• 10 อันดับ Road Bike จักรยานเสือหมอบ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 เฟรมคาร์บอน มือใหม่ปั่นได้ 1
 • 10 อันดับ Road Bike จักรยานเสือหมอบ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 เฟรมคาร์บอน มือใหม่ปั่นได้ 2
 • 10 อันดับ Road Bike จักรยานเสือหมอบ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 เฟรมคาร์บอน มือใหม่ปั่นได้ 3
 • 10 อันดับ Road Bike จักรยานเสือหมอบ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 เฟรมคาร์บอน มือใหม่ปั่นได้ 4
 • 10 อันดับ Road Bike จักรยานเสือหมอบ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 เฟรมคาร์บอน มือใหม่ปั่นได้ 5

10 อันดับ Road Bike จักรยานเสือหมอบ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 เฟรมคาร์บอน มือใหม่ปั่นได้

Road Bike หรือจักรยานเสือหมอบ คือ ยานพาหนะที่นอกจากจะพาคุณไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้แล้ว ยังเป็นเสมือนเครื่องออกกำลังกายที่ให้คุณได้บริหารกล้ามเนื้อขา หรือจะเลือกปั่นในยามว่างเป็นงานอดิเรกก็ได้เช่นกัน ด้วยประโยชน์ที่หลากหลายเหล่านี้จึงทำให้หลายคนเริ่มหันมาสนใจและอยากเป็นเจ้าของจักรยานเสือหมอบสักคัน อย่างไรก็ตาม การเลือกจักรยานเสือหมอบอาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับคนที่ไม่เคยศึกษาข้อมูลมาก่อน และอาจจะรู้สึกสับสนว่า ควรจะเริ่มจากจุดไหนดี


ดังนั้น เราจึงจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกจักรยานเสือหมอบ พร้อมกับ 10 อันดับ จักรยานเสือหมอบ จากแบรนด์ดังอย่าง Giant, JAVA, WINN และอีกมากมาย ที่มีคุณภาพดีและการันตีด้วยรีวิวในแง่บวกจากนักปั่นมากหน้าหลายตา ทั้งสำหรับการปั่นระยะไกลและทำความเร็วเพื่อการแข่งขัน ตั้งแต่ราคาไม่เกิน 5,000 จนถึง 20,000 บาท หรือแม้กระทั่งหลักแสน ส่วนจะมีรุ่นไหนที่ฮอตฮิตติดอันดับและตอบโจทย์การใช้งานของคุณกันบ้าง ไปติดตามกันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 12-11-2021
 • 10,553 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือก Road Bike จักรยานเสือหมอบ

ในหัวข้อนี้เราจะพาทุกคนไปเรียนรู้เกี่ยวกับปัจจัยสำคัญในการเลือกจักรยานเสือหมอบ ซึ่งเป็นความรู้เบื้องต้นที่ควรทราบและทำความเข้าใจก่อนจะเลือกจักรยานเสือหมอบสักคันค่ะ

เลือกจากประเภทของ Road Bike จักรยานเสือหมอบ

จักรยานเสือหมอบนั้นมีให้เลือกหลากหลายแบบเลยค่ะ ซึ่งแต่ละแบบต่างก็มีความพิเศษไม่เหมือนกัน ดังนั้น เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับจักรยานเสือหมอบแต่ละประเภท เพื่อการใช้งานที่ตอบโจทย์มากที่สุด

จักรยานเสือหมอบอเนกประสงค์

จักรยานเสือหมอบอเนกประสงค์

จักรยานเสือหมอบแบบอเนกประสงค์ คือ จักรยานที่สามารถปั่นได้ทั้งพื้นถนนในเมืองและออฟโรด หรือสำหรับปั่นในระยะ 10 กิโลเมตรเป็นกิจกรรมยามว่างเพื่อออกกำลังกายก็ได้เช่นกัน โดยเราขอแนะนำให้คุณเลือกจักรยานเสือหมอบแบบไซเคิลคลอส (Cyclocross Bike) หรือแบบ Gravel Road Bike ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อบนถนนทุกรูปแบบ ทั้งเรียบและขรุขระ (Off-Road) ซึ่งจะเหมาะกับนักปั่นมือใหม่ที่ชอบการผจญภัย


อย่างไรก็ตาม คุณควรระมัดระวังในการเลือกล้อเป็นพิเศษ เพราะหากล้อยิ่งหนามากเท่าไรก็อาจทำให้ความเร็วในการปั่นช้าลงได้ โดยคุณอาจจะไม่ค่อยเห็นความแตกต่างของความเร็วมากนักเมื่อปั่นในเมืองหรือบนถนนเรียบ นอกจากนี้ ถ้าคุณเป็นนักปั่นมือใหม่ เราขอแนะนำให้เลือกแฮนด์แบบตรง (Flat Bar) เพราะเป็นแบบที่เหมาะกับการปั่นในเมือง แถมยังบังคับง่ายอีกด้วยค่ะ

จักรยานเสือหมอบสำหรับปั่นระยะไกล

จักรยานเสือหมอบสำหรับปั่นระยะไกล

หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการปั่นจักรยานระยะไกล เราขอแนะนำจักรยานเสือหมอบแบบปั่นทางไกล (Endurance Road Bike) เลยค่ะ เพราะถูกออกแบบมาเพื่อการปั่นระยะไกลตั้งแต่ 50 - 100 กิโลเมตรขึ้นไป ซึ่งเป็นระยะทางที่ไกลเกินกว่าจักรยานสำหรับแข่งความเร็วจะทำได้ ทั้งนี้ เฟรมและโครงสร้างของรุ่นนี้จะประกอบกันโดยคำนึงถึงการทำงานของ Shock Absorber เป็นหลัก นอกจากนี้ รูปทรงของจักรยานยังถูกออกแบบให้มีความนุ่มนวลและสบายกว่าแบบที่ใช้ในการแข่งความเร็ว ทำให้คุณสามารถปั่นทางไกลได้โดยไม่ทำให้เกิดความเมื่อยล้า เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการปั่นจักรยานทางไกลในวันหยุดหรือปั่นเป็นกิจกรรมยามว่างค่ะ

จักรยานเสือหมอบสำหรับการแข่งขัน

จักรยานเสือหมอบสำหรับการแข่งขัน

หากคุณกำลังมองหาจักรยานเสือหมอบเพื่อการแข่งขัน เราขอแนะนำให้เลือกจักรยานเสือหมอบสำหรับการแข่งขัน (Racing Road Bike) ที่มีการออกแบบมาให้มีแฮนด์ต่ำ และจะต้องโน้มตัวไปข้างหน้าเพื่อช่วยลดแลงเสียดทานจากอากาศ อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบา ซึ่งทั้งหมดนี้จะส่งผลดีต่อการแข่งขันที่ต้องการความเร็วนั่นเองค่ะ อย่างไรก็ตาม สกิลของนักปั่นเองก็ถือว่าสำคัญมากเช่นกัน ดังนั้น หากคุณเป็นเพียงนักปั่นมือใหม่และไม่ได้ต้องการเข้าร่วมแข่งขันใด ๆ ในอนาคต จักรยานสำหรับการแข่งขันอาจจะไม่เหมาะกับคุณเท่าไรนัก นอกจากนี้ หากคุณเป็นนักแข่งที่เน้นระยะทางมากกว่าความเร็ว จักรยานแบบ Endurance Road Bike นับเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมมากกว่าค่ะ 

จักรยานเสือหมอบไฮบริด

จักรยานเสือหมอบไฮบริด

สำหรับจักรยานเสือหมอบไฮบริด หรือ "จักรยานไฮบริด (Hybrid Bike)" นั้น คือลูกผสมระหว่างจักรยานเสือหมอบและจักรยานเสือภูเขา ไม่ว่าจะเป็นทั้งในเรื่องของคุณสมบัติที่นำเอาระบบเกียร์และส่วนประกอบอื่น ๆ ของจักรยานเสือหมอบ เช่น จานหน้า เฟืองท้าย และขนาดล้อเพื่อสำหรับขี่ในเมืองโดยเฉพาะ จึงเป็นจักรยานที่ทำความเร็วได้ดี เสริมด้วยความทนทานพร้อมลุยในทุกสถานการณ์แบบเสือภูเขา แต่แน่นอนว่า เมื่อนำคุณสมบัติของจักรยานทั้งสองชนิดมาผสมกันแล้ว ความสามารถจึงอยู่ตรงกลางของทั้งจักรยานเสือหมอบและเสือภูเขานั่นเองค่ะ 

ตรวจสอบเฟรมและเกียร์ของจักรยานเสือหมอบ

ตรวจสอบเฟรมและเกียร์ของจักรยานเสือหมอบ

เสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของการซื้อจักรยาน คือ คุณสามารถเปลี่ยนเฟรมและชุดเกียร์ของจักรยานเสือหมอบได้ตามต้องการ ซึ่งคุณภาพของชิ้นส่วนนั้นจะส่งผลโดยตรงต่อความสามารถในการปั่น ดังนั้น เราจึงได้นำวิธีการตรวจสอบเฟรมและเกียร์ของจักรยานเสือหมอบมาฝากกันค่ะ 


 • เฟรม : สำหรับเฟรมของจักรยานเสือหมอบมีให้เลือกหลายชนิด เช่น โครโมลี (Chromoly) อะลูมิเนียมและคาร์บอน ซึ่งหากคุณเป็นมือใหม่ อะลูมิเนียม คือ ตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดค่ะ เนื่องจากมีน้ำหนักเบาและเกิดสนิมยาก ช่วยให้คุณประหยัดทั้งเงินและเวลาในการดูแลรักษา ส่วนโครโมลีจะให้ความสบายและลดแรงกระแทกได้ดี และสุดท้ายคือคาร์บอน ที่มีข้อดีคือ มีน้ำหนักเบาและทนทาน ซึ่งคุณภาพถือว่าคุ้มค่า แต่อาจจะมีราคาสูงเกินไปสำหรับนักปั่นมือใหม่นั่นเองค่ะ 

 • เกียร์ : คุณภาพของเกียร์จะส่งผลโดยตรงต่อการเคลื่อนตัวของจักรยาน ซึ่งเกียร์ที่เราจะขอแนะนำ คือ เกียร์จากแบรนด์ Shimano แบรนด์ชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมจากเหล่านักปั่นทั่วโลก โดยเกียร์ของแบรนด์นี้มีหลายโมเดลด้วยกัน เช่น Dura-Ace, Artegra, 105, Tiagra, Sora และ Claris สำหรับโมเดล 105 และ Tiagra ถือว่าอยู่ในระดับปานกลางไปทางดีมาก ขณะที่โมเดล Sora และ Claris จะมีราคาที่ประหยัดกว่า เหมาะกับผู้ที่มีงบประมาณจำกัด แต่สมรรถภาพอาจจะไม่เหมาะกับการแข่งขันทั้งแบบระยะไกลและแบบความเร็วค่ะ

ตรวจสอบความสูงของ Road Bike จักรยานเสือหมอบด้วยการทดลองปั่น

ตรวจสอบความสูงของ Road Bike จักรยานเสือหมอบด้วยการทดลองปั่น

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันคุณจะสามารถซื้อจักรยานเสือหมอบผ่านช่องทางออนไลน์ได้ แต่หากมีโอกาส เราก็ขอแนะนำให้คุณเดินทางไปทดลองปั่นจักรยานที่ร้านด้วยตนเอง เพื่อช่วยให้การตัดสินใจนั้นง่ายขึ้นและได้จักรยานที่ตรงใจมากที่สุด เพราะแม้ว่าบนเว็บไซต์จะอธิบายความสูงของจักรยานไว้อย่างชัดเจน แต่บางครั้งระยะห่างของเบาะไปยังแฮนด์อาจจะต่างกันไปในแต่ละรุ่น ซึ่งจะทำให้มีสมดุลไม่เท่ากันได้ค่ะ


โดยเฉพาะอย่างยิ่งโครงสร้างร่างกายที่แตกต่างกันของผู้หญิงและผู้ชายที่ถึงแม้ว่าจะมีส่วนสูงเท่ากันแต่ก็อาจจะมีช่วงแขนหรือความกว้างบริเวณไหล่แตกต่างกัน ดังนั้น จึงควรลองปั่นโดยเลือกจักรยานที่ใช้เฟรมตามที่คุณต้องการ หรือมีโมเดลที่ใกล้เคียงกันเพื่อให้ทราบความแตกต่างและหาขนาดที่เหมาะกับคุณมากที่สุดค่ะ 

เลือก Road Bike จักรยานเสือหมอบจากแบรนด์ยอดนิยม

ในปัจจุบันมีผู้ผลิตจักรยานเสือหมอบที่มีชื่อเสียงมากมายให้คุณเลือก โดยแต่ละแบรนด์ก็จะมีจุดเด่นในการผลิตที่แตกต่างกันไป ดังนั้น มาดูกันดีกว่าค่ะว่า จะมี Road Bike จักรยานเสือหมอบจากแบรนด์ไหนน่าสนใจและเข้าตาคุณกันบ้าง

Road Bike จักรยานเสือหมอบ JAVA

JAVA ถือเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ Road Bike จักรยานเสือหมอบที่ขายดีในไทยไม่แพ้กับแบรนด์อื่น ซึ่ง JAVA จัดอยู่ในแบรนด์ผู้ผลิตจักรยานคุณภาพระดับโลก และมีวางจำหน่ายครอบคลุมทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นจักรยานเสือภูเขา, จักรยานทั่วไป, จักรยานเด็ก หรือแม้แต่จักรยานพับได้ไซซ์มินิ โดยจุดเด่นของจักรยานเสือหมอบ JAVA ก็คือดีไซน์ที่มีความมินิมอลและเป็นเอกลักษณ์ ที่ให้ทั้งความเรียบหรูและดูแพง อีกทั้งยังใช้วัสดุเกรดท็อปในการผลิต จึงมีความแข็งแรงทนทานเป็นพิเศษค่ะ

Road Bike จักรยานเสือหมอบ WINN

ความโดดเด่นของ Road Bike จักรยานเสือหมอบ WINN คือราคาที่เข้าถึงได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นรุ่นสำหรับนักปั่นมืออาชีพหรือระดับเริ่มต้นก็สบายกระเป๋า อีกทั้งยังมีให้เลือกหลากหลายรุ่นและขนาด เพื่อตอบสนองกับลักษณะของผู้ขี่ที่มีความหลากหลาย แถมยังมีสีสันที่สวยโดดเด่นสะดุดตา ชนิดที่ไม่ซ้ำจำเจและไม่มีแบรนด์อื่นเหมือนแน่นอน ส่วนเรื่องของวัสดุเองก็มีคุณภาพไม่แพ้กับตัวแพงของแบรนด์อื่น ๆ เลย จึงทำให้จักรยานเสือหมอบจาก WINN ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ ในไทยค่ะ 

Road Bike จักรยานเสือหมอบ Giant

Road Bike จักรยานเสือหมอบ Giant มีความพิเศษตรงที่มีหลากหลายโมเดลให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นสำหรับนักปั่นมืออาชีพหรือสำหรับนักปั่นมือใหม่ที่อยากได้จักรยานเสือหมอบคุณภาพดี ส่วนราคาจะอยู่ในระดับกลางค่อนข้างไปทางสูง แต่เมื่อเทียบกับคุณภาพแล้วต้องบอกว่าสมเหตุสมผลแน่นอนค่ะ อีกทั้งยังหาซื้อได้ไม่ยากจนเกินไป คุณจึงสามารถเลือกจักรยานเสือหมอบรุ่นที่ถูกใจได้ตามสไตล์การปั่นของตนเองเลยค่ะ 

10 อันดับ Road Bike จักรยานเสือหมอบ ยี่ห้อไหนดี เฟรมคาร์บอน มือใหม่ปั่นได้

เมื่อได้ทราบถึงวิธีการเลือกจักรยานเสือหมอบกันไปแล้ว ก็ถึงเวลามาทำความรู้จักกับ 10 อันดับ จักรยานเสือหมอบรุ่นยอดนิยมที่เราตั้งใจคัดสรรมาฝากทุกคนกันแล้วค่ะ ซึ่งแต่ละรุ่นจะมีข้อดีข้อเสียอย่างไร และจะมีรุ่นไหนที่เหมาะกับการใช้งานของคุณบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านต่อกันได้เลยค่ะ

10

TRIBANจักรยานเสือหมอบ รุ่น RC 120 Abyss

13,000 บาท 〜

ประเภทจักรยานเสือหมอบทางไกล
วัสดุของเฟรม อะลูมิเนียม 6061 T6
ชุดเกียร์Microshift 8 Sp.
น้ำหนัก10 kg
9
ประเภทจักรยานเสือหมอบอเนกประสงค์
วัสดุของเฟรม อะลูมิเนียมอัลลอย 6061
ชุดเกียร์Shimano 14 Sp.
น้ำหนัก11.21 kg
8

MAXIMUSจักรยานเสือหมอบ จักรยานไฮบริด รุ่น Skyride TX

3,600 บาท 〜

ประเภทจักรยานเสือหมอบไฮบริด
วัสดุของเฟรม เหล็ก Hi-Tensile Steel
ชุดเกียร์TZ50 21 Sp.
น้ำหนัก13 kg
7
ประเภทจักรยานเสือหมอบสำหรับแข่งขัน
วัสดุของเฟรม อะลูมิเนียม
ชุดเกียร์Shimano Claris 16 Sp.
น้ำหนัก10.20 kg
6
ประเภทจักรยานเสือหมอบอเนกประสงค์
วัสดุของเฟรม อะลูมิเนียมอัลลอย
ชุดเกียร์Shimano Tourney 14 Sp.
น้ำหนัก12 kg
5
ประเภทจักรยานเสือหมอบสำหรับแข่งขัน
วัสดุของเฟรม คาร์บอน
ชุดเกียร์Retrospec RS 24 Sp.
น้ำหนัก9.2 kg
4

BMCจักรยานเสือหมอบ รุ่น Teammachine SLR01 Disc Four

312,000 บาท 〜

ประเภทจักรยานเสือหมอบสำหรับแข่งขัน
วัสดุของเฟรม คาร์บอน
ชุดเกียร์Shimano Ultegra 11 Sp.
น้ำหนัก6.8 kg
3
ประเภทจักรยานเสือหมอบอนกประสงค์
วัสดุของเฟรม อะลูมิเนียมอัลลอย 6061
ชุดเกียร์Shimano Claris 16 Sp.
น้ำหนักไม่ระบุ
2
ประเภทจักรยานเสือหมอบอเนกประสงค์
วัสดุของเฟรม คาร์บอน T700
ชุดเกียร์Shimano 105 R7000 11 Sp.
น้ำหนัก10.5 kg
1
ประเภทจักรยานเสือหมอบสำหรับแข่งขัน
วัสดุของเฟรม อะลูมิเนียม Aluxx SL
ชุดเกียร์Shimano 105 R7000 11 Sp.
น้ำหนัก8.7 kg

ตารางเปรียบเทียบ Road Bike จักรยานเสือหมอบ

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับจักรยานเสือหมอบ ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • GIANT - จักรยานเสือหมอบ รุ่น TCR SL1
 • JAVA - จักรยานเสือหมอบ รุ่น VESUVIO Integrated Disc
 • WINN - จักรยานเสือหมอบ รุ่น PHOENIX
 • BMC - จักรยานเสือหมอบ รุ่น Teammachine SLR01 Disc Four
 • TWITTER - จักยานเสือหมอบ รุ่น CYCLONE Pro

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
GIANT จักรยานเสือหมอบ รุ่น TCR SL1 1

GIANT

2
JAVA จักรยานเสือหมอบ รุ่น VESUVIO Integrated Disc 1

JAVA

3
WINN จักรยานเสือหมอบ รุ่น PHOENIX 1

WINN

4
BMC จักรยานเสือหมอบ รุ่น Teammachine SLR01 Disc Four 1

BMC

5
TWITTER จักรยานเสือหมอบ รุ่น CYCLONE Pro DB Rs 24 Sp. 1

TWITTER

6
WINN จักรยานเสือหมอบ รุ่น 700 ELEGANCE 1

WINN

7
OPTIMA จักรยานเสือหมอบ รุ่น CORSA R2000 1

OPTIMA

8
MAXIMUS จักรยานเสือหมอบ จักรยานไฮบริด รุ่น Skyride TX 1

MAXIMUS

9
TURBO BICYCLE จักรยานเสือหมอบ รุ่น SPIN 1

TURBO BICYCLE

10
TRIBAN จักรยานเสือหมอบ รุ่น RC 120 Abyss 1

TRIBAN

ชื่อสินค้า

จักรยานเสือหมอบ รุ่น TCR SL1

จักรยานเสือหมอบ รุ่น VESUVIO Integrated Disc

จักรยานเสือหมอบ รุ่น PHOENIX

จักรยานเสือหมอบ รุ่น Teammachine SLR01 Disc Four

จักรยานเสือหมอบ รุ่น CYCLONE Pro DB Rs 24 Sp.

จักรยานเสือหมอบ รุ่น 700 ELEGANCE

จักรยานเสือหมอบ รุ่น CORSA R2000

จักรยานเสือหมอบ จักรยานไฮบริด รุ่น Skyride TX

จักรยานเสือหมอบ รุ่น SPIN

จักรยานเสือหมอบ รุ่น RC 120 Abyss

คุณสมบัติ

น้ำหนักเบา รูปทรงเป็นเอกลักษณ์ เบาะออกแบบพิเศษนั่งสบาย

ดีไซน์มินิมอล เก็บสายไว้ภายในเฟรมดูสะอาดตา วัสดุคุณภาพ

ทรง Aerodynamics เสริมด้วยขอบล้อ 70 mm ทำความเร็วได้ดี

จักรยานเสือหมอบที่ใช้ในการแข่งขันระดับโลก คุณภาพยอดเยี่ยม

จักรยานเสือหมอบสำหรับมือโปร เกียร์ 24 สปีด รูปทรงโฉบเฉี่ยว

ใช้ง่าย ราคาไม่สูงจนเกินไป เหมาะสำหรับการปั่นออกกำลังกาย

เฟรมออกแบบพิเศษ ปั่นทำเวลาได้ดียิ่งขึ้น ขี่ได้ทั้งชายและหญิง

เฟรมเหล็กแข็งแรง แบบไฮบริด วิ่งทางไกลได้ ขี่ในเมืองก็สบาย

สีสันดูเท่ตัดกันลงตัว พร้อมเกียร์ Shimano 14 Speed แบบมือตบ

เฟรมอะลูมิเนียมทรงเพรียวบาง ออกแบบมาเพื่อทางไกลโดยเฉพาะ

ราคาเริ่มต้น34,800 บาท29,900 บาท8,900 บาท312,000 บาท26,900 บาท8,000 บาท13,900 บาท3,600 บาท8,400 บาท13,000 บาท
ประเภทจักรยานเสือหมอบสำหรับแข่งขันจักรยานเสือหมอบอเนกประสงค์จักรยานเสือหมอบอนกประสงค์จักรยานเสือหมอบสำหรับแข่งขันจักรยานเสือหมอบสำหรับแข่งขันจักรยานเสือหมอบอเนกประสงค์จักรยานเสือหมอบสำหรับแข่งขันจักรยานเสือหมอบไฮบริดจักรยานเสือหมอบอเนกประสงค์จักรยานเสือหมอบทางไกล
วัสดุของเฟรม อะลูมิเนียม Aluxx SLคาร์บอน T700อะลูมิเนียมอัลลอย 6061คาร์บอน คาร์บอนอะลูมิเนียมอัลลอยอะลูมิเนียมเหล็ก Hi-Tensile Steelอะลูมิเนียมอัลลอย 6061อะลูมิเนียม 6061 T6
ชุดเกียร์Shimano 105 R7000 11 Sp.Shimano 105 R7000 11 Sp.Shimano Claris 16 Sp.Shimano Ultegra 11 Sp.Retrospec RS 24 Sp.Shimano Tourney 14 Sp.Shimano Claris 16 Sp.TZ50 21 Sp.Shimano 14 Sp.Microshift 8 Sp.
น้ำหนัก8.7 kg10.5 kgไม่ระบุ 6.8 kg 9.2 kg12 kg10.20 kg13 kg11.21 kg10 kg
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อ Road Bike จักรยานเสือหมอบสักคันนั้น เราขอแนะนำให้คุณคำนึงถึงเกรดของวัสดุแต่ละชนิดด้วยค่ะยกตัวอย่างเช่น หากเปรียบเทียบอะลูมิเนียมและคาร์บอน จะเห็นได้ว่า คาร์บอนนั้นมีราคาสูงกว่า แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าจักรยานราคาแพงจะดีกว่าเสมอไป เนื่องจากคาร์บอนนั้นมีหลายเกรดและบางครั้งอาจมีการนำไปผสมกับวัสดุอื่นจนทำให้คุณภาพอาจไม่ได้ดีเท่ากับอะลูมิเนียม ดังนั้น เราจึงอยากจะแนะนำให้โฟกัสไปที่คุณภาพมากกว่าชนิดของวัสดุที่ใช้จะดีที่สุดค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ จักรยานพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดกะทัดรัด พับเก็บสะดวก พร้อมลุยไปกับคุณได้ทุกที่
  10 อันดับ จักรยานพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดกะทัดรัด พับเก็บสะดวก พร้อมลุยไปกับคุณได้ทุกที่
  เมื่อพูดถึง "จักรยานพับได้" (Folding Bikes) เชื่อว่า นักปั่นทุกคนก็จะต้องนึกถึงไลฟ์สไตล์สุดคูลที่สามารถปั่นจักรยานไปทำงานหรือปั่นเดินทางในระยะใกล้ ซึ่งถือว่าเป็นยานพาหนะที่ตอบโจทย์วิถีคนเมือง เพื่อเปลี่ยนรูปแบบการเดินทางแทนการขึ้นรถสาธารณะ รถไฟฟ้า หรือเดินทางโดยเรือได้เป็นอย่างดี และด้วยดีไซน์แบบพับ คุณจึงสามารถพับจักรยานเก็บได้อย่างสะดวกและช่วยประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บได้อีกด้วยค่ะแต่จักรยานพับได้ส่วนใหญ่มักจะมีราคาค่อนข้างสูง เรียกได้ว่า กว่าที่จะตัดสินใจซื้อได้ก็ต้องมานั่งคำนวณงบประมาณเพื่อค้นหาสเปกที่ใช่กันหลายรอบเลยทีเดียว ดังนั้น เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ในการเลือกซื้อที่ดีที่สุด เราจึงได้นำข้อมูลวิธีการเลือกที่น่าสนใจมาให้ทุกคนได้ลองศึกษากัน พร้อมกับ 10 อันดับ จักรยานพับได้ยอดนิยมที่นักปั่นตัวจริงแนะนำ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปค้นหาพาหนะคู่ใจกันเลยดีกว่าค่ะ
  จักรยาน
  33,485 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จะผู้หญิงหรือผู้ชายก็ปั่นง่าย มีหลายขนาด
  10 อันดับ จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จะผู้หญิงหรือผู้ชายก็ปั่นง่าย มีหลายขนาด
  จักรยานไฮบริดเป็นทางเลือกหนึ่งในการขับขี่จักรยานของคนในปัจจุบัน เพราะมีความคล่องตัวสูงเหมือนกับจักรยานเสือหมอบ และสมบุกสมบันได้ในระดับหนึ่งแบบจักรยานเสือภูเขา ทั้งยังมีดีไซน์สวย บางคนอาจใช้จักรยานไฮบริดเป็นแฟชั่นเหมือนกับเสื้อผ้า เครื่องประดับ โดยมีการตกแต่งหรือปรับแต่งชิ้นส่วนเพิ่มเติม ให้เหมาะกับบุคลิกหรือไลฟ์สไตล์ของตัวเองมากขึ้นทั้งผู้หญิงและผู้ชาย และมีสีสัน รูปทรงที่หลากหลาย สะท้อนตัวตนและบุคลิกได้เป็นอย่างดีนักปั่นทั้งมือใหม่และมือเก๋าคงรู้จักกับแบรนด์จักรยานไฮบริดกันมากมายทั้ง Giant, Louis Garneau, Bianchi, Fuji, GIOS, Trek, Java, Winn และยี่ห้ออื่น ๆ ทั้งแบรนด์ไทยและแบรนด์ต่างประเทศ ซึ่งแต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน จนทำให้ไม่แน่ใจว่าจะเลือกซื้อจักรยานไฮบริดยี่ห้อไหนดีหรือรุ่นไหนดี วันนี้ เราจะมาทำความเข้าใจกันตั้งแต่แรกว่า จักรยานไฮบริดคืออะไร และแตกต่างจากจักรยานทั่วไปอย่างไร รวมไปถึงวิธีการเลือกจักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ที่สามารถปรับใช้ได้ทั้งจักรยานไฮบริดมือหนึ่งและมือสอง พร้อมทั้ง 10 อันดับ จักรยานไฮบริด สำหรับมือใหม่ ที่เราคัดสรรมาว่าเหมาะกับมือใหม่ ใช้ง่าย ราคาถูก ดูแลรักษาไม่ยากค่ะ
  จักรยาน
  55,184 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จักรยานเสือภูเขา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่คล่องตัว ปั่นสนุกทุกเส้นทาง
  10 อันดับ จักรยานเสือภูเขา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่คล่องตัว ปั่นสนุกทุกเส้นทาง
  "จักรยานเสือภูเขา (A Mountain Bike)" หรือบางคนอาจเคยได้ยินในชื่อ MTB, ATB ถือเป็นยานพาหนะที่ได้รับความนิยมทุกที่ทั่วโลก โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายและคนที่ชื่นชอบการปั่นในเส้นทางออฟโรดหรือทางวิบาก เพราะการขี่จักรยานเสือภูเขาเป็นกิจกรรมที่ให้ทั้งความสนุก ความตื่นเต้น ทั้งยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงต่อสุขภาพกายและใจ ทำให้ได้ใช้เวลากับครอบครัวและเพื่อน ๆ อย่างสนุกสนาน นอกจากนี้ ยังเป็นยานพาหนะที่มีคุณภาพสูง ใช้งานได้ยาวนานและมีวิธีการดูแลรักษาที่ไม่ยุ่งยากจนเกินไป ด้วยเหตุผลเหล่านี้ จึงทำให้จักรยานเสือภูเขากลายมาเป็นหนึ่งในยานพาหนะสุดโปรดของผู้คนทั่วโลกนั่นเองหากคุณเพิ่งเคยเลือกซื้อจักรยานเสือภูเขาเป็นครั้งแรก คุณอาจจะรู้สึกสับสนกับตัวเลือกมากมายในท้องตลาด เนื่องจากแต่ละรุ่นมีความพิเศษแตกต่างกัน ทั้งในด้านฟังก์ชัน การออกแบบ แนวทางในการใช้งาน จำนวนเกียร์ และวัสดุที่ใช้ในการผลิต ซึ่งหากเลือกซื้อมาไม่เหมาะสมก็อาจทำให้ลดความสนุกในการขี่จักรยานไปได้และเสียเงินไปโดยใช่เหตุ ในครั้งนี้ ทีมงานของเราจึงได้เตรียมข้อมูลมาแนะนำให้กับทุกคน โดยเรามี 10 อันดับ จักรยานเสือภูเขา รุ่นที่น่าสนใจมาให้คุณเลือกซื้อเป็นเจ้าของโดยเฉพาะสำหรับผู้ที่เป็นมือใหม่ในวงการนี้ พร้อมเคล็ดลับในการเลือกซื้อจักรยานเสือภูเขาที่จะช่วยให้คุณได้รุ่นที่ถูกใจไปใช้งานค่ะ
  จักรยาน
  23,229 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไฟจักรยาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรับความสว่างได้ ใช้งานได้หลายชั่วโมง
  10 อันดับ ไฟจักรยาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรับความสว่างได้ ใช้งานได้หลายชั่วโมง
  ทุกวันนี้เราอาจได้ยินข่าวอุบัติเหตุมากมายที่เกิดจากการขับขี่รถจักรยาน โดยเฉพาะช่วงเวลากลางคืน นั่นอาจเป็นเพราะจักรยานเป็นพาหนะที่เล็ก ซึ่งผู้ขับขี่รถยนต์อาจมองเห็นได้ไม่ชัดจึงทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ “ไฟจักรยาน” จึงเป็นไอเทมที่สำคัญที่จะทำให้รถจักรยานของเราเป็นที่สังเกตมากขึ้นในยามค่ำคืน และเป็นตัวช่วยในการลดอุบัติเหตุจากสิ่งกีดขวางด้านหน้าเราได้อีกด้วยเนื่องจากทีมงานมายเบสท์มีความเป็นห่วงผู้ขับขี่จักรยานทุกคน และไฟจักรยานก็เป็นสิ่งที่เราต้องใส่ใจมาก ๆ ในการขับขี่จักรยานยามค่ำคืน ซึ่งหลายคนอาจไม่ได้ให้ความสำคัญและไม่รู้ว่าจะเลือกแบบไหนดี แต่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะในวันนี้เรามีสาระดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อไฟจักรยานมาฝากกันแล้ว ถ้าอยากรู้ว่าควรเลือกแบบไหนดี ก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยค่ะ !
  จักรยาน
  12,713 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จักรยานไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โครงสร้างแข็งแรง ปลอดภัย ใช้งานง่าย พับเก็บได้ สะดวกต่อการใช้งาน
  10 อันดับ จักรยานไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โครงสร้างแข็งแรง ปลอดภัย ใช้งานง่าย พับเก็บได้ สะดวกต่อการใช้งาน
  จักรยานไฟฟ้า (Electric Bicycle) หรือที่เรียกกันว่า E-Bike ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้คนในปัจจุบันมากยิ่งขึ้น โดยทั่วไปจะมีลักษณะคล้ายกับจักรยานแต่มีมอเตอร์สำหรับขับขี่ได้อัตโนมัติ โดยจะใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ ซึ่งไม่ก่อให้เกิดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม อีกทั้งคุณยังสามารถเปลี่ยนโหมดมาปั่นแบบจักรยานธรรมดาก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ จักรยานไฟฟ้าบางรุ่นยังมีฟังก์ชันอื่น ๆ เพิ่มเติม เช่น ถอดแบตเตอรี่ไปชาร์จได้ง่าย มีตะกร้าสำหรับเก็บสิ่งของต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งมีรีโมทควบคุมแบบอัจฉริยะด้วยค่ะสำหรับใครที่กำลังมองหาจักรยานไฟฟ้าสักหนึ่งคัน และยังลังเลอยู่ว่าจะเลือกซื้ออย่างไรดี ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะในวันนี้เราจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกจักรยานไฟฟ้าให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ จักรยานไฟฟ้าคุณภาพดีและมีฟังก์ชันที่น่าสนใจ แต่จะมียี่ห้อไหนมีประสิทธิภาพตรงใจคุณบ้างนั้น ตามมาชมกันเลยค่ะ !   
  จักรยาน
  4,229 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถยนต์คันแรก ซื้อยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับง่าย นั่งสบาย เครื่องแรง ราคาประหยัด
  10 อันดับ รถยนต์คันแรก ซื้อยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับง่าย นั่งสบาย เครื่องแรง ราคาประหยัด
  "รถยนต์" เป็นยานพาหนะที่ช่วยให้เราเดินทางได้สะดวกและออกไปผจญภัยได้อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะอยู่ในฤดูกาลไหน เพราะมีสมรรถนะที่ดีเยี่ยม สามารถวิ่งระยะไกลติดต่อกันได้ ทั้งยังปกป้องคุณจากความร้อนและฝนที่ตกลงมาได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากรถยนต์นั้นมีหลายประเภท ทั้งรถ Eco Car, รถ Sedan 4 ประตู, รถ Hatchback 5 ประตู, รถ SUV และรถกระบะ แถมยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย จึงอาจทำให้ผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ในการซื้อรถสับสนได้ว่า ควรเลือกอย่างไรจึงจะตอบโจทย์การใช้งานของตนเองมากที่สุดดังนั้น เพื่อช่วยให้ทุกคนเลือกรถยนต์คันแรกได้ง่ายยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงได้รวมรวบข้อมูลดี ๆ มาให้อย่างครบถ้วน ทั้งวิธีการเลือกรถยนต์คันแรก และ 10 อันดับ รถยนต์ยอดนิยมที่มีฟังก์ชันน่าใช้งานในราคาน่าซื้อ จากแบรนด์ผู้ผลิตที่มีชื่อเสียง ไม่ว่าจะเป็น TOYOTA, HONDA, MAZDA หรือ MITSUBISHI มาให้ทุกคนใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อกัน ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูสิ่งที่ควรคำนึงถึงก่อนตัดสินใจซื้อและเลือกรถยนต์คันแรกที่พร้อมเดินทางไปกับเราไม่ว่าที่ไหนกันเลยค่ะ !
  รถยนต์
  48,405 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่