• 10 อันดับ โมเดลกันดั้ม ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ ดีไซน์สวย งานละเอียด ขยับได้เหมือนจริง ของสะสมที่สายกันพลาต้องมี 1
 • 10 อันดับ โมเดลกันดั้ม ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ ดีไซน์สวย งานละเอียด ขยับได้เหมือนจริง ของสะสมที่สายกันพลาต้องมี 2
 • 10 อันดับ โมเดลกันดั้ม ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ ดีไซน์สวย งานละเอียด ขยับได้เหมือนจริง ของสะสมที่สายกันพลาต้องมี 3
 • 10 อันดับ โมเดลกันดั้ม ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ ดีไซน์สวย งานละเอียด ขยับได้เหมือนจริง ของสะสมที่สายกันพลาต้องมี 4
 • 10 อันดับ โมเดลกันดั้ม ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ ดีไซน์สวย งานละเอียด ขยับได้เหมือนจริง ของสะสมที่สายกันพลาต้องมี 5

10 อันดับ โมเดลกันดั้ม ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ ดีไซน์สวย งานละเอียด ขยับได้เหมือนจริง ของสะสมที่สายกันพลาต้องมี

แม้หลายคนจะคิดว่า “โมเดลกันดั้ม” เป็นของเล่นสำหรับเด็ก แต่ว่าความจริงแล้ว โมเดลกันดั้มหรือกันพลานั้นกำลังกลายเป็นของสะสมหรืองานอดิเรกของคนจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยข้อดีมากมายไม่ว่าจะเป็นความสนุกและการฝึกสมองยามประกอบ หรือความเท่และดูดีไม่แพ้โมเดลหรือฟิกเกอร์ประเภทอื่น ๆ จนทำให้ในปัจจุบัน โมเดลกันดั้มกลายเป็นที่นิยมของทั้งเด็กและผู้ใหญ่ทั่วโลกรวมถึงในบ้านเราด้วยเช่นกัน


แต่ว่าสำหรับมือใหม่แล้ว โมเดลกันดั้มถือเป็นของสะสมที่เลือกยากมาก ด้วยความที่มีหลายรุ่นหลายขนาด แถมบางตัวยังมีหลายเวอร์ชัน ทำให้หลาย ๆ คนอาจจะไม่รู้ว่าควรเลือกอย่างไรดี ดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกโมเดลกันดั้ม พร้อมทั้งจัด 10 อันดับ โมเดลกันดั้มที่น่าซื้อน่าสะสมมาให้ทุกคนได้ลองพิจารณากันอีกด้วย จะมีตัวไหนจากรุ่นใดกันบ้าง เราไปรับชมพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า !

 • แก้ไขล่าสุด: 21-01-2021
 • 2,098 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ต้นกำเนิดของโมเดลกันดั้ม

ต้นกำเนิดของโมเดลกันดั้ม

โมเดลกันดั้ม หรือ กันพลา (Gunpla) ย่อมาจากคำว่า “กันดั้มพลาสติกโมเดล” (Gundam Plastic Model) มีจุดเริ่มต้นจากการเป็นของเล่นที่ทำมาจากหุ่นยนต์ในการ์ตูนซีรีส์ของญี่ปุ่นเรื่อง “Mobile Suit Gundam” เมื่อปี ค.ศ. 1980 ซึ่งในตอนนั้นโมเดลกันดั้มเป็นเพียงแค่ของเล่นสำหรับเด็ก แถมทั้งตัวยังมีอยู่เพียงแค่สีเดียว สัดส่วนก็ค่อนข้างบิดเบี้ยวไม่ตรงตามในการ์ตูนซีรีส์ แต่ว่าของเล่นดังกล่าวกลับขายดีเป็นเทน้ำเทท่า หลังจากนั้นโมเดลกันดั้มหรือ “กันพลา” จึงเป็นที่นิยมเรื่อยมา


ซึ่งในปัจจุบัน นับตั้งแต่โมเดลกันดั้มตัวแรกถูกผลิตก็ผ่านมาแล้ว 41 ปี แน่นอนว่าทางผู้ผลิตก็ได้พัฒนาเทคนิคการสร้างอย่างไม่หยุดยั้ง ไม่ว่าจะเป็นการแยกสี จุดขยับ สัดส่วนหรือขนาด ทำให้ในตอนนี้โมเดลกันดั้มไม่ได้เป็นเพียงแค่ของเล่นสำหรับเด็กอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังเป็นที่นิยมในฐานะของสะสมสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ทั่วทุกมุมโลกอีกด้วยครับ

วิธีการเลือกโมเดลกันดั้ม

หลังจากทราบที่มาของโมเดลกันดั้มกันแล้ว ก่อนจะไปเลือกซื้อโมเดลทั้ง 10 รุ่น เรามาทำความรู้จักกับโมเดลกันดั้มให้ลึกลงไปอีกสักนิดผ่านวิธีการเลือกที่เราได้รวบรวมมาให้ทุกคนกันก่อนดีกว่าครับ

เลือกตามประเภทรุ่นของกันดั้ม

แม้จะดูหน้าตาเหมือน ๆ กัน แต่ความจริงแล้ว โมเดลกันดั้มสามารถแบ่งประเภทได้ออกเป็นหลากหลายรุ่น หรือที่เรียกกันว่า “เกรด” (Grade) ซึ่งแต่ละเกรดล้วนมีจุดเด่น ขนาดและความละเอียดแตกต่างกันไป ส่วนจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยครับ

โมเดลกันดั้ม รุ่น SD

รุ่น SD หรือ Super Deformed เป็นโมเดลกันดั้มรุ่นที่ไม่มีการระบุสเกล โดยจะมีลักษณะหรือสัดส่วนที่เป็นจุดเด่นเฉพาะตัว คือ ตัวเล็ก หัวโต แขนขาสั้น มีลักษณะค่อนข้างน่ารัก ที่สำคัญ นอกจากรุ่นที่ทำจากหุ่นยนต์กันดั้มจากการ์ตูนซีรีส์ปกติแล้ว รุ่นนี้ยังมีเวอร์ชันที่ทำมาจากตัวละครในเรื่องสามก๊กหรือออกแบบโดยมีต้นฉบับมาจากขุนศึกในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นอีกด้วย และด้วยความที่โมเดลกันดั้มรุ่นนี้มีราคาถูกกว่ารุ่นอื่น ๆ ทั้งยังมีขนาดเล็กและต่อง่าย จึงเป็นโมเดลกันดั้มที่เป็นที่นิยมในหมู่เด็ก ๆ และเหมาะกับมือใหม่หัดต่อเป็นอย่างยิ่งครับ

โมเดลกันดั้ม รุ่น HG

สำหรับรุ่น HG หรือ High Grade รุ่นนี้ถือเป็นรุ่นมาตรฐานที่ได้รับความนิยมมากที่สุดและมีจำนวนมากที่สุดอีกด้วย โดยทุกตัวจะมีขนาด 1/144 หรืออัตราส่วน 1 ต่อ 144 เมื่อเทียบกับสัดส่วนจริงของกันดั้ม ยกตัวอย่างเช่น หากกันดั้มมีขนาด 18 เมตร ก็จะมีขนาดเป็น 1/144 หรือประมาณ 12.5 cm นั่นเอง โดยสำหรับรุ่นนี้จะมีจุดเด่นตรงที่ขนาดเล็กกะทัดรัดกำลังดี มีสัดส่วนที่สมจริง สีสัน ข้อต่อและการจัดท่าต่าง ๆ ก็ค่อนข้างทำได้ดี แต่จุดเด่นที่สุดของรุ่นนี้ คือ มีจำนวนหุ่นให้เลือกมากและมีราคาไม่แพง ถือเป็นตัวเลือกที่ดีในการเริ่มต้นซื้อหุ่นโมเดลกันดั้มเลยครับ

โมเดลกันดั้ม รุ่น RG

รุ่น RG หรือ Real Grade รุ่นนี้ถือเป็นรุ่นใหม่ที่เพิ่งวางจำหน่ายตัวแรกเมื่อปี ค.ศ. 2010 ที่ผ่านมานี้เอง โดยรุ่นนี้มีจุดเด่นตรงที่ตัวเล็กแต่รายละเอียดยิ่งใหญ่ เพราะรุ่นนี้มีขนาดอยู่ที่ 1/144 เท่ากับรุ่น HG แต่มีความละเอียดสูงมาก ไม่ว่าจะเป็นการแยกสี ข้อต่อหรือว่าจุดขยับ และด้วยความที่เป็นรุ่นใหม่ล่าสุด สัดส่วนจึงสวยกว่ารุ่นอื่น ๆ ด้วย และเนื่องจากเป็นรุ่นที่มีขนาดเล็กแต่มีความละเอียดมาก จึงทำให้เป็นรุ่นที่ค่อนข้างจะต่อยากเมื่อเทียบกันรุ่นอื่น ๆ เหมาะสำหรับคนที่มีประสบการณ์การต่อโมเดลกันดั้มมาแล้วในระดับหนึ่งครับ

โมเดลกันดั้ม รุ่น MG

รุ่น MG หรือ Master Grade ถือเป็นรุ่นที่มีขนาดใหญ่เมื่อเทียบกับรุ่นอื่น ๆ เพราะมีขนาดอัตราส่วนอยู่ที่ 1/100 หรือประมาณ 18 cm โดยเฉลี่ย แต่ว่าไม่ใช่แค่ใหญ่เพียงอย่างเดียว เพราะรุ่นนี้ยังเป็นรุ่นที่โดดเด่นในทุก ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นสัดส่วน, การขยับ, ข้อต่อ, ความละเอียด, การแยกสีหรือสติกเกอร์ อีกทั้งยังมีความแข็งแรงทนทานเมื่อเทียบกับรุ่นอื่น ๆ ซึ่งด้วยความละเอียดนี้เอง จึงทำให้โมเดลกันดั้มรุ่น MG ค่อนข้างต่อยากและมีราคาที่ค่อนข้างสูง แต่สำหรับคนรักโมเดลกันดั้มหรือคนที่ต้องการท้าทายตัวเองแล้วล่ะก็ รับรองว่ารุ่น MG นี้เหมาะกับคุณแน่นอนครับ

โมเดลกันดั้ม รุ่น PG

สำหรับรุ่น PG หรือ Perfect Grade นี้ ถือเป็นรุ่นที่ใหญ่ที่สุด ดีที่สุดและแพงที่สุดในโมเดลกันดั้มทุกรุ่นครับ โดยโมเดลกันดั้มรุ่น PG นี้จะมีขนาดอยู่ที่ 1/60 หรือประมาณ 30 cm ซึ่งในเรื่องของรายละเอียด, สัดส่วน, ข้อต่อ, จุดขยับและการแยกสีทุกอย่างทำออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบสมกับชื่อรุ่น นอกจากนี้ ยังมีลูกเล่นต่าง ๆ อย่างระบบไฟที่สอดแทรกอยู่ภายในตัวหุ่นและมีความแข็งแรงเหนือกว่ารุ่นอื่น ๆ อย่างเทียบไม่ติด แม้ราคาจะแรงไปบ้างเมื่อเทียบกับรุ่นอื่น แต่หากคุณเป็นแฟนพันธ์ุแท้และคนรักกันดั้มตัวจริง ยังไงก็ห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

โมเดลกันดั้มรุ่นอื่น ๆ

นอกจากรุ่นหลัก ๆ ที่กล่าวมาทั้งหมดแล้ว โมเดลกันดั้มยังมีรุ่นรองอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นรุ่น Mega size ขนาด 1/48 ที่แม้รายละเอียดจะไม่ดีมากแต่ขนาดใหญ่จุใจ, รุ่น Non Grade ที่มีให้เลือกหลากหลาย หรือ First Grade โมเดลกันดั้มเวอร์ชันแรกสุดที่มีจุดขยับและการแยกสีที่ไม่ค่อยดีนัก แต่ก็มีดีที่ความคลาสสิก แถมราคายังไม่แรง เหมาะสำหรับฝึกทำสีเป็นอย่างยิ่ง เรียกได้ว่า โมเดลกันดั้มนั้นมีมากมายหลายรุ่น โดยคุณสามารถเลือกซื้อได้ตามความพึงพอใจและกำลังทรัพย์ของแต่ละคนเลยครับ

เลือกสินค้าลิขสิทธิ์ที่มีตราโลโก้ BANDAI

แน่นอนว่า นอกจากรุ่นของกันดั้มแล้ว สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันในการเลือกซื้อโมเดลกันดั้มก็ คือ การเลือกซื้อสินค้าลิขสิทธิ์ที่มีตราโลโก้ของ BANDAI ครับ เพราะของลอกเลียนแบบที่ไม่ใช่ลิขสิทธิ์แท้มักจะมีปัญหาต่าง ๆ ตามมาในด้านของคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นการแยกสีที่ผิดพลาด ระบบข้อต่อที่ด้อยคุณภาพ หรือแม้กระทั่งปัญหาชิ้นส่วนหายที่มักจะพบเห็นได้บ่อย ๆ


แต่หากเลือกซื้อของถูกลิขสิทธิ์แล้ว นอกจากจะไม่มีปัญหาเหล่านี้แล้ว เมื่อเกิดความผิดพลาดในกระบวนการผลิต ก็สามารถขอเคลมหรือคืนสินค้าได้อีกด้วย ดังนั้น ก่อนจะตัดสินใจซื้อ อย่าลืมเลือกกล่องที่มีตราโลโก้ BANDAI ที่เป็นผู้ผลิต หรือกล่องที่มีสติกเกอร์ “Dreamtoy” ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับลิขสิทธิ์อย่างถูกต้องจาก BANDAI Japan จะดีที่สุดครับ

10 อันดับ โมเดลกันดั้ม ตัวไหนดี ของแท้ ดีไซน์สวย งานละเอียด ขยับได้เหมือนจริง ของสะสมที่สายกันพลาต้องมี

หลังจากที่ได้รู้จักโมเดลรุ่นต่าง ๆ และทราบวิธีการเลือกของโมเดลกันดั้มกันไปแล้ว ต่อไปก็ถึงเวลาของ 10 อันดับ โมเดลกันดั้มยอดนิยมที่เราได้คัดสรรมาให้ทุกคนกันแล้วครับ ส่วนจะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างนั้น เลื่อนลงไปดูกันเลย !

10
ซีรีส์ Mobile Suit Gundam: Iron-Blooded Orphans
รุ่นHG (High Grade)
ขนาด1/144
ความสูง14 ซม.
9
ซีรีส์ Mobile Suit Gundam 00
รุ่นSD (Super Deformed)
ขนาดNon Scale
ความสูง8 ซม.
8
ซีรีส์ Gundam Build Divers Re:RISE
รุ่นHG (High Grade)
ขนาด1/144
ความสูง13 ซม.
7
ซีรีส์ Mobile Suit Zeta Gundam
รุ่นRG (Real Grade)
ขนาด1/144
ความสูง13 ซม.
6
ซีรีส์ Mobile Suit Gundam SEED
รุ่นMG (Master Grade)
ขนาด1/100
ความสูง18 ซม.
5
ซีรีส์ Mobile Suit Gundam Unicorn
รุ่นMG (Master Grade)
ขนาด1/100
ความสูง21 ซม.
4
ซีรีส์ Mobile Suit Gundam
รุ่นRG (Real Grade)
ขนาด1/144
ความสูง14 ซม.
3
ซีรีส์ Mobile Suit Gundam
รุ่นPG (Perfect Grade)
ขนาด1/60
ความสูง30 ซม.
2
ซีรีส์ SD Sangoku Soketsuden
รุ่นSD (Super Deformed)
ขนาดNon Scale
ความสูง8 ซม.
1
ซีรีส์ Mobile Suit Gundam
รุ่นHG (High Grade)
ขนาด1/144
ความสูง13 ซม.

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
BANDAI HG RX-78-2 Gundam (Beyond Global) 1

BANDAI

2
Bandai SD Tien Ba Cao Cao Wing Gundam 1

Bandai

3
BANDAI PG Unleashed RX-78-2 Gundam 1

BANDAI

4
BANDAI RG Zeong 1

BANDAI

5
BANDAI MGEX Unicorn Gundam Ver.Ka 1

BANDAI

6
BANDAI MG Aile Strike Gundam Ver RM 1

BANDAI

7
BANDAI RG Zeta Gundam 1

BANDAI

8
BANDAI HG Earthree Gundam 1

BANDAI

9
BANDAI SDEX Gundam Exia 1

BANDAI

10
BANDAI HG Gundam Barbatos Lupus Rex 1

BANDAI

ชื่อสินค้า

HG RX-78-2 Gundam (Beyond Global)

SD Tien Ba Cao Cao Wing Gundam

PG Unleashed RX-78-2 Gundam

RG Zeong

MGEX Unicorn Gundam Ver.Ka

MG Aile Strike Gundam Ver RM

RG Zeta Gundam

HG Earthree Gundam

SDEX Gundam Exia

HG Gundam Barbatos Lupus Rex

คุณสมบัติ

ขยับและจัดท่าอย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยเทคโนโลยีที่สั่งสมมาถึง 40 ปี

โมเดลขนาดกะทัดรัด ราคาไม่แรง แต่ความเท่แซงเกินใคร ๆ

เหนือชั้น ล้ำสมัย กับนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่สมบูรณ์แบบในทุกด้าน

ดีไซน์เข้มแข็ง ดุดัน กับยักษ์ใหญ่ตาเดียวตัวล่าสุดของซีรีส์ RG

ใหญ่กว่า ดีกว่า พรีเมียมด้วยฟังก์ชันไฟ LED หลากสีเต็มรูปแบบ

โดดเด่น ตัวใหญ่ จุใจกับรายละเอียดที่ครบครันและฐานปล่อยตัว

สวยงามดูดี โฉบเฉี่ยว รายละเอียดจัดเต็ม แปลงร่างเป็นเครื่องบินได้

พบกับหุ่นคอนเซปต์เจ๋ง ที่สามารถถอดเกราะออกมาเป็นเครื่องบินได้

เมื่อหนึ่งในหุ่นยนต์ที่เป็นที่นิยมมากที่สุด มาในรูปแบบตัวเล็กน่ารัก

ดุดัน ทรงพลัง กับโมเดลกันดั้มที่ออกแบบในคอนเซปต์ "สัตว์ป่า"

ราคาเริ่มต้น760 บาท300 บาท11,000 บาท2,090 บาท9,600 บาท1,590 บาท1,140 บาท510 บาท230 บาท540 บาท
ซีรีส์ Mobile Suit Gundam SD Sangoku SoketsudenMobile Suit Gundam Mobile Suit GundamMobile Suit Gundam Unicorn Mobile Suit Gundam SEED Mobile Suit Zeta GundamGundam Build Divers Re:RISEMobile Suit Gundam 00 Mobile Suit Gundam: Iron-Blooded Orphans
รุ่นHG (High Grade) SD (Super Deformed)PG (Perfect Grade)RG (Real Grade)MG (Master Grade)MG (Master Grade)RG (Real Grade)HG (High Grade)SD (Super Deformed)HG (High Grade)
ขนาด1/144Non Scale1/601/1441/1001/1001/1441/144Non Scale1/144
ความสูง13 ซม.8 ซม.30 ซม.14 ซม.21 ซม.18 ซม.13 ซม.13 ซม.8 ซม.14 ซม.
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างครับ กับ 10 อันดับ โมเดลกันดั้มที่เราได้นำมาเสนอให้ทุกคนในครั้งนี้ มีรุ่นไหนตัวใดถูกใจคุณบ้างแล้วหรือยังครับ จะสังเกตได้ว่า ราคาโมเดลกันดั้มแต่ละรุ่นมีความหลากหลายมากตั้งแต่ราคาหลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่น ดังนั้น ก่อนที่จะซื้อโมเดลกันดั้มสักตัว ก็อย่าลืมเลือกรุ่นที่เหมาะกับตัวเอง โดยพิจารณาจากจุดเด่นของแต่ละรุ่นตามที่เราได้แนะนำไปในวิธีการเลือกข้างต้นนะครับ


แม้โมเดลกันดั้มหลายตัวจะมีราคาที่ค่อนข้างสูง แต่ความจริงแล้ว โมเดลกันดั้มไม่ใช่เพียงแค่ของเล่นสำหรับเด็กอีกต่อไป แต่ยังเป็นของสะสมชั้นเยี่ยมที่เป็นตัวแทนความฝันในวัยเด็กของใครหลาย ๆ คน ดังนั้น สำหรับคนที่ชั่งใจอยู่ว่าจะซื้อหรือไม่ซื้อดี เราก็ขอแนะนำให้มองข้ามเรื่องความคุ้มค่า แต่ให้มองไปที่ความสุขที่จะได้รับหลังจากประกอบเสร็จแล้วจะดีกว่าครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 20 อันดับ อนิเมะญี่ปุ่น แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สายอนิเมะไม่ควรพลาด มีให้ดูทั้งบน Netflix, YouTube, iQIY
  20 อันดับ อนิเมะญี่ปุ่น แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สายอนิเมะไม่ควรพลาด มีให้ดูทั้งบน Netflix, YouTube, iQIY
  หากพูดถึง "อนิเมะญี่ปุ่น" เชื่อว่าหลายคนต้องเคยดูกันมาบ้างแน่นอนค่ะ ด้วยความที่มีพล็อตเรื่องหลากหลาย น่าติดตาม จึงไม่แปลกใจที่อนิเมะญี่ปุ่นจะเป็นที่ชื่นชอบของคนทุกเพศทุกวัย แถมยังได้รับความนิยมจากหลาย ๆ ประเทศทั่วโลก ยิ่งช่วงที่ผ่านมากระแสอนิเมะ "ดาบพิฆาตอสูร" และ "ผ่าพิภพไททัน" กำลังมาแรงสุด ๆ จนคนที่ไม่ได้ดูอนิเมะเรื่องนี้ก็ยังอยากจะหามาดูด้วยตาของตัวเองว่าจะ 'สนุก' แค่ไหน แน่นอนว่าหลายคนที่ดูก็พากันติดงอมแงมแบบไม่เป็นอันหลับอันนอน ส่วนคนที่พึ่งดูจบไปก็อาจจะติดใจจนนึกอยากหาอนิเมะเรื่องอื่นมาดูต่อกันแบบยาว ๆวันนี้เราจึงอยากรวบรวมอนิเมะน่าดูกว่า 20 เรื่อง จากช่องถูกลิขสิทธิ์ที่มีทั้งแบบเสียค่าใช้จ่ายอย่าง Netflix และช่องที่ลงอนิเมะให้ดูกันแบบฟรี ๆ อย่าง YouTube, iQIY, POPS และ BILLBILL มาให้คุณเลือกชมกันแบบเต็มที่ ซึ่งแต่ละแพลตฟอร์มก็มีอนิเมะสนุก ๆ และเรื่องใหม่ ๆ คอยอัปเดตให้อยู่ตลอดเวลา ใครที่ไม่อยากพลาดอนิเมะดี ๆ ต้องตามไปดูให้ได้ค่ะ
  งานอดิเรก
  44,733 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ซีรีส์วาย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 พล็อตน่ารัก ฟินจิกหมอน นักแสดงสุดปัง
  20 อันดับ ซีรีส์วาย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 พล็อตน่ารัก ฟินจิกหมอน นักแสดงสุดปัง
  ซีรีส์วาย คือ ซีรีส์ที่แสดงนำโดยนักแสดงชายสองคน ซึ่งเป็นซีรีส์แนวใหม่ที่กำลังมาแรงมาก ๆ ในปัจจุบัน เมื่อสังคมเริ่มเปิดกว้าง คนรุ่นใหม่จำนวนมากจึงหันมาให้ความสนใจกับซีรีส์แนวนี้กันมากขึ้น ส่งผลให้ตลาดวงการบันเทิงในหลาย ๆ ประเทศเริ่มหันมาผลิตซีรีส์วายมากขึ้นด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นไทย, เกาหลี, ญี่ปุ่น หรือจีน ที่ส่งออกซีรีส์วายมากมายหลายเรื่องมาตอบสนองความต้องการของผู้ชมและได้รับเสียงตอบรับที่ดีอย่างล้นหลามภายในเวลาเพียงไม่กี่ปีวันนี้ เราจึงจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับ 20 อันดับ ซีรีส์วายหลากหลายรสชาติ ตั้งแต่เรื่องราวรักใส ๆ เน้นความฟินกุ๊กกิ๊กในรั้วมหาวิทยาลัย หรือจะเป็นวัยทำงานอันแสนเรียบง่ายแต่อบอุ่นหัวใจ ไปจนถึงแนวพีเรียดจีนสุดเข้มข้น  เชื่อว่าถ้าได้ลองเปิดดูครั้งหนึ่งแล้วจะต้องทำให้หลายคนยอมนอนดึกเพื่อดูให้จบอย่างแน่นอน รับรองว่า สนุกและน่าติดตามไม่แพ้ซีรีส์ทั่วไปเลยค่ะ
  งานอดิเรก
  15,890 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังจีนกำลังภายใน แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 ประลองวิทยายุทธ ดุเดือดเข้มข้น คิวบู๊สุดมัน
  20 อันดับ หนังจีนกำลังภายใน แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 ประลองวิทยายุทธ ดุเดือดเข้มข้น คิวบู๊สุดมัน
  แม้ก่อนหน้านี้ "หนังจีนกำลังภายใน" อาจจะเป็นแนวหนังที่ดูเชยและเสื่อมความนิยมไปแล้ว แต่ในปัจจุบัน หนังจีนกำลังภายในเริ่มกลับมาเป็นที่นิยมเพิ่มมากขึ้นอีกครั้ง ด้วยเนื้อหาที่มีความแฟนตาซี เนื้อเรื่องที่มีความเข้มข้น ตัวละครที่มีเสน่ห์หลากหลายซึ่งแสดงโดยนักแสดงหล่อสวยมากฝีมือ และที่สำคัญ ในตอนนี้หนังจีนกำลังภายในก็ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในหมวดหนังแอ็กชัน-ดราม่าเพียงอย่างเดียว แต่ยังเพิ่มแนวรักโรแมนติก แนวตลก หรือแนวสืบสวนสอบสวนเข้ามาอีกด้วย จนตอนนี้หนังจีนกำลังภายในได้กลายมาเป็นแนวหนังยอดนิยมที่สามารถดูได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ พูดมาถึงขนาดนี้ หลาย ๆ คนอาจจะเริ่มสนใจหนังจีนกำลังภายในกันมากขึ้นแล้ว ดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำหนังจีนกำลังภายในที่เราคัดสรรมาให้ทุกคนได้ดูกันอย่างเต็มที่ถึง 20 เรื่อง และที่สำคัญ หนังจีนกำลังภายในที่เราเลือกมาก็ไม่ได้มีแค่แนวแอ็กชันเพียงอย่างเดียว รับรองว่าเหมาะกับผู้ชมทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะชอบดูหนังแนวไหน ใน 20 อันดับของเราต้องมีเรื่องที่ถูกใจคุณอยู่อย่างแน่นอน !
  งานอดิเรก
  13,594 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ซีรีส์จีนย้อนยุค แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องเข้มข้น น่าติดตาม มีทั้งแนวเทพเซียน ชิงบัลลังก์และรักโรแมนติก
  20 อันดับ ซีรีส์จีนย้อนยุค แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องเข้มข้น น่าติดตาม มีทั้งแนวเทพเซียน ชิงบัลลังก์และรักโรแมนติก
  ในตอนนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าซีรีส์จีนแนวย้อนยุคกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่คนทุกวัย ตั้งแต่วัยรุ่นไปจนถึงผู้สูงอายุ ด้วยสไตล์การนำเสนอที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวที่น่าติดตามเกี่ยวกับการชิงบัลลังก์ เทพเซียนต่าง ๆ และการย้อนเวลา รวมไปถึงการแต่งตัวและฉากที่อลังการไม่เหมือนใคร จึงไม่น่าแปลกใจที่ซีรีส์จีนในปัจจุบันได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยม แต่เนื่องจากซีรีส์จีนย้อนยุคเองก็มีหลากหลายเรื่อง ซึ่งแต่ละเรื่องนั้นมีความยาวถึง 50 - 60 ตอนกันเลยทีเดียว และปัญหาของหลาย ๆ คนก็คือ เมื่อเลือกเรื่องที่ไม่ถูกใจ ดูไปไม่ถึงครึ่งเรื่องก็อาจจะต้องยอมแพ้ซะแล้ว ด้วยเหตุนี้ ทางทีมงานมายเบสท์จึงไม่พลาดที่จะนำเสนอ 20 อันดับ ซีรีส์จีนย้อนยุคทั้งเก่าและใหม่ที่รับรองได้ถึงความสนุกแบบครบรสและน่าติดตามทุกตอน ถ้าอยากรู้แล้วว่าจะมีเรื่องอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ 
  งานอดิเรก
  13,951 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวน แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 ลุ้นไปกับคดีต่าง ๆ ยากต่อการคาดเดา สนุกจนแทบจะหยุดดูไม่ได้
  20 อันดับ ซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวน แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 ลุ้นไปกับคดีต่าง ๆ ยากต่อการคาดเดา สนุกจนแทบจะหยุดดูไม่ได้
  ปัจจุบันนี้ สื่อบันเทิงจากฝั่งเกาหลีนับว่าเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดดในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเลยก็ว่าได้ค่ะ ทั้งทางด้านงานเพลง รายการวาไรตี้ ภาพยนตร์ หรือแม้กระทั่งซีรีส์ที่หลายคนจะต้องตกหลุมรัก ด้วยพล็อตเรื่องที่น่าสนใจ เพลงประกอบ นักแสดง รวมถึงความหลากหลายของแนวเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นแนวโรแมนติกดราม่า คอมเมดี้ ระทึกขวัญ การแพทย์ หรือแนวสืบสวนสอบสวนที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่องไม่แพ้กันฉะนั้นแล้วในวันนี้ เราจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับ 20 อันดับ ซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวนน่าดูที่แน่นไปด้วยคุณภาพ มาพร้อมกับพล็อตเรื่องแสนเข้มข้น ซึ่งบางเรื่องอาจจะสะท้อนมาจากเรื่องจริงในปัจจุบันและหยิบมาจิกกัดได้อย่างเจ็บแสบ จุดพลิกล็อกของเส้นเรื่อง การประชันบทบาทของตัวละครกันแบบจัดเต็ม รวมไปถึงความหักมุมหลอกคนดูได้อย่างแยบยล เรียกได้ว่าถ้าได้ดูไปหนึ่งตอนแล้ว ก็ยากที่จะทำใจไม่ดูต่อไม่ได้กันเลยทีเดียวค่ะ
  งานอดิเรก
  12,644 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังไทยตลก แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 คลายเครียด เบาสมอง รับประกันความฮาน้ำตาเล็ด
  20 อันดับ หนังไทยตลก แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 คลายเครียด เบาสมอง รับประกันความฮาน้ำตาเล็ด
  หนังตลก เป็นหนังที่หลายคนมักจะเลือกดูเพื่อผ่อนคลายความเครียดจากชีวิตประจำวัน เชื่อว่าหลายคนเมื่อดูหนังตลกประเทศอื่นแล้วอาจจะต้องใช้ความเข้าใจในการเข้าถึงมุกตลกเหล่านั้น แต่ถ้าเป็นหนังไทยตลก ก็ไม่ต้องกลัวว่ามุกตลกจะซับซ้อนเกินเข้าใจ เพราะความตลกส่วนใหญ่ก็มาจากเรื่องราวรอบตัวที่เราคุ้นเคยกันดี ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมารวบรวมสุดยอดหนังไทยตลก ๆ เอาไว้ให้คุณได้เลือกดูเวลาที่คุณอยากเปล่งเสียงหัวเราะและหาความครื้นเครงให้กับชีวิตหนังไทยตลกนั้นมีให้เลือกดูกันมากมายหลายเรื่อง แต่ก็ไม่ใช่ทุกเรื่องที่สามารถสร้างความเพลิดเพลินได้จริง ๆ บางครั้งเสียเวลาดูไปชั่วโมงกว่า ก็ยังพบแต่กับความตลกฝืดเคืองที่กลายเป็นเพิ่มความน่าเบื่อให้กับชีวิตแทน เพราะฉะนั้นเราก็เลยจัดทำลิสต์ 20 อันดับ หนังไทยตลกเรื่องเยี่ยมที่ผ่านการคัดสรรและการันตีโดยผู้ชมทั่วไปและนักวิจารณ์มาแล้วว่าสนุกครบรสและไม่ควรพลาด เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องเสียเวลานั่งดูหนังน่าเบื่อยาวยืดนั่นเอง
  งานอดิเรก
  6,940 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ดินสอกด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย สีสันสวยงาม คุณภาพดี เขียนได้ไม่เจ็บมือ จากหลายยี่ห้อยอดนิยม
  10 อันดับ ดินสอกด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย สีสันสวยงาม คุณภาพดี เขียนได้ไม่เจ็บมือ จากหลายยี่ห้อยอดนิยม
  ในบรรดาอุปกรณ์เครื่องเขียนทั้งหลาย สิ่งที่เราใช้อยู่บ่อย ๆ นอกจากปากกาแล้วก็คงหนีไม่พ้น "ดินสอกด" นั่นเอง ด้วยความที่ใช้ง่าย สามารถลบและแก้ไขคำผิดได้อย่างรวดเร็ว ทั้งยังมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกสรร ตั้งแต่แบรนด์มาตรฐานที่ทุกคนรู้จักกันดีอย่าง Zebra, Pilot, Rotring ที่มีวางขายอยู่ทั่วไป หรือจะเป็นซีรีส์ที่เน้นสำหรับการใช้งานเฉพาะอย่าง Kurutoga หรือ DelGuard ก็เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะช่วงหลังมานี้ก็มีดินสอกดอีกรูปแบบคือ ดินสอกดสำหรับวาดออกแบบ (ขนาด 0.3 มิลลิเมตร) ที่ได้ความนิยมมากขึ้นเช่นกันอย่างไรก็ตาม น้อยคนนักที่จะรู้ว่าจริง ๆ แล้วการเลือกดินสอกดนั้นมีความละเอียดลึกซึ้งมากกว่าที่หลาย ๆ คนเคยรู้ ในครั้งนี้เราจึงจะมาอธิบายเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อดินสอกด พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ดินสอกดน่าซื้อ ใช้งานง่าย ไม่เจ็บมือมาฝากทุกคนกันค่ะ
  งานอดิเรก
  29,339 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่