• 10 อันดับ ที่นอนท็อปเปอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หนานุ่ม นอนสบาย ไม่ปวดหลัง ซักทำความสะอาดได้ 1
 • 10 อันดับ ที่นอนท็อปเปอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หนานุ่ม นอนสบาย ไม่ปวดหลัง ซักทำความสะอาดได้ 2
 • 10 อันดับ ที่นอนท็อปเปอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หนานุ่ม นอนสบาย ไม่ปวดหลัง ซักทำความสะอาดได้ 3
 • 10 อันดับ ที่นอนท็อปเปอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หนานุ่ม นอนสบาย ไม่ปวดหลัง ซักทำความสะอาดได้ 4
 • 10 อันดับ ที่นอนท็อปเปอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หนานุ่ม นอนสบาย ไม่ปวดหลัง ซักทำความสะอาดได้ 5

10 อันดับ ที่นอนท็อปเปอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หนานุ่ม นอนสบาย ไม่ปวดหลัง ซักทำความสะอาดได้

ที่นอนเป็นสิ่งที่มีส่วนช่วยในการนอนหลับพักผ่อนของเราอย่างมาก แต่ปัญหาที่คนส่วนใหญ่พบเจอก็คือ เมื่อใช้ที่นอนไปนาน ๆ มักจะเกิดเป็นหลุมยุบลงไป ไม่ราบเรียบเหมือนตอนซื้อมาใหม่ ๆ รวมทั้งการเลือกซื้อที่นอนที่แข็งเกินไปก็จะส่งผลให้เราปวดหลังและนอนหลับไม่สนิทได้เช่นกัน หลาย ๆ คนจึงแก้ไขปัญหาด้วยการเลือกซื้อที่นอนท็อปเปอร์ (Topper) มาวางบนที่นอนอีกชั้น เพื่อแก้ปัญหาการนอนหลับไม่สบายจากที่นอนที่ไม่เหมาะสมนั่นเองค่ะ


ซึ่งบางคนก็อาจจะได้ยินหรือรู้จักข้อดีของการใช้ที่นอนท็อปเปอร์มาบ้างแล้ว เพราะตอนนี้กระแสของการใช้ที่นอนท็อปเปอร์กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมากในสื่อโซเชียล ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกที่นอนท็อปเปอร์ที่เหมาะสมและช่วยให้นอนหลับสบายมากขึ้นมาแบ่งปันให้ทุกคนได้ทราบกัน พร้อมทั้งคัดเลือก 10 อันดับ ที่นอนท็อปเปอร์หลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็นท็อปเปอร์ขนห่านเทียม ยางพาราหรือเมมโมรี่โฟม ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ  

 • แก้ไขล่าสุด: 21-07-2021
 • 12,919 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ที่นอนท็อปเปอร์คืออะไร? และจำเป็นหรือไม่?

ที่นอนท็อปเปอร์คืออะไร? และจำเป็นหรือไม่?

เมื่อเห็นรีวิวการใช้ที่นอนท็อปเปอร์ (Topper) มากมายในโซเชียล หลาย ๆ คนก็คงอยากจะหามาลองใช้ดูบ้าง แต่ก็อาจจะยังสงสัยว่า ที่นอนท็อปเปอร์คืออะไร สามารถใช้แทนที่นอนเดิมเลยได้ไหมและตัวเองจำเป็นต้องใช้หรือเปล่า ซึ่งสำหรับใครที่ไม่มีปัญหาเรื่องนอนหลับไม่สบายเพราะที่นอนเดิมเหมาะสมกับสรีระแล้ว การใช้ท็อปเปอร์ก็อาจจะไม่จำเป็นค่ะ แต่ถ้าหากคุณรู้สึกว่าที่นอนแข็งหรือนิ่มเกินไป มีรอยยุบที่ไม่คืนตัว การใช้ที่นอนท็อปเปอร์จึงเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุด ซึ่งทำให้เราไม่ต้องเสียเงินเปลี่ยนที่นอนใหม่นั่นเอง


แต่หลาย ๆ คนก็อาจเกิดคำถามตามมาอีกว่า แล้วทำไมเราถึงไม่ใช้ที่นอนท็อปเปอร์แทนการใช้ที่นอนเดิมไปเลยล่ะ ความจริงแล้วท็อปเปอร์ถูกออกแบบมาให้ใช้กับที่นอนหลักเพื่อให้ผู้นอนรู้สึกสบายมากขึ้น จึงมีความหนาแน่นบางเบากว่า และส่วนใหญ่จะมีความหนาไม่เกิน 5 นิ้ว จึงไม่เหมาะกับการใช้เป็นที่นอนหลักค่ะ 

วิธีการเลือกที่นอนท็อปเปอร์

ถึงแม้ว่าการใช้ที่นอนท็อปเปอร์จะช่วยให้เรานอนหลับสบายขึ้น แต่เราก็ควรเลือกท็อปเปอร์ให้เหมาะสมกับตนเอง เพราะที่นอนท็อปเปอร์ที่วางจำหน่ายตามท้องตลาดนั้นมีวัสดุและขนาดที่แตกต่างกัน ดังนั้น มาดูกันต่อเลยค่ะว่า ที่นอนท็อปเปอร์แบบไหนจะเป็นแบบที่ใช่สำหรับเรา

เลือกที่นอนท็อปเปอร์จากวัสดุ

ส่วนใหญ่แล้วที่นอนท็อปเปอร์มักจะทำมาจาก 3 วัสดุหลัก คือ ขนห่านเทียม ยางพาราและเมมโมรี่โฟม โดยวัสดุแต่ละชนิดจะให้สัมผัสที่ไม่เหมือนกันและจะเหมาะกับสไตล์การนอนที่แตกต่างกันอีกด้วย 

ขนห่านเทียม

ขนห่านเทียม

สำหรับใครที่มีปัญหาที่นอนแข็งเกินไปและชอบนอนเตียงนุ่ม ๆ การเลือกที่นอนท็อปเปอร์ที่ทำจากขนห่านเทียมถือเป็นคำตอบที่ดีที่สุดค่ะ เนื่องจากขนห่านเทียมจะให้สัมผัสที่นุ่มสบายเป็นพิเศษ ระบายอากาศได้ดี ไม่ทำให้รู้สึกร้อนอึดอัด แถมยังมีน้ำหนักเบากว่าวัสดุชนิดอื่น ทำให้สะดวกต่อการขนย้าย อย่างไรก็ตาม ขนห่านเทียมเป็นวัสดุที่มีความหนาแน่นน้อย เราจึงขอแนะนำให้เลือกแบบที่มีความหนาสักหน่อย เวลาที่นอนจะได้ไม่ยุบเกินไปจนรู้สึกถึงที่นอนเดิมที่มีปัญหาค่ะ 

ยางพารา

ยางพารา

ที่นอนท็อปเปอร์ที่ทำจากยางพารา เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาที่นอนเดิมนิ่มเกินไปหรือที่นอนเป็นหลุมทำให้เกิดอาการปวดหลังและนอนหลับไม่สนิท เพราะยางพาราเป็นวัสดุที่มีความหนาแน่นมากเป็นพิเศษและไม่ยุบตัวง่าย สามารถรองรับสรีระได้ดี จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มักจะนอนเปลี่ยนท่าบ่อย ๆ นอกจากนี้ ยังเหมาะกับผู้ที่เป็นภูมิแพ้ เพราะยางพาราจะมีประสิทธิภาพในการป้องกันไรฝุ่นและเชื้อราอยู่แล้วค่ะ

เมมโมรี่โฟม

เมมโมรี่โฟม

ที่นอนท็อปเปอร์ที่ทำจากเมมโมรี่โฟมเป็นท็อปเปอร์เพื่อสุขภาพเช่นเดียวกับยางพารา เพราะสามารถรองรับสรีระได้ดี เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาปวดหลังและข้อต่อ นอกจากนี้ ใครที่รู้สึกว่ายางพาราแข็งเกินไป ท็อปเปอร์เมมโมรี่โฟมก็จะตอบโจทย์ได้ดีค่ะ เพราะมีความนุ่มมากกว่า แต่ก็จะไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบนอนพลิกตัวบ่อย ๆ เพราะเมมโมรี่โฟมจะเป็นวัสดุที่ยุบตามน้ำหนักตัวและคืนรูปได้ช้ากว่ายางพารา หากพลิกตัวบ่อย ๆ ก็จะทำให้เรารู้สึกเหมือนที่นอนเป็นหลุมส่งผลให้นอนหลับไม่สบายได้นั่นเอง 

เลือกที่นอนท็อปเปอร์ที่มีความหนาพอเหมาะ

เลือกที่นอนท็อปเปอร์ที่มีความหนาพอเหมาะ

ที่นอนท็อปเปอร์ที่ดีและมีประสิทธิภาพควรมีความหนาที่พอเหมาะ ซึ่งโดยปกติแล้วที่นอนท็อปเปอร์จะมีความหนาประมาณ 4 นิ้ว แต่ถ้าหากเราใช้ที่นอนที่มีความสูงอยู่แล้วและไม่อยากให้เตียงสูงเกินไปก็อาจเลือกแบบที่มีความหนาลดลงมาได้ โดยเฉพาะท็อปเปอร์ที่ทำจากยางพาราและเมมโมรี่โฟม เพราะเป็นวัสดุที่มีความหนาแน่นอยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม ท็อปเปอร์ทุกชนิดนั้นไม่ควรบางกว่า 1 นิ้ว เพราะหากใช้งานท็อปเปอร์ที่บางเกินไป ร่างกายของเราก็จะรู้สึกถึงที่นอนเดิมที่มีปัญหาอยู่ดี ทำให้เราเสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์ค่ะ 

ตรวจสอบคุณสมบัติกันเชื้อราและไรฝุ่นของที่นอนท็อปเปอร์

ตรวจสอบคุณสมบัติกันเชื้อราและไรฝุ่นของที่นอนท็อปเปอร์

ที่นอนท็อปเปอร์ก็เหมือนกับที่นอนของเราที่ต้องสัมผัสกับผิวโดยตรง และอาจเกิดไรฝุ่นหรือเชื้อราที่มองไม่เห็น ซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดโรคภูมิแพ้และโรคผิวหนังได้ และถ้าหากมีโรคภูมิแพ้อยู่แล้วก็อาจทำให้อาการหนักขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการไอ จามหรือคัดจมูกที่อาจรบกวนการนอนหลับของคุณและคนข้าง ๆ ได้ ดังนั้น เราจึงขอแนะนำให้เลือกท็อปเปอร์ที่มีคุณสมบัติป้องกันไรฝุ่นและเชื้อราเพื่อสุขอนามัยที่ดีและทำให้การนอนหลับพักผ่อนของเรามีคุณภาพยิ่งขึ้นค่ะ  

10 อันดับ ที่นอนท็อปเปอร์ ยี่ห้อไหนดี หนานุ่ม นอนสบาย ไม่ปวดหลัง ซักทำความสะอาดได้

เมื่อทราบแล้วว่าควรจะเลือกท็อปเปอร์แบบไหนดี ต่อไปก็ถึงเวลาเลือกซื้อที่นอนท็อปเปอร์ที่เหมาะกับคุณกันแล้วค่ะ เพราะเราได้คัดสรรสินค้าหลากหลายยี่ห้อมาให้คุณเลือกซื้อกันถึง 10 อันดับ รับรองว่า ใช้แล้วจะทำให้นอนหลับสบายจนไม่อยากลุกจากเตียงเลยล่ะค่ะ 

10
วัสดุขนห่านเทียม
ขนาด3.5, 5, 6 ฟุต
ความหนา3 นิ้ว
กันเชื้อราและไรฝุ่น
9

Downessaเบาะรองที่นอนขนห่านธรรมชาติ

5,080 บาท 〜

วัสดุขนห่านธรรมชาติ
ขนาด3.5, 5, 6 ฟุต
ความหนา2.75 นิ้ว
กันเชื้อราและไรฝุ่น
8
วัสดุเมมโมรี่โฟม, เจล
ขนาด3.5, 5, 6 ฟุต
ความหนา2 นิ้ว
กันเชื้อราและไรฝุ่น
7
วัสดุยางพารา
ขนาด3.5, 5, 6 ฟุต
ความหนา2 นิ้ว
กันเชื้อราและไรฝุ่น
6

ESQUIREที่รองนอน เมมโมรี่โฟม

2,790 บาท 〜

วัสดุเมมโมรี่โฟม
ขนาด3.5 ฟุต
ความหนา2 นิ้ว
กันเชื้อราและไรฝุ่น
5

LaLaBed by Dunlopilloท็อปเปอร์ยางพารา รุ่น Sweet Dream

2,544 บาท 〜

วัสดุยางพารา
ขนาด3.5, 5, 6 ฟุต
ความหนา2 นิ้ว
กันเชื้อราและไรฝุ่น
4
วัสดุขนห่านเทียม
ขนาด3.5, 5, 6 ฟุต
ความหนา3 นิ้ว
กันเชื้อราและไรฝุ่น
3
วัสดุเมมโมรี่โฟม
ขนาด3, 3.5, 5, 6 ฟุต
ความหนา1.5 นิ้ว
กันเชื้อราและไรฝุ่น
2
วัสดุเส้นใย Hollow Conjugate
ขนาด3.5, 5, 6 ฟุต
ความหนา2.6 นิ้ว
กันเชื้อราและไรฝุ่น
1
วัสดุขนห่านเทียม
ขนาด3.5, 5, 6 ฟุต
ความหนา3 - 5 นิ้ว
กันเชื้อราและไรฝุ่น

ตารางเปรียบเทียบที่นอนท็อปเปอร์

รูปสินค้า
1
CB Cotton Topper 1

CB Cotton

2
Welcare Hollow Conjugate-Topper 1

Welcare

3
Wakey Topper 1

Wakey

4
Pisanus Topper รุ่น Soft&Tight 1

Pisanus

5
LaLaBed by Dunlopillo ท็อปเปอร์ยางพารา รุ่น Sweet Dream 1

LaLaBed by Dunlopillo

6
ESQUIRE ที่รองนอน เมมโมรี่โฟม 1

ESQUIRE

7
Ultimatecare Topper 1

Ultimatecare

8
Zinus Topper รุ่น Bess 1

Zinus

9
Downessa เบาะรองที่นอนขนห่านธรรมชาติ 1

Downessa

10
Lapine Topper Microgel 1

Lapine

ชื่อสินค้า

Topper

Hollow Conjugate-Topper

Topper

Topper รุ่น Soft&Tight

ท็อปเปอร์ยางพารา รุ่น Sweet Dream

ที่รองนอน เมมโมรี่โฟม

Topper

Topper รุ่น Bess

เบาะรองที่นอนขนห่านธรรมชาติ

Topper Microgel

คุณสมบัติ

มีความหนาให้เลือกตามใจชอบ อัดเส้นใยแน่น 1600 กรัม/ตรม.

ผลิตจากเส้นใยธรรมชาติ ระบายอากาศได้ดี ให้สัมผัสนุ่มสบาย

แผ่นโฟมพิเศษผสม Cooling Beads ช่วยให้ความเย็นและหลับสบาย

นุ่มสบาย คืนตัวได้ดี มาพร้อมกับสายรัดมุม ใช้งานได้สะดวก

มาพร้อมเทคโนโลยี Thermic TM ช่วยลดอุณหภูมิให้รู้สึกเย็นสบาย

เสริมคุณภาพการนอนหลับให้ดียิ่งขึ้น ด้วยท็อปเปอร์เมมโมรี่โฟม

รองรับสรีระ 7 จุดสำคัญ จัดท่าให้กระดูกสันหลังตรง ไม่ปวดหลัง

มีส่วนผสมของเจลและชาเขียวช่วยให้เย็นสบายและผ่อนคลาย

ผลิตจากขนห่านธรรมชาติ ที่ให้ความนุ่มสบายมากเป็นพิเศษ

เปลี่ยนที่นอนในบ้าน ให้สบายเหมือนนอนในโรงแรม 5 ดาว

ราคาเริ่มต้น3,321 บาท1,190 บาท1,690 บาท2,619 บาท2,544 บาท2,790 บาท4,190 บาท3,999 บาท5,080 บาท1,619 บาท
วัสดุขนห่านเทียมเส้นใย Hollow Conjugateเมมโมรี่โฟมขนห่านเทียมยางพาราเมมโมรี่โฟมยางพารา เมมโมรี่โฟม, เจลขนห่านธรรมชาติ ขนห่านเทียม
ขนาด3.5, 5, 6 ฟุต3.5, 5, 6 ฟุต3, 3.5, 5, 6 ฟุต3.5, 5, 6 ฟุต3.5, 5, 6 ฟุต3.5 ฟุต3.5, 5, 6 ฟุต3.5, 5, 6 ฟุต3.5, 5, 6 ฟุต3.5, 5, 6 ฟุต
ความหนา3 - 5 นิ้ว2.6 นิ้ว1.5 นิ้ว 3 นิ้ว2 นิ้ว2 นิ้ว2 นิ้ว2 นิ้ว2.75 นิ้ว3 นิ้ว
กันเชื้อราและไรฝุ่น
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับวิธีการเลือกที่นอนท็อปเปอร์ รวมถึงสินค้าทั้ง 10 อันดับ ที่เราได้คัดสรรมาแล้วเป็นอย่างดี หวังว่าข้อมูลในบทความนี้จะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยสำหรับใครที่กำลังมองหาที่นอนท็อปเปอร์ดี ๆ ที่เหมาะสมกับสไตล์การนอนหลับของตัวเองนะคะ 


อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าที่นอนท็อปเปอร์ที่คุณเลือกจะมีคุณสมบัติป้องกันเชื้อราและไรฝุ่น แต่เมื่อใช้งานไปนาน ๆ ก็อาจจะกลายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคและสิ่งสกปรกได้เช่นกัน จึงควรนำไปซักทำความสะอาดตามความเหมาะสม แต่สำหรับวัสดุเมมโมรี่โฟมและยางพาราที่ไม่สามารถโดนน้ำได้ ขอแนะนำให้ใช้ปลอกท็อปเปอร์หรือผ้าปูที่นอนร่วมด้วย เพื่อให้เราทำความสะอาดได้สะดวกยิ่งขึ้นค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีวิธีอ่านค่าง่าย ใช้ง่าย ราคาถูก
  10 อันดับ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีวิธีอ่านค่าง่าย ใช้ง่าย ราคาถูก
  เนื่องจากโรคโควิด-19 (COVID-19) ได้แพร่ระบาดอย่างหนักจนทำให้มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นทุกวัน อีกทั้งการกลายพันธุ์ของเชื้อไวรัสในโรคนี้ยังส่งผลให้มีผู้ป่วยที่ไม่แสดงอาการอยู่เป็นจำนวนมาก รวมไปถึงผู้ป่วยที่มีอาการเพียงเล็กน้อย ซึ่งแพทย์อาจพิจารณาให้กลับมารักษาตัวที่บ้านได้ อย่างไรก็ตาม แม้ภายนอกจะดูสบายดี แต่ผู้ป่วยบางรายมักมีอาการปอดติดเชื้อและค่าออกซิเจนในเลือดลดต่ำลงโดยไม่รู้ตัว ทำให้อาการทรุดลงอย่างกะทันหันและเข้ารับการรักษาไม่ทันการด้วยเหตุนี้ เราจึงขอแนะนำให้ทุกคนมี "เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้ว" ติดบ้านไว้เลยค่ะ เพราะนี่คืออุปกรณ์สำคัญที่จะช่วยให้คุณรู้เท่าทันอาการของโรคโควิดได้ง่าย ๆ ด้วยการตรวจวัดค่าออกซิเจนในเลือดด้วยตนเอง ดังนั้น เพื่อให้คุณและทุกคนในครอบครัวก้าวผ่านช่วงเวลานี้ไปได้อย่างปลอดภัย บางคนอาจยังไม่แน่ใจว่าจะซื้อเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วยี่ห้อไหนดี ในวันนี้ เราจึงขอพาทุกคนไปพบกับวิธีการเลือกเครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ พร้อมนำเสนอ10 อันดับ เครื่องวัดออกซิเจนปลายนิ้วจากหลากหลายยี่ห้อที่มีคุณภาพและน่าเชื่อถือ โดยมีทั้งยี่ห้อ Omron, Beurer, Rosemax, Yuwell, ChoiceMMed, Nonin, Contec ซึ่งทั้งหมดจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันต่อเลยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  15,310 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องผลิตออกซิเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หายใจสะดวก พกพาได้ มาตรฐานทางการแพทย์
  10 อันดับ เครื่องผลิตออกซิเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หายใจสะดวก พกพาได้ มาตรฐานทางการแพทย์
  เครื่องผลิตออกซิเจน (Oxygen Concentrator) เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่มีความจำเป็นต่อการช่วยเหลือผู้ป่วยที่มีปัญหาด้านการหายใจ และมีประโยชน์อย่างยิ่งในผู้ป่วยโควิด-19 ระดับสีเขียว ที่ต้องแยกกักตัวที่บ้าน (Home Isolation) เพราะตัวเครื่องมีกลไกการทำงานที่จะเพิ่มความเข้มข้นของออกซิเจนในระยะเวลาไม่นาน แล้วจ่ายให้ผู้ป่วยทางสายเพื่อให้หายใจได้สะดวกขึ้น รวมถึงช่วยให้ผู้ที่มีภาวะพร่องออกซิเจนรู้สึกสดชื่นและสามารถนอนหลับได้ง่ายขึ้นอีกด้วยอย่างไรก็ตาม เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์แล้ว การจะตัดสินใจเลือกซื้อแต่ละครั้งย่อมต้องส่งผลโดยตรงถึงสุขภาพของผู้ใช้ ดังนั้น เพื่อให้คุณเลือกเครื่องผลิตออกซิเจนได้ตรงตามอาการและมีความปลอดภัยต่อสุขภาพมากที่สุด เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับลักษณะต่าง ๆ ที่มีความสำคัญ พร้อมกันนี้ยังนำเครื่องผลิตออกซิเจนจากแบรนด์ดังอย่าง Kingon, Kroeber, Yuwell, Devilbiss ฯลฯ มาจัดเป็น 10 อันดับ เครื่องผลิตออกซิเจนคุณภาพ ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้จริงมากมาย ไว้เป็นข้อมูลให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจซื้อด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  4,610 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน มอก. ใช้งานปลอดภัย มีสวิตช์ควบคุม
  10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน มอก. ใช้งานปลอดภัย มีสวิตช์ควบคุม
  ปลั๊กพ่วง หรือเรียกกันอีกชื่อว่า รางปลั๊กไฟ เป็นสิ่งที่เราพบเห็นกันจนชินตาเพราะเป็นอุปกรณ์ที่ทุกคนต่างใช้งานกันในบ้าน ออฟฟิศ หรือแม้แต่เวลาเดินทางไปต่างประเทศ แต่ด้วยความที่ปลั๊กพ่วงหรือรางปลั๊กไฟนี้เป็นของใกล้ตัวจนหลายคนเผลอลืมหรือคาดไม่ถึงว่าของอย่างปลั๊กพ่วงเองก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่นอกเหนือจากดีไซน์และจำนวนเต้ารับที่เราต้องการใช้ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง ฟังก์ชันความปลอดภัย และฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เพื่อให้ใช้งานได้ง่ายและสะดวกสบายมากขึ้นยี่ห้อปลั๊กพ่วงที่เราคุ้นเคยกันมีทั้ง Panasonic, Toshino, Data, Anitech, Randy เป็นต้น โดยในบทความนี้ เรามีเรื่องราวเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงพร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง มาแนะนำเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจเลือกซื้อของทุกคนด้วยค่ะ ซึ่งเมื่ออ่านจบแล้ว จะได้ความรู้เกี่ยวกับปลั๊กพ่วงว่าต้องดูจากอะไรบ้างเพื่อให้ตรงกับการใช้งานและความต้องการ รวมไปถึงวิธีการใช้ที่ถูกต้องเพื่อความปลอดภัยของตัวเราและคนที่เรารัก
  ของใช้ในบ้าน
  127,496 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผ้าปูที่นอนนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับการนอนหลับพักผ่อนของเราในแต่ละวัน ไม่เพียงแค่ช่วยรักษาความสะอาด ป้องกันฝุ่นและเชื้อโรคต่าง ๆ ที่อาจเกิดการสะสมอยู่บนเตียง แต่ยังช่วยให้เรานอนหลับได้สบายมากขึ้น ยิ่งถ้าเป็นผ้าที่ให้ความโปร่งสบาย สัมผัสนิ่ม อย่างผ้าฝ้าย (Cotton) ด้วยแล้วล่ะก็ จะทำให้การพักผ่อนเราดีขึ้นไปอีกระดับ และในปัจจุบัน ก็มีผ้าปูที่นอนหลากหลายสีสัน ดีไซน์และลวดลายออกมาให้เลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสีพื้นสำหรับสายมินิมอล ลายการ์ตูนน่ารัก หรือลายดอกไม้ที่เหมาะกับสาวหวาน ซึ่งนอกจากจะมีตัวเลือกหลากหลายแล้วยังช่วยให้สามารถตกแต่งเตียงให้เข้ากับสไตล์ของห้องที่ชอบได้อย่างสวยงามด้วย วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาเป็นผู้ช่วยแนะนำวิธีการเลือกผ้าปูที่นอนที่เหมาะสมต่อการนอนหลับพักผ่อน และมีคุณภาพต่อการใช้งานที่ยาวนาน รวมไปถึงความเหมาะสมในการตกแต่งห้องนอนของคุณมากที่สุดด้วย และในตอนท้าย เรายังมี 10 อันดับ ผ้าปูที่นอนจากแบรนด์ยอดนิยม เช่น Pasaya, Synda, Tulip และ Satin มาแนะนำให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันอีกด้วย รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ตามมาอ่านกันเลยค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  65,179 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แผลในปากหายเร็ว มีทั้งแบบทา แบบกิน และแผ่นแปะ
  10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แผลในปากหายเร็ว มีทั้งแบบทา แบบกิน และแผ่นแปะ
  "แผลในปาก" หรือที่เราเรียกกันจนชินว่า "ร้อนใน" เป็นอาการที่หากใครได้เป็นขึ้นมา แม้จะแค่แผลเดียวก็จะสร้างความทรมานได้มากมาย ร้อนในมีลักษณะเป็นฝ้าสีขาว มักขึ้นตามเยื่อบุในช่องปาก แต่บางรายก็อาจมีแผลที่ลิ้นหรือในลำคอได้ด้วย ทำให้ทานอาหารไม่อร่อยหรือพูดคุยไม่ค่อยสนุก แถมมักจะกลับมากวนใจชีวิตเราได้เสมอ หลาย ๆ คนมักจะอาศัยการปล่อยทิ้งให้มันหายไปเอง แต่แน่นอนว่าถ้าอยากให้เห็นผลไว ๆ ไม่ต้องทนทรมาน "ยาแก้ร้อนใน" หรือยาทาแก้ร้อนในก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลาย ๆ คนให้ความสนใจกันค่ะเมื่อพูดถึงยาแก้ร้อนใน เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจยังไม่รู้จักยาชนิดนี้ดีนัก แถมบางคนอาจไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามียาประเภทนี้อยู่ เวลาเลือกแต่ละครั้งก็อาจเกิดความสับสน งุนงงได้ว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนหรือแบบไหนดี แต่ไม่ต้องห่วงไปค่ะ เพราะในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกยาแก้ร้อนในพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพรวมถึง 10 อันดับ ยาแก้ร้อนใน ที่ได้รับความนิยมจากทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นยาป้าย ยาแบบแปะ ยาชง ยาทานไปจนถึงแบบน้ำ แปะลิ้น ในช่องปาก สามารถใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ หรือแม้แต่ยาแก้ร้อนในแบบสมุนไพร เชื่อได้เลยว่า เป็นประโยชน์ต่อทุกคนอย่างแน่นอนค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  137,666 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผ้านุ่ม กลิ่นหอมติดทนนาน
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผ้านุ่ม กลิ่นหอมติดทนนาน
  น้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่นอกจากจะเพิ่มความนุ่มแสนสบายแล้ว ยังช่วยทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นแห้งไว ช่วยให้คุณรีดผ้าได้เรียบและง่ายขึ้น ลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ลดการเกิดขุยบนเนื้อผ้า ที่สำคัญคือมีกลิ่นหอม ซึ่งช่วยเพิ่มความความมั่นใจในกลิ่นกายของตนเองได้ ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด เปิดโอกาสให้กับกลุ่มผู้อุปโภคได้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างจุใจทีเดียว เช่น Comfort, Fineline, Downy, Hygiene หรือ PiPPER แต่กระนั้น ก็ยังมีกลุ่มคนจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่ทราบถึงวิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองทางทีมงานจึงได้ทำการรวบรวมเคล็ดลับการเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มและข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับน้ำยาปรับผ้านุ่มขายดีทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อ เชื่อว่าหากคุณได้ทราบเคล็ดลับดี ๆ ที่ทางเรานำมาฝากในครั้งนี้ แม้จะต้องเผชิญกับเสื้อผ้ากองโตภายในห้อง แต่ก็จะช่วยให้คุณรู้สึกเบาใจทุกครั้งแน่นอน
  ของใช้ในบ้าน
  110,586 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดท่อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ปัญหาท่อตัน ขจัดคราบฝังลึก ช่วยดับกลิ่น
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดท่อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ปัญหาท่อตัน ขจัดคราบฝังลึก ช่วยดับกลิ่น
  ท่อตันมักเป็นปัญหาที่ทุก ๆ บ้านต้องเคยเจอ เพราะเมื่อใช้งานท่อน้ำบริเวณต่าง ๆ ภายในบ้านเป็นระยะเวลานาน ก็จะเกิดการสะสมของคราบไขมันต่าง ๆ เศษสิ่งสกปรก มารวมตัวกันเป็นก้อนแล้วไปอุดตันทางเดินท่อจนไม่สามารถระบายน้ำออกไปได้ ปัญหาท่อตันจึงตามมา แล้วก็จะกลายเป็นปัญหาที่ทำให้หงุดหงิดใจของคนในบ้านไม่น้อยสิ่งที่จะช่วยให้คุณหลุดพ้นจากปัญหาเหล่านี้ได้ก็คือ "ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดท่อ" จำพวกน้ำยา ผง หรือเกล็ดที่มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดท่อที่ตันให้กลับมาลื่นไหลได้เหมือนเดิม สำหรับคุณแม่บ้านพ่อบ้านทั้งหลายที่กำลังต้องการหาตัวช่วยดี ๆ ที่จะสามารถทำให้ท่อที่ตันของคุณกลับมาใช้งานได้เป็นปกติ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดท่อ และลิสต์ 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดท่อ ที่ผู้คนนิยมใช้ เพื่อให้คุณได้สินค้าที่ตอบโจทย์การใช้งานและมีประสิทธิภาพสูงสุดนั่นเองค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  26,335 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่