• 10 อันดับ ที่นอนท็อปเปอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 หนานุ่มนอนสบาย ซักทำความสะอาดได้ 1
 • 10 อันดับ ที่นอนท็อปเปอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 หนานุ่มนอนสบาย ซักทำความสะอาดได้ 2
 • 10 อันดับ ที่นอนท็อปเปอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 หนานุ่มนอนสบาย ซักทำความสะอาดได้ 3
 • 10 อันดับ ที่นอนท็อปเปอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 หนานุ่มนอนสบาย ซักทำความสะอาดได้ 4
 • 10 อันดับ ที่นอนท็อปเปอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 หนานุ่มนอนสบาย ซักทำความสะอาดได้ 5

10 อันดับ ที่นอนท็อปเปอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 หนานุ่มนอนสบาย ซักทำความสะอาดได้

ที่นอนเป็นสิ่งที่มีส่วนช่วยในการนอนหลับพักผ่อนของเราอย่างมาก แต่ปัญหาที่คนส่วนใหญ่พบเจอก็คือ เมื่อใช้ที่นอนไปนาน ๆ มักจะเกิดเป็นหลุมยุบลงไป ไม่ราบเรียบเหมือนตอนซื้อมาใหม่ ๆ รวมทั้งการเลือกซื้อที่นอนที่แข็งเกินไปก็จะส่งผลให้เราปวดหลังและนอนหลับไม่สนิทได้เช่นกัน หลาย ๆ คนจึงแก้ไขปัญหาด้วยการเลือกซื้อที่นอนท็อปเปอร์ (Topper) มาวางบนที่นอนอีกชั้น เพื่อแก้ปัญหาการนอนหลับไม่สบายจากที่นอนที่ไม่เหมาะสมนั่นเองค่ะ


ซึ่งบางคนก็อาจจะได้ยินหรือรู้จักข้อดีของการใช้ที่นอนท็อปเปอร์มาบ้างแล้ว เพราะตอนนี้กระแสของการใช้ที่นอนท็อปเปอร์กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างมากในสื่อโซเชียล ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกที่นอนท็อปเปอร์ที่เหมาะสมและช่วยให้นอนหลับสบายมากขึ้นมาแบ่งปันให้ทุกคนได้ทราบกัน พร้อมคำแนะนำและข้อเสนอแนะจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพโดยตรง และปิดท้ายด้วยการคัดเลือก 10 อันดับ ที่นอนท็อปเปอร์หลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็นท็อปเปอร์ขนห่านเทียม ยางพาราหรือเมมโมรี่โฟม ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ  

กองบรรณาธิการ

กภ.พรรณนภา
กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 16-05-2022
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกที่นอนท็อปเปอร์

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกที่นอนท็อปเปอร์

กภ.พรรณนภา ลี้โภคภิญโญ

จบระดับการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะกายภาพบำบัด มหาวิทยาลัยมหิดล มีประสบการณ์การทำงานเป็นนักกายภาพบำบัดด้านกระดูกและกล้ามเนื้อมากกว่า 5 ปี ปัจจุบันทำงานอยู่ในคลินิกกายภาพบำบัดของรัฐบาลแห่งหนึ่ง โดยใช้วิชาชีพช่วยให้คำแนะนำ การรักษา การป้องกันอาการบาดเจ็บที่เกี่ยวข้องกับกระดูกและกล้ามเนื้อให้กับผู้ป่วยทุกเพศ ทุกวัย

ที่นอนท็อปเปอร์คืออะไร? และจำเป็นหรือไม่?

ที่นอนท็อปเปอร์คืออะไร? และจำเป็นหรือไม่?

เมื่อเห็นรีวิวการใช้ที่นอนท็อปเปอร์ (Topper) มากมายในโซเชียล หลาย ๆ คนก็คงอยากจะหามาลองใช้ดูบ้าง แต่ก็อาจจะยังสงสัยว่า ที่นอนท็อปเปอร์คืออะไร สามารถใช้แทนที่นอนเดิมเลยได้ไหมและตัวเองจำเป็นต้องใช้หรือเปล่า ซึ่งสำหรับใครที่ไม่มีปัญหาเรื่องนอนหลับไม่สบายเพราะที่นอนเดิมเหมาะสมกับสรีระแล้ว การใช้ท็อปเปอร์ก็อาจจะไม่จำเป็นค่ะ แต่ถ้าหากคุณรู้สึกว่าที่นอนแข็งหรือนิ่มเกินไป มีรอยยุบที่ไม่คืนตัว การใช้ที่นอนท็อปเปอร์จึงเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุด ซึ่งทำให้เราไม่ต้องเสียเงินเปลี่ยนที่นอนใหม่นั่นเอง


แต่หลาย ๆ คนก็อาจเกิดคำถามตามมาอีกว่า แล้วทำไมเราถึงไม่ใช้ที่นอนท็อปเปอร์แทนการใช้ที่นอนเดิมไปเลยล่ะ ความจริงแล้วท็อปเปอร์ถูกออกแบบมาให้ใช้กับที่นอนหลักเพื่อให้ผู้นอนรู้สึกสบายมากขึ้น จึงมีความหนาแน่นบางเบากว่า และส่วนใหญ่จะมีความหนาไม่เกิน 5 นิ้ว จึงไม่เหมาะกับการใช้เป็นที่นอนหลักค่ะ 

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

ที่นอนท็อปเปอร์ (Mattress topper) คือ อุปกรณ์ชิ้นหนึ่งสำหรับเสริมชั้นของเตียงหรือเบาะรองนอน มีส่วนช่วยเพิ่มความสบายขณะผู้ใช้นอนหลับและยืดอายุการใช้งานของเตียงนอนได้ ที่นอนท็อปเปอร์ในปัจจุบันมีหลายแบบ ทำจากหลากหลายวัสดุ เช่น ขนห่านเทียม โฟม หรือยาง ซึ่งแต่ละแบบจะมีความนิ่มหรือแน่น, ขนาดการรองรับ, การกระจายน้ำหนัก และการดูแลรักษาความสะอาดที่แตกต่างกัน ในกรณีที่เตียงปัจจุบันของผู้ใช้นอนแล้วไม่สะดวกสบายเท่าที่ควรเนื่องด้วยที่นอนแข็ง/นิ่มเกินไป การเสริมที่นอนท็อปเปอร์อีกหนึ่งชั้นจะช่วยแก้ปัญหาจุดนี้ได้ค่ะ

ตารางเปรียบเทียบที่นอนท็อปเปอร์

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับที่นอนท็อปเปอร์ ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • CB Cotton - Topper
 • Welcare - Hollow Conjugate-Topper
 • Wakey - Topper
 • Pisanus - Topper รุ่น Soft&Tight
 • LaLaBed by Dunlopillo - ท็อปเปอร์ยางพารา รุ่น Sweet Dream

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
CB Cotton Topper 1

CB Cotton

2
Welcare Hollow Conjugate-Topper 1

Welcare

3
Wakey Topper 1

Wakey

4
Pisanus Topper รุ่น Soft&Tight 1

Pisanus

5
LaLaBed by Dunlopillo ท็อปเปอร์ยางพารา รุ่น Sweet Dream 1

LaLaBed by Dunlopillo

6
ESQUIRE ที่รองนอน เมมโมรี่โฟม 1

ESQUIRE

7
Ultimatecare Topper 1

Ultimatecare

8
Zinus Topper รุ่น Bess 1

Zinus

9
Downessa เบาะรองที่นอนขนห่านธรรมชาติ 1

Downessa

10
Lapine Topper Microgel 1

Lapine

ชื่อสินค้า

Topper

Hollow Conjugate-Topper

Topper

Topper รุ่น Soft&Tight

ท็อปเปอร์ยางพารา รุ่น Sweet Dream

ที่รองนอน เมมโมรี่โฟม

Topper

Topper รุ่น Bess

เบาะรองที่นอนขนห่านธรรมชาติ

Topper Microgel

คุณสมบัติ

มีความหนาให้เลือกตามใจชอบ อัดเส้นใยแน่น 1600 กรัม/ตรม.

ผลิตจากเส้นใยธรรมชาติ ระบายอากาศได้ดี ให้สัมผัสนุ่มสบาย

แผ่นโฟมพิเศษผสม Cooling Beads ช่วยให้ความเย็นและหลับสบาย

นุ่มสบาย คืนตัวได้ดี มาพร้อมกับสายรัดมุม ใช้งานได้สะดวก

มาพร้อมเทคโนโลยี Thermic TM ช่วยลดอุณหภูมิให้รู้สึกเย็นสบาย

เสริมคุณภาพการนอนหลับให้ดียิ่งขึ้น ด้วยท็อปเปอร์เมมโมรี่โฟม

รองรับสรีระ 7 จุดสำคัญ จัดท่าให้กระดูกสันหลังตรง ไม่ปวดหลัง

มีส่วนผสมของเจลและชาเขียวช่วยให้เย็นสบายและผ่อนคลาย

ผลิตจากขนห่านธรรมชาติ ที่ให้ความนุ่มสบายมากเป็นพิเศษ

เปลี่ยนที่นอนในบ้าน ให้สบายเหมือนนอนในโรงแรม 5 ดาว

ราคาเริ่มต้น3,321 บาท1,190 บาท1,690 บาท2,619 บาท2,544 บาท2,790 บาท4,190 บาท3,999 บาท5,080 บาท1,619 บาท
วัสดุขนห่านเทียมเส้นใย Hollow Conjugateเมมโมรี่โฟมขนห่านเทียมยางพาราเมมโมรี่โฟมยางพารา เมมโมรี่โฟม, เจลขนห่านธรรมชาติ ขนห่านเทียม
ขนาด3.5, 5, 6 ฟุต3.5, 5, 6 ฟุต3, 3.5, 5, 6 ฟุต3.5, 5, 6 ฟุต3.5, 5, 6 ฟุต3.5 ฟุต3.5, 5, 6 ฟุต3.5, 5, 6 ฟุต3.5, 5, 6 ฟุต3.5, 5, 6 ฟุต
ความหนา3 - 5 นิ้ว2.6 นิ้ว1.5 นิ้ว 3 นิ้ว2 นิ้ว2 นิ้ว2 นิ้ว2 นิ้ว2.75 นิ้ว3 นิ้ว
กันเชื้อราและไรฝุ่น
ลิงค์สินค้า

วิธีการเลือกที่นอนท็อปเปอร์

ถึงแม้ว่าการใช้ที่นอนท็อปเปอร์จะช่วยให้เรานอนหลับสบายขึ้น แต่เราก็ควรเลือกท็อปเปอร์ให้เหมาะสมกับตนเอง เพราะที่นอนท็อปเปอร์ที่วางจำหน่ายตามท้องตลาดนั้นมีวัสดุและขนาดที่แตกต่างกัน ดังนั้น มาดูกันต่อเลยค่ะว่า ที่นอนท็อปเปอร์แบบไหนจะเป็นแบบที่ใช่สำหรับเรา

เลือกที่นอนท็อปเปอร์จากวัสดุ

ส่วนใหญ่แล้วที่นอนท็อปเปอร์มักจะทำมาจาก 3 วัสดุหลัก คือ ขนห่านเทียม ยางพาราและเมมโมรี่โฟม โดยวัสดุแต่ละชนิดจะให้สัมผัสที่ไม่เหมือนกันและจะเหมาะกับสไตล์การนอนที่แตกต่างกันอีกด้วย 

ขนห่านเทียม

ขนห่านเทียม

สำหรับใครที่มีปัญหาที่นอนแข็งเกินไปและชอบนอนเตียงนุ่ม ๆ การเลือกที่นอนท็อปเปอร์ที่ทำจากขนห่านเทียมถือเป็นคำตอบที่ดีที่สุดค่ะ เนื่องจากขนห่านเทียมจะให้สัมผัสที่นุ่มสบายเป็นพิเศษ ระบายอากาศได้ดี ไม่ทำให้รู้สึกร้อนอึดอัด แถมยังมีน้ำหนักเบากว่าวัสดุชนิดอื่น ทำให้สะดวกต่อการขนย้าย อย่างไรก็ตาม ขนห่านเทียมเป็นวัสดุที่มีความหนาแน่นน้อย เราจึงขอแนะนำให้เลือกแบบที่มีความหนาสักหน่อย เวลาที่นอนจะได้ไม่ยุบเกินไปจนรู้สึกถึงที่นอนเดิมที่มีปัญหาค่ะ 

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

การเลือกที่นอนท็อปเปอร์นั้น นอกจากจะคำนึงถึงความแน่นหรือนิ่มที่เหมาะสมกับผู้ใช้แล้ว ยังขึ้นกับความต้องการในด้านอื่น ๆ เช่นกันค่ะ หากผู้ใช้ต้องการที่นอนท็อปเปอร์ที่ต้องการการระบายความร้อนได้ดี ไม่สะสมความร้อน การเลือกวัสดุที่ทำจากขนสัตว์จะเหมาะสมกว่าเมื่อเทียบกับการเลือกวัสดุที่ทำจากยางหรือโฟม แต่ข้อเสียของวัสดุกลุ่มนี้คือ อาจจะมีอายุการใช้งานที่ไม่นานมากนัก เนื่องจากสามารถยุบตัว นิ่มตัวลงจากการถูกกดทับขณะนอนเป็นระยะเวลานานได้ค่ะ

ยางพารา

ยางพารา

ที่นอนท็อปเปอร์ที่ทำจากยางพารา เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาที่นอนเดิมนิ่มเกินไปหรือที่นอนเป็นหลุมทำให้เกิดอาการปวดหลังและนอนหลับไม่สนิท เพราะยางพาราเป็นวัสดุที่มีความหนาแน่นมากเป็นพิเศษและไม่ยุบตัวง่าย สามารถรองรับสรีระได้ดี จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มักจะนอนเปลี่ยนท่าบ่อย ๆ นอกจากนี้ ยังเหมาะกับผู้ที่เป็นภูมิแพ้ เพราะยางพาราจะมีประสิทธิภาพในการป้องกันไรฝุ่นและเชื้อราอยู่แล้วค่ะ

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

ที่นอนท็อปเปอร์ที่ผลิตจากยางพาราจะมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน พร้อมความแน่นเหมาะสม และช่วยกระจายน้ำหนักของสรีระร่างกายขณะนอนได้ค่ะ สำหรับผู้ใช้ที่มีอาการปวดหลัง ที่นอนท็อปเปอร์ที่ดีจะช่วยรองรับแนวกระดูกสันหลังของผู้ใช้ให้อยู่ในแนวที่ถูกต้องส่งผลให้รู้สึกสบายเวลานอน ตัวอย่างเช่น เมื่ออยู่ในท่านอนตะแคง ที่นอนจะไม่แข็งจนเกินไปจนรู้สึกเจ็บในปุ่มกระดูกที่ลงน้ำหนักหรือถูกกดทับ จึงเป็นส่วนหนึ่งของสาเหตุการปวดหลังในอนาคตได้ค่ะ 

เมมโมรี่โฟม

เมมโมรี่โฟม

ที่นอนท็อปเปอร์ที่ทำจากเมมโมรี่โฟมเป็นท็อปเปอร์เพื่อสุขภาพเช่นเดียวกับยางพารา เพราะสามารถรองรับสรีระได้ดี เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาปวดหลังและข้อต่อ นอกจากนี้ ใครที่รู้สึกว่ายางพาราแข็งเกินไป ท็อปเปอร์เมมโมรี่โฟมก็จะตอบโจทย์ได้ดีค่ะ เพราะมีความนุ่มมากกว่า แต่ก็จะไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบนอนพลิกตัวบ่อย ๆ เพราะเมมโมรี่โฟมจะเป็นวัสดุที่ยุบตามน้ำหนักตัวและคืนรูปได้ช้ากว่ายางพารา หากพลิกตัวบ่อย ๆ ก็จะทำให้เรารู้สึกเหมือนที่นอนเป็นหลุมส่งผลให้นอนหลับไม่สบายได้นั่นเอง 

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

ที่นอนท็อปเปอร์ที่ผลิตจากเมมโมรี่โฟมค่อนข้างมีระดับของความแน่นและนิ่มที่หลากหลาย ทำให้เราสามารถเลือกให้เหมาะสมกับผู้ใช้ได้ ที่นอนจากวัสดุชนิดนี้ช่วยให้การรองรับสรีระร่างกายและกระจายน้ำหนักได้ดีขณะใช้งาน ถ้าได้ทดลองนอน ให้ลองนอนหงายดูค่ะ ที่นอนต้องไม่นิ่มยวบจนรู้สึกจมไปกับที่นอน เพราะมีส่วนทำให้ความโค้งของกระดูกสันหลังไม่ถูกรองรับจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของอาการปวดหลังได้ค่ะ

เลือกที่นอนท็อปเปอร์ที่มีความหนาพอเหมาะ

เลือกที่นอนท็อปเปอร์ที่มีความหนาพอเหมาะ

ที่นอนท็อปเปอร์ที่ดีและมีประสิทธิภาพควรมีความหนาที่พอเหมาะ ซึ่งโดยปกติแล้วที่นอนท็อปเปอร์จะมีความหนาประมาณ 4 นิ้ว แต่ถ้าหากเราใช้ที่นอนที่มีความสูงอยู่แล้วและไม่อยากให้เตียงสูงเกินไปก็อาจเลือกแบบที่มีความหนาลดลงมาได้ โดยเฉพาะท็อปเปอร์ที่ทำจากยางพาราและเมมโมรี่โฟม เพราะเป็นวัสดุที่มีความหนาแน่นอยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม ท็อปเปอร์ทุกชนิดนั้นไม่ควรบางกว่า 1 นิ้ว เพราะหากใช้งานท็อปเปอร์ที่บางเกินไป ร่างกายของเราก็จะรู้สึกถึงที่นอนเดิมที่มีปัญหาอยู่ดี ทำให้เราเสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์ค่ะ 

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

กรณีที่ผู้ใช้ต้องการเลือกที่นอนท็อปเปอร์เพื่อความสบายระหว่างการใช้งาน ควรเลือกความนิ่มหรือแข็งให้เหมาะสมค่ะ เนื่องจากการเลือกที่นอนท็อปเปอร์ที่ไม่เหมาะสมจะส่งผลต่อสรีระร่างกายขณะนอนหลับจนอาจจะนำไปสู่ปัญหาเรื่องระบบกระดูกและกล้ามเนื้อของผู้นอนได้ 


ที่นอนท็อปเปอร์ที่ดีควรนอนแล้วไม่แข็งจนเกินไป เพราะจะไม่ช่วยรองรับสรีระทำให้รู้สึกไม่สบาย อีกทั้งยังเกิดการกระจายน้ำหนักตัวไม่เหมาะสม และยังเกิดการสะสมความร้อนและกดทับในตำแหน่งใดตำแหน่งหนึ่งได้ ในทางกลับกัน หากเลือกที่นอนท็อปเปอร์ที่นุ่มจนเกินไป จะทำให้ท่าทางขณะนอนของเราไม่ถูกรองรับให้อยู่ตำแหน่งที่เหมาะสม และกลายเป็นปัญหาเช่นเดียวกับการเลือกที่นอนท็อปเปอร์ที่แข็งจนเกินไปเช่นเดียวกันค่ะ

ตรวจสอบคุณสมบัติกันเชื้อราและไรฝุ่นของที่นอนท็อปเปอร์

ตรวจสอบคุณสมบัติกันเชื้อราและไรฝุ่นของที่นอนท็อปเปอร์

ที่นอนท็อปเปอร์ก็เหมือนกับที่นอนของเราที่ต้องสัมผัสกับผิวโดยตรง และอาจเกิดไรฝุ่นหรือเชื้อราที่มองไม่เห็น ซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดโรคภูมิแพ้และโรคผิวหนังได้ และถ้าหากมีโรคภูมิแพ้อยู่แล้วก็อาจทำให้อาการหนักขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการไอ จามหรือคัดจมูกที่อาจรบกวนการนอนหลับของคุณและคนข้าง ๆ ได้ ดังนั้น เราจึงขอแนะนำให้เลือกท็อปเปอร์ที่มีคุณสมบัติป้องกันไรฝุ่นและเชื้อราเพื่อสุขอนามัยที่ดีและทำให้การนอนหลับพักผ่อนของเรามีคุณภาพยิ่งขึ้นค่ะ  

กภ.พรรณนภา
นักกายภาพบำบัด
กภ.พรรณนภา

เพื่อสุขอนามัยที่ดี ผู้ใช้ควรดูแลรักษาที่นอนท็อปเปอร์ตามประเภทของวัสดุที่ผลิต รวมถึงทำความสะอาดเพื่อลดการเกิดสิ่งสกปรกสะสมบนที่นอนท็อปเปอร์ค่ะ ขณะใช้งานอาจจะมีคราบเหงื่อและฝุ่นละอองที่อยู่ในห้องนอนจนส่งผลต่อสุขภาพ เช่น เกิดอาการคัดจมูกหรือผื่นแพ้ที่ผิวหนัง เป็นต้น ในปัจจุบันมีหลากหลายผลิตภัณฑ์ถูกออกแบบให้สามารถป้องกันแบคทีเรียและฝุ่นได้ นับเป็นข้อดีที่จะช่วยให้ผู้ใช้รู้สึกปลอดภัยมากขึ้น โดยหนึ่งในการดูแลรักษาที่นอนท็อปเปอร์คือ การเปลี่ยนตัวที่นอนเมื่อผู้ใช้รู้สึกว่ามีการรองรับและให้ความสบายลดลงเพื่อคุณภาพที่ดีของการนอนค่ะ

10 อันดับ ที่นอนท็อปเปอร์ ยี่ห้อไหนดี หนานุ่มนอนสบาย ซักทำความสะอาดได้

เมื่อทราบแล้วว่าควรจะเลือกท็อปเปอร์แบบไหนดี ต่อไปก็ถึงเวลาเลือกซื้อที่นอนท็อปเปอร์ที่เหมาะกับคุณกันแล้วค่ะ เพราะเราได้คัดสรรสินค้าหลากหลายยี่ห้อมาให้คุณเลือกซื้อกันถึง 10 อันดับ รับรองว่า ใช้แล้วจะทำให้นอนหลับสบายจนไม่อยากลุกจากเตียงเลยล่ะค่ะ 


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหรือ กภ.พรรณนภา ลี้โภคภิญโญ ในบทความนี้

1
วัสดุขนห่านเทียม
ขนาด3.5, 5, 6 ฟุต
ความหนา3 - 5 นิ้ว
กันเชื้อราและไรฝุ่น
2
วัสดุเส้นใย Hollow Conjugate
ขนาด3.5, 5, 6 ฟุต
ความหนา2.6 นิ้ว
กันเชื้อราและไรฝุ่น
3
วัสดุเมมโมรี่โฟม
ขนาด3, 3.5, 5, 6 ฟุต
ความหนา1.5 นิ้ว
กันเชื้อราและไรฝุ่น
4
วัสดุขนห่านเทียม
ขนาด3.5, 5, 6 ฟุต
ความหนา3 นิ้ว
กันเชื้อราและไรฝุ่น
5

LaLaBed by Dunlopilloท็อปเปอร์ยางพารา รุ่น Sweet Dream

2,544 บาท 〜

วัสดุยางพารา
ขนาด3.5, 5, 6 ฟุต
ความหนา2 นิ้ว
กันเชื้อราและไรฝุ่น
6

ESQUIREที่รองนอน เมมโมรี่โฟม

2,790 บาท 〜

วัสดุเมมโมรี่โฟม
ขนาด3.5 ฟุต
ความหนา2 นิ้ว
กันเชื้อราและไรฝุ่น
7
วัสดุยางพารา
ขนาด3.5, 5, 6 ฟุต
ความหนา2 นิ้ว
กันเชื้อราและไรฝุ่น
8
วัสดุเมมโมรี่โฟม, เจล
ขนาด3.5, 5, 6 ฟุต
ความหนา2 นิ้ว
กันเชื้อราและไรฝุ่น
9

Downessaเบาะรองที่นอนขนห่านธรรมชาติ

5,080 บาท 〜

วัสดุขนห่านธรรมชาติ
ขนาด3.5, 5, 6 ฟุต
ความหนา2.75 นิ้ว
กันเชื้อราและไรฝุ่น
10
วัสดุขนห่านเทียม
ขนาด3.5, 5, 6 ฟุต
ความหนา3 นิ้ว
กันเชื้อราและไรฝุ่น

บทส่งท้าย

ถึงแม้ว่าที่นอนท็อปเปอร์ที่คุณเลือกจะมีคุณสมบัติป้องกันเชื้อราและไรฝุ่น แต่เมื่อใช้งานไปนาน ๆ ก็อาจจะกลายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคและสิ่งสกปรกได้เช่นกัน จึงควรนำไปซักทำความสะอาดตามความเหมาะสม แต่สำหรับวัสดุเมมโมรี่โฟมและยางพาราที่ไม่สามารถโดนน้ำได้ ขอแนะนำให้ใช้ปลอกท็อปเปอร์หรือผ้าปูที่นอนร่วมด้วย เพื่อให้เราทำความสะอาดได้สะดวกยิ่งขึ้นค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  ผ้าปูที่นอนนั้นเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับการนอนหลับพักผ่อนของเราในแต่ละวัน ไม่เพียงแค่ช่วยรักษาความสะอาด ป้องกันฝุ่นและเชื้อโรคต่าง ๆ ที่อาจเกิดการสะสมอยู่บนเตียง แต่ยังช่วยให้เรานอนหลับได้สบายมากขึ้น ยิ่งถ้าเป็นผ้าที่ให้ความโปร่งสบาย สัมผัสนิ่ม อย่างผ้าฝ้าย (Cotton) ด้วยแล้วล่ะก็ จะทำให้การพักผ่อนเราดีขึ้นไปอีกระดับ และในปัจจุบัน ก็มีผ้าปูที่นอนหลากหลายสีสัน ดีไซน์และลวดลายออกมาให้เลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสีพื้นสำหรับสายมินิมอล ลายการ์ตูนน่ารัก หรือลายดอกไม้ที่เหมาะกับสาวหวาน ซึ่งนอกจากจะมีตัวเลือกหลากหลายแล้ว ยังช่วยให้สามารถตกแต่งเตียงให้เข้ากับสไตล์ของห้องที่ชอบได้อย่างสวยงามด้วยวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาเป็นผู้ช่วยแนะนำวิธีการเลือกผ้าปูที่นอนที่เหมาะสมต่อการนอนหลับพักผ่อน และมีคุณภาพต่อการใช้งานที่ยาวนาน รวมไปถึงความเหมาะสมในการตกแต่งห้องนอนของคุณมากที่สุดด้วย และในตอนท้าย เรายังมี 10 อันดับ ผ้าปูที่นอนจากแบรนด์ยอดนิยม เช่น Pasaya, Synda, Tulip และ Satin มาแนะนำให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันอีกด้วย รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ตามมาอ่านกันเลยค่ะ !
  เครื่องนอน
 • 10 อันดับ หมอนหนุน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  10 อันดับ หมอนหนุน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022
  ปกติคนเราควรนอนหลับประมาณ 6-8 ชั่วโมงต่อวัน เพราะระหว่างที่นอนหลับอยู่ สมองและร่างกายจะได้พักผ่อนหลังจากทำงานที่เหนื่อยล้า ซึ่งสิ่งที่จะมองข้ามไม่ได้เลยก็คือ "หมอนหนุน" ที่เหมาะสมกับสรีระ ไม่นิ่มหรือแข็ง และไม่สูงหรือต่ำเกินไป ปัจจุบันมีการพัฒนาหมอนหนุนตั้งแต่วัสดุภายใน รูปแบบของหมอน และเทคโนโลยีพิเศษต่าง ๆ เช่น ลดความอับชื้น ลดฝุ่น หรือให้ความเย็นสบาย เพื่อให้มีคุณสมบัติหลากหลายที่จะตอบโจทย์ผู้ใช้ทุกรูปแบบได้ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกหมอนหนุนให้เหมาะสมกับตัวเอง พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิด รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องวิธีแก้ไขการนอนแล้วปวดหัวหรือไม่ใช่หมอนนอนจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และเรายังมี 10 อันดับ หมอนหนุน คุณภาพดีจากยี่ห้อดัง ๆ อย่างเช่น SANTAS, LOTUS และ Satin ซึ่งหาซื้อได้ง่ายทั้งทางออนไลน์หรือตามร้านค้าทั่วไป นอกจากนี้ ก็มีหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นหมอนยางพารา หมอนสุญญากาศ หรือหมอนเพื่อสุขภาพ ที่เราได้คัดสรรมาอย่างดีเพื่อให้ทุกคนได้พักผ่อนนอนหลับกันอย่างเต็มอิ่มนั่นเองค่ะ
  เครื่องนอน
 • 10 อันดับ ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 นุ่มสบาย ระบายอากาศได้ดี ลวดลายน่ารัก
  10 อันดับ ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 นุ่มสบาย ระบายอากาศได้ดี ลวดลายน่ารัก
  เนื่องจากประเทศไทยมีอากาศร้อนจนทำให้เหงื่อออกได้ตลอดทั้งวัน คนไทยจึงนิยมเปิดเครื่องปรับอากาศในเวลานอนเพื่อสร้างความเย็นสบาย ป้องกันไม่ให้เหงื่อออกที่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการนอนให้สบาย แต่ทว่า ความเย็นนี้เองอาจทำให้เรารู้สึกหนาว นอนไม่หลับหรือไม่สบายได้ ด้วยเหตุนี้ ผ้านวม จึงเป็นไอเทมสำคัญที่สร้างความอบอุ่นให้แก่ร่างกาย ช่วยให้เรานอนหลับได้อย่างสบายและมีประสิทธิภาพมากที่สุดค่ะ ในปัจจุบันมีหลากหลายยี่ห้อออกวางจำหน่ายผ้านวมคุณภาพดี ที่นอกจากมีคุณสมบัติป้องกันความหนาวแล้ว ยังมีหลายลวดลายให้เลือกซื้อเพื่อให้เข้ากับการตกแต่งห้องตามสไตล์ที่เราต้องการ ดังนั้น ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำ 10 อันดับ ผ้านวม จากแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น Luxury, TOTO, IKEA, Lotus และอื่น ๆ อีกมากมาย รวมถึงนำวิธีการเลือกผ้านวมที่ถูกต้อง ซึ่งรับรองได้ว่าเมื่ออ่านจบแล้ว เพื่อน ๆ จะทราบว่าต้องซื้อผ้านวมแบบไหนเพื่อให้เหมาะสมกับห้องนอนของเราที่สุดอย่างแน่นอน หากพร้อมแล้ว ตามไปอ่านกันเลยค่ะ !
  เครื่องนอน
 • 10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 นุ่ม รองรับสรีระได้ดี ลดอาการปวดหลัง
  10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 นุ่ม รองรับสรีระได้ดี ลดอาการปวดหลัง
  หากเราอยากจะมีสุขภาพร่างกายที่ดีแล้ว นอกจากการรับประทานอาหารอย่างเหมาะสมและหมั่นออกกำลังกายอย่างเป็นประจำ การนอนหลับพักผ่อนก็เป็นเรื่องสำคัญที่คุณควรจะให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ เนื่องจากร่างกายของคุณจะได้รับการซ่อมแซมในช่วงขณะที่คุณนอนหลับนั่นเอง ซึ่งปัจจัยที่จำเป็นในการช่วยให้คุณมีพฤติกรรมการนอนหลับที่ดีก็คือ การเลือกใช้ที่นอนที่มีความเหมาะสมและมีคุณภาพดี นอกจากจะทำให้คุณนอนหลับสนิทแล้วยังช่วยป้องกันอาการปวดเมื่อยตามกระดูกสันหลังได้อีกด้วยอย่างไรก็ตาม ที่นอนนั้นมีอยู่ด้วยกันหลายขนาดตามขนาดของเตียงนอน หากใครที่ใช้เตียงนอนขนาดใหญ่สำหรับ 2-3 คน ก็ควรจะมองหาที่นอน 6 ฟุต ซึ่งปัจจุบันก็มีวางจำหน่ายอยู่ด้วยกันหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Satin, Dunlopillo, Slumberland และอื่น ๆ มีความแตกต่างกันไปในเรื่องของวัสดุ ความหนาและคุณลักษณะของที่นอน จึงต้องอาศัยความเข้าใจเพื่อที่จะทำให้คุณสามารถเลือกซื้อที่นอนได้อย่างตรงความต้องการของคุณมากขึ้น วันนี้เราจึงจะนำทั้งวิธีการเลือกที่นอน 6 ฟุต และ รวบรวม 10 อันดับ ที่นอน 6 ฟุต ที่ได้รับความนิยมมาเป็นไอเดียให้คุณประกอบการตัดสินใจซื้อ
  เครื่องนอน
 • 10 อันดับ ผ้าปูที่นอนกันไรฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 นอนสบาย ลดภูมิแพ้
  10 อันดับ ผ้าปูที่นอนกันไรฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 นอนสบาย ลดภูมิแพ้
  "ไรฝุ่น" เป็นศัตรูตัวร้ายสำหรับทางเดินหายใจและผิวหนังที่ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า ทั้งยังอาศัยและเติบโตได้ง่ายบนเตียงของเราโดยการกินเศษผิวหนังเป็นอาหาร และอาจทำให้เราเกิดอาการไม่พึงประสงค์ตอนนอน เช่น เป็นผื่นคัน ไอจาม และน้ำมูกไหล ดังนั้น เราจึงต้องใส่ใจมากเป็นพิเศษ ด้วยการเลือกผ้าปูที่นอนที่มีคุณสมบัติกันไรฝุ่น โดยเฉพาะเตียงที่ใช้สำหรับเด็กเล็กและผู้ที่เป็นภูมิแพ้เพราะการนอนหลับพักผ่อนเป็นเรื่องสำคัญสำหรับทุกเพศทุกวัย และการเลือกผ้าปูที่นอนที่มีคุณภาพก็เป็นสิ่งที่จะช่วยให้การนอนหลับของเรามีคุณภาพยิ่งขึ้น แต่ผ้าปูที่นอนกันไรฝุ่นในปัจจุบันก็มีหลากหลายยี่ห้อ และอาจมีคุณสมบัติอื่น ๆ ที่แตกต่างกัน ในวันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกผ้าปูที่นอนกันไรฝุ่นมาฝากทุกคน พร้อมทั้งแนะนำผ้าปูที่นอนกันไรฝุ่นคุณภาพดีถึง 10 แบบ ซึ่งจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ 
  เครื่องนอน
 • 10 อันดับ ชุดเครื่องนอน TOTO รุ่นไหนดี ปี 2022 ลายใหม่ล่าสุด สีพื้น ลายการ์ตูน
  10 อันดับ ชุดเครื่องนอน TOTO รุ่นไหนดี ปี 2022 ลายใหม่ล่าสุด สีพื้น ลายการ์ตูน
  TOTO หรือโตโต้เป็นแบรนด์จัดจำหน่ายชุดเครื่องนอนที่มีชื่อเสียงที่คนไทยหลายคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ด้วยคุณภาพที่ผ่านกระบวนการผลิตอย่างพิถีพิถันและวัสดุที่นำเข้าจากต่างประเทศ รวมไปถึงลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์ จึงทำให้แบรนด์ TOTO สามารถครองใจหลายคนมาได้อย่างยาวนาน อีกทั้งเนื้อผ้าที่ได้ยังมีคุณภาพ ระบายอากาศได้ดีและช่วยให้บรรยากาศของห้องน่าอยู่มากขึ้นอีกด้วยเชื่อว่าหลายคนที่กำลังอ่านบทความนี้คงสนใจในชุดเครื่องนอนของแบรนด์ TOTO กันอยู่บ้าง แต่ด้วยความที่ชุดเครื่องนอน Toto นั้นมีหลายขนาดและหลายลวดลาย จึงไม่รู้ว่าจะเลือกซื้ออย่างไรดี วันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกชุดเครื่องนอน TOTO ทั้งแบบที่มีลวดลาย แบบสีพื้นและลายการ์ตูนลิขสิทธิ์ดัง ๆ อย่าง ลายหมีพูห์ ลายมายเมโลดี้ ฯลฯ  ขนาดที่มีตั้งแต่ 3.5 ฟุตไปจนถึง 6 ฟุต และจำนวนปลอกหมอนหรือปลอกผ้านวม พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ ชุดเครื่องนอน TOTO ที่มีราคาถูกและคุณภาพดีมาฝากกันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องนอน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่