• 10 อันดับ นาฬิกา Rado รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้วัสดุดีเยี่ยม ทนทานต่อการเกิดรอย ดีไซน์สวยหรู โดดเด่น ผสมผสานทั้งความคลาสสิกและทันสมัย 1
 • 10 อันดับ นาฬิกา Rado รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้วัสดุดีเยี่ยม ทนทานต่อการเกิดรอย ดีไซน์สวยหรู โดดเด่น ผสมผสานทั้งความคลาสสิกและทันสมัย 2
 • 10 อันดับ นาฬิกา Rado รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้วัสดุดีเยี่ยม ทนทานต่อการเกิดรอย ดีไซน์สวยหรู โดดเด่น ผสมผสานทั้งความคลาสสิกและทันสมัย 3
 • 10 อันดับ นาฬิกา Rado รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้วัสดุดีเยี่ยม ทนทานต่อการเกิดรอย ดีไซน์สวยหรู โดดเด่น ผสมผสานทั้งความคลาสสิกและทันสมัย 4
 • 10 อันดับ นาฬิกา Rado รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้วัสดุดีเยี่ยม ทนทานต่อการเกิดรอย ดีไซน์สวยหรู โดดเด่น ผสมผสานทั้งความคลาสสิกและทันสมัย 5

10 อันดับ นาฬิกา Rado รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้วัสดุดีเยี่ยม ทนทานต่อการเกิดรอย ดีไซน์สวยหรู โดดเด่น ผสมผสานทั้งความคลาสสิกและทันสมัย

นาฬิกา Rado ถือเป็นแบรนด์นาฬิกาจากสวิตเซอร์แลนด์ที่ใหญ่ที่สุดแบรนด์หนึ่ง เพราะมีความโดดเด่นในด้านการออกแบบ มีดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครและมีการคิดค้นเทคโนโลยีใหม่ ๆ อยู่เสมอ ที่สำคัญคือ มีการใช้วัสดุพิเศษที่คิดค้นขึ้นมาให้มีน้ำหนักเบา ทนทาน ดูทันสมัยและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้อีกด้วย สำหรับนาฬิกา Rado นั้นมีมากมายหลายรุ่นที่ได้รับความนิยมทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น Rado Diastar, Rado Captain Cook, Rado HyperChorme, Rado DiaMaster และอื่น ๆ อีกมากมาย


หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังมองหานาฬิกา Rado ที่ถูกใจสักเรือนอยู่ แต่ยังไม่รู้ว่าจะต้องเลือกซื้ออย่างไรและรุ่นไหนจะเหมาะกับสไตล์ของคุณมากที่สุด วันนี้เราขอแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา Rado พร้อมทั้งเรายังได้รวบรวม 10 อันดับนาฬิกา Rado รุ่นที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพื่อให้คุณสามารถนำไปประกอบการตัดสินใจในการเลือกลงทุนซื้อได้ หากพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 10-10-2021
 • 1,473 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ประวัตินาฬิกา Rado แบรนด์ชื่อดังจากสวิตเซอร์แลนด์

แบรนด์ Rado ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1917 โดยในช่วงแรกเป็นบริษัทผลิตนาฬิกาชื่อ Schlup & Co. ต่อมาในปี ค.ศ. 1950 ได้เปลี่ยนชื่อเป็น Rado และหลังจากนั้น 10 ปี แบรนด์ได้เปิดตัวรุ่น DiaStar 1 ซึ่งนับว่าเป็นนาฬิกาที่สามารถป้องกันการเกิดรอยขีดข่วนเรือนแรกของโลก อีกทั้งยังใช้วัสดุอื่นอย่างคริสตัล Sapphire ที่ยังไม่เป็นที่แพร่หลายนักในยุคนั้น 


ต่อมาทางแบรนด์ยังคงมีการใช้และพัฒนาวัสดุเซรามิกที่ยากต่อการเกิดรอยอยู่เสมอ จนในที่สุดแบรนด์ก็สามารถผลิตวัสดุ High-Tech Ceramic ที่ทั้งทนทาน น้ำหนักเบา ใส่สบาย พร้อมทั้งยังลดความเสี่ยงต่อการเกิดอาการแพ้ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีวัสดุอย่าง Plasma High-Tech Ceramic ที่มีผิวสัมผัสสวยมันวาว เกิดจากการผลิตที่ผ่านความร้อนสูง และสุดท้ายคือ Ceramos ที่ได้มาจาก High-Tech Ceramic และอัลลอยที่ช่วยเพิ่มความทนทานยิ่งขึ้น ด้วยการพัฒนาที่ไม่หยุดยั้งนี่เองจึงทำให้แบรนด์ได้รับความนิยมต่อเนื่องจนมาถึงปัจจุบัน

วิธีการเลือกนาฬิกา Rado

หากคุณกำลังสนใจนาฬิกา Rado แต่ยังไม่รู้ว่ารุ่นไหนที่เหมาะกับสไตล์ของตัวเอง วันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับนาฬิกา Rado เพื่อเป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อให้กับคุณ พร้อมทั้งข้อมูลที่น่าสนใจอื่น ๆ เกี่ยวกับแบรนด์นี้มาฝากกันด้วยค่ะ

เลือกนาฬิกา Rado คอลเลกชันยอดนิยม

ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมานับตั้งแต่มีการก่อตั้งแบรนด์แน่นอนว่า Rado นั้นได้ผลิตนาฬิกาออกมามากมายหลายคอลเลกชัน และแต่ละคอลเลกชันนั้นก็มีจุดขายที่ต่างกัน ซึ่งเราจะพาคุณไปดูว่าแต่ละคอลเลกชันมีรายละเอียดและมีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ

Rado Diastar : ทนต่อการเกิดรอยขีดข่วน

ถือเป็นรุ่นแรกที่ทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายสำหรับ Diastar 1 เพราะใช้วัสดุที่ทนต่อการเกิดรอยขีดข่วน (Scratchproof) โดยความสามารถนี้ได้มาจากการคิดค้นและทดลองหลายขั้นตอน นอกจากนี้กระจกบริเวณหน้าปัดยังทำจากคริสตัล Sapphire ซึ่งในยุคนั้นยังไม่เป็นที่รู้จักเท่าไหร่นัก คุณสมบัติของวัสดุชนิดนี้คือ ป้องการเกิดรอยและลดการสะท้อนแสงได้ดี ช่วยให้อ่านเวลาได้ง่ายค่ะ 


ในส่วนของกลไกคอลเลกชันนี้ใช้กลไกอัตโนมัติและ Chronograph จาก EAT แบรนด์ที่มีชื่อเสียงในด้านการผลิตกลไกนาฬิกาของสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งดีไซน์ทุกรุ่นจะมีตัวเรือนจะเป็นทรงกลมคล้ายรูปไข่ให้ความรู้สึกเป็นทางการ แต่ส่วนที่ต่างกันคือ ขนาด สีและรายละเอียดบนหน้าปัดให้คุณเลือกได้ตามความชอบของคุณค่ะ

Rado Captain Cook : กันน้ำได้ลึกเป็นพิเศษ

คอลเลกชัน Captain Cook เคยผลิตในช่วงปี ค.ศ. 1962 - 1968 เป็นนาฬิกาสำหรับใส่ดำน้ำ (Dive Watch) รุ่นแรกและรุ่นเดียวของแบรนด์ ต่อมาในปี ค.ศ. 2017 แบรนด์ได้นำรุ่นนี้มาปรับปรุงรูปลักษณ์ใหม่ให้เหมาะกับการสวมใส่ในชีวิตประจำวัน และให้ดูทันสมัยขึ้น แต่ยังคงไว้ซึ่งความสามารถในการกันน้ำได้ถึง 100 - 300 เมตรเช่นเดิม


อีกทั้งในปี ค.ศ. 2019 ยังมีการอัปเกรดในเรื่องของกลไกให้เป็นแบบอัตโนมัติที่สำรองพลังงานได้นาน 80 ชั่วโมง นอกจากนี้ ยังมีการเพิ่มสีของตัวเรือนถึง 6 สี ได้แก่ สีดำ สีน้ำเงินเข้ม สีแดง สีเขียว สีเทาและสีเงิน พร้อมสายที่มีให้เลือกหลายแบบไม่ว่าจะเป็นสายผ้า สายหนังหรือสายสเตนเลส เหมาะกับผู้ชายที่มองหานาฬิกาเท่ ๆ สักเรือนค่ะ

Rado HyperChorme : รุ่นยอดนิยม มีหลายโมเดล

ถือเป็นหนึ่งในโมเดลที่ได้รับความนิยมสูงโมเดลหนึ่งของแบรนด์เลยก็ว่าได้สำหรับ Rado HyperChorme ที่มีให้คุณเลือกทั้งกลไกควอตซ์ (Quartz) และกลไกอัตโนมัติ พร้อมรุ่น Chronograph ที่จะเห็นได้จากรายละเอียดของหน้าปัดที่เป็นเอกลักษณ์ นอกจากนี้ ตัวเรือนยังมีหลายสีให้เลือก รวมไปถึงสายนาฬิกาที่มีวัสดุให้เลือกถึง 3 แบบด้วยกัน ได้แก่ สายผ้า สายหนังและสาย Ceramos ที่ทั้งสวยและทนทาน


สำหรับส่วนประกอบหลักอื่น ๆ ที่สำคัญของรุ่นนี้ ได้แก่ กระจกทำจากคริสตัล Sapphire เคลือบสารลดการสะท้อนแสง เซรามิกชั้นเยี่ยม ตัวเรือนและสายที่ทำจากสเตนเลสสตีล และสำรองพลังงานได้นาน 45 ชั่วโมง ในส่วนของรุ่นที่ถือว่าได้รับความนิยมสูงคือ รุ่นที่ตัวเรือนเป็น Monobloc เพราะเป็นงานฝีมือ (Crafted) โดยใช้วัสดุเป็นเซรามิกจากแบรนด์ดังที่ทั้งทนทาน สวมใส่สบายและยังสวยงามอีกด้วยค่ะ 

Rado Diamaster : รูปทรงเรียบง่าย คลาสสิก

หากใครที่มองหารุ่นที่มีความคลาสสิกต้องเป็นนาฬิกาจากคอลเลกชัน DiaMaster เลยค่ะ เพราะทุกโมเดลของคอลเลกชันนี้ถูกออกแบบให้มีความวินเทจคือ มีตัวเรือนทรงกลมดูเรียบง่ายสะอาดตาและใช้สายหนังเป็นส่วนใหญ่ทำให้ได้ลุคคลาสสิก ส่วนวัสดุพิเศษที่ใช้ผลิตรุ่นนี้คือ CeramosTM ที่ทั้งสวยงามและมีความทนทานสูง


สำหรับคนที่ชื่นชอบสไตล์มินิมอลไม่ซ้ำใคร เราขอแนะนำรุ่น DiaMaster Automatic Petite Seconde เพราะมีสไตล์หน้าปัดแบบเรียบง่ายไม่ซับซ้อน อีกทั้งยังมีช่องบอกนาทีและวันที่เพื่อดูเวลาได้ละเอียดขึ้นอีกด้วย แต่สำหรับใครที่ชอบนาฬิกาแบบสวยสง่า เราขอแนะนำรุ่น DiaMaster Diamonds ซึ่งจะมีการประดับด้วยเพชรและส่วนประกอบจากไข่มุก เรียกว่าจัดเต็มเพื่อสาว ๆ ที่ชื่นชอบอัญมณีเลยก็ว่าได้ค่ะ 

Rado Ceramica : มินิมอลและมีเอกลักษณ์

คอลเลกชัน Ceramica มีดีไซน์สี่เหลี่ยมเป็นเอกลักษณ์ มินิมอลและทันสมัย ด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมเข้ากับข้อมือของผู้สวมได้เป็นอย่างดี และด้วยวัสดุที่ทำจากเซรามิกพิเศษจึงทำให้มีน้ำหนักเบา สวมใส่สายและป้องกันการเกิดรอยขีดข่วนได้ ในส่วนของกลไกรุ่นนี้มี 2 แบบ คือ กลไกอัตโนมัติและกลไก Quartz เลือกได้ตามสไตล์การใช้งานที่คุณพึงพอใจ 


นอกจากนี้ ยังถูกออกแบบมาให้มีขนาดเหมาะกับทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ไซซ์ใหญ่อยู่ที่ประมาณ 30.0 x 41.7 มม. ส่วนไซซ์เล็กมีขนาดประมาณ 22.9 x 31.7 มม. และสุดท้ายคือ รายละเอียดบนหน้าปัดที่บางรุ่นใช้เพชรเป็นมาร์กเกอร์บอกเวลาทำให้ดูหรูหราและเข้ากับสีของหน้าปัดได้เป็นอย่างดี แนะนำรุ่นนี้ให้กับคนที่ชอบนาฬิกาสไตล์สปอร์ตสำหรับสวมใส่ในชีวิตประจำวันค่ะ

Rado True และ True Thinline : ดีไซน์มีเอกลักษณ์ ไม่เหมือนใคร

คอลเลกชัน True และ True Thinline มีโครงสร้างของดีไซน์ที่คล้ายกันคือ ตัวเรือนเป็นวงกลมและติดกับสายเป็นชิ้นเดียวกัน ถือเป็นงานดีไซน์ที่ดูโมเดิร์น อีกทั้งยังใช้วัสดุ High-Tech Ceramic เหมือนกัน แต่อาจจะแตกต่างกันตรงวิธีการเคลือบเพราะในคอลเลกชัน True จะเน้นให้มีผิวมันวาว ส่วน True Thinline จะเป็นลุคที่ดูเด็กลงเน้นสีสันที่หลากหลายและเรียบง่ายมากกว่า


นอกจากนี้ ยังมีความแตกต่างกันในด้านกลไก เพราะ True ใช้กลไกอัตโนมัติต่างจาก Ture Thinline ที่ใช้กลไกควอตซ์ ข้อดีของทั้งสองรุ่นที่มีเหมือนกันคือ น้ำหนักเบา ใส่สบาย และการใช้วัสดุเซรามิกชนิดเดียวกันจึงทำให้ทนต่อการเกิดรอยขีดข่วน แต่บางรุ่นของ True นั้นจะมีความพรีเมียมกว่าเพราะประดับด้วยเพชรและมีการออกแบบเพื่อให้มองเห็นกลไกการทำงานภายในของตัวเรือนนั่นเองค่ะ

10 อันดับ นาฬิกา Rado รุ่นไหนดี ใช้วัสดุดีเยี่ยม ทนทานต่อการเกิดรอย ดีไซน์สวยหรู โดดเด่น ผสมผสานทั้งความคลาสสิกและทันสมัย

หลังจากที่เราได้ทราบวิธีการเลือกนาฬิกา Rado ไปแล้ว เรามาต่อกันที่ 10 อันดับนาฬิกา Rado รุ่นยอดนิยมกันเลยดีกว่าค่ะ จะมีรุ่นไหนติดอันดับบ้างและจะเป็นรุ่นที่คุณเล็งไว้หรือเปล่า ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย !

10
กลไกควอตซ์
คอลเลกชันFLORENCE
วัสดุหลักสแตนเลส สตีล และ PVD
การกันน้ำ (เมตร)30
9

RADOนาฬิกาข้อมือ รุ่น INTEGRAL DIAMONDS

82,000 บาท 〜

กลไกควอตซ์
คอลเลกชันIntegral
วัสดุหลักHigh-Tech Ceramic และสเตนเลสสตีล
การกันน้ำ (เมตร)50
8

RADOนาฬิกาข้อมือ รุ่น HYPERCHROME CHRONOGRAPH

53,500 บาท 〜

กลไกควอตซ์
คอลเลกชันHyperChrome
วัสดุหลักสเตนเลส สตีล และเซรามอส™
การกันน้ำ (เมตร)100
7
กลไกอัตโนมัติ
คอลเลกชันCoupole
วัสดุหลักสเตนเลส สตีล และ PVD
การกันน้ำ (เมตร)50
6
กลไกควอตซ์
คอลเลกชันCentrix
วัสดุหลักHigh-Tech Ceramic และ Stainless Steel
การกันน้ำ (เมตร)30
5

RADOนาฬิกาข้อมือ รุ่น TRUE THINLINE LES COULEURS™ LE CORBUSIER PALE SIENNA 32123

66,300 บาท 〜

กลไกควอตซ์
คอลเลกชันTrue Thinline
วัสดุหลักHigh-Tech Ceramic
การกันน้ำ (เมตร)30
4
กลไกอัตโนมัติ
คอลเลกชันTrue Square
วัสดุหลักPlasma High-Tech Ceramic
การกันน้ำ (เมตร)50
3
กลไกอัตโนมัติ
คอลเลกชันTrue
วัสดุหลักHigh-Tech Ceramic
การกันน้ำ (เมตร)50
2
กลไกอัตโนมัติ
คอลเลกชันDiastar
วัสดุหลักสเตนเลส
การกันน้ำ (เมตร)30
1
กลไกอัตโนมัติ
คอลเลกชันCaptain Cook
วัสดุหลักสเตนเลส
การกันน้ำ (เมตร)300

ตารางเปรียบเทียบนาฬิกา Rado

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับนาฬิกา Rado ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • RADO - นาฬิกาข้อมือ รุ่น CAPTAIN COOK AUTOMATIC
 • RADO - นาฬิกาข้อมือ รุ่น THE ORIGINAL AUTOMATIC
 • RADO - นาฬิกาข้อมือ รุ่น TRUE AUTOMATIC
 • RADO - นาฬิกาข้อมือ รุ่น TRUE SQUARE AUTOMATIC OPEN HEART
 • RADO - นาฬิกาข้อมือ รุ่น TRUE THINLINE LES COULEURS™ LE CORBUSIER PALE SIENNA 32123

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
RADO นาฬิกาข้อมือ รุ่น CAPTAIN COOK AUTOMATIC 1

RADO

2
RADO นาฬิกาข้อมือ รุ่น THE ORIGINAL AUTOMATIC 1

RADO

3
RADO นาฬิกาข้อมือ รุ่น TRUE AUTOMATIC 1

RADO

4
RADO นาฬิกาข้อมือ รุ่น TRUE SQUARE AUTOMATIC OPEN HEART 1

RADO

5
RADO นาฬิกาข้อมือ รุ่น TRUE THINLINE LES COULEURS™ LE CORBUSIER PALE SIENNA 32123 1

RADO

6
RADO นาฬิกาข้อมือ รุ่น CENTRIX DIAMONDS 1

RADO

7
RADO นาฬิกาข้อมือ รุ่น COUPOLE CLASSIC AUTOMATIC 1

RADO

8
RADO นาฬิกาข้อมือ รุ่น HYPERCHROME CHRONOGRAPH 1

RADO

9
RADO นาฬิกาข้อมือ รุ่น INTEGRAL DIAMONDS 1

RADO

10
RADO นาฬิกาข้อมือ รุ่น FLORENCE DIAMONDS 1

RADO

ชื่อสินค้า

นาฬิกาข้อมือ รุ่น CAPTAIN COOK AUTOMATIC

นาฬิกาข้อมือ รุ่น THE ORIGINAL AUTOMATIC

นาฬิกาข้อมือ รุ่น TRUE AUTOMATIC

นาฬิกาข้อมือ รุ่น TRUE SQUARE AUTOMATIC OPEN HEART

นาฬิกาข้อมือ รุ่น TRUE THINLINE LES COULEURS™ LE CORBUSIER PALE SIENNA 32123

นาฬิกาข้อมือ รุ่น CENTRIX DIAMONDS

นาฬิกาข้อมือ รุ่น COUPOLE CLASSIC AUTOMATIC

นาฬิกาข้อมือ รุ่น HYPERCHROME CHRONOGRAPH

นาฬิกาข้อมือ รุ่น INTEGRAL DIAMONDS

นาฬิกาข้อมือ รุ่น FLORENCE DIAMONDS

คุณสมบัติ

ดีไซน์คลาสสิก ฟังก์ชันการใช้งานทันสมัย ทนต่อการเกิดรอย

ตัวเรือนรูปทรงไข่ วัสดุแข็งแรงไม่เกิดรอย มีหลายสีให้เลือก

เข้ากับการแต่งตัวแบบ Casual เหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวัน

เผยให้เห็นกลไกการทำงานภายในที่แสนซับซ้อนและมีเสน่ห์

ใส่สบาย มีสีสันแบบพิเศษจากนักสถาปัตยกรรมระดับตำนาน

หนึ่งในคอลเลกชันที่มีดีไซน์หลากหลายที่สุด พร้อมวัสดุคุณภาพ

รูปทรงคลาสสิก มาคู่กับกระจกคริสตัล Sapphire ที่ทนทาน

รูปลักษณ์เป็นทางการ แต่เข้ากับการแต่งตัวหลากหลายสไตล์

ดีไซน์โมเดล เหมาะกับทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ใช้ได้ในหลายโอกาส

แรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรมอันมีเสน่ห์ในเมืองฟลอเรนซ์

ราคาเริ่มต้น69,600 บาท25,600 บาท57,100 บาท82,800 บาท66,300 บาท50,000 บาท42,800 บาท53,500 บาท82,000 บาท29,500 บาท
กลไกอัตโนมัติอัตโนมัติอัตโนมัติอัตโนมัติควอตซ์ควอตซ์อัตโนมัติควอตซ์ควอตซ์ควอตซ์
คอลเลกชันCaptain CookDiastarTrue True SquareTrue Thinline Centrix Coupole HyperChromeIntegralFLORENCE
วัสดุหลักสเตนเลสสเตนเลสHigh-Tech Ceramic Plasma High-Tech CeramicHigh-Tech Ceramic High-Tech Ceramic และ Stainless Steelสเตนเลส สตีล และ PVDสเตนเลส สตีล และเซรามอส™High-Tech Ceramic และสเตนเลสสตีลสแตนเลส สตีล และ PVD
การกันน้ำ (เมตร)30030505030305010050 30
ลิงค์สินค้า

เคล็ดลับดูแลความสะอาดนาฬิกาอย่างถูกวิธี

หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่อยากจะดูแลรักษานาฬิกาคู่ใจให้อยู่กับคุณไปได้นาน ๆ วันนี้เราจะมานำเสนอวิธีการดูแลนาฬิกาอย่างถูกต้อง ก่อนอื่นจะต้องเริ่มจากการตรวจสอบว่านาฬิกาของคุณผลิตจากวัสดุชนิดใด หากเป็นสเตนเลสทั้งเรือนและมีสายแบบข้อต่อ ควรทำความสะอาดด้วยวิธีการล้างน้ำและล้างด้วยสบู่อ่อน ๆ อาจจะขัดตามซอกเบา ๆ เพื่อล้างเหงื่อไคลหรือสิ่งสกปรกที่อาจจะหลุดเข้าไประหว่างการสวมใส่ 


หลังจากล้างแล้วให้ใช้ผ้าเช็ดทำความสะอาดเบา ๆ แล้วเป่าให้แห้งทันทีด้วยไดร์เป่าผมโดยเลือกระดับที่ไม่ร้อนมาก เพราะความร้อนอาจจะส่งผลต่อโลหะได้ ในส่วนของสายหนังเราขอแนะนำให้นำผ้าชุบน้ำหมาด ๆ แล้วเช็ดทำความสะอาดเบา ๆ ก็เพียงพอแล้ว เพราะการสัมผัสความชื้นที่มากเกินไปอาจจะส่งผลให้หนังเสื่อมสภาพเร็วกว่าอายุการใช้งานจริงค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับข้อมูลดี ๆ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าจะเป็นตัวช่วยให้คุณเลือกนาฬิกา Rado ได้เป็นอย่างดี ส่วนใครที่ยังลังเลใจหรือยังหารุ่นที่ถูกใจไม่ได้เราขอแนะนำให้เข้าไปตรวจสอบในเว็บ Official ของแบรนด์จะได้ทราบรายละเอียดและหน้าตาของแต่ละคอลเลกชันว่ามีลักษณะอย่างไรและแบบไหนเหมาะกับคุณมากที่สุด


ก่อนจากกันไปในวันนี้ เราขอแนะนำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการดูแลนาฬิกาของคุณให้เที่ยงตรงอยู่เสมอ โดยหากคุณใช้รุ่นที่มีกลไกควอตซ์ กรุณาหลีกเลี่ยงการวางนาฬิกาไว้ใกล้กับที่ที่มีแม่เหล็ก เช่น ตู้เย็น โทรทัศน์ หรือโทรศัพท์ เพราะสัญญาณแม่เหล็กเหล่านี้จะรบกวนการทำงานของนาฬิกาและมีผลต่อการบอกเวลาค่ะ เพียงหนึ่งข้อง่าย ๆ เท่านี้หากลองทำตามอาจจะช่วยให้นาฬิกาคู่ใจของคุณอยู่กับคุณไปได้อีกนานค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ นาฬิกา Casio รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งผู้ชายและผู้หญิง
  10 อันดับ นาฬิกา Casio รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ รุ่นใหม่ล่าสุด มีทั้งผู้ชายและผู้หญิง
  นาฬิกา Casio ที่หลายคนอาจรู้จักกันในชื่อของแบรนด์นาฬิกายอดฮิตอย่าง จีช็อก (G-SHOCK), เบบี้จี (BABY-G), EDIFICE, SHEEN, OCEANUS, WAVE รวมไปถึงนาฬิกาวัยรุ่นอย่างรุ่นมาตรฐานหรือ General ที่มีดีไซน์เรียบง่ายในราคาที่จับต้องได้ และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แบรนด์ Casio หรือคาซิโอได้ผลิตนาฬิกาออกมาหลากหลายซีรีส์หรือรุ่นมากมายเพื่อเหมาะสมกับการใช้งานและไลฟ์สไตล์ในทุกรูปแบบ ทั้งนาฬิกาข้อมือสำหรับผู้หญิง ผู้ชาย เด็ก รวมไปถึงแบบ Unisex ที่ใส่ได้ทั้งชายและหญิง อีกทั้งยังมีสีสันอย่าง สีดำ สีชมพู สีทอง สีเงิน วัสดุให้เลือกทั้งสเตนเลส เรซิ่น พลาสติก สายหนัง และระบบนาฬิกาแบบแอนะล็อกหรือแบบเข็มและดิจิทัลแต่อย่างไรก็ตาม ด้วยความหลากหลายเหล่านี้อาจทำให้ใครหลายคนไม่แน่ใจว่าจะซื้อนาฬิกาคาซิโอรุ่นไหนหรือแบบไหนดี วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับนาฬิกายี่ห้อ Casio ให้มากขึ้น พร้อมวิธีการเลือกนาฬิกา Casio รวมถึง 10 อันดับ นาฬิกา Casio ที่เราได้คัดสรรมาเป็นอย่างดี ซึ่งมีฟังก์ชัน ลูกเล่นการใช้งานหลากหลาย ทั้งใส่ในชีวิตประจำวัน การออกกำลังกาย ไปจนถึงนาฬิกาสำหรับทำกิจกรรมกลางแจ้ง (Outdoor) ซึ่งมีให้เลือกครบครัน เหมาะทั้งการใช้เองหรือซื้อเป็นของขวัญในราคาถูกไปจนถึงแบบพรีเมียมค่ะ
  นาฬิกา
  24,319 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Casio ผู้หญิง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ทันสมัย กันน้ำได้ ทนทานต่อแรงสั่นสะเทือน
  10 อันดับ นาฬิกา Casio ผู้หญิง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ทันสมัย กันน้ำได้ ทนทานต่อแรงสั่นสะเทือน
  เมื่อพูดถึงแบรนด์นาฬิกาข้อมือที่ทุกคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เราเชื่อว่าหนึ่งในหลาย ๆ แบรนด์นั้นจะต้องมีชื่อของ "Casio" อยู่ด้วยอย่างแน่นอน เพราะนาฬิกา Casio เป็นแบรนด์จากประเทศญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาอย่างยาวนาน ทั้งตัวของ Casio เองและรุ่นอื่น ๆ ในเครือ เช่น นาฬิกา Baby-G หรือ นาฬิกา G-Shock ที่ล้วนแล้วแต่เป็นนาฬิกาคุณภาพดี แข็งแรงทนทาน มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน นอกจากนี้ ตัวนาฬิกา Casio ยังมีให้เลือกทั้งแบบนาฬิกาอะนาล็อกสุดเรียบหรู หรือแบบนาฬิกาดิจิทัลสุดเท่หลากหลายรุ่น รองรับทั้งสำหรับผู้หญิงและสำหรับผู้ชายเลยทีเดียวค่ะสำหรับบทความนี้ เราก็จะขอโฟกัสไปที่นาฬิกา Casio ผู้หญิง รวมถึงรุ่นอื่น ๆ ในเครือ เพื่อมองดูถึงความน่าสนใจของตัวนาฬิกาที่ทางแบรนด์ได้ผลิตและออกแบบเอาไว้อย่างสวยงาม ประณีต และตอบโจทย์การใช้งานแบบต่าง ๆ ผ่านข้อมูลวิธีการเลือกนาฬิกา Casio ผู้หญิง และการรีวิวนาฬิกา Casio ผู้หญิงที่เราคัดสรรมาจัดอันดับไว้ถึง 10 รุ่นด้วยกัน ถ้าหากทุกคนพร้อมแล้ว เราก็ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  นาฬิกา
  6,742 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์ทันสมัย เรียบหรู
  10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์ทันสมัย เรียบหรู
  นาฬิกาข้อมือ นับเป็นหนึ่งในไอเทมเครื่องแต่งกายชิ้นสำคัญประจำวันสำหรับทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เพราะนอกจากจะใช้ในการบอกเวลาได้แล้ว นาฬิกาข้อมือยังมีความหมายที่มากกว่านั้น นั่นก็คือ การเป็นเครื่องประดับที่สามารถส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดูดีและเสริมสไตล์การแต่งตัวให้คุณดูดียิ่งขึ้นได้อีกด้วย ดังนั้น ขั้นตอนในการเลือกนาฬิกาข้อมือสักเรือนจึงเป็นสิ่งที่เราต้องพิถีพิถันอยู่มากพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดีไซน์นาฬิกา วัสดุตัวเรือนและสายของนาฬิกา รวมไปถึงเรื่องความเหมาะสมต่อการใช้งานก็เป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเช่นกันค่ะ ในบทความนี้เราขอเอาใจคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ ด้วยการรีวิว 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง จากแบรนด์ยอดนิยม ที่ทางทีมงานคัดเลือกมาอย่างดีแล้วว่าตอบโจทย์ความต้องการของบรรดาสาว ๆ ทั้งในแง่ของการสวมใส่ ดีไซน์ รูปลักษณ์และระดับราคาที่เหมาะสม รวมทั้งหยิบยกขั้นตอนในการเลือกซื้อนาฬิกาข้อมือที่เหมาะสมมาฝากกัน รับรองเลยว่าใส่แล้วไม่มีตกเทรนด์แน่นอนค่ะ !
  นาฬิกา
  43,202 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย น่าสะสม ช่วยเสริมบุคลิก ทั้งสายเหล็กและสายหนัง
  10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย น่าสะสม ช่วยเสริมบุคลิก ทั้งสายเหล็กและสายหนัง
  สำหรับผู้ชายนั้นนาฬิกาข้อมือนอกจากจะเป็นเครื่องบอกเวลาแล้ว ยังเป็นเครื่องประดับที่แทบจะเป็นชิ้นเดียวที่สวมใส่เลยก็ว่าได้ ซึ่งต่างจากผู้หญิงที่มีเครื่องประดับมากมายให้เลือกสรรอย่างตุ้มหู สร้อยคอหรือกำไล และนาฬิกาข้อมือก็ได้ก้าวผ่านจากการเป็นเพียงเครื่องบอกเวลา ไปสู่การเป็นเครื่องประดับคู่กายที่บ่งบอกถึงบุคลิกของผู้สวมใส่ และยังช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ต่อสายตาของผู้พบเห็น ที่มากไปกว่านั้นนักสะสมนาฬิกาหลาย ๆ คน ยังถือว่าการซื้อนาฬิกานั้นก็เปรียบเสมือนเป็นการลงทุนประเภทหนึ่งอีกด้วยเชื่อว่าหนุ่ม ๆ หลายคนอาจเคยต้องปวดหัวกับการแสวงหานาฬิกาข้อมือคู่ใจ เพราะมองไปทางไหนก็มีทั้งแบรนด์และรุ่นต่าง ๆ มากมายละลานตาไปหมด บทความวันนี้เราจึงขออาสารวบรวมทริคต่าง ๆ ที่จะช่วยให้คุณสามารถเลือกหานาฬิกาข้อมือกันได้อย่างตรงใจ ทั้งดีไซน์และฟังก์ชันที่ตอบโจทย์ความต้องการตาม Lifestyle ของแต่ละคน และยังได้คัดสรร 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้ชายจากแบรนด์ดังระดับโลกที่กำลังได้รับความนิยมเพื่อช่วยในการตัดสินใจของคุณอีกด้วย การันตีได้เลยว่าใส่แล้วดูดีมีสไตล์ ไม่ตกเทรนด์อย่างแน่นอนค่ะ
  นาฬิกา
  4,383 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Omega รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูหรา คลาสสิก ควรค่าแก่การสะสม
  10 อันดับ นาฬิกา Omega รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูหรา คลาสสิก ควรค่าแก่การสะสม
  Omega แบรนด์นาฬิกาหรูชื่อดังระดับโลกที่กำเนิดขึ้นในปี ค.ศ. 1848 โดย Louis Brandt นักประดิษฐ์ที่มีอายุเพียง 23 ปี ที่เริ่มต้นจากการผลิตนาฬิกาพกพา จากนั้นได้ก่อตั้งแบรนด์นาฬิกา Omega อย่างเป็นทางการเมื่อปี ค.ศ. 1894 จนกลายเป็นแบรนด์นาฬิการะดับโลกอย่างที่เห็นกันทุกวันนี้ แบรนด์ Omega เป็นนาฬิกาที่นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องความหรูหราแล้ว ยังมีความทนทานและมีคุณภาพสูงอีกด้วย ปัจจุบัน Omega ได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบมาจากนาฬิกาจับเวลาสปอร์ต การเดินทางในห้วงอวกาศและยังถูกขนานนามว่าเป็นนาฬิกาของสายลับชื่อดังระดับโลกอีกด้วยในบทความนี้ เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกนาฬิกา Omega ตามซีรีส์นาฬิกาที่มีถึง 4 ซีรีส์ กลไกการทำงานและนาฬิกา Omega รุ่น Premier Model ที่ควรค่าแก่การสะสม รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับนาฬิกา Omega ที่ได้รับความนิยมอีกด้วย โดยแบ่งเป็น 5 อันดับ นาฬิกา Omega สำหรับผู้ชายและ 5 อันดับ นาฬิกา Omega สำหรับผู้หญิงเลยล่ะค่ะ เราหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกนาฬิกา Omega ได้อย่างถูกใจและตรงตามไลฟ์สไตล์กันนะคะ !
  นาฬิกา
  14,252 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Cartier รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวยหรูมีระดับ มอบทั้งความคลาสสิกและร่วมสมัย เหมาะสำหรับนักสะสมนาฬิกา
  10 อันดับ นาฬิกา Cartier รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวยหรูมีระดับ มอบทั้งความคลาสสิกและร่วมสมัย เหมาะสำหรับนักสะสมนาฬิกา
  Cartier หรือ "คาร์เทียร์" นอกจากจะเป็นแบรนด์เครื่องประดับและอัญมณีระดับโลกที่ได้รับการขนานนามว่าเป็น “The Jeweller Of Kings And The King Of Jewellers” แล้ว นาฬิกา Cartier ยังถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อเสียง ด้วยรูปทรงที่สวย คลาสสิกอย่างมีเอกลักษณ์และคงมูลค่าไว้ได้เป็นอย่างดี จนกลายเป็นขวัญใจของนักลงทุนทั่วโลก อีกทั้งยังมีคนดังมากมายที่เลือกใช้นาฬิกา Cartier ไม่ว่าจะเป็น แองเจลิน่า โจลี่, มิเชล โอบามา หรือแม้กระทั่งคนในราชวงศ์อังกฤษอย่างเจ้าหญิงแคเธอรินและเจ้าหญิงไดอานา จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมนาฬิกา Cartier จึงอยู่ในวงการนาฬิกาหรูมาอย่างยาวนาน จนกลายเป็นตำนานไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งรุ่นที่น่าสนใจของแบรนด์ก็มีอยู่หลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น Santos De Cartier, Pasha De Cartier, Tank, Ballon Bleu De Cartier และอื่น ๆ อีกมากมาย อย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่สนใจนาฬิกา Cartier อยู่และกำลังหาข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจ วันนี้เราจะพาคุณไปดูวิธีการเลือกนาฬิกา Cartier พร้อมกับ 10 อันดับนาฬิกา Cartier ที่กำลังเป็นที่นิยมทั้งสำหรับผู้หญิงและผู้ชาย เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่าคุณจะเลือกนาฬิกาได้ตรงตามความต้องการ และ Lifestyle ของคุณอย่างแท้จริง และที่สำคัญคือ เหมาะกับการลงทุนนั่นเองค่ะ 
  นาฬิกา
  9,798 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา DW รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวยคลาสสิก สไตล์มินิมอล สวมใส่ไดทุกโอกาส มีทั้งสายผ้า สายหนังและสายสเตนเลส
  10 อันดับ นาฬิกา DW รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวยคลาสสิก สไตล์มินิมอล สวมใส่ไดทุกโอกาส มีทั้งสายผ้า สายหนังและสายสเตนเลส
  นาฬิกา DW ถือเป็นหนึ่งในแบรนด์นาฬิกาแฟชั่นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะมีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ ดูคลาสสิกและให้ลุคมินิมอลซึ่งถือว่าตอบรับกระแสนิยมในปัจจุบันได้เป็นอย่างดีโดยเฉพาะในกลุ่มหนุ่มสาวคนรุ่นใหม่ทั้งหลาย นอกจากนี้ ยังมีราคาที่ไม่แพงจนเกินไปเมื่อเทียบกับนาฬิกาแบรนด์แฟชั่นหลาย ๆ ยี่ห้อ ทำให้ใคร ๆ ก็สามารถเป็นเจ้าของนาฬิกา DW ได้ไม่ยาก สำหรับคอลเลกชันของนาฬิกา DW นั้นจะมีทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ Petite, Classic และ Iconic Link ซึ่งเราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับแต่ละคอลเลกชันกันในบทความนี้ค่ะ นอกจากนาฬิกาทั้ง 3 รุ่นแล้วเรายังได้รวบรวมวิธีการเลือกนาฬิกา DW มาไว้ให้คุณเพื่อใช้เป็นแนวทางในการตัดสินใจเลือกนาฬิกาที่เหมาะกับบุคลิกและสไตล์การแต่งตัวของคุณที่สุด และที่สำคัญเราจะพาคุณไปพบกับ 10 อันดับนาฬิกา DW รุ่นยอดนิยมในหมู่สายแฟชั่น จะมีรุ่นไหนติดอันดับและด้วยเหตุผลใดนั้นเราไปหาคำตอบพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 
  นาฬิกา
  2,094 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาจับเวลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จับเวลาแม่นยำ สำหรับฝึกซ้อม ทำอาหารและใช้งานทั่วไป
  10 อันดับ นาฬิกาจับเวลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จับเวลาแม่นยำ สำหรับฝึกซ้อม ทำอาหารและใช้งานทั่วไป
  ในยุคปัจจุบัน สิ่งสำคัญที่ทุกคนต้องบริหารให้ดีไม่แพ้เงินก็คือ "เวลา" ซึ่งหากจะให้พูดกันตรง ๆ ก็ต้องบอกเลยค่ะว่า เวลานั้นคุมได้ยากกว่าเงิน เพราะเวลาไม่เคยหยุดพักและเมื่อเสียไปแล้วก็ไม่สามารถหาอะไรมาทดแทนได้ หากคุณมีสิ่งที่ต้องทำเยอะก็อาจจะรู้สึกว่า 24 ชั่วโมงที่มีนั้นไม่เพียงพอ แถมงานบางประเภทยังต้องใช้การจับเวลาที่แม่นยำเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดอีกด้วย วันนี้เราจึงจะมาแนะนำตัวช่วยในการบริหารเวลา เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและช่วยให้คุณสามารถควบคุมการใช้เวลาที่มีอยู่อย่างจำกัดได้ดียิ่งขึ้น สิ่งนั้นก็คือ "นาฬิกาจับเวลา" นั่นเองค่ะหลายคนอาจคุ้นเคยกับนาฬิกาจับเวลาทำอาหารและเล่นกีฬา แต่ทราบไหมคะว่า นอกจากนาฬิกาทั้งสองประเภทนี้แล้ว ยังมีนาฬิกาจับเวลาดี ๆ อีกมากมายสำหรับการใช้งานที่แตกต่างกัน เช่น นาฬิกาสำหรับทำการทดลอง, การเรียนการสอน ฯลฯ โดยในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกาจับเวลาให้เหมาะกับการใช้งาน พร้อมแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกาจับเวลายอดนิยมที่ใช้ง่ายและมีหลายฟังก์ชัน ใครที่กำลังมองหานาฬิกาจับเวลาดี ๆ สักเรือนอยู่ห้ามพลาดเลยค่ะ
  นาฬิกา
  1,000 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาควรค่าแก่การลงทุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หรูหรา เก็งกำไรได้ สะสมแล้วไม่มีขาดทุน
  10 อันดับ นาฬิกาควรค่าแก่การลงทุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หรูหรา เก็งกำไรได้ สะสมแล้วไม่มีขาดทุน
  นอกจากนาฬิกาจะเป็นเครื่องประดับที่สวมใส่เพื่อบอกเวลาแล้ว ยังสามารถส่งเสริมบุคลิกภาพและสะท้อนให้เห็นถึงรสนิยมของผู้สวมใส่ได้อีกด้วย ซึ่งในปัจจุบัน นาฬิกายังถือว่าเป็นสินทรัพย์ที่มีมูลค่า ไม่ว่าจะเป็นนักธุรกิจหรือบุคคลทั่วไปต่างก็หันมาสนใจนาฬิกาหรูกันมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นาฬิการะดับ Hi-End เนื่องจากนาฬิกาเหล่านี้จะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป และในบทความนี้ เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับวิธีการเลือกนาฬิกาควรค่าแก่การลงทุน ว่า คุณควรจะเลือกอย่างไรให้คุ้มค่าและสมราคามากที่สุดกันค่ะหากคุณกำลังมองหานาฬิกาหรูสักหนึ่งเรือน ไม่ว่าจะเพื่อสวมใส่เอง ซื้อมาเก็งกำไร หรือจะเก็บสะสมไว้เป็นมรดกให้กับลูกหลาน ยิ่งต้องห้ามพลาดตอนท้ายของบทความนี้เลยนะคะ เพราะเราจะแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกาควรค่าแก่การลงทุนรุ่นยอดนิยม จากหลากหลายแบรนด์ดังระดับโลก เช่น ROLEX, OMEGA, PATEK PHILIPPE, CARTIER และอื่น ๆ อีกมากมาย รับรองว่านาฬิกาแต่ละรุ่นที่เรานำมาฝากจะต้องถูกใจคุณอย่างแน่นอน ตามไปชมกันเลยค่ะ !
  นาฬิกา
  6,498 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เน้นฟังก์ชันออกกำลังกาย วัดชีพจร ถูกใจสายสุขภาพ
  10 อันดับ นาฬิกาออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เน้นฟังก์ชันออกกำลังกาย วัดชีพจร ถูกใจสายสุขภาพ
  นาฬิกานั้นถือเป็นเครื่องประดับสำคัญสำหรับหลาย ๆ คนมายาวนาน เพราะนอกจากจะเพิ่มความสวยงามให้กับการแต่งกายแล้ว ยังเป็นเครื่องมือบอกเวลาได้อีกด้วย แต่เพราะเทคโนโลยีที่ก้าวหน้ามากขึ้นทำให้นาฬิกาได้รับการพัฒนาให้กลายเป็น IT Gadget ที่หลายคนเรียกกันติดปากว่า "นาฬิกาออกกำลังกาย" หรือ Smart Watch ที่มีฟังก์ชันเพิ่มขึ้นช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการออกกำลังกายและการดูแลสุขภาพ จึงทำให้นาฬิกาออกกำลังกายเป็นไอเทมยอดนิยมที่หลายคนกำลังให้ความสนใจกันอย่างมากนาฬิกาออกกำลังกายเองก็มีให้เลือกใช้กันหลายรุ่นและหลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละแบบก็มีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของคุณลักษณะและคุณสมบัติของนาฬิกา ทั้งยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่ไม่ซ้ำกัน นอกจากนี้ ยังมีระดับราคาที่มากน้อยไม่เหมือนกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมานำเสนอวิธีการเลือกนาฬิกาออกกำลังกาย พร้อมทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ นาฬิกาออกกำลังกาย ที่ได้รับความนิยมจากเหล่าผู้ใช้งานมาให้ทุกคนได้นำไปใช้ประกอบการตัดสินใจในการพิจารณาเลือกซื้ออีกด้วย
  นาฬิกา
  9,736 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์ทันสมัย เรียบหรู
  10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์ทันสมัย เรียบหรู
  นาฬิกาข้อมือ นับเป็นหนึ่งในไอเทมเครื่องแต่งกายชิ้นสำคัญประจำวันสำหรับทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เพราะนอกจากจะใช้ในการบอกเวลาได้แล้ว นาฬิกาข้อมือยังมีความหมายที่มากกว่านั้น นั่นก็คือ การเป็นเครื่องประดับที่สามารถส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดูดีและเสริมสไตล์การแต่งตัวให้คุณดูดียิ่งขึ้นได้อีกด้วย ดังนั้น ขั้นตอนในการเลือกนาฬิกาข้อมือสักเรือนจึงเป็นสิ่งที่เราต้องพิถีพิถันอยู่มากพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดีไซน์นาฬิกา วัสดุตัวเรือนและสายของนาฬิกา รวมไปถึงเรื่องความเหมาะสมต่อการใช้งานก็เป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเช่นกันค่ะ ในบทความนี้เราขอเอาใจคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ ด้วยการรีวิว 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง จากแบรนด์ยอดนิยม ที่ทางทีมงานคัดเลือกมาอย่างดีแล้วว่าตอบโจทย์ความต้องการของบรรดาสาว ๆ ทั้งในแง่ของการสวมใส่ ดีไซน์ รูปลักษณ์และระดับราคาที่เหมาะสม รวมทั้งหยิบยกขั้นตอนในการเลือกซื้อนาฬิกาข้อมือที่เหมาะสมมาฝากกัน รับรองเลยว่าใส่แล้วไม่มีตกเทรนด์แน่นอนค่ะ !
  นาฬิกา
  43,202 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำจากแบรนด์ดัง รุ่นล่าสุด ไฮเทค ราคาถูก
  10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำจากแบรนด์ดัง รุ่นล่าสุด ไฮเทค ราคาถูก
  ปัจจุบัน อุปกรณ์ดิจิทัลได้เข้ามามีบทบาทในการดำเนินชีวิตของเรามากขึ้น ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์เหล่านั้นก็คือ นาฬิกาอัจฉริยะหรือสมาร์ทวอทช์ (Smart Watch) ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดย Smart Watch สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลาย เพียงแค่เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนผ่านแอปพลิเคชัน คุณก็สามารถรับหรือตอบกลับข้อความได้ รวมถึงบางรุ่นยังใช้เป็นโทรศัพท์และฟังเพลงที่คุณชอบได้โดยที่คุณไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมาเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังตอบโจทย์สายสปอร์ตที่ชอบออกกำลังกาย เพราะสามารถวิเคราะห์อัตราการเต้นของหัวใจ นับก้าวเดินได้และมีโหมดสำหรับการออกกำลังกายอีกมากมาย อย่างไรก็ตาม นาฬิกาอัจฉริยะจากแต่ละแบรนด์ก็มีรูปลักษณ์ คุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกัน แล้วจะเลือกอย่างไรให้ดีและโดนใจ ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกนาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) มาฝากทุกคน พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับข้อสงสัยเกี่ยวกับนาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) จากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีโดยเฉพาะ และปิดท้ายด้วยการแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) รุ่นล่าสุดจากแบรนด์ดังอย่าง HUAWEI, Samsung, Xiaomi ฯลฯ หากอยากรู้ว่าจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปติดตามกันเลยค่ะ
  นาฬิกา
  291,630 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Omega รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูหรา คลาสสิก ควรค่าแก่การสะสม
  10 อันดับ นาฬิกา Omega รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูหรา คลาสสิก ควรค่าแก่การสะสม
  Omega แบรนด์นาฬิกาหรูชื่อดังระดับโลกที่กำเนิดขึ้นในปี ค.ศ. 1848 โดย Louis Brandt นักประดิษฐ์ที่มีอายุเพียง 23 ปี ที่เริ่มต้นจากการผลิตนาฬิกาพกพา จากนั้นได้ก่อตั้งแบรนด์นาฬิกา Omega อย่างเป็นทางการเมื่อปี ค.ศ. 1894 จนกลายเป็นแบรนด์นาฬิการะดับโลกอย่างที่เห็นกันทุกวันนี้ แบรนด์ Omega เป็นนาฬิกาที่นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องความหรูหราแล้ว ยังมีความทนทานและมีคุณภาพสูงอีกด้วย ปัจจุบัน Omega ได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบมาจากนาฬิกาจับเวลาสปอร์ต การเดินทางในห้วงอวกาศและยังถูกขนานนามว่าเป็นนาฬิกาของสายลับชื่อดังระดับโลกอีกด้วยในบทความนี้ เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกนาฬิกา Omega ตามซีรีส์นาฬิกาที่มีถึง 4 ซีรีส์ กลไกการทำงานและนาฬิกา Omega รุ่น Premier Model ที่ควรค่าแก่การสะสม รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับนาฬิกา Omega ที่ได้รับความนิยมอีกด้วย โดยแบ่งเป็น 5 อันดับ นาฬิกา Omega สำหรับผู้ชายและ 5 อันดับ นาฬิกา Omega สำหรับผู้หญิงเลยล่ะค่ะ เราหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกนาฬิกา Omega ได้อย่างถูกใจและตรงตามไลฟ์สไตล์กันนะคะ !
  นาฬิกา
  14,252 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูดูแพง รวมคอลเลคชันยอดฮิตที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  10 อันดับ นาฬิกา Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ดูหรูดูแพง รวมคอลเลคชันยอดฮิตที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  Gucci เป็นแบรนด์แฟชั่นระดับตำนานจากประเทศอิตาลีที่มีประวัติความเป็นมายาวนานนับตั้งแต่ ค.ศ. 1921 (พ.ศ. 2464) จึงแทบไม่มีใครไม่คุ้นกับชื่อและโลโก้ของแบรนด์ที่เป็นตัวอักษร G สองตัวที่ซ้อนทับกันแบบกลับด้านอย่างแน่นอนครับ โดยแบรนด์ Gucci นั้นมีสินค้าแฟชั่นมากมายที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า Gucci เสื้อผ้าหรือรองเท้า Gucci และหากพูดถึงแบรนด์ Gucci นี้ในแง่ของสินค้าประเภทนาฬิกาแล้ว ก็นับเป็นแบรนด์หนึ่งที่ผลิตนาฬิกาเกรดระดับพรีเมียมและสร้างชื่อเสียงให้กับ Gucci มากมาย อีกทั้งยังมีสไตล์ให้เลือกซื้อหลากหลาย ทั้งแบบที่เป็นสายหนังไปจนถึงแบบฝังเพชรสุดหรูหราด้วยเช่นกันในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา Gucci คอลเลคชันต่าง ๆ ตามสไตล์ของแต่ละคนและเรายังได้จัดอันดับนาฬิกา Gucci ที่จัดว่าเป็น 10 อันดับ รุ่นยอดนิยมแห่งปีมาฝากกันอีกด้วย รับรองว่าแบรนด์ดังแบรนด์นี้จะต้องมีนาฬิการุ่นที่น่าสนใจให้คุณเลือกอย่างมากมายแน่นอนครับ 
  นาฬิกา
  15,456 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เข็มขัดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุทนทาน ทั้งหนังแท้ หนังเทียมและผ้า สวมใส่ง่าย
  10 อันดับ เข็มขัดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุทนทาน ทั้งหนังแท้ หนังเทียมและผ้า สวมใส่ง่าย
  หนึ่งในปัญหาใหญ่ของการแต่งตัวสำหรับหนุ่ม ๆ หลายคนน่าจะอยู่ที่ "เข็มขัด" โดยเฉพาะเมื่อจำเป็นต้องแต่งตัวด้วยชุดสุภาพในโอกาสสำคัญต่าง ๆ แล้วล่ะก็ การที่จะเลือกเข็มขัดสักเส้นให้เข้ากับชุดที่สวมใส่หรือคำนึงถึงความเหมาะสมกับโอกาสหรือลักษณะงานนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะในปัจจุบันมีเข็มขัดวางจำหน่ายอยู่หลายรูปแบบ แถมระดับราคาก็ค่อนข้างกว้าง ตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันหรือหมื่น ซึ่งอาจทำให้หลายคนสับสนว่าควรจะซื้อแบบไหนดีดังนั้น บทความในวันนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ เข็มขัดผู้ชาย ที่มีตั้งแต่แบรนด์ทั่วไปจนถึงแบรนด์ระดับ Hi-end อย่าง COACH รวมถึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกเข็มขัดผู้ชาย มาให้ทุกคนได้ทราบกันมากขึ้นด้วย โดยเราจะให้ข้อมูลทั้งเรื่องของวัสดุชนิดต่าง ๆ ที่นำมาผลิตสายเข็มขัด เช่น เข็มขัดหนังแท้ หนังเทียม เข็มขัดผ้า อีกทั้งวิธีการล็อกเข็มขัดแต่ละแบบว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร แบบไหนจะดีกว่ากัน ถ้าอยากรู้ว่าจะมีรายละเอียดอะไรน่าสนใจบ้าง ต้องไม่พลาดบทความนี้เลยค่ะ
  นาฬิกา
  28,528 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาควรค่าแก่การลงทุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หรูหรา เก็งกำไรได้ สะสมแล้วไม่มีขาดทุน
  10 อันดับ นาฬิกาควรค่าแก่การลงทุน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หรูหรา เก็งกำไรได้ สะสมแล้วไม่มีขาดทุน
  นอกจากนาฬิกาจะเป็นเครื่องประดับที่สวมใส่เพื่อบอกเวลาแล้ว ยังสามารถส่งเสริมบุคลิกภาพและสะท้อนให้เห็นถึงรสนิยมของผู้สวมใส่ได้อีกด้วย ซึ่งในปัจจุบัน นาฬิกายังถือว่าเป็นสินทรัพย์ที่มีมูลค่า ไม่ว่าจะเป็นนักธุรกิจหรือบุคคลทั่วไปต่างก็หันมาสนใจนาฬิกาหรูกันมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นาฬิการะดับ Hi-End เนื่องจากนาฬิกาเหล่านี้จะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป และในบทความนี้ เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับวิธีการเลือกนาฬิกาควรค่าแก่การลงทุน ว่า คุณควรจะเลือกอย่างไรให้คุ้มค่าและสมราคามากที่สุดกันค่ะหากคุณกำลังมองหานาฬิกาหรูสักหนึ่งเรือน ไม่ว่าจะเพื่อสวมใส่เอง ซื้อมาเก็งกำไร หรือจะเก็บสะสมไว้เป็นมรดกให้กับลูกหลาน ยิ่งต้องห้ามพลาดตอนท้ายของบทความนี้เลยนะคะ เพราะเราจะแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกาควรค่าแก่การลงทุนรุ่นยอดนิยม จากหลากหลายแบรนด์ดังระดับโลก เช่น ROLEX, OMEGA, PATEK PHILIPPE, CARTIER และอื่น ๆ อีกมากมาย รับรองว่านาฬิกาแต่ละรุ่นที่เรานำมาฝากจะต้องถูกใจคุณอย่างแน่นอน ตามไปชมกันเลยค่ะ !
  นาฬิกา
  6,498 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา G-Shock ผู้หญิง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ดีไซน์โดดเด่น ฟังก์ชันครบครัน
  10 อันดับ นาฬิกา G-Shock ผู้หญิง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ดีไซน์โดดเด่น ฟังก์ชันครบครัน
  นาฬิกา G-Shock จากแบรนด์เก่าแก่ที่มีชื่อเสียงมายาวนานอย่างแบรนด์ Casio นั้นขึ้นชื่อเรื่องความทนทานเป็นพิเศษ ซึ่งความสามารถอันน่าภาคภูมิใจนี้มีมาตั้งแต่ปี 1983 สืบเนื่องมาจนถึงนาฬิการุ่นปัจจุบันที่ถูกพัฒนาด้วยวัสดุที่ดีกว่าเดิม และเมื่อโลกก้าวเข้าสู่ยุคแห่งการเติบโตทางเทคโนโลยี Casio ก็ไม่รอช้าที่จะปรับตัวไปตามยุคสมัย ด้วยการเพิ่มขีดความสามารถของนาฬิกาที่ทำได้มากกว่าการบอกเวลา เมื่อผนวกกับดีไซน์ที่ออกแบบมาเพื่อคนรุ่นใหม่แล้ว นาฬิกา G-Shock จึงตอบโจทย์ความต้องการของใครหลายคนได้ดีทีเดียว ในวันนี้ เราจะพาคุณมาทำความรู้จักกับนาฬิกาอันโด่งดังรุ่นนี้แบบเจาะลึกยิ่งขึ้น โดยเน้นไปที่คอลเลกชันของผู้หญิงว่ามีรุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา G-Shockในแบบที่เข้าใจง่าย หรือถ้าคุณกำลังมองหารุ่นที่ขายดี เราก็ได้จัด 10 อันดับ นาฬิกา G-Shock สำหรับผู้หญิง รุ่นยอดนิยมมาไว้ให้เรียบร้อยแล้วค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ ! 
  นาฬิกา
  941 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด