• 10 อันดับ Gift Voucher น่าซื้อ อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มูลค่าคุ้มค่า ใช้งานสะดวก ซื้อใช้เองก็ได้ ซื้อเป็นของขวัญก็ดี 1
 • 10 อันดับ Gift Voucher น่าซื้อ อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มูลค่าคุ้มค่า ใช้งานสะดวก ซื้อใช้เองก็ได้ ซื้อเป็นของขวัญก็ดี 2
 • 10 อันดับ Gift Voucher น่าซื้อ อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มูลค่าคุ้มค่า ใช้งานสะดวก ซื้อใช้เองก็ได้ ซื้อเป็นของขวัญก็ดี 3
 • 10 อันดับ Gift Voucher น่าซื้อ อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มูลค่าคุ้มค่า ใช้งานสะดวก ซื้อใช้เองก็ได้ ซื้อเป็นของขวัญก็ดี 4
 • 10 อันดับ Gift Voucher น่าซื้อ อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มูลค่าคุ้มค่า ใช้งานสะดวก ซื้อใช้เองก็ได้ ซื้อเป็นของขวัญก็ดี 5

10 อันดับ Gift Voucher น่าซื้อ อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มูลค่าคุ้มค่า ใช้งานสะดวก ซื้อใช้เองก็ได้ ซื้อเป็นของขวัญก็ดี

Gift Voucher หรือที่เรียกกันโดยทั่วไปว่าบัตรของขวัญ บัตรกำนัลหรือคูปองเงินสดถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในชอปปิงที่เริ่มแพร่หลายในปัจจุบัน เพราะนอกจากจะให้ความสะดวกสบาย ไม่ต้องพกเงินสดแล้ว ในบางครั้งยังช่วยทำให้เราประหยัดได้มากขึ้น เพราะสามารถซื้อสินค้าหรือบริการที่มีมูลค่าสูงกว่าที่ระบุไว้ และยังอาจช่วยให้เราได้สิทธิประโยชน์มากกว่าการใช้จ่ายในรูปแบบอื่น ๆ ด้วย


บัตรกำนัลที่เราพบเห็นได้บ่อยมักเป็นบัตรของห้างสรรพสินค้าหรือร้านค้าที่มีขนาดใหญ่ไม่ว่าจะเป็น Central Tesco Lotus รวมไปถึงร้านอาหารอย่าง Oishi, MK, Bar B Q Plaza, KFC, The Pizza Company ไปจนถึงโรงแรม ที่พัก แพ็กเกจสุขภาพ ความงาม คอร์สเรียนออนไลน์ เป็นต้น บางคนอาจตัดสินใจหรือเลือกซื้อบัตรกำนัลที่ตรงกับความต้องการของตัวเองได้แล้ว แต่ก็มีอีกหลายคนที่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกซื้อ Gift Voucher แบบไหน หรือไม่รู้ว่าต้องดูเงื่อนไขและข้อกำหนดอย่างไร วันนี้เราจะมาดูทำความรู้จักกับ Gift Voucher กันตั้งแต่ต้นว่าคืออะไร รวมไปถึงวิธีการเลือก Gift Voucher แบบละเอียด เข้าใจง่าย พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ Gift Voucher ที่น่าซื้อที่เรานำมาฝากกันในท้ายบทความด้วยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 23-01-2021
 • 3,583 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

Gift Voucher หรือบัตรกำนัล บัตรของขวัญ คืออะไร ? และใช้งานอย่างไร ?

Gift Voucher หรือบัตรกำนัล บัตรของขวัญ คืออะไร ? และใช้งานอย่างไร ?

Gift Voucher หรือในภาษาไทยนิยมเรียกกันว่า บัตรกำนัล/บัตรของขวัญ คือ บัตรที่เราสามารถนำไปแลกซื้อสินค้าหรือบริการตามมูลค่าที่ระบุไว้ โดยมีเงื่อนไขและข้อกำหนดในการแลกซื้อ โดยส่วนใหญ่แล้ว Gift Voucher มักนิยมมอบให้เป็นของขวัญ เพื่อให้ผู้รับสามารถใช้จ่ายสินค้าหรือบริการที่ต้องการได้อย่างอิสระ แต่ในปัจจุบัน Gift Voucher ถือเป็นทางเลือกหนึ่งในการจับจ่ายใช้สอยส่วนตัว เพราะใช้งานง่าย สะดวกสบาย และในบางครั้งสามารถนำไปแลกซื้อสินค้าที่มีมูลค่ามากกว่าที่ระบุไว้บนบัตรหรือมูลค่าในช่วงเวลาที่เราซื้อบัตรได้อีกด้วย

วิธีการเลือก Gift Voucher

การเลือกซื้อบัตรกำนัลหรือบัตรของขวัญนั้นง่ายนิดเดียว เพียงเลือกจากร้านค้า สินค้า หรือบริการที่เราต้องการ อีกทั้งยังเลือกแบบ E-Voucher ที่ช่วยใช้งานให้สะดวกมากขึ้น และตรวจสอบเงื่อนไขและวันหมดอายุให้ถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจซื้อ รายละเอียดจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

เลือก Gift Voucher จากร้านค้า สินค้าหรือบริการ

เลือก Gift Voucher จากร้านค้า สินค้าหรือบริการ

อันดับแรกที่เราต้องพิจารณาก่อนเลือกซื้อ Gift Voucher คือดูว่าเราต้องการสินค้าหรือบริการอะไรและมีจำหน่ายที่ไหน โดยเราควรซื้อ Gift Voucher จากร้านค้านั้นโดยตรง เช่น หากต้องการซื้อกระเป๋าที่วางขายอยู่ในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ก็ควรเลือกซื้อ Gift Voucher ที่เป็นของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลโดยเฉพาะ เพื่อให้มั่นใจว่าเราจะสามารถแลกซื้อของนั้นได้โดยไม่มีปัญหา


นอกจากจะเป็นสินค้า อาหาร หรือที่พักโดยทั่วไปแล้ว ยังมี Gift Voucher อื่น ๆ เช่น สปา คอร์สเรียนทำอาหาร คอร์สเรียนออนไลน์ เวิร์กชอป รวมไปถึงแพ็กเกจสุขภาพและโปรแกรมทัวร์อีกด้วย ในบางครั้งบัตรกำนัลหรือ Gift Voucher อาจใช้แลกซื้อกับร้านค้าอื่น ๆ ที่ร่วมรายการ รวมไปถึงสินค้าหรือบริการอื่นนอกเหนือไปจากที่กำหนดไว้ได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม ควรอ่านข้อกำหนดและเงื่อนไขประกอบกันไป หรือสอบถามผู้ขายหรือร้านค้านั้นโดยตรงก่อนการเลือกซื้อ

เลือก Gift Voucher แบบดิจิตอล (E-Voucher) เพื่อความสะดวกสบาย

เลือก Gift Voucher แบบดิจิตอล (E-Voucher) เพื่อความสะดวกสบาย

ในปัจจุบันการใช้คอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนนั้นแพร่หลายมากขึ้น อีกทั้งเทคโนโลยียังพัฒนาไปอย่างไม่หยุดยั้ง บัตรกำนัลหรือ Gift Voucher ที่เคยอยู่ในรูปแบบของกระดาษหรือคูปอง ก็ถูกนำมาปรับใช้เป็นรูปแบบดิจิตอลที่มีชื่อเรียกว่า บัตรอิเล็กทรอนิกส์ หรือ E-Voucher (Electronic Voucher) ซึ่งข้อดีของบัตรกำนัลในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์นี้คือ เก็บรักษาได้ง่าย ไม่เสี่ยงต่อการสูญหาย สามารถเรียกดูข้อมูลได้ตลอดเวลา ทั้งยังให้ความสะดวกสบาย เพียงแค่กดหรือแสดงข้อมูลได้ทันทีเพื่อใช้งาน นอกจากนี้ยังเป็นลดการใช้กระดาษ จึงถือเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดภาวะโลกร้อนอีกด้วย

ตรวจสอบเงื่อนไขและวันหมดอายุของ Gift Voucher

ตรวจสอบเงื่อนไขและวันหมดอายุของ Gift Voucher

Gift Voucher ทุกประเภทต่างมีเงื่อนไขที่ระบุไว้ ก่อนจะเลือกซื้อบัตรของขวัญอะไร ควรอ่านรายละเอียดการใช้ให้ดีและถี่ถ้วนเสมอ โดยสิ่งที่เราต้องพิจารณาหลัก ๆ คือ


 • สถานที่ที่ใช้งานได้ ตรวจสอบให้ดีว่าบัตรที่เราต้องการนั้นสามารถใช้งานที่ไหนได้บ้าง หากมีหลายสาขาหรือร้านค้าหลายสถานที่ก็ควรดูรายชื่อของแต่ละสาขาหรือที่นั้น ๆ ด้วย
 • รายการสิ่งของที่ใช้ได้ บางบัตรมีระบุไว้ว่าสามารถใช้ได้กับสิ่งของประเภทอะไร หรือสินค้าที่มีราคาไม่เกินจำนวนราคาที่ระบุไว้เท่านั้น
 • วันหมดอายุ โดยจะระบุว่าสามารถใช้งานได้ถึงวันไหน หรืออาจระบุว่ามีอายุกี่วันหรือกี่เดือนนับจากวันซื้อ/วันเปิดใช้งาน อย่าลืมตรวจสอบปี ค.ศ. หรือ พ.ศ. ซึ่งเป็นจุดที่คนส่วนใหญ่มักมองข้าม ในบางครั้งอาจมีเวลาระบุไว้ ก็ควรตรวจสอบว่าเป็นกลางวันหรือกลางคืน หากบัตรนั้นไม่มีวันหมดอายุระบุไว้ ก็มีความเป็นไปได้ว่าบัตรนั้นไม่มีวันหมดอายุ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นควรสอบถามพนักงานหรือร้านค้าโดยตรง
 • การแลกเปลี่ยน คืนเงิน หรือต่ออายุ ควรตรวจสอบข้อนี้ให้ดีก่อนเลือกซื้อพราะปกติจะไม่สามารถทำรายการใด ๆ ได้อีกแต่บางบัตรก็ระบุไว้ว่าสามารถเปลี่ยน คืนเงิน และต่ออายุได้
 • จำนวนบัตรที่ใช้ได้ โดยปกติแล้วบัตร 1 ใบจะสามารถใช้ได้กับการซื้อ 1 ครั้ง แต่มีบางบัตรที่สามารถใช้ได้มากกว่า 1 ใบ เช่น จำกัดการใช้ไม่เกิน 5 ใบต่อการซื้อ 1 ครั้ง
 • โปรโมชั่น บางบัตรไม่สามารถใช้ร่วมกับโปรโมชั่นอื่น ๆ รวมไปถึงสินค้าที่กำลังลดราคาหรือการสะสมแต้ม

นอกจากนี้ ยังมีเงื่อนไขและข้อกำหนดอื่นที่แตกต่างกันออกไปตามแต่ละร้านหรือสถานที่ แต่ไม่ว่าจะมีรายละเอียดมากน้อยอย่างไร ควรอ่านให้ละเอียดถี่ถ้วน เพราะเป็นการรักษาสิทธิประโยชน์ของตนเอง รวมทั้งเงื่อนไขที่กำหนดไว้เหล่านั้นล้วนเกี่ยวข้องกับการใช้งานของเราทั้งสิ้นค่ะ

10 อันดับ Gift Voucher น่าซื้อ อะไรดี มูลค่าคุ้มค่า ใช้งานสะดวก ซื้อใช้เองก็ได้ ซื้อเป็นของขวัญก็ดี

หลังจากที่ได้ทราบกันแล้วว่า Gift Voucher นั้นคืออะไร และมีอะไรที่เราควรตรวจสอบก่อนเลือกซื้อบ้าง โดย 10 อันดับ Gift Voucher ที่เราได้เลือกมานี้ ทุกใบมีความคุ้มค่า สามารถนำไปพิจารณาเป็นทางเลือกหนึ่งในการซื้อ

10
รูปแบบกระดาษ
มูลค่าเช่ารถ 1.6 CC ได้ 24 ชม.
มีวันหมดอายุ
9
รูปแบบE-Voucher
มูลค่า100 บาท
มีวันหมดอายุ
8

Love AndamanE-Voucher โปรแกรมเดย์ทริป เกาะพีพี-ปิเละลากูน-เกาะไผ่

1,299 บาท 〜

รูปแบบE-Voucher
มูลค่าเดย์ทริป 1 โปรแกรม
มีวันหมดอายุ
7
รูปแบบกระดาษ
มูลค่า500 บาท
มีวันหมดอายุ
6
รูปแบบกระดาษ
มูลค่า1,000 บาท
มีวันหมดอายุ
5
รูปแบบกระดาษ
มูลค่า500 บาท
มีวันหมดอายุ
4

Balcony SeasideVoucher ที่พัก Balcony Seaside ศรีราชา ชลบุรี

3,900 บาท 〜

รูปแบบกระดาษ
มูลค่า1 คืน
มีวันหมดอายุ
3
รูปแบบE-Voucher
มูลค่า1,000 บาท
มีวันหมดอายุ
2
รูปแบบE-Voucher
มูลค่า700 บาท
มีวันหมดอายุ
1
รูปแบบกระดาษ
มูลค่า500 บาท
มีวันหมดอายุ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Central Gift Voucher 1

Central

2
Let's Relax Let's Relax Onsen Entrance Fee Voucher 1

Let's Relax

3
Starbucks Starbucks Card 1

Starbucks

4
Balcony Seaside Voucher ที่พัก Balcony Seaside ศรีราชา ชลบุรี 1

Balcony Seaside

5
Oishi บัตรกำนัล Oishi 1

Oishi

6
BDMS BDMS Voucher 1

BDMS

7
นิตยาไก่ย่าง Gift Voucher 1

นิตยาไก่ย่าง

8
Love Andaman E-Voucher โปรแกรมเดย์ทริป เกาะพีพี-ปิเละลากูน-เกาะไผ่ 1

Love Andaman

9
The Pizza Company E-Voucher 1

The Pizza Company

10
Drive Car Rental Voucher คูปองเช่ารถ 1

Drive Car Rental

ชื่อสินค้า

Gift Voucher

Let's Relax Onsen Entrance Fee Voucher

Starbucks Card

Voucher ที่พัก Balcony Seaside ศรีราชา ชลบุรี

บัตรกำนัล Oishi

BDMS Voucher

Gift Voucher

E-Voucher โปรแกรมเดย์ทริป เกาะพีพี-ปิเละลากูน-เกาะไผ่

E-Voucher

Voucher คูปองเช่ารถ

คุณสมบัติ

ใช้ได้ทุกร้านในเครือเซ็นทรัลกรุ๊ป สะดวก บัตรเดียวชอปปิงเพลิน

ออนเซนกลางกรุง ใช้ผงออนเซนจากญี่ปุ่น สร้างความผ่อนคลาย

จะซื้อกาแฟหรือซื้อแก้วก็ใช้ได้ทุกสินค้า ทุกสาขา คุ้มค่าคุ้มราคา

ที่พักริมทะเล มองเห็นวิวได้กว้างไกล โรแมนติก มีบ่อน้ำร้อนออนเซน

ร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นถูกปากคนไทย ใช้แทนเงินสดได้ทุกร้านในเครือ

ใช้ได้ทุกโรงพยาบาลในเครือ ชำระบริการความงามและทันตกรรมได้

ใช้ได้ทุกสาขาทั้งทานในร้านและกลับบ้าน แทนเงินสดได้ทุกเมนู

แพ็จเกจทัวร์ 1 วัน ชมเกาะสวรรค์แดนใต้ สร้างทริปประทับใจไม่รู้ลืม

เพียงกรอกโค้ดหรือกดใช้งานได้ทันที สะดวก สั่งได้ทุกเมนูพิซซ่า

บัตรเช่ารถพร้อมประกันภัยชั้น 1 ใช้งานได้ทุกที่ทั่วประเทศไทย

ราคาเริ่มต้น490 บาท600 บาท865 บาท3,900 บาท459 บาท900 บาท450 บาท1,299 บาท80 บาท1,100 บาท
รูปแบบกระดาษE-VoucherE-VoucherกระดาษกระดาษกระดาษกระดาษE-VoucherE-Voucherกระดาษ
มูลค่า500 บาท700 บาท1,000 บาท1 คืน500 บาท1,000 บาท500 บาทเดย์ทริป 1 โปรแกรม100 บาทเช่ารถ 1.6 CC ได้ 24 ชม.
มีวันหมดอายุ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

หลังจากที่เราได้รู้จัก Gift Voucher กันไปแล้วว่าใช้งานอย่างไร รวมไปถึงวิธีการเลือกซื้อที่ต้องพิจารณาถึงสิ่งของหรือร้านค้า ตรวจดูว่าเป็นบัตรกำนัลอิเล็กทรอนิกส์หรือไม่ รวมไปถึงข้อกำหนดและเงื่อนไขต่าง ๆ ที่ไม่ควรละเลย จนถึงตอนนี้ใครหลายคนคงเข้าใจแล้วว่าจะซื้อ Gift Voucher แบบไหน โดยอาจเลือกจาก 10 อันดับ Gift Voucher ที่เราได้แนะนำไปข้างต้น


ไม่ว่า Gift Voucher ที่เราเลือกซื้อนั้นจะเป็นในรูปแบบของคูปอง กระดาษ หรือจะเป็นในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ ก็ควรเก็บรักษาไว้ให้ดี เพราะ Gift Voucher เป็นเสมือนเงินสดในรูปแบบหนึ่ง โดยส่วนใหญ่แล้วไม่สามารถออกใบใหม่เพื่อทดแทนกันได้ และระมัดระวังไม่ให้บัตรเป็นรอยยับหรือรอยฉีกขาด คงสภาพให้สวยงาม เพราะบัตรบางชนิดไม่สามารถใช้งานได้เมื่อมีความเสียหายเกิดขึ้น ควรใส่ซองให้เรียบร้อยหรือรักษาไว้เหมือนกับเงินสด เพื่อให้ไม่เกิดปัญหาและความเสียหายในภายหลัง

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ของขวัญวันเกิดเพื่อนผู้หญิง ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมไอเดียเลือกของขวัญเก๋ ๆ ถูกใจผู้รับ
  10 อันดับ ของขวัญวันเกิดเพื่อนผู้หญิง ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมไอเดียเลือกของขวัญเก๋ ๆ ถูกใจผู้รับ
  หากจะให้ของขวัญวันเกิดแก่เพื่อนผู้หญิงสักชิ้นหนึ่ง หลาย ๆ คนอาจนึกถึงดอกไม้ ขนม หรือตุ๊กตา แต่ทว่า สิ่งของเหล่านั้นอาจไม่ใช่สิ่งที่ผู้หญิงทุกคนต้องการเสมอไป ด้วยเหตุนี้ จึงอาจทำให้หลาย ๆ คนนึกไม่ออกว่าจะซื้ออะไรเป็นของขวัญเพื่อให้อีกฝ่ายรู้สึกดีใจ หรือสามารถนำไปใช้งานได้ คนที่กำลังประสบปัญหาเหล่านี้ไม่ต้องเป็นกังวลไปนะคะ ทีมงานมายเบสท์จะขออาสามาเป็นตัวช่วยให้กับทุกคนเองค่ะวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกของขวัญวันเกิดสำหรับเพื่อนผู้หญิง ที่ไม่ได้จำกัดเพียงแค่ของขวัญที่เหมาะกับวัยรุ่น แต่ครอบคลุมไปถึงเด็ก วัยทำงาน และผู้ใหญ่ ซึ่งมั่นใจได้เลยว่าหลังจากที่อ่านบทความนี้จบแล้ว ทุกคนก็จะได้ทราบว่าควรเลือกของขวัญแบบใดถึงจะเหมาะสม และทำให้ผู้รับรู้สึกประทับใจมากที่สุด ที่พิเศษไปกว่านั้นคือ เราได้รวบรวม 10 อันดับ ของขวัญวันเกิดเพื่อนผู้หญิงที่คัดสรรมาอย่างดี เพื่อเป็นไอเดียในการตัดสินใจให้กับทุกคนด้วย หากพร้อมแล้ว ตามไปอ่านกันเลยค่ะ ! 
  ของขวัญ
  40,406 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญวันพ่อ ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ของขวัญวันพ่อ ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับวันพ่อที่จะถึงนี้ ทุกคนเตรียมตัวหรือเตรียมของให้ท่านแล้วหรือยังคะ? ไหน ๆ ก็ขึ้นชื่อว่าเป็นวันพ่อแล้ว ก็เป็นโอกาสอันดีที่เราจะได้แสดงความรักและขอบคุณด้วยการมอบของขวัญ หรือใช้เวลาร่วมกันกับท่าน หลาย ๆ คนอาจตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกอะไรให้ดี เพราะว่ามีของให้เลือกเยอะแยะไปหมด แถมพอถามคุณพ่อว่าอยากได้อะไรไหม ส่วนใหญ่ก็จะตอบว่าไม่อยากได้อะไรเป็นพิเศษด้วย แล้วอย่างนี้จะซื้ออะไรให้ดีล่ะเนี่ย!ดังนั้นเพื่อเป็นการช่วยให้ทุกคนได้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น เราจะมาแนะนำสินค้ายอดนิยม 10 อันดับของขวัญวันพ่อที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่า สินค้ายอดนิยมเหล่านั้นคือสินค้าอะไร และวิธีเลือกของขวัญวันพ่อให้ท่านถูกใจมีอะไรบ้าง
  ของขวัญ
  37,486 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญให้เพื่อนร่วมงาน อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมไอเดียของขวัญ สำหรับวัยทำงาน ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย
  10 อันดับ ของขวัญให้เพื่อนร่วมงาน อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมไอเดียของขวัญ สำหรับวัยทำงาน ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย
  เชื่อว่าหนุ่มสาววัยทำงานหลายคนคงต้องเคยประสบปัญหาโลกแตกในการเตรียมหาของขวัญให้กับเพื่อนร่วมงานที่บริษัทกันอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะในวันเกิด งานเลี้ยงอำลา เทศกาลปีใหม่ หรืองานแต่งงาน ซึ่งของขวัญล้วนเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อแสดงออกถึงน้ำใจและมิตรภาพ แต่การเลือกของขวัญนั้นอาจเป็นเรื่องยุ่งยากที่หลายคนไม่ถนัด เนื่องจากในที่ทำงานมักจะมีเพื่อนร่วมงานที่ช่วงอายุแตกต่างกัน อีกทั้งแต่ละคนยังมีไลฟ์สไตล์ งานอดิเรก หรือความชอบที่แตกต่างกันออกไป จึงทำให้เลือกของขวัญที่เหมาะสมกับผู้รับยากมากขึ้นไปอีกวันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ ของขวัญให้เพื่อนร่วมงาน ไว้เป็นไอเดียให้คุณสามารถเลือกซื้อของขวัญสุดพิเศษให้กับเพื่อนในโอกาสต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น รวมถึงยังรวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกของขวัญให้เพื่อนร่วมงาน และข้อควรระวังในการเลือกของขวัญมาฝากทุกคนกันอีกด้วย ถ้าหากอยากทราบแล้วว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ
  ของขวัญ
  47,036 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญให้เจ้านาย ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ของขวัญให้เจ้านาย ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เพื่อน ๆ วัยทำงานหลายคนคงเคยประสบปัญหาคิดไม่ตกเมื่อถึงช่วงเทศกาลหรือโอกาสสำคัญที่ต้องมอบของขวัญให้กับเจ้านาย นึกไม่ออกว่าควรเลือกซื้อของขวัญอะไรดีจึงจะเหมาะสมและถูกใจเจ้านายของเรามากที่สุด เพราะเจ้านายแต่ละคนก็มีไลฟ์สไตล์และความชอบที่ไม่เหมือนกัน บางคนชอบดื่มสังสรรค์ บางคนมีงานอดิเรก นอกจากนี้ บางคนก็มีเจ้านายเป็นเพศตรงข้ามกับตัวเอง จึงทำให้เป็นเรื่องยากที่จะตัดสินใจว่าควรเลือกซื้ออะไรจึงจะดีแต่เพื่อน ๆ ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะครั้งนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ ของขวัญให้เจ้านาย แนะนำ พร้อมรวบรวมวิธีการเลือกของขวัญให้เจ้านาย และของขวัญที่ควรหลีกเลี่ยง เพื่อช่วยให้ทุกคนได้ของขวัญที่เหมาะสมที่สุด รับรองว่าเมื่อบอสของคุณได้รับของขวัญไปจะต้องดีใจอย่างแน่นอน ส่วนจะต้องคำนึงถึงสิ่งใดบ้างนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ !
  ของขวัญ
  38,819 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญวันเกิดสำหรับเด็กประถม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ของขวัญวันเกิดสำหรับเด็กประถม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันแสนพิเศษอย่างวันเกิดที่ในหนึ่งปีมีเพียงหนึ่งหน พ่อแม่หลาย ๆ คนก็คงอยากจะมอบของขวัญสุดพิเศษให้กับเด็ก ๆ กันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันก็มีของขวัญสำหรับเด็กวางจำหน่ายอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นของเล่นแนวเสริมพัฒนาการ ของเล่นสุดทันสมัย เสื้อผ้า หรือเครื่องแต่งหน้า ไปจนถึงของขวัญที่ผู้ใหญ่อย่างเรา ๆ เป็นต้องอิจฉา และอื่น ๆ อีกหลากหลายประเภทจนทำให้เลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะดังนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกของขวัญวันเกิดสำหรับเด็กโดยเน้นไปที่เด็กในวัยประถมกันค่ะ นอกจากนี้เราจะมาพูดถึงของขวัญที่กำลังเป็นที่นิยมที่สามารถหาซื้อออนไลน์ได้ นำมาคัดสรรจัดอันดับให้รับชมกันค่ะ ซึ่งมีทั้งของขวัญวันเกิดสำหรับทั้งเด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชาย ที่ไม่ได้มีเพียงของเล่นเท่านั้น ยังมีอีกหลายประเภทมาให้รับชมกันค่ะ อาจเป็นของที่หลาย ๆ คนนึกไม่ถึงก็เป็นได้ ดังนั้นอ่านไปให้ถึงตอนสุดท้าย แล้วมาเลือกของขวัญวันเกิดแสนวิเศษให้กลายเป็นวันเกิดสุดพิเศษกันนะคะ
  ของขวัญ
  49,610 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญวันเกิดสามี ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไอเดียเซอร์ไพรส์สามี ทั้งวันเกิด หรือครบรอบแต่งงาน
  10 อันดับ ของขวัญวันเกิดสามี ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไอเดียเซอร์ไพรส์สามี ทั้งวันเกิด หรือครบรอบแต่งงาน
  สำหรับวันเกิดของคุณสามีในปีนี้ เหล่าภรรยาทั้งหลายวางแผนจะซื้อของขวัญอะไรให้บ้างหรือยังคะ บางคนอาจจะมีตัวเลือกอยู่ในใจไว้บ้างแล้ว เช่น กระเป๋าสตางค์ นาฬิกา หรือเสื้อผ้าแบรนด์โปรดของคุณสามี แต่ทราบไหมคะว่า การเลือกของขวัญวันเกิดนั้นต้องเลือกให้เหมาะสมกับช่วงอายุด้วย ไม่ว่าจะอายุ 30, 40, 50 ปีหรือมากกว่านั้น เพราะช่วงวัยที่ต่างกันมักจะส่งผลต่อไลฟ์สไตล์และความชื่นชอบ แม้หลายคนจะพอรู้ว่าควรซื้อของแนวไหนบ้างแล้ว แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า งบประมาณก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญ หรือถ้าซื้อให้แล้วสามีจะพึงพอใจกับราคาของขวัญที่ซื้อให้หรือไม่ เราเชื่อว่าคุณภรรยาคงทั้งหลายคงเคยประสบปัญหาเหล่านี้กันอย่างแน่นอน แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในบทความนี้เราจะมาแนะนำลิสต์ของขวัญวันเกิดสามีที่น่าซื้อทั้งหมด 10 อันดับ รวมถึงวิธีการเลือกของขวัญวันเกิดให้สามีสุดที่รักของคุณ ซึ่งจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ 
  ของขวัญ
  31,878 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญปีใหม่ ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ของขวัญปีใหม่ ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงเวลา 1 ปีช่างผ่านไปไวเหลือเกิน มารู้ตัวอีกทีก็ใกล้จะถึงเทศกาลปีใหม่อีกแล้ว เมื่อพูดถึงปีใหม่แล้วหลาย ๆ คนก็คงจะมีงานเลี้ยงฉลองวันปีใหม่กันที่โรงเรียน บริษัท หรือกับทุกคนในครอบครัวและเพื่อน ๆ  โดยมีการแลกของขวัญ หรือจับฉลากของขวัญปีใหม่กันใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งแต่ละคนก็อาจประสบปัญหาไม่มีไอเดียว่า จะซื้อของขวัญปีใหม่อะไรดีที่จะทำให้ผู้รับนั้นดีใจ และของที่ได้ไปนั้นสามารถใช้งานได้จริงหรือไม่? หรือในกรณีที่ต้องการของขวัญเพื่อไปจับฉลากก็ไม่รู้ว่า ของขวัญประเภทใดที่เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัยดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำสินค้ายอดนิยมด้วย 10 อันดับ ของขวัญปีใหม่ที่สามารถซื้อจากทางร้านค้าออนไลน์ได้ คนที่งานยุ่ง แล้วไม่รู้ว่า จะซื้ออะไร หรือไม่มีเวลาไปซื้อก็สบายใจได้เลยค่ะ เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่า สินค้ายอดนิยมเหล่านั้นมีสินค้าเป็นสินค้าประเภทไหน และวิธีการเลือกของขวัญปีใหม่ให้โดนใจนั้นมีอะไรบ้าง หากพร้อมแล้วตามมาเลยค่ะ !
  ของขวัญ
  65,186 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่