• 10 อันดับ Gift Voucher น่าซื้อ อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มูลค่าคุ้มค่า ใช้งานสะดวก ซื้อใช้เองก็ได้ ซื้อเป็นของขวัญก็ดี 1
 • 10 อันดับ Gift Voucher น่าซื้อ อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มูลค่าคุ้มค่า ใช้งานสะดวก ซื้อใช้เองก็ได้ ซื้อเป็นของขวัญก็ดี 2
 • 10 อันดับ Gift Voucher น่าซื้อ อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มูลค่าคุ้มค่า ใช้งานสะดวก ซื้อใช้เองก็ได้ ซื้อเป็นของขวัญก็ดี 3
 • 10 อันดับ Gift Voucher น่าซื้อ อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มูลค่าคุ้มค่า ใช้งานสะดวก ซื้อใช้เองก็ได้ ซื้อเป็นของขวัญก็ดี 4
 • 10 อันดับ Gift Voucher น่าซื้อ อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มูลค่าคุ้มค่า ใช้งานสะดวก ซื้อใช้เองก็ได้ ซื้อเป็นของขวัญก็ดี 5

10 อันดับ Gift Voucher น่าซื้อ อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มูลค่าคุ้มค่า ใช้งานสะดวก ซื้อใช้เองก็ได้ ซื้อเป็นของขวัญก็ดี

Gift Voucher หรือที่เรียกกันโดยทั่วไปว่าบัตรของขวัญ บัตรกำนัลหรือคูปองเงินสดถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในชอปปิงที่เริ่มแพร่หลายในปัจจุบัน เพราะนอกจากจะให้ความสะดวกสบาย ไม่ต้องพกเงินสดแล้ว ในบางครั้งยังช่วยทำให้เราประหยัดได้มากขึ้น เพราะสามารถซื้อสินค้าหรือบริการที่มีมูลค่าสูงกว่าที่ระบุไว้ และยังอาจช่วยให้เราได้สิทธิประโยชน์มากกว่าการใช้จ่ายในรูปแบบอื่น ๆ ด้วย


บัตรกำนัลที่เราพบเห็นได้บ่อยมักเป็นบัตรของห้างสรรพสินค้าหรือร้านค้าที่มีขนาดใหญ่ไม่ว่าจะเป็น Central Tesco Lotus รวมไปถึงร้านอาหารอย่าง Oishi, MK, Bar B Q Plaza, KFC, The Pizza Company ไปจนถึงโรงแรม ที่พัก แพ็กเกจสุขภาพ ความงาม คอร์สเรียนออนไลน์ เป็นต้น บางคนอาจตัดสินใจหรือเลือกซื้อบัตรกำนัลที่ตรงกับความต้องการของตัวเองได้แล้ว แต่ก็มีอีกหลายคนที่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกซื้อ Gift Voucher แบบไหน หรือไม่รู้ว่าต้องดูเงื่อนไขและข้อกำหนดอย่างไร วันนี้เราจะมาดูทำความรู้จักกับ Gift Voucher กันตั้งแต่ต้นว่าคืออะไร รวมไปถึงวิธีการเลือก Gift Voucher แบบละเอียด เข้าใจง่าย พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ Gift Voucher ที่น่าซื้อที่เรานำมาฝากกันในท้ายบทความด้วยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 10-09-2021
 • 5,767 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

Gift Voucher หรือบัตรกำนัล บัตรของขวัญ คืออะไร ? และใช้งานอย่างไร ?

Gift Voucher หรือบัตรกำนัล บัตรของขวัญ คืออะไร ? และใช้งานอย่างไร ?

Gift Voucher หรือในภาษาไทยนิยมเรียกกันว่า บัตรกำนัล/บัตรของขวัญ คือ บัตรที่เราสามารถนำไปแลกซื้อสินค้าหรือบริการตามมูลค่าที่ระบุไว้ โดยมีเงื่อนไขและข้อกำหนดในการแลกซื้อ โดยส่วนใหญ่แล้ว Gift Voucher มักนิยมมอบให้เป็นของขวัญ เพื่อให้ผู้รับสามารถใช้จ่ายสินค้าหรือบริการที่ต้องการได้อย่างอิสระ แต่ในปัจจุบัน Gift Voucher ถือเป็นทางเลือกหนึ่งในการจับจ่ายใช้สอยส่วนตัว เพราะใช้งานง่าย สะดวกสบาย และในบางครั้งสามารถนำไปแลกซื้อสินค้าที่มีมูลค่ามากกว่าที่ระบุไว้บนบัตรหรือมูลค่าในช่วงเวลาที่เราซื้อบัตรได้อีกด้วย

วิธีการเลือก Gift Voucher

การเลือกซื้อบัตรกำนัลหรือบัตรของขวัญนั้นง่ายนิดเดียว เพียงเลือกจากร้านค้า สินค้า หรือบริการที่เราต้องการ อีกทั้งยังเลือกแบบ E-Voucher ที่ช่วยใช้งานให้สะดวกมากขึ้น และตรวจสอบเงื่อนไขและวันหมดอายุให้ถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจซื้อ รายละเอียดจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

เลือก Gift Voucher จากร้านค้า สินค้าหรือบริการ

เลือก Gift Voucher จากร้านค้า สินค้าหรือบริการ

อันดับแรกที่เราต้องพิจารณาก่อนเลือกซื้อ Gift Voucher คือดูว่าเราต้องการสินค้าหรือบริการอะไรและมีจำหน่ายที่ไหน โดยเราควรซื้อ Gift Voucher จากร้านค้านั้นโดยตรง เช่น หากต้องการซื้อกระเป๋าที่วางขายอยู่ในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ก็ควรเลือกซื้อ Gift Voucher ที่เป็นของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลโดยเฉพาะ เพื่อให้มั่นใจว่าเราจะสามารถแลกซื้อของนั้นได้โดยไม่มีปัญหา


นอกจากจะเป็นสินค้า อาหาร หรือที่พักโดยทั่วไปแล้ว ยังมี Gift Voucher อื่น ๆ เช่น สปา คอร์สเรียนทำอาหาร คอร์สเรียนออนไลน์ เวิร์กชอป รวมไปถึงแพ็กเกจสุขภาพและโปรแกรมทัวร์อีกด้วย ในบางครั้งบัตรกำนัลหรือ Gift Voucher อาจใช้แลกซื้อกับร้านค้าอื่น ๆ ที่ร่วมรายการ รวมไปถึงสินค้าหรือบริการอื่นนอกเหนือไปจากที่กำหนดไว้ได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม ควรอ่านข้อกำหนดและเงื่อนไขประกอบกันไป หรือสอบถามผู้ขายหรือร้านค้านั้นโดยตรงก่อนการเลือกซื้อ

เลือก Gift Voucher แบบดิจิตอล (E-Voucher) เพื่อความสะดวกสบาย

เลือก Gift Voucher แบบดิจิตอล (E-Voucher) เพื่อความสะดวกสบาย

ในปัจจุบันการใช้คอมพิวเตอร์และสมาร์ทโฟนนั้นแพร่หลายมากขึ้น อีกทั้งเทคโนโลยียังพัฒนาไปอย่างไม่หยุดยั้ง บัตรกำนัลหรือ Gift Voucher ที่เคยอยู่ในรูปแบบของกระดาษหรือคูปอง ก็ถูกนำมาปรับใช้เป็นรูปแบบดิจิตอลที่มีชื่อเรียกว่า บัตรอิเล็กทรอนิกส์ หรือ E-Voucher (Electronic Voucher) ซึ่งข้อดีของบัตรกำนัลในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์นี้คือ เก็บรักษาได้ง่าย ไม่เสี่ยงต่อการสูญหาย สามารถเรียกดูข้อมูลได้ตลอดเวลา ทั้งยังให้ความสะดวกสบาย เพียงแค่กดหรือแสดงข้อมูลได้ทันทีเพื่อใช้งาน นอกจากนี้ยังเป็นลดการใช้กระดาษ จึงถือเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดภาวะโลกร้อนอีกด้วย

ตรวจสอบเงื่อนไขและวันหมดอายุของ Gift Voucher

ตรวจสอบเงื่อนไขและวันหมดอายุของ Gift Voucher

Gift Voucher ทุกประเภทต่างมีเงื่อนไขที่ระบุไว้ ก่อนจะเลือกซื้อบัตรของขวัญอะไร ควรอ่านรายละเอียดการใช้ให้ดีและถี่ถ้วนเสมอ โดยสิ่งที่เราต้องพิจารณาหลัก ๆ คือ


 • สถานที่ที่ใช้งานได้ ตรวจสอบให้ดีว่าบัตรที่เราต้องการนั้นสามารถใช้งานที่ไหนได้บ้าง หากมีหลายสาขาหรือร้านค้าหลายสถานที่ก็ควรดูรายชื่อของแต่ละสาขาหรือที่นั้น ๆ ด้วย
 • รายการสิ่งของที่ใช้ได้ บางบัตรมีระบุไว้ว่าสามารถใช้ได้กับสิ่งของประเภทอะไร หรือสินค้าที่มีราคาไม่เกินจำนวนราคาที่ระบุไว้เท่านั้น
 • วันหมดอายุ โดยจะระบุว่าสามารถใช้งานได้ถึงวันไหน หรืออาจระบุว่ามีอายุกี่วันหรือกี่เดือนนับจากวันซื้อ/วันเปิดใช้งาน อย่าลืมตรวจสอบปี ค.ศ. หรือ พ.ศ. ซึ่งเป็นจุดที่คนส่วนใหญ่มักมองข้าม ในบางครั้งอาจมีเวลาระบุไว้ ก็ควรตรวจสอบว่าเป็นกลางวันหรือกลางคืน หากบัตรนั้นไม่มีวันหมดอายุระบุไว้ ก็มีความเป็นไปได้ว่าบัตรนั้นไม่มีวันหมดอายุ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นควรสอบถามพนักงานหรือร้านค้าโดยตรง
 • การแลกเปลี่ยน คืนเงิน หรือต่ออายุ ควรตรวจสอบข้อนี้ให้ดีก่อนเลือกซื้อพราะปกติจะไม่สามารถทำรายการใด ๆ ได้อีกแต่บางบัตรก็ระบุไว้ว่าสามารถเปลี่ยน คืนเงิน และต่ออายุได้
 • จำนวนบัตรที่ใช้ได้ โดยปกติแล้วบัตร 1 ใบจะสามารถใช้ได้กับการซื้อ 1 ครั้ง แต่มีบางบัตรที่สามารถใช้ได้มากกว่า 1 ใบ เช่น จำกัดการใช้ไม่เกิน 5 ใบต่อการซื้อ 1 ครั้ง
 • โปรโมชั่น บางบัตรไม่สามารถใช้ร่วมกับโปรโมชั่นอื่น ๆ รวมไปถึงสินค้าที่กำลังลดราคาหรือการสะสมแต้ม

นอกจากนี้ ยังมีเงื่อนไขและข้อกำหนดอื่นที่แตกต่างกันออกไปตามแต่ละร้านหรือสถานที่ แต่ไม่ว่าจะมีรายละเอียดมากน้อยอย่างไร ควรอ่านให้ละเอียดถี่ถ้วน เพราะเป็นการรักษาสิทธิประโยชน์ของตนเอง รวมทั้งเงื่อนไขที่กำหนดไว้เหล่านั้นล้วนเกี่ยวข้องกับการใช้งานของเราทั้งสิ้นค่ะ

10 อันดับ Gift Voucher น่าซื้อ อะไรดี มูลค่าคุ้มค่า ใช้งานสะดวก ซื้อใช้เองก็ได้ ซื้อเป็นของขวัญก็ดี

หลังจากที่ได้ทราบกันแล้วว่า Gift Voucher นั้นคืออะไร และมีอะไรที่เราควรตรวจสอบก่อนเลือกซื้อบ้าง โดย 10 อันดับ Gift Voucher ที่เราได้เลือกมานี้ ทุกใบมีความคุ้มค่า สามารถนำไปพิจารณาเป็นทางเลือกหนึ่งในการซื้อ

10

Drive Car RentalVoucher คูปองเช่ารถ

1,100 บาท 〜

รูปแบบกระดาษ
มูลค่าเช่ารถ 1.6 CC ได้ 24 ชม.
มีวันหมดอายุ
9
รูปแบบE-Voucher
มูลค่า100 บาท
มีวันหมดอายุ
8

Love AndamanE-Voucher โปรแกรมเดย์ทริป เกาะพีพี-ปิเละลากูน-เกาะไผ่

1,299 บาท 〜

รูปแบบE-Voucher
มูลค่าเดย์ทริป 1 โปรแกรม
มีวันหมดอายุ
7
รูปแบบกระดาษ
มูลค่า500 บาท
มีวันหมดอายุ
6
รูปแบบกระดาษ
มูลค่า1,000 บาท
มีวันหมดอายุ
5
รูปแบบกระดาษ
มูลค่า500 บาท
มีวันหมดอายุ
4

Balcony SeasideVoucher ที่พัก Balcony Seaside ศรีราชา ชลบุรี

3,900 บาท 〜

รูปแบบกระดาษ
มูลค่า1 คืน
มีวันหมดอายุ
3
รูปแบบE-Voucher
มูลค่า1,000 บาท
มีวันหมดอายุ
2
รูปแบบE-Voucher
มูลค่า700 บาท
มีวันหมดอายุ
1
รูปแบบกระดาษ
มูลค่า500 บาท
มีวันหมดอายุ

ตารางเปรียบเทียบ Gift Voucher

รูปสินค้า
1
Central Gift Voucher 1

Central

2
Let's Relax Let's Relax Onsen Entrance Fee Voucher 1

Let's Relax

3
Starbucks Starbucks Card 1

Starbucks

4
Balcony Seaside Voucher ที่พัก Balcony Seaside ศรีราชา ชลบุรี 1

Balcony Seaside

5
Oishi บัตรกำนัล Oishi 1

Oishi

6
BDMS BDMS Voucher 1

BDMS

7
นิตยาไก่ย่าง Gift Voucher 1

นิตยาไก่ย่าง

8
Love Andaman E-Voucher โปรแกรมเดย์ทริป เกาะพีพี-ปิเละลากูน-เกาะไผ่ 1

Love Andaman

9
The Pizza Company E-Voucher 1

The Pizza Company

10
Drive Car Rental Voucher คูปองเช่ารถ 1

Drive Car Rental

ชื่อสินค้า

Gift Voucher

Let's Relax Onsen Entrance Fee Voucher

Starbucks Card

Voucher ที่พัก Balcony Seaside ศรีราชา ชลบุรี

บัตรกำนัล Oishi

BDMS Voucher

Gift Voucher

E-Voucher โปรแกรมเดย์ทริป เกาะพีพี-ปิเละลากูน-เกาะไผ่

E-Voucher

Voucher คูปองเช่ารถ

คุณสมบัติ

ใช้ได้ทุกร้านในเครือเซ็นทรัลกรุ๊ป สะดวก บัตรเดียวชอปปิงเพลิน

ออนเซนกลางกรุง ใช้ผงออนเซนจากญี่ปุ่น สร้างความผ่อนคลาย

จะซื้อกาแฟหรือซื้อแก้วก็ใช้ได้ทุกสินค้า ทุกสาขา คุ้มค่าคุ้มราคา

ที่พักริมทะเล มองเห็นวิวได้กว้างไกล โรแมนติก มีบ่อน้ำร้อนออนเซน

ร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่นถูกปากคนไทย ใช้แทนเงินสดได้ทุกร้านในเครือ

ใช้ได้ทุกโรงพยาบาลในเครือ ชำระบริการความงามและทันตกรรมได้

ใช้ได้ทุกสาขาทั้งทานในร้านและกลับบ้าน แทนเงินสดได้ทุกเมนู

แพ็จเกจทัวร์ 1 วัน ชมเกาะสวรรค์แดนใต้ สร้างทริปประทับใจไม่รู้ลืม

เพียงกรอกโค้ดหรือกดใช้งานได้ทันที สะดวก สั่งได้ทุกเมนูพิซซ่า

บัตรเช่ารถพร้อมประกันภัยชั้น 1 ใช้งานได้ทุกที่ทั่วประเทศไทย

ราคาเริ่มต้น490 บาท600 บาท865 บาท3,900 บาท459 บาท900 บาท450 บาท1,299 บาท80 บาท1,100 บาท
รูปแบบกระดาษE-VoucherE-VoucherกระดาษกระดาษกระดาษกระดาษE-VoucherE-Voucherกระดาษ
มูลค่า500 บาท700 บาท1,000 บาท1 คืน500 บาท1,000 บาท500 บาทเดย์ทริป 1 โปรแกรม100 บาทเช่ารถ 1.6 CC ได้ 24 ชม.
มีวันหมดอายุ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

หลังจากที่เราได้รู้จัก Gift Voucher กันไปแล้วว่าใช้งานอย่างไร รวมไปถึงวิธีการเลือกซื้อที่ต้องพิจารณาถึงสิ่งของหรือร้านค้า ตรวจดูว่าเป็นบัตรกำนัลอิเล็กทรอนิกส์หรือไม่ รวมไปถึงข้อกำหนดและเงื่อนไขต่าง ๆ ที่ไม่ควรละเลย จนถึงตอนนี้ใครหลายคนคงเข้าใจแล้วว่าจะซื้อ Gift Voucher แบบไหน โดยอาจเลือกจาก 10 อันดับ Gift Voucher ที่เราได้แนะนำไปข้างต้น


ไม่ว่า Gift Voucher ที่เราเลือกซื้อนั้นจะเป็นในรูปแบบของคูปอง กระดาษ หรือจะเป็นในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ ก็ควรเก็บรักษาไว้ให้ดี เพราะ Gift Voucher เป็นเสมือนเงินสดในรูปแบบหนึ่ง โดยส่วนใหญ่แล้วไม่สามารถออกใบใหม่เพื่อทดแทนกันได้ และระมัดระวังไม่ให้บัตรเป็นรอยยับหรือรอยฉีกขาด คงสภาพให้สวยงาม เพราะบัตรบางชนิดไม่สามารถใช้งานได้เมื่อมีความเสียหายเกิดขึ้น ควรใส่ซองให้เรียบร้อยหรือรักษาไว้เหมือนกับเงินสด เพื่อให้ไม่เกิดปัญหาและความเสียหายในภายหลัง

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ของสะสม BTS อะไรน่าซื้อ ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ ออฟฟิเชียล ครบทุกเมมเบอร์ ที่ ARMY ตัวจริงต้องมีไว้ในครอบครอง
  10 อันดับ ของสะสม BTS อะไรน่าซื้อ ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ ออฟฟิเชียล ครบทุกเมมเบอร์ ที่ ARMY ตัวจริงต้องมีไว้ในครอบครอง
  ในยุคที่วงการเพลงเกาหลีได้รับความนิยมไปทั่วทั้งโลก หากพูดถึงบอยแบนด์สัญชาติเกาหลีใต้ที่มีชื่อเสียงเป็นอันดับต้น ๆ ของวงการ หนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้น “BTS” หรือ “บังทันโซนยอนดัน” อย่างแน่นอน ซึ่งนอกจากจะเป็นที่ชื่นชอบของชาวเกาหลีใต้แล้ว BTS ยังได้รับความรักจากผู้คนหลากหลายประเทศจนสามารถสร้างปรากฏการณ์ใหม่ ๆ ให้กับวงการเพลงเกาหลีมากมาย โดยแรงสนับสนุนสำคัญของความสำเร็จเหล่านี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยหากขาดกลุ่มแฟนคลับที่มีชื่อว่า "ARMY" นั่นเองค่ะซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาที่แฟนคลับจะมีของสะสมเกี่ยวกับศิลปินเก็บไว้ใช่ไหมคะ BTS เองก็มีของให้แฟน ๆ ได้เก็บสะสมกันมากมายนับไม่ถ้วนเลยทีเดียว ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณไปพบกับของสะสม BTS ที่ ARMY ตัวจริงต้องมีไว้ในครอบครอง ทั้งอัลบั้ม แท่งไฟ ไปจนถึงของสะสมจากตัวการ์ตูนสุดน่ารักจาก LINE อย่าง BT21 ถ้าหากคุณเป็นหนึ่งในคนที่ตกหลุมรัก BTS และอยากสะสมอะไรสักอย่างแต่ยังเลือกไม่ถูกว่าจะซื้ออะไรดี บทความนี้จะช่วยแนะนำของสะสมที่ ARMY ไม่ควรพลาดให้กับคุณเองค่ะ
  ของสะสม
  3,294 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟิกเกอร์โมเดล น่าสะสม ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลิขสิทธิ์แท้ สำหรับตั้งโชว์ สะสม ขยับได้
  10 อันดับ ฟิกเกอร์โมเดล น่าสะสม ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลิขสิทธิ์แท้ สำหรับตั้งโชว์ สะสม ขยับได้
  การสะสมฟิกเกอร์โมเดลถือเป็นงานอดิเรกยอดนิยมของใครหลาย ๆ คน โดยเฉพาะในหมู่ผู้ชายอย่างเรา ๆ ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ ซึ่งฟิกเกอร์โมเดลมักจะสร้างมาจากเกม การ์ตูน หรือหนังดังเรื่องต่าง ๆ ที่มีแฟนคลับหรือผู้ที่ชื่นชอบอยู่เป็นจำนวนมาก ดังนั้น การสะสมฟิกเกอร์โมเดลจากเรื่องที่ตนเองคลั่งไคล้ จึงกลายเป็นการเติมเต็มความฝันในวัยเด็กอีกทางหนึ่งนั่นเองครับซึ่งในปัจจุบัน ฟิกเกอร์โมเดลก็มีวางจำหน่ายให้เราได้เลือกซื้อกันอย่างมากมาย และสำหรับมือใหม่ที่สนใจเข้าสู่วงการสะสมฟิกเกอร์โมเดลก็อาจไม่ใช่เรื่องง่ายนักในการจะเริ่มซื้อฟิกเกอร์โมเดลสักตัว เพราะฟิกเกอร์ก็มีรูปแบบและราคาที่หลากหลาย รวมไปถึงมีสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญก่อนตัดสินใจซื้ออยู่ไม่น้อย ซึ่งในบทความนี้ เราจะแนะนำวิธีการเลือกฟิกเกอร์โมเดลที่เหมาะกับคุณ พร้อมทั้งยังมีฟิกเกอร์โมเดลสุดฮิตมารีวิวให้คุณได้อ่านกันถึง 10 อันดับ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันได้เลยครับ
  ของสะสม
  2,575 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โมเดลกันดั้ม ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ ดีไซน์สวย งานละเอียด ขยับได้เหมือนจริง ของสะสมที่สายกันพลาต้องมี
  10 อันดับ โมเดลกันดั้ม ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้ ดีไซน์สวย งานละเอียด ขยับได้เหมือนจริง ของสะสมที่สายกันพลาต้องมี
  แม้หลายคนจะคิดว่า “โมเดลกันดั้ม” เป็นของเล่นสำหรับเด็ก แต่ว่าความจริงแล้ว โมเดลกันดั้มหรือกันพลานั้นกำลังกลายเป็นของสะสมหรืองานอดิเรกของคนจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยข้อดีมากมายไม่ว่าจะเป็นความสนุกและการฝึกสมองยามประกอบ หรือความเท่และดูดีไม่แพ้โมเดลหรือฟิกเกอร์ประเภทอื่น ๆ จนทำให้ในปัจจุบัน โมเดลกันดั้มกลายเป็นที่นิยมของทั้งเด็กและผู้ใหญ่ทั่วโลกรวมถึงในบ้านเราด้วยเช่นกันแต่ว่าสำหรับมือใหม่แล้ว โมเดลกันดั้มถือเป็นของสะสมที่เลือกยากมาก ด้วยความที่มีหลายรุ่นหลายขนาด แถมบางตัวยังมีหลายเวอร์ชัน ทำให้หลาย ๆ คนอาจจะไม่รู้ว่าควรเลือกอย่างไรดี ดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกโมเดลกันดั้ม พร้อมทั้งจัด 10 อันดับ โมเดลกันดั้มที่น่าซื้อน่าสะสมมาให้ทุกคนได้ลองพิจารณากันอีกด้วย จะมีตัวไหนจากรุ่นใดกันบ้าง เราไปรับชมพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า !
  ของสะสม
  5,549 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของสะสม GOT7 อะไรน่าซื้อ ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้จากเกาหลี ที่อากาเซ่ต้องมี
  10 อันดับ ของสะสม GOT7 อะไรน่าซื้อ ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้จากเกาหลี ที่อากาเซ่ต้องมี
  ว่ากันว่าการได้สะสมของที่รักทำให้เรามีความสุขเหมือนได้เติมเต็มสิ่งที่ขาดหาย แล้วยิ่งมีของที่รักวางอยู่เต็มบ้าน การได้อยู่ท่ามกลางสิ่งเหล่านั้นก็จะยิ่งทำให้เรามีความสุขมากขึ้น ซึ่งหนึ่งในสิ่งที่หลายคนนิยมสะสมก็คงหนีไม่พ้นของสะสมศิลปินเกาหลี เชื่อว่าใครที่เป็นติ่งจะต้องมีของบางอย่างที่เกี่ยวกับศิลปินที่ชอบสะสมไว้เสมอ บางคนอาจสะสมรูป บางคนสะสมของเล่น และหากพูดถึงศิลปินเกาหลีชื่อดังสักวง รับรองว่า GOT7 จะต้องเป็นหนึ่งในนั้นอย่างแน่นอนบทความนี้จะพาทุกคนมารู้จักกับ 10 อันดับ ของสะสม GOT7 หนึ่งในศิลปินวงบอยแบนด์เกาหลีที่มีชื่อเสียงที่สุดในยุคนี้ ซึ่งมีทั้งของสะสมน่ารัก ๆ ไปจนถึงของระดับพรีเมียม แถมเรายังจะมาแบ่งปันมีวิธีการเลือกของสะสม GOT7 ที่น่าสนใจ จนคุณเองก็อาจจะอยากสะสมตามไปด้วย หรือถ้าคุณคือหนึ่งในอากาเซ่อยู่แล้วล่ะก็ ลองมาตรวจสอบกันดูค่ะว่า คุณมีของสะสมเหล่านี้ครบแล้วหรือยัง 
  ของสะสม
  1,631 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของสะสม Harry Potter อะไรน่าซื้อ ฉบับล่าสุดปี 2021 ของสะสมแฮร์รี่สุดฮิต ที่เหล่ามักเกิลไม่ควรพลาด
  10 อันดับ ของสะสม Harry Potter อะไรน่าซื้อ ฉบับล่าสุดปี 2021 ของสะสมแฮร์รี่สุดฮิต ที่เหล่ามักเกิลไม่ควรพลาด
  หากพูดถึงนวนิยายและภาพยนตร์แฟนตาซีชื่อดังคงไม่มีใครไม่รู้จัก Harry Potter ซึ่งเล่าเรื่องราวของพ่อมดน้อยแฮร์รี่ พอตเตอร์และผองเพื่อน ที่ต้องฝ่าฟันอุปสรรคต่าง ๆ มากมาย เพื่อเอาชนะพ่อมดผู้ชั่วร้ายนามว่า ลอร์ดโวลเดอมอร์ ด้วยเนื้อหาที่สนุก มาพร้อมโลกแฟนตาซีเวทมนตร์อันตื่นตาตื่นใจนี่เอง ทำให้หลายคนชื่นชอบมาก ๆ จนมีการผลิตของสะสมทำเลียนแบบตัวละคร ข้าวของเครื่องใช้ในภาพยนตร์ออกมาจำหน่ายมากมาย วันนี้เราจึงอยากจะพาคุณมาดู 10 อันดับ ของสะสม Harry Potter ที่ฮิตในหมู่มักเกิลชาวไทย ซึ่งเราไม่ได้รวบรวมมาแค่ของสะสมของพ่อมดน้อย แฮร์รี่ พอตเตอร์เท่านั้น แต่ยังขนของสะสมของตัวละครอื่น ๆ มาอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น เฮอร์ไมโอนี่, ศาสตราจารย์ดัมเบิลดอร์, เดรโก มัลฟอย ฯลฯ รวมถึงสินค้ามากมายหลากหลายประเภท ซึ่งมีทั้งสินค้าที่สามารถใช้งานได้จริงและของที่เหมาะสำหรับเก็บสะสมไว้ในตู้โชว์ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ
  ของสะสม
  840 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของชำร่วยงานแต่ง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ความหมายดี เป็นมงคล นำไปใช้ประโยชน์ได้
  10 อันดับ ของชำร่วยงานแต่ง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ความหมายดี เป็นมงคล นำไปใช้ประโยชน์ได้
  ธรรมเนียมการให้ของชำร่วยงานแต่งนับเป็นการแสดงคำขอบคุณ และยังเป็นสัญลักษณ์ตัวแทนความรักที่สื่อถึงตัวตนของคู่บ่าวสาวได้ดี การตัดสินใจเลือกสิ่งของที่จะมาเป็นของชำร่วยจึงต้องอาศัยความพิถีพิถันอย่างมาก เพื่อสร้างความประทับใจอันดีให้กับผู้มาร่วมงาน และทำให้งานแต่งครั้งสำคัญมีความหมายมากยิ่งขึ้น ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับของชำร่วยงานแต่งประเภทต่าง ๆ ครอบคลุมทั้งของกินของใช้ ไปจนถึงของชำร่วยมาแรงอย่างต้นไม้มงคล และความหมายของของชำร่วยว่ามีความสำคัญอย่างไรบ้าง รวมถึงข้อห้ามตามความเชื่อว่าสิ่งใดที่ไม่ควรให้กันในงานแต่ง นอกจากนี้ เรายังได้คัดเลือก 10 อันดับ ของชำร่วยงานแต่งที่มีความหมายดีเป็นสิริมงคล มาฝากคู่รักทุกคู่ที่กำลังมองหาของชำร่วยงานแต่งด้วยค่ะ 
  ของสะสม
  791 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่