• 10 อันดับ นาฬิกา Rado รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้วัสดุดีเยี่ยม ทนทานต่อการเกิดรอย ดีไซน์สวยหรู โดดเด่น ผสมผสานทั้งความคลาสสิกและทันสมัย 1
 • 10 อันดับ นาฬิกา Rado รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้วัสดุดีเยี่ยม ทนทานต่อการเกิดรอย ดีไซน์สวยหรู โดดเด่น ผสมผสานทั้งความคลาสสิกและทันสมัย 2
 • 10 อันดับ นาฬิกา Rado รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้วัสดุดีเยี่ยม ทนทานต่อการเกิดรอย ดีไซน์สวยหรู โดดเด่น ผสมผสานทั้งความคลาสสิกและทันสมัย 3
 • 10 อันดับ นาฬิกา Rado รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้วัสดุดีเยี่ยม ทนทานต่อการเกิดรอย ดีไซน์สวยหรู โดดเด่น ผสมผสานทั้งความคลาสสิกและทันสมัย 4
 • 10 อันดับ นาฬิกา Rado รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้วัสดุดีเยี่ยม ทนทานต่อการเกิดรอย ดีไซน์สวยหรู โดดเด่น ผสมผสานทั้งความคลาสสิกและทันสมัย 5

10 อันดับ นาฬิกา Rado รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้วัสดุดีเยี่ยม ทนทานต่อการเกิดรอย ดีไซน์สวยหรู โดดเด่น ผสมผสานทั้งความคลาสสิกและทันสมัย

นาฬิกา Rado ถือเป็นแบรนด์นาฬิกาจากสวิตเซอร์แลนด์ที่ใหญ่ที่สุดแบรนด์หนึ่ง เพราะมีความโดดเด่นในด้านการออกแบบ มีดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครและมีการคิดค้นเทคโนโลยีใหม่ ๆ อยู่เสมอ ที่สำคัญคือ มีการใช้วัสดุพิเศษที่คิดค้นขึ้นมาให้มีน้ำหนักเบา ทนทาน ดูทันสมัยและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้อีกด้วย สำหรับนาฬิกา Rado นั้นมีมากมายหลายรุ่นที่ได้รับความนิยมทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น Rado Diastar, Rado Captain Cook, Rado HyperChorme, Rado DiaMaster และอื่น ๆ อีกมากมาย


หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังมองหานาฬิกา Rado ที่ถูกใจสักเรือนอยู่ แต่ยังไม่รู้ว่าจะต้องเลือกซื้ออย่างไรและรุ่นไหนจะเหมาะกับสไตล์ของคุณมากที่สุด วันนี้เราขอแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา Rado พร้อมทั้งเรายังได้รวบรวม 10 อันดับนาฬิกา Rado รุ่นที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพื่อให้คุณสามารถนำไปประกอบการตัดสินใจในการเลือกลงทุนซื้อได้ หากพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 22-01-2021
 • 718 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ประวัตินาฬิกา Rado แบรนด์ชื่อดังจากสวิตเซอร์แลนด์

แบรนด์ Rado ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1917 โดยในช่วงแรกเป็นบริษัทผลิตนาฬิกาชื่อ Schlup & Co. ต่อมาในปี ค.ศ. 1950 ได้เปลี่ยนชื่อเป็น Rado และหลังจากนั้น 10 ปี แบรนด์ได้เปิดตัวรุ่น DiaStar 1 ซึ่งนับว่าเป็นนาฬิกาที่สามารถป้องกันการเกิดรอยขีดข่วนเรือนแรกของโลก อีกทั้งยังใช้วัสดุอื่นอย่างคริสตัล Sapphire ที่ยังไม่เป็นที่แพร่หลายนักในยุคนั้น 


ต่อมาทางแบรนด์ยังคงมีการใช้และพัฒนาวัสดุเซรามิกที่ยากต่อการเกิดรอยอยู่เสมอ จนในที่สุดแบรนด์ก็สามารถผลิตวัสดุ High-Tech Ceramic ที่ทั้งทนทาน น้ำหนักเบา ใส่สบาย พร้อมทั้งยังลดความเสี่ยงต่อการเกิดอาการแพ้ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีวัสดุอย่าง Plasma High-Tech Ceramic ที่มีผิวสัมผัสสวยมันวาว เกิดจากการผลิตที่ผ่านความร้อนสูง และสุดท้ายคือ Ceramos ที่ได้มาจาก High-Tech Ceramic และอัลลอยที่ช่วยเพิ่มความทนทานยิ่งขึ้น ด้วยการพัฒนาที่ไม่หยุดยั้งนี่เองจึงทำให้แบรนด์ได้รับความนิยมต่อเนื่องจนมาถึงปัจจุบัน

วิธีการเลือกนาฬิกา Rado

หากคุณกำลังสนใจนาฬิกา Rado แต่ยังไม่รู้ว่ารุ่นไหนที่เหมาะกับสไตล์ของตัวเอง วันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับนาฬิกา Rado เพื่อเป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อให้กับคุณ พร้อมทั้งข้อมูลที่น่าสนใจอื่น ๆ เกี่ยวกับแบรนด์นี้มาฝากกันด้วยค่ะ

เลือกนาฬิกา Rado คอลเลกชันยอดนิยม

ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมานับตั้งแต่มีการก่อตั้งแบรนด์แน่นอนว่า Rado นั้นได้ผลิตนาฬิกาออกมามากมายหลายคอลเลกชัน และแต่ละคอลเลกชันนั้นก็มีจุดขายที่ต่างกัน ซึ่งเราจะพาคุณไปดูว่าแต่ละคอลเลกชันมีรายละเอียดและมีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ

Rado Diastar : ทนต่อการเกิดรอยขีดข่วน

ถือเป็นรุ่นแรกที่ทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายสำหรับ Diastar 1 เพราะใช้วัสดุที่ทนต่อการเกิดรอยขีดข่วน (Scratchproof) โดยความสามารถนี้ได้มาจากการคิดค้นและทดลองหลายขั้นตอน นอกจากนี้กระจกบริเวณหน้าปัดยังทำจากคริสตัล Sapphire ซึ่งในยุคนั้นยังไม่เป็นที่รู้จักเท่าไหร่นัก คุณสมบัติของวัสดุชนิดนี้คือ ป้องการเกิดรอยและลดการสะท้อนแสงได้ดี ช่วยให้อ่านเวลาได้ง่ายค่ะ 


ในส่วนของกลไกคอลเลกชันนี้ใช้กลไกอัตโนมัติและ Chronograph จาก EAT แบรนด์ที่มีชื่อเสียงในด้านการผลิตกลไกนาฬิกาของสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งดีไซน์ทุกรุ่นจะมีตัวเรือนจะเป็นทรงกลมคล้ายรูปไข่ให้ความรู้สึกเป็นทางการ แต่ส่วนที่ต่างกันคือ ขนาด สีและรายละเอียดบนหน้าปัดให้คุณเลือกได้ตามความชอบของคุณค่ะ

Rado Captain Cook : กันน้ำได้ลึกเป็นพิเศษ

คอลเลกชัน Captain Cook เคยผลิตในช่วงปี ค.ศ. 1962 - 1968 เป็นนาฬิกาสำหรับใส่ดำน้ำ (Dive Watch) รุ่นแรกและรุ่นเดียวของแบรนด์ ต่อมาในปี ค.ศ. 2017 แบรนด์ได้นำรุ่นนี้มาปรับปรุงรูปลักษณ์ใหม่ให้เหมาะกับการสวมใส่ในชีวิตประจำวัน และให้ดูทันสมัยขึ้น แต่ยังคงไว้ซึ่งความสามารถในการกันน้ำได้ถึง 100 - 300 เมตรเช่นเดิม


อีกทั้งในปี ค.ศ. 2019 ยังมีการอัปเกรดในเรื่องของกลไกให้เป็นแบบอัตโนมัติที่สำรองพลังงานได้นาน 80 ชั่วโมง นอกจากนี้ ยังมีการเพิ่มสีของตัวเรือนถึง 6 สี ได้แก่ สีดำ สีน้ำเงินเข้ม สีแดง สีเขียว สีเทาและสีเงิน พร้อมสายที่มีให้เลือกหลายแบบไม่ว่าจะเป็นสายผ้า สายหนังหรือสายสเตนเลส เหมาะกับผู้ชายที่มองหานาฬิกาเท่ ๆ สักเรือนค่ะ

Rado HyperChorme : รุ่นยอดนิยม มีหลายโมเดล

ถือเป็นหนึ่งในโมเดลที่ได้รับความนิยมสูงโมเดลหนึ่งของแบรนด์เลยก็ว่าได้สำหรับ Rado HyperChorme ที่มีให้คุณเลือกทั้งกลไกควอตซ์ (Quartz) และกลไกอัตโนมัติ พร้อมรุ่น Chronograph ที่จะเห็นได้จากรายละเอียดของหน้าปัดที่เป็นเอกลักษณ์ นอกจากนี้ ตัวเรือนยังมีหลายสีให้เลือก รวมไปถึงสายนาฬิกาที่มีวัสดุให้เลือกถึง 3 แบบด้วยกัน ได้แก่ สายผ้า สายหนังและสาย Ceramos ที่ทั้งสวยและทนทาน


สำหรับส่วนประกอบหลักอื่น ๆ ที่สำคัญของรุ่นนี้ ได้แก่ กระจกทำจากคริสตัล Sapphire เคลือบสารลดการสะท้อนแสง เซรามิกชั้นเยี่ยม ตัวเรือนและสายที่ทำจากสเตนเลสสตีล และสำรองพลังงานได้นาน 45 ชั่วโมง ในส่วนของรุ่นที่ถือว่าได้รับความนิยมสูงคือ รุ่นที่ตัวเรือนเป็น Monobloc เพราะเป็นงานฝีมือ (Crafted) โดยใช้วัสดุเป็นเซรามิกจากแบรนด์ดังที่ทั้งทนทาน สวมใส่สบายและยังสวยงามอีกด้วยค่ะ 

Rado Diamaster : รูปทรงเรียบง่าย คลาสสิก

หากใครที่มองหารุ่นที่มีความคลาสสิกต้องเป็นนาฬิกาจากคอลเลกชัน DiaMaster เลยค่ะ เพราะทุกโมเดลของคอลเลกชันนี้ถูกออกแบบให้มีความวินเทจคือ มีตัวเรือนทรงกลมดูเรียบง่ายสะอาดตาและใช้สายหนังเป็นส่วนใหญ่ทำให้ได้ลุคคลาสสิก ส่วนวัสดุพิเศษที่ใช้ผลิตรุ่นนี้คือ CeramosTM ที่ทั้งสวยงามและมีความทนทานสูง


สำหรับคนที่ชื่นชอบสไตล์มินิมอลไม่ซ้ำใคร เราขอแนะนำรุ่น DiaMaster Automatic Petite Seconde เพราะมีสไตล์หน้าปัดแบบเรียบง่ายไม่ซับซ้อน อีกทั้งยังมีช่องบอกนาทีและวันที่เพื่อดูเวลาได้ละเอียดขึ้นอีกด้วย แต่สำหรับใครที่ชอบนาฬิกาแบบสวยสง่า เราขอแนะนำรุ่น DiaMaster Diamonds ซึ่งจะมีการประดับด้วยเพชรและส่วนประกอบจากไข่มุก เรียกว่าจัดเต็มเพื่อสาว ๆ ที่ชื่นชอบอัญมณีเลยก็ว่าได้ค่ะ 

Rado Ceramica : มินิมอลและมีเอกลักษณ์

คอลเลกชัน Ceramica มีดีไซน์สี่เหลี่ยมเป็นเอกลักษณ์ มินิมอลและทันสมัย ด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมเข้ากับข้อมือของผู้สวมได้เป็นอย่างดี และด้วยวัสดุที่ทำจากเซรามิกพิเศษจึงทำให้มีน้ำหนักเบา สวมใส่สายและป้องกันการเกิดรอยขีดข่วนได้ ในส่วนของกลไกรุ่นนี้มี 2 แบบ คือ กลไกอัตโนมัติและกลไก Quartz เลือกได้ตามสไตล์การใช้งานที่คุณพึงพอใจ 


นอกจากนี้ ยังถูกออกแบบมาให้มีขนาดเหมาะกับทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ไซซ์ใหญ่อยู่ที่ประมาณ 30.0 x 41.7 มม. ส่วนไซซ์เล็กมีขนาดประมาณ 22.9 x 31.7 มม. และสุดท้ายคือ รายละเอียดบนหน้าปัดที่บางรุ่นใช้เพชรเป็นมาร์กเกอร์บอกเวลาทำให้ดูหรูหราและเข้ากับสีของหน้าปัดได้เป็นอย่างดี แนะนำรุ่นนี้ให้กับคนที่ชอบนาฬิกาสไตล์สปอร์ตสำหรับสวมใส่ในชีวิตประจำวันค่ะ

Rado True และ True Thinline : ดีไซน์มีเอกลักษณ์ ไม่เหมือนใคร

คอลเลกชัน True และ True Thinline มีโครงสร้างของดีไซน์ที่คล้ายกันคือ ตัวเรือนเป็นวงกลมและติดกับสายเป็นชิ้นเดียวกัน ถือเป็นงานดีไซน์ที่ดูโมเดิร์น อีกทั้งยังใช้วัสดุ High-Tech Ceramic เหมือนกัน แต่อาจจะแตกต่างกันตรงวิธีการเคลือบเพราะในคอลเลกชัน True จะเน้นให้มีผิวมันวาว ส่วน True Thinline จะเป็นลุคที่ดูเด็กลงเน้นสีสันที่หลากหลายและเรียบง่ายมากกว่า


นอกจากนี้ ยังมีความแตกต่างกันในด้านกลไก เพราะ True ใช้กลไกอัตโนมัติต่างจาก Ture Thinline ที่ใช้กลไกควอตซ์ ข้อดีของทั้งสองรุ่นที่มีเหมือนกันคือ น้ำหนักเบา ใส่สบาย และการใช้วัสดุเซรามิกชนิดเดียวกันจึงทำให้ทนต่อการเกิดรอยขีดข่วน แต่บางรุ่นของ True นั้นจะมีความพรีเมียมกว่าเพราะประดับด้วยเพชรและมีการออกแบบเพื่อให้มองเห็นกลไกการทำงานภายในของตัวเรือนนั่นเองค่ะ

10 อันดับ นาฬิกา Rado รุ่นไหนดี ใช้วัสดุดีเยี่ยม ทนทานต่อการเกิดรอย ดีไซน์สวยหรู โดดเด่น ผสมผสานทั้งความคลาสสิกและทันสมัย

หลังจากที่เราได้ทราบวิธีการเลือกนาฬิกา Rado ไปแล้ว เรามาต่อกันที่ 10 อันดับนาฬิกา Rado รุ่นยอดนิยมกันเลยดีกว่าค่ะ จะมีรุ่นไหนติดอันดับบ้างและจะเป็นรุ่นที่คุณเล็งไว้หรือเปล่า ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย !

10
กลไกควอตซ์
คอลเลกชันFLORENCE
วัสดุหลักสแตนเลส สตีล และ PVD
การกันน้ำ (เมตร)30
9

RADOนาฬิกาข้อมือ รุ่น INTEGRAL DIAMONDS

82,000 บาท 〜

กลไกควอตซ์
คอลเลกชันIntegral
วัสดุหลักHigh-Tech Ceramic และสเตนเลสสตีล
การกันน้ำ (เมตร)50
8

RADOนาฬิกาข้อมือ รุ่น HYPERCHROME CHRONOGRAPH

53,500 บาท 〜

กลไกควอตซ์
คอลเลกชันHyperChrome
วัสดุหลักสเตนเลส สตีล และเซรามอส™
การกันน้ำ (เมตร)100
7
กลไกอัตโนมัติ
คอลเลกชันCoupole
วัสดุหลักสเตนเลส สตีล และ PVD
การกันน้ำ (เมตร)50
6
กลไกควอตซ์
คอลเลกชันCentrix
วัสดุหลักHigh-Tech Ceramic และ Stainless Steel
การกันน้ำ (เมตร)30
5

RADOนาฬิกาข้อมือ รุ่น TRUE THINLINE LES COULEURS™ LE CORBUSIER PALE SIENNA 32123

66,300 บาท 〜

กลไกควอตซ์
คอลเลกชันTrue Thinline
วัสดุหลักHigh-Tech Ceramic
การกันน้ำ (เมตร)30
4
กลไกอัตโนมัติ
คอลเลกชันTrue Square
วัสดุหลักPlasma High-Tech Ceramic
การกันน้ำ (เมตร)50
3
กลไกอัตโนมัติ
คอลเลกชันTrue
วัสดุหลักHigh-Tech Ceramic
การกันน้ำ (เมตร)50
2
กลไกอัตโนมัติ
คอลเลกชันDiastar
วัสดุหลักสเตนเลส
การกันน้ำ (เมตร)30
1
กลไกอัตโนมัติ
คอลเลกชันCaptain Cook
วัสดุหลักสเตนเลส
การกันน้ำ (เมตร)300

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
RADO นาฬิกาข้อมือ รุ่น CAPTAIN COOK AUTOMATIC 1

RADO

2
RADO นาฬิกาข้อมือ รุ่น THE ORIGINAL AUTOMATIC 1

RADO

3
RADO นาฬิกาข้อมือ รุ่น TRUE AUTOMATIC 1

RADO

4
RADO นาฬิกาข้อมือ รุ่น TRUE SQUARE AUTOMATIC OPEN HEART 1

RADO

5
RADO นาฬิกาข้อมือ รุ่น TRUE THINLINE LES COULEURS™ LE CORBUSIER PALE SIENNA 32123 1

RADO

6
RADO นาฬิกาข้อมือ รุ่น CENTRIX DIAMONDS 1

RADO

7
RADO นาฬิกาข้อมือ รุ่น COUPOLE CLASSIC AUTOMATIC 1

RADO

8
RADO นาฬิกาข้อมือ รุ่น HYPERCHROME CHRONOGRAPH 1

RADO

10
RADO นาฬิกาข้อมือ รุ่น FLORENCE DIAMONDS 1

RADO

ชื่อสินค้า

นาฬิกาข้อมือ รุ่น CAPTAIN COOK AUTOMATIC

นาฬิกาข้อมือ รุ่น THE ORIGINAL AUTOMATIC

นาฬิกาข้อมือ รุ่น TRUE AUTOMATIC

นาฬิกาข้อมือ รุ่น TRUE SQUARE AUTOMATIC OPEN HEART

นาฬิกาข้อมือ รุ่น TRUE THINLINE LES COULEURS™ LE CORBUSIER PALE SIENNA 32123

นาฬิกาข้อมือ รุ่น CENTRIX DIAMONDS

นาฬิกาข้อมือ รุ่น COUPOLE CLASSIC AUTOMATIC

นาฬิกาข้อมือ รุ่น HYPERCHROME CHRONOGRAPH

นาฬิกาข้อมือ รุ่น FLORENCE DIAMONDS

คุณสมบัติ

ดีไซน์คลาสสิก ฟังก์ชันการใช้งานทันสมัย ทนต่อการเกิดรอย

ตัวเรือนรูปทรงไข่ วัสดุแข็งแรงไม่เกิดรอย มีหลายสีให้เลือก

เข้ากับการแต่งตัวแบบ Casual เหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวัน

เผยให้เห็นกลไกการทำงานภายในที่แสนซับซ้อนและมีเสน่ห์

ใส่สบาย มีสีสันแบบพิเศษจากนักสถาปัตยกรรมระดับตำนาน

หนึ่งในคอลเลกชันที่มีดีไซน์หลากหลายที่สุด พร้อมวัสดุคุณภาพ

รูปทรงคลาสสิก มาคู่กับกระจกคริสตัล Sapphire ที่ทนทาน

รูปลักษณ์เป็นทางการ แต่เข้ากับการแต่งตัวหลากหลายสไตล์

แรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรมอันมีเสน่ห์ในเมืองฟลอเรนซ์

ราคาเริ่มต้น69,600 บาท25,600 บาท57,100 บาท82,800 บาท66,300 บาท50,000 บาท42,800 บาท53,500 บาท29,500 บาท
กลไกอัตโนมัติอัตโนมัติอัตโนมัติอัตโนมัติควอตซ์ควอตซ์อัตโนมัติควอตซ์ควอตซ์
คอลเลกชันCaptain CookDiastarTrue True SquareTrue Thinline Centrix Coupole HyperChromeFLORENCE
วัสดุหลักสเตนเลสสเตนเลสHigh-Tech Ceramic Plasma High-Tech CeramicHigh-Tech Ceramic High-Tech Ceramic และ Stainless Steelสเตนเลส สตีล และ PVDสเตนเลส สตีล และเซรามอส™สแตนเลส สตีล และ PVD
การกันน้ำ (เมตร)30030505030305010030
ลิงค์สินค้า

เคล็ดลับดูแลความสะอาดนาฬิกาอย่างถูกวิธี

หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่อยากจะดูแลรักษานาฬิกาคู่ใจให้อยู่กับคุณไปได้นาน ๆ วันนี้เราจะมานำเสนอวิธีการดูแลนาฬิกาอย่างถูกต้อง ก่อนอื่นจะต้องเริ่มจากการตรวจสอบว่านาฬิกาของคุณผลิตจากวัสดุชนิดใด หากเป็นสเตนเลสทั้งเรือนและมีสายแบบข้อต่อ ควรทำความสะอาดด้วยวิธีการล้างน้ำและล้างด้วยสบู่อ่อน ๆ อาจจะขัดตามซอกเบา ๆ เพื่อล้างเหงื่อไคลหรือสิ่งสกปรกที่อาจจะหลุดเข้าไประหว่างการสวมใส่ 


หลังจากล้างแล้วให้ใช้ผ้าเช็ดทำความสะอาดเบา ๆ แล้วเป่าให้แห้งทันทีด้วยไดร์เป่าผมโดยเลือกระดับที่ไม่ร้อนมาก เพราะความร้อนอาจจะส่งผลต่อโลหะได้ ในส่วนของสายหนังเราขอแนะนำให้นำผ้าชุบน้ำหมาด ๆ แล้วเช็ดทำความสะอาดเบา ๆ ก็เพียงพอแล้ว เพราะการสัมผัสความชื้นที่มากเกินไปอาจจะส่งผลให้หนังเสื่อมสภาพเร็วกว่าอายุการใช้งานจริงค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับข้อมูลดี ๆ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าจะเป็นตัวช่วยให้คุณเลือกนาฬิกา Rado ได้เป็นอย่างดี ส่วนใครที่ยังลังเลใจหรือยังหารุ่นที่ถูกใจไม่ได้เราขอแนะนำให้เข้าไปตรวจสอบในเว็บ Official ของแบรนด์จะได้ทราบรายละเอียดและหน้าตาของแต่ละคอลเลกชันว่ามีลักษณะอย่างไรและแบบไหนเหมาะกับคุณมากที่สุด


ก่อนจากกันไปในวันนี้ เราขอแนะนำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการดูแลนาฬิกาของคุณให้เที่ยงตรงอยู่เสมอ โดยหากคุณใช้รุ่นที่มีกลไกควอตซ์ กรุณาหลีกเลี่ยงการวางนาฬิกาไว้ใกล้กับที่ที่มีแม่เหล็ก เช่น ตู้เย็น โทรทัศน์ หรือโทรศัพท์ เพราะสัญญาณแม่เหล็กเหล่านี้จะรบกวนการทำงานของนาฬิกาและมีผลต่อการบอกเวลาค่ะ เพียงหนึ่งข้อง่าย ๆ เท่านี้หากลองทำตามอาจจะช่วยให้นาฬิกาคู่ใจของคุณอยู่กับคุณไปได้อีกนานค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ นาฬิกา Fossil รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์คลาสสิกและล้ำสมัย กันน้ำได้ ฟังก์ชันทันสมัย
  10 อันดับ นาฬิกา Fossil รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์คลาสสิกและล้ำสมัย กันน้ำได้ ฟังก์ชันทันสมัย
  “Fossil” แบรนด์นาฬิกายอดนิยมจากสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีต้นกำเนิดยาวนานมาตั้งแต่ปี 1984 โดยมีจุดเด่นหลัก ๆ อยู่ที่ความสบายในการสวมใส่ การออกแบบที่เรียบหรูดูดีเข้ากับยุคสมัย มีกลไกการทำงานของนาฬิกาที่โดดเด่นไม่เหมือนนาฬิกาแบรนด์อื่น ๆ แถมราคาที่อยู่ในระดับที่เข้าถึงได้ง่ายสำหรับคนทุกกลุ่ม ทำให้นาฬิกา Fossil ก้าวเข้าไปอยู่ในใจของผู้ชื่นชอบนาฬิกาได้อย่างง่ายดายแต่ด้วยความที่นาฬิกาจาก Fossil นั้นมีให้เลือกซื้อหลายรุ่นหลากดีไซน์ จึงไม่ใช่เรื่องง่ายในการเลือกซื้อนาฬิกาที่ตอบโจทย์กับความต้องการของเรา ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปศึกษาถึงรายละเอียดวิธีการเลือกนาฬิกา Fossil ว่ามีเรื่องใดบ้าง ที่เราต้องพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ แถมยังมีนาฬิกา Fossil สำหรับคุณผู้หญิงและคุณผู้ชายมาแนะนำอีกด้วย มีทั้งนาฬิกา Fossil สายหนัง สายสเตนเลส และแบบดิจิตอล พร้อมราคาเปรียบเทียบ ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลยครับ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  4,717 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าสตางค์ผู้ชาย มีช่องใส่เหรียญ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระเป๋าสตางค์ผู้ชาย มีช่องใส่เหรียญ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กระเป๋าสตางค์ถือเป็นของสำคัญคู่ใจที่เราต้องพกไว้ไม่ห่าง โดยเฉพาะคุณผู้ชายที่มักจะเก็บสิ่งของสำคัญทั้งหลายรวมกันไว้ในกระเป๋าสตางค์ใบเดียว  ซึ่งในปัจจุบัน กระเป๋าสตางค์ผู้ชายหลากหลายแบรนด์ก็ได้มีการดีไซน์ให้มีขนาดกะทัดรัดและกำลังได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะในสมัยนี้เราสามารถจ่ายเงินด้วยสมาร์ทโฟนหรือแอปพลิเคชันได้อย่างสะดวกสบาย ทำให้คุณไม่จำเป็นต้องพกบัตรต่าง ๆ ให้เปลืองพื้นที่กระเป๋าสตางค์อีกต่อไป แต่ก็ยังมีหลายคนที่ประสบปัญหาการหาพื้นที่ไว้เก็บเศษเหรียญอยู่ไม่น้อย ดังนั้น กระเป๋าสตางค์แบบมีช่องเก็บเหรียญจึงถือเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดค่ะ นอกจากนี้ ยังมีกระเป๋าสตางค์จากแบรนด์ต่าง ๆ ที่ได้ดีไซน์รูปทรงให้มีช่องเก็บเหรียญเพื่อความสะดวกวางขายอยู่มากมายจนทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าจะซื้อแบบไหนดีวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระเป๋าสตางค์สำหรับหนุ่ม ๆ ที่มีช่องใส่เหรียญ รวมถึง 10 อันดับยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในตอนนี้ โดยเราจะขอเน้นกระเป๋าหนังที่จะช่วยเสริมลุคคุณให้ดูดีขึ้น เพราะกระเป๋าสตางค์นั้นสามารถบ่งบอกถึงตัวคุณและช่วยเสริมภาพลักษณ์ได้นั่นเองค่ะ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  9,312 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Skagen รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นาฬิกา Skagen รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากคุณกำลังมองหานาฬิกาที่มีความสวยหรู เรียบง่ายและทันสมัย ใส่ได้ทุกโอกาส รวมถึงมีความบาง น้ำหนักเบา ทำให้สวมใส่สบายราวกับไม่ได้สวมใส่ เราขอแนะนำ นาฬิกา Skagen แบรนด์ชื่อดังจากประเทศเดนมาร์ก ซึ่งนอกจากจะมีดีไซน์สวยงามแล้ว ยังมีราคาย่อมเยาสมเหตุสมผล จนหลายคนยกให้เป็นนาฬิกายี่ห้อโปรดเลยค่ะอย่างไรก็ตาม ทั้งตัวเรือนและสายนาฬิกาของ Skagen นั้น ผลิตจากวัสดุที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นไทเทเนียม สเตนเลส และหนัง อีกทั้งยังมีรุ่นยอดนิยมหลายรุ่น จึงทำให้หลาย ๆ คนสับสนจนไม่รู้จะเลือกรุ่นไหนดีอยู่ใช่ไหมคะ ในครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือก รวมทั้งจัด 10 อันดับ นาฬิกา Skagen รุ่นยอดนิยม ที่ดีไซน์สวย ดูเรียบหรู ในราคาที่จับต้องได้ มาให้อ่านกันในบทความนี้แล้ว จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นตามไปอ่านกันเลยค่ะ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  830 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Guess รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นาฬิกา Guess รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อได้ยินชื่อแบรนด์ Guess หลายคนอาจจะนึกถึงแบรนด์เสื้อผ้าชื่อดังที่ครองใจคนรักแฟชั่นมาอย่างยาวนาน แต่คุณอาจจะยังไม่รู้ว่า แท้ที่จริงแล้ว Guess ไม่ได้เป็นเพียงแบรนด์เสื้อผ้า แต่เป็นแบรนด์แฟชั่นที่มีผลิตภัณฑ์หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า เครื่องประดับ รองเท้า และที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ นาฬิกา นี่เองค่ะ ยิ่งเป็นนาฬิกาภายใต้แบรนด์แฟชั่นแล้ว แน่นอนว่านาฬิกา Guess จะต้องมีความพิเศษในเรื่องของดีไซน์และคุณภาพอย่างแน่นอน ซึ่งในปัจจุบัน Guess ก็ได้ผลิตนาฬิกาออกมามากมายหลายรุ่นมาก ๆ แถมยังมีหลายดีไซน์หลากสีสันเพื่อให้ตอบโจทย์ผู้สวมใส่ทุกเพศ ทุกวัยอีกด้วยค่ะอย่างไรก็ตาม หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่านาฬิกา Guess นั้นมีจุดเด่นและมีคุณสมบัติการในการใช้งานที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง วันนี้เราจึงจะพาทุกไปดูวิธีการเลือกนาฬิกาของแบรนด์ Guess โดยเฉพาะ และยังมี 10 อันดับ นาฬิกา Guess รุ่นยอดฮิต ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกา Digital หรือ Analog นาฬิกาสายหนัง สายสเตนเลส หรือสายซิลิโคน เป็นต้น และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  3,900 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Casio ผู้หญิง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ทันสมัย กันน้ำได้ ทนทานต่อแรงสั่นสะเทือน
  10 อันดับ นาฬิกา Casio ผู้หญิง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ทันสมัย กันน้ำได้ ทนทานต่อแรงสั่นสะเทือน
  เมื่อพูดถึงแบรนด์นาฬิกาข้อมือที่ทุกคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เราเชื่อว่าหนึ่งในหลาย ๆ แบรนด์นั้นจะต้องมีชื่อของ "Casio" อยู่ด้วยอย่างแน่นอน เพราะนาฬิกา Casio เป็นแบรนด์จากประเทศญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาอย่างยาวนาน ทั้งตัวของ Casio เองและรุ่นอื่น ๆ ในเครือ เช่น นาฬิกา Baby-G หรือ นาฬิกา G-Shock ที่ล้วนแล้วแต่เป็นนาฬิกาคุณภาพดี แข็งแรงทนทาน มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน นอกจากนี้ ตัวนาฬิกา Casio ยังมีให้เลือกทั้งแบบนาฬิกาอะนาล็อกสุดเรียบหรู หรือแบบนาฬิกาดิจิทัลสุดเท่หลากหลายรุ่น รองรับทั้งสำหรับผู้หญิงและสำหรับผู้ชายเลยทีเดียวค่ะสำหรับบทความนี้ เราก็จะขอโฟกัสไปที่นาฬิกา Casio ผู้หญิง รวมถึงรุ่นอื่น ๆ ในเครือ เพื่อมองดูถึงความน่าสนใจของตัวนาฬิกาที่ทางแบรนด์ได้ผลิตและออกแบบเอาไว้อย่างสวยงาม ประณีต และตอบโจทย์การใช้งานแบบต่าง ๆ ผ่านข้อมูลวิธีการเลือกนาฬิกา Casio ผู้หญิง และการรีวิวนาฬิกา Casio ผู้หญิงที่เราคัดสรรมาจัดอันดับไว้ถึง 10 รุ่นด้วยกัน ถ้าหากทุกคนพร้อมแล้ว เราก็ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  5,715 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ดูหรูดูแพง รวมคอลเลคชันยอดฮิตที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  10 อันดับ นาฬิกา Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ดูหรูดูแพง รวมคอลเลคชันยอดฮิตที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  Gucci เป็นแบรนด์แฟชั่นระดับตำนานจากประเทศอิตาลีที่มีประวัติความเป็นมายาวนานนับตั้งแต่ ค.ศ. 1921 (พ.ศ. 2464) จึงแทบไม่มีใครไม่คุ้นกับชื่อและโลโก้ของแบรนด์ที่เป็นตัวอักษร G สองตัวที่ซ้อนทับกันแบบกลับด้านอย่างแน่นอนครับ โดยแบรนด์ Gucci นั้นมีสินค้าแฟชั่นมากมายที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า Gucci เสื้อผ้าหรือรองเท้า Gucci และหากพูดถึงแบรนด์ Gucci นี้ในแง่ของสินค้าประเภทนาฬิกาแล้ว ก็นับเป็นแบรนด์หนึ่งที่ผลิตนาฬิกาเกรดระดับพรีเมียมและสร้างชื่อเสียงให้กับ Gucci มากมาย อีกทั้งยังมีสไตล์ให้เลือกซื้อหลากหลาย ทั้งแบบที่เป็นสายหนังไปจนถึงแบบฝังเพชรสุดหรูหราด้วยเช่นกันในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา Gucci คอลเลคชันต่าง ๆ ตามสไตล์ของแต่ละคนและเรายังได้จัดอันดับนาฬิกา Gucci ที่จัดว่าเป็น 10 อันดับ รุ่นยอดนิยมแห่งปีมาฝากกันอีกด้วย รับรองว่าแบรนด์ดังแบรนด์นี้จะต้องมีนาฬิการุ่นที่น่าสนใจให้คุณเลือกอย่างมากมายแน่นอนครับ 
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  7,194 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา TAG Heuer รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น่าสะสม ดีไซน์สวย ดูหรูหรา คลาสสิกและล้ำสมัยในเรือนเดียว
  10 อันดับ นาฬิกา TAG Heuer รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น่าสะสม ดีไซน์สวย ดูหรูหรา คลาสสิกและล้ำสมัยในเรือนเดียว
  TAG Heuer แบรนด์นาฬิกาที่ก่อตั้งขึ้นโดย Edouard Heuer ในปี 1860 ซึ่งเป็นผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมนาฬิกาในยุคนั้น และเมื่ออุตสาหกรรมต่าง ๆ เริ่มเกิดความต้องการนาฬิกาจับเวลาที่มีความแม่นยำสูง Heuer ก็ได้เริ่มให้ความสำคัญและพัฒนานาฬิกาจับเวลาประสิทธิภาพสูงอย่างต่อเนื่อง จนในที่สุดนาฬิกา TAG Heuer ก็ถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมการแข่งรถ ปัจจุบัน TAG Heuer กลายเป็นนาฬิกาสปอร์ตชั้นนำของตลาดนาฬิกาโลก โดยเน้นการออกแบบไปที่การผสานความคลาสสิกในยุคเก่า เข้ากับเทคโนโลยีสมัยใหม่ เพื่อเชื่อมโยงอดีต ปัจจุบันและอนาคตเข้าด้วยกันนาฬิกา คือ เครื่องประดับที่บ่งบอกบุคลิกของผู้คนได้เป็นอย่างดี การเลือกนาฬิกาให้ตรงตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนจึงเป็นเรื่องสำคัญ ดังนั้น บทความนี้เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกนาฬิกา TAG Heuer แบรนด์นาฬิการะดับโลก ที่มีคอลเลคชันให้เลือกถึง 7 คอลเลคชัน และขนาดที่หลากหลาย รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกา TAG Heuer ที่ได้รับความนิยม โดยแบ่งเป็น 5 อันดับ รุ่นนาฬิกา TAG Heuer สำหรับคุณผู้ชาย และอีก 5 อันดับ สำหรับคุณผู้หญิง เราคาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความนี้จะเป็นตัวช่วยตัดสินใจให้ทุกคนที่กำลังเลือกดูนาฬิกา TAG Heuer ได้นะคะ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  9,790 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Omega รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ดูหรูหรา คลาสสิก ควรค่าแก่การสะสม
  10 อันดับ นาฬิกา Omega รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ดูหรูหรา คลาสสิก ควรค่าแก่การสะสม
  Omega แบรนด์นาฬิกาหรูชื่อดังระดับโลกที่กำเนิดขึ้นในปี ค.ศ. 1848 โดย Louis Brandt นักประดิษฐ์ที่มีอายุเพียง 23 ปี ที่เริ่มต้นจากการผลิตนาฬิกาพกพา จากนั้นได้ก่อตั้งแบรนด์นาฬิกา Omega อย่างเป็นทางการเมื่อปี ค.ศ. 1894 จนกลายเป็นแบรนด์นาฬิการะดับโลกอย่างที่เห็นกันทุกวันนี้ แบรนด์ Omega เป็นนาฬิกาที่นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องความหรูหราแล้ว ยังมีความทนทานและมีคุณภาพสูงอีกด้วย ปัจจุบัน Omega ได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบมาจากนาฬิกาจับเวลาสปอร์ต การเดินทางในห้วงอวกาศและยังถูกขนานนามว่าเป็นนาฬิกาของสายลับชื่อดังระดับโลกอีกด้วยในบทความนี้ เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกนาฬิกา Omega ตามซีรีส์นาฬิกาที่มีถึง 4 ซีรีส์ กลไกการทำงานและนาฬิกา Omega รุ่น Premier Model ที่ควรค่าแก่การสะสม รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับนาฬิกา Omega ที่ได้รับความนิยมอีกด้วย โดยแบ่งเป็น 5 อันดับ นาฬิกา Omega สำหรับผู้ชายและ 5 อันดับ นาฬิกา Omega สำหรับผู้หญิงเลยล่ะค่ะ เราหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกนาฬิกา Omega ได้อย่างถูกใจและตรงตามไลฟ์สไตล์กันนะคะ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  8,099 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา SKMEI รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวยทันสมัย ฟังก์ชันครบ มีให้เลือกทั้งนาฬิกาดิจิทัล สมาร์ทวอทช์และแอนะล็อก-ดิจิทัล
  10 อันดับ นาฬิกา SKMEI รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวยทันสมัย ฟังก์ชันครบ มีให้เลือกทั้งนาฬิกาดิจิทัล สมาร์ทวอทช์และแอนะล็อก-ดิจิทัล
  หากพูดถึงแบรนด์นาฬิกาที่มีชื่อเสียงอีกแบรนด์หนึ่ง ซึ่งมีต้นกำเนิดและแหล่งผลิตจากประเทศจีนต้องไม่พ้นแบรนด์ "SKMEI" (เอสเคมี่) อย่างแน่นอน โดยเป็นนาฬิกาที่ขึ้นชื่อว่าราคาถูกมาก ๆ เมื่อเทียบกับฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน ดีไซน์สวยงาม ใส่ได้ทุกเพศทุกวัยค่ะ ปัจจุบัน SKMEI ผลิตนาฬิกาหลากหลายประเภทออกมาให้เลือกไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาดิจิทัล แอนะล็อก-ดิจิทัลหรือสมาร์ทวอทช์ แถมภายในแต่ละรุ่นยังมีฟังก์ชันการใช้งานพิเศษอย่างการนับก้าวเดิน กันน้ำ กันกระแทกอีกด้วยค่ะปัจจุบันแบรนด์ SKMEI ขยายสาขาและส่งออกไปยังหลายประเทศซึ่งรวมไปถึงประเทศไทยด้วยเช่นกัน หากลองมองหานาฬิกาแบรนด์นี้จะพบว่ามีร้านค้าออนไลน์อยู่เป็นจำนวนมาก ถึงแม้จะผลิตในต่างประเทศแต่ก็สะดวกต่อการสั่งซื้อมาก ๆ ค่ะ ดังนั้น วันนี้ทางเราจึงขอพูดถึงวิธีการเลือกซื้อนาฬิกา SKMEI เพื่อเป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อนาฬิกาแบรนด์นี้สักเรือน และขอแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกา SKMEI ยอดนิยมที่มีฟังก์ชันครบครัน มาฝากทุกคนกันค่ะ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  1,462 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เน้นฟังก์ชันออกกำลังกาย วัดชีพจร ถูกใจสายสุขภาพ
  10 อันดับ นาฬิกาออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เน้นฟังก์ชันออกกำลังกาย วัดชีพจร ถูกใจสายสุขภาพ
  นาฬิกานั้นถือเป็นเครื่องประดับสำคัญสำหรับหลาย ๆ คนมายาวนาน เพราะนอกจากจะเพิ่มความสวยงามให้กับการแต่งกายแล้ว ยังเป็นเครื่องมือบอกเวลาได้อีกด้วย แต่เพราะเทคโนโลยีที่ก้าวหน้ามากขึ้นทำให้นาฬิกาได้รับการพัฒนาให้กลายเป็น IT Gadget ที่หลายคนเรียกกันติดปากว่า "นาฬิกาออกกำลังกาย" หรือ Smart Watch ที่มีฟังก์ชันเพิ่มขึ้นช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการออกกำลังกายและการดูแลสุขภาพ จึงทำให้นาฬิกาออกกำลังกายเป็นไอเทมยอดนิยมที่หลายคนกำลังให้ความสนใจกันอย่างมากนาฬิกาออกกำลังกายเองก็มีให้เลือกใช้กันหลายรุ่นและหลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละแบบก็มีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของคุณลักษณะและคุณสมบัติของนาฬิกา ทั้งยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่ไม่ซ้ำกัน นอกจากนี้ ยังมีระดับราคาที่มากน้อยไม่เหมือนกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมานำเสนอวิธีการเลือกนาฬิกาออกกำลังกาย พร้อมทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ นาฬิกาออกกำลังกาย ที่ได้รับความนิยมจากเหล่าผู้ใช้งานมาให้ทุกคนได้นำไปใช้ประกอบการตัดสินใจในการพิจารณาเลือกซื้ออีกด้วย
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  2,951 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำจากแบรนด์ดัง รุ่นล่าสุด ไฮเทค ราคาถูก
  10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำจากแบรนด์ดัง รุ่นล่าสุด ไฮเทค ราคาถูก
  ปัจจุบัน อุปกรณ์ดิจิทัลได้เข้ามามีบทบาทในการดำเนินชีวิตของเรามากขึ้น ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์เหล่านั้นก็คือ นาฬิกาอัจฉริยะหรือสมาร์ทวอทช์ (Smart Watch) ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดย Smart Watch สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลาย เพียงแค่เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนผ่านแอปพลิเคชัน คุณก็สามารถรับหรือตอบกลับข้อความได้ รวมถึงบางรุ่นยังใช้เป็นโทรศัพท์และฟังเพลงที่คุณชอบได้โดยที่คุณไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมาเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังตอบโจทย์สายสปอร์ตที่ชอบออกกำลังกาย เพราะสามารถวิเคราะห์อัตราการเต้นของหัวใจ นับก้าวเดินได้และมีโหมดสำหรับการออกกำลังกายอีกมากมาย อย่างไรก็ตาม นาฬิกาอัจฉริยะจากแต่ละแบรนด์ก็มีรูปลักษณ์ คุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกัน แล้วจะเลือกอย่างไรให้ดีและโดนใจ ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกนาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) มาฝากทุกคน พร้อมแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) รุ่นล่าสุดจากแบรนด์ดังอย่าง HUAWEI, Samsung, Xiaomi ฯลฯ หากอยากรู้ว่าจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปติดตามกันเลยค่ะ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  276,535 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นาฬิกาข้อมือ เป็นหนึ่งในไอเทมเครื่องแต่งกายชิ้นสำคัญประจำวันสำหรับทั้งผู้หญิงและผู้ชายก็ตาม เพราะนอกจากจะใช้ในการบอกเวลาได้แล้ว นาฬิกาข้อมือยังมีความหมายที่มากกว่านั้น นั่นก็คือ การเป็นเครื่องประดับที่สามารถส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดูดีและเสริมสไตล์การแต่งตัวให้คุณดูดียิ่งขึ้นได้อีกด้วย ดังนั้น ขั้นตอนในการเลือกนาฬิกาข้อมือสักเรือนจึงเป็นสิ่งที่เราต้องพิถีพิถันอยู่มากพอสมควรเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดีไซน์นาฬิกา วัสดุตัวเรือนและสายของนาฬิกา รวมไปถึงเรื่องความเหมาะสมต่อการใช้งานก็เป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเช่นกันค่ะ ในบทความนี้เราขอเอาใจคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ ด้วยการหยิบยกขั้นตอนในการเลือกซื้อนาฬิกาข้อมือที่เหมาะสมมาฝากกัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง จากแบรนด์ยอดนิยม ที่ทางทีมงานคัดเลือกมาอย่างดีแล้วว่าตอบโจทย์ความต้องการของบรรดาสาว ๆ ทั้งในแง่ของการสวมใส่ ดีไซน์ รูปลักษณ์และระดับราคาที่เหมาะสม รับรองเลยว่าใส่แล้วไม่มีตกเทรนด์แน่นอนค่ะ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  31,889 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สมาร์ทวอทช์ ราคาไม่เกิน 2,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้แบรนด์ดัง ใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย
  10 อันดับ สมาร์ทวอทช์ ราคาไม่เกิน 2,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้แบรนด์ดัง ใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย
  "นาฬิกาอัจฉริยะ" หรือที่หลายคนมักจะเรียกจนติดปากว่า "สมาร์ทวอทช์ (Smart Watch)" เป็นนาฬิกาประเภทหนึ่งที่ทำได้มากกว่าแค่การดูเวลา เพราะมีฟังก์ชันที่เป็นประโยชน์และอำนวยความสะดวกต่อผู้สวมใส่มากมาย เช่น การนับก้าวเดินในแต่ละวัน การวัดอัตราการเต้นของหัวใจ ประกอบกับดีไซน์สุดล้ำนำสมัย ทำให้บางคนถึงกับเลือกที่จะซื้อสมาร์ทวอทช์มาเพื่อสวมใส่เป็นเครื่องประดับ โดยที่ไม่ได้เน้นด้านการใช้งานฟังก์ชันสุดอัจฉริยะเหล่านั้นเลยด้วยซ้ำครับด้วยเหตุนี้ เราจึงเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงกำลังมองหาสมาร์ทวอทช์ดี ๆ สักรุ่นมาใช้งานอยู่ แต่อาจจะมีความกังวลในด้านงบประมาณ ในบทความนี้ เราจึงจะมานำเสนอวิธีการเลือกสมาร์ทวอทช์ ราคาไม่เกิน 2,000 บาท ซึ่งเป็นเรทราคาที่เป็นมิตร เข้าถึงได้ง่าย พร้อมกับรีวิว 10 อันดับ สมาร์ทวอทช์ ราคาไม่เกิน 2,000 บาท จากแบรนด์ดังที่นาสนใจ รับรองได้เลยครับว่าจะสามารถตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ ด้านของคุณได้อย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  15,837 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Apple Watch รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทันสมัย กันน้ำได้ ใช้งานง่าย สเปกคุ้ม
  10 อันดับ Apple Watch รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทันสมัย กันน้ำได้ ใช้งานง่าย สเปกคุ้ม
  Apple Watch เป็นหนึ่งในนาฬิกาอัจฉริยะที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ผู้ใช้ iPhone และเมื่อเดือนกันยายน ปีค.ศ. 2020 ที่ผ่านมา Apple ก็ได้เปิดตัว Apple Watch ซีรีส์ 6 ซึ่งถือเป็นรุ่นล่าสุดออกมาให้เราได้เชยชมกัน แต่หลายคนอาจจะสงสัยว่า แล้วซีรีส์นี้จะมีความเหมือนหรือแตกต่างจากซีรีส์ที่ผ่านมาอย่างไร ทางแบรนด์ได้พัฒนาเทคโนโลยีในส่วนใดเพิ่มเติมบ้าง และรุ่นไหนจะคุ้มค่าแก่การลงทุนมากที่สุดเพื่อให้ทุกคนได้คลายข้อสงสัย พร้อมทั้งช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือก Apple Watch พร้อมทั้งพาทุกคนไปดู 10 อันดับ Apple Watch รุ่นยอดนิยมและรุ่นใหม่ล่าสุดกัน ซึ่งเราจะได้รู้กันแล้วค่ะว่า การใช้ Apple Watch นั้นจะสามารถเปลี่ยนวิถีชีวิตของเราได้จริงอย่างที่ผู้ใช้จริงหลายคนกล่าวหรือไม่ ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  5,965 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ดูหรูดูแพง รวมคอลเลคชันยอดฮิตที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  10 อันดับ นาฬิกา Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ดูหรูดูแพง รวมคอลเลคชันยอดฮิตที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  Gucci เป็นแบรนด์แฟชั่นระดับตำนานจากประเทศอิตาลีที่มีประวัติความเป็นมายาวนานนับตั้งแต่ ค.ศ. 1921 (พ.ศ. 2464) จึงแทบไม่มีใครไม่คุ้นกับชื่อและโลโก้ของแบรนด์ที่เป็นตัวอักษร G สองตัวที่ซ้อนทับกันแบบกลับด้านอย่างแน่นอนครับ โดยแบรนด์ Gucci นั้นมีสินค้าแฟชั่นมากมายที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า Gucci เสื้อผ้าหรือรองเท้า Gucci และหากพูดถึงแบรนด์ Gucci นี้ในแง่ของสินค้าประเภทนาฬิกาแล้ว ก็นับเป็นแบรนด์หนึ่งที่ผลิตนาฬิกาเกรดระดับพรีเมียมและสร้างชื่อเสียงให้กับ Gucci มากมาย อีกทั้งยังมีสไตล์ให้เลือกซื้อหลากหลาย ทั้งแบบที่เป็นสายหนังไปจนถึงแบบฝังเพชรสุดหรูหราด้วยเช่นกันในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา Gucci คอลเลคชันต่าง ๆ ตามสไตล์ของแต่ละคนและเรายังได้จัดอันดับนาฬิกา Gucci ที่จัดว่าเป็น 10 อันดับ รุ่นยอดนิยมแห่งปีมาฝากกันอีกด้วย รับรองว่าแบรนด์ดังแบรนด์นี้จะต้องมีนาฬิการุ่นที่น่าสนใจให้คุณเลือกอย่างมากมายแน่นอนครับ 
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  7,194 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ Fitbit รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ใช้งานง่าย แม่นยำสูง มีรุ่นใหม่ล่าสุดทั้ง Sense, Inspire, Versa
  7 อันดับ Fitbit รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ใช้งานง่าย แม่นยำสูง มีรุ่นใหม่ล่าสุดทั้ง Sense, Inspire, Versa
  ถ้าพูดถึงนาฬิกาอัจฉริยะแบรนด์ดังที่ช่วยดูแลรักษาสุขภาพ ไม่ว่าใครก็ต้องนึกถึง Fitbit เพราะนอกจากจะมีดีไซน์ที่สวยงามแล้ว ยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์กับคนรุ่นใหม่ในยุคปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นระบบ GPS รวมไปถึงการตรวจ EDA, ECG ที่ตรวจจับการทำงานของร่างกายเรามากมาย อีกทั้งฟังก์ชันและฟีเจอร์อื่น ๆ ที่ช่วยให้สะดวกสบายมากขึ้น สามารถเก็บข้อมูลได้อย่างละเอียด วิเคราะห์แนวโน้มสุขภาพของเราเป็นอย่างไร และแนะนำสิ่งที่เราควรปฏิบัติเพื่อให้มีสุขภาพที่ดีFitbit มีหลากหลายรุ่นให้เลือกใช้ โดยในปัจจุบันมีทั้งซีรีส์ Sense, Versa, Inspire รวมไปถึง Ace ที่เหมาะสำหรับเด็กโดยเฉพาะ บางคนอาจยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนดี วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก Fitbit ที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง พร้อมทั้งรีวิว 7 อันดับ Fitbit รุ่นใหม่ล่าสุดที่เราแนะนำ โดยรายละเอียดจะมีอะไรกันบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  21,252 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาดำน้ำ Dive Watches ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นาฬิกาดำน้ำ Dive Watches ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นาฬิกาดำน้ำ หรือ Dive Watches นี้ดูหน้าตาแล้วอาจเหมือน ๆ กับนาฬิกาข้อมือทั่วไป แต่เมื่อกล่าวลงไปในรายละเอียด นาฬิกาดำน้ำมีคุณสมบัติพิเศษที่เหนือกว่านาฬิกาทั่วไปในหลาย ๆ แง่ ได้แก่ ทนน้ำ, ทนแรงกดดันใต้น้ำและทนทานต่อแรงกระแทกด้วย ซึ่งที่มีขายกันอยู่ตามท้องตลาดทุกวันนี้ก็มีรูปลักษณ์ ดีไซน์ที่ทันสมัยให้เลือกสรร เช่น Casio, TAG Heuer, ROLEX เป็นต้น เรียกได้ว่าเอาใจคนทุกเพศทุกวัยเลยทีเดียวค่ะในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อนาฬิกาดำน้ำให้กับผู้อ่านทุกท่านกันค่ะ มาดูกันว่าจะเลือกอย่างไรให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีฟังก์ชันตรงตามใจ ประเด็นไหนบ้างที่ควรตรวจสอบและดีไซน์แบบไหนที่จะเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ แถมในตอนท้าย เรายังมีผลิตภัณฑ์นาฬิกาดำน้ำคุณภาพถึง 10 รายการที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ดีไซน์และราคามาให้คุณด้วย ติดตามกันจนจบแล้วคุณจะได้อะไรมากกว่าที่คิดนะคะ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  14,007 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด