• 10 อันดับ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มั่นใจในทุกการเดินทาง ให้การคุ้มครองสูงสุด จากหลายบริษัทประกันที่น่าเชื่อถือ 1
 • 10 อันดับ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มั่นใจในทุกการเดินทาง ให้การคุ้มครองสูงสุด จากหลายบริษัทประกันที่น่าเชื่อถือ 2
 • 10 อันดับ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มั่นใจในทุกการเดินทาง ให้การคุ้มครองสูงสุด จากหลายบริษัทประกันที่น่าเชื่อถือ 3
 • 10 อันดับ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มั่นใจในทุกการเดินทาง ให้การคุ้มครองสูงสุด จากหลายบริษัทประกันที่น่าเชื่อถือ 4
 • 10 อันดับ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มั่นใจในทุกการเดินทาง ให้การคุ้มครองสูงสุด จากหลายบริษัทประกันที่น่าเชื่อถือ 5

10 อันดับ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มั่นใจในทุกการเดินทาง ให้การคุ้มครองสูงสุด จากหลายบริษัทประกันที่น่าเชื่อถือ

"ประกันภัยรถยนต์" คงจะเป็นคำที่ผู้ขับขี่และเจ้าของรถยนต์ทุกคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นตัวช่วยสำคัญที่เพิ่มความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนให้กับคุณ ยิ่งถ้าหากใครเลือกทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 แล้วล่ะก็ ยิ่งทำให้ขับขี่ได้อย่างมั่นใจมากขึ้นไปอีก เพราะประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 นั้นเป็นประเภทที่ให้ความคุ้มครองสูงที่สุด แต่ก็มาพร้อมค่าเบี้ยประกันที่มีราคาสูงตามไปด้วย อีกทั้งแต่ละบริษัทยังมีรายละเอียดในการคุ้มครองและวงเงินประกันที่แตกต่างกันไป ซึ่งอาจทำให้เจ้าของรถยนต์หลาย ๆ คนไม่แน่ใจว่า ควรจะลงทุนทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ดีหรือไม่


ในครั้งนี้ บทความของเราจึงขอพาคุณไปทำความรู้จักกับประกันภัยรถยนต์ประเภทนี้กันให้มากขึ้น พร้อมรวบรวมเคล็ดลับวิธีการเลือกประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 และรีวิว 10 อันดับ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จากหลากหลายบริษัทที่มีชื่อเสียง เพื่อเป็นตัวเลือกดี ๆ ให้คุณได้พบกับประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การขับรถของตนเองได้อย่างลงตัวที่สุด ซึ่งจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปอ่านกันต่อเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 14-09-2021
 • 4,819 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ดีอย่างไร ?

โดยทั่วไป ประกันภัยรถยนต์สามารถแบ่งออกได้หลายระดับชั้น เช่น ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2, ชั้น 3+, ชั้น 4 เป็นต้น ซึ่งระดับชั้นเหล่านี้เป็นตัวบ่งชี้ถึงปริมาณความคุ้มครองที่คุณจะได้รับนั่นเอง ด้วยเหตุนี้ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จึงเป็นระดับชั้นที่ได้รับความนิยมสูงสุด เพราะให้ความคุ้มครองได้อย่างครบถ้วน โดยจะคุ้มครองทั้งตัวรถยนต์ ผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร และรวมถึงคู่กรณีด้วยเช่นกัน ไม่เพียงเท่านั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึงอุบัติเหตุที่ไม่มีคู่กรณีอย่างเช่น รถหาย ไฟไหม้ น้ำท่วม ชนเสา ชนฟุตบาท เป็นต้นค่ะ


ไม่ว่าคุณจะมีประสบการณ์ในการขับขี่มากน้อยเพียงใด แต่สิ่งหนึ่งที่ปฏิเสธไม่ได้เลยก็คือ การเดินทางบนท้องถนนนั้นมีความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุอยู่เสมอ เพราะจำนวนผู้ใช้รถใช้ถนนในปัจจุบันมีเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ จึงอาจก่อให้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดได้ตลอดเวลา ดังนั้น เพื่อมอบความอุ่นใจให้คุณตลอดการใช้งานรถยนต์ เราจึงขอแนะนำให้ทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ไว้นะคะ

วิธีการเลือกประกันภัยรถยนต์ชั้น 1

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ของแต่ละบริษัทนั้นมีรายละเอียดการให้ความคุ้มครองและวงเงินประกันที่แตกต่างกัน ดังนั้น คุณจึงควรพิจารณาถึงความต้องการของตนเองและทำความเข้าใจกับจุดเด่นของแผนประกันแต่ละที่ เพื่อเลือกซื้อประกันภับรถยนต์ชั้น 1 ที่ครอบคลุมความต้องการของตนเองได้มากที่สุดค่ะ

เลือกประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ในการใช้รถของคุณ

ก่อนการเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์นั้น สิ่งสำคัญที่คุณควรพิจารณา คือ ประสบการณ์ในการขับและไลฟ์สไตล์ในการใช้รถยนต์ของคุณค่ะ ซึ่งแน่นอนว่าประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 นั้นเหมาะกับมือใหม่หัดขับเป็นอย่างมาก เพราะผู้ขับขี่กลุ่มนี้มีแนวโน้มที่จะเกิดอุบัติเหตุได้มากกว่าคนที่ชำนาญในการขับรถ การให้ความคุ้มครองรอบด้านของประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จึงช่วยเพิ่มความมั่นใจในการใช้รถได้มากยิ่งขึ้นค่ะ


นอกจากมือใหม่หัดขับแล้ว คนที่ชำนาญในการขับรถก็ควรเลือกทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ด้วยเช่นกันค่ะ โดยเฉพาะคนที่ต้องใช้รถยนต์เป็นประจำทุกวันหรือขับรถออกต่างจังหวัดบ่อย รวมไปถึงคนที่มักจะขับผ่านเส้นทางที่ดูไม่ปลอดภัยและเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ซึ่งคนที่มีไลฟ์สไตล์การใช้รถแบบนี้มีโอกาสพบเจอกับอุบัติเหตุได้ไม่ต่างจากเหล่าคนขับรถมือใหม่เลย ดังนั้น หากทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ไว้ก็จะช่วยให้คุณรู้สึกอุ่นใจมากยิ่งขึ้น แถมยังลดความเสี่ยงหรือภาระค่าใช้จ่ายเมื่อเกิดอุบัติเหตุได้อีกด้วย

เลือกจากบริษัทประกันภัยที่มีความน่าเชื่อถือและมีชื่อเสียงที่ดี

ไม่ว่าจะเลือกซื้อประกันแบบใด สิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลย คือ ความน่าเชื่อถือและชื่อเสียงของบริษัทประกันภัยค่ะ เพราะบริษัทที่มีชื่อเสียงที่ดีและมีความมั่นคงทางการเงินนั้นจะมาพร้อมเครือข่ายศูนย์ซ่อมและอู่ซ่อมที่ครอบคลุมอย่างกว้างขวาง ทำให้คุณเข้ารับบริการได้ทันท่วงที ที่สำคัญ เมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นแล้ว ก็ยังให้ความมั่นใจด้วยว่า คุณจะได้รับการชดเชยอย่างถูกต้องและครบถ้วนค่ะ


นอกจากในแง่ของความมั่นคงแล้ว อย่าลืมตรวจสอบชื่อเสียงในด้านการให้บริการของแต่ละบริษัทด้วยนะคะ โดยพิจารณาเลือกบริษัทประกันภัยที่ให้บริการสุภาพ ฉับไวทั้งก่อนและหลังการขาย รวมไปถึงตรวจสอบประวัติการเคลมของลูกค้ารายก่อน ๆ ผ่านข่าวสารและรีวิวบนโลกอินเทอร์เน็ตด้วย เพื่อนำข้อมูลเหล่านี้มาเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกบริษัทประกันภัยค่ะ 

เลือกประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 แบบ "ซ่อมศูนย์" หรือ "ซ่อมอู่" ดี ?

คนที่สนใจทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 หลาย ๆ คนอาจงงงวยกับคำถามนี้ไม่น้อยเลยใช่ไหมคะ เพราะแบบประกันภัยรถยนต์ประเภทนี้จะให้เลือกว่า คุณอยากนำรถเข้าซ่อมแซมที่ไหน ระหว่างที่ศูนย์รถยนต์หรือที่อู่ ซึ่งทั้งสองแบบนี้ต่างมีจุดเด่นและจุดด้อยแตกต่างกัน ดังนั้น เราไปดูกันดีกว่าว่าแบบใดจะเหมาะสมกับความต้องการของคุณ


 • ซ่อมศูนย์ (ซ่อมห้าง) เป็นการนำรถเข้าซ่อมที่ศูนย์รถยนต์ยี่ห้อที่คุณออกรถมา ซึ่งจะมีอะไหล่ของแท้รองรับ เพราะสั่งจากโรงงานของบริษัทรถยนต์ยี่ห้อนั้น ๆ โดยตรง แถมยังมีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านประจำอยู่ ทำให้มั่นใจได้ถึงคุณภาพการทำงานที่เนี้ยบและได้มาตรฐาน แต่ก็มีข้อเสีย คือ ต้องจ่ายค่าเบี้ยประกันในราคาที่สูงกว่าแบบซ่อมอู่ นอกจากนี้ ศูนย์รถยนต์บางยี่ห้อก็ยังไม่ครอบคลุมทั่วทุกจังหวัดในประเทศไทยอีกด้วยค่ะ

 • ซ่อมอู่ สามารถเลือกซ่อมกับอู่ในเครือบริษัทประกันภัยหรืออู่นอกเครือบริษัทประกันภัยก็ได้ค่ะ สำหรับอู่ในเครือนั้นจะสะดวกกว่า เพราะไม่ต้องสำรองเงินจ่ายก่อน เมื่อซ่อมเสร็จแล้วก็นำรถออกไปได้เลย อย่างไรก็ตาม อู่นอกเครือก็มีข้อดีในแง่ของความสะดวกใจ เพราะคุณสามารถเลือกใช้บริการอู่ที่อยู่ใกล้บ้านหรืออู่ที่ไว้วางใจได้ ทั้งนี้ ก็ต้องเลือกอู่ให้รอบคอบนะคะ เพราะหลาย ๆ ที่มักใช้อะไหล่ปลอมหรืออะไหล่มือสอง แถมยังไม่รับผิดชอบในการแก้ไขงานซ่อมให้อีกด้วย

เลือกจากวงเงินทุนประกันภัยรถยนต์ชั้น 1

วงเงินทุนประกันภัยรถยนต์ คือ จำนวนเงินสูงสุดที่บริษัทประกันภัยต้องจ่ายคืนให้แก่คุณ ในกรณีที่รถยนต์ได้รับความเสียหายเกินกว่า 70% ซึ่งตามหลักการแล้ว วงเงินทุนประกันภัยจะถูกคำนวณจากราคากลางในตลาดของรถยนต์รุ่นนั้น ๆ โดยหักค่าความเสื่อมในการใช้งานออกไปปีละ 10% ดังนั้น หากเป็นรถคันใหม่ป้ายแดง ก็จะมีวงเงินทุนประกันภัยอยู่ที่ประมาณ 80% ของราคากลางในตลาดค่ะ


นอกจากการคำนวณจากราคากลางในตลาดแล้ว คุณยังสามารถกำหนดวงเงินทุนประกันภัยได้ด้วยการประเมินความเสี่ยงและไลฟ์สไตล์ในการใช้รถใช้ถนนของตนเองค่ะ ซึ่งถ้าหากมีความเสี่ยงสูง คุณสามารถขอเพิ่มวงเงินทุนประกันภัยได้ไม่เกิน 50,000 บาท ซึ่งค่าเบี้ยประกันก็จะมีราคาสูงตามไปด้วยนะคะ ดังนั้น หากใครมีความเสี่ยงต่ำและต้องการจ่ายค่าเบี้ยประกันในราคาประหยัด ก็แนะนำให้ขอลดวงเงินทุนประกันภัยลงมาค่ะ

10 อันดับ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี มั่นใจในทุกการเดินทาง ให้การคุ้มครองสูงสุด จากหลายบริษัทประกันที่น่าเชื่อถือ

หลังจากได้ทราบวิธีการเลือกประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 กันไปแล้ว เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงพอจะนึกออกแล้วใช่ไหมคะว่า แบบประกันภัยรถยนต์แบบใดที่จะเหมาะสมกับตนเอง ฉะนั้น อย่ารอช้า ไปดูกันดีกว่าค่ะว่า 10 อันดับ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่เราคัดสรรมาในวันนี้จะมีตัวใดตอบโจทย์ของคุณกันบ้าง

10
ประเภทการซ่อมซ่อมอู่
อายุรถที่รับประกันภัยไม่ระบุ
จุดเด่นเหมาะสำหรับผู้ขับขี่ที่มีประวัติดีและมีความเสี่ยงในการใช้รถต่ำ
9

DEVES INSURANCEประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 (Deves Perfect)

ประเภทการซ่อมซ่อมศูนย์ / ซ่อมอู่
อายุรถที่รับประกันภัยไม่ระบุ
จุดเด่น-
8

อาคเนย์ ประกันภัยประกันชั้น 1 แฮปปี้

ประเภทการซ่อมซ่อมอู่ในเครือ
อายุรถที่รับประกันภัย2 - 7 ปี
จุดเด่น-
7

Bangkok Insuranceประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 Motor Gen X

ประเภทการซ่อมซ่อมศูนย์ / ซ่อมอู่ในเครือ
อายุรถที่รับประกันภัย1 - 10 ปี (ขึ้นอยู่กับแบบประกันที่เลือก)
จุดเด่นเหมาะสำหรับผู้เอาประกันภัยที่มีอายุ 35 - 45 ปี
6

AXAประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 สมาร์ทไดร์ฟ 1 คุ้มค่า

ประเภทการซ่อมซ่อมศูนย์ / ซ่อมอู่ในเครือ
อายุรถที่รับประกันภัยซ่อมศูนย์: ไม่เกิน 5 ปี / ซ่อมอู่: ไม่เกิน 15 ปี
จุดเด่นบริการตรวจสภาพรถก่อนทำประกันภัยฟรี
5
ประเภทการซ่อมซ่อมศูนย์ / ซ่อมอู่ในเครือ
อายุรถที่รับประกันภัยไม่เกิน 10 ปี
จุดเด่นการันตีมาถึงจุดเกิดเหตุภายใน 30 นาที
4

ประกันภัย ไทยวิวัฒน์ประกันรถเปิดปิด

ประเภทการซ่อมซ่อมศูนย์ / ซ่อมอู่
อายุรถที่รับประกันภัยไม่ระบุ
จุดเด่นจ่ายค่าเบี้ยประกันตามเวลาที่ขับรถจริง
3

TIP INSUREประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 TIP Lady

ประเภทการซ่อมซ่อมศูนย์
อายุรถที่รับประกันภัยไม่ระบุ
จุดเด่นความคุ้มครองเสริมสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ, คุ้มครองค่าศัลยกรรมจากอุบัติเหตุ
2

Thanachart Insuranceประกันภัยรถยนต์ ประเภท ONE LITE

ประเภทการซ่อมซ่อมอู่
อายุรถที่รับประกันภัย1 - 10 ปี
จุดเด่นไม่ต้องตรวจสภาพรถยนต์ก่อนการทำประกันภัย, สั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ได้ทันที
1
ประเภทการซ่อมซ่อมศูนย์ / ซ่อมอู่
อายุรถที่รับประกันภัยซ่อมศูนย์: ไม่เกิน 5 ปี / ซ่อมอู่: ไม่เกิน 15 ปี
จุดเด่นจ่ายเงินช่วยเหลือกรณีเกิดเหตุระยะไกล เช่น ค่าที่พัก ค่าตั๋วเครื่องบิน

ตารางเปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์ชั้น 1

รูปสินค้า
1
Allianz Ayudhya ประกันรถยนต์ ชั้น 1 1

Allianz Ayudhya

2
Thanachart Insurance ประกันภัยรถยนต์ ประเภท ONE LITE 1

Thanachart Insurance

3
TIP INSURE ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 TIP Lady 1

TIP INSURE

4
ประกันภัย ไทยวิวัฒน์ ประกันรถเปิดปิด 1

ประกันภัย ไทยวิวัฒน์

5
direct asia ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 1

direct asia

6
AXA ประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 สมาร์ทไดร์ฟ 1 คุ้มค่า 1

AXA

7
Bangkok Insurance ประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 Motor Gen X 1

Bangkok Insurance

8
อาคเนย์ ประกันภัย ประกันชั้น 1 แฮปปี้ 1

อาคเนย์ ประกันภัย

9
DEVES INSURANCE ประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 (Deves Perfect) 1

DEVES INSURANCE

10
SMK ประกันรถยนต์คนดีฯ 1

SMK

ชื่อสินค้า

ประกันรถยนต์ ชั้น 1

ประกันภัยรถยนต์ ประเภท ONE LITE

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 TIP Lady

ประกันรถเปิดปิด

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1

ประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 สมาร์ทไดร์ฟ 1 คุ้มค่า

ประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 Motor Gen X

ประกันชั้น 1 แฮปปี้

ประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 (Deves Perfect)

ประกันรถยนต์คนดีฯ

คุณสมบัติ

ดูแลคุณทุกสถานการณ์ ให้บริการรวดเร็ว ขับขี่ได้อย่างมั่นใจ

ประกันภัยสุดสะดวก งานซ่อมได้มาตรฐาน ค่าเบี้ยประกันไม่แพง

พร้อมดูแลทุกเวลา ใส่ใจเป็นพิเศษ ตอบโจทย์ผู้หญิงโดยเฉพาะ

ประกันรถแนวใหม่ จ่ายตามที่ขับจริง ประหยัดค่าเบี้ยได้ดีกว่าเดิม

คุ้มค่า คุ้มราคา เลือกเพิ่มวงเงินได้ แถมยังมีส่วนลดดี ๆ อีกเพียบ

คุ้มครองทั่วถึง จัดเต็มบริการเสริม แต่จ่ายค่าเบี้ยประกันสบาย ๆ

อุ่นใจ ไม่ต้องระบุผู้ขับขี่ พร้อมช่วยเหลือนอกสถานที่ตลอดเวลา

ทำงานรวดเร็ว ครอบคลุมทุกความคุ้มครอง ไม่มีค่าเสียหายส่วนแรก

คุ้มครองครบครัน ชื่อเสียงยาวนาน มั่นใจได้ในทุกการเดินทาง

เอาใจผู้ขับขี่โปรไฟล์ดี ความเสี่ยงต่ำ จ่ายเบี้ยประกันในราคาเบา ๆ

ประเภทการซ่อมซ่อมศูนย์ / ซ่อมอู่ซ่อมอู่ซ่อมศูนย์ซ่อมศูนย์ / ซ่อมอู่ซ่อมศูนย์ / ซ่อมอู่ในเครือซ่อมศูนย์ / ซ่อมอู่ในเครือซ่อมศูนย์ / ซ่อมอู่ในเครือซ่อมอู่ในเครือซ่อมศูนย์ / ซ่อมอู่ซ่อมอู่
อายุรถที่รับประกันภัยซ่อมศูนย์: ไม่เกิน 5 ปี / ซ่อมอู่: ไม่เกิน 15 ปี1 - 10 ปีไม่ระบุไม่ระบุไม่เกิน 10 ปีซ่อมศูนย์: ไม่เกิน 5 ปี / ซ่อมอู่: ไม่เกิน 15 ปี1 - 10 ปี (ขึ้นอยู่กับแบบประกันที่เลือก)2 - 7 ปีไม่ระบุไม่ระบุ
จุดเด่นจ่ายเงินช่วยเหลือกรณีเกิดเหตุระยะไกล เช่น ค่าที่พัก ค่าตั๋วเครื่องบินไม่ต้องตรวจสภาพรถยนต์ก่อนการทำประกันภัย, สั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ได้ทันทีความคุ้มครองเสริมสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ, คุ้มครองค่าศัลยกรรมจากอุบัติเหตุจ่ายค่าเบี้ยประกันตามเวลาที่ขับรถจริงการันตีมาถึงจุดเกิดเหตุภายใน 30 นาทีบริการตรวจสภาพรถก่อนทำประกันภัยฟรีเหมาะสำหรับผู้เอาประกันภัยที่มีอายุ 35 - 45 ปี--เหมาะสำหรับผู้ขับขี่ที่มีประวัติดีและมีความเสี่ยงในการใช้รถต่ำ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่เรานำมาฝากในวันนี้ แม้ว่าจะมีรายละเอียดยิบย่อยอยู่มากมาย แต่บอกเลยว่า ประกันภัยรถยนต์ประเภทนี้ควรค่าแก่การลงทุนจริง ๆ ค่ะ เพราะไม่ว่าเหตุการณ์ไม่คาดฝันใดจะเกิดขึ้น แต่ก็มั่นใจได้เลยว่า คุณจะผ่านพ้นไปได้แบบไม่สะเทือนกระเป๋าสตางค์ของตนเองอย่างแน่นอน


อย่างไรก็ตาม หลายคนอาจเคยได้ยินว่า ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 นั้นเหมาะสำหรับมือใหม่หัดขับหรือคนที่ยังขับรถไม่ชำนาญนัก แต่นอกจากผู้ขับขี่กลุ่มนี้แล้ว คนที่ชำนาญในการขับรถเองก็ควรทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ไว้เช่นกันค่ะ เพราะอย่างที่เราได้กล่าวไปแล้วว่า อุบัติเหตุบนท้องถนนนั้นสามารถเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร อย่าลืมทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ไว้เพื่อความอุ่นใจตลอดการเดินทางนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ประกันสุขภาพ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เคลมง่าย บริการดี ความคุ้มครองครอบคลุม ลดหย่อนภาษีได้
  10 อันดับ ประกันสุขภาพ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เคลมง่าย บริการดี ความคุ้มครองครอบคลุม ลดหย่อนภาษีได้
  ประกันสุขภาพ (Health Insurance) เป็นการประกันรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยบริษัทประกันตกลงจะชดเชยค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจากการรักษาพยาบาลของผู้เอาประกันตามสัญญา ทั้งการเจ็บป่วยจากโรคต่าง ๆ และการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับค่ารักษาพยาบาล อีกทั้งยังเป็นหลักประกันให้คุณอุ่นใจเมื่อเจ็บป่วย ซึ่งปัจจุบันประกันสุขภาพก็มีให้เลือกหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นความคุ้มครองผู้ป่วยใน-ผู้ป่วยนอก, ความคุ้มครองโรคร้ายแรง, ความคุ้มครองอุบัติเหตุ รวมไปถึงการชดเชยรายได้ ซึ่งประกันสุขภาพบางแผนยังมีสิทธิประโยชน์อื่น ๆ ให้กับผู้เอาประกันอีกด้วย ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับความสำคัญของประกันสุขภาพ พร้อมทั้งวิธีการเลือกประกันสุขภาพที่ให้คุ้มครองครอบคลุมต่อความต้องการและคุ้มค่ากับเบี้ยประกันที่ต้องจ่ายไป นอกจากนี้ ทางทีมงานยังได้คัดสรร 10 อันดับ ประกันสุขภาพที่น่าสนใจจากหลายบริษัทดังมาฝากทุกคนด้วย ไม่ว่าจะเป็นประกันสุขภาพจาก AIA, Allianz Ayudhya,ไทยประกันชีวิต, FWD และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่จะมีแผนประกันของบริษัทไหนโดนใจคุณบ้าง ตามมาชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 
  ประกัน
  28,853 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประกันการเดินทาง ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เบี้ยประกันไม่แพง เคลมง่าย บริการดี
  10 อันดับ ประกันการเดินทาง ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เบี้ยประกันไม่แพง เคลมง่าย บริการดี
  การท่องเที่ยวคือหนึ่งในงานอดิเรกที่ทำให้เราได้พักผ่อนทั้งร่างกายและจิตใจ หรือบางคนก็ได้ปลดปล่อยความเครียดไปกับกิจกรรมแปลกใหม่ แต่ในทุก ๆ การเดินทางนั้นก็มีความเสี่ยงซ่อนอยู่เสมอค่ะ เพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่า ในทริปนั้น ๆ จะมีอุบัติเหตุหรือเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นหรือไม่ และเมื่อเหตุการณ์เหล่านั้นเกิดขึ้นในขณะที่อยู่ต่างประเทศ หรือในสถานที่ที่ไม่คุ้นเคย ก็มีแต่จะเพิ่มความไม่สบายใจให้ทวีคูณยิ่งขึ้นไปอีก ด้วยเหตุนี้ "ประกันการเดินทาง" จึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่เหล่านักท่องเที่ยวต้องมีไว้เพื่อความอุ่นใจค่ะอย่างไรก็ตาม การเดินทางของแต่ละคนนั้นล้วนแล้วแต่มีรายละเอียดที่แตกต่างกันไป แถมบริษัทประกันแต่ละแห่งก็ยังมีจุดเด่นที่ไม่เหมือนกันด้วย การเลือกประกันการเดินทางที่ตอบโจทย์ของคุณได้อย่างลงตัวที่สุดจึงไม่ใช่เรื่องง่ายเลยล่ะค่ะ ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงขอพาคุณไปทำความรู้จักกับประกันการเดินทางกันให้มากขึ้น พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกประกันการเดินทางและรีวิว 10 อันดับ ประกันการเดินทางจากบริษัทชั้นนำมากมาย เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณออกเดินทางท่องเที่ยวไปได้อย่างสบายใจที่สุดค่ะ
  ประกัน
  387 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประกันสุขภาพเด็ก ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เคลมง่าย บริการดี ครอบคลุมโรคเด็ก
  10 อันดับ ประกันสุขภาพเด็ก ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เคลมง่าย บริการดี ครอบคลุมโรคเด็ก
  วัยเด็กเป็นช่วงวัยที่จำเป็นอย่างมากที่ต้องได้รับการดูแลเอาใจใส่อย่างสูงจากผู้ปกครอง เพราะเป็นวัยที่ยังไม่สามารถดูแลตนเองได้ รวมไปถึงมีภูมิต้านทานและสมรรถภาพของร่างกายที่ด้อยกว่าผู้ใหญ่ ส่งผลให้เด็กมักจะไม่สบายหรือเจ็บป่วยได้ง่ายกว่าปกติ ซึ่งถ้าหากเจ้าตัวเล็กของคุณต้องเข้าโรงพยาบาลบ่อย ๆ ไม่ใช่แค่สุขภาพจิตใจของผู้ปกครองจะย่ำแย่ หากแต่ความมั่นคงทางการเงินของครอบครัวก็อาจจะแย่ไปตาม ๆ กันดังนั้น เพื่อความสบายใจของคุณพ่อคุณแม่หรือผู้ปกครองทั้งหลายที่กำลังมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัว เราขอนำเสนออีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีสำหรับลูกน้อยซึ่งก็คือ ประกันสุขภาพเด็ก ประกันที่ออกแบบมาเพื่อเจ้าตัวเล็กของคุณโดยเฉพาะ แต่ถ้าใครกังวลว่า ประกันสุขภาพเด็กก็มีหลายที่ เราจะเลือกที่ไหนดี ? บทความนี้จะนำเสนอวิธีการเลือกประกันสุขภาพเด็กให้แก่คุณเองครับ พร้อมกับ 10 ประกันสุขภาพสำหรับเด็กที่เราคัดสรรมาแนะนำแก่ทุกครอบครัว ถ้าพร้อมแล้ว เชิญอ่านกันได้เลย
  ประกัน
  6,734 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประกันมะเร็ง ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแผน "เจอ จ่าย จบ" คุ้มครองทุกขั้นตอน มะรเ็งทุกระยะ และแผนคุ้มครองแบบดูแลค่ารักษาพยาบาล
  10 อันดับ ประกันมะเร็ง ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแผน "เจอ จ่าย จบ" คุ้มครองทุกขั้นตอน มะรเ็งทุกระยะ และแผนคุ้มครองแบบดูแลค่ารักษาพยาบาล
  มะเร็งเป็นโรคที่ไม่สามารถคาดเดาได้ว่าจะเกิดขึ้นกับเราหรือไม่ ทั้งยังใช้ระยะเวลานานในการรักษาและมีค่าใช้จ่ายที่สูงมาก การซื้อประกันมะเร็งจึงถือเป็นตัวช่วยสำคัญในการลดความเสี่ยงของภาระค่าใช้จ่ายที่อาจเกิดขึ้นกับเราและคนที่เรารัก ซึ่งปัจจุบันประกันมะเร็งก็มีแผนคุ้มครองหลากหลายรูปแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการจ่ายเงินก้อน การดูแลค่ารักษาพยาบาลและการให้เงินชดเชยในกรณีต่าง ๆ เช่น การชดเชยกรณีเสียชีวิต การชดเชยรายได้ขณะรักษาตัว และการชดเชยค่าเดินทาง เป็นต้น ในบทความนี้ เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกประกันมะเร็งตามแผนความคุ้มครอง, ระยะเวลาความคุ้มครอง, เบี้ยประกัน, ผลประโยชน์เพิ่มเติมและข้อยกเว้นต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ประกันมะเร็งที่มาพร้อมกับเงื่อนไขและแผนความคุ้มครองที่น่าสนใจจากบริษัทประกันชื่อดัง ไม่ว่าจะเป็นกรุงเทพประกันภัย, Generali, Allianz Ayudhya Assurance, เมืองไทยประกันชีวิต และอื่น ๆ อีกมากมาย เราหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกประกันมะเร็งที่เหมาะกับตนเองได้นะคะ
  ประกัน
  4,644 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประกันรถยนต์ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่อย่างสบายใจ หมดห่วงเรื่องค่าใช้จ่ายกรณีเกิดอุบัติเหตุ มีทั้งแบบประกันชั้น 1, ชั้น 2 และชั้น 3
  10 อันดับ ประกันรถยนต์ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่อย่างสบายใจ หมดห่วงเรื่องค่าใช้จ่ายกรณีเกิดอุบัติเหตุ มีทั้งแบบประกันชั้น 1, ชั้น 2 และชั้น 3
  เชื่อว่าหลายคนอาจจะเคยตั้งคำถามเวลาซื้อรถยนต์ว่า ถ้ามีพ.ร.บ.รถยนต์อยู่แล้ว จำเป็นต้องทำประกันรถยนต์หรือไม่ จริง ๆ แล้วประกันประเภทนี้เป็นความคุ้มครองภาคสมัครใจ ซึ่งเจ้าของรถสามารถเลือกทำประกันหรือไม่ก็ได้ เพียงแต่ว่าถ้าเลือกทำประกันรถยนต์เพิ่มเข้าไป ก็สบายใจได้เรื่องค่าใช้จ่ายกรณีเกิดอุบัติเหตุ ไม่ว่าจะรถเฉี่ยวชน รถสูญหาย หรือรถไฟไหม้ เพราะประกันรถยนต์ครอบคลุมกรณีเหล่านี้ รวมถึงยังช่วยชดเชยส่วนต่างที่เกินจากความคุ้มครองของพ.ร.บ.ได้อีกด้วย หากความเสียหายนั้นเป็นไปตามเงื่อนไขของกรมธรรม์นอกจากนี้ บริษัทประกันภัยหลายแห่งยังมีบริการเสริมพิเศษต่าง ๆ มากมายให้ผู้เอาประกันได้ใช้บริการหากเกิดเหตุฉุกเฉินด้วย เช่น บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง บริการให้ยืมรถขับกรณีต้องซ่อมรถ หรือบริการประสานงานกับช่างซ่อมต่าง ๆ ซึ่งมาถึงตรงนี้หลายคนคงจะเริ่มเข้าใจความแตกต่างระหว่างประกันรถยนต์และพ.ร.บ.รถยนต์มากขึ้นแล้วใช่ไหมคะ แต่บางคนอาจจะยังมีคำถามว่าแล้วประกันรถยนต์ชั้น 1, 2 และ 3 คืออะไร ดังนั้น ในบทความนี้เราจะบอกวิธีการเลือกประกันรถยนต์ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ประกันรถยนต์ที่น่าสนใจให้ทุกคนได้รู้จักกันค่ะ !
  ประกัน
  1,269 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประกันออมทรัพย์ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุ้มครองชีวิต พร้อมผลตอบแทนจากการออมเงิน
  10 อันดับ ประกันออมทรัพย์ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุ้มครองชีวิต พร้อมผลตอบแทนจากการออมเงิน
  ประกันออมทรัพย์หรือประกันสะสมทรัพย์ หนึ่งในตัวเลือกการออมเงินของใครหลาย ๆ คน เพราะมั่นใจได้ว่าเงินต้นไม่สูญหายแถมได้รับผลตอบแทนที่ดีกว่าการออมเงินในบัญชีออมทรัพย์ โดยจะได้รับผลตอบแทนในรูปแบบเงินคืน การประกันชีวิต และสิทธิการลดหย่อนภาษี ซึ่งก็มีทั้งประกันแบบระยะสั้นและระยะยาวให้เลือกตามเป้าหมายการออมเงินของแต่ละคน เรียกได้ว่าเป็นประกันที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการออมเงินแต่ก็อยากได้การรับประกันชีวิต เพื่อครอบคลุมความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคตปัจจุบันมีแผนประกันออมทรัพย์ให้ทุกคนเลือกหลายแผนจากหลายบริษัทด้วยกัน และเพื่อให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกประกันออมทรัพย์ได้ง่ายขึ้น ในบทความนี้ เราจึงจะอธิบายถึงรายละเอียดข้อดีของประกันออมทรัพย์และวิธีการเลือกประกันออมทรัพย์ รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ ประกันออมทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนดีจากบริษัทประกันและธนาคารยอดนิยม เชื่อว่าคงจะเป็นแนวทางให้ทุกคนสามารถเลือกประกันออมทรัพย์ที่ถูกใจและตอบโจทย์ความต้องการได้แน่นอนค่ะ !
  ประกัน
  10,693 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประกันบำนาญ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดหย่อนภาษีได้ มีแบบจ่ายครั้งเดียว
  10 อันดับ ประกันบำนาญ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดหย่อนภาษีได้ มีแบบจ่ายครั้งเดียว
  เหตุผลหลักในการออมเงินของคนวัยทำงานในยุคปัจจุบัน ส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นการวางแผนการเงินเพื่อเก็บออมไว้ใช้ในยามเกษียณ ซึ่งหนึ่งในรูปแบบของการออมที่น่าสนใจก็คือประกันบำนาญ  (Annuity Insurance) โดยเป็นประกันที่ให้ผู้ทำกรมธรรม์ได้รับผลตอบแทนในรูปแบบของเงินบำนาญรายปี การประกันชีวิต และสิทธิการลดหย่อนภาษี เรียกได้ว่าเป็นประกันที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ต้องการวางแผนการเงิน แต่ก็ยังอยากได้รับความคุ้มครองจากประกันชีวิตด้วยเช่นกัน ปัจจุบันมีประกันบำนาญให้เลือกหลายแผนจากหลายบริษัทด้วยกัน และเพื่อให้ทุกคนสามารถเลือกประกันบำนาญได้ง่ายขึ้น ในบทความนี้เราจึงขออธิบายถึงรายละเอียดของประกันบำนาญ ไม่ว่าจะเป็นในด้านข้อดีของประกันบำนาญ วิธีการเลือกประกันบำนาญ รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ ประกันบำนาญ ที่ให้ผลตอบแทนและความคุ้มครองที่น่าสนใจจากบริษัทประกันและธนาคารยอดนิยม ซึ่งเชื่อว่าน่าจะเป็นแนวทางที่ทำให้ทุกคนสามารถเลือกประกันบำนาญได้ถูกใจและตอบโจทย์ความต้องได้อย่างแน่นอน
  ประกัน
  227 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประกันผู้สูงอายุ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุ้มค่า ครอบคลุมทั้งสุขภาพและอุบัติเหตุ
  10 อันดับ ประกันผู้สูงอายุ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุ้มค่า ครอบคลุมทั้งสุขภาพและอุบัติเหตุ
  ความเจ็บป่วย โรคร้ายแรง อุบัติเหตุและความสูญเสีย ทั้งหมดล้วนเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากพบเจอ แต่เราอาจได้ประสบเข้าในสักวันหนึ่ง และที่แย่ไปกว่านั้น สิ่งเหล่านี้ไม่มีใครทราบได้ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไร ดังนั้น สิ่งที่ทุกคนทำได้จึงมีเพียงแต่การรักษาสุขภาพพลานามัยของตนเอง และอีกหนทางหนึ่งที่ถูกใช้เพื่อรับมือเมื่อวันเหล่านั้นมาถึงก็คือ การทำประกัน เพราะประกันเป็นสิ่งที่ทำให้เราสามารถอุ่นใจได้ว่า เมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝัน ตนเองและคนรอบข้างจะไม่ได้รับความลำบากตามไปด้วย ปัจจุบันจึงมีประกันมากมายหลายรูปแบบ เพื่อตอบสนองต่อความกังวลที่แตกต่างกันไปอย่างไรก็ตาม สำหรับผู้สูงอายุ ประกันนั้นมักไม่ครอบคลุมหรือไม่สามารถทำประกันทั่ว ๆ ไปได้ เพราะผู้สูงอายุมักมีความเสี่ยงต่อโรคร้ายและอุบัติเหตุมากกว่าคนหนุ่มสาว ด้วยเหตุนี้ ประกันผู้สูงอายุจึงได้เข้ามามีบทบาทสำคัญและเป็นหลักประกันว่า ลูกหลานและครอบครัวจะไม่เดือดร้อนเมื่อตนเองเจ็บป่วยหรือเกิดเหตุไม่คาดฝัน วันนี้เราจึงรวบรวมวิธีการเลือกประกันผู้สูงอายุ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ประกันผู้สูงอายุที่คุ้มค่าและคุ้มครองครอบคลุมทุกความต้องการสำหรับผู้อาวุโสหรือผู้สูงอายุ หากพร้อมแล้วเราไปดูรายละเอียดกันเลยดีกว่าครับ
  ประกัน
  269 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประกันอัคคีภัย ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เปรียบเทียบประกัน ทั้งบ้าน คอนโดและธุรกิจ
  10 อันดับ ประกันอัคคีภัย ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เปรียบเทียบประกัน ทั้งบ้าน คอนโดและธุรกิจ
  เหตุการณ์ไม่คาดฝันที่ก่อให้เกิดความเสียหายอย่างเช่นอัคคีภัยเป็นสิ่งที่ไม่มีใครออยากให้เกิดขึ้น และในขณะเดียวกันก็เป็นสิ่งที่ไม่สามารถคาดเดาได้ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ ดังนั้น สิ่งที่เราทำได้จึงมีแค่การเฝ้าระวังและการเตรียมพร้อมรับมือ ซึ่งวิธีการป้องกันความเสี่ยงจากอัคคีภัยที่ดีที่สุดอย่างหนึ่งก็คือ การทำประกันอัคคีภัย แน่นอนว่า การทำประกันอัคคีภัยนั้นจะช่วยบรรเทาความเสียหายที่เกิดขึ้นกับบ้านหรืออสังหาริมทรัพย์จากอัคคีภัยตามวงเงินประกัน โดยผู้ทำประกันจะได้รับการเยียวยาจากวงเงินประกันนั่นเองค่ะประกันอัคคีภัยนั้นไม่ได้มีเพียงแค่ประเภทเดียว อีกทั้งยังมีรายละเอียดมากมายที่ต้องพิจารณาเพื่อการตัดสินใจ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อประกันอัคคีภัย รวมไปถึง 10 อันดับ ประกันอัคคีภัย แนะนำ ไว้สำหรับเป็นแนวทางในการตัดสินใจเลือกซื้อประกันอัคคีภัยสำหรับอสังหาริมทรัพย์ของทุกท่าน หวังว่าจะมีประโยชน์ต่อการตัดสินใจไม่มากก็น้อยค่ะ
  ประกัน
  109 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ประกันรายปี คุ้มครองสูง ซื้อออนไลน์ได้
  10 อันดับ ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ประกันรายปี คุ้มครองสูง ซื้อออนไลน์ได้
  ขึ้นชื่อว่าอุบัติเหตุก็คงไม่มีใครอยากให้เกิด แต่ในเมื่อไม่อาจควบคุมหรือกำหนดกฎเกณฑ์อะไรได้เลย การหาหลักประกันมารองรับความเสี่ยง เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระต่าง ๆ อันเป็นผลจากอุบัติเหตุย่อมดีกว่า การทำประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลจึงค่อนข้างสำคัญ​ เพราะนอกจากจะดูแลในส่วนของการรักษาพยาบาลพร้อมชดเชยค่าเสียหายให้ผู้เอาประกันแล้ว ยังมีอีกส่วนหนึ่งที่จะมอบให้ครอบครัวเพื่อจัดการความเรียบร้อยกรณีเสียชีวิต ถือว่าเป็นขวัญกำลังใจในการดำรงชีวิตอยู่ต่อไปด้วย การทำประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลในปัจจุบันนับว่าสะดวกสบายมาก โดยสามารถสมัครผ่านระบบตัวแทนหรือช่องทางออนไลน์ก็ได้ แถมยังมีบริษัทประกันให้เลือกค่อนข้างหลากหลายอีกด้วย เป็นธรรมดาที่เมื่อตัวเลือกมากขึ้นก็ทำให้ตัดสินใจได้ยากขึ้น ยิ่งถ้าไม่เคยมีประสบการณ์ทำประกันด้วยตัวเองมาก่อน ทุกรายละเอียดยิ่งดูซับซ้อนเกินกว่าจะเข้าใจได้ เราจึงมีวิธีการเลือกประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลมาแนะนำ พร้อมกับยก 10 อันดับ ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลที่คุ้มค่ากับการลงทุนมาฝากกันด้วย เชื่อว่าจะช่วยให้ทุกคนได้รับสิทธิประโยชน์อย่างเต็มที่จากการเลือกประกันที่เหมาะสมกับตัวเองแน่นอนค่ะ
  ประกัน
  62 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ประกันสุขภาพ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เคลมง่าย บริการดี ความคุ้มครองครอบคลุม ลดหย่อนภาษีได้
  10 อันดับ ประกันสุขภาพ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เคลมง่าย บริการดี ความคุ้มครองครอบคลุม ลดหย่อนภาษีได้
  ประกันสุขภาพ (Health Insurance) เป็นการประกันรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยบริษัทประกันตกลงจะชดเชยค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจากการรักษาพยาบาลของผู้เอาประกันตามสัญญา ทั้งการเจ็บป่วยจากโรคต่าง ๆ และการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับค่ารักษาพยาบาล อีกทั้งยังเป็นหลักประกันให้คุณอุ่นใจเมื่อเจ็บป่วย ซึ่งปัจจุบันประกันสุขภาพก็มีให้เลือกหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นความคุ้มครองผู้ป่วยใน-ผู้ป่วยนอก, ความคุ้มครองโรคร้ายแรง, ความคุ้มครองอุบัติเหตุ รวมไปถึงการชดเชยรายได้ ซึ่งประกันสุขภาพบางแผนยังมีสิทธิประโยชน์อื่น ๆ ให้กับผู้เอาประกันอีกด้วย ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับความสำคัญของประกันสุขภาพ พร้อมทั้งวิธีการเลือกประกันสุขภาพที่ให้คุ้มครองครอบคลุมต่อความต้องการและคุ้มค่ากับเบี้ยประกันที่ต้องจ่ายไป นอกจากนี้ ทางทีมงานยังได้คัดสรร 10 อันดับ ประกันสุขภาพที่น่าสนใจจากหลายบริษัทดังมาฝากทุกคนด้วย ไม่ว่าจะเป็นประกันสุขภาพจาก AIA, Allianz Ayudhya,ไทยประกันชีวิต, FWD และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่จะมีแผนประกันของบริษัทไหนโดนใจคุณบ้าง ตามมาชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 
  ประกัน
  28,826 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประกันชีวิต ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพื่อการวางแผนชีวิตที่ดี คุ้มครองยาวนาน เลือกระยะเวลาการจ่ายเบี้ยได้
  10 อันดับ ประกันชีวิต ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพื่อการวางแผนชีวิตที่ดี คุ้มครองยาวนาน เลือกระยะเวลาการจ่ายเบี้ยได้
  ประกันชีวิต คือรูปแบบสัญญาการคุ้มครองชีวิตที่บริษัทประกันเสนอให้เรา โดยมีเงื่อนไข คือ ผู้สมัครจะต้องมีการจ่ายเงินที่เรียกว่า "เบี้ยประกัน" ให้กับบริษัทตามข้อกำหนดของกรมธรรม์ ซึ่งประกันชีวิตก็มีหลากหลายรูปแบบค่ะ ไม่ว่าจะเป็นประกันชีวิตสะสมทรัพย์ที่ช่วยในเรื่องของการเก็บเงินออมให้กับคุณ ประกันชีวิตตลอดชีพเพื่อชีวิตที่มั่นคงของตัวคุณเองและคนที่คุณรัก หรือแม้แต่ประกันชีวิตแบบบำนาญสำหรับผู้ใหญ่วัยเกษียณก็มีเช่นกันค่ะอย่างไรก็ตาม แม้ว่าประกันชีวิตจะให้ความคุ้มครองเป็นเงินจำนวนมากมายขนาดไหน แต่ผู้เอาประกันก็ไม่ได้รับความคุ้มครองเหล่านั้นฟรี ๆ เพราะต้องมีค่าใช้จ่ายในรูปแบบของเบี้ยประกันนั่นเอง ซึ่งจุดนี้ทำให้หลายคนอาจเป็นกังวล เนื่องจากไม่มีประสบการณ์สมัครกรมธรรม์ประกัน หรืออาจจะไม่เคยศึกษาเกี่ยวกับประกันชีวิตมาก่อน ดังนั้น บทความนี้จึงจะมาบอกถึงวิธีการเลือกประกันชีวิตว่าควรเลือกอย่างไรดีให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ประกันชีวิตที่น่าสนใจสมัคร เพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจให้กับคุณค่ะ 
  ประกัน
  20,013 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประกันออมทรัพย์ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุ้มครองชีวิต พร้อมผลตอบแทนจากการออมเงิน
  10 อันดับ ประกันออมทรัพย์ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุ้มครองชีวิต พร้อมผลตอบแทนจากการออมเงิน
  ประกันออมทรัพย์หรือประกันสะสมทรัพย์ หนึ่งในตัวเลือกการออมเงินของใครหลาย ๆ คน เพราะมั่นใจได้ว่าเงินต้นไม่สูญหายแถมได้รับผลตอบแทนที่ดีกว่าการออมเงินในบัญชีออมทรัพย์ โดยจะได้รับผลตอบแทนในรูปแบบเงินคืน การประกันชีวิต และสิทธิการลดหย่อนภาษี ซึ่งก็มีทั้งประกันแบบระยะสั้นและระยะยาวให้เลือกตามเป้าหมายการออมเงินของแต่ละคน เรียกได้ว่าเป็นประกันที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการออมเงินแต่ก็อยากได้การรับประกันชีวิต เพื่อครอบคลุมความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคตปัจจุบันมีแผนประกันออมทรัพย์ให้ทุกคนเลือกหลายแผนจากหลายบริษัทด้วยกัน และเพื่อให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกประกันออมทรัพย์ได้ง่ายขึ้น ในบทความนี้ เราจึงจะอธิบายถึงรายละเอียดข้อดีของประกันออมทรัพย์และวิธีการเลือกประกันออมทรัพย์ รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ ประกันออมทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนดีจากบริษัทประกันและธนาคารยอดนิยม เชื่อว่าคงจะเป็นแนวทางให้ทุกคนสามารถเลือกประกันออมทรัพย์ที่ถูกใจและตอบโจทย์ความต้องการได้แน่นอนค่ะ !
  ประกัน
  10,674 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประกันมะเร็ง ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแผน "เจอ จ่าย จบ" คุ้มครองทุกขั้นตอน มะรเ็งทุกระยะ และแผนคุ้มครองแบบดูแลค่ารักษาพยาบาล
  10 อันดับ ประกันมะเร็ง ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแผน "เจอ จ่าย จบ" คุ้มครองทุกขั้นตอน มะรเ็งทุกระยะ และแผนคุ้มครองแบบดูแลค่ารักษาพยาบาล
  มะเร็งเป็นโรคที่ไม่สามารถคาดเดาได้ว่าจะเกิดขึ้นกับเราหรือไม่ ทั้งยังใช้ระยะเวลานานในการรักษาและมีค่าใช้จ่ายที่สูงมาก การซื้อประกันมะเร็งจึงถือเป็นตัวช่วยสำคัญในการลดความเสี่ยงของภาระค่าใช้จ่ายที่อาจเกิดขึ้นกับเราและคนที่เรารัก ซึ่งปัจจุบันประกันมะเร็งก็มีแผนคุ้มครองหลากหลายรูปแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการจ่ายเงินก้อน การดูแลค่ารักษาพยาบาลและการให้เงินชดเชยในกรณีต่าง ๆ เช่น การชดเชยกรณีเสียชีวิต การชดเชยรายได้ขณะรักษาตัว และการชดเชยค่าเดินทาง เป็นต้น ในบทความนี้ เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกประกันมะเร็งตามแผนความคุ้มครอง, ระยะเวลาความคุ้มครอง, เบี้ยประกัน, ผลประโยชน์เพิ่มเติมและข้อยกเว้นต่าง ๆ รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ประกันมะเร็งที่มาพร้อมกับเงื่อนไขและแผนความคุ้มครองที่น่าสนใจจากบริษัทประกันชื่อดัง ไม่ว่าจะเป็นกรุงเทพประกันภัย, Generali, Allianz Ayudhya Assurance, เมืองไทยประกันชีวิต และอื่น ๆ อีกมากมาย เราหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกประกันมะเร็งที่เหมาะกับตนเองได้นะคะ
  ประกัน
  4,639 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประกันสุขภาพเด็ก ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เคลมง่าย บริการดี ครอบคลุมโรคเด็ก
  10 อันดับ ประกันสุขภาพเด็ก ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เคลมง่าย บริการดี ครอบคลุมโรคเด็ก
  วัยเด็กเป็นช่วงวัยที่จำเป็นอย่างมากที่ต้องได้รับการดูแลเอาใจใส่อย่างสูงจากผู้ปกครอง เพราะเป็นวัยที่ยังไม่สามารถดูแลตนเองได้ รวมไปถึงมีภูมิต้านทานและสมรรถภาพของร่างกายที่ด้อยกว่าผู้ใหญ่ ส่งผลให้เด็กมักจะไม่สบายหรือเจ็บป่วยได้ง่ายกว่าปกติ ซึ่งถ้าหากเจ้าตัวเล็กของคุณต้องเข้าโรงพยาบาลบ่อย ๆ ไม่ใช่แค่สุขภาพจิตใจของผู้ปกครองจะย่ำแย่ หากแต่ความมั่นคงทางการเงินของครอบครัวก็อาจจะแย่ไปตาม ๆ กันดังนั้น เพื่อความสบายใจของคุณพ่อคุณแม่หรือผู้ปกครองทั้งหลายที่กำลังมีเด็กเล็กอยู่ในครอบครัว เราขอนำเสนออีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีสำหรับลูกน้อยซึ่งก็คือ ประกันสุขภาพเด็ก ประกันที่ออกแบบมาเพื่อเจ้าตัวเล็กของคุณโดยเฉพาะ แต่ถ้าใครกังวลว่า ประกันสุขภาพเด็กก็มีหลายที่ เราจะเลือกที่ไหนดี ? บทความนี้จะนำเสนอวิธีการเลือกประกันสุขภาพเด็กให้แก่คุณเองครับ พร้อมกับ 10 ประกันสุขภาพสำหรับเด็กที่เราคัดสรรมาแนะนำแก่ทุกครอบครัว ถ้าพร้อมแล้ว เชิญอ่านกันได้เลย
  ประกัน
  6,730 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประกันโรคร้ายแรง ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เบี้ยคงที่ คุ้มครองทุกระยะ ไม่ต้องตรวจสุขภาพ
  10 อันดับ ประกันโรคร้ายแรง ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เบี้ยคงที่ คุ้มครองทุกระยะ ไม่ต้องตรวจสุขภาพ
  ถ้าตัวเราหรือเสาหลักของครอบครัวเจ็บป่วยด้วยโรคร้ายแรงต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโรคหลอดเลือดสมอง โรคไตวายเรื้อรัง โรคตับวาย รวมไปถึงโรคยอดฮิตอย่างโรคมะเร็ง และเป็นที่ทราบกันดีว่าโรคร้ายแรงเหล่านี้อาจรุนแรงจนนำไปสู่การเสียชีวิตได้ ทั้งยังต้องเข้ารับการรักษาด้วยวิธีการพิเศษและจำเป็นต้องรักษาต่อเนื่อง ซึ่งค่ารักษาพยาบาลกรณีโรคร้ายแรงนั้นมีราคาสูงมาก หากคุณไม่มีหลักประกันใด ๆ เลยก็อาจจะต้องใช้เงินที่เก็บมาตลอดชีวิตหรืออาจต้องเป็นหนี้จากการรักษาไปโดยปริยาย ในวันนี้เราจึงขอนำเสนอประกันโรคร้ายแรง (Critical Illness) หรือที่เรียกสั้น ๆ ว่า CI จากหลากหลายประกันชั้นนำอย่าง AIA, FWD, ไทยประกันชีวิต ฯลฯ เพื่อเป็นหลักประกันความเสี่ยงให้กับคุณกันค่ะซึ่งในปัจจุบันบริษัทประกันหลายแห่งก็มีแผนประกันโรคร้ายแรงให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแบบที่ตรวจพบโรคร้ายแรงแล้วรับเงินก้อนทันที เพื่อนำไปรักษาตัวหรือเตรียมความพร้อมในด้านอื่น ๆ ทั้งยังมีแผนประกันที่ให้ความคุ้มครองเกี่ยวกับค่ารักษาพยาบาลอีกด้วย ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ว่า ต้องการความคุ้มครองทุกระยะของโรคร้ายหรือต้องการเพียงระยะรุนแรงเท่านั้น ดังนั้น เรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า จะมีประกันโรคร้ายแรงแผนไหนตอบโจทย์ของคุณกันบ้าง !
  ประกัน
  3,773 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประกันการเดินทาง ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เบี้ยประกันไม่แพง เคลมง่าย บริการดี
  10 อันดับ ประกันการเดินทาง ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เบี้ยประกันไม่แพง เคลมง่าย บริการดี
  การท่องเที่ยวคือหนึ่งในงานอดิเรกที่ทำให้เราได้พักผ่อนทั้งร่างกายและจิตใจ หรือบางคนก็ได้ปลดปล่อยความเครียดไปกับกิจกรรมแปลกใหม่ แต่ในทุก ๆ การเดินทางนั้นก็มีความเสี่ยงซ่อนอยู่เสมอค่ะ เพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่า ในทริปนั้น ๆ จะมีอุบัติเหตุหรือเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นหรือไม่ และเมื่อเหตุการณ์เหล่านั้นเกิดขึ้นในขณะที่อยู่ต่างประเทศ หรือในสถานที่ที่ไม่คุ้นเคย ก็มีแต่จะเพิ่มความไม่สบายใจให้ทวีคูณยิ่งขึ้นไปอีก ด้วยเหตุนี้ "ประกันการเดินทาง" จึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่เหล่านักท่องเที่ยวต้องมีไว้เพื่อความอุ่นใจค่ะอย่างไรก็ตาม การเดินทางของแต่ละคนนั้นล้วนแล้วแต่มีรายละเอียดที่แตกต่างกันไป แถมบริษัทประกันแต่ละแห่งก็ยังมีจุดเด่นที่ไม่เหมือนกันด้วย การเลือกประกันการเดินทางที่ตอบโจทย์ของคุณได้อย่างลงตัวที่สุดจึงไม่ใช่เรื่องง่ายเลยล่ะค่ะ ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงขอพาคุณไปทำความรู้จักกับประกันการเดินทางกันให้มากขึ้น พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกประกันการเดินทางและรีวิว 10 อันดับ ประกันการเดินทางจากบริษัทชั้นนำมากมาย เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณออกเดินทางท่องเที่ยวไปได้อย่างสบายใจที่สุดค่ะ
  ประกัน
  387 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด