• 10 อันดับ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี ปี 2022 ให้การคุ้มครองสูงสุด 1
 • 10 อันดับ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี ปี 2022 ให้การคุ้มครองสูงสุด 2
 • 10 อันดับ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี ปี 2022 ให้การคุ้มครองสูงสุด 3
 • 10 อันดับ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี ปี 2022 ให้การคุ้มครองสูงสุด 4
 • 10 อันดับ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี ปี 2022 ให้การคุ้มครองสูงสุด 5

10 อันดับ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี ปี 2022 ให้การคุ้มครองสูงสุด

"ประกันภัยรถยนต์" คงจะเป็นคำที่ผู้ขับขี่และเจ้าของรถยนต์ทุกคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นตัวช่วยสำคัญที่เพิ่มความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนให้กับคุณ ยิ่งถ้าหากใครเลือกทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 แล้วล่ะก็ ยิ่งทำให้ขับขี่ได้อย่างมั่นใจมากขึ้นไปอีก เพราะประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 นั้นเป็นประเภทที่ให้ความคุ้มครองสูงที่สุด แต่ก็มาพร้อมค่าเบี้ยประกันที่มีราคาสูงตามไปด้วย อีกทั้งแต่ละบริษัทยังมีรายละเอียดในการคุ้มครองและวงเงินประกันที่แตกต่างกันไป ซึ่งอาจทำให้เจ้าของรถยนต์หลาย ๆ คนไม่แน่ใจว่า ควรจะลงทุนทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ดีหรือไม่


ในครั้งนี้ บทความของเราจึงขอพาคุณไปทำความรู้จักกับประกันภัยรถยนต์ประเภทนี้กันให้มากขึ้น พร้อมรวบรวมเคล็ดลับวิธีการเลือกประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านการเงิน และยังมีรีวิว 10 ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จากหลากหลายบริษัทที่มีชื่อเสียง เพื่อเป็นตัวเลือกดี ๆ ให้คุณได้พบกับประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การขับรถของตนเองได้อย่างลงตัวที่สุด ซึ่งจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปอ่านกันต่อเลยค่ะ

กองบรรณาธิการ

ปณิตา ประกายพัชราภา
กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 12-08-2022
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกประกันภัยรถยนต์ชั้น 1

เราได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านประกันและการวางแผนการเงิน "คุณยีนส์ ปณิตา ประกายพัชราภา" ซึ่งเป็นผู้บริหารตัวแทนอาวุโส บริษัทประกันชื่อดัง อีกทั้งยังมีประสบการณ์การแนะนำวิธีบริหารเงินต่าง ๆ มาให้ข้อมูล คำแนะนำ และคำตอบต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกประกันภัยรถยนต์ชั้น 1​ และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณยีนส์ค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกประกันภัยรถยนต์ชั้น 1
จบการศึกษาปริญญาตรี คณะ International Management เอก Accounting & Finance มหาวิทยาลัย Ritsumeikan Asia Pacific ปัจจุบันดำรงตำแหน่งเป็นผู้บริหารตัวแทนอาวุโส บริษัท Allianz Ayudhya โดยใช้วิชาชีพในการให้คำปรึกษาและแนะนำวิธีการบริหารเงินให้กับคนในทุกช่วงอายุ โดยเน้นให้ผู้เข้ารับคำปรึกษาเข้าใจหลักการบริหารเงิน และเลือกซื้อประกันได้ถูกต้องตามวัตถุประสงค์ที่ผู้รับคำปรึกษาต้องการ

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ดีอย่างไร ?

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ดีอย่างไร ?

โดยทั่วไป ประกันภัยรถยนต์สามารถแบ่งออกได้หลายระดับชั้น เช่น ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2, ชั้น 3+, ชั้น 4 เป็นต้น ซึ่งระดับชั้นเหล่านี้เป็นตัวบ่งชี้ถึงปริมาณความคุ้มครองที่คุณจะได้รับนั่นเอง ด้วยเหตุนี้ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จึงเป็นระดับชั้นที่ได้รับความนิยมสูงสุด เพราะให้ความคุ้มครองได้อย่างครบถ้วน โดยจะคุ้มครองทั้งตัวรถยนต์ ผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร และรวมถึงคู่กรณีด้วยเช่นกัน ไม่เพียงเท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึงอุบัติเหตุที่ไม่มีคู่กรณีอย่างเช่น รถหาย ไฟไหม้ น้ำท่วม ชนเสา ชนฟุตบาท เป็นต้นค่ะ


ไม่ว่าคุณจะมีประสบการณ์ในการขับขี่มากน้อยเพียงใด แต่สิ่งหนึ่งที่ปฏิเสธไม่ได้เลยก็คือ การเดินทางบนท้องถนนนั้นมีความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุอยู่เสมอ เพราะจำนวนผู้ใช้รถใช้ถนนในปัจจุบันมีเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ จึงอาจก่อให้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดได้ตลอดเวลา ดังนั้น เพื่อมอบความอุ่นใจให้คุณตลอดการใช้งานรถยนต์ เราจึงขอแนะนำให้ทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ไว้นะคะ

ปณิตา ประกายพัชราภา
ตัวแทนประกันชีวิตและนักวางแผนการเงิน
ปณิตา ประกายพัชราภา

ประกันชั้น 1 เป็นประกันที่คุ้มครองความเสียหายครบถ้วนทั้งรถยนต์ของเราและคู่กรณี หรือหากชนแบบไม่มีคู่กรณีก็ยังคงคุ้มครองอยู่ ใครที่พึ่งหัดขับหรือพึ่งออกรถใหม่ ควรที่จะทำประกันชั้น 1 ไว้เลย เพราะช่วยแบ่งเบาค่าใช้จ่ายและทำให้สบายใจขึ้นได้อย่างมากเลยค่ะ แน่นอนว่าการไม่เกิดอุบัติเหตุเลยคือสิ่งที่ดีที่สุด แต่ในบางครั้งเราไม่สามารถควบคุมปัจจัยภายนอกได้ การทำประกันภัยจึงเป็นการช่วยปิดความเสี่ยงอย่างหนึ่งค่ะ

วิธีการเลือกประกันภัยรถยนต์ชั้น 1

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ของแต่ละบริษัทนั้นมีรายละเอียดการให้ความคุ้มครองและวงเงินประกันที่แตกต่างกัน ดังนั้น คุณจึงควรพิจารณาถึงความต้องการของตนเองและทำความเข้าใจกับจุดเด่นของแผนประกันแต่ละที่ เพื่อเลือกซื้อประกันภับรถยนต์ชั้น 1 ที่ครอบคลุมความต้องการของตนเองได้มากที่สุดค่ะ

เลือกประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ในการใช้รถของคุณ

เลือกประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ในการใช้รถของคุณ

ก่อนการเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์นั้น สิ่งสำคัญที่คุณควรพิจารณา คือ ประสบการณ์ในการขับและไลฟ์สไตล์ในการใช้รถยนต์ของคุณค่ะ ซึ่งแน่นอนว่าประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 นั้นเหมาะกับมือใหม่หัดขับเป็นอย่างมาก เพราะผู้ขับขี่กลุ่มนี้มีแนวโน้มที่จะเกิดอุบัติเหตุได้มากกว่าคนที่ชำนาญในการขับรถ การให้ความคุ้มครองรอบด้านของประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จึงช่วยเพิ่มความมั่นใจในการใช้รถได้มากยิ่งขึ้นค่ะ


นอกจากมือใหม่หัดขับแล้ว คนที่ชำนาญในการขับรถก็ควรเลือกทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ด้วยเช่นกันค่ะ โดยเฉพาะคนที่ต้องใช้รถยนต์เป็นประจำทุกวันหรือขับรถออกต่างจังหวัดบ่อย รวมไปถึงคนที่มักจะขับผ่านเส้นทางที่ดูไม่ปลอดภัยและเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ซึ่งคนที่มีไลฟ์สไตล์การใช้รถแบบนี้มีโอกาสพบเจอกับอุบัติเหตุได้ไม่ต่างจากเหล่าคนขับรถมือใหม่เลย ดังนั้น หากทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ไว้ก็จะช่วยให้คุณรู้สึกอุ่นใจมากยิ่งขึ้น แถมยังลดความเสี่ยงหรือภาระค่าใช้จ่ายเมื่อเกิดอุบัติเหตุได้อีกด้วย

ปณิตา ประกายพัชราภา
ตัวแทนประกันชีวิตและนักวางแผนการเงิน
ปณิตา ประกายพัชราภา

โดยหลักการแล้ว ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ของทุกบริษัทจะครอบคลุมความคุ้มครองเหมือนกันหมด แต่ก็อาจจะมีบางบริษัทที่ให้สิทธิพิเศษบางประการกับลูกค้า เช่น บริการช่วยเหลือ 24 ชม. เป็นต้น ก่อนจะทำประกันนั้น นอกจากจะต้องหาข้อมูลเรื่องอู่ในเครือและความพึงพอใจในการบริการแล้ว ผู้ซื้ออาจจะต้องศึกษาสิทธิประโยชน์ตรงนี้เพิ่มเติมเพื่อประกอบการตัดสินใจด้วยค่ะ

เลือกจากบริษัทประกันภัยที่มีความน่าเชื่อถือและมีชื่อเสียงที่ดี

เลือกจากบริษัทประกันภัยที่มีความน่าเชื่อถือและมีชื่อเสียงที่ดี

ไม่ว่าจะเลือกซื้อประกันแบบใด สิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลย คือ ความน่าเชื่อถือและชื่อเสียงของบริษัทประกันภัยค่ะ เพราะบริษัทที่มีชื่อเสียงที่ดีและมีความมั่นคงทางการเงินนั้นจะมาพร้อมเครือข่ายศูนย์ซ่อมและอู่ซ่อมที่ครอบคลุมอย่างกว้างขวาง ทำให้คุณเข้ารับบริการได้ทันท่วงที ที่สำคัญ เมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นแล้ว ก็ยังให้ความมั่นใจด้วยว่า คุณจะได้รับการชดเชยอย่างถูกต้องและครบถ้วนค่ะ


นอกจากในแง่ของความมั่นคงแล้ว อย่าลืมตรวจสอบชื่อเสียงในด้านการให้บริการของแต่ละบริษัทด้วยนะคะ โดยพิจารณาเลือกบริษัทประกันภัยที่ให้บริการสุภาพ ฉับไวทั้งก่อนและหลังการขาย รวมไปถึงตรวจสอบประวัติการเคลมของลูกค้ารายก่อน ๆ ผ่านข่าวสารและรีวิวบนโลกอินเทอร์เน็ตด้วย เพื่อนำข้อมูลเหล่านี้มาเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกบริษัทประกันภัยค่ะ 

ปณิตา ประกายพัชราภา
ตัวแทนประกันชีวิตและนักวางแผนการเงิน
ปณิตา ประกายพัชราภา

ประกันรถยนต์เป็นประกันที่มีโอกาสได้เคลมสูงมาก ทำให้ต้องเลือกบริษัทที่มีประวัติดี มีความมั่นคง หรือสอบถามจากคนที่เคยใช้ว่าการจ่ายเคลมมีความล่าช้าหรือไม่ บริการเป็นอย่างไร ซึ่งข้อมูลเหล่านี้มักจะมีนักวิเคราะห์นำมาเปรียบเทียบให้เห็นในหลายค่ายเลยค่ะ สามารถสืบค้นข้อมูลได้ง่ายมาก ๆ ผ่านอินเทอร์เน็ตเลยค่ะ

เลือกประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 แบบ "ซ่อมศูนย์" หรือ "ซ่อมอู่" ดี ?

เลือกประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 แบบ "ซ่อมศูนย์" หรือ "ซ่อมอู่" ดี ?

คนที่สนใจทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 หลาย ๆ คนอาจงงงวยกับคำถามนี้ไม่น้อยเลยใช่ไหมคะ เพราะแบบประกันภัยรถยนต์ประเภทนี้จะให้เลือกว่า คุณอยากนำรถเข้าซ่อมแซมที่ไหน ระหว่างที่ศูนย์รถยนต์หรือที่อู่ ซึ่งทั้งสองแบบนี้ต่างมีจุดเด่นและจุดด้อยแตกต่างกัน ดังนั้น เราไปดูกันดีกว่าว่าแบบใดจะเหมาะสมกับความต้องการของคุณ


 • ซ่อมศูนย์ (ซ่อมห้าง) เป็นการนำรถเข้าซ่อมที่ศูนย์รถยนต์ยี่ห้อที่คุณออกรถมา ซึ่งจะมีอะไหล่ของแท้รองรับ เพราะสั่งจากโรงงานของบริษัทรถยนต์ยี่ห้อนั้น ๆ โดยตรง แถมยังมีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านประจำอยู่ ทำให้มั่นใจได้ถึงคุณภาพการทำงานที่เนี้ยบและได้มาตรฐาน แต่ก็มีข้อเสีย คือ ต้องจ่ายค่าเบี้ยประกันในราคาที่สูงกว่าแบบซ่อมอู่ นอกจากนี้ ศูนย์รถยนต์บางยี่ห้อก็ยังไม่ครอบคลุมทั่วทุกจังหวัดในประเทศไทยอีกด้วยค่ะ

 • ซ่อมอู่ สามารถเลือกซ่อมกับอู่ในเครือบริษัทประกันภัยหรืออู่นอกเครือบริษัทประกันภัยก็ได้ค่ะ สำหรับอู่ในเครือนั้นจะสะดวกกว่า เพราะไม่ต้องสำรองเงินจ่ายก่อน เมื่อซ่อมเสร็จแล้วก็นำรถออกไปได้เลย อย่างไรก็ตาม อู่นอกเครือก็มีข้อดีในแง่ของความสะดวกใจ เพราะคุณสามารถเลือกใช้บริการอู่ที่อยู่ใกล้บ้านหรืออู่ที่ไว้วางใจได้ ทั้งนี้ ก็ต้องเลือกอู่ให้รอบคอบนะคะ เพราะหลาย ๆ ที่มักใช้อะไหล่ปลอมหรืออะไหล่มือสอง แถมยังไม่รับผิดชอบในการแก้ไขงานซ่อมให้อีกด้วย
ปณิตา ประกายพัชราภา
ตัวแทนประกันชีวิตและนักวางแผนการเงิน
ปณิตา ประกายพัชราภา

จะเลือกซ่อมศูนย์หรือซ่อมอู่ก็ขึ้นกับความต้องการและความสะดวกสบายของเราเลยค่ะ บางคนไม่มีศูนย์ที่อยู่ใกล้บ้าน ทำให้อาจจะสะดวกกว่าในการที่เลือกซ่อมอู่แทน หรือบางคนมั่นใจกับบริการและคุณภาพงานของศูนย์มากกว่าก็เลือกซ่อมศูนย์แทนก็ได้ค่ะ ทางที่ดีควรศึกษาศูนย์และอู่ในเครือของบริษัทประกันที่เรากำลังจะซื้อก่อนว่ามีแถวบ้านเราหรือไม่ เพื่อประกอบการตัดสินใจโดยเราสามารถหาข้อมูลในเว็บไซต์ของบริษัทประกันนั้น ๆ ได้เลยค่ะ

เลือกจากวงเงินทุนประกันภัยรถยนต์ชั้น 1

เลือกจากวงเงินทุนประกันภัยรถยนต์ชั้น 1

วงเงินทุนประกันภัยรถยนต์ คือ จำนวนเงินสูงสุดที่บริษัทประกันภัยต้องจ่ายคืนให้แก่คุณ ในกรณีที่รถยนต์ได้รับความเสียหายเกินกว่า 70% ซึ่งตามหลักการแล้ว วงเงินทุนประกันภัยจะถูกคำนวณจากราคากลางในตลาดของรถยนต์รุ่นนั้น ๆ โดยหักค่าความเสื่อมในการใช้งานออกไปปีละ 10% ดังนั้น หากเป็นรถคันใหม่ป้ายแดง ก็จะมีวงเงินทุนประกันภัยอยู่ที่ประมาณ 80% ของราคากลางในตลาดค่ะ


นอกจากการคำนวณจากราคากลางในตลาดแล้ว คุณยังสามารถกำหนดวงเงินทุนประกันภัยได้ด้วยการประเมินความเสี่ยงและไลฟ์สไตล์ในการใช้รถใช้ถนนของตนเองค่ะ ซึ่งถ้าหากมีความเสี่ยงสูง คุณสามารถขอเพิ่มวงเงินทุนประกันภัยได้ไม่เกิน 50,000 บาท ซึ่งค่าเบี้ยประกันก็จะมีราคาสูงตามไปด้วยนะคะ ดังนั้น หากใครมีความเสี่ยงต่ำและต้องการจ่ายค่าเบี้ยประกันในราคาประหยัด ก็แนะนำให้ขอลดวงเงินทุนประกันภัยลงมาค่ะ

ปณิตา ประกายพัชราภา
ตัวแทนประกันชีวิตและนักวางแผนการเงิน
ปณิตา ประกายพัชราภา

ทุนประกันรถยนต์ควรเลือกให้เหมาะสมกับมูลค่ารถยนต์ค่ะ โดยประมาณคือ 80% ของมูลค่ารถยนต์ปัจจุบัน หากเป็นรถยนต์ที่นำไปแต่งมาเพิ่ม แล้วต้องการคุ้มครองของแต่งรถเหล่านั้นด้วย ก็สามารถเพิ่มทุนประกันได้โดยแจ้งข้อมูลของแต่งรถที่เพิ่มมากกับนายหน้าประกันภัยได้เลยค่ะ 

10 อันดับ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี ให้การคุ้มครองสูงสุด

หลังจากได้ทราบวิธีการเลือกประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 กันไปแล้ว เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงพอจะนึกออกแล้วใช่ไหมคะว่า แบบประกันภัยรถยนต์แบบใดที่จะเหมาะสมกับตนเอง ฉะนั้น อย่ารอช้า ไปดูกันดีกว่าค่ะว่า 10 ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่เราคัดสรรมาในวันนี้จะมีตัวใดตอบโจทย์ของคุณกันบ้าง

※ 10 ประกันการเดินทางนี้เป็นการคัดเลือกโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการคัดเลือกของผู้เชี่ยวชาญด้านประกันและการเงินหรือ คุณยีนส์ ปณิตา ประกายพัชราภา ในบทความนี้

TOP 5 แนะนำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ได้แก่:

 • Allianz Ayudhya - ประกันรถยนต์ ชั้น 1
 • Thanachart Insurance - ประกันภัยรถยนต์ ประเภท ONE LITE
 • TIP INSURE - ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 TIP Lady
 • ประกันภัย - ไทยวิวัฒน์ประกันรถเปิดปิด
 • direct asia - ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 


ตรวจสอบประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 เพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลด้านล่าง

รูปสินค้า
1
Allianz Ayudhya ประกันรถยนต์ ชั้น 1 1

Allianz Ayudhya

2
Thanachart Insurance ประกันภัยรถยนต์ ประเภท ONE LITE 1

Thanachart Insurance

3
TIP INSURE ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 TIP Lady 1

TIP INSURE

4
ประกันภัย ไทยวิวัฒน์ ประกันรถเปิดปิด 1

ประกันภัย ไทยวิวัฒน์

5
direct asia ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 1

direct asia

6
AXA ประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 สมาร์ทไดร์ฟ 1 คุ้มค่า 1

AXA

7
Bangkok Insurance ประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 Motor Gen X 1

Bangkok Insurance

8
อาคเนย์ ประกันภัย ประกันชั้น 1 แฮปปี้ 1

อาคเนย์ ประกันภัย

9
DEVES INSURANCE ประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 (Deves Perfect) 1

DEVES INSURANCE

10
SMK ประกันรถยนต์คนดีฯ 1

SMK

ชื่อสินค้า

ประกันรถยนต์ ชั้น 1

ประกันภัยรถยนต์ ประเภท ONE LITE

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 TIP Lady

ประกันรถเปิดปิด

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1

ประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 สมาร์ทไดร์ฟ 1 คุ้มค่า

ประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 Motor Gen X

ประกันชั้น 1 แฮปปี้

ประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 (Deves Perfect)

ประกันรถยนต์คนดีฯ

คุณสมบัติ

ดูแลคุณทุกสถานการณ์ ให้บริการรวดเร็ว ขับขี่ได้อย่างมั่นใจ

ประกันภัยสุดสะดวก งานซ่อมได้มาตรฐาน ค่าเบี้ยประกันไม่แพง

พร้อมดูแลทุกเวลา ใส่ใจเป็นพิเศษ ตอบโจทย์ผู้หญิงโดยเฉพาะ

ประกันรถแนวใหม่ จ่ายตามที่ขับจริง ประหยัดค่าเบี้ยได้ดีกว่าเดิม

คุ้มค่า คุ้มราคา เลือกเพิ่มวงเงินได้ แถมยังมีส่วนลดดี ๆ อีกเพียบ

คุ้มครองทั่วถึง จัดเต็มบริการเสริม แต่จ่ายค่าเบี้ยประกันสบาย ๆ

อุ่นใจ ไม่ต้องระบุผู้ขับขี่ พร้อมช่วยเหลือนอกสถานที่ตลอดเวลา

ทำงานรวดเร็ว ครอบคลุมทุกความคุ้มครอง ไม่มีค่าเสียหายส่วนแรก

คุ้มครองครบครัน ชื่อเสียงยาวนาน มั่นใจได้ในทุกการเดินทาง

เอาใจผู้ขับขี่โปรไฟล์ดี ความเสี่ยงต่ำ จ่ายเบี้ยประกันในราคาเบา ๆ

ประเภทการซ่อมซ่อมศูนย์ / ซ่อมอู่ซ่อมอู่ซ่อมศูนย์ซ่อมศูนย์ / ซ่อมอู่ซ่อมศูนย์ / ซ่อมอู่ในเครือซ่อมศูนย์ / ซ่อมอู่ในเครือซ่อมศูนย์ / ซ่อมอู่ในเครือซ่อมอู่ในเครือซ่อมศูนย์ / ซ่อมอู่ซ่อมอู่
อายุรถที่รับประกันภัยซ่อมศูนย์: ไม่เกิน 5 ปี / ซ่อมอู่: ไม่เกิน 15 ปี1 - 10 ปีไม่ระบุไม่ระบุไม่เกิน 10 ปีซ่อมศูนย์: ไม่เกิน 5 ปี / ซ่อมอู่: ไม่เกิน 15 ปี1 - 10 ปี (ขึ้นอยู่กับแบบประกันที่เลือก)2 - 7 ปีไม่ระบุไม่ระบุ
จุดเด่นจ่ายเงินช่วยเหลือกรณีเกิดเหตุระยะไกล เช่น ค่าที่พัก ค่าตั๋วเครื่องบินไม่ต้องตรวจสภาพรถยนต์ก่อนการทำประกันภัย, สั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ได้ทันทีความคุ้มครองเสริมสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ, คุ้มครองค่าศัลยกรรมจากอุบัติเหตุจ่ายค่าเบี้ยประกันตามเวลาที่ขับรถจริงการันตีมาถึงจุดเกิดเหตุภายใน 30 นาทีบริการตรวจสภาพรถก่อนทำประกันภัยฟรีเหมาะสำหรับผู้เอาประกันภัยที่มีอายุ 35 - 45 ปี--เหมาะสำหรับผู้ขับขี่ที่มีประวัติดีและมีความเสี่ยงในการใช้รถต่ำ
ลิงค์สินค้า
1
ประเภทการซ่อมซ่อมศูนย์ / ซ่อมอู่
อายุรถที่รับประกันภัยซ่อมศูนย์: ไม่เกิน 5 ปี / ซ่อมอู่: ไม่เกิน 15 ปี
จุดเด่นจ่ายเงินช่วยเหลือกรณีเกิดเหตุระยะไกล เช่น ค่าที่พัก ค่าตั๋วเครื่องบิน
2

Thanachart Insuranceประกันภัยรถยนต์ ประเภท ONE LITE

ประเภทการซ่อมซ่อมอู่
อายุรถที่รับประกันภัย1 - 10 ปี
จุดเด่นไม่ต้องตรวจสภาพรถยนต์ก่อนการทำประกันภัย, สั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ได้ทันที
3

TIP INSUREประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 TIP Lady

ประเภทการซ่อมซ่อมศูนย์
อายุรถที่รับประกันภัยไม่ระบุ
จุดเด่นความคุ้มครองเสริมสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ, คุ้มครองค่าศัลยกรรมจากอุบัติเหตุ
4

ประกันภัย ไทยวิวัฒน์ประกันรถเปิดปิด

ประเภทการซ่อมซ่อมศูนย์ / ซ่อมอู่
อายุรถที่รับประกันภัยไม่ระบุ
จุดเด่นจ่ายค่าเบี้ยประกันตามเวลาที่ขับรถจริง
5
ประเภทการซ่อมซ่อมศูนย์ / ซ่อมอู่ในเครือ
อายุรถที่รับประกันภัยไม่เกิน 10 ปี
จุดเด่นการันตีมาถึงจุดเกิดเหตุภายใน 30 นาที
6

AXAประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 สมาร์ทไดร์ฟ 1 คุ้มค่า

ประเภทการซ่อมซ่อมศูนย์ / ซ่อมอู่ในเครือ
อายุรถที่รับประกันภัยซ่อมศูนย์: ไม่เกิน 5 ปี / ซ่อมอู่: ไม่เกิน 15 ปี
จุดเด่นบริการตรวจสภาพรถก่อนทำประกันภัยฟรี
7

Bangkok Insuranceประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 Motor Gen X

ประเภทการซ่อมซ่อมศูนย์ / ซ่อมอู่ในเครือ
อายุรถที่รับประกันภัย1 - 10 ปี (ขึ้นอยู่กับแบบประกันที่เลือก)
จุดเด่นเหมาะสำหรับผู้เอาประกันภัยที่มีอายุ 35 - 45 ปี
8

อาคเนย์ ประกันภัยประกันชั้น 1 แฮปปี้

ประเภทการซ่อมซ่อมอู่ในเครือ
อายุรถที่รับประกันภัย2 - 7 ปี
จุดเด่น-
9

DEVES INSURANCEประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 (Deves Perfect)

ประเภทการซ่อมซ่อมศูนย์ / ซ่อมอู่
อายุรถที่รับประกันภัยไม่ระบุ
จุดเด่น-
10
ประเภทการซ่อมซ่อมอู่
อายุรถที่รับประกันภัยไม่ระบุ
จุดเด่นเหมาะสำหรับผู้ขับขี่ที่มีประวัติดีและมีความเสี่ยงในการใช้รถต่ำ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับประกันรถยนต์ชั้น 1

สำหรับหลาย ๆ คนนั้นอาจจะรักรถยนต์มาก ๆ ต้องดูแลทุกส่วนเป็นอย่างดี การทำประกันรถยนต์ชั้น 1 จึงเป็นหนึ่งในทางเลือกที่จะช่วยดูแลรถยนต์เราได้ ในวันนี้ เราจึงมีคำแนะนำและคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 มีรูปแบบผ่อนได้ไหม?

ปณิตา ประกายพัชราภา
ตัวแทนประกันชีวิตและนักวางแผนการเงิน
ปณิตา ประกายพัชราภา

ขึ้นกับโปรโมชั่นของแต่ละบริษัท ณ ขณะนั้นเลยค่ะ หรือในบางบริษัทอาจจะมีให้เลือกแบบสามารถผ่อนกับบัตรเครดิตก็ทำได้เช่นกัน ผู้ซื้อต้องศึกษาข้อมูลโปรโมชั่นในช่วงนั้น ๆ ไปจะได้ข้อมูลที่แม่นยำที่สุดค่ะ

รถยนต์ต้องมีอายุกี่ปีจึงจะทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ได้?

ปณิตา ประกายพัชราภา
ตัวแทนประกันชีวิตและนักวางแผนการเงิน
ปณิตา ประกายพัชราภา

ไม่ว่าจะมีอายุกี่ปีก็สามารถทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ได้ค่ะ เพียงแต่บางบริษัทก็จำกัดไม่ขายประกันรถยนต์ชั้น 1 ให้กับรถที่มีอายุเกินที่กำหนด ในขณะที่บางบริษัท แม้จะเป็นรถที่อายุ 15 ปีแล้วก็ยังสามารถซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ได้อยู่เลยค่ะ

ก่อนทำประกันภัยรถยนต์ ต้องมีการตรวจสภาพรถไหม? แล้วมีประกันที่ไม่ตรวจสภาพรถไหม?

ปณิตา ประกายพัชราภา
ตัวแทนประกันชีวิตและนักวางแผนการเงิน
ปณิตา ประกายพัชราภา

หากทำประกันรถยนต์ชั้น 1 แล้วเป็นการทำครั้งแรกกับบริษัทประกันนั้นโดยส่วนมากจะต้องตรวจสภาพรถค่ะ แต่หากเป็นการต่อปีที่ 2 เป็นต้นไป ก็จะอนุโลมไม่ต้องตรวจได้ค่ะ

รถเกิน 10 ปี ยังสามารถทำประกันชั้น 1 ได้อยู่ไหม?

ปณิตา ประกายพัชราภา
ตัวแทนประกันชีวิตและนักวางแผนการเงิน
ปณิตา ประกายพัชราภา

ยังสามารถทำได้ค่ะ แต่อาจจะทำได้แค่บางบริษัทที่เปิดรับเท่านั้น และขึ้นอยู่กับการเช็กสภาพรถด้วยว่าผ่านเกณฑ์ที่บริษัทจะรับทำประกันหรือไม่ค่ะ

บทส่งท้าย

หลายคนอาจเคยได้ยินว่า ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 นั้นเหมาะสำหรับมือใหม่หัดขับหรือคนที่ยังขับรถไม่ชำนาญนัก แต่นอกจากผู้ขับขี่กลุ่มนี้แล้ว คนที่ชำนาญในการขับรถเองก็ควรทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ไว้เช่นกันค่ะ เพราะอย่างที่เราได้กล่าวไปแล้วว่า อุบัติเหตุบนท้องถนนนั้นสามารถเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร อย่าลืมทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ไว้เพื่อความอุ่นใจตลอดการเดินทางนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ประกันการเดินทาง ที่ไหนดี ปี 2022 เบี้ยไม่แพง เคลมง่าย บริการดี
  10 อันดับ ประกันการเดินทาง ที่ไหนดี ปี 2022 เบี้ยไม่แพง เคลมง่าย บริการดี
  การท่องเที่ยวคือหนึ่งในงานอดิเรกที่ทำให้เราได้พักผ่อนทั้งร่างกายและจิตใจ หรือบางคนก็ได้ปลดปล่อยความเครียดไปกับกิจกรรมแปลกใหม่ แต่ในทุก ๆ การเดินทางนั้นก็มีความเสี่ยงซ่อนอยู่เสมอค่ะ เพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่า ในทริปนั้น ๆ จะมีอุบัติเหตุหรือเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นหรือไม่ ด้วยเหตุนี้ "ประกันการเดินทาง" จึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่เหล่านักท่องเที่ยวต้องมีไว้เพื่อความอุ่นใจค่ะอย่างไรก็ตาม การเดินทางของแต่ละคนนั้นล้วนแล้วแต่มีรายละเอียดที่แตกต่างกันไป แถมบริษัทประกันแต่ละแห่งก็ยังมีจุดเด่นที่ไม่เหมือนกันด้วย ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงขอพาคุณไปทำความรู้จักกับประกันการเดินทางกันให้มากขึ้น พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกประกันการเดินทาง พร้อมคำแนะนำจากตัวแทนขายประกันและนักวางแผนการเงิน รวมถึงยังมีรีวิว 10 ประกันการเดินทางจากบริษัทชั้นนำมากมาย เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณออกเดินทางท่องเที่ยวไปได้อย่างสบายใจที่สุดค่ะ
  ประกัน
 • 10 อันดับ ประกันชีวิต ที่ไหนดี ปี 2022 คุ้มครองนาน เลือกระยะเวลาการจ่ายเบี้ยได้
  10 อันดับ ประกันชีวิต ที่ไหนดี ปี 2022 คุ้มครองนาน เลือกระยะเวลาการจ่ายเบี้ยได้
  ประกันชีวิต คือรูปแบบสัญญาการคุ้มครองชีวิตที่บริษัทประกันเสนอให้เรา โดยมีเงื่อนไข คือ ผู้สมัครจะต้องมีการจ่ายเงินที่เรียกว่า "เบี้ยประกัน" ให้กับบริษัทตามข้อกำหนดของกรมธรรม์ ซึ่งประกันชีวิตก็มีหลากหลายรูปแบบค่ะ ไม่ว่าจะเป็นประกันชีวิตสะสมทรัพย์ที่ช่วยในเรื่องของการเก็บเงินออมให้กับคุณ ประกันชีวิตตลอดชีพเพื่อชีวิตที่มั่นคงของตัวคุณเองและคนที่คุณรัก หรือแม้แต่ประกันชีวิตแบบบำนาญสำหรับผู้ใหญ่วัยเกษียณก็มีเช่นกันค่ะอย่างไรก็ตาม แม้ว่าประกันชีวิตจะให้ความคุ้มครองเป็นเงินจำนวนมากมายขนาดไหน แต่ผู้เอาประกันก็ไม่ได้รับความคุ้มครองเหล่านั้นฟรี ๆ เพราะต้องมีค่าใช้จ่ายในรูปแบบของเบี้ยประกันนั่นเอง ซึ่งจุดนี้ทำให้หลายคนอาจเป็นกังวล เนื่องจากไม่มีประสบการณ์สมัครกรมธรรม์ประกัน หรืออาจจะไม่เคยศึกษาเกี่ยวกับประกันชีวิตมาก่อน ดังนั้น บทความนี้จึงจะมาบอกถึงวิธีการเลือกประกันชีวิตว่าควรเลือกอย่างไรดีให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ พร้อมคำแนะนำจากตัวแทนขายประกันและนักวางแผนการเงินโดยตรง และยังมีการ แนะนำ 10 ประกันชีวิตที่น่าสนใจสมัคร เพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจให้กับคุณค่ะ 
  ประกัน
 • 10 อันดับ ประกันสุขภาพเด็ก ที่ไหนดี ปี 2022 เคลมง่าย ครอบคลุมโรคเด็ก
  10 อันดับ ประกันสุขภาพเด็ก ที่ไหนดี ปี 2022 เคลมง่าย ครอบคลุมโรคเด็ก
  วัยเด็กเป็นช่วงวัยที่จำเป็นอย่างมากที่ต้องได้รับการดูแลเอาใจใส่อย่างสูงจากผู้ปกครอง เพราะเป็นวัยที่ยังไม่สามารถดูแลตนเองได้ รวมไปถึงมีภูมิต้านทานและสมรรถภาพของร่างกายที่ด้อยกว่าผู้ใหญ่ ส่งผลให้เด็กมักจะไม่สบายหรือเจ็บป่วยได้ง่ายกว่าปกติ ซึ่งถ้าหากเจ้าตัวเล็กของคุณต้องเข้าโรงพยาบาลบ่อย ๆ ไม่ใช่แค่สุขภาพจิตใจของผู้ปกครองจะย่ำแย่ หากแต่ความมั่นคงทางการเงินของครอบครัวก็อาจจะแย่ไปตาม ๆ กันดังนั้น เพื่อความสบายใจของคุณพ่อคุณแม่หรือผู้ปกครองทั้งหลายที่กำลังมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัว เราขอนำเสนออีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีสำหรับลูกก็คือ ประกันสุขภาพเด็ก ที่ออกแบบมาเพื่อเด็ก ๆ โดยเฉพาะ โดยในบทความนี้เราจะมานำเสนอวิธีการเลือกประกันสุขภาพเด็ก พร้อมคำแนะนำจากตัวแทนขายประกันและนักวางแผนการเงิน และเรายังมี 10 ประกันสุขภาพสำหรับเด็กที่เราคัดสรรมาแนะนำแก่ทุกครอบครัวด้วยครับ
  ประกัน
 • 10 อันดับ ประกันออมทรัพย์ ที่ไหนดี ปี 2022 คุ้มครองชีวิต
  10 อันดับ ประกันออมทรัพย์ ที่ไหนดี ปี 2022 คุ้มครองชีวิต
  ประกันออมทรัพย์หรือประกันสะสมทรัพย์ หนึ่งในตัวเลือกการออมเงินของใครหลาย ๆ คน เพราะมั่นใจได้ว่าเงินต้นไม่สูญหายแถมได้รับผลตอบแทนที่ดีกว่าการออมเงินในบัญชีออมทรัพย์ โดยจะได้รับผลตอบแทนในรูปแบบเงินคืน การประกันชีวิต และสิทธิการลดหย่อนภาษี ซึ่งก็มีทั้งประกันแบบระยะสั้นและระยะยาวให้เลือกตามเป้าหมายการออมเงินของแต่ละคน เรียกได้ว่าเป็นประกันที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการออมเงินแต่ก็อยากได้การรับประกันชีวิต เพื่อครอบคลุมความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคตปัจจุบันมีแผนประกันออมทรัพย์ให้ทุกคนเลือกหลายแผนจากหลายบริษัทด้วยกัน และเพื่อให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกประกันออมทรัพย์ได้ง่ายขึ้น ในบทความนี้ เราจึงจะอธิบายถึงรายละเอียดข้อดีของประกันออมทรัพย์และวิธีการเลือกประกันออมทรัพย์ พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ที่หลายคนเข้าใจผิด รวมถึงคำตอบของคำถามยอดฮิตต่าง ๆ จากตัวแทนขายประกันและนักวางแผนการเงินโดยตรง รวมไปถึงแนะนำ 10 ประกันออมทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนดีจากบริษัทประกันและธนาคารยอดนิยม เชื่อว่าคงจะเป็นแนวทางให้ทุกคนสามารถเลือกประกันออมทรัพย์ที่ถูกใจและตอบโจทย์ความต้องการได้แน่นอนค่ะ !
  ประกัน
 • 10 ประกัน COVID-19 ปี 2022 คุ้มครองทันที ตรวจเจอปุ๊บจ่ายปั๊บ ไม่รอวัคซีน
  10 ประกัน COVID-19 ปี 2022 คุ้มครองทันที ตรวจเจอปุ๊บจ่ายปั๊บ ไม่รอวัคซีน
  นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักโรค COVID-19 หรือโรคปอดอักเสบเฉียบพลันที่เกิดจากเชื้อไวรัสโคโรนา ซึ่งกำลังแพร่ระบาดเป็นวงกว้างจนสร้างความเสียหายให้กับเศรษฐกิจทั่วโลก ซึ่งโรค COVID-19 นั้นส่งผลกระทบอย่างมากทั้งต่อสุขภาพร่างกายและหน้าที่การงานของผู้คน ดังนั้น หลาย ๆ คนจึงเลือกทำประกัน COVID-19 ไว้เพื่อความอุ่นใจในแง่ของค่าใช้จ่ายหรือค่าเสียโอกาสต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นเมื่อตรวจพบโรคดังกล่าวปัจจุบัน มีประกัน COVID-19 ให้เลือกซื้อมากมายจนอาจทำให้คุณไม่แน่ใจว่า ประกัน COVID-19 ของที่ไหนจะเหมาะสมกับความต้องการของตนเองมากที่สุด ในวันนี้ บทความของเราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับประกัน COVID-19 กันให้มากขึ้น พร้อมแนะนำวิธีการเลือกประกัน COVID-19 พร้อมคำแนะนำและคำอธิบาย รวมถึงคำตอบของคำถามยอดฮิตต่าง ๆ จากตัวแทนขายประกันและนักวางแผนการเงินโดยตรง อีกทั้งยังมีรีวิว 10 ประกัน COVID-19 ที่มีเบี้ยเริ่มต้นราคาไม่แพง ทั้งยังมาจากบริษัทที่มีชื่อเสียงมากมายมาให้ตัดสินใจเลือกกันด้วยค่ะ
  ประกัน
 • 8 ประกันสุนัข ที่ไหนดี ปี 2022 ลดภาระค่ารักษาพยาบาล คุ้มครองสุขภาพ
  8 ประกันสุนัข ที่ไหนดี ปี 2022 ลดภาระค่ารักษาพยาบาล คุ้มครองสุขภาพ
  สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่คนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญเสมือนเป็นสมาชิกในครอบครัว ดังนั้นนอกเหนือจากการหมั่นดูแลให้ความรักความเอาใจใส่และที่พักพิงแล้ว การทำประกันให้สุนัขก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยให้ความคุ้มครองและสวัสดิการต่าง ๆ ในการรักษาพยาบาลที่ช่วยทำให้เราอุ่นใจหากเกิดเหตุฉุกเฉิน นอกจากจะช่วยคุ้มครองสุนัขแล้วก็ยังถือว่าเป็นการช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายการรักษาพยาบาลจากการเจ็บป่วยหรืออุบัติเหตุต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ในปัจจุบัน หลายคนเริ่มหันมาเห็นความสำคัญในการทำประกันให้สัตว์เลี้ยงกันมากขึ้น ซึ่งจะคุ้มครองหลัก ๆ ในเรื่องของค่ารักษาพยาบาลเมื่อเกิดอุบัติเหตุหรือเจ็บป่วย ค่าคุ้มครองด้านสุขภาพ และค่าชดเชยในกรณีที่เสียชีวิต เป็นต้น สำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจ ในวันนี้เราได้รวบรวมวิธีการเลือกประกันสุนัขแบบเข้าใจง่าย พร้อมคำแนะนำและคำตอบของคำถามยอดฮิตต่าง ๆ จากตัวแทนขายประกันและนักวางแผนการเงินโดยตรง และ 10 อันดับ ประกันสุนัขที่น่าสนใจ มาให้ทุกคนได้พิจารณาเพื่อเป็นตัวเลือกในการเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับสุนัขแสนรักของคุณค่ะ
  ประกัน
 • 10 ประกันชีวิต AIA มีแบบไหนบ้าง ปี 2022 มีทั้งแบบจ่ายรายปี และรายเดือน
  10 ประกันชีวิต AIA มีแบบไหนบ้าง ปี 2022 มีทั้งแบบจ่ายรายปี และรายเดือน
  ประกันชีวิต คือผลิตภัณฑ์คุ้มครองชีวิตที่ช่วยให้เราสามารถจัดการความเสี่ยงในอนาคตได้ และ AIA ก็เป็นหนึ่งบริษัทประกันภัยที่ได้รับความเชื่อมั่นมาอย่างยาวนาน เพราะเริ่มดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมาตั้งแต่ พ.ศ.2481 อีกทั้งยังเป็นบริษัทประกันภัยที่มีจำนวนตัวแทนมากที่สุดในประเทศไทย โดยมีตัวแทนประกันชีวิตกว่า 50,000 คน เพื่อให้บริการลูกค้ากว่า 5,270,000 คนทั่วประเทศนอกจากนี้ AIA ยังมีแผนประกันชีวิตที่หลากหลายและครอบคลุมความต้องการ สำหรับผู้ที่กำลังสนใจอยากทำประกันชีวิต AIA บทความนี้เรามีวิธีการเลือกประกันชีวิต AIA ในแต่ละรูปแบบ พร้อมคำแนะนำการลงทุนจากนักวางแผนการเงินโดยเฉพาะ รวมถึงเปรียบเทียบ 10 ประกันชีวิต AIA ที่ได้รับความนิยม เพื่อให้ทุกคนสามารถเลือกประกันชีวิตที่ตรงกับความต้องการของตัวเองได้มากที่สุดค่ะ
  ประกัน
 • 10 อันดับ ประกันชีวิตผู้สูงอายุ 70 ปีขึ้นไป ปี 2022 ไม่ต้องตรวจสุขภาพ
  10 อันดับ ประกันชีวิตผู้สูงอายุ 70 ปีขึ้นไป ปี 2022 ไม่ต้องตรวจสุขภาพ
  เมื่อเข้าสู่ช่วงบั้นปลายชีวิต ปัญหาด้านสุขภาพก็เริ่มมีมากขึ้น อุบัติเหตุหรือความเสี่ยงที่จะเสียชีวิตก็เพิ่มตามไปด้วย ทำให้หลายคนกังวลว่าค่าใช้จ่ายของตนเองอาจเป็นภาระไปยังลูกหลาน อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันได้มีประกันชีวิตผู้สูงอายุสำหรับผู้สูงอายุ 70 ปีขึ้นไปที่ต้องการความมั่นคงในยามบั้นปลาย ให้มีเงินสำหรับดูแลตัวเองหรือเป็นมรดกส่งท้ายให้กับลูกหลานได้และเพื่อตอบโจทย์สังคมผู้สูงอายุในประเทศไทย บริษัทประกันภัยหลายแห่งจึงได้มีประกันชีวิตผู้สูงอายุที่คุ้มครองแม้อายุเกิน 70 ปี และสำหรับใครที่กำลังมองหาประกันชีวิตผู้สูงอายุ 70 ปีขึ้นไป วันนี้เราก็มีวิธีเลือกประกันชีวิต โดยดูจากวิธีการจ่ายเบี้ย วิธีการคุ้มครอง หรือเลือกประกันที่ไม่ต้องตรวจหรือตอบคำถามเกี่ยวกับสุขภาพ และเราก็ยังมีแผนประกันดี ๆ จากบริษัทชั้นนำอย่าง AIA, Allianz AYUDHYA และเมืองไทยประกันชีวิต มาฝากกันด้วยค่ะ
  ประกัน
 • 10 อันดับ ประกันชีวิตผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป ปี 2022 คุ้มครองรอบด้าน
  10 อันดับ ประกันชีวิตผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป ปี 2022 คุ้มครองรอบด้าน
  ในปัจจุบันประเทศไทยถือว่าเป็นประเทศที่กำลังเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ และจากการคาดการณ์ของคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ พบว่าในปี 2564 ที่ผ่านมามีจำนวนผู้สูงอายุชาวไทยที่มีอายุมากกว่า 60 ปี มากถึง 13.2 ล้านคน ซึ่งคิดเป็น 19.9% ของประชากรทั้งประเทศ และมีแนวโน้มจะมากขึ้นอีกในอนาคต ดังนั้นการซื้อประกันชีวิตสำหรับผู้สูงอายุจึงได้รับความนิยมมากขึ้น ทั้งจากตัวผู้สูงอายุที่ไม่ได้มีลูกหลานแต่อยากทำประกันชีวิตแบบสะสมทรัพย์เพื่อให้มีเงินใช้ในบั้นปลายชีวิต หรือบางคนอาจต้องการทำประกันเพื่อเก็บไว้เป็นมรดกเงินก้อนให้ลูกหลาน วันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกประกันชีวิตสำหรับผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป ข้อสงสัยเกี่ยวกับการทำประกันชีวิตผู้สูงอายุแบบไม่ต้องตรวจสุขภาพเปรียบเทียบความแตกต่างระหว่างประกันชีวิตทั่วไปกับประกันชีวิตผู้สูงอายุ รวมไปถึง 10 ประกันชีวิตผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป มาให้เป็นแนวทางในการเลือกแผนประกันด้วยค่ะ
  ประกัน
 • 10 อันดับ ประกันชีวิตแบบชั่วระยะเวลา ที่ไหนดี ปี 2022 ลดหย่อนภาษีได้
  10 อันดับ ประกันชีวิตแบบชั่วระยะเวลา ที่ไหนดี ปี 2022 ลดหย่อนภาษีได้
  ประกันชีวิตเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่มีมาอย่างยาวนาน เพื่อเป็นเครื่องมือรับความเสี่ยงภัยจากการเสียชีวิตก่อนวัยอันควร หรือความเสี่ยงจากโรคร้ายที่ต้องใช้เงินจำนวนมาก แต่ก็ต้องแลกกับเบี้ยประกันรายเดือนหรือรายปีที่ค่อนข้างสูง อย่างไรก็ตามก็ยังมีประกันชีวิตประเภทหนึ่งซึ่งตอบโจทย์ผู้เอาประกันที่ต้องการหลักประกันความเสี่ยงเป็นชั่วระยะเวลาหนึ่ง หรือที่เรียกว่าประกันชีวิตชั่วระยะเวลาประกันชีวิตชั่วระยะเวลาเป็นประกันที่มุ่งเน้นการให้ความคุ้มครองชีวิตเป็นเงินเอาประกันภัยจำนวนมาก แต่มีเงื่อนไขว่าจำกัดระยะเวลาคุ้มครอง และเดิมทีจะไม่มีเงินคืนเมื่อครบสัญญา แต่ต่อมาได้มีการปรับปรุงรูปแบบให้เป็นลักษณะการลงทุนที่มีโอกาสได้รับเงินคืน นอกจากนี้ ประกันชีวิตแบบชั่วระยะเวลายังมีเงื่อนไขการทำประกันและสิทธิประโยชน์ที่แตกต่างจากประกันชีวิตทั่วไปอีกด้วย วันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกประกันชีวิตชั่วระยะเวลา พร้อม 10 แผนประกันชีวิตชั่วระยะเวลาที่น่าสนใจ จากบริษัทประกันที่มีชื่อเสียงมาให้พิจารณากันครับ
  ประกัน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ประกันสุขภาพเด็ก ที่ไหนดี ปี 2022 เคลมง่าย ครอบคลุมโรคเด็ก
  10 อันดับ ประกันสุขภาพเด็ก ที่ไหนดี ปี 2022 เคลมง่าย ครอบคลุมโรคเด็ก
  วัยเด็กเป็นช่วงวัยที่จำเป็นอย่างมากที่ต้องได้รับการดูแลเอาใจใส่อย่างสูงจากผู้ปกครอง เพราะเป็นวัยที่ยังไม่สามารถดูแลตนเองได้ รวมไปถึงมีภูมิต้านทานและสมรรถภาพของร่างกายที่ด้อยกว่าผู้ใหญ่ ส่งผลให้เด็กมักจะไม่สบายหรือเจ็บป่วยได้ง่ายกว่าปกติ ซึ่งถ้าหากเจ้าตัวเล็กของคุณต้องเข้าโรงพยาบาลบ่อย ๆ ไม่ใช่แค่สุขภาพจิตใจของผู้ปกครองจะย่ำแย่ หากแต่ความมั่นคงทางการเงินของครอบครัวก็อาจจะแย่ไปตาม ๆ กันดังนั้น เพื่อความสบายใจของคุณพ่อคุณแม่หรือผู้ปกครองทั้งหลายที่กำลังมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัว เราขอนำเสนออีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีสำหรับลูกก็คือ ประกันสุขภาพเด็ก ที่ออกแบบมาเพื่อเด็ก ๆ โดยเฉพาะ โดยในบทความนี้เราจะมานำเสนอวิธีการเลือกประกันสุขภาพเด็ก พร้อมคำแนะนำจากตัวแทนขายประกันและนักวางแผนการเงิน และเรายังมี 10 ประกันสุขภาพสำหรับเด็กที่เราคัดสรรมาแนะนำแก่ทุกครอบครัวด้วยครับ
  ประกัน
 • 10 ประกันผู้สูงอายุ ที่ไหนดี ปี 2022 คุ้มค่า ครอบคลุมทั้งสุขภาพและอุบัติเหตุ
  10 ประกันผู้สูงอายุ ที่ไหนดี ปี 2022 คุ้มค่า ครอบคลุมทั้งสุขภาพและอุบัติเหตุ
  ความเจ็บป่วย โรคร้ายแรง อุบัติเหตุและความสูญเสีย ทั้งหมดล้วนเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากพบเจอ แต่เราอาจได้ประสบเข้าในสักวันหนึ่ง และที่แย่ไปกว่านั้น สิ่งเหล่านี้ไม่มีใครทราบได้ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไร ซึ่งหนึ่งในหนทางที่ได้รับความนิยมก็คือ การทำประกัน เพราะเป็นสิ่งที่ทำให้เราสามารถอุ่นใจได้ว่า เมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝัน ตนเองและคนรอบข้างจะไม่ได้รับความลำบากตามไปด้วย ปัจจุบันจึงมีประกันมากมายหลายรูปแบบ เพื่อตอบสนองต่อความกังวลที่แตกต่างกันไปอย่างไรก็ตาม สำหรับผู้สูงอายุ ประกันนั้นมักไม่ครอบคลุมหรือไม่สามารถทำประกันทั่ว ๆ ไปได้ เพราะมีความเสี่ยงต่อโรคร้ายและอุบัติเหตุมากกว่า ด้วยเหตุนี้ ประกันผู้สูงอายุจึงได้เข้ามามีบทบาทสำคัญและเป็นหลักประกันว่า ลูกหลานและครอบครัวจะไม่เดือดร้อนเมื่อตนเองเจ็บป่วยหรือเกิดเหตุไม่คาดฝัน วันนี้เราจึงรวบรวมวิธีการเลือกประกันผู้สูงอายุ พร้อมคำแนะนำและคำตอบของคำถามยอดฮิตต่าง ๆ จากตัวแทนขายประกันและนักวางแผนการเงินโดยตรง รวมถึงแนะนำ 10 ประกันผู้สูงอายุที่คุ้มค่าและคุ้มครองครอบคลุมทุกความต้องการ หากพร้อมแล้วเราไปดูรายละเอียดกันเลยดีกว่าครับ
  ประกัน
 • 10 อันดับ ประกันออมทรัพย์ ที่ไหนดี ปี 2022 คุ้มครองชีวิต
  10 อันดับ ประกันออมทรัพย์ ที่ไหนดี ปี 2022 คุ้มครองชีวิต
  ประกันออมทรัพย์หรือประกันสะสมทรัพย์ หนึ่งในตัวเลือกการออมเงินของใครหลาย ๆ คน เพราะมั่นใจได้ว่าเงินต้นไม่สูญหายแถมได้รับผลตอบแทนที่ดีกว่าการออมเงินในบัญชีออมทรัพย์ โดยจะได้รับผลตอบแทนในรูปแบบเงินคืน การประกันชีวิต และสิทธิการลดหย่อนภาษี ซึ่งก็มีทั้งประกันแบบระยะสั้นและระยะยาวให้เลือกตามเป้าหมายการออมเงินของแต่ละคน เรียกได้ว่าเป็นประกันที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการออมเงินแต่ก็อยากได้การรับประกันชีวิต เพื่อครอบคลุมความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคตปัจจุบันมีแผนประกันออมทรัพย์ให้ทุกคนเลือกหลายแผนจากหลายบริษัทด้วยกัน และเพื่อให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกประกันออมทรัพย์ได้ง่ายขึ้น ในบทความนี้ เราจึงจะอธิบายถึงรายละเอียดข้อดีของประกันออมทรัพย์และวิธีการเลือกประกันออมทรัพย์ พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ที่หลายคนเข้าใจผิด รวมถึงคำตอบของคำถามยอดฮิตต่าง ๆ จากตัวแทนขายประกันและนักวางแผนการเงินโดยตรง รวมไปถึงแนะนำ 10 ประกันออมทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนดีจากบริษัทประกันและธนาคารยอดนิยม เชื่อว่าคงจะเป็นแนวทางให้ทุกคนสามารถเลือกประกันออมทรัพย์ที่ถูกใจและตอบโจทย์ความต้องการได้แน่นอนค่ะ !
  ประกัน
 • 10 อันดับ ประกันชีวิต ที่ไหนดี ปี 2022 คุ้มครองนาน เลือกระยะเวลาการจ่ายเบี้ยได้
  10 อันดับ ประกันชีวิต ที่ไหนดี ปี 2022 คุ้มครองนาน เลือกระยะเวลาการจ่ายเบี้ยได้
  ประกันชีวิต คือรูปแบบสัญญาการคุ้มครองชีวิตที่บริษัทประกันเสนอให้เรา โดยมีเงื่อนไข คือ ผู้สมัครจะต้องมีการจ่ายเงินที่เรียกว่า "เบี้ยประกัน" ให้กับบริษัทตามข้อกำหนดของกรมธรรม์ ซึ่งประกันชีวิตก็มีหลากหลายรูปแบบค่ะ ไม่ว่าจะเป็นประกันชีวิตสะสมทรัพย์ที่ช่วยในเรื่องของการเก็บเงินออมให้กับคุณ ประกันชีวิตตลอดชีพเพื่อชีวิตที่มั่นคงของตัวคุณเองและคนที่คุณรัก หรือแม้แต่ประกันชีวิตแบบบำนาญสำหรับผู้ใหญ่วัยเกษียณก็มีเช่นกันค่ะอย่างไรก็ตาม แม้ว่าประกันชีวิตจะให้ความคุ้มครองเป็นเงินจำนวนมากมายขนาดไหน แต่ผู้เอาประกันก็ไม่ได้รับความคุ้มครองเหล่านั้นฟรี ๆ เพราะต้องมีค่าใช้จ่ายในรูปแบบของเบี้ยประกันนั่นเอง ซึ่งจุดนี้ทำให้หลายคนอาจเป็นกังวล เนื่องจากไม่มีประสบการณ์สมัครกรมธรรม์ประกัน หรืออาจจะไม่เคยศึกษาเกี่ยวกับประกันชีวิตมาก่อน ดังนั้น บทความนี้จึงจะมาบอกถึงวิธีการเลือกประกันชีวิตว่าควรเลือกอย่างไรดีให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ พร้อมคำแนะนำจากตัวแทนขายประกันและนักวางแผนการเงินโดยตรง และยังมีการ แนะนำ 10 ประกันชีวิตที่น่าสนใจสมัคร เพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจให้กับคุณค่ะ 
  ประกัน
 • 10 อันดับ ประกันบำนาญ ที่ไหนดี ปี 2022 ลดหย่อนภาษีได้ มีแบบจ่ายครั้งเดียว
  10 อันดับ ประกันบำนาญ ที่ไหนดี ปี 2022 ลดหย่อนภาษีได้ มีแบบจ่ายครั้งเดียว
  เหตุผลหลักในการออมเงินของคนวัยทำงานในยุคปัจจุบัน ส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นการวางแผนการเงินเพื่อเก็บออมไว้ใช้ในยามเกษียณ ซึ่งหนึ่งในรูปแบบของการออมที่น่าสนใจก็คือประกันบำนาญ  (Annuity Insurance) โดยเป็นประกันที่ให้ผู้ทำกรมธรรม์ได้รับผลตอบแทนในรูปแบบของเงินบำนาญรายปี การประกันชีวิต และสิทธิการลดหย่อนภาษี เรียกได้ว่าเป็นประกันที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ต้องการวางแผนการเงิน แต่ก็ยังอยากได้รับความคุ้มครองจากประกันชีวิตด้วยเช่นกัน ปัจจุบันมีประกันบำนาญให้เลือกหลายแผนจากหลายบริษัทด้วยกัน ในบทความนี้เราจึงขออธิบายถึงรายละเอียดของประกันบำนาญ วิธีการเลือกประกันบำนาญ พร้อมคำแนะนำจากตัวแทนขายประกันและนักวางแผนการเงินโดยตรง รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ ประกันบำนาญ ที่ให้ผลตอบแทนและความคุ้มครองที่น่าสนใจจากบริษัทประกันและธนาคารยอดนิยม ซึ่งเชื่อว่าน่าจะเป็นแนวทางที่ทำให้ทุกคนสามารถเลือกประกันบำนาญได้ถูกใจและตอบโจทย์ความต้องได้อย่างแน่นอน
  ประกัน
 • 10 ประกันรถมอเตอร์ไซค์ ที่ไหนดี ปี 2022 เปรียบเทียบประกันมอเตอร์ไซค์ ทั้งชั้น 1 ชั้น 2+ และ 3+
  10 ประกันรถมอเตอร์ไซค์ ที่ไหนดี ปี 2022 เปรียบเทียบประกันมอเตอร์ไซค์ ทั้งชั้น 1 ชั้น 2+ และ 3+
  อุบัติเหตุมักเกิดขึ้นได้เสมอขณะขับขี่บนท้องถนน บางครั้งก่อให้เกิดความเสียหายรุนแรงทั้งต่อตัวผู้ขับขี่และคู่กรณี และเพื่อลดค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น การทำประกันจึงสำคัญเป็นอย่างมากค่ะ เพราะประกันจะช่วยคุ้มครองสวัสดิภาพของชีวิตและช่วยค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ของผู้ขับขี่รวมถึงคู่กรณีอีกด้วยค่ะ หลายคนอาจจะคุ้นชินกับประกันรถยนต์แล้ว แต่รู้ไหมว่าประกันรถจักรยานยนต์ก็มีให้เลือกซื้อเช่นกันค่ะประกันรถจักรยานยนต์แบ่งออกเป็นหลายประเภทเหมือนกับประกันรถยนต์ โดยรายละเอียดความคุ้มครองก็จะแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของราคา การชดเชยความเสียหาย เป็นต้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกประกันรถจักรยานยนต์ พร้อมคำแนะนำและคำตอบของคำถามยอดฮิตต่าง ๆ จากตัวแทนขายประกันและนักวางแผนการเงินโดยตรง และยังมีการแนะนำ 10 ประกันรถจักรยานยนต์ ที่บริการดี เชื่อถือได้และให้การคุ้มครองที่ครอบคลุม เหมาะกับสไตล์การขับขี่ของทุกคนค่ะ
  ประกัน
 • 10 ประกันบ้าน ที่ไหนดี ปี 2022 คุ้มครองไฟไหม้ น้ำท่วม โจรขึ้นบ้าน
  10 ประกันบ้าน ที่ไหนดี ปี 2022 คุ้มครองไฟไหม้ น้ำท่วม โจรขึ้นบ้าน
  บ้านเป็นที่อยู่อาศัยและถือเป็นปัจจัย 4 ที่สำคัญกับชีวิตของคน แต่ก็อาจจะมีเหตุอันตรายไม่คาดคิดที่สร้างความเสียหายให้กับทั้งบ้านและชีวิตได้ ซึ่งเหตุอันตรายเหล่านี้ แม้ว่าจะมีหนทางป้องกันแต่ก็ไม่สามารถทำได้ 100% ดังนั้นการเตรียมแผนสำรองเอาไว้รับมือจึงเป็นสิ่งที่ควรทำ ซึ่งหนึ่งในแผนสำรองที่เหมาะสมก็คือการทำประกันบ้านเพื่อใช้คุ้มครองและดูแลกรณีที่เกิดอันตรายต่อบ้านและทรัพย์สินในบ้านที่คุณรักนั่นเองค่ะบริษัทประกันภัยต่างก็ออกแบบแผนประกันบ้านหลาย ๆ แผนเอาไว้ให้ ซึ่งประกันบ้านในแต่ละแบบจากแต่ละบริษัทก็จะมีความแตกต่างกันไป นับเป็นเรื่องสำคัญที่คุณควรต้องตรวจสอบก่อนจะเลือกซื้อประกันบ้าน เราจึงได้นำข้อมูลที่สำคัญอย่างวิธีการเลือกประกันบ้าน พร้อมคำแนะนำและคำตอบของคำถามยอดฮิตต่าง ๆ จากตัวแทนขายประกันและนักวางแผนการเงินโดยตรง และยังได้รวบรวม 10 อันดับ ประกันบ้าน ที่หลายคนให้ความสนใจมาให้คุณได้เป็นตัวเลือกกันด้วยค่ะ
  ประกัน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่