• 10 อันดับ สนับแข้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา สวมใส่ได้กระชับ ยืดหยุ่นได้ตามสรีระ ป้องกันการบาดเจ็บได้ 1
 • 10 อันดับ สนับแข้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา สวมใส่ได้กระชับ ยืดหยุ่นได้ตามสรีระ ป้องกันการบาดเจ็บได้ 2
 • 10 อันดับ สนับแข้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา สวมใส่ได้กระชับ ยืดหยุ่นได้ตามสรีระ ป้องกันการบาดเจ็บได้ 3
 • 10 อันดับ สนับแข้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา สวมใส่ได้กระชับ ยืดหยุ่นได้ตามสรีระ ป้องกันการบาดเจ็บได้ 4
 • 10 อันดับ สนับแข้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา สวมใส่ได้กระชับ ยืดหยุ่นได้ตามสรีระ ป้องกันการบาดเจ็บได้ 5

10 อันดับ สนับแข้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา สวมใส่ได้กระชับ ยืดหยุ่นได้ตามสรีระ ป้องกันการบาดเจ็บได้

"สนับแข้ง" ถือเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในกีฬาฟุตบอล เพราะเป็นอุปกรณ์เพียงชิ้นเดียวที่อนุญาตให้ผู้เล่นทุกตำแหน่งสามารถสวมใส่ลงสนาม เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้เกิดการบาดเจ็บจากแรงปะทะหรือแรงกระแทก และยังช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุระหว่างการแข่งขัน สนับแข้งจึงกลายเป็นไอเทมที่ผู้เล่นทุกคนขาดไม่ได้ แต่นอกจากกีฬาฟุตบอลแล้ว กีฬาประเภทอื่น ๆ อย่าง เบสบอล ฮอกกีน้ำแข็ง ลาครอส คริกเกต หรือแม้แต่ปั่นจักรยานเสือภูเขา ก็นิยมใช้สนับแข้งเช่นเดียวกัน


ในปัจจุบันเราพบเห็นสนับแข้งในดีไซน์ต่าง ๆ รวมไปถึงขนาดหรือไซซ์ที่มีให้เลือกมากมายทั้งของเด็กและผู้ใหญ่ อีกทั้งยี่ห้อตั้งแต่แบรนด์ชั้นนำอย่าง Adidas, Mizuno, FBT, PAN, Nike, Warrix หรือที่ขายใน Grand Sport, SuperSport รวมไปถึงแบรนด์อื่นทั่วไป สำหรับฟุตซอล แบบผ้า ทั้งของเด็ก แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าสนับแข้งรุ่นไหนเหมาะกับเรามากที่สุด สนับแข้งยี่ห้อไหนหรือแบบไหนดี วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับสนับแข้งว่ามีกี่ประเภท รวมไปถึงวิธีการเลือกสนับแข้งพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ โดยพิจารณาจากขนาดของสนับแข้งโดยอ้างอิงจากส่วนสูง วัสดุของสนับแข้ง การเลือกสนับแข้งจากตำแหน่งผู้เล่นฟุตบอล รวมไปถึงอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ที่ใช้กับสนับแข้ง ปิดท้ายด้วยรีวิว 10 อันดับ สนับแข้ง ที่เราคัดสรรมาว่ามีคุณภาพสูง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นได้เป็นอย่างดี

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

กภ.พรรณนภา
 • แก้ไขล่าสุด: 09-10-2021
 • 1,187 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกสนับแข้ง

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกสนับแข้ง
กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

กภ.พรรณนภา ลี้โภคภิญโญ จบระดับการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะกายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล มีประสบการณ์การทำงานเป็นนักกายภาพบำบัดด้านกระดูกและกล้ามเนื้อมากกว่า 5 ปี ปัจจุบันทำงานอยู่ในคลินิกกายภาพบำบัดของรัฐบาลแห่งหนึ่ง โดยใช้วิชาชีพช่วยให้คำแนะนำ การรักษา การป้องกันอาการบาดเจ็บที่เกี่ยวข้องกับกระดูกและกล้ามเนื้อให้กับผู้ป่วยทุกเพศ ทุกวัย

ประเภทของสนับแข้ง

ประเภทของสนับแข้ง

สนับแข้งแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภทใหญ่ ๆ คือ สนับแข้งแบบสอด สนับแข้งพร้อมสนับเข่าและถุงเท้าสนับแข้ง ซึ่งประเภทที่เราพบเห็นกันได้บ่อย ๆ ตามท้องตลาดคือ สนับแข้งแบบสอด จะมีทั้งแบบสอดที่ไม่มีสายรัดและมีสายรัดเพื่อเพิ่มความกระชับ โดยทั่วไปแล้วมีรูปร่างสี่เหลี่ยมผืนผ้าแนวตั้ง แต่อาจแตกต่างกันไปตามดีไซน์ของแต่ละยี่ห้อและมีขนาดที่สามารถปิดบริเวณหน้าแข้งได้อย่างทั่วถึง ทั้งยังมีน้ำหนักเบา พกพาและดูแลรักษาง่าย


ประเภทถัดมาคือ สนับแข้งพร้อมสนับเข่า ซึ่งทั้งสองส่วนนี้จะเชื่อมติดกันหรือถอดแยกได้ เหมาะกับผู้เล่นที่ต้องการการปกป้องจากแรงปะทะเป็นพิเศษ และประเภทสุดท้ายคือ ถุงเท้าสนับแข้งที่มีลักษณะคล้ายกับประเภทแรก เพียงแต่ผู้เล่นสามารถสวมใส่ถุงเท้าได้เลยทันที ง่ายและสะดวกกว่า ไม่ต้องเสียเวลากะตำแหน่งของสนับแข้งหรือพันผ้าหรือเทปเพิ่มความกระชับให้ยุ่งยาก

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

กีฬาบางประเภท เช่น ฮอกกี้ ฟุตบอล มีความเสี่ยงที่จะเกิดการบาดเจ็บจากแรงกระทำบริเวณหน้าแข้งโดยตรง ทั้งการโดนไม้ฮอกกี้ตี การโดนเตะ ชน หรือกระแทกที่หน้าแข้ง การสวมใส่สนับแข้ง (Shin Guard) จะช่วยป้องกันและลดความรุนแรงจากแรงปะทะที่เกิดขึ้นได้

การบาดเจ็บของหน้าแข้งที่เกิดขึ้นจากแรงปะทะ หากไม่มีการใส่อุปกรณ์ป้องกันอย่างเหมาะสม อาจทำให้เกิดการช้ำของเนื้อเยื่อหรือกล้ามเนื้อบริเวณหน้าแข้งไปจนถึงกระดูกหน้าแข้งหักได้ค่ะ

วิธีการเลือกสนับแข้ง

สิ่งที่ใครหลายคนมักจะนำมาพิจารณาเสมอเมื่อเลือกซื้อสนับแข้งคือ ขนาดของสนับแข้งว่าสวมใส่ได้พอดีหรือไม่ และความสบายขณะสวมใส่ แต่จริง ๆ แล้วมีปัจจัยอีกหลายอย่างที่เราต้องพิจารณาร่วมด้วย จะมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ

เลือกขนาดของสนับแข้งให้เหมาะกับส่วนสูง

เลือกขนาดของสนับแข้งให้เหมาะกับส่วนสูง

สนับแข้งคล้ายกับเสื้อผ้า เพราะมีหลายขนาด ตั้งแต่ไซซ์เล็กสุดคือ S ไปจนถึงไซซ์ใหญ่สุดคือ XL โดยขนาดของสนับแข้งควรพิจารณาจากส่วนสูงของผู้เล่น หากเทียบกับขนาดตามมาตรฐานแล้ว ไซซ์ S เหมาะกับเด็กหรือผู้ที่มีส่วนสูง 140 - 160 ซม. ไซซ์ M เหมาะกับผู้ที่มีส่วนสูง 160 - 170 ซม. ส่วนไซซ์ L เหมาะกับผู้ที่มีส่วนสูง 170 - 180 ซม. และ XL เหมาะกับผู้ที่มีส่วนสูง 180 ซม. ขึ้นไป บางยี่ห้ออาจแบ่งประเภทเป็นของเด็กและผู้ใหญ่แล้วจึงแบ่งเป็นไซซ์ย่อย


อย่างไรก็ตาม สนับแข้งควรมีขนาดความกว้างที่ปกป้องกระดูกหน้าแข้งได้อย่างทั่วถึงและมีความยาวอย่างน้อย 2 นิ้ว ทั้งจากหัวเข่าและข้อเท้าเพื่อให้การเคลื่อนไหวเป็นไปได้อย่างสะดวกมากขึ้น โดยขนาดของสนับแข้งสามารถตรวจสอบได้จากฉลากสินค้า บรรจุภัณฑ์หรือสอบถามกับผู้ขายโดยตรง

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

ขนาดของสนับแข้งที่ดีจะต้องกระชับพอดี สามารถเดิน วิ่ง เคลื่อนไหวข้อเข่าและข้อเท้าได้ไม่จำกัดองศาการเคลื่อนไหว ไม่ควรใส่สนับแข้งขนาดใหญ่จนรู้สึกหลวมหรือไม่กระชับกับขา หรือเล็กเกิดไปจนรัดแน่นหรือเสียดสีกับผิวหนัง เพราะอาจจะทำให้เกิดอาการเจ็บหรือชาบริเวณขาท่อนล่างหรือเท้า ซึ่งอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการกดทับของเส้นประสาทบริเวณหน้าแข้ง

เราขอแนะนำให้ผู้ใช้ลองสวมใส่และลองท่าทางต่าง ๆ ขณะเล่น เช่น เดิน วิ่ง เพื่อเลือกขนาดของสนับแข้งที่เหมาะสมและเข้ากับตัวผู้ใช้มากที่สุด

เลือกจากวัสดุของสนับแข้ง

เลือกจากวัสดุของสนับแข้ง

วัสดุที่ใช้ทำสนับแข้งส่วนใหญ่มักเป็นพลาสติกพอลิโพรไพลีน (Polypropylene) หรือที่เรียกกันว่า PP เพราะมีจุดเด่นเรื่องความทนทาน แข็งแรง ไม่แตกหักหรือเสียรูปทรงง่าย ทั้งยังทนทานต่อความร้อนและสารเคมี ป้องกันความชื้นได้ดีและมีน้ำหนักเบา โดยบางยี่ห้ออาจผสมหรือใช้วัสดุอื่น ๆ ร่วมด้วยเพื่อเพิ่มความแข็งแรงหรือความยืดหยุ่น เช่น ซิลิโคน เรซิน พลาสติกพอลิเอทิลีน (Polyethylene) หรือ PE


แต่หากต้องการเพิ่มความสบายขณะสวมใส่ ควรเลือกสนับแข้งที่บุด้วยผ้า โฟม EVA หรือฟองน้ำบริเวณด้านในที่สัมผัสกับหน้าแข้ง ซึ่งวัสดุเหล่านี้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นได้ดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดแรงปะทะ แรงกระแทก ช่วยกระจายน้ำหนักและลดอาการบาดเจ็บได้อีกทางหนึ่ง

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

สนับแข้งในปัจจุบันทำขึ้นจากวัสดุหลายชนิด โดยคำนึงถึงประโยชน์หลักคือ การปกป้อง และลดแรงกระทำของแรงปะทะต่อบริเวณหน้าแข้ง วัสดุแต่ละชนิดมีน้ำหนักที่แตกต่างกัน เช่น สนับแข้งที่ทำจากโฟมจะมีน้ำหนักเบา ป้องกันได้ดีระดับหนึ่ง ส่วนสนับแข้งที่ทำจากโพลียูรีเทน (Polyurethane) ป้องกันแรงปะทะได้ดีมาก แต่มีน้ำหนักเยอะ ดังนั้น เราควรเลือกให้เหมาะกับตำแหน่งในการเล่น ประสบการณ์ และความชำนาญในการเล่นกีฬานั้นด้วยค่ะ

เลือกสนับแข้งให้เหมาะกับตำแหน่งผู้เล่นฟุตบอล

เลือกสนับแข้งให้เหมาะกับตำแหน่งผู้เล่นฟุตบอล

ตำแหน่งที่เราเล่นบนสนามเป็นปัจจัยหนึ่งที่ใครหลายคนมักจะมองข้าม แต่ข้อนี้เป็นสิ่งสำคัญที่เราควรนำมาพิจารณาด้วย เพราะแต่ละตำแหน่งมีบทบาทหน้าที่ที่แตกต่างกันออกไป สนับแข้งแต่ละประเภทก็จะช่วยเสริมสมรรถภาพให้กับตำแหน่งนั้น ๆ และสร้างประสิทธิภาพในการเล่นให้ดีมากยิ่งขึ้น


หากเป็นกองหลัง ควรเลือกซื้อสนับแข้งที่มีความหนาหรือแข็งแรงเป็นพิเศษหรือสนับแข้งที่มาพร้อมกับสนับเข่า เพราะเป็นตำแหน่งที่ต้องป้องกันทั้งแรงปะทะและการบุกของฝ่ายตรงข้ามอยู่เสมอ แต่ถ้าหากเล่นเป็นกองกลาง ควรเลือกสนับเแข้งที่มีความแข็งแรงประกอบกับความยืดหยุ่นสูงเพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการส่งบอล ส่วนกองหน้า ควรเลือกสนับแข้งที่มีขนาดเล็กและน้ำหนักเบาเพื่อให้เคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เป็นอุปสรรคในการเล่น และสุดท้ายคือตำแหน่งผู้รักษาประตูเป็นตำแหน่งที่เจอแรงปะทะกับฝ่ายตรงข้ามน้อย ให้เน้นเลือกสนับแข้งที่มีขนาดกะทัดรัดและเบา

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

ผู้เล่นแต่ละตำแหน่งในกีฬาฟุตบอลมีหน้าที่แตกต่างกัน ดังนั้น ประเภทและวัสดุของสนับแข้งย่อมแตกต่างกันด้วย เช่น ผู้เล่นตำแหน่งกองกลาง (Midfielders) ควรเลือกสนับแข้งที่มีน้ำหนักเบาและไม่จำกัดการเคลื่อนไหวของข้อเท้า ทำให้สามารถวิ่งเพื่อรับส่งบอลได้สะดวก ส่วนผู้เล่นตำแหน่งกองหลัง (Defenders) ที่คอยสกัดฝั่งตรงข้าม ซึ่งมีโอกาสบาดเจ็บจากการปะทะสูง จะเหมาะกับสนับแข้งที่ที่มีการเน้นการป้องกันค่ะ

ตรวจสอบอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ที่ใช้ร่วมกับสนับแข้ง

ตรวจสอบอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ที่ใช้ร่วมกับสนับแข้ง

ถ้าเราต้องการเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นและใช้ประโยชน์ของสนับแข้งให้มากยิ่งขึ้นไปอีกขั้น ควรมองหาอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ที่ใช้ร่วมกัน เช่น สายรัดที่มาพร้อมกับสนับแข้ง ซึ่งพบเห็นได้ทั่วไปและนิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย เพราะใช้งานง่าย สามารถปรับให้เข้ากับสรีระของผู้สวมใส่ได้สะดวก หรือจะเป็นถุงเท้าที่มีช่องใส่สนับแข้งโดยเฉพาะ เพื่อป้องกันไม่ให้สนับแข้งเคลื่อนที่ นอกจากนี้ยังมีเทปพันสนับแข้งที่เราสามารถกำหนดความกระชับได้อย่างอิสระ สนับเข่าที่อาจติดมาพร้อมกับสนับแข้งหรือจะเป็นแบบแยกชิ้นเพื่อช่วยเสริมการปกป้องมากยิ่งขึ้น

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

เราควรสวมใส่สนับแข้งให้พอดี ไม่รัดหรือหลวมจนเกินไป เพื่อให้มีประสิทธิภาพในการป้องกันแรงปะทะอย่างเต็มที่ ผู้ใช้อาจมองหาอุปกรณ์เสริม เช่น ปลอกขา (Sleeves) สายรัด หรือเทป เพื่อตรึงสนับแข้งให้อยู่กับที่และไม่ขยับไปมาขณะเคลื่อนไหว

10 อันดับ สนับแข้ง ยี่ห้อไหนดี น้ำหนักเบา สวมใส่ได้กระชับ ยืดหยุ่นได้ตามสรีระ ป้องกันการบาดเจ็บได้

หลังจากที่เราได้เข้าใจแล้วว่าสนับแข้งมีทั้งหมดกี่ประเภท รวมไปถึงวิธีการเลือกที่เราควรพิจารณา ทั้งขนาดที่พอดีกับส่วนสูง วัสดุของสนับแข้ง ตำแหน่งผู้เล่นฟุตบอลที่เราเล่นและอุปกรณ์เสริมที่ใช้ร่วมกัน ต่อไปนี้คือ 10 อันดับ สนับแข้ง ที่เราแนะนำว่าใช้วัสดุคุณภาพดี มีความแข็งแรงและสวมใส่สบายค่ะ


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหรือ กภ.พรรณนภา ลี้โภคภิญโญ ในบทความนี้

10
วัสดุไม่ระบุ
ขนาดไม่ระบุ
มีสายรัด
9
วัสดุพลาสติก
ขนาดS ยาว 15 ซม. / M ยาว 17.5 ซม.
มีสายรัด
8
วัสดุซิลิโคน, EVA
ขนาด8.8 x 16 ซม.
มีสายรัด
7
วัสดุพลาสติก
ขนาดS ยาว 14 ซม. / M ยาว 16.5 ซม.
มีสายรัด
6
วัสดุไม่ระบุ
ขนาดไม่ระบุ
มีสายรัด
5
วัสดุPP, EVA
ขนาด8 x 15 ซม.
มีสายรัด
4
วัสดุPP, EVA
ขนาดไม่ระบุ
มีสายรัด
3
วัสดุK-Resin
ขนาด14 x 20.5 ซม.
มีสายรัด
2
วัสดุพลาสติก
ขนาดไม่ระบุ
มีสายรัด
1
วัสดุPP, PE, EVA, PU, Polyester
ขนาดไม่ระบุ
มีสายรัด

ตารางเปรียบเทียบสนับแข้ง

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับสนับแข้ง ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Adidas - Football ShinGuard X Lite รุ่น DY2575 LBL/P(500)
 • FBT - สนับแข้ง รุ่น 48326
 • Kelme - สนับแข้ง
 • Adidas - Everlesto Shin Guards รุ่น CW5561
 • Mizuno - สนับแข้ง

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Adidas Football ShinGuard X Lite รุ่น DY2575 LBL/P(500) 1

Adidas

2
FBT สนับแข้ง รุ่น 48326 1

FBT

3
Kelme สนับแข้ง 1

Kelme

4
Adidas Everlesto Shin Guards รุ่น CW5561 1

Adidas

5
Mizuno สนับแข้ง 1

Mizuno

6
Warrix สนับแข้งผู้ใหญ่ รุ่น WS-1504 1

Warrix

7
HARA Sports สนับแข้ง 1

HARA Sports

8
PAN สนับแข้ง 1

PAN

9
HARA Sports สนับแข้งฟุตบอลแบบมีสายรัด 1

HARA Sports

10
Warrix สนับแข้งเด็ก รุ่น WS-1504K 1

Warrix

ชื่อสินค้า

Football ShinGuard X Lite รุ่น DY2575 LBL/P(500)

สนับแข้ง รุ่น 48326

สนับแข้ง

Everlesto Shin Guards รุ่น CW5561

สนับแข้ง

สนับแข้งผู้ใหญ่ รุ่น WS-1504

สนับแข้ง

สนับแข้ง

สนับแข้งฟุตบอลแบบมีสายรัด

สนับแข้งเด็ก รุ่น WS-1504K

คุณสมบัติ

แบรนด์ดังระดับโลก โดดเด่นด้วยดีไซน์และสีสันสดใส น้ำหนักเบา

ยืดหยุ่นสูง ทนทาน เหมาะกับผู้เล่นกองกลาง กองหน้า และรักษาประตู

ทนทานต่อแรงปะทะทุกแบบ ป้องกันได้ดีเยี่ยม เหมาะกับกองหลัง

ดีไซน์สุดคลาสสิกของ Adidas ปกป้องอย่างมั่นใจ ให้ความคล่องตัว

แบรนด์ดังจากญี่ปุ่น วัสดุคุณภาพดี บุโฟม EVA ลดแรงกระแทก

สนับแข้งคุณภาพดีจากผู้ผลิตเสื้อกีฬาของทีมชาติไทย สวมใส่สบาย

ผลิตจากพลาสติกหนาพิเศษ พร้อมบุโฟม EVA ใส่สบาย ยึดเกาะแน่น

ปกป้อง 2 ชั้นพร้อมสายรัด ลดแรงปะทะและแรงกระแทก น้ำหนักเบา

ผลิตจากพลาสติกหนาพิเศษ น้ำหนักเบา สายรัดแน่น ไม่หลุดง่าย

วัสดุคุณภาพดี เบา แข็งแรง ทนทานสูง ปกป้องเด็ก ๆ ได้ดีเยี่ยม

ราคาเริ่มต้น400 บาท165 บาท350 บาท290 บาท300 บาท70 บาท99 บาท60 บาท75 บาท56 บาท
วัสดุPP, PE, EVA, PU, PolyesterพลาสติกK-ResinPP, EVAPP, EVAไม่ระบุพลาสติกซิลิโคน, EVAพลาสติกไม่ระบุ
ขนาดไม่ระบุไม่ระบุ14 x 20.5 ซม.ไม่ระบุ8 x 15 ซม.ไม่ระบุS ยาว 14 ซม. / M ยาว 16.5 ซม.8.8 x 16 ซม.S ยาว 15 ซม. / M ยาว 17.5 ซม.ไม่ระบุ
มีสายรัด
ลิงค์สินค้า

การดูแลรักษาสนับแข้ง

การดูแลรักษาสนับแข้ง

ถึงแม้สนับแข้งจะเป็นอุปกรณ์ที่เราใช้เพียงระยะเวลาสั้น ๆ ในการแข่งหรือการฝึกซ้อมบนสนาม แต่หากไม่ดูแลรักษาให้ดีก็อาจทำให้สนับแข้งมีอายุสั้นหรือเกิดความเสียหายได้ง่าย ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นสนับแข้งประเภทไหน เราควรหมั่นตรวจสอบว่าสนับแข้งมีความเสียหายหรือไม่ทุกครั้งหลังจากใช้งาน หากพบรอยเปื้อนหรือคราบสกปรกให้นำไปทำความสะอาดโดยใช้สบู่หรือน้ำ หรือศึกษาได้จากคู่มือวิธีการดูแลรักษาของแต่ละยี่ห้อได้บริเวณด้านในของสนับแข้งหรือบนบรรจุภัณฑ์ แต่ถ้าหากพบรอยแตกหรือรอยบิ่นที่ส่งผลกับประสิทธิภาพในการเล่น ควรเปลี่ยนไปใช้สนับแข้งใหม่ เพราะนอกจากจะทำให้ฝีมือการเล่นกลับมาดีเหมือนเดิมแล้ว ยังช่วยลดความเสี่ยงที่เกิดจากความเสียหายของสนับแข้งได้อีกด้วย

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

นอกจากจะเลือกขนาดและอุปกรณ์ของสนับแข้งให้เหมาะสมแล้ว เราควรคำนึงถึงวัสดุ การระบายอากาศ วิธีการดูแลรักษาความสะอาดร่วมด้วย โดยดูได้จากคู่มือหรือวิธีการใช้สนับแข้งที่ระบุมาในแต่ละยี่ห้อ เพราะแต่ละยี่ห้อมีวัสดุและการใช้งานที่แตกต่างกันค่ะ

บทส่งท้าย

เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้ใครหลายคนคงตัดสินใจได้แล้วว่าจะเลือกซื้อสนับแข้งยี่ห้อไหน โดยเริ่มทำความเข้าใจจากประเภทของสนับแข้ง และวิธีการเลือกซื้อ ทั้งการตรวจสอบขนาดของสนับแข้งที่เหมาะกับส่วนสูง วัสดุของสนับแข้ง ตำแหน่งฟุตบอลที่เล่น และอุปกรณ์เสริมที่ใช้ร่วมกับสนับแข้ง ประกอบกับรีวิว 10 อันดับ สนับแข้ง ที่เราแนะนำ


ไม่ว่าสนับแข้งที่เลือกซื้อนั้นจะมีคุณสมบัติดีเยี่ยม ช่วยป้องกันแรงปะทะได้มากแค่ไหน สิ่งสำคัญที่สุดคือ อย่าลืมลองสวมหรือวัดขนาดให้เหมาะสมกับส่วนสูงของเราทุกครั้ง เพราะความสบายในการสวมใส่เกิดขึ้นจากขนาดที่พอดีกับร่างกายของเรา รวมไปถึงความกระชับของสนับแข้ง อาจเลือกแบบมีสายรัดหรือใช้อุปกรณ์เสริมอื่น ๆ เช่น ผ้ารัดสนับแข้ง หรือเทปพันสนับแข้ง ทั้งหมดเหล่านี้ล้วนเป็นปัจจัยที่ส่งผลกับประสิทธิภาพและสมรรถนะในการลงสนามให้ชัยชนะในทุกแมทช์อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ สปอร์ตบรา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กระชับหน้าอก คล่องตัวทุกท่วงท่า ลดแรงกระแทก
  10 อันดับ สปอร์ตบรา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กระชับหน้าอก คล่องตัวทุกท่วงท่า ลดแรงกระแทก
  เทรนด์ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพในหมู่สาว ๆ กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก "สปอร์ตบรา (Sport Bra)" จึงกลายมาเป็นอีกหนึ่งไอเทมชิ้นสำคัญของสาวรักสุขภาพที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียวค่ะ เพราะนอกจากสปอร์ตบราจะมีสีสันที่โดนเด่นสะดุดตาและมีดีไซน์เปิดเผยเรือนร่าง ให้สาว ๆ ได้อวดหุ่นฟิตแอนด์เฟิร์มกันอย่างมั่นใจแล้ว สปอร์ตบรายังเป็นตัวช่วยสำคัญที่ปกป้องหน้าอกของสาว ๆ จากการหย่อนคล้อย และอาการเจ็บจากแรงกระเแทก ที่อาจทำให้ใครหลายคนอยากถอดใจที่จะเล่นกีฬาหรือออกกำลังกาย ดังนั้น เราจึงจะพาสาว ๆ ไปดูกันค่ะว่า ในการเลือกซื้อสปอร์ตบราสักตัว ให้เหมาะกับสรีระ และสามารถป้องกันอาการเจ็บหน้าอกได้นั้น จะมีปัจจัยสำคัญในด้านใดบ้างที่ควรคำนึงถึง อีกทั้งเรายังได้คัดสรร 10 อันดับ สปอร์ตบรา ที่น่าสวมใส่ จากหลายแบรนด์ดังที่สามารถหาซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์กีฬาอย่าง NIKE และ Adidas หรือแบรนด์ชุดชั้นในและแฟชั่นอย่าง Wacoal, Sabrina และ Calvin Klein มาให้ได้เลือกชอปปิงกันอีกด้วยค่ะ
  กีฬา
  38,367 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าใส่เสื่อโยคะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พกพาง่าย มาพร้อมช่องเก็บของ มีทั้งงานฝีมือและแบรนด์ดัง
  10 อันดับ กระเป๋าใส่เสื่อโยคะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พกพาง่าย มาพร้อมช่องเก็บของ มีทั้งงานฝีมือและแบรนด์ดัง
  กระเป๋าใส่เสื่อโยคะหรือถุงใส่เสื่อโยคะถือเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่ช่วยให้ผู้เล่นโยคะหรือผู้ออกกำลังกายตามยิม ฟิตเนส หรือสตูดิโอ ช่วยให้มีความคล่องตัวมากขึ้น สามารถพกพาเสื่อโยคะได้ง่ายในทุก ๆ ที่ ไม่ว่าเสื่อจะมีขนาดทั้งความกว้าง ความยาว หรือความหนามากเพียงใด กระเป๋าหรือถุงใส่เสื่อโยคะก็จะช่วยถนอมและปกป้องเสื่อจากฝุ่นละออง น้ำ และสิ่งสกปรกต่าง โดยกระเป๋าใส่เสื่อโยคะมีหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าที่มีหูหิ้ว สะพายไหล่ สะพายหลัง ถือเป็นถุงที่เป็นหูรูด รวมไปถึงกระเป๋าใส่เสื้อโยคะแฮนด์เมด งานฝีมือ ทำมือ แฟชั่นต่าง ๆยี่ห้ออุปกรณ์ออกกำลังกาย รวมไปถึงอุปกรณ์การเล่นโยคะหรือพิลาทิสมีทั้ง Manduka, Lululemon, Easyoga นอกจากนี้ยังมีแบรนด์อื่น ๆ ที่ผลิตเสื่อโยคะและกระเป๋าโยคะด้วยทั้ง Adidas, Nike, Reebok, Decathlon, Vaken เป็นต้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระเป๋าใส่เสื่อโยคะพร้อม 10 อันดับ กระเป๋าใส่เสื่อโยคะที่น่าสนใจที่อาจเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเราค่ะ
  กีฬา
  1,887 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่อุดหูสำหรับว่ายน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมที่อุดหูโฟมและซิลิโคน พร้อมสายคล้อง
  10 อันดับ ที่อุดหูสำหรับว่ายน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมที่อุดหูโฟมและซิลิโคน พร้อมสายคล้อง
  ปัญหาที่พบเจอได้บ่อยครั้งเวลาไปว่ายน้ำก็คือ อาการหูอื้อ หรือ น้ำเข้าหู ซึ่งถือว่าเป็นปัญหาที่สร้างความรำคาญใจให้กับหลาย ๆ คนไม่น้อย และยังอาจเป็นสาเหตุนำไปสู่อาการที่หนักขึ้นกว่าเดิม ในกรณีที่เกิดการติดเชื้อด้านใน ดังนั้น “ที่อุดหูสำหรับว่ายน้ำ” จึงกลายเป็นคำตอบของการแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ดีเยี่ยม หลายคนอาจไม่คุ้นชินกับที่อุดหูสำหรับว่ายน้ำเท่าไหร่ หรืออาจจะคิดว่าเป็นไอเทมสำหรับนักกีฬาเท่านั้น แต่อันที่จริงแล้ว นี่คือ หนึ่งในไอเทมที่มีประโยชน์สำหรับคนรักกีฬาว่ายน้ำทุกคนเลยก็ว่าได้การเลือกที่อุดหูสำหรับว่ายน้ำนั้น ใช่ว่าจะซื้อแบบไหนก็ได้อย่างที่หลาย ๆ คนคิด แต่จำเป็นต้องพิจารณาถึงปัจจัยและความเหมาะสมกับตนเองด้วย เพื่อที่จะได้ประเภทตอบโจทย์กับการใช้งานของเรามากที่สุด ซึ่งบทความในวันนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกที่อุดหูสำหรับว่ายน้ำในแบบที่ถูกต้อง รวมไปถึงสินค้าที่น่าสนใจและนิยมใช้กันอยู่ในปัจจุบัน ทั้งยังสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์อีกด้วย
  กีฬา
  5,148 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แว่นตากันแดดสำหรับเล่นกอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ แว่นตากันแดดสำหรับเล่นกอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "แว่นตากันแดด" ถือเป็นหนึ่งใน Accessories ที่สำคัญมาก ๆ สำหรับการเล่นกอล์ฟ เพราะหากไม่ใส่ไว้ ก็จะทำให้แสบตาจากแดดจ้า ๆ จนมีผลต่อการเล่นได้ ทั้งยังส่งผลเสียต่อสุขภาพดวงตาอีกด้วย ในปัจจุบัน จึงมีแว่นตากันแดดสำหรับตีกอล์ฟโดยเฉพาะออกมาจำหน่ายอยู่มากมายหลายรูปแบบ และยังมีสีสันมากมายให้เลือกซื้อ และแน่นอนครับว่า หากเราไม่มีความรู้ในการเลือกเลย ก็อาจจะพลาดซื้อแว่นตาที่ไม่ได้คุณภาพ หรือไม่ตอบโจทย์กับความต้องการที่ตั้งใจไว้ได้ ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้ถึงหลักสำคัญที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนซื้อแว่นตากันแดดสำหรับเล่นกอล์ฟโดยเฉพาะ ผ่านวิธีการเลือกที่มีเนื้อหาหลากหลาย ทั้งเรื่องสีสัน และฟังก์ชันอื่น ๆ ในตอนท้าย เรายังได้คัดสรรยี่ห้อหรือรุ่นที่ได้รับความนิยมมาฝากกันอีกถึง 10 อันดับด้วยกัน ซึ่งขอบอกเลยว่า คุณภาพอัดแน่น แถมยังใส่แล้วดูดีอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันได้เลยครับ !
  กีฬา
  3,571 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงมือฟิตเนส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ยกน้ำหนักง่าย เหมาะทั้งคาร์ดิโอ เวทเทรนนิ่ง
  10 อันดับ ถุงมือฟิตเนส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ยกน้ำหนักง่าย เหมาะทั้งคาร์ดิโอ เวทเทรนนิ่ง
  สำหรับคนที่ชื่นชอบการออกกำลังกายในยิมหรือเล่นเวทในฟิตเนสเป็นประจำ "ถุงมือฟิตเนส" คงต้องเป็นไอเทมประจำตัวคุณอย่างแน่นอน เพราะไม่ว่าคุณจะเป็นหนุ่มสาวสายคาร์ดิโอหรือสายยกน้ำหนักอย่างเวทเทรนนิ่ง หรือจะเป็นทั้งผู้หญิงหรือผู้ชาย ก็มีความจำเป็นที่จะต้องใช้ถุงมือประเภทนี้เพื่อทำกิจกรรมต่าง ๆ เหล่านี้เสมอ ปัจจุบันก็ได้มีถุงมือฟิตเนสวางจำหน่ายให้เลือกหลายแบรนด์ เช่น HARBINGER, ADIDAS, NIKE, UNDER ARMOUR, REEBOK รวมถึง JASON ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น ดังนั้น จึงควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุดค่ะและในครั้งนี้ เราจะพาทุกคนมารู้จักกับความสำคัญของถุงมือฟิตเนส อีกทั้งวิธีการเลือกถุงมือฟิตเนสพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ นอกจากนี้ เรายังมีการแนะนำ "10 อันดับ ถุงมือฟิตเนสที่ได้รับความนิยม" โดยเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติและรีวิว เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกคนที่กำลังมองหาถุงมือฟิตเนสไว้ใส่ออกกำลังกาย สามารถเลือกคู่ที่ถูกใจและตรงกับการใช้งานของคุณได้ จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาเลยค่ะ !
  กีฬา
  9,135 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลู่วิ่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีแบบพับได้ มอเตอร์แรง ออกกำลังกายได้ง่าย ๆ ที่บ้าน
  10 อันดับ ลู่วิ่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีแบบพับได้ มอเตอร์แรง ออกกำลังกายได้ง่าย ๆ ที่บ้าน
  ด้วยกระแสการรักสุขภาพที่มาแรงในบ้านเราอย่างต่อเนื่อง ทำให้หลายคนหันมาออกกำลังกายเพื่อดูแลสุขภาพกันมากขึ้นในปัจจุบัน ซึ่งวิธีการออกกำลังกายที่ง่ายและรวดเร็วมากที่สุดนั่นก็คือ การวิ่ง เพราะเพียงแค่มีรองเท้าผ้าใบสำหรับวิ่งดี ๆ สักคู่ ก็สามารถออกกำลังกายได้ไม่ยาก ทั้งยังสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา  แต่อย่างไรก็ตาม เนื่องจากอากาศเมืองไทยเป็นเมืองร้อน ทั้งยังมีฝุ่นควันมากมาย ทำให้การออกไปวิ่งข้างนอกกลายเป็นเรื่องที่น่ากังวลสำหรับหลายคน การซื้อลู่วิ่งไฟฟ้าหรือลู่วิ่งสายพาน (Treadmill) ซึ่งเป็นเครื่องออกกำลังกายรูปแบบหนึ่งจึงน่าสนใจมากทีเดียวเครื่องวิ่งออกกำลังกายในปัจจุบันก็มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกใช้ เช่น Xiaomi, Fitex, Johnson, Life Fitness, Matrix, TV Direct เป็นต้น แถมแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันมากมาย จนทำให้หลายคนไม่รู้ว่าควรจะเลือกซื้อลู่วิ่งไฟฟ้ายี่ห้อไหนหรือแบบไหนดี ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกลู่วิ่งไฟฟ้าพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย รวมถึงรีวิว 10 อันดับ ลู่วิ่งไฟฟ้า ที่ดีไซน์สวย มอเตอร์ทนทาน พับเก็บได้ แถมยังมีเทคโนโลยีทันสมัยอย่างแอปพลิเคชันหรือการวัดชีพจรและปริมาณไขมัน เป็นต้น เพื่อให้คุณสามารถเลือกลู่วิ่งไฟฟ้าที่ดี และเหมาะสมกับการใช้งานค่ะ
  กีฬา
  12,214 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย Air Bike ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดไขมัน เผาผลาญแคลอรี
  10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย Air Bike ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดไขมัน เผาผลาญแคลอรี
  จักรยานออกกำลังกายแบบ Air Bike ถือเป็นเครื่องออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพสูงชนิดหนึ่ง เนื่องจากเป็นเครื่องออกกำลังกายประเภทคาร์ดิโอ (Cardio) แบบ 2in1 ที่สามารถบริหารกล้ามเนื้อทั้งส่วนบนและส่วนล่างไปพร้อม ๆ กัน การทำงานของจักรยานออกกำลังกาย Air Bike เป็นการผสมผสานกันระหว่างจักรยานออกกำลังกายแบบ Spin Bike กับ Elliptical (เครื่องเดินวงรี) โดยใช้ระบบแรงต้านด้วยลม ทำให้สามารถขับเหงื่อและเผาผลาญไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใช้งานได้ภายในบ้าน ไม่ต้องสมัครรายเดือนในยิมหรือฟิตเนส แถมยังมีแรงกระแทกหรืออิมแพ็กน้อย นับเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการออกกำลังกายที่น่าสนใจ เสริมสร้างความแข็งแรงให้ร่างกายและมีสุขภาพดีกันได้ทั้งครอบครัวในบทความนี้ เราจะมาแนะนำทุกคนถึงวิธีการเลือกจักรยานออกกำลังกาย Air Bike พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย ที่เหมาะทั้งกับผู้เริ่มต้นออกกำลังกายไปจนถึงผู้ที่ต้องการออกกำลังกายแบบ HIIT พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย Air Bike ที่ได้รับความนิยมอีกด้วยค่ะ รับรองว่าแต่ละยี่ห้อที่เราคัดสรรมาให้นี้ มีทั้งระบบโซ่ พัดลม นั่งปั่นได้สบาย รวมไปถึงแบบ 2in1 หรือแบบพับได้ มีคุณภาพดีและมีฟังก์ชันที่ครบครันค่ะ
  กีฬา
  763 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บาร์โหน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองรับและกระจายน้ำหนักดีเยี่ยม โครงสร้างแข็งแรง ปลอดภัย ติดตั้งง่าย
  10 อันดับ บาร์โหน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองรับและกระจายน้ำหนักดีเยี่ยม โครงสร้างแข็งแรง ปลอดภัย ติดตั้งง่าย
  บาร์โหนเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ออกกำลังกายยอดฮิตที่สามารถใช้งานในบ้านได้โดยมีทั้งแบบติดประตู ติดผนัง ตั้งพื้น เพราะนอกจากจะติดตั้งง่ายแล้ว ยังใช้พื้นที่น้อยและมีราคาไม่แพง โดยประโยชน์ของบาร์โหนที่ใครหลายคนทราบกันดีคือ ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อและข้อต่อ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความอึดและสร้างความแข็งแรงของข้อมือหรือ Grip ที่เป็นประโยชน์กับการออกกำลังกายประเภทอื่น ๆ ทั้งยังช่วยให้มีความคล่องตัวในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน เพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ ให้ร่างกายเผาผลาญ เบิร์นแคลอรีได้ดี สามารถใช้เป็นเครื่องมือในการลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพบาร์โหนที่เราพบเห็นได้ในร้านขายอุปกรณ์กีฬาอย่าง SuperSport และทางออนไลน์ทั้งใน Shopee, Lazada มีทั้ง Jason, XtivePro, Everlast, Lancamp, Decathlon และยี่ห้ออื่น ๆ อีกมากมาย แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าแบบไหนเหมาะสมกับเรามากที่สุด วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกบาร์โหน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายในแบบฉบับที่เข้าใจง่าย โดยพิจารณาจากน้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด พื้นที่ที่ต้องการติดตั้ง รูปแบบการออกกำลังกายและอุปกรณ์เสริมที่ใช้ร่วมกับบาร์โหน พร้อม 10 อันดับ บาร์โหน รูปแบบยอดนิยมไว้เป็นตัวเลือกหนึ่งให้กับทุกคนค่ะ
  กีฬา
  6,756 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สนับเข่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อผ้ากระชับ ยืดหยุ่น ปรับให้เข้ากับสรีระได้ ซัพพอร์ตหัวเข่าและลดการบาดเจ็บได้ดี
  10 อันดับ สนับเข่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อผ้ากระชับ ยืดหยุ่น ปรับให้เข้ากับสรีระได้ ซัพพอร์ตหัวเข่าและลดการบาดเจ็บได้ดี
  "สนับเข่า" ถือเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญและจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการเล่นกีฬาหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นการเล่นฟุตบอล วอลเลย์บอล บาสเกตบอล หรือแม้แต่สเกตบอร์ด โรลเลอร์เบลด BMX จักรยานเสือภูเขา โดยทำหน้าที่เป็นตัวช่วยปกป้อง กันกระแทก หัวเข่าซึ่งเป็นอวัยวะสำคัญ เพราะเป็นข้อต่อที่ใหญ่ที่สุดและมีหน้าที่รองรับน้ำหนักร่างกายทั้งหมด เพื่อให้ทำกิจกรรมต่าง ๆ ในแต่ละวันได้อย่างสะดวก นอกจากนี้ยังช่วยรักษาสุขภาพหัวเข่าและลดอาการบาดเจ็บได้อีกด้วย สนับเข่านี้สามารถใส่ได้ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ นักกีฬามือใหม่หรือมืออาชีพและผู้สูงอายุหรือผู้มีปัญหาเรื่องไขข้อในปัจจุบันผู้ผลิตสนับเข่ามีทั้งยี่ห้อกีฬาแบรนด์ดังอย่าง Nike, Mizuno, XtivePro, Grand Sport รวมไปถึงแบรนด์ที่เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ เช่น Furuto, Siamcomfort และยังมีแบรนด์อื่น ๆ รวมไปถึงสนับเข่าในรูปแบบอื่นที่ช่วยซัพพอร์ตการเคลื่อนไหวโดยเฉพาะ หรือมาเป็นเซ็ทคู่กันกับสนับศอก หรือแบ่งตามเพศทั้งของผู้หญิงและผู้ชาย ในบทความนี้เราจะไปทำความรู้จักกับประโยชน์ของสนับเข่า ประเภทของสนับเข่าและวิธีการเลือกสนับเข่าที่ต้องดูทั้งจุดประสงค์การใช้งาน วัสดุและการซัพพอร์ต ปิดท้ายด้วยรีวิว 10 อันดับ สนับเข่า เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น
  กีฬา
  8,431 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครุยเซอร์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน เล่นง่าย สำหรับนักสเก็ตมือใหม่และมืออาชีพ
  10 อันดับ ครุยเซอร์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน เล่นง่าย สำหรับนักสเก็ตมือใหม่และมืออาชีพ
  หากพูดถึงกีฬาเอ็กซ์ตรีมที่เป็นที่นิยมสุด ๆ ในปัจจุบันก็คงหนีไม่พ้นกีฬาสเก็ตบอร์ด ซึ่งเป็นกีฬาที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น และให้ความตื่นเต้นท้าทายเป็นอย่างมาก โดยกีฬาชนิดนี้ไม่ได้มีดีเพียงเท่านั้น แต่ยังเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยเพิ่มทักษะการเคลื่อนไหวและความแข็งแรงให้กับร่างกายได้มากเลยทีเดียว ที่สำคัญ ด้วยดีไซน์ของตัวสเก็ตบอร์ดที่สวยงามและหลากหลาย เราจึงสามารถนำเอามามิกซ์แอนด์แมตช์กับสไตล์การแต่งตัวของเราได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นทั้งกีฬาและเทรนด์แฟชั่นไปในตัวเลยทีเดียวค่ะด้วยเหตุนี้ ในปัจจุบันไม่ว่าใครก็คงอยากลองเล่นกีฬาชนิดนี้ดูสักครั้ง แต่สำหรับมือใหม่ในวงการนี้แล้วก็อาจจะยังมีคนที่ไม่รู้ว่าแท้จริงแล้วสเก็ตบอร์ดนั้นมีหลายประเภท วันนี้เราจึงจะมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกับครุยเซอร์บอร์ด (Cruiser Skateboard) หนึ่งในประเภทสเก็ตบอร์ดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่วัยรุ่น พร้อมวิธีการเล่นสำหรับมือใหม่ ที่สำคัญ เรายังจะมาแนะนำ 10 อันดับ ครุยเซอร์บอร์ดยอดนิยม เพื่อให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจก่อนเลือกซื้อครุยเซอร์บอร์ดคู่ใจกันด้วยค่ะ !
  กีฬา
  361 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  "แบดมินตัน" เป็นกีฬาที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดีและนิยมเล่นอย่างแพร่หลายทั้งเพื่อการออกกำลังกาย เพื่อความสนุกสนาน รวมถึงเล่นเพื่อสานฝันการเป็นนักกีฬาอาชีพ ซึ่งแบดมินตันก็เป็นกีฬาที่เล่นไม่ยากและใช้อุปกรณ์น้อยโดยใช้ผู้เล่นเพียง 2 คน ไม้แบดมินตันและลูกขนไก่เท่านั้น อีกทั้งยังเล่นได้เกือบทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นหน้าบ้าน สนามหญ้าหรือไปเช่าคอร์ทในโรงยิมก็ได้ทั้งนั้นค่ะ นอกจากนี้ เหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่ชอบเล่นแบดมินตันก็เพราะอุปกรณ์ราคาไม่แพงมาก โดยลูกขนไก่มักจะขายเป็นแพ็กเน้นปริมาณ ส่วนไม้แบดมินตันก็มีราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยเท่านั้นเองค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับมือใหม่ที่หัดเล่นแบดมินตัน หรือคนที่เล่นแบดมินตันเพื่อคลายเครียด อาจไม่ได้ใส่ใจกับการเลือกไม้แบดมินตันมากนักเพราะคิดว่าซื้อมาเพื่อ "เล่น" อย่างเดียว แต่อันที่จริงแล้ว การเลือกไม้แบดมินตันที่เหมาะสมเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้เราได้ไม้ที่มีคุณภาพ คงทน มีอายุการใช้งานยาวนานและไม่ทำให้เราบาดเจ็บด้วย ดังนั้น วันนี้ทางทีมมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกไม้แบดมินตันให้กับทุกคนว่าเลือกอย่างไรให้เหมาะกับตัวเรา พร้อม 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อยอดฮิต ไม่ว่าจะเป็น Yonex Victor FBT หรือ Adidas มาแชร์ให้กับคนที่กำลังมองหาแร็กเกตอันใหม่อยู่ค่ะ !
  กีฬา
  30,509 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง
  10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง
  เนื่องจากในปัจจุบันผู้คนเริ่มหันมาใส่ใจกับสุขภาพของตัวเองมากยิ่งขึ้น การออกกำลังกายจึงกลายเป็นกิจกรรมที่สำคัญสำหรับทุกเพศทุกวัย ซึ่งคนส่วนใหญ่จะชอบการออกกำลังกายในฟิตเนส ยิม หรือสตูดิโอ เพราะมีอุปกรณ์ที่ครบครันและหลากหลาย แต่ก็มีค่าใช้จ่ายที่สูงตามมาด้วยเช่นกัน จึงทำให้เทรนด์การออกกำลังกายในบ้านเป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะอุปกรณ์บางชนิดก็หาซื้อได้ง่ายและมีราคาไม่แพง สามารถประหยัดได้ทั้งเงินและเวลา โดยหนึ่งในนั้นคือ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย (Ab Wheels, Ab Rollers) หรือที่ใครหลายคนอาจเรียกว่าล้อกลิ้งออกกำลังกายหรือลูกกลิ้งเล่นกล้ามท้องนั่นเองถึงแม้ลูกกลิ้งออกกำลังกายจะเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายชิ้นเล็ก แต่มีประโยชน์มากกว่าที่เราคิด เพราะสามารถสร้างกล้ามเนื้อได้หลายส่วน ลดหน้าท้อง สร้างซิกแพ็กหรือบริหารกล้ามเนื้อช่วงกลางของลำตัว แขน ไหล่ หรือหลัง แถมยังช่วยสร้างความเพลิดเพลินในการออกกำลังกายได้อีกด้วย วันนี้เรามีวิธีการเลือกลูกกลิ้งออกกำลังกาย พร้อมคำแนะนำและคลายทุกข้อสงสัยที่คนส่วนใหญ่ไม่ทราบหรือเข้าใจผิด ซึ่งตอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังมี 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ที่ช่วยให้เรามีหุ่นที่ฟิตที่ดีมากขึ้นมาแนะนำกันอีกด้วย
  กีฬา
  31,172 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมเซิร์ฟสเก็ต จาก Penny Carver
  10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมเซิร์ฟสเก็ต จาก Penny Carver
  Surf Skate หรือ เซิร์ฟสเก็ต เป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีมแนวใหม่ที่กำลังฮิตติดเทรนด์ยุคนี้สุด ๆ ซึ่งความน่าสนใจของกีฬาประเภทนี้ คือ การนำเอาอุปกรณ์หลักของกีฬาเซิร์ฟบนน้ำอย่างกระดานเซิร์ฟมาประยุกต์เข้ากับการเล่นสเก็ตบอร์ด สร้างความท้าทายและความแปลกใหม่ ราวกับคุณกำลังโต้คลื่นอยู่บนบกเลยล่ะค่ะ ที่สำคัญ Surf Skate ยังตอบโจทย์ความสะดวก เพราะสามารถเล่นที่ไหนก็ได้ที่เป็นลานโล่ง ๆ แถมยังฝึกฝนตามได้ไม่ยาก ทำให้ดึงดูดใจผู้เล่นหลากหลายวัยจนกลายมาเป็นกีฬายอดฮิตอย่างที่เราเห็นกันอยู่ทุกวันนี้ค่ะอย่างไรก็ตาม ด้วยความที่ Surf Skate เป็นกีฬาที่ค่อนข้างผาดโผน ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬามืออาชีพหรือมือสมัครเล่นก็ต้องใส่ใจและพิถีพิถันกับการเลือกซื้อ Surf Skate เสมอ บทความของเราจึงขอพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือก Surf Skate รวมทั้งรีวิว 10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อต่าง ๆ ที่มีดีไซน์และจุดเด่นหลากหลาย ทั้ง Penny, Carver, Geele, Decathlon, YOW ฯลฯ ซึ่งรับรองว่า ตอบโจทย์ทั้งมือใหม่และนักเซิร์ฟตัวยงแน่นอนค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
  131,982 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จักรยานแม่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน ขี่ง่าย มีแบบมีเกียร์ ไปจ่ายตลาดได้สบาย
  10 อันดับ จักรยานแม่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน ขี่ง่าย มีแบบมีเกียร์ ไปจ่ายตลาดได้สบาย
  จักรยานแม่บ้านถือเป็นยานพาหนะที่มีบทบาทมากขึ้นในสังคมปัจจุบัน ด้วยการใช้งานที่ไม่ซับซ้อนและถูกออกแบบมาเพื่อเอื้ออำนวยความสะดวกในการขับขี่ของผู้หญิงขณะใส่กระโปรงได้ด้วย อีกทั้งยังใช้ในการเดินทางไปยังจุดหมายใกล้ ๆ ที่รัศมีไม่เกิน 1 กิโลเมตร เช่น ไปจ่ายตลาด ไปไปรษณีย์ หรือแม้แต่ขี่ออกกำลังกายในหมู่บ้าน คนส่วนใหญ่จึงเลือกใช้จักรยานแม่บ้านมากกว่ารถมอเตอร์ไซค์ เพราะมีความคล่องตัวและสามารถจอดในพื้นที่จำกัดได้นั่นเอง จักรยานแม่บ้านได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของความสโลว์ไลฟ์ไปแล้ว หลายคนจึงหันมาปั่นจักรยานแม่บ้านเป็นงานอดิเรกในยามเย็น เพราะนอกจะได้ออกกำลังกายแล้ว ยังช่วยให้ผ่อนคลายความเครียดหลังจากการเรียนและการทำงานได้เป็นอย่างดี สำหรับผู้ที่กำลังต้องการจักรยานแม่บ้านสำหรับใช้การใช้งาน แต่ยังตัดสินใจไม่ถูกว่าควรเลือกแบบใดดี ลองมาดูวิธีการเลือกจักรยานแม่บ้าน และ 10 อันดับจักรยานแม่บ้าน ยี่ห้อยอดนิยม ที่คุณภาพดี มีจักรยานสำหรับผู้สูงอายุด้วยนะคะ จะเป็นยี่ห้อใดบ้างนั้น ไปติดตามพร้อมกันเลยค่ะ 
  อุปกรณ์กีฬา
  5,507 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฮูลาฮูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยลดไขมันหน้าท้อง หน้าท้องแบนราบ พร้อมเอวเอส
  10 อันดับ ฮูลาฮูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยลดไขมันหน้าท้อง หน้าท้องแบนราบ พร้อมเอวเอส
  ฮูลาฮูปเป็นกีฬาอีกประเภทหนึ่งที่นิยมกันมากในหมู่สาว ๆ ด้วยความเชื่อที่ว่าการเล่นฮูลาฮูปบ่อย ๆ นั้น จะช่วยลดน้ำหนัก ลดต้นขา ลดสะโพก และลดไขมันบริเวณหน้าท้องและทำให้เอวคอดสวยได้ เพราะเป็นกีฬาที่เน้นใช้กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวหรือก็คือกล้ามเนื้อหน้าท้องนั่นเอง แต่เนื่องจากฮูลาฮูปเป็นอุปกรณ์ที่มีความหลากหลายมาก ทั้งในเรื่องของขนาด น้ำหนักและวัสดุ จึงทำให้หลาย ๆ คนเกิดความสับสนและไม่แน่ใจว่าจะเลือกแบบไหนดีเพื่อการเล่นฮูลาฮูปให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในวันนี้เราจึงได้นำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการเล่นฮูลาฮูปมาฝากทุกคน ทั้งวิธีการเลือกฮูลาฮูปพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยต่าง ๆ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย ว่าฮูลาฮูปลดน้ำหนักและเฉพาะส่วนอย่างหน้าท้อง เอว แล้วยังลดส่วนไหนบ้าง และสามารถใช้ลดความอ้วนได้จริงหรือไม่ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ ฮูลาฮูป จากหลากหลายยี่ห้อมาฝากในตอนท้าย ไม่ว่าจะเป็น FBT, Jason และ Thaisport รวมไปถึงรุ่นอื่น ๆ ทั้งฮูลาฮูปอัจฉริยะ ฮูลาฮูปสำหรับเด็ก ฮูลาฮูปแบบลูกตุ้ม ฮูลาฮูปแบบปุ่มนวดแม่เหล็ก รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกฮูลาฮูปไปบริหารหน้าท้องเพื่อเอวเอสกันได้อย่างสบาย อีกทั้งยังหาซื้อได้ง่ายตามช่องทางออนไลน์อย่าง Shopee และ Lazada อีกด้วยค่ะ
  กีฬา
  25,033 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เชือกกระโดด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเชือกกระโดดยี่ห้อดัง ที่สายออกกำลังกายนิยม
  10 อันดับ เชือกกระโดด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเชือกกระโดดยี่ห้อดัง ที่สายออกกำลังกายนิยม
  ในยุคสมัยที่คนหันมาใส่ใจสุขภาพของตัวเองกันมากขึ้น การเลือกวิธีออกกำลังกายให้หมาะสมกับร่างกายของตัวเองเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ ซึ่งหนึ่งในวิธีการออกกำลังกายที่ช่วยกระชับสัดส่วนได้ดี ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะและกำลังได้รับความนิยมก็คือ "การกระโดดเชือก" นั่นเองค่ะ หากเรากระโดดเชือกได้ถูกต้องตาม นอกจากจะช่วยเรื่องการลดน้ำหนักแล้ว ยังส่งผลดีต่อระบบหัวใจ เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง และช่วยผ่อนคลายความเครียดได้อีกด้วย แต่เชือกสำหรับออกกำลังกายนั้นมีหลากหลายรูปแบบ โดยแต่ละแบบก็จะมีน้ำหนักที่แตกต่างกันออกไป แล้วเชือกกระโดดแบบไหนล่ะที่จะเหมาะสมกับการออกกำลังกายของเรา?ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกเชือกกระโดดในรูปแบบต่าง ๆ มาฝากกันพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดรวมถึงเคล็ดลับการออกกำลังกายโดยใช้เชือกกระโดดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย และให้ทุกคนเลือกง่ายขึ้นด้วยตัวเลือก 10 อันดับ เชือกกระโดด รุ่นยอดฮิตมาให้ทุกคนได้เลือกตัดสินใจกัน เพื่อให้คุณสามารถเลือกรุ่นที่เหมาะกับคุณที่สุดไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและตอบโจทย์การใช้งานค่ะ ! 
  กีฬา
  67,586 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมวกว่ายน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หมวกว่ายน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "หมวกว่ายน้ำ" ถือเป็นหนึ่งในไอเทมสำคัญสำหรับการว่ายน้ำ เพราะจะช่วยเก็บผมไม่ให้มาบดบังวิสัยทัศน์ ทำให้เราว่ายได้อย่างคล่องตัวขึ้นและยังเป็นตัวช่วยในการปกป้องเส้นผมจากคลอรีนในน้ำได้ แถมยังมีบางรุ่นที่ช่วยกันน้ำสำหรับคนที่ไม่อยากให้ผมเปียกอีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันก็มีหมวกว่ายน้ำวางจำหน่ายอยู่มากมายหลายยี่ห้อไม่แพ้อุปกรณ์ว่ายน้ำประเภทอื่น ๆ อีกทั้งยังมีดีไซน์ที่หลากหลายให้เลือกซื้อ รวมถึงวัสดุที่แตกต่างกันไป ซึ่งอาจทำให้หลายคนสับสนว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนหรือรุ่นใดดี นอกจากนี้ หากคุณเลือกซื้อหมวกว่ายน้ำเพียงเพราะความสวยงาม อาจทำให้ได้หมวกที่ไม่ตอบโจทย์การใช้งานได้ ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณไปศึกษาวิธีการเลือกหมวกว่ายน้ำที่ถูกต้องเหมาะสม พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับหมวกว่ายน้ำที่ได้รับความนิยมกันอยู่ในตอนนี้ให้ด้วยครับ หากคุณเป็นผู้ที่รักการว่ายน้ำล่ะก็ ห้ามพลาดบทความนี้เลยนะครับ
  กีฬา
  3,611 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด