• 10 อันดับ สกินแคร์ Whitening ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ฟื้นฟูผิวหมองคล้ำจากแดด ลดจุดด่างดำและรอยสิว 1
 • 10 อันดับ สกินแคร์ Whitening ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ฟื้นฟูผิวหมองคล้ำจากแดด ลดจุดด่างดำและรอยสิว 2
 • 10 อันดับ สกินแคร์ Whitening ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ฟื้นฟูผิวหมองคล้ำจากแดด ลดจุดด่างดำและรอยสิว 3
 • 10 อันดับ สกินแคร์ Whitening ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ฟื้นฟูผิวหมองคล้ำจากแดด ลดจุดด่างดำและรอยสิว 4
 • 10 อันดับ สกินแคร์ Whitening ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ฟื้นฟูผิวหมองคล้ำจากแดด ลดจุดด่างดำและรอยสิว 5

10 อันดับ สกินแคร์ Whitening ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ฟื้นฟูผิวหมองคล้ำจากแดด ลดจุดด่างดำและรอยสิว

UV จากแสงแดดเป็นต้นตอหลักของปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำในทุกช่วงวัย ด้วยเหตุนี้สกินแคร์ Whitening จึงเป็นอีกหนึ่งสกินแคร์ที่สาว ๆ ควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้เพื่อความอุ่นใจ เพราะ Whitening เป็นส่วนผสมที่สามารถช่วยปรับผิวหน้าให้กระจ่างใส ช่วยฟื้นฟูผิวคล้ำเสียจากแสงแดดได้นั่นเอง ซึ่งหากเป็นเมื่อก่อนเวลาเราได้ยินได้คำว่า Whitening หลายคนมักจะถึงครีมลอกหน้าขาว ทว่าด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าในปัจจุบัน คำว่า Whitening จึงไม่ได้ฟังดูน่ากลัวอีกต่อไปแล้วค่ะ


แน่นอนว่าสกินแคร์ Whitening ในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกมากมายหลากหลายแบรนด์ที่ทุกคนสามารถเอื้อมถึงได้ในราคาคละกันไป โดยขึ้นอยู่กับส่วนผสมและกระบวนการผลิตของแต่ละแบรนด์ สำหรับใครที่กำลังสนใจและอยากจะซื้อมาติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ก็ขอเชิญทางนี้เลยค่ะ เพราะว่าเราได้รวบรวม 10 อันดับ สกินแคร์ Whitening ยอดนิยมมาฝากทุกคนกันแล้วในวันนี้ พร้อมทั้งเกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ควรรู้ก่อนจะเลือกซื้อสกินแคร์ Whitening มาให้ทุกคนได้ทำความเข้าใจไปพร้อม ๆ กันอีกด้วยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 16-03-2021
 • 4,159 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกสกินแคร์ Whitening

เนื่องจากสกินแคร์ Whitening เป็นสกินแคร์ที่ค่อนข้างไวต่อผิวหน้าของเรา ฉะนั้นแล้ว เราควรมาเริ่มต้นจากการทำความรู้จักคร่าว ๆ กับส่วนผสม Whitening กันก่อนเลยว่ามีคุณสมบัติอะไรและจะช่วยให้ผิวหน้าของเรากระจ่างใสได้อย่างไร

เลือกจากส่วนผสมของสกินแคร์ที่ช่วยเรื่องความขาวกระจ่างใสโดยเฉพาะ

แม้จะขึ้นชื่อว่าอยู่ในกลุ่ม Whitening เหมือนกัน แต่ว่าความจริงแล้วสกินแคร์ในกลุ่ม Whitening นั้นมีส่วนผสมที่หลากหลายแตกต่างกันออกไป และในบทความนี้เราจะขอพาทุกคนมาทำความรู้จักกับส่วนผสม Whitening แต่ละตัวไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

Vitamin C

วิตามินซี (Vitamin C) มีคุณสมบัติหลัก ๆ คือเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันความเสียหายที่เกิดจากแสง UV ช่วยกระตุ้นคอลลาเจน ช่วยลดจุดด่างดำและทำให้หน้ากระจ่างใสขึ้น โดยวิตามินซีนั้นจะมีอยู่ด้วยกัน 2 รูปแบบ คือ วิตามินซีธรรมชาติ (Ascorbic Acid) และอนุพันธ์วิตามินซี (Vitamin C Derivatives) 


เนื่องจากวิตามินซีธรรมชาตินั้นค่อนข้างมีความยุ่งยากในการใช้งานและจำเป็นจะต้องอยู่ในค่า pH ที่ 3.5 เท่านั้น เพราะฉะนั้นแล้วก็เลยเกิดการนำ Ascorbic Acid ไปปรับแต่งให้มีความยุ่งยากในการใช้งานน้อยลง และไม่จำเป็นจะต้องอยู่ในค่าความเป็นกรด จึงได้ออกมาเป็นอนุพันธ์วิตามินซี ซึ่งทั้งสองตัวก็มีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันออกไป เพราะวิตามินซีธรรมชาติให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าจึงมีราคาสูงกว่า ทว่าค่อนข้างไวต่อผิว สามารถก่อให้เกิดอาการแพ้ได้ง่ายกว่าอนุพันธ์วิตามินซีที่อ่อนโยนกว่าและมีราคาถูกกว่านั่นเองค่ะ

Vitamin B3

Vitamin B3 หรืออีกชื่อหนึ่งก็คือ Niacinamide เป็นส่วนผสมยอดฮิตในสกินแคร์หลาย ๆ ตัวเลยล่ะค่ะ เพราะว่ามีคุณสมบัติช่วยลดอาการแดงที่เกิดจากสิว อีกทั้งยังช่วยต้านการอักเสบและลดเชื้อแบคทีเรียบนผิวหนัง นอกจากนี้ ยังช่วยกระตุ้นการผลิต Ceremide ที่ทำให้ผิวหน้ากระชับ มีความชุ่มชื้น ปรับให้ผิวเรียบเนียนขึ้นและช่วยทำให้ผิวของคุณดูกระจ่างใสขึ้นได้โดยไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง


ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีงานวิจัยรองรับอีกด้วยว่า Vitamin B3 นั้นเป็นสารต้านอนุมูลอิสระและสามารถช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวของเราหลังโดนแสง UV ได้ไม่แพ้กันกับ Vitamin C ด้วยเหตุนี้ Vitamin B3 จึงเป็นอีกหนึ่งส่วนผสมยอดนิยมของสกินแคร์ในกลุ่ม Whitening ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยค่ะ

AHA และ BHA

AHA และ BHA เป็นส่วนผสมในกลุ่มของ Whitening ทั้งคู่ แต่จะมีความแตกต่างกันเล็กน้อยตรงที่ AHA มีคุณสมบัติในการช่วยผลัดเซลล์ผิวคล้ำเสียชั้นนอกที่ตายแล้วออก เผยผิวใหม่จึงทำให้หน้าดูสว่างกระจ่างใสขึ้น ในขณะที่ BHA มีคุณสมบัติพิเศษคือละลายในชั้นไขมันได้ ทำให้สามารถซึมเข้าสู่รูขุมขนไปถึงต่อมไขมัน ให้ประสิทธิภาพการทำความสะอาดที่ล้ำลึกกว่าเพราะเน้นการละลายไขมันใต้ผิว จึงกลายเป็นว่านอกจากจะช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นแล้ว ยังช่วยให้สิวหายไวเป็นของแถมมาอีกด้วยค่ะ


ด้วยเหตุนี้ ในผลิตภัณฑ์สกินแคร์บางแบรนด์จึงนิยมใส่ส่วนผสมของ AHA และ BHA มาคู่กันเพื่อให้ออกฤทธิ์ผลัดเซลล์ผิวได้ดีและมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ แต่ว่าด้วยความที่ทั้งคู่นั้นเป็นส่วนผสมที่ออกฤทธิ์รุนแรง จึงขอแนะนำให้ใช้เพียง 1 - 2 ครั้งต่อสัปดาห์ก็พอค่ะ

Alpha Arbutin

Alpha Arbutin เป็นหนึ่งในส่วนผสมในกลุ่ม Whitening ที่เป็นสารสกัดธรรมชาติได้จากผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ยกตัวอย่างเช่น มัลเบอร์รี่ แครนเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ เป็นต้น โดยคุณสมบัติพิเศษของ Alpha Arbutin คือช่วยกระตุ้นเซลล์ผิวให้ยับยั้งการผลิตเม็ดสีเมลานิน อีกทั้งยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยปกป้องผิวเราจากแสงแดด เพราะฉะนั้นแล้ว Alpha Arbutin จึงช่วยลดจุดด่างดำจากผิวไหม้แดด ฝ้า กระ และยังช่วยปรับให้สีผิวดูสว่างกระจ่างใสขึ้น นอกจากนี้ ตัว Alpha Arbutin ไม่มีฤทธิ์ผลัดเซลล์ผิวเหมือน AHA และ BHA จึงไม่ต้องกลัวว่าจะทำให้ผิวบางลง และเหมาะกับทุกสภาพผิวเลยค่ะ

ทำความเข้าใจในเรื่องของสกินแคร์ Routine

Whitening นั้นจัดอยู่ในส่วนผสมที่เป็นสารออกฤทธิ์เพื่อให้เกิดผลลัพธ์อย่างเห็นได้ชัดในการใช้เครื่องสำอางที่เราเรียกกันว่า Active Ingredients เพราะฉะนั้นแล้ว เราควรมาทำเข้าใจก่อนสักเล็กน้อยว่าส่วนผสมของสกินแคร์ตัวไหนบ้างที่สามารถใช้คู่กับ Whitening ได้ และตัวไหนที่ควรหลีกเลี่ยงการใช้คู่กันค่ะ

ส่วนผสมที่ใช้ร่วมกับสกินแคร์ Whitening แล้วดี

จากการค้นหาข้อมูลมาเราพบว่าส่วนผสมที่สามารถใช้ร่วมกับสกินแคร์ Whitening ได้ดีก็คือส่วนผสมที่อยู่ในกลุ่ม "ให้ความชุ่มชื้น" ได้แก่ Hyaluronic Acid ในรูปแบบต่าง ๆ และ Vitamin E เพราะนอกจากจะทำไม่ทำปฏิกิริยาต่อกันเองกับส่วนผสมในกลุ่ม Whitening แล้ว ยังช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันให้ผิวอีกหนึ่งชั้นด้วยคุณสมบัติ WaterLock ที่จะช่วยกักเก็บน้ำบนผิวของเราไว้ไม่ให้ระเหยออกไป ช่วยทำให้ผิวของเราไม่หยาบ ไม่แห้งกร้าน สามารถคงความชุ่มชื้นไว้ได้ และยังช่วยให้ส่วนผสมในกลุ่มของ Whitening เห็นผลได้ชัดเจนมากขึ้นอีกด้วยค่ะ 

ส่วนผสมที่ใช้ร่วมกับสกินแคร์ Whitening ไม่ได้

ส่วนผสมที่ไม่ควรใช้ร่วมกันกับสกินแคร์ Whitening ก็คือส่วนผสมที่อยู่ในกลุ่มของ "ต่อต้านริ้วรอยแห่งวัย" หรือที่เรารู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งก็คือ "Anti-Aging" ยกตัวอย่างเช่น Vitamin A ในรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Tretinoin, Retin A, Adapalene, Differin และ Retinaldehyde


เพราะถึงแม้ว่า Vitamin A จะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและช่วยให้ชั้นผิวของเราดูตื้นขึ้น ลดริ้วรอยได้ก็จริง แต่ก็มีผลข้างเคียงที่สามารถเกิดขึ้นได้กับผิวที่บอบบางแพ้ง่าย คือ อาการผิวแห้งลอกเป็นขุย อีกทั้ง Vitamin A ยังเป็นส่วนผสมที่ค่อนข้างไวต่อแสงแดด จึงไม่ควรนำมาใช้คู่กับสกินแคร์ Whitening บางตัวที่ต้องใช้ในตอนเช้า อย่าง Vitamin C นั่นเองค่ะ

10 อันดับ สกินแคร์ Whitening ยี่ห้อไหนดี ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ฟื้นฟูผิวหมองคล้ำจากแดด ลดจุดด่างดำและรอยสิว

หลังจากที่ได้ทำความรู้จักกับ Whitening แต่ละแบบกันไปแล้ว ต่อไปเรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าสกินแคร์ Whitening ที่เราได้คัดสรรมาฝากกันในวันนี้ จะมีแบรนด์ไหนที่น่าสนใจและควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้

10
ประเภทLotion
ปริมาณ170 ml
ส่วนผสม WhiteningAscorbic Acid / 3-O-Ethyl Ascorbic Acid
เหมาะสำหรับไม่เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
9
ประเภทToner
ปริมาณ100 ml
ส่วนผสม WhiteningGlycolic Acid / Hamamelis Virginiana
เหมาะสำหรับเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการรักษาสิว
8
ประเภทLotion
ปริมาณ150 ml
ส่วนผสม WhiteningPotassium Methoxysalicylate / Ascorbyl Tetraisopalmitate / Magnesium Ascorbyl Phosphate / Tetrahexyldecyl Ascorbate / Magnesium Acerbly Phosphate
เหมาะสำหรับไม่เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
7
ประเภทSerum
ปริมาณ30 ml
ส่วนผสม WhiteningNiacinamide
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
6
ประเภทLotion
ปริมาณ170 ml
ส่วนผสม Whitening Magnesium Ascorbyl Phosphate
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
5
ประเภทSerum
ปริมาณ30 ml
ส่วนผสม WhiteningAlpha Arbutin
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
4
ประเภทSerum
ปริมาณ30 ml
ส่วนผสม Whitening Arbutin / Ascorbyl Tetraisopalmitate / Niacinamide
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
3
ประเภทLotion
ปริมาณ200 ml
ส่วนผสม Whitening Hamamelis Virginiana Extract
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
2
ประเภทSerum
ปริมาณ45 ml
ส่วนผสม WhiteningLycium Chinense Fruit Extract / Niacinamide
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
1
ประเภทSerum
ปริมาณ30 ml
ส่วนผสม WhiteningTHIAMIDOLTM
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Eucerin UltraWHITE+ Spotless Double Booster Serum 1

Eucerin

2
THE FACE SHOP YEHWADAM PURE BRIGHTENING SERUM 1

THE FACE SHOP

3
KOSE SEKKISEI LOTION 1

KOSE

4
CoreanaLab Ample N VC Shot 1

CoreanaLab

5
It's Skin Power 10 Formula WH Serum 1

It's Skin

6
Hada Labo Premium Whitening Lotion 1

Hada Labo

7
The Ordinary Niacinamide 10% + Zinc 1% 1

The Ordinary

8
ZA Za True White Ex Essence Lotion 1

ZA

9
Pixi Glow Tonic 5% Glycolic Acid Exfoliating Toner 1

Pixi

10
Melano CC Vitamin C Brightening Lotion 1

Melano CC

ชื่อสินค้า

UltraWHITE+ Spotless Double Booster Serum

YEHWADAM PURE BRIGHTENING SERUM

SEKKISEI LOTION

Ample N VC Shot

Power 10 Formula WH Serum

Premium Whitening Lotion

Niacinamide 10% + Zinc 1%

Za True White Ex Essence Lotion

Glow Tonic 5% Glycolic Acid Exfoliating Toner

Vitamin C Brightening Lotion

คุณสมบัติ

THIAMIDOLTM ไวท์เทนนิ่งทรงพลังเอกสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์

อุดมไปด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติที่ผ่านการสกัดมาอย่างพิถีพิถัน

น้ำตบผีดิบตัวดังจากโลกโซเชียล ที่ดีจนหลายคนต้องบอกต่อ

เซรั่มขวดเดียวที่ให้ส่วนผสมของ Whitening มากถึง 3 ตัว

ลดการสร้างเม็ดสีเมลานินด้วยส่วนผสมจาก Alpha Arbutin เน้น ๆ

ลดเลือนจุดด่างดำและปรับผิวใสด้วยอนุพันธ์วิตามินซีที่อ่อนโยน

ด้วย Vitamin B3 เข้มข้น ปรับสีผิวให้สว่างขึ้นโดยไม่ระคายเคือง

โลชั่นเนื้อบางเบาและสารสกัดจากใบมะกอกช่วยฟื้นฟูผิวคล้ำเสีย

Toner ที่จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเสียออก เผยผิวใหม่ข้างในที่เรียบเนียน

น้ำตบวิตามินซีซึมไวไม่หนักหน้า ช่วยลดรอยสิวให้หน้าใสปิ๊ง

ราคาเริ่มต้น1,890 บาท799 บาท1,450 บาท430 บาท483 บาท580 บาท494 บาท420 บาท562 บาท480 บาท
ประเภทSerumSerumLotionSerumSerumLotionSerumLotionTonerLotion
ปริมาณ30 ml45 ml200 ml30 ml30 ml170 ml30 ml150 ml100 ml170 ml
ส่วนผสม WhiteningTHIAMIDOLTMLycium Chinense Fruit Extract / Niacinamide Hamamelis Virginiana Extract Arbutin / Ascorbyl Tetraisopalmitate / NiacinamideAlpha Arbutin Magnesium Ascorbyl PhosphateNiacinamidePotassium Methoxysalicylate / Ascorbyl Tetraisopalmitate / Magnesium Ascorbyl Phosphate / Tetrahexyldecyl Ascorbate / Magnesium Acerbly Phosphate Glycolic Acid / Hamamelis VirginianaAscorbic Acid / 3-O-Ethyl Ascorbic Acid
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวทุกสภาพผิว ทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวไม่เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการรักษาสิวไม่เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

จบกันไปแล้วนะคะกับ 10 อันดับสกินแคร์ Whitening รวมทั้งเกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับวิธีการเลือกสกินแคร์ Whitening ที่เรานำมาฝากทุกคนกันในวันนี้ หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ทุกคนสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าสกินแคร์ Whitening ตัวไหนที่เหมาะกับสภาพผิวของเรามากที่สุด เพื่อให้ทุกคนมีผิวหน้าที่สว่างกระจ่างใสได้ดั่งใจ


แต่ถึงแม้ว่าเราจะใช้สกินแคร์ Whitening กันอยู่แล้ว แต่อีกหนึ่งสิ่งที่เราจะละเลยไม่ได้ก็คือแสงแดดค่ะ เพราะนอกจากแสงแดดจะเป็นตัวการที่ทำให้ผิวหน้าของเราคล้ำเสียแล้ว ยังทำให้ผิวหน้าเหี่ยวและมีความแห้งกร้านขึ้น รวมถึงเป็นต้นตอของปัญหาริ้วรอยก่อนวัยอันควรอีกด้วย และด้วยเหตุนี้เราจึงขอแนะนำให้ทุกคนทาครีมกันแดดทุกวันก่อนออกจากบ้านกันด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมยาสีฟันแนะนำ ลดกลิ่นปาก แก้เหงือกอักเสบ
  10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมยาสีฟันแนะนำ ลดกลิ่นปาก แก้เหงือกอักเสบ
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงอยากจะรีบจัดการเกี่ยวกับปัญหาในช่องปากโดยด่วนไม่ว่าจะเป็นอาการเลือดออกตามไรฟัน กลิ่นปาก น้ำลายบูดหรืออาการอื่น ๆ ที่น่าเป็นห่วง แต่เนื่องจากยาสีฟันในปัจจุบันมีคุณสมบัติในการแก้ไขปัญหาช่องปากที่หลากหลาย ทำให้การเลือกยาสีฟันเหล่านี้กลายเป็นเรื่องยากสำหรับใครหลาย ๆ คน และก็ส่งผลให้บางคนเลือกยาสีฟันที่ไม่เหมาะกับอาการของช่องปากตัวเอง ซึ่งนอกจากจะใช้แล้วไม่เกิดผลใด ๆ แล้งก็ยังทำให้เสียเงินโดยเปล่าประโยชน์อีกด้วยค่ะในวันนี้ เราจึงมีข้อมูลดี ๆ มาแนะนำกัน ไม่ว่าจะเป็นวิธีเลือกยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก รวมไปถึงแนะนำลิสต์สินค้า 10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก ที่ได้รับความนิยมในหมู่ผู้ใช้งาน โดยจะพิจารณาจากส่วนประกอบหลักของยาสีฟันนั้น ๆ นอกจากนี้เรายังได้รวมยาสีฟันที่ได้รับการแนะนำโดยทันตแพทย์เข้าไว้ในการจัดอันดับอีกด้วย รับรองว่าผู้อ่านทุกท่านจะสามารถเลือกยาสีฟันที่ช่วยแก้ปัญหาได้ไม่มากก็น้อยเลยค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  77,025 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่มสำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เซรั่มสำหรับผิวผสม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  อย่างที่ทราบกันดีว่า เซรั่ม คือ สกินแคร์บำรุงผิวชนิดหนึ่งที่มีส่วนผสมเข้มข้นและมีโมเลกุลของส่วนประกอบที่มีขนาดเล็กมากจึงทำให้มีคุณสมบัติในการดูแลและบำรุงผิวของคุณได้อย่างล้ำลึก สามารถแก้ไขปัญหาผิวของคุณได้อย่างตรงจุด นอกจากนี้ ยังมีเนื้อสัมผัสที่มีความบางเบาจึงทำให้คุณสามารถใช้สกินแคร์ชนิดนี้ก่อนจะลงครีมบำรุงผิวในขั้นตอนถัดไปได้อย่างสะดวกเซรั่มนั้นมีอยู่มากมายหลายชนิดแตกต่างกันไปตามจุดประสงค์ในการใช้และเนื้อสัมผัส ซึ่งแน่นอนว่า ผู้ที่มีผิวผสมเองจะต้องปวดหัวเวลาที่เลือกใช้เซรั่มเป็นอย่างมาก เนื่องจากสภาพผิวที่มีความแตกต่างกันไปในแต่ละจุดบนผิวหน้า วันนี้เราจึงจะนำทั้งวิธีการเลือกเซรั่มสำหรับคนผิวผสมมาเป็นตัวช่วยเพื่อที่จะทำให้คุณสามารถเลือกซื้อเซรั่มที่เหมาะกับผิวผสมของคุณมากขึ้น รวมทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ เซรั่มสำหรับคนผิวผสม ที่ได้รับความนิยมทั้งในเรื่องของยอดขายและคะแนนรีวิวมาให้คุณได้เป็นตัวเลือกอีกด้วยค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,213 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกันแดดทาตัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อ่อนโยนต่อผิว ใช้แล้วเห็นผล
  10 อันดับ ครีมกันแดดทาตัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อ่อนโยนต่อผิว ใช้แล้วเห็นผล
  ท่ามกลางอากาศที่ร้อนระอุของประเทศไทย ไม่ว่าจะฤดูร้อนหรือฤดูไหน พระอาทิตย์ก็ทำงานได้ดีสม่ำเสมอ เพียงแค่คุณก้าวขาออกจากห้อง แสงแดดก็พร้อมที่จะเข้ามาทำร้ายผิวคุณได้ในทันที ครีมกันแดดจึงเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้เลย ด้วยเนื้อครีมที่บางเบาและมีความสะดวกสบายในการใช้งาน ทำให้เหมาะสำหรับการปกป้องผิวของสาว ๆ และหนุ่ม ๆ จากแสงแดดได้ดีเยี่ยม ช่วยลดปัญหาผิวคล้ำเสียและโอกาสการเกิดมะเร็งผิวหนัง รวมถึงยังรักษาให้ผิวหนังดูสุขภาพดีได้ อย่างไรก็ตาม ครีมกันแดดนั้นก็มีหลากหลายประเภทและยี่ห้อ จนคุณอาจเกิดข้อสงสัยว่าควรเลือกใช้แบบไหนดีจึงตอบโจทย์การใช้งาน วันนี้เราจึงได้คัดสรร 10 อันดับ ครีมกันแดดทาตัว ขายดี พร้อมแนะนำวิธีการเลือกครีมกันแดดทาตัวให้เหมาะสมกับตัวคุณ รับรองได้เลยว่าจะช่วยให้คุณเลือกได้ถูกใจยิ่งขึ้นแน่นอนค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  25,084 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สกินแคร์ Kiehl's ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ สกินแคร์ Kiehl's ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เชื่อว่าหลายคนต้องคุ้นหูกันมาบ้างแล้วกับแบรนด์ Kiehl's หรือที่ภาษาไทยเราเรียกกันว่า คีลส์ ซึ่งเป็นแบรนด์สกินแคร์ที่หลายคนรู้จักกันดีในเรื่องของการบำรุงผิวด้วยส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติและได้รับการยอมรับมายาวนานกว่าร้อยปี แม้กระทั่งในประเทศไทยเมื่อพูดถึงสกินแคร์ตัวท็อปในประเภทต่าง ๆ ก็มักจะมีสกินแคร์จากแบรนด์ Kiehl's ติดอันดับด้วยเช่นกันสกินแคร์แบรนด์ Kiehl's นั้นมีมากมายหลายประเภทและหลาย Collection ที่เหมาะกับแต่ละสภาพผิว รวมไปถึงการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป อีกทั้งยังมีราคาที่ค่อนข้างจะสูง หากไม่ทำความเข้าใจให้ดีก่อนจะเลือกซื้อ ก็อาจจะเป็นการสิ้นเปลืองเงินโดยสูญเปล่าได้ วันนี้ทีมงานของเราจึงไปคัดสรรข้อมูลเกี่ยวกับสกินแคร์ของ Kiehl's มาให้ทุกคนโดยเฉพาะเลยค่ะ เพื่อให้คุณรู้จักกับสกินแคร์ Kiehl's มากขึ้นและสามารถเลือกซื้อมาใช้ได้อย่างเหมาะสมมากขึ้นค่ะ แถมในตอนท้ายเรายังมี 10 ผลิตภัณฑ์สกินแคร์สุดฮิตจาก Kiehl's มาแชร์ไว้เป้นไอเดียอีกด้วยค่ะ ! 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  16,520 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ Etude อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ Etude อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากเอ่ยถึงเครื่องสำอางเกาหลีแล้วล่ะก็ เชื่อว่าจะต้องมีชื่อแบรนด์ Etude House ขึ้นมาในใจหลาย ๆ คนแน่นอนค่ะ เพราะเป็นแบรนด์เครื่องสำอางสัญชาติเกาหลีที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานในบ้านเรา โดยนอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพที่สามารถมัดใจสาว ๆ ได้อย่างอยู่หมัดแล้ว ยังมีราคาที่เหมาะสม เข้าถึงผู้บริโภคได้หลากหลายกลุ่ม และที่สำคัญ คือ มีความโดดเด่นในเรื่องของสีสันและบรรจุภัณฑ์ที่น่ารักสดใส รวมถึงมีความเป็นเอกลักษณ์ซึ่งสื่อถึงตัวตนของแบรนด์ได้เป็นอย่างดีเลยค่ะปัจจุบัน Etude ยังได้พัฒนาสินค้าออกไปอีกหลากหลายรูปแบบ ทำให้มีผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานได้อย่างครบถ้วน ไม่ใช่แค่เพียงเครื่องสำอางเท่านั้น แต่ยังมีอุปกรณ์แต่งหน้า รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าอีกด้วย ดังนั้น หากใครอยากลองใช้ผลิตภัณฑ์ Etude ดูสักครั้งแต่ไม่รู้จะเริ่มต้นจากอะไร หรือไม่แน่ใจว่าเมื่อลองใช้แล้วจะเหมาะกับลุคของตนเองหรือไม่ เราขอแนะนำให้อ่านบทความนี้เลยค่ะ เพราะเราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับแบรนด์ Etude ให้มากยิ่งขึ้น พร้อมแนะนำวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ Etude แถมยังมีรีวิวผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ Etude ที่น่าใช้มาฝากกันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,932 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ Sulwhasoo อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ Sulwhasoo อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2021
  เมื่อพูดถึงแบรนด์ "Sulwhasoo" แล้วหลายคนอาจจะคุ้นเคยกันดี แต่อาจจะยังไม่เคยลองใช้ดูเลยสักครั้ง ซึ่งต้องบอกเลยค่ะว่า ผลิตภัณฑ์ของแบรนด์สัญชาติเกาหลีแบรนด์นี้ได้รับความนิยมในประเทศไทยอย่างมาก ด้วยผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่ดีงามจนต้องบอกต่อ แต่ความจริงแล้ว Sulwhasoo ยังมีผลิตภัณฑ์ประเภทอื่นให้เราได้เลือกใช้กันอีกมากมาย เช่น เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวกาย หรือแม้แต่ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ชาย และถึงแม้จะไม่ได้เป็นที่พูดถึงในวงกว้างหรือโด่งดังเท่ากับสกินแคร์ แต่ไลน์ผลิตภัณฑ์ตัวอื่นของ Sulwhasoo ก็ได้มาตรฐานและถือเป็นสินค้าคุณภาพที่ควรค่าแก่การลองมาก ๆ เช่นกันค่ะผลิตภัณฑ์สกินแคร์ของ Sulwhasoo ล้วนเป็นที่ยอมรับและมีชื่อเสียงโด่งดังในระดับโลก ด้วยคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่ให้ผลลัพธ์อันน่าพึงพอใจ ซึ่งเมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นสกินแคร์เกาหลีแล้ว งานผิวดี ผิวฉ่ำน้ำก็ต้องมาแน่นอนค่ะ แต่นอกจากผลิตภัณฑ์สำหรับสาวผิวแห้งแล้ว Sulwhasoo ยังมีผลิตภัณฑ์อื่นที่สามารถตอบโจทย์ปัญหาผิวต่าง ๆ ได้อีกมากมาย ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ของ Sulwhasoo ที่ใช้ดีจนต้องบอกต่อ รวมไปถึงวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ให้เข้ากับสภาพผิวของทุกคน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  8,853 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์จากสมุนไพร อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สกัดจากธรรมชาติ ปลอดภัย ช่วยบำรุงและแก้ปัญหาผิว
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์จากสมุนไพร อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สกัดจากธรรมชาติ ปลอดภัย ช่วยบำรุงและแก้ปัญหาผิว
  สกินแคร์หรือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวส่วนใหญ่ที่สาว ๆ เลือกใช้กันนั้นมักจะมีส่วนผสมของสารเคมีสังเคราะห์อยู่มากมาย ถึงแม้ว่าจะเห็นผลในเรื่องของการจัดการปัญหาผิวแต่หลายครั้งก็ต้องแลกกับการที่ผิวต้องอ่อนแอและเสื่อมสภาพในระยะยาว ดังนั้นหลายคนจึงหันมาเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ผลิตจากสมุนไพรรอบตัวมากขึ้น เพราะนอกจากจะมาจากธรรมชาติแล้วยังมีสูตรที่ใช้ส่วนผสมที่ปราศจากสารเคมีสังเคราะห์ซึ่งก่อให้เกิดการระคายเคืองอีกด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากสมุนไพรรอบตัวนั้นก็มีอยู่มากมายหลายยี่ห้อ แต่ละยี่ห้อก็มีความแตกต่างกันไปในเรื่องของจุดประสงค์ในการใช้ รวมไปถึงส่วนผสมหลักของผลิตภัณฑ์ ฉะนั้น วันนี้เราจึงจะมานำเสนอวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรให้เหมาะสมกับสภาพผิวและการใช้งาน อีกทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรที่น่าใช้ มาให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกพิจารณากันอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  661 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เจลบำรุงผิวหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เติมความชุ่มชื้น ซึมง่าย ตอบโจทยืทั้งผิวแพ้ง่าย ผิวมัน
  10 อันดับ เจลบำรุงผิวหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เติมความชุ่มชื้น ซึมง่าย ตอบโจทยืทั้งผิวแพ้ง่าย ผิวมัน
  ผิวที่มีสุขภาพดีมักจะต้องได้รับการบำรุงอย่างเพียงพอ ดังนั้นขั้นตอนของการทามอยเจอร์ไรเซอร์จึงมีความสำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจากในมอยเจอร์ไรเซอร์มีสารบำรุงสำคัญที่มีความจำเป็นต่อการดูแลผิว แน่นอนว่าไอเทมที่คุณสามารถเลือกใช้ในขั้นตอนนี้ก็มีทั้งแบบครีม เจลและน้ำมัน โดยบทความในวันนี้เราจะยกไอเทมอย่าง "เจลบำรุงผิวหน้า" ซึ่งเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ได้รับความนิยมจากผู้คนมากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่มีปัญหาผิวมันและผิวบอบบาง อีกทั้งยังเป็นไอเทมที่หลายคนแนะนำให้ใช้เพราะเหมาะกับสภาพอากาศร้อน ๆ ในประเทศไทยอีกด้วยเจลบำรุงผิวหน้าก็มีให้เลือกใช้กันมากมายหลายยี่ห้อ โดยแต่ละยี่ห้อก็จะมีความแตกต่างในเรื่องของส่วนผสมหลักที่เลือกใช้ ทำให้สามารถจัดการกับปัญหาผิวหน้าได้ไม่เหมือนกัน ดังนั้น วันนี้เราจึงจะนำทั้งวิธีการเลือกเจลบำรุงผิวหน้าและรวบรวม 10 อันดับ เจลบำรุงผิวหน้า ที่ได้รับเสียงชื่นชมจากผู้ใช้ว่าใช้ดีมีคุณภาพ มาให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  254 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ การ์นิเย่ อะไรใช้ดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมผลิตภัณฑ์น่าใช้ ทั้งครีมสูตรไวท์เทนนิ่ง และเซรั่มบูสต์ผิววิตามินซี
  10 อันดับ การ์นิเย่ อะไรใช้ดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมผลิตภัณฑ์น่าใช้ ทั้งครีมสูตรไวท์เทนนิ่ง และเซรั่มบูสต์ผิววิตามินซี
  'เพราะเราใส่ใจ การ์นิเย่' เป็นสโลแกนที่น่าจะเคยผ่านหูใครหลายคนกันมาแล้ว เพราะนี่คือสโลแกนของแบรนด์ผลิตภัณฑ์ความงามชื่อดังอย่าง "การ์นิเย่" ซึ่งเป็นที่รู้จักในประเทศไทยมายาวนานกว่า 22 ปี โดยเปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศฝรั่งเศสเมื่อปี ค.ศ. 1904 และจนถึงวันนี้ก็นับเป็นเวลากว่า 117 ปีแล้วที่การ์นิเย่ได้ทำหน้าที่เป็นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ความงามหลากหลายประเภท ครอบคลุมการดูแลทั้งเส้นผมและผิวพรรณ แถมยังขยายไลน์ผลิตภัณฑ์ไปสู่การดูแลผิวพรรณของหนุ่ม ๆ โดยเฉพาะด้วยหากเอ่ยถึงเอกลักษณ์ของการ์นิเย่แล้ว คงจะหนีไม่พ้นความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบโจทย์ได้ทุกเพศทุกวัย ที่สำคัญ ยังมาพร้อมกับราคาที่เข้าถึงง่าย ทำให้ใคร ๆ ต่างก็ติดใจในผลิตภัณฑ์จากการ์นิเย่ อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่การ์นิเย่นั้นมีผลิตภัณฑ์ให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโฟมล้างหน้า ครีมบำรุงผิวหน้า ครีมบำรุงผิวกาย เป็นต้น แถมยังแบ่งออกได้เป็นหลากหลายสูตรจนอาจทำให้คุณไม่แน่ใจว่า ผลิตภัณฑ์การ์นิเย่ตัวไหนจะเหมาะกับความต้องการของตนเอง ในวันนี้เราจึงขอพาคุณไปรู้จักกับเคล็ดลับวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์การ์นิเย่ พร้อมรีวิว 10 อันดับ การ์นิเย่ ว่าจะมีอะไรน่าใช้บ้าง ไปติดตามกันต่อเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,708 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฉีดวัคซีน HPV ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกันมะเร็งปากมดลูก เด็กก็ฉีดได้ มีราคาพร้อมเปรียบเทียบ
  10 อันดับ ฉีดวัคซีน HPV ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกันมะเร็งปากมดลูก เด็กก็ฉีดได้ มีราคาพร้อมเปรียบเทียบ
  รู้หรือไม่ว่า มะเร็งปากมดลูกเป็นมะเร็งที่พบมากเป็นอันดับ 2 รองจากมะเร็งเต้านมในผู้หญิง และในประเทศไทยพบว่าผู้เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งปากมดลูกมีประมาณ 4,500 รายต่อปี ส่วนใหญ่แล้วผู้ป่วยจะอยู่ในช่วงอายุ 30 - 50 ปี ดังนั้น ผู้หญิงทุกคนจึงต้องใส่ใจและระวังโรคนี้เป็นอย่างมาก ซึ่งในปัจจุบันก็มีตัวช่วยลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งปากมดลูกหรือก็คือวัคซีน HPVแต่เนื่องจากวัคซีน HPV มีราคาค่อนข้างสูง จึงทำให้ผู้หญิงหลาย ๆ คนอาจไม่ได้ใส่ใจเท่าที่ควร แถมวัคซีนก็ยังมีหลายประเภทที่อาจทำให้หลาย ๆ คนสับสน ในวันนี้เราจึงมาแนะนำสถานที่ฉีดวัคซีน HPV พร้อมเปรียบเทียบราคาและความแตกต่างของวัคซีน HPV แต่ละชนิดอย่างละเอียด รวมทั้งความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับวัคซีน เพื่อให้ผู้หญิงทุกคนเข้าใจเกี่ยวกับการฉีดวัคซีน HPV มากขึ้น ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  397 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  การล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอถือเป็นวิธีพื้นฐานของการรักษาสุขอนามัยของทุก ๆ คน แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 รวมถึงวิถีชีวิตที่เร่งรีบของใครหลาย ๆ คน การล้างมือเพียงอย่างเดียวจึงอาจไม่เพียงพอที่จะชำระล้างสิ่งสกปรกอย่างเชื้อโรคหรือแบคทีเรียได้อย่างหมดจด โดยเฉพาะเมื่อคุณต้องเดินทางเป็นประจำและไม่สามารถทำความสะอาดมือด้วยน้ำหรือสบู่ ดังนั้น การใช้สเปรย์แอลกอฮอล์ฉีดพ่นเพื่อทำความสะอาดมืออีกครั้ง จึงเป็นหนึ่งในวิธีที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณและคนรอบตัวได้นั่นเองค่ะซึ่งในบทความนี้ เราก็ได้รวบรวม 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และวิธีการเลือกสเปรย์แอลกอฮอล์ที่คุณควรทราบ เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจซื้อให้กับคุณอีกด้วย ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  44,954 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอท พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกัน โดยมีทั้งหลากหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นแบบเวย์โปรตีน โปรตีนแบบแท่งหรือขนมที่ทานเป็นของว่าง รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ทั้ง Daiato เป็นต้น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  179,551 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เครื่องพ่นละอองฝอย มีหลายขนาด ทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  10 อันดับ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เครื่องพ่นละอองฝอย มีหลายขนาด ทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  ในยุคของวิกฤต COVID-19 นี้ ผู้คนต่างหันมาใส่ใจในเรื่องสุขอนามัยต่าง ๆ มากขึ้น ทำให้อุปกรณ์การทำความสะอาดประเภทต่าง ๆ เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวัน ทั้งในครัวเรือน ห้างร้านและตามสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากก็คือ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อ เพราะสามารถช่วยฆ่าเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มความอุ่นใจในสุขอนามัยของทุกคน โดยเริ่มมีการพัฒนาจากเครื่องพ่นฆ่าเชื้อขนาดใหญ่แบบมีสาย จนกลายมาเป็นเครื่องพ่นฆ่าเชื้อแบบพกพา เพื่อให้สามารถใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบันก็มีขายอย่างแพร่หลายเลยค่ะสำหรับเครื่องพ่นฆ่าเชื้อแต่ละรูปแบบนั้นมีระบบการทำงานอย่างไรบ้าง ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ก็ไม่พลาดที่จะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องพ่นฆ่าเชื้อ พร้อมด้วย 10 อันดับ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อจากแบรนด์ยอดนิยม ที่ทั้งมีคุณภาพได้มาตรฐานและยังช่วยฆ่าเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  8,743 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  วิตามินบีรวมหรืออาหารเสริมวิตามินบีมักเป็นวิตามินชนิดแรก ๆ ที่ใครหลายคนมองหาเมื่อต้องการอาหารเสริมหรือวิตามินเพื่อการบำรุงร่างกาย เพราะประโยชน์ของวิตามินบีนั้นมีมากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการแก้เหน็บชาเพราะมีส่วนช่วยในการบำรุงระบบประสาท รวมไปถึงการบำรุงสมองและเพิ่มศักยภาพในการจำ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีส่วนช่วยในเรื่องของการเรียนรู้ ทักษะต่าง ๆ ด้านการเรียนและการทำงาน นอกจากนี้ ยังช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย ช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น วิตามินบีรวมจึงสามารถรับประทานได้ทุกเพศ ทุกวัย ทั้งในเด็ก ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ อย่างนักเรียน นักศึกษา ผู้ที่ทำงานหนัก มีเวลาพักผ่อนน้อย รวมไปถึงสายสุขภาพที่ออกกำลังกายเป็นประจำแต่อาหารเสริมวิตามินบีรวมที่ขายอยู่ในท้องตลาดนั้นมีหลายชนิด ทั้งแบบเม็ดหรือแคปซูล แบบผงหรือเม็ดฟู่ละลายน้ำ รวมไปถึงแบบเยลลี อีกทั้งยังมีหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Vistra, Blackmores, Amway, Giffarine, Centrum ฯลฯ วันนี้เราจะมาดูกันว่าวิธีการเลือกวิตามินบีรวมที่ถูกต้องนั้นมีอะไรบ้าง พร้อมทั้ง 10 อันดับ วิตามินบีรวม ที่เราคัดสรรมาแล้วว่ารับประทานได้อย่างปลอดภัยและปรับสมดุลของร่างกายได้เป็นอย่างดีค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  102,516 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย มีทั้งแบบปุ่ม และแบบเรียบ
  10 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย มีทั้งแบบปุ่ม และแบบเรียบ
  แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของใกล้ตัว แต่ดูเหมือนว่ายังมีคนจำนวนมากที่ยังไม่รู้ว่าถุงยางอนามัยทำจากวัสดุประเภทไหน มี่กี่ชนิด และมีขนาดไหนบ้าง ซึ่งจริง ๆ แล้ว การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับคู่รักหรือคู่นอนของคุณ หากเลือกผิดพลาด ไม่เพียงจะทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกประหม่าและไม่สบายใจแล้ว แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยหากคุณไม่ใช้ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์หรือเซ็กส์จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ? แน่นอนว่าคุณมีความเสี่ยงต่อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ เช่น โรคเอดส์, โรคหนองในเทียม, โรคซิฟิลิส, โรคเริมที่อวัยวะเพศ และอื่น ๆ รวมไปถึงปัญหาคุณแม่วัยใสที่กำลังมีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในบ้านเรา เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาเหล่านี้ วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกถุงยางอนามัย และลิสต์ 10 อันดับ ถุงยางอนามัยที่มีคุณภาพ เช่น Okamoto, Durex, Playboy ฯลฯ เพื่อให้คุณสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่ของคุณได้ค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  187,962 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนขา ขนหน้าแข้ง ขนแขน ขนหนวด หรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้น ในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้ใน 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ไม่ว่าจะเป็น Veet, Hamoi หรือยี่ห้อที่สามารถหาซื้อได้ตามเซเว่นหรือร้านขายยาอย่าง Boots, Watsons ครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนา บริเวณรักแร้ หรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้น ที่ลับ หรือน้องสาวได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  193,016 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติกสีแดง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดทน เหมาะกับสาวไทย มีทั้งสีแดงสด สีแดงไวน์ สีแดงอิฐ
  10 อันดับ ลิปสติกสีแดง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดทน เหมาะกับสาวไทย มีทั้งสีแดงสด สีแดงไวน์ สีแดงอิฐ
  ลิปสติกสีแดงให้โทนสีร้อนแรง สดใส แต่ในขณะเดียวกันก็เด่นชัด ดึงดูดทุกสายตาให้หันมามอง ด้วยเหตุนี้จึงทำให้สาว ๆ หลายคนมองว่าลิปสติกสีแดงใช้ยาก แต่จริง ๆ แล้วลิปสติกสีแดงนั้นมีโทนและเฉดสีให้เลือกมากมาย ทั้งโทนสีแดงอย่างสีแดงกำมะหยี่ สีแดงเลือดนก สีแดงไวน์ หรือสีแดงผสมกับเฉดสีอื่น ๆ อย่างสีแดงอิฐ สีแดงตุ่น สีแดงกุหลาบ สีน้ำตาลแดง นอกจากนี้ ยังมีเนื้อลิปสติกอีกหลากหลายรูปแบบทั้งแบบแมตต์ ซาติน กลอส หากเราเลือกลิปสติกที่เหมาะกับเราแล้ว ก็จะช่วยให้สวย ดูโดดเด่นได้อย่างเป็นธรรมชาติอย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้มีแบรนด์เครื่องสำอางหลายเจ้าที่มีลิปสติกสีแดงสีสวยสดมากมาย อาทิเช่น Revlon, MAC, Chanel, 4U2, NYX, 3CE เป็นต้น แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าเฉดไหนเหมาะกับเราบ้าง วันนี้เราจึงได้วิธีการเลือกลิปสติกสีแดงโดยดูจากสีที่กำลังฮิต แบรนด์ดังที่มีลิปสติกสีแดงสวย เนื้อลิปสติกสีแดงแบบแมตต์เพื่อให้ติดทนยาวนาน รวมไปถึงโอกาสและการแต่งตัว หลังจากนั้นตามด้วยหัวข้อที่หลายคนตั้งตารอคอยอย่าง 10 อันดับ ลิปสติกสีแดง ที่เหมาะกับสาวไทย แต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  4,772 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด