• 10 อันดับ ของขวัญตรุษจีน ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของมงคลนำโชคตามธรรมเนียม ถูกใจผู้รับ สร้างความสุขในเทศกาลตรุษจีนให้ครอบครัว 1
 • 10 อันดับ ของขวัญตรุษจีน ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของมงคลนำโชคตามธรรมเนียม ถูกใจผู้รับ สร้างความสุขในเทศกาลตรุษจีนให้ครอบครัว 2
 • 10 อันดับ ของขวัญตรุษจีน ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของมงคลนำโชคตามธรรมเนียม ถูกใจผู้รับ สร้างความสุขในเทศกาลตรุษจีนให้ครอบครัว 3
 • 10 อันดับ ของขวัญตรุษจีน ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของมงคลนำโชคตามธรรมเนียม ถูกใจผู้รับ สร้างความสุขในเทศกาลตรุษจีนให้ครอบครัว 4
 • 10 อันดับ ของขวัญตรุษจีน ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของมงคลนำโชคตามธรรมเนียม ถูกใจผู้รับ สร้างความสุขในเทศกาลตรุษจีนให้ครอบครัว 5

10 อันดับ ของขวัญตรุษจีน ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของมงคลนำโชคตามธรรมเนียม ถูกใจผู้รับ สร้างความสุขในเทศกาลตรุษจีนให้ครอบครัว

วันตรุษจีนหรือวันปีใหม่จีน สำหรับใครหลายคนคงเป็นช่วงเวลาที่มีความสำคัญและถือเป็นเทศกาลแห่งความสุข เพราะเป็นวันที่ครอบครัวหรือเหล่าญาติพี่น้องเชื้อสายเดียวกันได้มารวมตัวกันเพื่อไหว้เจ้าและรับประทานอาหารกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา ซึ่งเทศกาลตรุษจีนนี้เรียกได้ว่าเป็นเทศกาลที่เก่าแก่ของประเทศจีนที่มีมาอย่างยาวนานกว่าหลายศตวรรษและยังเป็นการเฉลิมฉลองเพื่อต้อนรับการมาถึงของฤดูใบไม้ผลิอีกด้วย


เมื่อพูดถึงวันตรุษจีนแล้วใครหลายคนอาจนึกถึงสีนำโชคอย่างสีแดง ผลส้ม ขนมเข่งหรืออาหารที่ใช้ไหว้เจ้าอีกมากมาย รวมไปถึงไฮไลท์สำคัญที่ขาดไม่ได้คือ ซองอั่งเปาที่มีเงินอยู่ข้างใน โดยตามธรรมเนียมแล้วผู้ใหญ่จะมอบให้กับเด็ก ๆ หรือผู้ที่มีอายุน้อยกว่า แต่ในปัจจุบันเริ่มพบเห็นได้ว่ามีการมอบเป็นของขวัญกันมากขึ้น บางคนอาจจะยังลังเลไม่รู้ว่าจะเลือกของขวัญตรุษจีนแบบไหนหรือซื้ออะไรดี วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อของขวัญตรุษจีน และเรายังมี 10 อันดับ ของขวัญตรุษจีนยอดนิยมมาแชร์ไว้เป็นแนวทางให้ทุกคนเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 10-10-2021
 • 711 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกของขวัญตรุษจีน

ใครหลายคนอาจคิดว่าของขวัญตรุษจีนนั้นเลือกง่าย เป็นของอะไรก็ได้ขอแค่ให้มีสีแดงที่เป็นสีมงคลก็เพียงพอ แต่จริง ๆ แล้ววันตรุษจีนก็มีธรรมเนียมในการมอบของขวัญเช่นกัน ทั้งสี จำนวน รวมทั้งยังต้องพิจารณาเรื่องอายุของผู้รับและของต้องห้ามที่ถือเป็นของอัปมงคลอีกด้วย

เลือกของขวัญจากความเป็นมงคล

แน่นอนว่าสิ่งที่เราจะมอบให้เป็นของขวัญตรุษจีนนั้นต้องมีความเป็นมงคล เพราะถือเป็นการอวยพรให้ผู้รับมีแต่ความสุข ความโชคดีตลอดไป แต่จะมีอะไรบ้างที่ถือเป็นสิ่งมงคลและอัปมงคล มาดูรายละเอียดกันดีกว่าค่ะ

สีมงคล

สีมงคล

ชาวจีนมีความเชื่อว่าสีแดงและสีทองเป็นสีมงคล นำพาโชคลาภ วาสนาและความเจริญรุ่งเรืองต่าง ๆ มาให้ ดังนั้น ของขวัญตรุษจีนที่เราเลือกซื้อควรมีสีแดงหรือสีทองเป็นส่วนประกอบอยู่ด้วย หากของที่เราเลือกนั้นไม่มีสีมงคลเหล่านี้ ก็สามารถห่อของขวัญหรือแนบการ์ดที่มีสีแดงหรือสีทองประกอบทดแทนกันได้เช่นกัน อย่างไรก็ตาม แม้ว่าสีแดงจะเป็นสีแห่งความมงคล แต่ไม่ควรนำมาใช้เขียนชื่อผู้ที่เราจะมอบให้ด้วยสีแดง เพราะตามธรรมเนียมแล้วชาวจีนจะใช้สีแดงเขียนชื่อผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว จึงมีความเชื่อว่าจะทำให้ผู้นั้นมีแต่โชคร้ายตลอดไป


ส่วนสีที่เราควรหลีกเลี่ยงเพราะนิยมใช้ในงานศพคือสีขาวและสีดำ และหากต้องการจะมอบหมวกให้กับผู้รับ ก็ควรหลีกเลี่ยงสีเขียวให้กับชายที่แต่งงานแล้ว เพราะในภาษาจีนมีสุภาษิตที่แปลตรงตัวได้ว่า "ใส่หมวกสีเขียว" หมายถึง คู่รักฝ่ายหญิงกำลังนอกใจ ไม่เช่นนั้นอาจเกิดปัญหาหรือความบาดหมางได้

จำนวน

จำนวน

นอกจากเรื่องของสีมงคลแล้ว จำนวนสิ่งของก็เป็นธรรมเนียมหนึ่งที่เราควรคำนึงถึงเมื่อเลือกซื้อของขวัญตรุษจีน โดยจำนวนของนั้นจะต้องมาเป็นคู่กัน เพราะชาวจีนมีความเชื่อว่าของมงคลหรือของนำพาโชคให้กับเรานั้นจะมาเป็นคู่เสมอ เช่น เหล้าจีน 2 ขวด ปากกา 2 ด้าม เป็นต้น ถึงแม้จะการให้ของเป็นคู่นั้นก็ถือเป็นเรื่องดี แต่ก็ควรระมัดระวังเลข 4 เพราะคำว่าเลข 4 ในภาษาจีน (sì) ออกเสียงคล้ายกับคำว่า ตาย (sǐ) ดังนั้น เราจึงต้องตรวจสอบเรื่องจำนวนให้แน่ใจก่อนมอบให้เสมอ

เลือกของขวัญให้เหมาะกับช่วงอายุของผู้รับ

เลือกของขวัญให้เหมาะกับช่วงอายุของผู้รับ

อายุของผู้รับถือเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่เราควรคำนึงถึง เพราะหากผู้รับมีอายุน้อยกว่า อย่างเด็กเล็กหรือเด็กโตก็ควรมองหาของขวัญจำพวกของเล่น เครื่องเขียนอย่าง สมุดโน้ต ปากกา ดินสอ หรือแม้แต่เสื้อผ้า เครื่องประดับต่าง ๆ หากเป็นวัยรุ่นหรือวัยทำงานก็สามารถเลือกของที่ใช้งานในชีวิตประจำวัน ของที่ใช้งานในสำนักงาน หรือของที่ช่วยอำนวยความสะดวกอย่าง เครื่องใช้ไฟฟ้า สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ หรือของที่มีเทคโนโลยีล้ำสมัย หากเป็นวัยกลางคนขึ้นไปก็ควรมองหาสินค้าเพื่อสุขภาพ ของที่เกี่ยวข้องกับงานอดิเรก หรือของตกแต่งบ้านที่ช่วยสร้างบรรยากาศและเรียกโชคลาภ เงินทอง เป็นต้นค่ะ

มอบเป็นเงินใส่ซอง "อั่งเปา"

มอบเป็นเงินใส่ซอง "อั่งเปา"

ซองอั่งเปา ถือเป็นของขวัญในวันตรุษจีนที่นิยมมากที่สุดเพราะง่ายและสะดวก สามารถนำเงินใส่ซองแล้วมอบให้กับผู้รับได้ทันที โดยผู้ใหญ่หรือผู้ที่มีอายุมากกว่าจะมอบให้กับผู้ที่มีอายุน้อยกว่าตามธรรมเนียม โดยจำนวนเงินในซองอั่งเปานี้อาจเป็นจำนวนคู่เพื่อความเป็นมงคล โดยเฉพาะอย่างยิ่งเลข 8 เพราะออกเสียงคล้ายคลึงกันกับคำว่า "รุ่งเรือง" ในภาษาจีน อีกทั้งตัวเลข 88 ยังคล้ายคลึงกันกับตัวอักษรจีน 囍 ที่หมายถึง "ความสุขทวีคูณ" อีกด้วย โดยซองอั่งเปานี้สามารถมอบให้ทุกเพศทุกวัย ซองอั่งเปาที่ใช้ควรเลือกเป็นซองสีแดงหรือซองสีชมพูและมีสีทองประดับเพื่อสื่อถึงเงินทอง เพิ่มความมั่งคั่งและโชคลาภให้มากขึ้น

ตรวจสอบว่าเป็นของต้องห้ามของคนจีนหรือไม่

ตรวจสอบว่าเป็นของต้องห้ามของคนจีนหรือไม่

ธรรมเนียมการมอบของขวัญของชาวจีนก็มีของต้องห้ามที่ไม่ควรให้ในงานเทศกาลแห่งความสุขอย่างตรุษจีนเช่นกัน โดยของที่ถือว่าเป็นอัปมงคลหรือของต้องห้ามนั้นมีอยู่มากมาย ยกตัวอย่างเช่น


 • รองเท้า เพราะในภาษาจีน (xié) คล้ายคลึงกับคำว่า "ปีศาจ" (xié) การมอบรองเท้าเป็นของขวัญจึงถือว่าเป็นการให้ผู้รับมีแต่โชคร้าย
 • พัดหรือร่ม เพราะในภาษาจีน (shàn และ sǎn) คล้ายคลึงกับคำว่า "กระจัดกระจาย" (sǎn หรือ sàn)
 • ลูกแพร์ (fēn lí) ใครหลายคนนิยมมอบกระเช้าผลไม้เป็นของขวัญเพราะสะดวก ทั้งยังช่วยให้ผู้รับมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงจากการรับประทานผลไม้ แต่อย่าลืมตรวจสอบให้เรียบร้อยว่าในตะกร้าที่เราจะมอบให้นั้นมีลูกแพร์อยู่ด้วยหรือไม่ เพราะ คล้ายคลึงกับคำว่า "แยกหรือห่างออกจากกัน" (fēnlí)
 • นาฬิกา (zhōng) เป็นคำพ้องเสียงกับคำว่า "หยุดหรือสิ้นสุด" ยิ่งไปกว่านั้น หากเราพูดว่า "ให้นาฬิกา" ในภาษาจีน (sòng zhōng) ก็จะพ้องกับวลีที่สามารถแปลได้ความว่า "ไปสบาย" และยังหมายถึง "ไปงานศพ" ได้อีกด้วย

10 อันดับ ของขวัญตรุษจีน ซื้ออะไรดี ของมงคลนำโชคตามธรรมเนียม ถูกใจผู้รับ สร้างความสุขในเทศกาลตรุษจีนให้ครอบครัว

หลังจากที่เราได้ทราบวิธีการเลือกของขวัญตรุษจีนมีทั้งความเป็นมงคลอย่างสีและตัวเลข รวมไปถึงอายุของผู้รับ อั่งเปาและของต้องห้ามต่าง ๆ แล้ว เราไปดู 10 อันดับ ของขวัญตรุษจีน ที่ทางเราคัดสรรมาอย่างดีว่าจะต้องประทับใจผู้รับกันอย่างแน่นอนค่ะ

10

No Brandเต็งลั้ง โคมไฟตรุษจีน

399 บาท 〜

ประเภทสินค้าของประดับตกแต่งบ้าน
รายละเอียดสินค้าโคมไฟสีแดงขนาด 42 × 84 ซม. จำนวน 2 ชิ้น
9
ประเภทสินค้าเครื่องเขียน
รายละเอียดสินค้าสมุดโน้ตปกแข็ง สีแดง ขนาด 13 x 21 ซม.
8
ประเภทสินค้างานอดิเรก
รายละเอียดสินค้าชุดปักครอสติชลาย ฮก ลก ซิ่วพร้อมอุปกรณ์ ขนาด 36 x 50 ซม.
7
ประเภทสินค้าอาหาร, เครื่องดื่ม
รายละเอียดสินค้าเมล็ดกาแฟคั่วอาราบิก้า 100% สูตร Espresso Roast ขนาด 200 ก.
6
ประเภทสินค้าเครื่องสำอาง
รายละเอียดสินค้าลิปสติกสี Werk, Werk, Werk
5
ประเภทสินค้ากระเป๋า
รายละเอียดสินค้ากระเป๋าสตางค์ รุ่น Roy RFID สี Navy Red ขนาด 11 x 8 x 1 ซม.
4

Sembo BlockChinese New Year Mandarin Orange Tree Musical Box

429 บาท 〜

ประเภทสินค้าของเล่น, ของประดับตกแต่งบ้าน
รายละเอียดสินค้ากล่องดนตรีต้นส้มจี๊ดพร้อมไฟประดับ
3

ORIGINSDr. Andrew Weil for Origins™ Mega-Mushroom Relief & Resilience Soothing Treatment Lotion รุ่น 2021 Chinese New Year Limited Edition

1,800 บาท 〜

ประเภทสินค้าสกินแคร์
รายละเอียดสินค้าโทนเนอร์สำหรับผิวหน้า Dr. Andrew Weil for Origins™ Mega-Mushroom Relief & Resilience Soothing Treatment Lotion ขนาด 200 มล.
2
ประเภทสินค้าของขวัญ, ทองคำ
รายละเอียดสินค้าการ์ดทองคำแท่ง ลายของขวัญสีแดง ทองแท่ง 96.5% น้ำหนัก 0.5 กรัม พร้อมใบรับประกัน
1
ประเภทสินค้ากระเช้าของขวัญ, เครื่องดื่ม
รายละเอียดสินค้ารังนกแท้ รอเยล โกลด์ ขนาด 42 มล. 5 ขวด, ซุปไก่สกัดสูตร 100% ขนาด 42 มล. 7 ขวด

ตารางเปรียบเทียบของขวัญตรุษจีน

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับของขวัญตรุษจีน ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Scotch - กระเช้าของขวัญ เซ็ท B
 • YLG Precious - การ์ดทองคำแท่ง 96.5%
 • ORIGINS - Dr. Andrew Weil for Origins™ Mega-Mushroom Relief & Resilience Soothing Treatment Lotion รุ่น 2021 Chinese New Year Limited Edition
 • Sembo Block - Chinese New Year Mandarin Orange Tree Musical Box
 • Herschel Supply - กระเป๋าสตางค์ รุ่น Roy RFID

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Scotch กระเช้าของขวัญ เซ็ท B 1

Scotch

2
YLG Precious การ์ดทองคำแท่ง 96.5% 1

YLG Precious

3
ORIGINS Dr. Andrew Weil for Origins™ Mega-Mushroom Relief & Resilience Soothing Treatment Lotion รุ่น 2021 Chinese New Year Limited Edition 1

ORIGINS

4
Sembo Block Chinese New Year Mandarin Orange Tree Musical Box 1

Sembo Block

5
Herschel Supply กระเป๋าสตางค์ รุ่น Roy RFID 1

Herschel Supply

6
MAC Powder Kiss Lipstick 1

MAC

7
DoiTung เมล็ดกาแฟคั่ว สูตร Espresso Roast 1

DoiTung

8
PINNSHOP ชุดครอสติชพร้อมอุปกรณ์ปัก 1

PINNSHOP

9
Moleskine Large Hard Cover Notebook 1

Moleskine

10
No Brand เต็งลั้ง โคมไฟตรุษจีน 1

No Brand

ชื่อสินค้า

กระเช้าของขวัญ เซ็ท B

การ์ดทองคำแท่ง 96.5%

Dr. Andrew Weil for Origins™ Mega-Mushroom Relief & Resilience Soothing Treatment Lotion รุ่น 2021 Chinese New Year Limited Edition

Chinese New Year Mandarin Orange Tree Musical Box

กระเป๋าสตางค์ รุ่น Roy RFID

Powder Kiss Lipstick

เมล็ดกาแฟคั่ว สูตร Espresso Roast

ชุดครอสติชพร้อมอุปกรณ์ปัก

Large Hard Cover Notebook

เต็งลั้ง โคมไฟตรุษจีน

คุณสมบัติ

เซ็ทกระเช้า 2 in 1 รังนกแท้และซุปไก่สกัด ดื่มง่าย ได้ประโยชน์

ทองคำแท่งแท้ 96.5% พร้อมใบรับประกัน มอบให้แทนอั่งเปา

โทนเนอร์ตัวดังมาพร้อมดีไซน์ตรุษจีน ให้ผิวแข็งแรง ดูมีสุขภาพดี

กล่องดนตรีต้นส้มจี๊ด เพลงเพราะ ผ่อนคลาย มีไฟสร้างบรรยากาศ

สีด้านนอกสุภาพ ด้านในเข้ากับตรุษจีน ใส่การ์ดและธนบัตรได้เยอะ

รุ่นเดียวกันกับที่ "ลิซ่า BLACKPINK" เลือกใช้ เนื้อซาติน นุ่ม ชุ่มชื้น

เมล็ดกาแฟคั่ว กลิ่นหอม รสชาติเข้มข้น เหมาะกับลาเต้ คาปูชิโน

ครอสติชรูปเทพเจ้าจีน เสริมความมงคลให้กับบ้าน พร้อมอุปกรณ์ครบ

สมุดโน้ตสีมงคล ปกแข็งแรง กระดาษด้านในปลอดภัยต่อสุขภาพ

โคมไฟตรุษจีนเนื้อกำมะหยี่ ใช้โครงเหล็กทนแดดทนฝน สวยงาม

ราคาเริ่มต้น719 บาท1,400 บาท1,800 บาท429 บาท1,192 บาท890 บาท230 บาท990 บาท572 บาท399 บาท
ประเภทสินค้ากระเช้าของขวัญ, เครื่องดื่มของขวัญ, ทองคำสกินแคร์ของเล่น, ของประดับตกแต่งบ้านกระเป๋าเครื่องสำอางอาหาร, เครื่องดื่มงานอดิเรกเครื่องเขียนของประดับตกแต่งบ้าน
รายละเอียดสินค้ารังนกแท้ รอเยล โกลด์ ขนาด 42 มล. 5 ขวด, ซุปไก่สกัดสูตร 100% ขนาด 42 มล. 7 ขวดการ์ดทองคำแท่ง ลายของขวัญสีแดง ทองแท่ง 96.5% น้ำหนัก 0.5 กรัม พร้อมใบรับประกันโทนเนอร์สำหรับผิวหน้า Dr. Andrew Weil for Origins™ Mega-Mushroom Relief & Resilience Soothing Treatment Lotion ขนาด 200 มล.กล่องดนตรีต้นส้มจี๊ดพร้อมไฟประดับกระเป๋าสตางค์ รุ่น Roy RFID สี Navy Red ขนาด 11 x 8 x 1 ซม.ลิปสติกสี Werk, Werk, Werkเมล็ดกาแฟคั่วอาราบิก้า 100% สูตร Espresso Roast ขนาด 200 ก.ชุดปักครอสติชลาย ฮก ลก ซิ่วพร้อมอุปกรณ์ ขนาด 36 x 50 ซม.สมุดโน้ตปกแข็ง สีแดง ขนาด 13 x 21 ซม.โคมไฟสีแดงขนาด 42 × 84 ซม. จำนวน 2 ชิ้น
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

หวังว่าบทความนี้จะทำให้ใครหลายคนที่กำลังลังเล ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะซื้อของขวัญตรุษจีนแบบไหนดี หรือแม้กระทั่งผู้ที่ไม่รู้ธรรมเนียมการมอบของขวัญของชาวจีนได้เข้าใจมากขึ้นว่าวิธีการเลือกซื้อมีอะไรบ้าง หรืออาจตัดสินใจได้แล้วโดยดูจากรีวิว 10 อันดับ ของขวัญตรุษจีนที่เราได้นำเสนอไป


ก่อนที่เราจะมอบของขวัญ นอกจากจะต้องตรวจสอบว่าของที่เราจะให้เป็นของต้องห้ามที่ให้โชคร้ายกับผู้รับหรือไม่ ก็อย่าลืมสำรวจด้วยว่าผู้รับไม่ชอบสิ่งของแบบไหน รวมไปถึงข้อจำกัดทางศาสนาหรือธรรมเนียมส่วนตัวต่าง ๆ รวมไปถึงโรคประจำตัวอย่างโรคภูมิแพ้ของตัวผู้รับเอง เช่น ของไม่สามารถสัมผัสหรือรับประทานได้ เพราะถือเป็นการเอาใจใส่รายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ในตัวผู้รับที่สร้างความประทับใจได้มากกว่าของขวัญค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ของขวัญวันแม่ ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 งบตั้งแต่หลักร้อยถึงหลักพัน
  10 อันดับ ของขวัญวันแม่ ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 งบตั้งแต่หลักร้อยถึงหลักพัน
  อีกไม่นานก็ใกล้จะถึงเทศกาลวันแม่แล้ว เชื่อว่าหลายคนคงกำลังเตรียมมองหาของขวัญวันแม่ เพื่อมอบให้กับคุณแม่คนพิเศษในชีวิตของคุณอยู่อย่างแน่นอน  ดังนั้น ของขวัญที่เราควรจะเตรียมก็ต้องมีความพิเศษและเหมาะสม ทำให้คุณแม่รู้สึกปลาบปลื้มใจที่ได้รับ ซึ่งคุณแม่แต่ละคนก็จะมีความชอบที่แตกต่างกันไป การที่จะเลือกของขวัญให้ถูกใจนั้น อาจจะต้องอาศัยการสังเกตหรือการสอบถามจากคุณแม่โดยตรง แต่สำหรับใครที่ไม่มีเวลาหรือยังตัดสินใจเลือกของขวัญวันแม่ไม่ได้ รับรองว่าอ่านบทความนี้แล้วคุณจะได้คำตอบค่ะวันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ ของขวัญวันแม่ รวมถึงแชร์ไอเดียในการเลือกของขวัญวันแม่ให้กับทุกคน เพื่อให้คุณได้เลือกของขวัญชิ้นที่ดีที่สุดสำหรับวันแม่ที่ใกล้จะมาถึงนั่นเองค่ะ ซึ่งนอกจากสิ่งของแล้วอาจจะพาท่านไปวัดทำบุญ หรือพาไปทานอาหารอร่อย ๆ ที่ท่านชอบก็เป็นอีกไอเดียที่ดีเช่นกันนะคะ 
  ของขวัญ
  4,521 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญวันเกิดเพื่อนผู้ชาย ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไอเดียซื้อของขวัญ สำหรับทั้งวัยรุ่นและวัยทำงาน
  10 อันดับ ของขวัญวันเกิดเพื่อนผู้ชาย ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไอเดียซื้อของขวัญ สำหรับทั้งวัยรุ่นและวัยทำงาน
  เชื่อว่าการซื้อของขวัญวันเกิดคงจะเป็นปัญหาที่แก้ไม่ตกของใครหลาย ๆ คน เพราะมักจะนึกไม่ออกว่าจะซื้ออะไรดีเมื่อถึงเวลาที่ต้องซื้อของขวัญวันเกิดให้เพื่อน ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นเพื่อนผู้ชายแล้วล่ะก็ จะค่อนข้างยากกว่าการเลือกของขวัญให้เพื่อนผู้หญิงที่สามารถให้ของใช้ส่วนตัวทั่วไปแบบเบสิกได้ เช่น เครื่องสำอางหรือยาทาเล็บ เป็นต้น ซึ่งในปัจจุบัน มีสินค้าที่น่าสนใจต่าง ๆ ออกมาวางขายมากมาย จึงทำให้หลายคนไม่แน่ใจว่าจะซื้อของขวัญแนวไหนดีและควรคำนึงถึงเรื่องใดบ้างเพื่อให้เพื่อนผู้ชายของเรานั้นประทับใจกับของขวัญที่ได้รับและสามารถนำไปใช้งานได้จริงบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกของขวัญวันเกิดเพื่อนผู้ชาย ซึ่งประกอบไปด้วยกลเม็ดเด็ดและข้อมูลสำคัญที่ใช้ในการพิจารณาเลือกซื้อ ให้กับหนุ่มสาวที่ยังไม่มั่นใจที่จะเลือกซื้อของขวัญวันเกิดสักชิ้นให้เพื่อนผู้ชาย และเมื่อได้รู้จักกับวิธีการเลือกกันไปแล้ว เราก็ยังได้ทำการคัดเลือก 10 อันดับ ของขวัญวันเกิดเพื่อนผู้ชาย เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการตัดสินใจให้กับคุณ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  ของขวัญ
  27,379 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญราคาไม่เกิน 300 บาท ซื้ออะไรดี ปี 2021 รวมไอเดียของขวัญ สำหรับทั้งผู้ชายและผู้หญิง
  10 อันดับ ของขวัญราคาไม่เกิน 300 บาท ซื้ออะไรดี ปี 2021 รวมไอเดียของขวัญ สำหรับทั้งผู้ชายและผู้หญิง
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยแลกของขวัญกับเพื่อน เพื่อนร่วมงานหรือคนในครอบครัว และการแลกของขวัญส่วนใหญ่นั้นมักกำหนดจำนวนเงินเอาไว้ประมาณหนึ่งบาทเพื่อให้ทุกคนได้ของขวัญราคาเท่าเทียมกันอยู่เสมอ หรืออาจเป็นเพราะบางคนอาจมีงบประมาณจำกัดในการซื้อของขวัญ ไม่ว่าจะเป็นให้ในเนื่องโอกาสวันเกิด จับสลากปีใหม่ ฯลฯ แต่ด้วยการจำกัดวงเงินนี้เอง จึงทำให้ของที่ซื้อได้นั้นมีน้อยลงจนหลาย ๆ คนคิดไม่ออกว่าควรซื้อสินค้าใดเพื่อให้ผู้ที่ได้รับนั้นพึงพอใจมากที่สุดคนที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ไม่ต้องเป็นกังวลไปนะคะ เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำเกี่ยวกับและ 10 อันดับของขวัญราคาไม่เกิน 300 บาท ซึ่งจริง ๆ แล้วเป็นจำนวนเงินที่สามารถหาซื้อสินค้าคุณภาพดีและดีไซน์สวยงามได้มากมาย และแน่นนอนว่า เราจะมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกของขวัญกันอีกด้วย หากพร้อมแล้วตามมาเลยค่ะ !
  ของขวัญ
  30,461 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญรับขวัญเด็กแรกเกิด ซื้ออะไรดี ปี 2021 ประโยชน์ใช้สอยหลากหลาย คุณภาพอ่อนโยนปลอดภัย
  10 อันดับ ของขวัญรับขวัญเด็กแรกเกิด ซื้ออะไรดี ปี 2021 ประโยชน์ใช้สอยหลากหลาย คุณภาพอ่อนโยนปลอดภัย
  เมื่อครอบครัวหรือคนรู้จักกำลังจะมีเจ้าตัวน้อย แทบทุกบ้านจะต้องมีการจัดงานเลี้ยงเฉลิมฉลองสมาชิกใหม่กันอย่างแน่นอน และอีกหนึ่งความกังวลใจของใครหลาย ๆ คน คือ การเลือกซื้อของขวัญรับขวัญเด็กแรกเกิด เพื่อแสดงความยินดีกับคุณแม่หลังคลอด ซึ่งการเลือกซื้อของให้เด็กทารกจะต้องมีความพิถีพิถันและใส่ใจเป็นพิเศษ ทั้งในด้านของรูปลักษณ์ ประโยชน์ใช้สอย ไปจนถึงเรื่องสุขอนามัย โดยของขวัญยอดนิยมที่หลายคนมองหาก็คงหนีไม่พ้นผ้าอ้อมและผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสำหรับเด็ก ที่นอกจากจะมีดีไซน์น่ารักแล้ว ยังปลอดภัยและใช้งานได้จริงอีกด้วยดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกของขวัญรับขวัญเด็กแรกเกิด ที่จะต้องถูกใจคุณแม่และลูกน้อยอย่างแน่นอน อีกทั้งเรายังได้รวบรวมของขวัญเด็กแรกเกิดยอดนิยมมาฝากทุกคนถึง 10 ชิ้น มาแสดงความยินดีกับคุณแม่มือใหม่และเฉลิมฉลองให้กับเด็กทารกแรกเกิดด้วยของขวัญสุดพิเศษกันนะคะ
  ของขวัญ
  4,879 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญวันปัจฉิม ให้อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของขวัญวันเรียนจบยอดฮิต ประทับใจไม่รู้ลืม
  10 อันดับ ของขวัญวันปัจฉิม ให้อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของขวัญวันเรียนจบยอดฮิต ประทับใจไม่รู้ลืม
  “วันปัจฉิมนิเทศ” หรือที่เรียกกันสั้น ๆ ว่า “วันปัจฉิม” เป็นอีกวันสำคัญของเหล่านักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ในทุก ๆ โรงเรียน เพราะเป็นวันที่นักเรียนชั้นปีสุดท้ายจะได้รับคำอวยพรจากคณาจารย์ที่ให้ความรู้และให้การอบรมดูแลมาเป็นเวลายาวนาน รวมทั้งยังมีการจัดกิจกรรมอำลาจากเหล่ารุ่นน้องที่มาร่วมแสดงความยินดี เรียกได้ว่าเป็นวันแห่งความทรงจำสำหรับนักเรียนชั้น ม.6 ก่อนจะแยกย้ายกันไปตามเส้นทางของตัวเองในอนาคตภายภาคหน้านั่นเองค่ะนอกจากการแสดงความยินดีแล้ว หากมีของขวัญเล็ก ๆ น้อย ๆ ติดไม้ติดมือไปมอบให้กับรุ่นพี่คนสนิทก็คงจะสร้างความดีใจให้แก่คนรับได้มากทีเดียว ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกของขวัญวันปัจฉิม สำหรับคนที่ยังลังเล ไม่รู้ว่าจะให้อะไรดี รวมทั้งไอเดียของขวัญวันปัจฉิมที่น่าสนใจ หาซื้อง่าย ใช้ได้จริงอีก 10 อันดับ เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจให้คนที่กำลังมองหาของน่ารัก ๆ สักชิ้นเพื่อสร้างความประทับใจให้รุ่นพี่นะคะ
  ของขวัญ
  1,295 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของฝากระยอง มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมของขึ้นชื่อระยอง ทั้งปลาหมึก ทุเรียนทอด อาหารแห้ง
  10 อันดับ ของฝากระยอง มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมของขึ้นชื่อระยอง ทั้งปลาหมึก ทุเรียนทอด อาหารแห้ง
  เมื่อคิดถึงของฝากจากจังหวัดระยอง ก็จะต้องคิดถึงอาหารทะเลทั้งแบบสด ๆ และแบบแปรรูป รวมถึงผลไม้เฉพาะถิ่นตามฤดูกาลที่มีชื่อเสียงเลื่องลือเช่น ทุเรียนและมังคุดอย่างแน่นอน ด้วยเป็นจังหวัดที่ติดทั้งทะเลอ่าวไทยและมีป่าไม้อันเป็นแหล่งทรัพยากรทางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ จึงมีอาหารหลากหลายชนิด ให้เลือกซื้อ แต่บางครั้งอาหารเหล่านั้นก็มีปริมาณมากจนต้องนำมาแปรรูปเพื่อถนอมอาหารให้สามารถรับประทานได้ยาวนานขึ้น ดังนั้นของฝากระยองส่วนใหญ่จึงเป็นอาหารประเภทอบแห้ง หมัก และทอด อย่างที่กล่าวไปเมื่อข้างต้นแล้วว่าของดีเมืองระยองมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อ ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกของฝากระยอง ทั้งของฝากขึ้นชื่อ ผลไม้ประจำจังหวัดที่ไม่ควรพลาด และของฝากจากท่องเที่ยวชื่อดัง นอกจากนี้เรายังมี 10 อันดับ ของฝากระยอง ที่ตั้งใจรวบรวมมาให้เลือกชมกันอีกด้วยค่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูด้วยกันเลยค่ะ !
  ของขวัญ
  4,690 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของฝากอยุธยา มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมของกินขึ้นชื่อ โรตีสายไหมเจ้าดัง พร้อมของที่ระลึก
  10 อันดับ ของฝากอยุธยา มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมของกินขึ้นชื่อ โรตีสายไหมเจ้าดัง พร้อมของที่ระลึก
  หากพูดถึง "จังหวัดพระนครศรีอยุธยา" เราคงจะนึกถึงบรรยากาศเมืองเก่าที่เต็มไปด้วยวัดวาอาราม, โบราณสถานและโบราณวัตถุมากมาย ซึ่งปกติจะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศที่นิยมมาเที่ยวชมประวัติศาสตร์ในเมืองเก่าแห่งนี้ และนอกจากนี้ สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือของฝากยอดฮิตที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเที่ยวอยุธยา โดยมีทั้งของอร่อยชื่อดังอย่างโรตีสายไหม, ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาเจ้าดังที่ต้องลองสักครั้ง และยังมีสินค้า OTOP งานฝีมือให้เลือกอุดหนุนอีกมากมายด้วยสำหรับใครที่ยังไม่เคยไปเที่ยวเมืองเก่าอยุธยา และยังคิดไม่ตกว่าจะซื้อของฝากอะไรติดไม้ติดมือกลับไปดี ในวันนี้ เราจึงได้มีการจัดอันดับ 10 อันดับ ของฝากอยุธยาที่น่าซื้อกลับบ้าน พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกของฝากอยุธยา ไม่ว่าจะเป็นสินค้า OTOP หรือของอร่อยชื่อดังประจำจังหวัด รับรองว่าไม่ผิดหวังทั้งผู้ให้และผู้รับของฝากแน่นอนค่ะ
  ของขวัญ
  3,765 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของฝากนครสวรรค์ มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมของอร่อยขึ้นชื่อ ทั้งลูกชิ้นปลากราย ไดฟุกุ และโมจิ
  10 อันดับ ของฝากนครสวรรค์ มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมของอร่อยขึ้นชื่อ ทั้งลูกชิ้นปลากราย ไดฟุกุ และโมจิ
  จังหวัดนครสวรรค์ หรือเมืองปากน้ำโพเป็นจังหวัดเศรษฐกิจสำคัญของไทยที่ได้รับสมญานามว่าเป็น "ประตูสู่ภาคเหนือ" และเป็นจังหวัดที่ไม่ได้มีของฝากเป็นแค่โมจิเท่านั้น แต่ยังมีอาหาร, ขนมหวาน, สินค้าทางการเกษตร ไปจนถึงของทานเล่นที่ไม่ได้มาเล่น ๆ เพราะเป็นสินค้า OTOP ที่ผ่านมาตรฐานและได้ส่งออกต่างประเทศ ให้ผู้มาเยือนได้แวะซื้อกลับบ้านอีกด้วยซึ่งใครที่กำลังคิดถึงบรรยากาศของจังหวัดนครสวรรค์แต่ยังไม่มีโอกาสได้เดินทาง หรือใครที่กำลังจะเดินทางไปนครสวรรค์แต่เลือกไม่ถูกว่าควรซื้อของฝากประเภทไหนกลับไปฝากคนที่บ้านดี วันนี้ทางทีมงานก็เลยรวบรวมวิธีการเลือกของฝากขึ้นชื่อจังหวัดนครสวรรค์ และ 10 อันดับ ของฝากขึ้นชื่อ ซึ่งมีทั้งขนม อาหาร และของทานเล่น มาฝากกันด้วย แต่แอบบอกไว้เลยค่ะว่านอกจากจะมีเอกลักษณ์สื่อถึงจังหวัดนครสวรรค์ได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังสามารถซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้อีกด้วย
  ของขวัญ
  3,718 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ร้านดอกไม้ใน IG ร้านไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดอกไม้สด น่ารัก สวยหรู ดีไซน์มินิมอล สั่งทำพิเศษได้
  20 อันดับ ร้านดอกไม้ใน IG ร้านไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดอกไม้สด น่ารัก สวยหรู ดีไซน์มินิมอล สั่งทำพิเศษได้
  ในโอกาสพิเศษต่าง ๆ เชื่อว่าใครหลายคนย่อมต้องมองหาของขวัญแสดงความยินดี เพื่อส่งผ่านความรัก ความห่วงใย ความปรารถนาดีไปยังคนพิเศษของคุณ ซึ่งแน่นอนว่า "ช่อดอกไม้" ก็เป็นหนึ่งในไอเดียยอดฮิตสุดคลาสสิกตลอดกาล ที่จะช่วยให้เราสามารถส่งผ่านความรู้สึกผ่านช่อดอกไม้แต่ละสี แต่ละรูปแบบ รวมถึงความหมายโดยนัยที่ซ่อนไว้ในดอกไม้แต่ละชนิดได้อีกด้วย ด้วยเหตุนี้ การให้ช่อดอกไม้เนื่องในโอกาสต่าง ๆ จึงได้รับความนิยมไปทั่วโลกมาอย่างยาวนานแต่ว่าการจัดช่อดอกไม้ขึ้นมาในแต่ละช่อต้องอาศัยความเชี่ยวชาญรวมถึงทักษะในการออกแบบเป็นอย่างมาก ดังนั้น เราจึงอยากมาแนะนำ 20 อันดับ ร้านดอกไม้ใน IG ที่มาพร้อมกับคุณภาพ ความสวยงามและดีไซน์ที่น่าประทับใจคุ้มค่าสมราคา มาเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อช่อดอกไม้ในครั้งนี้และฝากความประทับใจที่ยากจะลืมเลือนเอาไว้ให้กับคนพิเศษของคุณค่ะ
  ของขวัญ
  371 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญคริสต์มาสให้แฟน ปี 2021 รวมไอเดียพิเศษ สำหรับให้ผู้หญิง และผู้ชาย
  10 อันดับ ของขวัญคริสต์มาสให้แฟน ปี 2021 รวมไอเดียพิเศษ สำหรับให้ผู้หญิง และผู้ชาย
  คริสต์มาสคือเทศกาลแห่งความสุขในช่วงสิ้นปีที่จะมีการเฉลิมฉลองอันครึกคริ้นภายใต้บรรยากาศที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นการประดับประดาไฟไปทั่วเมือง การตกแต่งต้นคริสต์มาสให้สวยงาม เสียงเพลงคริสต์มาสอันคุ้นเคยที่ฟังแล้วติดหูจนเผลอร้องตาม ไหนจะอากาศหนาวที่เข้ามาเยือนทำให้บรรยากาศของเทศกาลคริสต์มาสสมบูรณ์แบบ ทั้งยังมีประเพณีและกิจกรรมสนุก ๆ อีกมากมายที่หลายคนรอคอย อย่างเช่นกิจกรรมการให้ของขวัญกันในวันคริสต์มาสและเนื่องจากเทศกาลคริสต์มาสเป็นเทศกาลส่งท้ายปี การจัดเตรียมของขวัญในเทศกาลนี้จึงควรพิถีพิถันเป็นพิเศษกันสักหน่อย โดยเฉพาะการจัดเตรียมของขวัญคริสต์มาสให้แฟนคนสำคัญของคุณ สำหรับใครที่กำลังหาไอเดียของขวัญคริสต์มาสสุดพิเศษให้แฟนอยู่ล่ะก็ วันนี้เราขอแชร์เทคนิควิธีการเลือกของขวัญคริสต์มาสให้แฟน พร้อมทั้งจัดอันดับของขวัญคริสต์มาสให้แฟนผู้ชายและผู้หญิงมาเป็นตัวเลือกให้ทุกคนได้ไอเดียในการซื้อของขวัญดี ๆ ให้แฟนของคุณประทับใจในเทศกาลคริสต์มาสปีนี้ค่ะ
  ของขวัญ
  15 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ของขวัญวันพ่อ ซื้ออะไรดี ปี 2021 วันเกิด วันพ่อ เลือกได้ตามงบประมาณ
  10 อันดับ ของขวัญวันพ่อ ซื้ออะไรดี ปี 2021 วันเกิด วันพ่อ เลือกได้ตามงบประมาณ
  สำหรับวันพ่อที่จะถึงนี้ ทุกคนเตรียมตัวหรือเตรียมของให้ท่านแล้วหรือยังคะ? ไหน ๆ ก็ขึ้นชื่อว่าเป็นวันพ่อแล้ว ก็เป็นโอกาสอันดีที่เราจะได้แสดงความรักและขอบคุณด้วยการมอบของขวัญ หรือใช้เวลาร่วมกันกับท่าน หลาย ๆ คนอาจตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกอะไรให้ดี เพราะว่ามีของให้เลือกเยอะแยะไปหมด แถมพอถามคุณพ่อว่าอยากได้อะไรไหม ส่วนใหญ่ก็จะตอบว่าไม่อยากได้อะไรเป็นพิเศษด้วย แล้วอย่างนี้จะซื้ออะไรให้ดีล่ะเนี่ย!ดังนั้นเพื่อเป็นการช่วยให้ทุกคนได้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น เราจะมาแนะนำสินค้ายอดนิยม 10 อันดับของขวัญวันพ่อที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่า สินค้ายอดนิยมเหล่านั้นคือสินค้าอะไร และวิธีเลือกของขวัญวันพ่อให้ท่านถูกใจมีอะไรบ้าง
  ของขวัญ
  47,899 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของฝากภูเก็ต มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำของฝากจากภูเก็ตน่าซื้อ ทั้งของกินและเครื่องประดับ
  10 อันดับ ของฝากภูเก็ต มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำของฝากจากภูเก็ตน่าซื้อ ทั้งของกินและเครื่องประดับ
  “ภูเก็ต” เป็นหนึ่งในจังหวัดที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาตินิยมมาเยือนเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลกก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าใครต่างก็อยากมาสัมผัสความสวยงามของทิวทัศน์ธรรมชาติ ทะเลและชายหาดสวย ๆ ด้วยตนเอง และหากมีโอกาสได้เดินทางมายังจังหวัดภูเก็ตทั้งที ก็จะต้องไม่พลาดซื้อ “ของฝากภูเก็ต” ติดไม้ติดมือกลับไปฝากคนที่รัก หรือซื้อกลับไปเป็นของที่ระลึกให้กับตัวเอง ซึ่งของฝากขึ้นชื่อของที่นี่ก็มีหลากหลายชนิด จนอาจเลือกไม่ถูกเลยทีเดียวค่ะในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกของฝากภูเก็ต ว่ามีหลักเกณฑ์ใดบ้างที่ควรพิจารณา และมีสินค้าอะไรบ้างที่น่าสนใจ พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับของฝากภูเก็ต ซึ่งเราได้ทำการคัดสรรสินค้าขึ้นชื่อมาแบบเน้น ๆ หลายชิ้นมาจากร้านขายของฝากชื่อดังประจำจังหวัด อีกทั้งไม่ว่าอยู่จังหวัดไหนก็สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ รับรองว่าคนที่ได้รับจะต้องดีใจ หรือหากซื้อให้ตัวเอง ก็จะต้องหวนนึกถึงช่วงเวลาที่ได้ไปเยือนภูเก็ต จนอยากกลับไปท่องเที่ยวอีกครั้งอย่างแน่นอน
  ของขวัญ
  6,172 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญให้เพื่อนร่วมงาน ซื้ออะไรดี ปี 2021 รวมไอเดียของขวัญ สำหรับวัยทำงาน ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย
  10 อันดับ ของขวัญให้เพื่อนร่วมงาน ซื้ออะไรดี ปี 2021 รวมไอเดียของขวัญ สำหรับวัยทำงาน ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย
  เชื่อว่าหนุ่มสาววัยทำงานหลายคนคงต้องเคยประสบปัญหาโลกแตกในการเตรียมหาของขวัญให้กับเพื่อนร่วมงานที่บริษัทกันอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะในวันเกิด งานเลี้ยงอำลา เทศกาลปีใหม่ หรืองานแต่งงาน ซึ่งของขวัญล้วนเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อแสดงออกถึงน้ำใจและมิตรภาพ แต่การเลือกของขวัญนั้นอาจเป็นเรื่องยุ่งยากที่หลายคนไม่ถนัด เนื่องจากในที่ทำงานมักจะมีเพื่อนร่วมงานที่ช่วงอายุแตกต่างกัน อีกทั้งแต่ละคนยังมีไลฟ์สไตล์ งานอดิเรก หรือความชอบที่แตกต่างกันออกไป จึงทำให้เลือกของขวัญที่เหมาะสมกับผู้รับยากมากขึ้นไปอีกวันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ ของขวัญให้เพื่อนร่วมงาน ไว้เป็นไอเดียให้คุณสามารถเลือกซื้อของขวัญสุดพิเศษให้กับเพื่อนในโอกาสต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น รวมถึงยังรวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกของขวัญให้เพื่อนร่วมงาน และข้อควรระวังในการเลือกของขวัญมาฝากทุกคนกันอีกด้วย ถ้าหากอยากทราบแล้วว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ
  ของขวัญ
  60,736 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญวันเกิดเด็กประถม ซื้ออะไรดี ปี 2021 เสริมสร้างจินตนาการ ส่งเสริมทักษะการเรียนรู้
  10 อันดับ ของขวัญวันเกิดเด็กประถม ซื้ออะไรดี ปี 2021 เสริมสร้างจินตนาการ ส่งเสริมทักษะการเรียนรู้
  วันแสนพิเศษอย่างวันเกิดที่ในหนึ่งปีจะมีเพียงหนึ่งหน พ่อแม่หลาย ๆ คนก็คงอยากจะมอบของขวัญสุดพิเศษให้กับเด็ก ๆ กันใช่ไหมคะ ในปัจจุบันก็มีของขวัญสำหรับเด็กวางจำหน่ายอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นของเล่นแนวเสริมพัฒนาการ ของเล่นสุดทันสมัย เสื้อผ้า หรืออุปกรณ์แต่งหน้า ไปจนถึงของขวัญสุดไฮเทคที่ผู้ใหญ่อย่างเรายังต้องอิจฉา จนบางครั้งอาจทำให้ผู้ปกครองเลือกซื้อของขวัญวันเกิดไม่ถูกกันเลยทีเดียวค่ะดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกของขวัญวันเกิดสำหรับเด็กในวัยประถมกัน ซึ่งเป็นของขวัญที่กำลังนิยมสามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้ โดยเราได้เลือกสรรและนำมาจัดอันดับ 10 อันดับ ของขวัญสำหรับเด็กประถมให้รับชมกันค่ะ โดยจะมีทั้งของขวัญวันเกิดเด็กประถมสำหรับเด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชายที่น่าสนใจมาให้ชมกัน เพื่อให้คุณได้แนวทางในการเลือกของขวัญวันเกิด เราได้นำสาระดี ๆ ที่มีประโยชน์มาให้ได้ลองพิจารณากัน ไม่แน่ว่าคุณอาจจะได้ของขวัญวันเกิดสำหรับเด็กประถมภายในไม่กี่ชั่วโมงนี้ก็เป็นได้ค่ะ
  ของขวัญ
  59,763 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของฝากชลบุรี มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมของขึ้นชื่อเมืองชล ทั้งข้าวหลามหนองมน ปลาหมึก น้ำปลา
  10 อันดับ ของฝากชลบุรี มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมของขึ้นชื่อเมืองชล ทั้งข้าวหลามหนองมน ปลาหมึก น้ำปลา
  หากพูดถึงจังหวัดชลบุรีนั้น นับว่าเป็นจังหวัดแรก ๆ ที่หลายคนนึกถึง เมื่อต้องการไปสัมผัสกับบรรยากาศริมทะเล เนื่องจากจังหวัดชลบุรีเป็นจังหวัดที่มีพื้นที่ติดทะเลเยอะ รวมทั้งยังมีเกาะให้นักท่องเที่ยวเลือกชมความงามของธรรมชาติและชายหาด ซึ่งนี่เองก็เป็นเหตุผลที่ทำให้ชลบุรีกลายเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของประเทศไทยค่ะ นอกจากนี้สำหรับใครที่มีโอกาสได้เดินทางมายังจังหวัดชลบุรีแล้ว ก็ต้องไม่พลาดกับของฝากขึ้นชื่อที่มีให้เลือกตั้งแต่อาหาร ขนม ของใช้ภายในบ้าน และอื่น ๆ อีกมากมายอย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันร้านค้าที่ผลิตและขายของฝากในจังหวัดชลบุรีนั้น ต่างก็เริ่มปรับตัวมาขายแบบออนไลน์มากยิ่งขึ้นเพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ไม่สะดวกเดินทางไปยังชลบุรี ซึ่งในวันนี้เราก็ได้รวบรวมปัจจัยสำคัญในการเลือกซื้อของฝากชลบุรีที่มีคุณภาพได้มาตรฐานและเป็นที่นิยม พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ของฝากชลบุรี จากร้านที่มีชื่อเสียงในจังหวัด มาให้ทุกคนได้เลือกพิจารณาอีกด้วย แต่จะมีอะไรบ้างนั้น มาติดตามไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ!
  ของขวัญ
  2,420 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญวันเกิดเพื่อนผู้หญิง ซื้ออะไรดี ปี 2021 รวมไอเดียเลือกของขวัญเก๋ ๆ ถูกใจผู้รับ
  10 อันดับ ของขวัญวันเกิดเพื่อนผู้หญิง ซื้ออะไรดี ปี 2021 รวมไอเดียเลือกของขวัญเก๋ ๆ ถูกใจผู้รับ
  หากจะให้ของขวัญวันเกิดแก่เพื่อนผู้หญิงสักชิ้นหนึ่ง หลาย ๆ คนอาจนึกถึงดอกไม้ ขนม หรือตุ๊กตา แต่ทว่า สิ่งของเหล่านั้นอาจไม่ใช่สิ่งที่ผู้หญิงทุกคนต้องการเสมอไป ด้วยเหตุนี้ จึงอาจทำให้หลาย ๆ คนนึกไม่ออกว่าจะซื้ออะไรเป็นของขวัญเพื่อให้อีกฝ่ายรู้สึกดีใจ หรือสามารถนำไปใช้งานได้ คนที่กำลังประสบปัญหาเหล่านี้ไม่ต้องเป็นกังวลไปนะคะ ทีมงานมายเบสท์จะขออาสามาเป็นตัวช่วยให้กับทุกคนเองค่ะวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกของขวัญวันเกิดสำหรับเพื่อนผู้หญิง ที่ไม่ได้จำกัดเพียงแค่ของขวัญที่เหมาะกับวัยรุ่น แต่ครอบคลุมไปถึงเด็ก วัยทำงาน และผู้ใหญ่ ซึ่งมั่นใจได้เลยว่าหลังจากที่อ่านบทความนี้จบแล้ว ทุกคนก็จะได้ทราบว่าควรเลือกของขวัญแบบใดถึงจะเหมาะสม และทำให้ผู้รับรู้สึกประทับใจมากที่สุด ที่พิเศษไปกว่านั้นคือ เราได้รวบรวม 10 อันดับ ของขวัญวันเกิดเพื่อนผู้หญิงที่คัดสรรมาอย่างดี เพื่อเป็นไอเดียในการตัดสินใจให้กับทุกคนด้วย หากพร้อมแล้ว ตามไปอ่านกันเลยค่ะ ! 
  ของขวัญ
  49,392 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของฝากระยอง มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมของขึ้นชื่อระยอง ทั้งปลาหมึก ทุเรียนทอด อาหารแห้ง
  10 อันดับ ของฝากระยอง มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมของขึ้นชื่อระยอง ทั้งปลาหมึก ทุเรียนทอด อาหารแห้ง
  เมื่อคิดถึงของฝากจากจังหวัดระยอง ก็จะต้องคิดถึงอาหารทะเลทั้งแบบสด ๆ และแบบแปรรูป รวมถึงผลไม้เฉพาะถิ่นตามฤดูกาลที่มีชื่อเสียงเลื่องลือเช่น ทุเรียนและมังคุดอย่างแน่นอน ด้วยเป็นจังหวัดที่ติดทั้งทะเลอ่าวไทยและมีป่าไม้อันเป็นแหล่งทรัพยากรทางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ จึงมีอาหารหลากหลายชนิด ให้เลือกซื้อ แต่บางครั้งอาหารเหล่านั้นก็มีปริมาณมากจนต้องนำมาแปรรูปเพื่อถนอมอาหารให้สามารถรับประทานได้ยาวนานขึ้น ดังนั้นของฝากระยองส่วนใหญ่จึงเป็นอาหารประเภทอบแห้ง หมัก และทอด อย่างที่กล่าวไปเมื่อข้างต้นแล้วว่าของดีเมืองระยองมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อ ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกของฝากระยอง ทั้งของฝากขึ้นชื่อ ผลไม้ประจำจังหวัดที่ไม่ควรพลาด และของฝากจากท่องเที่ยวชื่อดัง นอกจากนี้เรายังมี 10 อันดับ ของฝากระยอง ที่ตั้งใจรวบรวมมาให้เลือกชมกันอีกด้วยค่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูด้วยกันเลยค่ะ !
  ของขวัญ
  4,690 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด