• 10 อันดับ ตู้เก็บของในครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ประหยัดพื้นที่ จัดเก็บของได้เยอะ ดีไซน์หลากสไตล์ แข็งแรงทนทาน 1
 • 10 อันดับ ตู้เก็บของในครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ประหยัดพื้นที่ จัดเก็บของได้เยอะ ดีไซน์หลากสไตล์ แข็งแรงทนทาน 2
 • 10 อันดับ ตู้เก็บของในครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ประหยัดพื้นที่ จัดเก็บของได้เยอะ ดีไซน์หลากสไตล์ แข็งแรงทนทาน 3
 • 10 อันดับ ตู้เก็บของในครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ประหยัดพื้นที่ จัดเก็บของได้เยอะ ดีไซน์หลากสไตล์ แข็งแรงทนทาน 4
 • 10 อันดับ ตู้เก็บของในครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ประหยัดพื้นที่ จัดเก็บของได้เยอะ ดีไซน์หลากสไตล์ แข็งแรงทนทาน 5

10 อันดับ ตู้เก็บของในครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ประหยัดพื้นที่ จัดเก็บของได้เยอะ ดีไซน์หลากสไตล์ แข็งแรงทนทาน

“ห้องครัว” เป็นส่วนสำคัญของบ้านที่ขาดไม่ได้ โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการทำอาหารเป็นชีวิตจิตใจ อย่างไรก็ตาม ครัวก็มักเป็นห้องที่ทำให้เจ้าของบ้านต้องประสบปัญหายุ่งยากในการจัดเก็บข้าวของเครื่องใช้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นส่วนผสมหรืออุปกรณ์ทำอาหารจำนวนมาก เช่น ตะหลิว, กระทะ, หม้อ, จานชาม เป็นต้น และหากบ้านไหนที่มีห้องครัวขนาดเล็กก็จะยิ่งประสบกับปัญหาในด้านของพื้นที่ใช้สอยที่จำกัด แต่คุณสามารถแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้ด้วยการใช้ตู้เก็บของในครัว เพื่อจัดเก็บอุปกรณ์ให้เป็นสัดส่วนและหยิบใช้สอยได้ง่ายขึ้นนั่นเองค่ะ


ซึ่งในปัจจุบันนี้ แบรนด์ชั้นนำหลายแบรนด์ก็ผลิตตู้เก็บของในครัวออกมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้บริโภคหลากหลายประเภท และวันนี้ เราก็มีวิธีการเลือกซื้อตู้เก็บของในครัว พร้อมทั้งจัดอันดับตู้เก็บของในครัวคุณภาพดีถึง 10 รุ่น จาก Index Living Mall, IKEA, Shopsmart และอีกมากมาย มาเป็นแนวทางให้ทุกคนได้พิจารณาเลือกซื้อกัน อย่ารอช้า เลื่อนลงไปอ่านกันได้เลยค่ะ !

 • แก้ไขล่าสุด: 14-01-2021
 • 658 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกตู้เก็บของในครัว

ตู้เก็บของในครัวมีรูปแบบ ขนาดและวัสดุที่ใช้ผลิตแตกต่างกัน ดังนั้น องค์ประกอบหลักสำคัญที่ควรนำมาประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ คือ ความเหมาะสมและวัตถุประสงค์ในการใช้งาน ซึ่งวันนี้ทางเราก็มีทริคในการเลือกซื้อตู้เก็บของในครัวมาให้ผู้อ่านได้นำไปพิจารณากัน ดังนี้

เลือกตู้เก็บของในครัวที่มีขนาดเหมาะสมกับพื้นที่จัดวาง

ก่อนจะเลือกซื้อตู้เก็บของในครัว คุณควรวัดพื้นที่อย่างละเอียดโดยพิจารณาตั้งแต่ความกว้าง ความยาวและความสูงของพื้นที่จัดวาง เพื่อนำไปเปรียบเทียบกับขนาดตู้ตอนเลือกซื้อค่ะ เพราะหากไม่วัดขนาดให้ดีแล้ว อาจประสบกับปัญหายุ่งยาก เช่น ตู้มีขนาดใหญ่เกินไปจนวางไม่ได้ ทำให้ต้องขยับขยายจนเปลืองพื้นที่มากกว่าเดิม หรือตู้ที่ซื้อมามีขนาดเล็กเกินไปไม่พอดีกับความต้องการ ทำให้พื้นที่ครัวดูไม่เป็นสัดส่วน ทั้งยังใช้งานยากมากขึ้น


นอกจากนี้ ยังควรตรวจสอบช่องเก็บของภายในตู้เก็บของร่วมด้วยว่า มีพื้นที่ใช้สอยตรงตามวัตถุประสงค์หรือไม่ เช่น หากต้องการจัดเก็บภาชนะที่มีขนาดใหญ่อย่างหม้อหรือกระทะ ก็ควรเช็กดูให้ดีว่าขนาดของช่องเพียงพอต่อการจัดเก็บหรือไม่ เพื่อให้คุณจัดเก็บเครื่องใช้ได้อย่างเป็นระเบียบและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นค่ะ

เลือกประเภทของตู้เก็บของในครัวให้เหมาะกับการใช้งาน

หากคุณต้องการซื้อตู้เก็บของในครัว สิ่งสำคัญที่เราควรคำนึงถึง คือ ความสะดวกในการหยิบจับสิ่งของและความเหมาะสมของพื้นที่ใช้สอย เราจึงอยากนำเสนอตู้รูปแบบต่าง ๆ เพื่อให้ทุกคนได้ใช้พิจารณาประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อค่ะ 

ตู้เก็บของในครัวแบบตั้งพื้น

ตู้เก็บของในครัวแบบตั้งพื้น

ตู้ตั้งพื้นสไตล์คลาสสิก เน้นความคงทนแข็งแรง สามารถเก็บภาชนะและอุปกรณ์ทำครัวได้เป็นสัดส่วน มีทั้งแบบลิ้นชักและแบบประตูบานพับเปิด-ปิด สามารถเปิดหยิบของได้สะดวกและรวดเร็ว โดยส่วนใหญ่จะออกแบบมาอย่างเรียบง่าย เน้นพื้นที่การจัดเก็บขนาดใหญ่และความสะดวกในการใช้งาน ภายในตู้มักมีการแบ่งสัดส่วนเพื่อจัดเก็บภาชนะในครัวอย่างชัดเจน เช่น พื้นที่สำหรับเก็บจานชาม หรือพื้นที่แบ่งย่อยสำหรับใส่ช้อนส้อม เป็นต้น


นอกจากนี้ บางแบรนด์ยังมีบริการติดตั้งฟังก์ชันการใช้งานเสริม เช่น การติดตั้งซิงก์และท่อน้ำ เพื่อใช้เป็นพื้นที่ล้างทำความสะอาดภาชนะในตัว ฟังก์ชันการปรับระดับขาตู้ เพื่อรองรับครัวที่มีพื้นที่ต่างระดับหรือบริการเสริมความแข็งแรงให้กับตู้ด้วยการเจาะตู้ยึดติดกับผนังเพื่อให้สามารถรองรับน้ำหนักได้เพิ่มมากขึ้นอีกด้วยค่ะ

ตู้เก็บของในครัวแบบแขวนผนังหรือตู้ลอย

ตู้เก็บของในครัวแบบแขวนผนังหรือตู้ลอย

หากใครต้องการประหยัดพื้นที่ใช้สอย เราขอแนะนำตู้แบบแขวนติดผนังหรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าตู้ลอยค่ะ โดยตู้ชนิดนี้จะช่วยให้คุณประหยัดพื้นที่ใช้สอยในครัวไปได้ค่อนข้างมาก เพราะตัวตู้จะถูกแขวนยึดติดกับผนัง ช่วยให้คุณสามารถใช้พื้นที่ที่มีอยู่จำกัดได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นโดยการจัดเก็บอุปกรณ์ทำครัวไว้เหนือศีรษะ เวลาทำอาหารจึงเปิดหยิบใช้ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว อีกทั้งประตูตู้เปิด-ปิดยังช่วยเก็บรักษาข้าวของเครื่องใช้ได้อย่างมิดชิด ช่วยป้องกันฝุ่นไรที่จะทำให้ภาชนะเครื่องครัวสกปรกได้อีกด้วย นอกจากนี้ หากคุณนำราวเสริมสำหรับแขวนเครื่องใช้ต่าง ๆ มาติดไว้ใต้ตู้ ก็จะสามารถลดการใช้พื้นที่ไปได้เพิ่มขึ้นเช่นกันค่ะ

ตู้เก็บของในครัวแบบล้อเลื่อน

ตู้เก็บของในครัวแบบล้อเลื่อน

สำหรับบ้านไหนที่มีพื้นที่ครัวจำกัดและมีที่สำหรับเสียบปลั๊กเครื่องใช้ไฟฟ้าน้อย ทำให้ไม่สะดวกต่อการใช้งาน เราขอเสนอตู้เก็บของแบบล้อเลื่อนเลยค่ะ เพราะตู้ชนิดนี้ออกแบบมาเพื่อให้สะดวกในการเคลื่อนย้ายมากยิ่งขึ้น เช่น ในตอนที่ต้องการทำอาหาร คุณจะสามารถเคลื่อนย้ายตู้ที่วางเครื่องใช้ไฟฟ้ามาบริเวณปลั๊กไฟได้ และเมื่อใช้เสร็จก็เก็บเข้าที่ได้ดังเดิม หากต้องการทำความสะอาดก็สามารถขยับเลื่อนไปมาช่วยให้ทำความสะอาดพื้นที่ที่ต้องการได้อย่างรวดเร็วเช่นกัน นอกจากนี้ ล้อยังจะมีส่วนช่วยให้พื้นครัวไม่เกิดรอยขีดข่วนจากการเคลื่อนย้ายด้วยค่ะ

ตรวจสอบความสะดวกในการประกอบตู้เก็บของในครัว

ตรวจสอบความสะดวกในการประกอบตู้เก็บของในครัว

เนื่องจากในปัจจุบันเราสามารถเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ได้จากช่องทางออนไลน์และโดยส่วนใหญ่มักจะมาในรูปแบบของส่วนประกอบแยกชิ้นเพื่อความสะดวกในการขนส่ง เมื่อมาถึงเราจึงจำเป็นต้องนำมาประกอบเอง ดังนั้น คุณจึงควรเลือกซื้อตู้ที่ประกอบง่าย ไม่ซับซ้อนและมีคู่มือวิธีประกอบแนบมาให้ หรืออีกทางหนึ่งคือ เลือกซื้อตู้เก็บของจากแบรนด์ที่มีบริการขนส่งและติดตั้งให้ที่บ้าน เช่น WINNER Thailand หรือ IKEA เป็นต้น ซึ่งจะมีค่าบริการในการติดตั้งหรือไม่นั้นก็ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของทางบริษัทค่ะ

ตรวจสอบความสามารถในการรับน้ำหนักของตู้เก็บของในครัว

อีกสิ่งหนึ่งที่คุณควรคำนึงถึงก่อนเลือกซื้อตู้เก็บของในครัว นั่นก็คือ ความทนทานในการรับน้ำหนัก เพราะตู้แต่ละขนาดจะมีความสามารถในการรับน้ำหนักที่แตกต่างกันไป เช่น ตู้ขนาดเล็กจะมีความสามารถในการรับน้ำหนักน้อยกว่าตู้ขนาดใหญ่ และหากเป็นตู้แขวนติดผนัง ความสามารถในการรับน้ำหนักข้าวของเครื่องใช้จะมีประสิทธิภาพด้อยกว่าตู้แบบตั้งติดกับพื้น ยิ่งอุปกรณ์ทำครัวมีน้ำหนักเยอะก็ยิ่งมีความเสี่ยงที่จะหล่นลงมาสร้างความเสียหายได้ ดังนั้น คุณจึงต้องตรวจสอบกับร้านค้าให้ดีว่า ตู้สามารถรับน้ำหนักได้มากที่สุดกี่กิโลกรัม และเพียงพอต่อความต้องการของคุณหรือไม่ 

10 อันดับ ตู้เก็บของในครัว ยี่ห้อไหนดี ประหยัดพื้นที่ จัดเก็บของได้เยอะ ดีไซน์หลากสไตล์ แข็งแรงทนทาน

เมื่อได้ทราบถึงวิธีการเลือกซื้อตู้เก็บของในครัวไปแล้ว ต่อไปเราจะขอแนะนำ 10 อันดับ ตู้เก็บของในครัวที่น่าสนใจมาให้ทุกคนได้นำข้อมูลไปตัดสินใจเลือกซื้อกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูพร้อม ๆ กันเลย !

10

Shopsmartตู้เก็บของในครัว รุ่น Lilly 92 ซม.

3,990 บาท 〜

ประเภทตู้ตั้งพื้น
ขนาด60 x 40 x 92 cm
9

IKEAตู้เก็บของไร้บาน รุ่น TORNVIKEN ทูร์นวีคเกน

2,000 บาท 〜

ประเภทตู้แขวน
ขนาด20 x 37 x 60 cm
8

KUMALLตู้เก็บของอเนกประสงค์ รุ่น 501G-NIMEIYA

790 บาท 〜

ประเภทตู้ตั้งพื้น
ขนาด80 x 30 x 81.2 cm
7

HALODNตู้ครัวเคาน์เตอร์

1,599 บาท 〜

ประเภทตู้ตั้งพื้น
ขนาด82 x 38 x 78 cm
6

IKEAตู้แขวนบานคู่ รุ่น KNOXHULT คน็อกซ์ฮุลท์

2,550 บาท 〜

ประเภทตู้แขวน
ขนาด80 x 31 x 75 cm
5
ประเภทตู้ตั้งพื้น
ขนาด60 x 40 x 122 cm
4

BAIERDI Thailandตู้เก็บของพร้อมที่เก็บไวน์

7,800 บาท 〜

ประเภทตู้ตั้งพื้น
ขนาด137 x 40 x 200 cm
3
ประเภทตู้ล้อเลื่อน
ขนาด120 x 40 x 100.5 cm
2

IKEAตู้เก็บของพร้อมบานเลื่อนและลิ้นชัก รุ่น KNOXHULT คน็อกซ์ฮุลท์

6,450 บาท 〜

ประเภทตู้ตั้งพื้น
ขนาด120 x 61 x 85 cm
1

WINNER FURNITUREตู้เก็บของในครัว 5 ชั้น พร้อมลิ้นชัก

9,990 บาท 〜

ประเภทตู้ตั้งพื้น
ขนาด80 x 41.6 x 180 cm

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
WINNER FURNITURE ตู้เก็บของในครัว 5 ชั้น พร้อมลิ้นชัก 1

WINNER FURNITURE

2
IKEA ตู้เก็บของพร้อมบานเลื่อนและลิ้นชัก รุ่น KNOXHULT คน็อกซ์ฮุลท์ 1

IKEA

3
Shopsmart ตู้เก็บของในครัวชนิดล้อเลื่อน 1

Shopsmart

4
BAIERDI Thailand ตู้เก็บของพร้อมที่เก็บไวน์ 1

BAIERDI Thailand

5
Shopsmart ตู้เก็บของในครัว รุ่น Lilly 122 ซม. 1

Shopsmart

6
IKEA ตู้แขวนบานคู่ รุ่น KNOXHULT คน็อกซ์ฮุลท์ 1

IKEA

7
HALODN ตู้ครัวเคาน์เตอร์ 1

HALODN

8
KUMALL ตู้เก็บของอเนกประสงค์ รุ่น 501G-NIMEIYA 1

KUMALL

9
IKEA ตู้เก็บของไร้บาน รุ่น TORNVIKEN ทูร์นวีคเกน 1

IKEA

10
Shopsmart ตู้เก็บของในครัว รุ่น Lilly 92 ซม. 1

Shopsmart

ชื่อสินค้า

ตู้เก็บของในครัว 5 ชั้น พร้อมลิ้นชัก

ตู้เก็บของพร้อมบานเลื่อนและลิ้นชัก รุ่น KNOXHULT คน็อกซ์ฮุลท์

ตู้เก็บของในครัวชนิดล้อเลื่อน

ตู้เก็บของพร้อมที่เก็บไวน์

ตู้เก็บของในครัว รุ่น Lilly 122 ซม.

ตู้แขวนบานคู่ รุ่น KNOXHULT คน็อกซ์ฮุลท์

ตู้ครัวเคาน์เตอร์

ตู้เก็บของอเนกประสงค์ รุ่น 501G-NIMEIYA

ตู้เก็บของไร้บาน รุ่น TORNVIKEN ทูร์นวีคเกน

ตู้เก็บของในครัว รุ่น Lilly 92 ซม.

คุณสมบัติ

ตู้เก็บของ 5 ชั้น ดีไซน์สวยงาม แข็งแรงทนทาน ทำความสะอาดง่าย

ดีไซน์เรียบหรู จัดเก็บอุปกรณ์ได้หลากหลาย ปรับระดับความสูงได้

ตู้เก็บของชนิดล้อเลื่อน เคลื่อนย้ายสะดวก มาพร้อมที่วางไมโครเวฟ

ตู้เก็บของขนาดใหญ่พร้อมที่เก็บไวน์ ดีไซน์เรียบง่าย ดูทันสมัย

ตู้เก็บของในครัวมีมุ้งลวดพลาสติก ช่วยจัดเก็บอาหาร ป้องกันแมลง

ตู้เก็บของในครัวแบบแขวนคู่ ช่วยประหยัดพื้นที่ ใช้สอยได้สะดวก

ตู้เก็บของขนาดกะทัดรัด จัดเก็บของได้หลากหลาย ประหยัดพื้นที่

ตู้เก็บของอเนกประสงค์ ติดตั้งง่าย จัดเก็บอุปกรณ์เครื่องครัวได้มาก

ตู้เก็บของแบบแขวนไร้บาน สไตล์มินิมอล หยิบของใช้งานได้สะดวก

ตู้เก็บของในครัว พื้นที่จัดเก็บกว้างขวาง พร้อมช่องร้อยสายไฟ

ราคาเริ่มต้น9,990 บาท6,450 บาท5,489 บาท7,800 บาท3,789 บาท2,550 บาท1,599 บาท790 บาท2,000 บาท3,990 บาท
ประเภทตู้ตั้งพื้นตู้ตั้งพื้นตู้ล้อเลื่อนตู้ตั้งพื้นตู้ตั้งพื้นตู้แขวนตู้ตั้งพื้นตู้ตั้งพื้นตู้แขวนตู้ตั้งพื้น
ขนาด80 x 41.6 x 180 cm120 x 61 x 85 cm120 x 40 x 100.5 cm137 x 40 x 200 cm60 x 40 x 122 cm80 x 31 x 75 cm82 x 38 x 78 cm80 x 30 x 81.2 cm20 x 37 x 60 cm60 x 40 x 92 cm
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับวิธีการเลือกซื้อตู้เก็บของในครัวและ 10 อันดับ ตู้เก็บของในครัวที่เรานำมาเสนอกันในวันนี้ เชื่อว่าหลายคนคงจะพอทราบแล้วว่า ครัวของเราเหมาะกับการซื้อตู้เก็บของในรูปแบบใด หากมีตู้ในแบบที่ต้องการในใจแล้วก็สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้เลยค่ะ แต่ก็อย่าลืมคำนึงถึงสิ่งสำคัญอย่างการตรวจสอบพื้นที่ เลือกตู้ให้เหมาะสมแก่การใช้งาน และที่สำคัญ ร้านค้าส่วนใหญ่มักไม่ระบุความสามารถในการรับน้ำหนักของตู้มาอย่างชัดเจน ดังนั้น จึงควรสอบถามรายละเอียดให้ดีก่อนตัดสินใจเลือกซื้อด้วยนะคะ


นอกจากการเลือกซื้อตู้เก็บของแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญมากนั่นก็คือ การหมั่นทำความสะอาดเครื่องใช้และจัดเก็บภาชนะในครัวให้เป็นระเบียบอย่างสม่ำเสมอ เพื่อสุขอนามัยที่ดีพร้อมทั้งช่วยลดปัญหาพื้นที่ใช้สอยที่มีอยู่อย่างจำกัดและอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้นค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ลิ้นชักใส่เสื้อผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ทนทานทั้งไม้และพลาสติก
  10 อันดับ ลิ้นชักใส่เสื้อผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ทนทานทั้งไม้และพลาสติก
  เสื้อผ้าหรือเครื่องนุ่งห่มนั้นถือเป็นหนึ่งในปัจจัย 4 ที่จำเป็นต่อการดำเนินชีวิต ซึ่งสิ่งสำคัญที่มักจะอยู่คู่กับเสื้อผ้าชนิดที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยก็คือ "อุปกรณ์จัดเก็บเสื้อผ้า" ที่ไม่ว่าจะเป็นตู้เสื้อผ้า ตะกร้าผ้า รวมไปถึงสิ่งที่เราจะนำเสนอในบทความนี้อย่าง "ลิ้นชักใส่เสื้อผ้า" ที่ได้รับความนิยมไม่น้อยไปกว่าอุปกรณ์สองชนิดข้างต้น โดยลิ้นชักใส่เสื้อผ้านั้นมีวางจำหน่ายหลากหลายรูปแบบในท้องตลาด ไม่ว่าจะเป็นความแตกต่างของวัสดุที่นำมาผลิต ดีไซน์ รวมไปถึงขนาดของลิ้นชัก ทั้งยังมีหลายแบรนด์ให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น Index Living Mall, IKEA, HomeHuk ฯลฯด้วยเหตุนี้ หลายคนที่กำลังมองหาลิ้นชักใส่เสื้อผ้าอยู่จึงอาจจะไม่มั่นใจว่าควรเลือกซื้อแบบไหนดี ถึงเพียงพอกับจำนวนเสื้อผ้าที่ตนเองต้องการนำไปจัดเก็บ ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกลิ้นชักใส่เสื้อผ้า เพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้คุณเลือกซื้อลิ้นชักใส่เสื้อผ้าที่ถูกใจ พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ลิ้นชักใส่เสื้อผ้า ที่มีความแข็งแรงทนทาน ดีไซน์สวยงามและได้รับความนิยมในไทย ทั้งชนิดไม้และพลาสติกมารีวิวให้ทุกคนได้พิจารณากัน ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  12,807 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะอเนกประสงค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก มีทั้งแบบวางบนเตียง โต๊ะข้างเตียง และโต๊ะคร่อมเตียง
  10 อันดับ โต๊ะอเนกประสงค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก มีทั้งแบบวางบนเตียง โต๊ะข้างเตียง และโต๊ะคร่อมเตียง
  โต๊ะอเนกประสงค์ คือโต๊ะที่จะมาช่วยให้การใช้งานบนเตียงเป็นเรื่องง่าย ไม่ว่าจะเป็นการเรียนหรือทำงานผ่านโน้ตบุ๊ก แท็บเล็ต หรือจะใช้สำหรับวางสมาร์ทโฟนเพื่อดูหนังใน Netflix ไปพร้อมกับการรับประทานอาหาร ก็ใช้งานได้สบาย ๆ ซึ่งโต๊ะอเนกประสงค์นี้ก็มีหลากหลายรูปแบบ เช่น โต๊ะทรงเตี้ยขนาดเล็กคล้ายโต๊ะญี่ปุ่นที่ใช้สำหรับวางบนเตียง ข้างเตียงหรือโซฟา และโต๊ะคร่อมเตียงที่มีจุดเด่นคือ มีพื้นที่ใช้งานกว้างขวาง มีล้อ เคลื่อนย้ายสะดวก ในปัจจุบันนี้ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้มากขึ้น จึงมีโต๊ะที่สามารถปรับองศาของหน้าโต๊ะให้เหมาะกับสรีระของผู้ใช้ได้ ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกโต๊ะอเนกประสงค์และจุดเด่นของโต๊ะแต่ละชนิดกันค่ะ รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ โต๊ะอเนกประสงค์ยอดฮิตในโลกออนไลน์ให้รับชมกันด้วย ใครกำลังมองหาโต๊ะอเนกประสงค์ที่จะมาช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเวลาก่อนนอนที่อยากจะทำงานเล็กน้อยหรือดูหนังผ่านแท็บเล็ต รวมไปถึงตอนเช้าในวันหยุดที่ไม่อยากลุกไปไหน อยากลองเปลี่ยนมานั่งทำงานบนเตียง ต้องตามไปดูบทความข้างล่างนี้กันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  5,138 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะเขียนหนังสือ/โต๊ะทำงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 วัสดุคุณภาพเยี่ยม แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้นาน
  10 อันดับ โต๊ะเขียนหนังสือ/โต๊ะทำงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 วัสดุคุณภาพเยี่ยม แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้นาน
  โต๊ะเขียนหนังสือ หรือ โต๊ะทำงาน เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีความสำคัญกับกลุ่มคนในวัยเรียนและวัยทำงานเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ช่วยเพิ่มพื้นที่ในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำการบ้าน ทำรายงาน หรือแม้แต่งานการใช้คอมพิวเตอร์ ดังนั้น การเลือกโต๊ะทำงานให้เหมาะสมกับรูปแบบงานของเราเอง หรือเลือกจากดีไซน์ที่ชื่นชอบจึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามนะคะ สำหรับโต๊ะเขียนหนังสือหรือโต๊ะทำงานนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบให้เลือก ทั้งในแง่ของวัสดุ อาทิ โต๊ะทำงานไม้และโต๊ะทำงานเหล็ก หรือในด้านของดีไซน์ เช่น โต๊ะทำงานรูปตัวแอลหรือโต๊ะทำงานสไตล์โมเดิร์น เป็นต้น หรือถ้าหากจะแบ่งตามลักษณะการใช้งาน คุณก็จะพบกับโต๊ะเขียนหนังสือพับได้และโต๊ะเขียนหนังสือเด็กรวมอยู่ด้วยเช่นกันค่ะจะเห็นได้ว่า โต๊ะเขียนหนังสือหรือโต๊ะทำงานนั้นมีให้เลือกมากมาย จนคุณเองรู้สึกสับสนและเลือกไม่ถูกเลยใช่ไหมล่ะคะ ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะขอมาแนะนำวิธีการเลือกโต๊ะเขียนหนังสือ/โต๊ะทำงาน ให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ รวมถึงแนะนำโต๊ะทำงานสวย ๆ ราคาถูก 10 อันดับ จากแบรนด์ดังชั้นนำต่าง ๆ อย่าง IKEA, Index Living Mall และ SB Design Square เพื่อให้คุณมีไอเดียในการเลือกซื้อมากยิ่งขึ้น รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  12,191 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าปูที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "สุขภาพที่ดีเริ่มต้นจากการนอน" ทุกคนคงเคยได้ยินคำกล่าวนี้กันมาบ้างใช่ไหมคะ และชุดเครื่องนอนที่ดีก็เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้การนอนของเรามีประสิทธิภาพที่ดีขึ้น ดังนั้น เราจึงต้องพิถีพิถันกับการเลือกชุดเครื่องนอนมากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะ "ผ้าปูที่นอน" ที่สัมผัสกับผิวเราโดยตรงทุกวัน การเปลี่ยนผ้าปูที่นอนจึงเป็นสิ่งจำเป็น นอกจากนี้การเปลี่ยนผ้าปูที่นอนยังช่วยให้อารมณ์ ความรู้สึกในตอนนอนสดชื่นผ่อนคลายขึ้นมาได้ด้วยค่ะ ในการเลือกซื้อผ้าปูที่นอนนั้น มีหลายสิ่งที่ต้องคำนึงถึง ไม่ว่าจะเป็นวัสดุที่ใช้ คุณสมบัติในการป้องกันไรฝุ่นและเชื้อรา ตลอดจนการดูแลรักษา ยิ่งมีคนพิเศษที่ใช้ผ้าปูที่นอนร่วมกับเราด้วยแล้ว ก็ยิ่งต้องเลือกซื้ออย่างพิถีพิถันมากขึ้นไปอีกค่ะแต่จะเลือกซื้ออย่างไร เลือกยี่ห้อไหนดีให้เหมาะสมกับการใช้งานและเหมาะกับสุขภาพของตัวเอง วันนี้เราจะมาช่วยไขข้อข้องใจและพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกซื้อผ้าปูที่นอนที่เหมาะสำหรับนอน 2 คนได้อย่างสบาย ๆ นั่นคือ "ผ้าปูที่นอนขนาด 6 ฟุต" หรือ ผ้าปูที่นอนขนาด King Size พร้อมด้วย 10 อันดับผ้าปูที่นอนยี่ห้อยอดฮิตที่ดีมีคุณภาพมาฝากกันอีกด้วยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  6,653 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะข้างเตียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สไตล์ลอฟท์ วินเทจและมินิมอล เพิ่มความสะดวกด้วยลิ้นชักและล้อ
  10 อันดับ โต๊ะข้างเตียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สไตล์ลอฟท์ วินเทจและมินิมอล เพิ่มความสะดวกด้วยลิ้นชักและล้อ
  เคยไหมคะ เวลาที่เราเข้าห้องนอนมาแล้วรู้สึกว่ายังขาดอะไรไป นั่นอาจเป็นเพราะเรายังขาด "โต๊ะข้างเตียง" หรือที่บางคนเรียกว่า โต๊ะหัวเตียง หรือตู้ข้างเตียง ที่ถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญของห้องนอนก็เป็นได้ค่ะ เพราะโต๊ะข้างเตียงมีประโยชน์ใช้สอยมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการใช้เพื่อตั้งโคมไฟที่ให้ความสว่างแก่ห้องนอน หรือจะเอาไว้วางและจัดเก็บของจำเป็นอย่างโทรศัพท์มือถือ, แท็บเล็ต, หนังสือ, นาฬิกาปลุก, กระดาษทิชชู่ ไปจนถึงของใช้ต่าง ๆ ก็ได้เช่นกัน แถมบางดีไซน์ยังมีลิ้นชักและล้อมาให้ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งานมากขึ้นอีกด้วยแต่เนื่องจากปัจจุบันมีโต๊ะข้างเตียงหลากหลายดีไซน์ให้เลือกซื้อ ทั้งสไตล์ลอฟท์ (Loft) วินเทจและมินิมอล อีกทั้งแต่ละรุ่นยังใช้วัสดุที่แตกต่างกันไป ซึ่งหากคุณเลือกซื้อโต๊ะข้างเตียงได้เหมาะสม ไอเทมชิ้นนี้ก็จะกลายเป็นของตกแต่งที่ช่วยเนรมิตให้ห้องนอนของคุณดูสวยงามและสะดุดตาได้มากขึ้นอีกด้วย วันนี้เราจึงจะมาแนะนำข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกโต๊ะข้างเตียง พร้อมกับ 10 อันดับ โต๊ะข้างเตียงดีไซน์สวยจากหลากหลายแบรนด์ดังอย่าง IKEA, Index Living Mall, HAKONE และอีกมากมาย แถมยังราคาไม่แพงอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปอ่านต่อกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  1,874 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอน 5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่นอน 5 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังมองหาที่นอนขนาดกลางสำหรับการนอน 1 - 2 คน หรือที่นอนสำหรับคอนโดมิเนียมและอะพาร์ตเมนต์ “ที่นอน 5 ฟุต” คือขนาดที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้เป็นอย่างดีค่ะ เนื่องจากที่นอนขนาด 5 ฟุต (Queen Size) เป็นที่นอนขนาดกลาง ไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไป เหมาะสำหรับผู้ใช้งานจำนวนไม่เกิน 2 คน ช่วยให้คุณประหยัดพื้นที่ใช้สอยภายในห้องได้ โดยเราสามารถเลือกที่นอน 5 ฟุตที่มีมาตรฐานได้จากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Lotus Dunlopillo หรือ Lunio เป็นต้นอย่างไรก็ตาม นอกจากจะต้องพิจารณาเรื่องขนาดเมื่อเลือกซื้อที่นอนแล้ว เรื่องคุณภาพก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะที่นอนที่ดีจะช่วยลดสาเหตุของอาการปวดหลังและไหล่ได้ ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่นอน 5 ฟุต เพื่อให้คุณได้ที่นอนคุณภาพคุ้มราคา พร้อมทั้งคัดสรร 10 อันดับ ที่นอน 5 ฟุต ยอดนิยมมาให้เป็นตัวเลือกประกอบการตัดสินใจของคุณด้วย หากพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  13,698 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้พับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เก้าอี้พับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เก้าอี้พับได้" เป็นเฟอร์นิเจอร์ประเภทหนึ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัด เพราะเมื่อไม่ใช้งานแล้วก็สามารถพับเก็บได้ทันที โดยไม่ต้องตั้งทิ้งไว้เหมือนเก้าอี้ทั่วไป ทั้งยังไม่ได้มีดีเพียงแค่เรื่องของการประหยัดพื้นที่ใช้สอยเท่านั้น เพราะการที่เก้าอี้สามารถพับได้นั้น จะช่วยให้การขนย้ายทำได้สะดวกยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเก้าอี้พับได้สำหรับตั้งแคมป์หรือเก้าอี้พกพา ซึ่งจะมีน้ำหนักเบา แต่แข็งแรงทนทาน จึงเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับบรรดานักเดินป่า เพราะพกพาได้ง่าย นำมาใช้งานเมื่อต้องการพักเหนื่อยระหว่างทางได้ทันทีครับแต่หลายคนคงไม่รู้ว่า เก้าอี้พับได้นั้น มีรูปทรงและวัสดุที่นำมาใช้ผลิตอย่างหลากหลาย ซึ่งส่งผลให้เก้าอี้พับได้ที่ผลิตจากวัสดุที่แตกต่างกันมีวัตถุประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกันไปด้วย อาทิ เก้าอี้พลาสติก เก้าอี้ไม้ ที่เหมาะกับการใช้งานทั่วไปและรับน้ำหนักได้ไม่มาก เป็นต้น ดังนั้นในบทความนี้ เราจะแนะนำวิธีการเลือกเก้าอี้พับได้ พร้อมกับแนะนำและรีวิวเก้าอี้พับได้ทั้งหมด 10 รุ่น จากหลากหลายรูปแบบ เพื่อให้คุณเลือกซื้อเก้าอี้พับได้ที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการใช้งานมากที่สุดครับ 
  เฟอร์นิเจอร์
  642 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้ IKEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 นั่งสบาย ดีไซน์สวย มีตั้งแต่เก้าอี้สำนักงานไปจนถึงเก้าอี้สนาม
  10 อันดับ เก้าอี้ IKEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 นั่งสบาย ดีไซน์สวย มีตั้งแต่เก้าอี้สำนักงานไปจนถึงเก้าอี้สนาม
  ถ้าพูดถึงแหล่งเฟอร์นิเจอร์ชั้นนำ หลายคนคงต้องนึกถึง IKEA อย่างแน่นอน เพราะ IKEA คือศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านคุณภาพดี มีดีไซน์ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งยังมีบริการจัดส่งสินค้าถึงบ้านอีกด้วย โดยในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญที่มีพบได้ทุกบ้าน นั่นก็คือ "เก้าอี้" ที่มีมากมายหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้สำนักงานสำหรับนั่งทำงาน, เก้าอี้พักผ่อน, เก้าอี้ทานอาหาร, เก้าอี้บาร์, เก้าอี้สตูล และเก้าอี้สนาม ซึ่งสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มซื้อเฟอร์นิเจอร์ หรือใครที่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกซื้อเก้าอี้ของ IKEA อย่างไรดี วันนี้เรามีวิธีการเลือกเก้าอี้ที่น่าสนใจพร้อมทั้งการแนะนำ 10 อันดับ เก้าอี้จาก IKEA ที่ทั้งมีคุณภาพยอดเยี่ยมและมีดีไซน์สวยงามมาฝากกันค่ะ เพื่อเป็นไอเดียให้คุณเลือกซื้อและตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้น แต่จะมีดีไซน์ไหนที่ถูกใจทุกคนบ้างนั้น ตามมาชมกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  1,880 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะ IKEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โต๊ะ IKEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โต๊ะถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นสำคัญประเภทหนึ่งสำหรับทุกบ้าน เพราะโต๊ะสามารถใช้งานได้หลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นโต๊ะอาหาร โต๊ะทำงานหรือโต๊ะเครื่องแป้ง และด้วยความที่โต๊ะถูกผลิตขึ้นจากหลากหลายวัสดุ จึงสามารถใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์สำหรับตกแต่งบ้านได้อีกด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่สามารถแสดงออกถึงรสนิยมของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวค่ะ และเมื่อพูดถึงเฟอร์นิเจอร์แล้ว เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงนึกถึงแบรนด์ชั้นนำอย่าง IKEA กันอย่างแน่นอน เพราะเป็นแหล่งรวมเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านที่หลายคนคุ้นเคย รวมถึงโต๊ะประเภทต่าง ๆ ที่เราจะมาแนะนำในบทความนี้อีกด้วยค่ะวันนี้เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกโต๊ะประเภทต่าง ๆ จากแบรนด์ IKEA เพื่อให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ในการใช้งานของคุณ พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ โต๊ะ IKEA ดีไซน์สวยงามและคุณภาพดี ที่เราได้ตั้งใจคัดสรรมาฝากทุกคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่กำลังมองหาโต๊ะตัวใหม่เอาไว้ใช้งานภายในบ้าน จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง มาติดตามไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ !
  เฟอร์นิเจอร์
  1,204 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอนเป่าลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นอนสบาย ทนทาน เนื้อหนา ไม่แตกง่าย
  10 อันดับ ที่นอนเป่าลม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นอนสบาย ทนทาน เนื้อหนา ไม่แตกง่าย
  ที่นอนเป่าลมเป็นอุปกรณ์แรก ๆ ที่ใครหลายคนนึกถึงเมื่อต้องออกไปตั้งแคมป์ เดินป่า ทำกิจกรรม Outdoor หรือทำกิจกรรมนอกบ้านต่าง ๆ เพราะช่วยให้เราพักผ่อน เอนกายหรือนอนหลับได้สบาย แต่ในปัจจุบันนี้มีการใช้งานที่หลากหลายมากขึ้น ทั้งในรถ ไว้สำหรับพักผ่อนยามเดินทางไกลหรือในบ้าน เป็นที่นอนสำรองฉุกเฉินหรือใช้เป็นโซฟา หรือเตียงนอนไว้งีบกลางวันโดยเฉพาะได้อีกด้วยอย่างไรก็ตาม ที่นอนเป่าลมที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีหลายขนาดและหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Intex, Coleman, Quachua, Bestway หรือยี่ห้ออื่น ๆ ที่วางขายตามห้างสรรพสินค้า ร้านค้าทั่วไป ช่องทางออนไลน์ หรือแม้แต่ในทีวี ไดเร็ก ทำให้หลายคนอาจกำลังสับสนว่าจะเลือกซื้อที่นอนเป่าลมยี่ห้อไหนดีหรือตัดสินใจได้แล้วแต่ไม่แน่ใจว่ายี่ห้อในใจนั้นมีคุณภาพหรือไม่ วันนี้เราจะมาทำความเข้าใจว่าวิธีการเลือกซื้อที่นอนเป่าลมนั้นต้องดูจากอะไรบ้าง พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ ที่นอนเป่าลมที่เราขอแนะนำว่าดีมีคุณภาพและตอบโจทย์ทุกการใช้งานค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  1,375 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โต๊ะเขียนหนังสือเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โต๊ะเขียนหนังสือเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อเด็ก ๆ ถึงวัยที่ต้องเข้าโรงเรียน ก็จะมีความสนใจส่วนตัวและถูกฝึกให้มีความรับผิดชอบมากขึ้น เช่น ต้องทำการบ้าน ทำงานประดิษฐ์ งานศิลปะ หรือการอ่านหนังสือในยามว่าง คุณพ่อและคุณแม่ทั้งหลายจึงต้องหาอุปกรณ์เสริมอย่าง "โต๊ะเขียนหนังสือเด็ก" มาเพื่อให้ลูก ๆ ใช้ทำกิจกรรมเพื่อเสริมพัฒนาการต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ โต๊ะเขียนหนังสือเด็กยังช่วยให้ลูกน้อยใช้เวลาและมีสมาธิกับกิจกรรมตรงหน้าได้นานมากขึ้นด้วยค่ะสำหรับคุณพ่อและคุณแม่มือใหม่ที่อาจจะยังไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกซื้อโต๊ะเขียนหนังสือเด็กอย่างไรดีจึงจะเหมาะสมกับการใช้งาน รวมถึงช่วยส่งเสริมพัฒนาการของลูก ๆ ได้ ในวันนี้เราจึงได้นำข้อมูลวิธีการเลือกโต๊ะเขียนหนังสือเด็กมาฝากผู้ปกครองทุกท่าน พร้อมแนะนำอันดับสินค้าในตอนท้ายที่รับรองว่า ถูกใจทั้งคุณพ่อคุณแม่และลูกน้อยอย่างแน่นอนค่ะ
  เฟอร์นิเจอร์
  8,090 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตียงพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เตียงพับได้" เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่หลาย ๆ บ้านควรมีไว้ เพราะเราสามารถใช้ประโยชน์ได้ในหลาย ๆ ด้าน ไม่ว่าจะใช้เป็นเตียงเสริมเพื่อรับแขก นำไปใช้ตั้งแคมป์และใช้เป็นเก้าอี้เพื่อนั่งทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ นอกจากนี้ เตียงพับได้ยังเป็นตัวเลือกที่ดีของผู้ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เล็ก ๆ อย่างคอนโดหรือหอพัก เพราะคุณสมบัติที่พับเก็บได้นี้เองจะช่วยให้เรามีพื้นที่ใช้สอยในห้องเพิ่มมากขึ้น ในท้องตลาดปัจจุบันมีเตียงพับได้วางจำหน่ายอยู่หลากหลายแบบ ทำให้หลาย ๆ คนอาจสงสัยว่า ควรเลือกแบบไหนดี? และจะแน่ใจได้อย่างไรว่าใช้งานได้ดีจริง ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเตียงพับได้มาฝากกัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ เตียงพับได้ ที่น่าสนใจจากหลากหลายยี่ห้อ ทั้งโครงสร้างแข็งแรง ใช้วัสดุทนทาน ปรับระดับได้และยังระบายอากาศได้ดี รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกเตียงพับได้ที่มีคุณภาพดีและเหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองได้ง่าย ๆ ถ้าอยากทราบรายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  15,617 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้ลดอาการปวดหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ออฟฟิศซินโดรม ซัพพอร์ตหลัง นั่งสบาย
  10 อันดับ เก้าอี้ลดอาการปวดหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ออฟฟิศซินโดรม ซัพพอร์ตหลัง นั่งสบาย
  อาการปวดหลัง มักจะมีสาเหตุหลักมาจาก การนั่งทำงานเป็นระยะเวลานาน หรือนั่งบนเก้าอี้ที่ไม่เหมาะกับสรีระร่างกาย ซึ่งแน่นอนว่า หากคุณต้องการบรรเทาอาการปวดหลังดังกล่าว วิธีการที่ง่ายที่สุด คือ เปลี่ยนเก้าอี้ที่ใช้งานให้เป็นเก้าอี้ที่เหมาะสมกับสรีระ ซึ่งอาจเป็นเก้าอี้ลดอาการปวดหลัง เก้าอี้เพื่อสุขภาพ หรือเก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพซึ่งจะช่วยลดและบรรเทาอาการปวดหลังได้ครับเนื่องจากเทรนด์สุขภาพที่มาแรงในช่วงปัจจุบัน จึงทำให้มีเก้าอี้ลดอาการปวดหลังวางจำหน่ายในท้องตลาดอยู่มากมาย ซึ่งอาจจะทำให้คุณผู้อ่านหลายคนสับสนจนเลือกไม่ถูกว่า ควรจะเลือกซื้อเก้าอี้แบบไหนดี ? ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกเก้าอี้ลดอาการปวดหลัง พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ พร้อมทั้ง 10 อันดับ เก้าอี้ลดอาการปวดหลัง มาให้คุณได้เลือกซื้อกัน ซึ่งมีทั้ง Ikea, Ergotrend, เก้าอี้จาก DF Pro Chair เป็นต้น
  เฟอร์นิเจอร์
  13,459 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โคมไฟ อ่านหนังสือ/ทำงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โคมไฟ อ่านหนังสือ/ทำงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การเลือกใช้โคมไฟสำหรับอ่านหนังสือ/ทำงานนั้นนอกจากจะคำนึงเรื่องการให้แสงสว่าง ดีไซน์และฟังก์ชันต่าง ๆ ตามวัตถุประสงค์การใช้งานของแต่ละบุคคลแล้ว ยังต้องไม่ลืมด้วยว่าโคมไฟที่ดีต้องเป็นมิตรต่อสายตาของผู้ใช้งาน โดยเฉพาะเมื่อใช้งานบนโต๊ะทำงาน, โต๊ะเขียนหนังสือสำหรับเด็ก ๆ ซึ่งโคมไฟที่วางขายอยู่ในปัจจุบันก็มีหลากหลายรูปแบบให้คุณเลือกใช้งาน เช่น แบบยึดกับโต๊ะ, แบบคลิปหนีบ เป็นต้น บางคนอาจสับสนว่า แล้วจะต้องเลือกอย่างไรให้เหมาะกับการใช้งาน แล้วโคมไฟแต่ละชนิดนั้นมีข้อดี-ข้อด้อยต่างกันอย่างไร?มาทางนี้เลยค่ะ เราได้นำบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อโคมไฟมาฝากพวกคุณแล้ว โดยจะมาแนะนำชนิด/ประเภทของโคมไฟเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการเลือกซื้อให้กับทุกท่าน แถมในตอนท้ายของบทความ ทีมงานยังได้รวบรวมสินค้าคุณภาพ 10 อันดับที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาไว้ให้คุณด้วย จะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปเดินเลือกซื้อให้ลำบาก เพียงแค่ติดตามอ่านบทความของเราจนจบคุณก็จะได้ไอเดียการเลือกซื้อโคมไฟอย่างเหมาะสมแล้วยังอาจได้โคมไฟดี ๆ โดนใจไปไว้ใช้งานกันอีกด้วยนะคะ!
  เฟอร์นิเจอร์
  25,835 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับการนอนหลับพักผ่อนในแต่ละวันของเรานั้น สิ่งสำคัญที่สุดที่ขาดไปไม่ได้เลยนั่นก็คือ "ที่นอน" หรือที่เราเรียกกันบ่อย ๆ ว่าฟูกนั่นเองครับ ซึ่งในปัจจุบันมีที่นอนหรือฟูกออกมาวางจำหน่ายให้เราเลือกใช้กันอย่างหลากหลาย ทั้งในเรื่องของยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Slumberland, Lotus, Synda หรือ Omazz เป็นต้น เรื่องของขนาดที่นอนและคุณสมบัติต่าง ๆ ซึ่งปัจจัยเหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งจำเป็นที่เราจะต้องพิจารณาและเลือกใช้ให้เหมาะสมเพื่อการนอนหลับที่ดีของเราในแต่ละวันนั่นเองครับวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงอยากจะมาแนะนำ 10 อันดับ ที่นอนคุณภาพดี พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกประเภทที่นอน ไม่ว่าจะเป็นที่นอนแบบยางพารา, ที่นอนสปริง, เมมโมรี่โฟม หรือผลิตภัณฑ์ที่มีการผสมผสานกัน เราจะพาไปตามหาที่นอนที่จะทำให้คุณนอนหลับพักผ่อนอย่างสบาย​และหมดความกังวลเรื่องอาการปวดหลังไปได้เลยครับ
  เฟอร์นิเจอร์
  20,238 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โซฟาเบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โซฟาเบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โซฟาเบด (Sofa Bed) ต่างจากโซฟาทั่วไปตรงที่มีคุณสมบัติเป็นได้ทั้งเตียงนอนและโซฟา สำหรับที่อยู่อาศัยที่เป็นคอนโดมิเนียมแบบห้องสตูดิโอซึ่งมีพื้นที่จำกัดแล้ว โซฟาเบดจัดเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถทำให้ฟังก์ชันการใช้งานภายในห้องของคุณหลากหลายมากยิ่งขึ้น เพราะนอกจากจะใช้งานเป็นโซฟานั่งเล่นแล้ว ยังสามารถใช้เป็นเตียงเสริมเมื่อมีเพื่อนหรือญาติมาค้างคืนที่ห้องได้ สำหรับที่อยู่อาศัยที่เป็นบ้านก็สามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ทั้งนั่งเล่น นอนเล่น ทำให้ชีวิตประจำวันของคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้นในครั้งนี้เราจะแนะนำโซฟาเบดโดยการจัดอันดับสินค้าที่มีคุณภาพดีแถมเป็นที่ชื่นชอบของชาวชอปปิงออนไลน์ไม่ว่าจะเป็นสินค้าจาก Index Living Mall, IKEA และ Koncept Furniture ซึ่งมีสินค้าลดราคาสุดพิเศษมากมายที่คุณสามารถซื้อได้ง่าย ๆ มีให้เลือกหลายราคาและดีไซน์ ทั้งน่ารัก หรูหรา เรียบง่าย หลังจากอ่านบทความนี้จบ รับรองว่าคุณจะสามารถเลือกโซฟาเบดที่คุณชอบและเข้ากับบรรยากาศในห้องของคุณได้อย่างแน่นอน
  เฟอร์นิเจอร์
  26,975 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3 พันบาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เก้าอี้สำนักงาน ราคาไม่เกิน 3 พันบาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คงจะไม่ใช่คำพูดที่เกินจริงหากจะกล่าวว่า ประสิทธิภาพการทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ขึ้นอยู่กับคุณภาพของเก้าอี้ทำงานที่คุณใช้ เพราะการใช้เก้าอี้ทำงานที่ไม่ถูกกับหลักสรีรศาสตร์นั้น อาจจะทำให้เกิดอาการออฟฟิศซินโดรม ปวดเมื่อยตามตัว หรือมีปัญหากระดูกสันหลังตามมา ส่งผลให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง ซึ่งเวลาหาซื้อเก้าอี้ทำงานนั้นอาจจะมีชื่อเรียกที่แตกต่างกันไป เช่น เก้าอี้ออฟฟิศ, เก้าอี้ผู้บริหาร, เก้าอี้สำนักงาน และยังมีให้เลือกหลากหลายประเภทอีกด้วย ตั้งแต่เก้าอี้สำนักงานแบบเรียบ ๆ ไปจนถึงแบบทันสมัยที่มีฟังก์ชันล็อคช่วยให้คุณได้เหยียดหลังและเอนกายได้อย่างเต็มที่ หรือฟังก์ชันนวดตัวเพื่อผ่อนคลายก็มีเช่นกันทางทีมงานมายเบสท์จึงขอแนะนำเก้าอี้สำหรับนั่งทำงานแบบสบาย ๆ ในราคาสุดคุ้มไม่เกิน 3,000 บาท พร้อมทั้งเปรียบเทียบคุณสมบัติ และฟังก์ชันการทำงานต่าง ๆ ให้ง่ายต่อการตัดสินใจมากขึ้น ถึงแม้ว่าจะมีราคาย่อมเยา แต่รับรองว่าคุ้มค่าและถูกใจคนทำงานอย่างแน่นอน
  เฟอร์นิเจอร์
  32,087 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด