคุณที่สุดไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและตอบโจทย์การใช้งานค่ะ ! 
  กีฬา
  58,860 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กีฬาเอ็กซ์ตรีมยอดนิยม ดีไซน์เท่ไม่ซ้ำใคร มี Surf Skate ด้วย
  10 อันดับ สเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กีฬาเอ็กซ์ตรีมยอดนิยม ดีไซน์เท่ไม่ซ้ำใคร มี Surf Skate ด้วย
  หากจะพูดถึงกีฬาเอ็กซ์เกมส์ สเก็ตบอร์ดอาจจะเป็นกีฬาอันดับแรก ๆ ที่เราจะนึกถึงเลยก็ว่าได้ โดยสเก็ตบอร์ดได้ถือกำเนิดขึ้นในช่วงปี 1950 มีจุดกำเนิดที่แคลิฟอร์เนีย และในเวลาต่อมากีฬาสเก็ตบอร์ดก็ได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักกันจนถึงทุกวันนี้ ด้วยภาพลักษณ์กีฬาที่ดูเท่ มีเอกลักษณ์ จึงทำให้วัยรุ่นทั่วทุกมุมโลกให้ความสนใจเป็นอย่างมาก หากถามว่ากีฬาสเก็ตบอร์ดได้รับความนิยมมากเพียงใด ก็ตอบได้เลยว่ากีฬาสเก็ตบอร์ดนั้นได้แผ่อิทธิพลไปถึงรสนิยม สไตล์การแต่งตัว แนวเพลง รวมถึงงานศิลปะกันเลยทีเดียวค่ะในการเล่นสเก็ตบอร์ดนั้น ด้วยท่วงทาที่มีความโลดโผนและใช้ทักษะในการทรงตัวสูง ดังนั้นต้องมีความอดทนหมั่นฝึกซ้อม ศึกษาและหาข้อมูลโดยละเอียด หากใครกำลังสนใจที่จะเริ่มเล่นสเก็ตบอร์ดเป็นงานอดิเรก ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกสเก็ตบอร์ดและ 10 อันดับ สเก็ตบอร์ดที่น่าสนใจ เพื่อให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ !
  กีฬา
  47,041 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฮูลาฮูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยลดไขมันหน้าท้อง หน้าท้องแบนราบ พร้อมเอวเอส
  10 อันดับ ฮูลาฮูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยลดไขมันหน้าท้อง หน้าท้องแบนราบ พร้อมเอวเอส
  ฮูลาฮูปเป็นกีฬาอีกประเภทหนึ่งที่นิยมกันมากในหมู่สาว ๆ ด้วยความเชื่อที่ว่าการเล่นฮูลาฮูปบ่อย ๆ นั้น จะช่วยลดน้ำหนัก ลดต้นขา ลดสะโพก และลดไขมันบริเวณหน้าท้องและทำให้เอวคอดสวยได้ เพราะเป็นกีฬาที่เน้นใช้กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวหรือก็คือกล้ามเนื้อหน้าท้องนั่นเอง แต่เนื่องจากฮูลาฮูปเป็นอุปกรณ์ที่มีความหลากหลายมาก ทั้งในเรื่องของขนาด น้ำหนักและวัสดุ จึงทำให้หลาย ๆ คนเกิดความสับสนและไม่แน่ใจว่าจะเลือกแบบไหนดีเพื่อการเล่นฮูลาฮูปให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในวันนี้เราจึงได้นำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการเล่นฮูลาฮูปมาฝากทุกคน ทั้งวิธีการเลือกฮูลาฮูปพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยต่าง ๆ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย ว่าฮูลาฮูปลดน้ำหนักและเฉพาะส่วนอย่างหน้าท้อง เอว แล้วยังลดส่วนไหนบ้าง และสามารถใช้ลดความอ้วนได้จริงหรือไม่ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ ฮูลาฮูป จากหลากหลายยี่ห้อมาฝากในตอนท้าย ไม่ว่าจะเป็น FBT, Jason และ Thaisport รวมไปถึงรุ่นอื่น ๆ ทั้งฮูลาฮูปอัจฉริยะ ฮูลาฮูปสำหรับเด็ก ฮูลาฮูปแบบลูกตุ้ม ฮูลาฮูปแบบปุ่มนวดแม่เหล็ก รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกฮูลาฮูปไปบริหารหน้าท้องเพื่อเอวเอสกันได้อย่างสบาย อีกทั้งยังหาซื้อได้ง่ายตามช่องทางออนไลน์อย่าง Shopee และ Lazada อีกด้วยค่ะ
  กีฬา
  14,457 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง
  10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง
  เนื่องจากในปัจจุบันผู้คนเริ่มหันมาใส่ใจกับสุขภาพของตัวเองมากยิ่งขึ้น การออกกำลังกายจึงกลายเป็นกิจกรรมที่สำคัญสำหรับทุกเพศทุกวัย ซึ่งคนส่วนใหญ่จะชอบการออกกำลังกายในฟิตเนส ยิม หรือสตูดิโอ เพราะมีอุปกรณ์ที่ครบครันและหลากหลาย แต่ก็มีค่าใช้จ่ายที่สูงตามมาด้วยเช่นกัน จึงทำให้เทรนด์การออกกำลังกายในบ้านเป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะอุปกรณ์บางชนิดก็หาซื้อได้ง่ายและมีราคาไม่แพง สามารถประหยัดได้ทั้งเงินและเวลา โดยหนึ่งในนั้นคือ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย (Ab Wheels, Ab Rollers) หรือที่ใครหลายคนอาจเรียกว่าล้อกลิ้งออกกำลังกายหรือลูกกลิ้งเล่นกล้ามท้องนั่นเองถึงแม้ลูกกลิ้งออกกำลังกายจะเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายชิ้นเล็ก แต่มีประโยชน์มากกว่าที่เราคิด เพราะสามารถสร้างกล้ามเนื้อได้หลายส่วน ลดหน้าท้อง สร้างซิกแพ็กหรือบริหารกล้ามเนื้อช่วงกลางของลำตัว แขน ไหล่ หรือหลัง แถมยังช่วยสร้างความเพลิดเพลินในการออกกำลังกายได้อีกด้วย วันนี้เรามีวิธีการเลือกลูกกลิ้งออกกำลังกาย พร้อมคำแนะนำและคลายทุกข้อสงสัยที่คนส่วนใหญ่ไม่ทราบหรือเข้าใจผิด ซึ่งตอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังมี 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ที่ช่วยให้เรามีหุ่นที่ฟิตที่ดีมากขึ้นมาแนะนำกันอีกด้วย
  กีฬา
  19,440 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  "แบดมินตัน" เป็นกีฬาที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดีและนิยมเล่นอย่างแพร่หลายทั้งเพื่อการออกกำลังกาย เพื่อความสนุกสนาน รวมถึงเล่นเพื่อสานฝันการเป็นนักกีฬาอาชีพ ซึ่งแบดมินตันก็เป็นกีฬาที่เล่นไม่ยากและใช้อุปกรณ์น้อยโดยใช้ผู้เล่นเพียง 2 คน ไม้แบดมินตันและลูกขนไก่เท่านั้น อีกทั้งยังเล่นได้เกือบทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นหน้าบ้าน สนามหญ้าหรือไปเช่าคอร์ทในโรงยิมก็ได้ทั้งนั้นค่ะ นอกจากนี้ เหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่ชอบเล่นแบดมินตันก็เพราะอุปกรณ์ราคาไม่แพงมาก โดยลูกขนไก่มักจะขายเป็นแพ็กเน้นปริมาณ ส่วนไม้แบดมินตันก็มีราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยเท่านั้นเองค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับมือใหม่ที่หัดเล่นแบดมินตัน หรือคนที่เล่นแบดมินตันเพื่อคลายเครียด อาจไม่ได้ใส่ใจกับการเลือกไม้แบดมินตันมากนักเพราะคิดว่าซื้อมาเพื่อ "เล่น" อย่างเดียว แต่อันที่จริงแล้ว การเลือกไม้แบดมินตันที่เหมาะสมเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้เราได้ไม้ที่มีคุณภาพ คงทน มีอายุการใช้งานยาวนานและไม่ทำให้เราบาดเจ็บด้วย ดังนั้น วันนี้ทางทีมมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกไม้แบดมินตันให้กับทุกคนว่าเลือกอย่างไรให้เหมาะกับตัวเรา พร้อม 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อยอดฮิต ไม่ว่าจะเป็น Yonex Victor FBT หรือ Adidas มาแชร์ให้กับคนที่กำลังมองหาแร็กเกตอันใหม่อยู่ค่ะ !
  กีฬา
  21,910 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กางเกงวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กางเกงวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "การวิ่ง" เป็นกิจกรรมเบสิกของการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่นอกจากจะช่วยสลายไขมันและลดน้ำหนักได้แล้ว ยังเป็นการกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต ซึ่งจะช่วยให้ปอดและหัวใจทำงานได้ดียิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายอีกด้วย นอกจากนี้ การวิ่งยังเป็นกิจกรรมที่นิยมสำหรับทุกเพศทุกวัย เนื่องจากเป็นการออกกำลังกายที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ใด ๆ เลย แต่จะต้องให้ความสำคัญกับรองเท้าและเครื่องแต่งกายแทนค่ะเนื่องจากกิจกรรมนี้ใช้กำลังส่วนล่างของร่างกายเป็นหลักไม่ว่าจะเป็นการวิ่งจ๊อกกิ้งหรือวิ่งมาราธอน เราจึงต้องหากางเกงวิ่งที่เหมาะสม สวมใส่สบายเพื่อความคล่องตัว สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเข้าสู่วงการนี้ อาจมีบางคนที่ยังไม่แน่ใจว่าควรเลือกกางเกงวิ่งแบบไหนดีจึงจะเหมาะสม ในบทความนี้ทีมงานมายเบสท์ได้นำคำตอบมาให้คุณแล้ว จะมีวิธีการเลือกกางเกงวิ่งที่เหมาะสมอย่างไรบ้างนั้นไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 
  กีฬา
  5,083 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด