• 10 อันดับ เส้นสปาเกตตี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เส้นเหนียวนุ่ม อร่อย ปรุงได้หลากหลายเมนู สายทำอาหารเลือกใช้ 1
 • 10 อันดับ เส้นสปาเกตตี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เส้นเหนียวนุ่ม อร่อย ปรุงได้หลากหลายเมนู สายทำอาหารเลือกใช้ 2
 • 10 อันดับ เส้นสปาเกตตี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เส้นเหนียวนุ่ม อร่อย ปรุงได้หลากหลายเมนู สายทำอาหารเลือกใช้ 3
 • 10 อันดับ เส้นสปาเกตตี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เส้นเหนียวนุ่ม อร่อย ปรุงได้หลากหลายเมนู สายทำอาหารเลือกใช้ 4
 • 10 อันดับ เส้นสปาเกตตี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เส้นเหนียวนุ่ม อร่อย ปรุงได้หลากหลายเมนู สายทำอาหารเลือกใช้ 5

10 อันดับ เส้นสปาเกตตี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เส้นเหนียวนุ่ม อร่อย ปรุงได้หลากหลายเมนู สายทำอาหารเลือกใช้

เมื่อพูดถึงอาหารอิตาเลียนหลายคนคงจะนึกถึงเมนูพาสต้าอย่างสปาเกตตีเป็นอย่างแรกเลยใช่ไหมคะ เพราะเป็นอาหารประเภทเส้นที่รับประทานง่าย มีลักษณะและรสชาติคล้ายคลึงกับเส้นก๋วยเตี๋ยว สามารถนำไปดัดแปลงเป็นเมนูอื่น ๆ ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะราดซอสเนื้อ ซอสเพสโต ซอสครีมหรือคาโบนารา หรือแม้แต่จะนำไปผัดกับพริกและเบคอนให้มีรสชาติจัดจ้านสไตล์ไทยก็เข้ากันได้ดี จึงเป็นเส้นที่นิยมรับประทานกันอย่างมากโดยเฉพาะในบ้านเรา ซึ่งในปัจจุบันเส้นสปาเกตตีที่วางจำหน่ายก็มีรูปแบบและวัตถุดิบให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่แบบทั่วไปที่ทำจากแป้งดูรัมหรือซาโมลินาจนกระทั่งเส้นที่ทำจากแป้งแบบพิเศษอย่างแป้งโฮลวีต


อย่างไรก็ตาม หลายคนมักจะไม่ค่อยใส่ใจในวิธีการเลือกเส้นสปาเกตตี ด้วยลักษณะของเส้นที่มีความใกล้เคียงกันจนอาจคุณคิดว่าสามารถใช้เส้นแบบใดก็ได้ แต่ความเป็นจริงแล้ว การเลือกเส้นให้เหมาะกับซอสหรือเมนูที่ต้องการทำ จะทำให้รสชาติดีขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเส้นสปาเกตตีตั้งแต่ขนาดไปจนถึงวัตถุดิบ และปิดท้ายด้วยการแนะนำ 10 อันดับ เส้นสปาเกตตีคุณภาพที่หลายบ้านนิยมเลือกซื้อ รับรองว่าคุณเองก็สามารถทำเมนูได้อร่อยแบบมืออาชีพเลยล่ะค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 19-01-2021
 • 473 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกเส้นสปาเกตตี

หลายอาจคนมองว่า การเลือกเส้นสปาเกตตีนั้นง่ายนิดเดียว แต่ความจริงแล้วหากคุณต้องการให้เมนูโปรดมีรสชาติอร่อยยิ่งขึ้น การเลือกเส้นสปาเกตตีให้เหมาะกับการปรุงรสอย่างพิถีพิถันนั้นก็สำคัญไม่แพ้กัน แต่จะเลือกอย่างไรนั้นเรามีคำตอบให้คุณด้านล่างนี้แล้วค่ะ

เลือกเบอร์ของเส้นสปาเกตตีให้เหมาะกับเมนูที่จะทำ

เลือกเบอร์ของเส้นสปาเกตตีให้เหมาะกับเมนูที่จะทำ

หลายคนอาจจะเคยสงสัยว่า เบอร์ (No.) บนห่อเส้นสปาเกตตีนั้นหมายถึงอะไร ซึ่งตัวเลขแต่ละตัว หมายถึง ความหนาของเส้น โดยตัวเลขยิ่งมากขนาดของเส้นก็จะยิ่งหนา เช่น เบอร์ 5 (No.5) คือ เส้นสปาเกตตี (Spaghetti) ส่วนเบอร์ 1 (No.1) คือ เส้นแคปเปลลินี (Cappellini) หรือที่คุ้นเคยกันในชื่อแองเจิลแฮร์ (Angel Hair) แต่ในปัจจุบันตัวเลขและชนิดของเส้นก็ขึ้นอยู่กับการกำหนดของทางแบรนด์เสียมากกว่า เนื่องจากไม่ได้มีแค่เส้นที่ทำจากแป้งหรือไข่เท่านั้น แต่ยังมีเส้นที่ทำจากวัตถุดิบอื่น ๆ เพิ่มขึ้นอีกด้วย


อย่างไรก็ตาม เราสามารถเลือกลักษณะของเส้นตามชื่อหรือสังเกตที่ตัวเส้นเองได้ ซึ่งความหนาของเส้นจะเหมาะกับซอสที่แตกต่างกัน โดยเส้นบางอย่างแองเจิลแฮร์ สปาเกตตินี (Spaghettini) หรือเวอร์มิเซลลี (Vermicelli) จะเหมาะกับซอสมารินาราหรือซอสน้ำมันแบบคลุก เพราะเป็นซอสที่มีเนื้อเหลวทำให้เคลือบตัวเส้นได้ดี ส่วนเส้นหนาอย่างลิงกวีนี (Linguine) หรือเฟตตูชินี (Fettuccine) ควรรับประทานคู่กับซอสแบบข้น เช่น ซอสเนื้อโบโลนีสหรือซอสครีมคาโบนารา สำหรับเส้นขนาดกลางอย่างสปาเกตตีเบอร์ 5 นั้นสามารถอร่อยได้กับซอสทุกแบบเลยค่ะ

เลือกตามวัตถุดิบของเส้น เพื่อรสชาติเฉพาะตัวที่แตกต่าง

เลือกตามวัตถุดิบของเส้น เพื่อรสชาติเฉพาะตัวที่แตกต่าง

เส้นสปาเกตตีโดยทั่วไปจะมีลักษณะสีเหลืองที่เกิดจากวัตถุดิบแป้งหรือไข่ แต่เมื่อเทรนด์อาหารเพื่อสุขภาพเริ่มเข้าสู่ตลาดผู้บริโภค วัตถุดิบของเส้นสปาเกตตีจึงมีหลากหลายขึ้นเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นเส้นที่ทำจากโฮลวีตและผักโขม หรือแม้กระทั่งส่วนประกอบจากสัตว์อย่างหมึกดำ โดยวัตถุดิบแต่ละแบบไม่ได้ทำให้รสชาติแตกต่างกันมากนัก แต่อาจทำให้มีรสสัมผัสและสีสันที่แตกต่างตามลักษณะของวัตถุดิบ ซึ่งขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของแต่ละบุคคลว่า ต้องการสร้างสรรค์เมนูอาหารให้ออกมาเป็นอย่างไรค่ะ

อย่าลืมตรวจสอบส่วนผสมของเส้นสปาเกตตีสำหรับคนแพ้อาหาร

อย่าลืมตรวจสอบส่วนผสมของเส้นสปาเกตตีสำหรับคนแพ้อาหาร

อย่างที่ทราบกันดีว่า ส่วนประกอบหลักของเส้นสปาเกตตี คือ แป้งสาลีและไข่ ซึ่งเป็นหนึ่งในอาหารที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้ได้ง่ายที่สุดและเป็นอันตรายต่อผู้ที่มีภาวะภูมิแพ้อาหาร ข้อมูลส่วนผสมจึงเป็นสิ่งสำคัญที่คุณควรตรวจสอบให้ดีก่อนการเลือกซื้อ โดยคุณอาจเลือกจากหน้าห่อที่ระบุว่า ปราศจากไข่หรือกลูเตน และอีกหนึ่งวิธีการเลือกนั่นก็คือ เส้นสปาเกตตีออร์แกนิก ซึ่งเน้นส่วนผสมจากพืชเป็นหลักแต่ยังคงรสชาติอร่อยเช่นเดิม ทีนี้คุณก็สามารถมีความสุขกับสปาเกตตีจานโปรดได้อย่างไร้กังวลแล้วค่ะ

10 อันดับ เส้นสปาเกตตี ยี่ห้อไหนดี เส้นเหนียวนุ่ม อร่อย ปรุงได้หลากหลายเมนู สายทำอาหารเลือกใช้

ด้วยความที่เส้นสปาเกตตีมีวางจำหน่ายหลากหลายแบบ จึงอาจทำให้หลายคนสงสัยว่าเส้นแบบไหนและสินค้าจากแบรนด์ใดที่จะมาช่วยสร้างรสชาติให้จานอาหารของคุณได้ดีที่สุด วันนี้เราก็มีสปาเกตตีคุณภาพดีจาก 10 แบรนด์ดังมาฝากกันด้วย ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

10
ลักษณะเส้นเส้นกลมขนาดกลาง
ส่วนประกอบหลักแป้งสาลีโคราซานออร์แกนิก
9
ลักษณะเส้นเส้นกลมขนาดเล็ก
ส่วนประกอบหลักแป้งสาลี, น้ำ, เกลือ และไข่
8
ลักษณะเส้นเส้นกลมขนาดใหญ่
ส่วนประกอบหลักแป้งดูรัมเซโมลินา
7
ลักษณะเส้นเส้นกลมขนาดกลาง
ส่วนประกอบหลักแป้งดูรัมเซโมลินาโฮลวีต
6
ลักษณะเส้นเส้นกลมขนาดเล็ก
ส่วนประกอบหลักแป้งสาลี
5
ลักษณะเส้นเส้นกลมขนาดใหญ่
ส่วนประกอบหลักน้ำ, ข้าวโอ๊ตไฟเบอร์, ผงบุก และสารทำให้คงตัว
4
ลักษณะเส้นเส้นกลมขนาดกลาง
ส่วนประกอบหลักแป้งดูรัมเซโมลินา และไข่
3
ลักษณะเส้นเส้นกลมขนาดกลาง
ส่วนประกอบหลักแป้งดูรัมเซโมลินา
2
ลักษณะเส้นเส้นกลมขนาดกลาง
ส่วนประกอบหลักแป้งสาลีดูรัม 100%
1
ลักษณะเส้นเส้นกลมขนาดกลาง
ส่วนประกอบหลักแป้งดูรัมเซโมลินา 100%

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
AGNESI Spaghetti no.3 1

AGNESI

2
ฺBest Foods Spaghetti 400 กรัม 1

ฺBest Foods

3
Pasta Ricco Spaghetti 1

Pasta Ricco

4
SAN REMO Egg Spaghetti 1

SAN REMO

5
MOKI สปาเกตตีโอ๊ตไฟเบอร์ 1

MOKI

6
RISCOSSA Vermicellini No.3 1

RISCOSSA

7
AGNESI 100% Italian Durum Whole Wheat 1

AGNESI

8
PANZANI Spaghetti No.7 1

PANZANI

9
DE CECCO Spaghetti No.11 1

DE CECCO

10
ALCE NERO Spaghetti Khorasan 1

ALCE NERO

ชื่อสินค้า

Spaghetti no.3

Spaghetti 400 กรัม

Spaghetti

Egg Spaghetti

สปาเกตตีโอ๊ตไฟเบอร์

Vermicellini No.3

100% Italian Durum Whole Wheat

Spaghetti No.7

Spaghetti No.11

Spaghetti Khorasan

คุณสมบัติ

เส้นหนึบ อร่อยอย่างเป็นธรรมชาติ จากแป้งข้าวสาลีแท้ 100%

เพิ่มรสชาติด้วยเส้นสปาเกตตีเหนียวนุ่ม ที่ถูกปากครอบครัวไทย

เส้นเหลืองสวย อร่อยหนึบไม่หักง่าย รับประทานได้กับทุกเมนู

รสชาติเข้มข้น เพิ่มเติมคือหอมไข่ ด้วยวัตถุดิบจากออสเตรเลีย

สุขภาพดีได้เสมอกับสปาเกตตีทางเลือก พร้อมความอร่อยที่ลงตัว

เส้นเล็ก เหนียวหนึบ ให้ความอร่อยแบบลงตัว สไตล์อิตาเลียนแท้

เพิ่มใยอาหารให้ร่างกาย สปาเกตตีที่อร่อยได้แบบแคลอรี่น้อย

เส้นสีเหลืองทองจากวัตถุดิบชั้นดี ปรุงกับอะไรก็อร่อยได้ทุกมื้อ

พิถีพิถันทุกขั้นตอน เพื่อความสด อร่อย ในจานโปรดของคุณ

สปาเกตตีปลอดสาร จากฟาร์มออร์แกนิกที่ได้การรับรองในอิตาลี

ราคาเริ่มต้น79 บาท75 บาท31 บาท65 บาท48 บาท63 บาท95 บาท62 บาท85 บาท290 บาท
ลักษณะเส้นเส้นกลมขนาดกลางเส้นกลมขนาดกลางเส้นกลมขนาดกลางเส้นกลมขนาดกลางเส้นกลมขนาดใหญ่เส้นกลมขนาดเล็กเส้นกลมขนาดกลางเส้นกลมขนาดใหญ่ เส้นกลมขนาดเล็กเส้นกลมขนาดกลาง
ส่วนประกอบหลักแป้งดูรัมเซโมลินา 100%แป้งสาลีดูรัม 100%แป้งดูรัมเซโมลินา แป้งดูรัมเซโมลินา และไข่น้ำ, ข้าวโอ๊ตไฟเบอร์, ผงบุก และสารทำให้คงตัวแป้งสาลีแป้งดูรัมเซโมลินาโฮลวีตแป้งดูรัมเซโมลินา แป้งสาลี, น้ำ, เกลือ และไข่แป้งสาลีโคราซานออร์แกนิก
ลิงค์สินค้า

ต้มเส้นสปาเกตตีอย่างไรให้รสชาติอร่อย?

ต้มเส้นสปาเกตตีอย่างไรให้รสชาติอร่อย?

เมื่อพูดถึงเส้นสปาเกตตีคงไม่พูดถึงการต้มเส้นไม่ได้เลยล่ะค่ะ เพราะหลายคนอาจเข้าใจว่า เส้นสปาเกตตีจะต้องต้มให้นิ่มเช่นเดียวกับเส้นก๋วยเตี๋ยว แต่เส้นที่มีความอร่อยอย่างแท้จริงนั้น คือ เส้นที่ต้มไม่สุกทั้งหมด หรือที่เรียกว่า "อัลเดนเต (Al Dente)" เพื่อให้เส้นมีความกรุบเล็กน้อยหรือหากนำไปผัดต่อก็จะไม่ทำให้เส้นเละจนเกินไป ซึ่งโดยทั่วไปจะมีระบุอยู่บนห่อแล้วค่ะว่า ควรต้มกี่นาที แต่ในความเป็นจริงคุณควรต้มให้น้อยกว่าเวลาที่ระบุไว้เล็กน้อยเพื่อป้องกันไม่ให้เส้นสุกจนเกินไป


นอกจากนี้ ลักษณะของเส้นก็มีผลต่อเวลาในการต้มเส้นเช่นกัน ซึ่งเวลาในการต้มพาสต้าเส้นยาวจะใช้เวลาอยู่ที่ 2 - 8 นาที โดยเส้นที่มีความเล็กจะใช้เวลาต้มที่น้อยกว่าและเส้นแบนจะใช้เวลามากกว่าเส้นเล็ก ส่วนเส้นระดับกลางอย่างสปาเกตตีจะใช้เวลาประมาณ 8 นาที นอกจากนี้ คุณควรใส่เกลือลงไปในหม้อต้มเล็กน้อยเพื่อให้ความร้อนกระจายตัวได้อย่างทั่วถึงและช่วยให้เส้นสุกเท่ากัน หลังจากนำเส้นขึ้นจากหม้อให้นำไปแช่น้ำเย็นทันที สะเด็ดน้ำให้แห้งและคลุกด้วยน้ำมันหรือเนยเพื่อให้เส้นไม่เหนียวติดกัน เพียงเท่านี้คุณก็จะได้เส้นสปาเกตตีแสนอร่อยแบบง่าย ๆ แล้วล่ะค่ะ

บทส่งท้าย

เส้นสปาเกตตีเรียกได้ว่า เป็นเมนูง่าย ๆ ที่หลายคนนึกถึงเมื่ออยากรับประทานอาหารสไตล์อิตาเลียน เพราะสามารถรับประทานคู่กับซอสได้หลากหลาย จะปรุงสไตล์ตะวันตกหรือตะวันออกก็อร่อย นอกจากนี้ ยังมีรูปแบบของเส้นให้เลือกหลากหลาย โดยเส้นแต่ละขนาดยังให้รสสัมผัสที่แตกต่างกันออกไป อย่างไรก็ตาม การเลือกเส้นสปาเกตตีนั้นก็มีข้อควรพิจารณาอยู่บ้าง โดยเฉพาะผู้ที่มีอาการภูมิแพ้อาหาร เพราะเส้นสปาเกตตีทำมาจากแป้งสาลีที่ให้ระดับกลูเตนสูงและบางชนิดมีการผสมไข่เพื่อเพิ่มความเข้มข้นของรสชาติ ซึ่งหากคุณเป็นผู้ที่มีอาการแพ้อาหารประเภทนี้ก็สามารถหลีกเลี่ยงโดยใช้เส้นที่ทำจากพืชแทนได้ค่ะ


และส่วนสุดท้ายที่สำคัญที่สุดนั่นก็คือ การต้มเส้นให้มีลักษณะอัลเดนเตที่ถือเป็นหัวใจหลักในการทำให้จานสปาเกตตีของคุณมีรสชาติดี และนี่คือเรื่องราวทั้งหมดของเส้นสปาเกตตีที่เราตั้งใจมานำเสนอ เพื่อให้คุณได้อิ่มอร่อยกับเมนูโปรดได้แบบมืออาชีพค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ น้ำมันมะกอก Extra Virgin ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ น้ำมันมะกอก Extra Virgin ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "น้ำมันมะกอก" เป็นน้ำมันพืชชนิดหนึ่งที่อยู่คู่ครัวชาวตะวันตกมาอย่างยาวนาน สามารถใช้ประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู โดยเฉพาะเมนูจำพวกพาสต้าและสลัด ในขณะที่คนไทยส่วนใหญ่อาจจะไม่ได้นิยมใช้น้ำมันมะกอกเพื่อปรุงอาหารกันมากนัก เพราะมีความเชื่อว่า น้ำมันมะกอกนั้นไม่สามารถเข้ากันได้ดีกับอาหารไทย อย่างไรก็ตาม ยังมีคนไทยบางส่วนที่เลือกใช้น้ำมันมะกอกในการปรุงอาหารอยู่เช่นกัน เพราะน้ำมันมะกอกจัดเป็นอีกหนึ่งทางเลือกเพื่อสุขภาพ ด้วยคุณสมบัติของไขมันที่เป็นไขมันดี มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระสูง และช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายได้ น้ำมันมะกอกจึงค่อย ๆ กลายมาเป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญประจำครัวของครอบครัวคนไทยบางครอบครัวค่ะสำหรับใครก็ตามที่เริ่มสนใจอยากลองใช้น้ำมันมะกอกบ้าง แต่อาจไม่ทราบว่าจะมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไร เพราะนอกจากจะมีหลากหลายยี่ห้อแล้ว น้ำมันมะกอกยังมีหลายประเภทอีกด้วย ในวันนี้เราจะขอมาแนะนำทุกท่านให้รู้จักเกี่ยวกับ "น้ำมันมะกอกประเภท Extra Virgin" ซึ่งถือเป็นน้ำมันมะกอกที่ดีที่สุดในท้องตลาด หากอยากรู้ว่า น้ำมันประเภทนี้มีดีอย่างไร แล้วจะมีวิธีการในการเลือกอย่างไรบ้าง เรามาหาคำตอบไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  34,115 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ได้รสอร่อยและดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ น้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ได้รสอร่อยและดีต่อสุขภาพ
  น้ำผลไม้ เป็นเครื่องดื่มยอดนิยมอีกอย่างหนึ่งในปัจจุบัน เนื่องจากหาซื้อง่าย ราคาไม่สูงจนเกินไป มีรสชาติที่อร่อยและหลากหลาย เช่น น้ำส้ม น้ำผลไม้รวม น้ำแอปเปิ้ล น้ำมะเขือเทศ น้ำมะพร้าว เป็นต้น แถมยังได้รับคุณค่าสารอาหารและวิตามินต่าง ๆ จากผลไม้นานาชนิด ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่าการทานผลไม้หรือดื่มน้ำผลไม้ที่คั้นสด ๆ จากลูก คุณจะได้สารอาหารโดยตรงจากผลไม้เหล่านั้น แต่การดื่มน้ำผลไม้สำเร็จรูปก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สะดวกในการเสริมวิตามินให้กับร่างกายยามที่คุณไม่สามารถบริโภคผลไม้สด ๆ ได้ และช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี ด้วยความนิยมดังกล่าวนี้ ทำให้น้ำผลไม้ในปัจจุบันมีวางจำหน่ายในท้องตลาดหลายแบรนด์หลายรสชาติ ซึ่งแน่นอนว่า ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายในการเลือกซื้อน้ำผลไม้ดี ๆ สักกล่องมาดื่ม ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกน้ำผลไม้ที่ถูกต้อง เพื่อที่จะได้ซื้อน้ำผลไม้ได้ง่ายขึ้น แถมยังมี 10 อันดับน้ำผลไม้ยอดนิยม อย่างน้ำผลไม้ดอยคำ, มาลี, ทิปโก้ และยี่ห้ออื่น ๆ ที่นอกจากจะมีรสชาติอร่อยแล้ว ยังอัดแน่นด้วยคุณประโยชน์และคุณค่าทางโภชนาการอย่างครบครัน ที่สำคัญปัจจุบันนี้ยังมีแพ็กเกจหลายแบบไม่ว่าจะเป็นขวด, กล่อง, กระป๋อง ทำให้เข้าถึงผู้บริโภคได้ทุกรูปแบบ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  19,373 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หากพูดถึงเมนูอาหารสุดโปรดของใครหลาย ๆ คน เรามั่นใจว่าหนึ่งในเมนูเหล่านั้นจะต้องมี “ชีส” เป็นส่วนประกอบด้วยอย่างแน่นอนครับ ด้วยความที่ชีสเป็นวัตถุดิบในการทำอาหารที่เพิ่มรสชาติให้อร่อย หอมมัน เค็มนิด ๆ ส่งผลให้อาหารมีรสเข้มข้นและกลมกล่อมมากขึ้น จึงเข้ากันได้ดีกับหลากหลายเมนูไม่ว่าจะเป็นขนมปัง พาสต้า สลัด ไปจนถึงของหวาน ทำให้ชีสสามารถครองใจชาวนักกินได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์ชีสในปัจจุบันก็มีวางขายอยู่หลายยี่ห้อ หลากราคา ทั้งยังมีชีสแยกย่อยอีกหลายประเภทให้เลือกซื้อ เช่น มอสซาเรลลาชีส เชดด้าชีส พาร์เมซานชีส บลูชีส สวิสชีสและอื่น ๆ อีกมากมาย ทำให้คุณอาจจะเลือกไม่ถูกและสงสัยว่า ควรเลือกซื้อชีสอย่างไรดีใช่ไหมล่ะครับ? ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกชีส รวมไปถึงจัด 10 อันดับ ชีสยอดนิยม ให้ทุกคนได้ลองดูและเลือกซื้อกันครับ วิธีเลือกจะเป็นอย่างไรและจะมียี่ห้อไหนที่น่าสนใจตามท้องตลาดบ้าง ไปดูพร้อม ๆ กันเลยครับ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  44,989 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สแน็กบาร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทานง่าย รสชาติดี มีประโยชน์สูง
  10 อันดับ สแน็กบาร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทานง่าย รสชาติดี มีประโยชน์สูง
  ด้วยไลฟ์สไตล์ที่ยุ่งเหยิงและเร่งรีบของผู้คนในยุคนี้ หากพูดถึงเมนูอาหารที่คนนิยมรับประทานกันก็คงหนีไม่พ้นอะไรที่สามารถทานได้ง่าย ๆ ไม่ต้องเสียเวลาทำมากมายก็สามารถรับประทานได้ทันที ซึ่งอาหารยอดนิยมก็มักจะเป็นพวกขนมปังหรือแม้กระทั่ง Junk Food เช่น พิซซ่า หรือแฮมเบอร์เกอร์ต่าง ๆ อย่างไรก็ตาม สำหรับสายรักสุขภาพหลาย ๆ คนมักจะเลือกเป็นสแน็กบาร์ (Snack Bar) ที่ทั้งให้พลังงานสูงและมีประโยชน์มากกว่านั่นเองในปัจจุบัน สแน็กบาร์สามารถหาซื้อได้ง่าย อีกทั้งมีหลากหลายรสชาติให้เราได้เลือกรับประทานกัน อย่างไรก็ตาม หลาย ๆ คนอาจจะสงสัยว่าสแน็กบาร์นั้นมีดีอย่างไร ทำจากอะไรบ้าง และสแน็กบาร์แบบไหนจึงจะถือว่าเหมาะสมกับการทานของเรา ในวันนี้เราจึงจะมาอธิบายเกี่ยวกับสแน็กบาร์ ทั้งวิธีการเลือก และรีวิว 10 อันดับสแน็กบาร์ที่มีประโยชน์ น่าทานและได้รับความนิยมจากหลาย ๆ คนกันครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  349 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลากรอบ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทานง่าย รสชาติดี หอม กรอบอร่อย เคี้ยวเพลิน
  10 อันดับ ปลากรอบ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทานง่าย รสชาติดี หอม กรอบอร่อย เคี้ยวเพลิน
  "ปลากรอบ" อาหารแปรรูปที่หลายคนคุ้นเคยเป็นอย่างดี เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอาหารยอดนิยมที่หลาย ๆ คนมักซื้อไว้ติดบ้าน เพราะเป็นอาหารที่ทานง่าย นำมาทานได้ทันทีหรือจะนำมาประกอบอาหารเป็นเมนูต่าง ๆ ก็ทำได้อย่างหลากหลาย เช่น น้ำพริกปลากรอบ ต้มโค้งปลากรอบ ยำปลากรอบ ยำมะม่วงปลากรอบ เป็นต้น ไม่ว่าจะนำมาทานเป็นอาหารแบบง่าย ๆ หรือจะนำมาทำเป็นอาหารเมนูอื่น ๆ ก็อร่อยได้ในทุกจานอย่างแน่นอนในปัจจุบันมีปลากรอบหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกสรร ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็จะมีรสชาติแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นรสดั้งเดิม, รสสมุนไพร, รสปลาสามรส, รสโรยงา หรือแม้กระทั่งรสต้มยำก็มีให้เลือกเช่นกัน ผู้บริโภคจึงตัดสินใจได้ยากว่าจะเลือกปลากรอบยี่ห้อไหนดีให้ได้ปลากรอบที่รสชาติอร่อยถูกใจ สะอาดและปลอดภัย เราจึงได้รวบรวมคำตอบมาให้คุณแล้วในบทความนี้ ตั้งแต่วิธีการเลือกปลากรอบ ไปจนถึง 10 อันดับ ปลากรอบยี่ห้อดังเลยค่ะ จะมียี่ห้อไหนบ้าง และแต่ละยี่ห้อน่าสนใจอย่างไร มาตามอ่านกันได้เลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,829 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชานมไต้หวันสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสกลมกล่อม ชงเองก็ได้ แบบพร้อมดื่มก็ดี
  10 อันดับ ชานมไต้หวันสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสกลมกล่อม ชงเองก็ได้ แบบพร้อมดื่มก็ดี
  ต้องยอมรับเลยว่าเทรนด์เครื่องดื่มยอดฮิตในนาทีนี้จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก "ชานมไต้หวัน" เครื่องดื่มที่ครองใจคนทุกเพศทุกวัย รวมถึงกระแสความนิยมที่กำลังเติบโตอย่างเห็นได้ชัดจากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เราจะเห็นได้ว่ามีร้านชานมไต้หวันเปิดใหม่ให้เห็นกันเยอะพอสมควร ซึ่งนั่นอาจเป็นเพราะรสชาติที่เกิดจากการผสมผสานระหว่างใบชาแท้ ๆ กับนมสด ทำให้มีความหอมและความหวานมันกลมกล่อม เป็นเครื่องดื่มที่เหมาะสำหรับแก้กระหายดับร้อนในวันที่อากาศอบอ้าว และยังเป็นของหวานตบท้ายหลังอาหารมื้อหลักของใครหลาย ๆ คนอีกด้วยค่ะทว่ามีผู้คนไม่น้อยเลยที่ไม่มีเวลาออกไปหาซื้อชานมไต้หวันตามร้านดัง ๆ ด้วยตัวเอง จึงทำให้หลายแบรนด์เริ่มบุกเบิกตลาดชานมไต้หวันสำเร็จรูปที่สามารถซื้อมาตุนไว้ที่บ้านและจะหยิบมาดื่มตอนไหนก็ได้ตามต้องการ ดังนั้นแล้วในวันนี้ เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ ชานมไต้หวันสำเร็จรูปแสนอร่อยที่หาซื้อได้ง่าย ๆ พร้อมทั้งพาทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกชานมไต้หวันสำเร็จรูป เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจก่อนเลือกซื้อค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  6,502 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีผสมอาหาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีจากธรรมชาติ มีทั้งแบบผงและแบบน้ำ
  10 อันดับ สีผสมอาหาร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีจากธรรมชาติ มีทั้งแบบผงและแบบน้ำ
  ในการลงมือทำเมนูอาหารหรือขนมสักจาน นอกจากหน้าตาและรสชาติแล้ว สีสันสวยงามของอาหารก็นับว่าเป็นสิ่งดึงดูดใจรูปแบบหนึ่งที่ชวนให้อยากลิ้มรสอาหารหรือขนมเหล่านั้นไปด้วย แต่อย่างที่ทราบกันดีค่ะว่า การจะเลือกสีผสมอาหารมาใช้ปรุงแต่งนั้นก็ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นหลัก เพราะสีผสมอาหารที่ทุกคนคุ้นเคยกันส่วนใหญ่ก็ล้วนมาจากการสังเคราะห์สารเคมีทั้งสิ้น หรือแม้แต่สีที่ได้จากธรรมชาติก็อาจจะกรองสารที่เจือปนมาออกได้ไม่หมดดังนั้น เราจึงรวบรวมข้อมูลความแตกต่างของสีผสมอาหารมาไว้ให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการเลือกซื้อกันอย่างเต็มที่ และช่วยให้การเลือกใช้สีผสมอาหารเป็นไปอย่างถูกต้องและปลอดภัยต่อการบริโภคของทุกคนมากที่สุด พร้อมกันนี้เรายังมี 10 อันดับ สีผสมอาหารหลากสีสันจาก Wilton, Best Odour, AmeriColor, Winner's, McCormick ฯลฯ ที่รับประกันในคุณภาพและความปลอดภัย พร้อมเพิ่มสีสันให้อาหารของทุกคนน่าทานยิ่งขึ้นอีกด้วย เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  2,069 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ข้าวขาหมู เดลิเวอรี่ กรุงเทพ ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมขาหมูชื่อดัง เนื้อนุ่ม มาพร้อมน้ำราดรสเด็ด เข้มข้น
  10 อันดับ ข้าวขาหมู เดลิเวอรี่ กรุงเทพ ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมขาหมูชื่อดัง เนื้อนุ่ม มาพร้อมน้ำราดรสเด็ด เข้มข้น
  "ข้าวขาหมู" คือหนึ่งในเมนูอาหารจานเดียว ที่โดดเด่นเรื่องความหอมของเครื่องพะโล้ และความนุ่มมันเข้ากันดีของเนื้อหมูส่วนขา จนกลายเป็นเมนูโปรดอันโอชะของใครหลาย ๆ คน ซึ่งก็แน่นอนว่าเมื่อเป็นเมนูยอดฮิต ในแต่ละวันก็จะต้องมีคนซื้อทานอย่างต่อเนื่อง และยิ่งถ้าเป็นร้านดังด้วยแล้วล่ะก็ คุณก็จะต้องคอยต่อแถวที่คิวยาวเหยียด เพื่อรอทานเมนูสุดโปรดอย่างแน่นอนดังนั้นเพื่อความสะดวกของคอข้าวขาหมูทุกคน ในวันนี้นอกจากข้อมูลวิธีการเลือกข้าวขาหมูให้ตรงตามรสชาติที่คุณชื่นชอบแล้ว เรายังมาพร้อม 10 อันดับข้าวขาหมูสูตรเด็ด จากร้านดังในกรุงเทพ ที่ได้รับรีวิวจากบรรดาสายกินตัวจริง การันตีถึงความอร่อยที่ต้องห้ามพลาด แถมขาหมูเลิศรสที่เรารวบรวมมานี้ ยังมีบริการเดลิเวอรี่เสิร์ฟความอร่อยส่งตรงถึงหน้าบ้าน โดยที่คุณไม่ต้องเดินทางไปซื้อหรือต่อเสียเวลาคิวยาว ๆ อีกต่อไป 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  182 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ข้าวมันไก่ เดลิเวอรี่ กรุงเทพ ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมร้านข้าวมันไก่ดัง ทั้งสูตรสิงคโปร์ สูตรไหหลำ
  10 อันดับ ข้าวมันไก่ เดลิเวอรี่ กรุงเทพ ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมร้านข้าวมันไก่ดัง ทั้งสูตรสิงคโปร์ สูตรไหหลำ
  ข้าวมันไก่ เป็นอาหารคู่ใจของเมืองไทยของเรามานาน เพราะเป็นอาหารจานด่วนที่หารับประทานได้ง่ายมาก ๆ โดยใช้ไก่ที่นำมาต้มจนสุกรับประทานคู่กับข้าวมันที่หุงด้วยน้ำมันจากไก่ เสิร์ฟเคียงกับน้ำซุปกลมกล่อมที่ได้จากการต้มไก่ และเพิ่มรสชาติมากขึ้นกับน้ำจิ้มรสเด็ดที่แต่ละร้านจะเลือกนำเสนอ แม้ว่าจะดูเป็นอาหารที่มีความเรียบง่ายแต่กรรมวิธีในการปรุงข้าวมันไก่ให้อร่อยนั้นกลับต้องใช้เทคนิคมากมาย จึงทำให้มีเพียงบางร้านเท่านั้นที่สามารถสร้างสรรค์ข้าวมันไก่ออกมาได้ถูกใจคนกินอย่างที่เราได้เกริ่นกันไปแล้วว่าข้าวมันไก่นั้นสามารถหารับประทานได้ง่ายและสะดวก แต่ก็ไม่ใช่ทุกร้านที่จะปรุงได้อย่างอร่อย ถูกใจแบบที่เราต้องการ ดังนั้นวันนี้เราจึงจะนำข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกข้าวมันไก่เพื่อให้คุณได้รู้จักกันมากขึ้นว่าข้าวมันไก่มีกี่แบบและควรต้องพิจารณาเลือกรับประทานอย่างไร อีกทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ ข้าวมันไก่ เดลิเวอรี่ ในกรุงเทพ ที่คนส่วนใหญ่ลงความเห็นเอาไว้ว่าเป็นร้านเด็ดที่ต้องลิ้มลองกันสักครั้ง
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  211 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เส้นก๋วยเตี๋ยวอบแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เหนียวนุ่ม ปรุงได้หลายเมนู ทั้งเส้นหมี่ เส้นเล็ก บะหมี่
  10 อันดับ เส้นก๋วยเตี๋ยวอบแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เหนียวนุ่ม ปรุงได้หลายเมนู ทั้งเส้นหมี่ เส้นเล็ก บะหมี่
  ก๋วยเตี๋ยวเป็นอาหารที่คนไทยคุ้นเคยกันมาช้านาน โดยได้รับอิทธิพลมาจากอาหารจีน ซึ่งในปัจจุบันก็ได้มีการดัดแปลงรสชาติเพื่อให้ถูกปากคนไทยมากยิ่งขึ้น และหลายบ้านก็มีการทำเมนูก่วยเตี๋ยวรับประทานกันเองในบ้าน เนื่องจากเป็นเมนูที่สามารถทำได้ง่ายและสามารถปรับเปลี่ยนตามความชอบของแต่ละคนในครอบครัวได้ แต่ด้วยสภาพอากาศของบ้านเราการทำเส้นก๋วยเตี๋ยวสดและเก็บไว้ได้นานนั้นค่อนข้างยากนะคะ หลายคนจึงนิยมหันมาใช้เส้นก๋วยเตี๋ยวแบบอบแห้ง ซึ่งสามารถเก็บไว้ใช้หลายครั้งและนานกว่าเส้นแบบสด โดยที่ยังคงรสชาติไว้ได้อย่างดีจึงทำให้เส้นก๋วยเตี๋ยวอบแห้งในปัจจุบันมีวางจำหน่ายหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นเส้นเล็ก เส้นหมี่ บะหมี่ หรือแม้แต่เส้นขนมจีนและเส้นจันทน์ แล้วการเลือกเส้นก๋วยเตี๋ยวอบแห้งให้อร่อยและมีคุณภาพนั้นควรเลือกกันอย่างไร นอกเหนือจากการเลือกแบรนด์ที่คุ้นเคยแล้วยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่เราควรพิจารณาหรือไม่ ในบทความนี้เราได้รวบรวมข้อมูลเหล่านี้มาให้คุณแล้ว ผ่านวิธีการเลือกและ 10 อันดับ เส้นก๋วยเตี๋ยวอบแห้งเจ้าอร่อยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  75 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  "อาการเจ็บคอ" เป็นหนึ่งในปัญหาที่สร้างความรำคาญใจให้กับหลาย ๆ คน เพราะส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันโดยตรง ตั้งแต่การพูด ไปจนถึงการรับประทานอาหาร ทั้งยังรู้สึกทรมานแม้จะอยู่เฉย ๆ ก็ตาม ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะไปพบแพทย์ แต่ก็มีอีกหลายคนที่ไม่ชอบไปโรงพยาบาลเท่าไรนัก ทำให้ "สเปรย์แก้เจ็บคอ" กลายเป็นหนึ่งในไอเทมยอดฮิตที่หลายคนเลือกใช้เพื่อบรรเทาอาการเจ็บคอเบื้องต้น เพราะหาซื้อได้ง่ายและมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือก โดยแต่ละยี่ห้อก็จะมีส่วนประกอบที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติหรือส่วนผสมของตัวยาจากแพทย์แผนปัจจุบันด้วยยี่ห้อและส่วนประกอบที่หลากหลายเหล่านั้นจึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกซื้อสเปรย์แก้เจ็บคอยี่ห้อไหนดี ที่จะใช้บรรเทาอาการเจ็บคอของตนเองได้ดีที่สุด ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกสเปรย์แก้เจ็บคอ เพื่อให้คุณเลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง และในตอนท้าย เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอที่มีประสิทธิภาพสูง แถมยังใช้ดีจนต้องบอกต่อมาฝากทุกคนอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันเลยครับ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  31,884 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  เวลารู้สึกไอทั้งไอแห้ง ไอมีเสมหะ คันคอ ระคายคอ ช่างเป็นช่วงเวลาที่น่าอึดอัดและรำคาญใจจริง ๆ นะคะ ยิ่งถ้าหากใครมีอาการเจ็บคอร่วมด้วยแล้ว ยิ่งทำให้รู้สึกไม่สบายทั้งกายและใจเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่อาการไอนั้นเป็นอาการเจ็บป่วยทั่วไปที่เป็นกันได้ทุกเพศทุกวัย "ยาแก้ไอ" จึงกลายเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทุกคนต้องนึกถึง เพราะยาแก้ไอนั้นเป็นยาที่หาซื้อง่ายตามร้านขายยาทั่วไปนั่นเองอย่างไรก็ตาม เราควรทราบลักษณะอาการไอของตนเอง ทำความเข้าใจเกี่ยวกับยาแก้ไอรูปแบบต่าง ๆ ทั้งยาแก้ไอสำหรับผู้ใหญ่ที่เป็นยาแก้ไอแบบเม็ด, แบบน้ำหรือยาแก้ไอน้ำเชื่อม, ยาอมแก้ไอที่มาเป็นแบบซอง ยาแก้ไอแบบสเปรย์พ่น โดยมีทั้งยาแก้ไอสมุนไพร ยาแก้ไอละลายเสมหะหรือขับเสมหะ และยาแก้ไอเด็ก รวมทั้งตรวจสอบปริมาณในการรับประทานอย่างละเอียด เพื่อการรักษาและบรรเทาอาการไอได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด หากใครยังไม่มีความรู้เกี่ยวกับยาแก้ไอมากนัก เราได้รวบรวมวิธีการเลือกยาแก้ไอพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ ยาแก้ไอจากหลากหลายยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือ รับรองเลยว่า จะป่วยคราวนี้หรือคราวไหน ๆ ก็ผ่านไปได้สบาย ๆ แน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  33,042 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  "ขิง" (Ginger) เป็นพืชสมุนไพรอีกชนิดหนึ่งที่มีประวัติการใช้มาอย่างยาวนานกว่า 5,000 ปี ซึ่งในประเทศไทยเองก็ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีความสำคัญ แถมยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ทุกส่วนตั้งแต่ใบไปจนถึงรากเลยค่ะ แต่ส่วนที่นิยมนำมาใช้ เพื่อบริโภคก็คงจะหนีไม่พ้นส่วนของเหง้าหรือลำต้นใต้ดินนั่นเอง เพราะเป็นส่วนที่ให้รสชาติเผ็ดร้อน เมื่อนำมาบริโภคก็จะช่วยกระตุ้นอาการอยากอาหาร ขับไล่ลมในกระเพาะอาหาร ลดอาการจุกเสียด ท้องอืด ท้องเฟ้อ เป็นต้นซึ่งในปัจจุบันก็มีขิงผงซึ่งมาในรูปแบบซองและขวดที่ใช้งานง่าย พกพาสะดวก แถมยังมีรสชาติให้เลือกซื้อหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสูตรไม่มีน้ำตาล, น้ำตาลน้อย, ขิงผงผสมน้ำผึ้ง, ขิงผงผสมเห็ดสกัดและขิงผงผสมหญ้าหวานสกัด จนทำให้ใครหลายคนอาจจะเลือกไม่ถูกเลยว่า ควรจะเลือกยี่ห้อไหนดีถึงจะเหมาะกับตนเอง ซึ่งในวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกขิงผง รวมถึงรีวิว 10 อันดับ ขิงผง ยอดฮิตติดตลาดมาฝากกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  26,147 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  23,721 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  82,751 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  "ครีมชีส" เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เหล่าคนรักเบเกอรี่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญในขนมหวานยอดฮิตอย่างชีสเค้ก นอกจากนี้ ยังสามารถนำมารับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สุดหรูอย่างไวน์แดงได้อีกด้วย เนื่องจากมีกลิ่นและรสชาติที่ไม่แรงจนเกินไป รับประทานง่าย จะนำไปใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ เช่น ซอสพาสต้าหรือทาแบบสด ๆ ลงบนขนมปังก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน ตอบโจทย์เมนูอาหารได้อย่างครบครันเลยล่ะค่ะนอกจากจะนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ในท้องตลาดก็ยังมีครีมชีสให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวกับการเลือกซื้อครีมชีสไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกครีมชีส พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ครีมชีสยี่ห้อดัง รสชาติดี เช่น PHILADELPHIA, Caroline, EMBORG ฯลฯ เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับปริมาณแคลอรีในครีมชีส รวมถึงวิธีการเก็บรักษาครีมชีสมาฝากกันด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  32,206 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป" อาหารที่หลายคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี แม้ในอดีตการรับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอาจมีอยู่เฉพาะในบางกลุ่มคนเท่านั้น แต่ทว่าในปัจจุบัน เนื่องด้วยวิถีชีวิตของคนเราที่เปลี่ยนแปลงไป กลายเป็นต้องเร่งรีบทำกิจวัตรประจำวันต่าง ๆ เพื่อให้ทันต่อเวลายิ่งขึ้น หลายคนจึงหันมาเลือกรับประทานอาหารกึ่งสำเร็จรูปที่สะดวกและรวดเร็วมากกว่า ซึ่งผลิตภัณฑ์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปนั้น มีการปรับปรุงให้มีความหลากหลายตอบโจทย์คนทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะแบรนด์เจ้าตลาดอย่างมาม่า ยำยำ และไวไวก็แข่งขันกันพัฒนารสชาติต่าง ๆ ออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นรสดั้งเดิมอย่างซุปหมูสับ ต้มยำกุ้ง หรือรสใหม่ ๆ เช่น ผัดขี้เมา ผัดไข่เค็ม เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีสินค้าแบรนด์ดังจากต่างประเทศ เช่น Nissin, Samyang ที่นำมาวางจำหน่ายเพื่อตีตลาดคนไทยด้วยเช่นกัน ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้เราเพลิดเพลินไปกับการลิ้มลองรสชาติใหม่ ๆ อยู่เสมอ นับเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเลยก็ว่าได้ค่ะเนื่องจากมีสินค้าวางจำหน่ายอยู่มากมายจนทำให้บางครั้งเราตัดสินใจไม่ได้ว่าควรจะเลือกแบบไหนหรือยี่ห้ออะไรดี ดังนั้นวันนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่เป็นประโยชน์มาฝากกัน และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ทีมงานได้จัดทำ 10 อันดับ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยอดฮิต เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อผ่านทางออนไลน์ง่าย ๆ โดยไม่ต้องเสียเวลาออกไปข้างนอกให้วุ่นวายอีกด้วย อย่ารอช้า.... มาดูไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะว่ามีอะไรบ้าง !  
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  20,241 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด