• 10 อันดับ ลูกเปตอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี แข็งแรงทนทาน ขนาดเหมาะมือ เล่นได้ทั้งบนพื้นเรียบและพื้นขรุขระ 1
 • 10 อันดับ ลูกเปตอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี แข็งแรงทนทาน ขนาดเหมาะมือ เล่นได้ทั้งบนพื้นเรียบและพื้นขรุขระ 2
 • 10 อันดับ ลูกเปตอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี แข็งแรงทนทาน ขนาดเหมาะมือ เล่นได้ทั้งบนพื้นเรียบและพื้นขรุขระ 3
 • 10 อันดับ ลูกเปตอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี แข็งแรงทนทาน ขนาดเหมาะมือ เล่นได้ทั้งบนพื้นเรียบและพื้นขรุขระ 4
 • 10 อันดับ ลูกเปตอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี แข็งแรงทนทาน ขนาดเหมาะมือ เล่นได้ทั้งบนพื้นเรียบและพื้นขรุขระ 5

10 อันดับ ลูกเปตอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี แข็งแรงทนทาน ขนาดเหมาะมือ เล่นได้ทั้งบนพื้นเรียบและพื้นขรุขระ

หากพูดถึงกีฬายอดนิยมในประเทศไทยจะขาดกีฬาเปตองไปไม่ได้เลยค่ะ ด้วยวิธีการเล่นที่แปลกใหม่และไม่ยากจนเกินไป ทำให้ผู้คนหันมาสนใจกีฬาประเภทนี้กันมากขึ้น การจะเล่นเปตองได้อย่างมืออาชีพนั้นนอกจากฝีมือของผู้เล่นแล้ว อุปกรณ์ในการเล่นก็เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเสริมทักษะของผู้เล่นเช่นกัน โดยเฉพาะ "ลูกเปตอง"ซึ่งมีให้เลือกหลายลาย หลายขนาด ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้เล่นค่ะ


แต่การจะเลือกลูกเปตองสักลูกอาจจะยากเกินไปสำหรับมือใหม่ เพราะมีปัจจัยหลายอย่างที่เราควรพิจารณา ไหนจะเรื่องของลายบนลูกเปตอง และน้ำหนักของลูกเปตองที่พอเหมาะอีก ดังนั้น ทางมายเบสจึงขอนำวิธีการเลือกลูกเปตองอย่างง่ายมาฝากทุกคนกันค่ะ รวมถึงขอนำเสนอ 10 อันดับ ลูกเปตอง คุณภาพดี พร้อมทั้งประวัติเกี่ยวกับกีฬาเปตองคร่าว ๆ เพื่อเป็นแนวทางสำหรับผู้ที่สนใจค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 25-01-2021
 • 3,377 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ประวัติกีฬาเปตอง

มีคนจำนวนไม่น้อยคิดว่าเปตองเป็นกีฬาประจำชาติไทย แต่ในความเป็นจริงแล้วเปตองเป็นกีฬาที่มีประวัติยาวนานและเป็นกีฬาที่นำเข้ามาจากต่างประเทศค่ะ ยังไม่มีหลักฐานชัดเจนว่ากีฬาเปตองเกิดขึ้นในยุคไหน มีเพียงคำบอกเล่าต่อกันว่าเกิดขึ้นครั้งแรกเมื่อ 2,000 ปีก่อนคริสต์ศักราชในประเทศกรีซ แรกเริ่มกีฬาเปตองจะใช้ก้อนหินที่เก็บจากริมชายฝั่งแทนลูกเปตองค่ะ


ต่อมาเมื่อกีฬานี้เผยแพร่เข้าไปในประเทศฝรั่งเศสและกลายเป็นกีฬาประจำชาติ ได้มีการพัฒนาลูกเปตองโดยนำไม้มาทำเป็นรูปทรงกลม ยุคนั้นชาวฝรั่งเศสจะเรียกกีฬาชนิดนี้ว่า "การเล่นบูล" ในตอนแรกกีฬาชนิดนี้เล่นในชนชั้นสูงเท่านั้น แต่ภายหลังสมัยพระเจ้านโปเลียนมหาราชขึ้นครองราชย์ ทุกคนก็สามารถเล่นกีฬานี้ได้ การเล่นกีฬาบูลนั้นมีหลายแบบ ซึ่งกฎและกติกาต่างกัน กีฬาเปตองก็ถือเป็นกีฬาประเภทหนึ่งของการเล่นบูล ต่อมาลูกเปตองก็มีการพัฒนาโดยใช้โลหะผสมเหล็กจนกลายมาเป็นลูกเปตองที่เราใช้กันในปัจจุบันค่ะ


กีฬาเปตองเผยแพร่เข้ามาในประเทศไทยในปีพ.ศ. 2518 โดยนายจันทร์ โพยหาญ แต่ในตอนนั้นยังไม่มีอุปกรณ์ที่พร้อมสำหรับการเล่นเปตอง ภายหลังได้มีการปรึกษาหารือกับคนหลายคน ทั้งผู้ที่มีประสบการณ์การเล่นเปตองในฝรั่งเศส ผู้ที่ชื่นชอบการเล่นกีฬาชนิดนี้ จนในที่สุดการเล่นเปตองก็เริ่มโด่งดัง และมีการจัดตั้งสมาคมเปตองแห่งประเทศไทยขึ้น ปัจจุบันคนไทยก็หันมาเล่นกีฬานี้เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ค่ะ

วิธีการเลือกลูกเปตอง

ยังมีผู้เล่นเปตองหลายคนสับสนกับการเลือกซื้อลูกเปตองว่าควรซื้อแบบไหนดีถึงจะเหมาะกับสรีระและสไตล์การเล่นของตัวเอง และมีปัจจัยอะไรบ้างที่ควรคำนึงก่อนเลือกซื้อ ดังนั้น วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกเปตองมาฝากทุกคน ซึ่งจะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

เลือกจากขนาดของลูกเปตอง

เลือกจากขนาดของลูกเปตอง

ก่อนจะเล่นเปตองเราควรเลือกเปตองให้มีขนาดพอดีมือ ขนาดของลูกเปตองที่เหมาะสมมักขึ้นอยู่กับความยาวของนิ้วและขนาดของฝ่ามือ โดยทั่วไปผู้ชายจะใช้ลูกเปตองที่มีขนาด 72 - 74 มิลลิเมตร ส่วนผู้หญิงมักจะเลือกใช้ขนาด 71 - 72 มิลลิเมตร การเลือกลูกเปตองได้พอดีมือจะทำให้เล่นเปตองได้ดียิ่งขึ้น โดยวันนี้เราขอแนะนำวิธีการวัดขนาดของลูกเปตองอย่างง่ายมาฝากกันค่ะ


 • วัดโดยใช้อุ้งมือ เป็นวิธีการวัดที่ง่ายที่สุด เพียงแค่หงายฝ่ามือแล้วหยิบลูกเปตองวางลงบนฝ่ามือ ใช้นิ้วกำลูกเปตองแบบหลวม ๆ ลูกเปตองที่ดีต้องไม่ใหญ่เกินอุ้งมือเราและไม่เล็กเกินไป 
 • วัดโดยใช้นิ้วกลาง เป็นอีกวิธีที่นิยมวัดขนาดลูกเปตอง เพียงแค่โอบลูกเปตองด้วยนิ้วกลางโดยให้ปลายนิ้วกลางอยู่ตรงข้ามกับอุ้งมือด้านใน หรือเพื่อให้เห็นภาพมากขึ้นวิธีนี้คือวิธีวัดเส้นผ่านศูนย์กลางของลูกเปตองนั่นเองค่ะ ถ้านิ้วกลางบรรจบตรงอุ้งมือพอดีให้ถือว่าเป็นลูกเปตองที่เหมาะกับมือของเราค่ะ

เลือกจากน้ำหนักของลูกเปตอง

นอกจากขนาดที่พอดีมือแล้วน้ำหนักของลูกเปตองก็เป็นสิ่งสำคัญ ในการเล่นเปตองผู้เล่นต้องโยนลูกเปตองไปยังตำแหน่งต่าง ๆ ภายในสนาม หากต้องการให้ลูกเปตองตกที่ตำแหน่งใดควรเลือกน้ำหนักลูกเปตองให้เหมาะสมค่ะ ซึ่งวิธีการเลือกน้ำหนักของลูกเปตองหลัก ๆ มีอยู่ 2 วิธี ดังนี้

เลือกจากสภาพพื้นสนาม

เลือกจากสภาพพื้นสนาม

สนามเปตองโดยทั่วไปแบ่งได้เป็น 2 ประเภท คือ แบบพื้นเรียบและแบบขรุขระ หากสนามเปตองเป็นพื้นเรียบควรใช้ลูกเปตองที่มีขนาดเบา โดยอยู่ที่ประมาณ 660 - 690 กรัม สาเหตุที่ต้องเลือกขนาดเบาเพราะพื้นเรียบจะลื่นง่าย หากเลือกใช้ลูกเปตองที่มีน้ำหนักมากเกินไปจะทำให้โยนลูกเปตองไม่ตรงตำแหน่งเท่าที่ควร หากเล่นในสนามเปตองที่มีพื้นผิวขรุขระหรือเป็นพื้นหินหรือพื้นทรายควรใช้ลูกเปตองที่มีน้ำหนักมากกว่า โดยอยู่ที่ประมาณ 690 - 720 กรัม เพราะในสนามลักษณะนี้ลูกเปตองจะหยุดได้ง่ายกว่าแบบพื้นเรียบค่ะ

เลือกจากตำแหน่งผู้เล่น

เลือกจากตำแหน่งผู้เล่น

ในการเล่นเปตองมีตำแหน่งผู้เล่นหลายตำแหน่ง ซึ่งแต่ละตำแหน่งจะใช้ลูกเปตองที่มีน้ำหนักแตกต่างกัน โดยตำแหน่งผู้เล่นแบ่งออกเป็น


 • มือเกาะหรือมือวาง ผู้เล่นในตำแหน่งนี้จะเป็นคนเปิดเกม โดยต้องโยนลูกเปตองไปให้ใกล้ลูกเป้ามากที่สุด ส่วนใหญ่จะใช้ลูกเปตองขนาด 71 - 73 มิลลิเมตร น้ำหนัก 680 - 720 กรัมค่ะ
 • มือตีหรือมือยิง ผู้เล่นในตำแหน่งนี้จะทำหน้าที่ตีลูกของฝ่ายตรงข้ามที่อยู่ใกล้ลูกเป้าให้กระเด็นออกไป เพื่อให้ฝ่ายตัวเองได้คะแนนเพิ่มขึ้น โดยลูกเปตองที่ควรใช้ควรมีน้ำหนักเบา 660 - 700 กรัมค่ะ
 • มือแก้เกม ทำหน้าที่คอยแก้เกมที่มือเกาะและมือตีทำพลาด มักใช้ลูกเปตองขนาด 72 - 74 มิลลิเมตร น้ำหนัก 670 - 710 กรัมค่ะ

เลือกจากลักษณะของลูกเปตอง

การเลือกลวดลายบนลูกเปตองมีส่วนช่วยให้ผู้เล่นสามารถคาดคะเนตำแหน่งการโยนลูกเปตองได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ ลายยังเป็นตัวกำหนดทีมของผู้เล่นได้อีกด้วย เพื่อป้องกันความสับสน ผู้เล่นที่อยู่ทีมเดียวกันมักถือลายบนลูกเปตองเหมือนกัน โดยทั่วไปแล้วลวดลายจะแยกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ ได้แก่

ลูกลาย

ลูกลาย คือ ลูกเปตองที่มีเส้นขีดอยู่รอบ ๆ จะสังเกตว่าบางยี่ห้อก็มีสองเส้น สามเส้น ขึ้นอยู่กับผู้ผลิต จริง ๆ แล้วเราสามารถเห็นลายที่อยู่รอบลูกเปตองได้ถึงสิบเส้นเลยทีเดียว แต่ปัจจุบันลูกเปตองที่วางขายและนิยมนำมาเล่นกันมีลายสูงสุดเพียงแค่สามเส้นเท่านั้นค่ะ ข้อดีของลูกลาย คือ ขณะที่ลูกเปตองไถลไปกับพื้น ลูกลายจะมีโอกาสเกาะบนพื้นสนามได้ดีกว่าลูกเกลี้ยง ยิ่งมีลายมากยิ่งเกาะได้มากขึ้น โดยส่วนมากผู้ที่เล่นลูกลายจะเป็นผู้เล่นทั่วไปอย่างเช่น มือเกาะ เป็นต้น นอกจากนี้ ลูกลายยังมีไว้เพื่อแบ่งแยกทีมได้อีกด้วยค่ะ

ลูกเกลี้ยง

ลูกเกลี้ยง คือ ลูกเปตองที่ไม่มีลายใด ๆ อยู่บนผิวเลย หากนำลูกเกลี้ยงไปเล่นกันในสนามแบบพื้นเรียบ ลูกเปตองจะมีอัตราการไหลมากกว่าปกติ ทำให้ผู้เล่นที่ไม่ชินสนามประเภทนี้ควบคุมตำแหน่งยากค่ะ ในส่วนของสนามแบบขรุขระไม่ค่อยมีปัญหา เพียงแต่ลูกเกลี้ยงอาจจะไม่เกาะพื้นได้ดีเท่าลูกลาย ผู้เล่นที่นิยมใช้ลูกเกลี้ยง คือ มือยิงหรือมือตี เพราะการเล่นในตำแหน่งนี้ไม่จำเป็นที่จะต้องให้ลูกเปตองเกาะไปกับพื้นสนาม เพียงอาศัยความแม่นยำเท่านั้น นอกจากนี้ ลูกเกลี้ยงยังทำความสะอาดง่ายกว่าลูกลาย เพราะจะไม่มีเศษหินและทรายเข้าไปตามรอยเส้นค่ะ

เลือกตามความแข็งของลูกเปตอง

ระดับความแข็งของลูกเปตองก็มีส่วนช่วยให้ผู้เล่นสามารถคำนวณระยะในการโยนลูกเปตองได้ โดยความแข็งจะถูกแบ่งเป็น 3 ระดับ


 • ระดับแข็ง เหมาะสำหรับเล่นในพื้นสนามนิ่มหรือพื้นทราย โดยความแข็งอยู่ที่ 130 - 140 กิโลกรัมต่อตารางมิลลิเมตร 
 • ระดับกึ่งแข็ง เหมาะสำหรับเล่นในพื้นสนามที่มีความแข็งเล็กน้อย โดยความแข็งอยู่ที่ 115 - 120 กิโลกรัมต่อตารางมิลลิเมตร
 • ระดับนิ่ม เหมาะสำหรับเล่นในสนามที่มีความแข็งมากอย่างสนามคอนกรีต โดยความแข็งอยู่ที่ 110 กิโลกรัมต่อตารางมิลลิเมตร

10 อันดับ ลูกเปตอง ยี่ห้อไหนดี คุณภาพดี แข็งแรงทนทาน ขนาดเหมาะมือ เล่นได้ทั้งบนพื้นเรียบและพื้นขรุขระ

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับวิธีการเลือกลูกเปตองที่เราได้แชร์ไปทั้งหมด ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ แต่ถ้าหากใครที่ยังไม่มั่นใจ เราก็มี 10 อันดับลูกเปตองยอดนิยม คุณภาพดี ทนต่อแรงกระแทกและเกาะพื้นสนามได้ดี มาฝากทุกคนกันด้วยค่ะ 

10
ลักษณะลูกลาย
ความแข็งกึ่งแข็ง
ขนาด72 มิลลิเมตร
น้ำหนัก690 - 710 กรัม
เหมาะกับตำแหน่งมือเกาะ, มือแก้เกม
9
ลักษณะลูกลาย, ลูกเกลี้ยง
ความแข็งกึ่งแข็ง
ขนาด72 มิลลิเมตร
น้ำหนัก700
เหมาะกับตำแหน่งมือเกาะ, มือตี, มือแก้เกม
8
ลักษณะลูกลาย, ลูกเกลี้ยง
ความแข็งกึ่งแข็ง
ขนาด72 มิลลิเมตร
น้ำหนัก670 - 690 กรัม
เหมาะกับตำแหน่งมือเกาะ, มือแก้เกม
7
ลักษณะลูกเกลี้ยง
ความแข็งกึ่งแข็ง
ขนาด72 - 75 มิลลิเมตร
น้ำหนัก680 - 700 กรัม
เหมาะกับตำแหน่งมือตี, มือแก้เกม
6
ลักษณะลูกลาย, ลูกเกลี้ยง
ความแข็งแข็ง
ขนาด72 มิลลิเมตร
น้ำหนัก660 - 700 กรัม
เหมาะกับตำแหน่งมือเกาะ, มือตี, มือแก้เกม
5
ลักษณะลูกเกลี้ยง
ความแข็งกึ่งแข็ง
ขนาด72 - 76 มิลลิเมตร
น้ำหนัก680 - 700 กรัม
เหมาะกับตำแหน่งมือตี
4
ลักษณะลูกลาย, ลูกเกลี้ยง
ความแข็งแข็ง
ขนาด72 - 74 มิลลิเมตร
น้ำหนัก670 - 700 กรัม
เหมาะกับตำแหน่งมือเกาะ, มือตี, มือแก้เกม
3
ลักษณะลูกลาย, ลูกเกลี้ยง
ความแข็งกึ่งแข็ง
ขนาด71 - 76 มิลลิเมตร
น้ำหนัก660 - 700 กรัม
เหมาะกับตำแหน่งมือเกาะ, มือตี, มือแก้เกม
2
ลักษณะลูกเกลี้ยง, ลูกลาย
ความแข็งกึ่งแข็ง
ขนาด71 - 73 มิลลิเมตร
น้ำหนัก680 - 710 กรัม
เหมาะกับตำแหน่งมือเกาะ, มือตี, มือแก้เกม
1
ลักษณะลูกลาย, ลูกเกลี้ยง
ความแข็งกึ่งแข็ง
ขนาด71 - 74 มิลลิเมตร
น้ำหนัก660 - 700 กรัม
เหมาะกับตำแหน่งมือเกาะ, มือตี, มือแก้เกม

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Marathon ลูกเปตอง Marathon รุ่น MT. Tour M 1

Marathon

2
FBT ลูกเปตอง FBT รุ่น LaFrance 1

FBT

3
Obut ลูกเปตอง รุ่น MATCH 115 IT 1

Obut

4
Marathon ลูกเปตอง รุ่น MT.TOUR / S 1

Marathon

5
Geologic ลูกเปตอง รุ่น Upsilon 1

Geologic

6
Marathon ลูกเปตอง รุ่น Plustong Y2000 1

Marathon

7
Geologic ลูกเปตอง รุ่น Delta 1

Geologic

8
Pro Star ลูกเปตอง รุ่น PS-2002 1

Pro Star

9
Grand Sport ลูกเปตอง รุ่น Plus 1

Grand Sport

10
Boules ลูกเปตอง 1

Boules

ชื่อสินค้า

ลูกเปตอง Marathon รุ่น MT. Tour M

ลูกเปตอง FBT รุ่น LaFrance

ลูกเปตอง รุ่น MATCH 115 IT

ลูกเปตอง รุ่น MT.TOUR / S

ลูกเปตอง รุ่น Upsilon

ลูกเปตอง รุ่น Plustong Y2000

ลูกเปตอง รุ่น Delta

ลูกเปตอง รุ่น PS-2002

ลูกเปตอง รุ่น Plus

ลูกเปตอง

คุณสมบัติ

ลูกเปตองจากเหล็กพิเศษ ทนทานทุกพื้นผิว ตำแหน่งไหนก็เล่นได้

เป็นที่นิยมระดับโลก แข็.แรงทนทาน ราคาถูกแต่คุณภาพสูง

ลวดลายสวยงาม ดีไซน์ทันสมัย ผลิตจากสเตนเลสไม่เป็นสนิม

ความแข็งอยู่ในระดับแข็งมาก ทนทานต่อทุก ๆ สภาพพื้นผิว

ลูกเปตองลายเกลี้ยง สีดำโดดเด่น สามารถเล่นบนพื้นขรุขระได้

ลูกเปตองขนาดทั่วไป ผ่านการรองรับมาตรฐาน ISO 9001

ทนทานต่อแรงกระแทก ที่สำคัญผ่านการรับรองจาก FIPJP

ลูกเปตองเหล็กคุณภาพดี ราคาไม่แรง มีให้เลือกมากถึง 4 ลาย

ลูกเปตองขนาดมาตรฐานสำหรับฝึกซ้อม สามารถเลือกได้ 3 ลาย

ลูกเปตองสำหรับฝึกซ้อม ราคาย่อมเยา มาพร้อมลวดลาย 3 เส้น

ราคาเริ่มต้น4,800 บาท1,750 บาท8,500 บาท4,800 บาท3,500 บาท1,778 บาท2,600 บาท908 บาท1,200 บาท650 บาท
ลักษณะลูกลาย, ลูกเกลี้ยงลูกเกลี้ยง, ลูกลายลูกลาย, ลูกเกลี้ยงลูกลาย, ลูกเกลี้ยงลูกเกลี้ยงลูกลาย, ลูกเกลี้ยงลูกเกลี้ยงลูกลาย, ลูกเกลี้ยงลูกลาย, ลูกเกลี้ยงลูกลาย
ความแข็งกึ่งแข็งกึ่งแข็งกึ่งแข็งแข็งกึ่งแข็งแข็งกึ่งแข็งกึ่งแข็งกึ่งแข็งกึ่งแข็ง
ขนาด71 - 74 มิลลิเมตร71 - 73 มิลลิเมตร71 - 76 มิลลิเมตร72 - 74 มิลลิเมตร72 - 76 มิลลิเมตร72 มิลลิเมตร72 - 75 มิลลิเมตร72 มิลลิเมตร72 มิลลิเมตร72 มิลลิเมตร
น้ำหนัก660 - 700 กรัม680 - 710 กรัม660 - 700 กรัม670 - 700 กรัม680 - 700 กรัม660 - 700 กรัม680 - 700 กรัม670 - 690 กรัม700690 - 710 กรัม
เหมาะกับตำแหน่งมือเกาะ, มือตี, มือแก้เกมมือเกาะ, มือตี, มือแก้เกมมือเกาะ, มือตี, มือแก้เกมมือเกาะ, มือตี, มือแก้เกมมือตีมือเกาะ, มือตี, มือแก้เกมมือตี, มือแก้เกมมือเกาะ, มือแก้เกมมือเกาะ, มือตี, มือแก้เกมมือเกาะ, มือแก้เกม
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

กีฬาเปตองเป็นกีฬาที่มีมาอย่างยาวนานและปัจจุบันกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศไทย มีผู้เล่นเปตองหลายคนที่กำลังมองหาลูกเปตองไว้ฝึกซ้อมหรือลงแข่งจริง แต่ยังไม่รู้วิธีการเลือกที่ถูกต้อง แน่นอนว่าการที่เราจะเลือกลูกเปตองที่ดี เหมาะกับตัวผู้เล่นต้องดูจากหลายปัจจัยทั้งขนาด น้ำหนัก ความแข็งหรือลวดลายบนลูกเปตอง ซึ่งแต่ละปัจจัยล้วนเป็นตัวกำหนดทั้งตำแหน่งของผู้เล่นและการทำคะแนนอีกด้วยค่ะ 


เมื่อเรียนรู้วิธีการเลือกลูกเปตองแล้ว ทางเราก็ขอฝาก 10 อันดับลูกเปตองยอดนิยม คุณภาพดี ใช้งานได้หลากหลาย ไว้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการพิจารณา หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ทุกคนตัดสินใจเลือกซื้อลูกเปตองได้ง่ายขึ้น สุดท้ายนี้ หลังจากเล่นเปตองเสร็จแล้ว อย่าลืมทำความสะอาดลูกเปตอง เพื่อถนอมผิวของลูกเปตองให้ใช้งานได้นานยิ่งขึ้นค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ชุดออกกำลังกาย ชุดโยคะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เพิ่มความคล่องตัวให้กับคุณ
  10 อันดับ ชุดออกกำลังกาย ชุดโยคะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เพิ่มความคล่องตัวให้กับคุณ
  ปัจจุบันสาว ๆ หลายคนเริ่มหันมาสนใจออกกำลังกายกันมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเข้าฟิตเนสหรือเล่นโยคะ เนื่องจากการออกกำลังกายถือเป็นวิธีการหนึ่งที่ช่วยดูแลและฟื้นฟูสุขภาพกายและใจของเราได้ โดยกิจกรรมออกกำลังกายนั้นต้องใช้ชุดออกกำลังกาย เช่นเดียวกับกิจกรรมโยคะที่ต้องใช้ชุดโยคะซึ่งมีการออกแบบมาพิเศษเพื่อเสริมความยืดหยุ่นให้เราเวลาบริหารร่างกายในท่าต่าง ๆ และต้องมีคุณสมบัติระบายอากาศได้ดี เพื่อทำให้การออกกำลังกายนั้นเป็นไปอย่างสะดวกและเหมาะสมมากยิ่งขึ้นชุดกีฬาและชุดโยคะที่วางขายในปัจจุบันก็มีอยู่หลากหลายแบรนด์และหลายดีไซน์ ซึ่งปัจจุบันได้ใส่ความเป็นแฟชั่นเข้าไปด้วย ไม่ว่าจะเป็น Nike, Adidas, D&P หรือ Puma แต่จะเลือกอย่างไรให้เหมาะสมกับเราและช่วยเสริมบุคลิกของเราให้ดูดีได้นั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกชุดออกกำลังกายผู้หญิงให้เหมาะสมกับแต่ละคน อีกทั้งเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ ชุดออกกำลังกาย ชุดโยคะ ยอดฮิตที่ได้รับความนิยมกันในยุคนี้มาฝากกันใสตอนท้ายด้วยค่ะ 
  กีฬา
  11,390 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แว่นตากันแดดสำหรับเล่นกอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แว่นตากันแดดสำหรับเล่นกอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "แว่นตากันแดด" ถือเป็นหนึ่งใน Accessories ที่สำคัญมาก ๆ สำหรับการเล่นกอล์ฟ เพราะหากไม่ใส่ไว้ ก็จะทำให้แสบตาจากแดดจ้า ๆ จนมีผลต่อการเล่นได้ ทั้งยังส่งผลเสียต่อสุขภาพดวงตาอีกด้วย ในปัจจุบัน จึงมีแว่นตากันแดดสำหรับตีกอล์ฟโดยเฉพาะออกมาจำหน่ายอยู่มากมายหลายรูปแบบ และยังมีสีสันมากมายให้เลือกซื้อ และแน่นอนครับว่า หากเราไม่มีความรู้ในการเลือกเลย ก็อาจจะพลาดซื้อแว่นตาที่ไม่ได้คุณภาพ หรือไม่ตอบโจทย์กับความต้องการที่ตั้งใจไว้ได้ ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้ถึงหลักสำคัญที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนซื้อแว่นตากันแดดสำหรับเล่นกอล์ฟโดยเฉพาะ ผ่านวิธีการเลือกที่มีเนื้อหาหลากหลาย ทั้งเรื่องสีสัน และฟังก์ชันอื่น ๆ ในตอนท้าย เรายังได้คัดสรรยี่ห้อหรือรุ่นที่ได้รับความนิยมมาฝากกันอีกถึง 10 อันดับด้วยกัน ซึ่งขอบอกเลยว่า คุณภาพอัดแน่น แถมยังใส่แล้วดูดีอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันได้เลยครับ !
  กีฬา
  2,691 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงมือฟิตเนส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ยกน้ำหนักง่าย เหมาะทั้งคาร์ดิโอ เวทเทรนนิ่ง
  10 อันดับ ถุงมือฟิตเนส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ยกน้ำหนักง่าย เหมาะทั้งคาร์ดิโอ เวทเทรนนิ่ง
  สำหรับคนที่ชื่นชอบการออกกำลังกายในยิมหรือเล่นเวทในฟิตเนสเป็นประจำ "ถุงมือฟิตเนส" คงต้องเป็นไอเทมประจำตัวคุณอย่างแน่นอน เพราะไม่ว่าคุณจะเป็นหนุ่มสาวสายคาร์ดิโอหรือสายยกน้ำหนักอย่างเวทเทรนนิ่ง หรือจะเป็นทั้งผู้หญิงหรือผู้ชาย ก็มีความจำเป็นที่จะต้องใช้ถุงมือประเภทนี้เพื่อทำกิจกรรมต่าง ๆ เหล่านี้เสมอ ปัจจุบันก็ได้มีถุงมือฟิตเนสวางจำหน่ายให้เลือกหลายแบรนด์ เช่น HARBINGER, ADIDAS, NIKE, UNDER ARMOUR, REEBOK รวมถึง JASON ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น ดังนั้น จึงควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุดค่ะและในครั้งนี้ เราจะพาทุกคนมารู้จักกับความสำคัญของถุงมือฟิตเนส อีกทั้งวิธีการเลือกถุงมือฟิตเนสพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ นอกจากนี้ เรายังมีการแนะนำ "10 อันดับ ถุงมือฟิตเนสที่ได้รับความนิยม" โดยเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติและรีวิว เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกคนที่กำลังมองหาถุงมือฟิตเนสไว้ใส่ออกกำลังกาย สามารถเลือกคู่ที่ถูกใจและตรงกับการใช้งานของคุณได้ จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาเลยค่ะ !
  กีฬา
  6,952 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋ายิม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระเป๋ายิม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กระเป๋ายิม หรือ กระเป๋าฟิตเนส เป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญที่หนุ่ม ๆ สาว ๆ ผู้รักการออกกำลังกายใช้งานเป็นประจำ เนื่องจากถูกออกแบบมาสำหรับใส่สิ่งของจำเป็นเมื่อไปออกกำลังกายโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายในยิม, สนามกีฬา, สระว่ายน้ำ หรือสตูดิโอโยคะก็ตาม อีกทั้งคุณยังสามารถนำไปประยุกต์ใช้สำหรับใส่สิ่งของตอนไปท่องเที่ยวหรือทำกิจกรรมในสถานที่ต่าง ๆ ได้อีกด้วยค่ะ ในปัจจุบันกระเป๋ายิมก็มีให้เลือกซื้อมากมาย แตกต่างกันไปตามดีไซน์, ขนาด, วัสดุ และคุณสมบัติอื่น ๆ เช่น บางรุ่นมีช่องหลักเพียงช่องเดียว บางรุ่นมีช่องใส่รองเท้าแยกด้วย แต่หลายคนก็ยังคงลังเลและไม่แน่ใจว่าควรจะซื้อแบบไหนดีใช่ไหมล่ะคะ ในครั้งนี้ เราจึงขอพาทุกคนมาพบกับวิธีการเลือกกระเป๋ายิมให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ พร้อมทั้งการรีวิว 10 อันดับ กระเป๋ายิม เพื่อเป็นไอเดียให้คุณสามารถเลือกซื้อและตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยมีทั้งกระเป๋ายิม NIKE กระเป๋ายิม ADIDAS กระเป๋ายิม FILA ไปจนถึงกระเป๋ายิม NEW BALANCE กระเป๋ายิม REEBOK และแบรนด์อื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย จะมีใบไหนโดนใจคุณบ้าง ตามมาชมกันเลยค่ะ !
  กีฬา
  1,231 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เชือกกระโดด สําหรับมือใหม่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เชือกกระโดด สําหรับมือใหม่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "การกระโดดเชือก" เป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโออย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมสูงในปัจจุบัน เพราะเป็นกีฬาที่ไม่ต้องใช้พื้นที่มาก แถมไม่ต้องเตรียมอุปกรณ์เยอะให้ยุ่งยากอีกด้วย ใช้เพียงแค่รองเท้าสำหรับออกกำลังกายและเชือกกระโดดที่เหมาะสมเท่านั้นเองค่ะ แต่สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มสนใจการกระโดดเชือกนั้นอาจจะยังไม่ทราบว่า เชือกกระโดดแต่ละยี่ห้อและแต่ละรุ่นนั้นก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ซึ่งการเลือกเชือกที่ไม่เหมาะสมกับการใช้งาน ก็อาจทำให้ผู้ที่เริ่มต้นมีความรู้สึกว่าการกระโดดเชือกนั้นมีความยาก ไม่เอนจอยในการออกกำลังกายได้ อีกทั้งยังอาจก่อให้เกิดการบาดเจ็บได้อีกด้วย ในวันนี้เราจึงนำวิธีการเลือกเชือกกระโดด ที่เหมาะสมสำหรับมือใหม่มาฝากทุกคนกัน รวมทั้งยังมีรีวิว 10 อันดับ เชือกกระโดด สําหรับมือใหม่ จากหลากหลายยี่ห้อดัง ไม่ว่าจะเป็นเชือกกระโดด Adidas, Reebok, Jason, หรือแม้แต่เชือกกระโดดไฟฟ้าจาก Xiaomi รับรองเลยว่าเมื่ออ่านจบแล้วทุกคนจะสามารถเลือกเชือกกระโดดที่เหมาะสมกับตัวเองไปฝึกกันได้ง่าย ๆ ที่บ้าน ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  กีฬา
  2,190 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ห่วงยาง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพทนทาน ดีไซน์น่ารัก มีทั้งห่วงยางเล่นน้ำ ห่วงยางแฟนซีสำหรับปาร์ตี้
  10 อันดับ ห่วงยาง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพทนทาน ดีไซน์น่ารัก มีทั้งห่วงยางเล่นน้ำ ห่วงยางแฟนซีสำหรับปาร์ตี้
  หากพูดถึงการว่ายน้ำแล้ว หลาย ๆ คนอาจจะนึกถึงชุดสวมใส่ที่ใกล้ตัว เช่น ชุดว่ายน้ำ หมวกว่ายน้ำ หรือแว่นตากันน้ำต่าง ๆ แต่อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ ห่วงยางสำหรับการว่ายน้ำนั่นเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเด็ก ๆ ทุกคนแล้วห่วงยางเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นอย่างยิ่ง เพราะห่วงยางสามารถป้องกันการจมน้ำและช่วยในเรื่องการฝึกว่ายน้ำไปได้ในตัวอีกด้วย แม้กระทั่งสำหรับผู้ใหญ่กันเองที่ใช้ห่วงยางเวลาต้องการแช่น้ำ อาบแดดหรือในงานปาร์ตี้สังสรรค์ต่าง ๆ อีกด้วยในปัจจุบันเราจะเห็นได้ว่ามีห่วงยางหลากหลายไซซ์ หลากหลายรูปแบบให้เราได้เลือกสรรจนเกิดคำถามว่าจะมีวิธีการเลือกไหนที่สามารถนำไปใช้และทำให้เราเลือกห่วงยางที่เหมาะสมกับการใช้งานได้ ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกห่วงยาง รวมทั้งรีวิว 10 อันดับ ห่วงยางที่น่าสนใจ จะมีรูปแบบไหน ดีไซน์ใดบ้าง ไปดูกันเลยครับ !
  กีฬา
  608 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ช่วยกระชับสัดส่วน เสริมความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อ เผาผลาญไขมันได้ดี
  10 อันดับ เครื่องออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ช่วยกระชับสัดส่วน เสริมความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อ เผาผลาญไขมันได้ดี
  หากพูดถึงการมีสุขภาพร่างกายที่ดีแล้ว หลาย ๆ คนอาจจะนึกถึงการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์หรือการนอนหลับให้เพียงพอ ซึ่งเป็นปัจจัยหลักในการดำรงชีวิต แต่มีอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ "การออกกำลังกาย" ที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด เพิ่มความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อและลดการสะสมของไขมันตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ในปัจจุบันผู้คนสามารถออกกำลังกายภายในบ้านของตนเองได้ง่าย ๆ เพียงแค่มีเครื่องออกกำลังกาย ซึ่งนอกจากจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายแล้ว ยังถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ทุกคนในครอบครัวมีส่วนร่วมกันได้ด้วยค่ะสำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องออกกำลังกายสักเครื่องสำหรับใช้งานในบ้าน บทความนี้สามารถช่วยให้คุณเจอเครื่องออกกำลังกายที่ตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างแน่นอน ทั้งเป้าหมายในการใช้งานและความเหมาะสมต่อผู้ใช้งาน พร้อมกับการรีวิว 10 อันดับ เครื่องออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งจะมาช่วยเติมเต็มบ้านของคุณให้ครบครันในการดูแลสุขภาพของทุกคนในครอบครัวค่ะ
  กีฬา
  1,273 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลูกบาสเกตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนต่อแรงกระแทก เกาะพื้นผิวได้ดี ควบคุมลูกง่าย
  10 อันดับ ลูกบาสเกตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนต่อแรงกระแทก เกาะพื้นผิวได้ดี ควบคุมลูกง่าย
  ทุกคนทราบกันหรือไม่คะว่า "ลูกบาสเกตบอล" ที่เราเห็นและใช้กันอยู่ทุกวันนี้ แต่ละลูกส่งผลต่อการเล่นและการควบคุมทิศทางไม่เท่ากัน ซึ่งยิ่งคุณเลือกลูกบาสเกตบอลได้เหมาะสมกับการใช้งานมากเท่าไร ก็ยิ่งช่วยพัฒนาการเล่นให้ดีขึ้นได้มากเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตาม เนื่องจากลูกบาสเกตบอลในปัจจุบันมีหลายประเภท ทั้งลูกบาสเกตบอลหนังแท้, ลูกบาสเกตบอลหนัง PU, ลูกบาสเกตบอลหนัง PVC และลูกบาสเกตบอลยางสังเคราะห์ ซึ่งมีคุณสมบัติและจุดเด่นที่แตกต่างกัน จึงอาจทำให้ผู้เล่นมือใหม่สับสนได้ ว่าควรเลือกอย่างไรจึงจะเหมาะสมและคุ้มค่าที่สุด ในครั้งนี้ เพื่อช่วยไขข้อสงสัยเหล่านั้น ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูล ทั้งวิธีการเลือก และ 10 อันดับลูกบาสเกตบอล ทนทาน จับกระชับมือ ช่วยส่งเสริมทักษะการเล่น จากผู้ผลิตยอดนิยม เช่น NIKE, SPALDING, MOLTEN และ WILSON มาไว้ในบทความนี้ให้แล้วค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูรายละเอียด และหาลูกบาสเกตบอลที่โดนใจคุณทั้งการใช้งานและดีไซน์กันเลยค่ะ ! 
  กีฬา
  3,896 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โต๊ะปิงปอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โครงสร้างแข็งแรงทนทาน ได้มาตรฐานแข่งขัน
  10 อันดับ โต๊ะปิงปอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โครงสร้างแข็งแรงทนทาน ได้มาตรฐานแข่งขัน
  หากพูดถึงกีฬาระดับโลกที่ได้รับความนิยมในหลายประเทศ สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย มีกติกาและการเล่นไม่ซับซ้อนแล้วล่ะก็ เชื่อว่าหลายคนคงจะต้องนึกถึงกีฬาปิงปอง (Ping Pong) หรือเทเบิลเทนนิส (Table Tennis) กันอย่างแน่นอน เพราะกีฬาปิงปองนั้นนอกจากจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังสร้างความสนุกสนาน พร้อมช่วยสร้างความสัมพันธ์ที่ดีได้ทั้งในกลุ่มครอบครัว เพื่อนฝูงและเพื่อนร่วมงานได้อีกด้วย ซึ่งเมื่อเทียบกับกีฬาชนิดอื่นแล้ว กีฬาปิงปองเป็นกีฬาที่จัดหาอุปกรณ์การเล่นได้ง่าย ประหยัดงบประมาณ อีกทั้งยังสามารถเล่นได้ทุกที่ เพียงแค่มีโต๊ะปิงปองกับไม้ปิงปองก็สามารถเล่นได้ทั้งในร่มและกลางแจ้ง ทำให้กีฬาชนิดนี้กลายเป็นกีฬายอดฮิตในกลุ่มคนหลาย ๆ ช่วงวัยเลยก็ว่าได้ค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาโต๊ะปิงปองสักตัวไว้ติดบ้านและยังไม่รู้ว่าจะเลือกแบบไหนหรือยี่ห้อไหนดี ในวันนี้เราจึงมีข้อมูลวิธีการเลือกโต๊ะปิงปองให้คุณได้อ่านก่อนการเลือกซื้อ พร้อมด้วยการรีวิว 10 อันดับโต๊ะปิงปองยอดนิยม จะมีแบบไหนที่เหมาะกับการใช้งานของคุณบ้าง ไปดูกันต่อเลยค่ะ !
  กีฬา
  1,082 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าใส่สเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันน้ำได้ มีสายสะพาย พกพาสะดวก
  10 อันดับ กระเป๋าใส่สเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันน้ำได้ มีสายสะพาย พกพาสะดวก
  อีกหนึ่งกิจกรรม Outdoor แนวสตรีทที่กำลังกลับมาเป็นกระแสกันอยู่ในขณะนี้ คงจะหนีไม่พ้นกีฬาสเก็ตบอร์ดที่หนุ่มสาวหรือคนรักกีฬาชนิดนี้มักจะจับกลุ่มกันไปเล่นตามสถานที่ต่าง ๆ ดังนั้น กระเป๋าใส่สเก็ตบอร์ด จึงถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้ สำหรับพกพาหรือหิ้วไปเล่นนอกสถานที่ ซึ่งกระเป๋าใส่สเก็ตบอร์ดนั้นก็เปรียบเสมือนแฟชั่นไอเทมอีกชิ้นหนึ่งที่บ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์ของผู้ถือได้เป็นอย่างดี ปัจจุบันจึงมีกระเป๋าหลากหลายดีไซน์และมีสีสันมากมายออกมาให้เราได้เลือกซื้อกัน ซึ่งนอกจากดีไซน์ที่สวยงามทันสมัยแล้ว ในการเลือกกระเป๋าใส่สเก็ตบอร์ดยังมีปัจจัยที่ควรคำนึงถึงอีกมากมาย ทั้งขนาด วัสดุและความทนทาน วันนี้เราจึงจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกกระเป๋าสเก็ตบอร์ด พร้อมแนะนำ 10 อันดับ กระเป๋าใส่สเก็ตบอร์ด ดีไซน์สวย ใช้งานได้จริง ที่สำคัญ ยังหาซื้อได้ง่าย ถูกใจคนรักกีฬาสเก็ตบอร์ดแน่นอนค่ะ
  กีฬา
  417 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย เล่นได้หลายท่า ราคาสบายกระเป๋า
  10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย เล่นได้หลายท่า ราคาสบายกระเป๋า
  Surf Skate หรือ เซิร์ฟสเก็ต เป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีมแนวใหม่ที่กำลังฮิตติดเทรนด์ยุคนี้สุด ๆ ซึ่งความน่าสนใจของกีฬาประเภทนี้ คือ การนำเอาอุปกรณ์หลักของกีฬาเซิร์ฟบนน้ำอย่างกระดานเซิร์ฟมาประยุกต์เข้ากับการเล่นสเก็ตบอร์ด สร้างความท้าทายและความแปลกใหม่ ราวกับคุณกำลังโต้คลื่นอยู่บนบกเลยล่ะค่ะ ที่สำคัญ Surf Skate ยังตอบโจทย์ความสะดวก เพราะสามารถเล่นที่ไหนก็ได้ที่เป็นลานโล่ง ๆ แถมยังฝึกฝนตามได้ไม่ยาก ทำให้ดึงดูดใจผู้เล่นหลากหลายวัยจนกลายมาเป็นกีฬายอดฮิตอย่างที่เราเห็นกันอยู่ทุกวันนี้ค่ะอย่างไรก็ตาม ด้วยความที่ Surf Skate เป็นกีฬาที่ค่อนข้างผาดโผน ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬามืออาชีพหรือมือสมัครเล่นก็ต้องใส่ใจและพิถีพิถันกับการเลือกซื้อ Surf Skate เสมอ เพราะ Surf Skate ที่ดีจะช่วยมอบความปลอดภัยในขณะเล่นให้กับคุณ และยังช่วยซัพพอร์ตให้คุณฝึกฝนทักษะใหม่ ๆ ได้อย่างมั่นใจอีกด้วย ในวันนี้ บทความของเราจึงขอพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือก Surf Skate รวมทั้งรีวิว 10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อต่าง ๆ ที่มีดีไซน์และจุดเด่นหลากหลาย ซึ่งรับรองว่า ตอบโจทย์ทั้งมือใหม่และนักเซิร์ฟตัวยงแน่นอนค่ะ
  กีฬา
  114,135 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กีฬาเอ็กซ์ตรีมยอดนิยม ดีไซน์เท่ไม่ซ้ำใคร มี Surf Skate ด้วย
  10 อันดับ สเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กีฬาเอ็กซ์ตรีมยอดนิยม ดีไซน์เท่ไม่ซ้ำใคร มี Surf Skate ด้วย
  หากจะพูดถึงกีฬาเอ็กซ์เกมส์ สเก็ตบอร์ดอาจจะเป็นกีฬาอันดับแรก ๆ ที่เราจะนึกถึงเลยก็ว่าได้ โดยสเก็ตบอร์ดได้ถือกำเนิดขึ้นในช่วงปี 1950 มีจุดกำเนิดที่แคลิฟอร์เนีย และในเวลาต่อมากีฬาสเก็ตบอร์ดก็ได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักกันจนถึงทุกวันนี้ ด้วยภาพลักษณ์กีฬาที่ดูเท่ มีเอกลักษณ์ จึงทำให้วัยรุ่นทั่วทุกมุมโลกให้ความสนใจเป็นอย่างมาก หากถามว่ากีฬาสเก็ตบอร์ดได้รับความนิยมมากเพียงใด ก็ตอบได้เลยว่ากีฬาสเก็ตบอร์ดนั้นได้แผ่อิทธิพลไปถึงรสนิยม สไตล์การแต่งตัว แนวเพลง รวมถึงงานศิลปะกันเลยทีเดียวค่ะในการเล่นสเก็ตบอร์ดนั้น ด้วยท่วงทาที่มีความโลดโผนและใช้ทักษะในการทรงตัวสูง ดังนั้นต้องมีความอดทนหมั่นฝึกซ้อม ศึกษาและหาข้อมูลโดยละเอียด หากใครกำลังสนใจที่จะเริ่มเล่นสเก็ตบอร์ดเป็นงานอดิเรก ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกสเก็ตบอร์ดและ 10 อันดับ สเก็ตบอร์ดที่น่าสนใจ เพื่อให้ทุกคนได้ใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ !
  กีฬา
  45,673 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เชือกกระโดด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเชือกกระโดดยี่ห้อดัง ที่สายออกกำลังกายนิยม
  10 อันดับ เชือกกระโดด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเชือกกระโดดยี่ห้อดัง ที่สายออกกำลังกายนิยม
  ในยุคสมัยที่คนหันมาใส่ใจสุขภาพของตัวเองกันมากขึ้น การเลือกวิธีออกกำลังกายให้หมาะสมกับร่างกายของตัวเองเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ ซึ่งหนึ่งในวิธีการออกกำลังกายที่ช่วยกระชับสัดส่วนได้ดี ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะและกำลังได้รับความนิยมก็คือ "การกระโดดเชือก" นั่นเองค่ะ หากเรากระโดดเชือกได้ถูกต้องตาม นอกจากจะช่วยเรื่องการลดน้ำหนักแล้ว ยังส่งผลดีต่อระบบหัวใจ เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง และช่วยผ่อนคลายความเครียดได้อีกด้วย แต่เชือกสำหรับออกกำลังกายนั้นมีหลากหลายรูปแบบ โดยแต่ละแบบก็จะมีน้ำหนักที่แตกต่างกันออกไป แล้วเชือกกระโดดแบบไหนล่ะที่จะเหมาะสมกับการออกกำลังกายของเรา?ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกเชือกกระโดดในรูปแบบต่าง ๆ มาฝากกัน อีกทั้งยังมี 10 อันดับ เชือกกระโดด รุ่นยอดฮิตมาให้ทุกคนได้เลือกตัดสินใจกัน เพื่อให้คุณสามารถเลือกรุ่นที่เหมาะกับคุณที่สุดไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและตอบโจทย์การใช้งานค่ะ ! 
  กีฬา
  57,293 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฮูลาฮูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยลดไขมันหน้าท้อง หน้าท้องแบนราบ พร้อมเอวเอส
  10 อันดับ ฮูลาฮูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยลดไขมันหน้าท้อง หน้าท้องแบนราบ พร้อมเอวเอส
  ฮูลาฮูปเป็นกีฬาอีกประเภทหนึ่งที่นิยมกันมากในหมู่สาว ๆ ด้วยความเชื่อที่ว่าการเล่นฮูลาฮูปบ่อย ๆ นั้น จะช่วยลดน้ำหนัก ลดต้นขา ลดสะโพก และลดไขมันบริเวณหน้าท้องและทำให้เอวคอดสวยได้ เพราะเป็นกีฬาที่เน้นใช้กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวหรือก็คือกล้ามเนื้อหน้าท้องนั่นเอง แต่เนื่องจากฮูลาฮูปเป็นอุปกรณ์ที่มีความหลากหลายมาก ทั้งในเรื่องของขนาด น้ำหนักและวัสดุ จึงทำให้หลาย ๆ คนเกิดความสับสนและไม่แน่ใจว่าจะเลือกแบบไหนดีเพื่อการเล่นฮูลาฮูปให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในวันนี้เราจึงได้นำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการเล่นฮูลาฮูปมาฝากทุกคน ทั้งวิธีการเลือกฮูลาฮูปพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยต่าง ๆ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย ว่าฮูลาฮูปลดน้ำหนักและเฉพาะส่วนอย่างหน้าท้อง เอว แล้วยังลดส่วนไหนบ้าง และสามารถใช้ลดความอ้วนได้จริงหรือไม่ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ ฮูลาฮูป จากหลากหลายยี่ห้อมาฝากในตอนท้าย ไม่ว่าจะเป็น FBT, Jason และ Thaisport รวมไปถึงรุ่นอื่น ๆ ทั้งฮูลาฮูปอัจฉริยะ ฮูลาฮูปสำหรับเด็ก ฮูลาฮูปแบบลูกตุ้ม ฮูลาฮูปแบบปุ่มนวดแม่เหล็ก รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกฮูลาฮูปไปบริหารหน้าท้องเพื่อเอวเอสกันได้อย่างสบาย อีกทั้งยังหาซื้อได้ง่ายตามช่องทางออนไลน์อย่าง Shopee และ Lazada อีกด้วยค่ะ
  กีฬา
  13,112 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง
  10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง
  เนื่องจากในปัจจุบันผู้คนเริ่มหันมาใส่ใจกับสุขภาพของตัวเองมากยิ่งขึ้น การออกกำลังกายจึงกลายเป็นกิจกรรมที่สำคัญสำหรับทุกเพศทุกวัย ซึ่งคนส่วนใหญ่จะชอบการออกกำลังกายในฟิตเนส ยิม หรือสตูดิโอ เพราะมีอุปกรณ์ที่ครบครันและหลากหลาย แต่ก็มีค่าใช้จ่ายที่สูงตามมาด้วยเช่นกัน จึงทำให้เทรนด์การออกกำลังกายในบ้านเป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะอุปกรณ์บางชนิดก็หาซื้อได้ง่ายและมีราคาไม่แพง สามารถประหยัดได้ทั้งเงินและเวลา โดยหนึ่งในนั้นคือ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย (Ab Wheels, Ab Rollers) หรือที่ใครหลายคนอาจเรียกว่าล้อกลิ้งออกกำลังกายหรือลูกกลิ้งเล่นกล้ามท้องนั่นเองถึงแม้ลูกกลิ้งออกกำลังกายจะเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายชิ้นเล็ก แต่มีประโยชน์มากกว่าที่เราคิด เพราะสามารถสร้างกล้ามเนื้อได้หลายส่วน ลดหน้าท้อง สร้างซิกแพ็กหรือบริหารกล้ามเนื้อช่วงกลางของลำตัว แขน ไหล่ หรือหลัง แถมยังช่วยสร้างความเพลิดเพลินในการออกกำลังกายได้อีกด้วย วันนี้เรามีวิธีการเลือกลูกกลิ้งออกกำลังกาย พร้อมคำแนะนำและคลายทุกข้อสงสัยที่คนส่วนใหญ่ไม่ทราบหรือเข้าใจผิด ซึ่งตอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังมี 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ที่ช่วยให้เรามีหุ่นที่ฟิตที่ดีมากขึ้นมาแนะนำกันอีกด้วย
  กีฬา
  18,289 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  "แบดมินตัน" เป็นกีฬาที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดีและนิยมเล่นอย่างแพร่หลายทั้งเพื่อการออกกำลังกาย เพื่อความสนุกสนาน รวมถึงเล่นเพื่อสานฝันการเป็นนักกีฬาอาชีพ ซึ่งแบดมินตันก็เป็นกีฬาที่เล่นไม่ยากและใช้อุปกรณ์น้อยโดยใช้ผู้เล่นเพียง 2 คน ไม้แบดมินตันและลูกขนไก่เท่านั้น อีกทั้งยังเล่นได้เกือบทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นหน้าบ้าน สนามหญ้าหรือไปเช่าคอร์ทในโรงยิมก็ได้ทั้งนั้นค่ะ นอกจากนี้ เหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่ชอบเล่นแบดมินตันก็เพราะอุปกรณ์ราคาไม่แพงมาก โดยลูกขนไก่มักจะขายเป็นแพ็กเน้นปริมาณ ส่วนไม้แบดมินตันก็มีราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยเท่านั้นเองค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับมือใหม่ที่หัดเล่นแบดมินตัน หรือคนที่เล่นแบดมินตันเพื่อคลายเครียด อาจไม่ได้ใส่ใจกับการเลือกไม้แบดมินตันมากนักเพราะคิดว่าซื้อมาเพื่อ "เล่น" อย่างเดียว แต่อันที่จริงแล้ว การเลือกไม้แบดมินตันที่เหมาะสมเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้เราได้ไม้ที่มีคุณภาพ คงทน มีอายุการใช้งานยาวนานและไม่ทำให้เราบาดเจ็บด้วย ดังนั้น วันนี้ทางทีมมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกไม้แบดมินตันให้กับทุกคนว่าเลือกอย่างไรให้เหมาะกับตัวเรา พร้อม 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อยอดฮิต ไม่ว่าจะเป็น Yonex Victor FBT หรือ Adidas มาแชร์ให้กับคนที่กำลังมองหาแร็กเกตอันใหม่อยู่ค่ะ !
  กีฬา
  20,793 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ช่วยกระชับสัดส่วน เสริมความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อ เผาผลาญไขมันได้ดี
  10 อันดับ เครื่องออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ช่วยกระชับสัดส่วน เสริมความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อ เผาผลาญไขมันได้ดี
  หากพูดถึงการมีสุขภาพร่างกายที่ดีแล้ว หลาย ๆ คนอาจจะนึกถึงการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์หรือการนอนหลับให้เพียงพอ ซึ่งเป็นปัจจัยหลักในการดำรงชีวิต แต่มีอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ "การออกกำลังกาย" ที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด เพิ่มความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อและลดการสะสมของไขมันตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ในปัจจุบันผู้คนสามารถออกกำลังกายภายในบ้านของตนเองได้ง่าย ๆ เพียงแค่มีเครื่องออกกำลังกาย ซึ่งนอกจากจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายแล้ว ยังถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ทุกคนในครอบครัวมีส่วนร่วมกันได้ด้วยค่ะสำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องออกกำลังกายสักเครื่องสำหรับใช้งานในบ้าน บทความนี้สามารถช่วยให้คุณเจอเครื่องออกกำลังกายที่ตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างแน่นอน ทั้งเป้าหมายในการใช้งานและความเหมาะสมต่อผู้ใช้งาน พร้อมกับการรีวิว 10 อันดับ เครื่องออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งจะมาช่วยเติมเต็มบ้านของคุณให้ครบครันในการดูแลสุขภาพของทุกคนในครอบครัวค่ะ
  กีฬา
  1,273 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด