• 10 อันดับ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มั่นใจในทุกการเดินทาง ให้การคุ้มครองสูงสุด จากหลายบริษัทประกันที่น่าเชื่อถือ 1
 • 10 อันดับ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มั่นใจในทุกการเดินทาง ให้การคุ้มครองสูงสุด จากหลายบริษัทประกันที่น่าเชื่อถือ 2
 • 10 อันดับ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มั่นใจในทุกการเดินทาง ให้การคุ้มครองสูงสุด จากหลายบริษัทประกันที่น่าเชื่อถือ 3
 • 10 อันดับ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มั่นใจในทุกการเดินทาง ให้การคุ้มครองสูงสุด จากหลายบริษัทประกันที่น่าเชื่อถือ 4
 • 10 อันดับ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มั่นใจในทุกการเดินทาง ให้การคุ้มครองสูงสุด จากหลายบริษัทประกันที่น่าเชื่อถือ 5

10 อันดับ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มั่นใจในทุกการเดินทาง ให้การคุ้มครองสูงสุด จากหลายบริษัทประกันที่น่าเชื่อถือ

"ประกันภัยรถยนต์" คงจะเป็นคำที่ผู้ขับขี่และเจ้าของรถยนต์ทุกคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นตัวช่วยสำคัญที่เพิ่มความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนให้กับคุณ ยิ่งถ้าหากใครเลือกทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 แล้วล่ะก็ ยิ่งทำให้ขับขี่ได้อย่างมั่นใจมากขึ้นไปอีก เพราะประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 นั้นเป็นประเภทที่ให้ความคุ้มครองสูงที่สุด แต่ก็มาพร้อมค่าเบี้ยประกันที่มีราคาสูงตามไปด้วย อีกทั้งแต่ละบริษัทยังมีรายละเอียดในการคุ้มครองและวงเงินประกันที่แตกต่างกันไป ซึ่งอาจทำให้เจ้าของรถยนต์หลาย ๆ คนไม่แน่ใจว่า ควรจะลงทุนทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ดีหรือไม่


ในครั้งนี้ บทความของเราจึงขอพาคุณไปทำความรู้จักกับประกันภัยรถยนต์ประเภทนี้กันให้มากขึ้น พร้อมรวบรวมเคล็ดลับวิธีการเลือกประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 และรีวิว 10 อันดับ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จากหลากหลายบริษัทที่มีชื่อเสียง เพื่อเป็นตัวเลือกดี ๆ ให้คุณได้พบกับประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การขับรถของตนเองได้อย่างลงตัวที่สุด ซึ่งจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปอ่านกันต่อเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 10-01-2021
 • 3,378 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ดีอย่างไร ?

โดยทั่วไป ประกันภัยรถยนต์สามารถแบ่งออกได้หลายระดับชั้น เช่น ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2, ชั้น 3+, ชั้น 4 เป็นต้น ซึ่งระดับชั้นเหล่านี้เป็นตัวบ่งชี้ถึงปริมาณความคุ้มครองที่คุณจะได้รับนั่นเอง ด้วยเหตุนี้ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จึงเป็นระดับชั้นที่ได้รับความนิยมสูงสุด เพราะให้ความคุ้มครองได้อย่างครบถ้วน โดยจะคุ้มครองทั้งตัวรถยนต์ ผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร และรวมถึงคู่กรณีด้วยเช่นกัน ไม่เพียงเท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึงอุบัติเหตุที่ไม่มีคู่กรณีอย่างเช่น รถหาย ไฟไหม้ น้ำท่วม ชนเสา ชนฟุตบาท เป็นต้นค่ะ


ไม่ว่าคุณจะมีประสบการณ์ในการขับขี่มากน้อยเพียงใด แต่สิ่งหนึ่งที่ปฏิเสธไม่ได้เลยก็คือ การเดินทางบนท้องถนนนั้นมีความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุอยู่เสมอ เพราะจำนวนผู้ใช้รถใช้ถนนในปัจจุบันมีเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ จึงอาจก่อให้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดได้ตลอดเวลา ดังนั้น เพื่อมอบความอุ่นใจให้คุณตลอดการใช้งานรถยนต์ เราจึงขอแนะนำให้ทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ไว้นะคะ

วิธีการเลือกประกันภัยรถยนต์ชั้น 1

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ของแต่ละบริษัทนั้นมีรายละเอียดการให้ความคุ้มครองและวงเงินประกันที่แตกต่างกัน ดังนั้น คุณจึงควรพิจารณาถึงความต้องการของตนเองและทำความเข้าใจกับจุดเด่นของแผนประกันแต่ละที่ เพื่อเลือกซื้อประกันภับรถยนต์ชั้น 1 ที่ครอบคลุมความต้องการของตนเองได้มากที่สุดค่ะ

เลือกประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ในการใช้รถของคุณ

ก่อนการเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์นั้น สิ่งสำคัญที่คุณควรพิจารณา คือ ประสบการณ์ในการขับและไลฟ์สไตล์ในการใช้รถยนต์ของคุณค่ะ ซึ่งแน่นอนว่าประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 นั้นเหมาะกับมือใหม่หัดขับเป็นอย่างมาก เพราะผู้ขับขี่กลุ่มนี้มีแนวโน้มที่จะเกิดอุบัติเหตุได้มากกว่าคนที่ชำนาญในการขับรถ การให้ความคุ้มครองรอบด้านของประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จึงช่วยเพิ่มความมั่นใจในการใช้รถได้มากยิ่งขึ้นค่ะ


นอกจากมือใหม่หัดขับแล้ว คนที่ชำนาญในการขับรถก็ควรเลือกทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ด้วยเช่นกันค่ะ โดยเฉพาะคนที่ต้องใช้รถยนต์เป็นประจำทุกวันหรือขับรถออกต่างจังหวัดบ่อย รวมไปถึงคนที่มักจะขับผ่านเส้นทางที่ดูไม่ปลอดภัยและเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ซึ่งคนที่มีไลฟ์สไตล์การใช้รถแบบนี้มีโอกาสพบเจอกับอุบัติเหตุได้ไม่ต่างจากเหล่าคนขับรถมือใหม่เลย ดังนั้น หากทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ไว้ก็จะช่วยให้คุณรู้สึกอุ่นใจมากยิ่งขึ้น แถมยังลดความเสี่ยงหรือภาระค่าใช้จ่ายเมื่อเกิดอุบัติเหตุได้อีกด้วย

เลือกจากบริษัทประกันภัยที่มีความน่าเชื่อถือและมีชื่อเสียงที่ดี

ไม่ว่าจะเลือกซื้อประกันแบบใด สิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลย คือ ความน่าเชื่อถือและชื่อเสียงของบริษัทประกันภัยค่ะ เพราะบริษัทที่มีชื่อเสียงที่ดีและมีความมั่นคงทางการเงินนั้นจะมาพร้อมเครือข่ายศูนย์ซ่อมและอู่ซ่อมที่ครอบคลุมอย่างกว้างขวาง ทำให้คุณเข้ารับบริการได้ทันท่วงที ที่สำคัญ เมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นแล้ว ก็ยังให้ความมั่นใจด้วยว่า คุณจะได้รับการชดเชยอย่างถูกต้องและครบถ้วนค่ะ


นอกจากในแง่ของความมั่นคงแล้ว อย่าลืมตรวจสอบชื่อเสียงในด้านการให้บริการของแต่ละบริษัทด้วยนะคะ โดยพิจารณาเลือกบริษัทประกันภัยที่ให้บริการสุภาพ ฉับไวทั้งก่อนและหลังการขาย รวมไปถึงตรวจสอบประวัติการเคลมของลูกค้ารายก่อน ๆ ผ่านข่าวสารและรีวิวบนโลกอินเทอร์เน็ตด้วย เพื่อนำข้อมูลเหล่านี้มาเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกบริษัทประกันภัยค่ะ 

เลือกประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 แบบ "ซ่อมศูนย์" หรือ "ซ่อมอู่" ดี ?

คนที่สนใจทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 หลาย ๆ คนอาจงงงวยกับคำถามนี้ไม่น้อยเลยใช่ไหมคะ เพราะแบบประกันภัยรถยนต์ประเภทนี้จะให้เลือกว่า คุณอยากนำรถเข้าซ่อมแซมที่ไหน ระหว่างที่ศูนย์รถยนต์หรือที่อู่ ซึ่งทั้งสองแบบนี้ต่างมีจุดเด่นและจุดด้อยแตกต่างกัน ดังนั้น เราไปดูกันดีกว่าว่าแบบใดจะเหมาะสมกับความต้องการของคุณ


 • ซ่อมศูนย์ (ซ่อมห้าง) เป็นการนำรถเข้าซ่อมที่ศูนย์รถยนต์ยี่ห้อที่คุณออกรถมา ซึ่งจะมีอะไหล่ของแท้รองรับ เพราะสั่งจากโรงงานของบริษัทรถยนต์ยี่ห้อนั้น ๆ โดยตรง แถมยังมีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านประจำอยู่ ทำให้มั่นใจได้ถึงคุณภาพการทำงานที่เนี้ยบและได้มาตรฐาน แต่ก็มีข้อเสีย คือ ต้องจ่ายค่าเบี้ยประกันในราคาที่สูงกว่าแบบซ่อมอู่ นอกจากนี้ ศูนย์รถยนต์บางยี่ห้อก็ยังไม่ครอบคลุมทั่วทุกจังหวัดในประเทศไทยอีกด้วยค่ะ

 • ซ่อมอู่ สามารถเลือกซ่อมกับอู่ในเครือบริษัทประกันภัยหรืออู่นอกเครือบริษัทประกันภัยก็ได้ค่ะ สำหรับอู่ในเครือนั้นจะสะดวกกว่า เพราะไม่ต้องสำรองเงินจ่ายก่อน เมื่อซ่อมเสร็จแล้วก็นำรถออกไปได้เลย อย่างไรก็ตาม อู่นอกเครือก็มีข้อดีในแง่ของความสะดวกใจ เพราะคุณสามารถเลือกใช้บริการอู่ที่อยู่ใกล้บ้านหรืออู่ที่ไว้วางใจได้ ทั้งนี้ ก็ต้องเลือกอู่ให้รอบคอบนะคะ เพราะหลาย ๆ ที่มักใช้อะไหล่ปลอมหรืออะไหล่มือสอง แถมยังไม่รับผิดชอบในการแก้ไขงานซ่อมให้อีกด้วย

เลือกจากวงเงินทุนประกันภัยรถยนต์

วงเงินทุนประกันภัยรถยนต์ คือ จำนวนเงินสูงสุดที่บริษัทประกันภัยต้องจ่ายคืนให้แก่คุณ ในกรณีที่รถยนต์ได้รับความเสียหายเกินกว่า 70% ซึ่งตามหลักการแล้ว วงเงินทุนประกันภัยจะถูกคำนวณจากราคากลางในตลาดของรถยนต์รุ่นนั้น ๆ โดยหักค่าความเสื่อมในการใช้งานออกไปปีละ 10% ดังนั้น หากเป็นรถคันใหม่ป้ายแดง ก็จะมีวงเงินทุนประกันภัยอยู่ที่ประมาณ 80% ของราคากลางในตลาดค่ะ


นอกจากการคำนวณจากราคากลางในตลาดแล้ว คุณยังสามารถกำหนดวงเงินทุนประกันภัยได้ด้วยการประเมินความเสี่ยงและไลฟ์สไตล์ในการใช้รถใช้ถนนของตนเองค่ะ ซึ่งถ้าหากมีความเสี่ยงสูง คุณสามารถขอเพิ่มวงเงินทุนประกันภัยได้ไม่เกิน 50,000 บาท ซึ่งค่าเบี้ยประกันก็จะมีราคาสูงตามไปด้วยนะคะ ดังนั้น หากใครมีความเสี่ยงต่ำและต้องการจ่ายค่าเบี้ยประกันในราคาประหยัด ก็แนะนำให้ขอลดวงเงินทุนประกันภัยลงมาค่ะ

10 อันดับ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี มั่นใจในทุกการเดินทาง ให้การคุ้มครองสูงสุด จากหลายบริษัทประกันที่น่าเชื่อถือ

หลังจากได้ทราบวิธีการเลือกประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 กันไปแล้ว เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงพอจะนึกออกแล้วใช่ไหมคะว่า แบบประกันภัยรถยนต์แบบใดที่จะเหมาะสมกับตนเอง ฉะนั้น อย่ารอช้า ไปดูกันดีกว่าค่ะว่า 10 อันดับ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่เราคัดสรรมาในวันนี้จะมีตัวใดตอบโจทย์ของคุณกันบ้าง

10
ประเภทการซ่อมซ่อมอู่
อายุรถที่รับประกันภัยไม่ระบุ
จุดเด่นเหมาะสำหรับผู้ขับขี่ที่มีประวัติดีและมีความเสี่ยงในการใช้รถต่ำ
9

DEVES INSURANCEประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 (Deves Perfect)

ประเภทการซ่อมซ่อมศูนย์ / ซ่อมอู่
อายุรถที่รับประกันภัยไม่ระบุ
จุดเด่น-
8

อาคเนย์ ประกันภัยประกันชั้น 1 แฮปปี้

ประเภทการซ่อมซ่อมอู่ในเครือ
อายุรถที่รับประกันภัย2 - 7 ปี
จุดเด่น-
7

Bangkok Insuranceประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 Motor Gen X

ประเภทการซ่อมซ่อมศูนย์ / ซ่อมอู่ในเครือ
อายุรถที่รับประกันภัย1 - 10 ปี (ขึ้นอยู่กับแบบประกันที่เลือก)
จุดเด่นเหมาะสำหรับผู้เอาประกันภัยที่มีอายุ 35 - 45 ปี
6

AXAประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 สมาร์ทไดร์ฟ 1 คุ้มค่า

ประเภทการซ่อมซ่อมศูนย์ / ซ่อมอู่ในเครือ
อายุรถที่รับประกันภัยซ่อมศูนย์: ไม่เกิน 5 ปี / ซ่อมอู่: ไม่เกิน 15 ปี
จุดเด่นบริการตรวจสภาพรถก่อนทำประกันภัยฟรี
5
ประเภทการซ่อมซ่อมศูนย์ / ซ่อมอู่ในเครือ
อายุรถที่รับประกันภัยไม่เกิน 10 ปี
จุดเด่นการันตีมาถึงจุดเกิดเหตุภายใน 30 นาที
4

ประกันภัย ไทยวิวัฒน์ประกันรถเปิดปิด

ประเภทการซ่อมซ่อมศูนย์ / ซ่อมอู่
อายุรถที่รับประกันภัยไม่ระบุ
จุดเด่นจ่ายค่าเบี้ยประกันตามเวลาที่ขับรถจริง
3

TIP INSUREประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 TIP Lady

ประเภทการซ่อมซ่อมศูนย์
อายุรถที่รับประกันภัยไม่ระบุ
จุดเด่นความคุ้มครองเสริมสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ, คุ้มครองค่าศัลยกรรมจากอุบัติเหตุ
2

Thanachart Insuranceประกันภัยรถยนต์ ประเภท ONE LITE

ประเภทการซ่อมซ่อมอู่
อายุรถที่รับประกันภัย1 - 10 ปี
จุดเด่นไม่ต้องตรวจสภาพรถยนต์ก่อนการทำประกันภัย, สั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ได้ทันที
1
ประเภทการซ่อมซ่อมศูนย์ / ซ่อมอู่
อายุรถที่รับประกันภัยซ่อมศูนย์: ไม่เกิน 5 ปี / ซ่อมอู่: ไม่เกิน 15 ปี
จุดเด่นจ่ายเงินช่วยเหลือกรณีเกิดเหตุระยะไกล เช่น ค่าที่พัก ค่าตั๋วเครื่องบิน

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Allianz Ayudhya ประกันรถยนต์ ชั้น 1 1

Allianz Ayudhya

2
Thanachart Insurance ประกันภัยรถยนต์ ประเภท ONE LITE 1

Thanachart Insurance

3
TIP INSURE ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 TIP Lady 1

TIP INSURE

4
ประกันภัย ไทยวิวัฒน์ ประกันรถเปิดปิด 1

ประกันภัย ไทยวิวัฒน์

5
direct asia ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 1

direct asia

6
AXA ประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 สมาร์ทไดร์ฟ 1 คุ้มค่า 1

AXA

7
Bangkok Insurance ประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 Motor Gen X 1

Bangkok Insurance

8
อาคเนย์ ประกันภัย ประกันชั้น 1 แฮปปี้ 1

อาคเนย์ ประกันภัย

9
DEVES INSURANCE ประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 (Deves Perfect) 1

DEVES INSURANCE

10
SMK ประกันรถยนต์คนดีฯ 1

SMK

ชื่อสินค้า

ประกันรถยนต์ ชั้น 1

ประกันภัยรถยนต์ ประเภท ONE LITE

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 TIP Lady

ประกันรถเปิดปิด

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1

ประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 สมาร์ทไดร์ฟ 1 คุ้มค่า

ประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 Motor Gen X

ประกันชั้น 1 แฮปปี้

ประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 (Deves Perfect)

ประกันรถยนต์คนดีฯ

คุณสมบัติ

ดูแลคุณทุกสถานการณ์ ให้บริการรวดเร็ว ขับขี่ได้อย่างมั่นใจ

ประกันภัยสุดสะดวก งานซ่อมได้มาตรฐาน ค่าเบี้ยประกันไม่แพง

พร้อมดูแลทุกเวลา ใส่ใจเป็นพิเศษ ตอบโจทย์ผู้หญิงโดยเฉพาะ

ประกันรถแนวใหม่ จ่ายตามที่ขับจริง ประหยัดค่าเบี้ยได้ดีกว่าเดิม

คุ้มค่า คุ้มราคา เลือกเพิ่มวงเงินได้ แถมยังมีส่วนลดดี ๆ อีกเพียบ

คุ้มครองทั่วถึง จัดเต็มบริการเสริม แต่จ่ายค่าเบี้ยประกันสบาย ๆ

อุ่นใจ ไม่ต้องระบุผู้ขับขี่ พร้อมช่วยเหลือนอกสถานที่ตลอดเวลา

ทำงานรวดเร็ว ครอบคลุมทุกความคุ้มครอง ไม่มีค่าเสียหายส่วนแรก

คุ้มครองครบครัน ชื่อเสียงยาวนาน มั่นใจได้ในทุกการเดินทาง

เอาใจผู้ขับขี่โปรไฟล์ดี ความเสี่ยงต่ำ จ่ายเบี้ยประกันในราคาเบา ๆ

ประเภทการซ่อมซ่อมศูนย์ / ซ่อมอู่ซ่อมอู่ซ่อมศูนย์ซ่อมศูนย์ / ซ่อมอู่ซ่อมศูนย์ / ซ่อมอู่ในเครือซ่อมศูนย์ / ซ่อมอู่ในเครือซ่อมศูนย์ / ซ่อมอู่ในเครือซ่อมอู่ในเครือซ่อมศูนย์ / ซ่อมอู่ซ่อมอู่
อายุรถที่รับประกันภัยซ่อมศูนย์: ไม่เกิน 5 ปี / ซ่อมอู่: ไม่เกิน 15 ปี1 - 10 ปีไม่ระบุไม่ระบุไม่เกิน 10 ปีซ่อมศูนย์: ไม่เกิน 5 ปี / ซ่อมอู่: ไม่เกิน 15 ปี1 - 10 ปี (ขึ้นอยู่กับแบบประกันที่เลือก)2 - 7 ปีไม่ระบุไม่ระบุ
จุดเด่นจ่ายเงินช่วยเหลือกรณีเกิดเหตุระยะไกล เช่น ค่าที่พัก ค่าตั๋วเครื่องบินไม่ต้องตรวจสภาพรถยนต์ก่อนการทำประกันภัย, สั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ได้ทันทีความคุ้มครองเสริมสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ, คุ้มครองค่าศัลยกรรมจากอุบัติเหตุจ่ายค่าเบี้ยประกันตามเวลาที่ขับรถจริงการันตีมาถึงจุดเกิดเหตุภายใน 30 นาทีบริการตรวจสภาพรถก่อนทำประกันภัยฟรีเหมาะสำหรับผู้เอาประกันภัยที่มีอายุ 35 - 45 ปี--เหมาะสำหรับผู้ขับขี่ที่มีประวัติดีและมีความเสี่ยงในการใช้รถต่ำ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่เรานำมาฝากในวันนี้ แม้ว่าจะมีรายละเอียดยิบย่อยอยู่มากมาย แต่บอกเลยว่า ประกันภัยรถยนต์ประเภทนี้ควรค่าแก่การลงทุนจริง ๆ ค่ะ เพราะไม่ว่าเหตุการณ์ไม่คาดฝันใดจะเกิดขึ้น แต่ก็มั่นใจได้เลยว่า คุณจะผ่านพ้นไปได้แบบไม่สะเทือนกระเป๋าสตางค์ของตนเองอย่างแน่นอน


อย่างไรก็ตาม หลายคนอาจเคยได้ยินว่า ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 นั้นเหมาะสำหรับมือใหม่หัดขับหรือคนที่ยังขับรถไม่ชำนาญนัก แต่นอกจากผู้ขับขี่กลุ่มนี้แล้ว คนที่ชำนาญในการขับรถเองก็ควรทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ไว้เช่นกันค่ะ เพราะอย่างที่เราได้กล่าวไปแล้วว่า อุบัติเหตุบนท้องถนนนั้นสามารถเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร อย่าลืมทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ไว้เพื่อความอุ่นใจตลอดการเดินทางนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ประกันสุขภาพ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เคลมง่าย บริการดี ความคุ้มครองครอบคลุม ลดหย่อนภาษีได้
  10 อันดับ ประกันสุขภาพ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เคลมง่าย บริการดี ความคุ้มครองครอบคลุม ลดหย่อนภาษีได้
  ประกันสุขภาพ (Health Insurance) เป็นการประกันรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยบริษัทประกันตกลงจะชดเชยค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจากการรักษาพยาบาลของผู้เอาประกันตามสัญญา ทั้งการเจ็บป่วยจากโรคต่าง ๆ และการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับค่ารักษาพยาบาล อีกทั้งยังเป็นหลักประกันให้คุณอุ่นใจเมื่อเจ็บป่วย ซึ่งปัจจุบันประกันสุขภาพก็มีให้เลือกหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นความคุ้มครองผู้ป่วยใน-ผู้ป่วยนอก, ความคุ้มครองโรคร้ายแรง, ความคุ้มครองอุบัติเหตุ รวมไปถึงการชดเชยรายได้ ซึ่งประกันสุขภาพบางแผนยังมีสิทธิประโยชน์อื่น ๆ ให้กับผู้เอาประกันอีกด้วย ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับความสำคัญของประกันสุขภาพ พร้อมทั้งวิธีการเลือกประกันสุขภาพที่ให้คุ้มครองครอบคลุมต่อความต้องการและคุ้มค่ากับเบี้ยประกันที่ต้องจ่ายไป นอกจากนี้ ทางทีมงานยังได้คัดสรร 10 อันดับ ประกันสุขภาพที่น่าสนใจจากหลายบริษัทดังมาฝากทุกคนด้วย ไม่ว่าจะเป็นประกันสุขภาพจาก AIA, Allianz Ayudhya,ไทยประกันชีวิต, FWD และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่จะมีแผนประกันของบริษัทไหนโดนใจคุณบ้าง ตามมาชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 
  ประกัน
  17,727 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประกันชีวิต ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เพื่อการวางแผนชีวิตที่ดี คุ้มครองยาวนาน เลือกระยะเวลาการจ่ายเบี้ยได้
  10 อันดับ ประกันชีวิต ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เพื่อการวางแผนชีวิตที่ดี คุ้มครองยาวนาน เลือกระยะเวลาการจ่ายเบี้ยได้
  ประกันชีวิต คือรูปแบบสัญญาการคุ้มครองชีวิตที่บริษัทประกันเสนอให้เรา โดยมีเงื่อนไข คือ ผู้สมัครจะต้องมีการจ่ายเงินที่เรียกว่า "เบี้ยประกัน" ให้กับบริษัทตามข้อกำหนดของกรมธรรม์ ซึ่งประกันชีวิตก็มีหลากหลายรูปแบบค่ะ ไม่ว่าจะเป็นประกันชีวิตสะสมทรัพย์ที่ช่วยในเรื่องของการเก็บเงินออมให้กับคุณ ประกันชีวิตตลอดชีพเพื่อชีวิตที่มั่นคงของตัวคุณเองและคนที่คุณรัก หรือแม้แต่ประกันชีวิตแบบบำนาญสำหรับผู้ใหญ่วัยเกษียณก็มีเช่นกันค่ะอย่างไรก็ตาม แม้ว่าประกันชีวิตจะให้ความคุ้มครองเป็นเงินจำนวนมากมายขนาดไหน แต่ผู้เอาประกันก็ไม่ได้รับความคุ้มครองเหล่านั้นฟรี ๆ เพราะต้องมีค่าใช้จ่ายในรูปแบบของเบี้ยประกันนั่นเอง ซึ่งจุดนี้ทำให้หลายคนอาจเป็นกังวล เนื่องจากไม่มีประสบการณ์สมัครกรมธรรม์ประกัน หรืออาจจะไม่เคยศึกษาเกี่ยวกับประกันชีวิตมาก่อน ดังนั้น บทความนี้จึงจะมาบอกถึงวิธีการเลือกประกันชีวิตว่าควรเลือกอย่างไรดีให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ประกันชีวิตที่น่าสนใจสมัคร เพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจให้กับคุณค่ะ 
  ประกัน
  11,695 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประกันสุขภาพเด็ก ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เคลมง่าย บริการดี ครอบคลุมโรคเด็ก
  10 อันดับ ประกันสุขภาพเด็ก ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เคลมง่าย บริการดี ครอบคลุมโรคเด็ก
  วัยเด็กเป็นช่วงวัยที่จำเป็นอย่างมากที่ต้องได้รับการดูแลเอาใจใส่อย่างสูงจากผู้ปกครอง เพราะเป็นวัยที่ยังไม่สามารถดูแลตนเองได้ รวมไปถึงมีภูมิต้านทานและสมรรถภาพของร่างกายที่ด้อยกว่าผู้ใหญ่ ส่งผลให้เด็กมักจะไม่สบายหรือเจ็บป่วยได้ง่ายกว่าปกติ ซึ่งถ้าหากเจ้าตัวเล็กของคุณต้องเข้าโรงพยาบาลบ่อย ๆ ไม่ใช่แค่สุขภาพจิตใจของผู้ปกครองจะย่ำแย่ หากแต่ความมั่นคงทางการเงินของครอบครัวก็อาจจะแย่ไปตาม ๆ กันดังนั้น เพื่อความสบายใจของคุณพ่อคุณแม่หรือผู้ปกครองทั้งหลายที่กำลังมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัว เราขอนำเสนออีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีสำหรับลูกน้อยซึ่งก็คือ ประกันสุขภาพเด็ก ประกันที่ออกแบบมาเพื่อเจ้าตัวเล็กของคุณโดยเฉพาะ แต่ถ้าใครกังวลว่า ประกันสุขภาพเด็กก็มีหลายที่ เราจะเลือกที่ไหนดี ? บทความนี้จะนำเสนอวิธีการเลือกประกันสุขภาพเด็กให้แก่คุณเองครับ พร้อมกับ 10 ประกันสุขภาพสำหรับเด็กที่เราคัดสรรมาแนะนำแก่ทุกครอบครัว ถ้าพร้อมแล้ว เชิญอ่านกันได้เลย
  ประกัน
  4,644 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประกันออมทรัพย์ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุ้มครองชีวิต พร้อมผลตอบแทนจากการออมเงิน
  10 อันดับ ประกันออมทรัพย์ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุ้มครองชีวิต พร้อมผลตอบแทนจากการออมเงิน
  ประกันออมทรัพย์หรือประกันสะสมทรัพย์ หนึ่งในตัวเลือกการออมเงินของใครหลาย ๆ คน เพราะมั่นใจได้ว่าเงินต้นไม่สูญหายแถมได้รับผลตอบแทนที่ดีกว่าการออมเงินในบัญชีออมทรัพย์ โดยจะได้รับผลตอบแทนในรูปแบบเงินคืน การประกันชีวิต และสิทธิการลดหย่อนภาษี ซึ่งก็มีทั้งประกันแบบระยะสั้นและระยะยาวให้เลือกตามเป้าหมายการออมเงินของแต่ละคน เรียกได้ว่าเป็นประกันที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการออมเงินแต่ก็อยากได้การรับประกันชีวิต เพื่อครอบคลุมความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคตปัจจุบันมีแผนประกันออมทรัพย์ให้ทุกคนเลือกหลายแผนจากหลายบริษัทด้วยกัน และเพื่อให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกประกันออมทรัพย์ได้ง่ายขึ้น ในบทความนี้ เราจึงจะอธิบายถึงรายละเอียดข้อดีของประกันออมทรัพย์และวิธีการเลือกประกันออมทรัพย์ รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ ประกันออมทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนดีจากบริษัทประกันและธนาคารยอดนิยม เชื่อว่าคงจะเป็นแนวทางให้ทุกคนสามารถเลือกประกันออมทรัพย์ที่ถูกใจและตอบโจทย์ความต้องการได้แน่นอนค่ะ !
  ประกัน
  3,954 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประกัน COVID-19 ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุ้มครองทันที ตรวจเจอปุ๊บจ่ายปั๊บ ไม่รอวัคซีน
  10 อันดับ ประกัน COVID-19 ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุ้มครองทันที ตรวจเจอปุ๊บจ่ายปั๊บ ไม่รอวัคซีน
  นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักโรค COVID-19 หรือโรคปอดอักเสบเฉียบพลันที่เกิดจากเชื้อไวรัสโคโรนา ซึ่งกำลังแพร่ระบาดเป็นวงกว้างจนสร้างความเสียหายให้กับเศรษฐกิจทั่วโลก และถ้าหากมองภาพให้แคบลงกว่านี้ เราจะพบว่า โรค COVID-19 นั้นส่งผลกระทบอย่างมากทั้งต่อสุขภาพร่างกายและหน้าที่การงานของผู้คน บางคนอาจถึงขั้นสูญเสียการรับรู้กลิ่นและรสไปจากการติดเชื้อไวรัสนี้และบางคนก็ต้องสูญเสียรายได้หรือถูกเลิกจ้างจากพิษเศรษฐกิจ ดังนั้น หลาย ๆ คนจึงเลือกทำประกัน COVID-19 ไว้เพื่อความอุ่นใจในแง่ของค่าใช้จ่ายหรือค่าเสียโอกาสต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นเมื่อตรวจพบโรคดังกล่าวปัจจุบัน มีประกัน COVID-19 ให้เลือกซื้อมากมาย โดยแต่ละบริษัทต่างมีจุดเด่นด้านความคุ้มครองที่แตกต่างกัน ซึ่งอาจทำให้คุณไม่แน่ใจว่า ประกัน COVID-19 ของที่ไหนจะเหมาะสมกับความต้องการของตนเองมากที่สุด ในวันนี้ บทความของเราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับประกัน COVID-19 กันให้มากขึ้น พร้อมแนะนำวิธีการเลือกประกัน COVID-19 และรีวิว 10 อันดับ ประกัน COVID-19 ที่มีเบี้ยเริ่มต้นราคาไม่แพง ทั้งยังมาจากบริษัทที่มีชื่อเสียงมากมาย ดังนั้น ใครที่กำลังกังวลอยู่ เราก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่า บทความนี้จะเป็นตัวช่วยคลายความกังวลให้กับคุณได้นะคะ
  ประกัน
  305 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตรวจโควิดเอกชน ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริการรวดเร็ว สะดวก ค่าตรวจมีหลายระดับราคา
  10 อันดับ ตรวจโควิดเอกชน ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริการรวดเร็ว สะดวก ค่าตรวจมีหลายระดับราคา
  ด้วยความที่โรคโควิด (COVID-19) ยังคงแพร่ระบาดอยู่อย่างต่อเนื่อง หลายคนจึงเกิดความกังวลใจในการใช้ชีวิตเป็นอย่างมาก เพราะแม้ว่าเราจะดูแลตนเองดีเพียงใด แต่เจ้าเชื้อไวรัสตัวร้ายนี้ก็ได้กลายพันธุ์และแพร่กระจายไปอย่างรวดเร็วจนทำให้อดสงสัยไม่ได้เลยว่า คนที่อยู่ข้าง ๆ คุณก็อาจกลายเป็นหนึ่งในผู้ติดเชื้อที่ไม่แสดงอาการไปแล้วก็ได้ ดังนั้น การตรวจโควิดจึงเป็นทางเลือกที่สร้างความอุ่นใจให้กับเราได้บ้าง โดยเฉพาะการตรวจโควิดกับโรงพยาบาลเอกชนที่ได้รับความไว้วางใจมากมาย เพราะเข้าถึงง่าย แถมยังมาพร้อมการให้บริการที่เป็นระบบและรวดเร็วด้วยอย่างไรก็ตาม เนื่องจากโรงพยาบาลเอกชนที่รับตรวจโควิดนั้นมีกระจายอยู่มากมายทั่วประเทศ อีกทั้งในแต่ละที่ยังมีราคาค่าตรวจโควิดแตกต่างกันไป หลาย ๆ คนจึงไม่แน่ใจว่าจะเลือกไปตรวจโควิดกับโรงพยาบาลเอกชนที่ไหนดี ในวันนี้บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกสถานที่ตรวจโควิดเอกชน พร้อมด้วยยการรีวิว 10 อันดับ สถานที่ตรวจโควิดเอกชน ที่ได้รับความน่าเชื่อถือมาไว้เป็นตัวเลือกให้คุณตัดสินใจกันได้ง่ายขึ้น ซึ่งจะมีที่ไหนตอบโจทย์ความต้องการของคุณและเดินทางสะดวกบ้าง ไปติดตามกันเลยค่ะ! 
  ประกัน
  1,328 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทำเลสิก ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มองโลกได้ชัดแจ๋ว ปลอดภัย รวมราคาแต่ละโรงพยาบาล
  10 อันดับ ทำเลสิก ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มองโลกได้ชัดแจ๋ว ปลอดภัย รวมราคาแต่ละโรงพยาบาล
  การทำงานที่ต้องอยู่กับคอมพิวเตอร์หรือการใช้สมาร์ทโฟนเป็นเวลานานทำให้เรามีปัญหาสายตากันมากขึ้น และการใส่แว่นหรือคอนแทคเลนส์บางครั้งก็เป็นเรื่องที่ไม่สะดวกสบายเลยใช่ไหมล่ะคะ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำหรับคนที่มีปัญหาสายตามาก ๆ เลนส์แว่นก็จะหนาและหนัก ใส่คอนแทคเลนส์นาน ๆ ก็ทำให้ตาแห้ง หรืออาจมีปัญหาตาอักเสบ หลายคนจึงเริ่มมองหาวิธีแก้ไขปัญหาสายตาแบบถาวรที่เจ็บตัวน้อย ฟื้นตัวเร็ว อย่างการทำ “เลสิก”การทำเลสิก (LASIK: Laser In Situ Keratomileusis) เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการแก้ไขปัญหาสายตาโดยใช้เลเซอร์ที่มีความยาวคลื่นสั้น แต่ถึงแม้ว่าเราจะตัดสินใจทำเลสิกแล้ว ก็ยังคงมีคำถามใช่ไหมล่ะคะว่า เราเหมาะจะทำเลสิกหรือไม่ เลสิกมีกี่แบบ ทำเลสิกที่ไหนดี และราคาในการทำเลสิกเป็นอย่างไร วันนี้ทีมงานของเราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการทำเลสิกมาให้ผู้ที่ต้องการปลดล็อกปัญหาสายตากันโดยเฉพาะค่ะ
  ประกัน
  678 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตรวจภูมิแพ้ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมโปรแกรมตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง และตรวจภูมิแพ้อากาศ
  10 อันดับ ตรวจภูมิแพ้ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมโปรแกรมตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง และตรวจภูมิแพ้อากาศ
  อาการแพ้ที่เกิดขึ้นกับร่างกายไม่ว่าจะเป็นผื่นแดง ตาแดง ไอหรือจามล้วนส่งผลกระทบกับการใช้ชีวิตประจำวันของเราอย่างมาก จึงจำเป็นต้องมีการรักษาและหลีกเลี่ยงการเกิดอาการแพ้เหล่านี้ ซึ่งในการรักษาเบื้องต้นนั้นเราต้องหาสาเหตุให้พบว่าตนเองแพ้อะไร ดังนั้นการทดสอบทางผิวหนังจึงเป็นอีกวิธีที่แพทย์สามารถตรวจสอบหาสาเหตุของอาการของคุณได้ โดยการทดสอบนี้จะใช้สารสกัดของสารก่อภูมิแพ้ทั่วไป เช่น ละอองเรณู เชื้อรา ไรฝุ่น เซลล์สัตว์ เป็นต้น เมื่อสิ่งเหล่านี้เข้าสู่ร่างกายหรือมีการสัมผัสกับผิวหนังอาจทำให้เกิดผื่นแพ้ การระคายเคืองหรืออาการภูมิแพ้อื่น ๆ ตามมาได้ นอกจากนี้ ยังมีวิธีการทดสอบด้วยวิธีการเจาะเลือดที่สามารถตรวจได้เวลาไหนก็ได้และไม่จำเป็นต้องอดอาหารและน้ำก่อนการเจาะเลือด อีกทั้งยังได้ผลลัพธ์ที่แม่นยำอีกด้วย สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ตรวจภูมิแพ้ต้องไม่พลาดบทความนี้เลยค่ะ เพราะในวันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกสถานที่ตรวจภูมิแพ้พร้อมกับ 10 อันดับสถานที่ตรวจภูมิแพ้ที่ได้มาตรฐานมาให้ทุกคนไว้เป็นแนวทางกันอีกด้วย
  ประกัน
  449 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 คลินิกรักษารากฟัน ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาดี อยู่ได้นาน ได้มาตรฐาน รักษาโดยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
  10 คลินิกรักษารากฟัน ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาดี อยู่ได้นาน ได้มาตรฐาน รักษาโดยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
  อาการเจ็บขณะเคี้ยวอาหารหรืออาการเสียวฟันเมื่อคุณรับประทานอาหารที่เย็นจัด ร้อนจัดหรือแม้แต่อาหารที่มีรสเปรี้ยว อาการเหล่านี้อาจเป็นสัญญาบ่งบอกได้ว่ารากฟันของคุณกำลังมีปัญหา ซึ่งหากปล่อยทิ้งไว้เป็นเวลานานก็อาจทำให้ฟันของคุณหลวมแล้วโยกได้ หรืออาจรุนแรงถึงขั้นมีหนองไหลออกจากฟันที่ติดเชื้อและเกิดอาการที่รุนแรงอื่น ๆ ตามมาได้ เช่น ในหน้าบวม หรือไข้ขึ้น เพื่อให้คุณกลับมารับประทานอาหารอย่างมีความสุขจึงควรปรึกษากับทันตแพทย์เพื่อเข้ารับการรักษาที่ถูกต้อง ดังนั้นการเลือกสถานที่ในการรักษารากฟันก็เป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้ฟันของคุณกลับมาใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและไม่เป็นการเจ็บป่วยแบบเรื้อรัง ในวันนี้เราได้นำข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกสถานที่รักษาฟันโดยกล่าวถึงปัจจัยที่สำคัญในการเลือกและรวบรวม 10 สถานที่รักษารากฟัน ที่สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐานและรักษาด้วยทีมทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ไม่ว่าจะเป็นคลินิกหรือโรงพยาบาลที่มีชื่อเสียงมาแนะนำเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจให้กับทุกคนอีกด้วย
  ประกัน
  106 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 สถานที่ทำ Sleep Test ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตรวจการนอนหลับ เลือกทำที่บ้านได้ พร้อมเปรียบเทียบราคา
  10 สถานที่ทำ Sleep Test ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตรวจการนอนหลับ เลือกทำที่บ้านได้ พร้อมเปรียบเทียบราคา
  การตรวจสุขภาพการนอนหลับหรือการทำ Sleep Test เป็นการทดสอบการทำงานของระบบต่าง ๆ ในร่างกายขณะนอนหลับ เพื่อวินิจฉัยอาการผิดปกติ เช่น การนอนกรน, นอนละเมอ, นอนไม่หลับ และง่วงนอนระหว่างวัน เป็นต้น รวมไปถึงตรวจสอบและประเมินความรุนแรงของโรคที่เกี่ยวข้องกับการนอนหลับอย่างภาวะหยุดหายใจขณะนอนหลับจากการอุดกั้น โรคลมหลับ และภาวะชักขณะนอนหลับ ซึ่งการทำ Sleep Test เหมาะทั้งสำหรับผู้ที่มีพฤติกรรมผิดปกติขณะนอนหลับและผู้ที่มีความเสี่ยงต่อการหยุดหายใจขณะนอนหลับปัจจุบันหลาย ๆ โรงพยาบาลได้ออกแพ็กเกจการตรวจสุขภาพการนอนหลับมามากมาย ซึ่งแต่ละแพ็กเกจก็จะมีความน่าสนใจและรายละเอียดที่แตกต่างกัน บทความนี้ เราจะมาอธิบายถึงรายละเอียดการทำ Sleep Test และวิธีการเลือกสถานที่ทำ Sleep Test รวมไปถึงแนะนำ 10 สถานที่ทำ Sleep Test ที่น่าสนใจอีกด้วย เชื่อว่าจะต้องเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่กำลังมองหาสถานที่ทำ Sleep Test แน่นอนค่ะ !
  ประกัน
  71 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ประกันสุขภาพ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เคลมง่าย บริการดี ความคุ้มครองครอบคลุม ลดหย่อนภาษีได้
  10 อันดับ ประกันสุขภาพ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เคลมง่าย บริการดี ความคุ้มครองครอบคลุม ลดหย่อนภาษีได้
  ประกันสุขภาพ (Health Insurance) เป็นการประกันรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยบริษัทประกันตกลงจะชดเชยค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจากการรักษาพยาบาลของผู้เอาประกันตามสัญญา ทั้งการเจ็บป่วยจากโรคต่าง ๆ และการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับค่ารักษาพยาบาล อีกทั้งยังเป็นหลักประกันให้คุณอุ่นใจเมื่อเจ็บป่วย ซึ่งปัจจุบันประกันสุขภาพก็มีให้เลือกหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นความคุ้มครองผู้ป่วยใน-ผู้ป่วยนอก, ความคุ้มครองโรคร้ายแรง, ความคุ้มครองอุบัติเหตุ รวมไปถึงการชดเชยรายได้ ซึ่งประกันสุขภาพบางแผนยังมีสิทธิประโยชน์อื่น ๆ ให้กับผู้เอาประกันอีกด้วย ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับความสำคัญของประกันสุขภาพ พร้อมทั้งวิธีการเลือกประกันสุขภาพที่ให้คุ้มครองครอบคลุมต่อความต้องการและคุ้มค่ากับเบี้ยประกันที่ต้องจ่ายไป นอกจากนี้ ทางทีมงานยังได้คัดสรร 10 อันดับ ประกันสุขภาพที่น่าสนใจจากหลายบริษัทดังมาฝากทุกคนด้วย ไม่ว่าจะเป็นประกันสุขภาพจาก AIA, Allianz Ayudhya,ไทยประกันชีวิต, FWD และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่จะมีแผนประกันของบริษัทไหนโดนใจคุณบ้าง ตามมาชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 
  ประกัน
  17,727 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประกันออมทรัพย์ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุ้มครองชีวิต พร้อมผลตอบแทนจากการออมเงิน
  10 อันดับ ประกันออมทรัพย์ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุ้มครองชีวิต พร้อมผลตอบแทนจากการออมเงิน
  ประกันออมทรัพย์หรือประกันสะสมทรัพย์ หนึ่งในตัวเลือกการออมเงินของใครหลาย ๆ คน เพราะมั่นใจได้ว่าเงินต้นไม่สูญหายแถมได้รับผลตอบแทนที่ดีกว่าการออมเงินในบัญชีออมทรัพย์ โดยจะได้รับผลตอบแทนในรูปแบบเงินคืน การประกันชีวิต และสิทธิการลดหย่อนภาษี ซึ่งก็มีทั้งประกันแบบระยะสั้นและระยะยาวให้เลือกตามเป้าหมายการออมเงินของแต่ละคน เรียกได้ว่าเป็นประกันที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการออมเงินแต่ก็อยากได้การรับประกันชีวิต เพื่อครอบคลุมความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคตปัจจุบันมีแผนประกันออมทรัพย์ให้ทุกคนเลือกหลายแผนจากหลายบริษัทด้วยกัน และเพื่อให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกประกันออมทรัพย์ได้ง่ายขึ้น ในบทความนี้ เราจึงจะอธิบายถึงรายละเอียดข้อดีของประกันออมทรัพย์และวิธีการเลือกประกันออมทรัพย์ รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ ประกันออมทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนดีจากบริษัทประกันและธนาคารยอดนิยม เชื่อว่าคงจะเป็นแนวทางให้ทุกคนสามารถเลือกประกันออมทรัพย์ที่ถูกใจและตอบโจทย์ความต้องการได้แน่นอนค่ะ !
  ประกัน
  3,954 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประกันชีวิต ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เพื่อการวางแผนชีวิตที่ดี คุ้มครองยาวนาน เลือกระยะเวลาการจ่ายเบี้ยได้
  10 อันดับ ประกันชีวิต ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เพื่อการวางแผนชีวิตที่ดี คุ้มครองยาวนาน เลือกระยะเวลาการจ่ายเบี้ยได้
  ประกันชีวิต คือรูปแบบสัญญาการคุ้มครองชีวิตที่บริษัทประกันเสนอให้เรา โดยมีเงื่อนไข คือ ผู้สมัครจะต้องมีการจ่ายเงินที่เรียกว่า "เบี้ยประกัน" ให้กับบริษัทตามข้อกำหนดของกรมธรรม์ ซึ่งประกันชีวิตก็มีหลากหลายรูปแบบค่ะ ไม่ว่าจะเป็นประกันชีวิตสะสมทรัพย์ที่ช่วยในเรื่องของการเก็บเงินออมให้กับคุณ ประกันชีวิตตลอดชีพเพื่อชีวิตที่มั่นคงของตัวคุณเองและคนที่คุณรัก หรือแม้แต่ประกันชีวิตแบบบำนาญสำหรับผู้ใหญ่วัยเกษียณก็มีเช่นกันค่ะอย่างไรก็ตาม แม้ว่าประกันชีวิตจะให้ความคุ้มครองเป็นเงินจำนวนมากมายขนาดไหน แต่ผู้เอาประกันก็ไม่ได้รับความคุ้มครองเหล่านั้นฟรี ๆ เพราะต้องมีค่าใช้จ่ายในรูปแบบของเบี้ยประกันนั่นเอง ซึ่งจุดนี้ทำให้หลายคนอาจเป็นกังวล เนื่องจากไม่มีประสบการณ์สมัครกรมธรรม์ประกัน หรืออาจจะไม่เคยศึกษาเกี่ยวกับประกันชีวิตมาก่อน ดังนั้น บทความนี้จึงจะมาบอกถึงวิธีการเลือกประกันชีวิตว่าควรเลือกอย่างไรดีให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ประกันชีวิตที่น่าสนใจสมัคร เพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจให้กับคุณค่ะ 
  ประกัน
  11,695 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทำเลสิก ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มองโลกได้ชัดแจ๋ว ปลอดภัย รวมราคาแต่ละโรงพยาบาล
  10 อันดับ ทำเลสิก ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มองโลกได้ชัดแจ๋ว ปลอดภัย รวมราคาแต่ละโรงพยาบาล
  การทำงานที่ต้องอยู่กับคอมพิวเตอร์หรือการใช้สมาร์ทโฟนเป็นเวลานานทำให้เรามีปัญหาสายตากันมากขึ้น และการใส่แว่นหรือคอนแทคเลนส์บางครั้งก็เป็นเรื่องที่ไม่สะดวกสบายเลยใช่ไหมล่ะคะ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำหรับคนที่มีปัญหาสายตามาก ๆ เลนส์แว่นก็จะหนาและหนัก ใส่คอนแทคเลนส์นาน ๆ ก็ทำให้ตาแห้ง หรืออาจมีปัญหาตาอักเสบ หลายคนจึงเริ่มมองหาวิธีแก้ไขปัญหาสายตาแบบถาวรที่เจ็บตัวน้อย ฟื้นตัวเร็ว อย่างการทำ “เลสิก”การทำเลสิก (LASIK: Laser In Situ Keratomileusis) เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการแก้ไขปัญหาสายตาโดยใช้เลเซอร์ที่มีความยาวคลื่นสั้น แต่ถึงแม้ว่าเราจะตัดสินใจทำเลสิกแล้ว ก็ยังคงมีคำถามใช่ไหมล่ะคะว่า เราเหมาะจะทำเลสิกหรือไม่ เลสิกมีกี่แบบ ทำเลสิกที่ไหนดี และราคาในการทำเลสิกเป็นอย่างไร วันนี้ทีมงานของเราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการทำเลสิกมาให้ผู้ที่ต้องการปลดล็อกปัญหาสายตากันโดยเฉพาะค่ะ
  ประกัน
  678 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประกันสุขภาพเด็ก ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เคลมง่าย บริการดี ครอบคลุมโรคเด็ก
  10 อันดับ ประกันสุขภาพเด็ก ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เคลมง่าย บริการดี ครอบคลุมโรคเด็ก
  วัยเด็กเป็นช่วงวัยที่จำเป็นอย่างมากที่ต้องได้รับการดูแลเอาใจใส่อย่างสูงจากผู้ปกครอง เพราะเป็นวัยที่ยังไม่สามารถดูแลตนเองได้ รวมไปถึงมีภูมิต้านทานและสมรรถภาพของร่างกายที่ด้อยกว่าผู้ใหญ่ ส่งผลให้เด็กมักจะไม่สบายหรือเจ็บป่วยได้ง่ายกว่าปกติ ซึ่งถ้าหากเจ้าตัวเล็กของคุณต้องเข้าโรงพยาบาลบ่อย ๆ ไม่ใช่แค่สุขภาพจิตใจของผู้ปกครองจะย่ำแย่ หากแต่ความมั่นคงทางการเงินของครอบครัวก็อาจจะแย่ไปตาม ๆ กันดังนั้น เพื่อความสบายใจของคุณพ่อคุณแม่หรือผู้ปกครองทั้งหลายที่กำลังมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัว เราขอนำเสนออีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีสำหรับลูกน้อยซึ่งก็คือ ประกันสุขภาพเด็ก ประกันที่ออกแบบมาเพื่อเจ้าตัวเล็กของคุณโดยเฉพาะ แต่ถ้าใครกังวลว่า ประกันสุขภาพเด็กก็มีหลายที่ เราจะเลือกที่ไหนดี ? บทความนี้จะนำเสนอวิธีการเลือกประกันสุขภาพเด็กให้แก่คุณเองครับ พร้อมกับ 10 ประกันสุขภาพสำหรับเด็กที่เราคัดสรรมาแนะนำแก่ทุกครอบครัว ถ้าพร้อมแล้ว เชิญอ่านกันได้เลย
  ประกัน
  4,644 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตรวจภูมิแพ้ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมโปรแกรมตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง และตรวจภูมิแพ้อากาศ
  10 อันดับ ตรวจภูมิแพ้ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมโปรแกรมตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง และตรวจภูมิแพ้อากาศ
  อาการแพ้ที่เกิดขึ้นกับร่างกายไม่ว่าจะเป็นผื่นแดง ตาแดง ไอหรือจามล้วนส่งผลกระทบกับการใช้ชีวิตประจำวันของเราอย่างมาก จึงจำเป็นต้องมีการรักษาและหลีกเลี่ยงการเกิดอาการแพ้เหล่านี้ ซึ่งในการรักษาเบื้องต้นนั้นเราต้องหาสาเหตุให้พบว่าตนเองแพ้อะไร ดังนั้นการทดสอบทางผิวหนังจึงเป็นอีกวิธีที่แพทย์สามารถตรวจสอบหาสาเหตุของอาการของคุณได้ โดยการทดสอบนี้จะใช้สารสกัดของสารก่อภูมิแพ้ทั่วไป เช่น ละอองเรณู เชื้อรา ไรฝุ่น เซลล์สัตว์ เป็นต้น เมื่อสิ่งเหล่านี้เข้าสู่ร่างกายหรือมีการสัมผัสกับผิวหนังอาจทำให้เกิดผื่นแพ้ การระคายเคืองหรืออาการภูมิแพ้อื่น ๆ ตามมาได้ นอกจากนี้ ยังมีวิธีการทดสอบด้วยวิธีการเจาะเลือดที่สามารถตรวจได้เวลาไหนก็ได้และไม่จำเป็นต้องอดอาหารและน้ำก่อนการเจาะเลือด อีกทั้งยังได้ผลลัพธ์ที่แม่นยำอีกด้วย สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ตรวจภูมิแพ้ต้องไม่พลาดบทความนี้เลยค่ะ เพราะในวันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกสถานที่ตรวจภูมิแพ้พร้อมกับ 10 อันดับสถานที่ตรวจภูมิแพ้ที่ได้มาตรฐานมาให้ทุกคนไว้เป็นแนวทางกันอีกด้วย
  ประกัน
  449 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด