• 10 อันดับ แอปหาเงิน แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้เงินจริง ไม่ต้องลงทุน สร้างรายได้ในแบบของคุณ 1
 • 10 อันดับ แอปหาเงิน แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้เงินจริง ไม่ต้องลงทุน สร้างรายได้ในแบบของคุณ 2
 • 10 อันดับ แอปหาเงิน แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้เงินจริง ไม่ต้องลงทุน สร้างรายได้ในแบบของคุณ 3
 • 10 อันดับ แอปหาเงิน แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้เงินจริง ไม่ต้องลงทุน สร้างรายได้ในแบบของคุณ 4
 • 10 อันดับ แอปหาเงิน แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้เงินจริง ไม่ต้องลงทุน สร้างรายได้ในแบบของคุณ 5

10 อันดับ แอปหาเงิน แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้เงินจริง ไม่ต้องลงทุน สร้างรายได้ในแบบของคุณ

ช่องทางการหาเงินในปัจจุบันนั้นมีมากขึ้นกว่าแต่ก่อน ทั้งยังง่ายและสะดวกมากขึ้น เพียงแค่คุณมีมือถือสมาร์ตโฟนสักเครื่อง แล้วดาวน์โหลดแอปพลิเคชันสำหรับหาเงินที่ต้องการ เท่านี้ก็สามารถสร้างรายได้ให้กับตัวเองโดยที่คุณไม่ต้องจ่ายเงินเพื่อลงทุนอะไรมากมายเลยล่ะค่ะ แถมยังช่วยลดความเสี่ยงในการขาดทุนอีกด้วย คุณจึงสามารถใช้หารายได้เสริมได้ทุกที่ทุกเวลาตามที่ต้องการเลยค่ะ


และถึงแม้ว่าจะมีช่องทางในการหาเงินออนไลน์มากขึ้น แต่ก็มีหลาย ๆ ช่องทางที่หลอกลวงหรือเป็นมิจฉาชีพที่มาสร้างความเดือดร้อนให้กับคุณ วันนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกแอปหาเงินที่จะช่วยสร้างรายได้และมีความน่าเชื่อถือ พร้อมทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ แอปหาเงิน ที่ผู้ใช้จริงยืนยันว่าปลอดภัยและได้เงินจริง แถมยังโหลดฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายมาเป็นไอเดียให้กับคุณกันอีกด้วยค่ะ ส่วนจะมีแอปไหนเหมาะกับคุณกันบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านต่อกันเลย !

 • แก้ไขล่าสุด: 21-07-2021
 • 12,404 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกแอปหาเงิน

แอปหาเงินเป็นช่องทางการสร้างรายได้เสริมรูปแบบใหม่ที่สามารถทำผ่านแอปพลิเคชันในสมาร์ตโฟนได้ง่าย ๆ แม้คุณไม่ต้องเสียเงินลงทุนอะไร แต่ก็ยังมีความเสี่ยงหากคุณไม่รู้จักวิธีการเลือกแอปอย่างเหมาะสม

เลือกแอปหาเงินสร้างรายได้ตามความถนัดของตัวเอง

การเลือกแอปหาเงินก็เหมือนการเลือกงานที่คุณต้องพิจารณาจากตัวเองก่อนว่า มีความถนัดหรือมีความชอบด้านไหน เพราะความถนัดเหล่านี้สามารถสร้างรายได้เสริมให้กับคุณได้ ซึ่งงานประจำก็อาจจะไม่ใช่สิ่งที่ตอบโจทย์เราเสมอไป คุณจึงสามารถใช้แอปหาเงินเหล่านี้เป็นช่องทางเพื่อทำเงินจากการทำสิ่งที่ชอบได้เช่นกัน

สร้างรายได้จากการถ่ายภาพ

สร้างรายได้จากการถ่ายภาพ

หลายคนคงจะคิดว่า การถ่ายภาพเพื่อสร้างรายได้นั้นทำได้เฉพาะช่างถ่ายรูปมืออาชีพเท่านั้น แต่ความจริงแล้วมือสมัครเล่นก็สามารถทำได้ค่ะ เพราะสมาร์ตโฟนในปัจจุบันมีความละเอียดและคมชัดของกล้องที่ไม่แพ้กล้องมือโปรตัวใหญ่ ๆ เลย โดยแอปขายภาพก็มีทั้งสำหรับมือใหม่ไปจนถึงมืออาชีพ 


บางแอปอาจจะเน้นภาพสวย มุมกล้องดี ถ้าใครที่ชอบไปเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ และชอบบันทึกรูปภาพเอาไว้ก็สามารถทำเงินจากการขายภาพวิวทิวทัศน์ที่ได้จากการท่องเที่ยวได้ ขณะที่บางแอปจะเน้นความต้องการของผู้ซื้อภาพเป็นหลัก ดังนั้น ผู้รับงานจึงถ่ายภาพตามคำขอของผู้ซื้อและได้รับเงินตามราคาที่ตกลงกันเอาไว้ โดยรูปเหล่านี้อาจจะเป็นรูปสิ่งของหรือบุคคลที่ตรงตามหัวข้อต่าง ๆ ซึ่งสามารถทำได้โดยใช้มือถือในการถ่ายค่ะ

สร้างรายได้จากการขายของ

สร้างรายได้จากการขายของ

Online Shopping หรือการขายของออนไลน์ไม่ใช่เรื่องใหม่อะไร เพราะเป็นช่องทางการสร้างรายได้ที่มีมานานแล้ว แต่เมื่อสมาร์ตโฟนเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้น จึงทำให้เว็บ Online Shopping ต่าง ๆ พัฒนาแอปพลิเคชันเพื่อใช้สำหรับซื้อขายตามมา โดยแอปเหล่านี้จะมีความง่ายและสะดวกในการสั่งซื้อสินค้า ทั้งยังมีความปลอดภัยในการจ่ายเงิน รวมไปถึงมีฐานลูกค้าจำนวนมาก ทำให้คุณไม่ต้องเสียเวลาไปประกาศโฆษณาหาลูกค้าเอง แถมบางแอปพลิเคชันยังมีฟังก์ชันพิเศษอย่างการไลฟ์ขายของที่ช่วยให้คุณไม่ต้องกังวลว่าจะตกหล่นรายการขายอันไหนไปทั้งสิ้น บางแอปยังออกแบบโปรโมชั่นที่คุณสามารถเข้าร่วมเพื่อดึงดูดลูกค้าใหม่ ๆ เข้ามาได้อีกด้วย

สร้างรายได้จากการเขียนบทความหรือนิยาย

สร้างรายได้จากการเขียนบทความหรือนิยาย

การเป็นนักเขียนถือว่าเป็นงานที่แทบไม่ต้องลงทุนอะไรเลย ขอเพียงแค่คุณชื่นชอบในการเขียนและการสร้างสรรค์เรื่องราวต่าง ๆ เพียงเท่านี้ก็สามารถทำรายได้ให้กับคุณได้แล้วค่ะ โดยบทความที่เขียนนั้นเป็นได้ทั้งบทความให้ความรู้ทั่ว ๆ ไป หรือจะเป็นเรื่องราวในชีวิตประจำวันของคุณก็ได้เช่นกัน ซึ่งแอปเหล่านี้จะจ่ายเงินให้กับคุณเมื่อมีผู้ติดตามและผู้กดถูกใจในบทวามที่คุณเขียน บางแอปอาจจะให้โบนัสเพิ่มเติมถ้าบทความของคุณนั้นติดอันดับยอดนิยม


แต่ถ้าใครชอบเขียนนิยาย ก็ไม่จำเป็นต้องรวมเล่มแล้วส่งให้สำนักพิมพ์พิจารณาแบบเมื่อก่อน เนื่องจากแอปนิยายออนไลน์นั้นเปิดโอกาสให้คุณสามารถสร้างรายได้ได้โดยทันทีด้วยการให้ผู้อ่านจ่ายเป็นเหรียญหรือการโดเนทสำหรับการอ่าน หรือจะสร้างเป็น E-book ด้วยก็ได้เช่นกัน หากนิยายของคุณเป็นที่นิยมของผู้อ่านก็อาจจะเข้าตาสำนักพิมพ์ให้ตีพิมพ์ในภายหลังได้อีกด้วยค่ะ

สร้างรายได้จากการวาดรูป

สร้างรายได้จากการวาดรูป

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า รูปวาดของคุณเองก็สามารถสร้างเงินได้ โดยสามารถส่งขายได้ทุกประเภทของภาพวาด ไม่ว่าจะเป็นภาพวาดลายเส้น, การดีไซน์ต่าง ๆ, ภาพวาดสีน้ำ, สีน้ำมันหรือจะเป็นภาพวาดที่คุณวาดโดยใช้แอปวาดภาพต่าง ๆ ก็ได้เช่นกัน โดยภาพวาดเหล่านี้จะลงขายเพื่อให้คนซื้อลิขสิทธิ์ไปใช้ตามแอปขายภาพต่าง ๆ หรือจะเปิดจำหน่ายในรูปแบบของสติกเกอร์น่ารัก ๆ ในแอปแชทอย่างไลน์ก็ได้อีกด้วย ซึ่งแอปในลักษณะนี้เหมือนกับภาพถ่ายตรงที่ภาพวาดนั้นจะเป็นอะไรก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นวิวทิวทัศน์, คน, สัตว์, ดอกไม้หรือสิ่งของ ขอเพียงแค่คุณมีความถนัดและความสามารถในการวาดรูป เพียงเท่านี้ก็ช่วยสร้างรายได้เสริมจากกิจกรรมยามว่างของคุณได้แล้วค่ะ

สร้างรายได้จากการทำแบบสอบถาม

สร้างรายได้จากการทำแบบสอบถาม

แอปหาเงินประเภทนี้เหมาะสำหรับคนที่ไม่ได้มีความถนัดหรือความชื่นชอบด้านใดเป็นพิเศษ ขอเพียงแค่คุณมีสมาร์ตโฟนเพียงหนึ่งเครื่องก็สามารถดาวน์โหลดแอปชนิดนี้มาได้เลย โดยคุณมีหน้าที่เพียงแค่ทำแบบสอบถามตามที่แอปเสนอมา หากคุณทำได้ครบก็จะได้เป็นเงินสะสม ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีอีกด้วย แต่คุณควรจะเลือกแอปประเภทนี้อย่างระมัดระวัง เพราะมีแอปสำหรับทำแบบสอบถามหลาย ๆ แอปพลิเคชันที่มักจะมีโฆษณาหรือลิงก์ที่ไม่เกี่ยวข้องกับแบบสอบถามแฝงมาด้วย ซึ่งเสี่ยงต่อความปลอดภัยของข้อมูลในมือถือที่คุณใช้ ดังนั้น จึงควรอ่านรีวิวจากผู้ใช้งานจริงก่อนที่จะดาวน์โหลดแอปพลิเคชันเหล่านี้มาใช้ด้วยนะคะ

เลือกแอปหาเงินที่มีความน่าเชื่อถือ ได้เงินจริง ปลอดภัย

เลือกแอปหาเงินที่มีความน่าเชื่อถือ ได้เงินจริง ปลอดภัย

ความน่าเชื่อถือและความปลอดภัยของแอปพลิเคชันเป็นเรื่องสำคัญที่คุณห้ามมองข้ามเด็ดขาด เพราะแอปเหล่านี้มักจะเก็บข้อมูลส่วนตัวอย่างเลขประจำตัวประชาชน เบอร์มือถือและเลขบัญชีธนาคารของคุณเอาไว้ ถ้าข้อมูลเหล่านี้ไปตกอยู่ในมือของมิจฉาชีพก็จะสร้างความเดือดร้อนแก่คุณในภายหลังได้ บางแอปพลิเคชันยังหลอกให้คุณทำงานหรือขายงานฟรี ๆ โดยที่ไม่จ่ายเงินให้คุณแม้แต่บาทเดียว ซึ่งก็เป็นการเสียเวลา เสียแรงกายและแรงใจของคุณด้วยเช่นกัน ดังนั้น คุณจึงควรพิจารณาจากรีวิวของผู้ใช้ รวมไปถึงความน่าเชื่อถือของผู้พัฒนาแอปพลิเคชันก่อนจะกดดาวน์โหลดและสมัครด้วยนะคะ

เลือกแอปหาเงินที่รองรับการรับจ่ายเงินผ่านสถาบันทางการเงินในไทย

เลือกแอปหาเงินที่รองรับการรับจ่ายเงินผ่านสถาบันทางการเงินในไทย

แอปพลิเคชันหาเงินเหล่านี้ควรจะต้องรองรับการรับจ่ายเงินผ่านสถาบันทางการเงินในไทย เพื่อความสะดวกของผู้ใช้งาน หากคุณใช้แอปหาเงินที่พัฒนาโดยคนไทยก็อาจจะไม่ต้องกังวลในเรื่องนี้ แต่หากคุณใช้แอปหาเงินที่พัฒนาโดยชาวต่างชาติ ก็ควรจะศึกษาวิธีการจ่ายเงินของแอปให้ดี ๆ ก่อนเสมอนะคะว่า สามารถจ่ายเงินเข้าสถาบันทางการเงินในไทยได้หรือไม่ โดยช่องทางการจ่ายเงินที่เป็นสากลและน่าเชื่อถือมากที่สุดก็คือ Paypal ซึ่งสามารถเชื่อมต่อกับบัญชีธนาคารในเมืองไทยได้


นอกจากนี้ คุณควรจะศึกษาเกี่ยวกับการหักภาษีร่วมด้วย เนื่องจากอัตราในการหักภาษีต่าง ๆ ของแต่ละประเทศจะไม่เหมือนกัน และยังขึ้นอยู่กับอนุสัญญาของประเทศไทยกับประเทศนั้น ๆ อีกด้วย หากคุณเข้าใจอัตราการเสียภาษีจากแอปหาเงินที่มาจากต่างประเทศแล้วก็จะช่วยให้คุณนำยอดหักภาษีเหล่านั้นมาหักจากภาษีเงินได้ประจำปีของคุณได้อีกด้วยค่ะ

10 อันดับ แอปหาเงิน แอปไหนดี ได้เงินจริง ไม่ต้องลงทุน สร้างรายได้ในแบบของคุณ

หลังจากที่เราได้นำเสนอวิธีการเลือกแอปหาเงินกันไปอย่างจุใจแล้ว มาดูกันดีกว่าค่ะว่า 10 อันดับ แอปหาเงิน แอปไหนบ้างที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้ว่าทำเงินได้จริงและไม่หลอกลวง ทั้งยังมีความปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน รับรองได้เลยว่า การหารายได้เสริมของคุณจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปค่ะ

10
ประเภทของแอปหาเงินทำแบบสอบถาม
ช่องทางการรับจ่ายเงินสถาบันทางการเงินในไทย
9
ประเภทของแอปหาเงินทำแบบสอบถาม
ช่องทางการรับจ่ายเงินPaypal
8
ประเภทของแอปหาเงินขายภาพถ่าย / ภาพวาด
ช่องทางการรับจ่ายเงินPaypal
7
ประเภทของแอปหาเงินขายบทความ
ช่องทางการรับจ่ายเงินสถาบันทางการเงินในไทย
6
ประเภทของแอปหาเงินขายของออนไลน์
ช่องทางการรับจ่ายเงินสถาบันทางการเงินในไทย
5
ประเภทของแอปหาเงินขายนิยาย
ช่องทางการรับจ่ายเงินสถาบันทางการเงินในไทย
4
ประเภทของแอปหาเงินขายภาพถ่าย / ขายภาพวาด
ช่องทางการรับจ่ายเงินPaypal
3
ประเภทของแอปหาเงินขายของออนไลน์
ช่องทางการรับจ่ายเงินสถาบันทางการเงินในไทย
2
ประเภทของแอปหาเงินขายนิยาย
ช่องทางการรับจ่ายเงินสถาบันทางการเงินในไทย
1
ประเภทของแอปหาเงินขายภาพถ่าย / ขายภาพวาด
ช่องทางการรับจ่ายเงินPaypal

ตารางเปรียบเทียบแอปหาเงิน

รูปสินค้า
1
EyeEm Mobile EyeEm 1

EyeEm Mobile

2
Meb Corporation readAwrite 1

Meb Corporation

3
Shopee Shopee 1

Shopee

4
Shutterstock Shutterstock Contributor 1

Shutterstock

5
Ookbee Joylada 1

Ookbee

6
Lazada Lazada Thailand 1

Lazada

7
Ltman Blockdit 1

Ltman

8
Foap Poland SP Z. O O. Foap 1

Foap Poland SP Z. O O.

9
Toluna SAS Toluna 1

Toluna SAS

10
Milieu Milieu Surveys 1

Milieu

ชื่อสินค้า

EyeEm

readAwrite

Shopee

Shutterstock Contributor

Joylada

Lazada Thailand

Blockdit

Foap

Toluna

Milieu Surveys

คุณสมบัติ

แอปขายภาพที่แม้กระทั่งรูปถ่ายจากมือถือก็ทำเงินได้อย่างง่ายดาย

สร้างรายได้จากการเขียนนิยายด้วยส่วนแบ่งที่เพิ่มขึ้นมากกว่าเดิม

แอปขายของออนไลน์ยอดนิยมของคนไทย ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน

แอปขายภาพที่มีผู้ใช้งานจำนวนมาก เพิ่มโอกาสในการทำรายได้

มิติใหม่ของการเขียนนิยาย ผ่านการเล่าเรื่องในรูปแบบของแชท

ขายของออนไลน์ง่าย ๆ ผ่านแอปชอปปิงที่ได้รับความไว้ใจจากลูกค้า

แค่เขียนบทความก็ทำเงินให้คุณได้อย่างต่อเนื่อง ไม่มีจำกัดเวลา

สร้างรายได้ง่าย ๆ ด้วยการถ่ายภาพตามคำขอที่ผู้ซื้อต้องการ

เพียงแค่ตอบแบบสอบถาม ก็ได้รับทั้งเงินสดและคูปองของขวัญ

ทำเงินได้ง่าย ๆ ด้วยคะแนนสะสมจากการทำแบบสอบถาม

ประเภทของแอปหาเงินขายภาพถ่าย / ขายภาพวาดขายนิยายขายของออนไลน์ขายภาพถ่าย / ขายภาพวาดขายนิยายขายของออนไลน์ขายบทความขายภาพถ่าย / ภาพวาดทำแบบสอบถามทำแบบสอบถาม
ช่องทางการรับจ่ายเงินPaypalสถาบันทางการเงินในไทยสถาบันทางการเงินในไทยPaypalสถาบันทางการเงินในไทยสถาบันทางการเงินในไทยสถาบันทางการเงินในไทยPaypalPaypalสถาบันทางการเงินในไทย
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

มาถึงตรงนี้หลายคนคงจะเห็นแล้วว่า วิธีการเลือกดาวน์โหลดแอปนั้นไม่ได้ยุ่งยากซับซ้อนอะไรและยังมีช่องทางให้คุณทำรายได้ผ่านมือถือหลากหลายตามความถนัดและความชื่นชอบของตนเอง ถ้าอย่างนั้นก็อย่าเสียเวลา ลองเลือกพิจารณาจาก 10 อันดับ แอปหาเงิน ที่เราได้รวบรวมจากความนิยมของผู้ใช้ว่าทำเงินได้จริงและมีความปลอดภัยไปลองดูก็ได้ค่ะ เพื่อที่คุณจะได้มีรายได้เสริมเพิ่มขึ้นนั่นเอง


อย่างไรก็ตาม แอปหาเงินถือเป็นการสร้างรายได้เสริมเท่านั้น เพราะมีความไม่แน่นอนที่คุณจะสามารถทำเงินได้ตลอดเวลาเหมือนกับเงินเดือนบริษัททั่ว ๆ ไป ดังนั้น หากใครที่คิดจะลาออกจากงานประจำเพื่อมาหาเงินผ่านแอปเหล่านี้ก็จะต้องพิจารณาให้ดีนะคะ เพราะนอกจากจะมีความเสี่ยงจากความไม่มั่นคงของรายได้แล้ว ยังทำให้คุณเสียสวัสดิการและผลประโยชน์บางอย่างที่จะได้จากงานประจำอย่างประกันสังคมหรือโบนัสไปอีกด้วยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ แอปวาดรูปในคอม โปรแกรมอะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วาดง่าย ฟีเจอร์ครบครัน มีทั้งแบบเสียเงินและฟรี
  10 อันดับ แอปวาดรูปในคอม โปรแกรมอะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วาดง่าย ฟีเจอร์ครบครัน มีทั้งแบบเสียเงินและฟรี
  ปัจจุบันนี้การทำงานอาร์ตหรืองานศิลปะ ไม่ได้ถูกจำกัดเฉพาะงานอดิเรกเท่านั้น เนื่องจากกระแสการเสพสื่อโซเซียลของผู้คนที่มีแนวโน้มชื่นชอบคอนเทนต์ที่มีภาพประกอบมากกว่าคอนเทนต์ตัวหนังสือธรรมดา ดังนั้น การวาดภาพดิจิทัลจึงเป็นงานที่สามารถสร้างรายได้ให้กับศิลปินได้อย่างดี และนั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ แอปวาดรูปในคอม ได้รับความสนใจและมีผู้ใช้งานจำนวนมากขึ้นอีกด้วย ซึ่งการวาดภาพดิจิทัลแม้จะได้ผลลัพธ์คือไฟล์ภาพเหมือน ๆ กัน แต่กลับมีรายละเอียดของวัตถุดิบในการทำงานที่แตกต่างกัน เช่น ไฟล์ภาพเวกเตอร์ ซึ่งเป็นลายเส้นประกอบที่ย่อ-ขยายได้โดยไม่สูญเสียความละเอียด, ไฟล์ภาพราสเตอร์ ที่เป็นไฟล์ภาพถ่ายทั่วไป เป็นต้น นอกจากนี้ งานวาดภาพดิจิทัลยังแบ่งออกได้หลายสาย เช่น การวาดภาพการ์ตูนมังงะ, การวาดภาพเหมือนจริง, การออกแบบโปสเตอร์ หรือการออกแบบแพทเทิร์น และจากความแตกต่างในตัวงานเหล่านั้น ทำให้แอปวาดรูปในคอมมีให้เลือกใช้อย่างมากมาย เราจึงได้นำเอาวิธีการเลือกแอปเพื่อเป็นแนวทางให้กับคุณ พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ แอปวาดรูปในคอมที่เป็นที่นิยมของคนทั่วโลกมาไว้ที่นี่แล้วค่ะ
  แอปพลิเคชัน
  12,847 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แอปถ่ายรูปสวย แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายรูปสวยไม่ง้อกล้องถ่ายรูป ปรับแต่งได้ดั่งใจนึก ถ่ายได้ทั้งภาพบุคคล อาหารและวิวทิวทัศน์
  10 อันดับ แอปถ่ายรูปสวย แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายรูปสวยไม่ง้อกล้องถ่ายรูป ปรับแต่งได้ดั่งใจนึก ถ่ายได้ทั้งภาพบุคคล อาหารและวิวทิวทัศน์
  ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีทำให้สมาร์ทโฟนในปัจจุบันนี้สามารถถ่ายรูปออกมาได้สวยไม่แพ้กล้องถ่ายรูปทั่ว ๆ ไป อีกทั้งสมาร์ทโฟนยังมีขนาดเล็ก พกพาได้สะดวก และไฮไลท์ที่สำคัญอีกอย่างก็คือ สมาร์ทโฟนนั้นมีแอปพลิเคชันที่ช่วยให้คุณถ่ายรูปสวยและตกแต่งรูปได้ตามต้องการ เมื่อปรับแต่งรูปเสร็จก็สามารถอัปโหลดเพื่อแบ่งปันให้ทุกคนเห็นโดยทันที ไม่ต้องเสียเวลาถ่ายโอนรูปภาพเข้าคอมพิวเตอร์เหมือนเมื่อก่อน จึงทำให้หลายคนหันมาใช้สมาร์ทโฟนแทนการถ่ายรูปถ้วยกล้องถ่ายรูปทั่วไปปฏิเสธไม่ได้เลยว่าแอปถ่ายรูปสวย ๆ นั้นมีให้เลือกดาวน์โหลดมากมายเต็มไปหมด โดยแต่ละแอปจะมีความแตกต่างกันไปในเรื่องของคุณลักษณะและฟังก์ชันการใช้งาน หากจะเลือกให้ตรงใจคุณก็ควรจะต้องรู้จักและเข้าใจวิธีการเลือกแอปถ่ายรูปที่ถ่ายแล้วออกมาสวยก่อน ดังนั้น วันนี้เราจึงจะนำเคล็ดลับในการเลือกและยังได้รวบรวม 10 อันดับ แอปถ่ายรูปสวย ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานทั้งจากฝั่ง Android และ iOS มาฝากกัน เพื่อให้คุณตัดสินใจเลือกใช้งานได้อย่างถูกใจมากขึ้น
  แอปพลิเคชัน
  24,107 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แอปตัดต่อรูป แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ไขตัดต่อรูปภาพได้อย่างรวดเร็ว ใช้งานง่าย ลูกเล่นเยอะ ดาวน์โหลดได้ฟรี
  10 อันดับ แอปตัดต่อรูป แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ไขตัดต่อรูปภาพได้อย่างรวดเร็ว ใช้งานง่าย ลูกเล่นเยอะ ดาวน์โหลดได้ฟรี
  หากพูดถึงแอปพลิเคชันที่หลายคนมักจะดาวน์โหลดเก็บเอาไว้ในโทรศัพท์มือถือกัน นอกจากจะเป็นพวกแอปพลิเคชันโซเชียลมีเดียต่าง ๆ แล้ว หลายคนมักจะมีแอปที่สามารถใช้งานได้กับรูปถ่ายอยู่ด้วย ไม่ว่าจะเป็นแอปแต่งภาพแบบใส่ฟิลเตอร์หรือแอปแต่งหน้า ซึ่งแอปตัดต่อรูปนั้นก็ถือเป็นหนึ่งในแอปที่ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มบุคคลใด เพศไหนและช่วงวัยใดก็สามารถใช้งานได้ เพราะเป็นตัวช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและทำให้คุณได้รูปตามที่ต้องการโดยไม่ต้องพึ่งคอมพิวเตอร์อีกด้วย สำหรับคนที่กำลังมองหาแอปตัดต่อรูปที่น่าสนใจ ใช้งานง่ายและมีลูกเล่นต่าง ๆ ให้ใช้งาน เพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับรูปถ่ายของคุณมากขึ้น แต่ยังไม่มั่นใจว่าแอปตัวไหนดีบ้าง บทความนี้เรามีคำตอบให้แล้วครับ โดยเราได้รวบรวม 10 อันดับแอปตัดต่อรูปที่เป็นที่นิยม ดาวน์โหลดได้ฟรี รวมไปถึงวิธีการเลือกดาวน์โหลดแอปตัดต่อรูปมาให้ทุกคนได้เรียนรู้กัน ถ้าหากพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ !
  แอปพลิเคชัน
  12,352 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แอปหางาน แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ที่คนหางานควรมีในสมาร์ทโฟน
  10 อันดับ แอปหางาน แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ที่คนหางานควรมีในสมาร์ทโฟน
  ในช่วงที่เด็กจบใหม่หลาย ๆ คนกำลังมองหางานทำ รวมไปถึงคนที่กำลังอยากเปลี่ยนงาน ทำให้ตลาดแรงงานคึกคักเป็นพิเศษ แต่เนื่องจากสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบัน ส่งผลให้อัตราการว่างงานสูงมากขึ้น และการแข่งขันก็สูงมากด้วยเช่นกัน แน่นอนว่า คุณต้องมองหาตัวช่วยในการเข้าถึงแพลตฟอร์มหางานต่าง ๆ ที่ง่ายขึ้น ดังนั้นหากคุณกำลังหางานอยู่ เราขอแนะนำแอปหางานที่จะช่วยให้การหางานของคุณไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป อยากหางานแต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงดี เราขอแนะนำแอปหางาน 10 อันดับ โดยรวบรวมงานทุกตำแหน่งที่คุณสนใจ แค่คุณฝาก Resume ของคุณไว้ในแอปจะทำให้การหางานของคุณเป็นเรื่องง่าย ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็สามารถสมัครงานนั้นได้ โดยไม่ต้องเข้าไปสมัครงานที่บริษัท และที่สำคัญ แอปพลิเคชั่นที่เราแนะนำมีอัตรางานว่างเพียบ รอให้คุณไปสมัครงานอยู่ค่ะ เพียงเท่านี้ก็ทำให้การสมัครงานของคุณไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป หากคุณมีแอปพลิเคชันเหล่านี้ติดสมาร์ทโฟนของคุณไว้
  แอปพลิเคชัน
  3,462 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แอปสตรีมเกม แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน สตรีมเกมสนุก ช่วยสร้างรายได้ เหมาะทั้งกับสตรีมเมอร์หน้าใหม่และมืออาชีพ
  10 อันดับ แอปสตรีมเกม แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน สตรีมเกมสนุก ช่วยสร้างรายได้ เหมาะทั้งกับสตรีมเมอร์หน้าใหม่และมืออาชีพ
  หลาย ๆ คนคงเคยเห็นคลิปที่มีคนเล่นเกมออนไลน์ใน YouTube หรือ Facebook กันใช่ไหมคะ ในวงการเกม เรานิยามพวกเขาเหล่านั้นว่า "สตรีมเมอร์" (Streamer) หรือ "นักแคสเกม" (Game Caster) ซึ่งถือว่าเป็นอาชีพหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมสูงมากบนสังคมออนไลน์ เนื่องจากคนรุ่นใหม่มักนิยมเสพสื่อผ่านอินเทอร์เน็ตมากกว่าช่องทางอื่น ๆ กระแสการสตรีมเกมและจำนวนคนดูที่เพิ่มขึ้นทุกปี ส่งผลให้ธุรกิจการให้บริการสตรีมมิ่งเติบโตในระยะเวลาอันสั้น และมีการแข่งขันที่สูงตามไปด้วยค่ะ สำหรับผู้ที่สนใจอยากลองสตรีมเกมด้วยตัวเองบ้างนั้น ในปัจจุบันมีแอปพลิเคชันที่ออกแบบมาเพื่อการสตรีมมิ่งมากมายเลยค่ะ วิธีการใช้งานก็ไม่ยากอย่างที่คิดอีกด้วย หลาย ๆ แอปไม่จำเป็นต้องใช้โปรแกรมช่วยหรือไม่ต้องใช้ PC ก็สามารถเริ่มสตรีมเกมได้เลย แม้แต่แพลตฟอร์มยักษ์ใหญ่อย่าง YouTube และ Facebook ยังออกฟีเจอร์พิเศษเพื่อเกมสตรีมเมอร์เช่นกัน ในบทความนี้ เราจะมาแบ่งปันข้อมูลวิธีการเลือกแอปสตรีมเกม และแนะนำแอปสตรีมเกมที่เราคิดว่าน่าสนใจ ซึ่งมาพร้อมฟังก์ชันสตรีมมิ่งครบครันและหนทางสร้างรายได้จากการสตรีมมิ่งด้วยตัวเอง ถ้าพร้อมแล้ว เรามาเริ่มกันเลยค่ะ ! 
  แอปพลิเคชัน
  9,804 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แอปอัดเสียง แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัดเสียงรบกวนได้ ตอบโจทย์การบันทึกเสียงสนทนา และอัดเสียงร้องเพลง
  10 อันดับ แอปอัดเสียง แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัดเสียงรบกวนได้ ตอบโจทย์การบันทึกเสียงสนทนา และอัดเสียงร้องเพลง
  ในปัจจุบันเราพบกับการสนทนาที่มีเนื้อความที่ยาวมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นการฟังบรรยาย การประชุม หรืออื่น ๆ ค่อนข้างบ่อย และมีโอกาสที่เราจะพลาดใจความสำคัญของการสนทนานั้น ๆ ไป ดังนั้นหากเรามีความจำเป็นต้องเข้าร่วมการสนทนาที่มีระยะเวลายาวหรือเป็นการพูดคุยที่มีความสำคัญ ตัวช่วยที่น่าสนใจมาก ๆ คือการอัดเสียง และทุกวันนี้เทคโนโลยีมีการพัฒนามากขึ้นทำให้เราสามารถอัดเสียงผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ตโฟนได้เลย แอปพลิเคชันเหล่านี้จะช่วยบันทึกทุกการสนทนาที่สำคัญให้เราสามารถมาย้อนฟังภายหลังได้ตลอดเวลาแอปพลิเคชันเหล่านี้นอกจากจะสามารถใช้ในการบันทึกการสนทนาที่สำคัญแล้ว บางแอปยังรองรับการอัดเสียงเพื่อใช้ในการร้องเพลง สามารถนำเสียงที่บันทึกมาทำการปรับแต่งก่อนนำไปใช้ในกิจกรรมต่าง ๆ ได้ ด้วยประสิทธิภาพเหล่านี้เองจึงทำให้แอปอัดเสียงกลายเป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชันยอดนิยมที่คนต้องการใช้งาน ในวันนี้เราจึงได้รวมรวบ 10 อันดับแอปอัดเสียงคุณภาพดี ให้เสียงคมชัด รองรับทุกการบันทึกเสียงมาแนะนำกัน เพื่อเป็นไอเดียไว้สำหรับคนที่กำลังมองหาตัวช่วยในการบันทึกเสียงต่าง ๆ ประจำวันได้ง่ายขึ้นครับ
  แอปพลิเคชัน
  2,916 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แอปอ่านการ์ตูน แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อ่านสนุก มีอัปเดตตลอด มาพร้อมฟีเจอร์ที่ช่วยให้การอ่านง่ายขึ้น
  10 อันดับ แอปอ่านการ์ตูน แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อ่านสนุก มีอัปเดตตลอด มาพร้อมฟีเจอร์ที่ช่วยให้การอ่านง่ายขึ้น
  ปัจจุบันการอ่านการ์ตูนไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในรูปแบบหนังสือเท่านั้น ด้วยจำนวนของผู้ซื้อหนังสือการ์ตูนที่ลดลงและข้อจำกัดของหนังสือการ์ตูนที่อัปเดตตอนใหม่ช้า เทรนด์การอ่านการ์ตูนแบบ E-Comics หรือการอ่านการ์ตูนออนไลน์ผ่านเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน จึงเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด เพราะสามารถอัปเดตการ์ตูนแบบ Real Time และมีตารางการอัปเดตที่ชัดเจน ซึ่งสะดวกต่อผู้อ่านและตอบโจทย์กลุ่มผู้อ่านในยุคปัจจุบันสำหรับบทความนี้เราจะอธิบายถึงวิธีการเลือกแอปอ่านการ์ตูน ตามคุณสมบัติและฟีเจอร์ต่าง ๆ ของแอปพลิเคชันอ่านการ์ตูน ทั้งในเรื่องความหลากหลายของประเภทการ์ตูน, การ์ตูนจากต่างประเทศ, ฟีเจอร์การอ่านการ์ตูนแบบออฟไลน์, ฟีเจอร์ Favorite และฟีเจอร์การจดจำประวัติการอ่าน รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับ แอปอ่านการ์ตูนที่ได้รับความนิยมอีกด้วย เราเชื่อว่าบทความนี้จะช่วยให้ทุกคนสามารถเลือกแอปอ่านการ์ตูนที่ตอบโจทย์การใช้งานและสไตล์การอ่านของตนเองได้แน่นอนค่ะ !
  แอปพลิเคชัน
  1,038 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่