• 10 อันดับ ตู้แช่เย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบมินิบาร์, ตู้แช่เย็น 1 ประตู, 2 ประตู และ 3 ประตู 1
 • 10 อันดับ ตู้แช่เย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบมินิบาร์, ตู้แช่เย็น 1 ประตู, 2 ประตู และ 3 ประตู 2
 • 10 อันดับ ตู้แช่เย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบมินิบาร์, ตู้แช่เย็น 1 ประตู, 2 ประตู และ 3 ประตู 3
 • 10 อันดับ ตู้แช่เย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบมินิบาร์, ตู้แช่เย็น 1 ประตู, 2 ประตู และ 3 ประตู 4
 • 10 อันดับ ตู้แช่เย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบมินิบาร์, ตู้แช่เย็น 1 ประตู, 2 ประตู และ 3 ประตู 5

10 อันดับ ตู้แช่เย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบมินิบาร์, ตู้แช่เย็น 1 ประตู, 2 ประตู และ 3 ประตู

"ตู้แช่เย็น" หรือ "ตู้แช่เครื่องดื่ม" ที่เรามักเห็นกันบ่อย ๆ ตามร้านสะดวกซื้อและห้างสรรพสินค้า เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าทำความเย็นเช่นเดียวกับตู้เย็น แต่มีจุดเด่นที่คุณสามารถเห็นอาหาร หรือเครื่องดื่มที่แช่ไว้ด้านในได้ผ่านประตูกระจกใส ซึ่งสะดวกอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่กำลังประกอบกิจการร้านค้า เพราะลูกค้าจะสามารถมองเห็นสินค้าของคุณได้ทันที นอกจากนี้ ตู้แช่เย็นยังมีโครงสร้างแบบพิเศษ ควบคุมอุณหภูมิและคงความสดใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่แพ้ตู้เย็น ทั้งยังมีขนาดใหญ่ สามารถจุของได้เป็นจำนวนมากอีกด้วย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากการใช้งานและระบบต่าง ๆ แตกต่างจากตู้เย็นที่เราใช้กันอยู่ จึงอาจทำให้ผู้ที่ไม่เคยใช้มาก่อน หรือไม่คุ้นเคย เกิดความสับสนกับวิธีการเลือกได้


แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับตู้แช่เย็นมามากมาย ทั้งการใช้งาน วิธีการเลือก และ 10 อันดับตู้แช่เย็นที่มีดีไซน์สวย ช่วยรักษาความสดใหม่ของอาหารได้อย่างยอดเยี่ยมจากแบรนด์ผู้ผลิตชั้นนำ เช่น SANDEN, FRESHER หรือ HAIER มาให้คุณแล้วค่ะ ถ้าพร้อมแล้วอย่ารอช้า ตามมาชมกันได้เลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 09-10-2021
 • 9,341 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ตู้แช่เย็นต่างจากตู้เย็นทั่วไปอย่างไร ?

ตู้แช่เย็นต่างจากตู้เย็นทั่วไปอย่างไร ?

ตู้แช่เย็นหรือตู้แช่เครื่องดื่มนั้น เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าทำความเย็นที่ช่วยรักษาความสดใหม่ของอาหารเช่นเดียวกับตู้เย็น แต่มีวัตถุประสงค์การใช้งานที่แตกต่างกัน โดยตู้แช่เย็นจะมีลักษณะเป็นตู้กระจกใส เพื่อให้สามารถเห็นสินค้าที่วางอยู่ด้านในได้ และมีจุดเด่นที่มีช่องแช่เย็นขนาดใหญ่ สามารถจุของเป็นได้จำนวนมาก จึงนิยมนำมาใช้ในร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ และห้างสรรพสินค้า เพราะลูกค้าสามารถมองเห็นสินค้าด้านในได้ทันที และเลือกซื้อได้ง่ายค่ะ


ส่วนตู้เย็นทั่วไปที่เราใช้กันอยู่ เหมาะสำหรับการใช้ภายในครัวเรือนมากกว่า เพราะถูกออกแบบมาให้มีขนาดกะทัดรัด สะดวกในการใช้งานในพื้นที่ที่จำกัด และมีฟังก์ชันที่ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันมากกว่าตู้แช่เย็น เช่น ระบบทำน้ำแข็งอัตโนมัติ หรือช่องสำหรับแช่ผักและเนื้อสัตว์โดยเฉพาะค่ะ

วิธีการเลือกตู้แช่เย็น

เนื่องจากตู้แช่เย็นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับแช่ของเป็นจำนวนมาก ซึ่งแตกต่างจากตู้เย็นที่เราคุ้นเคย ก่อนที่คุณจะทำการเลือกซื้อตู้เย็นมาใช้งาน ควรคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ เหล่านี้ประกอบการตัดสินใจด้วยนะคะ

เลือกตู้แช่เย็นจากประเภทการใช้งาน

ตู้แช่เย็นนั้น มีขนาดและจำนวนชั้นวางสินค้าที่แตกต่างกัน เรามาดูความแตกต่างของผลิตภัณฑ์ดังกล่าวของแต่ละประเภทกันเลยค่ะ เพื่อให้คุณสามารถเลือกตู้แช่เย็นที่เหมาะสมกับการใช้งานและพื้นที่จัดวางมากที่สุด 

ตู้แช่เย็น 1 ประตู สำหรับร้านค้าขนาดเล็ก

ตู้แช่เย็น 1 ประตู เหมาะสำหรับผู้ที่มีร้านค้าขนาดเล็ก หรือต้องการแช่ของไม่เยอะมาก โดยสามารถแช่ได้ทั้งเครื่องดื่ม วัตถุดิบทำอาหาร หรือผลไม้ ซึ่งขนาดปกติของตู้แช่เย็นที่ร้านค้าหรือร้านอาหารขนาดเล็กเลือกใช้กันจะมีความจุประมาณ 7 - 16 คิว และมีชั้นวางสินค้าประมาณ 3 - 5 ชั้น และเนื่องจากตู้แช่เย็นแบบ 1 ประตูมีขนาดไม่ใหญ่มาก จึงช่วยคุณประหยัดทั้งพื้นที่และค่าไฟได้มากกว่าตู้แช่เย็นหลายประตูหลายเท่าเลยค่ะ

ตู้แช่เย็น 2 ประตู สำหรับร้านค้าขนาดกลาง

หากปริมาณความจุ 16 คิวของตู้แช่เย็น 1 ประตู ยังไม่เพียงพอต่อการใช้สอย เราขอแนะนำให้เลือกตู้แช่เย็น 2 ประตู เพราะมีความจุประมาณ 23 - 26 คิว และมีชั้นวางสินค้ามากถึง 10 ชั้น จึงรองรับการแช่ของได้มากกว่า เหมาะสำหรับผู้ที่ประกอบกิจการร้านค้าขนาดกลางจนถึงขนาดใหญ่ค่ะ นอกจากนี้ ตู้แช่เย็นจากผู้ผลิตบางเจ้า ยังออกแบบมาให้มีที่เปิดขวดติดมาบริเวณด้านข้างของตู้แช่เย็นอีกด้วย จึงช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ที่ต้องการแช่เครื่องดื่มมากยิ่งขึ้น เพราะสามารถเปิดได้ทันทีโดยไม่ต้องใช้ที่เปิดขวดแยกค่ะ

ตู้แช่เย็น 3 ประตูขึ้นไป สำหรับร้านค้าขนาดใหญ่

นอกจากตู้แช่เย็น 1 และ 2 ประตูแล้ว ยังมีตู้แช่เย็น 3, 4, 5 และ 6 ประตู ซึ่งสามารถแช่อาหารได้เป็นจำนวนมาก และแช่เครื่องดื่มได้หลายร้อยขวดอยู่ด้วยค่ะ โดยสำหรับตู้แช่เย็น 3 ประตู จะมีความจุประมาณ 42 - 57 คิว และมีชั้นวางสินค้า 15 ชั้น เหมาะกับผู้ที่ต้องการใช้สำหรับแช่เย็นเพียงอย่างเดียว


แต่หากคุณต้องการแช่แข็ง เช่น แช่น้ำแข็งหรือเนื้อสัตว์ด้วย เราขอแนะนำให้เลือกตู้เย็น 4, 5 หรือ 6 ประตูมากกว่า เนื่องจากจะมีการแบ่งช่องสำหรับแช่แข็งไว้ประมาณ 1 - 3 ช่อง ทำให้คุณใช้งานได้ทั้งการแช่เย็นและแช่แข็ง สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เพราะไม่จำเป็นต้องซื้อตู้แช่แข็งแยก อย่างไรก็ตาม ยิ่งมีพื้นที่ความจุมาก ราคาก็ยิ่งสูงเช่นกัน เราจึงขอแนะนำให้พิจารณาถึงความจำเป็นในการใช้งานควบคู่กันไปด้วยจะดีที่สุดค่ะ

ตู้แช่เย็นมินิบาร์ สำหรับใช้ในครัวเรือน

สำหรับตู้แช่เย็นมินิบาร์นั้น เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สามารถทดแทนการใช้งานของตู้เย็นมินิบาร์ได้ มีขนาดเล็ก กะทัดรัด ประหยัดพื้นที่การใช้งาน โดยส่วนมากผลิตภัณฑ์ประเภทนี้มักจะมีความจุอยู่ที่ประมาณ 1 - 3 คิว ซึ่งเป็นความจุที่ใกล้เคียงกับตู้แช่เย็นขนาดเล็กเลยค่ะ อีกทั้งยังมีจำนวนชั้นวางสิ่งของประมาณ 2 - 3 ชั้น จึงไม่สามารถจุสิ่งของได้เยอะเท่าที่ควร ดังนั้นตู้แช่เย็นประเภทนี้จึงเหมาะสมกับการนำไว้ใช้งานภายในครัวเรือนมากกว่าการนำไปใช้ที่ร้านค้า โดยสามารถใช้แช่เครื่องดื่ม ผลไม้ หรือเครื่องสำอางก็ได้ นอกจากนี้ยังมีราคาที่ไม่สูงมากจนเกินไปอีกด้วย

เลือกตู้แช่เย็นที่มีระบบปรับลดอุณหภูมิลงได้ในเวลารวดเร็ว

โดยทั่วไปแล้ว ตู้แช่เย็นจะมีระบบควบคุมความเย็นอยู่ 2 ระบบด้วยกัน คือ ระบบเทอร์โมสตัท (Mechanical Thermostat) และระบบดิจิทัลคอนโทรล (Digital Control)


 • ระบบควบคุมความเย็นของตู้แช่เย็น : ระบบเทอร์โมสตัท (Mechanical Thermostat) จะเป็นแบบแป้นหมุนปรับอุณหภูมิ และมีค่าระดับความเย็นมาให้ เช่น 0 - 5 อีกทั้งยังมีราคาที่ถูกกว่าระบบควบคุมความเย็นระบบดิจิทัลคอนโทรลด้วย

 • ระบบควบคุมความเย็นของตู้แช่เย็น : ระบบดิจิทัลคอนโทรล (Digital Control) จะแสดงอุณหภูมิและตั้งค่าด้วยตัวเลขระบบดิจิทัล จึงสามารถตั้งค่าอุณหภูมิที่ต้องการได้แม่นยำ รวมถึงช่วยประหยัดไฟได้มากกว่า แม้จะมีราคาสูงกว่า แต่ก็คุ้มค่าอย่างยิ่ง 

เพราะประสิทธิภาพในการทำความเย็นเป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับตู้แช่เย็น ซึ่งยิ่งมีประสิทธิภาพสูง ก็ยิ่งทำความเย็นได้รวดเร็ว และช่วยคุณประหยัดเวลาได้มากขึ้น ดังนั้น ก่อนเลือกซื้อ อย่าลืมตรวจฟังก์ชันการทำงานของตู้แช่เย็นว่ามีระบบหรือเทคโนโลยีที่ช่วยปรับลดอุณหภูมิลงอย่างรวดเร็วหรือไม่กันด้วยนะคะ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำหรับผู้ที่ต้องการใช้งานช่องแช่แข็งควบคู่ไปกับช่องแช่เย็นที่อยู่ในตู้แช่เย็น 4, 5 และ 6 ประตูค่ะ

เลือกตู้แช่เย็นที่มีฉนวนกันความร้อนหนาแน่นและมีระบบตัดไฟอัตโนมัติ

หากพูดถึงการกักเก็บความเย็น ซึ่งเป็นหน้าที่หลักของตู้แช่เย็น แค่คอมเพรสเซอร์ที่ทรงพลังอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอสำหรับสภาพอากาศที่แสนร้อนแบบประเทศไทยของเราค่ะ ดังนั้น เราขอแนะนำให้คุณเลือกตู้แช่เย็นที่มีฉนวนกันความร้อน กระจก Low-E ที่มีสารเคลือบสะท้อนความร้อน หรือประตูของตู้แช่เย็นเป็นแบบกระจกสุญญากาศ 2 ชั้น (Insulated Glass) ที่มีคุณสมบัติคล้ายกับฉนวนกันความร้อน โดยความร้อนหรือแสงที่ผ่านเข้ามา จะถูกกักเอาไว้ระหว่างกระจกชั้นแรกและชั้นที่ 2 จึงไม่เพียงแค่ช่วยรักษาอุณหภูมิ แต่ยังช่วยประหยัดพลังงาน ลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นให้กับคุณได้อีกด้วยค่ะ 


นอกจากนี้ เนื่องจากตู้แช่เย็นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นต้องเสียบปลั๊กทิ้งไว้ตลอดเวลา หากเกิดปัญหาเกี่ยวกับระบบไฟฟ้าขึ้นมาอาจก่อให้เกิดอันตรายได้ ดังนั้น เพื่อความปลอดภัย อย่าลืมตรวจสอบว่ามีระบบตัดไฟอัตโนมัติหรือไม่ ก่อนเลือกซื้อกันด้วยนะคะ

10 อันดับ ตู้แช่เย็น ยี่ห้อไหนดี มีทั้งแบบมินิบาร์, ตู้แช่เย็น 1 ประตู, 2 ประตู และ 3 ประตู

หลังจากที่ได้ทราบเกี่ยวกับวิธีการเลือกตู้แช่เย็นกันไปแล้ว ต่อไปก็มาถึงช่วงที่ทุกคนรอคอยกันแล้วค่ะ นั่นคือ 10 อันดับตู้แช่เย็นที่เราได้คัดมาเน้น ๆ รับรองว่าคุณภาพดี ใช้งานได้อย่างคุ้มค่าค่ะ จะมีตู้แช่เย็นจากยี่ห้อไหนที่น่าใช้งานบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

10

LVNiตู้แช่เย็น 1 ประตู

15,399 บาท 〜

ประเภท ตู้แช่เย็น 1 ประตู
ความจุ10 คิว
ขนาด 56 x 60 x 195 cm
น้ำหนัก60 kg
ระบบควบคุมความเย็นไม่ระบุ
อุณหภูมิ 2 ถึง 8 °C
มีช่องแช่แข็ง
มีฉนวนกันความร้อน
มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ
9

SANDENตู้แช่เย็น 2 ประตู รุ่น SEA-0905

25,900 บาท 〜

ประเภท ตู้แช่เย็น 2 ประตู
ความจุ28.6 คิว
ขนาด 51 x 123.5 x 202 cm
น้ำหนัก123 kg
ระบบควบคุมความเย็นระบบเทอร์โมสตัท
อุณหภูมิ 0 ถึง 10 °C
มีช่องแช่แข็ง
มีฉนวนกันความร้อน
มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ
8

FRESHERตู้แช่เย็นและตู้แช่แข็ง 4 ประตู รุ่น FR-4SCFL

45,990 บาท 〜

ประเภท ตู้แช่เย็น 3 ประตูขึ้นไป
ความจุ43 คิว
ขนาด 65 x 120 x 200 cm
น้ำหนัก135 kg
ระบบควบคุมความเย็นระบบดิจิทัลคอนโทรล
อุณหภูมิ -18 ถึง 10 °C
มีช่องแช่แข็ง
มีฉนวนกันความร้อน
มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ
7
ประเภท ตู้แช่เย็นมินิบาร์
ความจุ1.8 คิว
ขนาด 44 x 45 x 50 cm
น้ำหนัก13 kg
ระบบควบคุมความเย็นระบบเทอร์โมสตัท
อุณหภูมิ 5 ถึง 15 °C
มีช่องแช่แข็ง
มีฉนวนกันความร้อน
มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ
6
ประเภท ตู้แช่เย็นมินิบาร์
ความจุ3.5 คิว
ขนาด 45 x 49.5 x 82.5 cm
น้ำหนัก31 kg
ระบบควบคุมความเย็นระบบดิจิทัลคอนโทรล
อุณหภูมิ 2 ถึง 10 °C
มีช่องแช่แข็ง
มีฉนวนกันความร้อน
มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ
5

Ksrainตู้แช่เย็นมินิบาร์ รุ่น JD160

5,500 บาท 〜

ประเภท ตู้แช่เย็นมินิบาร์
ความจุ1.8 คิว
ขนาด 45 x 46 x 50 cm
น้ำหนัก25 kg
ระบบควบคุมความเย็นระบบเทอร์โมสตัท
อุณหภูมิ -3 ถึง 5 °C
มีช่องแช่แข็ง
มีฉนวนกันความร้อน
มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ
4

FUJI ICEตู้แช่เย็น 2 ประตู

22,500 บาท 〜

ประเภท ตู้แช่เย็น 2 ประตู
ความจุ26.5 คิว
ขนาด 110 x 200 x 650 cm
น้ำหนักไม่ระบุ
ระบบควบคุมความเย็นระบบดิจิทัลคอนโทรล
อุณหภูมิ 2 ถึง 6 °C
มีช่องแช่แข็ง
มีฉนวนกันความร้อน
มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ
3
ประเภท ตู้แช่เย็น 2 ประตู
ความจุ27 คิว
ขนาด 65 x 110 x 200 cm
น้ำหนัก125 kg
ระบบควบคุมความเย็นระบบดิจิทัลคอนโทรล
อุณหภูมิ 2 ถึง 8 °C
มีช่องแช่แข็ง
มีฉนวนกันความร้อน
มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ
2
ประเภท ตู้แช่เย็น 1 ประตู
ความจุ6 คิว
ขนาด 50 x 56 x 127 cm
น้ำหนัก58 kg
ระบบควบคุมความเย็นระบบดิจิทัลคอนโทรล
อุณหภูมิ 5 ถึง 20 °C
มีช่องแช่แข็ง
มีฉนวนกันความร้อน
มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ
1

FRESHERตู้แช่เย็น 3 ประตู รุ่น FR-3DBV2

37,990 บาท 〜

ประเภท ตู้แช่เย็น 3 ประตูขึ้นไป
ความจุ40.7 คิว
ขนาด 65 x 164.5 x 200 cm
น้ำหนัก145 kg
ระบบควบคุมความเย็นระบบดิจิทัลคอนโทรล
อุณหภูมิ 2 ถึง 10 ºC
มีช่องแช่แข็ง
มีฉนวนกันความร้อน
มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ

ตารางเปรียบเทียบตู้แช่เย็น

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับตู้แช่เย็น ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • FRESHER - ตู้แช่เย็น 3 ประตู รุ่น FR-3DBV2
 • Haier - ตู้แช่เย็น 1 ประตู รุ่น JC-167
 • THE COOL - ตู้แช่เย็น 2 ประตู รุ่น ALEX 2P Premium
 • FUJI ICE - ตู้แช่เย็น 2 ประตู
 • Ksrain - ตู้แช่เย็นมินิบาร์ รุ่น JD160


ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง

รูปสินค้า
1
FRESHER ตู้แช่เย็น 3 ประตู รุ่น FR-3DBV2 1

FRESHER

2
Haier ตู้แช่เย็น 1 ประตู รุ่น JC-167 1

Haier

3
THE COOL ตู้แช่เย็น 2 ประตู รุ่น ALEX 2P Premium 1

THE COOL

4
FUJI ICE ตู้แช่เย็น 2 ประตู 1

FUJI ICE

5
Ksrain ตู้แช่เย็นมินิบาร์ รุ่น JD160 1

Ksrain

6
FRESHER ตู้แช่เย็นมินิบาร์ รุ่น FS-95GX 1

FRESHER

7
SONAR ตู้แช่เย็นมินิบาร์ รุ่น RS-A50N(G) 1

SONAR

8
FRESHER ตู้แช่เย็นและตู้แช่แข็ง 4 ประตู รุ่น FR-4SCFL 1

FRESHER

9
SANDEN ตู้แช่เย็น 2 ประตู รุ่น SEA-0905 1

SANDEN

10
LVNi ตู้แช่เย็น 1 ประตู 1

LVNi

ชื่อสินค้า

ตู้แช่เย็น 3 ประตู รุ่น FR-3DBV2

ตู้แช่เย็น 1 ประตู รุ่น JC-167

ตู้แช่เย็น 2 ประตู รุ่น ALEX 2P Premium

ตู้แช่เย็น 2 ประตู

ตู้แช่เย็นมินิบาร์ รุ่น JD160

ตู้แช่เย็นมินิบาร์ รุ่น FS-95GX

ตู้แช่เย็นมินิบาร์ รุ่น RS-A50N(G)

ตู้แช่เย็นและตู้แช่แข็ง 4 ประตู รุ่น FR-4SCFL

ตู้แช่เย็น 2 ประตู รุ่น SEA-0905

ตู้แช่เย็น 1 ประตู

คุณสมบัติ

ประหยัดไฟ เคลื่อนย้ายสะดวก ป้องกันการจับตัวของน้ำแข็งได้ดี

คอมเพรสเซอร์นำเข้าจากทวีปยุโรป เหมาะสำหรับการแช่ไวน์

กระจายพลังงานความเย็นได้อย่างทั่วถึงและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

ใช้กระจก Low-E สะท้อนความร้อน รักษาอุณหภูมิได้ดียิ่งขึ้น

กะทัดรัด ดีไซน์สวยเรียบหรู มีระบบความปลอดภัยยอดเยี่ยม

มีหลอดไฟ LED ภายใน ป้องกันความร้อนด้วยกระจก Low-E

ควบคุมความเย็นได้ 7 ระดับ รักษาความสดใหม่ได้ยาวนานขึ้น

ตู้แช่เย็นขนาดใหญ่ ใช้งานได้ทั้งช่องแช่เย็น และช่องแช่แข็ง

มีชั้นวางสินค้ามากถึง 5 ชั้น และสามารถปรับระดับความสูงได้

ใช้งานได้ทั้งวันโดยไม่ร้อน ด้วยระบบระบายความร้อน 3 มิติ

ราคาเริ่มต้น37,990 บาท17,990 บาท21,990 บาท22,500 บาท5,500 บาท9,990 บาท5,190 บาท45,990 บาท25,900 บาท15,399 บาท
ประเภท ตู้แช่เย็น 3 ประตูขึ้นไปตู้แช่เย็น 1 ประตูตู้แช่เย็น 2 ประตูตู้แช่เย็น 2 ประตูตู้แช่เย็นมินิบาร์ตู้แช่เย็นมินิบาร์ตู้แช่เย็นมินิบาร์ตู้แช่เย็น 3 ประตูขึ้นไปตู้แช่เย็น 2 ประตูตู้แช่เย็น 1 ประตู
ความจุ40.7 คิว6 คิว27 คิว26.5 คิว1.8 คิว 3.5 คิว1.8 คิว43 คิว28.6 คิว10 คิว
ขนาด 65 x 164.5 x 200 cm50 x 56 x 127 cm65 x 110 x 200 cm110 x 200 x 650 cm45 x 46 x 50 cm45 x 49.5 x 82.5 cm44 x 45 x 50 cm65 x 120 x 200 cm51 x 123.5 x 202 cm56 x 60 x 195 cm
น้ำหนัก145 kg58 kg125 kgไม่ระบุ25 kg31 kg13 kg135 kg123 kg60 kg
ระบบควบคุมความเย็นระบบดิจิทัลคอนโทรลระบบดิจิทัลคอนโทรลระบบดิจิทัลคอนโทรลระบบดิจิทัลคอนโทรลระบบเทอร์โมสตัทระบบดิจิทัลคอนโทรลระบบเทอร์โมสตัทระบบดิจิทัลคอนโทรลระบบเทอร์โมสตัทไม่ระบุ
อุณหภูมิ 2 ถึง 10 ºC5 ถึง 20 °C2 ถึง 8 °C2 ถึง 6 °C-3 ถึง 5 °C2 ถึง 10 °C 5 ถึง 15 °C-18 ถึง 10 °C0 ถึง 10 °C2 ถึง 8 °C
มีช่องแช่แข็ง
มีฉนวนกันความร้อน
มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

มาถึงตรงนี้ เราเชื่อว่าหลายคนคงจะรู้จักกับตู้แช่เย็นมากขึ้น รวมถึงมีรุ่นที่ถูกใจไว้ในใจกันบ้างแล้วใช่ไหมคะ ตู้แช่เย็นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีราคาค่อนข้างสูง จึงควรคำนึงถึงการใช้ในระยะยาวเป็นหลักในการเลือกซื้อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งความจุ อัตราการใช้ไฟฟ้า ความทนทาน และพื้นที่ที่ใช้ในการติดตั้ง เพื่อให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานและคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปมากที่สุด ในวันนี้ ทีมงานมายเบสท์หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับผู้ที่กำลังมองหาตู้แช่เย็นคุณภาพดี ดีไซน์สวย ๆ สักเครื่องมาไว้ใช้งานกันนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  จริงอยู่ว่าการซื้อข้าวปลาอาหารสำเร็จรูปในปัจจุบันเป็นเรื่องง่าย แต่ก็แลกมากับค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นตามไปด้วย ซึ่งในปัจจุบันหลายคนจึงหันมาทำอาหารทานเองที่บ้าน ซึ่งเครื่องใช้ในครัวที่เราจะขาดไม่ได้เลยก็คือ "หม้อหุงข้าว" ซึ่งบทความในครั้งนี้ เราจะมาพูดถึงเกี่ยวกับหม้อหุงข้าวขนาดเล็กสำหรับบ้านที่อาศัยอยู่ 1-2 คน ซึ่งหม้อหุงข้าวสมัยนี้ นอกจากจะใช้หุงข้าวแล้วยังมาพร้อมกับฟังก์ชันอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น โปรแกรมหุงด่วน ตั้งเวลาล่วงหน้า ฟังก์ชันการอุ่น การตุ๋น เป็นต้น การเลือกหม้อหุงข้าวให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ของตนจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ซึ่งผู้ผลิตหลายเจ้าที่เราคุ้นกันดี เช่น Toshiba, Sharp, Hitachi, Panasonic และแบรนด์ชั้นนำอีกมากมาย ต่างก็ทำหม้อหุงข้าวออกมาหลายรุ่นให้เลือกซื้อเลือกหากันสำหรับครั้งนี้ทีมงานจะมาแนะนำวิธีการเลือกหม้อหุงข้าวขนาดเล็ก รวมถึงในตอนท้ายเรายังได้จัด 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก มาเป็นข้อมูลให้ท่านผู้อ่านตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น อย่ารอช้ามาอ่านไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า ว่ามีหม้อหุงข้าวขนาดเล็กยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนดังบ้าง !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  63,617 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Amway Mazuma Stiebel
  10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Amway Mazuma Stiebel
  “เครื่องกรองน้ำ” เป็นอุปกรณ์ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อาจปนเปื้อนในน้ำ ไม่ว่าจะเป็นเชื้อโรค แบคทีเรีย หินปูน หรือสารเคมีต่าง ๆ ที่ปะปนอยู่ในท่อน้ำ เพราะถึงแม้ว่าการประปาจะยืนยันว่าน้ำประปาในปัจจุบันสามารถดื่มได้ แต่เราไม่อาจจะวางใจนักเพราะท่อน้ำมีระยะไกล อาจมีจุดรั่วที่ทำให้สิ่งสกปรกเล็ดลอดเข้ามาปะปนกับน้ำดื่มของคุณได้ นอกจากนี้ในบางจังหวัดยังประสบปัญหาเกี่ยวกับน้ำประปาเค็มเป็นครั้งคราว ดังนั้น การมีเครื่องกรองน้ำไว้ติดบ้านก็จะช่วยให้คุณไม่ต้องประสบกับปัญหากวนใจเหล่านี้อีกค่ะในปัจจุบันก็มีบริษัทที่ผลิตเครื่องกรองน้ำออกมาหลายยี่ห้อ เช่น เครื่องกรองน้ำ Amway หรือเครื่องกรองน้ำ Pure และยี่ห้ออื่น ๆ อีกมากมาย ฉะนั้น สำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องกรองน้ำดี ๆ ไว้ใช้งานหรือกำลังลังเลว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ได้เครื่องกรองน้ำที่ตรงใจในราคาสมเหตุสมผล ต้องไม่พลาดบทความที่เรานำมาฝากเลยค่ะ เพราะเราได้นำเสนอวิธีการเลือกเครื่องกรองน้ำ ตลอดจนแนะนำ 10 อันดับ เครื่องกรองน้ำที่เป็นที่นิยมของผู้ใช้มากมายไว้ในช่วงท้ายของบทความนี้แล้ว
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  74,131 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้อทอดไร้น้ำมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Tefal PHILIPS OTTO
  10 อันดับ หม้อทอดไร้น้ำมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Tefal PHILIPS OTTO
  จะเห็นได้ว่า ในปัจจุบันหลายคนหันมาใส่ใจในเรื่องของสุขภาพและอาหารการกินกันมากขึ้น ซึ่งถือเป็นไลฟ์สไตล์ที่ดีต่อร่างกายเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ เพื่อรักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอ ซึ่งหนึ่งในวิธีง่าย ๆ ที่จะช่วยให้คุณได้ทานอาหารที่อร่อยและดีต่อสุขภาพในเวลาเดียวกันนั่นก็คือ การใช้หม้อทอดไร้น้ำมัน (Air Fryer) ไอเทมสุดฮิตที่กำลังมาแรง ในการประกอบอาหารแทนการทอดจากกระทะด้วยการใช้น้ำมันนั่นเองครับโดยหม้อทอดไร้น้ำมันถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เหมาะกับการควบคุมน้ำหนักเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากไม่ต้องใช้น้ำมันก็สามารถทานอาหารทอดได้อย่างไม่รู้สึกผิด และเป็นอุปกรณ์ที่สามารถเนรมิตรเมนูอาหารได้หลากหลายทั้งอาหารคาวอย่างไก่ย่าง, เฟรนช์ฟราย, หมูกรอบ หรือแม้แต่เมนูขนมหวานอย่างเค้กและบราวนี ซึ่งในบทความนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกหม้อทอดไร้น้ำมัน พร้อมทั้งคัดสรรหม้อทอดไร้น้ำมันยอดฮิตทั้ง 10 รุ่น มาฝากกัน เช่น หม้อทอดไร้น้ำมัน PHILIPS, LocknLock, Tefal, OTTO ฯลฯ ตามไปดูกันได้เลยครับ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  15,439 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาหมูกระทะ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปิ้งย่างทันใจด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมหม้อต้มในตัว
  10 อันดับ เตาหมูกระทะ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปิ้งย่างทันใจด้วยระบบไฟฟ้า พร้อมหม้อต้มในตัว
  "หมูกระทะ" ถือเป็นเมนูยอดฮิตที่อยู่คู่คนไทยมาช้านาน แต่การไปทานหมูกระทะที่ร้านบ่อย ๆ อาจจะทำให้สิ้นเปลืองเงินในกระเป๋า โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์ที่มีการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้หลายคนเดินทางไปทานหมูกระทะที่ร้านไม่สะดวก หรือไม่มั่นใจในคุณภาพและความสะอาดของวัตถุดิบ จึงเกิดเป็นกระแสทำหมูกระทะทานเองที่บ้าน ซึ่งทำให้ “เตาหมูกระทะ” หรือเตาหมูกระทะไฟฟ้าเป็นไอเทมยอดนิยมที่หลายคนอยากมีติดไว้ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับเตาหมูกระทะมาสรุปไว้เป็นวิธีการเลือก เพื่อให้คุณได้มีแหล่งอ้างอิงในการพิจารณาเลือกซื้อเตาหมูกระทะที่ตอบโจทย์ลักษณะการใช้งานมากที่สุด อีกทั้งเรายังจะมาแนะนำ 10 อันดับ เตาหมูกระทะ รุ่นยอดนิยม จากแบรนด์ดัง เช่น OTTO LocknLock Seagull มาเป็นตัวช่วยประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อให้กับคุณอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  8,730 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็นราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ Haier, TOSHIBA, SHARP
  10 อันดับ ตู้เย็นราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ Haier, TOSHIBA, SHARP
  "ตู้เย็น" ถือได้ว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าจำเป็นที่ต้องมีไว่ในบ้านอย่างน้อยหนึ่งเครื่อง เพราะในสภาพอากาศที่ร้อนแบบเมืองไทยบ้านเรา หากมีตู้เย็นไว้ใช้งาน ก็จะช่วยยืดระยะเวลาในการเก็บรักษาอาหารไว้ได้ยาวนานขึ้น รวมไปถึงสามารถแช่เครื่องดื่มเย็น ๆ ไว้เพื่อดื่มดับกระหายคลายร้อนเมื่อไรก็ได้ ซึ่งในปัจจุบัน ราคาของตู้เย็นที่วางจำหน่ายก็ไม่ได้สูงเหมือนเมื่อก่อน เพียงคุณมีงบแค่ 5,000 บาท ก็สามารถซื้อตู้เย็นดี ๆ สักเครื่องมาไว้ใช้งานที่บ้านได้แล้วครับอย่างไรก็ตาม ตู้เย็นก็ถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เลือกยากอยู่พอสมควร เพราะมีข้อมูลจำเพาะที่ละเอียดยิบย่อย รวมไปถึงจำนวนรุ่นที่หลากหลาย ทำให้หลาย ๆ คนอาจจะเลือกไม่ถูกว่าควรเลือกซื้อยี่ห้อไหนดี ครั้งนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกตู้เย็นราคาไม่เกิน 5,000 บาท ที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ รวมไปถึงจัด 10 อันดับ ตู้เย็นราคาไม่เกิน 5,000 บาท คุณภาพดี ประหยัดไฟ มาให้ทุก ๆ คนได้ลองพิจารณาก่อนการเลือกซื้อ จะมีรุ่นไหน ยี่ห้อใดกันบ้าง ไปดูพร้อม ๆ กันเลยครับ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  1,517 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้แช่แข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แช่อาหารสด ไม่กินไฟ จากแบรนด์ดัง Haier Sanden
  10 อันดับ ตู้แช่แข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แช่อาหารสด ไม่กินไฟ จากแบรนด์ดัง Haier Sanden
  เชื่อว่าหลายคนอาจจะเคยเห็นตู้แช่แข็งตามร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านขายของชำทั่วไปหรือตามห้างสรรพสินค้ากันมาบ้าง แต่ทราบไหมคะว่า ตู้แช่แข็งก็สามารถติดตั้งไว้ภายในบ้านได้เช่นกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวใหญ่ที่ต้องการเก็บวัตถุดิบอาหารไว้เยอะ ๆ หรือต้องการถนอมอาหารก็สามารถเก็บไว้ได้ในระยะยาวโดยไม่เสียรสชาติแม้แต่น้อย หรือคุณแม่ลูกอ่อนที่ต้องการกักเก็บน้ำนม ก็สามารถแช่แข็งน้ำนมไว้ในตู้แช่แข็งได้ เพื่อสำรองไว้ให้ลูกดื่มได้ในระยะเวลา 3 - 6 เดือนเลยทีเดียวค่ะ ในครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงอยากให้ทุกคนมารู้จักกับตู้แช่แข็งให้มากยิ่งขึ้นว่า มีฟังก์ชันตามการใช้งานของผู้ใช้แบบใดบ้างและมีวิธีการเลือกตู้แช่แข็งมาให้คุณได้พิจารณาก่อนซื้อว่า ตู้แช่แข็งแบบไหนที่เหมาะจะตั้งอยู่ในบ้านหรือกิจการของคุณดี นอกจากนี้ เรายังมีการจัดอันดับ 10 อันดับ ตู้แช่แข็งจากหลากหลายยี่ห้อที่กำลังเป็นที่นิยมทั้ง Haier Sanden และ Hisense มาให้พิจารณากันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  6,836 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้แช่เครื่องดื่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เก็บความเย็นได้มีประสิทธิภาพ ไม่กินไฟ มีระบบระบายความร้อน ปลอดภัย
  10 อันดับ ตู้แช่เครื่องดื่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เก็บความเย็นได้มีประสิทธิภาพ ไม่กินไฟ มีระบบระบายความร้อน ปลอดภัย
  สำหรับประเทศไทยที่เป็นประเทศเมืองร้อนนั้นผู้คนมักจะมีวิธีการดับร้อนที่แตกต่างกันออกไป และหนึ่งในนั้นก็คือการดื่มเครื่องดื่มต่าง ๆ ที่เย็นชื่นใจนั่นเอง ซึ่งหลาย ๆ คนคงพอจะนึกภาพออกเวลาที่เราไปร้านสะดวกซื้อหรือร้านขายของชำร่วยต่าง ๆ ก็มักจะเห็นตู้แช่เครื่องดื่มเรียงรายกันมากมาย โดยผู้ซื้อสามารถเห็นสินค้าด้านในและหยิบเลือกกันเองได้ตามสะดวกด้วยความสะดวกสบาย ประหยัดไฟ อีกทั้งยังสามารถบรรจุได้มาก ผู้ประกอบกิจการต่าง ๆ สนใจสินค้าตัวนี้กันมากขึ้น อย่างไรก็ตาม ตู้แช่เครื่องดื่มในปัจจุบันมีมากมายหลากหลายรุ่น อีกทั้งยังมีรูปแบบสำหรับการใช้งานส่วนตัวออกมาให้ได้เลือกซื้อกันอีกด้วย แต่ละรูปแบบจะเหมาะสมหรือตอบโจทย์กับการใช้งานของคุณมากแค่ไหน ในบทความนี้มีคำตอบครับ เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำเกี่ยวกับตู้แช่เครื่องดื่มพร้อมวิธีการเลือกซื้อตู้แช่เครื่องดื่ม รวมทั้งยังได้คัดสรร 10 อันดับ ตู้แช่เครื่องดื่มคุณภาพดีและตอบโจทย์ทุกความต้องการ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยครับ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  2,335 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระทะไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ประหยัดไฟ ถอดล้างได้ ใช้งานสะดวก
  10 อันดับ กระทะไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ประหยัดไฟ ถอดล้างได้ ใช้งานสะดวก
  กระทะไฟฟ้าเป็นเครื่องใช้ในครัวที่ตอบโจทย์การทำอาหารของครอบครัวที่พักอาศัยอยู่ในพื้นที่จำกัด และไม่สามารถใช้เตาแก๊สหรือเตาถ่านได้ ซึ่งกระทะไฟฟ้าเพียงเครื่องเดียวสามารถทำได้ทั้งเมนูทอด, ผัด, ต้ม, ตุ๋นและนึ่ง ทำความร้อนโดยอาศัยพลังงานไฟฟ้า เพียงเสียบปลั๊กไฟ เปิดสวิตช์และปรับความร้อนให้ตรงกับเมนูที่ต้องการทำก็สามารถประกอบอาหารได้ทันที และยังเกิดควันน้อยกว่าการใช้กระทะทั่วไปอีกด้วย ด้วยการใช้งานที่ไม่ซับซ้อนและไม่ต้องคอยเติมเชื้อเพลิงใหม่ อีกทั้งตอนนี้ยังมีการผลิตกระทะไฟฟ้าแบบประหยัดพลังงาน ยิ่งทำให้กระทะไฟฟ้าได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จนกลายเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องมีติดบ้านไปแล้ว หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังต้องการซื้อกระทะไฟฟ้าสำหรับใช้งานอยู่ล่ะก็ ลองมาดู 10 กระทะไฟฟ้า ยี่ห้อยอดนิยมต่อไปนี้สิคะ โดยมีทั้งรุ่นที่รับรองมาตรฐานการประหยัดไฟเบอร์ 5 และกระทะไฟฟ้าที่เปลี่ยนหน้ากระทะได้หลายรูปแบบ พร้อมแนะนำวิธีการเลือกกระทะไฟฟ้าให้คุ้มค่ากับการใช้งานมาฝากกันอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  6,956 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องล้างผัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบบโอโซนและโซนิก ล้างสารเคมีตกค้าง ปลอดภัย
  10 อันดับ เครื่องล้างผัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบบโอโซนและโซนิก ล้างสารเคมีตกค้าง ปลอดภัย
  ประเทศไทยนั้นขึ้นชื่อในด้านของเกษตรกรรม มีการปลูกผักผลไม้และพืชต่าง ๆ เป็นจำนวนมาก แต่เนื่องจากมีสภาพอากาศที่ร้อนชื้นจึงมีแมลงและศัตรูพืชมากมายคอยกัดกินพืชผล หลายคนจึงใช้ยาฆ่าแมลงเพื่อกำจัดศัตรูพืช แต่ยาฆ่าแมลงก็เป็นอันตรายสุขภาพของเราด้วยเช่นกัน ดังนั้น จึงได้มีเทคโนโลยีเครื่องล้างผักขึ้นมาเพื่อช่วยกำจัดและชำระล้างยาฆ่าแมลง สิ่งตกค้าง รวมถึงสารพิษในผัก ให้เราสามารถทานพืชผักและผลไม้ได้อย่างปลอดภัยแม้ว่าเครื่องล้างผักนั้นยังเป็นเรื่องใหม่สำหรับคนไทย เราก็ยังเชื่อว่าแม่บ้านยุคใหม่หลายคนน่าจะถูกใจเพราะเป็นการนำเทคโนโลยีมาช่วยให้ชีวิตสะดวกมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าใครไม่รู้ว่าควรจะเลือกเครื่องล้างผักแบบไหน วันนี้ เราจะพาไปดูวิธีการเลือกเครื่องล้างผักและพลาดไม่ได้กับ 10 อันดับ เครื่องล้างผักที่เราได้นำมาฝากในตอนท้ายของบทความค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  561 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาปิ้งย่างแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุด 2021 ร้อนเร็ว ไร้ควัน
  10 อันดับ เตาปิ้งย่างแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุด 2021 ร้อนเร็ว ไร้ควัน
  สำหรับคนที่ต้องปิ้งย่างอาหารทีละมาก ๆ เช่น พ่อค้าแม่ค้าขายหมูปิ้ง ลูกชิ้นปิ้ง หรือผู้ที่ชอบจัดปาร์ตี้บาร์บีคิว “เตาปิ้งย่างแก๊ส” ถือเป็นตัวเลือกที่ดีเพราะประหยัดกว่าเตาแบบไฟฟ้า นอกจากนี้ เตาปิ้งย่างแก๊สยังเหมาะกับผู้ชื่นชอบการประกอบอาหารนอกสถานที่และไม่มีไฟฟ้าใช้ เช่น กางเต็นท์หรือแคมป์ปิ้งเพราะสามารถประกอบอาหารโดยใช้ความร้อนจากแก๊สได้โดยตรงและเตาปิ้งย่างแก๊สยังสามารถต้านลมแรงได้ดีกว่าเตาถ่านอีกด้วยและในปัจจุบันก็มีเตาปิ้งย่างแก๊สให้เลือกหลากหลายยี่ห้อวางจำหน่าย ไม่ว่าจะเป็น VERASU, WEBER หรือ Lucky Flame ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีให้เลือกหลายรุ่น ทั้งขนาดเล็กและใหญ่ ดังนั้น วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกเตาปิ้งย่างแก๊สให้เหมาะกับการใช้งาน และพลาดไม่ได้กับ 10 อันดับ เตาปิ้งย่างแก๊สที่เราจะนำมาฝากกันในช่วงท้าย ที่ขอบอกเลยว่า น่าใช้งานมาก ๆ ค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  80 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เตาแก๊ส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ในปัจจุบันเทรนด์การทำอาหารทานเองที่บ้านกำลังมาแรงเลยก็ว่าได้ ซึ่งแน่นอนว่า การจะทำอาหารให้อร่อยนั้นก็มีหลายองค์ประกอบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศ ความรู้และเทคนิคในการทำอาหาร รวมถึงเครื่องปรุงชั้นยอด และอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญมากนั่นก็คือคุณภาพของเครื่องครัว ซึ่งในบทความนี้ เราจะมาพูดถึง "เตาแก๊ส" หนึ่งในเครื่องครัวจำเป็นในการองค์ประกอบหลักในการทำอาหารนั่นเองค่ะแม้ว่าเตาแก๊สเป็นอุปกรณ์ที่สามารถหาซื้อได้ไม่ยาก แต่เราควรศึกษาหาความรู้ในเรื่องการเลือกเตาแก๊สให้ดีเสียก่อน  เพราะเตาแก๊สนั้นถือเป็นเครื่องครัวที่ต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อ และมีเรื่องความปลอดภัยเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ดังนั้นในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเตาแก๊สที่ให้เหมาะสมกับการใช้งาน รวมไปถึงนำ10 อันดับ เตาแก๊ส คุณภาพดี มารีวิวให้ทุกคนพิจารณาคุณสมบัติก่อนเลือกซื้อกันด้วย ซึ่งจะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  45,171 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องบดหมู ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 บดละเอียด มีทั้งแบบมือหมุนและไฟฟ้า
  10 อันดับ เครื่องบดหมู ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 บดละเอียด มีทั้งแบบมือหมุนและไฟฟ้า
  เมนูอาหารที่ต้องใช้เนื้อสัตว์บดเป็นวัตถุดิบหลักเรียกได้ว่ามีไม่น้อยเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นไส้กรอก, ลูกชิ้น, ทอดมัน, ผัดกะเพรา, ลาบ ไปจนถึงเมนูอย่างต้มจืด โดยอุปกรณ์ที่ขาดไปไม่ได้ก็คือ "เครื่องบดหมู" เพราะจะช่วยให้คุณสามารถทำการสับเนื้อสัตว์ได้ละเอียดมากขึ้นกว่าเดิมซึ่งเครื่องบดหมูนี้จะทำให้คุณไม่ต้องใช้มีดปังตอสับบนเขียงให้เมื่อยมือหรือแขน และไม่ต้องเสี่ยงจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากการใช้มีดอีกด้วยค่ะทั้งนี้ เครื่องบดหมูที่วางจำหน่ายโดยทั่วไปนั้นก็มีให้เลือกใช้กันมากมายหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Tefal, PHILIPS, HAFELE ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีวัสดุและคุณสมบัติในการใช้งานที่แตกต่างกันไป ดังนั้น ในวันนี้เราจะมานำเสนอทั้งวิธีการเลือกเครื่องบดหมู และแนะนำ 10 อันดับ เครื่องบดหมู คุณภาพดี ราคาย่อมเยา และมีหลากหลายประเภท มาให้คุณได้ใช้เป็นไอเดียสำหรับการพิจารณาเลือกซื้อเครื่องบดหมูกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  23,365 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องทำวาฟเฟิล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เครื่องทำวาฟเฟิล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  “เครื่องทำวาฟเฟิล” เป็นอุปกรณ์ทำอาหารที่ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับการทำวาฟเฟิลทานเองที่บ้านได้อย่างง่ายดายทุกเวลา อีกทั้งบางรุ่นยังสามารถทำแซนด์วิชและโดนัทร้อนได้อีกด้วย ทุกวันนี้มีเครื่องทำวาฟเฟิลหลายรุ่นวางจำหน่ายอยู่ในตลาดเช่น Homemate, HOUSE WORTH, SONAR ซึ่งมีดีไซน์ที่หลากหลายให้เลือกสรร เมื่อคุณมีเครื่องทำวาฟเฟิลไว้ทำทานเองที่บ้านสักเครื่อง คุณก็จะสามารถปรุงแต่งรสชาติและตกแต่งหน้าวาฟเฟิลทานได้อย่างอิสระในแบบฉบับของคุณเองอันดับต่อไป เราจะแนะนำวิธีการเลือกเครื่องทำวาฟเฟิล และจัดอันดับแนะนำเครื่องทำวาฟเฟิลที่ควรซื้อมาติดบ้าน เพื่อให้คุณได้ลิ้มรสและกลิ่นของวาฟเฟิลอบสดใหม่เป็นพิเศษในทุก ๆ เช้า โดยเฉพาะครอบครัวที่มีเด็ก ๆ เครื่องทำวาฟเฟิลจะช่วยประหยัดเวลาทำอาหารเช้าได้มาเลยทีเดียว มาสนุกกับการทำวาฟเฟิลกันเถอะค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  47,911 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อินฟาเรด ร้อนเร็ว ราคาถูก
  10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อินฟาเรด ร้อนเร็ว ราคาถูก
  เตาปิ้งย่าง ถือเป็นไอเทมที่ควรจะมีไว้ติดบ้านเลยทีเดียวค่ะ โดยเตาปิ้งย่างนั้นสามารถทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับอาหารหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นเนื้อย่าง หมูกระทะ โอโคโนมิยากิหรือพิซซ่าญี่ปุ่น กับครอบครัวหรือเพื่อนฝูงได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งในปัจจุบัน เตาปิ้งย่างที่มีชื่อเสียงและวางจำหน่ายอยู่ในตลาดนั้นมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น OTTO, Thaiflower, Bigsun โดยมีทั้งประเภทที่ใช้ไฟฟ้าและใช้แก๊ส อีกทั้งหลาย ๆ รุ่นยังสามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ คุณจึงสามารถทำสุกี้ยากี้ ชาบูชาบูหรือจิ้มจุ่มทานได้ทุกครั้งที่ต้องการ แต่บางคนอาจมีปัญหาในการใช้งานเนื่องจากไม่ชอบควันที่เกิดจากการทำอาหาร เตาปิ้งย่างไร้ควันจึงได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะใช้งานง่ายและไม่เกิดปัญหากลิ่นเหม็นติดตัวหรือห้องมากนัก ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควัน พร้อมรีวิว 10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควันที่จะทำให้การปิ้งย่างในบ้านของคุณเป็นเรื่องสนุก ทั้งยังได้อาหารแสนอร่อยไม่แพ้ไปกินที่ร้านอีกด้วย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  163,517 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องชั่งอาหารดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยตวงน้ำหนักได้อย่างแม่นยำ ตัดน้ำหนักภาชนะรองชั่ง
  10 อันดับ เครื่องชั่งอาหารดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยตวงน้ำหนักได้อย่างแม่นยำ ตัดน้ำหนักภาชนะรองชั่ง
  สำหรับใครที่ชอบทำอาหาร เบเกอรี่ ขนมต่าง ๆ ที่ต้องใช้เครื่องมือช่วยตวงที่แม่นยำ รวบไปถึงบุคคลที่อยู่ในระหว่างควบคุมอาหาร เครื่องชั่งอาหารดิจิตอลคือ ไอเทมที่จะมาเป็นตัวช่วยให้ชีวิตการทำอาหารของคุณง่ายขึ้นค่ะ โดยเฉพาะบุคคลที่อยู่ในช่วงควบคุมน้ำหนักโดยการทานอาหารคลีน คุณต้องการตวงน้ำหนักส่วนผสมในอาหารอย่างละเอียด เพื่อคำนวณจำนวนแคลอรี่ในแต่ละมื้ออาหาร ที่ช่วยให้การลดน้ำหนักอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นซึ่งมีผู้ผลิตเครื่องชั่งอาหารดิจิตอลหลายรายได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ทั้งดีไซน์และประสิทธิภาพ และมาในราคาย่อมเยาน่าคบหา ในครั้งนี้เราจะขอแนะนำวิธีการเลือก พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิด และคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องความจำเป็นในการใช้เครื่องชั่งและวิธีการจัดการเมื่อเครื่องชั่งไม่ตรงจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และปิดท้ายด้วย 10 อันดับ เครื่องชั่งอาหารดิจิตอล พร้อมทั้งจุดที่ควรตรวจสอบก่อนซื้อ เพื่อให้คุณได้สินค้าที่มีคุณภาพตรงตามวัตถุประสงค์การใช้งาน คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักอาหารดิจิตอล โดยอ้างอิงจากบทความข้างล่างนี้ได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  59,455 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาแก๊สปิคนิค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พกพาง่าย ราคาถูก พร้อมแก๊สกระป๋อง
  10 อันดับ เตาแก๊สปิคนิค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พกพาง่าย ราคาถูก พร้อมแก๊สกระป๋อง
  "เตาแก๊สปิคนิค" หรือ "เตาแก๊สกระป๋อง" ถือเป็นเครื่องครัวอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากคนหลายกลุ่ม ตั้งแต่นักศึกษาที่อาศัยอยู่ในหอพัก หรือครอบครัวขนาดเล็กที่ไม่มีพื้นที่เอื้ออำนวยสำหรับเตาแก๊สทั่วไป รวมไปถึงนักเดินป่าที่มักจะทำอาหารทานในระหว่างช่วงการตั้งแคมป์พักผ่อน อย่างไรก็ตาม เตาแก๊สปิคนิคก็มีหลากหลายรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป จึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกเตาแก๊สปิคนิคแบบไหนมาใช้งานในบทความนี้ เราจึงจะขอมาแนะนำวิธีการเลือกเตาแก๊สปิคนิคที่ถูกต้องและเข้าใจง่าย พร้อมตอบคำถามที่ว่า เตาแก๊สปิคนิคอันตรายจริงหรือไม่ เพื่อให้คุณนำไปใช้ประกอบการพิจารณาเลือกซื้อเตาแก๊สปิคนิคได้อย่างเหมาะสม นอกจากนี้ เรายังมีเตาแก๊สปิคนิคทั้งหมด 10 รุ่น จากหลากหลายยี่ห้อ มานำเสนอให้ทุกคนได้เลือกซื้อพร้อมข้อมูลที่น่าสนใจอีกด้วย แม้แต่ละแบบจะหน้าตาคล้ายกัน แต่ก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละรุ่น ดังนั้น เราไปติดตามพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  28,978 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องทำโดนัท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เครื่องทำโดนัท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หากพูดถึงของว่างที่ทานคู่กับชาหรือกาแฟได้อย่างเข้ากันแล้ว หลาย ๆ คนอาจนึกถึง "โดนัท" ขนมที่มีรูปทรงกลม มีรูตรงกลาง ให้กลิ่นหอมหวานและสัมผัสที่นุ่มลิ้น ซึ่งในปัจจุบันมีหลากยี่ห้อออกวางขายโดนัทอร่อย ๆ ให้เลือกซื้อตามห้างสรรพสินค้ามากมาย แต่ทว่าแทนที่จะเสียเวลาออกจากบ้านไปซื้อโดนัทมารับประทาน เปลี่ยนมาทำโดนัทเองที่บ้านก็คงจะดีไม่น้อย อีกทั้งรสชาติของโดนัทที่อบใหม่ ออกจากเตาสด ๆ นั้นยังมีความอร่อยเป็นพิเศษด้วยดังนั้น ในวันนี้ เราจะมาแนะนำอุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณทำโดนัทได้ง่าย ๆ เพียงในเวลาไม่กี่นาที ไอเทมนั้นก็คือ "เครื่องทำโดนัท" นั่นเองค่ะ ซึ่งนอกจากจะทำโดนัทได้แล้ว บางยี่ห้อยังออกแบบให้เปลี่ยนแม่พิมพ์ได้หลากหลายรูปแบบ จึงทำให้นอกจากโดนัทแล้วเรายังสามารถอบแซนด์วิช วัฟเฟิล ฯลฯ ได้อีกด้วย ! แต่ทว่าก่อนที่เราจะไปซื้อ มาศึกษาวิธีการเลือกกันดีกว่าค่ะว่าจำเป็นต้องคำนึงถึงสิ่งใดบ้างเพื่อให้เราได้เครื่องทำโดนัทที่มีคุณภาพและใช้งานได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว
  10,070 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด