• 10 อันดับ บาร์โหน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองรับและกระจายน้ำหนักดีเยี่ยม โครงสร้างแข็งแรง ปลอดภัย ติดตั้งง่าย 1
 • 10 อันดับ บาร์โหน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองรับและกระจายน้ำหนักดีเยี่ยม โครงสร้างแข็งแรง ปลอดภัย ติดตั้งง่าย 2
 • 10 อันดับ บาร์โหน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองรับและกระจายน้ำหนักดีเยี่ยม โครงสร้างแข็งแรง ปลอดภัย ติดตั้งง่าย 3
 • 10 อันดับ บาร์โหน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองรับและกระจายน้ำหนักดีเยี่ยม โครงสร้างแข็งแรง ปลอดภัย ติดตั้งง่าย 4
 • 10 อันดับ บาร์โหน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองรับและกระจายน้ำหนักดีเยี่ยม โครงสร้างแข็งแรง ปลอดภัย ติดตั้งง่าย 5

10 อันดับ บาร์โหน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองรับและกระจายน้ำหนักดีเยี่ยม โครงสร้างแข็งแรง ปลอดภัย ติดตั้งง่าย

บาร์โหนเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ออกกำลังกายยอดฮิตที่สามารถใช้งานในบ้านได้โดยมีทั้งแบบติดประตู ติดผนัง ตั้งพื้น เพราะนอกจากจะติดตั้งง่ายแล้ว ยังใช้พื้นที่น้อยและมีราคาไม่แพง โดยประโยชน์ของบาร์โหนที่ใครหลายคนทราบกันดีคือ ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อและข้อต่อ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความอึดและสร้างความแข็งแรงของข้อมือหรือ Grip ที่เป็นประโยชน์กับการออกกำลังกายประเภทอื่น ๆ ทั้งยังช่วยให้มีความคล่องตัวในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน เพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ ให้ร่างกายเผาผลาญ เบิร์นแคลอรีได้ดี สามารถใช้เป็นเครื่องมือในการลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ


บาร์โหนที่เราพบเห็นได้ในร้านขายอุปกรณ์กีฬาอย่าง SuperSport และทางออนไลน์ทั้งใน Shopee, Lazada มีทั้ง Jason, XtivePro, Everlast, Lancamp, Decathlon และยี่ห้ออื่น ๆ อีกมากมาย แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าแบบไหนเหมาะสมกับเรามากที่สุด วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกบาร์โหน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายในแบบฉบับที่เข้าใจง่าย โดยพิจารณาจากน้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด พื้นที่ที่ต้องการติดตั้ง รูปแบบการออกกำลังกายและอุปกรณ์เสริมที่ใช้ร่วมกับบาร์โหน พร้อม 10 อันดับ บาร์โหน รูปแบบยอดนิยมไว้เป็นตัวเลือกหนึ่งให้กับทุกคนค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ปัณณทัต คงคุณยนต์
 • แก้ไขล่าสุด: 14-08-2021
 • 5,079 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกบาร์โหน

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกบาร์โหน
ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

จบการศึกษาปริญญาตรี คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ปัจจุบันทำงานเป็นเทรนเนอร์อิสระ โดยจบหลักสูตร World Bodybuilding Coach Certificate (WBCC) และหลักสูตร National Bodybuilding Coaching Certificate (NBCC) โดยรับรองวิชาชีพจากสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย (TBPA) มีประสบการณ์การเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวและโค้ช มากกว่า 15 ปี ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2006 จนกระทั่งถึงปัจจุบัน

ประเภทของบาร์โหน

ประเภทของบาร์โหน

บาร์โหนแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภทใหญ่ ๆ คือ บาร์โหนแบบติดประตู บาร์โหนแบบติดผนังและบาร์โหนแบบตั้งพื้น โดยประเภทที่เรามักพบเห็นได้บ่อยและเป็นที่นิยมในขณะนี้คือ บาร์โหนแบบติดประตู เพราะติดตั้งง่าย ไม่ต้องเจาะผนังหรือใช้อุปกรณ์เสริม เพียงแค่หมุนให้เข้ากับวงกบประตูทั้งสองข้างก็สามารถใช้งานได้ทันที มีลักษณะเป็นแท่งเหล็กยาว บุด้วยฟองน้ำเพื่อช่วยให้จับได้กระชับและรู้สึกสบาย 


ส่วนบาร์โหนแบบติดผนังต้องใช้อุปกรณ์อื่นในการติดตั้งและต้องเจาะผนังหรือกำแพงเพื่อยึดตัวบาร์โหน สามารถรองรับน้ำหนักได้มากกว่าแบบติดประตู สุดท้ายคือบาร์โหนประเภทตั้งพื้น ใช้พื้นที่ติดตั้งและใช้เวลาในการประกอบชิ้นส่วน แต่รองรับการออกกำลังกายได้หลากหลายมากกว่าประเภทอื่น ๆ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

บาร์โหนสามารถแบ่งออกได้ง่าย ๆ เป็น 3 แบบ ดังนี้

1. บาร์โหนแบบยึดกับขอบประตู หาซื้อและติดตั้งง่าย และสามารถพกพาไปใช้นอกสถานที่ได้อีกด้วย
2. บาร์โหนแบบที่ยึดกับผนัง ซึ่งมีขั้นตอนในการติดตั้ง และไม่สามารถพกพาไปใช้นอกสถานที่ได้
3. บาร์โหนแบบตั้งพื้น โดยประเภทนี้จะมีข้อจำกัดในเรื่องของพื้นที่ แต่มีความแข็งแรงสูงและมั่นคง

วิธีการเลือกบาร์โหน

บาร์โหนเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายชิ้นหนึ่งที่ต้องรองรับน้ำหนักตัวของเรา หากเลือกซื้อโดยไม่พิจารณาให้ดีก็อาจก่อให้เกิดอันตรายได้ วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกบาร์โหนที่ถูกต้องให้กับทุกคน จะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ

ตรวจสอบน้ำหนักที่รองรับได้สูงสุดของบาร์โหน

ตรวจสอบน้ำหนักที่รองรับได้สูงสุดของบาร์โหน

ปัจจัยอันดับต้น ๆ ที่ไม่ควรละเลยเมื่อเลือกซื้อบาร์โหนคือ น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด เพราะตัวบาร์โหนทั้งชิ้นเป็นสิ่งที่ซัพพอร์ตและรองรับน้ำหนักร่างกายของเราทั้งหมด หากไม่พิจารณาในเรื่องนี้ให้ดี อาจนำไปสู่อุบัติเหตุร้ายแรงและเกิดความเสียหายอื่น ๆ ตามมา โดยเราสามารถตรวจสอบน้ำหนักที่รองรับได้สูงสุดของแต่ละยี่ห้อจากสเปกของสินค้าบนฉลากหรือบรรจุภัณฑ์หรือสอบถามกับผู้ขายได้โดยตรง


น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุดควรมีมากกว่า 80 กก. ขึ้นไป หรือมากกว่าน้ำหนักตัวของผู้ใช้งาน ทั้งนี้ เรายังสามารถตรวจสอบร่วมกับวัสดุของบาร์โหน โดยเลือกซื้อบาร์โหนที่ทำจากเหล็ก เพราะมั่นใจได้ว่ามีความแข็งแรง สามารถรองรับน้ำหนักได้มากและมีความทนทานสูง

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

เราควรคำนึงถึงวัสดุที่ใช้ในการผลิตบาร์โหนเพิ่มเติมว่าผลิตมาจากเหล็กที่มีความหนาและน้ำหนักเท่าไหร่ เพราะสิ่งเหล่านี้เกี่ยวข้องกับประเภทหรือชนิดที่ได้กล่าวไปในข้างต้น โดยบาร์โหนแบบยึดกับขอบประตูโดยส่วนใหญ่สามารถรองรับน้ำหนักของผู้ฝึกได้ประมาณ 90 กก. ส่วนบาร์โหนแบบยึดกับผนังสามารถรองรับน้ำหนักของผู้ฝึกได้ประมาณ 90 - 130 กก. และแบบตั้งพื้นสามารถรองรับน้ำหนักของผู้ฝึกได้มากถึง 150 - 180 กก. ครับ

เลือกบาร์โหนจากพื้นที่ติดตั้ง

เลือกบาร์โหนจากพื้นที่ติดตั้ง

อีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันคือ พื้นที่ที่เราต้องการติดตั้ง หากอาศัยอยู่ภายในพื้นที่จำกัดอย่างคอนโดมีเนียมหรือห้องพัก และไม่สามารถเจาะผนังหรือกำแพงได้ ควรเลือกซื้อบาร์โหนที่สามารถถอดและติดตั้งง่ายอย่างบาร์โหนแบบติดประตูหรือแบบติดขอบประตู แต่ถ้ามีพื้นที่ใช้สอยกว้างสามารถเจาะหรือติดกับผนังหรือกำแพงได้ ขอแนะนำให้เลือกบาร์โหนแบบติดผนังหรือบาร์โหนแบบตั้งพื้น


นอกจากพื้นที่ในร่มหรือภายในบ้านแล้ว หากต้องการติดตั้งภายนอกบ้าน เช่น ภายในสวนหรือสถานที่กลางแจ้ง ควรตรวจสอบว่าเสาหรือสิ่งของที่เราต้องการติดตั้งร่วมด้วยนั้นมีความแข็งแรงเพียงพอหรือไม่ และควรเลือกซื้อบาร์โหนแบบติดผนังหรือประเภทที่ต้องใช้สกรูยึดเพราะมีความแข็งแรง รองรับน้ำหนักได้สูง ทนทานได้ทุกสภาพอากาศและดูแลรักษาง่ายกว่าประเภทอื่น ๆ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

เราควรเลือกซื้อบาร์โหนเหล็กที่มีความหนาตั้งแต่ 6 มม. ขึ้นไป มีความกว้างและความยาวพอดี แข็งแรงมั่นคง เหมาะสมกับสภาพพื้นที่นั้น ๆ และขาของบาร์โหนควรมีคานค้ำบาร์โหนเพื่อป้องกันการพลิกคว่ำ หากเป็นบาร์โหนแบบตั้งพื้นควรสามารถปรับระดับความสูงได้ ตัวบาร์โหนควรมีด้ามจับที่เป็นพลาสติกกันลื่นและมีเบาะรองหลังและที่รองแขนแบบกันลื่นจากเหงื่อ เพื่อรองรับการฝึกกล้ามเนื้อหน้าท้องและกล้ามเนื้อส่วนอื่น ๆ ครับ

เลือกบาร์โหนจากรูปแบบการออกกำลังกาย

เลือกบาร์โหนจากรูปแบบการออกกำลังกาย

หากรูปแบบการออกกำลังกายของเรามีเพียงแค่การดึงข้อ ไม่ว่าจะเป็นการยกตัวขึ้นโดยเน้นกล้ามเนื้อไหล่ แขน หลังและสะบัก หรือเน้นช่วงหน้าท้องหรือกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว บาร์โหนแบบติดประตูหรือแบบติดผนังก็เพียงพอ แต่ถ้าต้องการเพิ่มความแอดวานซ์หรือสร้างกล้ามเนื้อส่วนอื่น ๆ อย่างกล้ามเนื้อช่วงล่างของลำตัว เช่น ขา น่องหรือก้น ขอแนะนำให้เลือกบาร์โหนแบบตั้งพื้นที่มาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมที่ช่วยซัพพอร์ตทั้ง เบาะนั่ง เบาะรองหลัง ที่นอกจากจะให้ความสบายและสามารถฝึกได้นานขึ้นแล้ว ยังช่วยลดอาการบาดเจ็บระหว่างการใช้งานได้อีกด้วย

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

สิ่งที่เราต้องรู้ก่อนเป็นอันดับแรก คือ เป้าหมายการออกกำลังกายและความแข็งแรงของส่วนที่เราต้องการออกกำลังกาย เพื่อให้ได้เลือกบาร์โหนที่คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป เช่น บาร์โหนแบบติดกับขอบประตูที่เหมาะกับมือใหม่หัดออกกำลังกายซึ่งมีโอกาสที่จะเบื่อหรือเลิกใช้ระหว่างทางได้ง่าย ส่วนบาร์โหนแบบตั้งพื้นเหมาะกับผู้ฝึกที่ในระดับสูง เพราะสามารถใช้ฝึกได้ครบทุกส่วนของร่างกายครับ

ตรวจสอบอุปกรณ์เสริมที่ใช้ร่วมกับบาร์โหน

ตรวจสอบอุปกรณ์เสริมที่ใช้ร่วมกับบาร์โหน

นอกจากเราจะใช้บาร์โหนเดี่ยว ๆ เพื่อออกกำลังกายแล้ว เรายังสามารถใช้อุปกรณ์เสริมร่วมกับบาร์โหนได้อีกด้วย โดยอุปกรณ์ที่นิยมใช้คือ สายยางยืดหรือสายคล้อง ที่ช่วยสร้างกล้ามเนื้อมัดเล็กและกล้ามเนื้อร่างกายช่วงบนให้มีความแข็งแรงมากขึ้น แต่หากเราต้องการอุปกรณ์อื่น ๆ เพื่อเพิ่มความเข้มข้นและรองรับรูปแบบในการออกกำลังกายให้มีความหลากหลายมากขึ้นอย่างบาร์หรือม้านั่งซิทอัพ ชั้นวางบาร์เบล ก็ควรเลือกซื้อบาร์โหนแบบตั้งพื้นที่มีอุปกรณ์เสริมมาให้ในตัว เพื่อที่จะไม่ต้องยุ่งยากหาสถานที่ติดตั้งหรือเสียเงินและเวลาไปกับการมองหาอุปกรณ์เพิ่มเติม

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

โดยส่วนใหญ่แล้ว ผู้ฝึกระดับชำนาญก็จะหาอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ มาใช้ร่วมกับบาร์โหน เช่น ดัมเบลล์ (Dumbell), แผ่นน้ำหนัก (Plate), ยางยืดออกกำลังกาย (Resistance Band), เข็มขัดออกกำลังกาย (Belt) และเสื้อถ่วงน้ำหนัก (Body Weight Vest) เป็นต้น ส่วนผู้ที่เพิ่งเริ่มออกกำลังกาย หากไม่สามารถดึงตัวขึ้นได้ อาจใช้ยางยืดออกกำลังกายร่วมกับบาร์โหนช่วยในการดันหรือผลักตัวขึ้นได้สู่ด้านบนได้ง่ายขึ้นครับ

10 อันดับ บาร์โหน ยี่ห้อไหนดี รองรับและกระจายน้ำหนักดีเยี่ยม โครงสร้างแข็งแรง ปลอดภัย ติดตั้งง่าย

หลังจากได้เราได้เข้าใจแล้วว่าประเภทของบาร์โหนมีอะไรบ้าง รวมไปถึงวิธีการเลือกบาร์โหน โดยเริ่มเลือกจากน้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด สถานที่ติดตั้งบาร์โหน รูปแบบการออกกำลังกาย รวมไปถึงอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ต่อไปจะเป็น 10 อันดับ บาร์โหน ที่เราคัดมาอย่างดีว่ามีคุณภาพ แข็งแรงและช่วยเสริมกล้ามเนื้อร่างกายได้ดีค่ะ


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์เลี้ยงหรือ ปัณณทัต คงคุณยนต์ ในบทความนี้

10

OneTwoFitบาร์ออกกำลังกาย

189 บาท 〜

ประเภทแบบติดประตู
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด150 กก.
ขนาดพื้นที่ที่ติดตั้ง64 - 85 ซม.
วัสดุทำจากเหล็ก
9

EverlastTraining Bar Chin-Up And Sit-Up รุ่น EX2405 BK(900)

720 บาท 〜

ประเภทแบบติดขอบประตู
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด113 กก.
ขนาดพื้นที่ที่ติดตั้งความกว้างไม่เกิน 81 ซม.
วัสดุทำจากเหล็กไม่ระบุ
8
ประเภทแบบตั้งพื้น
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด250 กก.
ขนาดพื้นที่ที่ติดตั้ง67 x 90 x 200 ซม.
วัสดุทำจากเหล็ก
7
ประเภทแบบตั้งพื้น
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด150 กก.
ขนาดพื้นที่ที่ติดตั้ง67 x 100 x 230 ซม.
วัสดุทำจากเหล็ก
6

EverlastTraining Bar Ultima รุ่น EVDB059(900)

720 บาท 〜

ประเภทแบบติดขอบประตู
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุดไม่ระบุ
ขนาดพื้นที่ที่ติดตั้งความกว้าง 81 ซม.
วัสดุทำจากเหล็กไม่ระบุ
5
ประเภทแบบติดผนัง
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด200 กก.
ขนาดพื้นที่ที่ติดตั้ง94 x 18 ซม.
วัสดุทำจากเหล็ก
4
ประเภทแบบตั้งพื้น
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด500 กก.
ขนาดพื้นที่ที่ติดตั้ง87 x 123 x 235 ซม.
วัสดุทำจากเหล็ก
3
ประเภทแบบติดประตู
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด100 กก.
ขนาดพื้นที่ที่ติดตั้ง70 - 100 ซม.
วัสดุทำจากเหล็ก
2
ประเภทแบบตั้งพื้น
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด80 กก.
ขนาดพื้นที่ที่ติดตั้ง102 x 90 x 232 ซม.
วัสดุทำจากเหล็ก
1
ประเภทแบบติดประตู
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด130 กก.
ขนาดพื้นที่ที่ติดตั้ง60 - 100 ซม.
วัสดุทำจากเหล็ก

ตารางเปรียบเทียบบาร์โหน

รูปสินค้า
1
XtivePro บาร์โหน 1

XtivePro

2
Altrom Sport  Tower Bar รุ่น AL-055K 1

Altrom Sport

3
Jason บาร์โหน รุ่น X-Pull Up JS0405 1

Jason

4
XtivePro บาร์โหนตั้งพื้น 1

XtivePro

5
Lancamp บาร์โหน 1

Lancamp

6
Everlast Training Bar Ultima รุ่น EVDB059(900) 1

Everlast

7
B&G บาร์โหนตั้งพื้น 1

B&G

8
LANCAMP บาร์โหนตั้งพื้น รุ่น JS67 1

LANCAMP

9
Everlast Training Bar Chin-Up And Sit-Up รุ่น EX2405 BK(900) 1

Everlast

10
OneTwoFit บาร์ออกกำลังกาย 1

OneTwoFit

ชื่อสินค้า

บาร์โหน

Tower Bar รุ่น AL-055K

บาร์โหน รุ่น X-Pull Up JS0405

บาร์โหนตั้งพื้น

บาร์โหน

Training Bar Ultima รุ่น EVDB059(900)

บาร์โหนตั้งพื้น

บาร์โหนตั้งพื้น รุ่น JS67

Training Bar Chin-Up And Sit-Up รุ่น EX2405 BK(900)

บาร์ออกกำลังกาย

คุณสมบัติ

ทำจากเหล็กคุณภาพดี หนา แข็งแรง ฟองน้ำแน่น กระชับจับง่าย

ขนาดกะทัดรัด มีอุปกรณ์เสริมพร้อมสายแรงต้าน ปรับความสูงได้

โฟมหุ้มคุณภาพดี ไม่เลื่อนหลุดง่าย ถอด-ติดตั้งสะดวก ไม่เป็นรอย

รองรับน้ำหนักได้มากถึง 500 กก. ฐานใช้จุกสุญญากาศ มั่นคง

โครงสร้างออกแบบมาอย่างดี รองรับและกระจายน้ำหนักเยี่ยม

ใช้งานได้ทันที ไม่เสียเวลาติดตั้ง ออกกำลังกายได้หลายรูปแบบ

ปรับระดับได้ มาพร้อมม้านั่งซิทอัพ ชั้นวางบาร์เบลและบาร์วิดพื้น

วัสดุท่อเหล็กคุณภาพ ขนาดกำลังดี ไม่เกะกะ ปรับความสูงได้ 3 แบบ

สีดำหรู มีสไตล์ ใช้งานได้จริง แข็งแรง บุโฟมเนื้อหนานุ่ม ไม่เจ็บมือ

โครงสร้างภายในเพิ่มความแข็งแรง ทนทาน ยึดประตูแน่น โฟมเนื้อดี

ราคาเริ่มต้น239 บาท5,590 บาท450 บาท2,790 บาท590 บาท720 บาท3,590 บาท1,560 บาท720 บาท189 บาท
ประเภทแบบติดประตูแบบตั้งพื้นแบบติดประตูแบบตั้งพื้นแบบติดผนังแบบติดขอบประตูแบบตั้งพื้นแบบตั้งพื้นแบบติดขอบประตูแบบติดประตู
น้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด130 กก.80 กก.100 กก.500 กก.200 กก.ไม่ระบุ150 กก.250 กก.113 กก.150 กก.
ขนาดพื้นที่ที่ติดตั้ง60 - 100 ซม.102 x 90 x 232 ซม.70 - 100 ซม.87 x 123 x 235 ซม.94 x 18 ซม.ความกว้าง 81 ซม.67 x 100 x 230 ซม.67 x 90 x 200 ซม.ความกว้างไม่เกิน 81 ซม.64 - 85 ซม.
วัสดุทำจากเหล็กไม่ระบุไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับบาร์โหน

มือใหม่ที่เพิ่งเริ่มออกกำลังกายหรือหัดใช้บาร์โหนอาจมีข้อสงสัยในการใช้งาน วันนี้เรามีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางหรือเทรนเนอร์มาให้คำตอบค่ะ

บาร์โหนติดประตูอันตรายจริงหรือ ?

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

ในมุมองของโค้ชหรือเทรนเนอร์ บาร์โหนติดประตูมีความอันตรายค่อนข้างมากสำหรับผู้ฝึกระดับต้นหรือมือใหม่ เพราะบาร์โหนแบบติดประตูมีความแข็งแรงและมั่นคงน้อยกว่าบาร์โหนแบบยึดติดผนังหรือแบบติดตั้งพื้น และวัสดุที่ใช้ผลิตบาร์โหนแบบยึดประตูมีความแข็งแรงน้อยกว่า เมื่อนำไปติดตั้งอาจไม่แน่นหนาจนอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

บทส่งท้าย

มาถึงตรงนี้แล้ว ใครหลายคนคงเข้าใจมากขึ้นว่าบาร์โหนมีทั้งหมดกี่ประเภท และวิธีการเลือกบาร์โหนนั้นต้องดูจากน้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด สถานที่ที่ติดตั้ง รวมไปถึงรูปแบบการออกกำลังกาย และอุปกรณ์เสริมที่มาพร้อมกับบาร์โหน หรือบางคนอาจตัดสินใจเลือกซื้อได้แล้วโดยดูจากคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย และรีวิว 10 อันดับ บาร์โหน คุณภาพดีที่เราได้นำเสนอไป


ไม่ว่าบาร์โหนที่เลือกซื้อจะเป็นประเภทไหน ก่อนติดตั้งก็อย่าลืมตรวจสอบว่าสินค้าอยู่ในสภาพสมบูรณ์หรือไม่ และมีชิ้นส่วนครบตามที่ระบุในคู่มือหรือวิธีการใช้งาน เพราะหากสินค้าชำรุดหรือมีอุปกรณ์หรือชิ้นส่วนไม่ตรงตามที่ระบุไว้ อาจก่อให้เกิดอันตรายกับตัวเราและสร้างความเสียหายให้กับทรัพย์สินอื่น ๆ และอย่าลืมดูแลรักษา เช็กสภาพบาร์โหนทุกครั้งหลังใช้งาน และหมั่นทำความสะอาดเพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย เสริมสร้างให้สุขภาพร่างกายของเราแข็งแรงไปได้ยาวนานค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เก้าอี้ซิทอัพ ม้านั่งซิทอัพ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ออกกำลังกายได้ที่บ้าน มีแบบพับได้ วิธีใช้ง่าย
  10 อันดับ เก้าอี้ซิทอัพ ม้านั่งซิทอัพ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ออกกำลังกายได้ที่บ้าน มีแบบพับได้ วิธีใช้ง่าย
  เก้าอี้ซิทอัพหรือม้านั่งซิทอัพนับว่าเป็นหนึ่งไอเทมที่จำเป็นสำหรับคนที่ต้องการบริหารกล้ามเนื้อที่บ้าน ถือเป็นอุปกรณ์ที่มีราคาไม่แพงและช่วยล็อกขาไม่ให้ลอยขึ้นมาขณะฝึกฝนได้อย่างมั่นคง มีราคาถูก ช่วยให้บริหารหน้าท้องได้อย่างมีประสิทธิภาพ อย่างไรก็ตาม ที่ซิทอัพหรือเบาะซิทอัพเหล่านี้ก็มีหลายประเภทตั้งแต่รุ่นที่มีเบาะเป็นแนวนอน แบบราบแบบเรียบเป็นกระดาน เบาะโค้ง ไปจนถึงรุ่นที่สามารถพับเก็บได้ เชื่อว่าหลายคนคงจะสับสนว่าควรจะเลือกรุ่นไหนหรือยี่ห้อไหนดีที่เหมาะกับตัวเอง ยี่ห้อที่เราพบเห็นได้บ่อยอย่าง Johnson, XtivePro เป็นต้น โดยบางยี่ห้ออาจวางขายในร้านค้าทั่วไปรวมไปถึงทางออนไลน์อย่าง Shopee, Lazadaในครั้งนี้ เรามีรีวิว 10 อันดับ เก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพ ที่มีทั้งรุ่นที่เหมาะกับมือใหม่ เพิ่งเริ่มต้นออกกำลังกาย รวมไปถึงสำหรับมือโปร และวิธีการเลือกเก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพให้เข้ากับผู้ใช้ และวิธีการใช้เก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพที่ถูกต้อง จะมีรุ่นไหนที่เหมาะกับเราบ้างและมีอะไรที่เราต้องควรดูบ้างนั้น ไปดูกันดีกว่าค่ะ
  กีฬา
  5,519 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เสื่อโยคะ สำหรับผู้เริ่มต้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เสื่อโยคะ สำหรับผู้เริ่มต้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  'เสื่อโยคะ' เป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายแก่ผู้เล่นโยคะ เพื่อให้สามารถวาดลวดลายโยคะในท่าทางต่าง ๆ ได้อย่างปลอดภัย เรียกได้ว่า เป็นอุปกรณ์พื้นฐานอันดับแรกที่ผู้เล่นโยคะควรให้ความสำคัญ อย่างไรก็ตาม เสื่อโยคะที่วางจำหน่ายในปัจจุบันก็มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อขนาดเสื่อและความหนึบของพื้นผิว แถมแต่ละแบรนด์ก็ล้วนมีจุดขายที่น่าสนใจ หากไม่พิจารณาให้ดีก่อนซื้อ เราอาจจะได้เสื่อโยคะที่ไม่ตอบโจทย์อย่างที่ต้องการก็ได้ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเสื่อโยคะสำหรับผู้เริ่มต้นเล่นโยคะ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายโดยเฉพาะ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นรุ่นยอดนิยม 10 อันดับ ที่ได้จากการเปรียบเทียบทั้งในแง่ของราคาที่ย่อมเยาและคุณสมบัติที่ดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นการรองรับการกระแทก การพกพาที่สะดวกและเหมาะที่จะใช้เล่นโยคะเองที่บ้านอีกด้วย !
  กีฬา
  26,432 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แว่นตาว่ายน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ แว่นตาว่ายน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เมื่อพูดถึงอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มความสนุกสนานและความปลอดภัยสำหรับการว่ายน้ำแล้ว หลายคนอาจจะนึกถึงชุดว่ายน้ำ ห่วงยาง หรือเสื้อชูชีพ แต่จริง ๆ แล้วอีกหนึ่งไอเทมที่สำคัญไม่แพ้กัน คือ "แว่นตาว่ายน้ำ" นั่นเองค่ะ เพราะโดยปกติแล้วเราจะต้องลืมตาใต้น้ำขณะว่ายน้ำอยู่เสมอ แต่คลอรีนและสิ่งสกปรกที่อยู่ในน้ำนั้นอาจทำให้ตาของเราแดงอักเสบและระคายเคืองได้ ดังนั้น การสวมแว่นตาว่ายน้ำจึงช่วยปกป้องดวงตาและสร้างทัศนวิสัยที่ช่วยให้คุณมองเห็นสิ่งรอบตัวได้อย่างชัดเจน อย่างไรก็ตาม หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าแว่นตาว่ายน้ำแต่ละแบบมีความแตกต่างกันอย่างไร และมีคำถามว่าควรเลือกอย่างไรจึงจะเหมาะสมใช่ไหมล่ะคะ?ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก "แว่นตาว่ายน้ำ" ที่จะช่วยปกป้องดวงตาของคุณจากสิ่งสกปรกและยังช่วยให้มองใต้น้ำได้อย่างชัดเจนมากขึ้นด้วย รวมถึงคัดเลือก 10 อันดับแว่นตาว่ายน้ำที่มีคุณภาพมาฝากกัน ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ !
  กีฬา
  8,175 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กางเกงวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กางเกงวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "การวิ่ง" เป็นกิจกรรมเบสิกของการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่นอกจากจะช่วยสลายไขมันและลดน้ำหนักได้แล้ว ยังเป็นการกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต ซึ่งจะช่วยให้ปอดและหัวใจทำงานได้ดียิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายอีกด้วย นอกจากนี้ การวิ่งยังเป็นกิจกรรมที่นิยมสำหรับทุกเพศทุกวัย เนื่องจากเป็นการออกกำลังกายที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ใด ๆ เลย แต่จะต้องให้ความสำคัญกับรองเท้าและเครื่องแต่งกายแทนค่ะเนื่องจากกิจกรรมนี้ใช้กำลังส่วนล่างของร่างกายเป็นหลักไม่ว่าจะเป็นการวิ่งจ๊อกกิ้งหรือวิ่งมาราธอน เราจึงต้องหากางเกงวิ่งที่เหมาะสม สวมใส่สบายเพื่อความคล่องตัว สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเข้าสู่วงการนี้ อาจมีบางคนที่ยังไม่แน่ใจว่าควรเลือกกางเกงวิ่งแบบไหนดีจึงจะเหมาะสม ในบทความนี้ทีมงานมายเบสท์ได้นำคำตอบมาให้คุณแล้ว จะมีวิธีการเลือกกางเกงวิ่งที่เหมาะสมอย่างไรบ้างนั้นไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 
  กีฬา
  5,626 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลูกกอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน น้ำหนักดี สปินเยี่ยม ฟีลลิ่งนุ่ม ช่วยเพิ่มระยะ
  10 อันดับ ลูกกอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน น้ำหนักดี สปินเยี่ยม ฟีลลิ่งนุ่ม ช่วยเพิ่มระยะ
  หากมองจากรูปลักษณ์ภายนอกเพียงอย่างเดียว หลายคนก็อาจคิดว่าจะลูกกอล์ฟลูกไหนก็คงเหมือนกันใช่ไหมล่ะคะ แต่ความแล้ว ลูกกอล์ฟสามารถแบ่งออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ ๆ ด้วยกัน ได้แก่ ประเภทระยะทาง ประเภทสปิน และประเภทที่ 3 ซึ่งทั้ง 3 ประเภทนี้ล้วนมีจุดเด่นและลักษณะการใช้งานแตกต่างกันไปตามสไตล์การเล่นและระดับของผู้เล่น ยิ่งไปกว่านั้น ลูกกอล์ฟยังมีสีสันที่หลากหลาย ไม่ได้มีเพียงแค่สีขาวสีเดียวเหมือนกับที่เราเห็นกันอยู่บ่อย ๆ อีกด้วย ซึ่งสำหรับผู้เล่นมือใหม่แล้ว ปัจจัยเหล่านี้คงจะทำให้สับสนได้ไม่น้อยเลยล่ะค่ะแต่ไม่ต้องกังวลใจไปนะคะ เพราะในครั้งนี้ เราได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือก และ 10 อันดับ ลูกกอลฟ์จากแบรนด์ผู้ผลิตอุปกรณ์ตีกอล์ฟชื่อดังอย่าง CALLAWAY, BRIDGESTONE, TAYLORMADE และ SRIXON มาเป็นแนวทางให้กับทุกคนกันแล้ว ดังนั้น เรามาทำความรู้จักกับลูกกอล์ฟให้ดียิ่งขึ้นและตามหาลูกกอล์ฟที่ใช่สำหรับคุณไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ !
  กีฬา
  4,307 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย Air Bike ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดไขมัน เผาผลาญแคลอรี
  10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย Air Bike ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดไขมัน เผาผลาญแคลอรี
  จักรยานออกกำลังกายแบบ Air Bike ถือเป็นเครื่องออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพสูงชนิดหนึ่ง เนื่องจากเป็นเครื่องออกกำลังกายประเภทคาร์ดิโอ (Cardio) แบบ 2in1 ที่สามารถบริหารกล้ามเนื้อทั้งส่วนบนและส่วนล่างไปพร้อม ๆ กัน การทำงานของจักรยานออกกำลังกาย Air Bike เป็นการผสมผสานกันระหว่างจักรยานออกกำลังกายแบบ Spin Bike กับ Elliptical (เครื่องเดินวงรี) โดยใช้ระบบแรงต้านด้วยลม ทำให้สามารถขับเหงื่อและเผาผลาญไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใช้งานได้ภายในบ้าน ไม่ต้องสมัครรายเดือนในยิมหรือฟิตเนส แถมยังมีแรงกระแทกหรืออิมแพ็กน้อย นับเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการออกกำลังกายที่น่าสนใจ เสริมสร้างความแข็งแรงให้ร่างกายและมีสุขภาพดีกันได้ทั้งครอบครัวในบทความนี้ เราจะมาแนะนำทุกคนถึงวิธีการเลือกจักรยานออกกำลังกาย Air Bike พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย ที่เหมาะทั้งกับผู้เริ่มต้นออกกำลังกายไปจนถึงผู้ที่ต้องการออกกำลังกายแบบ HIIT พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย Air Bike ที่ได้รับความนิยมอีกด้วยค่ะ รับรองว่าแต่ละยี่ห้อที่เราคัดสรรมาให้นี้ มีทั้งระบบโซ่ พัดลม นั่งปั่นได้สบาย รวมไปถึงแบบ 2in1 หรือแบบพับได้ มีคุณภาพดีและมีฟังก์ชันที่ครบครันค่ะ
  กีฬา
  523 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หน้ากากดำน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย กระชับใบหน้า ช่วยให้การมองเห็นในน้ำดีขึ้น ลดแรงกดดันในน้ำลึกได้
  10 อันดับ หน้ากากดำน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย กระชับใบหน้า ช่วยให้การมองเห็นในน้ำดีขึ้น ลดแรงกดดันในน้ำลึกได้
  หากพูดถึงหนึ่งในกิจกรรมยอดฮิตที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาคงหนีไม่พ้น "การดำน้ำ" ซึ่งเป็นกิจกรรมทางเลือกที่ทั้งกลุ่มวัยรุ่นและวัยทำงานหันมาให้ความสนใจจนเกิดเป็นกระแสการไปฝึกเรียนดำน้ำเลยก็ว่าได้ โดยการดำน้ำนั้นสามารถแบ่งได้เป็นหลายรูปแบบ โดยแบ่งได้เป็น 3 ประเภทหลักคือ การดำน้ำตื้น (Snorkeling) การดำน้ำแบบอิสระ (Free Dive) และการดำน้ำลึก (Scuba)การดำน้ำมีส่วนช่วยปรับปรุงระบบการหายใจ ทำให้ร่างกายหลั่งสารเอ็นโดรฟิน (Endorphine) สารแห่งความสุขออกมามากขึ้น อีกทั้งยังช่วยรักษาผู้ที่มีอาการกลัวที่แคบได้อีกด้วย ในปัจจุบันประเทศไทยเรามีการเปิดคลาสเรียนดำน้ำมากมายทำให้หลายคนเลือกที่จะเรียนเป็นงานอดิเรกมากขึ้น ซึ่งในการเรียนดำน้ำนั้นจะขาดอุปกรณ์จำเป็นไปไม่ได้เลยและหนึ่งในนั้นก็คือ "หน้ากากดำน้ำ" นี่เอง หากใครที่กำลังมองหาหน้ากากดำน้ำอยู่ล่ะก็ บทความของเราช่วยคุณได้แน่นอนครับ เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกหน้ากากดำน้ำ รวมถึง 10 อันดับ หน้ากากดำน้ำยี่ห้อดีมีคุณภาพ เพื่อช่วยให้การดำน้ำของคุณมีความสุขมากขึ้นอีกด้วย
  กีฬา
  3,611 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลูกเปตอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี แข็งแรงทนทาน ขนาดเหมาะมือ เล่นได้ทั้งบนพื้นเรียบและพื้นขรุขระ
  10 อันดับ ลูกเปตอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี แข็งแรงทนทาน ขนาดเหมาะมือ เล่นได้ทั้งบนพื้นเรียบและพื้นขรุขระ
  หากพูดถึงกีฬายอดนิยมในประเทศไทยจะขาดกีฬาเปตองไปไม่ได้เลยค่ะ ด้วยวิธีการเล่นที่แปลกใหม่และไม่ยากจนเกินไป ทำให้ผู้คนหันมาสนใจกีฬาประเภทนี้กันมากขึ้น การจะเล่นเปตองได้อย่างมืออาชีพนั้นนอกจากฝีมือของผู้เล่นแล้ว อุปกรณ์ในการเล่นก็เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเสริมทักษะของผู้เล่นเช่นกัน โดยเฉพาะ "ลูกเปตอง"ซึ่งมีให้เลือกหลายลาย หลายขนาด ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้เล่นค่ะแต่การจะเลือกลูกเปตองสักลูกอาจจะยากเกินไปสำหรับมือใหม่ เพราะมีปัจจัยหลายอย่างที่เราควรพิจารณา ไหนจะเรื่องของลายบนลูกเปตอง และน้ำหนักของลูกเปตองที่พอเหมาะอีก ดังนั้น ทางมายเบสจึงขอนำวิธีการเลือกลูกเปตองอย่างง่ายมาฝากทุกคนกันค่ะ รวมถึงขอนำเสนอ 10 อันดับ ลูกเปตอง คุณภาพดี พร้อมทั้งประวัติเกี่ยวกับกีฬาเปตองคร่าว ๆ เพื่อเป็นแนวทางสำหรับผู้ที่สนใจค่ะ
  กีฬา
  4,457 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมวกสเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันกระแทก ได้มาตรฐาน มีทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่
  10 อันดับ หมวกสเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันกระแทก ได้มาตรฐาน มีทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่
  หมวกสเก็ตบอร์ดเป็นอุปกรณ์เสริมที่สำคัญเป็นอันดับต้น ๆ ในการเล่นสเก็ตบอร์ดเลยก็ว่าได้ค่ะ โดยเฉพาะกับผู้ที่ยังไม่ชำนาญหรือผู้ที่เล่นสไตล์ผาดโผน ซึ่งอาจจะมีโอกาสเกิดอุบัติเหตุได้สูง ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันตัวเองหรือคนที่อยู่ในการดูแลให้ปลอดภัย การเลือกซื้อหมวกสเก็ตบอร์ดจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลยค่ะ โดยในปัจจุบันก็มีหมวกสเก็ตบอร์ดที่ได้มาตรฐานให้เลือกหลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น JBM, RETROSPEC, TurboSke, Triple Eight และอื่น ๆ อีกมากมายอย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังมองหาหมวกสเก็ตบอร์ด แต่ยังไม่รู้ว่าตัวเลือกใดที่เหมาะกับคุณ ในวันนี้เราจะพาคุณไปดูวิธีการเลือกหมวกสเก็ตบอร์ดเพื่อให้ได้รุ่นที่เหมาะสมกับตนเองที่สุดและเพื่อให้มั่นใจว่าคุณจะปลอดภัยในระหว่างสวมด้วยค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ หมวกเก็ตบอร์ดยอดฮิตในปัจจุบันมาเป็นตัวเลือกให้กับคุณด้วย หากพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  กีฬา
  3,917 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กริปพันด้ามไม้แบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบบยางและแบบผ้า หนากำลังดี
  10 อันดับ กริปพันด้ามไม้แบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบบยางและแบบผ้า หนากำลังดี
  อาจกล่าวได้ว่านอกจากทักษะในการเล่นแบดมินตันแล้ว ปัจจัยที่สำคัญอย่าง "กริปพันด้ามไม้แบด" ก็เป็นส่วนหนึ่งที่จะมาช่วยสร้างความบาลานซ์ระหว่างน้ำหนักมือและไม้ให้กับผู้เล่น ทั้งยังช่วยให้เกมการเล่นนั้นเป็นไปอย่างราบรื่นมากขึ้น ที่สำคัญ กริปพันด้ามไม้แบดยังทำหน้าที่เป็นตัวกันกระแทกระหว่างนิ้วกับด้ามจับและช่วยซับเหงื่อได้ดีอีกด้วยแต่กริปที่มีอยู่ในปัจจุบันนั้นมีค่อนข้างหลากหลาย เพื่อตอบโจทย์ลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันไป ดังนั้น ก่อนที่คุณจะเลือกกริปที่เหมาะสมกับตัวเอง ขอแนะนำให้ลองหาข้อมูลจากบทความต่อจากนี้ดูก่อนค่ะ เพราะเราได้รวบรวมข้อมูลการเลือกกริปพันด้ามไม้แบดที่น่าสนใจ พร้อมด้วย 10 อันดับ กริปคุณภาพสูงที่มีความทนทาน จากผู้ผลิตที่มีชื่อเสียงอย่าง YONEX, Kimony, Perfly ฯลฯ มาไว้ในบทความนี้แล้วค่ะ
  กีฬา
  912 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ฮูลาฮูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยลดไขมันหน้าท้อง หน้าท้องแบนราบ พร้อมเอวเอส
  10 อันดับ ฮูลาฮูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยลดไขมันหน้าท้อง หน้าท้องแบนราบ พร้อมเอวเอส
  ฮูลาฮูปเป็นกีฬาอีกประเภทหนึ่งที่นิยมกันมากในหมู่สาว ๆ ด้วยความเชื่อที่ว่าการเล่นฮูลาฮูปบ่อย ๆ นั้น จะช่วยลดน้ำหนัก ลดต้นขา ลดสะโพก และลดไขมันบริเวณหน้าท้องและทำให้เอวคอดสวยได้ เพราะเป็นกีฬาที่เน้นใช้กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวหรือก็คือกล้ามเนื้อหน้าท้องนั่นเอง แต่เนื่องจากฮูลาฮูปเป็นอุปกรณ์ที่มีความหลากหลายมาก ทั้งในเรื่องของขนาด น้ำหนักและวัสดุ จึงทำให้หลาย ๆ คนเกิดความสับสนและไม่แน่ใจว่าจะเลือกแบบไหนดีเพื่อการเล่นฮูลาฮูปให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในวันนี้เราจึงได้นำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการเล่นฮูลาฮูปมาฝากทุกคน ทั้งวิธีการเลือกฮูลาฮูปพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยต่าง ๆ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย ว่าฮูลาฮูปลดน้ำหนักและเฉพาะส่วนอย่างหน้าท้อง เอว แล้วยังลดส่วนไหนบ้าง และสามารถใช้ลดความอ้วนได้จริงหรือไม่ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ ฮูลาฮูป จากหลากหลายยี่ห้อมาฝากในตอนท้าย ไม่ว่าจะเป็น FBT, Jason และ Thaisport รวมไปถึงรุ่นอื่น ๆ ทั้งฮูลาฮูปอัจฉริยะ ฮูลาฮูปสำหรับเด็ก ฮูลาฮูปแบบลูกตุ้ม ฮูลาฮูปแบบปุ่มนวดแม่เหล็ก รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกฮูลาฮูปไปบริหารหน้าท้องเพื่อเอวเอสกันได้อย่างสบาย อีกทั้งยังหาซื้อได้ง่ายตามช่องทางออนไลน์อย่าง Shopee และ Lazada อีกด้วยค่ะ
  กีฬา
  19,750 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย เล่นได้หลายท่า ราคาสบายกระเป๋า
  10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย เล่นได้หลายท่า ราคาสบายกระเป๋า
  Surf Skate หรือ เซิร์ฟสเก็ต เป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีมแนวใหม่ที่กำลังฮิตติดเทรนด์ยุคนี้สุด ๆ ซึ่งความน่าสนใจของกีฬาประเภทนี้ คือ การนำเอาอุปกรณ์หลักของกีฬาเซิร์ฟบนน้ำอย่างกระดานเซิร์ฟมาประยุกต์เข้ากับการเล่นสเก็ตบอร์ด สร้างความท้าทายและความแปลกใหม่ ราวกับคุณกำลังโต้คลื่นอยู่บนบกเลยล่ะค่ะ ที่สำคัญ Surf Skate ยังตอบโจทย์ความสะดวก เพราะสามารถเล่นที่ไหนก็ได้ที่เป็นลานโล่ง ๆ แถมยังฝึกฝนตามได้ไม่ยาก ทำให้ดึงดูดใจผู้เล่นหลากหลายวัยจนกลายมาเป็นกีฬายอดฮิตอย่างที่เราเห็นกันอยู่ทุกวันนี้ค่ะอย่างไรก็ตาม ด้วยความที่ Surf Skate เป็นกีฬาที่ค่อนข้างผาดโผน ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬามืออาชีพหรือมือสมัครเล่นก็ต้องใส่ใจและพิถีพิถันกับการเลือกซื้อ Surf Skate เสมอ เพราะ Surf Skate ที่ดีจะช่วยมอบความปลอดภัยในขณะเล่นให้กับคุณ และยังช่วยซัพพอร์ตให้คุณฝึกฝนทักษะใหม่ ๆ ได้อย่างมั่นใจอีกด้วย ในวันนี้ บทความของเราจึงขอพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือก Surf Skate รวมทั้งรีวิว 10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อต่าง ๆ ที่มีดีไซน์และจุดเด่นหลากหลาย ซึ่งรับรองว่า ตอบโจทย์ทั้งมือใหม่และนักเซิร์ฟตัวยงแน่นอนค่ะ
  กีฬา
  127,223 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง
  10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง
  เนื่องจากในปัจจุบันผู้คนเริ่มหันมาใส่ใจกับสุขภาพของตัวเองมากยิ่งขึ้น การออกกำลังกายจึงกลายเป็นกิจกรรมที่สำคัญสำหรับทุกเพศทุกวัย ซึ่งคนส่วนใหญ่จะชอบการออกกำลังกายในฟิตเนส ยิม หรือสตูดิโอ เพราะมีอุปกรณ์ที่ครบครันและหลากหลาย แต่ก็มีค่าใช้จ่ายที่สูงตามมาด้วยเช่นกัน จึงทำให้เทรนด์การออกกำลังกายในบ้านเป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะอุปกรณ์บางชนิดก็หาซื้อได้ง่ายและมีราคาไม่แพง สามารถประหยัดได้ทั้งเงินและเวลา โดยหนึ่งในนั้นคือ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย (Ab Wheels, Ab Rollers) หรือที่ใครหลายคนอาจเรียกว่าล้อกลิ้งออกกำลังกายหรือลูกกลิ้งเล่นกล้ามท้องนั่นเองถึงแม้ลูกกลิ้งออกกำลังกายจะเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายชิ้นเล็ก แต่มีประโยชน์มากกว่าที่เราคิด เพราะสามารถสร้างกล้ามเนื้อได้หลายส่วน ลดหน้าท้อง สร้างซิกแพ็กหรือบริหารกล้ามเนื้อช่วงกลางของลำตัว แขน ไหล่ หรือหลัง แถมยังช่วยสร้างความเพลิดเพลินในการออกกำลังกายได้อีกด้วย วันนี้เรามีวิธีการเลือกลูกกลิ้งออกกำลังกาย พร้อมคำแนะนำและคลายทุกข้อสงสัยที่คนส่วนใหญ่ไม่ทราบหรือเข้าใจผิด ซึ่งตอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังมี 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ที่ช่วยให้เรามีหุ่นที่ฟิตที่ดีมากขึ้นมาแนะนำกันอีกด้วย
  กีฬา
  24,106 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เชือกกระโดด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเชือกกระโดดยี่ห้อดัง ที่สายออกกำลังกายนิยม
  10 อันดับ เชือกกระโดด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเชือกกระโดดยี่ห้อดัง ที่สายออกกำลังกายนิยม
  ในยุคสมัยที่คนหันมาใส่ใจสุขภาพของตัวเองกันมากขึ้น การเลือกวิธีออกกำลังกายให้หมาะสมกับร่างกายของตัวเองเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ ซึ่งหนึ่งในวิธีการออกกำลังกายที่ช่วยกระชับสัดส่วนได้ดี ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะและกำลังได้รับความนิยมก็คือ "การกระโดดเชือก" นั่นเองค่ะ หากเรากระโดดเชือกได้ถูกต้องตาม นอกจากจะช่วยเรื่องการลดน้ำหนักแล้ว ยังส่งผลดีต่อระบบหัวใจ เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง และช่วยผ่อนคลายความเครียดได้อีกด้วย แต่เชือกสำหรับออกกำลังกายนั้นมีหลากหลายรูปแบบ โดยแต่ละแบบก็จะมีน้ำหนักที่แตกต่างกันออกไป แล้วเชือกกระโดดแบบไหนล่ะที่จะเหมาะสมกับการออกกำลังกายของเรา?ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกเชือกกระโดดในรูปแบบต่าง ๆ มาฝากกันพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดรวมถึงเคล็ดลับการออกกำลังกายโดยใช้เชือกกระโดดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย และให้ทุกคนเลือกง่ายขึ้นด้วยตัวเลือก 10 อันดับ เชือกกระโดด รุ่นยอดฮิตมาให้ทุกคนได้เลือกตัดสินใจกัน เพื่อให้คุณสามารถเลือกรุ่นที่เหมาะกับคุณที่สุดไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและตอบโจทย์การใช้งานค่ะ ! 
  กีฬา
  63,364 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  "แบดมินตัน" เป็นกีฬาที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดีและนิยมเล่นอย่างแพร่หลายทั้งเพื่อการออกกำลังกาย เพื่อความสนุกสนาน รวมถึงเล่นเพื่อสานฝันการเป็นนักกีฬาอาชีพ ซึ่งแบดมินตันก็เป็นกีฬาที่เล่นไม่ยากและใช้อุปกรณ์น้อยโดยใช้ผู้เล่นเพียง 2 คน ไม้แบดมินตันและลูกขนไก่เท่านั้น อีกทั้งยังเล่นได้เกือบทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นหน้าบ้าน สนามหญ้าหรือไปเช่าคอร์ทในโรงยิมก็ได้ทั้งนั้นค่ะ นอกจากนี้ เหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่ชอบเล่นแบดมินตันก็เพราะอุปกรณ์ราคาไม่แพงมาก โดยลูกขนไก่มักจะขายเป็นแพ็กเน้นปริมาณ ส่วนไม้แบดมินตันก็มีราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยเท่านั้นเองค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับมือใหม่ที่หัดเล่นแบดมินตัน หรือคนที่เล่นแบดมินตันเพื่อคลายเครียด อาจไม่ได้ใส่ใจกับการเลือกไม้แบดมินตันมากนักเพราะคิดว่าซื้อมาเพื่อ "เล่น" อย่างเดียว แต่อันที่จริงแล้ว การเลือกไม้แบดมินตันที่เหมาะสมเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้เราได้ไม้ที่มีคุณภาพ คงทน มีอายุการใช้งานยาวนานและไม่ทำให้เราบาดเจ็บด้วย ดังนั้น วันนี้ทางทีมมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกไม้แบดมินตันให้กับทุกคนว่าเลือกอย่างไรให้เหมาะกับตัวเรา พร้อม 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อยอดฮิต ไม่ว่าจะเป็น Yonex Victor FBT หรือ Adidas มาแชร์ให้กับคนที่กำลังมองหาแร็กเกตอันใหม่อยู่ค่ะ !
  กีฬา
  24,240 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลูกฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุคุณภาพดี ลวดลายหลากหลาย
  10 อันดับ ลูกฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุคุณภาพดี ลวดลายหลากหลาย
  "ฟุตบอล" ถือเป็นกีฬายอดนิยมของคนทั้งโลกรวมไปถึงประเทศไทย และนอกจากจะดูการแข่งขันฟุตบอลในทีวีแล้ว คนไทยยังนิยมในการเล่นฟุตบอลเพื่อกระชับมิตรภาพหรือออกกำลังกายด้วย ซึ่งสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ก็คือ "ลูกฟุตบอล" ซึ่งลูกฟุตบอลที่มีขายในท้องตลาดนั้น ถือว่ามีจำนวนมากหลากหลายยี่ห้อ หลากหลายสีสัน รวมไปถึงมีเบอร์ต่าง ๆ เช่น เบอร์ 3, เบอร์ 4, เบอร์ 5 เป็นต้น ที่ถ้าเราไม่รู้ความแตกต่างตรงนี้ก็อาจจะซื้อลูกฟุตบอลมาโดยไม่ตอบโจทย์สำหรับการเล่นฟุตบอลของเราได้ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปพบกับการเลือกซื้อลูกฟุตบอลที่ถูกวิธี ว่ามีเรื่องใดที่เราต้องพิจารณาให้ดีก่อนซื้อบ้าง รับรองว่ามีครบจบในบทความเดียวแน่นอน นอกจากนี้ ยังมีในส่วนของลูกฟุตบอลที่เราคัดสรรมาเพื่อแนะนำเป็นอย่างดีถึง 10 อันดับ ซึ่งนอกจากจะมีคุณภาพดีแล้ว ยังสามารถหาซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์ด้วย ใครชอบตาลายเวลาไปร้านขายอุปกรณ์กีฬาควรอ่านอย่างยิ่งครับ
  กีฬา
  14,359 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้าน แนะนำ ฉบับล่าสุดปี 2021 ควรมีอะไรบ้าง
  10 อันดับ อุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้าน แนะนำ ฉบับล่าสุดปี 2021 ควรมีอะไรบ้าง
  การออกกำลังกายที่บ้านหรือที่เรียกกันว่าโฮมฟิตเนส (Home Fitness) เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะมีความเป็นส่วนตัวและประหยัดมากกว่าการเสียเงินค่าสมัครสมาชิกฟิตเนสเซนเตอร์รายเดือน นอกจากนี้ ยังไม่ต้องเสียเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทาง จึงถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สะดวกสบายและเหมาะกับคนยุคใหม่ อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นออกกำลังกาย อาจจะไม่แน่ใจว่าควรเลือกอุปกรณ์อย่างไรดีให้เหมาะสม หรือจะเลือกอุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้านหรือเครื่องออกกำลังกายที่บ้านยี่ห้อไหน รุ่นไหน หรือแบบไหนดีในวันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกอุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้าน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายและ 10 อันดับ อุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้านมาฝากกัน รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้วทุกคนก็จะมีไอเดียในการซื้ออุปกรณ์ฟิตเนสของเราสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น รวมไปถึงสามารถตอบโจทย์และมีประสิทธิภาพไม่ต่างจากการไปฟิตเนสหรือยิมเลยค่ะ ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว ก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลย !
  อุปกรณ์กีฬา
  1,561 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด