• 10 อันดับ แอปสตรีมเกม แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน สตรีมเกมสนุก ช่วยสร้างรายได้ เหมาะทั้งกับสตรีมเมอร์หน้าใหม่และมืออาชีพ 1
 • 10 อันดับ แอปสตรีมเกม แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน สตรีมเกมสนุก ช่วยสร้างรายได้ เหมาะทั้งกับสตรีมเมอร์หน้าใหม่และมืออาชีพ 2
 • 10 อันดับ แอปสตรีมเกม แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน สตรีมเกมสนุก ช่วยสร้างรายได้ เหมาะทั้งกับสตรีมเมอร์หน้าใหม่และมืออาชีพ 3
 • 10 อันดับ แอปสตรีมเกม แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน สตรีมเกมสนุก ช่วยสร้างรายได้ เหมาะทั้งกับสตรีมเมอร์หน้าใหม่และมืออาชีพ 4
 • 10 อันดับ แอปสตรีมเกม แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน สตรีมเกมสนุก ช่วยสร้างรายได้ เหมาะทั้งกับสตรีมเมอร์หน้าใหม่และมืออาชีพ 5

10 อันดับ แอปสตรีมเกม แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน สตรีมเกมสนุก ช่วยสร้างรายได้ เหมาะทั้งกับสตรีมเมอร์หน้าใหม่และมืออาชีพ

หลาย ๆ คนคงเคยเห็นคลิปที่มีคนเล่นเกมออนไลน์ใน YouTube หรือ Facebook กันใช่ไหมคะ ในวงการเกม เรานิยามพวกเขาเหล่านั้นว่า "สตรีมเมอร์" (Streamer) หรือ "นักแคสเกม" (Game Caster) ซึ่งถือว่าเป็นอาชีพหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมสูงมากบนสังคมออนไลน์ เนื่องจากคนรุ่นใหม่มักนิยมเสพสื่อผ่านอินเทอร์เน็ตมากกว่าช่องทางอื่น ๆ กระแสการสตรีมเกมและจำนวนคนดูที่เพิ่มขึ้นทุกปี ส่งผลให้ธุรกิจการให้บริการสตรีมมิ่งเติบโตในระยะเวลาอันสั้น และมีการแข่งขันที่สูงตามไปด้วยค่ะ 


สำหรับผู้ที่สนใจอยากลองสตรีมเกมด้วยตัวเองบ้างนั้น ในปัจจุบันมีแอปพลิเคชันที่ออกแบบมาเพื่อการสตรีมมิ่งมากมายเลยค่ะ วิธีการใช้งานก็ไม่ยากอย่างที่คิดอีกด้วย หลาย ๆ แอปไม่จำเป็นต้องใช้โปรแกรมช่วยหรือไม่ต้องใช้ PC ก็สามารถเริ่มสตรีมเกมได้เลย แม้แต่แพลตฟอร์มยักษ์ใหญ่อย่าง YouTube และ Facebook ยังออกฟีเจอร์พิเศษเพื่อเกมสตรีมเมอร์เช่นกัน ในบทความนี้ เราจะมาแบ่งปันข้อมูลวิธีการเลือกแอปสตรีมเกม และแนะนำแอปสตรีมเกมที่เราคิดว่าน่าสนใจ ซึ่งมาพร้อมฟังก์ชันสตรีมมิ่งครบครันและหนทางสร้างรายได้จากการสตรีมมิ่งด้วยตัวเอง ถ้าพร้อมแล้ว เรามาเริ่มกันเลยค่ะ ! 

 • แก้ไขล่าสุด: 21-07-2021
 • 11,065 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

Streaming คืออะไร

ในยุคที่คนหันมาติดตามการรายงานข่าวและเสพความบันเทิงบนอินเทอร์เน็ตมากขึ้น สื่อในรูปแบบวิดีโอที่มีทั้งภาพและเสียง หรือสามารถเรียกได้อีกอย่างว่า การสตรีมมิ่ง (Streaming) ถือว่าเป็นวิธีสื่อสารที่ไวและนิยมมากที่สุด ซึ่งการสตรีมมิ่งนั้นเป็นการรับชมวิดีโอผ่านอินเทอร์เน็ต โดยไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดวิดีโอนั้นลงคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือของเรานั่นเอง


เพื่อให้คุณเห็นภาพมากขึ้น เทคโนโลยีการสตรีมมิ่งนี้ทำให้เราสามารถดูรายการถ่ายทอดสดแบบเรียลไทม์บนโซเชียลมีเดีย รวมไปถึงวิดีโอต่าง ๆ เช่นที่เราเห็นกันบน YouTube ขอแค่คุณมีแล็ปท็อป สมาร์ตโฟน หรือแท็บเล็ต ที่เชื่อมต่อสัญญาณอินเทอร์เน็ตได้ คุณก็สามารถรับชมรายการเหล่านั้นได้ทุกที่ทุกเวลา


ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้ไม่ว่าผู้ใช้คนไหนก็สามารถสร้างและเผยแพร่สื่อวิดีโอของตัวเองบนโซเชียลมีเดียได้ จนเกิดอาชีพที่เรียกกันว่ายูทูบเบอร์หรือสตรีมเมอร์ ซึ่งเป็นกลุ่มคนที่หารายได้จากการสร้างสรรค์คอนเทนต์ เพื่อดึงดูดให้คนเข้าชมหรือกดติดตามสื่อของพวกเขาบน YouTube หรือโซเชียลแพลตฟอร์มอื่น ๆ ส่วนกลุ่มคนที่โฟกัสเฉพาะการเผยแพร่วิดีโอการเล่นเกมของตัวเองนั้นเรามักจะเรียกว่านักแคสเกมค่ะ

วิธีการเลือกแอปสตรีมเกม

ฟังก์ชันโดยรวมของแอปสตรีมเกมแต่ละแอปนั้นไม่ได้แตกต่างกันมาก อย่างที่ทราบกันดี แอปพวกนี้ทำมาเพื่อรองรับความต้องการของคนที่ชอบเล่นเกมออนไลน์ และสร้างความเป็นคอมมูนิตี้ในหมู่คนที่ชอบเกมแบบเดียวกัน วิธีการเลือกแอปขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการฟีเจอร์พิเศษแบบใด หรือชอบเกมประเภทไหนค่ะ

เลือกแอปสตรีมเกมที่เชื่อมต่อกับโซเชียลมีเดียได้ง่าย

การเลือกแอปที่มีฟังก์ชันแชร์วิดีโอ Live สตรีมเกมในแอปไปยังโซเชียลแอ็กเคานต์อื่น ๆ ของคุณ จะช่วยให้มีคนเห็นวิดีโอของคุณเพิ่มมากขึ้น และยังเป็นการโปรโมทช่องทางติดตามสื่อแบบครอบคลุมยิ่งขึ้น ไม่แน่ว่าคุณอาจจะได้กลุ่มผู้ชมใหม่ ๆ ที่ไม่คาดคิด ในขณะเดียวกันก็ช่วยขยายคอมมูนิตี้คนที่ชื่นชอบเล่นเกมเดียวกันให้มาพบปะพูดคุยกัน นอกจากจะได้เพื่อนเล่นเกมเพิ่มขึ้นแล้ว ยังดึงดูดให้คนที่ไม่เคยเล่นเกมนั้นมาก่อน รู้สึกสนใจจนลองกดเข้าชมวิดีโอสตรีมเกมของเราได้ด้วย


การสตรีมเกมบนโซเชียลแพลตฟอร์มขนาดใหญ่ จะช่วยให้วิดีโอของเราเข้าถึงกลุ่มผู้ชมจำนวนมากได้ในคราวเดียว ในปัจจุบันเว็บไซต์โซเชียลมีเดียอย่าง YouTube และ Facebook ก็มีฟีเจอร์ที่สนับสนุนการสตรีมมิ่งแบบครบครัน ประกอบกับการเป็นเว็บไซต์ที่มีจำนวนผู้ใช้มากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก ถ้าคุณสร้างฐานแฟนคลับในโซเชียลเหล่านี้ได้มากพอสมควร คุณก็อาจหารายได้เสริมจากชื่อเสียงและฝีมือการเล่นเกมของตัวเองได้เช่นกันค่ะ

เลือกแอปสตรีมเกมที่ช่วยสร้างรายได้

ใครจะคิดว่าวันหนึ่งการเล่นเกมก็สามารถทำเงินได้เช่นกัน ในยุคที่กีฬา Esports รุ่งเรือง จนมีการจัดรายการแข่งขันมากมายพร้อมจำนวนเงินรางวัลที่น่าดึงดูดใจ หลาย ๆ คนก็เลือกที่จะทำอาชีพเกมเมอร์เป็นอาชีพหลัก แต่วิธีหาเงินจากการเล่นเกมยังมีอีกทางหนึ่ง นั่นก็คือการเป็นนักแคสเกมในแอปสตรีมเกมนั่นเองค่ะ

แอปสตรีมเกมสำหรับสตรีมเมอร์หน้าใหม่

สำหรับคนที่อยากหารายได้เสริมจากการเล่นเกมออนไลน์ในชีวิตประจำวัน เราแนะนำให้คุณเริ่มจากการเล่นเกมที่มีในแอปสตรีมเกมก่อน เพราะแอปพวกนี้จะมีฟีเจอร์ที่ทำให้คนดูสามารถโดเนท ส่งของขวัญ หรือ Subscribe สตรีมเมอร์ได้แบบรายเดือน อีกทั้งยังเป็นแหล่งที่รวบรวมคนชอบเล่นเกมและคนชอบดูการแคสเกมโดยเฉพาะ ถ้าคุณเลือกเล่นเกมที่กำลังฮิตในแอปนั้น ก็จะทำให้คุณสร้างฐานคนดูเป็นของตัวเองได้ง่ายขึ้น


ใครที่อยากลองเป็นนักแคสเกมหรือสตรีมเมอร์ ก็อาจเริ่มต้นฝึกฝนจากแอปสตรีมเกมเหล่านี้ เช่น Twitch, Omlet Arcade, Nimo TV, Mobcrush เป็นต้น

แอปสตรีมเกมสำหรับสตรีมเมอร์มากประสบการณ์

นอกเหนือจากแอปที่กล่าวไปข้างต้นแล้ว ก็ยังมีเว็บไซต์โซเชียลมีเดียชื่อดังที่หันมาออกฟีเจอร์ใหม่ ๆ เพื่อดึงดูดนักแคสเกมและผู้ชมสายนี้ด้วย อย่าง YouTube Gaming และ Facebook Gaming ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากเช่นกัน สาเหตุก็เพราะว่ามีคนจำนวนมากที่ใช้งาน YouTube และ Facebook ในแต่ละวัน วิดีโอแคสเกมของเหล่าสตรีมเมอร์จึงสามารถเข้าถึงผู้ชมกลุ่มใหญ่ได้ง่าย ช่วยทำให้พวกเขาเป็นที่รู้จักได้เร็วกว่าแพลตฟอร์มอื่น ๆ


สำหรับสตรีมเมอร์อาชีพ ยอด Engagement บนโซเชียล เช่น จำนวนคอมเมนต์ ยอดไลก์ ยอดแชร์ ยอดการกดติดตาม และยอดวิว นั้นมีผลต่อรายได้อย่างมาก เพราะถ้ายอด Engagement สูงก็จะได้รับค่าตอบแทนเพิ่มตามไปด้วย ซึ่งค่าตอบแทนนั้นอาจมาในรูปแบบการจ้างรีวิวสินค้า หรือการลงโฆษณาคั่นในวิดีโอของสตรีมเมอร์อย่างที่เราเห็นกันบ่อย ๆ สตรีมเมอร์คนไหนที่มียอดผู้ติดตามหลักล้านก็อาจได้ค่าจ้างจากการ Tie-in สินค้าเพียงหนึ่งครั้ง ได้ค่าจ้างถึงหลักแสนกันเลยทีเดียวค่ะ


อย่างไรก็ตาม จริงอยู่ว่าชื่อเสียงบนโลกโซเชียลช่วยให้คุณมีรายได้งาม แต่ก็ใช่ว่าจะทำกันได้ง่าย ๆ สังคมบนโซเชียลนั้นกว้างขวาง สตรีมเมอร์ไม่เพียงแข่งขันกับสตรีมเมอร์ด้วยกันเอง แต่ยังต้องแข่งขันกับคอนเทนต์ครีเอเตอร์กลุ่มอื่นอีกมาก กว่าจะสร้างฐานคนดูที่มั่นคงในโซเชียลของตัวเองต้องอาศัยทั้งเวลาและความสามารถ ที่ไม่ใช่แค่สกิลการเล่นเกม แต่ยังรวมไปถึงความสามารถในการรับมือกับผู้ชมที่หลากหลาย ชื่อเสียงของคุณอาจจะรุ่งหรืออาจจะดับเพียงข้ามคืน จากการกระทำของคุณเองบนโลกโซเชียลได้เช่นกันค่ะ

เลือกแอปสตรีมเกมที่มีเกมให้เลือกเล่นหลายประเภท

เกมออนไลน์ในแอปสตรีมเกมเดี๋ยวนี้มีให้เลือกเล่นมากมาย เราจะขอยกเฉพาะข้อมูลเกี่ยวกับเกมที่เป็นที่นิยมบนแพลตฟอร์มสตรีมเกมในช่วงนี้ ว่ามีเกมอะไรน่าสนใจบ้างและเป็นเกมประเภทไหน เพราะการสตรีมเกมดัง ๆ จะช่วยดึงให้คนมาดูวิดีโอสตรีมเกมนั้นมากกว่าเกมที่คนไม่ค่อยรู้จักค่ะ

เกมประเภท MOBA (Multiplayer Online Battle Arena)

เกมสไตล์ MOBA (Multiplayer Online Battle Arena) ก็คือเกมที่ผู้เล่นจำนวนมากแข่งขันกันเป็นทีมในหนึ่งเกม ขึ้นอยู่กับว่าลิมิตจำนวนผู้เล่นแต่ละทีมสามารถมีได้สูงสุดกี่คน ตัวอย่างเกมดังในหมวดนี้ ได้แก่ 

 • League of Legends: หรือที่เรียกกันย่อ ๆ ว่า LoL เป็นเกมลูกผสมระหว่างแนวเกม RTS (Real-Time Strategy) และ RPG (Role-Playing Game) ผู้เล่นจะต้องสวมบทบาทตัวละครที่มีในเกม ซึ่งแต่ละตัวก็มีคาแรคเตอร์ สกิล และวิธีการเล่นที่แตกต่างกันไป คำแนะนำสำหรับการเล่นเกมนี้คือพยายามเลือกตัวละคร หรือที่ในเกมเรียกกันว่าแชมเปียนส์ (Champion) ที่ถนัดมาหนึ่งตัว แล้วฝึกฝนการเล่นแชมเปียนส์ตัวนั้นจนชำนาญและศึกษาวิธีการอัปสกิลให้ดี แต่ละทีมต้องทำลายฐานทัพฝ่ายตรงข้ามให้ได้คล้าย ๆ กับเกมประเภทเดียวกันอย่าง DOTA 


 • Arena of Valor: หรือที่เกมเมอร์ชาวไทยรู้จักกันในชื่อย่อว่า RoV โดยภาพรวมแล้วรูปแบบการเล่นเกมก็จะคล้าย ๆ กับ LoL แต่ออกแบบมาเพื่อเล่นบนสมาร์ตโฟนโดยเฉพาะ เวลาเล่นแต่ละรอบก็ใช้เวลาน้อยกว่า ข้อดีคือวิธีการควบคุมจะซับซ้อนน้อยกว่าเพื่อให้สะดวกต่อการสัมผัสหน้าจอ โหมดในเกมหลัก ๆ จะแบ่งเป็นโหมดปกติ ซึ่งสามารถแข่งเป็นทีม 5 คน 3 คน หรือหนึ่งต่อหนึ่งก็ได้ และโหมดจัดอันดับที่แข่งเป็นทีม  

เกมประเภท FPS (First-Person Shooter)

เกมแนว FPS (First-Person Shooter) จะเป็นเกมแนวแอ็กชันผสมการเอาตัวรอด ตัวอย่างเกมดังในหมวดนี้ เช่น

 

 • Counter-Strike: Global Offensive: ได้รับความนิยมบน Steam มาอย่างยาวนาน วิธีการเล่นคร่าว ๆ คือผู้เล่นสองทีมต้องต่อสู้กันสังหารทีมตรงข้าม อาวุธหลัก ๆ ในเกมคืออาวุธประเภทปืน มีด และระเบิด ปัจจุบันเกมนี้มีโหมดให้เลือกเล่นถึง 7 โหมดด้วยกัน โดยแต่ละโหมดก็มีวิธีการเล่นและระยะเวลาการแข่งขันที่ต่างกันไป แล้วแต่ว่าใครชอบเล่นแบบไหน ชอบเล่นเป็นทีมหลายคน เป็นคู่ หรือแข่งแบบหนึ่งต่อหนึ่งก็ยังได้ 

 • Fornite: เกมสไตล์ Battle Royale ที่ต้องต่อสู้กันจนเหลือเพียงผู้อยู่รอดคนสุดท้ายที่เป็นฝ่ายชนะ Fornite ได้แรงบันดาลใจมาจากเกม PUBG ที่เป็นเกมแบบเดียวกัน แต่มีความแตกต่างตรงที่เกมนี้กราฟิกจะมีความเป็นแนวการ์ตูน และผู้เล่นก็สามารถใช้สิ่งของที่มีในเกมมาสร้างเป็นอาวุธหรือเกราะป้องกันการโจมตี ซึ่งจุดนี้เองที่ทำให้ตัวเกมมีความโดดเด่นและน่าสนใจ 

 • PUBG: เกมนี้มีชื่อเต็มว่า PlayerUnknown's Battlegrounds ถือเป็นเกมแนว Battle Royale ที่ทำออกมายุคแรก ๆ สามารถเลือกได้ว่าจะแข่งเป็นทีมหรือแข่งเดี่ยว ในเกมแต่ละรอบ ผู้เล่นจำนวน 100 คน ต้องต่อสู้กันจนเหลือเพียงทีมสุดท้ายหรือคนสุดท้าย วิธีการหาอาวุธจะมาจากกล่อง Air Drop ที่คอยส่งไอเทมแบบสุ่มให้ผู้เล่น หาตามสถานที่ต่าง ๆ ในแผนที่ หรือชิงจากผู้เล่นคนอื่น 

เกมประเภท Survival

เกมเอาชีวิตรอดประเภทนี้อาจแบ่งแยกย่อยได้เป็นแนว Horror, Thriller, Deduction หรือก็คือแนวสืบสวนหาความจริง โดยในที่นี้เราจะพูดถึงเกมที่ผู้เล่นสามารถเป็นตัวร้ายในเกม เพื่อเอาชนะผู้เล่นคนอื่น ๆ ได้ด้วย


 • Dead by Daylight: เกมที่ผู้เล่น 4 คน ต้องหาที่หลบซ่อนจากฆาตกร 1 คน ที่เป็นผู้เล่นเหมือนกัน และต้องทำภารกิจให้สำเร็จถึงจะสามารถหลบหนีและเอาชนะฆาตกรได้ ในขณะเดียวกัน ผู้เล่นที่เป็นฆาตกรก็จะต้องฆ่าเหล่า Survivor อีก 4 คนให้ได้ครบถึงจะชนะ เกมนี้จัดอยู่ในหมวด Horror ด้วยเพราะบรรยากาศในเกมที่ชวนขนหัวลุกและฉากฆ่าฟันที่ไร้เซนเซอร์ จึงมีการจำกัดอายุผู้เล่นที่ 18 ปีขึ้นไป 


 • Among Us: เกมมาแรงประจำปีที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ ในบรรดาลูกเรือ 10 คนที่อาศัยอยู่บนยานอวกาศลำเดียวกัน มี Imposter ที่เป็นคนร้ายคอยซุ่มทำลายยานและสังหารลูกเรือ หน้าที่ของลูกเรือคือการทำภารกิจตามจุดต่าง ๆ ในยานให้เสร็จ หรือไม่ก็โหวต Imposter ออกจากยานให้ถูกคนจึงจะมีชีวิตรอด ส่วนผู้เล่นที่เป็น Imposter ก็ต้องกำจัดลูกเรือด้วยการฆ่าหรือทำลายยานให้ได้ เร็ว ๆ นี้ทาง InnerSloth บริษัทผู้พัฒนาเกมได้ประกาศว่าจะปล่อย Map ใหม่ภายในต้นปี 2021 

10 อันดับ แอปสตรีมเกม แอปไหนดี ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน สตรีมเกมสนุก ช่วยสร้างรายได้ เหมาะทั้งกับสตรีมเมอร์หน้าใหม่และมืออาชีพ

สมัยนี้การสร้างเส้นทางเพื่อเป็นสตรีมเมอร์หรือนักแคสเกมนั้นทำได้ไม่ยากเลยค่ะ มีแอปพลิเคชันมากมายที่ออกแบบมาเพื่อการสตรีมเกม และยังช่วยให้คุณหารายได้จากการเล่นเกมอีกด้วย เราไปดูกันดีกว่าว่ามีแอปไหนน่าสนใจบ้าง

10
เชื่อมต่อโซเชียลมีเดีย
ฟีเจอร์สร้างรายได้
Free App
9
เชื่อมต่อโซเชียลมีเดียไม่ระบุ
ฟีเจอร์สร้างรายได้
Free App
8
เชื่อมต่อโซเชียลมีเดีย
ฟีเจอร์สร้างรายได้
Free App
7
เชื่อมต่อโซเชียลมีเดีย
ฟีเจอร์สร้างรายได้
Free App
6
เชื่อมต่อโซเชียลมีเดีย
ฟีเจอร์สร้างรายได้
Free App
5
เชื่อมต่อโซเชียลมีเดียไม่ระบุ
ฟีเจอร์สร้างรายได้
Free App
4
เชื่อมต่อโซเชียลมีเดีย
ฟีเจอร์สร้างรายได้
Free App
3
เชื่อมต่อโซเชียลมีเดีย
ฟีเจอร์สร้างรายได้
Free App
2
เชื่อมต่อโซเชียลมีเดีย
ฟีเจอร์สร้างรายได้
Free App
1
เชื่อมต่อโซเชียลมีเดีย
ฟีเจอร์สร้างรายได้
Free App

ตารางเปรียบเทียบแอปสตรีมเกม

รูปสินค้า
1
Twitch Interactive, Inc. Twitch 1

Twitch Interactive, Inc.

2
Facebook Facebook Gaming 1

Facebook

3
Mobisocial, Inc. Omlet Arcade 1

Mobisocial, Inc.

4
Google LLC YouTube 1

Google LLC

5
Huya Limited Nimo TV 1

Huya Limited

6
Mobcrush Mobcrush: Livestream Games 1

Mobcrush

7
Steam Steam Link 1

Steam

8
Nexus Enterprise Technologies Pte Ltd NEXPLAY 1

Nexus Enterprise Technologies Pte Ltd

9
Caffeine Inc. Caffeine: Live streaming 1

Caffeine Inc.

10
SGRSOFT Co,. Ltd SGETHER 1

SGRSOFT Co,. Ltd

ชื่อสินค้า

Twitch

Facebook Gaming

Omlet Arcade

YouTube

Nimo TV

Mobcrush: Livestream Games

Steam Link

NEXPLAY

Caffeine: Live streaming

SGETHER

คุณสมบัติ

แหล่งรวมเกมเมอร์ขนาดใหญ่ ดีไซน์แอปสวยสะอาดตา ใช้งานง่าย

แอปสตรีมเกมมาแรงจากโซเชียลชื่อดัง ฟีเจอร์สนับสนุนสตรีมเมอร์

ไม่ว่าจะสตรีมเดี่ยว หรือสตรีมกลุ่มกับเพื่อนก็สะดวก อัปพรีเมียมได้

แพลตฟอร์มสำหรับสื่อวิดีโอที่ใหญ่ที่สุด ฐานผู้ชมหลักพันล้าน

รวมเกมออนไลน์ยอดฮิต ชมการแข่งขัน Esports แบบถ่ายทอดสด

เชื่อมต่อโซเชียลได้ทันใจ ไลฟ์สดการสตรีมเกมพร้อม ๆ กันสะดวก

เหมาะกับคนที่เล่นเกมบน Steam เป็นประจำ มีเกมให้เลือกเยอะ

แอปสตรีมที่เหมาะกับคนชอบเล่นเกมมือถือ แชร์สตรีมไปโซเชียลได้

แอปสตรีมหน้าใหม่ หน้าตาเรียบง่าย มีหลายรายการให้รับชม

ทางเลือกของสตรีมเมอร์มือใหม่ สตรีมบน 2 แพลตฟอร์มในครั้งเดียว

เชื่อมต่อโซเชียลมีเดียไม่ระบุไม่ระบุ
ฟีเจอร์สร้างรายได้
Free App
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

แอปสตรีมมิ่งเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เหมาะกับทั้งสตรีมเมอร์มือใหม่และสตรีมเมอร์มืออาชีพ เมื่อก่อนการสตรีมต้องใช้คอมพิวเตอร์ดี ๆ และอาศัยโปรแกรมช่วยในการถ่ายทอดสตรีมแต่ละครั้ง แต่ปัจจุบันเทคโนโลยีสตรีมมิ่งก้าวหน้าไปมาก มีแอปสตรีมมิ่งมากมายที่ออกแบบมาไม่ซับซ้อน หน้าตาดูเป็นมิตรกับผู้ใช้งานทั่วไป การมีอยู่ของแอปสตรีมจึงช่วยให้ใครก็ตามสามารถเป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์ด้วยตัวเองได้ค่ะ 


หลังจากที่ได้อ่านบทความนี้ เราก็หวังว่าเกร็ดความรู้ต่าง ๆ เกี่ยวกับแอปสตรีมที่เรานำมาฝากกัน จะช่วยให้เกมเมอร์ที่กำลังมองหาช่องทางทำสตรีม เข้าใจแนวทางการเลือกแอปสตรีมเกมที่ตรงกับความต้องการของตัวเองนะคะ อย่าเพิ่งกังวลเรื่องจำนวนคนดูจนรู้สึกท้อแท้ไปเสียก่อน สิ่งสำคัญที่ควรมาเป็นอันดับแรกก็คือ เมื่อเล่นเกมแล้วเราก็ต้องรู้สึกสนุกไปกับเกมที่เราเล่นค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ แอปวาดรูปในคอม โปรแกรมอะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วาดง่าย ฟีเจอร์ครบครัน มีทั้งแบบเสียเงินและฟรี
  10 อันดับ แอปวาดรูปในคอม โปรแกรมอะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วาดง่าย ฟีเจอร์ครบครัน มีทั้งแบบเสียเงินและฟรี
  ปัจจุบันนี้การทำงานอาร์ตหรืองานศิลปะ ไม่ได้ถูกจำกัดเฉพาะงานอดิเรกเท่านั้น เนื่องจากกระแสการเสพสื่อโซเซียลของผู้คนที่มีแนวโน้มชื่นชอบคอนเทนต์ที่มีภาพประกอบมากกว่าคอนเทนต์ตัวหนังสือธรรมดา ดังนั้น การวาดภาพดิจิทัลจึงเป็นงานที่สามารถสร้างรายได้ให้กับศิลปินได้อย่างดี และนั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ แอปวาดรูปในคอม ได้รับความสนใจและมีผู้ใช้งานจำนวนมากขึ้นอีกด้วย ซึ่งการวาดภาพดิจิทัลแม้จะได้ผลลัพธ์คือไฟล์ภาพเหมือน ๆ กัน แต่กลับมีรายละเอียดของวัตถุดิบในการทำงานที่แตกต่างกัน เช่น ไฟล์ภาพเวกเตอร์ ซึ่งเป็นลายเส้นประกอบที่ย่อ-ขยายได้โดยไม่สูญเสียความละเอียด, ไฟล์ภาพราสเตอร์ ที่เป็นไฟล์ภาพถ่ายทั่วไป เป็นต้น นอกจากนี้ งานวาดภาพดิจิทัลยังแบ่งออกได้หลายสาย เช่น การวาดภาพการ์ตูนมังงะ, การวาดภาพเหมือนจริง, การออกแบบโปสเตอร์ หรือการออกแบบแพทเทิร์น และจากความแตกต่างในตัวงานเหล่านั้น ทำให้แอปวาดรูปในคอมมีให้เลือกใช้อย่างมากมาย เราจึงได้นำเอาวิธีการเลือกแอปเพื่อเป็นแนวทางให้กับคุณ พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ แอปวาดรูปในคอมที่เป็นที่นิยมของคนทั่วโลกมาไว้ที่นี่แล้วค่ะ
  แอปพลิเคชัน
  14,917 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แอปถ่ายรูปสวย แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายรูปสวยไม่ง้อกล้องถ่ายรูป ปรับแต่งได้ดั่งใจนึก ถ่ายได้ทั้งภาพบุคคล อาหารและวิวทิวทัศน์
  10 อันดับ แอปถ่ายรูปสวย แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายรูปสวยไม่ง้อกล้องถ่ายรูป ปรับแต่งได้ดั่งใจนึก ถ่ายได้ทั้งภาพบุคคล อาหารและวิวทิวทัศน์
  ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีทำให้สมาร์ทโฟนในปัจจุบันนี้สามารถถ่ายรูปออกมาได้สวยไม่แพ้กล้องถ่ายรูปทั่ว ๆ ไป อีกทั้งสมาร์ทโฟนยังมีขนาดเล็ก พกพาได้สะดวก และไฮไลท์ที่สำคัญอีกอย่างก็คือ สมาร์ทโฟนนั้นมีแอปพลิเคชันที่ช่วยให้คุณถ่ายรูปสวยและตกแต่งรูปได้ตามต้องการ เมื่อปรับแต่งรูปเสร็จก็สามารถอัปโหลดเพื่อแบ่งปันให้ทุกคนเห็นโดยทันที ไม่ต้องเสียเวลาถ่ายโอนรูปภาพเข้าคอมพิวเตอร์เหมือนเมื่อก่อน จึงทำให้หลายคนหันมาใช้สมาร์ทโฟนแทนการถ่ายรูปถ้วยกล้องถ่ายรูปทั่วไปปฏิเสธไม่ได้เลยว่าแอปถ่ายรูปสวย ๆ นั้นมีให้เลือกดาวน์โหลดมากมายเต็มไปหมด โดยแต่ละแอปจะมีความแตกต่างกันไปในเรื่องของคุณลักษณะและฟังก์ชันการใช้งาน หากจะเลือกให้ตรงใจคุณก็ควรจะต้องรู้จักและเข้าใจวิธีการเลือกแอปถ่ายรูปที่ถ่ายแล้วออกมาสวยก่อน ดังนั้น วันนี้เราจึงจะนำเคล็ดลับในการเลือกและยังได้รวบรวม 10 อันดับ แอปถ่ายรูปสวย ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานทั้งจากฝั่ง Android และ iOS มาฝากกัน เพื่อให้คุณตัดสินใจเลือกใช้งานได้อย่างถูกใจมากขึ้น
  แอปพลิเคชัน
  26,126 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แอปตัดต่อรูป แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ไขตัดต่อรูปภาพได้อย่างรวดเร็ว ใช้งานง่าย ลูกเล่นเยอะ ดาวน์โหลดได้ฟรี
  10 อันดับ แอปตัดต่อรูป แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ไขตัดต่อรูปภาพได้อย่างรวดเร็ว ใช้งานง่าย ลูกเล่นเยอะ ดาวน์โหลดได้ฟรี
  หากพูดถึงแอปพลิเคชันที่หลายคนมักจะดาวน์โหลดเก็บเอาไว้ในโทรศัพท์มือถือกัน นอกจากจะเป็นพวกแอปพลิเคชันโซเชียลมีเดียต่าง ๆ แล้ว หลายคนมักจะมีแอปที่สามารถใช้งานได้กับรูปถ่ายอยู่ด้วย ไม่ว่าจะเป็นแอปแต่งภาพแบบใส่ฟิลเตอร์หรือแอปแต่งหน้า ซึ่งแอปตัดต่อรูปนั้นก็ถือเป็นหนึ่งในแอปที่ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มบุคคลใด เพศไหนและช่วงวัยใดก็สามารถใช้งานได้ เพราะเป็นตัวช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและทำให้คุณได้รูปตามที่ต้องการโดยไม่ต้องพึ่งคอมพิวเตอร์อีกด้วย สำหรับคนที่กำลังมองหาแอปตัดต่อรูปที่น่าสนใจ ใช้งานง่ายและมีลูกเล่นต่าง ๆ ให้ใช้งาน เพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับรูปถ่ายของคุณมากขึ้น แต่ยังไม่มั่นใจว่าแอปตัวไหนดีบ้าง บทความนี้เรามีคำตอบให้แล้วครับ โดยเราได้รวบรวม 10 อันดับแอปตัดต่อรูปที่เป็นที่นิยม ดาวน์โหลดได้ฟรี รวมไปถึงวิธีการเลือกดาวน์โหลดแอปตัดต่อรูปมาให้ทุกคนได้เรียนรู้กัน ถ้าหากพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ !
  แอปพลิเคชัน
  14,264 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แอปหาเงิน แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้เงินจริง ไม่ต้องลงทุน สร้างรายได้ในแบบของคุณ
  10 อันดับ แอปหาเงิน แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้เงินจริง ไม่ต้องลงทุน สร้างรายได้ในแบบของคุณ
  ช่องทางการหาเงินในปัจจุบันนั้นมีมากขึ้นกว่าแต่ก่อน ทั้งยังง่ายและสะดวกมากขึ้น เพียงแค่คุณมีมือถือสมาร์ตโฟนสักเครื่อง แล้วดาวน์โหลดแอปพลิเคชันสำหรับหาเงินที่ต้องการ เท่านี้ก็สามารถสร้างรายได้ให้กับตัวเองโดยที่คุณไม่ต้องจ่ายเงินเพื่อลงทุนอะไรมากมายเลยล่ะค่ะ แถมยังช่วยลดความเสี่ยงในการขาดทุนอีกด้วย คุณจึงสามารถใช้หารายได้เสริมได้ทุกที่ทุกเวลาตามที่ต้องการเลยค่ะและถึงแม้ว่าจะมีช่องทางในการหาเงินออนไลน์มากขึ้น แต่ก็มีหลาย ๆ ช่องทางที่หลอกลวงหรือเป็นมิจฉาชีพที่มาสร้างความเดือดร้อนให้กับคุณ วันนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกแอปหาเงินที่จะช่วยสร้างรายได้และมีความน่าเชื่อถือ พร้อมทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ แอปหาเงิน ที่ผู้ใช้จริงยืนยันว่าปลอดภัยและได้เงินจริง แถมยังโหลดฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายมาเป็นไอเดียให้กับคุณกันอีกด้วยค่ะ ส่วนจะมีแอปไหนเหมาะกับคุณกันบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านต่อกันเลย !
  แอปพลิเคชัน
  13,928 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แอปอ่านหนังสือ แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะดวกด้วยแอป E-book มีทั้งหนังสือไทยและต่างประเทศ อ่านได้แม้ไม่มีเนต
  10 อันดับ แอปอ่านหนังสือ แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะดวกด้วยแอป E-book มีทั้งหนังสือไทยและต่างประเทศ อ่านได้แม้ไม่มีเนต
  เชื่อว่านักอ่านหลายคนต้องเคยประสบปัญหากับการมีหนังสือในครอบครองจำนวนมากจนตู้หนังสือไม่พอเก็บ หรือจะเป็นการที่อยากจะพกหนังสือไปอ่านนอกบ้านแต่หนังสือก็ทั้งใหญ่และหนัก อีกทั้งยังต้องคอยระมัดระวังเรื่องของฝุ่น แสงแดด และความชื้นไม่ให้ทำร้ายหนังสือจนเปลี่ยนสภาพ แต่ในยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีเจริญก้าวหน้า ปัญหาเหล่านี้ได้ถูกแก้ไขด้วยนวัตกรรมที่เรียกว่าหนังสืออิเล็กทรอนิกส์หรือ E-book ที่สามารถใช้งานผ่านแอปพลิเคชันสำหรับอ่านหนังสือโดยเฉพาะ ซึ่งช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการอ่านหนังสืออย่างมากเลยค่ะแน่นอนว่าการอ่านหนังสือเป็นงานอดิเรกที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย แอปอ่านหนังสือจึงได้รับความนิยมมากขึ้นเช่นกัน ทำให้มีแอปพลิเคชันสำหรับอ่านหนังสือถูกผลิตขึ้นมามากมาย ผู้อ่านหลายท่านอาจจะอดลังเลไม่ได้ว่าควรจะใช้แอปไหนอ่านหนังสือดี และเพื่อช่วยให้ทุกคนตัดสินใจได้ง่ายขึ้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกและรีวิว 10 อันดับแอปอ่านหนังสือยอดนิยมมาฝากนักอ่านทุกคนค่ะ ส่วนจะมีแอปอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ
  แอปพลิเคชัน
  17,167 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แอปการแพทย์ แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มทางเลือกการดูแลสุขภาพ พบแพทย์ได้โดยไม่ต้องไปโรงพยาบาล
  10 อันดับ แอปการแพทย์ แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มทางเลือกการดูแลสุขภาพ พบแพทย์ได้โดยไม่ต้องไปโรงพยาบาล
  ในปัจจุบันมีการสร้างแอปพลิเคชันที่ตอบสนองการใช้งานทางด้านต่าง ๆ มากมายเพื่อไว้ใช้บนสมาร์ตโฟน เพราะว่าสมาร์ตโฟนถือว่าเป็นส่วนหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ใช้งานในชีวิตประจำวัน หลายแอปพลิเคชันถูกออกแบบให้ใช้งานเฉพาะทางรวมถึงแอปที่เกี่ยวข้องกับการแพทย์ด้วย แอปพลิเคชันเหล่านี้พัฒนาขึ้นมาเพื่อสร้างความสะดวกแก่ผู้ใช้งานไม่ว่าจะเป็นบุคคลทั่วไปหรือผู้ที่มีปัญหาสุขภาพ โดยจุดประสงค์ของแอปเหล่านี้เพื่อลดปัญหาเรื่องการไม่มีเวลาไปโรงพยาบาลหรือต้องการหาข้อมูลเรื่องสุขภาพ กล่าวคือเป็นแอปพลิเคชั่นที่ช่วยให้ผู้ใช้งานได้สามารถดูแลสุขภาพตนเองได้ง่ายขึ้นนั่นเองแอปพลิเคชันที่เกี่ยวกับการแพทย์หรือแอปการแพทย์เป็นอีกหนึ่งนวัตรกรรมที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อให้สามารถใช้ชีวิตได้ง่ายมากยิ่งขึ้น และเปลี่ยนให้การพูดคุยกับหมอเป็นเรื่องที่ทำได้ไม่ยาก โดยในวันนี้เราได้รวบรวมแอปการแพทย์ที่น่าสนใจมาแนะนำกันถึง 10 อันดับ สำหรับใครที่คิดว่าอาจจะไม่ค่อยมีเวลาไปพบหมอที่โรงพยาบาล ลองมาทำความรู้จักกับแอปพลิเคชันเหล่านี้กันครับ
  แอปพลิเคชัน
  488 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่