• 10 อันดับ เบสโปร่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียงทุ้มนุ่มละมุน มีเอกลักษณ์ มีทั้งสำหรับมือสมัครเล่นไปจนถึงมืออาชีพ 1
 • 10 อันดับ เบสโปร่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียงทุ้มนุ่มละมุน มีเอกลักษณ์ มีทั้งสำหรับมือสมัครเล่นไปจนถึงมืออาชีพ 2
 • 10 อันดับ เบสโปร่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียงทุ้มนุ่มละมุน มีเอกลักษณ์ มีทั้งสำหรับมือสมัครเล่นไปจนถึงมืออาชีพ 3
 • 10 อันดับ เบสโปร่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียงทุ้มนุ่มละมุน มีเอกลักษณ์ มีทั้งสำหรับมือสมัครเล่นไปจนถึงมืออาชีพ 4
 • 10 อันดับ เบสโปร่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียงทุ้มนุ่มละมุน มีเอกลักษณ์ มีทั้งสำหรับมือสมัครเล่นไปจนถึงมืออาชีพ 5

10 อันดับ เบสโปร่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียงทุ้มนุ่มละมุน มีเอกลักษณ์ มีทั้งสำหรับมือสมัครเล่นไปจนถึงมืออาชีพ

เบสโปร่งหรืออะคูสติกเบส เป็นเครื่องดนตรีที่ให้โทนเสียงอันอบอุ่นแตกต่างไปจากกีตาร์ไฟฟ้า ด้วยเสียงอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเครื่องดนตรีประเภทนี้ ทำให้ถูกใจใครหลาย ๆ คนเลยใช่ไหมคะ แต่ทว่าปัญหาที่คนส่วนใหญ่มักกลุ้มใจกันคือ ไม่แน่ใจว่าจะใช้กฎเกณฑ์หรือปัจจัยอะไรในการเลือกเครื่องดนตรีชนิดนี้ดี เพราะเบสโปร่งนั้นมีหลายประเภท ตั้งแต่รุ่นที่เหมาะกับมือสมัครเล่นไปจนถึงระดับมืออาชีพ นอกจากนี้ ยังมีเรื่องความแตกต่างของจำนวนสายอีกที่คาดว่าคงทำให้หลายคนเลือกซื้อไม่ถูกเลยค่ะ


วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเบสโปร่งที่ถูกต้อง พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ เบสโปร่งที่ได้รับความนิยม ตั้งแต่รุ่นสำหรับมือสมัครเล่นไปจนถึงมืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็นหนุ่ม ๆ สาว ๆ ที่มีใจรักในเสียงดนตรี หรือใครที่กำลังมองหาเบสโปร่งอยู่ หากได้อ่านบทความนี้แล้ว รับรองว่าจะต้องเจอรุ่นที่ถูกใจอย่างแน่นอนค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 13-01-2021
 • 629 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกเบสโปร่ง

ก่อนอื่นเลย เราจะขออธิบายวิธีการเลือกเบสโปร่งที่ถูกต้องกันก่อน เพราะหากทราบปัจจัยสำคัญและเทคนิคการเลือกแล้ว คุณก็จะสามารถหาเบสโปร่งที่เหมาะสมกับคุณได้อย่างแน่นอนค่ะ

ประเภทของเบสโปร่งที่ควรทราบ

หากเอ่ยถึงเบสโปร่งหรืออะคูสติกเบส หลายคนอาจคิดว่าเครื่องดนตรีประเภทนี้มีเพียงประเภทเดียว แต่ความจริงแล้วเบสโปร่งนั้นมีหลายประเภทค่ะ อันดับแรก เราไปดูเอกลักษณ์ของเบสโปร่งแต่ละประเภทกันค่ะ

"ฟูลอะคูสติกเบส" แบบมาตรฐาน

ถ้าได้ยินคำว่าอะคูสติกเบส หลายคนคงนึกถึง ฟูลอะคูสติกเบส (Full Acoustic Bass) กันใช่ไหมคะ สำหรับฟูลอะคูสติกเบสนั้นจะมีลักษณะพิเศษก็คือ บริเวณลำตัวจะทำหน้าที่เป็นโพรงเสียง เวลาที่เราเล่นจะทำให้เกิดเสียงสะท้อน แม้จะเป็นเสียงสดก็ให้ระดับเสียงที่สะท้อนกังวาน


แต่รุ่นนี้มีข้อเสียตรงที่หากนำไปเชื่อมต่อกับเครื่องขยายเสียงหรือที่นิยมเรียกกันว่า แอมป์ (Amplifier) จะทำให้เกิดเสียงหอนได้ง่ายและยังไม่สามารถแก้ไขได้อีกด้วย ดังนั้น เครื่องดนตรีประเภทที่ให้เสียงสดดังกังวานเช่นนี้จึงไม่เหมาะกับการนำไปเชื่อมต่อกับแอมป์เท่าไรนัก

“เซมิอะคูสติกเบส” ที่เล่นได้ไม่ยาก

สำหรับเซมิอะคูสติกเบส (Semi-Acoustic Bass) นั้นไม่ได้มีเพียงโพรงเสียงที่บริเวณลำตัว แต่จะเสริมด้วยไม้บริเวณโครงสร้างส่วนกลางของลำตัวในแนวเดียวกับคออะคูสติกเบส เพื่อเพิ่มความแข็งแรงทนทาน หากเทียบกับฟูลอะคูสติกเบสจะให้เสียงที่เบากว่า แต่หากนำไปเชื่อมต่อกับแอมป์ล่ะก็จะให้เสียงกังวานอันแสนไพเราะที่ผสมผสานกันระหว่างเสียงแบบอะคูสติกและเสียงแบบไฟฟ้าได้อย่างลงตัว


นอกจากนี้ เซมิอะคูสติกเบสประเภทนี้ยังมีจุดเด่นอีกอย่างก็คือเป็นรุ่นที่รองรับการใช้งานคู่กับแอมป์ ฉะนั้นหากเปรียบเทียบกับฟูลอะคูสติกเบสจะเกิดเสียงหอนได้ยากกว่าค่ะ

"ไซเลนท์เบส" ที่สามารถใช้งานได้หลายสถานการณ์

"ไซเลนท์เบส" ที่สามารถใช้งานได้หลายสถานการณ์

ไซเลนท์เบส (Silent Bass) หรืออีกชื่อว่า อัปไรท์เบส (Upright Bass) นั้นเป็นเครื่องดนตรีที่นิยมเล่นคู่กับการเชื่อมต่อแอมป์ โดยทั่วไปแล้วรุ่นนี้ถูกจัดอยู่ในกลุ่มเครื่องดนตรีไฟฟ้า แต่ความจริงแล้วเสียงเป็นแบบอะคูสติก อย่างไรก็ตาม เบสประเภทนี้ ไม่ได้เป็นเครื่องดนตรีที่เล่นแนวนอนเหมือนกับกีตาร์ไฟฟ้าทั่วไป เพราะมีการวางเครื่องดนตรีในแนวตั้งและเล่นเหมือนกับดับเบิลเบส (Double Bass) ดังนั้น ใครที่อยากลองเล่นเบสรุ่นนี้ล่ะก็ต้องอาศัยการฝึกฝนสักเล็กน้อยค่ะ


จุดเด่นคือเบสรุ่นนี้ไม่ได้มีเสียงสดดังมาก เพียงแค่สวมเฮดโฟนก็สามารถเล่นหรือฝึกซ้อมได้โดยไม่จำเป็นต้องใส่ใจเรื่องเวลาหรือสถานที่เท่าไรนัก นอกจากนี้ หากคุณนำไปเชื่อมต่อกับแอมป์ล่ะก็จะให้เสียงเต็มไปด้วยความไพเราะที่มาพร้อมกับความหนักแน่นเลยค่ะ

ใส่ใจในการเลือกวัสดุ เพราะหัวใจของเบสโปร่งคือเสียง !

หากไม่นับไซเลนท์เบส เสียงสดมีความสำคัญต่อเบสโปร่งเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะรูปทรงและวัสดุที่ใช้ทำฟิงเกอร์บอร์ด (Fingerboard) เนื่องจากค่อนข้างมีอิทธิพลต่อเสียง ถัดไปเราจะขออธิบายเกี่ยวกับวัสดุที่ใช้ทำเบสโปร่งให้เข้าใจกันมากขึ้น มาดูกันค่ะว่าแต่ละประเภทมีจุดเด่นและเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันอย่างไรบ้าง

"ส่วนไม้หน้า" มีผลต่อเสียงเบสและแสดงถึงรูปลักษณ์ภายนอกด้วย

บริเวณลำตัวของเบสโปร่งเป็นองค์ประกอบหลักที่มีอิทธิพลต่อจุดกำเนิดเสียง ดังนั้น จึงเป็นปัจจัยสำคัญที่เราอยากให้คุณตรวจสอบให้ดีก่อนเลือกซื้อ นอกจากนี้ ส่วนไม้หน้า (Top) ไม่ได้ส่งผลต่อเสียงเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังเป็นรูปลักษณ์ภายนอกอันสำคัญสำหรับเครื่องดนตรีนั้น ๆ ด้วย ฉะนั้นเราไปทำความรู้จักกับวัสดุที่นิยมใช้ในส่วนไม้หน้าและเอกลักษณ์ของวัสดุเหล่านั้นกันดีกว่าค่ะ


ส่วนไม้หน้าจะทำจากวัสดุไม้หลายประเภท อาทิ Sitka Spruce, Italian Alpine Spruce, Cedar เป็นต้น โดยเฉพาะ Sitka Spruce เป็นไม้ที่นิยมนำมาใช้ทำส่วนไม้หน้ามากที่สุด เพราะมีจุดเด่นคือให้เสียงที่นุ่มนวล ตอบสนองได้ดีไม่มีเพี้ยน หากยิ่งเก็บรักษาไว้นาน ๆ สีของไม้จะค่อย ๆ เข้มขึ้นไปตามกาลเวลา ส่วน Italian Alpine Spruce มีจุดเด่นคือให้เสียงที่สดใส คมชัดและดังกังวาน เนื่องจากเป็นไม้ที่ค่อนข้างมีราคาสูงและหายาก จึงมักนิยมนำไปใช้กับเครื่องดนตรีระดับสูงและยังสามารถเพลิดเพลินกับการเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลาของสีไม้เหลืองอำพันดูสูงค่าของเครื่องดนตรีได้ค่ะ


เมื่อเทียบวัสดุ Cedar กับไม้ประเภทอื่น ๆ แล้วจัดอยู่ในประเภทไม้ที่ค่อนข้างนิ่ม ดังนั้นจึงให้เสียงที่มีความนุ่มนวล โดยเฉพาะเสียงเบสจะมีความทุ้มและอบอุ่นและยังมีจุดเด่นคือมีสีน้ำตาลอมแดงเล็กน้อยค่ะ

"ส่วนไม้ข้าง" และ "ส่วนไม้หลัง" ที่มีอิทธิพลต่อการสะท้อนของลำตัว

วัสดุที่นิยมนำมาทำส่วนไม้ข้าง (Side) และส่วนไม้หลัง (Back) ได้แก่ Mahogany, Rosewood และ Maple เริ่มจาก Mahogany เป็นไม้ที่ค่อนข้างแข็งและเนื้อไม้แน่น จึงมีจุดเด่นคือให้เสียงที่ทุ้มนุ่มลึก แต่เนื่องจากไม้ประเภทนี้ราคาค่อนข้างสูง คนส่วนใหญ่จึงนิยมใช้ไม้ Nato หรือไม้ Sapele ซึ่งมีคุณสมบัติเหมือนกับไม้ Mahogany แทนเสียมากกว่า


ส่วน Rosewood มีจุดเด่นคือให้เสียงที่มีโทนกว้าง ทั้งความลึกในโทนเสียงต่ำและความใสในโทนเสียงสูง จึงให้เสียงที่หลากหลายขึ้นอยู่กับเทคนิคและความสามารถของผู้เล่น สำหรับ Maple เป็นไม้เนื้อหนาที่มีความแข็งแรงสูงมากจึงให้เสียงใสดังกังวาน หนักแน่นและชัดเจน จัดเป็นวัสดุที่คุ้นเคยกันเป็นอย่างดีในกลุ่มกีตาร์เบสไฟฟ้า เพียงแค่เรารู้ว่าวัสดุส่วนไม้หน้า ส่วนไม้ข้างและส่วนไม้หลังทำจากไม้ประเภทใดบ้าง เท่านี้เราก็พอเดาได้แล้วค่ะว่าเสียงของเบสโปร่งรุ่นนั้นจะให้เสียงอย่างไรบ้าง

วัสดุ "ส่วนฟิงเกอร์บอร์ด" ที่เปลี่ยนแปลงระดับเสียง

วัสดุ "ส่วนฟิงเกอร์บอร์ด" ที่เปลี่ยนแปลงระดับเสียง

แม้ว่าวัสดุที่ใช้ทำฟิงเกอร์บอร์ดจะไม่ได้เป็นปัจจัยหลักเท่ากับส่วนของลำตัวเบสโปร่ง แต่บริเวณนี้ก็มีผลต่อจุดกำเนิดเสียงเช่นเดียวกัน สำหรับวัสดุไม้สำคัญที่นิยมใช้ทำฟิงเกอร์บอร์ดก็คือ Ebony และ Rosewood โดยไม้ Ebony เป็นไม้ที่ค่อนข้างแข็งจึงให้เสียงที่ชัดเจนสดใส เน้นความคมชัดของตัวโน้ต ในทางกลับกัน หากพูดถึงไม้ Rosewood เมื่อเปรียบเทียบกับไม้ Ebony แล้วจะมีความนิ่มมากกว่าจึงให้เสียงที่อบอุ่นกังวาน


จะเห็นได้ว่าวัสดุแต่ละประเภทให้เสียงที่แตกต่างกัน แต่ไม่ได้หมายความว่าไม้ประเภทไหนจะดีกว่ากันนะคะ ดังนั้น เราขอแนะนำว่าควรเลือกเบสโปร่งตามวัตถุประสงค์และเสียงแบบที่ใกล้เคียงกับความชอบของคุณจะดีที่สุดค่ะ

เลือกเบสโปร่งที่มีเอกลักษณ์เฉพาะเพื่อความท้าทายมากขึ้น

คาดว่าใครหลายคนที่กำลังมองหาเบสโปร่งอยู่นั้น ส่วนใหญ่ล้วนมีกีตาร์เบสไฟฟ้าครอบครองกันอยู่แล้ว สำหรับคนที่กำลังมองหาเครื่องดนตรีชิ้นใหม่ทั้งที ลองเลือกเบสโปร่งที่มีคุณสมบัติที่แตกต่างไปจากกีตาร์เบสไฟฟ้าในมือของคุณดูได้เลยค่ะ

เลือก "เบสโปร่งไร้เฟรต" เพื่อเสียงหวานอันไพเราะ

เลือก "เบสโปร่งไร้เฟรต" เพื่อเสียงหวานอันไพเราะ

สำหรับเบสโปร่งที่ไม่มีเฟรตจะให้เสียงหวานอันไพเราะ หากใครที่เป็นมือเบสอยู่แล้วคงรู้สึกอยากลองสัมผัสดูสักครั้งใช่ไหมคะ ไหน ๆ ถ้าคุณกำลังมองหาเบสโปร่งอยู่พอดีล่ะก็ ลองเลือกประเภทไร้เฟรตก็อาจจะเป็นการท้าทายตัวเองอีกอย่างหนึ่งค่ะ


โดยปกติแล้ว อัปไรท์เบสนั้นเป็นเบสประเภทที่ไม่มีเฟรต และในฐานะที่เป็นหนึ่งในเครื่องดนตรีประเภทอะคูสติก หากนำเครื่องดนตรีไร้เฟรตไปเล่นจะสามารถเข้ากับเบสโปร่งได้เป็นอย่างดี ส่วนใหญ่แล้วเบสโปร่งประเภทไร้เฟรตนิยมนำไปเล่นในเพลงประเภท Jazz ที่ให้บรรยากาศดูเป็นผู้ใหญ่ หรือเป็นประเภท Fushion ก็เหมาะไม่แพ้กันค่ะ

เพิ่มเสน่ห์ให้กับการเล่นดนตรีด้วยเบส 5 สาย

หากคุณต้องการเพิ่มเสน่ห์ให้กับเสียงไพเราะของเบสโปร่ง เราขอแนะนำให้เลือกประเภทที่มีหลายสาย เพราะเบสโปร่งนั้นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยเสียงสะท้อนที่นุ่มนวล ซึ่งเมื่อนำมาจับคู่กับสาย Low B ที่มีเสียงโทนต่ำแล้วก็จะให้โทนเสียงที่มีเสน่ห์นุ่มนวลมากที่สุดเลยค่ะ และสำหรับคนที่ต้องใช้เบสโปร่งในการแสดงดนตรี ขอแนะนำให้ลองเล่นเบสโปร่งแบบ 5 สายเพื่อให้ได้ย่านเสียงที่มากขึ้นและมีเสียงที่โดดเด่นขึ้น รับรองว่าใครที่ลองเล่นแล้วจะต้องติดใจอย่างแน่นอนค่ะ

ควรทดลองเล่นเบสโปร่งหรือตรวจสอบจากคลิปวิดีโอทางออนไลน์ก่อนตัดสินใจซื้อ

เบสโปร่งเป็นเครื่องดนตรีที่ค่อนข้างเฉพาะกลุ่ม ฉะนั้น หากไม่ไปที่ร้านขายเครื่องดนตรีขนาดใหญ่หรือร้านที่จำหน่ายเบสโปร่งโดยเฉพาะก็จะหาซื้อได้ยาก แต่ข้อดีของการไปซื้อที่ร้านก็คือ คุณจะได้ทดลองเล่นก่อนตัดสินใจ ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญในการเลือกเบสโปร่งหรือเครื่องดนตรีทุกประเภทอยู่แล้ว


อย่างไรก็ตาม หากคุณไม่สะดวกในการไปซื้อที่ร้านโดยตรง เราขอแนะนำให้คุณลองตรวจสอบเสียงของเบสโปร่งรุ่นนั้น ๆ จากคลิปวิดีโอที่มีอยู่บนอินเทอร์เน็ต เพื่อเป็นการค้นหาเสียงของเบสโปร่งที่ใกล้เคียงกับความต้องการของคุณมากที่สุด ที่สำคัญ อย่าลืมใช้หูฟังแทนการใช้ลำโพงคอมพิวเตอร์ เพราะจะช่วยให้คุณได้ฟังเสียงดนตรีได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้นค่ะ

10 อันดับ เบสโปร่ง ยี่ห้อไหนดี เสียงทุ้มนุ่มละมุน มีเอกลักษณ์ มีทั้งสำหรับมือสมัครเล่นไปจนถึงมืออาชีพ

หลังจากที่เราได้ทราบวิธีการเลือกเบสโปร่งกันไปแล้ว ต่อไปเราจะมาแนะนำ 10 อันดับเบสโปร่งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมค่ะ โดยเราได้คัดสรรเบสโปร่งหลากหลายแบบ ตั้งแต่เบสโปร่งรุ่นมาตรฐานไปจนถึงรุ่นที่นิยมพกพาเล่นระหว่างไปท่องเที่ยวเลย ถ้าพร้อมแล้วเราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

10
ประเภทของไม้/วัสดุSpruce (ไม้หน้า) , Mahogany (ไม้ข้างและไม้หลัง) , Rosewood (ฟิงเกอร์บอร์ด)
ขนาด36 นิ้ว
จำนวนสาย4 สาย
เฟรต
9
ประเภทของไม้/วัสดุSpruce (ไม้หน้า) , Mahogany (ไม้ข้างและหลัง) , Rosewood (ฟิงเกอร์บอร์ด)
ขนาด50 นิ้ว
จำนวนสาย4 สาย
เฟรต
8
ประเภทของไม้/วัสดุSpruce (ไม้หน้า) , Mahogany (ไม้ข้างและไม้หลัง) , Rosewood (ฟิงเกอร์บอร์ด)
ขนาด46 นิ้ว
จำนวนสาย4 สาย
เฟรต
7
ประเภทของไม้/วัสดุSpruce (ไม้หน้า) , Flame Nato (ไม้ข้างและไม้หลัง) , Stained Walnut (ฟิงเกอร์บอร์ด)
ขนาด34 นิ้ว
จำนวนสาย4 สาย
เฟรตX
6
ประเภทของไม้/วัสดุSpruce (ไม้หน้า) , Linden (ไม้ข้างและไม้หลัง) , Rosewood (ฟิงเกอร์บอร์ด)
ขนาด45.5 นิ้ว
จำนวนสาย4 สาย
เฟรต
5

Ariaเบสโปร่ง รุ่น FEB-30M

6,000 บาท 〜

ประเภทของไม้/วัสดุSpruce (ไม้หน้า) , Agathis (ไม้ข้างและไม้หลัง) , Techwood (ฟิงเกอร์บอร์ด)
ขนาด32 นิ้ว
จำนวนสาย4 สาย
เฟรต
4
ประเภทของไม้/วัสดุSpruce (ไม้หน้า) , Mahogany (ไม้ข้างและไม้หลัง) , Rosewood (ฟิงเกอร์บอร์ด)
ขนาด48 นิ้ว
จำนวนสาย4 สาย
เฟรต
3

Paramountเบสโปร่ง รุ่น AB94CEN

5,290 บาท 〜

ประเภทของไม้/วัสดุSpruce (ไม้หน้า) , Mahogany (ไม้ข้างและไม้หลัง) , Rosewood (ฟิงเกอร์บอร์ด)
ขนาด49 นิ้ว
จำนวนสาย4 สาย
เฟรต
2
ประเภทของไม้/วัสดุTop Spruce (ไม้หน้า) , Mahogany (ไม้ข้างและไม้หลัง) , Rosewood (ฟิงเกอร์บอร์ด)
ขนาด32.1 นิ้ว
จำนวนสาย4 สาย
เฟรต
1
ประเภทของไม้/วัสดุSolid Sitka Spruce (ไม้หน้า) , Arched Flamed Maple (ไม้ข้างและไม้หลัง) , Pau Ferro (ฟิงเกอร์บอร์ด)
ขนาด36 นิ้ว
จำนวนสาย4 สาย
เฟรต

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Guild Jumbo Junior Bass Antique Charcoal Burst 1

Guild

2
Ibanez เบสโปร่ง รุ่น AEB8E-BK 1

Ibanez

3
Paramount เบสโปร่ง รุ่น AB94CEN 1

Paramount

4
Umeda เบสโปร่ง รุ่น JPN AB4 1

Umeda

5
Aria เบสโปร่ง รุ่น FEB-30M 1

Aria

6
Paramount เบสโปร่ง รุ่น AB80CEN 1

Paramount

7
Aria เบสโปร่ง รุ่น FEB-FL 1

Aria

8
Paramount เบสโปร่ง รุ่น AB84CEQN 1

Paramount

9
Vermaan เบสโปร่ง รุ่น AB-43 1

Vermaan

10
Umeda เบสโปร่ง รุ่น GS-Mini 1

Umeda

ชื่อสินค้า

Jumbo Junior Bass Antique Charcoal Burst

เบสโปร่ง รุ่น AEB8E-BK

เบสโปร่ง รุ่น AB94CEN

เบสโปร่ง รุ่น JPN AB4

เบสโปร่ง รุ่น FEB-30M

เบสโปร่ง รุ่น AB80CEN

เบสโปร่ง รุ่น FEB-FL

เบสโปร่ง รุ่น AB84CEQN

เบสโปร่ง รุ่น AB-43

เบสโปร่ง รุ่น GS-Mini

คุณสมบัติ

สีสันและลวดลายสุดคลาสสิก ไอเทมสำหรับนักดนตรีสายเดินทาง

เหมาะกับสไตล์เพลงโฟลค์ สีดำโดดเด่นสะดุดตา ให้เสียงคมชัด

รุ่นคอเว้า เล่นได้ไม่จำเป็นต้องเสียบไฟ ไร้เสียงรบกวนคนรอบข้าง

ราคาย่อมเยาคุ้มค่ากับคุณภาพ น้ำหนักเบา ให้เสียงหลายมิติ

ระบบ Pre-amp ในตัว ให้เสียงหนักแน่นเหมือนกีตาร์เบสไฟฟ้า

ช่องเสียบสายแจ็ค XLR ไร้สัญญาณรบกวน เล่นได้ทุกที่ทุกเวลา

เบสโปร่งไร้เฟรตสไตล์วินเทจ โดดเด่นด้วยดีไซน์ ทรงสวยดูมีราคา

แบรนด์เครื่องดนตรียอดนิยม เสียงกังวาน เหมาะสำหรับมือใหม่

แบรนด์สัญชาติไทย เอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร คุ้มค่าคุ้มราคา

เบสโปร่งไซซ์มินิ ขนาดพกพา เหมาะกับทุกเพศและทุกวัย

ราคาเริ่มต้น21,600 บาท14,400 บาท5,290 บาท3,690 บาท6,000 บาท4,800 บาท6,990 บาท5,590 บาท4,190 บาท3,290 บาท
ประเภทของไม้/วัสดุSolid Sitka Spruce (ไม้หน้า) , Arched Flamed Maple (ไม้ข้างและไม้หลัง) , Pau Ferro (ฟิงเกอร์บอร์ด)Top Spruce (ไม้หน้า) , Mahogany (ไม้ข้างและไม้หลัง) , Rosewood (ฟิงเกอร์บอร์ด)Spruce (ไม้หน้า) , Mahogany (ไม้ข้างและไม้หลัง) , Rosewood (ฟิงเกอร์บอร์ด)Spruce (ไม้หน้า) , Mahogany (ไม้ข้างและไม้หลัง) , Rosewood (ฟิงเกอร์บอร์ด)Spruce (ไม้หน้า) , Agathis (ไม้ข้างและไม้หลัง) , Techwood (ฟิงเกอร์บอร์ด)Spruce (ไม้หน้า) , Linden (ไม้ข้างและไม้หลัง) , Rosewood (ฟิงเกอร์บอร์ด)Spruce (ไม้หน้า) , Flame Nato (ไม้ข้างและไม้หลัง) , Stained Walnut (ฟิงเกอร์บอร์ด)Spruce (ไม้หน้า) , Mahogany (ไม้ข้างและไม้หลัง) , Rosewood (ฟิงเกอร์บอร์ด)Spruce (ไม้หน้า) , Mahogany (ไม้ข้างและหลัง) , Rosewood (ฟิงเกอร์บอร์ด)Spruce (ไม้หน้า) , Mahogany (ไม้ข้างและไม้หลัง) , Rosewood (ฟิงเกอร์บอร์ด)
ขนาด36 นิ้ว32.1 นิ้ว49 นิ้ว48 นิ้ว32 นิ้ว45.5 นิ้ว34 นิ้ว46 นิ้ว50 นิ้ว36 นิ้ว
จำนวนสาย4 สาย4 สาย4 สาย4 สาย4 สาย4 สาย4 สาย4 สาย4 สาย4 สาย
เฟรตX
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะกับบทความ 10 อันดับเบสโปร่งที่เราได้รวบรวมข้อมูลมาอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้คุณได้ใช้ประกอบการตัดสินใจในครั้งนี้ หวังว่าจะมีรุ่นที่ถูกใจกันบ้างนะคะ สำหรับเบสโปร่งนั้นมีมากมายหลายประเภทซึ่งก็จะแตกต่างกันไปตามจุดประสงค์การใช้งานของผู้ใช้ โดยโทนเสียงของเครื่องดนตรีประเภทนี้เป็นโทนอบอุ่นนุ่มนวลที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว คุณจึงสามารถสนุกไปกับการเล่นได้อย่างแน่นอนค่ะ


และสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การทำความสะอาดเครื่องดนตรีทุกครั้งหลังใช้งาน โดยใช้น้ำยาหรือสเปรย์พ่น จากนั้นเช็ดด้วยผ้าสะอาดเพื่อป้องกันสนิมที่อาจเกิดขึ้นได้ เนื่องจากคราบเหงื่อไคลจากร่างกายเราอาจเกาะติดตามสายทุกครั้งที่เล่นได้ สุดท้ายนี้ ไว้พบกันใหม่บทความถัดไปค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก ซีรีส์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ LEGO ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก ซีรีส์ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "LEGO" ตัวต่อของเล่นที่หลาย ๆ คนรู้จักนั้น ถือเป็นของเล่นที่ได้รับความนิยมกันไปทั่วโลก ไม่ว่าใครต่างก็ต้องเคยเล่นกันมาบ้างใช่ไหมล่ะคะ เพราะ LEGO เป็นของเล่นที่สามารถต่อเป็นรูปทรงต่าง ๆ ได้ จึงช่วยกระตุ้นจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ของเด็ก ๆ ได้อย่างดี เรียกได้ว่า เป็นของเล่นที่เหมาะสำหรับการเรียนรู้ของเด็กในแต่ละช่วงวัยมากเลยทีเดียวในปัจจุบัน LEGO ยังมี Collection ตัวการ์ตูนหรือตัวละครน่ารัก ๆ จาก Disney อย่างเช่น Elsa จาก “FROZEN” ออกวางจำหน่าย ซึ่งได้รับความนิยมจากเด็กผู้หญิงไม่น้อย และยังมีสินค้าที่มีการ Collaborate กับเกมยอดฮิตอีกมากมายเพื่อเอาใจน้อง ๆ ผู้ชาย ซึ่งในบทความนี้ เราได้รวบรวมลิสต์สินค้าของเล่นยอดฮิตตลอดการอย่าง “LEGO” รวมไปถึง 'วิธีการเลือก' ที่เหมาะสำหรับการเสริมทักษะแก่เด็ก ๆ มาให้คุณตรงนี้แล้วค่ะ ! 
  งานอดิเรก
  3,043 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บล็อกไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ของเล่นเสริมพัฒนาการของเด็ก ๆ
  10 อันดับ บล็อกไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ของเล่นเสริมพัฒนาการของเด็ก ๆ
  "บล็อกไม้" ได้รับความนิยมอย่างสูงในฐานะของเล่นเสริมพัฒนาการ เด็ก ๆ สามารถเล่นสนุกด้วยการนำชิ้นส่วนบล็อกมาต่อกัน หรือต่อให้เป็นรูปทรงต่าง ๆ ตามการ์ดโจทย์ (Task Card) เช่น ต่อเป็นอาคารบ้านเมือง ของเล่นประเภทนี้มีประโยชน์ในการฝึกสมาธิ ฝึกกล้ามเนื้อมัดเล็ก เรียนรู้เรื่องสีและรูปทรง เหมาะกับเด็กที่มีอายุตั้งแต่ 10-12 เดือน ซึ่งบล็อกไม้นั้นมักจะถูกใช้เป็นสื่อการเรียนการสอนในระดับโรงเรียนอนุบาลและประถมศึกษา นอกจากนี้ โรงเรียนบางแห่งยังใช้การนับบล็อกเป็นข้อสอบเข้าชั้นประถมศึกษาด้วย เพราะการเล่นบล็อกไม้จะทำให้เด็ก ๆ เพลิดเพลินไปกับการนับเลข เป็นการปลูกฝังด้านวิชาการควบคู่ไปกับการส่งเสริมจินตนาการ จึงทำให้ "บล็อกไม้" กลายเป็นของเล่นยอดฮิตสำหรับผู้ปกครองที่อยากให้ลูก ๆ "หลงรักคณิตศาสตร์และการคำนวณ !"อย่างไรก็ตาม เนื่องจากบล็อกไม้ที่วางขายในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกมากมายหลายแบบ หลายดีไซน์ อาจจะทำให้คุณผู้อ่านตัดสินใจไม่ได้ว่าควรจะเลือกแบบไหนที่ปลอดภัยต่อเด็กดีใช่ไหมล่ะคะ ? ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำหลักการเลือกบล็อกไม้ที่เป็นประโยชน์ต่อการเรียนรู้และเหมาะสมกับเด็ก ๆ ที่บ้าน รวมไปถึงแนะนำสินค้าที่สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้เพื่อความสะดวกของคุณอีกด้วย
  งานอดิเรก
  1,945 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้ประดับทนแดด ต้นอะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สายพันธุ์แข็งแรง ดูแลง่าย ทนทุกสภาพอากาศ ตกแต่งบ้านสวย ปลูกแล้วเป็นมงคล
  10 อันดับ ไม้ประดับทนแดด ต้นอะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สายพันธุ์แข็งแรง ดูแลง่าย ทนทุกสภาพอากาศ ตกแต่งบ้านสวย ปลูกแล้วเป็นมงคล
  แม้การปลูกต้นไม้ประดับที่อยู่อาศัยจะไม่ใช่กิจกรรมใหม่ที่เพิ่งถือกำเนิด ทว่าไม่นานมานี้กระแสการปลูกต้นไม้เริ่มแพร่หลายและเป็นที่นิยมอย่างเห็นได้ชัด เมื่อความชอบในการปลูกต้นไม้ไม่จำกัดแค่กลุ่มคนรักต้นไม้ หรือเป็นกิจกรรมยามว่างสำหรับคนสูงอายุเท่านั้น แต่คนหนุ่มสาวทั่วไปสมัยนี้ต่างก็หันมาซื้อต้นไม้ไว้ประดับบ้านหรือคอนโดมิเนียมของตัวเองกันมากขึ้นด้วยในบทความนี้ เราจะมาทำความรู้จักกับไม้ประดับทนแดด ซึ่งเป็นไม้ประดับประเภทที่ค่อนข้างแข็งแรง เลี้ยงง่าย อยู่รอดทุกสภาพอากาศ เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาต้นไม้มาประดับบ้านแต่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลมากนัก อย่างไรก็ตาม ต้นไม้แต่ละสายพันธุ์ก็มีความต้องการและขนาดที่แตกต่างกันออกไป วันนี้เราจึงถือโอกาสนำเกร็ดความรู้เกี่ยวกับวิธีการเลือกไม้ประดับทนแดด พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับไม้ประดับทนแดดยอดนิยม มาฝากทุกคนกันค่ะ 
  งานอดิเรก
  3,071 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชุดสังฆทาน แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ใช้ประโยชน์ได้จริง ดีต่อสุขภาพ ครบครันทั้งเครื่องอุปโภคและบริโภค
  10 อันดับ ชุดสังฆทาน แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ใช้ประโยชน์ได้จริง ดีต่อสุขภาพ ครบครันทั้งเครื่องอุปโภคและบริโภค
  ศาสนาพุทธถือเป็นศาสนาที่คนไทยส่วนใหญ่นับถือกันมากที่สุด และนอกจากการน้อมรับหลักคำสอนจากพระพุทธเจ้ามาปรับใช้ในการดำเนินชีวิตแล้ว การทำบุญก็เป็นกิจกรรมที่ชาวพุทธปฏิบัติกันเป็นประจำ ซึ่งการถวายสังฆทานก็เป็นการทำทานอย่างหนึ่งที่คนไทยเชื่อกันว่า ทำแล้วได้ผลบุญมาก เพราะเป็นการถวายสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นสำหรับการดำรงชีพแก่พระสงฆ์ ได้แก่ อาหาร, ยารักษาโรค, เครื่องนุ่งห่ม และเครื่องอุปโภค เป็นต้นแต่นอกจากปัจจัยสี่ข้างต้นแล้ว ปัจจุบันยังมีการจำหน่ายชุดทำสังฆทานหลากหลายประเภทและใช้ประโยชน์ได้มากมาย วันนี้ เราจึงขอพาทุกคนมาทำความเข้าใจกับวิธีการเลือกชุดทำสังฆทานกันให้มากขึ้น พร้อมรีวิว 10 อันดับ ชุดทำสังฆทานที่มีคุณภาพและพระสงฆ์ได้จริงมาฝากกันด้วยค่ะ
  งานอดิเรก
  543 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวน แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 ลุ้นไปกับคดีต่าง ๆ ยากต่อการคาดเดา สนุกจนแทบจะหยุดดูไม่ได้
  20 อันดับ ซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวน แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 ลุ้นไปกับคดีต่าง ๆ ยากต่อการคาดเดา สนุกจนแทบจะหยุดดูไม่ได้
  ปัจจุบันนี้ สื่อบันเทิงจากฝั่งเกาหลีนับว่าเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดดในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเลยก็ว่าได้ค่ะ ทั้งทางด้านงานเพลง รายการวาไรตี้ ภาพยนตร์ หรือแม้กระทั่งซีรีส์ที่หลายคนจะต้องตกหลุมรัก ด้วยพล็อตเรื่องที่น่าสนใจ เพลงประกอบ นักแสดง รวมถึงความหลากหลายของแนวเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นแนวโรแมนติกดราม่า คอมเมดี้ ระทึกขวัญ การแพทย์ หรือแนวสืบสวนสอบสวนที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่องไม่แพ้กันฉะนั้นแล้วในวันนี้ เราจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับ 20 อันดับ ซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวนน่าดูที่แน่นไปด้วยคุณภาพ มาพร้อมกับพล็อตเรื่องแสนเข้มข้น ซึ่งบางเรื่องอาจจะสะท้อนมาจากเรื่องจริงในปัจจุบันและหยิบมาจิกกัดได้อย่างเจ็บแสบ จุดพลิกล็อกของเส้นเรื่อง การประชันบทบาทของตัวละครกันแบบจัดเต็ม รวมไปถึงความหักมุมหลอกคนดูได้อย่างแยบยล เรียกได้ว่าถ้าได้ดูไปหนึ่งตอนแล้ว ก็ยากที่จะทำใจไม่ดูต่อไม่ได้กันเลยทีเดียวค่ะ
  งานอดิเรก
  2,977 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ Animation Netflix แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 หลากหลายแนว สำหรับเด็กและผู้ใหญ่
  20 อันดับ Animation Netflix แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 หลากหลายแนว สำหรับเด็กและผู้ใหญ่
  หนึ่งในสื่อภาพยนตร์ที่หลายคนชื่นชอบคงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก "แอนิเมชัน (Animation)" หรือที่เรียกกันว่า "การ์ตูน" นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นแบบ 2D หรือ 3D ซึ่งนอกจากแอนิเมชันของทางฝั่งยุโรปแล้ว แอนิเมชันชื่อดังระดับโลกหลาย ๆ เรื่องก็มีต้นกำเนิดมาจากประเทศญี่ปุ่น เจ้าแห่งการผลิตแอนิเมชัน หรือที่หลายคนรู้จักกันในชื่อ "อนิเมะ (Anime)" นั่นเอง แต่ไม่ว่าจะเรียกอย่างไรก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า สื่อบันเทิงเหล่านี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจนมีแอปสตรีมมิงดูหนังออนไลน์หลายแห่งซื้อลิขสิทธ์แอนิเมชันและการ์ตูนหลายเรื่องเข้ามาฉายและหนึ่งในนั้นคือ NETFLIX บริการสตรีมมิงที่รวบรวมแอนิเมชันและการ์ตูนดังมากมาย ทั้งแนวแอ็กชัน, แฟนตาซี, ผจญภัย รวมถึงแอนิเมชันสำหรับครอบครัวมาให้คุณได้เลือกชมตามใจชอบ ซึ่งในวันนี้เราจะมาชี้เป้าแอนิเมชันและการ์ตูนสุดปังจากต่างประเทศกว่า 20 เรื่อง ให้คุณได้รับชมกันอย่างจุใจ รับรองว่าสนุกไม่แพ้การดูซีรีส์เลยล่ะค่ะ 
  งานอดิเรก
  1,063 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ อนิเมะตลก แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 การันตีความฮา สนุกจนหยุดดูไม่ได้ เหมาะกับดูคลายเครียด
  20 อันดับ อนิเมะตลก แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 การันตีความฮา สนุกจนหยุดดูไม่ได้ เหมาะกับดูคลายเครียด
  อนิเมะ (Anime) หรือการ์ตูนญี่ปุ่นที่หลาย ๆ คนรู้จักกัน ในตอนนี้ไม่ใช่เป็นแค่รายการทีวีสำหรับเด็กอย่างที่หลายคนเข้าใจอีกต่อไป แต่ได้กลายเป็นงานอดิเรกที่ผู้ใหญ่หลาย ๆ คนชื่นชอบ ด้วยภาพที่สวยงาม เนื้อเรื่องที่สนุกสนาน และเสน่ห์เฉพาะตัวที่ไม่มีอยู่ในภาพยนตร์ ซีรีส์ หรือสื่อบันเทิงประเภทอื่น ๆ และที่สำคัญที่สุด การดูอนิเมะยังช่วยทำให้เราผ่อนคลาย หลุดพ้นจากเรื่องราวที่เคร่งเครียดและน่าเบื่อหน่ายในชีวิตประจำวันได้อีกด้วยและสำหรับคนที่เหนื่อยล้ากับชีวิตที่ตึงเครียด การดูอนิเมะตลกจะช่วยเยียวยาคุณได้อย่างแน่นอน เพราะการได้หัวเราะไปกับมุกตลก ท่าทางอันน่าขบขัน และเสียงหัวเราะของเหล่าตัวละคร จะช่วยให้คุณลืมเรื่องราวเครียด ๆ ทั้งหมดไปได้ ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำ 20 อันดับ อนิเมะตลกน่าดู ที่จะมาช่วยสร้างเสียงฮา เรียกรอยยิ้ม และสนุกจนหยุดดูไม่ได้ ให้คุณได้ลองเลือกดูกัน ถ้าพร้อมแล้ว มาเริ่มดูกันเลยดีกว่าครับ ! 
  งานอดิเรก
  2,404 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังญี่ปุ่น แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกจนหยุดดูไม่ได้ มีครบทุกอารมณ์ คนรักหนังห้ามพลาด
  20 อันดับ หนังญี่ปุ่น แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกจนหยุดดูไม่ได้ มีครบทุกอารมณ์ คนรักหนังห้ามพลาด
  ถ้าพูดถึงสื่อที่มาจากประเทศญี่ปุ่น หลาย ๆ คนอาจจะนึกถึงการ์ตูนหรืออนิเมะที่มีชื่อเสียงโด่งดัง แต่ความจริงแล้ว "หนังญี่ปุ่น" ก็เป็นสื่ออีกประเภทที่หลาย ๆ คนชื่นชอบและเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกครับ ด้วยลักษณะการถ่ายทำที่มีเอกลักษณ์ เนื้อเรื่องน่าสนใจ และมีเสน่ห์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใคร ทำให้ในปัจจุบัน หนังญี่ปุ่นถือเป็นหนังอีกประเภทหนึ่งที่คนรักหนังและคนทั่วโลกนิยมดูกันไม่แพ้หนังฮอลลีวูดหรือหนังของประเทศอื่น ๆ อย่างเกาหลีหรือจีนเลยแม้แต่น้อยครับ ดังนั้น สำหรับใครที่ยังไม่เคยดูหนังของประเทศญี่ปุ่นหรือไม่รู้จะดูเรื่องอะไรดี ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำ 20 หนังญี่ปุ่นสนุก ๆ ให้ทุกคนได้ลองดูกันครับ โดย 20 อันดับที่เรายกมานั้นจะมีทั้งหนังแอ็กชัน หนังรัก หนังสยองขวัญ และหนังประเภทอื่น ๆ อีกมากมายเพื่อให้ทุกคนสามารถเลือกดูหนังได้ตามประเภทที่ชอบ ซึ่งถ้าทุกคนพร้อมแล้ว ไปรับชมพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับ
  งานอดิเรก
  184 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ซีรีส์เกาหลี Netflix แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 ครบรสแบบฟิน ๆ ทั้งเรื่องใหม่และคลาสสิก
  20 อันดับ ซีรีส์เกาหลี Netflix แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 ครบรสแบบฟิน ๆ ทั้งเรื่องใหม่และคลาสสิก
  ซีรีส์เกาหลีขึ้นชื่อได้ว่าเป็นที่นิยมให้หมู่คนไทยเพราะมีองค์ประกอบหลายอย่างที่ทำให้ทุกเพศทุกวัยติดงอมแงมจนไม่เป็นอันหลับนอน ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเรื่อง ทั้งละครประเภทโรแมนติกคอมเมดี้ ก็ให้ความน่ารักสดใสชวนกุ๊กกิ๊กได้แบบฟิน ๆ ทั้งมุกตลกที่สอดแทรกเข้ามาก็เข้ากับบริบทของคนไทยได้เป็นอย่างดี และหากเป็นละครแนวลุ้นระทึก สืบสวน สอบสวนแล้วล่ะก็ ถือว่าให้เนื้อเรื่องได้หนัก เข้มข้น มีหลายมิติและมีนำประเด็นสังคมต่าง ๆ เข้ามาใส่ทำให้ละครมีความน่าสนใจ ชวนให้คนดูไม่อยากห่างจากหน้าจอกันเลยทีเดียวNetflix เป็นอีกแพลตฟอร์มหนึ่งที่รวบรวมซีรีส์เกาหลีหลากรสเอาไว้มากมาย อีกทั้ง Netflix เองก็ผลิตซีรีส์เกาหลีคุณภาพเยี่ยมให้ทั่วโลกได้ชมกัน โดยเรื่องที่ฮิตในบ้านเรามีทั้ง Itaewon Class, Start-Up, Vincenzo และอีกหลาย ๆ เรื่องที่เรียกได้ว่า สนุก น่าดู โดยในวันนี้เราจะมารีวิว 20 อันดับ ซีรีส์เกาหลี Netflix ว่ามีเรื่องไหนแนะนำ เรื่องไหนสนุก ทั้งแนวความรักโรแมนติก พีเรียดย้อนยุค สอบสวน หมอ ครบรสและอัดแน่นไปด้วยคุณภาพอย่างแน่นอนค่ะ
  งานอดิเรก
  71 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ อนิเมะแนวต่างโลก แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สุดแฟนตาซี ตัวเอกเก่ง คออนิเมะไม่ควรพลาด
  20 อันดับ อนิเมะแนวต่างโลก แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สุดแฟนตาซี ตัวเอกเก่ง คออนิเมะไม่ควรพลาด
  ปัจจุบันอนิเมะญี่ปุ่นถูกผลิตออกมาให้รับชมกันมากมายหลายเรื่อง แต่ละเรื่องก็มีวิธีการดำเนินเรื่องที่แตกต่างกันออกไป โดยอนิเมะประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากก็คือ "อนิเมะแนวต่างโลก" ซึ่งอนิเมะประเภทนี้ส่วนใหญ่จะมีการดำเนินเรื่องผ่านตัวเอก ที่มักจะประสบพบเจอกับเหตุการณ์บางอย่างจนต้องเข้าไปอยู่ในอีกโลกหนึ่ง และต้องผจญภัยหรือพบกับเรื่องราวมากมายในโลกใบนั้น ความสนุกของอนิเมะแนวนี้คือความแฟนตาซีที่สุดจะจินตนาการ รวมถึงการที่เราได้เฝ้ามองการเติบโตของตัวเอก ที่มักจะเริ่มจากการเป็นตัวละครที่ไม่เก่ง แต่พัฒนาฝีมือขึ้นมาเรื่อย ๆ เพื่อกอบกู้โลกหรือทำภารกิจต่าง ๆ ให้สำเร็จนั่นเองครับอนิเมะแนวต่างโลกหลายเรื่องประสบความสำเร็จมากมาย และหลาย ๆ เรื่องก็ถูกนำเข้ามาให้รับชมในบ้านเราได้แบบถูกลิขสิทธิ์ ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 20 อันดับ อนิเมะแนวต่างโลกมาแนะนำกัน โดยมีทั้งอนิเมะต่างโลกมาใหม่ที่เพิ่งเริ่มให้รับชมกันในบ้านเรา รวมถึงอนิเมะต่างโลกในตำนานที่สร้างความประทับใจมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน แต่ละเรื่องก็เต็มเปี่ยมไปด้วยความสนุกและเรื่องราวสุดแฟนตาซี โดยจะมีเรื่องไหนน่าสนใจบ้าง เรามาดูไปพร้อม ๆ กันเลยครับ
  งานอดิเรก
  134 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 20 อันดับ อนิเมะญี่ปุ่น แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สายอนิเมะไม่ควรพลาด มีให้ดูทั้งบน Netflix, YouTube, iQIY
  20 อันดับ อนิเมะญี่ปุ่น แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สายอนิเมะไม่ควรพลาด มีให้ดูทั้งบน Netflix, YouTube, iQIY
  หากพูดถึง "อนิเมะญี่ปุ่น" เชื่อว่าหลายคนต้องเคยดูกันมาบ้างแน่นอนค่ะ ด้วยความที่มีพล็อตเรื่องหลากหลาย น่าติดตาม จึงไม่แปลกใจที่อนิเมะญี่ปุ่นจะเป็นที่ชื่นชอบของคนทุกเพศทุกวัย แถมยังได้รับความนิยมจากหลาย ๆ ประเทศทั่วโลก ยิ่งช่วงที่ผ่านมากระแสอนิเมะ "ดาบพิฆาตอสูร" และ "ผ่าพิภพไททัน" กำลังมาแรงสุด ๆ จนคนที่ไม่ได้ดูอนิเมะเรื่องนี้ก็ยังอยากจะหามาดูด้วยตาของตัวเองว่าจะ 'สนุก' แค่ไหน แน่นอนว่าหลายคนที่ดูก็พากันติดงอมแงมแบบไม่เป็นอันหลับอันนอน ส่วนคนที่พึ่งดูจบไปก็อาจจะติดใจจนนึกอยากหาอนิเมะเรื่องอื่นมาดูต่อกันแบบยาว ๆวันนี้เราจึงอยากรวบรวมอนิเมะน่าดูกว่า 20 เรื่อง จากช่องถูกลิขสิทธิ์ที่มีทั้งแบบเสียค่าใช้จ่ายอย่าง Netflix และช่องที่ลงอนิเมะให้ดูกันแบบฟรี ๆ อย่าง YouTube, iQIY, POPS และ BILLBILL มาให้คุณเลือกชมกันแบบเต็มที่ ซึ่งแต่ละแพลตฟอร์มก็มีอนิเมะสนุก ๆ และเรื่องใหม่ ๆ คอยอัปเดตให้อยู่ตลอดเวลา ใครที่ไม่อยากพลาดอนิเมะดี ๆ ต้องตามไปดูให้ได้ค่ะ
  งานอดิเรก
  12,045 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังจีนกำลังภายใน แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 ประลองวิทยายุทธ ดุเดือดเข้มข้น คิวบู๊สุดมัน
  20 อันดับ หนังจีนกำลังภายใน แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 ประลองวิทยายุทธ ดุเดือดเข้มข้น คิวบู๊สุดมัน
  แม้ก่อนหน้านี้ "หนังจีนกำลังภายใน" อาจจะเป็นแนวหนังที่ดูเชยและเสื่อมความนิยมไปแล้ว แต่ในปัจจุบัน หนังจีนกำลังภายในเริ่มกลับมาเป็นที่นิยมเพิ่มมากขึ้นอีกครั้ง ด้วยเนื้อหาที่มีความแฟนตาซี เนื้อเรื่องที่มีความเข้มข้น ตัวละครที่มีเสน่ห์หลากหลายซึ่งแสดงโดยนักแสดงหล่อสวยมากฝีมือ และที่สำคัญ ในตอนนี้หนังจีนกำลังภายในก็ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในหมวดหนังแอ็กชัน-ดราม่าเพียงอย่างเดียว แต่ยังเพิ่มแนวรักโรแมนติก แนวตลก หรือแนวสืบสวนสอบสวนเข้ามาอีกด้วย จนตอนนี้หนังจีนกำลังภายในได้กลายมาเป็นแนวหนังยอดนิยมที่สามารถดูได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ พูดมาถึงขนาดนี้ หลาย ๆ คนอาจจะเริ่มสนใจหนังจีนกำลังภายในกันมากขึ้นแล้ว ดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำหนังจีนกำลังภายในที่เราคัดสรรมาให้ทุกคนได้ดูกันอย่างเต็มที่ถึง 20 เรื่อง และที่สำคัญ หนังจีนกำลังภายในที่เราเลือกมาก็ไม่ได้มีแค่แนวแอ็กชันเพียงอย่างเดียว รับรองว่าเหมาะกับผู้ชมทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะชอบดูหนังแนวไหน ใน 20 อันดับของเราต้องมีเรื่องที่ถูกใจคุณอยู่อย่างแน่นอน !
  งานอดิเรก
  1,638 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ซีรีส์วาย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 พล็อตน่ารัก ฟินจิกหมอน นักแสดงสุดปัง
  20 อันดับ ซีรีส์วาย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 พล็อตน่ารัก ฟินจิกหมอน นักแสดงสุดปัง
  ซีรีส์วาย คือ ซีรีส์ที่แสดงนำโดยนักแสดงชายสองคน ซึ่งเป็นซีรีส์แนวใหม่ที่กำลังมาแรงมาก ๆ ในปัจจุบัน เมื่อสังคมเริ่มเปิดกว้าง คนรุ่นใหม่จำนวนมากจึงหันมาให้ความสนใจกับซีรีส์แนวนี้กันมากขึ้น ส่งผลให้ตลาดวงการบันเทิงในหลาย ๆ ประเทศเริ่มหันมาผลิตซีรีส์วายมากขึ้นด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นไทย, เกาหลี, ญี่ปุ่น หรือจีน ที่ส่งออกซีรีส์วายมากมายหลายเรื่องมาตอบสนองความต้องการของผู้ชมและได้รับเสียงตอบรับที่ดีอย่างล้นหลามภายในเวลาเพียงไม่กี่ปีวันนี้ เราจึงจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับ 20 อันดับ ซีรีส์วายหลากหลายรสชาติ ตั้งแต่เรื่องราวรักใส ๆ เน้นความฟินกุ๊กกิ๊กในรั้วมหาวิทยาลัย หรือจะเป็นวัยทำงานอันแสนเรียบง่ายแต่อบอุ่นหัวใจ ไปจนถึงแนวพีเรียดจีนสุดเข้มข้น  เชื่อว่าถ้าได้ลองเปิดดูครั้งหนึ่งแล้วจะต้องทำให้หลายคนยอมนอนดึกเพื่อดูให้จบอย่างแน่นอน รับรองว่า สนุกและน่าติดตามไม่แพ้ซีรีส์ทั่วไปเลยค่ะ
  งานอดิเรก
  4,731 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวน แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 ลุ้นไปกับคดีต่าง ๆ ยากต่อการคาดเดา สนุกจนแทบจะหยุดดูไม่ได้
  20 อันดับ ซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวน แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 ลุ้นไปกับคดีต่าง ๆ ยากต่อการคาดเดา สนุกจนแทบจะหยุดดูไม่ได้
  ปัจจุบันนี้ สื่อบันเทิงจากฝั่งเกาหลีนับว่าเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดดในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเลยก็ว่าได้ค่ะ ทั้งทางด้านงานเพลง รายการวาไรตี้ ภาพยนตร์ หรือแม้กระทั่งซีรีส์ที่หลายคนจะต้องตกหลุมรัก ด้วยพล็อตเรื่องที่น่าสนใจ เพลงประกอบ นักแสดง รวมถึงความหลากหลายของแนวเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นแนวโรแมนติกดราม่า คอมเมดี้ ระทึกขวัญ การแพทย์ หรือแนวสืบสวนสอบสวนที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่องไม่แพ้กันฉะนั้นแล้วในวันนี้ เราจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับ 20 อันดับ ซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวนน่าดูที่แน่นไปด้วยคุณภาพ มาพร้อมกับพล็อตเรื่องแสนเข้มข้น ซึ่งบางเรื่องอาจจะสะท้อนมาจากเรื่องจริงในปัจจุบันและหยิบมาจิกกัดได้อย่างเจ็บแสบ จุดพลิกล็อกของเส้นเรื่อง การประชันบทบาทของตัวละครกันแบบจัดเต็ม รวมไปถึงความหักมุมหลอกคนดูได้อย่างแยบยล เรียกได้ว่าถ้าได้ดูไปหนึ่งตอนแล้ว ก็ยากที่จะทำใจไม่ดูต่อไม่ได้กันเลยทีเดียวค่ะ
  งานอดิเรก
  2,977 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ซีรีส์จีนย้อนยุค แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องเข้มข้น น่าติดตาม มีทั้งแนวเทพเซียน ชิงบัลลังก์และรักโรแมนติก
  20 อันดับ ซีรีส์จีนย้อนยุค แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องเข้มข้น น่าติดตาม มีทั้งแนวเทพเซียน ชิงบัลลังก์และรักโรแมนติก
  ในตอนนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าซีรีส์จีนแนวย้อนยุคกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่คนทุกวัย ตั้งแต่วัยรุ่นไปจนถึงผู้สูงอายุ ด้วยสไตล์การนำเสนอที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวที่น่าติดตามเกี่ยวกับการชิงบัลลังก์ เทพเซียนต่าง ๆ และการย้อนเวลา รวมไปถึงการแต่งตัวและฉากที่อลังการไม่เหมือนใคร จึงไม่น่าแปลกใจที่ซีรีส์จีนในปัจจุบันได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยม แต่เนื่องจากซีรีส์จีนย้อนยุคเองก็มีหลากหลายเรื่อง ซึ่งแต่ละเรื่องนั้นมีความยาวถึง 50 - 60 ตอนกันเลยทีเดียว และปัญหาของหลาย ๆ คนก็คือ เมื่อเลือกเรื่องที่ไม่ถูกใจ ดูไปไม่ถึงครึ่งเรื่องก็อาจจะต้องยอมแพ้ซะแล้ว ด้วยเหตุนี้ ทางทีมงานมายเบสท์จึงไม่พลาดที่จะนำเสนอ 20 อันดับ ซีรีส์จีนย้อนยุคทั้งเก่าและใหม่ที่รับรองได้ถึงความสนุกแบบครบรสและน่าติดตามทุกตอน ถ้าอยากรู้แล้วว่าจะมีเรื่องอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ 
  งานอดิเรก
  3,228 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ อนิเมะตลก แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 การันตีความฮา สนุกจนหยุดดูไม่ได้ เหมาะกับดูคลายเครียด
  20 อันดับ อนิเมะตลก แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 การันตีความฮา สนุกจนหยุดดูไม่ได้ เหมาะกับดูคลายเครียด
  อนิเมะ (Anime) หรือการ์ตูนญี่ปุ่นที่หลาย ๆ คนรู้จักกัน ในตอนนี้ไม่ใช่เป็นแค่รายการทีวีสำหรับเด็กอย่างที่หลายคนเข้าใจอีกต่อไป แต่ได้กลายเป็นงานอดิเรกที่ผู้ใหญ่หลาย ๆ คนชื่นชอบ ด้วยภาพที่สวยงาม เนื้อเรื่องที่สนุกสนาน และเสน่ห์เฉพาะตัวที่ไม่มีอยู่ในภาพยนตร์ ซีรีส์ หรือสื่อบันเทิงประเภทอื่น ๆ และที่สำคัญที่สุด การดูอนิเมะยังช่วยทำให้เราผ่อนคลาย หลุดพ้นจากเรื่องราวที่เคร่งเครียดและน่าเบื่อหน่ายในชีวิตประจำวันได้อีกด้วยและสำหรับคนที่เหนื่อยล้ากับชีวิตที่ตึงเครียด การดูอนิเมะตลกจะช่วยเยียวยาคุณได้อย่างแน่นอน เพราะการได้หัวเราะไปกับมุกตลก ท่าทางอันน่าขบขัน และเสียงหัวเราะของเหล่าตัวละคร จะช่วยให้คุณลืมเรื่องราวเครียด ๆ ทั้งหมดไปได้ ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำ 20 อันดับ อนิเมะตลกน่าดู ที่จะมาช่วยสร้างเสียงฮา เรียกรอยยิ้ม และสนุกจนหยุดดูไม่ได้ ให้คุณได้ลองเลือกดูกัน ถ้าพร้อมแล้ว มาเริ่มดูกันเลยดีกว่าครับ ! 
  งานอดิเรก
  2,404 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องส่องทางไกล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องส่องทางไกล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กล้องส่องทางไกลจัดว่าเป็นหนึ่งในอุปกรณ์สารพัดประโยชน์ที่สามารถใช้งานได้ในหลากหลายสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นการส่องดูนก ดูดาว หรือแม้กระทั่งชมคอนเสิร์ต อีกทั้งยังมีหลากหลายประเภท เช่น แบบกำลังขยายสูง, แบบขนาดพกพา, แบบกันน้ำ หรือประเภทที่สามารถอัดวิดีโอและถ่ายรูปได้ จึงอาจทำให้หลายคนสงสัยว่า ควรใช้กล้องส่องทางไกลประเภทไหนสำหรับการใช้งานแต่ละแบบดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกล้องส่องทางไกล รวมไปถึงจัด 10 อันดับกล้องส่องทางไกลยอดนิยมที่สามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์ เพื่อให้คุณได้กล้องส่องทางไกลคุณภาพดีไปใช้งานสักตัว ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยครับ !
  งานอดิเรก
  2,123 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด