• 10 อันดับ ที่ฟอกฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ขจัดคราบฟันเหลือง ใช้งานง่าย สามารถทำเองได้ที่บ้าน 1
 • 10 อันดับ ที่ฟอกฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ขจัดคราบฟันเหลือง ใช้งานง่าย สามารถทำเองได้ที่บ้าน 2
 • 10 อันดับ ที่ฟอกฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ขจัดคราบฟันเหลือง ใช้งานง่าย สามารถทำเองได้ที่บ้าน 3
 • 10 อันดับ ที่ฟอกฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ขจัดคราบฟันเหลือง ใช้งานง่าย สามารถทำเองได้ที่บ้าน 4
 • 10 อันดับ ที่ฟอกฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ขจัดคราบฟันเหลือง ใช้งานง่าย สามารถทำเองได้ที่บ้าน 5

10 อันดับ ที่ฟอกฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ขจัดคราบฟันเหลือง ใช้งานง่าย สามารถทำเองได้ที่บ้าน

"คราบฟันเหลือง" มีสาเหตุมาจากการสะสมของคราบชา กาแฟ บุหรี่ น้ำอัดลมหรืออาจจะเป็นคราบพลัคสะสมบนผิวฟันชั้นนอก ทำให้ฟันของคุณเหลืองและสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาถ่ายรูปเซลฟีใกล้ ๆ จนอาจกลายเป็นปัญหากลุ้มใจและทำให้หลายคนสูญเสียความมั่นใจ จึงไม่ค่อยน่าแปลกใจนักที่หลายคนต้องยอมเสียเงินมากมายในการเดินเข้าคลินิกทันตกรรมเพื่อไปเข้ารับการฟอกสีฟันจากทันตแพทย์เพื่อเรียกความมั่นใจกลับมา


อย่างไรก็ตาม ก็มีคนอีกมากมายที่ไม่มีเวลามากพอ อีกทั้งค่าใช้จ่ายที่สูงมากในการเข้ารับการฟอกสีฟันในหนึ่งครั้งจึงทำให้หลายคนคิดหนัก ด้วยเหตุนี้เอง "ที่ฟอกฟันขาว" จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกดี ๆ ที่ช่วยลดภาระและค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ไปได้พอสมควรเลยค่ะ ดังนั้น ในบทความนี้เราจะขอแนะนำเกี่ยวกับ 10 อันดับ ที่ฟอกฟันขาวน่าซื้อที่คุณสามารถซื้อไปใช้งานได้เองง่าย ๆ ที่บ้าน พร้อมทั้งเกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับวิธีการเลือกที่ฟอกฟันขาว พร้อมคำแนะนำและคำอธิบาย รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมต่าง ๆ จากทันตแพทย์โดยเฉพาะกันด้วยค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ทพญ.ณัฐนิชา
 • แก้ไขล่าสุด: 19-11-2021
 • 8,574 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกที่ฟอกฟันขาว

เราได้เชิญ "คุณดรีม ทพญ.ณัฐนิชา วามะสิงห์" ทันตแพทย์ที่ได้รับทุนการศึกษาระดับปริญญาเอกที่ Tokyo Medical and Dental University มาให้ข้อมูล คำแนะนำ และคำตอบต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกที่ฟอกฟันขาว และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณดรีมค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกที่ฟอกฟันขาว
จบการศึกษาปริญญาตรี คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ปัจจุบันกำลังศึกษาต่อระดับปริญญาเอก สาขารังสีวิทยาช่องปากและใบหน้าขากรรไกรที่ Tokyo Medical and Dental University โดยกำลังทำงานวิจัยเกี่ยวกับ Artificial Intelligence และ MRI เพื่อช่วยในการวินิจฉัยแยกโรคในช่องปากและใบหน้าขากรรไกร หากมีเวลาว่างมักจะไป Hiking เพื่อการผ่อนคลายและได้ใกล้ชิดชื่นชมกับธรรมชาติ

※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหรือ คุณดรีม ทพญ. ณัฐนิชา วามะสิงห์ ในบทความนี้

การฟอกสีฟันคืออะไร

การฟอกสีฟันคือการใช้สารเคมีที่เรียกว่า ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ (Hydrogen Peroxide) ร่วมกับเครื่องฉายแสง LED Cool Light เข้าไปเป็นตัวช่วยกระตุ้นปฏิกิริยากับชั้นเคลือบฟัน (ชั้นนอกสุด) เพื่อผลักคราบสกปรกหรือคราบสีต่าง ๆ ที่ทำให้ฟันเหลืองออกมา ทำให้ฟันขาวขึ้นโดยที่ไม่ทำให้เนื้อฟันเสียหายหรือบางลง อีกทั้งยังเห็นผลทันทีหลังทำเสร็จ และถึงแม้วิธีเหล่านี้จะสามารถช่วยให้ฟันขาวขึ้นได้หลายระดับ แต่ก็ขึ้นอยู่กับสีเนื้อฟันธรรมชาติของแต่ละคนด้วยเช่นกันค่ะ ว่าเนื้อฟันสีธรรมชาติดั้งเดิมของแต่ละคนนั้นจะขาวได้มากที่สุดแค่ไหนนั่นเอง

ทพญ.ณัฐนิชา
ทันตแพทย์
ทพญ.ณัฐนิชา

การฟอกสีฟัน คือ การทำให้สีของฟันขาวสว่างขึ้นโดยปราศจากการสูญเสียโครงสร้างฟัน ซึ่งจะมีทั้งแบบฟอกสีฟันเองที่บ้านและฟอกสีฟันโดยทันตแพทย์ที่คลินิกทำฟัน โดยสารฟอกสีฟันที่ใช้สำหรับทั้งสองแบบจะมีส่วนผสมของเปอร์รอกไซด์ (Peroxide) ต่างกันตรงที่เปอร์เซ็นต์ความเข้มข้นค่ะ ซึ่งน้ำยาฟอกสีฟันที่ใช้ในคลินิกโดยทันตแพทย์ก็จะมีความเข้มข้นสูงกว่า จึงเห็นผลได้รวดเร็วทันทีค่ะ เหตุผลที่น้ำยาฟอกสีฟันที่ขายตามท้องตลาดมีความเข้มข้นที่ต่ำกว่าในคลินิกทำฟันก็เพื่อความปลอดภัยของตัวผู้ป่วยนั่นเอง เนื่องจากน้ำยาเปอร์รอกไซด์ความเข้นข้นสูงสามารถทำให้เกิดการระคายต่อเนื้อเยื่อเหงือกและช่องปากได้ค่ะ

วิธีการเลือกที่ฟอกฟันขาว

การฟอกสีฟันโดยทันตแพทย์ตามโรงพยาบาลหรือคลินิกนั้นอาจจะให้ผลทันทีหลังทำเสร็จก็จริง แต่ว่าในปัจจุบันนั้นก็ได้มีการคิดค้นและพัฒนาที่ฟอกฟันขาวในรูปแบบต่าง ๆ สำหรับนำไปใช้งานเองที่บ้านได้ง่าย ๆ และหากใครไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มจากอะไรก่อนดี เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

เลือกจากประเภทของที่ฟอกฟันขาว

ที่ฟอกฟันขาวแต่ละรูปแบบก็มีข้อดีและข้อเสีย รวมถึงวิธีการใช้ที่แตกต่างกันออกไป และในบทความนี้เราจะขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับที่ฟอกฟันขาวในแต่ละแบบเพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายมากขึ้นค่ะ

ยาสีฟันและน้ำยาฟอกฟันขาว

ยาสีฟันฟอกฟันขาวคือยาสีฟันที่ใส่สารเคมีเพื่อเข้าไปทำปฏิกิริยากับชั้นเคลือบฟันด้านนอก ช่วยขจัดหินปูนและคราบชา กาแฟต่าง ๆ เพื่อช่วยให้สีฟันดูขาวขึ้น ส่วนน้ำยาฟอกฟันขาวนั้นส่วนใหญ่จะมาในรูปแบบเจล ส่วนวิธีใช้ก็คือทาเจลทิ้งไว้ตามระยะเวลาที่กำหนดมาข้างผลิตภัณฑ์ จากนั้นก็ล้างทำความสะอาดออก ซึ่งทั้งยาสีฟันและน้ำยาฟอกฟันขาวนั้นค่อนข้างใช้เวลาระยะหนึ่งกว่าจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน เนื่องจากมีระดับความเข้มข้นไม่สูงมาก และต้องทำติดต่อกันอย่างต่อเนื่อง แต่ด้วยความที่ราคาถูกและประหยัดเวลา จึงทำให้ยาสีฟันและน้ำยาฟอกฟันขาวเป็นวิธีที่ค่อนข้างได้รับความนิยมมากอยู่พอประมาณเลยค่ะ

ทพญ.ณัฐนิชา
ทันตแพทย์
ทพญ.ณัฐนิชา

ยาสีฟันฟอกฟันขาว เป็นผลิตภัณฑ์ฟอกฟันขาวที่มีขายตามท้องตลาดที่พบได้มากที่สุด โดยจะมีส่วนประกอบที่ทำให้ฟันขาว ได้แก่ สารขัดฟัน เช่น Hydrated Silica, Perlite หรือ Alumina เป็นต้น สารเหล่านี้จะไปช่วยขจัดคราบสีภายนอกที่อยู่บนตัวฟันออกโดยเชิงกล ทำให้ฟันดูขาวสว่างขึ้น และสารทางเคมีที่มีส่วนผสมของเปอร์รอกไซด์ เช่น Hydrogen Peroxide หรือ Carbamide Peroxide จะไปทำปฏิกิริยาทางเคมีกับเม็ดสีที่อยู่บนตัวฟันทำให้ฟันขาวขึ้นค่ะ 


ส่วนเจลหรือวานิชฟอกฟันขาวที่มีขายตามท้องตลาดนั้น จะมีส่วนประกอบของ Hydrogen Peroxide หรือ Carbamide Peroxide โดยผู้ใช้จะต้องทาลงบนตัวฟันค่ะ

แผ่นติดฟอกฟันขาว

แผ่นติดฟอกฟันขาว (Whitestrips) มีลักษณะเป็นแผ่นใสมีความยาวพอประมาณสำหรับติดบริเวณหน้าฟันตามแนวเหงือก โดยแผ่นใสแต่ละแผ่นนั้นจะเคลือบสารฟอกฟันขาวไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ (Hydrogen Peroxide) ซึ่งวิธีใช้ก็คือแปะแผ่นไปตามแนวเหงือกให้แนบสนิท และทิ้งไว้ตามที่ผลิตภัณฑ์บอก จากนั้นก็ลอกออก นับว่าเป็นวิธีที่ง่ายและสะดวกมาก ๆ แถมใช้เวลาไม่นาน เพราะส่วนใหญ่แผ่นติดฟันขาวจะกำหนดให้ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีและไม่เกินหนึ่งชั่วโมงแล้วแต่ยี่ห้อค่ะ

ทพญ.ณัฐนิชา
ทันตแพทย์
ทพญ.ณัฐนิชา

แผ่นติดฟอกฟันขาวหรือ Whitening Strips ถูกพัฒนาขึ้นหลัก ๆ ก็เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกนอกเหนือจากการใช้ถาดฟอกฟันขาวส่วนบุคคล โดยจะมีส่วนประกอบของ Hydrogen Peroxide ประมาณ 5 - 14% ใช้งานโดยการติดบนตัวฟัน 1 - 2 ครั้งต่อวัน เป็นเวลา 5 - 60 นาทีต่อครั้ง แล้วแต่คำแนะนำตามบริษัทผู้ผลิตค่ะ

ชุดฟอกฟันขาว

ในหนึ่งชุดจะประกอบไปด้วยน้ำยาฟอกฟันขาวไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ (Hydrogen Peroxide) ไซริงค์สำหรับฉีดน้ำยาฟอกสีฟันและถาดครอบฟัน ซึ่งวิธีใช้งานก็ไม่ยากเลยค่ะ เพียงแค่ฉีดหรือทาน้ำยาฟอกฟันขาวลงในถาดครอบ จากนั้นก็ใส่ถาดครอบฟันให้พอดีกับรูปฟัน พร้อมทั้งสวมใส่เครื่อง LED Cool Light ทิ้งไว้ตามคำแนะนำบนฉลากผลิตภัณฑ์ จากนั้นค่อยถอดออก สามารถทำได้ง่าย ๆ เวลาที่อยู่บ้านหรือก่อนเข้านอน เพราะหลังจากที่ทำการฟอกสีฟันแล้วควรงดทานอาหาร หรือดื่มเครื่องอื่นที่มีสี เช่น ชาหรือกาแฟ เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุดในการฟอกฟันขาวนั่นเองค่ะ

ทพญ.ณัฐนิชา
ทันตแพทย์
ทพญ.ณัฐนิชา

ชุดฟอกฟันขาวที่หาซื้อได้ตามท้องตลาด โดยทั่วไปจะประกอบด้วยถาดฟอกสีฟันที่เอาไว้สวมครอบฟัน น้ำยาหรือเจลฟอกฟันขาว และบางยี่ห้อจะมีไฟ LED แบบพกพามาให้ด้วยค่ะ โดยแสง LED นี้ถูกนำมาใช้เพื่อหวังผลว่ามันจะไปช่วยเพิ่มกำลังในการกระตุ้นส่วนประกอบที่ออกฤทธิ์หรือ Hydrogen Peroxide นั่นเองค่ะ อย่างไรก็ตาม บางยี่ห้อก็ไม่ใช้แสง LED โดยจะอาศัยสารออกฤทธิ์ในการทำหน้าที่ฟอกฟันขาวอย่างเดียวค่ะ

สำรวจสุขภาพช่องปากของตัวเราเองก่อนทำการฟอกฟันขาว

แน่นอนว่าอีกหนึ่งสิ่งที่เราไม่อยากให้ทุกคนมองข้ามเลยก็คือเรื่องของสุขภาพช่องปากค่ะ ด้วยเหตุนี้ เราจึงขอแนะนำว่าก่อนจะทำการฟอกฟันขาวด้วยตัวเองที่บ้านนั้น เราควรไปพบทันตแพทย์ก่อน เพื่อเช็กสุขภาพช่องปากที่อาจจะได้รับผลกระทบโดยตรงจากการฟอกฟันขาว ยกตัวอย่างเช่น ปัญหาฟันผุ ปัญหาเหงือกอักเสบ เป็นต้น ซึ่งหากใครที่มีปัญหาเหล่านี้ก็อย่าลืมเข้ารับการรักษากับทันตแทพย์ก่อนให้เรียบร้อยนะคะ

ทพญ.ณัฐนิชา
ทันตแพทย์
ทพญ.ณัฐนิชา

แม้ว่าการฟอกสีฟันจะเป็นเรื่องของความสวยงาม แต่ก็อย่าลืมดูแลสำรวจสุขภาพอนามัยช่องปากของตัวเองด้วยนะคะ โดยควรพบทันตแพทย์ทุก 6 เดือน เพื่อตรวจเช็กสุขภาพฟันและช่องปากค่ะ

เลือกยี่ห้อที่ฟอกฟันขาวที่ปลอดภัยได้มาตรฐาน

แม้ในปัจจุบันจะมีที่ฟอกฟันขาวผลิตออกมาขายในตลาดมากมาย แต่การฟอกฟันขาวนั้นค่อนข้างจะต้องใช้ความระมัดระวังสูงในเรื่องของความปลอดภัย โดยเฉพาะเรื่องสารเคมี เนื่องจากเป็นของที่จะนำมาใช้กับร่างกายโดยตรง เราจึงควรเลือกยี่ห้อที่ได้รับการรับรองว่าปลอดภัยได้มาตรฐานและไม่มีสารกัดกร่อนรุนแรงจนทำลายช่องปาก ดังนั้น ก่อนจะเลือกซื้อที่ฟอกฟันขาวไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อใด ๆ ก็ตาม อย่าลืมตรวจสอบเรื่องนี้ให้ละเอียดถี่ถ้วนกันก่อนด้วยนะคะ

10 อันดับ ที่ฟอกฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ขจัดคราบฟันเหลือง ใช้งานง่าย สามารถทำเองได้ที่บ้าน

หลังจากที่ได้ทราบกันไปแล้วนะคะว่าที่ฟอกฟันขาวแต่ละแบบมีอะไรบ้าง ต่อไปเรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า ที่ฟอกฟันขาวยี่ห้อที่ใช้งานง่าย ปลอดภัยได้มาตรฐานที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ จะมียี่ห้ออะไรกันบ้าง

10
ประเภทน้ำยาฟอกฟันขาว
ปริมาณ 30 g
จำเป็นต้องฟอกทิ้งไว้
ใช้ร่วมกับเครื่อง LED Cool Light
9
ประเภทยาสีฟัน
ปริมาณ 30 g
จำเป็นต้องฟอกทิ้งไว้
ใช้ร่วมกับเครื่อง LED Cool Light
8
ประเภทยาสีฟัน
ปริมาณ 140 g
จำเป็นต้องฟอกทิ้งไว้
ใช้ร่วมกับเครื่อง LED Cool Light
7
ประเภทยาสีฟัน
ปริมาณ 115 g
จำเป็นต้องฟอกทิ้งไว้
ใช้ร่วมกับเครื่อง LED Cool Light
6
ประเภทน้ำยาฟอกฟันขาว (น้ำยาบ้วนปาก)
ปริมาณ 473 ml
จำเป็นต้องฟอกทิ้งไว้
ใช้ร่วมกับเครื่อง LED Cool Light
5
ประเภทแผ่นติดฟอกฟันขาว
ปริมาณ 5 ซอง
จำเป็นต้องฟอกทิ้งไว้
ใช้ร่วมกับเครื่อง LED Cool Light
4
ประเภทน้ำยาฟอกฟันขาว (ปากกา)
ปริมาณ 2 g
จำเป็นต้องฟอกทิ้งไว้
ใช้ร่วมกับเครื่อง LED Cool Light
3
ประเภทน้ำยาฟอกฟันขาว (ปากกา)
ปริมาณ 2 ml
จำเป็นต้องฟอกทิ้งไว้
ใช้ร่วมกับเครื่อง LED Cool Light
2
ประเภทชุดฟอกฟันขาว
ปริมาณ 3 หลอด
จำเป็นต้องฟอกทิ้งไว้
ใช้ร่วมกับเครื่อง LED Cool Light
1
ประเภทชุดฟอกฟันขาว
ปริมาณ 3.5 ml x 3 หลอด
จำเป็นต้องฟอกทิ้งไว้
ใช้ร่วมกับเครื่อง LED Cool Light

ตารางเปรียบเทียบที่ฟอกฟันขาว

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับที่ฟอกฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • ProSmile - ชุดฟอกฟันขาว พร้อมเจลรีฟิล 1 ชุด
 • LINEE - ชุดฟอกฟันขาว Teeth Whitening kit+refill
 • BioSmile - เจลฟอกฟันขาว Teeth Whitening Pen
 • DAZZLING WHITE - เจลฟอกฟันขาว Professional Strength Whitening Pen
 • Crest 3D White - แผ่นฟอกฟันขาว Luxe Professional Effects Whitestrips

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
ProSmile ชุดฟอกฟันขาว พร้อมเจลรีฟิล 1 ชุด 1

ProSmile

2
LINEE ชุดฟอกฟันขาว Teeth Whitening kit+refill 1

LINEE

3
BioSmile เจลฟอกฟันขาว Teeth Whitening Pen 1

BioSmile

4
DAZZLING WHITE เจลฟอกฟันขาว Professional Strength Whitening Pen 1

DAZZLING WHITE

5
Crest 3D White แผ่นฟอกฟันขาว Luxe Professional Effects Whitestrips 1

Crest 3D White

6
Oral-B น้ำยาบ้วนปาก สูตร 3D White 1

Oral-B

7
PureOra ยาสีฟัน สูตร Glossy White Toothpaste 1

PureOra

8
Ora2 ยาสีฟัน สูตร Stain Clear My Natural Mint 1

Ora2

9
SPARKLE ชุดฟอกสีฟัน สูตร WHITENING KIT 1

SPARKLE

10
DR.C Whitening เจลฟอกฟันขาว 1

DR.C Whitening

ชื่อสินค้า

ชุดฟอกฟันขาว พร้อมเจลรีฟิล 1 ชุด

ชุดฟอกฟันขาว Teeth Whitening kit+refill

เจลฟอกฟันขาว Teeth Whitening Pen

เจลฟอกฟันขาว Professional Strength Whitening Pen

แผ่นฟอกฟันขาว Luxe Professional Effects Whitestrips

น้ำยาบ้วนปาก สูตร 3D White

ยาสีฟัน สูตร Glossy White Toothpaste

ยาสีฟัน สูตร Stain Clear My Natural Mint

ชุดฟอกสีฟัน สูตร WHITENING KIT

เจลฟอกฟันขาว

คุณสมบัติ

ฟันขาวขึ้นหลังใช้งานอย่างต่อเนื่อง พร้อมด้วยเจลลดอาการเสียวฟัน

น้ำยาฟอกฟันขาวที่แตกตัวเป็นอณูออกซิเจน ลดคราบเหลืองสะสม

เจลฟอกฟันขาวรูปแบบปากกาแท่ง สามารถเก็บและพกพาได้ง่าย

ให้ฟันของคุณค่อย ๆ ขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติและปลอดภัย

แผ่นฟอกฟันขาวสะดวก ใช้งานง่าย ทำอย่างอื่นไปได้ขณะรอ

ไม่เผ็ด ไม่แสบปาก และปราศจากสารทำลายชั้นเคลือบฟัน

ด้วยเทคโนโลยี Nanobright ให้ฟันขาวขึ้นและลดการเกิดฟันผุ

ฟองนุ่ม ผสม Silica ช่วยทำความสะอาดคราบฝังแน่นได้อย่างล้ำลึก

อนุภาค Micro White เอกสิทธิ์เฉพาะ ช่วยกำจัดคราบเหลืองฝังลึก

ปลอดภัยต่อสุขภาพเหงือก ใช้งานได้ต่อเนื่องไร้กังวลเรื่องฟันบางลง

ราคาเริ่มต้น1,800 บาท2,980 บาท940 บาท300 บาท370 บาท129 บาท235 บาท133 บาท490 บาท690 บาท
ประเภทชุดฟอกฟันขาวชุดฟอกฟันขาวน้ำยาฟอกฟันขาว (ปากกา)น้ำยาฟอกฟันขาว (ปากกา)แผ่นติดฟอกฟันขาวน้ำยาฟอกฟันขาว (น้ำยาบ้วนปาก)ยาสีฟันยาสีฟันยาสีฟันน้ำยาฟอกฟันขาว
ปริมาณ 3.5 ml x 3 หลอด3 หลอด2 ml2 g5 ซอง473 ml115 g140 g30 g30 g
จำเป็นต้องฟอกทิ้งไว้
ใช้ร่วมกับเครื่อง LED Cool Light
ลิงค์สินค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับที่ฟอกฟันขาว

การมีฟันขาวถือเป็นความต้องการของใครหลาย ๆ คนแต่ก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่ยังมีความกังวลอยู่ ไม่ว่าจะช่วงระยะเวลาการใช้งาน ผลข้างเคียงหรืออันตรายต่าง ๆ ในวันนี้ เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

ที่ฟอกฟันขาวใช้เวลานานแค่ไหนกว่าจะเห็นผล?

ทพญ.ณัฐนิชา
ทันตแพทย์
ทพญ.ณัฐนิชา

ระยะเวลาในการเห็นผลที่ได้จากการฟอกสีฟันขึ้นอยู่กับความเข้มข้นของน้ำยาฟอกสีฟันและเวลาที่น้ำยาฟอกสีฟันสัมผัสกับตัวฟันค่ะ โดยน้ำยาฟอกสีฟันที่มีความเข้มข้นมากก็จะสามารถเห็นผลลัพธ์ได้เร็ว และหากน้ำยาฟอกสีฟันสัมผัสกับตัวฟันเป็นเวลานานก็หมายถึงว่าน้ำยาฟอกสีฟันมีเวลาในการทำปฏิกิริยากับตัวฟัน ทำให้ฟันขาวได้นานขึ้นซึ่งก็จะเห็นผลได้เร็วขึ้นค่ะ


อย่างไรก็ตาม หากซื้อผลิตภัณฑ์ฟอกฟันขาวมาใช้เองที่บ้าน ควรอ่านคำแนะนำและฉลากผลิตภัณฑ์ทุกครั้งก่อนใช้งานนะคะ โดยทั่วไปน้ำยาฟอกสีฟันที่มีขายตามท้องตลาดจะมีความเข้มข้นน้อยกว่าที่ใช้ในคลินิกทำฟันโดยทันตแพทย์ ดังนั้นอาจจะไม่ได้เห็นผลทันทีที่ใช้ครั้งแรกเหมือนกับในคลินิกฟัน แต่ก็สามารถเห็นผลได้ตั้งแต่ 1 - 2 สัปดาห์เป็นต้นไปค่ะ

ที่ฟอกฟันขาวมีอันตรายหรือผลข้างเคียงจากการใช้ไหม?

ทพญ.ณัฐนิชา
ทันตแพทย์
ทพญ.ณัฐนิชา

น้ำยาฟอกฟันขาวที่ใช้โดยทั่วไปมีส่วนประกอบของ Peroxide ดังนั้นหากสัมผัสกับเนื้อเยื่อเหงือกอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองหรือเป็นแผลได้จึงต้องใช้งานอย่างระมัดระวัง พยายามอ่านฉลากผลิตภัณฑ์และใช้งานตามคำแนะนำของบริษัทผู้ผลิตเสมอนะคะ

ยาสีฟันที่ช่วยให้ฟันขาว ต้องใช้เวลานานแค่ไหนกว่าจะเห็นผล?

ทพญ.ณัฐนิชา
ทันตแพทย์
ทพญ.ณัฐนิชา

สำหรับยาสีฟันที่ช่วยให้ฟันขาวส่วนใหญ่จะสามารถเห็นผลได้ใน 2 - 6 สัปดาห์ หากใช้ต่อเนื่องเป็นประจำทุกวันอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ขึ้นอยู่กับตัวผลิตภัณฑ์และความเข้มข้นของส่วนประกอบที่ช่วยให้ฟันขาวด้วยค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับบทความ 10 อันดับ ที่ฟอกฟันขาว พร้อมทั้งเกร็ดความรู้ของวิธีการเลือกที่ฟอกฟันขาวที่เรานำมาฝากทุกคนกันในวันนี้ จะเห็นได้ว่าที่ฟอกฟันขาวนั้นต่างก็มีหลากหลายรูปแบบ หลากหลายราคา รวมถึงประสิทธิภาพและระยะเวลากว่าจะเห็นผลลัพธ์ที่แตกต่างกันออกไปเช่นกัน เราก็หวังว่าสิ่งที่นำมาฝากนั้นจะเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจ และช่วยให้หลาย ๆ คนได้ไปหาซื้อมาใช้งานกันได้ตรงตามความต้องการกันได้บ้างไม่มากก็น้อยนะคะ


อย่างไรก็ตาม อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันที่เราอยากให้ทุกคนเข้าใจตรงกันนั่นก็คือ แม้คุณจะใช้ที่ฟอกฟันขาวอย่างต่อเนื่องก็ตาม แต่คราบฟันเหลืองนั้นก็สามารถกลับมาหาคุณได้อีกทุกเมื่อ เพราะคราบฟันเหลืองนั้นเป็นเรื่องธรรมชาติที่ทุกคนต้องเจอ แต่สิ่งที่เราพอจะหลีกเลี่ยงได้คือการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่างเล็กน้อย เช่น บ้วนปากทุกครั้งหลังรับประทานอาหาร รวมถึงหลังดื่มชาหรือกาแฟ เพียงเท่านี้ก็สามารถช่วยลดปัญหาคราบฟันเหลืองไปได้ระดับหนึ่งเลยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สายรัดเอว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าท้องแบนราบ สร้างเอวเอสให้ดูเซ็กซี่
  10 อันดับ สายรัดเอว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าท้องแบนราบ สร้างเอวเอสให้ดูเซ็กซี่
  เชื่อว่าผู้หญิงแทบทุกคนต่างก็อยากมีเอวบางสมส่วนกันจริงไหมคะ เพราะส่วนเว้าส่วนโค้งช่วงเอวนี่แหละคือเสน่ห์ของสาว ๆ ที่ชวนให้หลงใหล ดูเซ็กซี่ มีสรีระที่บ่งบอกถึงความอ่อนช้อยน่าทะนุถนอม ฉะนั้นผู้หญิงเลยต้องสรรหาสารพัดวิธีที่จะทำให้หน้าท้องแบนราบและมีเอวบางสมส่วน ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การคุมอาหารการกิน หรือแม้แต่ใช้ไอเท็มเด็ด ๆ ที่ช่วยให้สาว ๆ มีเอวเล็กคอดได้อย่างสมใจและรวดเร็ว และหนึ่งในไอเท็มที่ว่านี้ก็คือ “สายรัดเอว” ที่ช่วยเก็บหน้าท้องให้แบนราบ สร้างส่วนเว้าและเอวเอสให้ผู้หญิงดูเซ็กซี่ขึ้นนั่นเองค่ะแต่สาว ๆ รู้กันมั้ยคะว่า “สายรัดเอว” ก็มีหลากหลายรุ่นและยี่ห้อ ซึ่งต่างก็มีจุดประสงค์ การใช้งาน และเนื้อผ้าที่ใช้ผลิตที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย ซึ่งอาจทำให้หลายคนเริ่มสงสัยถึงความแตกต่างของสายรัดเอวแต่ละรุ่น และอยากทราบวิธีการเลือกซื้อสายรัดเอวให้เข้ากับตัวเองกันแล้วใช่มั้ยล่ะคะ วันนี้ทีมงานจึงได้รวบรวมเอาเนื้อหาดี ๆ ที่เกี่ยวกับสายรัดเอว อีกทั้งยังมีวิธีการเลือกซื้อและ 10 อันดับ สายรัดเอว แนะนำ มาแชร์ให้สาว ๆ ได้อ่านกันค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  60,954 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายเดือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายเดือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  คอนแทคเลนส์แบบใช้แล้วทิ้งมีหลายชนิด แบ่งออกตามระยะเวลาการใช้งานทั้งแบบรายวัน แบบราย 2 สัปดาห์ และแบบรายเดือน ซึ่งเป็นระยะเวลาที่สามารถใช้ได้ในระยะเวลาที่นานที่สุด คิดว่าในที่นี้คงมีใครหลาย ๆ คนที่มีความสนใจอยากจะเปลี่ยนจากการใส่แว่นตามาเป็นการใส่คอนแทคเลนส์รายเดือนกันอยู่บ้างใช่ไหมคะ แต่บางคนอาจจะยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับคอนแทคเลนส์ประเภทนี้มากเท่าที่ควร หรืออยากหาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อช่วยในการตัดสินใจในการเลือกซื้อให้ได้มากขึ้นดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาอธิบายเกี่ยวกับวิธีการเลือกคอนแทคเลนส์รายเดือนที่เหมาะสม รวมถึงการแนะนำผลิตภัณฑ์ที่มีรีวิวจากผู้ใช้งานจริงและสามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ มาให้คุณได้อ่านกันค่ะ หวังว่าทุกคนจะได้รับความรู้และสามารถนำไปเลือกคอนแทคเลนส์รายเดือนที่ตรงกับความต้องการของตัวเองได้ดีที่สุดนะคะ
  ของใช้ส่วนตัว
  39,590 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายวัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สบายตา ไม่ระคายเคือง มีทั้งแบบใสและแบบสี
  10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายวัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สบายตา ไม่ระคายเคือง มีทั้งแบบใสและแบบสี
  คอนแทคเลนส์รายวัน เป็นคอนแทคเลนส์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความสะดวกสบายและความรวดเร็ว เพราะเมื่อใช้เสร็จแล้วสามารถถอดทิ้งได้ทันทีโดยไม่ต้องดูแลรักษาความสะอาดมากเท่ากับคอนแทคเลนส์แบบรายเดือน อีกทั้งยังสามารถเลือกใส่ในวันที่ต้องการได้ ไม่ว่าจะเป็นวันที่ต้องการความคล่องตัว เช่น การเล่นกีฬาที่ท้าทาย, การออกกำลังกาย หรือในวันที่ต้องการความมั่นใจหรือความสวยงามเป็นพิเศษ อย่างวันแต่งงาน, วันสัมภาษณ์งาน เป็นต้นทั้งนี้ คอนแทคเลนส์รายวันมีหลายประเภท ในบทความนี้ทางทีมงานจึงทำการศึกษาข้อมูลและรวบรวมคอนแทคเลนส์รายวันที่น่าสนใจมาให้ผู้อ่านทุกคน โดยการนำ 10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายวัน ที่ผู้คนเลือกใช้งานกันมากที่สุด มาให้คุณได้เปรียบเทียบคุณสมบัติ และราคาของคอนแทคเลนส์รายวันแต่ละชนิดได้อย่างง่ายดายมากขึ้น รวมไปถึงแนะนำวิธีการเลือกคอนแทคเลนส์รายวันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วเชิญติดตามได้จากเนื้อหาด้านล่างได้เลยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  34,526 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระติกน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เก็บความเย็นได้ยาวนาน เคลื่อนย้ายสะดวก พกพาสำหรับเดินทางได้
  10 อันดับ กระติกน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เก็บความเย็นได้ยาวนาน เคลื่อนย้ายสะดวก พกพาสำหรับเดินทางได้
  "กระติกน้ำแข็ง" เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ของใช้ที่ควรมีติดบ้านเอาไว้ เพราะกระติกน้ำแข็งจะช่วยให้ความสะดวกต่อการใช้งานในเวลาที่เรามีปาร์ตี้สังสรรค์ที่บ้านหรือในโอกาสที่แขกมาทานข้าวที่บ้าน เนื่องจากกระติกน้ำแข็งสามารถบรรจุน้ำแข็งได้มากกว่าถังน้ำแข็งในช่องทำความเย็นและยังช่วยให้เราหยิบใช้ได้สะดวกโดยไม่ต้องเสียเวลาเปิด-ปิดตู้เย็นบ่อย ๆ นั่นเอง นอกจากนี้ ยังสามารถใช้พกพาไปท่องเที่ยวแบบตั้งแคมป์และค้างแรมได้อีกด้วยค่ะแต่เนื่องจากกระติกน้ำแข็งแต่ละยี่ห้อก็มีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของขนาดและคุณสมบัติ ดังนั้น เราจึงต้องเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกกระติกน้ำแข็ง พร้อมแนะนำสินค้าหลากหลายยี่ห้อในตอนท้ายไม่ว่าจะเป็น Coleman Naturehike และ Dohome รับรองว่ากักเก็บความเย็นได้ยาวนานและมีคุณสมบัติตอบโจทย์การใช้งานในกิจกรรมต่าง ๆ ของคุณได้อย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ !
  ของใช้ส่วนตัว
  20,975 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แพมเพิสผู้ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่ง่าย ซึมซับได้นาน มีทั้งแบบเทปกาวและกางเกง
  10 อันดับ แพมเพิสผู้ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่ง่าย ซึมซับได้นาน มีทั้งแบบเทปกาวและกางเกง
  ในปัจจุบันนี้ที่ประเทศไทยกำลังก้าวเข้าไปสู่สังคมผู้สูงอายุ “แพมเพิสผู้ใหญ่” จึงกลายมาเป็นหนึ่งในไอเทมที่จำเป็น สำหรับผู้สูงอายุที่เริ่มมีอายุมากและเคลื่อนไหวร่างกายได้ไม่สะดวก และยังสามารถใช้กับผู้ป่วยติดเตียงที่ไม่สามารถลุกไปเข้าห้องน้ำเองได้อีกด้วย เพราะผ้าอ้อมจะช่วยรองรับของเสียทั้งปัสสาวะและอุจจาระ ซึ่งในท้องตลาดนั้นก็มีขายอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ Certainty หรือผ้าอ้อมผู้ใหญ่ไลฟ์รี่ เป็นต้นในบทความนี้ ทีมงานจะนำเสนอวิธีการเลือกซื้อแพมเพิสผู้ใหญ่อย่างไรให้เหมาะกับการใช้งานและคุ้มค่า ใช้แล้วสบายตัว ซึมซับได้ดี และไม่ซึมเปื้อนออกมาด้านนอก นอกจากนี้ เรายังได้ทำการแนะนำ10 อันดับ แพมเพิสผู้ใหญ่ มีทั้งแบบเทปกาวและแบบกางเกงสวมให้คุณพิจารณา เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  ของใช้ส่วนตัว
  22,690 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงหวีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ แปรงหวีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หนึ่งในปัญหาผมที่กวนใจสาว ๆ มาหลายยุคหลายสมัยเลยก็คือ “ผมพันกัน จัดทรงยาก” ซึ่งสาว ๆ ต่างก็พยายามสรรหาวิธีต่าง ๆ นานาเพื่อมาแก้ไขปัญหานี้จนมองข้ามไอเทมใกล้ตัวอย่าง “แปรงหวีผม” ไป ซึ่งแปรงหวีผมนั้นเป็นไอเทมสำคัญในการจัดแต่งทรงผมของเรามาก ๆ ถ้าแปรงหวีดี ก็จะทำให้ผมสวย จัดทรงง่าย ไม่ชี้ฟู โดยไม่ต้องไปเสียเงินทำเคมีกับเส้นผม ปัจจุบันนี้ผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น Tangle Teezer, Aveda, Wet Brush, Lesasha และ Goody ก็ได้ออกแบบแปรงหวีผมให้มีฟังก์ชันตอบสนองปัญหาเส้นผมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแปรงหวีสำหรับผมสังกะตัง แปรงหวีผมที่หวีแล้วไม่เกิดไฟฟ้าสถิต หรือแม้กระทั่งแปรงหวีผมที่สามารถขจัดสิ่งสกปรกออกจากผมได้ แต่เราจะเลือกใช้แปรงหวีผมอย่างไรถึงจะเหมาะกับเราที่สุดกันล่ะ? ครั้งนี้ทางเราจะพาทุกคนมารู้จักกับ “วิธีการเลือกแปรงหวีผม” ที่ถูกต้อง พร้อมด้วยการจัดอันดับ “10 อันดับแปรงหวีผม แนะนำ”  เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการซื้อ ว่าแล้วก็เริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ !
  ของใช้ส่วนตัว
  54,709 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นซับเหงื่อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ แผ่นซับเหงื่อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เป็นที่รู้กันดีว่า ไม่จะฤดูไหนในเมืองไทย อากาศก็ร้อนเหมือนเดิมทุกวัน ยิ่งออกไปเดินกลางแจ้งที่แดดจัด ๆ แล้วก็ยิ่งร้อนจนเหงื่อแตกกันแน่นอน จากนั้นปัญหาที่ตามก็คือ เหงื่อออกตามตัวนั่นเอง แม้ว่าการที่เหงื่อออกนั้นจะเป็นเรื่องธรรมดา แต่หนึ่งในปัญหาสำคัญก็คือ การที่เหงื่อมักจะมารวมตัวอยู่ที่ใต้วงแขนทำให้เปียกเป็นวงชัดเจนจนไม่น่ามอง และยิ่งไปกว่านั้น สำหรับคนที่มีเหงื่อมากกว่าปกติก็จะยิ่งรู้สึกอึดอัดและไม่มั่นใจแม้จะอยู่ในห้องแอร์ก็ตามเรื่องเหงื่อใต้วงแขนนั้นบางคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องธรรมดา แต่อันที่จริงแล้วถ้าเราลองคิดภาพดู หากเราต้องไปสัมภาษณ์งาน ไปพบลูกค้า หรือไปงานสังสรรค์ แล้วมีเหงื่อใต้วงแขนให้เห็นออกมา ก็เป็นสิ่งที่ทำให้เราเสียความมั่นใจและเสียบุคลิกภาพได้เหมือนกันค่ะ ดังนั้น เราจึงต้องมีตัวช่วยอย่าง “แผ่นซับเหงื่อ” ซึ่งเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่เคยใช้หรือไม่เคยได้ยินด้วยซ้ำไป วันนี้ทีมงานของเราจึงมีข้อมูลมาแบ่งปันให้ทุกคนได้รู้จักกับประโยชน์ของแผ่นซับเหงื่อมากยิ่งขึ้นค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  3,723 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่