• 10 อันดับ ลูกเปตอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี แข็งแรงทนทาน ขนาดเหมาะมือ เล่นได้ทั้งบนพื้นเรียบและพื้นขรุขระ 1
 • 10 อันดับ ลูกเปตอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี แข็งแรงทนทาน ขนาดเหมาะมือ เล่นได้ทั้งบนพื้นเรียบและพื้นขรุขระ 2
 • 10 อันดับ ลูกเปตอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี แข็งแรงทนทาน ขนาดเหมาะมือ เล่นได้ทั้งบนพื้นเรียบและพื้นขรุขระ 3
 • 10 อันดับ ลูกเปตอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี แข็งแรงทนทาน ขนาดเหมาะมือ เล่นได้ทั้งบนพื้นเรียบและพื้นขรุขระ 4
 • 10 อันดับ ลูกเปตอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี แข็งแรงทนทาน ขนาดเหมาะมือ เล่นได้ทั้งบนพื้นเรียบและพื้นขรุขระ 5

10 อันดับ ลูกเปตอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี แข็งแรงทนทาน ขนาดเหมาะมือ เล่นได้ทั้งบนพื้นเรียบและพื้นขรุขระ

หากพูดถึงกีฬายอดนิยมในประเทศไทยจะขาดกีฬาเปตองไปไม่ได้เลยค่ะ ด้วยวิธีการเล่นที่แปลกใหม่และไม่ยากจนเกินไป ทำให้ผู้คนหันมาสนใจกีฬาประเภทนี้กันมากขึ้น การจะเล่นเปตองได้อย่างมืออาชีพนั้นนอกจากฝีมือของผู้เล่นแล้ว อุปกรณ์ในการเล่นก็เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเสริมทักษะของผู้เล่นเช่นกัน โดยเฉพาะ "ลูกเปตอง"ซึ่งมีให้เลือกหลายลาย หลายขนาด ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้เล่นค่ะ


แต่การจะเลือกลูกเปตองสักลูกอาจจะยากเกินไปสำหรับมือใหม่ เพราะมีปัจจัยหลายอย่างที่เราควรพิจารณา ไหนจะเรื่องของลายบนลูกเปตอง และน้ำหนักของลูกเปตองที่พอเหมาะอีก ดังนั้น ทางมายเบสจึงขอนำวิธีการเลือกลูกเปตองอย่างง่ายมาฝากทุกคนกันค่ะ รวมถึงขอนำเสนอ 10 อันดับ ลูกเปตอง คุณภาพดี พร้อมทั้งประวัติเกี่ยวกับกีฬาเปตองคร่าว ๆ เพื่อเป็นแนวทางสำหรับผู้ที่สนใจค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 10-10-2021
 • 4,926 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ประวัติกีฬาเปตอง

มีคนจำนวนไม่น้อยคิดว่าเปตองเป็นกีฬาประจำชาติไทย แต่ในความเป็นจริงแล้วเปตองเป็นกีฬาที่มีประวัติยาวนานและเป็นกีฬาที่นำเข้ามาจากต่างประเทศค่ะ ยังไม่มีหลักฐานชัดเจนว่ากีฬาเปตองเกิดขึ้นในยุคไหน มีเพียงคำบอกเล่าต่อกันว่าเกิดขึ้นครั้งแรกเมื่อ 2,000 ปีก่อนคริสต์ศักราชในประเทศกรีซ แรกเริ่มกีฬาเปตองจะใช้ก้อนหินที่เก็บจากริมชายฝั่งแทนลูกเปตองค่ะ


ต่อมาเมื่อกีฬานี้เผยแพร่เข้าไปในประเทศฝรั่งเศสและกลายเป็นกีฬาประจำชาติ ได้มีการพัฒนาลูกเปตองโดยนำไม้มาทำเป็นรูปทรงกลม ยุคนั้นชาวฝรั่งเศสจะเรียกกีฬาชนิดนี้ว่า "การเล่นบูล" ในตอนแรกกีฬาชนิดนี้เล่นในชนชั้นสูงเท่านั้น แต่ภายหลังสมัยพระเจ้านโปเลียนมหาราชขึ้นครองราชย์ ทุกคนก็สามารถเล่นกีฬานี้ได้ การเล่นกีฬาบูลนั้นมีหลายแบบ ซึ่งกฎและกติกาต่างกัน กีฬาเปตองก็ถือเป็นกีฬาประเภทหนึ่งของการเล่นบูล ต่อมาลูกเปตองก็มีการพัฒนาโดยใช้โลหะผสมเหล็กจนกลายมาเป็นลูกเปตองที่เราใช้กันในปัจจุบันค่ะ


กีฬาเปตองเผยแพร่เข้ามาในประเทศไทยในปีพ.ศ. 2518 โดยนายจันทร์ โพยหาญ แต่ในตอนนั้นยังไม่มีอุปกรณ์ที่พร้อมสำหรับการเล่นเปตอง ภายหลังได้มีการปรึกษาหารือกับคนหลายคน ทั้งผู้ที่มีประสบการณ์การเล่นเปตองในฝรั่งเศส ผู้ที่ชื่นชอบการเล่นกีฬาชนิดนี้ จนในที่สุดการเล่นเปตองก็เริ่มโด่งดัง และมีการจัดตั้งสมาคมเปตองแห่งประเทศไทยขึ้น ปัจจุบันคนไทยก็หันมาเล่นกีฬานี้เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ค่ะ

วิธีการเลือกลูกเปตอง

ยังมีผู้เล่นเปตองหลายคนสับสนกับการเลือกซื้อลูกเปตองว่าควรซื้อแบบไหนดีถึงจะเหมาะกับสรีระและสไตล์การเล่นของตัวเอง และมีปัจจัยอะไรบ้างที่ควรคำนึงก่อนเลือกซื้อ ดังนั้น วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกเปตองมาฝากทุกคน ซึ่งจะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

เลือกจากขนาดของลูกเปตอง

เลือกจากขนาดของลูกเปตอง

ก่อนจะเล่นเปตองเราควรเลือกเปตองให้มีขนาดพอดีมือ ขนาดของลูกเปตองที่เหมาะสมมักขึ้นอยู่กับความยาวของนิ้วและขนาดของฝ่ามือ โดยทั่วไปผู้ชายจะใช้ลูกเปตองที่มีขนาด 72 - 74 มิลลิเมตร ส่วนผู้หญิงมักจะเลือกใช้ขนาด 71 - 72 มิลลิเมตร การเลือกลูกเปตองได้พอดีมือจะทำให้เล่นเปตองได้ดียิ่งขึ้น โดยวันนี้เราขอแนะนำวิธีการวัดขนาดของลูกเปตองอย่างง่ายมาฝากกันค่ะ


 • วัดโดยใช้อุ้งมือ เป็นวิธีการวัดที่ง่ายที่สุด เพียงแค่หงายฝ่ามือแล้วหยิบลูกเปตองวางลงบนฝ่ามือ ใช้นิ้วกำลูกเปตองแบบหลวม ๆ ลูกเปตองที่ดีต้องไม่ใหญ่เกินอุ้งมือเราและไม่เล็กเกินไป 
 • วัดโดยใช้นิ้วกลาง เป็นอีกวิธีที่นิยมวัดขนาดลูกเปตอง เพียงแค่โอบลูกเปตองด้วยนิ้วกลางโดยให้ปลายนิ้วกลางอยู่ตรงข้ามกับอุ้งมือด้านใน หรือเพื่อให้เห็นภาพมากขึ้นวิธีนี้คือวิธีวัดเส้นผ่านศูนย์กลางของลูกเปตองนั่นเองค่ะ ถ้านิ้วกลางบรรจบตรงอุ้งมือพอดีให้ถือว่าเป็นลูกเปตองที่เหมาะกับมือของเราค่ะ

เลือกจากน้ำหนักของลูกเปตอง

นอกจากขนาดที่พอดีมือแล้วน้ำหนักของลูกเปตองก็เป็นสิ่งสำคัญ ในการเล่นเปตองผู้เล่นต้องโยนลูกเปตองไปยังตำแหน่งต่าง ๆ ภายในสนาม หากต้องการให้ลูกเปตองตกที่ตำแหน่งใดควรเลือกน้ำหนักลูกเปตองให้เหมาะสมค่ะ ซึ่งวิธีการเลือกน้ำหนักของลูกเปตองหลัก ๆ มีอยู่ 2 วิธี ดังนี้

เลือกจากสภาพพื้นสนาม

เลือกจากสภาพพื้นสนาม

สนามเปตองโดยทั่วไปแบ่งได้เป็น 2 ประเภท คือ แบบพื้นเรียบและแบบขรุขระ หากสนามเปตองเป็นพื้นเรียบควรใช้ลูกเปตองที่มีขนาดเบา โดยอยู่ที่ประมาณ 660 - 690 กรัม สาเหตุที่ต้องเลือกขนาดเบาเพราะพื้นเรียบจะลื่นง่าย หากเลือกใช้ลูกเปตองที่มีน้ำหนักมากเกินไปจะทำให้โยนลูกเปตองไม่ตรงตำแหน่งเท่าที่ควร หากเล่นในสนามเปตองที่มีพื้นผิวขรุขระหรือเป็นพื้นหินหรือพื้นทรายควรใช้ลูกเปตองที่มีน้ำหนักมากกว่า โดยอยู่ที่ประมาณ 690 - 720 กรัม เพราะในสนามลักษณะนี้ลูกเปตองจะหยุดได้ง่ายกว่าแบบพื้นเรียบค่ะ

เลือกจากตำแหน่งผู้เล่น

เลือกจากตำแหน่งผู้เล่น

ในการเล่นเปตองมีตำแหน่งผู้เล่นหลายตำแหน่ง ซึ่งแต่ละตำแหน่งจะใช้ลูกเปตองที่มีน้ำหนักแตกต่างกัน โดยตำแหน่งผู้เล่นแบ่งออกเป็น


 • มือเกาะหรือมือวาง ผู้เล่นในตำแหน่งนี้จะเป็นคนเปิดเกม โดยต้องโยนลูกเปตองไปให้ใกล้ลูกเป้ามากที่สุด ส่วนใหญ่จะใช้ลูกเปตองขนาด 71 - 73 มิลลิเมตร น้ำหนัก 680 - 720 กรัมค่ะ
 • มือตีหรือมือยิง ผู้เล่นในตำแหน่งนี้จะทำหน้าที่ตีลูกของฝ่ายตรงข้ามที่อยู่ใกล้ลูกเป้าให้กระเด็นออกไป เพื่อให้ฝ่ายตัวเองได้คะแนนเพิ่มขึ้น โดยลูกเปตองที่ควรใช้ควรมีน้ำหนักเบา 660 - 700 กรัมค่ะ
 • มือแก้เกม ทำหน้าที่คอยแก้เกมที่มือเกาะและมือตีทำพลาด มักใช้ลูกเปตองขนาด 72 - 74 มิลลิเมตร น้ำหนัก 670 - 710 กรัมค่ะ

เลือกจากลักษณะของลูกเปตอง

การเลือกลวดลายบนลูกเปตองมีส่วนช่วยให้ผู้เล่นสามารถคาดคะเนตำแหน่งการโยนลูกเปตองได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ ลายยังเป็นตัวกำหนดทีมของผู้เล่นได้อีกด้วย เพื่อป้องกันความสับสน ผู้เล่นที่อยู่ทีมเดียวกันมักถือลายบนลูกเปตองเหมือนกัน โดยทั่วไปแล้วลวดลายจะแยกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ ได้แก่

ลูกลาย

ลูกลาย คือ ลูกเปตองที่มีเส้นขีดอยู่รอบ ๆ จะสังเกตว่าบางยี่ห้อก็มีสองเส้น สามเส้น ขึ้นอยู่กับผู้ผลิต จริง ๆ แล้วเราสามารถเห็นลายที่อยู่รอบลูกเปตองได้ถึงสิบเส้นเลยทีเดียว แต่ปัจจุบันลูกเปตองที่วางขายและนิยมนำมาเล่นกันมีลายสูงสุดเพียงแค่สามเส้นเท่านั้นค่ะ ข้อดีของลูกลาย คือ ขณะที่ลูกเปตองไถลไปกับพื้น ลูกลายจะมีโอกาสเกาะบนพื้นสนามได้ดีกว่าลูกเกลี้ยง ยิ่งมีลายมากยิ่งเกาะได้มากขึ้น โดยส่วนมากผู้ที่เล่นลูกลายจะเป็นผู้เล่นทั่วไปอย่างเช่น มือเกาะ เป็นต้น นอกจากนี้ ลูกลายยังมีไว้เพื่อแบ่งแยกทีมได้อีกด้วยค่ะ

ลูกเกลี้ยง

ลูกเกลี้ยง คือ ลูกเปตองที่ไม่มีลายใด ๆ อยู่บนผิวเลย หากนำลูกเกลี้ยงไปเล่นกันในสนามแบบพื้นเรียบ ลูกเปตองจะมีอัตราการไหลมากกว่าปกติ ทำให้ผู้เล่นที่ไม่ชินสนามประเภทนี้ควบคุมตำแหน่งยากค่ะ ในส่วนของสนามแบบขรุขระไม่ค่อยมีปัญหา เพียงแต่ลูกเกลี้ยงอาจจะไม่เกาะพื้นได้ดีเท่าลูกลาย ผู้เล่นที่นิยมใช้ลูกเกลี้ยง คือ มือยิงหรือมือตี เพราะการเล่นในตำแหน่งนี้ไม่จำเป็นที่จะต้องให้ลูกเปตองเกาะไปกับพื้นสนาม เพียงอาศัยความแม่นยำเท่านั้น นอกจากนี้ ลูกเกลี้ยงยังทำความสะอาดง่ายกว่าลูกลาย เพราะจะไม่มีเศษหินและทรายเข้าไปตามรอยเส้นค่ะ

เลือกตามความแข็งของลูกเปตอง

ระดับความแข็งของลูกเปตองก็มีส่วนช่วยให้ผู้เล่นสามารถคำนวณระยะในการโยนลูกเปตองได้ โดยความแข็งจะถูกแบ่งเป็น 3 ระดับ


 • ระดับแข็ง เหมาะสำหรับเล่นในพื้นสนามนิ่มหรือพื้นทราย โดยความแข็งอยู่ที่ 130 - 140 กิโลกรัมต่อตารางมิลลิเมตร 
 • ระดับกึ่งแข็ง เหมาะสำหรับเล่นในพื้นสนามที่มีความแข็งเล็กน้อย โดยความแข็งอยู่ที่ 115 - 120 กิโลกรัมต่อตารางมิลลิเมตร
 • ระดับนิ่ม เหมาะสำหรับเล่นในสนามที่มีความแข็งมากอย่างสนามคอนกรีต โดยความแข็งอยู่ที่ 110 กิโลกรัมต่อตารางมิลลิเมตร

10 อันดับ ลูกเปตอง ยี่ห้อไหนดี คุณภาพดี แข็งแรงทนทาน ขนาดเหมาะมือ เล่นได้ทั้งบนพื้นเรียบและพื้นขรุขระ

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับวิธีการเลือกลูกเปตองที่เราได้แชร์ไปทั้งหมด ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ แต่ถ้าหากใครที่ยังไม่มั่นใจ เราก็มี 10 อันดับลูกเปตองยอดนิยม คุณภาพดี ทนต่อแรงกระแทกและเกาะพื้นสนามได้ดี มาฝากทุกคนกันด้วยค่ะ 

10
ลักษณะลูกลาย
ความแข็งกึ่งแข็ง
ขนาด72 มิลลิเมตร
น้ำหนัก690 - 710 กรัม
เหมาะกับตำแหน่งมือเกาะ, มือแก้เกม
9
ลักษณะลูกลาย, ลูกเกลี้ยง
ความแข็งกึ่งแข็ง
ขนาด72 มิลลิเมตร
น้ำหนัก700
เหมาะกับตำแหน่งมือเกาะ, มือตี, มือแก้เกม
8
ลักษณะลูกลาย, ลูกเกลี้ยง
ความแข็งกึ่งแข็ง
ขนาด72 มิลลิเมตร
น้ำหนัก670 - 690 กรัม
เหมาะกับตำแหน่งมือเกาะ, มือแก้เกม
7
ลักษณะลูกเกลี้ยง
ความแข็งกึ่งแข็ง
ขนาด72 - 75 มิลลิเมตร
น้ำหนัก680 - 700 กรัม
เหมาะกับตำแหน่งมือตี, มือแก้เกม
6
ลักษณะลูกลาย, ลูกเกลี้ยง
ความแข็งแข็ง
ขนาด72 มิลลิเมตร
น้ำหนัก660 - 700 กรัม
เหมาะกับตำแหน่งมือเกาะ, มือตี, มือแก้เกม
5
ลักษณะลูกเกลี้ยง
ความแข็งกึ่งแข็ง
ขนาด72 - 76 มิลลิเมตร
น้ำหนัก680 - 700 กรัม
เหมาะกับตำแหน่งมือตี
4
ลักษณะลูกลาย, ลูกเกลี้ยง
ความแข็งแข็ง
ขนาด72 - 74 มิลลิเมตร
น้ำหนัก670 - 700 กรัม
เหมาะกับตำแหน่งมือเกาะ, มือตี, มือแก้เกม
3
ลักษณะลูกลาย, ลูกเกลี้ยง
ความแข็งกึ่งแข็ง
ขนาด71 - 76 มิลลิเมตร
น้ำหนัก660 - 700 กรัม
เหมาะกับตำแหน่งมือเกาะ, มือตี, มือแก้เกม
2
ลักษณะลูกเกลี้ยง, ลูกลาย
ความแข็งกึ่งแข็ง
ขนาด71 - 73 มิลลิเมตร
น้ำหนัก680 - 710 กรัม
เหมาะกับตำแหน่งมือเกาะ, มือตี, มือแก้เกม
1
ลักษณะลูกลาย, ลูกเกลี้ยง
ความแข็งกึ่งแข็ง
ขนาด71 - 74 มิลลิเมตร
น้ำหนัก660 - 700 กรัม
เหมาะกับตำแหน่งมือเกาะ, มือตี, มือแก้เกม

ตารางเปรียบเทียบลูกเปตอง

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับลูกเปตอง ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Marathon - ลูกเปตอง Marathon รุ่น MT. Tour M
 • FBT - ลูกเปตอง FBT รุ่น LaFrance
 • Obut - ลูกเปตอง รุ่น MATCH 115 IT
 • Marathon - ลูกเปตอง รุ่น MT.TOUR / S
 • Geologic - ลูกเปตอง รุ่น Upsilon

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Marathon ลูกเปตอง Marathon รุ่น MT. Tour M 1

Marathon

2
FBT ลูกเปตอง FBT รุ่น LaFrance 1

FBT

3
Obut ลูกเปตอง รุ่น MATCH 115 IT 1

Obut

4
Marathon ลูกเปตอง รุ่น MT.TOUR / S 1

Marathon

5
Geologic ลูกเปตอง รุ่น Upsilon 1

Geologic

6
Marathon ลูกเปตอง รุ่น Plustong Y2000 1

Marathon

7
Geologic ลูกเปตอง รุ่น Delta 1

Geologic

8
Pro Star ลูกเปตอง รุ่น PS-2002 1

Pro Star

9
Grand Sport ลูกเปตอง รุ่น Plus 1

Grand Sport

10
Boules ลูกเปตอง 1

Boules

ชื่อสินค้า

ลูกเปตอง Marathon รุ่น MT. Tour M

ลูกเปตอง FBT รุ่น LaFrance

ลูกเปตอง รุ่น MATCH 115 IT

ลูกเปตอง รุ่น MT.TOUR / S

ลูกเปตอง รุ่น Upsilon

ลูกเปตอง รุ่น Plustong Y2000

ลูกเปตอง รุ่น Delta

ลูกเปตอง รุ่น PS-2002

ลูกเปตอง รุ่น Plus

ลูกเปตอง

คุณสมบัติ

ลูกเปตองจากเหล็กพิเศษ ทนทานทุกพื้นผิว ตำแหน่งไหนก็เล่นได้

เป็นที่นิยมระดับโลก แข็.แรงทนทาน ราคาถูกแต่คุณภาพสูง

ลวดลายสวยงาม ดีไซน์ทันสมัย ผลิตจากสเตนเลสไม่เป็นสนิม

ความแข็งอยู่ในระดับแข็งมาก ทนทานต่อทุก ๆ สภาพพื้นผิว

ลูกเปตองลายเกลี้ยง สีดำโดดเด่น สามารถเล่นบนพื้นขรุขระได้

ลูกเปตองขนาดทั่วไป ผ่านการรองรับมาตรฐาน ISO 9001

ทนทานต่อแรงกระแทก ที่สำคัญผ่านการรับรองจาก FIPJP

ลูกเปตองเหล็กคุณภาพดี ราคาไม่แรง มีให้เลือกมากถึง 4 ลาย

ลูกเปตองขนาดมาตรฐานสำหรับฝึกซ้อม สามารถเลือกได้ 3 ลาย

ลูกเปตองสำหรับฝึกซ้อม ราคาย่อมเยา มาพร้อมลวดลาย 3 เส้น

ราคาเริ่มต้น4,800 บาท1,750 บาท8,500 บาท4,800 บาท3,500 บาท1,778 บาท2,600 บาท908 บาท1,200 บาท650 บาท
ลักษณะลูกลาย, ลูกเกลี้ยงลูกเกลี้ยง, ลูกลายลูกลาย, ลูกเกลี้ยงลูกลาย, ลูกเกลี้ยงลูกเกลี้ยงลูกลาย, ลูกเกลี้ยงลูกเกลี้ยงลูกลาย, ลูกเกลี้ยงลูกลาย, ลูกเกลี้ยงลูกลาย
ความแข็งกึ่งแข็งกึ่งแข็งกึ่งแข็งแข็งกึ่งแข็งแข็งกึ่งแข็งกึ่งแข็งกึ่งแข็งกึ่งแข็ง
ขนาด71 - 74 มิลลิเมตร71 - 73 มิลลิเมตร71 - 76 มิลลิเมตร72 - 74 มิลลิเมตร72 - 76 มิลลิเมตร72 มิลลิเมตร72 - 75 มิลลิเมตร72 มิลลิเมตร72 มิลลิเมตร72 มิลลิเมตร
น้ำหนัก660 - 700 กรัม680 - 710 กรัม660 - 700 กรัม670 - 700 กรัม680 - 700 กรัม660 - 700 กรัม680 - 700 กรัม670 - 690 กรัม700690 - 710 กรัม
เหมาะกับตำแหน่งมือเกาะ, มือตี, มือแก้เกมมือเกาะ, มือตี, มือแก้เกมมือเกาะ, มือตี, มือแก้เกมมือเกาะ, มือตี, มือแก้เกมมือตีมือเกาะ, มือตี, มือแก้เกมมือตี, มือแก้เกมมือเกาะ, มือแก้เกมมือเกาะ, มือตี, มือแก้เกมมือเกาะ, มือแก้เกม
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

กีฬาเปตองเป็นกีฬาที่มีมาอย่างยาวนานและปัจจุบันกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศไทย มีผู้เล่นเปตองหลายคนที่กำลังมองหาลูกเปตองไว้ฝึกซ้อมหรือลงแข่งจริง แต่ยังไม่รู้วิธีการเลือกที่ถูกต้อง แน่นอนว่าการที่เราจะเลือกลูกเปตองที่ดี เหมาะกับตัวผู้เล่นต้องดูจากหลายปัจจัยทั้งขนาด น้ำหนัก ความแข็งหรือลวดลายบนลูกเปตอง ซึ่งแต่ละปัจจัยล้วนเป็นตัวกำหนดทั้งตำแหน่งของผู้เล่นและการทำคะแนนอีกด้วยค่ะ 


เมื่อเรียนรู้วิธีการเลือกลูกเปตองแล้ว ทางเราก็ขอฝาก 10 อันดับลูกเปตองยอดนิยม คุณภาพดี ใช้งานได้หลากหลาย ไว้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการพิจารณา หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ทุกคนตัดสินใจเลือกซื้อลูกเปตองได้ง่ายขึ้น สุดท้ายนี้ หลังจากเล่นเปตองเสร็จแล้ว อย่าลืมทำความสะอาดลูกเปตอง เพื่อถนอมผิวของลูกเปตองให้ใช้งานได้นานยิ่งขึ้นค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เก้าอี้ซิทอัพ ม้านั่งซิทอัพ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ออกกำลังกายได้ที่บ้าน มีแบบพับได้ วิธีใช้ง่าย
  10 อันดับ เก้าอี้ซิทอัพ ม้านั่งซิทอัพ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ออกกำลังกายได้ที่บ้าน มีแบบพับได้ วิธีใช้ง่าย
  เก้าอี้ซิทอัพหรือม้านั่งซิทอัพนับว่าเป็นหนึ่งไอเทมที่จำเป็นสำหรับคนที่ต้องการบริหารกล้ามเนื้อที่บ้าน ถือเป็นอุปกรณ์ที่มีราคาไม่แพงและช่วยล็อกขาไม่ให้ลอยขึ้นมาขณะฝึกฝนได้อย่างมั่นคง มีราคาถูก ช่วยให้บริหารหน้าท้องได้อย่างมีประสิทธิภาพ อย่างไรก็ตาม ที่ซิทอัพหรือเบาะซิทอัพเหล่านี้ก็มีหลายประเภทตั้งแต่รุ่นที่มีเบาะเป็นแนวนอน แบบราบแบบเรียบเป็นกระดาน เบาะโค้ง ไปจนถึงรุ่นที่สามารถพับเก็บได้ เชื่อว่าหลายคนคงจะสับสนว่าควรจะเลือกรุ่นไหนหรือยี่ห้อไหนดีที่เหมาะกับตัวเอง ยี่ห้อที่เราพบเห็นได้บ่อยอย่าง Johnson, XtivePro เป็นต้น โดยบางยี่ห้ออาจวางขายในร้านค้าทั่วไปรวมไปถึงทางออนไลน์อย่าง Shopee, Lazadaในครั้งนี้ เรามีรีวิว 10 อันดับ เก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพ ที่มีทั้งรุ่นที่เหมาะกับมือใหม่ เพิ่งเริ่มต้นออกกำลังกาย รวมไปถึงสำหรับมือโปร และวิธีการเลือกเก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพให้เข้ากับผู้ใช้ และวิธีการใช้เก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพที่ถูกต้อง จะมีรุ่นไหนที่เหมาะกับเราบ้างและมีอะไรที่เราต้องควรดูบ้างนั้น ไปดูกันดีกว่าค่ะ
  กีฬา
  5,754 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เสื่อโยคะ สำหรับผู้เริ่มต้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เสื่อโยคะ สำหรับผู้เริ่มต้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  'เสื่อโยคะ' เป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายแก่ผู้เล่นโยคะ เพื่อให้สามารถวาดลวดลายโยคะในท่าทางต่าง ๆ ได้อย่างปลอดภัย เรียกได้ว่า เป็นอุปกรณ์พื้นฐานอันดับแรกที่ผู้เล่นโยคะควรให้ความสำคัญ อย่างไรก็ตาม เสื่อโยคะที่วางจำหน่ายในปัจจุบันก็มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อขนาดเสื่อและความหนึบของพื้นผิว แถมแต่ละแบรนด์ก็ล้วนมีจุดขายที่น่าสนใจ หากไม่พิจารณาให้ดีก่อนซื้อ เราอาจจะได้เสื่อโยคะที่ไม่ตอบโจทย์อย่างที่ต้องการก็ได้ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเสื่อโยคะสำหรับผู้เริ่มต้นเล่นโยคะ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายโดยเฉพาะ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นรุ่นยอดนิยม 10 อันดับ ที่ได้จากการเปรียบเทียบทั้งในแง่ของราคาที่ย่อมเยาและคุณสมบัติที่ดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นการรองรับการกระแทก การพกพาที่สะดวกและเหมาะที่จะใช้เล่นโยคะเองที่บ้านอีกด้วย !
  กีฬา
  26,853 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลูกบอลโยคะ (Yoga Ball) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ออกกำลังกายง่าย ๆ เพียงแค่นั่ง
  10 อันดับ ลูกบอลโยคะ (Yoga Ball) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ออกกำลังกายง่าย ๆ เพียงแค่นั่ง
  "ลูกบอลโยคะ (Yoga Ball)" หรือ "ลูกบอลออกกำลังกาย" เป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับการยืดกล้ามเนื้อและออกกำลังกายที่บ้าน หากใช้งานอย่างถูกวิธีล่ะก็ เพียงแค่นั่งบนลูกบอลแทนเก้าอี้คุณจะสามารถเสริมสร้างกล้ามเนื้อส่วนลำตัวและหน้าท้องได้อย่างง่ายดาย ช่วยกระชับต้นขาและสะโพกให้เข้าที่ นอกจากนี้ ลูกบอลโยคะยังขึ้นชื่อว่ามีประสิทธิภาพในการลดอาการปวดหลัง ปวดเอวและยังช่วยเรื่องการไดเอท (Diet) ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีราคาไม่แพงและประหยัดพื้นที่ สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย แม้กระทั่งคุณแม่ตั้งครรภ์ที่ใกล้คลอดก็ใช้ได้เพื่อเตรียมกล้ามเนื้อให้เกิดความยืดหยุ่นในการเบ่งคลอด (ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องปรึกษาคุณหมอก่อนใช้นะคะ)แต่ใครหลายคนที่เพิ่งเข้าสู่วงการนี้อาจจะกำลังสับสนและเริ่มต้นไม่ถูกว่าต้องเลือกลูกบอลโยคะไซซ์ไหน หรือควรเลือกประเภทไหนดีใช่ไหมล่ะคะ ? ในบทความนี้ เราจะขอนำเสนอวิธีการเลือกลูกบอลโยคะ พร้อมคำแนะนำหรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดเกี่ยว รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมเกี่ยวกับการใช้ลูกบอลโยคะเพื่อเล่นหน้าท้องจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย และเรายังมี 10 อันดับ ลูกบอลโยคะ ทั้งลูกบอลประเภท Anti-Burst ชนิดทนทาน ใช้งานได้โดยไม่ต้องกังวลว่าลูกบอลจะระเบิดแม้มีรูรั่ว และแบบที่แถมเครื่องสูบลมมาให้พร้อมด้วย เรามาลองมองหาลูกบอลโยคะที่เหมาะกับส่วนสูงและรูปร่างของคุณมาใช้ออกกำลังกายเพื่อความฟิตแอนด์เฟิร์มกันเลยค่ะ
  กีฬา
  3,420 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เสื้อฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เสื้อฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "เสื้อฟุตบอล" หรือที่เรียกกันสั้น ๆ แบบฮิตติดปากว่า เสื้อบอล ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมยอดนิยมสำหรับหนุ่ม ๆ หลายช่วงวัยเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะใช้ในการเตะฟุตบอลหรือออกกำลังกายอื่น ๆ แล้ว ยังสามารถใส่เดินเล่นหรือไปเที่ยวก็ได้ ที่สำคัญเสื้อฟุตบอลยังถูกใช้เป็นเครื่องหมายแสดงถึงตัวตนและความชื่นชอบในทีมหรือสโมสรฟุตบอลต่าง ๆ อีกด้วย ทำให้ในปัจจุบันมีเสื้อฟุตบอลวางจำหน่ายให้เลือกซื้อกันได้หลากหลายแบบ มีทั้งเสื้อแบบทั่วไปและเสื้อทีมฟุตบอลชั้นนำ ซึ่งเราก็เชื่อว่าชายหนุ่มทุกคนที่ชื่นชอบฟุตบอล คงจะมีธงในใจสำหรับการเลือกซื้อเสื้อฟุตบอลกันอยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม การจะเลือกซื้อเสื้อฟุตบอลที่มีดีทั้งคุณภาพและเหมาะกับตัวเราจะต้องใช้เกณฑ์หลายอย่างเข้ามาประกอบการตัดสินใจ ซึ่งบางคนอาจไม่ค่อยเชี่ยวชาญในเรื่องนี้นัก ในบทความนี้เราจึงจะมาเป็นผู้ช่วยคุณด้วยการแนะนำวิธีการเลือกเสื้อฟุตบอล พร้อมทั้งนำเสนอ 10 อันดับ เสื้อฟุตบอลที่มีคุณภาพดี มาแนะนำด้วยกันอีกด้วยครับ โดยทั้งหมดนี้สามารถเลือกซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์เลยครับ
  กีฬา
  1,959 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แว่นตาว่ายน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ แว่นตาว่ายน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เมื่อพูดถึงอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มความสนุกสนานและความปลอดภัยสำหรับการว่ายน้ำแล้ว หลายคนอาจจะนึกถึงชุดว่ายน้ำ ห่วงยาง หรือเสื้อชูชีพ แต่จริง ๆ แล้วอีกหนึ่งไอเทมที่สำคัญไม่แพ้กัน คือ "แว่นตาว่ายน้ำ" นั่นเองค่ะ เพราะโดยปกติแล้วเราจะต้องลืมตาใต้น้ำขณะว่ายน้ำอยู่เสมอ แต่คลอรีนและสิ่งสกปรกที่อยู่ในน้ำนั้นอาจทำให้ตาของเราแดงอักเสบและระคายเคืองได้ ดังนั้น การสวมแว่นตาว่ายน้ำจึงช่วยปกป้องดวงตาและสร้างทัศนวิสัยที่ช่วยให้คุณมองเห็นสิ่งรอบตัวได้อย่างชัดเจน อย่างไรก็ตาม หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าแว่นตาว่ายน้ำแต่ละแบบมีความแตกต่างกันอย่างไร และมีคำถามว่าควรเลือกอย่างไรจึงจะเหมาะสมใช่ไหมล่ะคะ?ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก "แว่นตาว่ายน้ำ" ที่จะช่วยปกป้องดวงตาของคุณจากสิ่งสกปรกและยังช่วยให้มองใต้น้ำได้อย่างชัดเจนมากขึ้นด้วย รวมถึงคัดเลือก 10 อันดับแว่นตาว่ายน้ำที่มีคุณภาพมาฝากกัน ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ !
  กีฬา
  8,564 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กางเกงฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ กางเกงฟุตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สำหรับนักฟุตบอลหรือผู้ที่ชื่นชอบในกีฬาฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจ เมื่อมีเสื้อฟุตบอลตัวโปรดแล้วก็คงต้องการ "กางเกงฟุตบอล" หรือที่เรียกติดปากกันว่า "กางเกงบอล" มาสวมใส่คู่กันด้วย เพราะกางเกงฟุตบอลนั้นไม่ได้ใส่เพื่อเล่นฟุตบอลเท่านั้น แต่ยังนำมาใส่เล่นกีฬาชนิดอื่น ๆ หรือใส่ไปเที่ยวประหนึ่งว่าเป็นชุดลำลองที่ใส่ในชีวิตประจำวันตามปกติได้ด้วย เนื่องจากเนื้อผ้ามีความนุ่มสบาย ซับเหงื่อและระบายอากาศได้ดี ใส่ได้ทั้งวันโดยไม่รู้สึกร้อนหรืออับชื้น จึงเหมาะกับสภาพอากาศประเทศไทยเป็นอย่างมาก ซึ่งหลายคนอาจจะเลือกใส่กางเกงฟุตบอลตามทีมที่ตนเองเชียร์ จากดีไซน์ หรือจากราคาที่พึงพอใจ ทำให้แต่ละคนมีวิธีการเลือกที่แตกต่างกันออกไปครับ คงจะดีกว่าถ้าคุณทราบถึงวิธีการเลือกกางเกงฟุตบอลที่ถูกต้องเหมาะสม เพื่อที่จะได้พิจารณาเลือกซื้อ รวมไปถึงได้สวมใส่กางเกงฟุตบอลตามความต้องการของตนเอง ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกางเกงฟุตบอลด้วยข้อมูลที่เข้าใจง่ายและมีความละเอียด พร้อมกับแนะนำ กางเกงฟุตบอลทั้งหมด 10 รุ่น จากหลากหลายยี่ห้อ ในรูปแบบของการจัดอันดับ ถ้าพร้อมแล้ว ไปชมกันเลยครับ ! 
  กีฬา
  1,584 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลู่วิ่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีแบบพับได้ มอเตอร์แรง ออกกำลังกายได้ง่าย ๆ ที่บ้าน
  10 อันดับ ลู่วิ่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีแบบพับได้ มอเตอร์แรง ออกกำลังกายได้ง่าย ๆ ที่บ้าน
  ด้วยกระแสการรักสุขภาพที่มาแรงในบ้านเราอย่างต่อเนื่อง ทำให้หลายคนหันมาออกกำลังกายเพื่อดูแลสุขภาพกันมากขึ้นในปัจจุบัน ซึ่งวิธีการออกกำลังกายที่ง่ายและรวดเร็วมากที่สุดนั่นก็คือ การวิ่ง เพราะเพียงแค่มีรองเท้าผ้าใบสำหรับวิ่งดี ๆ สักคู่ ก็สามารถออกกำลังกายได้ไม่ยาก ทั้งยังสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลา  แต่อย่างไรก็ตาม เนื่องจากอากาศเมืองไทยเป็นเมืองร้อน ทั้งยังมีฝุ่นควันมากมาย ทำให้การออกไปวิ่งข้างนอกกลายเป็นเรื่องที่น่ากังวลสำหรับหลายคน การซื้อลู่วิ่งไฟฟ้าหรือลู่วิ่งสายพาน (Treadmill) ซึ่งเป็นเครื่องออกกำลังกายรูปแบบหนึ่งจึงน่าสนใจมากทีเดียวเครื่องวิ่งออกกำลังกายในปัจจุบันก็มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกใช้ เช่น Xiaomi, Fitex, Johnson, Life Fitness, Matrix, TV Direct เป็นต้น แถมแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันมากมาย จนทำให้หลายคนไม่รู้ว่าควรจะเลือกซื้อลู่วิ่งไฟฟ้ายี่ห้อไหนหรือแบบไหนดี ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกลู่วิ่งไฟฟ้าพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย รวมถึงรีวิว 10 อันดับ ลู่วิ่งไฟฟ้า ที่ดีไซน์สวย มอเตอร์ทนทาน พับเก็บได้ แถมยังมีเทคโนโลยีทันสมัยอย่างแอปพลิเคชันหรือการวัดชีพจรและปริมาณไขมัน เป็นต้น เพื่อให้คุณสามารถเลือกลู่วิ่งไฟฟ้าที่ดี และเหมาะสมกับการใช้งานค่ะ
  กีฬา
  11,274 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ห่วงยาง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เป่าลมง่าย ทั้งห่วงยางเล่นน้ำ และห่วงยางแฟนซี
  10 อันดับ ห่วงยาง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เป่าลมง่าย ทั้งห่วงยางเล่นน้ำ และห่วงยางแฟนซี
  หากพูดถึงการว่ายน้ำแล้ว หลาย ๆ คนอาจจะนึกถึงชุดสวมใส่ที่ใกล้ตัว เช่น ชุดว่ายน้ำ หมวกว่ายน้ำ หรือแว่นตากันน้ำต่าง ๆ แต่อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ ห่วงยางสำหรับการว่ายน้ำนั่นเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเด็ก ๆ ทุกคนแล้วห่วงยางเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นอย่างยิ่ง เพราะห่วงยางสามารถป้องกันการจมน้ำและช่วยในเรื่องการฝึกว่ายน้ำไปได้ในตัวอีกด้วย แม้กระทั่งสำหรับผู้ใหญ่กันเองที่ใช้ห่วงยางเวลาต้องการแช่น้ำ อาบแดดหรือในงานปาร์ตี้สังสรรค์ต่าง ๆ อีกด้วยในปัจจุบันเราจะเห็นได้ว่ามีห่วงยางหลากหลายไซซ์ หลากหลายรูปแบบให้เราได้เลือกสรรจนเกิดคำถามว่าจะมีวิธีการเลือกไหนที่สามารถนำไปใช้และทำให้เราเลือกห่วงยางที่เหมาะสมกับการใช้งานได้ ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกห่วงยาง รวมทั้งรีวิว 10 อันดับ ห่วงยางที่น่าสนใจ จะมีรูปแบบไหน ดีไซน์ใดบ้าง ไปดูกันเลยครับ !
  กีฬา
  837 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลูกวอลเลย์บอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน ได้มาตรฐาน ควบคุมลูกได้แม่นยำ
  10 อันดับ ลูกวอลเลย์บอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน ได้มาตรฐาน ควบคุมลูกได้แม่นยำ
  กีฬาวอลเลย์บอลถือได้ว่าเป็นกีฬาอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมในไทยเป็นอย่างมาก เพราะเป็นกีฬาที่เล่นได้ทุกเพศทุกวัย และได้ใช้งานแทบทุกส่วนของร่างกาย อีกทั้งยังใช้เพียงอุปกรณ์ไม่กี่ชนิดและขอแค่มีสนามที่ได้มาตรฐานก็สามารถเล่นกีฬาวอลเลย์บอลได้แล้ว โดยยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่สุดและขาดไม่ได้เลยก็คือ "ลูกวอลเลย์บอล" และถึงแม้ว่าในท้องตลาดจะมีเพียงแบรนด์กีฬาไม่กี่แบรนด์ที่ผลิตลูกวอลเลย์บอลออกมาวางจำหน่าย อาทิ molten และ MIKASA แต่เพียงสองแบรนด์นี้ก็มีลูกวอลเลย์บอลไม่ต่ำกว่า 20 รุ่น ทำให้หลายคนไม่รู้ว่าควรซื้อลูกวอลเลย์บอลยี่ห้อไหนดี จึงจะตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุดบทความนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกลูกวอลเลย์บอล ที่บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าลูกวอลเลย์บอลนั้นมีจำนวนรุ่นที่หลากหลายมาก ซึ่งวัสดุที่นำมาผลิตและดีไซน์ผิวสัมผัสของแต่ละรุ่นก็จะมีความแตกต่างกันด้วย อีกทั้งยังมาพร้อมกับการแนะนำ 10 อันดับ ลูกวอลเลย์บอลคุฯภาพดี ที่ได้รวมทั้งลูกวอลเลย์บอลทั่วไป, ลูกวอลเลย์บอลชายหาด ไปจนถึงลูกวอลเลย์บอลสำหรับฝึกซ้อม ถ้าพร้อมแล้ว ไปชมกันเลยครับ 
  กีฬา
  4,507 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะปิงปอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โครงสร้างแข็งแรงทนทาน ได้มาตรฐานแข่งขัน
  10 อันดับ โต๊ะปิงปอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โครงสร้างแข็งแรงทนทาน ได้มาตรฐานแข่งขัน
  หากพูดถึงกีฬาระดับโลกที่ได้รับความนิยมในหลายประเทศ สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย มีกติกาและการเล่นไม่ซับซ้อนแล้วล่ะก็ เชื่อว่าหลายคนคงจะต้องนึกถึงกีฬาปิงปอง (Ping Pong) หรือเทเบิลเทนนิส (Table Tennis) กันอย่างแน่นอน เพราะกีฬาปิงปองนั้นนอกจากจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังสร้างความสนุกสนาน พร้อมช่วยสร้างความสัมพันธ์ที่ดีได้ทั้งในกลุ่มครอบครัว เพื่อนฝูงและเพื่อนร่วมงานได้อีกด้วย ซึ่งเมื่อเทียบกับกีฬาชนิดอื่นแล้ว กีฬาปิงปองเป็นกีฬาที่จัดหาอุปกรณ์การเล่นได้ง่าย ประหยัดงบประมาณ อีกทั้งยังสามารถเล่นได้ทุกที่ เพียงแค่มีโต๊ะปิงปองกับไม้ปิงปองก็สามารถเล่นได้ทั้งในร่มและกลางแจ้ง ทำให้กีฬาชนิดนี้กลายเป็นกีฬายอดฮิตในกลุ่มคนหลาย ๆ ช่วงวัยเลยก็ว่าได้ค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาโต๊ะปิงปองสักตัวไว้ติดบ้านและยังไม่รู้ว่าจะเลือกแบบไหนหรือยี่ห้อไหนดี ในวันนี้เราจึงมีข้อมูลวิธีการเลือกโต๊ะปิงปองให้คุณได้อ่านก่อนการเลือกซื้อ พร้อมด้วยการรีวิว 10 อันดับโต๊ะปิงปองยอดนิยม จะมีแบบไหนที่เหมาะกับการใช้งานของคุณบ้าง ไปดูกันต่อเลยค่ะ !
  กีฬา
  2,572 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง
  10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง
  เนื่องจากในปัจจุบันผู้คนเริ่มหันมาใส่ใจกับสุขภาพของตัวเองมากยิ่งขึ้น การออกกำลังกายจึงกลายเป็นกิจกรรมที่สำคัญสำหรับทุกเพศทุกวัย ซึ่งคนส่วนใหญ่จะชอบการออกกำลังกายในฟิตเนส ยิม หรือสตูดิโอ เพราะมีอุปกรณ์ที่ครบครันและหลากหลาย แต่ก็มีค่าใช้จ่ายที่สูงตามมาด้วยเช่นกัน จึงทำให้เทรนด์การออกกำลังกายในบ้านเป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะอุปกรณ์บางชนิดก็หาซื้อได้ง่ายและมีราคาไม่แพง สามารถประหยัดได้ทั้งเงินและเวลา โดยหนึ่งในนั้นคือ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย (Ab Wheels, Ab Rollers) หรือที่ใครหลายคนอาจเรียกว่าล้อกลิ้งออกกำลังกายหรือลูกกลิ้งเล่นกล้ามท้องนั่นเองถึงแม้ลูกกลิ้งออกกำลังกายจะเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายชิ้นเล็ก แต่มีประโยชน์มากกว่าที่เราคิด เพราะสามารถสร้างกล้ามเนื้อได้หลายส่วน ลดหน้าท้อง สร้างซิกแพ็กหรือบริหารกล้ามเนื้อช่วงกลางของลำตัว แขน ไหล่ หรือหลัง แถมยังช่วยสร้างความเพลิดเพลินในการออกกำลังกายได้อีกด้วย วันนี้เรามีวิธีการเลือกลูกกลิ้งออกกำลังกาย พร้อมคำแนะนำและคลายทุกข้อสงสัยที่คนส่วนใหญ่ไม่ทราบหรือเข้าใจผิด ซึ่งตอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังมี 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ที่ช่วยให้เรามีหุ่นที่ฟิตที่ดีมากขึ้นมาแนะนำกันอีกด้วย
  กีฬา
  26,339 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย เล่นได้หลายท่า ราคาสบายกระเป๋า
  10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย เล่นได้หลายท่า ราคาสบายกระเป๋า
  Surf Skate หรือ เซิร์ฟสเก็ต เป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีมแนวใหม่ที่กำลังฮิตติดเทรนด์ยุคนี้สุด ๆ ซึ่งความน่าสนใจของกีฬาประเภทนี้ คือ การนำเอาอุปกรณ์หลักของกีฬาเซิร์ฟบนน้ำอย่างกระดานเซิร์ฟมาประยุกต์เข้ากับการเล่นสเก็ตบอร์ด สร้างความท้าทายและความแปลกใหม่ ราวกับคุณกำลังโต้คลื่นอยู่บนบกเลยล่ะค่ะ ที่สำคัญ Surf Skate ยังตอบโจทย์ความสะดวก เพราะสามารถเล่นที่ไหนก็ได้ที่เป็นลานโล่ง ๆ แถมยังฝึกฝนตามได้ไม่ยาก ทำให้ดึงดูดใจผู้เล่นหลากหลายวัยจนกลายมาเป็นกีฬายอดฮิตอย่างที่เราเห็นกันอยู่ทุกวันนี้ค่ะอย่างไรก็ตาม ด้วยความที่ Surf Skate เป็นกีฬาที่ค่อนข้างผาดโผน ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬามืออาชีพหรือมือสมัครเล่นก็ต้องใส่ใจและพิถีพิถันกับการเลือกซื้อ Surf Skate เสมอ เพราะ Surf Skate ที่ดีจะช่วยมอบความปลอดภัยในขณะเล่นให้กับคุณ และยังช่วยซัพพอร์ตให้คุณฝึกฝนทักษะใหม่ ๆ ได้อย่างมั่นใจอีกด้วย ในวันนี้ บทความของเราจึงขอพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือก Surf Skate รวมทั้งรีวิว 10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อต่าง ๆ ที่มีดีไซน์และจุดเด่นหลากหลาย ซึ่งรับรองว่า ตอบโจทย์ทั้งมือใหม่และนักเซิร์ฟตัวยงแน่นอนค่ะ
  กีฬา
  129,243 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  "แบดมินตัน" เป็นกีฬาที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดีและนิยมเล่นอย่างแพร่หลายทั้งเพื่อการออกกำลังกาย เพื่อความสนุกสนาน รวมถึงเล่นเพื่อสานฝันการเป็นนักกีฬาอาชีพ ซึ่งแบดมินตันก็เป็นกีฬาที่เล่นไม่ยากและใช้อุปกรณ์น้อยโดยใช้ผู้เล่นเพียง 2 คน ไม้แบดมินตันและลูกขนไก่เท่านั้น อีกทั้งยังเล่นได้เกือบทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นหน้าบ้าน สนามหญ้าหรือไปเช่าคอร์ทในโรงยิมก็ได้ทั้งนั้นค่ะ นอกจากนี้ เหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่ชอบเล่นแบดมินตันก็เพราะอุปกรณ์ราคาไม่แพงมาก โดยลูกขนไก่มักจะขายเป็นแพ็กเน้นปริมาณ ส่วนไม้แบดมินตันก็มีราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยเท่านั้นเองค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับมือใหม่ที่หัดเล่นแบดมินตัน หรือคนที่เล่นแบดมินตันเพื่อคลายเครียด อาจไม่ได้ใส่ใจกับการเลือกไม้แบดมินตันมากนักเพราะคิดว่าซื้อมาเพื่อ "เล่น" อย่างเดียว แต่อันที่จริงแล้ว การเลือกไม้แบดมินตันที่เหมาะสมเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้เราได้ไม้ที่มีคุณภาพ คงทน มีอายุการใช้งานยาวนานและไม่ทำให้เราบาดเจ็บด้วย ดังนั้น วันนี้ทางทีมมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกไม้แบดมินตันให้กับทุกคนว่าเลือกอย่างไรให้เหมาะกับตัวเรา พร้อม 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อยอดฮิต ไม่ว่าจะเป็น Yonex Victor FBT หรือ Adidas มาแชร์ให้กับคนที่กำลังมองหาแร็กเกตอันใหม่อยู่ค่ะ !
  กีฬา
  25,630 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฮูลาฮูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยลดไขมันหน้าท้อง หน้าท้องแบนราบ พร้อมเอวเอส
  10 อันดับ ฮูลาฮูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยลดไขมันหน้าท้อง หน้าท้องแบนราบ พร้อมเอวเอส
  ฮูลาฮูปเป็นกีฬาอีกประเภทหนึ่งที่นิยมกันมากในหมู่สาว ๆ ด้วยความเชื่อที่ว่าการเล่นฮูลาฮูปบ่อย ๆ นั้น จะช่วยลดน้ำหนัก ลดต้นขา ลดสะโพก และลดไขมันบริเวณหน้าท้องและทำให้เอวคอดสวยได้ เพราะเป็นกีฬาที่เน้นใช้กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวหรือก็คือกล้ามเนื้อหน้าท้องนั่นเอง แต่เนื่องจากฮูลาฮูปเป็นอุปกรณ์ที่มีความหลากหลายมาก ทั้งในเรื่องของขนาด น้ำหนักและวัสดุ จึงทำให้หลาย ๆ คนเกิดความสับสนและไม่แน่ใจว่าจะเลือกแบบไหนดีเพื่อการเล่นฮูลาฮูปให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในวันนี้เราจึงได้นำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการเล่นฮูลาฮูปมาฝากทุกคน ทั้งวิธีการเลือกฮูลาฮูปพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยต่าง ๆ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย ว่าฮูลาฮูปลดน้ำหนักและเฉพาะส่วนอย่างหน้าท้อง เอว แล้วยังลดส่วนไหนบ้าง และสามารถใช้ลดความอ้วนได้จริงหรือไม่ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ ฮูลาฮูป จากหลากหลายยี่ห้อมาฝากในตอนท้าย ไม่ว่าจะเป็น FBT, Jason และ Thaisport รวมไปถึงรุ่นอื่น ๆ ทั้งฮูลาฮูปอัจฉริยะ ฮูลาฮูปสำหรับเด็ก ฮูลาฮูปแบบลูกตุ้ม ฮูลาฮูปแบบปุ่มนวดแม่เหล็ก รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกฮูลาฮูปไปบริหารหน้าท้องเพื่อเอวเอสกันได้อย่างสบาย อีกทั้งยังหาซื้อได้ง่ายตามช่องทางออนไลน์อย่าง Shopee และ Lazada อีกด้วยค่ะ
  กีฬา
  21,748 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สปอร์ตบรา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กระชับหน้าอก คล่องตัวทุกท่วงท่า ลดแรงกระแทก
  10 อันดับ สปอร์ตบรา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กระชับหน้าอก คล่องตัวทุกท่วงท่า ลดแรงกระแทก
  เทรนด์ออกกำลังกายเพื่อสุขภาพในหมู่สาว ๆ กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก "สปอร์ตบรา (Sport Bra)" จึงกลายมาเป็นอีกหนึ่งไอเทมชิ้นสำคัญของสาวรักสุขภาพที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียวค่ะ เพราะนอกจากสปอร์ตบราจะมีสีสันที่โดนเด่นสะดุดตาและมีดีไซน์เปิดเผยเรือนร่าง ให้สาว ๆ ได้อวดหุ่นฟิตแอนด์เฟิร์มกันอย่างมั่นใจแล้ว สปอร์ตบรายังเป็นตัวช่วยสำคัญที่ปกป้องหน้าอกของสาว ๆ จากการหย่อนคล้อย และอาการเจ็บจากแรงกระเแทก ที่อาจทำให้ใครหลายคนอยากถอดใจที่จะเล่นกีฬาหรือออกกำลังกาย ดังนั้น เราจึงจะพาสาว ๆ ไปดูกันค่ะว่า ในการเลือกซื้อสปอร์ตบราสักตัว ให้เหมาะกับสรีระ และสามารถป้องกันอาการเจ็บหน้าอกได้นั้น จะมีปัจจัยสำคัญในด้านใดบ้างที่ควรคำนึงถึง อีกทั้งเรายังได้คัดสรร 10 อันดับ สปอร์ตบรา ที่น่าสวมใส่ จากหลายแบรนด์ดังที่สามารถหาซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์กีฬาอย่าง NIKE และ Adidas หรือแบรนด์ชุดชั้นในและแฟชั่นอย่าง Wacoal, Sabrina และ Calvin Klein มาให้ได้เลือกชอปปิงกันอีกด้วยค่ะ
  กีฬา
  36,403 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เชือกกระโดด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเชือกกระโดดยี่ห้อดัง ที่สายออกกำลังกายนิยม
  10 อันดับ เชือกกระโดด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเชือกกระโดดยี่ห้อดัง ที่สายออกกำลังกายนิยม
  ในยุคสมัยที่คนหันมาใส่ใจสุขภาพของตัวเองกันมากขึ้น การเลือกวิธีออกกำลังกายให้หมาะสมกับร่างกายของตัวเองเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ ซึ่งหนึ่งในวิธีการออกกำลังกายที่ช่วยกระชับสัดส่วนได้ดี ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะและกำลังได้รับความนิยมก็คือ "การกระโดดเชือก" นั่นเองค่ะ หากเรากระโดดเชือกได้ถูกต้องตาม นอกจากจะช่วยเรื่องการลดน้ำหนักแล้ว ยังส่งผลดีต่อระบบหัวใจ เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง และช่วยผ่อนคลายความเครียดได้อีกด้วย แต่เชือกสำหรับออกกำลังกายนั้นมีหลากหลายรูปแบบ โดยแต่ละแบบก็จะมีน้ำหนักที่แตกต่างกันออกไป แล้วเชือกกระโดดแบบไหนล่ะที่จะเหมาะสมกับการออกกำลังกายของเรา?ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกเชือกกระโดดในรูปแบบต่าง ๆ มาฝากกันพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดรวมถึงเคล็ดลับการออกกำลังกายโดยใช้เชือกกระโดดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย และให้ทุกคนเลือกง่ายขึ้นด้วยตัวเลือก 10 อันดับ เชือกกระโดด รุ่นยอดฮิตมาให้ทุกคนได้เลือกตัดสินใจกัน เพื่อให้คุณสามารถเลือกรุ่นที่เหมาะกับคุณที่สุดไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและตอบโจทย์การใช้งานค่ะ ! 
  กีฬา
  64,969 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ล้อสเก็ตบอร์ด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งล้อสเก็ตแบบนิ่ม และแบบแข็ง
  10 อันดับ ล้อสเก็ตบอร์ด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งล้อสเก็ตแบบนิ่ม และแบบแข็ง
  ล้อสเก็ตบอร์ดคือหนึ่งในชิ้นส่วนของสเก็ตบอร์ดไม่มีความซับซ้อนใด ๆ แต่เป็นส่วนประกอบที่สำคัญส่วนหนึ่งของสเก็ตบอร์ดเลยก็ว่าได้ เพราะการที่เราจะเคลื่อนไปข้างหน้าได้จะต้องอาศัยล้อสเก็ตบอร์ด และแน่นอนว่าล้อที่ดีย่อมให้ประสบการณ์ที่ดีกับผู้เล่นเช่นกัน ซึ่งการจะเลือกล้อที่เหมาะกับการเล่นของคุณได้นั้น เราอาจจะต้องพิจารณาหลายปัจจัย เช่น ความแข็ง ความหนา ความนุ่ม และความลื่นของล้อ เป็นต้น ดังนั้น หากคุณเป็นอีกคนที่ชื่นชอบหรือสนใจการเล่นกีฬาสเก็ตบอร์ดและอยากหากล้อที่เหมาะกับสไตล์การเล่นของคุณไปใช้'งาน วันนี้เราจะพาคุณไปดูวิธีการเลือกล้อสเก็ตบอร์ด เพื่อที่คุณจะได้ทราบว่าการเลือกล้อที่ดีนั้นต้องสังเกตจุดใดบ้าง ต้องเลือกล้อแบบไหนจึงจะตอบโจทย์สเก็ตบอร์ดและสไตล์การเล่นของคุณได้ดี รวมทั้งเรายังมี 10 อันดับ ล้อสเก็ตบอร์ดรุ่นยอดนิยม ที่ช่วยยึดเกาะพื้นผิวได้เป็นอย่างดีและช่วยให้คุณควบคุมสเก็ตบอร์ดได้ง่ายขึ้น ซึ่งเราได้รวบรวมมาไว้ให้กับคุณในตอนท้าย หากพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ 
  อุปกรณ์กีฬา
  1,555 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด