• 10 อันดับ ที่ฟอกฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดคราบฟันเหลือง ปลอดภัยต่อเหงือกและฟัน ใช้งานง่าย สามารถทำเองได้ที่บ้าน 1
 • 10 อันดับ ที่ฟอกฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดคราบฟันเหลือง ปลอดภัยต่อเหงือกและฟัน ใช้งานง่าย สามารถทำเองได้ที่บ้าน 2
 • 10 อันดับ ที่ฟอกฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดคราบฟันเหลือง ปลอดภัยต่อเหงือกและฟัน ใช้งานง่าย สามารถทำเองได้ที่บ้าน 3
 • 10 อันดับ ที่ฟอกฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดคราบฟันเหลือง ปลอดภัยต่อเหงือกและฟัน ใช้งานง่าย สามารถทำเองได้ที่บ้าน 4
 • 10 อันดับ ที่ฟอกฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดคราบฟันเหลือง ปลอดภัยต่อเหงือกและฟัน ใช้งานง่าย สามารถทำเองได้ที่บ้าน 5

10 อันดับ ที่ฟอกฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดคราบฟันเหลือง ปลอดภัยต่อเหงือกและฟัน ใช้งานง่าย สามารถทำเองได้ที่บ้าน

"คราบฟันเหลือง" มีสาเหตุมาจากการสะสมของคราบชา กาแฟ บุหรี่ น้ำอัดลมหรืออาจจะเป็นคราบพลัคสะสมบนผิวฟันชั้นนอก ทำให้ฟันของคุณเหลืองและสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาถ่ายรูปเซลฟีใกล้ ๆ จนอาจกลายเป็นปัญหากลุ้มใจและทำให้หลายคนสูญเสียความมั่นใจไปเลยก็ว่าได้ค่ะ จึงไม่ค่อยน่าแปลกใจนักที่หลายคนต้องยอมเสียเงินมากมายในการเดินเข้าคลินิกทันตกรรมเพื่อไปเข้ารับการฟอกสีฟันจากทันตแพทย์เพื่อเรียกความมั่นใจกลับมา


แต่ว่าในขณะเดียวกันก็มีคนอีกมากมายที่ไม่มีเวลามากพอจะเดินเข้าไปรับการฟอกสีฟันที่คลินิกโดยตรง รวมทั้งในบางคนอาจจะติดขัดในเรื่องของค่าใช้จ่ายที่สูงมากในการเข้ารับการฟอกสีฟันในหนึ่งครั้ง ด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้เกิดผลิตภัณฑ์ใหม่ขึ้นมาที่เรียกว่า "ที่ฟอกฟันขาว" อีกหนึ่งทางเลือกดี ๆ ที่ช่วยลดภาระและค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ไปได้พอสมควรเลยค่ะ ดังนั้น ในบทความนี้เราจะขอแนะนำเกี่ยวกับ 10 อันดับ ที่ฟอกฟันขาวน่าซื้อที่คุณสามารถซื้อไปใช้งานได้เองง่าย ๆ ที่บ้าน พร้อมทั้งเกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับวิธีการเลือกที่ฟอกฟันขาวในแต่ละรูปแบบกันด้วยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 22-01-2021
 • 3,640 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

การฟอกสีฟันคืออะไร

การฟอกสีฟันคือการใช้สารเคมีที่เรียกว่า ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ (Hydrogen Peroxide) ร่วมกับเครื่องฉายแสง LED Cool Light เข้าไปเป็นตัวช่วยกระตุ้นปฏิกิริยากับชั้นเคลือบฟัน (ชั้นนอกสุด) เพื่อผลักคราบสกปรกหรือคราบสีต่าง ๆ ที่ทำให้ฟันเหลืองออกมา ทำให้ฟันขาวขึ้นโดยที่ไม่ทำให้เนื้อฟันเสียหายหรือบางลง อีกทั้งยังเห็นผลทันทีหลังทำเสร็จ และถึงแม้วิธีเหล่านี้จะสามารถช่วยให้ฟันขาวขึ้นได้หลายระดับ แต่ก็ขึ้นอยู่กับสีเนื้อฟันธรรมชาติของแต่ละคนด้วยเช่นกันค่ะ ว่าเนื้อฟันสีธรรมชาติดั้งเดิมของแต่ละคนนั้นจะขาวได้มากที่สุดแค่ไหนนั่นเอง

วิธีการเลือกที่ฟอกฟันขาว

การฟอกสีฟันโดยทันตแพทย์ตามโรงพยาบาลหรือคลินิกนั้นอาจจะให้ผลทันทีหลังทำเสร็จก็จริง แต่ว่าในปัจจุบันนั้นก็ได้มีการคิดค้นและพัฒนาที่ฟอกฟันขาวในรูปแบบต่าง ๆ สำหรับนำไปใช้งานเองที่บ้านได้ง่าย ๆ และหากใครไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มจากอะไรก่อนดี เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

เลือกจากประเภทของที่ฟอกฟันขาว

ที่ฟอกฟันขาวแต่ละรูปแบบก็มีข้อดีและข้อเสีย รวมถึงวิธีการใช้ที่แตกต่างกันออกไป และในบทความนี้เราจะขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับที่ฟอกฟันขาวในแต่ละแบบเพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายมากขึ้นค่ะ

ยาสีฟันและน้ำยาฟอกฟันขาว

ยาสีฟันฟอกฟันขาวคือยาสีฟันที่ใส่สารเคมีเพื่อเข้าไปทำปฏิกิริยากับชั้นเคลือบฟันด้านนอก ช่วยขจัดหินปูนและคราบชา กาแฟต่าง ๆ เพื่อช่วยให้สีฟันดูขาวขึ้น ส่วนน้ำยาฟอกฟันขาวนั้นส่วนใหญ่จะมาในรูปแบบเจล ส่วนวิธีใช้ก็คือทาเจลทิ้งไว้ตามระยะเวลาที่กำหนดมาข้างผลิตภัณฑ์ จากนั้นก็ล้างทำความสะอาดออก ซึ่งทั้งยาสีฟันและน้ำยาฟอกฟันขาวนั้นค่อนข้างใช้เวลาระยะหนึ่งกว่าจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน เนื่องจากมีระดับความเข้มข้นไม่สูงมาก และต้องทำติดต่อกันอย่างต่อเนื่อง แต่ด้วยความที่ราคาถูกและประหยัดเวลา จึงทำให้ยาสีฟันและน้ำยาฟอกฟันขาวเป็นวิธีที่ค่อนข้างได้รับความนิยมมากอยู่พอประมาณเลยค่ะ

แผ่นติดฟอกฟันขาว

แผ่นติดฟอกฟันขาว (Whitestrips) มีลักษณะเป็นแผ่นใสมีความยาวพอประมาณสำหรับติดบริเวณหน้าฟันตามแนวเหงือก โดยแผ่นใสแต่ละแผ่นนั้นจะเคลือบสารฟอกฟันขาวไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ (Hydrogen Peroxide) ซึ่งวิธีใช้ก็คือแปะแผ่นไปตามแนวเหงือกให้แนบสนิท และทิ้งไว้ตามที่ผลิตภัณฑ์บอก จากนั้นก็ลอกออก นับว่าเป็นวิธีที่ง่ายและสะดวกมาก ๆ แถมใช้เวลาไม่นาน เพราะส่วนใหญ่แผ่นติดฟันขาวจะกำหนดให้ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีและไม่เกินหนึ่งชั่วโมงแล้วแต่ยี่ห้อค่ะ

ชุดฟอกฟันขาว

ในหนึ่งชุดจะประกอบไปด้วยน้ำยาฟอกฟันขาวไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ (Hydrogen Peroxide) ไซริงค์สำหรับฉีดน้ำยาฟอกสีฟันและถาดครอบฟัน ซึ่งวิธีใช้งานก็ไม่ยากเลยค่ะ เพียงแค่ฉีดหรือทาน้ำยาฟอกฟันขาวลงในถาดครอบ จากนั้นก็ใส่ถาดครอบฟันให้พอดีกับรูปฟัน พร้อมทั้งสวมใส่เครื่อง LED Cool Light ทิ้งไว้ตามคำแนะนำบนฉลากผลิตภัณฑ์ จากนั้นค่อยถอดออก สามารถทำได้ง่าย ๆ เวลาที่อยู่บ้านหรือก่อนเข้านอน เพราะหลังจากที่ทำการฟอกสีฟันแล้วควรงดทานอาหาร หรือดื่มเครื่องอื่นที่มีสี เช่น ชาหรือกาแฟ เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุดในการฟอกฟันขาวนั่นเองค่ะ

สำรวจสุขภาพช่องปากของตัวเราเองก่อนทำการฟอกฟันขาว

แน่นอนว่าอีกหนึ่งสิ่งที่เราไม่อยากให้ทุกคนมองข้ามเลยก็คือเรื่องของสุขภาพช่องปากค่ะ ด้วยเหตุนี้ เราจึงขอแนะนำว่าก่อนจะทำการฟอกฟันขาวด้วยตัวเองที่บ้านนั้น เราควรไปพบทันตแพทย์ก่อน เพื่อเช็กสุขภาพช่องปากที่อาจจะได้รับผลกระทบโดยตรงจากการฟอกฟันขาว ยกตัวอย่างเช่น ปัญหาฟันผุ ปัญหาเหงือกอักเสบ เป็นต้น ซึ่งหากใครที่มีปัญหาเหล่านี้ก็อย่าลืมเข้ารับการรักษากับทันตแทพย์ก่อนให้เรียบร้อยนะคะ

เลือกยี่ห้อที่ฟอกฟันขาวที่ปลอดภัยได้มาตรฐาน

แม้ในปัจจุบันจะมีที่ฟอกฟันขาวผลิตออกมาขายในตลาดมากมาย แต่การฟอกฟันขาวนั้นค่อนข้างจะต้องใช้ความระมัดระวังสูงในเรื่องของความปลอดภัย โดยเฉพาะเรื่องสารเคมี เนื่องจากเป็นของที่จะนำมาใช้กับร่างกายโดยตรง เราจึงควรเลือกยี่ห้อที่ได้รับการรับรองว่าปลอดภัยได้มาตรฐานและไม่มีสารกัดกร่อนรุนแรงจนทำลายช่องปาก ดังนั้น ก่อนจะเลือกซื้อที่ฟอกฟันขาวไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อใด ๆ ก็ตาม อย่าลืมตรวจสอบเรื่องนี้ให้ละเอียดถี่ถ้วนกันก่อนด้วยนะคะ

10 อันดับ ที่ฟอกฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ขจัดคราบฟันเหลือง ปลอดภัยต่อเหงือกและฟัน ใช้งานง่าย สามารถทำเองได้ที่บ้าน

หลังจากที่ได้ทราบกันไปแล้วนะคะว่าที่ฟอกฟันขาวแต่ละแบบมีอะไรบ้าง ต่อไปเรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า ที่ฟอกฟันขาวยี่ห้อที่ใช้งานง่าย ปลอดภัยได้มาตรฐานที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ จะมียี่ห้ออะไรกันบ้าง

10
ประเภทน้ำยาฟอกฟันขาว
ปริมาณ 30 g
จำเป็นต้องฟอกทิ้งไว้
ใช้ร่วมกับเครื่อง LED Cool Light
9
ประเภทยาสีฟัน
ปริมาณ 30 g
จำเป็นต้องฟอกทิ้งไว้
ใช้ร่วมกับเครื่อง LED Cool Light
8
ประเภทยาสีฟัน
ปริมาณ 140 g
จำเป็นต้องฟอกทิ้งไว้
ใช้ร่วมกับเครื่อง LED Cool Light
7
ประเภทยาสีฟัน
ปริมาณ 115 g
จำเป็นต้องฟอกทิ้งไว้
ใช้ร่วมกับเครื่อง LED Cool Light
6
ประเภทน้ำยาฟอกฟันขาว (น้ำยาบ้วนปาก)
ปริมาณ 473 ml
จำเป็นต้องฟอกทิ้งไว้
ใช้ร่วมกับเครื่อง LED Cool Light
5
ประเภทแผ่นติดฟอกฟันขาว
ปริมาณ 5 ซอง
จำเป็นต้องฟอกทิ้งไว้
ใช้ร่วมกับเครื่อง LED Cool Light
4
ประเภทน้ำยาฟอกฟันขาว (ปากกา)
ปริมาณ 2 g
จำเป็นต้องฟอกทิ้งไว้
ใช้ร่วมกับเครื่อง LED Cool Light
3
ประเภทน้ำยาฟอกฟันขาว (ปากกา)
ปริมาณ 2 ml
จำเป็นต้องฟอกทิ้งไว้
ใช้ร่วมกับเครื่อง LED Cool Light
2
ประเภทชุดฟอกฟันขาว
ปริมาณ 3 หลอด
จำเป็นต้องฟอกทิ้งไว้
ใช้ร่วมกับเครื่อง LED Cool Light
1
ประเภทชุดฟอกฟันขาว
ปริมาณ 3.5 ml x 3 หลอด
จำเป็นต้องฟอกทิ้งไว้
ใช้ร่วมกับเครื่อง LED Cool Light

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
ProSmile ชุดฟอกฟันขาว พร้อมเจลรีฟิล 1 ชุด 1

ProSmile

2
LINEE ชุดฟอกฟันขาว Teeth Whitening kit+refill 1

LINEE

3
BioSmile เจลฟอกฟันขาว Teeth Whitening Pen 1

BioSmile

4
DAZZLING WHITE เจลฟอกฟันขาว Professional Strength Whitening Pen 1

DAZZLING WHITE

5
Crest 3D White แผ่นฟอกฟันขาว Luxe Professional Effects Whitestrips 1

Crest 3D White

6
Oral-B น้ำยาบ้วนปาก สูตร 3D White 1

Oral-B

7
PureOra ยาสีฟัน สูตร Glossy White Toothpaste 1

PureOra

8
Ora2 ยาสีฟัน สูตร Stain Clear My Natural Mint 1

Ora2

9
SPARKLE ชุดฟอกสีฟัน สูตร WHITENING KIT 1

SPARKLE

10
DR.C Whitening เจลฟอกฟันขาว 1

DR.C Whitening

ชื่อสินค้า

ชุดฟอกฟันขาว พร้อมเจลรีฟิล 1 ชุด

ชุดฟอกฟันขาว Teeth Whitening kit+refill

เจลฟอกฟันขาว Teeth Whitening Pen

เจลฟอกฟันขาว Professional Strength Whitening Pen

แผ่นฟอกฟันขาว Luxe Professional Effects Whitestrips

น้ำยาบ้วนปาก สูตร 3D White

ยาสีฟัน สูตร Glossy White Toothpaste

ยาสีฟัน สูตร Stain Clear My Natural Mint

ชุดฟอกสีฟัน สูตร WHITENING KIT

เจลฟอกฟันขาว

คุณสมบัติ

ฟันขาวขึ้นหลังใช้งานอย่างต่อเนื่อง พร้อมด้วยเจลลดอาการเสียวฟัน

น้ำยาฟอกฟันขาวที่แตกตัวเป็นอณูออกซิเจน ลดคราบเหลืองสะสม

เจลฟอกฟันขาวรูปแบบปากกาแท่ง สามารถเก็บและพกพาได้ง่าย

ให้ฟันของคุณค่อย ๆ ขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติและปลอดภัย

แผ่นฟอกฟันขาวสะดวก ใช้งานง่าย ทำอย่างอื่นไปได้ขณะรอ

ไม่เผ็ด ไม่แสบปาก และปราศจากสารทำลายชั้นเคลือบฟัน

ด้วยเทคโนโลยี Nanobright ให้ฟันขาวขึ้นและลดการเกิดฟันผุ

ฟองนุ่ม ผสม Silica ช่วยทำความสะอาดคราบฝังแน่นได้อย่างล้ำลึก

อนุภาค Micro White เอกสิทธิ์เฉพาะ ช่วยกำจัดคราบเหลืองฝังลึก

ปลอดภัยต่อสุขภาพเหงือก ใช้งานได้ต่อเนื่องไร้กังวลเรื่องฟันบางลง

ราคาเริ่มต้น1,800 บาท2,980 บาท940 บาท300 บาท370 บาท129 บาท235 บาท133 บาท490 บาท690 บาท
ประเภทชุดฟอกฟันขาวชุดฟอกฟันขาวน้ำยาฟอกฟันขาว (ปากกา)น้ำยาฟอกฟันขาว (ปากกา)แผ่นติดฟอกฟันขาวน้ำยาฟอกฟันขาว (น้ำยาบ้วนปาก)ยาสีฟันยาสีฟันยาสีฟันน้ำยาฟอกฟันขาว
ปริมาณ 3.5 ml x 3 หลอด3 หลอด2 ml2 g5 ซอง473 ml115 g140 g30 g30 g
จำเป็นต้องฟอกทิ้งไว้
ใช้ร่วมกับเครื่อง LED Cool Light
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับบทความ 10 อันดับ ที่ฟอกฟันขาว พร้อมทั้งเกร็ดความรู้ของวิธีการเลือกที่ฟอกฟันขาวที่เรานำมาฝากทุกคนกันในวันนี้ จะเห็นได้ว่าที่ฟอกฟันขาวนั้นต่างก็มีหลากหลายรูปแบบ หลากหลายราคา รวมถึงประสิทธิภาพและระยะเวลากว่าจะเห็นผลลัพธ์ที่แตกต่างกันออกไปเช่นกัน เราก็หวังว่าสิ่งที่นำมาฝากนั้นจะเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจ และช่วยให้หลาย ๆ คนได้ไปหาซื้อมาใช้งานกันได้ตรงตามความต้องการกันได้บ้างไม่มากก็น้อยนะคะ


อย่างไรก็ตาม อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันที่เราอยากให้ทุกคนเข้าใจตรงกันนั่นก็คือ แม้คุณจะใช้ที่ฟอกฟันขาวอย่างต่อเนื่องก็ตาม แต่คราบฟันเหลืองนั้นก็สามารถกลับมาหาคุณได้อีกทุกเมื่อ เพราะคราบฟันเหลืองนั้นเป็นเรื่องธรรมชาติที่ทุกคนต้องเจอ แต่สิ่งที่เราพอจะหลีกเลี่ยงได้คือการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่างเล็กน้อย เช่น บ้วนปากทุกครั้งหลังรับประทานอาหาร รวมถึงหลังดื่มชาหรือกาแฟ เพียงเท่านี้ก็สามารถช่วยลดปัญหาคราบฟันเหลืองไปได้ระดับหนึ่งเลยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ มูสล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มูสล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “มูสล้างหน้า” ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ เพราะให้สัมผัสที่นุ่มนวลกับผิวหน้า ลดการเสียดสีที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ในขณะเดียวกันก็ยังทำความสะอาดได้อย่างหมดจด ปัจจุบันไม่เพียงเฉพาะแบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Biore และ Hada Labo เท่านั้น Nivea แบรนด์เยอรมันก็ได้ผลิตมูสล้างหน้าออกมาเช่นกัน บางแบรนด์ยังพัฒนามูสให้มีคุณสมบัติ 2 in 1 ทำความสะอาดเครื่องสำอางพร้อมล้างหน้าไปด้วยในคราเดียว ทำให้สาว ๆ หลายคนหันมาเลือกใช้มูสแทนโฟมล้างหน้าทั่วไปอย่างไรก็ตาม มูสล้างหน้ามีอยู่หลายสูตร ทั้งสูตรผิวมัน สูตรผิวแห้ง หรือแม้แต่สูตรผิวแพ้ง่าย ดังนั้นการรู้จัก “วิธีการเลือก” จึงเป็นสิ่งสำคัญ ขณะเดียวกันการรับชม “10 อันดับ มูสล้างหน้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติ และรีวิวผู้ใช้จริง ก็จะช่วยให้สาว ๆ ได้มีข้อมูลในการตัดสินใจก่อนการเลือกซื้อเพิ่มขึ้น ส่วนจะเป็นอย่างไรนั้น ตามมาอ่านกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  5,796 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สูตรใหม่ แก้ผดผื่น อ่อนโยนกับผิวเด็กแรกเกิด
  10 อันดับ แป้งเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สูตรใหม่ แก้ผดผื่น อ่อนโยนกับผิวเด็กแรกเกิด
  แป้งเด็กหรือแป้งฝุ่นโรยตัวสำหรับเด็กแรกเกิดหรือเด็กทารกเป็นผลิตภัณฑ์หนึ่งที่คุณแม่หลายคนขาดไม่ได้ เพราะช่วยแก้ผดผื่นและปัญหาผื่นผ้าอ้อมที่เกิดจากการเสียดสีรวมไปถึงความอับชื้น นอกจากนี้ แป้งเด็กยังช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม โดยบางสูตรหรือบางยี่ห้ออาจผสมมอยเจอร์ไรเซอร์หรือสารให้ความชุ่มชื้น ปรับสัมผัสผิวให้เรียบเนียน รู้สึกสบายผิวมากขึ้นโดยเฉพาะในยามที่อากาศร้อนหรือเหงื่อออกเยอะ และด้วยสาเหตุเหล่านี้ แป้งเด็กจึงได้รับความนิยมในหมู่ผู้ใหญ่ไว้ใช้เป็นแป้งทาตัวหลังอาบน้ำหรือใช้เป็นแป้งฝุ่นเมื่อแต่งหน้าค่ะยี่ห้อแป้งเด็กที่เราพบเห็นได้บ่อยมีมากมายทั้งแคร์, โคโดโม, เบบี้ มายด์, ดีนี่, ศรีจันทร์, อองฟอง, น่ารัก, จอห์นสัน, ReisCare ฯลฯ โดยมีให้เลือกหลายกลิ่น ทั้งกลิ่นหอมของดอกไม้ กลิ่นซากุระ กลิ่นเบอร์รี หรือสูตรที่ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติและสูตรออร์แกนิค ปลอดภัยกับผิวบอบบางของทารกและผิวกายได้เป็นอย่างดี ในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับแป้งเด็ก โดยทำความเข้าใจกันก่อนว่าผื่นผ้าอ้อมคืออะไร ประโยชน์ของแป้งเด็กคืออะไร รวมไปถึงวิธีการเลือกซื้อแป้งเด็ก พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ แป้งเด็กที่เป็นสูตรใหม่ สามารถแก้ผดผื่นและอ่อนโยนกับผิวเด็กแรกเกิดได้เป็นอย่างดีค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  19,615 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นซับเหงื่อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แผ่นซับเหงื่อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เป็นที่รู้กันดีว่า ไม่จะฤดูไหนในเมืองไทย อากาศก็ร้อนเหมือนเดิมทุกวัน ยิ่งออกไปเดินกลางแจ้งที่แดดจัด ๆ แล้วก็ยิ่งร้อนจนเหงื่อแตกกันแน่นอน จากนั้นปัญหาที่ตามก็คือ เหงื่อออกตามตัวนั่นเอง แม้ว่าการที่เหงื่อออกนั้นจะเป็นเรื่องธรรมดา แต่หนึ่งในปัญหาสำคัญก็คือ การที่เหงื่อมักจะมารวมตัวอยู่ที่ใต้วงแขนทำให้เปียกเป็นวงชัดเจนจนไม่น่ามอง และยิ่งไปกว่านั้น สำหรับคนที่มีเหงื่อมากกว่าปกติก็จะยิ่งรู้สึกอึดอัดและไม่มั่นใจแม้จะอยู่ในห้องแอร์ก็ตามเรื่องเหงื่อใต้วงแขนนั้นบางคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องธรรมดา แต่อันที่จริงแล้วถ้าเราลองคิดภาพดู หากเราต้องไปสัมภาษณ์งาน ไปพบลูกค้า หรือไปงานสังสรรค์ แล้วมีเหงื่อใต้วงแขนให้เห็นออกมา ก็เป็นสิ่งที่ทำให้เราเสียความมั่นใจและเสียบุคลิกภาพได้เหมือนกันค่ะ ดังนั้น เราจึงต้องมีตัวช่วยอย่าง “แผ่นซับเหงื่อ” ซึ่งเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่เคยใช้หรือไม่เคยได้ยินด้วยซ้ำไป วันนี้ทีมงานของเราจึงมีข้อมูลมาแบ่งปันให้ทุกคนได้รู้จักกับประโยชน์ของแผ่นซับเหงื่อมากยิ่งขึ้นค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  3,145 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันอัลมอนด์เพื่อความงาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ น้ำมันอัลมอนด์เพื่อความงาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  “อัลมอนด์” ถั่วชนิดหนึ่งที่นอกจากจะมีคุณค่าทางโภชนาการ สามารถนำมาประกอบอาหารหรือขนมได้แล้ว ยังมีสารบำรุงมากมายที่จำเป็นต่อผิวพรรณและเส้นผม โดยเฉพาะวิตามินอี จึงช่วยให้คุณมีผิวที่เนียนนุ่มชุ่มชื้น และยังป้องกันสัญญาณแห่งความชรา ขณะเดียวกันก็ช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มสลวยเป็นเงางาม ทำให้วัตถุดิบชนิดนี้ถูกนำมาเป็นส่วนผสมของสกินแคร์ต่าง ๆ วันนี้ผู้เขียนเลยขอถือโอกาสแนะนำ “วิธีการเลือกซื้อน้ำมันอัลมอนด์” น้ำมันอัลมอนด์ให้เพื่อน ๆ อ่านกันค่ะแน่นอนว่าการรู้วิธีการเลือกเพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอสำหรับการซื้อ ผู้เขียนเลยจัดทำ “10 อันดับน้ำมันอัลมอนด์ เพื่อความงาม” ให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจซื้อกันได้ง่ายขึ้น ซึ่งแต่ละส่วนจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  9,678 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องสำอาง Bobbi Brown อะไรใช้ดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เครื่องสำอาง Bobbi Brown อะไรใช้ดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  Bobbi Brown เป็นแบรนด์เครื่องสำอางที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ทั้งในแวดวงของนักแต่งหน้ามืออาชีพและคนทั่วไปที่ต้องใช้เมคอัพไอเทมในชีวิตประจำวัน ที่สำคัญ เครื่องสำอางของ Bobbi Brown มักจะติดอันดับเครื่องสำอางใช้ดีจากหลาย ๆ สำนักในวงการความงามอยู่เสมอ ด้วยคุณภาพที่ดีของเนื้อผลิตภัณฑ์ มีสีสันที่สวยชัดเจน ทั้งยังมีลูกเล่นและรายละเอียดต่าง ๆ ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้ดูโดดเด่นไม่เหมือนใคร รวมไปถึงแพ็กเกจที่มีดีไซน์สวยงาม เรียบหรูดูมีคลาส จึงไม่น่าแปลกใจเลยค่ะว่า ทำไม Bobbi Brown ถึงสามารถครองใจสาว ๆ ทั่วโลกได้อย่างอยู่หมัดแต่อย่างที่เราได้เกริ่นไปแล้วว่า Bobbi Brown ได้วางจำหน่ายเครื่องสำอางหลาย ๆ ประเภท ไม่ว่าจะเป็นรองพื้น, ลิปสติก, บลัชออน หรือไฮไลท์ ซึ่งล้วนแล้วแต่มีคุณสมบัติและวิธีการใช้ที่แตกต่างกันออกไป วันนี้เราจึงจะมาช่วยให้คุณได้ทำความเข้าใจกับคาแรคเตอร์ของ Bobbi Brown และรู้จักกับวิธีการเลือกเครื่องสำอางแต่ละชนิด พร้อมแนะนำเครื่องสำอาง Bobbi Brown ที่ใช้ดีจนต้องบอกต่อ 10 อันดับ เพื่อทำให้คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องสำอางได้ถูกใจมากยิ่งขึ้นค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  3,105 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาสคาร่า ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขนตางอนเด้ง เพิ่มความยาว กันน้ำ กันเหงื่อได้ หัวแปรงปัดง่าย
  10 อันดับ มาสคาร่า ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ขนตางอนเด้ง เพิ่มความยาว กันน้ำ กันเหงื่อได้ หัวแปรงปัดง่าย
  แน่นอนว่าถ้าพูดถึงเรื่องการแต่งหน้าของสาว ๆ หนึ่งในไอเทมที่จะช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้ใบหน้ามากขึ้นก็คือ การปัดขนตา หรือที่เราเรียกกันว่า การปัดมาสคาร่า นั่นเองค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีดวงตาเล็กด้วยแล้ว มาสคาร่าถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้ดวงตาดูกลมโตและมีมิติมากยิ่งขึ้น ซึ่งมาสคาร่าที่วางจำหน่ายในปัจจุบันก็ถูกออกแบบมาให้มีหลากหลายรูปแบบ เพื่อให้เหมาะสมกับสไตล์การแต่งหน้าแต่ละลุค ช่วยเพิ่มลูกเล่นและความเพลิดเพลิน ทำให้การแต่งหน้าไม่น่าเบื่อหรือจำเจ ดังนั้น มาสคาร่าจึงเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญที่คนรักการแต่งหน้าควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้เลยค่ะมาสคาร่านั้นมีหลากหลายแบรนด์ที่ราคาสูง-ต่ำคละกันไป อีกทั้งยังมีมากมายหลายประเภทให้เลือกสรรตามชอบ ตั้งแต่มาสคาร่าช่วยเพิ่มวอลลุ่มขนตาให้ดูหนาและดูยาวมากยิ่งขึ้น มาสคาร่าแบบกันน้ำ ไปจนถึงมาสคาร่าที่ช่วยล็อกขนตาให้อยู่แน่นคงทนทั้งวัน แถมยังมีมาสคาร่าที่ทั้งถูกและดี ให้สาว ๆ ที่มีงบจำกัดเลือกใช้งานกันอีกด้วย วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกมาสคาร่า ถูกและดีให้เข้ากับสไตล์การแต่งหน้าของคุณ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ มาสคาร่า ถูกและดี ที่ทุกคนไม่ควรพลาดค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  2,863 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สกินแคร์ Origins อะไรใช้ดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยกู้ผิวพัง เปลี่ยนผิวให้แข็งแรงด้วยสารธรรมชาติ อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
  10 อันดับ สกินแคร์ Origins อะไรใช้ดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยกู้ผิวพัง เปลี่ยนผิวให้แข็งแรงด้วยสารธรรมชาติ อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย
  สาว ๆ คนไหนที่ชื่นชอบสกินแคร์ที่ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมจะต้องรู้จักแบรนด์สกินแคร์ชื่อดังอย่าง Origins กันอย่างแน่นอนค่ะ ซึ่งแบรนด์ Origins ได้ถูกก่อตั้งขึ้นในช่วงปีค.ศ 1980 เน้นการนำเสนอความงามแบบเรียบง่าย โดยเลือกใช้สูตรสกินแคร์บำรุงผิวที่ได้จากการค้นคว้าวิจัยจากพืชพรรณธรรมชาติทั่วโลก ถือเป็นหนึ่งในแบรนด์ยุคบุกเบิกในเรื่องของความเป็นแบรนด์สีเขียวที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมในแวดวงเครื่องสำอางอีกด้วยแบรนด์ Origins นั้นมีสกินแคร์ที่น่าสนใจหลาย ๆ อย่างไม่ว่าจะเป็น Treatment Lotion, Serum, Mask และอื่น ๆ โดยมีความแตกต่างกันไปในเรื่องของคุณสมบัติและองค์ประกอบหลักที่เลือกใช้ เหมาะสมกับสภาพผิวที่ไม่เหมือนกัน แต่ทางแบรนด์ก็ได้มุ่งเน้นพัฒนาสกินแคร์ให้สามารถตอบโจทย์ครอบคลุมผู้ใช้ในทุกสภาพผิวมากที่สุด ดังนั้นวันนี้เราจะมาช่วยให้คุณเข้าใจวิธีการเลือกสกินแคร์จาก Origins อีกทั้งยังได้รวมเอา 10 ดาวเด่นสกินแคร์ของแบรนด์ Origins ที่ผู้ใช้ต่างก็แนะนำกันมาให้คุณได้ลองพิจารณากันเอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  1,331 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมผู้สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงกระดูก บำรุงสมอง บำรุงสายตา ลดอาการวัยทอง
  10 อันดับ อาหารเสริมผู้สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงกระดูก บำรุงสมอง บำรุงสายตา ลดอาการวัยทอง
  ด้วยวัยที่มากขึ้นทำให้สภาพร่างกายและพละกำลังยิ่งเสื่อมถอยลงไป ทำให้ผู้สูงอายุหลาย ๆ ท่านต่างพยายามหาตัวช่วยพิเศษมาช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์และทำให้อวัยวะในร่างกายยังคงทำงานได้อย่างปกติ พร้อมช่วยเติมเต็มสารอาหารที่จำเป็นให้แก่ร่างกาย เพื่อให้ร่างกายของตนเองนั้นมีสุขภาพที่ดีขึ้น ซึ่งหนึ่งในตัวช่วยพิเศษที่ว่านั้นก็คือ อาหารเสริมสำหรับผู้สูงอายุ นั่นเองค่ะหากผู้สูงอายุท่านใดที่ต้องการรับประทานอาหารเสริมสำหรับผู้สูงอายุ หรือใครที่ต้องการเลือกอาหารเสริมสำหรับสมาชิกสูงวัยในครอบครัว แต่ไม่รู้ว่าควรเลือกอาหารเสริมชนิดใดดี รวมถึงว่าจะซื้อยี่ห้อไหนดีที่จะสามารถฟื้นฟูร่างกายของผู้สูงอายุได้อย่างมีประสิทธิภาพ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกอาหารเสริมสำหรับผู้สูงอายุ ทั้งที่ช่วยบำรุงร่างกายโดยรวมและที่เน้นการบำรุงเฉพาะด้าน รวมทั้งยังมี 10 อันดับ อาหารเสริมผู้สูงอายุ ที่จะช่วยให้ผู้สูงอายุทุกคนมีสุขภาพที่แข็งแรง บำรุงกระดูก บำรุงสมองและบำรุงสายตามาฝากกันด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  14,508 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ดินสอพอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พอกหน้า รักษาสิว บำรุงให้ผิวสวย
  10 อันดับ ดินสอพอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พอกหน้า รักษาสิว บำรุงให้ผิวสวย
  ช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ร้อนระอุหลาย ๆ คนก็คงจะนึกถึงเจ้า “ดินสอพอง” กันใช่ไหมค่ะ ซึ่งดินสอพองจัดว่าเป็นยาสมุนไพรจำพวกแร่ธาตุที่มีฤทธิ์เย็นชนิดหนึ่งที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างช้านาน เพราะสามารถใช้เพื่อช่วยคลายความร้อนให้กับบริเวณผิวหนังได้ดี ซึ่งในปัจจุบันก็ยังคงมีการใช้ดินสอพองกันอย่างแพร่หลาย แต่ส่วนใหญ่ก็มักจะนำไปใช้ในเรื่องความสวยความงาม โดยการนำไปผสมกับสมุนไพรชนิดอื่น ๆ เพื่อประทินผิวพรรณให้สวยผุดผ่องมากยิ่งขึ้นซึ่งในวันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะมาแชร์ข้อมูลและประโยชน์เกี่ยวกับดินสอพอง อีกทั้งในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกดินสอพองให้ปลอดภัยต่อการใช้งานของคุณ ที่สำคัญ ก่อนจะถึงบทความส่งท้ายเรายังมี 10 อันดับ ดินสอพองคุณภาพดีในราคาโดนใจ พร้อมเคล็ดลับสูตรมาส์กหน้าให้สวยกระจ่างใส ไร้สิว ซึ่งคุณสามารถทำเองที่บ้านได้ง่าย ๆ มาฝากกันด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  281 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Jergens สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมโลชั่นเจอร์เกนส์ตัวดัง ทั้งสูตรชู่มชื้น ผิวขาว ลดรอยแตกลาย
  10 อันดับ Jergens สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมโลชั่นเจอร์เกนส์ตัวดัง ทั้งสูตรชู่มชื้น ผิวขาว ลดรอยแตกลาย
  "Jergens" เป็นยี่ห้อผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกายจากประเทศออสเตรเลียที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานนับตั้งแต่ปีค.ศ. 1901 ซึ่งโดดเด่นด้วยเนื้อสัมผัสที่ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นในชั้นผิวได้อย่างล้ำลึก พร้อมหลากหลายสูตรที่ตอบโจทย์สภาพผิวได้ทุกรูปแบบ ตั้งแต่ผู้ที่มีผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวแห้งมาก ไปจนถึงผิวที่บอบบาง แถมกลิ่นหอมของแต่ละสูตรยังไม่ฉุนจนเกินไป ทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายอยู่เสมอด้วยและด้วยความที่ผลิตภัณฑ์ Jergens นั้นมีให้เลือกหลากหลายสูตร จึงอาจทำให้คุณไม่แน่ใจว่า จะเลือกซื้อโลชั่น Jergens สูตรไหนดี ในวันนี้ บทความของเราจึงขอพาทุกคนไปรู้จักกับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกายยี่ห้อนี้กันให้มากขึ้นผ่านเคล็ดลับวิธีการเลือกโลชั่น Jergens พร้อมด้วยการรีวิว 10 อันดับ โลชั่น Jergens สูตรยอดฮิตที่ครองใจผู้ใช้มาอย่างยาวนาน ซึ่งจะมีสูตรไหนเหมาะกับสภาพผิวของคุณบ้างนั้น เราไปติดตามกันต่อเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  66 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  การล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอถือเป็นวิธีพื้นฐานของการรักษาสุขอนามัยของทุก ๆ คน แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 รวมถึงวิถีชีวิตที่เร่งรีบของใครหลาย ๆ คน การล้างมือเพียงอย่างเดียวจึงอาจไม่เพียงพอที่จะชำระล้างสิ่งสกปรกอย่างเชื้อโรคหรือแบคทีเรียได้อย่างหมดจด โดยเฉพาะเมื่อคุณต้องเดินทางเป็นประจำและไม่สามารถทำความสะอาดมือด้วยน้ำหรือสบู่ ดังนั้น การใช้สเปรย์แอลกอฮอล์ฉีดพ่นเพื่อทำความสะอาดมืออีกครั้ง จึงเป็นหนึ่งในวิธีที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณและคนรอบตัวได้นั่นเองค่ะซึ่งในบทความนี้ เราก็ได้รวบรวม 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และวิธีการเลือกสเปรย์แอลกอฮอล์ที่คุณควรทราบ เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจซื้อให้กับคุณอีกด้วย ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  50,740 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอท พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกัน โดยมีทั้งหลากหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นแบบเวย์โปรตีน โปรตีนแบบแท่งหรือขนมที่ทานเป็นของว่าง รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ทั้ง Daiato เป็นต้น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  182,831 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส แก้ภูมิแพ้ สร้างภูมิคุ้มกัน
  10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส แก้ภูมิแพ้ สร้างภูมิคุ้มกัน
  "วิตามินซี" เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ เพราะนอกจากจะมีสรรพคุณที่ช่วยในการบำรุงผิวพรรณแล้ว ยังช่วยบำรุงระบบภายในร่างกาย บำรุงสายตาอีกด้วย โดยวิตามินซีนั้นเป็นวิตามินที่มนุษย์ไม่สามารถสร้างได้เองในร่างกาย จำเป็นต้องได้รับจากการทานอาหารเข้าไป ซึ่งพบได้มากในผัก เช่น บร็อคโคลี่ พริกหวาน ผักโขม กะหล่ำดอก และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่หรือผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว แต่หากใครที่ไม่ชอบหรือไม่สามารถทานผัก-ผลไม้บางชนิดได้ ก็อาจจะเลือก "อาหารเสริมวิตามินซี" ไว้เป็นตัวช่วยค่ะเชื่อว่าทุกคนคงได้เรียนรู้มาตั้งแต่เด็กกันแล้วว่า วิตามินซีมีส่วนช่วยในการรักษาและป้องกันโรคหวัด รวมถึงโรคเลือดออกตามไรฟัน แต่ที่จริงแล้ววิตามินซีนั้นมีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกายมากกว่าที่คิดค่ะ ซึ่งในวันนี้เรามีข้อมูลวิธีการเลือกอาหารเสริมวิตามินซีแต่ละประเภท พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยหรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี แบบเม็ดคุณภาพดีที่ช่วยแก้ภูมิแพ้ สร้างภูมิคุ้มกัน อีกทั้งยังช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสที่มีทั้ง DHC, Vistra, Blackmores, Nature's Way, Kirkland, Mega We Care และอีกหลายยี่ห้อที่พบเห็นได้บ่อยตามร้านขายยาอย่างวัตสันหรือเซเว่น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  112,160 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  วิตามินบีรวมหรืออาหารเสริมวิตามินบีมักเป็นวิตามินชนิดแรก ๆ ที่ใครหลายคนมองหาเมื่อต้องการอาหารเสริมหรือวิตามินเพื่อการบำรุงร่างกาย เพราะประโยชน์ของวิตามินบีนั้นมีมากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการแก้เหน็บชาเพราะมีส่วนช่วยในการบำรุงระบบประสาท รวมไปถึงการบำรุงสมองและเพิ่มศักยภาพในการจำ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีส่วนช่วยในเรื่องของการเรียนรู้ ทักษะต่าง ๆ ด้านการเรียนและการทำงาน นอกจากนี้ ยังช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย ช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น วิตามินบีรวมจึงสามารถรับประทานได้ทุกเพศ ทุกวัย ทั้งในเด็ก ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ อย่างนักเรียน นักศึกษา ผู้ที่ทำงานหนัก มีเวลาพักผ่อนน้อย รวมไปถึงสายสุขภาพที่ออกกำลังกายเป็นประจำแต่อาหารเสริมวิตามินบีรวมที่ขายอยู่ในท้องตลาดนั้นมีหลายชนิด ทั้งแบบเม็ดหรือแคปซูล แบบผงหรือเม็ดฟู่ละลายน้ำ รวมไปถึงแบบเยลลี อีกทั้งยังมีหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Vistra, Blackmores, Amway, Giffarine, Centrum ฯลฯ วันนี้เราจะมาดูกันว่าวิธีการเลือกวิตามินบีรวมที่ถูกต้องนั้นมีอะไรบ้าง พร้อมทั้ง 10 อันดับ วิตามินบีรวม ที่เราคัดสรรมาแล้วว่ารับประทานได้อย่างปลอดภัยและปรับสมดุลของร่างกายได้เป็นอย่างดีค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  104,714 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย มีทั้งแบบปุ่ม และแบบเรียบ
  10 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย มีทั้งแบบปุ่ม และแบบเรียบ
  แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของใกล้ตัว แต่ดูเหมือนว่ายังมีคนจำนวนมากที่ยังไม่รู้ว่าถุงยางอนามัยทำจากวัสดุประเภทไหน มี่กี่ชนิด และมีขนาดไหนบ้าง ซึ่งจริง ๆ แล้ว การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับคู่รักหรือคู่นอนของคุณ หากเลือกผิดพลาด ไม่เพียงจะทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกประหม่าและไม่สบายใจแล้ว แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยหากคุณไม่ใช้ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์หรือเซ็กส์จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ? แน่นอนว่าคุณมีความเสี่ยงต่อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ เช่น โรคเอดส์, โรคหนองในเทียม, โรคซิฟิลิส, โรคเริมที่อวัยวะเพศ และอื่น ๆ รวมไปถึงปัญหาคุณแม่วัยใสที่กำลังมีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในบ้านเรา เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาเหล่านี้ วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกถุงยางอนามัย และลิสต์ 10 อันดับ ถุงยางอนามัยที่มีคุณภาพ เช่น Okamoto, Durex, Playboy ฯลฯ เพื่อให้คุณสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่ของคุณได้ค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  190,038 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนขา ขนหน้าแข้ง ขนแขน ขนหนวด หรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้น ในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้ใน 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ไม่ว่าจะเป็น Veet, Hamoi หรือยี่ห้อที่สามารถหาซื้อได้ตามเซเว่นหรือร้านขายยาอย่าง Boots, Watsons ครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนา บริเวณรักแร้ หรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้น ที่ลับ หรือน้องสาวได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  195,080 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูสีม่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดไรเหลือง ช่วยให้สีผมติดทนนานยิ่งขึ้น
  10 อันดับ แชมพูสีม่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดไรเหลือง ช่วยให้สีผมติดทนนานยิ่งขึ้น
  วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งกับข้อมูลความรู้เกี่ยวกับแชมพู ซึ่งความพิเศษที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ไม่ใช่แชมพูธรรมดาค่ะ แต่เป็นแชมพูที่เราเรียกกันว่า “แชมพูสีม่วง” บางคนอาจจะพอรู้คร่าว ๆ มาบ้างแล้วว่าแชมพูสีม่วงนั้นแตกต่างจากแชมพูปกติอย่างไร แต่สำหรับใครที่ยังไม่เคยรู้มาก่อน ก็ลองอ่านบทความของเราในวันนี้ดูเลยค่ะแชมพูสีม่วงมีคุณสมบัติพิเศษช่วยกลบสีเหลืองของเส้นผมหลังจากถูกกัดสีให้จางลงทำให้ผมเป็นสีขาว เพื่อพร้อมที่จะย้อมสีประกายเทาทั้งหลายต่อไป และช่วยบำรุงให้เส้นผมชุ่มชื้นขึ้น ลดความเสี่ยงที่ผมจะแห้งเสีย อย่างไรก็ตาม แชมพูแต่ละยี่ห้อนั้นก็มีคุณสมบัติเฉพาะตัวมากมายที่แตกต่างกันออกไปค่ะ ดังนั้น เพื่อให้คุณได้แชมพูสีม่วงที่ตรงใจและตรงตามความต้องการของสภาพเส้นผม วันนี้ทีมงานเราจึงไปคัดสรรข้อมูลมาแบบอัดแน่นเพื่อมาแชร์ให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะ เริ่มจากช่วงแรกเรามาเรียนรู้จากวิธีการเลือกซื้อแชมพูสีม่วงกันก่อนเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์, อาหารเสริม
  73,998 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด