• 10 อันดับ ลูกบาสเกตบอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ยึดเกาะพื้นผิวดี มีหลายเบอร์ 1
 • 10 อันดับ ลูกบาสเกตบอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ยึดเกาะพื้นผิวดี มีหลายเบอร์ 2
 • 10 อันดับ ลูกบาสเกตบอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ยึดเกาะพื้นผิวดี มีหลายเบอร์ 3
 • 10 อันดับ ลูกบาสเกตบอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ยึดเกาะพื้นผิวดี มีหลายเบอร์ 4
 • 10 อันดับ ลูกบาสเกตบอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ยึดเกาะพื้นผิวดี มีหลายเบอร์ 5

10 อันดับ ลูกบาสเกตบอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ยึดเกาะพื้นผิวดี มีหลายเบอร์

ทุกคนทราบกันหรือไม่คะว่า "ลูกบาสเกตบอล" ที่เราเห็นและใช้กันอยู่ทุกวันนี้ แต่ละลูกส่งผลต่อการเล่นและการควบคุมทิศทางไม่เท่ากัน ซึ่งยิ่งคุณเลือกลูกบาสเกตบอลได้เหมาะสมกับการใช้งานมากเท่าไร ก็ยิ่งช่วยพัฒนาการเล่นให้ดีขึ้นได้มากเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตาม เนื่องจากลูกบาสเกตบอลในปัจจุบันมีหลายประเภท ทั้งลูกบาสเกตบอลหนังแท้, ลูกบาสเกตบอลหนัง PU, ลูกบาสเกตบอลหนัง PVC และลูกบาสเกตบอลยางสังเคราะห์ ซึ่งมีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน หลายคนจึงอาจไม่รู้ว่าควรเลือกอย่างไร จึงจะเหมาะสมและคุ้มค่าที่สุด


ในครั้งนี้ เพื่อช่วยไขข้อสงสัยเหล่านั้น เราจึงได้รวบรวมข้อมูล ทั้งวิธีการเลือก และ 10 อันดับ ลูกบาสเกตบอล ขนาดมาตรฐาน ทนทาน จับกระชับมือ ช่วยส่งเสริมทักษะการเล่น จากผู้ผลิตยอดนิยม เช่น NIKE, SPALDING, MOLTEN และ WILSON มาไว้ในบทความนี้ให้แล้วค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูรายละเอียด และหาลูกบาสเกตบอลที่โดนใจคุณทั้งการใช้งานและดีไซน์กันเลย ! 

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 12-08-2022
สารบัญ

วิธีการเลือกลูกบาสเกตบอล

การเลือกลูกบาสเกตบอลที่สามารถยึดเกาะพื้นผิวได้ดีและเหมาะกับสนามที่เราเล่น นอกจากจะช่วยพัฒนาทักษะการเล่นแล้ว ยังช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับการเล่นบาสเกตบอลได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย วิธีเลือกจึงเป็นสิ่งที่เราควรใส่ใจเป็นพิเศษค่ะ

เลือกจากวัสดุของลูกบาสเกตบอล

วัสดุที่นิยมนำมาใช้ทำลูกบาสเกตบอล สามารถแบ่งออกเป็นประเภทใหญ่ ๆ ได้ 4 ประเภท ดังนั้น อันดับแรก เรามาดูจุดเด่นของแต่ละวัสดุ เพื่อหาลูกบาสเกตบอลที่เหมาะกับสไตล์การเล่นของเรามากที่สุดกันค่ะ

ลูกบาสเกตบอลหนัง

ลูกบาสเกตบอลหนัง

สำหรับลูกบาสเกตบอลหนังนั้นมีด้วยกันสองชนิดหลัก คือลูกบาสเกตบอลหนังแท้ และลูกบาสเกตบอลหนังสังเคราะห์ โดยลูกบาสเกตบอลหนังสังเคราะห์ที่นิยมนำมาใช้ผลิตนั้นจะมีหนัง PVC และหนัง PU ซึ่งหนังแต่ละชนิดก็มีคุณสมบัติแตกต่างกันไปค่ะ 


 • ลูกบาสเกตบอลหนังแท้ : ให้ผิวสัมผัสที่นุ่ม, ปุ่มบนลูกมีความละเอียด, จับกระชับมือ ทำให้สามารถควบคุมทิศทางการเคลื่อนไหวของลูกได้ง่าย นอกจากนี้ ยังมีความทนทานสูง แม้ใช้เป็นระยะเวลานานหรือโดนความร้อนจากพื้นสนามบ่อย ๆ ก็ไม่ทำให้ย่นหรือเสียรูป จึงนิยมใช้กันมากสุดในการแข่งขันในระดับนานาชาติ แต่มีราคาสูงกว่าชนิดอื่นค่ะ

 • ลูกบาสเกตบอลหนัง PU : มีราคาย่อมเยาและคุณสมบัติคล้ายหนังแท้ คือ ให้ผิวสัมผัสที่ดีขณะเล่น, มีปุ่มบนลูกบาสเกตบอลที่ค่อนข้างละเอียด ทำให้จับกระชับและควบคุมทิศทางได้ง่าย นอกจากนี้ ยังมีจุดเด่นที่มีน้ำหนักเบากว่าหนังแท้ แถมยังทนทานต่อการเสียดสีกับพื้นสนามได้ดีที่สุด จึงเหมาะสำหรับพื้นสนามทุกประเภทค่ะ

 • ลูกบาสเกตบอลหนัง PVC : ต่างจากลูกบาสเกตบอลหนัง PU ตรงที่มีความเป็นพลาสติกมากกว่า จึงมีความนุ่มและคงทนน้อยกว่า หากใช้ไปนาน ๆ อาจแตกหรือฉีกขาดได้ง่ายกว่า อย่างไรก็ตาม แม้จะให้ผิวสัมผัสที่แข็งกว่า แต่ยังคงจับได้อย่างกระชับมือ และมีน้ำหนักเบา ไม่ว่าจะเป็นผู้เล่นมือใหม่หรือผู้เล่นมืออาชีพ ก็สามารถเล่นได้อย่างสบาย

ลูกบาสเกตบอลยางสังเคราะห์

ลูกบาสเกตบอลยางสังเคราะห์

สำหรับลูกบาสเกตบอลยางสังเคราะห์ เป็นลูกบาสเกตบอลที่มีราคาต่ำที่สุดในตลาด ทั้งยังทนทานต่อแรงกระแทกและการเสียดสีจากพื้นสนามได้ดี แต่อย่างไรก็ตาม เนื่องจากลูกบาสเกตบอลประเภทนี้ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการชู้ตบาสได้น้อยกว่าประเภทอื่น จึงนิยมนำมาใช้เป็นลูกบาสเกตบอลสำหรับหัดเล่นอยู่ที่บ้านหรือใช้ซ้อมเลี้ยงลูกมากกว่าค่ะ ซึ่งหากคุณเองก็กำลังมองหาลูกบาสเกตบอลราคาย่อมเยาและมีความทนทานสูงอยู่ ลูกบาสเกตบอลแบบยางสังเคราะห์ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ

เลือกลูกบาสเกตบอลที่มีความทนทานสูงและเกาะพื้นผิวได้ดี

เลือกลูกบาสเกตบอลที่มีความทนทานสูงและเกาะพื้นผิวได้ดี

เพื่อให้คุณสามารถพัฒนาทักษะการเล่นบาสเกตบอลได้อย่างรวดเร็ว อีกสิ่งที่ควรให้ความสำคัญ คือ ความทนทานและการยึดเกาะพื้นผิวของลูกบาสเกตบอลค่ะ เนื่องจากลูกบาสเกตบอลที่มีความทนทานสูง จะทนทานต่อการเสียดสี แรงกระแทก และความร้อนจากพื้นสนามขณะเล่นได้ดี ทำให้คุณไม่ต้องกังวลว่าหากเล่นบ่อย ๆ หรือใช้เป็นระยะเวลานานแล้วจะเกิดการแตกหรือเสียรูปหรือไม่ และการยึดเกาะที่ดี ก็จะช่วยให้คุณควบคุมทิศทางของลูกบาสเกตบอลได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ดังนั้น ก่อนเลือกซื้ออย่าลืมตรวจสอบคุณภาพของยาง และความสามารถในการยึดเกาะของลูกบาสเกตบอลกันด้วยนะคะ

เลือกลูกบาสเกตบอลให้เหมาะกับสนามที่เล่น

เลือกลูกบาสเกตบอลให้เหมาะกับสนามที่เล่น

บาสเกตบอลเป็นกีฬาที่สามารถเล่นได้ทั้งในร่ม (Indoor) และกลางแจ้ง (Outdoor) ซึ่งลูกบาสเกตบอลแต่ละลูกก็มีการใช้งานที่แตกต่างกัน เราจึงขอแนะนำให้ตรวจสอบจากวัสดุและคำแนะนำจากผู้ผลิตเป็นหลัก โดยหากแบ่งตามวัสดุของลูกบาสเกตบอล จะมีรายละเอียดดังนี้ค่ะ


 • ลูกบาสเกตบอลหนังแท้ : เหมาะกับการเล่นทั้งในร่มและกลางแจ้ง ได้แก่ โรงยิม พื้นปาเก้ พื้นยาง และพื้นแบบเรียบ
 • ลูกบาสเกตบอลหนัง PU : เหมาะกับการเล่นในร่ม ได้แก่ โรงยิม พื้นปาเก้ พื้นยาง และการเล่นกลางแจ้งในทุกสภาพพื้นผิว 
 • ลูกบาสเกตบอลหนัง PVC : เหมาะกับการเล่นกลางแจ้งในทุกสภาพพื้นผิว 
 • ลูกบาสเกตบอลยางสังเคราะห์ : เหมาะกับการเล่นทั้งในร่มและกลางแจ้งในทุกสภาพพื้นผิว 

เพื่อการใช้งานที่ตอบโจทย์ที่สุด การตรวจสอบประเภทของลูกบาสเกตบอลที่เหมาะสมกับสนามที่เล่นก็เป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเช่นกันค่ะ

อย่าลืมตรวจสอบขนาดของลูกบาสเกตบอล

อย่าลืมตรวจสอบขนาดของลูกบาสเกตบอล

นอกจากวัสดุที่นำมาผลิตลูกบาสเกตบอลจะมีหลายชนิดแล้ว "ขนาด" หรือที่มักเรียกกันทั่วไปว่า "เบอร์" ของลูกบาสเกตบอลก็มีหลากหลายเช่นเดียวกัน โดยมีตั้งแต่ขนาด 3 - 7 ซึ่งขนาดเล็กสุดอย่างเบอร์ 3 หรือ เบอร์ 5 จะเหมาะสำหรับเด็กเป็นส่วนใหญ่ ส่วนลูกบาสเกตบอลเบอร์ 6 มักจะใช้ในการแข่งขันบาสเกตบอลหญิง แต่ถ้าคุณต้องการขนาดลูกบาสเกตบอลขนาดมาตรฐาน ที่ใช้ในการแข่งขันทั้งในระดับประเทศหรือระดับโลก เราขอแนะนำให้เลือกลูกบาสเกตบอลเบอร์ 7 เพื่อที่จะได้สร้างความคุ้นเคยและสามารถใช้เล่นได้ยาว ๆ นั่นเองค่ะ 

เลือกลูกบาสเกตบอลจากแบรนด์ที่ได้มาตรฐาน

ในท้องตลาดมีแบรนด์ผู้ผลิตลูกบาสเกตบอลออกมาวางจำหน่ายเป็นจำนวนมาก ทั้งแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและหลายคนรู้จักกันดี ไปจนถึงแบรนด์ที่มีชื่อแปลก ๆ หรือแทบไม่คุ้นหูเลย ในหัวข้อนี้เราจึงจะมาแนะนำแบรนด์ลูกบาสเกตบอลที่ได้รับความนิยมกันค่ะ 

ลูกบาสเกตบอล molten

สำหรับ molten นั้น เป็นแบรนด์ที่เชี่ยวชาญทางด้านการผลิตอุปกรณ์กีฬา เช่น ลูกฟุตบอล ลูกบาสเกตบอล ลูกวอลเล่ย์บอล และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยลูกบาสเกตบอล molten นั้น เป็นที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เพราะมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ แถมราคายังไม่แพงจนเกินไป จึงเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้ทุกระดับ พร้อมกันนั้นลูกบาสเกตบอล molten ยังได้รับการรับรองมาตรฐานการผลิตจากสหพันธ์บาสเกตบอลนานาชาติ (FIBA) ที่ช่วยการันตีในคุณภาพและสามารถใช้งานในการแข่งขันได้จริงค่ะ 

ลูกบาสเกตบอล SPALDING

SPALDING เป็นแบรนด์สัญชาติอเมริกันที่ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1876 ซึ่งจุดเด่นของแบรนด์นี้คือเป็นแบรนด์ผู้ผลิตลูกบาสเกตบอลให้กับรายการแข่งขันบาสเกตบอลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอเมริกาและมีฐานแฟนคลับเหนียวแน่นทั่วโลกอย่าง NBA โดยทำการผลิตมายาวนานอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ ปี ค.ศ. 1983 - 2020 เลยทีเดียว ทำให้ลูกบาสเกตบอล SPALDING ได้ปรากฎสู่สายตาแฟนบาสฯทั่วโลกจนเป็นที่จดจำในฐานะลูกบาสเกตบอลมาตรฐาน NBA นั่นเองค่ะ  

ลูกบาสเกตบอล NIKE

แม้ความนิยมของลูกบาสเกตบอล NIKE จะไม่เท่ากับสองแบรนด์ข้างต้น เพราะมีวางจำหน่ายเพียงไม่กี่รุ่นและหาซื้อได้ค่อนข้างยากในไทย แต่ก็เป็นลูกบาสเกตบอลที่มีคุณภาพและมาตรฐานไม่แพ้ใคร โดยเฉพาะสำหรับใครที่เป็นแฟนตัวยงของ NIKE หรือมีรองเท้าบาสเกตบอล NIKE ไว้ในครอบครอง ที่ไม่ว่าจะเป็น Kyrie Flytrap , NIKE Fly, Jordan และอื่น ๆ เราขอแนะนำให้ซื้อลูกบาสเกตบอล NIKE เพื่อที่จะได้ครบเซตและบ่งบอกถึงความเป็นสาวก NIKE ในตัวคุณให้คนอื่นได้รู้ค่ะ 

10 อันดับ ลูกบาสเกตบอล ยี่ห้อไหนดี ยึดเกาะพื้นผิวได้ดี มีหลายเบอร์ให้เลือก

หลังจากได้ทราบวิธีการเลือกลูกบาสเกตบอลกันไปแล้ว มาดูลูกบาสเกตบอล 10 อันดับที่เราได้คัดสรรมาเป็นอย่างดีกันค่ะ รับรองว่าจะช่วยให้คุณสนุกสนานไปกับการเล่นบาสเกตบอลได้มากกว่าเดิมอย่างแน่นอน

TOP 5 แนะนำลูกบาสเกตบอล ได้แก่ :

 • MOLTEN - ลูกบาสเกตบอล รุ่น B7G5000
 • SPALDING - ลูกบาสเกตบอล รุ่น NBA Gold Series
 • NIKE - ลูกบาสเกตบอล รุ่น Elite Tournament
 • Wilson - ลูกบาสเกตบอล รุ่น NBA Authentic Series Indoor/Outdoor
 • MOLTEN - ลูกบาสเกตบอล รุ่น BGH7X


ตรวจสอบผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลด้านล่าง

รูปสินค้า
1
molten ลูกบาสเกตบอล รุ่น B7G5000 1

molten

2
SPALDING ลูกบาสเกตบอล รุ่น NBA Gold Series 1

SPALDING

3
NIKE ลูกบาสเกตบอล รุ่น Elite Tournament 1

NIKE

4
Wilson ลูกบาสเกตบอล รุ่น NBA Authentic Series Indoor/Outdoor 1

Wilson

5
molten ลูกบาสเกตบอล รุ่น BGH7X 1

molten

6
 SPALDING ลูกบาสเกตบอล รุ่น 051083 1

SPALDING

7
PEAK ลูกบาสเกตบอล รุ่น ILLEST1 QW89011 1

PEAK

8
MIKASA ลูกบาสเกตบอล รุ่น BQ1000 1

MIKASA

9
TARMAK ลูกบาสเกตบอล รุ่น BT500 Grip 1

TARMAK

10
MAZSA ลูกบาสเกตบอล PU Cordley 7 1

MAZSA

ชื่อสินค้า

ลูกบาสเกตบอล รุ่น B7G5000

ลูกบาสเกตบอล รุ่น NBA Gold Series

ลูกบาสเกตบอล รุ่น Elite Tournament

ลูกบาสเกตบอล รุ่น NBA Authentic Series Indoor/Outdoor

ลูกบาสเกตบอล รุ่น BGH7X

ลูกบาสเกตบอล รุ่น 051083

ลูกบาสเกตบอล รุ่น ILLEST1 QW89011

ลูกบาสเกตบอล รุ่น BQ1000

ลูกบาสเกตบอล รุ่น BT500 Grip

ลูกบาสเกตบอล PU Cordley 7

คุณสมบัติ

หนังแท้เกรดพรีเมียม คุณภาพอัดแน่น ใช้ในการแข่งขันระดับสากล

หนัง PU สัมผัสพิเศษ ยึดเกาะได้ดี เล่นได้ทั้งกลางแจ้งและในร่ม

วัสดุแข็งแรงทนทาน ดีไซน์โครงสร้างพิเศษช่วยยึดเกาะพื้นได้ดี

ลูกบาสเกตบอลระดับมืออาชีพ มาตรฐานการแข่งขันรายการ NBA

หนัง PVC คุณภาพดี แข็งแรงทนทาน ใช้แข่งขันได้ ราคาย่อมเยา

ลูกบาสเกตบอล Composite เหนียวทนทาน สนามไหนก็ไม่หวั่น

การออกแบบที่เท่อย่างลงตัว ตามสไตล์ศิลปินฮิปฮอป ILLSLICK

มาตรฐานสากล ได้รับการรับรองคุณภาพจาก FIBA Approved

หนังสังเคราะห์คุณภาพสูง หนึบติดมือ ผ่านมาตรฐานจาก FIBA

หนัง TPU คุณภาพดี มีความทนทานสูง จับได้กระชับมือมากยิ่งขึ้น

ราคาเริ่มต้น1,990 บาท1,590 บาท1,500 บาท1,590 บาท699 บาท990 บาท1,250 บาท1,070 บาท500 บาท825 บาท
วัสดุหนังแท้หนัง PUหนังสังเคราะห์และยางหนังสังเคราะห์หนัง PVC, ยางบิลทิลหนังสังเคราะห์, ยางสังเคราะห์หนัง PUหนัง PUหนัง PU, โพลีเอสเตอร์, ไนลอน, ยางบิวทิลหนัง TPU
สนามที่เหมาะสมสนามพื้นเรียบIndoor/OutdoorIndoorIndoor/OutdoorIndoor/OutdoorIndoor/OutdoorIndoor/OutdoorIndoor/OutdoorIndoor/OutdoorIndoor/Outdoor
ขนาด7777777777
ลิงค์สินค้า
10
วัสดุหนัง TPU
สนามที่เหมาะสมIndoor/Outdoor
ขนาด7
9
วัสดุหนัง PU, โพลีเอสเตอร์, ไนลอน, ยางบิวทิล
สนามที่เหมาะสมIndoor/Outdoor
ขนาด7
8
วัสดุหนัง PU
สนามที่เหมาะสมIndoor/Outdoor
ขนาด7
7
วัสดุหนัง PU
สนามที่เหมาะสมIndoor/Outdoor
ขนาด7
6
วัสดุหนังสังเคราะห์, ยางสังเคราะห์
สนามที่เหมาะสมIndoor/Outdoor
ขนาด7
5

moltenลูกบาสเกตบอล รุ่น BGH7X

699 บาท 〜

วัสดุหนัง PVC, ยางบิลทิล
สนามที่เหมาะสมIndoor/Outdoor
ขนาด7
4

Wilsonลูกบาสเกตบอล รุ่น NBA Authentic Series Indoor/Outdoor

1,590 บาท 〜

วัสดุหนังสังเคราะห์
สนามที่เหมาะสมIndoor/Outdoor
ขนาด7
3

NIKEลูกบาสเกตบอล รุ่น Elite Tournament

1,500 บาท 〜

วัสดุหนังสังเคราะห์และยาง
สนามที่เหมาะสมIndoor
ขนาด7
2
วัสดุหนัง PU
สนามที่เหมาะสมIndoor/Outdoor
ขนาด7
1
วัสดุหนังแท้
สนามที่เหมาะสมสนามพื้นเรียบ
ขนาด7

บทส่งท้าย

เนื่องจากลูกบาสเกตบอลเป็นสิ่งที่สัมผัสกับมือของเราตลอดระยะเวลาการเล่น รวมถึงเป็นอุปกรณ์ที่ยิ่งมีความคุ้นเคยสูงก็จะยิ่งควบคุมได้ง่ายและเล่นได้ดี การคำนึงถึงสไตล์การเล่น สนามที่เล่น ความถี่และผิวสัมผัสที่ชื่นชอบขณะเล่น จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ในการพิจารณาประกอบการเลือกซื้อ เราหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์และช่วยให้ทุกคนสามารถเลือกซื้อลูกบาสเกตบอลคู่ใจไว้สำหรับฝึกซ้อมและลงแข่งได้นะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ไม้แบด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก FBT, YONEX, Victor
  10 อันดับ ไม้แบด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก FBT, YONEX, Victor
  แบดมินตันเป็นกีฬาที่เล่นไม่ยากและใช้อุปกรณ์น้อยโดยใช้ผู้เล่นเพียง 2 คน ไม้แบดมินตันและลูกขนไก่เท่านั้น อีกทั้งยังเล่นได้เกือบทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นหน้าบ้าน สนามหญ้าหรือไปเช่าคอร์ทในโรงยิมก็ได้ทั้งนั้นค่ะ นอกจากนี้ เหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่ชอบเล่นแบดมินตันก็เพราะอุปกรณ์ราคาไม่แพงมาก โดยลูกขนไก่มักจะขายเป็นแพ็กเน้นปริมาณ ส่วนไม้แบดมินตันก็มีราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยเท่านั้นอย่างไรก็ตาม สำหรับมือใหม่ที่หัดเล่นแบดมินตัน หรือคนที่เล่นแบดมินตันเพื่อคลายเครียดทั่วไป อาจไม่ได้ใส่ใจกับการเลือกไม้แบดมินตันมากนักเหมือนกลุ่มนักกีฬา แต่อันที่จริงแล้วการเลือกไม้แบดมินตันที่เหมาะสมเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้เราได้ไม้ที่มีคุณภาพ คงทน มีอายุการใช้งานยาวนานและไม่ทำให้บาดเจ็บ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกไม้แบดมินตัน พร้อม 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อดัง ไม่ว่าจะเป็น YONEX VICTOR FBT หรือ Wilson มาแชร์ให้กับคนที่กำลังมองหาแร็กเกตอันใหม่อยู่ค่ะ !
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ฮูล่าฮูป แบบไหนดี ปี 2022 ช่วยลดน้ำหนัก ลดพุง
  10 อันดับ ฮูล่าฮูป แบบไหนดี ปี 2022 ช่วยลดน้ำหนัก ลดพุง
  ฮูล่าฮูปเป็นกีฬาอีกประเภทหนึ่งที่นิยมกันมากในหมู่สาว ๆ ด้วยความเชื่อที่ว่าการเล่นฮูลาฮูปบ่อย ๆ นั้น จะช่วยลดน้ำหนัก ลดต้นขา ลดสะโพก และลดไขมันบริเวณหน้าท้องและทำให้เอวคอดสวยได้ เพราะเป็นกีฬาที่เน้นใช้กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวหรือก็คือกล้ามเนื้อหน้าท้องนั่นเอง แต่เนื่องจากฮูล่าฮูปเป็นอุปกรณ์ที่มีความหลากหลายมาก ทั้งในเรื่องของขนาด น้ำหนักและวัสดุ จึงทำให้หลาย ๆ คนเกิดความสับสนและไม่แน่ใจว่าจะเลือกแบบไหนดีเพื่อการเล่นฮูล่าฮูปให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในวันนี้เราจึงได้นำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการเล่นฮูล่าฮูปมาฝากทุกคน ทั้งวิธีการเลือกฮูล่าฮูปพร้อมคำแนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย อีกทั้งยังมี 10 อันดับ ฮูล่าฮูป จากหลากหลายยี่ห้อมาฝากในตอนท้าย ไม่ว่าจะเป็น FBT, Jason และ Thaisport รวมไปถึงรุ่นอื่น ๆ ทั้งฮูล่าฮูปอัจฉริยะ ฮูล่าฮูปสำหรับเด็ก ฮูล่าฮูปแบบลูกตุ้ม ฮูล่าฮูปแบบปุ่มนวดแม่เหล็กค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ไม้กอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ TaylorMade, Titleist, Callaway
  10 อันดับ ไม้กอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ TaylorMade, Titleist, Callaway
  เมื่อพูดถึงการตีกอล์ฟหลายคนคงติดภาพจำไปแล้วว่า เป็นกีฬาที่นักธุรกิจ เศรษฐี หรือคนมีเงินนิยมเล่นกัน ด้วยค่าใช้จ่ายของอุปกรณ์ที่มีราคาค่อนข้างสูงพอสมควร จึงทำให้คนทั่วไปไม่ค่อยสนใจกีฬาชนิดนี้มากนัก แต่ปัจจุบันกีฬากอล์ฟกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยรูปแบบการเล่นที่เพลิดเพลิน ใช้สมาธิสูง และท้าทายความสามารถมิใช่น้อย ทำให้ผู้คนเกิดติดใจกีฬาชนิดนี้จนต้องซื้อชุดไม้กอล์ฟดี ๆ ติดไว้ที่บ้านกันมากมายในบทความนี้ เราจึงอยากแนะนำอุปกรณ์ที่เป็นหัวใจสำคัญในการเล่นกอล์ฟกับ 10 อันดับ ไม้กอล์ฟ จากแบรนด์ Callaway, Club Champ, TaylorMade, Srixon และแบรนด์ชื่อดังอื่น ๆ อีกมากมาย พร้อมกับทริคการเลือกซื้อไม้กอล์ฟดี ๆ เพื่อเป็นแนวทางให้นักกอล์ฟมือสมัครเล่นได้ใช้เป็นเกณฑ์พิจารณาเวลาเลือกซื้อไม้กอล์ฟตามร้านค้าออนไลน์ หรือในช็อปใกล้บ้านค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ลูกวอลเลย์บอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทนทาน ได้มาตรฐาน ควบคุมลูกได้แม่นยำ
  10 อันดับ ลูกวอลเลย์บอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทนทาน ได้มาตรฐาน ควบคุมลูกได้แม่นยำ
  กีฬาวอลเลย์บอลถือได้ว่าเป็นกีฬาอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมในไทยเป็นอย่างมาก เพราะเป็นกีฬาที่เล่นได้ทุกเพศทุกวัย และได้ใช้งานแทบทุกส่วนของร่างกาย อีกทั้งยังใช้เพียงอุปกรณ์ไม่กี่ชนิดและขอแค่มีสนามที่ได้มาตรฐานก็สามารถเล่นกีฬาวอลเลย์บอลได้แล้ว โดยยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่สุดและขาดไม่ได้เลยก็คือ "ลูกวอลเลย์บอล" และถึงแม้ว่าในท้องตลาดจะมีเพียงแบรนด์กีฬาไม่กี่แบรนด์ที่ผลิตลูกวอลเลย์บอลออกมาวางจำหน่าย อาทิ molten และ MIKASA แต่เพียงสองแบรนด์นี้ก็มีลูกวอลเลย์บอลไม่ต่ำกว่า 20 รุ่น ทำให้หลายคนไม่รู้ว่าควรซื้อลูกวอลเลย์บอลยี่ห้อไหนดี จึงจะตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุดบทความนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกลูกวอลเลย์บอล ที่บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าลูกวอลเลย์บอลนั้นมีจำนวนรุ่นที่หลากหลายมาก ซึ่งวัสดุที่นำมาผลิตและดีไซน์ผิวสัมผัสของแต่ละรุ่นก็จะมีความแตกต่างกันด้วย อีกทั้งยังมาพร้อมกับการแนะนำ 10 อันดับ ลูกวอลเลย์บอลคุฯภาพดี ที่ได้รวมทั้งลูกวอลเลย์บอลทั่วไป, ลูกวอลเลย์บอลชายหาด ไปจนถึงลูกวอลเลย์บอลสำหรับฝึกซ้อม ถ้าพร้อมแล้ว ไปชมกันเลยครับ 
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ลูกเปตอง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ขนาดเหมาะมือ เล่นได้ทั้งบนพื้นเรียบและพื้นขรุขระ
  10 อันดับ ลูกเปตอง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ขนาดเหมาะมือ เล่นได้ทั้งบนพื้นเรียบและพื้นขรุขระ
  หากพูดถึงกีฬายอดนิยมในประเทศไทยจะขาดกีฬาเปตองไปไม่ได้เลยค่ะ ด้วยวิธีการเล่นที่แปลกใหม่และไม่ยากจนเกินไป ทำให้ผู้คนหันมาสนใจกีฬาประเภทนี้กันมากขึ้น การจะเล่นเปตองได้อย่างมืออาชีพนั้นนอกจากฝีมือของผู้เล่นแล้ว อุปกรณ์ในการเล่นก็เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเสริมทักษะของผู้เล่นเช่นกัน โดยเฉพาะ "ลูกเปตอง"ซึ่งมีให้เลือกหลายลาย หลายขนาด ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้เล่นค่ะแต่การจะเลือกลูกเปตองสักลูกอาจจะยากเกินไปสำหรับมือใหม่ เพราะมีปัจจัยหลายอย่างที่เราควรพิจารณา ไหนจะเรื่องของลายบนลูกเปตอง และน้ำหนักของลูกเปตองที่พอเหมาะอีก ดังนั้น ทางมายเบสจึงขอนำวิธีการเลือกลูกเปตองอย่างง่ายมาฝากทุกคนกันค่ะ รวมถึงขอนำเสนอ 10 อันดับ ลูกเปตอง คุณภาพดี พร้อมทั้งประวัติเกี่ยวกับกีฬาเปตองคร่าว ๆ เพื่อเป็นแนวทางสำหรับผู้ที่สนใจค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ กระเป๋าใส่รองเท้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  10 อันดับ กระเป๋าใส่รองเท้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงมีกิจกรรมมากมายในแต่ละวันที่ต้องอาศัยการเปลี่ยนเครื่องแต่งกายให้เข้ากับสถานการณ์ แต่นอกจากเสื้อผ้าที่ต้องเปลี่ยนแล้ว รองเท้าก็ถือเป็นอีกไอเทมที่ขาดไม่ได้ที่จะต้องพกไปเปลี่ยนในระหว่างนั้นด้วย เช่น การไปออกกำลังกายหลังเลิกงาน หรือไปงานเลี้ยงสังสรรค์อื่น ๆ ซึ่งการที่เราจะถือรองเท้าออกไปข้างนอกโดยไม่มีอะไรห่อหุ้มนั้นก็อาจจะดูไม่เหมาะสมนัก แถมเรายังไม่สามารถนำรองเท้าไปใส่กระเป๋าร่วมกับกระเป๋าเป้หรือกระเป๋าเดินทางได้โดยตรง เพราะสิ่งสกปรกอาจโดนสิ่งของอื่น ๆ ด้านใน ดังนั้น เราจึงต้องมีไอเทมอย่าง "กระเป๋าใส่รองเท้า" ที่จะช่วยให้เราจัดเก็บรองเท้าและพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกและเหมาะสมมากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่ยังไม่มีกระเป๋าใส่รองเท้าเป็นของตัวเอง ในวันนี้เราจะมาแนะนำถึงวิธีการเลือกกระเป๋าใส่รองเท้าให้กับทุก ๆ คนกัน พร้อมแนะนำ 10 อันดับ กระเป๋าใส่รองเท้า ที่ดีไซน์สวย คุณภาพดี พกพาง่ายจากหลากหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Adidas Nike หรือ Warrix จนคุณต้องอยากลองหามาใช้งานสักใบแน่นอนค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่