• 10 อันดับ เครื่องปรุงอาหารคลีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กินคลีนได้อร่อย ดีต่อสุขภาพ ตอบโจทย์สายเฮลท์ตี้ หรือคนที่กำลังลดน้ำหนัก 1
 • 10 อันดับ เครื่องปรุงอาหารคลีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กินคลีนได้อร่อย ดีต่อสุขภาพ ตอบโจทย์สายเฮลท์ตี้ หรือคนที่กำลังลดน้ำหนัก 2
 • 10 อันดับ เครื่องปรุงอาหารคลีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กินคลีนได้อร่อย ดีต่อสุขภาพ ตอบโจทย์สายเฮลท์ตี้ หรือคนที่กำลังลดน้ำหนัก 3
 • 10 อันดับ เครื่องปรุงอาหารคลีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กินคลีนได้อร่อย ดีต่อสุขภาพ ตอบโจทย์สายเฮลท์ตี้ หรือคนที่กำลังลดน้ำหนัก 4
 • 10 อันดับ เครื่องปรุงอาหารคลีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กินคลีนได้อร่อย ดีต่อสุขภาพ ตอบโจทย์สายเฮลท์ตี้ หรือคนที่กำลังลดน้ำหนัก 5

10 อันดับ เครื่องปรุงอาหารคลีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กินคลีนได้อร่อย ดีต่อสุขภาพ ตอบโจทย์สายเฮลท์ตี้ หรือคนที่กำลังลดน้ำหนัก

เราเชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เข้ามาอ่านบทความนี้คงกำลังวางแผนที่จะดูแลสุขภาพกันอยู่ใช่ไหมคะ และแน่นอนว่าการกินคลีนหรือกินอาหารคลีนก็เป็นอีกหนึ่งวิธีการยอดฮิต เพราะมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย ไม่ว่าจะเป็นช่วยปรับสมดุลของระบบขับถ่าย ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ อีกทั้งยังเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักด้วย แต่คุณอาจจะยังไม่แน่ใจว่า การกินคลีนคืออะไร คุณจะต้องกินแต่อาหารรสชาติจืดเท่านั้นหรือเปล่า วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับการกินคลีน และตัวช่วยสำคัญที่ขาดไม่ได้ก็คือ "เครื่องปรุงอาหารคลีน" นั่นเอง เพราะเครื่องปรุงจะช่วยให้คุณสามารถกินคลีนได้ง่ายและอร่อยยิ่งขึ้น นอกจากนี้ เครื่องปรุงอาหารคลีนยังดีต่อสุขภาพมากกว่าเครื่องปรุงสูตรปกติตามท้องตลาดด้วยค่ะ


และในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีน ไม่ว่าจะเป็นสูตร Low Sodium, สารให้ความหวานแทนน้ำตาล รวมไปถึงน้ำมันชนิดต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และในตอนท้ายของบทความทางทีมงานยังได้คัดสรร 10 อันดับ เครื่องปรุงอาหารคลีนจากหลายแบรนด์ดัง เช่น Bertolli, Equal, Deksomboon, Roza และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อเป็นแนวทางให้คุณตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้น ดังนั้น ตามมาชมกันเลยดีกว่าค่ะ !

 • แก้ไขล่าสุด: 23-07-2021
 • 9,582 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

'การกินคลีน' หรือ 'อาหารคลีน' คืออะไร?

เราขอพาทุกคนมาทำความรู้จักกับการกินคลีนกันก่อนนะคะ ซึ่งการกินอาหารคลีน (Clean Food) หรือที่เรากันว่า "การกินคลีน" คือ การทานอาหารที่ผ่านกระบวนการแปรรูปและปรุงแต่งน้อยที่สุด โดยเน้นวัตถุดิบจากธรรมชาติที่ให้คุณค่าทางโภชนาการครบถ้วน จากผัก ผลไม้ โปรตีนจากพืชและสัตว์ อีกทั้งยังงดอาหารแปรรูปต่าง ๆ ที่มีส่วนผสมของผงชูรสและสารกันบูด และที่สำคัญ ผู้ที่กินคลีนควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีน้ำตาล ไขมัน และเกลือโซเดียมสูงด้วย เพราะอาหารเหล่านี้จะนำไปสู่ปัญหาสุขภาพอีกมากมาย เช่น โรคอ้วน โรคเบาหวาน โรคไต และโรคมะเร็ง เป็นต้น


อย่างไรก็ตาม หลายคนอาจจะเข้าใจผิดว่า การกินคลีนต้องกินแต่อาหารรสชาติจืดเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วคุณสามารถมีความสุขกับรสชาติอาหารที่อร่อยได้ เพียงเลือกใช้เครื่องปรุงรสอาหารคลีน ซึ่งจะเป็นตัวช่วยให้คุณกินคลีนได้ง่ายยิ่งขึ้น อีกทั้งเครื่องปรุงอาหารคลีนยังดีต่อสุขภาพมากกว่าเครื่องปรุงสูตรปกติ ยกตัวอย่าง ซอสปรุงรสสูตร Low Sodium ที่ลดปริมาณเกลือโซเดียมลง และสารสกัดจากหญ้าหวานแทนน้ำตาลทราย เป็นต้น ดังนั้น การกินคลีนจึงไม่ใช่เรื่องยากหรือทำให้คุณทรมานอย่างที่คิดแน่นอนค่ะ

วิธีการเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีน

ในปัจจุบันมีเครื่องปรุงอาหารคลีนให้เลือกซื้อมากมาย แต่จะเลือกอย่างไรดี วันนี้เรามีหลักการง่าย ๆ มาแนะนำ เพื่อให้คุณสามารถเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่ดีต่อสุขภาพได้ ดังนั้น มาดูไปพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ !

เลือกน้ำมันที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

แม้ว่าสายคลีนจะต้องหลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูง แต่ร่างกายยังคงต้องการไขมันชนิดดีอยู่ คุณจึงควรเลือกใช้น้ำมันที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งเป็นน้ำมันที่อุดมไปด้วยกรดไขมันดี ไม่ว่าจะเป็น Omega 9, Omega 6 และ Omega 3 ที่มีส่วนช่วยในการลดคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดีและไตรกลีเซอไรด์ในเส้นเลือดได้ โดยเรามักจะพบกรดไขมันดีเหล่านี้ในน้ำมันหลายชนิด เช่น น้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าว น้ำมันดอกคาโนลา และน้ำมันรำข้าว เป็นต้น ซึ่งสามารถนำมาปรุงอาหารได้อย่างหลากหลาย และใช้ทดแทนน้ำมันพืชทั่วไปได้เลยค่ะ

เลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นสูตร Low Sodium ทั้งหมด

เนื่องจากปริมาณโซเดียมที่องค์การอนามัยโลกแนะนำคือ ไม่ควรเกิน 1 ช้อนชาต่อวัน หรือมีปริมาณโซเดียม 2,000 mg ในปัจจุบันจึงมีเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เป็นสูตร Low Sodium วางจำหน่ายมากมาย เพื่อเป็นทางเลือกให้คนรักสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นเกลือบริโภคเสริมไอโอดีน น้ำปลา ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม หรือผงปรุงรสอาหารค่ะ


โดยสูตร Low Sodium นี้จะเป็นการลดปริมาณเกลือโซเดียมลงประมาณ 40 - 70% เมื่อเทียบกับสูตรปกติ อีกทั้งยังใช้เกลือโพแทสเซียมมาทดแทน เพื่อคงรสชาติเค็มไว้และยังไม่มีผลเสียต่อสุขภาพด้วย จะเห็นแล้วว่าเครื่องปรุงรสสูตร Low Sodium เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการกินคลีนเป็นอย่างยิ่งเลยค่ะ

เลือกใช้สารให้ความหวานปรุงรสแทนน้ำตาลทราย

สำหรับผู้ที่ต้องการกินคลีนแต่ยังคงติดรสชาติหวานอยู่นั้น เราขอแนะนำให้คุณเลือกใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาลทราย ซึ่งปัจจุบันก็มีให้เลือกมากมาย ยกตัวอย่างเช่น สารสกัดจากหญ้าหวานหรือสตีวิออลไกลโคไซด์ (Steviol Glycosides) ที่จะอยู่ในรูปของหญ้าหวานแบบผง หรือเป็นส่วนผสมในเครื่องปรุงรสชนิดอื่น ๆ ก็ได้เช่นกัน ส่วนสารอีกชนิดหนึ่งคือ อีรีทรีทอล (Erythritol) ที่เป็นสารสกัดจากผักและผลไม้ตามธรรมชาติ ซึ่งจะให้ความหวานที่ใกล้เคียงกับน้ำตาลทรายและปราศจากรสชาติขม จึงนิยมนำมาใช้ปรุงรสอาหารเมนูต่าง ๆ รวมไปถึงเครื่องดื่มทั้งร้อนและเย็นด้วยค่ะ

หลีกเลี่ยงเครื่องปรุงที่มีส่วนผสมของผงชูรสและสารกันบูด

หากจะพูดถึงสารเจือปนในอาหารที่พบเห็นบ่อยที่สุดก็คงหนีไม่พ้น ผงชูรส (Monosodium L-Glutamate) หรือ MSG ซึ่งเป็นสารเติมแต่งรสชาติอาหาร เป็นที่ทราบกันดีว่า หากใส่ผงชูรสในปริมาณที่มากเกินไปก็จะทำให้เกิดผลเสียต่อร่างกายได้ และที่สำคัญ ผงชูรสยังมีส่วนผสมของโซเดียมด้วย ดังนั้น สำหรับผู้ที่ต้องการกินคลีนจึงควรเลือกเครื่องปรุงอาหารที่ไม่ใส่ผงชูรสนั่นเองค่ะ


ส่วนสารกันบูด (Preservatives) หรือที่เราเรียกกันว่า วัตถุกันเสีย เป็นสารเคมีที่ช่วยยืดอายุการเก็บรักษาหรือถนอมอาหารได้ ซึ่งสารกันบูดอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้บริโภคได้ และเพื่อหลีกเลี่ยงอันตรายที่เกิดจากสารกันบูด เราจึงขอแนะนำให้คุณเลือกเครื่องปรุงอาหารคลีนที่ระบุไว้ว่า "ไม่ใส่สารกันบูด" หรือ "ไม่ใส่วัตถุกันเสีย" ค่ะ

10 อันดับ เครื่องปรุงอาหารคลีน ยี่ห้อไหนดี กินคลีนได้อร่อย ดีต่อสุขภาพ ตอบโจทย์สายเฮลท์ตี้ หรือคนที่กำลังลดน้ำหนัก

เมื่อทราบถึงวิธีการเลือกกันไปแล้ว ก็มาถึงการจัดอันดับที่ทุกคนรอคอย โดยเราจะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องปรุงอาหารคลีน ที่ดีต่อสุขภาพจากหลากหลายยี่ห้อ แต่จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้างนั้น ตามมาชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ !

10
ส่วนประกอบหลักยอดหญ้าหวาน
ปริมาณ40 g
สูตร Low Sodium-
ใช้สารให้ความหวาน
ไม่ใส่ผงชูรส-
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย-
9

Rozaมะเขือเทศเข้มข้นผสมไลโคปีน (ขวดบีบ)

55 บาท 〜

ส่วนประกอบหลักมะเขือเทศ, เกลือ, ไลโคปีน
ปริมาณ310 g
สูตร Low SodiumX
ใช้สารให้ความหวาน
ไม่ใส่ผงชูรส
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย
8
ส่วนประกอบหลักน้ำมันมะพร้าว
ปริมาณ400 ml
สูตร Low Sodium-
ใช้สารให้ความหวาน-
ไม่ใส่ผงชูรส-
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย-
7
ส่วนประกอบหลักถั่วเหลือง, ข้าวสาลี
ปริมาณ250 ml
สูตร Low Sodium
ใช้สารให้ความหวานX
ไม่ใส่ผงชูรส
ไม่ใส่วัตถุกันเสียX
6
ส่วนประกอบหลักอีรีทรีทอล, สารสกัดจากหญ้าหวาน
ปริมาณ2 g X 40 ซอง
สูตร Low Sodium-
ใช้สารให้ความหวาน
ไม่ใส่ผงชูรส-
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย-
5
ส่วนประกอบหลักน้ำมันมะกอก
ปริมาณ500 ml
สูตร Low Sodium-
ใช้สารให้ความหวาน-
ไม่ใส่ผงชูรส-
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย-
4

Goodlifeซอสหอยนางรม สูตรลดน้ำตาลและลดเกลือโซเดียม

57 บาท 〜

ส่วนประกอบหลักหอยนางรม
ปริมาณ500 ml
สูตร Low Sodium
ใช้สารให้ความหวาน
ไม่ใส่ผงชูรสX
ไม่ใส่วัตถุกันเสียX
3

Les-So เกลือบริโภคเสริมไอโอดีน สูตรลดโซเดียม

37 บาท 〜

ส่วนประกอบหลักเกลือโพแทสเซียมคลอไรด์, เกลือโซเดียมคลอไรด์
ปริมาณ250 g
สูตร Low Sodium
ใช้สารให้ความหวาน-
ไม่ใส่ผงชูรส-
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย-
2
ส่วนประกอบหลักถั่วเหลือง, ลูกเดือย, ข้าวฟ่าง, ข้าวเหนียวดำ
ปริมาณ200 ml
สูตร Low Sodium
ใช้สารให้ความหวานX
ไม่ใส่ผงชูรส
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย
1
ส่วนประกอบหลักกระเทียม, หัวหอมใหญ่, พริกไทย, เกลือไอโอดีน
ปริมาณ150 g
สูตร Low Sodium
ใช้สารให้ความหวานX
ไม่ใส่ผงชูรส
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย

ตารางเปรียบเทียบเครื่องปรุงอาหารคลีน

รูปสินค้า
1
Nize Seasonings ผงปรุงรสอาหารคลีน สูตรต้นตำรับ 1

Nize Seasonings

2
Nguanchiang ซีอิ๊วขาวธัญพืช สูตรลดโซเดียม 40% 1

Nguanchiang

3
Les-So เกลือบริโภคเสริมไอโอดีน สูตรลดโซเดียม 1

Les-So

4
Goodlife ซอสหอยนางรม สูตรลดน้ำตาลและลดเกลือโซเดียม 1

Goodlife

5
Bertolli น้ำมันมะกอกปรุงอาหาร 1

Bertolli

6
Equal อิควล สตีเวีย ผลิตภัณฑ์ให้ความหวานแทนน้ำตาล 1

Equal

7
Deksomboon ซีอิ๊วขาว สูตรลดโซเดียม 40% 1

Deksomboon

8
CHAOKOH น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น 1

CHAOKOH

9
Roza มะเขือเทศเข้มข้นผสมไลโคปีน (ขวดบีบ) 1

Roza

10
ArmHerb หญ้าหวานผง ออร์แกนิค 1

ArmHerb

ชื่อสินค้า

ผงปรุงรสอาหารคลีน สูตรต้นตำรับ

ซีอิ๊วขาวธัญพืช สูตรลดโซเดียม 40%

เกลือบริโภคเสริมไอโอดีน สูตรลดโซเดียม

ซอสหอยนางรม สูตรลดน้ำตาลและลดเกลือโซเดียม

น้ำมันมะกอกปรุงอาหาร

อิควล สตีเวีย ผลิตภัณฑ์ให้ความหวานแทนน้ำตาล

ซีอิ๊วขาว สูตรลดโซเดียม 40%

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

มะเขือเทศเข้มข้นผสมไลโคปีน (ขวดบีบ)

หญ้าหวานผง ออร์แกนิค

คุณสมบัติ

รสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นเครื่องเทศ ปรุงง่าย เหมาะสำหรับทุกเมนู

ผลิตจากธัญพืช 4 ชนิด หมักด้วยวิธีธรรมชาติ ลดโซเดียมลง 40%

เกลือเสริมไอโอดีน ลดปริมาณโซเดียม 60% ฝาเปิดใช้งานสะดวก

ทำจากหอยนางรมแท้ ลดโซเดียม ใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาล

น้ำมันมะกอก 100% ปราศจากกลิ่น ใช้ปรุงอาหารได้หลากหลาย

หวานใกล้เคียงน้ำตาล ให้พลังงาน 0 แคลอรี แบบซองพกพาง่าย

ซีอิ๊วขาวสูตรลดโซเดียมลง 40% รสชาติกลมกล่อม ไม่ใส่ผงชูรส

น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์สกัดเย็น ทนต่อความร้อน ไม่มีกลิ่นเหม็นหืน

สูตรผสมไลโคปีน ใช้สารสกัดจากหญ้าหวาน ขวดแบบบีบใช้งานง่าย

ผลิตจากยอดหญ้าหวานปลอดสารพิษ สำหรับอาหารและเครื่องดื่ม

ราคาเริ่มต้น160 บาท48 บาท37 บาท57 บาท249 บาท110 บาท42 บาท300 บาท55 บาท79 บาท
ส่วนประกอบหลักกระเทียม, หัวหอมใหญ่, พริกไทย, เกลือไอโอดีนถั่วเหลือง, ลูกเดือย, ข้าวฟ่าง, ข้าวเหนียวดำเกลือโพแทสเซียมคลอไรด์, เกลือโซเดียมคลอไรด์หอยนางรมน้ำมันมะกอกอีรีทรีทอล, สารสกัดจากหญ้าหวานถั่วเหลือง, ข้าวสาลีน้ำมันมะพร้าวมะเขือเทศ, เกลือ, ไลโคปีนยอดหญ้าหวาน
ปริมาณ150 g200 ml250 g500 ml500 ml2 g X 40 ซอง250 ml400 ml310 g40 g
สูตร Low Sodium---X-
ใช้สารให้ความหวานXX--X-
ไม่ใส่ผงชูรส-X----
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย-X--X--
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

จบกันไปแล้วนะคะ กับบทความเกี่ยวกับเครื่องปรุงอาหารคลีนที่เรานำมาฝากทุกคนในวันนี้ หวังว่าจะทำให้คุณรู้จักกับการกินคลีนหรืออาหารคลีนมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งสามารถเลือกซื้อเครื่องปรุงอาหารคลีนด้วยตนเองได้ง่าย ๆ เพียงคุณพิจารณาตามวิธีการเลือกที่เราได้นำเสนอไปข้างต้น หรือจะรับชมจากหัวข้อ 10 อันดับ เครื่องปรุงอาหารคลีนที่ดีต่อสุขภาพ ที่เราได้ตั้งใจคัดสรรมาจากหลากหลายแบรนด์ หากคุณถูกใจยี่ห้อไหน ก็สั่งซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์ แล้วรอรับสินค้าที่บ้านได้เลยค่ะ


อย่างไรก็ตาม เครื่องปรุงอาหารคลีนเป็นเพียงทางเลือกเพื่อสุขภาพเท่านั้น แม้ว่าจะมีทั้งสูตร Low Sodium ที่ลดปริมาณเกลือโซเดียมลง หรือจะเป็นการใช้สารให้ความหวานแทนน้ำตาล ซึ่งเราขอแนะนำให้คุณใช้เครื่องปรุงอาหารคลีนเหล่านี้ในปริมาณที่พอเหมาะ ไม่มากจนเกินไป เพราะหลักการที่แท้จริงของการกินคลีนก็คือ การทานอาหารที่ผ่านกระบวนการแปรรูปและปรุงแต่งน้อยที่สุดนั่นเองค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  "อาการเจ็บคอ" เป็นหนึ่งในปัญหาที่สร้างความรำคาญใจให้กับหลาย ๆ คน เพราะส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันโดยตรง ตั้งแต่การพูด ไปจนถึงการรับประทานอาหาร ทั้งยังรู้สึกทรมานแม้จะอยู่เฉย ๆ ก็ตาม ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะไปพบแพทย์ แต่ก็มีอีกหลายคนที่ไม่ชอบไปโรงพยาบาลเท่าไรนัก ทำให้ "สเปรย์แก้เจ็บคอ" กลายเป็นหนึ่งในไอเทมยอดฮิตที่หลายคนเลือกใช้เพื่อบรรเทาอาการเจ็บคอเบื้องต้น เพราะหาซื้อได้ง่ายและมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือก โดยแต่ละยี่ห้อก็จะมีส่วนประกอบที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติหรือส่วนผสมของตัวยาจากแพทย์แผนปัจจุบันด้วยยี่ห้อและส่วนประกอบที่หลากหลายเหล่านั้นจึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกซื้อสเปรย์แก้เจ็บคอยี่ห้อไหนดี ที่จะใช้บรรเทาอาการเจ็บคอของตนเองได้ดีที่สุด ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกสเปรย์แก้เจ็บคอ เพื่อให้คุณเลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง และในตอนท้าย เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอที่มีประสิทธิภาพสูง แถมยังใช้ดีจนต้องบอกต่อมาฝากทุกคนอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันเลยครับ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  31,864 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  เวลารู้สึกไอทั้งไอแห้ง ไอมีเสมหะ คันคอ ระคายคอ ช่างเป็นช่วงเวลาที่น่าอึดอัดและรำคาญใจจริง ๆ นะคะ ยิ่งถ้าหากใครมีอาการเจ็บคอร่วมด้วยแล้ว ยิ่งทำให้รู้สึกไม่สบายทั้งกายและใจเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่อาการไอนั้นเป็นอาการเจ็บป่วยทั่วไปที่เป็นกันได้ทุกเพศทุกวัย "ยาแก้ไอ" จึงกลายเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทุกคนต้องนึกถึง เพราะยาแก้ไอนั้นเป็นยาที่หาซื้อง่ายตามร้านขายยาทั่วไปนั่นเองอย่างไรก็ตาม เราควรทราบลักษณะอาการไอของตนเอง ทำความเข้าใจเกี่ยวกับยาแก้ไอรูปแบบต่าง ๆ ทั้งยาแก้ไอสำหรับผู้ใหญ่ที่เป็นยาแก้ไอแบบเม็ด, แบบน้ำหรือยาแก้ไอน้ำเชื่อม, ยาอมแก้ไอที่มาเป็นแบบซอง ยาแก้ไอแบบสเปรย์พ่น โดยมีทั้งยาแก้ไอสมุนไพร ยาแก้ไอละลายเสมหะหรือขับเสมหะ และยาแก้ไอเด็ก รวมทั้งตรวจสอบปริมาณในการรับประทานอย่างละเอียด เพื่อการรักษาและบรรเทาอาการไอได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด หากใครยังไม่มีความรู้เกี่ยวกับยาแก้ไอมากนัก เราได้รวบรวมวิธีการเลือกยาแก้ไอพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ ยาแก้ไอจากหลากหลายยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือ รับรองเลยว่า จะป่วยคราวนี้หรือคราวไหน ๆ ก็ผ่านไปได้สบาย ๆ แน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  33,032 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  "ขิง" (Ginger) เป็นพืชสมุนไพรอีกชนิดหนึ่งที่มีประวัติการใช้มาอย่างยาวนานกว่า 5,000 ปี ซึ่งในประเทศไทยเองก็ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีความสำคัญ แถมยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ทุกส่วนตั้งแต่ใบไปจนถึงรากเลยค่ะ แต่ส่วนที่นิยมนำมาใช้ เพื่อบริโภคก็คงจะหนีไม่พ้นส่วนของเหง้าหรือลำต้นใต้ดินนั่นเอง เพราะเป็นส่วนที่ให้รสชาติเผ็ดร้อน เมื่อนำมาบริโภคก็จะช่วยกระตุ้นอาการอยากอาหาร ขับไล่ลมในกระเพาะอาหาร ลดอาการจุกเสียด ท้องอืด ท้องเฟ้อ เป็นต้นซึ่งในปัจจุบันก็มีขิงผงซึ่งมาในรูปแบบซองและขวดที่ใช้งานง่าย พกพาสะดวก แถมยังมีรสชาติให้เลือกซื้อหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสูตรไม่มีน้ำตาล, น้ำตาลน้อย, ขิงผงผสมน้ำผึ้ง, ขิงผงผสมเห็ดสกัดและขิงผงผสมหญ้าหวานสกัด จนทำให้ใครหลายคนอาจจะเลือกไม่ถูกเลยว่า ควรจะเลือกยี่ห้อไหนดีถึงจะเหมาะกับตนเอง ซึ่งในวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกขิงผง รวมถึงรีวิว 10 อันดับ ขิงผง ยอดฮิตติดตลาดมาฝากกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  26,136 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  23,718 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  82,738 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  "ครีมชีส" เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เหล่าคนรักเบเกอรี่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญในขนมหวานยอดฮิตอย่างชีสเค้ก นอกจากนี้ ยังสามารถนำมารับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สุดหรูอย่างไวน์แดงได้อีกด้วย เนื่องจากมีกลิ่นและรสชาติที่ไม่แรงจนเกินไป รับประทานง่าย จะนำไปใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ เช่น ซอสพาสต้าหรือทาแบบสด ๆ ลงบนขนมปังก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน ตอบโจทย์เมนูอาหารได้อย่างครบครันเลยล่ะค่ะนอกจากจะนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ในท้องตลาดก็ยังมีครีมชีสให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวกับการเลือกซื้อครีมชีสไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกครีมชีส พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ครีมชีสยี่ห้อดัง รสชาติดี เช่น PHILADELPHIA, Caroline, EMBORG ฯลฯ เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับปริมาณแคลอรีในครีมชีส รวมถึงวิธีการเก็บรักษาครีมชีสมาฝากกันด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  32,203 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ของหวานในเซเว่น อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ของกินอร่อยที่สายขนมหวานต้องลอง ทั้งขนมและเบเกอรี่
  20 อันดับ ของหวานในเซเว่น อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ของกินอร่อยที่สายขนมหวานต้องลอง ทั้งขนมและเบเกอรี่
  ปัจจุบันร้านสะดวกซื้อที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมงอย่าง 7-Eleven ได้เข้ามาตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคสมัยใหม่ที่ต้องการความสะดวกสบาย เข้าถึงสินค้าได้ทุกเวลาและมีราคาย่อมเยา จนมีสโลแกนว่า อิ่มครบจบทุกมื้อที่ 7-Eleven ไม่ว่าจะอาหารหลัก, อาหารว่าง, เครื่องดื่ม รวมไปถึงของหวาน ก็ล้วนแต่มีสินค้าให้เลือกสรรหลากยี่ห้อและหลายรสชาติ โดยเฉพาะของหวานที่มีจำหน่ายมากมายสารพัดเมนูอร่อย จนอาจทำให้หลายคนนึกเมนูของหวานที่ต้องการจะทานไม่ออกหรือตัดสินใจเลือกซื้อของหวานไม่ถูกว่า จะทานของหวานแบบไทย ๆ ทานของหวานสไตล์ญี่ปุ่น หรือทานของหวานที่กำลังเป็นที่นิยมยี่ห้อไหนดีดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาแบ่งปันของหวานอร่อยโดนใจที่คนชื่นชอบของหวานไม่ควรพลาดกับ 20 อันดับ ของหวานในเซเว่นที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม พร้อมคัดสรรความอร่อยที่ถูกปากในราคาถูกใจมาให้ทุกคนได้ลองชิมกัน จะมีของหวานรูปแบบใด มีรสชาติหรือยี่ห้อที่คุณคุ้นเคยบ้างหรือไม่ ถ้าพร้อมแล้วลองไปดูกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  199 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่