• 10 อันดับ อาหารแช่แข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะดวกสบาย รสชาติอร่อย มีทั้งแบบวัตถุดิบแช่แข็งและแบบอาหารสำเร็จรูป 1
 • 10 อันดับ อาหารแช่แข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะดวกสบาย รสชาติอร่อย มีทั้งแบบวัตถุดิบแช่แข็งและแบบอาหารสำเร็จรูป 2
 • 10 อันดับ อาหารแช่แข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะดวกสบาย รสชาติอร่อย มีทั้งแบบวัตถุดิบแช่แข็งและแบบอาหารสำเร็จรูป 3
 • 10 อันดับ อาหารแช่แข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะดวกสบาย รสชาติอร่อย มีทั้งแบบวัตถุดิบแช่แข็งและแบบอาหารสำเร็จรูป 4
 • 10 อันดับ อาหารแช่แข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะดวกสบาย รสชาติอร่อย มีทั้งแบบวัตถุดิบแช่แข็งและแบบอาหารสำเร็จรูป 5

10 อันดับ อาหารแช่แข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะดวกสบาย รสชาติอร่อย มีทั้งแบบวัตถุดิบแช่แข็งและแบบอาหารสำเร็จรูป

ในยุคปัจจุบันที่ชีวิตของผู้คนส่วนใหญ่เต็มไปด้วยความเร่งรีบ ความสะดวกสบายและความรวดเร็วจึงเป็นสิ่งที่ใคร ๆ ก็มองหา "อาหารแช่แข็ง" จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับหลายคนที่ต้องการประหยัดเวลาในการทำอาหาร เพราะนอกจากจะช่วยลดเวลาในการไปเลือกซื้อวัตถุดิบและเดินทางไปยังร้านค้าแล้ว ยังเพิ่มเวลาพักผ่อนให้คุณได้มากขึ้นหลังจากการทำงานที่เหน็ดเหนื่อยในแต่ละวัน นอกจากนี้ อาหารแช่แข็งยังสามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้อย่างสะดวกรวดเร็วอีกด้วย


อาหารแช่แข็งนั้นมีหลากหลายรูปแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นอาหารแช่แข็งแบบวัตถุดิบเพื่อนำไปปรุงต่อหรืออาหารแช่แข็งแบบสำเร็จรูปที่เพียงแค่นำมาอุ่นร้อนก็สามารถอิ่มอร่อยได้ทันใจ อย่างไรก็ตาม ก่อนที่คุณจะเลือกซื้ออาหารแช่แข็งเหล่านี้เราควรศึกษาวิธีการเลือกให้ดีเสียก่อน ดังนั้นวันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกอาหารแช่แข็งให้ปลอดภัย รวมถึง 10 อันดับ อาหารแช่แข็งที่น่ารับประทานและใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพมาฝากทุกคนด้วยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 19-01-2021
 • 4,750 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกอาหารแช่แข็ง

เพื่อให้ได้คุณค่าทางอาหารครบถ้วนและรสชาติอร่อย สดใหม่ เหมือนเพิ่งปรุงสุก การเลือกซื้ออาหารแช่แข็งจึงมีหลายปัจจัยที่ควรนำมาพิจารณาก่อนเลือกซื้อ ซึ่งเรามีข้อสังเกตในการเลือกซื้อง่าย ๆ มาแนะนำค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

เลือกตามประเภทของอาหารแช่แข็ง

ในปัจจุบันมีอาหารแช่แข็งถูกผลิตออกมาจำนวนมาก ดังนั้น การเลือกซื้อให้ได้สารอาหารครบถ้วนและปลอดภัยจึงมีความสำคัญอย่างมาก วันนี้เราจึงมีวิธีเลือกซื้ออาหารแช่แข็งประเภทต่าง ๆ มาฝากกันค่ะ

อาหารแช่แข็งแบบวัตถุดิบเพื่อนำไปปรุงต่อ

หากคุณต้องการเลือกซื้ออาหารแช่แข็งแบบวัตถุดิบ ควรเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีรอยฉีกขาด และตรวจสอบวันผลิตให้ดี เพราะอาหารแช่แข็งแต่ละประเภท มีระยะเวลาในการเก็บรักษาต่างกันออกไป เช่น เนื้อสัตว์ชิ้นใหญ่ สามารถเก็บได้ 4 - 12 เดือน เนื้อสัตว์ที่ปรุงสุกแล้ว สามารถเก็บได้ 2 - 3 เดือน ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากเนื้อสัตว์ เช่น แฮม เบคอน และไส้กรอก สามารถเก็บได้ 1 - 2 เดือน เป็นต้น ซึ่งหากนำมาละลายแล้ว ไม่มีกลิ่นเหม็นก็สามารถนำไปประกอบอาหารต่อได้ แต่หากมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ แม้จะยังไม่ถึงวันหมดอายุก็ควรทิ้งทันทีค่ะ

อาหารแช่แข็งแบบปรุงมาสำเร็จพร้อมทาน

การเลือกซื้ออาหารแช่แข็งแบบปรุงสำเร็จ เหมาะสำหรับหลายคนที่ต้องใช้ชีวิตเร่งรีบ ทำให้มีเวลาเลือกสรรวัตถุดิบมาทำอาหารน้อย หากไม่ตรวจสอบให้ดี อาจได้รับสารอาหารจำเป็นที่ควรได้รับต่อวันไม่เพียงพอ ดังนั้น เราควรมองหาอาหารแช่แข็งที่ดีต่อสุขภาพ กล่าวคือ มีผักเป็นส่วนประกอบหลัก เพื่อให้ร่างกายได้รับวิตามิน และแร่ธาตุเพียงพอ เนื้อสัตว์ควรเลือกส่วนที่ไม่ติดมัน เช่น เนื้อไก่ส่วนอก หรือเนื้อปลา เพื่อให้ได้รับโปรตีนและลดปริมาณไขมันอิ่มตัวที่จะได้รับต่อวันค่ะ นอกจากนี้ คุณควรตรวจสอบวันหมดอายุและฉลากโภชนาการให้ดีด้วยเช่นกันว่ามีปริมาณโซเดียมมากเกินไปหรือไม่ เพื่อไม่ให้เป็นอันตรายต่อสุขภาพในภายหลังค่ะ

ตรวจสอบเรื่องโภชนาการและความปลอดภัยของอาหารแช่แข็ง

อาหารแช่แข็งแม้ว่าจะเป็นตัวเลือกที่สะดวกสบายก็ตาม แต่คุณก็ควรตระหนักถึงคุณค่าทางโภชนาการและความปลอดภัยของอาหารเหล่านี้ด้วยค่ะ เพราะฉะนั้นคุณควรตรวจสอบฉลากโภชนาการให้ละเอียดถี่ถ้วน โดยพิจารณาว่าอาหารแช่แข็งที่คุณเลือกมีปริมาณสารอาหารต่าง ๆ มากพอหรือไม่ เริ่มต้นจากตรวจสอบว่ามีปริมาณพลังงานต่อวันเท่าไร มีปริมาณไขมันอิ่มตัวมากเกินไปหรือไม่ รวมถึงดูปริมาณน้ำตาลและโซเดียมที่ผสมอยู่ในอาหารด้วยค่ะ


ซึ่งการตรวจสอบเราจะใช้เกณฑ์ขององค์การอนามัยโลกเป็นตัวชี้วัด คือ ปริมาณไขมันอิ่มตัว ควรบริโภคไม่เกิน 20 กรัมต่อวัน ปริมาณน้ำตาลที่ควรบริโภคต่อวันไม่ควรเกินวันละ 65 กรัม และปริมาณโซเดียม ไม่ควรเกิน 2000 มิลลิกรัมต่อวัน เพราะหากบริโภคสารอาหารเหล่านี้มากเกินไปจะส่งผลเสียต่อร่างกาย เป็นสาเหตุให้เกิดโรคต่าง ๆ เช่น โรคหลอดเลือดสมอง โรคไต หรือโรคมะเร็งกระเพาะอาหาร เป็นต้น ดังนั้น ก่อนบริโภคอาหารแช่แข็ง คุณจึงควรตรวจสอบปริมาณสารอาหารให้ดี ด้วยการอ่านฉลากทางโภชนาการก่อนเลือกซื้อค่ะ

ตรวจสอบเรื่องการเก็บรักษาอาหารแช่แข็ง

หากต้องการเก็บรักษาอาหารแช่แข็งให้คงอยู่ได้นาน คุณควรนำอาหารไปแช่แข็งให้เร็วที่สุด และใช้ความเย็นอุณหภูมิต่ำกว่า -18 องศาเซลเซียส เพื่อหยุดยั้งการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์และเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุให้อาหารเน่าเสียค่ะ หากสีของอาหารแช่แข็งเปลี่ยนไป เช่น เนื้อสัตว์เปลี่ยนจากสีแดงเป็นสีน้ำตาลคล้ำ นั่นเกิดจากอาหารเสียหายเพราะสัมผัสกับอากาศ ดังนั้น จึงควรจัดเก็บในอยู่ในภาชนะที่เหมาะสมและไล่อากาศในภาชนะออกให้หมดเพื่อยืดระยะเวลาการเก็บรักษาให้ยาวนานขึ้นค่ะ


และหากคุณต้องการนำอาหารแช่แข็งที่ถูกละลายแล้ว กลับไปแช่แข็งอีกครั้งก็สามารถทำได้เช่นกัน แต่คุณภาพและความสดใหม่จะลดลง เนื่องจากอาหารสูญเสียความชุ่มชื้นจากการถูกละลายค่ะ ดังนั้น เราจึงขอแนะนำให้รับประทานให้หมด และไม่ควรเก็บไว้นานเกิน 2 - 3 เดือน เพื่อสุขอนามัยที่ดีของคุณค่ะ

10 อันดับ อาหารแช่แข็ง ยี่ห้อไหนดี สะดวกสบาย รสชาติอร่อย มีทั้งแบบวัตถุดิบแช่แข็งและแบบอาหารสำเร็จรูป

ในเมื่อรู้วิธีในการเลือกซื้ออาหารแช่แข็งที่ถูกวิธีกันไปแล้ว ต่อไปเราขอเสนอ 10 อันดับ อาหารแช่แข็ง ที่น่าเลือกซื้อมารับประทาน ไปดูกันค่ะว่าจะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง

10
ประเภทอาหารสำเร็จรูป
ปริมาณ85 กรัม
วิธีประกอบอาหารทอด หรือนำเข้าไมโครเวฟ
ปริมาณแคลอรี200 กิโลแคลอรี
9
ประเภทอาหารสำเร็จรูป
ปริมาณ160 กรัม
วิธีประกอบอาหารนำเข้าไมโครเวฟ
ปริมาณแคลอรี270 กิโลแคลอรี่
8
ประเภทอาหารสำเร็จรูป
ปริมาณ280 กรัม
วิธีประกอบอาหารนำเข้าไมโครเวฟ
ปริมาณแคลอรี720 กิโลแคลอรี
7
ประเภทอาหารสำเร็จรูป
ปริมาณ200 กรัม
วิธีประกอบอาหารทอด หรือนำเข้าไมโครเวฟ
ปริมาณแคลอรี380 กิโลแคลอรี
6
ประเภทอาหารสำเร็จรูป
ปริมาณ147 กรัม
วิธีประกอบอาหารอบด้วยเตาอบหรือไมโครเวฟ
ปริมาณแคลอรีไม่ระบุ
5
ประเภทอาหารสำเร็จรูป
ปริมาณ85 กรัม
วิธีประกอบอาหารนำเข้าไมโครเวฟ
ปริมาณแคลอรีไม่ระบุ
4
ประเภทอาหารสำเร็จรูป
ปริมาณ500 กรัม
วิธีประกอบอาหารทอด
ปริมาณแคลอรี1,110 กิโลแคลอรี
3
ประเภทวัตถุดิบนำไปปรุงต่อ
ปริมาณ120 กรัม
วิธีประกอบอาหารนำไปปรุงสุก
ปริมาณแคลอรี50 กิโลแคลอรี
2
ประเภทอาหารสำเร็จรูป
ปริมาณ1 กิโลกรัม
วิธีประกอบอาหารทอด
ปริมาณแคลอรีไม่ระบุ
1
ประเภทอาหารสำเร็จรูป
ปริมาณ280 กรัม
วิธีประกอบอาหารนำเข้าไมโครเวฟ
ปริมาณแคลอรี530 กิโลแคลอรี

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
เอสแอนด์พี มักกะโรนีอบชีส 1

เอสแอนด์พี

2
ซันนี่เดย์ มันฝรั่งเส้นเล็กแช่แข็ง 1

ซันนี่เดย์

3
พรานทะเล เนื้อปลากะพงขาวสไลด์ 1

พรานทะเล

4
ซันนีเดย์ นักเก็ตไก่ 1

ซันนีเดย์

5
เจดดราก้อน จัมโบ้เปาไส้หมูสับไข่เค็ม 1

เจดดราก้อน

6
ปีซ่า พิซซ่าฮาวายเอี้ยน ขนาด 5 นิ้ว 1

ปีซ่า

7
ซีพี ไก่จ๊อห้าดาว 1

ซีพี

8
เอสแอนด์พี ควิกมีล ข้าวหมูทอดกระเทียม 1

เอสแอนด์พี

9
เอสแอนด์พี ทับทิมกรอบมะพร้าวอ่อน 1

เอสแอนด์พี

10
ซีพี เกี๊ยวหมูลุยสวน 1

ซีพี

ชื่อสินค้า

มักกะโรนีอบชีส

มันฝรั่งเส้นเล็กแช่แข็ง

เนื้อปลากะพงขาวสไลด์

นักเก็ตไก่

จัมโบ้เปาไส้หมูสับไข่เค็ม

พิซซ่าฮาวายเอี้ยน ขนาด 5 นิ้ว

ไก่จ๊อห้าดาว

ควิกมีล ข้าวหมูทอดกระเทียม

ทับทิมกรอบมะพร้าวอ่อน

เกี๊ยวหมูลุยสวน

คุณสมบัติ

มักกะโรนีอบชีส รสชาติเข้มข้น ชีสเต็มคำ พร้อมเบคอนกรุบกรอบ

มันฝรั่งเส้นเล็ก ผลิตจากมันฝรั่งแท้สายพันธุ์ดี กรอบนอก นุ่มใน

เนื้อปลากะพงชิ้นใหญ่ สดใหม่จากฟาร์ม ทำอาหารได้หลากหลาย

นักเก็ตไก่ปรุงสำเร็จ รสชาติอร่อย ชิ้นใหญ่ เนื้อนุ่มเต็มปากเต็มคำ

ซาลาเปาหมูสับจัมโบสอดไส้ไข่เค็ม รสชาติกลมกล่อม หอมมัน

พิซซ่าหนานุ่มหน้าฮาวายเอี้ยน พร้อมเครื่องอัดแน่น อร่อยเต็มคำ

ไก่จ๊อห้าดาว รับประทานง่าย รสชาติอร่อยคุ้นลิ้น ได้สารอาหารครบ

ข้าวหมูทอดกระเทียม ข้าวหอมมะลิสัมผัสนุ่ม พร้อมเนื้อหมูชิ้นใหญ่

ทับทิมกรอบมะพร้าวอ่อน หวานมัน หอมอร่อย รสชาติต้นตำรับไทย

เกี๊ยวหมูลุยสวน เนื้อหมูอัดแน่นเต็มคำ รสชาติอร่อย สะอาดปลอดภัย

ราคาเริ่มต้น84 บาท129 บาท147 บาท139 บาท80 บาท75 บาท69 บาท74 บาท38 บาท35 บาท
ประเภทอาหารสำเร็จรูปอาหารสำเร็จรูปวัตถุดิบนำไปปรุงต่ออาหารสำเร็จรูปอาหารสำเร็จรูปอาหารสำเร็จรูปอาหารสำเร็จรูปอาหารสำเร็จรูปอาหารสำเร็จรูปอาหารสำเร็จรูป
ปริมาณ280 กรัม1 กิโลกรัม120 กรัม500 กรัม85 กรัม147 กรัม200 กรัม280 กรัม160 กรัม85 กรัม
วิธีประกอบอาหารนำเข้าไมโครเวฟทอดนำไปปรุงสุกทอดนำเข้าไมโครเวฟอบด้วยเตาอบหรือไมโครเวฟทอด หรือนำเข้าไมโครเวฟนำเข้าไมโครเวฟนำเข้าไมโครเวฟทอด หรือนำเข้าไมโครเวฟ
ปริมาณแคลอรี530 กิโลแคลอรีไม่ระบุ50 กิโลแคลอรี1,110 กิโลแคลอรีไม่ระบุไม่ระบุ380 กิโลแคลอรี720 กิโลแคลอรี270 กิโลแคลอรี่200 กิโลแคลอรี
ลิงค์สินค้า

การละลายอาหารแช่แข็ง

การละลายอาหารแช่แข็งนั้นมีวิธีแตกต่างกันออกไปตามแต่ละประเภทอาหาร เพื่อคงความสดใหม่ และคงคุณค่าทางโภชนาการของอาหารไว้ให้ได้มากที่สุด


 • การละลายในตู้เย็น คือการนำอาหารจากช่องแช่แข็งมาแช่ไว้ในช่องธรรมดา 1 วัน เพื่อรอให้ละลายและนำไปปรุงสุก ใช้เวลามากแต่สามารถคงรสชาติของอาหารไว้ได้อย่างดีค่ะ
 • การละลายในน้ำเย็น วิธีนี้เหมาะกับอาหารทะเลสดแช่แข็ง โดยนำเนื้อสัตว์แช่ลงไปในน้ำเย็นประมาณ 2 - 3 ชั่วโมงจนนิ่ม ช่วยรักษารสสัมผัสของอาหารได้
 • การละลายด้วยไมโครเวฟ วิธีนี้เหมาะสำหรับคนที่เร่งรีบ สามารถทำได้ด้วยการนำเนื้อสัตว์ออกจากภาชนะบรรจุแล้วใส่ในไมโครเวฟ ใช้กำลังไฟต่ำประมาณ 160 - 200 วัตต์ หรือตั้งปุ่มดีฟรอสต์ (Defrost) ประมาณ 2 - 4 นาที เมื่อเนื้อสัตว์คืนตัวแล้วสามารถนำไปประกอบอาหารได้ค่ะ แต่การใช้ไมโครเวฟนั้นอาจทำให้อาหารบางส่วนสุก คุณจึงควรนำมาปรุงสุกในทันที
 • การละลายด้วยก้นหม้อสเตนเลส นำเนื้อสัตว์แช่แข็งวางระหว่างก้นหม้อสองใบ รอประมาณ 10 - 15 นาที เนื้อสัตว์จะนิ่มลงเนื่องจากหม้อจะช่วยดูดความเย็นออกไปจนหมด
 • การปรุงสุก เหมาะสำหรับอาหารแช่แข็งพร้อมรับประทาน ซึ่งอาหารประเภทนี้สามารถนำออกจากช่องแช่แข็งแล้วนำไปประกอบอาหารได้ทันที

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ หลังจากที่เราได้ทราบวิธีการเลือกซื้ออาหารแช่แข็งและวิธีการเก็บรักษา รวมถึง 10 อันดับอาหารแช่แข็งที่เราแนะนำกันแล้ว ทุกคนคงจะสังเกตได้ว่าข้อสำคัญที่ควรตระหนักถึงก่อนเลือกซื้อนั้น นอกจากความอร่อยก็คือ การเลือกวัตถุดิบให้ตรงตามความต้องการ การศึกษาวิธีเก็บรักษาให้ถูกต้องก็จะช่วยยืดอายุการเก็บรักษาให้วัตถุดิบคงความสดใหม่ได้นานขึ้น และการตรวจสอบฉลากทางโภชนาการให้ละเอียด เช่น ปริมาณแคลอร ไขมันอิ่มตัว หรือโซเดียม ให้อยู่ในเกณฑ์ที่กำหนด จะช่วยให้รับประทานอาหารได้ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น


นอกจากนี้ อีกสิ่งหนึ่งที่อยากให้ทุกคนคำนึงถึงมากที่สุดนั่นก็คือ การเลือกทานอาหารที่มีคุณค่าทางสารอาหารครบถ้วน อย่างการทานอาหารให้ครบห้าหมู่ รวมถึงอาหารที่ปรุงสุกใหม่ เพื่อเป็นการเสริมสร้างสุขภาพที่ดีแก่ตัวคุณเองค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  "อาการเจ็บคอ" เป็นหนึ่งในปัญหาที่สร้างความรำคาญใจให้กับหลาย ๆ คน เพราะส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันโดยตรง ตั้งแต่การพูด ไปจนถึงการรับประทานอาหาร ทั้งยังรู้สึกทรมานแม้จะอยู่เฉย ๆ ก็ตาม ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะไปพบแพทย์ แต่ก็มีอีกหลายคนที่ไม่ชอบไปโรงพยาบาลเท่าไรนัก ทำให้ "สเปรย์แก้เจ็บคอ" กลายเป็นหนึ่งในไอเทมยอดฮิตที่หลายคนเลือกใช้เพื่อบรรเทาอาการเจ็บคอเบื้องต้น เพราะหาซื้อได้ง่ายและมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือก โดยแต่ละยี่ห้อก็จะมีส่วนประกอบที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติหรือส่วนผสมของตัวยาจากแพทย์แผนปัจจุบันด้วยยี่ห้อและส่วนประกอบที่หลากหลายเหล่านั้นจึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกซื้อสเปรย์แก้เจ็บคอยี่ห้อไหนดี ที่จะใช้บรรเทาอาการเจ็บคอของตนเองได้ดีที่สุด ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกสเปรย์แก้เจ็บคอ เพื่อให้คุณเลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง และในตอนท้าย เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอที่มีประสิทธิภาพสูง แถมยังใช้ดีจนต้องบอกต่อมาฝากทุกคนอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันเลยครับ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  31,865 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  เวลารู้สึกไอทั้งไอแห้ง ไอมีเสมหะ คันคอ ระคายคอ ช่างเป็นช่วงเวลาที่น่าอึดอัดและรำคาญใจจริง ๆ นะคะ ยิ่งถ้าหากใครมีอาการเจ็บคอร่วมด้วยแล้ว ยิ่งทำให้รู้สึกไม่สบายทั้งกายและใจเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่อาการไอนั้นเป็นอาการเจ็บป่วยทั่วไปที่เป็นกันได้ทุกเพศทุกวัย "ยาแก้ไอ" จึงกลายเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทุกคนต้องนึกถึง เพราะยาแก้ไอนั้นเป็นยาที่หาซื้อง่ายตามร้านขายยาทั่วไปนั่นเองอย่างไรก็ตาม เราควรทราบลักษณะอาการไอของตนเอง ทำความเข้าใจเกี่ยวกับยาแก้ไอรูปแบบต่าง ๆ ทั้งยาแก้ไอสำหรับผู้ใหญ่ที่เป็นยาแก้ไอแบบเม็ด, แบบน้ำหรือยาแก้ไอน้ำเชื่อม, ยาอมแก้ไอที่มาเป็นแบบซอง ยาแก้ไอแบบสเปรย์พ่น โดยมีทั้งยาแก้ไอสมุนไพร ยาแก้ไอละลายเสมหะหรือขับเสมหะ และยาแก้ไอเด็ก รวมทั้งตรวจสอบปริมาณในการรับประทานอย่างละเอียด เพื่อการรักษาและบรรเทาอาการไอได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด หากใครยังไม่มีความรู้เกี่ยวกับยาแก้ไอมากนัก เราได้รวบรวมวิธีการเลือกยาแก้ไอพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ ยาแก้ไอจากหลากหลายยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือ รับรองเลยว่า จะป่วยคราวนี้หรือคราวไหน ๆ ก็ผ่านไปได้สบาย ๆ แน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  33,032 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  "ขิง" (Ginger) เป็นพืชสมุนไพรอีกชนิดหนึ่งที่มีประวัติการใช้มาอย่างยาวนานกว่า 5,000 ปี ซึ่งในประเทศไทยเองก็ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีความสำคัญ แถมยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ทุกส่วนตั้งแต่ใบไปจนถึงรากเลยค่ะ แต่ส่วนที่นิยมนำมาใช้ เพื่อบริโภคก็คงจะหนีไม่พ้นส่วนของเหง้าหรือลำต้นใต้ดินนั่นเอง เพราะเป็นส่วนที่ให้รสชาติเผ็ดร้อน เมื่อนำมาบริโภคก็จะช่วยกระตุ้นอาการอยากอาหาร ขับไล่ลมในกระเพาะอาหาร ลดอาการจุกเสียด ท้องอืด ท้องเฟ้อ เป็นต้นซึ่งในปัจจุบันก็มีขิงผงซึ่งมาในรูปแบบซองและขวดที่ใช้งานง่าย พกพาสะดวก แถมยังมีรสชาติให้เลือกซื้อหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสูตรไม่มีน้ำตาล, น้ำตาลน้อย, ขิงผงผสมน้ำผึ้ง, ขิงผงผสมเห็ดสกัดและขิงผงผสมหญ้าหวานสกัด จนทำให้ใครหลายคนอาจจะเลือกไม่ถูกเลยว่า ควรจะเลือกยี่ห้อไหนดีถึงจะเหมาะกับตนเอง ซึ่งในวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกขิงผง รวมถึงรีวิว 10 อันดับ ขิงผง ยอดฮิตติดตลาดมาฝากกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  26,136 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  23,718 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  82,738 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  "ครีมชีส" เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เหล่าคนรักเบเกอรี่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญในขนมหวานยอดฮิตอย่างชีสเค้ก นอกจากนี้ ยังสามารถนำมารับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สุดหรูอย่างไวน์แดงได้อีกด้วย เนื่องจากมีกลิ่นและรสชาติที่ไม่แรงจนเกินไป รับประทานง่าย จะนำไปใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ เช่น ซอสพาสต้าหรือทาแบบสด ๆ ลงบนขนมปังก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน ตอบโจทย์เมนูอาหารได้อย่างครบครันเลยล่ะค่ะนอกจากจะนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ในท้องตลาดก็ยังมีครีมชีสให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวกับการเลือกซื้อครีมชีสไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกครีมชีส พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ครีมชีสยี่ห้อดัง รสชาติดี เช่น PHILADELPHIA, Caroline, EMBORG ฯลฯ เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับปริมาณแคลอรีในครีมชีส รวมถึงวิธีการเก็บรักษาครีมชีสมาฝากกันด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  32,203 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาเขียวแบบขวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชาเขียวแบบขวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงเครื่องดื่มประเภทชาเขียว หลายคนน่าจะคุ้นเคยกับชาเขียวแบบขวดกันมากกว่าแบบอื่น ๆ เนื่องจากหาซื้อได้ง่าย มีขายทั่วไปทั้งตามท้องตลาดและบนอินเทอร์เน็ต ซึ่งเหตุผลที่ผู้คนนิยมการดื่มชาเขียว ก็เป็นเพราะว่า ชาเขียวคือเครื่องดื่มที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นได้ดี มีทั้งแบบหวาน หวานน้อยและแบบไม่หวานให้เลือก แถมยังมีหลากหลายรสชาติอีกด้วย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ชาเขียวจะกลายเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมสำหรับคนรุ่นใหม่ไปโดยปริยายดังนั้น ในวันนี้เราจะขออธิบายหลักการเลือกชาเขียวแบบละเอียด พร้อมกับลิสต์ชาเขียวแบบขวดที่ผู้คนให้ความนิยมมากที่สุด 10 อันดับ ถ้าอยากรู้ต้องติดตามนะคะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  6,366 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่