• 10 อันดับ สนับเข่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อผ้ากระชับ ยืดหยุ่น ปรับให้เข้ากับสรีระได้ ซัพพอร์ตหัวเข่าและลดการบาดเจ็บได้ดี 1
 • 10 อันดับ สนับเข่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อผ้ากระชับ ยืดหยุ่น ปรับให้เข้ากับสรีระได้ ซัพพอร์ตหัวเข่าและลดการบาดเจ็บได้ดี 2
 • 10 อันดับ สนับเข่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อผ้ากระชับ ยืดหยุ่น ปรับให้เข้ากับสรีระได้ ซัพพอร์ตหัวเข่าและลดการบาดเจ็บได้ดี 3
 • 10 อันดับ สนับเข่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อผ้ากระชับ ยืดหยุ่น ปรับให้เข้ากับสรีระได้ ซัพพอร์ตหัวเข่าและลดการบาดเจ็บได้ดี 4
 • 10 อันดับ สนับเข่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อผ้ากระชับ ยืดหยุ่น ปรับให้เข้ากับสรีระได้ ซัพพอร์ตหัวเข่าและลดการบาดเจ็บได้ดี 5

10 อันดับ สนับเข่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อผ้ากระชับ ยืดหยุ่น ปรับให้เข้ากับสรีระได้ ซัพพอร์ตหัวเข่าและลดการบาดเจ็บได้ดี

"สนับเข่า" ถือเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญและจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการเล่นกีฬาหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นการเล่นฟุตบอล วอลเลย์บอล บาสเกตบอล หรือแม้แต่สเกตบอร์ด โรลเลอร์เบลด BMX จักรยานเสือภูเขา โดยทำหน้าที่เป็นตัวช่วยปกป้อง กันกระแทก หัวเข่าซึ่งเป็นอวัยวะสำคัญ เพราะเป็นข้อต่อที่ใหญ่ที่สุดและมีหน้าที่รองรับน้ำหนักร่างกายทั้งหมด เพื่อให้ทำกิจกรรมต่าง ๆ ในแต่ละวันได้อย่างสะดวก นอกจากนี้ยังช่วยรักษาสุขภาพหัวเข่าและลดอาการบาดเจ็บได้อีกด้วย สนับเข่านี้สามารถใส่ได้ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ นักกีฬามือใหม่หรือมืออาชีพและผู้สูงอายุหรือผู้มีปัญหาเรื่องไขข้อ


ในปัจจุบันผู้ผลิตสนับเข่ามีทั้งยี่ห้อกีฬาแบรนด์ดังอย่าง Nike, Mizuno, XtivePro, Grand Sport รวมไปถึงแบรนด์ที่เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ เช่น Furuto, Siamcomfort และยังมีแบรนด์อื่น ๆ รวมไปถึงสนับเข่าในรูปแบบอื่นที่ช่วยซัพพอร์ตการเคลื่อนไหวโดยเฉพาะ หรือมาเป็นเซ็ทคู่กันกับสนับศอก หรือแบ่งตามเพศทั้งของผู้หญิงและผู้ชาย ในบทความนี้เราจะไปทำความรู้จักกับประโยชน์ของสนับเข่า ประเภทของสนับเข่าและวิธีการเลือกสนับเข่าที่ต้องดูทั้งจุดประสงค์การใช้งาน วัสดุและการซัพพอร์ต ปิดท้ายด้วยรีวิว 10 อันดับ สนับเข่า เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

กภ.พรรณนภา
 • แก้ไขล่าสุด: 26-05-2021
 • 5,522 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกสนับเข่า

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกสนับเข่า
กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

กภ.พรรณนภา ลี้โภคภิญโญ จบระดับการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะกายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล มีประสบการณ์การทำงานเป็นนักกายภาพบำบัดด้านกระดูกและกล้ามเนื้อมากกว่า 5 ปี ปัจจุบันทำงานอยู่ในคลินิกกายภาพบำบัดของรัฐบาลแห่งหนึ่ง โดยใช้วิชาชีพช่วยให้คำแนะนำ การรักษา การป้องกันอาการบาดเจ็บที่เกี่ยวข้องกับกระดูกและกล้ามเนื้อให้กับผู้ป่วยทุกเพศ ทุกวัย

ประโยชน์ของสนับเข่า

ประโยชน์ของสนับเข่า

เข่าประกอบไปด้วยกระดูกสะบ้าที่มีลักษณะเป็นทรงกลม ซึ่งเป็นตัวเชื่อมระหว่างขาท่อนบนและขาท่อนล่างเข้าด้วยกัน อีกทั้งยังมีกล้ามเนื้อ พังผืด เส้นเอ็นที่คอยยึดและให้ความแข็งแรงกับหัวเข่า โดยสนับเข่าจะช่วยปกป้องส่วนนี้ทั้งหมดจากแรงกระแทกและแรงสั่นสะเทือน ลดการเกิดอุบัติเหตุ อีกทั้งช่วยในเรื่องของสุขภาพ กระจายแรงกระแทกหรือน้ำหนักเพื่อไม่ให้เข่าทำงานหนักเกินไป ซัพพอร์ตข้อเข่าและกระดูกสะบ้าให้เคลื่อนไหวและทำอิริยาบถต่าง ๆ ได้ง่ายและสะดวกมากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยให้เลือดหมุนเวียนได้เป็นอย่างดี ลดอาการปวด บวมหรืออาการบาดเจ็บได้

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

สนับเข่า เป็นอุปกรณ์หนึ่งที่ช่วยเพิ่มความมั่นคงของข้อเข่า ช่วยกระตุ้นและพยุงกล้ามเนื้อ ทำให้ผู้ใช้ลดความกังวลหากเกิดอุบัติเหตุระหว่างเล่นกีฬา อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างความกล้าและความมั่นใจในการทำกิจกรรมมากขึ้น ซึ่งส่งผลเกี่ยวกับประสิทธิภาพในการเล่นกีฬา

นอกจากนี้ สนับเข่ายังเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ลดอาการปวดได้เป็นอย่างดีเมื่อมีอาการปวดข้อเข่าและกล้ามเนื้อรอบเข่า รวมถึงใช้พยุงหลังการผ่าตัดเอ็นหัวเข่าและข้อเข่าเพื่อจำกัดการเคลื่อนไหวด้วยค่ะ

ประเภทของสนับเข่า

ประเภทของสนับเข่า

สนับเข่าแบ่งออกได้ 4 ประเภทใหญ่ ๆ คือสนับเข่าแบบแข็ง สนับเข่าแบบอ่อน สนับเข่าแบบมีรูตรงกลาง และสนับเข่าสำหรับการซัพพอร์ตโดยเฉพาะ


 • สนับเข่าแบบแข็ง หรือสนับเข่าแบบมีเกราะหุ้ม คือ สนับเข่ามีวัสดุที่มีความแข็ง เช่น พลาสติก ห่อหุ้มเป็นเกราะป้องกัน และด้านในที่สัมผัสกับหัวเข่านั้นบุด้วยผ้า มีทั้งแบบสวมใส่และแบบรัดสายตีนตุ๊กแก อาจเสริมความกระชับอีกชั้นด้วยตัวล็อก สนับเข่าประเภทนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการการปกป้องขั้นสูงสุด ใช้ในกีฬาผาดโผนหรือกิจกรรมที่มีความเสี่ยงสูง เช่น จักรยาน สเก็ตบอร์ด โรลเลอร์เบลด รวมไปถึงเด็กและนักกีฬามือใหม่
 • สนับเข่าแบบอ่อน แบ่งได้ทั้งแบบมีเกราะอ่อนกับแบบผ้า โดยแบบเกราะอ่อนนั้นคล้ายกับสนับเข่าแบบแข็ง เพียงแต่เกราะหุ้มนั้นทำมาจากฟองน้ำหรือวัสดุอื่น ๆ ที่มีความนิ่ม รองรับแรงกระแทกได้ปานกลาง เหมาะกับกีฬาประเภทวอลเลย์บอล บาสเกตบอล หรือกีฬาอื่น ๆ ที่มีแรงกระแทกสูง-ปานกลางที่ต้องการความคล่องตัวควบคู่กันไป และแบบผ้าที่ไม่มีหุ้มเกราะอื่น ๆ เป็นแบบทำจากผ้าผืนเดียวกันทั้งชิ้น ซัพพอร์ตเข่าได้ทั่วไป รวมทั้งช่วยลดอาการบาดเจ็บและใช้เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ได้
 • สนับเข่าแบบมีรูตรงกลาง คือ สนับเข่าที่มีรูตรงกลางเข่าบริเวณกระดูกสะบ้า ซึ่งเป็นประเภทที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลายมากที่สุดเพราะช่วยกระชับเข่า ยึดกระดูกสะบ้า ซัพพอร์ตแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี เหมาะกับการรักษาฟื้นฟูสุขภาพเข่า แต่ไม่เหมาะกับการนำไปใช้ในกีฬาหรือกิจกรรมผาดโผน
 • สนับเข่าสำหรับการซัพพอร์ตโดยเฉพาะ คือ สนับเข่าในรูปแบบอื่น ๆ เช่น สายรัดด้านบนและใต้หัวเข่า รวมไปถึงสนับเข่าแบบมีสปริงซัพพอร์ตหลังเข่า ช่วยในเรื่องของการเคลื่อนไหวและอิริยาบถในชีวิตประจำวันมากกว่าการนำไปใช้เล่นกีฬา
กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

เราควรเลือกสนับเข่าที่มีขนาดพอดีและกระชับกับรูปร่างของเข่า เมื่อสวมใส่แล้วไม่รู้สึกแน่นหรือรัดมากเกินไป จนทำให้รู้สึกเจ็บ ชา หรือรู้สึกได้ว่าเคลื่อนไหวได้ลำบาก เพราะเลือดไหลเวียนได้ไม่สะดวก

สนับเข่าช่วยพยุงข้อต่อหรือบรรเทาอาการปวดในระยะเวลาหนึ่ง แต่ไม่ควรใช้ติดต่อกันเป็นระยะเวลานานเกินไป เพราะจะทำให้กล้ามเนื้ออ่อนแอลงได้ค่ะ

วิธีการเลือกสนับเข่า

หลังจากที่เราได้นำเสนอไปแล้วว่าสนับเข่ามีหลายประเภท หลายคนอาจยังสับสน ไม่รู้ว่าจะเลือกสนับเข่าแบบไหนดีที่เหมาะกับเรา วันนี้เรามีวิธีการเลือกสนับเข่าแบบง่าย ๆ มาฝากกันด้วยค่ะ

เลือกสนับเข่าให้เหมาะสมกับประเภทของกีฬา กิจกรรมหรือวัตถุประสงค์ที่ใช้

เลือกสนับเข่าให้เหมาะสมกับประเภทของกีฬา กิจกรรมหรือวัตถุประสงค์ที่ใช้

ลองพิจารณาก่อนว่าเราจะนำสนับเข่าไปใช้ในกีฬาหรือกิจกรรมไหน หากต้องการใช้ในกีฬาและกิจกรรมที่มีความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุหรือมีแรงกระแทกสูง เช่น จักรยาน BMX โรลเลอร์เบลด ฟุตบอล ก็ควรเลือกสนับเข่าแบบแข็ง แต่หากกีฬาหรือกิจกรรมนั้น ๆ ต้องการความคล่องตัว มีการเคลื่อนไหวที่รวดเร็ว อย่างวอลเลย์บอล บาสเกตบอล หรือแม้แต่เต้น โพลแดนซ์ การร่ายรำต่าง ๆ ก็ควรเลือกสนับเข่าแบบอ่อน หรือแบบมีรูตรงกลางหากกิจกรรมนั้นไม่มีแรงกระแทกหรือมีความเสี่ยงจากอุบัติเหตุน้อย


แต่ถ้าต้องการเน้นการซัพพอร์ตในอิริยาบถต่าง ๆ อย่าง การลุก เดิน ยืน นั่ง ทั่วไปในประจำวัน รวมไปถึงรักษาสุขภาพข้อเข่า ควรเลือกสนับเข่าผ้าที่ไม่มีเกราะหรือสนับเข่าแบบมีรูตรงกลางหรือสนับเข่าแบบซัพพอร์ตโดยเฉพาะ อย่างไรก็ตาม หากเป็นเด็กเล็กหรือเด็กโต ควรเลือกสนับเข่าที่มีเกราะหุ้มทั้งแบบแข็งหรือแบบอ่อน เพื่อให้เข่าสามารถเจริญเติบโตได้อย่างเต็มที่

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

กีฬาที่จำเป็นต้องใช้ความมั่นคงของข้อต่อและการกระตุ้นของกล้ามเนื้อ เช่น บาสเก็ตบอล วอลเล่ย์บอล เหมาะกับการใช้สนับเข่าแบบผ้ายืด เพราะวัสดุมีความยืดหยุ่น ไม่จำกัดการเคลื่อนไหว แต่หากเป็นกีฬายอดนิยมในปัจจุบันอย่าง สเก็ตบอร์ด ควรมีการเสริมเกราะแข็งร่วมด้วยเพื่อความปลอดภัยหากเกิดอุบัติเหตุขณะทำกิจกรรมค่ะ

เลือกสนับเข่าจากวัสดุ

เลือกสนับเข่าจากวัสดุ

หากเป็นสนับเข่าแบบมีเกราะแข็ง ควรเลือกเกราะที่ทำมาจากพลาสติกเนื้อหนา ไม่ว่าจะเป็น ABS หรือ PP ที่มีความแข็งแรง ทนทานสูง ไม่แตกง่าย ส่วนเกราะอ่อนควรเป็นฟองน้ำเนื้อแน่น มีความหนาและกว้างจนปกคลุมหัวเข่าทั้งหมด ไม่เป็นอุปสรรคในการเคลื่อนไหว นอกจากนี้ วัสดุของผ้าที่ใช้ทำสนับเข่านั้น ควรมีส่วนประกอบของผ้าไนลอนที่ช่วยในเรื่องของความยืดหยุ่น แนบกระชับไปกับเข่าและสรีระ ไม่หลุดหรือเคลื่อนง่าย โดยอาจผสมกับผ้านีโอพรีน ซึ่งมีส่วนประกอบของยางสังเคราะห์ หรือผ้าสแปนเดกซ์ ผ้าฝ้าย ที่ช่วยเพิ่มความนุ่ม ใส่แล้วรู้สึกสบาย

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

วัสดุของสนับเข่ามีหลากหลายประเภทขึ้นอยู่กับรูปแบบ ความสบาย และความเหมาะสมกับผู้ใช้ สนับเข่าที่ดี คือ มีขนาดเหมาะสม การระบายอากาศ และการถ่ายเทความร้อนขณะใช้งานดีเพื่อให้ใช้ได้ยาวนาน


ทั้งนี้ เราควรยืดเหยียดกล้ามเนื้อและสร้างความแข็งแรงกล้ามเนื้อรอบหัวเข่าร่วมด้วย เพื่อเพิ่มความมั่นคงและความแข็งแรงโดยตรงแก่ข้อเข่าค่ะ

เลือกขนาดสนับเข่าให้เหมาะสมเพื่อการซัพพอร์ตที่ดี

เลือกขนาดสนับเข่าให้เหมาะสมเพื่อการซัพพอร์ตที่ดี

ขนาดของสนับเข่าควรพอดีและแนบสนิทไปกับเข่า เมื่อสวมใส่แล้วไม่รู้สึกแน่น หรือหลวมจนเคลื่อนหรือหลุดจากตำแหน่ง โดยปกติแล้วสนับเข่าที่วางขายทั่วไปจะเป็นฟรีไซซ์ซึ่งสามารถใช้ได้ในผู้ใหญ่ทุกเพศ แต่ในบางครั้งมีไซซ์ให้เลือกตั้งแต่ไซซ์ S - XL โดยสามารถใช้สายวัดวัดรอบกึ่งกลางกระดูกสะบ้าและความยาวบริเวณเข่า หรือในกรณีนี้เป็นสนับเข่าแบบแข็ง ให้วัดความกว้างและความยาวที่ครอบคลุมกระดูกสะบ้า และเปรียบเทียบกับตารางไซซ์ของแต่ละรุ่นหรือยี่ห้อนั้น ๆ หรือสอบถามพนักงานโดยตรง


อย่างไรก็ตาม อย่าลืมพิจารณาถึงเสื้อผ้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งกางเกงที่เราใช้สวมใส่ด้วย เพราะหากใช้สนับเข่าสวมทับบนกางเกงหรือเลกกิ้ง ก็ควรเลือกขนาดที่ใหญ่เล็กน้อยเพื่อให้สวมใส่ได้พอดี ไม่รู้สึกอึดอัดค่ะ

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

การเลือกสนับเข่าที่มีขนาดพอดีจะทำให้รู้สึกกระชับกับเข่า ไม่รู้สึกถูกรัดแน่นจนไม่สบายตัวหรือเจ็บ สนับเข่าที่หลวมหรือไม่กระชับจะทำให้ประสิทธิภาพขณะใช้งานลดลง จึงทำให้ไม่สามารถพยุงกล้ามเนื้อและป้องกันข้อเข่า เพิ่มโอกาสเสี่ยงในการบาดเจ็บได้มากขึ้นค่ะ

10 อันดับ สนับเข่า ยี่ห้อไหนดี เนื้อผ้ากระชับ ยืดหยุ่น ปรับให้เข้ากับสรีระได้ ซัพพอร์ตหัวเข่าและลดการบาดเจ็บได้ดี

หลังจากที่เราได้ทราบถึงประโยชน์และประเภท รวมไปถึงวิธีการเลือกสนับเข่า ที่ต้องดูทั้งจุดประสงค์ วัสดุ และขนาด ต่อไปก็เป็นรีวิว 10 อันดับ สนับเข่า ที่เราแนะนำ จะมียี่ห้ออะไรน่าสนใจบ้าง ไปดูกันค่ะ


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหรือ กภ.พรรณนภา ลี้โภคภิญโญ ในบทความนี้

10
ประเภทแบบแข็ง
ขนาดฟรีไซซ์
วัสดุไม่ระบุ
9
ประเภทแบบมีรูตรงกลาง
ขนาดฟรีไซซ์
วัสดุไนลอน, ผ้านีโอพรีน
8
ประเภทแบบอ่อน
ขนาดฟรีไซซ์
วัสดุฟองน้ำ
7
ประเภทแบบแข็ง
ขนาดฟรีไซซ์
วัสดุพลาสติก PP
6
ประเภทแบบมีรูตรงกลาง
ขนาดฟรีไซซ์
วัสดุไนลอน, สแปนเดกซ์, ฝ้าย
5

SBSสนับเข่าเสริมสปริง

349 บาท 〜

ประเภทแบบซัพพอร์ตโดยเฉพาะ
ขนาดฟรีไซซ์
วัสดุสปริงเหล็ก
4
ประเภทแบบมีรูตรงกลาง
ขนาดS, M, L, XL, XXL
วัสดุไม่ระบุ
3
ประเภทแบบแข็ง
ขนาดL, XL
วัสดุพลาสติก ABS
2
ประเภทแบบอ่อน
ขนาดS, M, L, XL
วัสดุฟองน้ำ
1

NikeKnee Pro Closed-Patella Sleeve รุ่น 56010 BK

1,020 บาท 〜

ประเภทแบบมีรูตรงกลาง
ขนาดS, M, L, XL
วัสดุไนลอน, โพลีเอสเตอร์

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Nike Knee Pro Closed-Patella Sleeve รุ่น 56010 BK 1

Nike

2
MIZUNO Team Kneepads 1

MIZUNO

3
Vemar การ์ดศอกและเข่า 1

Vemar

4
Siamcomfort Knee Support 1

Siamcomfort

5
SBS สนับเข่าเสริมสปริง 1

SBS

6
LP SUPPORT Open Patella Knee Support 1

LP SUPPORT

7
XtivePro เซ็ทป้องกันการกระแทกสำหรับเด็ก 1

XtivePro

8
DSTEP สนับเข่าและศอกฟองน้ำ รุ่น AG - 10 1

DSTEP

9
XtivePro Knee Support 1

XtivePro

10
No Brand สนับกันกระแทก 1

No Brand

ชื่อสินค้า

Knee Pro Closed-Patella Sleeve รุ่น 56010 BK

Team Kneepads

การ์ดศอกและเข่า

Knee Support

สนับเข่าเสริมสปริง

Open Patella Knee Support

เซ็ทป้องกันการกระแทกสำหรับเด็ก

สนับเข่าและศอกฟองน้ำ รุ่น AG - 10

Knee Support

สนับกันกระแทก

คุณสมบัติ

ปกป้องช่วงขาส่วนกลางได้เป็นอย่างดี ซัพพอร์ตหัวเข่าได้ทั้งหมด

แบรนด์ดังที่นักกีฬาทีมชาติเลือกใช้ ดีไซน์รูปปีกปกป้องหัวเข่าดีเยี่ยม

ไม่แตกหรือหักง่าย สวมใส่สบาย ล็อกด้วยตีนตุ๊กแก ระบายอากาศดี

ผลิตในไทย ออกแบบโดยแพทย์ บรรเทาอาการปวด ซัพพอร์ตเข่าดี

เสริมสปริงเหล็ก ซัพพอร์ตในทุกอิริยาบถ รองรับน้ำหนักได้มาก

แบรนด์จากอเมริกา มีคุณภาพ โอบรอบหัวเข่าดี ซัพพอร์ตลูกสะบ้า

ปกป้องข้อต่อของลูกน้อยได้เป็นอย่างดี แข็งแรง ไม่อับชื้น มีสายปรับ

ฟองน้ำเนื้อแน่น ทำมุมกับข้อต่อได้ดี ผ้านิ่ม กระชับ ราคาไม่แพง

เนื้อผ้ากระชับกับรูปเข่า ยืดหยุ่น ใส่สบาย ซัพพอร์ตได้ดีเยี่ยม

แข็งแรง ปกป้องเข่าได้อย่างดีเยี่ยม มีตัวล็อกยึดไม่ให้หลุดง่าย

ราคาเริ่มต้น1,020 บาท590 บาท330 บาท490 บาท349 บาท556 บาท99 บาท131 บาท149 บาท350 บาท
ประเภทแบบมีรูตรงกลางแบบอ่อนแบบแข็งแบบมีรูตรงกลางแบบซัพพอร์ตโดยเฉพาะแบบมีรูตรงกลางแบบแข็งแบบอ่อนแบบมีรูตรงกลางแบบแข็ง
ขนาดS, M, L, XLS, M, L, XLL, XLS, M, L, XL, XXLฟรีไซซ์ฟรีไซซ์ฟรีไซซ์ฟรีไซซ์ฟรีไซซ์ฟรีไซซ์
วัสดุไนลอน, โพลีเอสเตอร์ฟองน้ำพลาสติก ABSไม่ระบุสปริงเหล็กไนลอน, สแปนเดกซ์, ฝ้ายพลาสติก PPฟองน้ำไนลอน, ผ้านีโอพรีนไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

การเลือกซื้อสนับเข่าไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปหากเราใช้วิธีการเลือกที่ได้นำเสนอไปข้างต้นพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ ทั้งเลือกจากวัตถุประสงค์ที่ใช้งาน วัสดุและขนาดที่เหมาะกับขนาดเข่าของตนเอง เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงได้สนับเข่ารุ่นที่ถูกใจกันไปบ้างแล้วเมื่อได้เปรียบเทียบกับ 10 อันดับ สนับเข่า ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้


หากเราได้สนับเข่าที่ถูกใจและตรงกับการใช้งานของเราแล้ว อย่าลืมหมั่นดูแลรักษาและทำความสะอาดสนับเข่าด้วยนะคะ โดยตรวจสอบสภาพของสนับเข่าเป็นประจำว่ามีความเสียหายบ้างหรือไม่ เช็กรอยแตกหรือรอยฉีกขาด ตรวจดูความแน่นและความกระชับของสายรัด และอย่าลืมนำไปทำความสะอาด ขจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ซึ่งอาจมีสาเหตุมาจากเหงื่อ และป้องกันไม่ให้อับชื้น เพื่อให้สนับเข่าปกป้องหัวเข่าของเราไปได้นาน

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ สปอร์ตบรา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สปอร์ตบรา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันนี้ สาวๆ หันมาสนใจดูแลสุขภาพและออกกำลังกายกันมากขึ้น เครื่องแต่งกายเวลาออกกำลังกายอย่างเช่นสปอร์ตบราจึงถูกผลิตออกมาวางขายไม่ขาดสาย ซึ่งสปอร์ตบรานั้นไม่เพียงป้องกันการสั่นไหวของหน้าอกเวลาออกกำลังกาย แต่ยังช่วยโอบอุ้มหน้าอกของเราให้มีความกระชับ ไม่หย่อนคล้อยอีกด้วย ที่เราได้ยินชื่อเสียงกันมากๆ ก็น่าจะเป็นสปอร์ตบราจากแบรนด์ชุดชั้นในอย่าง Wacoal, Sabina หรือจะเป็นแบรนด์กีฬาอย่าง Nike, Adidas ซึ่งแต่ละรุ่นจะแตกต่างกันอย่างไร จะซื้อยี่ห้อไหนดี วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจให้กับสาวๆ กันค่ะครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกสปอร์ตบราและสปอร์ตบรายอดฮิตในบ้านเรา 10 อันดับให้สาวๆ ค่ะ จะมีรายละเอียดและสินค้าอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้ว เลื่อนลงไปอ่านด้านล่างกันเลยค่ะ
  กีฬา
  33,591 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่อุดหูสำหรับว่ายน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่อุดหูสำหรับว่ายน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัญหาที่พบเจอได้บ่อยครั้งเวลาไปว่ายน้ำก็คือ อาการหูอื้อ หรือ น้ำเข้าหู ซึ่งถือว่าเป็นปัญหาที่สร้างความรำคาญใจให้กับหลาย ๆ คนไม่น้อย และยังอาจเป็นสาเหตุนำไปสู่อาการที่หนักขึ้นกว่าเดิม ในกรณีที่เกิดการติดเชื้อด้านใน ดังนั้น “ที่อุดหูสำหรับว่ายน้ำ” จึงกลายเป็นคำตอบของการแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ดีเยี่ยม หลายคนอาจไม่คุ้นชินกับที่อุดหูสำหรับว่ายน้ำเท่าไหร่ หรืออาจจะคิดว่าเป็นไอเทมสำหรับนักกีฬาเท่านั้น แต่อันที่จริงแล้ว นี่คือ หนึ่งในไอเทมที่มีประโยชน์สำหรับคนรักกีฬาว่ายน้ำทุกคนเลยก็ว่าได้การเลือกที่อุดหูสำหรับว่ายน้ำนั้น ใช่ว่าจะซื้อแบบไหนก็ได้อย่างที่หลาย ๆ คนคิด แต่จำเป็นต้องพิจารณาถึงปัจจัยและความเหมาะสมกับตนเองด้วย เพื่อที่จะได้ประเภทตอบโจทย์กับการใช้งานของเรามากที่สุด ซึ่งบทความในวันนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกที่อุดหูสำหรับว่ายน้ำในแบบที่ถูกต้อง รวมไปถึงสินค้าที่น่าสนใจและนิยมใช้กันอยู่ในปัจจุบัน ทั้งยังสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์อีกด้วย
  กีฬา
  4,033 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลูกฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ลูกฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "ฟุตบอล" ถือเป็นกีฬายอดนิยมของคนทั้งโลกรวมไปถึงประเทศไทย และนอกจากจะดูการแข่งขันฟุตบอลในทีวีแล้ว คนไทยยังนิยมในการเล่นฟุตบอลเพื่อกระชับมิตรภาพหรือออกกำลังกายด้วย ซึ่งสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ก็คือ "ลูกฟุตบอล" ซึ่งลูกฟุตบอลที่มีขายในท้องตลาดนั้น ถือว่ามีจำนวนมากหลากหลายยี่ห้อ หลากหลายสีสัน รวมไปถึงมีเบอร์ต่าง ๆ เช่น เบอร์ 3, เบอร์ 4, เบอร์ 5 เป็นต้น ที่ถ้าเราไม่รู้ความแตกต่างตรงนี้ก็อาจจะซื้อลูกฟุตบอลมาโดยไม่ตอบโจทย์สำหรับการเล่นฟุตบอลของเราได้ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปพบกับการเลือกซื้อลูกฟุตบอลที่ถูกวิธี ว่ามีเรื่องใดที่เราต้องพิจารณาให้ดีก่อนซื้อบ้าง รับรองว่ามีครบจบในบทความเดียวแน่นอน นอกจากนี้ ยังมีในส่วนของลูกฟุตบอลที่เราคัดสรรมาเพื่อแนะนำเป็นอย่างดีถึง 10 อันดับ ซึ่งนอกจากจะมีคุณภาพดีแล้ว ยังสามารถหาซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์ด้วย ใครชอบตาลายเวลาไปร้านขายอุปกรณ์กีฬาควรอ่านอย่างยิ่งครับ
  กีฬา
  12,763 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ถุงเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นักวิ่งมือใหม่ที่กำลังประสบปัญหาขณะวิ่งแล้วรู้สึกว่า ถุงเท้าที่ใส่อยู่ไม่กระชับกับรองเท้าหรือเท้าได้รับบาดเจ็บจากการเสียดสี จนทำให้คุณวิ่งได้ไม่เต็มที่แล้ล่ะก็ วันนี้เราขอแนะนำให้คุณรู้จักกับ “ถุงเท้าวิ่ง” ซึ่งถือว่าเป็นไอเทมสำคัญที่นักวิ่งทั้งหลายไม่ควรจะมองข้าม เพราะได้รับการออกแบบและผลิตมาเพื่อใช้วิ่งโดยเฉพาะ จึงมีส่วนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการวิ่งของคุณได้นั่นเองค่ะ ซึ่งในปัจจุบันก็มีถุงเท้าวิ่งวางจำหน่ายให้เลือกหลายแบรนด์ เช่น SALOMAN, FEETURES, UNDER ARMOUR, NIKE เป็นต้น โดยแต่ละแบรนด์ก็มีคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น ดังนั้น จึงควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุดค่ะและในครั้งนี้ เราจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกถุงเท้าวิ่ง รวมถึงการแนะนำ 10 อับดับ ถุงเท้าวิ่งคุณภาพดีที่ได้รับความนิยม โดยเปรียบเทียบทั้งราคาและคุณสมบัติต่าง ๆ เพื่อเป็นแนวทางให้นักวิ่งทุกคนที่กำลังมองหาถุงเท้าสำหรับใส่วิ่ง สามารถเลือกถุงเท้าคู่ที่ถูกใจและตรงกับการใช้งานได้ มาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง
  กีฬา
  8,490 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมวกใส่วิ่งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หมวกใส่วิ่งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นอกจากชุดออกกำลังกายและรองเท้าวิ่งที่เหมาะสมแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการวิ่งก็คือ "หมวกใส่วิ่งออกกำลังกาย" ที่ออกแบบมาใช้สำหรับการวิ่งโดยเฉพาะ โดยหมวกประเภทนี้จะมีประโยชน์ในหลาย ๆ ด้าน ไม่ใช่เพียงแค่สวมใส่เพื่อความเท่และดูดีเท่านั้น แต่จะช่วยให้เราออกกำลังกายได้อย่างสะดวกสบายและมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยค่ะ หลายคนอาจคิดว่าหมวกใส่วิ่งจำเป็นเฉพาะการวิ่งกลางแจ้งเท่านั้น เพราะเป็นหมวกที่ช่วยปกป้องใบหน้าและดวงตาของเราจากแสงแดดได้เป็นอย่างดี แต่อันที่จริงแล้ว เราสามารถสวมหมวกใส่วิ่งตอนที่ใช้ลู่วิ่งในร่มได้ด้วยเช่นกันค่ะ ด้วยเหตุนี้ หลายคนจึงอาจเกิดคำถามตามมาอีกว่า แล้วเราควรจะเลือกหมวกใส่วิ่งอย่างไรให้เหมาะสมกับการใช้งานดี? ทีมงานมายเบสท์จึงได้นำคำตอบมาให้กับทุกคนแล้ว ด้วยข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกหมวกใส่วิ่งออกกำลังกาย พร้อมกับการรีวิว 10 อันดับ หมวกใส่วิ่งออกกำลังกาย ที่ทั้งสวมใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี และยังกันแดด กันชื้นได้อีกด้วย แถมยังแนะนำถึงข้อดีของการใส่หมวกวิ่งด้วยนะคะ ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ! 
  กีฬา
  3,098 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าฟุตซอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองเท้าฟุตซอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากนึกถึงกีฬาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับชายไทย แน่นอนว่าคงหนีไม่พ้นกีฬา "ฟุตบอล" แต่ยังมีกีฬาอีกหนึ่งประเภทที่คล้ายกับฟุตบอลและได้รับความนิยมไม่แพ้กันก็คือ "ฟุตซอล" ซึ่งถ้าหากใครติดตามข่าวสารของวงการกีฬาก็จะทราบดีว่า ฟุตซอลทีมชาติไทยของเรามีคะแนนติดอันดับต้น ๆ ของโลกเลยทีเดียวครับ อย่างไรก็ตาม ยังมีอีกหลายคนที่สับสนระหว่างฟุตบอลและฟุตซอล แต่กีฬาทั้งสองชนิดนี้สามารถสังเกตความแตกต่างได้จากกติกา สนาม จำนวนผู้เล่น รวมไปถึงพระเอกที่เรากำลังจะพูดถึงอย่าง "รองเท้าฟุตซอล" ที่ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในหัวใจหลักของนักกีฬาฟุตซอลเลยครับสำหรับประเทศไทย มีแบรนด์ที่ผลิตและจำหน่ายรองเท้าฟุตซอลอยู่มากมาย อาทิ รองเท้าฟุตซอล Pan รองเท้าฟุตซอล Adidas หรือรองเท้าฟุตซอล NIKE โดยมักจะมีดีไซน์เพื่อสร้างความเป็นเอกลักษณ์ แถมมีระดับราคาที่ค่อนข้างกว้างตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันบาท ทำให้หลายคนไม่ทราบว่า ควรเลือกซื้อรองเท้าฟุตซอลแบบไหนดี ดังนั้น ในบทความนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกรองเท้าฟุตซอล พร้อมกับมารีวิวรองเท้าฟุตซอลทั้งหมด 10 รุ่น จากหลากหลายยี่ห้อ มาให้คุณได้ศึกษาและทำการเลือกซื้อเพื่อสวมใส่ในการเล่นกีฬาฟุตซอลครับ
  กีฬา
  8,391 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เชือกกระโดด สําหรับมือใหม่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เชือกกระโดด สําหรับมือใหม่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "การกระโดดเชือก" เป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโออย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมสูงในปัจจุบัน เพราะเป็นกีฬาที่ไม่ต้องใช้พื้นที่มาก แถมไม่ต้องเตรียมอุปกรณ์เยอะให้ยุ่งยากอีกด้วย ใช้เพียงแค่รองเท้าสำหรับออกกำลังกายและเชือกกระโดดที่เหมาะสมเท่านั้นเองค่ะ แต่สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มสนใจการกระโดดเชือกนั้นอาจจะยังไม่ทราบว่า เชือกกระโดดแต่ละยี่ห้อและแต่ละรุ่นนั้นก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ซึ่งการเลือกเชือกที่ไม่เหมาะสมกับการใช้งาน ก็อาจทำให้ผู้ที่เริ่มต้นมีความรู้สึกว่าการกระโดดเชือกนั้นมีความยาก ไม่เอนจอยในการออกกำลังกายได้ อีกทั้งยังอาจก่อให้เกิดการบาดเจ็บได้อีกด้วย ในวันนี้เราจึงนำวิธีการเลือกเชือกกระโดด ที่เหมาะสมสำหรับมือใหม่มาฝากทุกคนกัน รวมทั้งยังมีรีวิว 10 อันดับ เชือกกระโดด สําหรับมือใหม่ จากหลากหลายยี่ห้อดัง ไม่ว่าจะเป็นเชือกกระโดด Adidas, Reebok, Jason, หรือแม้แต่เชือกกระโดดไฟฟ้าจาก Xiaomi รับรองเลยว่าเมื่ออ่านจบแล้วทุกคนจะสามารถเลือกเชือกกระโดดที่เหมาะสมกับตัวเองไปฝึกกันได้ง่าย ๆ ที่บ้าน ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  กีฬา
  2,191 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ช่วยกระชับสัดส่วน เสริมความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อ เผาผลาญไขมันได้ดี
  10 อันดับ เครื่องออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ช่วยกระชับสัดส่วน เสริมความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อ เผาผลาญไขมันได้ดี
  หากพูดถึงการมีสุขภาพร่างกายที่ดีแล้ว หลาย ๆ คนอาจจะนึกถึงการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์หรือการนอนหลับให้เพียงพอ ซึ่งเป็นปัจจัยหลักในการดำรงชีวิต แต่มีอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ "การออกกำลังกาย" ที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด เพิ่มความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อและลดการสะสมของไขมันตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ในปัจจุบันผู้คนสามารถออกกำลังกายภายในบ้านของตนเองได้ง่าย ๆ เพียงแค่มีเครื่องออกกำลังกาย ซึ่งนอกจากจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายแล้ว ยังถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ทุกคนในครอบครัวมีส่วนร่วมกันได้ด้วยค่ะสำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องออกกำลังกายสักเครื่องสำหรับใช้งานในบ้าน บทความนี้สามารถช่วยให้คุณเจอเครื่องออกกำลังกายที่ตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างแน่นอน ทั้งเป้าหมายในการใช้งานและความเหมาะสมต่อผู้ใช้งาน พร้อมกับการรีวิว 10 อันดับ เครื่องออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งจะมาช่วยเติมเต็มบ้านของคุณให้ครบครันในการดูแลสุขภาพของทุกคนในครอบครัวค่ะ
  กีฬา
  1,273 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลูกวอลเลย์บอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน ได้มาตรฐาน ควบคุมลูกได้แม่นยำ
  10 อันดับ ลูกวอลเลย์บอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน ได้มาตรฐาน ควบคุมลูกได้แม่นยำ
  กีฬาวอลเลย์บอลถือได้ว่าเป็นกีฬาอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมในไทยเป็นอย่างมาก เพราะเป็นกีฬาที่เล่นได้ทุกเพศทุกวัย และได้ใช้งานแทบทุกส่วนของร่างกาย อีกทั้งยังใช้เพียงอุปกรณ์ไม่กี่ชนิดและขอแค่มีสนามที่ได้มาตรฐานก็สามารถเล่นกีฬาวอลเลย์บอลได้แล้ว โดยยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่สุดและขาดไม่ได้เลยก็คือ "ลูกวอลเลย์บอล" และถึงแม้ว่าในท้องตลาดจะมีเพียงแบรนด์กีฬาไม่กี่แบรนด์ที่ผลิตลูกวอลเลย์บอลออกมาวางจำหน่าย อาทิ molten และ MIKASA แต่เพียงสองแบรนด์นี้ก็มีลูกวอลเลย์บอลไม่ต่ำกว่า 20 รุ่น ทำให้หลายคนไม่รู้ว่าควรซื้อลูกวอลเลย์บอลยี่ห้อไหนดี จึงจะตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุดบทความนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกลูกวอลเลย์บอล ที่บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าลูกวอลเลย์บอลนั้นมีจำนวนรุ่นที่หลากหลายมาก ซึ่งวัสดุที่นำมาผลิตและดีไซน์ผิวสัมผัสของแต่ละรุ่นก็จะมีความแตกต่างกันด้วย อีกทั้งยังมาพร้อมกับการแนะนำ 10 อันดับ ลูกวอลเลย์บอลคุฯภาพดี ที่ได้รวมทั้งลูกวอลเลย์บอลทั่วไป, ลูกวอลเลย์บอลชายหาด ไปจนถึงลูกวอลเลย์บอลสำหรับฝึกซ้อม ถ้าพร้อมแล้ว ไปชมกันเลยครับ 
  กีฬา
  2,845 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลูกแบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน ทนทาน ควบคุมทิศทางลูกได้แม่นยำ
  10 อันดับ ลูกแบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน ทนทาน ควบคุมทิศทางลูกได้แม่นยำ
  "แบดมินตัน" เป็นกีฬาประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมแพร่หลายมาอย่างยาวนานนับร้อยปี เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักกีฬาประเภทนี้ เพราะเป็นกีฬาที่สนุก เล่นง่าย กติกาไม่ซับซ้อน มีอุปกรณ์ไม่กี่ชิ้น เล่นได้ทุกที่และช่วยออกกำลังกายได้ทุกส่วน แถมยังช่วยฝึกทักษะการทำงานให้อวัยวะต่าง ๆ ทำงานได้ร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้แบดมินตันยังเป็นกีฬาที่สามารถเล่นเป็นอาชีพได้อีกด้วย ถึงแม้ว่าแบดมินตันจะเป็นกีฬาที่หลายคนชื่นชอบ แต่จะมีสักกี่คนที่ให้ความสำคัญกับการเลือกอุปกรณ์ของกีฬาชนิดนี้ คนส่วนใหญ่มักมองว่าแบดมินตันเป็นกีฬาง่าย ๆ แค่มีไม้กับลูกขนไก่ก็เล่นได้แล้ว จะไม้แบบไหน ลูกแบบไหนก็เล่นได้เหมือนกัน แต่คุณรู้หรือไม่ว่าอุปกรณ์แบดมินตันแต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อนั้นแตกต่างกัน โดยเฉพาะลูกแบดมินตันที่มีความต่างเพียงเล็กน้อย ก็สามารถส่งผลต่อการเล่นของคุณได้ หากคุณเลือกลูกแแบดมินตันที่เหมาะกับคุณได้ก็จะช่วยให้คุณเล่นกีฬาชนิดนี้ได้ดีขึ้นและสนุกยิ่งกว่าที่เคย วันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกลูกแบดมินตัน รวมไปถึง 10 อันดับลูกแบดมินตันยี่ห้อยอดนิยมมาฝากกัน จะมีอะไรบ้าง ตามมาดูได้เลยค่ะ
  กีฬา
  1,678 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย เล่นได้หลายท่า ราคาสบายกระเป๋า
  10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย เล่นได้หลายท่า ราคาสบายกระเป๋า
  Surf Skate หรือ เซิร์ฟสเก็ต เป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีมแนวใหม่ที่กำลังฮิตติดเทรนด์ยุคนี้สุด ๆ ซึ่งความน่าสนใจของกีฬาประเภทนี้ คือ การนำเอาอุปกรณ์หลักของกีฬาเซิร์ฟบนน้ำอย่างกระดานเซิร์ฟมาประยุกต์เข้ากับการเล่นสเก็ตบอร์ด สร้างความท้าทายและความแปลกใหม่ ราวกับคุณกำลังโต้คลื่นอยู่บนบกเลยล่ะค่ะ ที่สำคัญ Surf Skate ยังตอบโจทย์ความสะดวก เพราะสามารถเล่นที่ไหนก็ได้ที่เป็นลานโล่ง ๆ แถมยังฝึกฝนตามได้ไม่ยาก ทำให้ดึงดูดใจผู้เล่นหลากหลายวัยจนกลายมาเป็นกีฬายอดฮิตอย่างที่เราเห็นกันอยู่ทุกวันนี้ค่ะอย่างไรก็ตาม ด้วยความที่ Surf Skate เป็นกีฬาที่ค่อนข้างผาดโผน ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬามืออาชีพหรือมือสมัครเล่นก็ต้องใส่ใจและพิถีพิถันกับการเลือกซื้อ Surf Skate เสมอ เพราะ Surf Skate ที่ดีจะช่วยมอบความปลอดภัยในขณะเล่นให้กับคุณ และยังช่วยซัพพอร์ตให้คุณฝึกฝนทักษะใหม่ ๆ ได้อย่างมั่นใจอีกด้วย ในวันนี้ บทความของเราจึงขอพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือก Surf Skate รวมทั้งรีวิว 10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อต่าง ๆ ที่มีดีไซน์และจุดเด่นหลากหลาย ซึ่งรับรองว่า ตอบโจทย์ทั้งมือใหม่และนักเซิร์ฟตัวยงแน่นอนค่ะ
  กีฬา
  114,144 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กีฬาเอ็กซ์ตรีมยอดนิยม ดีไซน์เท่ไม่ซ้ำใคร มี Surf Skate ด้วย
  10 อันดับ สเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กีฬาเอ็กซ์ตรีมยอดนิยม ดีไซน์เท่ไม่ซ้ำใคร มี Surf Skate ด้วย
  หากจะพูดถึงกีฬาเอ็กซ์เกมส์ สเก็ตบอร์ดอาจจะเป็นกีฬาอันดับแรก ๆ ที่เราจะนึกถึงเลยก็ว่าได้ โดยสเก็ตบอร์ดได้ถือกำเนิดขึ้นในช่วงปี 1950 มีจุดกำเนิดที่แคลิฟอร์เนีย และในเวลาต่อมากีฬาสเก็ตบอร์ดก็ได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักกันจนถึงทุกวันนี้ ด้วยภาพลักษณ์กีฬาที่ดูเท่ มีเอกลักษณ์ จึงทำให้วัยรุ่นทั่วทุกมุมโลกให้ความสนใจเป็นอย่างมาก หากถามว่ากีฬาสเก็ตบอร์ดได้รับความนิยมมากเพียงใด ก็ตอบได้เลยว่ากีฬาสเก็ตบอร์ดนั้นได้แผ่อิทธิพลไปถึงรสนิยม สไตล์การแต่งตัว แนวเพลง รวมถึงงานศิลปะกันเลยทีเดียวค่ะในการเล่นสเก็ตบอร์ดนั้น ด้วยท่วงทาที่มีความโลดโผนและใช้ทักษะในการทรงตัวสูง ดังนั้นต้องมีความอดทนหมั่นฝึกซ้อม ศึกษาและหาข้อมูลโดยละเอียด หากใครกำลังสนใจที่จะเริ่มเล่นสเก็ตบอร์ดเป็นงานอดิเรก ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกสเก็ตบอร์ดและ 10 อันดับ สเก็ตบอร์ดที่น่าสนใจ เพื่อให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ !
  กีฬา
  45,677 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เชือกกระโดด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเชือกกระโดดยี่ห้อดัง ที่สายออกกำลังกายนิยม
  10 อันดับ เชือกกระโดด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเชือกกระโดดยี่ห้อดัง ที่สายออกกำลังกายนิยม
  ในยุคสมัยที่คนหันมาใส่ใจสุขภาพของตัวเองกันมากขึ้น การเลือกวิธีออกกำลังกายให้หมาะสมกับร่างกายของตัวเองเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ ซึ่งหนึ่งในวิธีการออกกำลังกายที่ช่วยกระชับสัดส่วนได้ดี ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะและกำลังได้รับความนิยมก็คือ "การกระโดดเชือก" นั่นเองค่ะ หากเรากระโดดเชือกได้ถูกต้องตาม นอกจากจะช่วยเรื่องการลดน้ำหนักแล้ว ยังส่งผลดีต่อระบบหัวใจ เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง และช่วยผ่อนคลายความเครียดได้อีกด้วย แต่เชือกสำหรับออกกำลังกายนั้นมีหลากหลายรูปแบบ โดยแต่ละแบบก็จะมีน้ำหนักที่แตกต่างกันออกไป แล้วเชือกกระโดดแบบไหนล่ะที่จะเหมาะสมกับการออกกำลังกายของเรา?ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกเชือกกระโดดในรูปแบบต่าง ๆ มาฝากกัน อีกทั้งยังมี 10 อันดับ เชือกกระโดด รุ่นยอดฮิตมาให้ทุกคนได้เลือกตัดสินใจกัน เพื่อให้คุณสามารถเลือกรุ่นที่เหมาะกับคุณที่สุดไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและตอบโจทย์การใช้งานค่ะ ! 
  กีฬา
  57,294 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฮูลาฮูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยลดไขมันหน้าท้อง หน้าท้องแบนราบ พร้อมเอวเอส
  10 อันดับ ฮูลาฮูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยลดไขมันหน้าท้อง หน้าท้องแบนราบ พร้อมเอวเอส
  ฮูลาฮูปเป็นกีฬาอีกประเภทหนึ่งที่นิยมกันมากในหมู่สาว ๆ ด้วยความเชื่อที่ว่าการเล่นฮูลาฮูปบ่อย ๆ นั้น จะช่วยลดน้ำหนัก ลดต้นขา ลดสะโพก และลดไขมันบริเวณหน้าท้องและทำให้เอวคอดสวยได้ เพราะเป็นกีฬาที่เน้นใช้กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวหรือก็คือกล้ามเนื้อหน้าท้องนั่นเอง แต่เนื่องจากฮูลาฮูปเป็นอุปกรณ์ที่มีความหลากหลายมาก ทั้งในเรื่องของขนาด น้ำหนักและวัสดุ จึงทำให้หลาย ๆ คนเกิดความสับสนและไม่แน่ใจว่าจะเลือกแบบไหนดีเพื่อการเล่นฮูลาฮูปให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในวันนี้เราจึงได้นำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการเล่นฮูลาฮูปมาฝากทุกคน ทั้งวิธีการเลือกฮูลาฮูปพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยต่าง ๆ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย ว่าฮูลาฮูปลดน้ำหนักและเฉพาะส่วนอย่างหน้าท้อง เอว แล้วยังลดส่วนไหนบ้าง และสามารถใช้ลดความอ้วนได้จริงหรือไม่ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ ฮูลาฮูป จากหลากหลายยี่ห้อมาฝากในตอนท้าย ไม่ว่าจะเป็น FBT, Jason และ Thaisport รวมไปถึงรุ่นอื่น ๆ ทั้งฮูลาฮูปอัจฉริยะ ฮูลาฮูปสำหรับเด็ก ฮูลาฮูปแบบลูกตุ้ม ฮูลาฮูปแบบปุ่มนวดแม่เหล็ก รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกฮูลาฮูปไปบริหารหน้าท้องเพื่อเอวเอสกันได้อย่างสบาย อีกทั้งยังหาซื้อได้ง่ายตามช่องทางออนไลน์อย่าง Shopee และ Lazada อีกด้วยค่ะ
  กีฬา
  13,116 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง
  10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง
  เนื่องจากในปัจจุบันผู้คนเริ่มหันมาใส่ใจกับสุขภาพของตัวเองมากยิ่งขึ้น การออกกำลังกายจึงกลายเป็นกิจกรรมที่สำคัญสำหรับทุกเพศทุกวัย ซึ่งคนส่วนใหญ่จะชอบการออกกำลังกายในฟิตเนส ยิม หรือสตูดิโอ เพราะมีอุปกรณ์ที่ครบครันและหลากหลาย แต่ก็มีค่าใช้จ่ายที่สูงตามมาด้วยเช่นกัน จึงทำให้เทรนด์การออกกำลังกายในบ้านเป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะอุปกรณ์บางชนิดก็หาซื้อได้ง่ายและมีราคาไม่แพง สามารถประหยัดได้ทั้งเงินและเวลา โดยหนึ่งในนั้นคือ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย (Ab Wheels, Ab Rollers) หรือที่ใครหลายคนอาจเรียกว่าล้อกลิ้งออกกำลังกายหรือลูกกลิ้งเล่นกล้ามท้องนั่นเองถึงแม้ลูกกลิ้งออกกำลังกายจะเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายชิ้นเล็ก แต่มีประโยชน์มากกว่าที่เราคิด เพราะสามารถสร้างกล้ามเนื้อได้หลายส่วน ลดหน้าท้อง สร้างซิกแพ็กหรือบริหารกล้ามเนื้อช่วงกลางของลำตัว แขน ไหล่ หรือหลัง แถมยังช่วยสร้างความเพลิดเพลินในการออกกำลังกายได้อีกด้วย วันนี้เรามีวิธีการเลือกลูกกลิ้งออกกำลังกาย พร้อมคำแนะนำและคลายทุกข้อสงสัยที่คนส่วนใหญ่ไม่ทราบหรือเข้าใจผิด ซึ่งตอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังมี 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ที่ช่วยให้เรามีหุ่นที่ฟิตที่ดีมากขึ้นมาแนะนำกันอีกด้วย
  กีฬา
  18,291 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  "แบดมินตัน" เป็นกีฬาที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดีและนิยมเล่นอย่างแพร่หลายทั้งเพื่อการออกกำลังกาย เพื่อความสนุกสนาน รวมถึงเล่นเพื่อสานฝันการเป็นนักกีฬาอาชีพ ซึ่งแบดมินตันก็เป็นกีฬาที่เล่นไม่ยากและใช้อุปกรณ์น้อยโดยใช้ผู้เล่นเพียง 2 คน ไม้แบดมินตันและลูกขนไก่เท่านั้น อีกทั้งยังเล่นได้เกือบทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นหน้าบ้าน สนามหญ้าหรือไปเช่าคอร์ทในโรงยิมก็ได้ทั้งนั้นค่ะ นอกจากนี้ เหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่ชอบเล่นแบดมินตันก็เพราะอุปกรณ์ราคาไม่แพงมาก โดยลูกขนไก่มักจะขายเป็นแพ็กเน้นปริมาณ ส่วนไม้แบดมินตันก็มีราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยเท่านั้นเองค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับมือใหม่ที่หัดเล่นแบดมินตัน หรือคนที่เล่นแบดมินตันเพื่อคลายเครียด อาจไม่ได้ใส่ใจกับการเลือกไม้แบดมินตันมากนักเพราะคิดว่าซื้อมาเพื่อ "เล่น" อย่างเดียว แต่อันที่จริงแล้ว การเลือกไม้แบดมินตันที่เหมาะสมเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้เราได้ไม้ที่มีคุณภาพ คงทน มีอายุการใช้งานยาวนานและไม่ทำให้เราบาดเจ็บด้วย ดังนั้น วันนี้ทางทีมมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกไม้แบดมินตันให้กับทุกคนว่าเลือกอย่างไรให้เหมาะกับตัวเรา พร้อม 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อยอดฮิต ไม่ว่าจะเป็น Yonex Victor FBT หรือ Adidas มาแชร์ให้กับคนที่กำลังมองหาแร็กเกตอันใหม่อยู่ค่ะ !
  กีฬา
  20,795 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ถุงเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นักวิ่งมือใหม่ที่กำลังประสบปัญหาขณะวิ่งแล้วรู้สึกว่า ถุงเท้าที่ใส่อยู่ไม่กระชับกับรองเท้าหรือเท้าได้รับบาดเจ็บจากการเสียดสี จนทำให้คุณวิ่งได้ไม่เต็มที่แล้ล่ะก็ วันนี้เราขอแนะนำให้คุณรู้จักกับ “ถุงเท้าวิ่ง” ซึ่งถือว่าเป็นไอเทมสำคัญที่นักวิ่งทั้งหลายไม่ควรจะมองข้าม เพราะได้รับการออกแบบและผลิตมาเพื่อใช้วิ่งโดยเฉพาะ จึงมีส่วนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการวิ่งของคุณได้นั่นเองค่ะ ซึ่งในปัจจุบันก็มีถุงเท้าวิ่งวางจำหน่ายให้เลือกหลายแบรนด์ เช่น SALOMAN, FEETURES, UNDER ARMOUR, NIKE เป็นต้น โดยแต่ละแบรนด์ก็มีคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น ดังนั้น จึงควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุดค่ะและในครั้งนี้ เราจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกถุงเท้าวิ่ง รวมถึงการแนะนำ 10 อับดับ ถุงเท้าวิ่งคุณภาพดีที่ได้รับความนิยม โดยเปรียบเทียบทั้งราคาและคุณสมบัติต่าง ๆ เพื่อเป็นแนวทางให้นักวิ่งทุกคนที่กำลังมองหาถุงเท้าสำหรับใส่วิ่ง สามารถเลือกถุงเท้าคู่ที่ถูกใจและตรงกับการใช้งานได้ มาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง
  กีฬา
  8,490 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด