• 10 อันดับ เลื่อยวงเดือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี ปลอดภัย ใช้งานง่าย จับถนัดถือ เหมาะเป็นเครื่องมือช่างประจำบ้าน 1
 • 10 อันดับ เลื่อยวงเดือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี ปลอดภัย ใช้งานง่าย จับถนัดถือ เหมาะเป็นเครื่องมือช่างประจำบ้าน 2
 • 10 อันดับ เลื่อยวงเดือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี ปลอดภัย ใช้งานง่าย จับถนัดถือ เหมาะเป็นเครื่องมือช่างประจำบ้าน 3
 • 10 อันดับ เลื่อยวงเดือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี ปลอดภัย ใช้งานง่าย จับถนัดถือ เหมาะเป็นเครื่องมือช่างประจำบ้าน 4
 • 10 อันดับ เลื่อยวงเดือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี ปลอดภัย ใช้งานง่าย จับถนัดถือ เหมาะเป็นเครื่องมือช่างประจำบ้าน 5

10 อันดับ เลื่อยวงเดือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี ปลอดภัย ใช้งานง่าย จับถนัดถือ เหมาะเป็นเครื่องมือช่างประจำบ้าน

"เลื่อยวงเดือน" เป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าใช้สำหรับตัดไม้ ถือเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้สำหรับงานไม้ รีโนเวท สร้างเฟอร์นิเจอร์ งาน DIY หรือแม้แต่งานอดิเรก เลื่อยวงเดือนมีหลายประเภททั้งแบบพกพาและแบบตั้งโต๊ะ อีกทั้งยังมีขนาดที่แตกต่างกันออกไป รวมไปถึงอุปกรณ์เสริมและอะไหล่อื่น ๆ ที่จำเป็นต่อการใช้งาน เรียกได้ว่ามีมากมายหลายแบบจนแทบตัดสินใจกันไม่ถูกเลยว่าแบบไหนจะเหมาะกับเรามากที่สุด


ยี่ห้อเลื่อยวงเดือนที่เราพบเห็นกันได้ทั่วไปนั้นมีทั้ง Makita, Hikoki (Hitachi), BOSCH, DEWALT, Pumpkin โดยวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับเลื่อยวงเดือนว่ามีหน้าตาเป็นอย่างไร รวมไปถึงวิธีการเลือกเลื่อยวงเดือนให้เหมาะกับการใช้งาน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ เลื่อยวงเดือน ที่รับรองได้ว่าเนื้อหาแน่น ช่วยให้การเลือกซื้อเลื่อยวงเดือนง่ายมากขึ้นกว่าเดิม

 • แก้ไขล่าสุด: 26-01-2021
 • 3,012 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

เลื่อยวงเดือนคืออะไร

เลื่อยวงเดือนคืออะไร

เลื่อยวงเดือน คือ เครื่องมืองานช่างแบบไฟฟ้าสำหรับตัดไม้หรือวัสดุอื่นที่มีเนื้อแข็ง หรือเรียกง่าย ๆ ว่าเป็นเลื่อยไฟฟ้ารูปแบบหนึ่ง โดยมีใบเลื่อยเป็นรูปวงกลมและมีมอเตอร์หมุนใบเลื่อยให้สามารถตัดสิ่งของต่าง ๆ โดยจุดเด่นคือ สามารถทุ่นแรงและย่นระยะเวลาได้มากกว่า อีกทั้งหน้าตัดและพื้นผิวที่ได้จะมีความสวยงามมากกว่าการใช้เลื่อยธรรมดา


นอกจากนี้ เลื่อยวงเดือนยังเหมาะกับงานตัดไม้ในมุม 45 องศาที่นิยมใช้ในการทำเฟอร์นิเจอร์และงาน DIY ต่าง ๆ ซึ่งสามารถช่วยให้ตัดได้พอดีตามองศาที่ต้องการ สะดวกสบาย แต่บางรุ่นอาจไม่รองรับการตัดเอียง 45 องศา เราจึงควรตรวจสอบให้แน่ใจอีกครั้งก่อนการเลือกซื้อ

วิธีการเลือกเลื่อยวงเดือน

เลื่อยวงเดือนมีหลายประเภทให้เลือกใช้งาน ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจว่า สิ่งสำคัญที่เราควรรู้ก่อนเลือกซื้อเลื่อยวงเดือนนั้นมีอะไรบ้าง

เลือกเลื่อยวงเดือนให้เหมาะกับการใช้งาน

เลื่อยวงเดือนแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภทใหญ่ ๆ คือ เลื่อยวงเดือนพกพา โต๊ะเลื่อยวงเดือน และแท่นตัดองศาสไลด์ โดยแต่ละประเภทมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับจุดเด่นของแต่ละประเภทเพื่อให้เลือกซื้อเลื่อยวงเดือนที่เหมาะกับการใช้งานของเรามากที่สุด

เลื่อยวงเดือนพกพา : มีให้เลือกหลายชนิด เคลื่อนย้ายสะดวก

เลื่อยวงเดือนพกพา : มีให้เลือกหลายชนิด เคลื่อนย้ายสะดวก

เลื่อยวงเดือนแบบพกพานี้เหมาะสำหรับการตัดไม้ทั่วไปหรือไม้อัดในงานเฟอร์นิเจอร์และงาน DIY สเกลขนาดเล็กถึงขนาดกลาง ซึ่งเป็นประเภทที่มีรุ่นให้เลือกใช้หลากหลายมากที่สุด ตั้งแต่รุ่นใช้งานง่ายที่เหมาะสำหรับมือใหม่ ไปจนถึงรุ่นไฮเอนด์สำหรับมือโปร ทั้งยังมีขนาดและราคาที่หลากหลาย สามารถเลือกซื้อได้ตามงบประมาณค่ะ


นอกจากนี้ยังสามารถติดตั้งอุปกรณ์เสริมได้หลายชนิด เช่น ข้อต่อเครื่องดูดฝุ่น เป็นต้น แต่สิ่งหนึ่งที่เราควรพิจารณาก่อนเลือกซื้อเลื่อยวงเดือนประเภทนี้คือไม่มีเครื่องมือวัด ต้องอาศัยทักษะและความชำนาญในการใช้เพื่อให้สามารถตัดไม้หรือวัสดุได้ตรงตามขนาดและองศาที่ต้องการ หากใช้ตัดกับวัสดุจำพวกโลหะ เช่น อะลูมิเนียม สเตนเลส เหล็ก ก็ควรเลือกเลื่อยวงเดือนรุ่นที่สามารถใช้งานกับใบมีดที่ตัดโลหะโดยเฉพาะ

โต๊ะเลื่อยวงเดือน : ตัดได้คมกริบ แม่นยำโดยไม่ต้องใช้เครื่องมือวัด

โต๊ะเลื่อยวงเดือน : ตัดได้คมกริบ แม่นยำโดยไม่ต้องใช้เครื่องมือวัด

โต๊ะเลื่อยวงเดือนเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการงานที่มีคุณภาพสูงและคำนึงถึงความปลอดภัยในการใช้งาน โดยใบเลื่อยจะติดกับตัวยึดบริเวณกึ่งกลางโต๊ะ วิธีการใช้งานคือเลื่อนวัสดุเข้าหาใบเลื่อยโดยมีรั้วตัดเป็นตัววัดความยาวและองศาของวัสดุ หน้าตัดและพื้นผิวที่ได้จะมีความเรียบเสมอกัน สวยงาม หากเทียบกับเลื่อยวงเดือนพกพาแล้ว สามารถตัดในมุมหรือองศาที่ต้องการได้ดีกว่า นิยมใช้ตัดไม้หรือวัสดุในงานตกแต่งภายใน


อย่างไรก็ตาม โต๊ะเลื่อยวงเดือนไม่เหมาะกับใช้งานที่ต้องเคลื่อนย้ายบ่อย ๆ อีกทั้งยังจำกัดความยาวและความหนาสูงสุดของวัสดุซึ่งแตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น ดังนั้นจึงควรตรวจสอบให้ดีก่อนว่าโต๊ะแต่ละรุ่นรองรับความยาวของวัสดุได้มากน้อยแค่ไหนและเหมาะกับการใช้งานของเราหรือไม่

แท่นตัดองศาสไลด์ : ตัดไม้ได้หลายชนิด ไร้แรงตีกลับ (Kickback)

แท่นตัดองศาสไลด์ : ตัดไม้ได้หลายชนิด ไร้แรงตีกลับ (Kickback)

เลื่อยองศาสไลด์เหมาะสำหรับการตัดไม้หลากหลายขนาดและรูปแบบ จุดเด่นของเลื่อยวงเดือนประเภทนี้คือ ตัวใบเลื่อยสามารถเลื่อนไปตามทิศทางที่เราต้องการได้ทั้งขึ้น ลง ซ้าย ขวา หรือทำมุมเอียงได้ง่าย นอกจากนี้ ยังรองรับขนาดและความหนาของไม้ได้มากกว่าประเภทอื่น อีกทั้งเลื่อยองศาสไลด์ยังช่วยลดแรงตีกลับที่ตัววัสดุจะถูกดันกลับไปยังทิศทางตรงกันข้ามหรือเคลื่อนไปจากตำแหน่ง ช่วยให้มือใหม่ใช้งานได้ง่าย ตัดได้คม สวย เรียบและลดอันตรายที่เกิดขึ้นระหว่างการใช้งาน


อย่างไรก็ตาม เลื่อยองศาสไลด์มีข้อที่ควรพิจารณาคล้ายกับโต๊ะเลื่อยวงเดือน นั่นก็คือ ไม่เหมาะกับการใช้งานที่ต้องเคลื่อนย้ายบ่อยและมีข้อควรระวังในการใช้งานเยอะ หากเกิดความเสียหาย ความแม่นยำในการตัดหรือคุณภาพที่ได้จะด้อยลง ดังนั้น เราควรใช้งานเลื่อยวงเดือนประเภทนี้ด้วยความระมัดระวังเป็นพิเศษ

เลือกเลื่อยวงเดือนจากแหล่งจ่ายไฟ

โดยส่วนใหญ่แล้วเลื่อยวงเดือนจะเป็นแบบมีสายไฟคือ สามารถเสียบปลั๊กและใช้งานได้ทันที แต่มีบางรุ่นเป็นแบบไร้สาย แต่ไม่ว่าจะเป็นแบบไหนก็มีจุดเด่นและจุดด้อยที่แตกต่างกันออกไป รายละเอียดจะมีอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ

แบบชาร์ตแบตเตอรี ควบคุมง่าย

แบบชาร์ตแบตเตอรี ควบคุมง่าย

หากเราต้องการเลื่อยวงเดือนพกพาที่ใช้งานได้สะดวก ควรเลือกประเภทแบบชาร์ตแบตเตอรี เพราะสามารถนำไปใช้งานในที่ที่ไม่มีเต้ารับ อีกทั้งไม่มีสายไฟให้กวนใจขณะใช้งานอีกด้วย แต่สิ่งที่ควรคำนึงคือหากแบตเตอรีหมดก็ไม่สามารถใช้งานต่อได้ อีกทั้งตัวแบตเตอรีและเครื่องชาร์จมีราคาสูง หากแบตเตอรีเสื่อมก็ต้องเสียเงินเปลี่ยนอย่างสม่ำเสมอ

แบบมีสายไฟ ให้กำลังไฟสม่ำเสมอ

แบบมีสายไฟ ให้กำลังไฟสม่ำเสมอ

ข้อดีของเลื่อยวงเดือนแบบมีสายไฟนี้คือให้กำลังการหมุนของใบเลื่อยที่มากกว่า ทั้งยังสามารถใช้งานได้เป็นระยะเวลานาน ไม่ต้องห่วงว่าแบตเตอรีอ่อนหรือหมด อีกทั้งยังดูแลรักษาได้ง่าย ลดค่าใช้จ่าย อย่างไรก็ตาม เลื่อยวงเดือนประเภทนี้จำเป็นต้องใช้งานกับเต้าเสียบ อีกทั้งยังต้องคำนึงถึงความยาวของสายไฟว่าสะดวกต่อการใช้งานหรือไม่ ดังนั้น เราควรวัดความยาวของสายไฟที่ต้องการให้เรียบร้อยก่อนเลือกซื้อ

ตรวจสอบระยะตัดสูงสุดและรอบหมุนสูงสุดของเลื่อยวงเดือน

ตรวจสอบระยะตัดสูงสุดและรอบหมุนสูงสุดของเลื่อยวงเดือน

งานช่างไม้หลายแบบจำเป็นต้องใช้วัสดุที่มีหน้าตัดเป็นองศาต่าง ๆ หากเราตัดได้ไม่ตรงตามองศาที่กำหนดไว้ ผลงานที่ออกมาหรือพื้นผิวนั้นจะไม่สวยงาม ไม่คงทนและแข็งแรง ดังนั้น เราจึงควรเลือกเลื่อยวงเดือนที่รองรับการตัดวัสดุได้หลายองศาด้วย แต่ในแต่ละรุ่นรองรับระยะความลึกของแต่ละองศาได้แตกต่างกันออกไป เราจึงควรตรวจสอบให้ถี่ถ้วนก่อนจะเลือกซื้อ


สิ่งสำคัญที่สุดที่เราต้องพิจารณาคือ ตรวจสอบว่ามีการระบุระยะตัดสูงสุดหรือไม่ เช่น หากใช้ตัด 90° ก็จะสามารถตัดลึกได้  57 มม. หรือ 45° :  38 มม. เป็นต้น เราสามารถเลือกเลื่อยวงเดือนที่เหมาะกับความหนาของวัสดุที่เราจะใช้ตัดได้จากตัวเลขนี้


หากเป็นแท่นตัดองศาสไลด์ก็ควรตรวจสอบความหนาของวัสดุในแบบอื่นด้วย เช่น วัสดุไม้ 45 x 85 มม. หรืออาจระบุในรูปแบบ 61 x 312 มม. หรือ แท่งไม้กลมที่มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 20 มม. เพื่อระบุขนาดสูงสุดที่สามารถใช้งานได้ เพราะหากเราใช้ตัดวัสดุที่ใหญ่เกินที่ระบุไว้ อาจทำให้มอเตอร์ทำงานหนักจนก่อให้เกิดความเสียหายได้

ตรวจสอบขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางของใบมีดเลื่อยวงเดือน

ตรวจสอบขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางของใบมีดเลื่อยวงเดือน

ก่อนจะเลือกไซซ์ของใบเลื่อย ลองทบทวนดูก่อนว่าเราใช้เลื่อยวงเดือนตัดอะไรบ้าง เพราะใบเลื่อยนั้น ยิ่งมีขนาดใหญ่หรือเส้นผ่านศูนย์กลางที่กว้างแล้วจะยิ่งมีน้ำหนักมาก ยกตัวอย่างเช่น หากต้องการใช้รีโนเวทบ้านที่ต้องเคลื่อนย้ายไปไหนมาไหนบ่อย ๆ ควรเลือกใบเลื่อยที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 165 มม. ที่มีน้ำหนักเบาและเคลื่อนย้ายสะดวก แต่ถ้าหากต้องการตัดมุมองศาของไม้ที่มีขนาด 2 x 4 นิ้ว  ก็ควรเลือกใบเลื่อยที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 190 มม. โดยเราต้องคำนึงถึงประเภทวัสดุ ความหนาของวัสดุและเลือกใบเลื่อยให้เหมาะกับสิ่งของนั้น ๆ

เลือกแท่นตัดองศาสไลด์ที่มีฐานอะลูมิเนียมหรือฟลูออรีน

เลือกแท่นตัดองศาสไลด์ที่มีฐานอะลูมิเนียมหรือฟลูออรีน

สมัยก่อนมักนิยมใช้เหล็กเป็นวัสดุที่ใช้ทำเป็นฐานแท่นตัดองศาสไลด์ แต่เหล็กมีข้อเสียคือสีลอกและขึ้นสนิมง่าย หากได้รับความเสียหายก็เปลี่ยนรูปได้ง่าย ปัจจุบันจึงหันมาใช้อะลูมิเนียมหรือฟลูออรีนกันมากขึ้น เพราะมีความแข็งแรงกว่า อีกทั้งยังเปลี่ยนรูปยาก ถ้าเราต้องการแท่นตัดองศาสไลด์ที่ใช้งานได้อย่างยาวนาน ก็ควรเลือกวัสดุสองประเภทนี้


ฐานอะลูมิเนียมมีพื้นผิวที่เรียบเสมอกัน ช่วยทำให้ตัดได้อย่างปลอดภัยและมั่นคง แถมยังมีน้ำหนักเบาเมื่อเทียบกับเหล็ก จึงเหมาะกับการใช้งานเป็นระยะเวลานาน ส่วนฟลูออรีนนั้นเหมาะกับการใช้งานอเนกประสงค์ สามารถใช้งานได้ทั้งไม้แห้งและวัสดุอื่น ๆ ที่มีความชื้นสูง

เลือกจากฟังก์ชันเสริมของเลื่อยวงเดือน

หากเลื่อยวงเดือนของเรามีฟังก์ชันเสริมมากเท่าไหร่ ยิ่งทำให้เราใช้งานได้ง่ายและให้ความปลอดภัยได้มากขึ้น ต่อไปนี้จะเป็นฟังก์ชันเสริมที่พบเห็นได้ทั่วไป แต่จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันค่ะ

เครื่องดูดฝุ่น : เหมาะกับไม้อัดหรือวัสดุพื้นผิวละเอียด

เครื่องดูดฝุ่น : เหมาะกับไม้อัดหรือวัสดุพื้นผิวละเอียด

ฟังก์ชันดูดฝุ่นช่วยดูดฝุ่นละอองของวัสดุหรือเศษไม้ที่กระจายออกมาในขณะที่ใช้งานได้สะอาด โดยเราสามารถติดเครื่องดูดฝุ่นหรือข้อต่อเครื่องดูดฝุ่นเข้ากับตัวเลื่อยวงเดือน และเครื่องจะดูดเอาเศษฝุ่นหรือเศษไม้เหล่านั้น

เลเซอร์ : วัดตำแหน่งที่ต้องการในระหว่างที่ใช้งาน

เลเซอร์ : วัดตำแหน่งที่ต้องการในระหว่างที่ใช้งาน

ฟังก์ชันเลเซอร์จะเป็นตัววัดคอยบอกตำแหน่งให้กับเราได้ในขณะที่ใช้งาน โดยไม่จำเป็นต้องเขียนหรือระบุตัวเลขต่าง ๆ บนแผ่นไม้ก่อนตัด แสงเลเซอร์มีประโยชน์มากสำหรับการตัดไม้ในมุมองศาต่าง ๆ เพราะแสงเลเซอร์มีลักษณะเป็นเส้นตรง ช่วยให้เราตัดได้อย่างแม่นยำมากขึ้น

ฟังก์ชันเพิ่มความเร็วอัตโนมัติ : ช่วยขัดไม้ให้สวย เรียบ

ฟังก์ชันเพิ่มความเร็วอัตโนมัติ : ช่วยขัดไม้ให้สวย เรียบ

หากเราต้องการพื้นผิวตัดที่เรียบและสวยงาม ควรเลือกฟังก์ชันเสริมที่เพิ่มความเร็วอัตโนมัติ โดยฟังก์ชันนี้จะเพิ่มความเร็วในการหมุนของใบเลื่อยได้อัตโนมัติเมื่อมีวัตถุเคลื่อนเข้ามาในใบมีด ทำให้พื้นผิวที่ได้มีความเรียบเสมอกันมากขึ้น ไม่เป็นรอยขรุขระ

เลือกเลื่อยวงเดือนจากจุดเด่นของแต่ละยี่ห้อ

เลื่อยวงเดือนมีหลายรุ่นและหลายยี่ห้อ และยี่ห้อชั้นนำมีทั้ง Mikata, Hikoki (เดิมคือ Hitachi) โดยแต่ละยี่ห้อก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป ดังนี้

Makita : เลื่อยวงเดือนไร้สายมีคุณภาพดีและมีหลายประเภทให้เลือก

จุดเด่นของ Makita คือมีเครื่องมืองานช่างให้เลือกมากมายทั้งเลื่อยไฟฟ้า สว่านไฟฟ้า ทั้งยังมีขนาดและปริมาณที่หลากหลาย เหตุที่แบรนด์นี้ได้รับความนิยมเพราะมีเครื่องมือแบบไร้สายให้เลือกซื้อจำนวนมาก นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานได้ในทุกสถานการณ์ เหมาะสำหรับใช้เป็นเครื่องมืออเนกประสงค์และตรงกับความต้องการ

Hikoki (Hitachi) : ประสิทธิภาพสูง มีเทคโนโลยีเฉพาะตัว

Hikoki (เดิมคือแบรนด์ Hitachi) เป็นแบรนด์ที่ไม่เคยหยุดพัฒนาประสิทธิภาพของเครื่องมืองานช่าง มีเทคโนโลยีเฉพาะตัว เช่น มัลติโวลต์ ที่ใช้แบตเตอรี 18V และ 36V ได้ทั้งสองประเภทที่คิดค้นขึ้นเอง รวมไปถึงแท่นองศาสไลด์ที่สามารถใช้งานในพื้นที่แคบได้โดยลดแรงตีกลับของวัสดุโลหะ นอกจากนี้ยังมีเลื่อยวงเดือนที่สามารถตัดมุม 45 องศาได้สองข้างในเวลาเดียวกันโดยไม่ต้องออกแรงกลับด้านชิ้นงาน ทำให้ใช้งานได้อย่างราบรื่นมากขึ้น

10 อันดับ เลื่อยวงเดือน ยี่ห้อไหนดี คุณภาพดี ปลอดภัย ใช้งานง่าย จับถนัดถือ เหมาะเป็นเครื่องมือช่างประจำบ้าน

ต่อไปนี้ก็ถึงเวลาของรีวิว 10 อันดับ เลื่อยวงเดือน โดยเราคัดสรรมาเฉพาะเลื่อยวงเดือนที่มีคุณภาพดี ทั้งแบบมีสายไฟแบบปกติทั่วไปและแบบชาร์ตแบตเตอรี พร้อมทั้งตารางเปรียบเทียบเพื่อให้เข้าใจง่ายมากขึ้นและเลือกเฉพาะสินค้าที่เหมาะกับการใช้งานของเรามากที่สุด

10
ขนาดเครื่องไม่ระบุ
น้ำหนัก4 กก.
กำลังไฟฟ้า1,050 วัตต์
เส้นผ่านศูนย์กลางใบเลื่อย7 1/4 นิ้ว (185 มม.)
ความเร็วรอบตัวเปล่า600 รอบ/นาที
ระยะตัดลึก45°
แหล่งจ่ายไฟไม่ระบุ
ฟังก์ชันเสริมไม่ระบุ
9
ขนาดเครื่อง30.5 x 26.5 x 20 ซม.
น้ำหนัก3.6 กก.
กำลังไฟฟ้า1,100 วัตต์
เส้นผ่านศูนย์กลางใบเลื่อย185 มม.
ความเร็วรอบตัวเปล่า5,600 รอบ/นาที
ระยะตัดลึกไม่ระบุ
แหล่งจ่ายไฟสายไฟ
ฟังก์ชันเสริมไม่ระบุ
8
ขนาดเครื่องไม่ระบุ
น้ำหนัก4 กก.
กำลังไฟฟ้า1,300 วัตต์
เส้นผ่านศูนย์กลางใบเลื่อย7 1/4 นิ้ว (185 มม.)
ความเร็วรอบตัวเปล่า5,600 รอบ/นาที
ระยะตัดลึก90° : 59 มม. / 45° : 38 มม.
แหล่งจ่ายไฟสายไฟ
ฟังก์ชันเสริมไม่ระบุ
7

MAKTECเลื่อยวงเดือน รุ่น MT560

2,472 บาท 〜

ขนาดเครื่องไม่ระบุ
น้ำหนัก3.4 KG
กำลังไฟฟ้า1,050 วัตต์
เส้นผ่านศูนย์กลางใบเลื่อย6 1/2 นิ้ว (165 มม.)
ความเร็วรอบตัวเปล่า4,700 รอบ/นาที
ระยะตัดลึก90° : 56 มม. / 45° : 37 มม.
แหล่งจ่ายไฟสายไฟ
ฟังก์ชันเสริมไม่ระบุ
6

MAKITAเลื่อยวงเดือน รุ่น 5007NF

4,831 บาท 〜

ขนาดเครื่อง31.7 x 26.5 ซม.
น้ำหนัก5.2 กก.
กำลังไฟฟ้า1,800 วัตต์
เส้นผ่านศูนย์กลางใบเลื่อย7 1/4 นิ้ว (185 มม.)
ความเร็วรอบตัวเปล่า5,800 รอบ/นาที
ระยะตัดลึก90° : 63.5 มม. / 50° : 35 มม. / 45° : 45 มม.
แหล่งจ่ายไฟสายไฟ
ฟังก์ชันเสริมไฟ LED, เครื่องเป่าลม
5

Boschเลื่อยวงเดือน รุ่น GKS18V-57

6,775 บาท 〜

ขนาดเครื่อง39.4 x 28.3 x 25.8 ซม.
น้ำหนัก3.3 กก.
กำลังไฟฟ้า18 โวลต์
เส้นผ่านศูนย์กลางใบเลื่อย165 มม. (รูเพลา 20 มม.)
ความเร็วรอบตัวเปล่า3,400 รอบ/นาที
ระยะตัดลึก90° : 57 มม. / 45° : 39 มม.
แหล่งจ่ายไฟแบตเตอรี
ฟังก์ชันเสริมไฟ LED
4
ขนาดเครื่อง32 x 26.3 x 22.1 ซม.
น้ำหนัก3.6 กก
กำลังไฟฟ้า1,200 วัตต์
เส้นผ่านศูนย์กลางใบเลื่อย7.1/4 นิ้ว (184 มม. รูเพลา 20 มม.)
ความเร็วรอบตัวเปล่า5,500 รอบ/นาที
ระยะตัดลึก90° : 65 มม. / 45° : 42 มม.
แหล่งจ่ายไฟสายไฟ
ฟังก์ชันเสริมเครื่องเป่าลม
3
ขนาดเครื่อง 29 x 24 x 17 ซม.
น้ำหนัก4.3 กก.
กำลังไฟฟ้า1,710 วัตต์
เส้นผ่านศูนย์กลางใบเลื่อย7 1/4 นิ้ว (185 มม.)
ความเร็วรอบตัวเปล่า6,000 รอบ/นาที
ระยะตัดลึก90°: 62 มม. / 45° : 47.5 มม.
แหล่งจ่ายไฟไม่ระบุ
ฟังก์ชันเสริมไม่ระบุ
2
ขนาดเครื่องไม่ระบุ
น้ำหนัก3.6 กก.
กำลังไฟฟ้า1,100 วัตต์
เส้นผ่านศูนย์กลางใบเลื่อย7 นิ้ว (184 มม. รูเพลา 20 มม.)
ความเร็วรอบตัวเปล่า 5,200 รอบ/นาที
ระยะตัดลึก90° : 65 มม. / 45° : 49 มม.
แหล่งจ่ายไฟสายไฟ
ฟังก์ชันเสริมเครื่องดูดฝุ่น
1
ขนาดเครื่อง23.1 x 24.3 ซม.
น้ำหนัก3.7 กก.
กำลังไฟฟ้า1,050 วัตต์
เส้นผ่านศูนย์กลางใบเลื่อย7 นิ้ว (185 มม.)
ความเร็วรอบตัวเปล่า4,900 รอบ/นาที
ระยะตัดลึก90° : 66 มม. / 45° : 44 มม.
แหล่งจ่ายไฟสายไฟ
ฟังก์ชันเสริมไม่ระบุ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Makita เลื่อยวงเดือน รุ่น M5801B 1

Makita

2
BOSCH เลื่อยวงเดือน รุ่น GKS7000 1

BOSCH

3
Hikoki (Hitachi) เลื่อนวงเดือน รุ่น C7ST 1

Hikoki (Hitachi)

4
DeWALT เลื่อยวงเดือน รุ่น DWE561 1

DeWALT

5
Bosch เลื่อยวงเดือน รุ่น GKS18V-57 1

Bosch

6
MAKITA เลื่อยวงเดือน รุ่น 5007NF 1

MAKITA

7
MAKTEC เลื่อยวงเดือน รุ่น MT560 1

MAKTEC

8
Pumpkin เลื่อยวงเดือน 1

Pumpkin

9
Dongcheng เลื่อยวงเดือน รุ่น DMY02-185 1

Dongcheng

10
TP tools วงเดือนตัดไม้ 1

TP tools

ชื่อสินค้า

เลื่อยวงเดือน รุ่น M5801B

เลื่อยวงเดือน รุ่น GKS7000

เลื่อนวงเดือน รุ่น C7ST

เลื่อยวงเดือน รุ่น DWE561

เลื่อยวงเดือน รุ่น GKS18V-57

เลื่อยวงเดือน รุ่น 5007NF

เลื่อยวงเดือน รุ่น MT560

เลื่อยวงเดือน

เลื่อยวงเดือน รุ่น DMY02-185

วงเดือนตัดไม้

คุณสมบัติ

เหมาะกับงานอเนกประสงค์ทั่วไป ด้ามจับถนัดมือ ดูแลรักษาง่าย

มีฝาครอบวัสดุช่วยตัดให้ราบรื่น พร้อมดูดฝุ่น เพิ่มประสิทธิภาพ

ความเร็วรอบสูงถึง 6,000 รอบ/นาที พื้นผิวหน้าตัดสวย จับถนัดมือ

มอตอร์แรง ประหยัดไฟ มีการ์ดป้องกัน ปลอดภัย พร้อมเครื่องเป่าฝุ่น

แบบชาร์ตแบตเตอรี ถือง่าย มีไฟ LED และติดเครื่องดูดฝุ่นเสริมได้

จับถนัดมือ ไม่ลื่น มีไฟ LED เห็นงานได้ละเอียด พร้อมเครื่องเป่าลม

ขนาดเหมาะมือ น้ำหนักเบา เปลี่ยนใบเลื่อยง่าย มีไกด์ไลน์บอกองศา

คุณภาพเกินราคา ใช้อะลูมิเนียม ทนทานสูง ความเร็วรอบเยอะ

น้ำหนักเบา ดีไซน์มาให้เศษฝุ่นเศษไม้ออกไปฝั่งตรงข้ามผู้ใช้

ระบุมุมองศาตัวเครื่องชัดเจน ตัดง่าย มีปุ่มล็อกเพิ่มความปลอดภัย

ราคาเริ่มต้น2,320 บาท3,190 บาท3,384 บาท3,300 บาท6,775 บาท4,831 บาท2,472 บาท2,000 บาท1,610 บาท719 บาท
ขนาดเครื่อง23.1 x 24.3 ซม.ไม่ระบุ 29 x 24 x 17 ซม.32 x 26.3 x 22.1 ซม.39.4 x 28.3 x 25.8 ซม.31.7 x 26.5 ซม.ไม่ระบุไม่ระบุ30.5 x 26.5 x 20 ซม.ไม่ระบุ
น้ำหนัก3.7 กก.3.6 กก.4.3 กก.3.6 กก3.3 กก.5.2 กก.3.4 KG4 กก.3.6 กก.4 กก.
กำลังไฟฟ้า1,050 วัตต์1,100 วัตต์1,710 วัตต์1,200 วัตต์18 โวลต์1,800 วัตต์1,050 วัตต์1,300 วัตต์1,100 วัตต์1,050 วัตต์
เส้นผ่านศูนย์กลางใบเลื่อย7 นิ้ว (185 มม.)7 นิ้ว (184 มม. รูเพลา 20 มม.)7 1/4 นิ้ว (185 มม.)7.1/4 นิ้ว (184 มม. รูเพลา 20 มม.)165 มม. (รูเพลา 20 มม.)7 1/4 นิ้ว (185 มม.)6 1/2 นิ้ว (165 มม.)7 1/4 นิ้ว (185 มม.)185 มม.7 1/4 นิ้ว (185 มม.)
ความเร็วรอบตัวเปล่า4,900 รอบ/นาที 5,200 รอบ/นาที6,000 รอบ/นาที5,500 รอบ/นาที3,400 รอบ/นาที5,800 รอบ/นาที4,700 รอบ/นาที5,600 รอบ/นาที5,600 รอบ/นาที600 รอบ/นาที
ระยะตัดลึก90° : 66 มม. / 45° : 44 มม.90° : 65 มม. / 45° : 49 มม.90°: 62 มม. / 45° : 47.5 มม.90° : 65 มม. / 45° : 42 มม.90° : 57 มม. / 45° : 39 มม.90° : 63.5 มม. / 50° : 35 มม. / 45° : 45 มม.90° : 56 มม. / 45° : 37 มม.90° : 59 มม. / 45° : 38 มม.ไม่ระบุ45°
แหล่งจ่ายไฟสายไฟสายไฟไม่ระบุสายไฟแบตเตอรีสายไฟสายไฟสายไฟสายไฟไม่ระบุ
ฟังก์ชันเสริมไม่ระบุเครื่องดูดฝุ่นไม่ระบุเครื่องเป่าลมไฟ LEDไฟ LED, เครื่องเป่าลมไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

ข้อควรระวังในการใช้เลื่อยวงเดือน

ข้อควรระวังในการใช้เลื่อยวงเดือน

สิ่งที่ควรระมัดระวังมากที่สุดในการใช้เลื่อยวงเดือนคือ อุบัติเหตุที่เกิดแรงตีกลับหรือแรงสะท้อนกลับ (Kickback) โดยแรงตีกลับเกิดจากการบิดเบี้ยวหรือเปลี่ยนทิศทางของชิ้นงานในขณะกำลังตัด ใบมีดไม่สามารถหมุนผ่านชิ้นงานเคลื่อนตัวไปตามทิศทางนั้น ๆ แรงบิดที่เกิดขึ้นจึงถ่ายไปยังตัวชิ้นงาน และหากชิ้นงานไม่มีแรงต้านมากพอ ก็จะทำให้เกิดการบิดตัว ชิ้นงานหรือใบเลื่อยก็จะเด้งไปยังทิศทางฝั่งตรงข้าม ก่อให้เกิดอันตรายเป็นอย่างมาก


ดังนั้น เมื่อเราใช้งานเลื่อยวงเดือน ไม่ควรถือหรือยึดชิ้นงานด้วยมือที่ทำมุม 90 องศา มีลักษณะขนานไปกับตัวเครื่อง แต่ควรใช้มือจับหรือยึดเป็นแนวนอน เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยแม้มีแรงตีกลับเกิดขึ้น อีกทั้งควรใช้งานในสถานที่ปลอดภัย ระมัดระวังไม่ให้ชิ้นงานเกิดการบิดเบี้ยว หากเป็นมือใหม่และมีความกังวลเรื่องแรงตีกลับ ก็ควรเลือกเลื่อยวงเดือนที่มีแรงหมุนรอบน้อยหรือเลือกแท่นตัดองศาสไลด์ที่ช่วยขจัดปัญหาเรื่องแรงตีกลับให้เราได้เป็นอย่างดี

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับบทความเกี่ยวกับเลื่อยวงเดือนว่ามีลักษณะเป็นอย่างไร รวมไปถึงวิธีการเลือกซื้อที่ช่วยให้เราทบทวนได้หลายอย่าง อาทิ ประเภทของเลื่อยวงเดือน แหล่งจ่ายไฟ ระยะตัดลึก ความเร็วรอบของตัวเครื่อง วัสดุ รวมไปถึงขนาดของใบมีดและฟังก์ชันอื่น ๆ ที่ช่วยให้การใช้งานเลื่อยวงเดือนเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น


ใครหลายคนคงได้เลื่อยวงเดือนที่ถูกใจกันแล้วโดยเปรียบเทียบลักษณะการใช้งานที่ใช่กับรีวิวและตารางเปรียบเทียบเลื่อยวงเดือน 10 อันดับที่เรานำมาฝากกัน สุดท้ายนี้ อย่าลืมสวมถุงมือและแว่นสำหรับงานช่างและระมัดระวังในทุกขั้นตอนที่ใช้งานเพื่อความปลอดภัยของทรัพย์สินและชีวิตของตัวเราเองค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ไฟฉาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไฟฉายแรงสูง LED ชาร์จได้ พกพาสะดวก
  10 อันดับ ไฟฉาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไฟฉายแรงสูง LED ชาร์จได้ พกพาสะดวก
  ไฟฉายไม่ใช่อุปกรณ์ที่ใช้ในยามเกิดเหตุฉุกเฉินหรือเกิดภัยธรรมชาติแค่เพียงเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้งานได้ดีในที่แสงน้อยหรือในที่มืดสำหรับงานช่างต่าง ๆ รวมไปถึงการเดินป่าและเดินทางยามค่ำคืนเลยทีเดียว เรียกว่าเป็นไอเทมที่ควรมีไว้ติดบ้านอย่างน้อย 1 กระบอก เผื่อเกิดเหตุฉุกเฉินหรือใช้สำหรับทำกิจกรรมต่าง ๆ นั่นเอง อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันไฟฉายได้ถูกออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัดและมีราคาถูกลง แถมยังมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นไฟฉายแรงสูง, ไฟฉาย LED, ไฟฉายคาดหัว, ไฟฉายพกพา หรือไฟฉายสำหรับเดินป่าโดยเฉพาะ ดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแบ่งปันเคล็ดลับเกี่ยวกับวิธีการเลือกไฟฉายที่เหมาะสมและแนะนำ 10 อันดับ ไฟฉายขายดีจากแบรนด์คุณภาพ ซึ่งมีทั้งแบบใช้ถ่านและชาร์จไฟได้ แถมยังมาในราคาย่อมเยา ตอบโจทย์การใช้งานทุกรูปแบบอย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ !
  DIY, อุปกรณ์
  25,644 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แว่นตาเชื่อมเหล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แว่นตาเชื่อมเหล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'การเชื่อมเหล็ก' ถือเป็นอีกหนึ่งงานที่มีความสำคัญในสายงานวิชาช่างและเป็นงานที่มีความเสี่ยงโดยตรงต่อดวงตา เพราะประกายไฟที่เกิดจากการเชื่อมเหล็กนั้นจะมีความสว่างมากจนอาจเป็นอันตรายกับดวงตาได้หากแสงไฟกระเด็นเข้าตา ดังนั้นการใส่ 'แว่นตาเชื่อมเหล็ก' จึงเป็นตัวช่วยป้องกันปัญหานี้ได้ รวมถึงช่วยลดอันตรายต่าง ๆ ในระหว่างทำงานด้วยครับ โดยแว่นตาเชื่อมเหล็กที่มีวางขายในปัจจุบันก็มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้งาน ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลยหากจะเลือกแว่นตาเชื่อมเหล็กที่ใช้ได้ดีมีคุณภาพมาไว้สักอันในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปศึกษาวิธีการเลือกแว่นตาเชื่อมเหล็กที่ถูกต้อง เผื่อว่าใครที่จะต้องทำงานเชื่อมเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่บ้านด้วยตัวเอง รวมไปถึงเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่น่าสนใจที่คุณต้องเรียนรู้ก่อนตัดสินใจซื้อแว่นตาเชื่อมเหล็ก นอกจากนี้ เรายังนำแว่นตาเชื่อมเหล็กคุณภาพเยี่ยมมาฝากกันในตอนท้ายไว้เป็นทางเลือกให้อีกด้วยครับ
  DIY, อุปกรณ์
  7,102 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดูดควัน ยี่ห้อไหนดี ระบายควัน ไอน้ำมันและกลิ่นอาหารได้ดี ตอบโจทย์ทั้งห้องครัวบ้านและคอนโด
  10 อันดับ เครื่องดูดควัน ยี่ห้อไหนดี ระบายควัน ไอน้ำมันและกลิ่นอาหารได้ดี ตอบโจทย์ทั้งห้องครัวบ้านและคอนโด
  สำหรับผู้ที่ชอบทำอาหารรับประทานเองและมีความสุขในการทำอาหาร การเลือกทำอาหารในครัวที่บ้านจึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่ตอบโจทย์มากที่สุด แต่สิ่งหนึ่งที่มักเป็นปัญหาในการทำอาหารเองที่บ้านก็คือ ควันและกลิ่นไม่พึงประสงค์ ซึ่งทั้งสองอย่างนี้เป็นสิ่งที่เราไม่สามารถควบคุมหรือหลีกเลี่ยงได้เลย นอกจากจะต้องหาวิธีจัดการ เพราะควันและกลิ่นที่เกิดขึ้นนั้นอาจจะส่งผลต่อสมาชิกในบ้านหรือแขกเหรื่อที่มาเยี่ยมบ้านได้ ทำให้ในปัจจุบันมีการพัฒนาอุปกรณ์ในห้องครัวมาเป็นตัวช่วยทุกครัวเรือนในการจัดการกับปัญหากลิ่นและควันที่เราเรียกกันว่าเครื่องดูดควันนั่นเองครับเครื่องดูดควันเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ช่วยในเรื่องสุขอนามัยและสุขภาพของผู้ใช้งาน เพราะแทบทุกบ้านไม่ว่าจะเป็นบ้านพักหรือแม้แต่คอนโดก็ล้วนมีครัวอยู่ในตัว ซึ่งการประกอบอาหารในครัวแน่นอนว่าจะก่อให้เกิดควันแน่นอน ในวันนี้เราจึงได้นำข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกเครื่องดูดควันมาแนะนำกัน อีกทั้งได้นำ 10 อันดับ เครื่องดูดควันจากแบรนด์ยอดนิยมมานำเสนอแก่ผู้ที่กำลังมองหาอุปกรณ์ชิ้นนี้มาใช้งานในครัวกันครับ
  DIY, อุปกรณ์
  432 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระดาษทราย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีหลายเบอร์ให้เลือก ใช้ได้ทั้งขัดปูน ขัดไม้ ขัดเหล็กและขัดสีรถ
  10 อันดับ กระดาษทราย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีหลายเบอร์ให้เลือก ใช้ได้ทั้งขัดปูน ขัดไม้ ขัดเหล็กและขัดสีรถ
  ถ้าจะกล่าวถึงอุปกรณ์เครื่องมือช่างที่เอาไว้ใช้ในการขัดพื้นผิวงานให้มีความเรียบ เนียน สวย หนึ่งในนั้นก็คงไม่พ้น กระดาษทราย แต่เดิมกระดาษทรายมีลักษณะเป็นแผ่นบาง ๆ ขนาดสี่เหลี่ยมบ้าง วงกลมบ้าง ด้านหลังฝั่งหนึ่งเป็นกระดาษเรียบ ส่วนอีกฝั่งเป็นเกล็ดขรุขระคล้ายเม็ดทราย มักใช้ในงานขัดเหล็กและไม้ หรือเครื่องมือช่างเพื่อลบคม ลบเหลี่ยม แต่ปัจจุบันกระดาษทรายมีให้เลือกใช้หลายแบบมากขึ้น และไม่จำกัดเฉพาะใช้ในงานช่างเท่านั้นในบทความนี้เราจะมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับกระดาษทรายในรูปแบบต่าง ๆ รวมถึงวิธีการเลือกซื้อกระดาษทราย พร้อมด้วย10 อันดับผลิตภัณฑ์กระดาษทรายที่ได้รับความนิยมในการใช้งานแต่ละประเภท ไม่ว่าจะเป็นกระดาษทรายสำหรับการใช้งานสำหรับโรงงานอุตสาหกรรม งานขัดสีรถยนต์หรือการทำงานประดิษฐ์และของสะสม ซึ่งก็มีการนำเอากระดาษทรายไปประยุกต์ใช้งานเป็นจำนวนไม่น้อย ข้อมูลจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  753 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จอบขุดดิน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขุดดินแข็งได้ ตอบโจทย์ทั้งงานทำสวน เกษตรและก่อสร้าง
  10 อันดับ จอบขุดดิน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขุดดินแข็งได้ ตอบโจทย์ทั้งงานทำสวน เกษตรและก่อสร้าง
  จอบขุดดินเป็นเครื่องมือขุดเหวี่ยงที่อาศัยแรงมนุษย์โดยตรง ถือเป็นเครื่องมือขุดที่มีประสิทธิภาพในด้านปริมาณงานมากกว่าเครื่องมือประเภทขุดตรงทุกชนิด ลักษณะพื้นฐานของจอบจะประกอบด้วยด้ามและตัวหัวจอบ โดยทั่วไปแล้วใบและคมของจอบขุดดินจะทำมุม 90 องศาจากด้าม ลักษณะคมแคบหรือกว้างตามแต่ละชนิดกันใช้งาน ซึ่งแต่ละชนิดยังมีความหนาและน้ำหนักที่แตกต่างกันแม้ว่าจอบจะถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในการขุดดิน แต่ก็ใช่ว่าจอบทุกชนิดจะรองรับการขุดดินที่มีความแข็งแตกต่างกันได้เสมอ ดังนั้นหากคุณต้องการใช้งานจอบขุดดิน ก็จำเป็นที่จะต้องเลือกจอบให้ถูกต้องตามลักษณะการใช้งานและคำนึงถึงความแข็งของผิวดินด้วย หากใครที่อยากได้จอบขุดดินที่มีประสิทธิภาพและใช้งานได้ยาวนานก็ไม่ใช่เรื่องยากค่ะ เพราะในบทความนี้เราจะพาคุณไปดูวิธีการเลือกจอบขุดดินฉบับเข้าใจง่าย พร้อมแนะนำ 10 อันดับ จอบขุดดิน ยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในงานขุดดินแต่ละประเภท เพื่อใช้เป็นตัวเลือกและหลักเกณฑ์ในการพิจารณาเลือกซื้อจอบขุดดินของคุณให้ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุดค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  2,527 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เกรียง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับฉาบ ปาด โบกปูน และงานศิลปะ
  10 อันดับ เกรียง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับฉาบ ปาด โบกปูน และงานศิลปะ
  เกรียงเป็นเครื่องมือที่จำเป็นในขั้นตอนการก่อสร้างหลัก เช่น การตักปูนซีเมนต์ การปาดปูนซีเมนต์สำหรับงานกระเบื้อง การฉาบเรียบผนัง หรือจะเป็นการผสมปูน ก่ออิฐ ตลอดจนงานซ่อมแซ่มอีกต่าง ๆ นานา ที่เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยล่ะค่ะ โดยเกรียงนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้ตามลักษณะของงานแต่ละประเภท ทั้งยังผลิตจากวัสดุที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละแบรนด์อีกด้วยดังนั้น ในวันนี้เราจึงได้เตรียมข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับวิธีการเลือกเกรียงให้ตอบโจทย์กับความต้องการของคุณมากที่สุด และเพื่อเป็นการช่วยให้การตัดสินใจเลือกซื้อของคุณง่ายดายมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เกรียงคุณภาพสำหรับงานช่างและงานศิลปะมาฝากทุกคนกันด้วย ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  479 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฉากเหล็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับวัดไม้และเหล็ก สร้างมุมได้แม่นยำ
  10 อันดับ ฉากเหล็ก แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับวัดไม้และเหล็ก สร้างมุมได้แม่นยำ
  ฉากเหล็กหรือไม้บรรทัดฉากเป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ใช้สำหรับวัด ใช้กำหนดมุมฉากและครึ่งมุมฉาก ถือเป็นเครื่องมือที่มีความจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับงานช่าง ด้วยลักษณะเฉพาะตัวที่รวมเอาคุณสมบัติด้านการวัดความยาวเหมือนไม้บรรทัดและคุณสมบัติด้านการกำหนดมุมมาไว้ด้วยกัน ดังนั้นในการขึ้นโครงสร้างต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้างไม้ โครงสร้างเหล็กหรือแม้แต่โครงสร้างปูนจึงจำเป็นต้องใช้ฉากเหล็กในการกำหนดมุมเพื่อให้มีความเที่ยงตรง แม่นยำ และทำให้โครงสร้างตรงตามแบบแปลน ทั้งยังสามารถรับน้ำหนักได้อย่างแข็งแรงและมั่นคงฉากเหล็กที่ใช้ในงานช่างมีให้เลือกด้วยกันหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นฉากเป็น ฉากตายและฉากสามเหลี่ยม จึงอาจทำให้มือใหม่หัดใช้ฉากเหล็กเกิดความสับสนในการหยิบใช้งานได้ในบางครั้ง ดังนั้น บทความนี้จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกฉากเหล็ก พร้อมพาทุกคนไปรู้จัก 10 อันดับ ฉากเหล็กที่กำลังได้รับความนิยม ซึ่งมีสเกลแม่นยำและได้มาตรฐาน ส่วนจะเป็นยี่ห้อใดบ้างนั้น ไปหาคำตอบพร้อมกันเลยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  812 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อุปกรณ์วิทยาศาสตร์ มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัย แม่นยำ สำหรับทดลองในห้องปฏิบัติการเคมี
  10 อันดับ อุปกรณ์วิทยาศาสตร์ มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 ปลอดภัย แม่นยำ สำหรับทดลองในห้องปฏิบัติการเคมี
  เชื่อว่าวิชาวิทยาศาสตร์ต้องเป็นหนึ่งในรายวิชาในดวงใจของใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน เพราะเราจะได้ลงมือปฏิบัติจริงและทำการทดลองทฤษฎีต่าง ๆ ที่สนใจนั่นเอง ซึ่งก่อนที่จะทำการทดลองนั้น นอกจากจะต้องมีความรู้ความเข้าใจในเบื้องต้นถึงวิธีการการทำการทดลองแล้ว ก็ต้องมีอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ที่เหมาะสมกับการทดลองดังกล่าวด้วยค่ะ โดยอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ยอดนิยมนั้นจะเป็นบีกเกอร์, แท่งแก้วคนสาร, หลอดหยด, กระดาษลิตมัส และอื่น ๆ อีกมากมายทั้งนี้ หลายคนอาจสงสัยว่า แล้วเราจะเลือกอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ให้เหมาะสมกับการทดลองหรือการใช้งานต่าง ๆ มากที่สุดได้อย่างไร เพราะในท้องตลาดมีอุปกรณ์วิทยาศาสตร์หลากหลายประเภท ทั้งที่เป็นแบบทั่วไป แบบเครื่องมือช่าง และแบบสิ้นเปลือง ในวันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกอุปกรณ์วิทยาศาสตร์ที่น่าสนใจ รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับ อุปกรณ์วิทยาศาสตร์ที่ได้รับความนิยมและมีคุณภาพมาฝากทุกคนกันอีกด้วย
  DIY, อุปกรณ์
  891 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปั๊มน้ำออโต้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แรงดันคงที่ ส่งน้ำต่อเนื่อง กระจายทั่วถึง
  10 อันดับ ปั๊มน้ำออโต้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แรงดันคงที่ ส่งน้ำต่อเนื่อง กระจายทั่วถึง
  เชื่อว่า หลายคนน่าจะเคยประสบปัญหาน้ำไหลเบา โดยเฉพาะห้องน้ำที่อยู่ในบริเวณชั้น 2 ของบ้านขึ้นไป ซึ่งปัญหาเหล่านี้มักจะเกิดขึ้นกับบ้านที่มีการใช้น้ำพร้อมกันหลาย ๆ จุด ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้แรงดันน้ำไม่เพียงพอต่อการส่งน้ำไปยังส่วนต่าง ๆ ของบ้าน ดังนั้น "ปั๊มน้ำออโต้" จึงกลายมาเป็นไอเทมเสริมในการแก้ไขปัญหาที่จะช่วยเพิ่มแรงดันน้ำให้สามารถส่งน้ำไปยังส่วนต่าง ๆ ของบ้านได้ดียิ่งขึ้นซึ่งนอกจากจะทำหน้าที่ในการเพิ่มความสามารถในการกระจายน้ำแล้ว ปั๊มน้ำออโต้ยังเป็นไอเทมที่ถูกนำมาใช้งานควบคู่กับแท็งก์น้ำ มีหน้าที่สำหรับกรองและสำรองน้ำไว้ใช้ได้อีกด้วย ด้วยเหตุนี้ "ปั๊มน้ำออโต้" จึงเป็นอุปกรณ์เสริมที่ทุกบ้านควรติดตั้งเอาไว้ สำหรับใครที่กำลังมองหาปั๊มน้ำออโต้ไว้ใช้ที่บ้าน วันนี้เราก็ได้รวบรวมวิธีการเลือกปั๊มน้ำออโต้ รวมถึง 10 อันดับ ปั๊มน้ำออโต้ รุ่นยอดฮิตจาก HITACHI, MITSUBISHI, FUJIKA ฯลฯ ที่หลายคนให้ความไว้วางใจมาฝากกันด้วยค่ะ 
  DIY, อุปกรณ์
  123 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประตู PVC ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนความชื้น มีหลายขนาด มาพร้อมวงกบ
  10 อันดับ ประตู PVC ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนความชื้น มีหลายขนาด มาพร้อมวงกบ
  ในบริเวณบ้านที่ความชื้นสูง ประตูและวงกบที่ทำจากไม้มักจะเกิดปัญหาการบวมน้ำจนไม่สามารถใช้งานได้ตามปกติ ดังนั้น การเลือกใช้ประตู PVC ซึ่งผลิตจากวัสดุที่ทนทานต่อความชื้นจึงตอบโจทย์การติดตั้งในห้องน้ำได้ดีที่สุด อีกทั้งประตูยังใช้นวัตกรรมการผลิตแบบรีดขึ้นรูป สามารถเพิ่มลวดลายความสวยงามคล้ายประตูไม้ ไม่บวมน้ำ และเพิ่มสีสันให้กับประตูบ้านมากกว่าที่ผ่านมา ประตู PVC มีน้ำหนักเบาและมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ในบางรุ่นยังมีการเคลือบผิวเพิ่มความมันวาวน่าใช้ สำหรับผู้ที่กำลังต้องการติดตั้งประตู PVC ลองมาดู 10 อันดับ ประตู PVC ยี่ห้อที่กำลังได้รับความนิยม โดยมีทั้งประตูที่มาพร้อมวงกบ แบบมีบานเกล็ดและรุ่นที่ติดกระจก ติดตั้งง่าย แต่ก่อนที่จะไปดูความโดดเด่นของประตูแต่ละยี่ห้อ เรามาดูวิธีการเลือกประตู PVC กันก่อนดีกว่าค่ะ 
  DIY, อุปกรณ์
  106 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  ฝุ่นละออง PM 2.5 ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา โดยเฉพาะผู้ป่วยโรคหอบหืดที่ไวต่อฝุ่นละออง ยิ่งมีความเสี่ยงมากขึ้น รวมถึงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ที่ค่อนข้างน่าเป็นห่วง เราแนะนำสวมหน้ากากอนามัยที่สามารถป้องกันทั้ง Covid-19 และ PM 2.5 อย่างไรก็ตาม หน้ากากอนามัยมีหลายประเภท และมีระดับการป้องกันที่แตกต่างกัน บางรุ่นอาจจะป้องกันฝุ่น PM 2.5 แต่ไม่สามารถป้องกันเชื้อ Covid-19 ได้ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า หน้ากากอนามัยรุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือกหน้ากากอนามัย” และ 10 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกัน Covid-19 และ PM 2.5 เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อหน้ากากอนามัย ซึ่งในแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  265,638 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน มอก. ใช้งานปลอดภัย มีสวิตช์ควบคุม
  10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน มอก. ใช้งานปลอดภัย มีสวิตช์ควบคุม
  ปลั๊กพ่วง หรือเรียกกันอีกชื่อว่า รางปลั๊กไฟ เป็นสิ่งที่เราพบเห็นกันจนชินตาเพราะเป็นอุปกรณ์ที่ทุกคนต่างใช้งานกันในบ้าน ออฟฟิศ หรือแม้แต่เวลาเดินทางไปต่างประเทศ แต่ด้วยความที่ปลั๊กพ่วงหรือรางปลั๊กไฟนี้เป็นของใกล้ตัวจนหลายคนเผลอลืมหรือคาดไม่ถึงว่าของอย่างปลั๊กพ่วงเองก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่นอกเหนือจากดีไซน์และจำนวนเต้ารับที่เราต้องการใช้ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง ฟังก์ชันความปลอดภัย และฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เพื่อให้ใช้งานได้ง่ายและสะดวกสบายมากขึ้นยี่ห้อปลั๊กพ่วงที่เราคุ้นเคยกันมีทั้ง Panasonic, Toshino, Data, Anitech, Randy เป็นต้น โดยในบทความนี้ เรามีเรื่องราวเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงพร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง มาแนะนำเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจเลือกซื้อของทุกคนด้วยค่ะ ซึ่งเมื่ออ่านจบแล้ว จะได้ความรู้เกี่ยวกับปลั๊กพ่วงว่าต้องดูจากอะไรบ้างเพื่อให้ตรงกับการใช้งานและความต้องการ รวมไปถึงวิธีการใช้ที่ถูกต้องเพื่อความปลอดภัยของตัวเราและคนที่เรารัก
  อุปกรณ์ในบ้าน
  135,648 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ทาได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ยึดเกาะผนังได้ดี
  10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ทาได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ยึดเกาะผนังได้ดี
  การทาสีให้กับผนังบ้านเป็นการเพิ่มสีสันให้กับบ้านของคุณให้ดูสวยงาม โดดเด่นและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น อีกทั้งในปัจจุบันยังได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์สีทาบ้านให้มีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ จากสภาพอากาศและยังมีมาตรฐานรับรองความปลอดภัยเกี่ยวกับสารเคมีที่ผสมอยู่ในสีทาบ้านอีกด้วย ซึ่งสีทาบ้านบางยี่ห้อนั้นได้มีการเพิ่มส่วนผสมที่เข้ามาช่วยรักษาสภาพสีให้มีความสวยงามได้ยาวนานเป็นสิบ ๆ ปี เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาที่อาจเกิดจากความชื้นและแสงแดด ไม่ว่าจะเป็นเชื้อรา ตะไคร่น้ำและสีแตกล่อน ปัญหาทั้งหมดนี้ล้วนเป็นสาเหตุทำให้ต้องเสียค่าบำรุงรักษาในอนาคตอีกด้วยดังนั้น คุณสมบัติพิเศษเหล่านี้จึงเป็นปัจจัยสำคัญในการพิจารณาทั้งยังส่งผลทางอ้อมเกี่ยวกับการประหยัดพลังงานได้อีกด้วย เนื่องจากการป้องกันและการสะท้อนยูวีจากแสงแดดจะทำให้อุณหภูมิภายในบ้านเย็นขึ้น ช่วยให้เครื่องปรับอากาศภายในบ้านใช้พลังงานลดลงและประหยัดไฟฟ้ามากยิ่งขึ้น นอกเหนือจากการแนะนำวิธีการเลือกสีทาบ้านจากคุณสมบัติต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับผนังแต่ละประเภทแล้วเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ สีทาบ้านหลากหลายเฉดสีที่มาพร้อมกับคุณสมบัติมากมายมาเป็นตัวเลือกให้กับทุกคนด้วยค่ะ
  เครื่องมือช่าง
  12,066 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี พกพาสะดวก มือใหม่ก็เชื่อมเองได้
  10 อันดับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี พกพาสะดวก มือใหม่ก็เชื่อมเองได้
  สำหรับผู้ที่กำลังมองหาเครื่องเชื่อมไฟฟ้ามาใช้สำหรับเชื่อมชิ้นงานโลหะด้วยตัวเอง การเลือกเครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่เหมาะสมกับการใช้งานนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยหากผู้ใช้งานเพิ่งเริ่มหัดเชื่อมชิ้นงาน เนื่องจากเครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่วางขายตามท้องตลาดนั้นมีให้เลือกหลากหลายแบบและใช้กับรูปแบบชิ้นงานที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงผู้ใช้งานจะต้องทำความเข้าใจคุณสมบัติของเครื่องให้ดี อีกทั้งอุปกรณ์เสริมที่ใช้ร่วมกับเครื่องเชื่อมไฟฟ้ายังต้องสามารถใช้งานร่วมกันได้อีกด้วยและในวันนี้เราจะมาอธิบายข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องเชื่อมไฟฟ้าให้ทุกคนได้ทราบกัน พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกเครื่องเชื่อมไฟฟ้าตามประเภทและลักษณะการใช้งานเพื่อให้ตรงตามวัตถุประสงค์ของทุกคน นอกจากนี้ เรายังรวบรวม 10 อันดับ เครื่องเชื่อมไฟฟ้าที่น่าสนใจ พร้อมระบุจุดเด่นของแต่ละเครื่องมาฝากทุกคนด้วยค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  13,578 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ใช้ดี เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ
  10 อันดับ สว่านไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก ใช้ดี เจาะไม้ เจาะปูนได้ง่าย ๆ
  สว่านไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์ที่สามารถช่วยให้ทำงานช่างได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งช่วยผ่อนแรงและประหยัดเวลาได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานประเภท DIY การประกอบเฟอร์นิเจอร์ งานซ่อมแซม เจาะปูน เจาะไม้ หรืองานติดตั้งต่าง ๆ โดยสว่านไฟฟ้าที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีหลากหลายประเภท อาทิ สว่านไฟฟ้าขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับมือใหม่ สว่านไฟฟ้ารุ่นทั่วไป ไปจนถึงสว่านกระแทกและสว่านโรตารีสำหรับมืออาชีพ เพราะสามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุมทุกประเภทงาน แถมยังมีอุปกรณ์เสริมมากมายที่นำมาใช้ควบคู่กันได้ นอกจากนี้ ยังมีสว่านไฟฟ้าไร้สายซึ่งทำให้มีความคล่องตัวในการทำงานมากขึ้น จึงอาจทำให้ผู้ใช้เกิดความสับสนไม่น้อยว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนหรือแบบไหนดีเมื่อถึงเวลาที่จะต้องไปเลือกซื้อมาใช้งานวันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาข้อมูลวิธีการเลือกสว่านไฟฟ้าในรูปแบบต่าง ๆ มาแนะนำ พร้อม 10 อันดับ สว่านไฟฟ้ายี่ห้อที่ได้รับความนิยม เช่น Makita, BOSCH, IMAX, Black&Decker, Pumpkin ฯลฯ ซึ่งล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพ คุ้มค่าคุ้มราคาต่อผู้ใช้งานทุกคน เราหวังว่าข้อมูลในบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านเพื่อใช้ทำความเข้าใจให้สามารถเลือกซื้อสว่านไฟฟ้าได้ตรงตามความต้องการในการใช้งานมากยิ่งขึ้น
  DIY, อุปกรณ์
  55,517 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีอะคริลิค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยชัด กันน้ำได้ ราคาถูก
  10 อันดับ สีอะคริลิค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยชัด กันน้ำได้ ราคาถูก
  "สี" เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับงานศิลปะและเป็นองค์ประกอบหนึ่งในการแต่งเติมสีสันให้กับสิ่งต่าง ๆ รอบตัวเรามาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นภาพวาด จิตรกรรม หรือสถาปัตยกรรม ซึ่งสีแต่ละประเภทก็จะมีคุณสมบัติที่เหมาะกับการใช้งานแตกต่างกันออกไป เช่น สีน้ำ สีไม้ สีฝุ่น รวมไปถึงสีที่หลายคนนิยมใช้กันอย่างแพร่หลายอย่างสีอะคริลิค ซึ่งนอกจากจะใช้รังสรรค์ผลงานบนผืนผ้าใบหรือกระดาษได้แล้ว ยังสามารถนำมาทาผนังหรือตกแต่งบ้านของคุณได้อีกด้วยวันนี้เราจึงจะขอพาทุกคนมาทำความรู้จักกับวิธีการเลือกสีอะคริลิค พร้อมรีวิวสีอะคริลิคยี่ห้อดังทั้ง 10 อันดับ ไม่ว่าจะเป็น Renaissance, MasterArt, Sakura, Winsor & Newton และอีกมากมาย ที่ตอบโจทย์ทั้งการระบายสีและทาสีบ้าน ให้สีสวยชัด ติดทนนาน แถมยังกันน้ำได้ หากใครกำลังต้องการเลือกซื้อสีอะคริลิคไปใช้งาน บอกเลยว่า บทความของเราจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  12,600 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จอบขุดดิน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขุดดินแข็งได้ ตอบโจทย์ทั้งงานทำสวน เกษตรและก่อสร้าง
  10 อันดับ จอบขุดดิน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขุดดินแข็งได้ ตอบโจทย์ทั้งงานทำสวน เกษตรและก่อสร้าง
  จอบขุดดินเป็นเครื่องมือขุดเหวี่ยงที่อาศัยแรงมนุษย์โดยตรง ถือเป็นเครื่องมือขุดที่มีประสิทธิภาพในด้านปริมาณงานมากกว่าเครื่องมือประเภทขุดตรงทุกชนิด ลักษณะพื้นฐานของจอบจะประกอบด้วยด้ามและตัวหัวจอบ โดยทั่วไปแล้วใบและคมของจอบขุดดินจะทำมุม 90 องศาจากด้าม ลักษณะคมแคบหรือกว้างตามแต่ละชนิดกันใช้งาน ซึ่งแต่ละชนิดยังมีความหนาและน้ำหนักที่แตกต่างกันแม้ว่าจอบจะถูกออกแบบมาเพื่อใช้ในการขุดดิน แต่ก็ใช่ว่าจอบทุกชนิดจะรองรับการขุดดินที่มีความแข็งแตกต่างกันได้เสมอ ดังนั้นหากคุณต้องการใช้งานจอบขุดดิน ก็จำเป็นที่จะต้องเลือกจอบให้ถูกต้องตามลักษณะการใช้งานและคำนึงถึงความแข็งของผิวดินด้วย หากใครที่อยากได้จอบขุดดินที่มีประสิทธิภาพและใช้งานได้ยาวนานก็ไม่ใช่เรื่องยากค่ะ เพราะในบทความนี้เราจะพาคุณไปดูวิธีการเลือกจอบขุดดินฉบับเข้าใจง่าย พร้อมแนะนำ 10 อันดับ จอบขุดดิน ยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในงานขุดดินแต่ละประเภท เพื่อใช้เป็นตัวเลือกและหลักเกณฑ์ในการพิจารณาเลือกซื้อจอบขุดดินของคุณให้ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุดค่ะ
  DIY, อุปกรณ์
  2,527 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด