• 10 อันดับ ตู้แช่เย็น ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีทั้งแบบมินิบาร์ ตู้แช่เย็น 1, 2 และ 3 ประตู 1
 • 10 อันดับ ตู้แช่เย็น ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีทั้งแบบมินิบาร์ ตู้แช่เย็น 1, 2 และ 3 ประตู 2
 • 10 อันดับ ตู้แช่เย็น ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีทั้งแบบมินิบาร์ ตู้แช่เย็น 1, 2 และ 3 ประตู 3
 • 10 อันดับ ตู้แช่เย็น ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีทั้งแบบมินิบาร์ ตู้แช่เย็น 1, 2 และ 3 ประตู 4
 • 10 อันดับ ตู้แช่เย็น ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีทั้งแบบมินิบาร์ ตู้แช่เย็น 1, 2 และ 3 ประตู 5

10 อันดับ ตู้แช่เย็น ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีทั้งแบบมินิบาร์ ตู้แช่เย็น 1, 2 และ 3 ประตู

"ตู้แช่เย็น" หรือ "ตู้แช่เครื่องดื่ม" ที่เรามักเห็นกันบ่อย ๆ ตามร้านสะดวกซื้อและห้างสรรพสินค้า เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าทำความเย็นเช่นเดียวกับตู้เย็น แต่มีจุดเด่นที่คุณสามารถเห็นอาหาร หรือเครื่องดื่มที่แช่ไว้ด้านในได้ผ่านประตูกระจกใส ซึ่งสะดวกอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่กำลังประกอบกิจการร้านค้า เพราะลูกค้าจะสามารถมองเห็นสินค้าของคุณได้ทันที นอกจากนี้ ตู้แช่เย็นยังมีโครงสร้างแบบพิเศษ ควบคุมอุณหภูมิและคงความสดใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่แพ้ตู้เย็น ทั้งยังมีขนาดใหญ่ สามารถจุของได้เป็นจำนวนมากอีกด้วย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากการใช้งานและระบบต่าง ๆ แตกต่างจากตู้เย็นที่เราใช้กันอยู่ จึงอาจทำให้ผู้ที่ไม่เคยใช้มาก่อน หรือไม่คุ้นเคย เกิดความสับสนกับวิธีการเลือกได้


แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับตู้แช่เย็นมามากมาย ทั้งการใช้งาน วิธีการเลือก และ 10 อันดับตู้แช่เย็นที่มีดีไซน์สวย ช่วยรักษาความสดใหม่ของอาหารได้อย่างยอดเยี่ยมจากแบรนด์ผู้ผลิตชั้นนำ เช่น SANDEN, FRESHER หรือ HAIER มาให้คุณแล้วค่ะ ถ้าพร้อมแล้วอย่ารอช้า ตามมาชมกันได้เลยค่ะ

กองบรรณาธิการ

กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 12-08-2022
สารบัญ

ตู้แช่เย็นต่างจากตู้เย็นทั่วไปอย่างไร ?

ตู้แช่เย็นต่างจากตู้เย็นทั่วไปอย่างไร ?

ตู้แช่เย็นหรือตู้แช่เครื่องดื่มนั้น เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าทำความเย็นที่ช่วยรักษาความสดใหม่ของอาหารเช่นเดียวกับตู้เย็น แต่มีวัตถุประสงค์การใช้งานที่แตกต่างกัน โดยตู้แช่เย็นจะมีลักษณะเป็นตู้กระจกใส เพื่อให้สามารถเห็นสินค้าที่วางอยู่ด้านในได้ และมีจุดเด่นที่มีช่องแช่เย็นขนาดใหญ่ สามารถจุของเป็นได้จำนวนมาก จึงนิยมนำมาใช้ในร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ และห้างสรรพสินค้า เพราะลูกค้าสามารถมองเห็นสินค้าด้านในได้ทันที และเลือกซื้อได้ง่ายค่ะ


ส่วนตู้เย็นทั่วไปที่เราใช้กันอยู่ เหมาะสำหรับการใช้ภายในครัวเรือนมากกว่า เพราะถูกออกแบบมาให้มีขนาดกะทัดรัด สะดวกในการใช้งานในพื้นที่ที่จำกัด และมีฟังก์ชันที่ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันมากกว่าตู้แช่เย็น เช่น ระบบทำน้ำแข็งอัตโนมัติ หรือช่องสำหรับแช่ผักและเนื้อสัตว์โดยเฉพาะค่ะ

วิธีการเลือกตู้แช่เย็น

เนื่องจากตู้แช่เย็นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับแช่ของเป็นจำนวนมาก ซึ่งแตกต่างจากตู้เย็นที่เราคุ้นเคย ก่อนที่คุณจะทำการเลือกซื้อตู้เย็นมาใช้งาน ควรคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ เหล่านี้ประกอบการตัดสินใจด้วยนะคะ

เลือกตู้แช่เย็นจากประเภทการใช้งาน

ตู้แช่เย็นนั้น มีขนาดและจำนวนชั้นวางสินค้าที่แตกต่างกัน เรามาดูความแตกต่างของผลิตภัณฑ์ดังกล่าวของแต่ละประเภทกันเลยค่ะ เพื่อให้คุณสามารถเลือกตู้แช่เย็นที่เหมาะสมกับการใช้งานและพื้นที่จัดวางมากที่สุด 

ตู้แช่เย็น 1 ประตู สำหรับร้านค้าขนาดเล็ก

ตู้แช่เย็น 1 ประตู เหมาะสำหรับผู้ที่มีร้านค้าขนาดเล็ก หรือต้องการแช่ของไม่เยอะมาก โดยสามารถแช่ได้ทั้งเครื่องดื่ม วัตถุดิบทำอาหาร หรือผลไม้ ซึ่งขนาดปกติของตู้แช่เย็นที่ร้านค้าหรือร้านอาหารขนาดเล็กเลือกใช้กันจะมีความจุประมาณ 7 - 16 คิว และมีชั้นวางสินค้าประมาณ 3 - 5 ชั้น และเนื่องจากตู้แช่เย็นแบบ 1 ประตูมีขนาดไม่ใหญ่มาก จึงช่วยคุณประหยัดทั้งพื้นที่และค่าไฟได้มากกว่าตู้แช่เย็นหลายประตูหลายเท่าเลยค่ะ

ตู้แช่เย็น 2 ประตู สำหรับร้านค้าขนาดกลาง

หากปริมาณความจุ 16 คิวของตู้แช่เย็น 1 ประตู ยังไม่เพียงพอต่อการใช้สอย เราขอแนะนำให้เลือกตู้แช่เย็น 2 ประตู เพราะมีความจุประมาณ 23 - 26 คิว และมีชั้นวางสินค้ามากถึง 10 ชั้น จึงรองรับการแช่ของได้มากกว่า เหมาะสำหรับผู้ที่ประกอบกิจการร้านค้าขนาดกลางจนถึงขนาดใหญ่ค่ะ นอกจากนี้ ตู้แช่เย็นจากผู้ผลิตบางเจ้า ยังออกแบบมาให้มีที่เปิดขวดติดมาบริเวณด้านข้างของตู้แช่เย็นอีกด้วย จึงช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ที่ต้องการแช่เครื่องดื่มมากยิ่งขึ้น เพราะสามารถเปิดได้ทันทีโดยไม่ต้องใช้ที่เปิดขวดแยกค่ะ

ตู้แช่เย็น 3 ประตูขึ้นไป สำหรับร้านค้าขนาดใหญ่

นอกจากตู้แช่เย็น 1 และ 2 ประตูแล้ว ยังมีตู้แช่เย็น 3, 4, 5 และ 6 ประตู ซึ่งสามารถแช่อาหารได้เป็นจำนวนมาก และแช่เครื่องดื่มได้หลายร้อยขวดอยู่ด้วยค่ะ โดยสำหรับตู้แช่เย็น 3 ประตู จะมีความจุประมาณ 42 - 57 คิว และมีชั้นวางสินค้า 15 ชั้น เหมาะกับผู้ที่ต้องการใช้สำหรับแช่เย็นเพียงอย่างเดียว


แต่หากคุณต้องการแช่แข็ง เช่น แช่น้ำแข็งหรือเนื้อสัตว์ด้วย เราขอแนะนำให้เลือกตู้เย็น 4, 5 หรือ 6 ประตูมากกว่า เนื่องจากจะมีการแบ่งช่องสำหรับแช่แข็งไว้ประมาณ 1 - 3 ช่อง ทำให้คุณใช้งานได้ทั้งการแช่เย็นและแช่แข็ง สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เพราะไม่จำเป็นต้องซื้อตู้แช่แข็งแยก อย่างไรก็ตาม ยิ่งมีพื้นที่ความจุมาก ราคาก็ยิ่งสูงเช่นกัน เราจึงขอแนะนำให้พิจารณาถึงความจำเป็นในการใช้งานควบคู่กันไปด้วยจะดีที่สุดค่ะ

ตู้แช่เย็นมินิบาร์ สำหรับใช้ในครัวเรือน

สำหรับตู้แช่เย็นมินิบาร์นั้น เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สามารถทดแทนการใช้งานของตู้เย็นมินิบาร์ได้ มีขนาดเล็ก กะทัดรัด ประหยัดพื้นที่การใช้งาน โดยส่วนมากผลิตภัณฑ์ประเภทนี้มักจะมีความจุอยู่ที่ประมาณ 1 - 3 คิว ซึ่งเป็นความจุที่ใกล้เคียงกับตู้แช่เย็นขนาดเล็กเลยค่ะ อีกทั้งยังมีจำนวนชั้นวางสิ่งของประมาณ 2 - 3 ชั้น จึงไม่สามารถจุสิ่งของได้เยอะเท่าที่ควร ดังนั้นตู้แช่เย็นประเภทนี้จึงเหมาะสมกับการนำไว้ใช้งานภายในครัวเรือนมากกว่าการนำไปใช้ที่ร้านค้า โดยสามารถใช้แช่เครื่องดื่ม ผลไม้ หรือเครื่องสำอางก็ได้ นอกจากนี้ยังมีราคาที่ไม่สูงมากจนเกินไปอีกด้วย

เลือกตู้แช่เย็นที่มีระบบปรับลดอุณหภูมิลงได้ในเวลารวดเร็ว

โดยทั่วไปแล้ว ตู้แช่เย็นจะมีระบบควบคุมความเย็นอยู่ 2 ระบบด้วยกัน คือ ระบบเทอร์โมสตัท (Mechanical Thermostat) และระบบดิจิทัลคอนโทรล (Digital Control)


 • ระบบควบคุมความเย็นของตู้แช่เย็น : ระบบเทอร์โมสตัท (Mechanical Thermostat) จะเป็นแบบแป้นหมุนปรับอุณหภูมิ และมีค่าระดับความเย็นมาให้ เช่น 0 - 5 อีกทั้งยังมีราคาที่ถูกกว่าระบบควบคุมความเย็นระบบดิจิทัลคอนโทรลด้วย

 • ระบบควบคุมความเย็นของตู้แช่เย็น : ระบบดิจิทัลคอนโทรล (Digital Control) จะแสดงอุณหภูมิและตั้งค่าด้วยตัวเลขระบบดิจิทัล จึงสามารถตั้งค่าอุณหภูมิที่ต้องการได้แม่นยำ รวมถึงช่วยประหยัดไฟได้มากกว่า แม้จะมีราคาสูงกว่า แต่ก็คุ้มค่าอย่างยิ่ง 

เพราะประสิทธิภาพในการทำความเย็นเป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับตู้แช่เย็น ซึ่งยิ่งมีประสิทธิภาพสูง ก็ยิ่งทำความเย็นได้รวดเร็ว และช่วยคุณประหยัดเวลาได้มากขึ้น ดังนั้น ก่อนเลือกซื้อ อย่าลืมตรวจฟังก์ชันการทำงานของตู้แช่เย็นว่ามีระบบหรือเทคโนโลยีที่ช่วยปรับลดอุณหภูมิลงอย่างรวดเร็วหรือไม่กันด้วยนะคะ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำหรับผู้ที่ต้องการใช้งานช่องแช่แข็งควบคู่ไปกับช่องแช่เย็นที่อยู่ในตู้แช่เย็น 4, 5 และ 6 ประตูค่ะ

เลือกตู้แช่เย็นที่มีฉนวนกันความร้อนหนาแน่นและมีระบบตัดไฟอัตโนมัติ

หากพูดถึงการกักเก็บความเย็น ซึ่งเป็นหน้าที่หลักของตู้แช่เย็น แค่คอมเพรสเซอร์ที่ทรงพลังอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอสำหรับสภาพอากาศที่แสนร้อนแบบประเทศไทยของเราค่ะ ดังนั้น เราขอแนะนำให้คุณเลือกตู้แช่เย็นที่มีฉนวนกันความร้อน กระจก Low-E ที่มีสารเคลือบสะท้อนความร้อน หรือประตูของตู้แช่เย็นเป็นแบบกระจกสุญญากาศ 2 ชั้น (Insulated Glass) ที่มีคุณสมบัติคล้ายกับฉนวนกันความร้อน โดยความร้อนหรือแสงที่ผ่านเข้ามา จะถูกกักเอาไว้ระหว่างกระจกชั้นแรกและชั้นที่ 2 จึงไม่เพียงแค่ช่วยรักษาอุณหภูมิ แต่ยังช่วยประหยัดพลังงาน ลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นให้กับคุณได้อีกด้วยค่ะ 


นอกจากนี้ เนื่องจากตู้แช่เย็นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นต้องเสียบปลั๊กทิ้งไว้ตลอดเวลา หากเกิดปัญหาเกี่ยวกับระบบไฟฟ้าขึ้นมาอาจก่อให้เกิดอันตรายได้ ดังนั้น เพื่อความปลอดภัย อย่าลืมตรวจสอบว่ามีระบบตัดไฟอัตโนมัติหรือไม่ ก่อนเลือกซื้อกันด้วยนะคะ

10 อันดับ ตู้แช่เย็น ยี่ห้อไหนดี มีทั้งแบบมินิบาร์ ตู้แช่เย็น 1, 2 และ 3 ประตู

หลังจากที่ได้ทราบเกี่ยวกับวิธีการเลือกตู้แช่เย็นกันไปแล้ว ต่อไปก็มาถึงช่วงที่ทุกคนรอคอยกันแล้วค่ะ นั่นคือ 10 อันดับตู้แช่เย็นที่เราได้คัดมาเน้น ๆ รับรองว่าคุณภาพดี ใช้งานได้อย่างคุ้มค่าค่ะ จะมีตู้แช่เย็นจากยี่ห้อไหนที่น่าใช้งานบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

TOP 5 แนะนำสำหรับตู้แช่เย็น ได้แก่ :

 • FRESHER - ตู้แช่เย็น 3 ประตู รุ่น FR-3DBV2
 • Haier - ตู้แช่เย็น 1 ประตู รุ่น JC-167
 • THE COOL - ตู้แช่เย็น 2 ประตู รุ่น ALEX 2P Premium
 • FUJI ICE - ตู้แช่เย็น 2 ประตู
 • Ksrain - ตู้แช่เย็นมินิบาร์ รุ่น JD160


ตรวจสอบตู้แช่เย็นเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง

รูปสินค้า
1
FRESHER ตู้แช่เย็น 3 ประตู รุ่น FR-3DBV2 1

FRESHER

2
Haier ตู้แช่เย็น 1 ประตู รุ่น JC-167 1

Haier

3
THE COOL ตู้แช่เย็น 2 ประตู รุ่น ALEX 2P Premium 1

THE COOL

4
FUJI ICE ตู้แช่เย็น 2 ประตู 1

FUJI ICE

5
Ksrain ตู้แช่เย็นมินิบาร์ รุ่น JD160 1

Ksrain

6
FRESHER ตู้แช่เย็นมินิบาร์ รุ่น FS-95GX 1

FRESHER

7
SONAR ตู้แช่เย็นมินิบาร์ รุ่น RS-A50N(G) 1

SONAR

8
FRESHER ตู้แช่เย็นและตู้แช่แข็ง 4 ประตู รุ่น FR-4SCFL 1

FRESHER

9
SANDEN ตู้แช่เย็น 2 ประตู รุ่น SEA-0905 1

SANDEN

10
LVNi ตู้แช่เย็น 1 ประตู 1

LVNi

ชื่อสินค้า

ตู้แช่เย็น 3 ประตู รุ่น FR-3DBV2

ตู้แช่เย็น 1 ประตู รุ่น JC-167

ตู้แช่เย็น 2 ประตู รุ่น ALEX 2P Premium

ตู้แช่เย็น 2 ประตู

ตู้แช่เย็นมินิบาร์ รุ่น JD160

ตู้แช่เย็นมินิบาร์ รุ่น FS-95GX

ตู้แช่เย็นมินิบาร์ รุ่น RS-A50N(G)

ตู้แช่เย็นและตู้แช่แข็ง 4 ประตู รุ่น FR-4SCFL

ตู้แช่เย็น 2 ประตู รุ่น SEA-0905

ตู้แช่เย็น 1 ประตู

คุณสมบัติ

ประหยัดไฟ เคลื่อนย้ายสะดวก ป้องกันการจับตัวของน้ำแข็งได้ดี

คอมเพรสเซอร์นำเข้าจากทวีปยุโรป เหมาะสำหรับการแช่ไวน์

กระจายพลังงานความเย็นได้อย่างทั่วถึงและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

ใช้กระจก Low-E สะท้อนความร้อน รักษาอุณหภูมิได้ดียิ่งขึ้น

กะทัดรัด ดีไซน์สวยเรียบหรู มีระบบความปลอดภัยยอดเยี่ยม

มีหลอดไฟ LED ภายใน ป้องกันความร้อนด้วยกระจก Low-E

ควบคุมความเย็นได้ 7 ระดับ รักษาความสดใหม่ได้ยาวนานขึ้น

ตู้แช่เย็นขนาดใหญ่ ใช้งานได้ทั้งช่องแช่เย็น และช่องแช่แข็ง

มีชั้นวางสินค้ามากถึง 5 ชั้น และสามารถปรับระดับความสูงได้

ใช้งานได้ทั้งวันโดยไม่ร้อน ด้วยระบบระบายความร้อน 3 มิติ

ราคาเริ่มต้น37,990 บาท17,990 บาท21,990 บาท22,500 บาท5,500 บาท9,990 บาท5,190 บาท45,990 บาท25,900 บาท15,399 บาท
ประเภท ตู้แช่เย็น 3 ประตูขึ้นไปตู้แช่เย็น 1 ประตูตู้แช่เย็น 2 ประตูตู้แช่เย็น 2 ประตูตู้แช่เย็นมินิบาร์ตู้แช่เย็นมินิบาร์ตู้แช่เย็นมินิบาร์ตู้แช่เย็น 3 ประตูขึ้นไปตู้แช่เย็น 2 ประตูตู้แช่เย็น 1 ประตู
ความจุ40.7 คิว6 คิว27 คิว26.5 คิว1.8 คิว 3.5 คิว1.8 คิว43 คิว28.6 คิว10 คิว
ขนาด 65 x 164.5 x 200 cm50 x 56 x 127 cm65 x 110 x 200 cm110 x 200 x 650 cm45 x 46 x 50 cm45 x 49.5 x 82.5 cm44 x 45 x 50 cm65 x 120 x 200 cm51 x 123.5 x 202 cm56 x 60 x 195 cm
น้ำหนัก145 kg58 kg125 kgไม่ระบุ25 kg31 kg13 kg135 kg123 kg60 kg
ระบบควบคุมความเย็นระบบดิจิทัลคอนโทรลระบบดิจิทัลคอนโทรลระบบดิจิทัลคอนโทรลระบบดิจิทัลคอนโทรลระบบเทอร์โมสตัทระบบดิจิทัลคอนโทรลระบบเทอร์โมสตัทระบบดิจิทัลคอนโทรลระบบเทอร์โมสตัทไม่ระบุ
อุณหภูมิ 2 ถึง 10 ºC5 ถึง 20 °C2 ถึง 8 °C2 ถึง 6 °C-3 ถึง 5 °C2 ถึง 10 °C 5 ถึง 15 °C-18 ถึง 10 °C0 ถึง 10 °C2 ถึง 8 °C
มีช่องแช่แข็ง
มีฉนวนกันความร้อน
มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ลิงค์สินค้า
10

LVNiตู้แช่เย็น 1 ประตู

15,399 บาท 〜

ประเภท ตู้แช่เย็น 1 ประตู
ความจุ10 คิว
ขนาด 56 x 60 x 195 cm
น้ำหนัก60 kg
ระบบควบคุมความเย็นไม่ระบุ
อุณหภูมิ 2 ถึง 8 °C
มีช่องแช่แข็ง
มีฉนวนกันความร้อน
มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ
9

SANDENตู้แช่เย็น 2 ประตู รุ่น SEA-0905

25,900 บาท 〜

ประเภท ตู้แช่เย็น 2 ประตู
ความจุ28.6 คิว
ขนาด 51 x 123.5 x 202 cm
น้ำหนัก123 kg
ระบบควบคุมความเย็นระบบเทอร์โมสตัท
อุณหภูมิ 0 ถึง 10 °C
มีช่องแช่แข็ง
มีฉนวนกันความร้อน
มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ
8

FRESHERตู้แช่เย็นและตู้แช่แข็ง 4 ประตู รุ่น FR-4SCFL

45,990 บาท 〜

ประเภท ตู้แช่เย็น 3 ประตูขึ้นไป
ความจุ43 คิว
ขนาด 65 x 120 x 200 cm
น้ำหนัก135 kg
ระบบควบคุมความเย็นระบบดิจิทัลคอนโทรล
อุณหภูมิ -18 ถึง 10 °C
มีช่องแช่แข็ง
มีฉนวนกันความร้อน
มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ
7
ประเภท ตู้แช่เย็นมินิบาร์
ความจุ1.8 คิว
ขนาด 44 x 45 x 50 cm
น้ำหนัก13 kg
ระบบควบคุมความเย็นระบบเทอร์โมสตัท
อุณหภูมิ 5 ถึง 15 °C
มีช่องแช่แข็ง
มีฉนวนกันความร้อน
มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ
6
ประเภท ตู้แช่เย็นมินิบาร์
ความจุ3.5 คิว
ขนาด 45 x 49.5 x 82.5 cm
น้ำหนัก31 kg
ระบบควบคุมความเย็นระบบดิจิทัลคอนโทรล
อุณหภูมิ 2 ถึง 10 °C
มีช่องแช่แข็ง
มีฉนวนกันความร้อน
มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ
5

Ksrainตู้แช่เย็นมินิบาร์ รุ่น JD160

5,500 บาท 〜

ประเภท ตู้แช่เย็นมินิบาร์
ความจุ1.8 คิว
ขนาด 45 x 46 x 50 cm
น้ำหนัก25 kg
ระบบควบคุมความเย็นระบบเทอร์โมสตัท
อุณหภูมิ -3 ถึง 5 °C
มีช่องแช่แข็ง
มีฉนวนกันความร้อน
มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ
4

FUJI ICEตู้แช่เย็น 2 ประตู

22,500 บาท 〜

ประเภท ตู้แช่เย็น 2 ประตู
ความจุ26.5 คิว
ขนาด 110 x 200 x 650 cm
น้ำหนักไม่ระบุ
ระบบควบคุมความเย็นระบบดิจิทัลคอนโทรล
อุณหภูมิ 2 ถึง 6 °C
มีช่องแช่แข็ง
มีฉนวนกันความร้อน
มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ
3
ประเภท ตู้แช่เย็น 2 ประตู
ความจุ27 คิว
ขนาด 65 x 110 x 200 cm
น้ำหนัก125 kg
ระบบควบคุมความเย็นระบบดิจิทัลคอนโทรล
อุณหภูมิ 2 ถึง 8 °C
มีช่องแช่แข็ง
มีฉนวนกันความร้อน
มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ
2
ประเภท ตู้แช่เย็น 1 ประตู
ความจุ6 คิว
ขนาด 50 x 56 x 127 cm
น้ำหนัก58 kg
ระบบควบคุมความเย็นระบบดิจิทัลคอนโทรล
อุณหภูมิ 5 ถึง 20 °C
มีช่องแช่แข็ง
มีฉนวนกันความร้อน
มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ
1

FRESHERตู้แช่เย็น 3 ประตู รุ่น FR-3DBV2

37,990 บาท 〜

ประเภท ตู้แช่เย็น 3 ประตูขึ้นไป
ความจุ40.7 คิว
ขนาด 65 x 164.5 x 200 cm
น้ำหนัก145 kg
ระบบควบคุมความเย็นระบบดิจิทัลคอนโทรล
อุณหภูมิ 2 ถึง 10 ºC
มีช่องแช่แข็ง
มีฉนวนกันความร้อน
มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ

บทส่งท้าย

มาถึงตรงนี้ เราเชื่อว่าหลายคนคงจะรู้จักกับตู้แช่เย็นมากขึ้น รวมถึงมีรุ่นที่ถูกใจไว้ในใจกันบ้างแล้วใช่ไหมคะ ตู้แช่เย็นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีราคาค่อนข้างสูง จึงควรคำนึงถึงการใช้ในระยะยาวเป็นหลักในการเลือกซื้อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งความจุ อัตราการใช้ไฟฟ้า ความทนทาน และพื้นที่ที่ใช้ในการติดตั้ง เพื่อให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานและคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปมากที่สุด ในวันนี้ ทีมงานมายเบสท์หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับผู้ที่กำลังมองหาตู้แช่เย็นคุณภาพดี ดีไซน์สวย ๆ สักเครื่องมาไว้ใช้งานกันนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องทำวาฟเฟิล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  10 อันดับ เครื่องทำวาฟเฟิล ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  “เครื่องทำวาฟเฟิล” เป็นอุปกรณ์ทำอาหารที่ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับการทำวาฟเฟิลทานเองที่บ้านได้อย่างง่ายดายทุกเวลา อีกทั้งบางรุ่นยังสามารถทำแซนด์วิชและโดนัทร้อนได้อีกด้วย ทุกวันนี้มีเครื่องทำวาฟเฟิลหลายรุ่นวางจำหน่ายอยู่ในตลาดเช่น Homemate, HOUSE WORTH, SONAR ซึ่งมีดีไซน์ที่หลากหลายให้เลือกสรร เมื่อคุณมีเครื่องทำวาฟเฟิลไว้ทำทานเองที่บ้านสักเครื่อง คุณก็จะสามารถปรุงแต่งรสชาติและตกแต่งหน้าวาฟเฟิลทานได้อย่างอิสระในแบบฉบับของคุณเองอันดับต่อไป เราจะแนะนำวิธีการเลือกเครื่องทำวาฟเฟิล และจัดอันดับแนะนำเครื่องทำวาฟเฟิลที่ควรซื้อมาติดบ้าน เพื่อให้คุณได้ลิ้มรสและกลิ่นของวาฟเฟิลอบสดใหม่เป็นพิเศษในทุก ๆ เช้า โดยเฉพาะครอบครัวที่มีเด็ก ๆ เครื่องทำวาฟเฟิลจะช่วยประหยัดเวลาทำอาหารเช้าได้มาเลยทีเดียว มาสนุกกับการทำวาฟเฟิลกันเถอะค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  ในปัจจุบันเทรนด์การทำอาหารทานเองที่บ้านกำลังมาแรง ซึ่งแน่นอนว่า การจะทำอาหารให้อร่อยนั้นก็มีหลายองค์ประกอบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศ ความรู้และเทคนิคในการทำอาหาร รวมถึงเครื่องปรุงชั้นยอด และอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญมากนั่นก็คือคุณภาพของเครื่องครัว ซึ่งในบทความนี้ เราจะมาพูดถึง "เตาแก๊ส" หนึ่งในเครื่องครัวจำเป็นในการองค์ประกอบหลักในการทำอาหาร ซึ่งปัจจุบันก็มีหลากหลาย ทั้งเตาแก๊สปิคนิค เตาแก๊สหัวเดียว เตาแก๊ส 2 หัว เตาแก๊สไฟฟ้า หรือเตาแก๊สอินฟาเรดแม้ว่าเตาแก๊สจะหาซื้อได้ไม่ยาก แต่เราควรศึกษาหาความรู้ในเรื่องการเลือกเตาแก๊สให้ดีเสียก่อน เพราะเตาแก๊สเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ไฟในการอุ่น ปิ้ง ย่าง ตุ๋นอาหารต่าง ๆ ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกเตาแก๊สที่ให้เหมาะสมกับการใช้งาน รวมไปถึงรีวิว 10 อันดับ เตาแก๊ส คุณภาพดีให้ทุกคนพิจารณาคุณสมบัติก่อนเลือกซื้อกันด้วย ไม่ว่าจะเป็น Lucky Flame, Rinnai เป็นต้น
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  จริงอยู่ว่าการซื้อข้าวปลาอาหารสำเร็จรูปในปัจจุบันเป็นเรื่องง่าย แต่ก็แลกมากับค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นตามไปด้วย ซึ่งในปัจจุบันหลายคนจึงหันมาทำอาหารทานเองที่บ้าน ซึ่งเครื่องใช้ในครัวที่เราจะขาดไม่ได้เลยก็คือ "หม้อหุงข้าว" ซึ่งบทความในครั้งนี้ เราจะมาพูดถึงเกี่ยวกับหม้อหุงข้าวขนาดเล็กสำหรับบ้านที่อาศัยอยู่ 1-2 คน ซึ่งหม้อหุงข้าวสมัยนี้ นอกจากจะใช้หุงข้าวแล้วยังมาพร้อมกับฟังก์ชันอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น โปรแกรมหุงด่วน ตั้งเวลาล่วงหน้า ฟังก์ชันการอุ่น การตุ๋น เป็นต้น การเลือกหม้อหุงข้าวให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ของตนจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ซึ่งผู้ผลิตหลายเจ้าที่เราคุ้นกันดี เช่น Toshiba, Sharp, Hitachi, Panasonic และแบรนด์ชั้นนำอีกมากมาย ต่างก็ทำหม้อหุงข้าวออกมาหลายรุ่นให้เลือกซื้อเลือกหากันสำหรับครั้งนี้ทีมงานจะมาแนะนำวิธีการเลือกหม้อหุงข้าวขนาดเล็ก รวมถึงในตอนท้ายเรายังได้จัด 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก มาเป็นข้อมูลให้ท่านผู้อ่านตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น อย่ารอช้ามาอ่านไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า ว่ามีหม้อหุงข้าวขนาดเล็กยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนดังบ้าง !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เตาปิ้งย่างไฟฟ้าไร้ควัน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 อินฟาเรด ร้อนเร็ว ราคาถูก
  10 อันดับ เตาปิ้งย่างไฟฟ้าไร้ควัน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 อินฟาเรด ร้อนเร็ว ราคาถูก
  เตาปิ้งย่าง ถือเป็นไอเทมที่ควรจะมีไว้ติดบ้านเลยทีเดียวค่ะ โดยเตาปิ้งย่างนั้นสามารถทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับอาหารหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นเนื้อย่าง หมูกระทะ โอโคโนมิยากิหรือพิซซ่าญี่ปุ่น กับครอบครัวหรือเพื่อนฝูงได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งในปัจจุบัน เตาปิ้งย่างที่มีชื่อเสียงและวางจำหน่ายอยู่ในตลาดนั้นมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น OTTO, Thaiflower, Bigsun โดยมีทั้งประเภทที่ใช้ไฟฟ้าและใช้แก๊ส อีกทั้งหลาย ๆ รุ่นยังสามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ คุณจึงสามารถทำสุกี้ยากี้ ชาบูชาบูหรือจิ้มจุ่มทานได้ทุกครั้งที่ต้องการ แต่บางคนอาจมีปัญหาในการใช้งานเนื่องจากไม่ชอบควันที่เกิดจากการทำอาหาร เตาปิ้งย่างไฟฟ้าไร้ควันจึงได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะใช้งานง่ายและไม่เกิดปัญหากลิ่นเหม็นติดตัวหรือห้องมากนัก ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเตาปิ้งย่างไฟฟ้าไร้ควัน พร้อมรีวิว 10 อันดับ เตาปิ้งย่างไฟฟ้าไร้ควันที่จะทำให้การปิ้งย่างในบ้านของคุณเป็นเรื่องสนุก ทั้งยังได้อาหารแสนอร่อยไม่แพ้ไปกินที่ร้านอีกด้วย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รุ่นแนะนำ จาก Electrolux, Imarflex
  10 อันดับ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รุ่นแนะนำ จาก Electrolux, Imarflex
  เมื่อกล่าวถึงเทคโนโลยีเกี่ยวกับอุปกรณ์การทำอาหารที่ให้ทั้งความสะดวกและความปลอดภัยไปพร้อม ๆ กัน หลายคนคงจะนึกถึง "เตาแม่เหล็กไฟฟ้า" หรือ "เตา Induction" อย่างแน่นอน เรียกได้ว่า เป็นกระแสที่กำลังมาแรงในปัจจุบันไม่น้อยเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม แม้การเปลี่ยนจากเตาแก๊สมาเป็นเตาแม่เหล็กไฟฟ้าจะสามารถทำได้ง่าย แต่ฟังก์ชันของเตาแม่เหล็กไฟฟ้าแต่ละรุ่นนั้นมีความแตกต่างกันพอสมควร และเชื่อเลยว่า หากคุณเป็นมือใหม่ต้องสงสัยในฟังก์ชันและคุณสมบัติต่าง ๆ กันแน่นอนดังนั้น เพื่อให้คุณได้เตาแม่เหล็กไฟฟ้าที่ถูกใจ ใช้งานง่าย และสามารถตอบโจทย์การทำอาหารของคุณได้มากที่สุด บทความนี้ของเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ฉบับเข้าใจง่ายสำหรับมือใหม่ รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า คุณภาพสูง ปลอดภัย ราคาย่อมเยา จาก Electrolux, Imarflex, Tefal ฯลฯ เพื่อให้ทุกคนใช้เป็นแนวทางในการตัดสินใจกัน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เครื่องสกัดน้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Philips, Hurom, Tefal
  10 อันดับ เครื่องสกัดน้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Philips, Hurom, Tefal
  ช่วงนี้หลายคนต่างหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพของตนเองกันเป็นพิเศษ ด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์อย่างผักและผลไม้กันมากขึ้น แต่บางครั้งเราก็ไม่สามารถเลือกทานแบบสด ๆ ได้ตลอดเวลา หากเลือกดื่มน้ำผักผลไม้ที่วางจำหน่ายตามท้องตลาดที่มักจะใส่น้ำตาลเพิ่มความหวานมาด้วย เมื่อรวมกับน้ำตาลธรรมชาติที่อยู่ในผลไม้แล้วก็อาจทำให้เราอ้วนโดยไม่รู้ตัว อีกทั้งบางผลิตภัณฑ์ก็ยังใส่สารกันบูดเข้ามาอีก ดังนั้น ทางเลือกที่ดีที่สุดคือ การทำน้ำผักผลไม้ดื่มเองด้วย "เครื่องสกัดน้ำผลไม้" ค่ะดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกเครื่องสกัดน้ำผลไม้ พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิด และคำตอบของคำถามยอดฮิตจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และยังมี 10 อันดับ เครื่องสกัดน้ำผลไม้รุ่นแนะนำ จากแบรนด์ดังอย่าง Philips, Hurom, Tefal และอีกมากมาย ทั้งแบบแยกกากและแบบสกัดเย็น พร้อมวิธีการดูแลรักษาเครื่องสกัดน้ำผลไม้ให้มีอายุการใช้งานยาวนานค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • 10 อันดับ เครื่องปั่นขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทำสมูทตี้ได้ ทนทาน ใช้งานง่าย น้ำหนักเบา พกพาสะดวก
  10 อันดับ เครื่องปั่นขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทำสมูทตี้ได้ ทนทาน ใช้งานง่าย น้ำหนักเบา พกพาสะดวก
  สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่คนเดียวและชื่นชอบการทำสมูทตี้หรือน้ำผลไม้ปั่นดื่มเอง คงจะดีไม่น้อยใช่ไหมคะ หากมี "เครื่องปั่นขนาดเล็ก" ที่ไม่เปลืองพื้นที่จัดเก็บและยังมีปริมาณความจุที่พอดีสำหรับ 1 คน ติดบ้านเอาไว้สักเครื่อง เพราะนอกจากจะใช้งานง่ายกว่าเครื่องปั่นทั่วไปแล้ว ยังมีน้ำหนักเบาและมีรูปแบบให้เลือกหลากหลาย ทั้งแบบพกพาและแบบที่ใช้ภายในครัวเรือน แต่เนื่องจากเครื่องปั่นขนาดเล็กในแต่ละรุ่นมีวิธีการเลือกและการใช้งานที่แตกต่างกันไป จึงอาจทำให้ผู้ที่ไม่คุ้นเคยกับเครื่องปั่นประเภทนี้สับสนได้ ในวันนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลการใช้งานและวิธีการเลือก พร้อม 10 อันดับ เครื่องปั่นขนาดเล็กที่ใช้งานสะดวกและปลอดภัยจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง PHILIPS, Electrolux, Tefal, OTTO และอีกมากมาย มาให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะ ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่