• 10 อันดับ แอปถ่ายรูปสวย แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายรูปสวยไม่ง้อกล้องถ่ายรูป ปรับแต่งได้ดั่งใจนึก ถ่ายได้ทั้งภาพบุคคล อาหารและวิวทิวทัศน์ 1
 • 10 อันดับ แอปถ่ายรูปสวย แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายรูปสวยไม่ง้อกล้องถ่ายรูป ปรับแต่งได้ดั่งใจนึก ถ่ายได้ทั้งภาพบุคคล อาหารและวิวทิวทัศน์ 2
 • 10 อันดับ แอปถ่ายรูปสวย แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายรูปสวยไม่ง้อกล้องถ่ายรูป ปรับแต่งได้ดั่งใจนึก ถ่ายได้ทั้งภาพบุคคล อาหารและวิวทิวทัศน์ 3
 • 10 อันดับ แอปถ่ายรูปสวย แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายรูปสวยไม่ง้อกล้องถ่ายรูป ปรับแต่งได้ดั่งใจนึก ถ่ายได้ทั้งภาพบุคคล อาหารและวิวทิวทัศน์ 4
 • 10 อันดับ แอปถ่ายรูปสวย แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายรูปสวยไม่ง้อกล้องถ่ายรูป ปรับแต่งได้ดั่งใจนึก ถ่ายได้ทั้งภาพบุคคล อาหารและวิวทิวทัศน์ 5

10 อันดับ แอปถ่ายรูปสวย แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายรูปสวยไม่ง้อกล้องถ่ายรูป ปรับแต่งได้ดั่งใจนึก ถ่ายได้ทั้งภาพบุคคล อาหารและวิวทิวทัศน์

ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีทำให้สมาร์ทโฟนในปัจจุบันนี้สามารถถ่ายรูปออกมาได้สวยไม่แพ้กล้องถ่ายรูปทั่ว ๆ ไป อีกทั้งสมาร์ทโฟนยังมีขนาดเล็ก พกพาได้สะดวก และไฮไลท์ที่สำคัญอีกอย่างก็คือ สมาร์ทโฟนนั้นมีแอปพลิเคชันที่ช่วยให้คุณถ่ายรูปสวยและตกแต่งรูปได้ตามต้องการ เมื่อปรับแต่งรูปเสร็จก็สามารถอัปโหลดเพื่อแบ่งปันให้ทุกคนเห็นโดยทันที ไม่ต้องเสียเวลาถ่ายโอนรูปภาพเข้าคอมพิวเตอร์เหมือนเมื่อก่อน จึงทำให้หลายคนหันมาใช้สมาร์ทโฟนแทนการถ่ายรูปถ้วยกล้องถ่ายรูปทั่วไป


ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าแอปถ่ายรูปสวย ๆ นั้นมีให้เลือกดาวน์โหลดมากมายเต็มไปหมด โดยแต่ละแอปจะมีความแตกต่างกันไปในเรื่องของคุณลักษณะและฟังก์ชันการใช้งาน หากจะเลือกให้ตรงใจคุณก็ควรจะต้องรู้จักและเข้าใจวิธีการเลือกแอปถ่ายรูปที่ถ่ายแล้วออกมาสวยก่อน ดังนั้น วันนี้เราจึงจะนำเคล็ดลับในการเลือกและยังได้รวบรวม 10 อันดับ แอปถ่ายรูปสวย ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานทั้งจากฝั่ง Android และ iOS มาฝากกัน เพื่อให้คุณตัดสินใจเลือกใช้งานได้อย่างถูกใจมากขึ้น

 • แก้ไขล่าสุด: 23-01-2021
 • 16,084 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกแอปถ่ายรูปสวย

ไม่ต้องมีกล้องโปรตัวใหญ่ ๆ ก็แชะภาพได้สวยไม่แพ้กัน เพียงแค่คุณเลือกดาวน์โหลดแอปถ่ายรูปดี ๆ มาไว้ในมือถือเครื่องคู่ใจของคุณ แต่เชื่อว่าหลายคนคงจะตาลายเวลาเลือกแอปถ่ายรูป เพราะมีให้ดาวน์โหลดมากมายเต็มไปหมด ดังนั้น มาดูกันดีกว่าค่ะว่ามีอะไรที่คุณต้องรู้เพื่อจะได้เลือกแอปถ่ายรูปที่ตรงใจคุณมากที่สุด

เลือกแอปให้ตรงตามสไตล์การถ่ายรูปของตัวเอง

เชื่อว่าแต่ละคนก็มีสไตล์การถ่ายรูปที่แตกต่างกัน บางคนอาจจะชอบถ่ายรูปตัวเองเน้นภาพ Selfie เป็นหลัก ในขณะที่บางคนชอบถ่ายภาพแนววิวทิวทัศน์ ซึ่งแต่ละสไตล์ก็จะใช้ฟังก์ชันการถ่ายรูปที่ไม่เหมือนกัน คุณจึงควรรู้จักสไตล์การถ่ายภาพของคุณก่อนเพื่อจะได้ตัดสินใจเลือกได้เหมาะสม

เน้นถ่ายรูปคน (Portrait/Selfie)

สำหรับคนที่ชอบแบ่งปันรูปสวย ๆ หล่อ ๆ ของตัวเองลง Instagram หรือ Facebook ควรจะมองหาแอปถ่ายรูปที่มีฟังก์ชันละลายฉากหลังหรือที่เราเรียกกันว่า หน้าชัดหลังเบลอ เพราะฟังก์ชันเหล่านี้จะช่วยให้ใบหน้าของคุณดูโดดเด่นขึ้น และควรจะมีฟังก์ชันเสริมที่ช่วยให้คุณลบสิวหรือทำให้ใบหน้าดูเนียน หรือถ้าใครที่อยากเพิ่มลูกเล่นมากขึ้นก็อาจจะมองหาแอปถ่ายรูปที่มีโหมดเปลี่ยนสีตา สีปากหรือสีผม สร้างความสนุกสนานให้กับการถ่ายภาพของคุณ ทั้งยังสวยได้แบบไม่ต้องพึ่งโปรแกรมปรับแต่งรูปยาก ๆ เลยค่ะ

เน้นถ่ายรูปวิวทิวทัศน์

การถ่ายรูปวิวทิวทัศน์หรือสถานที่ก็สามารถทำได้ผ่านโทรศัพท์มือถือของเราด้วยเช่นกัน ดังนั้น ใครที่ไปเที่ยวตามสถานที่ใหม่ ๆ ก็ไม่ต้องพกกล้องตัวใหญ่ไปให้หนักกระเป๋าอีกต่อไป แต่ทั้งนี้เวลาเลือกแอปถ่ายรูปเอาไว้สำหรับเก็บบันทึกภาพวิวทิวทัศน์หรือสถานที่ ควรจะเลือกที่มีฟังก์ชันการถ่ายรูปในโหมด Panorama ซึ่งเป็นการเก็บภาพสถานที่ในมุมกว้างได้อย่างครบถ้วน รวมทั้งฟังก์ชันที่ช่วยปรับแสงเงาและความสว่างเพื่อให้คุณได้ภาพสวยชัดในตอนกลางคืน

เน้นถ่ายวัตถุหรืออาหาร

การถ่ายรูปแนวนี้จะมีความคล้ายคลึงกับการถ่ายรูปสไตล์ที่เน้นภาพคน โดยแอปถ่ายรูปที่เหมาะสมควรจะมีฟังก์ชันที่ช่วยปรับโฟกัส ละลายฉากหลังเพื่อเพิ่มความโดดเด่นให้กับอาหารหรือวัตถุนั้นให้ดูโดดเด่นยิ่งขึ้น แต่อาจจะเสริมด้วยฟังก์ชันจำพวกฟิลเตอร์ที่จะช่วยเพิ่มสีสันให้อาหารดูน่ารับประทานหรือให้วัตถุของต่าง ๆ นั้นดูดีมากกว่าเดิม ควรจะมีฟังก์ชันช่วยปรับแสงและเงาเพื่อให้ภาพของคุณดูมีมิติมากขึ้น และหากมีส่วนให้ใส่ข้อความหรือสติกเกอร์น่ารัก ๆ ก็ยิ่งดีเหมาะกับคนที่มองหาแอปถ่ายรูปเอาไว้ใช้ขายอาหารหรือสินค้าของตัวเองอีกด้วย

เลือกแอปที่ใส่ฟิลเตอร์ได้หลากหลายและมีเครื่องมือปรับแต่งรูปภาพเยอะ

โดยปกติแล้วเมื่อถ่ายภาพเสร็จ เชื่อว่าหลายคนก็อยากปรับแต่งรูปภาพ เพื่อแก้ไขส่วนบกพร่องบนรูปก่อนจะนำไปแชร์ให้เพื่อน ๆ ดูหรือนำไปใช้งาน ถ้าจะให้ต้องไปดาวน์โหลดแอปแต่งรูปเพิ่มเติมก็คงเป็นการเสียเวลาและสิ้นเปลืองพื้นที่ในมือถือโดยใช่เหตุ เพราะแอปถ่ายรูปหลาย ๆ แอปนั้นมีฟัง์ชันและฟิลเตอร์ที่ให้คุณสามารถปรับแต่งรูปภาพได้ภายในแอปเลย จึงนับว่าเพิ่มความสะดวกให้กับการใช้งานของคุณมากขึ้น บางแอปยังให้คุณสามารถถ่ายรูปในโหมดฟิลเตอร์ที่คุณต้องการ ฟิลเตอร์พื้นฐานที่มีเหมือน ๆ กันก็คือ โหมดภาพขาวดำ ฟิลเตอร์สไตล์วินเทจและฟิลเตอร์แบบกล้องฟิล์ม เพื่อเพิ่มลูกเล่นให้รูปของคุณดูน่าสนใจขึ้น

เลือกแอปที่สามารถบันทึกรูปภาพได้แบบละเอียดคมชัด

เมื่อดาวน์โหลดแอปถ่ายรูปมาใช้งานแล้ว คุณต้องตรวจสอบดูให้ดีว่ารูปภาพที่บันทึกจากแอปดังกล่าวนั้นมีความละเอียดคมชัดหรือไม่ เพราะบางครั้งเมื่อภาพถ่ายผ่านการบีบอัดหรือการเติมแต่งต่าง ๆ ก็อาจจะทำให้ความคมชัดของรูปภาพนั้นลดน้อยลงไป รวมถึงบางแอปนั้นจะเปิดให้ใช้ฟรีเฉพาะรูปภาพความละเอียดปานกลาง หากอยากได้แบบคมชัดนั้นจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ซึ่งถ้าคุณต้องการนำรูปภาพไปใช้งานต่อด้วยการพิมพ์ออกมาเป็นโฟโต้การ์ด แผ่นป้ายหรือลายเสื้อผ้า ความละเอียดและคมชัดของรูปเป็นเรื่องสำคัญที่คุณจะมองข้ามไปไม่ได้เลยค่ะ

10 อันดับ แอปถ่ายรูปสวย แอปไหนดี ถ่ายรูปสวยไม่ง้อกล้องถ่ายรูป ปรับแต่งได้ดั่งใจนึก ถ่ายได้ทั้งภาพบุคคล อาหารและวิวทิวทัศน์

หลังจากที่เราได้แนะนำวิธีการเลือก แอปถ่ายรูปสวย กันไปแล้ว มาดูกันดีกว่าค่ะว่า ใน 10 อันดับ แอปถ่ายรูปสวย ที่เราเรียบเรียงจากคะแนนรีวิวและความเห็นของผู้ใช้งานนั้นจะมีแอปไหนกันบ้างที่น่าสนใจและควรค่าแก่การดาวน์โหลดมาลองใช้งานกันดูค่ะ

10
ฟังก์ชันโดดเด่นฟิลเตอร์ฟิล์ม
เหมาะสำหรับภาพวิวทิวทัศน์ / ภาพบุคคล
Free App
In-App Purchase
9
ฟังก์ชันโดดเด่นฟิลเตอร์ฟิล์ม / วินเทจ
เหมาะสำหรับภาพวิวทิวทัศน์ / ภาพบุคคล
Free App
In-App Purchase
8
ฟังก์ชันโดดเด่นลบสิว / เพิ่มตาโต
เหมาะสำหรับภาพบุคคล
Free App
In-App Purchase
7
ฟังก์ชันโดดเด่นฟิลเตอร์สำหรับอาหาร
เหมาะสำหรับภาพอาหาร / วัตถุ
Free App
In-App Purchase
6
ฟังก์ชันโดดเด่นเพิ่มตัวอักษร / เพิ่มสติกเกอร์
เหมาะสำหรับภาพบุคคล / ภาพวิวทิวทัศน์ / ภาพวัตถุ
Free App
In-App Purchase
5
ฟังก์ชันโดดเด่นลบสิว / ปรับหน้าเรียว / จมูก
เหมาะสำหรับภาพบุคคล
Free App
In-App Purchase
4
ฟังก์ชันโดดเด่นลบสิว / ปรับหน้าเรียว /เพิ่มสันจมูก / แต่งหน้า
เหมาะสำหรับภาพบุคคล
Free App
In-App Purchase
3
ฟังก์ชันโดดเด่นฟิลเตอร์ 200 แบบ / Retouch ใบหน้า / ปรับแต่งขนาด
เหมาะสำหรับภาพบุคคล / ภาพวิวทิวทัศน์ / ภาพวัตถุ
Free App
In-App Purchase
2
ฟังก์ชันโดดเด่นแต่งโทนสี / ฟิลเตอร์
เหมาะสำหรับภาพวิวทิวทัศน์ / ภาพวัตถุ / ภาพบุคคล
Free App
In-App Purchase
1
ฟังก์ชันโดดเด่นปรับแต่งสี / ตัดต่อรูปภาพ
เหมาะสำหรับภาพวิวทิวทัศน์ / ภาพบุคคล / ภาพวัตถุ
Free App
In-App Purchase

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Adobe Adobe Lightroom 1

Adobe

2
VSCO VSCO 1

VSCO

3
Pinguo Camera360 1

Pinguo

4
Meitu Meitu 1

Meitu

5
Snow Snow 1

Snow

6
Line Corporation Line Camera 1

Line Corporation

7
Snow Foodie - Camera for life 1

Snow

8
Pixocial Technology BeautyPlus 1

Pixocial Technology

9
The FFFF Studio 1998 Cam - Vintage Camera 1

The FFFF Studio

10
Manhole, Inc. Huji Cam 1

Manhole, Inc.

ชื่อสินค้า

Adobe Lightroom

VSCO

Camera360

Meitu

Snow

Line Camera

Foodie - Camera for life

BeautyPlus

1998 Cam - Vintage Camera

Huji Cam

คุณสมบัติ

แอปถ่ายรูป พร้อมโหมดตัดต่อตกแต่งภาพที่มือโปรก็เลือกใช้

ถ่ายรูปสวย พร้อมแต่งโทนสีของรูปภาพให้ดูสวยไม่แพ้มืออาชีพ

แอปถ่ายรูปและปรับแต่งได้หลากหลาย ใช้งานง่าย สะดวกทันใจ

แอปที่ดาราไอดอลจีนรัก ปรับแต่งรูปภาพบุคคลให้ดูเพอร์เฟคยิ่งขึ้น

ถ่าย Seflie สวยเป็นธรรมชาติ แอปที่ไอดอลเกาหลีต่างก็เลิฟ

แอปถ่ายรูปได้หลากหลายแนว จัดเต็มทั้งตัวอักษรและสติกเกอร์

แอปถ่ายรูปที่จะเปลี่ยนรูปอาหารธรรมดาให้ดูน่าทานชวนน้ำลายสอ

แอปถ่ายรูปคู่ใจที่จะช่วยให้ Selfie ของคุณดูฟรุ้งฟริ้งเกินใคร

ถ่ายรูปสวยแบบฟิล์ม แฝงกลิ่นอายสไตล์วินเทจสำหรับสายฮิป

แอปถ่ายรูปที่จำลองการทำงานของกล้องฟิล์มได้อย่างครบถ้วน

ฟังก์ชันโดดเด่นปรับแต่งสี / ตัดต่อรูปภาพแต่งโทนสี / ฟิลเตอร์ ฟิลเตอร์ 200 แบบ / Retouch ใบหน้า / ปรับแต่งขนาดลบสิว / ปรับหน้าเรียว /เพิ่มสันจมูก / แต่งหน้า ลบสิว / ปรับหน้าเรียว / จมูก เพิ่มตัวอักษร / เพิ่มสติกเกอร์ฟิลเตอร์สำหรับอาหารลบสิว / เพิ่มตาโตฟิลเตอร์ฟิล์ม / วินเทจฟิลเตอร์ฟิล์ม
เหมาะสำหรับภาพวิวทิวทัศน์ / ภาพบุคคล / ภาพวัตถุภาพวิวทิวทัศน์ / ภาพวัตถุ / ภาพบุคคลภาพบุคคล / ภาพวิวทิวทัศน์ / ภาพวัตถุภาพบุคคลภาพบุคคลภาพบุคคล / ภาพวิวทิวทัศน์ / ภาพวัตถุภาพอาหาร / วัตถุภาพบุคคลภาพวิวทิวทัศน์ / ภาพบุคคลภาพวิวทิวทัศน์ / ภาพบุคคล
Free App
In-App Purchase
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับบทความเกี่ยวกับแอปถ่ายรูปสวยที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ ก็หวังว่าทั้งเคล็ดลับวิธีการเลือกแอปถ่ายรูป และ 10 อันดับ แอปถ่ายรูปสวย ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้ทั้งค่าย Android และ iOS จะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกดาวน์โหลดแอปถ่ายรูปสวย ๆ มาใช้กันได้อย่างถูกใจยิ่งขึ้นนะคะ 


แอปถ่ายรูปเหล่านี้มักจะมีทั้งโหมดการใช้งานที่ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายและแบบเสียค่าใช้จ่าย ซึ่งในโหมดที่เสียค่าใช้จ่ายนั้นจะช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงฟังก์ชันการใช้งาน และฟิลเตอร์รูปภาพที่มีความพิเศษมากขึ้น หากใครที่ต้องการภาพที่มีความเป็นมืออาชีพมากขึ้นก็อาจจะต้องยอมเสียเงิน ดังนั้น หากใครที่เลือกโหมดเสียเงินก็ควรตรวจสอบดูให้แน่ใจว่าแอปถ่ายรูปดังกล่าวมีความน่าเชื่อถือหรือไม่ พัฒนาโดยใคร เพื่อที่คุณจะได้มั่นใจว่าจ่ายเงินไปแล้วจะใช้แอปได้อย่างไม่มีสะดุด และสามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุดค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ แอปวาดรูปในคอม โปรแกรมอะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วาดง่าย ฟีเจอร์ครบครัน มีทั้งแบบเสียเงินและฟรี
  10 อันดับ แอปวาดรูปในคอม โปรแกรมอะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วาดง่าย ฟีเจอร์ครบครัน มีทั้งแบบเสียเงินและฟรี
  ปัจจุบันนี้การทำงานอาร์ตหรืองานศิลปะ ไม่ได้ถูกจำกัดเฉพาะงานอดิเรกเท่านั้น เนื่องจากกระแสการเสพสื่อโซเซียลของผู้คนที่มีแนวโน้มชื่นชอบคอนเทนต์ที่มีภาพประกอบมากกว่าคอนเทนต์ตัวหนังสือธรรมดา ดังนั้น การวาดภาพดิจิทัลจึงเป็นงานที่สามารถสร้างรายได้ให้กับศิลปินได้อย่างดี และนั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ แอปวาดรูปในคอม ได้รับความสนใจและมีผู้ใช้งานจำนวนมากขึ้นอีกด้วย ซึ่งการวาดภาพดิจิทัลแม้จะได้ผลลัพธ์คือไฟล์ภาพเหมือน ๆ กัน แต่กลับมีรายละเอียดของวัตถุดิบในการทำงานที่แตกต่างกัน เช่น ไฟล์ภาพเวกเตอร์ ซึ่งเป็นลายเส้นประกอบที่ย่อ-ขยายได้โดยไม่สูญเสียความละเอียด, ไฟล์ภาพราสเตอร์ ที่เป็นไฟล์ภาพถ่ายทั่วไป เป็นต้น นอกจากนี้ งานวาดภาพดิจิทัลยังแบ่งออกได้หลายสาย เช่น การวาดภาพการ์ตูนมังงะ, การวาดภาพเหมือนจริง, การออกแบบโปสเตอร์ หรือการออกแบบแพทเทิร์น และจากความแตกต่างในตัวงานเหล่านั้น ทำให้แอปวาดรูปในคอมมีให้เลือกใช้อย่างมากมาย เราจึงได้นำเอาวิธีการเลือกแอปเพื่อเป็นแนวทางให้กับคุณ พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ แอปวาดรูปในคอมที่เป็นที่นิยมของคนทั่วโลกมาไว้ที่นี่แล้วค่ะ
  แอปพลิเคชัน
  4,060 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แอปตัดต่อรูป แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ไขตัดต่อรูปภาพได้อย่างรวดเร็ว ใช้งานง่าย ลูกเล่นเยอะ ดาวน์โหลดได้ฟรี
  10 อันดับ แอปตัดต่อรูป แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ไขตัดต่อรูปภาพได้อย่างรวดเร็ว ใช้งานง่าย ลูกเล่นเยอะ ดาวน์โหลดได้ฟรี
  หากพูดถึงแอปพลิเคชันที่หลายคนมักจะดาวน์โหลดเก็บเอาไว้ในโทรศัพท์มือถือกัน นอกจากจะเป็นพวกแอปพลิเคชันโซเชียลมีเดียต่าง ๆ แล้ว หลายคนมักจะมีแอปที่สามารถใช้งานได้กับรูปถ่ายอยู่ด้วย ไม่ว่าจะเป็นแอปแต่งภาพแบบใส่ฟิลเตอร์หรือแอปแต่งหน้า ซึ่งแอปตัดต่อรูปนั้นก็ถือเป็นหนึ่งในแอปที่ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มบุคคลใด เพศไหนและช่วงวัยใดก็สามารถใช้งานได้ เพราะเป็นตัวช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและทำให้คุณได้รูปตามที่ต้องการโดยไม่ต้องพึ่งคอมพิวเตอร์อีกด้วย สำหรับคนที่กำลังมองหาแอปตัดต่อรูปที่น่าสนใจ ใช้งานง่ายและมีลูกเล่นต่าง ๆ ให้ใช้งาน เพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับรูปถ่ายของคุณมากขึ้น แต่ยังไม่มั่นใจว่าแอปตัวไหนดีบ้าง บทความนี้เรามีคำตอบให้แล้วครับ โดยเราได้รวบรวม 10 อันดับแอปตัดต่อรูปที่เป็นที่นิยม ดาวน์โหลดได้ฟรี รวมไปถึงวิธีการเลือกดาวน์โหลดแอปตัดต่อรูปมาให้ทุกคนได้เรียนรู้กัน ถ้าหากพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ !
  แอปพลิเคชัน
  5,312 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แอปหาคู่ แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นัดเดต แชทคุยหาคนรู้ใจ สำหรับคนโสด
  10 อันดับ แอปหาคู่ แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นัดเดต แชทคุยหาคนรู้ใจ สำหรับคนโสด
  ปัจจุบัน สมาร์ตโฟนนั้นสามารถทำอะไรได้หลายอย่างจนแทบจะก้าวเข้ามาเป็นปัจจัยที่ 5 ของมนุษย์เราเลยล่ะค่ะ ที่สำคัญ ความอัจฉริยะของเจ้าเครื่องนี้ยังครอบคลุมไปถึงการช่วยหาคู่ให้เราอีกด้วย ! โดยสมาร์ตโฟนจะให้เราสร้างความสัมพันธ์กับเพื่อนใหม่ที่อยู่ห่างไกลออกไปได้ง่าย ๆ ผ่านสิ่งที่หลายคนเรียกกันว่า "แอปหาคู่" นั่นเอง ซึ่งในแอปหาคู่ก็จะมีฟังก์ชันเด็ด ๆ มากมายที่ช่วยในการคัดกรองคู่สนทนาที่มีความสนใจคล้ายคลึงกับคุณ แถมยังมาพร้อมพื้นที่ให้คุณใส่รูปภาพหรือเขียนโปรไฟล์เพื่อแสดงความเป็นตัวเองได้อีกด้วยหากคุณเป็นอีกคนที่กำลังมองหาเพื่อนใหม่ คู่เดตใหม่หรือความสัมพันธ์ใหม่ ๆ อยู่ ห้ามพลาดบทความนี้เป็นอันขาดเลยค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำเคล็ดลับดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกแอปหาคู่ เพื่อให้คุณได้พบกับแอปที่ตอบโจทย์หัวใจได้อย่างลงตัวที่สุด ไม่เพียงเท่านั้น แต่ยังจัดเต็มรีวิว 10 อันดับ แอปหาคู่ยอดนิยมที่ช่วยให้คนโสดได้สละโสดกันมาหลายคู่แล้ว บอกเลยว่า เมื่ออ่านบทความนี้จบ คุณอาจจะกลายเป็นหนึ่งในนั้นก็ได้ค่ะ !
  แอปพลิเคชัน
  7,107 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แอปอ่านหนังสือ แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สะดวกด้วยแอป E-book มีทั้งหนังสือไทยและต่างประเทศ อ่านได้แม้ไม่มีเนต
  10 อันดับ แอปอ่านหนังสือ แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สะดวกด้วยแอป E-book มีทั้งหนังสือไทยและต่างประเทศ อ่านได้แม้ไม่มีเนต
  เชื่อว่านักอ่านหลายคนต้องเคยประสบปัญหากับการมีหนังสือในครอบครองจำนวนมากจนตู้หนังสือไม่พอเก็บ หรือจะเป็นการที่อยากจะพกหนังสือไปอ่านนอกบ้านแต่หนังสือก็ทั้งใหญ่และหนัก อีกทั้งยังต้องคอยระมัดระวังเรื่องของฝุ่น แสงแดด และความชื้นไม่ให้ทำร้ายหนังสือจนเปลี่ยนสภาพ แต่ในยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีเจริญก้าวหน้า ปัญหาเหล่านี้ได้ถูกแก้ไขด้วยนวัตกรรมที่เรียกว่าหนังสืออิเล็กทรอนิกส์หรือ E-book ที่สามารถใช้งานผ่านแอปพลิเคชันสำหรับอ่านหนังสือโดยเฉพาะ ซึ่งช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการอ่านหนังสืออย่างมากเลยค่ะแน่นอนว่าการอ่านหนังสือเป็นงานอดิเรกที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย แอปอ่านหนังสือจึงได้รับความนิยมมากขึ้นเช่นกัน ทำให้มีแอปพลิเคชันสำหรับอ่านหนังสือถูกผลิตขึ้นมามากมาย ผู้อ่านหลายท่านอาจจะอดลังเลไม่ได้ว่าควรจะใช้แอปไหนอ่านหนังสือดี และเพื่อช่วยให้ทุกคนตัดสินใจได้ง่ายขึ้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกและรีวิว 10 อันดับแอปอ่านหนังสือยอดนิยมมาฝากนักอ่านทุกคนค่ะ ส่วนจะมีแอปอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ
  แอปพลิเคชัน
  12,863 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 แอปเรียนออนไลน์ แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย เรียนฟรีเองได้ที่บ้าน
  10 แอปเรียนออนไลน์ แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่าย เรียนฟรีเองได้ที่บ้าน
  หลาย ๆ คนอาจจะนิยามคำว่า "การเรียนรู้" คือ การนั่งเรียนในห้องเรียน มีคุณครู อาจารย์หรือบุคลากรผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านมามอบความรู้ให้แก่นักเรียน แต่ในปัจจุบันสถานการณ์หลาย ๆ อย่างเปลี่ยนไป การเรียนรู้ไม่ใช่แค่การนั่งเรียนในห้องเรียนเท่านั้น แต่กลายมาเป็นการเรียนการสอนในรูปแบบออนไลน์มากยิ่งขึ้น ซึ่งสถาบันการศึกษาหลาย ๆ แห่งได้มีการประยุกต์การเรียนการสอนแบบออนไลน์มาใช้งานจริง อีกทั้งยังมีการพัฒนาแอปพลิเคชันขึ้นมาเพื่อสนับสนุนการเรียนออนไลน์ ถือเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้เรียนได้ศึกษาหาความรู้ด้วยตัวเองได้ง่ายยิ่งขึ้นปัจจุบันมีแอปพลิเคชันที่เกี่ยวข้องกับการศึกษามากมาย บ้างจำกัดมาเลยว่าแอปพลิเคชันนี้ให้ความรู้ในด้านไหน บ้างก็สนับสนุนการเรียนการสอนของสถาบันต่าง ๆ โดยจุดประสงค์หลักของแอปเหล่านี้คือการให้ความรู้และช่วยให้การเรียนการสอนเป็นเรื่องง่าย ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับแอปเรียนออนไลน์มาแนะนำกัน และแน่นอนว่าแอปเหล่านี้ไม่ได้จำกัดให้ใช้งานสำหรับนักเรียนเท่านั้น บุคคลทั่วไปก็สามารถหาความรู้ได้เช่นกัน เรามาดูไปพร้อม ๆ กันเลยครับว่ามีแอปไหนมาแนะนำกันบ้าง
  แอปพลิเคชัน
  3,037 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แอปแปลภาษา แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถูกต้องแม่นยำ แปลได้ทั้งจากรูปภาพและเสียง ครอบคลุมทุกภาษา
  10 อันดับ แอปแปลภาษา แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถูกต้องแม่นยำ แปลได้ทั้งจากรูปภาพและเสียง ครอบคลุมทุกภาษา
  ในยุคสมัยนี้กำแพงภาษาไม่ได้ถือว่าเป็นอุปสรรคในการสื่อสารอีกต่อไป เพราะมีเทคโนโลยีมากมายที่จะช่วยแปลภาษาต่างประเทศเป็นไทย หรือ แปลจากภาษาไทยเป็นภาษาต่างประเทศ หนึ่งในเทคโนโลยีเหล่านั้นก็คือ แอปแปลภาษา นั่นเองค่ะ ซึ่งแอปแปลภาษานี้ไม่ได้แค่ช่วยแปลคำแต่ละคำเหมือนเวลาที่เราเปิดหนังสือพจนานุกรมหรือดิกชันนารีเท่านั้น แต่ยังช่วยตีความหมายให้คำแปลนั้นอยู่ในรูปแบบที่สามารถเข้าใจได้โดยทันที เรียกได้ว่าเป็นนวัตกรรมดี ๆ ที่ทำให้ชีวิตของเรานั้นง่ายขึ้นกันเลยทีเดียวค่ะปัจจุบันแอปแปลภาษานั้นก็มีอยู่มากมายหลายแอปให้เลือกดาวน์โหลด ไม่ว่าจะเป็น Google Translate, Naver Papango, Microsoft Translator และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งจะมีความแตกต่างกันไปตามลักษณะและ Feature ของแอป รวมไปถึงเข้ากันได้กับระบบปฏิบัติการที่ไม่เหมือนกัน วันนี้เราจึงจะนำวิธีการเลือกแอปแปลภาษามาเสริมเป็นความรู้และยังได้รวบรวม 10 อันดับ แอปแปลภาษา ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานจริงมาให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกใช้อีกด้วยค่ะ
  แอปพลิเคชัน
  3,318 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่