• 10 อันดับ Road Bike จักรยานเสือหมอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โครงสร้างแข็งแรง ปั่นสบาย ทำความเร็วและทรงตัวได้ดี 1
 • 10 อันดับ Road Bike จักรยานเสือหมอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โครงสร้างแข็งแรง ปั่นสบาย ทำความเร็วและทรงตัวได้ดี 2
 • 10 อันดับ Road Bike จักรยานเสือหมอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โครงสร้างแข็งแรง ปั่นสบาย ทำความเร็วและทรงตัวได้ดี 3
 • 10 อันดับ Road Bike จักรยานเสือหมอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โครงสร้างแข็งแรง ปั่นสบาย ทำความเร็วและทรงตัวได้ดี 4
 • 10 อันดับ Road Bike จักรยานเสือหมอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โครงสร้างแข็งแรง ปั่นสบาย ทำความเร็วและทรงตัวได้ดี 5

10 อันดับ Road Bike จักรยานเสือหมอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โครงสร้างแข็งแรง ปั่นสบาย ทำความเร็วและทรงตัวได้ดี

Road Bike หรือจักรยานเสือหมอบ คือ ยานพาหนะที่นอกจากจะพาคุณไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้แล้ว ยังเป็นเสมือนเครื่องออกกำลังกายที่ให้คุณได้บริหารกล้ามเนื้อขา หรือจะเลือกปั่นในยามว่างเป็นงานอดิเรกก็ได้เช่นกัน ด้วยประโยชน์ที่หลากหลายเหล่านี้จึงทำให้หลายคนเริ่มหันมาสนใจและอยากเป็นเจ้าของจักรยานเสือหมอบสักคัน อย่างไรก็ตาม การเลือกจักรยานเสือหมอบอาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับคนที่ไม่เคยศึกษาข้อมูลมาก่อน และอาจจะรู้สึกสับสนว่า ควรจะเริ่มจากจุดไหนดี


ดังนั้น เราจึงจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกซื้อจักรยานเสือหมอบ มาพร้อมกับ 10 อันดับ จักรยานเสือหมอบที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบันจากแบรนด์ดังอย่าง BIANCHI, LA Bicycle, OPTIMA และอีกมากมาย ทั้งสำหรับการปั่นระยะไกลและทำความเร็วเพื่อการแข่งขัน ส่วนจะมีรุ่นไหนที่ฮอตฮิตติดอันดับและตอบโจทย์การใช้งานของคุณมากแค่ไหนนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 11-01-2021
 • 5,926 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือก Road Bike จักรยานเสือหมอบ

ในหัวข้อนี้เราจะพาทุกคนไปเรียนรู้เกี่ยวกับปัจจัยสำคัญในการเลือกจักรยานเสือหมอบ ซึ่งเป็นความรู้เบื้องต้นที่ควรทราบและทำความเข้าใจก่อนจะเลือกจักรยานเสือหมอบสักคันค่ะ

เลือกประเภทของจักรยานเสือหมอบให้เหมาะกับการใช้งาน

จักรยานเสือหมอบนั้นมีให้เลือกหลากหลายแบบเลยค่ะ ซึ่งแต่ละแบบต่างก็มีความพิเศษไม่เหมือนกัน ดังนั้น เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับจักรยานเสือหมอบแต่ละประเภท เพื่อการใช้งานที่ตอบโจทย์มากที่สุด

จักรยานเสือหมอบอเนกประสงค์

จักรยานเสือหมอบอเนกประสงค์

จักรยานเสือหมอบแบบอเนกประสงค์ คือ จักรยานที่สามารถปั่นได้ทั้งพื้นถนนในเมืองและออฟโรด หรือสำหรับปั่นในระยะ 10 กิโลเมตรเป็นกิจกรรมยามว่างเพื่อออกกำลังกายก็ได้เช่นกัน โดยเราขอแนะนำให้คุณเลือกจักรยานเสือหมอบแบบไซเคิลคลอส (Cyclocross Bike) หรือแบบ Gravel Road Bike ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อบนถนนทุกรูปแบบ ทั้งเรียบและขรุขระ (Off-Road) ซึ่งจะเหมาะกับนักปั่นมือใหม่ที่ชอบการผจญภัย


อย่างไรก็ตาม คุณควรระมัดระวังในการเลือกล้อเป็นพิเศษ เพราะหากล้อยิ่งหนามากเท่าไรก็อาจทำให้ความเร็วในการปั่นช้าลงได้ โดยคุณอาจจะไม่ค่อยเห็นความแตกต่างของความเร็วมากนักเมื่อปั่นในเมืองหรือบนถนนเรียบ นอกจากนี้ ถ้าคุณเป็นนักปั่นมือใหม่ เราขอแนะนำให้เลือกแฮนด์แบบตรง (Flat Bar) เพราะเป็นแบบที่เหมาะกับการปั่นในเมือง แถมยังบังคับง่ายอีกด้วยค่ะ

จักรยานเสือหมอบสำหรับปั่นระยะไกล

จักรยานเสือหมอบสำหรับปั่นระยะไกล

หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการปั่นจักรยานระยะไกล จักรยานเสือหมอบที่เหมาะกับคุณ คือ แบบปั่นทางไกล (Endurance Road Bike) เลยค่ะ เพราะถูกออกแบบมาเพื่อการปั่นระยะไกลตั้งแต่ 50 - 100 กิโลเมตรขึ้นไป ซึ่งเป็นระยะทางที่ไกลเกินกว่าจักรยานสำหรับแข่งความเร็ว (Racing Road Bike) จะทำได้ 


ทั้งนี้ เฟรมและโครงสร้างของรุ่นนี้จะประกอบกันโดยคำนึงถึงการทำงานของ Shock Absorber เป็นหลัก นอกจากนี้ รูปทรงของจักรยานยังถูกออกแบบให้มีความนุ่มนวลและสบายกว่าแบบที่ใช้ในการแข่งความเร็ว ทำให้คุณสามารถปั่นทางไกลได้โดยไม่ทำให้เกิดความเมื่อยล้า เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการปั่นจักรยานทางไกลในวันหยุดหรือปั่นเป็นกิจกรรมยามว่างค่ะ

จักรยานเสือหมอบสำหรับการแข่งขัน

จักรยานเสือหมอบสำหรับการแข่งขัน

หากคุณกำลังมองหาจักรยานเสือหมอบเพื่อการแข่งขัน เราขอแนะนำให้เลือกจักรยานแบบ Racing Road Bike เพราะจักรยานแบบนี้มักจะมีการออกแบบมาให้มีแฮนด์ต่ำ และจะต้องโน้มตัวไปข้างหน้าเพื่อช่วยลดแลงเสียดทานจากอากาศ อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบา ซึ่งทั้งหมดนี้จะส่งผลดีต่อการแข่งขันที่ต้องการความเร็วนั่นเองค่ะ


อย่างไรก็ตาม สกิลของนักปั่นเองก็ถือว่าสำคัญมากเช่นกัน ดังนั้น หากคุณเป็นเพียงนักปั่นมือใหม่และไม่ได้ต้องการเข้าร่วมแข่งขันใด ๆ ในอนาคต จักรยานสำหรับการแข่งขันอาจจะไม่เหมาะกับคุณเท่าไรนัก นอกจากนี้ หากคุณเป็นนักแข่งที่เน้นระยะทางมากกว่าความเร็ว จักรยานแบบ Endurance Road Bike นับเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมมากกว่าค่ะ 

เลือกจากราคาของจักรยานเสือหมอบ

หลังจากที่ทราบประเภทของจักรยานเสือหมอบแต่ละแบบกันไปแล้ว ต่อไปเราจะพาคุณไปตรวจสอบราคากันบ้างค่ะว่า คุณภาพของจักรยานเสือหมอบในช่วงราคาที่แตกต่างกันนั้นจะมีประสิทธิภาพต่างกันมากน้อยแค่ไหน และควรเลือกแบบใดจึงจะคุ้มค่ามากที่สุด

จักรยานเสือหมอบ ราคา 15,000 - 30,000 บาท สำหรับนักปั่นมือใหม่

จักรยานเสือหมอบ ราคา 15,000 - 30,000 บาท สำหรับนักปั่นมือใหม่

หากคุณกำลังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการมองหาจักรยานเสือหมอบคันแรก เราขอแนะนำให้เลือกราคาประมาณ 10,000 ขึ้นไปค่ะ เพราะจะช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่า คุณจะได้วัสดุอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่มีคุณภาพเหมาะสมกับการปั่นอย่างแท้จริง แต่ถ้าหากใครต้องการซื้อรุ่นที่มีราคาถูกลงมาอีกก็อาจจะต้องตรวจสอบคุณภาพของวัสดุและอุปกรณ์ของจักรยานคันที่คุณสนใจให้ดีก่อนว่า ได้มาตรฐานมากน้อยแค่ไหน อย่างไรก็ตาม เราขอแนะนำให้เลือกรุ่นที่มีราคาอยู่ที่ประมาณ 23,000 - 35,000 บาท เพราะเป็นช่วงราคาที่คุณสามารถเลือกได้จากหลากหลายแบรนด์ ทั้งยังมีหลายโมเดลให้เลือก เหมาะกับนักปั่นมือใหม่ทุกคนค่ะ 

จักรยานเสือหมอบ ราคา 45,000 บาทขึ้นไป สำหรับนักปั่นมืออาชีพ

จักรยานเสือหมอบ ราคา 45,000 บาทขึ้นไป สำหรับนักปั่นมืออาชีพ

หากเป้าหมายของคุณ คือ การเข้าร่วมการแข่งขันแบบมืออาชีพในอนาคต จักรยานเสือหมอบรุ่นที่เหมาะกับคุณควรจะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 45,000 บาทขึ้นไป เพราะจักรยานเสือหมอบสำหรับการแข่งขันนั้นมีอะไหล่ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษซึ่งเหมาะกับการแข่งขันทั้งแบบความเร็วและแบบทางไกล นอกจากนี้ หากคุณเป็นนักแข่งมืออาชีพ คุณย่อมทราบดีว่า ราคาของจักรยานเสือหมอบมืออาชีพมักจะอยู่ที่ประมาณ 80,000 บาทขึ้นไป โดยคุณสามารถนำเกณฑ์ราคาเหล่านี้ไปเปรียบเทียบกับรุ่นที่คุณเล็งเอาไว้ได้เลยค่ะ

เลือกเฟรมและชิ้นส่วนของจักรยานเสือหมอบจากงบประมาณที่มี

เสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของการซื้อจักรยาน คือ คุณสามารถเปลี่ยนชิ้นส่วนและเฟรมได้เมื่อต้องการ ซึ่งคุณภาพของชิ้นส่วนนั้นจะส่งผลโดยตรงต่อความสามารถในการปั่นจักรยาน ดังนั้น เราจึงได้นำวิธีการตรวจสอบเฟรมและชิ้นส่วนของจักรยานมาฝากกัน ดังนี้ 

เลือกเฟรมจักรยานโดยคำนึงถึงน้ำหนักและความทนทาน

สำหรับเฟรมของจักรยานเสือหมอบมีให้เลือกหลายชนิด เช่น โครโมลี (Chromoly) อะลูมิเนียมและคาร์บอน ซึ่งหากคุณเป็นมือใหม่ อะลูมิเนียม คือ ตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดค่ะ เนื่องจากมีน้ำหนักเบาและเกิดสนิมยาก ช่วยให้คุณประหยัดทั้งเงินและเวลาในการดูแลรักษา ส่วนโครโมลีจะให้ความสบายและลดแรงกระแทกได้ดี ทั้งยังสามารถนำไปซ่อมได้ด้วยการเชื่อม (Welding) เหมาะกับคนที่ต้องการเฟรมที่ใช้งานได้ยาวนาน และสุดท้าย คือ คาร์บอนที่มีราคาถูกที่สุด ประมาณ 57,000 บาท ข้อดี คือ มีน้ำหนักเบาและทนทาน ซึ่งคุณภาพถือว่าคุ้มค่า แต่อาจจะมีราคาสูงเกินไปสำหรับนักปั่นมือใหม่นั่นเองค่ะ 

เลือกเกียร์เกรดธรรมดาสำหรับมือใหม่

เกียร์ คือ อุปกรณ์เสริมที่ถือเป็นหัวใจสำคัญของจักรยานเสือหมอบเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะคุณภาพของเกียร์จะส่งผลโดยตรงต่อการเคลื่อนตัวของจักรยาน ซึ่งหากคุณเป็นนักปั่นมือใหม่ เกียร์เกรดธรรมดาก็เพียงพอต่อการใช้งานแล้วค่ะ ส่วนเกียร์ที่เราจะขอแนะนำ คือ เกียร์จากแบรนด์ Shimano แบรนด์ชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมจากเหล่านักปั่นทั่วโลก 


โดยเกียร์ของแบรนด์นี้สามารถแบ่งเป็น 6 โมเดล ได้แก่ Dura-Ace, Artegra, 105, Tiagra, Sora และ Claris สำหรับโมเดล 105 และ Tiagra ถือว่าอยู่ในระดับปานกลางไปทางดีมาก แต่มีราคาที่ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว ขณะที่โมเดล Sora และ Claris จะมีราคาที่ประหยัดกว่า เหมาะกับผู้ที่มีงบประมาณจำกัด แต่สมรรถภาพอาจจะไม่เหมาะกับการแข่งขันทั้งแบบระยะไกลและแบบความเร็วค่ะ

เลือกอุปกรณ์เสริมที่จำเป็นสำหรับการปั่นจักรยานเสือหมอบ

เลือกอุปกรณ์เสริมที่จำเป็นสำหรับการปั่นจักรยานเสือหมอบ

เนื่องจากการซื้อจักรยานเสือหมอบมักจะไม่มีอุปกรณ์เสริมแถมมาด้วย ดังนั้น หากคุณต้องการอุปกรณ์เสริมอย่างบันไดจักรยาน หมวกกันน็อคหรือไฟหน้า คุณอาจจะต้องซื้อแยกเองต่างหาก เราจึงขอแนะนำให้คุณตรวจสอบชิ้นส่วนต่าง ๆ ของจักรยานให้เรียบร้อยก่อนสั่งซื้อ เพื่อไม่ให้เกิดความผิดหลาดนั่นเองค่ะ 


นอกจากนี้ หากคุณจำเป็นต้องปั่นจักรยานทั้งในตอนเช้าตรู่และตอนหัวค่ำที่มีแสงน้อย ก็อย่าลืมหาซื้อไฟหน้าเพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ ยิ่งไปกว่านั้น หากคุณมักจะปั่นจักรยานเพื่อไปเรียนหรือไปทำงานเป็นส่วนใหญ่ ก็อาจจะต้องเตรียมอุปกรณ์เสริมอย่างบังโคลน ขาตั้ง กุญแจล็อกและที่สูบลม โดยอุปกรณ์ทั้งหมดต้องใช้งบอยู่ที่ประมาณ 10,000 - 15,000 บาทค่ะ

ตรวจสอบความสูงของจักรยานเสือหมอบด้วยการทดลองปั่น

ตรวจสอบความสูงของจักรยานเสือหมอบด้วยการทดลองปั่น

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันคุณจะสามารถซื้อจักรยานเสือหมอบผ่านช่องทางออนไลน์ได้ แต่หากมีโอกาส เราก็ขอแนะนำให้คุณเดินทางไปทดลองปั่นจักรยานที่ร้านด้วยตนเอง เพื่อช่วยให้การตัดสินใจนั้นง่ายขึ้นและได้จักรยานที่ตรงใจมากที่สุด เพราะแม้ว่าบนเว็บไซต์จะอธิบายความสูงของจักรยานไว้อย่างชัดเจน แต่บางครั้งระยะห่างของเบาะไปยังแฮนด์อาจจะต่างกันไปในแต่ละรุ่น ซึ่งจะทำให้มีสมดุลไม่เท่ากันได้ค่ะ


โดยเฉพาะอย่างยิ่งโครงสร้างร่างกายที่แตกต่างกันของผู้หญิงและผู้ชายที่ถึงแม้ว่าจะมีส่วนสูงเท่ากันแต่ก็อาจจะมีช่วงแขนหรือความกว้างบริเวณไหล่แตกต่างกัน ดังนั้น จึงควรลองปั่นโดยเลือกจักรยานที่ใช้เฟรมตามที่คุณต้องการ หรือมีโมเดลที่ใกล้เคียงกันเพื่อให้ทราบความแตกต่างและหาขนาดที่เหมาะกับคุณมากที่สุดค่ะ 

เลือกจากดีไซน์ของเฟรมจักรยานเสือหมอบ

เลือกจากดีไซน์ของเฟรมจักรยานเสือหมอบ

เมื่อเราได้ทำความรู้จักกับส่วนประกอบที่สำคัญต่าง ๆ รวมไปถึงวัสดุแต่ละแบบแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับการเลือกซื้อจักรยานอีกอย่างหนึ่งก็คือ ดีไซน์ของเฟรม ซึ่งเราขอแนะนำให้คุณเลือกรุ่นที่มีสี โลโก้หรือรูปทรงตามที่คุณชื่นชอบ เพราะในท้ายที่สุดแล้วทุกคนมักจะเลือกรุ่นที่มีดีไซน์และสไตล์เข้ากับบุคลิกหรือความชื่นชอบของตนเองมากที่สุด


ยิ่งไปกว่านั้น เฟรมยังเป็นอุปกรณ์ที่แทบจะไม่ต้องเปลี่ยนเลย ซึ่งจะแตกต่างจากวัสดุอื่น เช่น เกียร์ บันไดจักรยานและเบรกที่สามารถเปลี่ยนได้เสมอเมื่อต้องการ ดังนั้น เพื่อให้ได้จักรยานที่ทั้งคุณภาพดีและสวยถูกใจ เราขอแนะนำให้ลองเลือกโลโก้ของแบรนด์ที่ชื่นชอบเป็นการส่วนตัว หรือเลือกสีซึ่งอาจจะเป็นสีพิเศษที่เป็นลิขสิทธิ์ของบางแบรนด์เท่านั้นดูนะคะ

เลือกจักรยานเสือหมอบจากแบรนด์ยอดนิยม

ในปัจจุบันมีผู้ผลิตจักรยานเสือหมอบที่มีชื่อเสียงมากมายให้คุณเลือก โดยแต่ละแบรนด์ก็จะมีจุดเด่นในการผลิตที่แตกต่างกันไป ดังนั้น มาดูกันดีกว่าค่ะว่า จะมีแบรนด์ไหนน่าสนใจและเข้าตาคุณกันบ้าง


 • ยี่ห้อ Giant แบรนด์นี้พิเศษตรงที่มีหลากหลายโมเดลให้เลือก ทั้งสำหรับนักปั่นมืออาชีพที่มีราคาสูงแต่คุณภาพเยี่ยม และสำหรับนักปั่นมือใหม่ในราคาประหยัด หาซื้อได้ไม่ยาก ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ตามสไตล์การปั่นของตนเองเลยค่ะ 
 • ยี่ห้อ Merida และ Felt ทั้งสองแบรนด์นี้โดดเด่นในเรื่องของการคิดค้นเทคโนโลยีใหม่ ๆ ให้กับวงการนักปั่น เช่น การออกแบบเฟรมให้มีน้ำหนักเบาและทนทานเป็นพิเศษ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการจักรยานสเปกสูง แต่มีราคาที่ไม่สูงจนเกินไป 
 • ยี่ห้อ Bianchi โดดเด่นในด้านรูปลักษณ์ที่สวยงามและมีเสน่ห์ เฟรมสีฟ้าอมเขียวที่เป็นเอกลักษณ์และเป็นลิขสิทธิ์ของแบรนด์ นอกจากนี้ ยังมีหลายโมเดลให้เลือกทั้งสำหรับแข่งความเร็วและแข่งแบบระยะไกลอีกด้วยค่ะ 

10 อันดับ Road Bike จักรยานเสือหมอบ ยี่ห้อไหนดี โครงสร้างแข็งแรง ปั่นสบาย ทำความเร็วและทรงตัวได้ดี

เมื่อได้ทราบถึงวิธีการเลือกจักรยานเสือหมอบกันไปแล้ว ก็ถึงเวลามาทำความรู้จักกับ 10 อันดับ จักรยานเสือหมอบรุ่นยอดนิยมที่เราตั้งใจคัดสรรมาฝากทุกคนกันแล้วค่ะ ซึ่งแต่ละรุ่นจะมีข้อดีข้อเสียอย่างไร และจะมีรุ่นไหนที่เหมาะกับการใช้งานของคุณบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านต่อกันได้เลยค่ะ

10

BMCจักรยานเสือหมอบ รุ่น TEAMMACHINE ALR ONE

69,000 บาท 〜

วัสดุของเฟรม อะลูมิเนียม
วัสดุของตะเกียบคาร์บอน
น้ำหนัก9.05 kg
เก็บสายเคเบิลภายใน
9
วัสดุของเฟรม อัลลอย
วัสดุของตะเกียบโลหะ
น้ำหนัก12 kg
เก็บสายเคเบิลภายใน
8
วัสดุของเฟรม อะลูมิเนียม
วัสดุของตะเกียบอัลลอย
น้ำหนัก9.9 kg
เก็บสายเคเบิลภายใน
7
วัสดุของเฟรม อะลูมิเนียม
วัสดุของตะเกียบอะลูมิเนียม
น้ำหนัก10 kg
เก็บสายเคเบิลภายใน
6
วัสดุของเฟรม อะลูมิเนียมอัลลอย
วัสดุของตะเกียบอะลูมิเนียมอัลลอย
น้ำหนัก12 kg
เก็บสายเคเบิลภายใน
5

CERVELOจักรยานเสือหมอบ รุ่น R3 Disc Ultegra

155,000 บาท 〜

วัสดุของเฟรม คาร์บอน
วัสดุของตะเกียบคาร์บอน
น้ำหนักไม่ระบุ
เก็บสายเคเบิลภายใน
4

OPTIMAจักรยานเสือหมอบ รุ่น TESLA R3000

29,900 บาท 〜

วัสดุของเฟรม อะลูมิเนียม
วัสดุของตะเกียบคาร์บอน
น้ำหนัก9.5 kg
เก็บสายเคเบิลภายใน
3

BMCจักรยานเสือหมอบ รุ่น Teammachine SLR01 Disc Four

312,000 บาท 〜

วัสดุของเฟรม คาร์บอน
วัสดุของตะเกียบคาร์บอน
น้ำหนัก6.8 kg
เก็บสายเคเบิลภายใน
2

BIANCHI จักรยานเสือหมอบ รุ่น Sempre Pro

69,700 บาท 〜

วัสดุของเฟรม คาร์บอน (Carbon Monocoque)
วัสดุของตะเกียบคาร์บอน
น้ำหนักไม่ระบุ
เก็บสายเคเบิลภายใน
1
วัสดุของเฟรม Advanced-Grade Composite
วัสดุของตะเกียบAdvanced-Grade Composite
น้ำหนัก8 kg
เก็บสายเคเบิลภายใน

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
GIANT จักรยานเสือหมอบ รุ่น TCR ADVANCED 2 KOM 1

GIANT

2
BIANCHI จักรยานเสือหมอบ รุ่น Sempre Pro 1

BIANCHI

4
OPTIMA จักรยานเสือหมอบ รุ่น TESLA R3000 1

OPTIMA

6
WINN จักรยานเสือหมอบ รุ่น 700 ELEGANCE 1

WINN

7
LA Bicycle จักรยานเสือหมอบ รุ่น CHASER 2.0 700C 1

LA Bicycle

8
 WILIER จักรยานเสือหมอบ รุ่น LUNA SORA 1

WILIER

9
TIGER จักรยานเสือหมอบ รุ่น GRAVELO 1

TIGER

ชื่อสินค้า

จักรยานเสือหมอบ รุ่น TCR ADVANCED 2 KOM

จักรยานเสือหมอบ รุ่น Sempre Pro

จักรยานเสือหมอบ รุ่น TESLA R3000

จักรยานเสือหมอบ รุ่น 700 ELEGANCE

จักรยานเสือหมอบ รุ่น CHASER 2.0 700C

จักรยานเสือหมอบ รุ่น LUNA SORA

จักรยานเสือหมอบ รุ่น GRAVELO

คุณสมบัติ

โครงสร้างแข็งขึ้น พุ่งไปข้างหน้าได้ดี เหมาะกับนักแข่งความเร็ว

ปั่นบนเส้นทางได้หลายรูปแบบ เหมาะกับนักแข่งและผู้เริ่มต้น

ออกแบบมาเพื่อความสะดวกสบาย เหมาะสำหรับนักปั่นมือใหม่

ใช้ง่าย ราคาไม่สูงจนเกินไป เหมาะสำหรับการปั่นออกกำลังกาย

ทนทาน คุ้มราคา เหมาะกับนักปั่นมือใหม่ ถูกใจผู้ใช้งานจริง

ออกแบบเพื่อให้มีท่าปั่นที่สบาย มาพร้อมอุปกรณ์จากแบรนด์ดัง

ปั่นได้บนหลายเส้นทาง ออกแบบให้ขึ้นลงง่าย ราคาประหยัด

ราคาเริ่มต้น51,000 บาท69,700 บาท29,900 บาท8,000 บาท7,740 บาท28,150 บาท7,990 บาท
วัสดุของเฟรม Advanced-Grade Compositeคาร์บอน (Carbon Monocoque)อะลูมิเนียม อะลูมิเนียมอัลลอยอะลูมิเนียม อะลูมิเนียม อัลลอย
วัสดุของตะเกียบAdvanced-Grade Compositeคาร์บอน คาร์บอนอะลูมิเนียมอัลลอยอะลูมิเนียม อัลลอยโลหะ
น้ำหนัก8 kgไม่ระบุ9.5 kg12 kg10 kg9.9 kg12 kg
เก็บสายเคเบิลภายใน
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

จบกันไปแล้วนะคะ สำหรับข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับจักรยานเสือหมอบที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า บทความนี้จะช่วยให้คุณเลือกจักรยานที่เหมาะกับลักษณะการใช้งานของคุณได้ไม่มากก็น้อย และก่อนที่จะจากกันไปในวันนี้ เราก็อยากจะแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับวัสดุของเฟรมอีกสักเล็กน้อย โดยก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อนั้น คุณควรคำนึงถึงเกรดของวัสดุแต่ละชนิดด้วยค่ะ


ยกตัวอย่างเช่น หากเปรียบเทียบอะลูมิเนียมและคาร์บอน จะเห็นได้ว่า คาร์บอนนั้นมีราคาสูงกว่า แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าจักรยานราคาแพงจะดีกว่าเสมอไป เนื่องจากคาร์บอนนั้นมีหลายเกรดและบางครั้งอาจมีการนำไปผสมกับวัสดุอื่นจนทำให้คุณภาพอาจไม่ได้ดีเท่ากับอะลูมิเนียม ดังนั้น เราจึงอยากจะแนะนำให้โฟกัสไปที่คุณภาพมากกว่าชนิดของวัสดุที่ใช้จะดีที่สุดค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ รถยนต์คันแรก ซื้อยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับง่าย นั่งสบาย เครื่องแรง ราคาประหยัด
  10 อันดับ รถยนต์คันแรก ซื้อยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับง่าย นั่งสบาย เครื่องแรง ราคาประหยัด
  "รถยนต์" เป็นยานพาหนะที่ช่วยให้เราเดินทางได้สะดวกและออกไปผจญภัยได้อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะอยู่ในฤดูกาลไหน เพราะมีสมรรถนะที่ดีเยี่ยม สามารถวิ่งระยะไกลติดต่อกันได้ ทั้งยังปกป้องคุณจากความร้อนและฝนที่ตกลงมาได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากรถยนต์นั้นมีหลายประเภท ทั้งรถ Eco Car, รถ Sedan 4 ประตู, รถ Hatchback 5 ประตู, รถ SUV และรถกระบะ แถมยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย จึงอาจทำให้ผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ในการซื้อรถสับสนได้ว่า ควรเลือกอย่างไรจึงจะตอบโจทย์การใช้งานของตนเองมากที่สุดดังนั้น เพื่อช่วยให้ทุกคนเลือกรถยนต์คันแรกได้ง่ายยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงได้รวมรวบข้อมูลดี ๆ มาให้อย่างครบถ้วน ทั้งวิธีการเลือกรถยนต์คันแรก และ 10 อันดับ รถยนต์ยอดนิยมที่มีฟังก์ชันน่าใช้งานในราคาน่าซื้อ จากแบรนด์ผู้ผลิตที่มีชื่อเสียง ไม่ว่าจะเป็น TOYOTA, HONDA, MAZDA หรือ MITSUBISHI มาให้ทุกคนใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อกัน ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูสิ่งที่ควรคำนึงถึงก่อนตัดสินใจซื้อและเลือกรถยนต์คันแรกที่พร้อมเดินทางไปกับเราไม่ว่าที่ไหนกันเลยค่ะ !
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  26,224 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่ง่าย มีทั้งแบบใช้น้ำมันและใช้ไฟฟ้า
  10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่ง่าย มีทั้งแบบใช้น้ำมันและใช้ไฟฟ้า
  "มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้" เป็นพาหนะยอดนิยมที่ขับขี่ง่าย เพราะเพียงแค่สตาร์ทรถแล้วบิดคันเร่งก็สามารถไปยังจุดหมายที่ต้องการได้แล้ว ซึ่งแตกต่างจากมอเตอร์ไซค์เกียร์ธรรมดาที่คุณต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับระบบเกียร์เสียก่อนถึงจะสามารถขับขี่ได้ ซึ่งในท้องตลาดนั้นก็มีมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้วางจำหน่ายมากมายจากแบรนด์ชั้นนำ เช่น Honda, YAMAHA, Vespa หรือ Lambretta อีกทั้งในปัจจุบันก็มีทั้งรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ที่ใช้น้ำมันและใช้พลังงานไฟฟ้า จึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่าควรซื้อรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ยี่ห้อไหนดี ถึงจะเหมาะสมกับลักษณะการขับขี่ของตนเองในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ เพื่อให้คุณได้เข้าใจและสามารถพิจารณาเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ด้วยตนเองได้อย่างถูกต้อง ซึ่งหลังจากจบการแนะนำวิธีการเลือกแล้ว เราจะพาคุณไปพบกับ 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ ที่มีประสิทธิภาพสูง ประหยัดน้ำมัน พร้อมทั้งเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกในการขับขี่สุดล้ำ ทั้งยังมีมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ระบบไฟฟ้าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้คุณได้พิจารณาอีกด้วยครับ 
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  17,397 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย น้ำหนักเบา ขับง่าย
  10 อันดับ มอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย น้ำหนักเบา ขับง่าย
  รถจักรยานยนต์ หรือ มอเตอร์ไซค์ คือหนึ่งในยานพาหนะยอดนิยมของคนไทย เนื่องจากขับขี่ง่ายและราคาไม่สูงเท่ากับรถยนต์ ทั้งยังเคลื่อนที่ได้คล่องตัว หาที่จอดรถง่ายและสามารถใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะใช้ขับขี่ในเมือง ออกทริป ขนส่งสิ่งของ หรือแม้แต่ไปจ่ายตลาด แต่การจะเลือกมอเตอร์ไซค์ที่ตอบโจทย์ลักษณะการใช้งานของตนเองมากที่สุดก็ไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องคำนึงถึงดีไซน์และสีสันเป็นพิเศษ ประกอบกับในท้องตลาดมีมอเตอร์ไซค์จำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อ จึงอาจทำให้คุณพิจารณาเลือกซื้อได้ยากยิ่งขึ้น ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่การเลือกระบบเกียร์ให้สอดคล้องกับลักษณะการขับขี่ หรือจะเป็นขนาดของเครื่องยนต์ที่เหมาะสมกับการใช้งาน และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การพิจารณาเลือกซื้อจากดีไซน์และสีสันที่ตรงใจมากที่สุด โดยเฉพาะพื้นที่เก็บของใต้เบาะรถที่จะช่วยเพิ่มประโยชน์ในการใช้งานให้กับคุณ และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิงที่มีคุณภาพและประหยัดน้ำมันจาก YAMAHA, Honda, deco ฯลฯ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าครับ 
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  21,534 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน เกาะถนนดีเยี่ยม เสียงเงียบ ช่วยลดแรงกระแทก
  10 อันดับ ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน เกาะถนนดีเยี่ยม เสียงเงียบ ช่วยลดแรงกระแทก
  "รถยนต์" เรียกได้ว่าแทบเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตอย่างหนึ่งของคนในปัจจุบัน เพราะไม่ว่าจะใกล้หรือไกล รถยนต์ช่วยให้เราพาไปถึงจุดหมายที่ต้องการได้สะดวกและรวดเร็ว หากมีรถยนต์แล้ว แน่นอนว่าเราต้องดูแลและใส่ใจในทุก ๆ ส่วนของรถยนต์เป็นประจำเพื่อให้การขับขี่เป็นไปอย่างราบรื่น แต่สิ่งหนึ่งที่เราจะละเลยไปไม่ได้เลยนั่นก็คือ "ยางรถยนต์" เพราะช่วยให้เราขับเคลื่อนไปข้างหน้าและปรับทิศทางได้ตามต้องการ และเป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่มากยิ่งขึ้น ยางรถยนต์ที่เราพบเห็นกันบ่อยคุ้นตามีทั้ง "Michelin", "Yokohama", "Goodyear", "Dunlop", "Bridgestone", "Nexen" และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่เราจะเลือกซื้อยางรถยนต์ที่ดีได้อย่างไรบ้าง วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อยางรถยนต์ โดยเริ่มจากการพิจารณาถึงลักษณะการใช้งาน ตามด้วยการตรวจขนาดของยางรถยนต์ ดูลักษณะของดอกยางที่ต้องการ และการตรวจสอบวันที่ผลิตยางรถยนต์ และในท้ายบทความจะแนะนำ 10 อันดับ ยางรถยนต์ที่มีคุณภาพ พร้อมวิธีการดูแลรักษายางรถยนต์เล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากกันด้วยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  32,416 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางรถมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ครบทุกขอบ ทนทาน ยึดเกาะดี ลดแรงกระแทก
  10 อันดับ ยางรถมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ครบทุกขอบ ทนทาน ยึดเกาะดี ลดแรงกระแทก
  "ยานพาหนะ" ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นอีกอย่างหนึ่งในชีวิตประจำวันของมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ รถจักรยานยนต์หรือเครื่องบิน เพราะยานพาหนะเหล่านี้ต่างก็ช่วยอำนวยความสะดวกและเหมาะกับการขับขี่ในแต่ละเส้นทางที่ต่างกันออกไปอย่างรถจักรยานยนต์หรือรถมอเตอร์ไซค์ที่เรานิยมใช้ขับขี่กันนั้นมักจะมีราคาที่ไม่สูงมากและขับง่าย คล่องตัวกว่ารถยนต์หากเจอสถานการณ์ที่รถติดหรือเข้าซอยแคบ แถมยังมีหลากหลายประเภทให้เลือกตามการใช้งานและความถนัดและส่วนสำคัญที่ควรจะใส่ใจนอกจากเรื่องของเครื่องยนต์ก็คือ ยางรถมอเตอร์ไซค์ เพราะยางจะเป็นส่วนที่สัมผัสกับถนนมากที่สุดซึ่งจะส่งผลต่อประสิทธิภาพในการขับขี่และความปลอดภัย วันนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกยางรถมอเตอร์ไซค์ ให้กับผู้ที่กำลังจะเปลี่ยนยางใหม่ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ยางรถมอเตอร์ไซค์ยอดนิยมจากหลากหลายแบรนด์ดังอย่าง Michelin, Pirelli, Goodride ฯลฯ ส่วนจะมีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปดูกันต่อเลยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  11,018 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รถหรูสุดพรีเมียม สมรรถนะดี ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย
  10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รถหรูสุดพรีเมียม สมรรถนะดี ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย
  รถยนต์ Mercedes-Benz (เมอร์เซเดส-เบนซ์) หรือที่คนไทยมักเรียกว่า รถเบนซ์ เป็นรถยนต์ระดับพรีเมียมสัญชาติเยอรมัน ก่อตั้งเมื่อปี 1926 โดย Gottlieb Daimler และ Carl Benz ซึ่งทั้งสองคนเป็นวิศวกรผู้พลิกประวัติศาสตร์วงการยานยนต์ของโลก และต่อมาได้จำหน่ายรถยนต์ Mercedes-Benz โดยมีโลโก้เป็นตราดาวสามแฉกที่เราคุ้นเคยกันดี ในส่วนของตัวรถยนต์ก็โดดเด่นด้วยการออกแบบตามสไตล์หรูหรา มาพร้อมกับสมรรถนะในการขับขี่และเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยที่ดีเยี่ยม จึงทำให้รถยนต์ Mercedes-Benz เป็นที่นิยมมาอย่างยาวนานจนถึงปัจจุบันค่ะและสำหรับใครที่กำลังมองหารถยนต์หรูอย่าง Mercedes-Benz สักหนึ่งคัน วันนี้เรามีวิธีการเลือกรถยนต์ Mercedes-Benz มาแบ่งปัน เพื่อเป็นแนวทางให้คุณสามารถเลือกคันที่เหมาะสมกับการใช้งานได้ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นยอดนิยม ซึ่งมีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นซาลูน, คูเป้, เอสยูวี, รถเปิดประทุน, รถตู้ รวมไปถึง Mercedes-AMG ด้วย ดังนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะว่าจะมีรุ่นไหนถูกใจคุณบ้าง 
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  6,520 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถยนต์ BMW รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์โฉบเฉี่ยว หรูหรา ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่
  10 อันดับ รถยนต์ BMW รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์โฉบเฉี่ยว หรูหรา ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่
  รถยนต์ BMW เป็นยี่ห้อรถยนต์สุดหรู สัญชาติเยอรมันที่ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1916 ซึ่งเป็นเวลากว่า 105 ปีแล้วที่รถยนต์ BMW กลายเป็นยนตรกรรมชั้นนำในวงการและมีชื่อเสียงในระดับโลก ความสำเร็จของรถยนต์ BMW เกิดจากการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาเพิ่มสมรรถนะให้กับการขับขี่ ร่วมกับการออกแบบรถยนต์ที่ผสมผสานความร่วมสมัย ความคลาสสิกและความหรูหราเข้ามาอยู่ในรถคนเดียวกัน จึงไม่น่าแปลกใจว่ามีคนจำนวนไม่น้อยใฝ่ฝันอยากจะเป็นเจ้าของรถยนต์ BMW ถ้าหากใครกำลังมองหารถยนต์ BMW สักคัน แต่ยังไม่สามารถเลือกรุ่นที่ถูกใจได้ เรามีวิธีการเลือกรถยนต์ BMW มาฝาก โดยคุณสามารถเลือกรถยนต์ BMW ได้จากรุ่นยอดนิยมและนวัตกรรมการใช้พลังงานของเครื่องยนต์ต่าง ๆ ที่เรากำลังจะพูดถึงถัดจากนี้ พร้อมกันนั้น เรายังขอแนะนำ 10 อันดับ รถยนต์ BMW ที่มีเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาเติมเต็มสมรรถนะในการขับขี่และทำให้คุณสามารถขับขี่ได้อย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้น มาติดตามกันเลยค่ะ 
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  3,853 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่