• 10 อันดับ อาหารคีโตในเซเว่น อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับคนลดน้ำหนัก หาซื้อง่าย ทานได้หลากหลายเมนู 1
 • 10 อันดับ อาหารคีโตในเซเว่น อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับคนลดน้ำหนัก หาซื้อง่าย ทานได้หลากหลายเมนู 2
 • 10 อันดับ อาหารคีโตในเซเว่น อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับคนลดน้ำหนัก หาซื้อง่าย ทานได้หลากหลายเมนู 3
 • 10 อันดับ อาหารคีโตในเซเว่น อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับคนลดน้ำหนัก หาซื้อง่าย ทานได้หลากหลายเมนู 4
 • 10 อันดับ อาหารคีโตในเซเว่น อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับคนลดน้ำหนัก หาซื้อง่าย ทานได้หลากหลายเมนู 5

10 อันดับ อาหารคีโตในเซเว่น อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับคนลดน้ำหนัก หาซื้อง่าย ทานได้หลากหลายเมนู

การกินอาหารคีโตเป็นเทรนด์ลดน้ำหนักที่กำลังมาแรงในขณะนี้ เพราะเห็นผลลัพธ์ได้อย่างรวดเร็ว บางคนอาจจะน้ำหนักลดลงภายใน 1 - 2 เดือนแรก โดยการกินคีโตนั้นมีกฎเหล็กข้อสำคัญก็คือ การเลี่ยงอาหารจำพวกแป้งและน้ำตาล แต่ให้เน้นกินไขมันแทน ด้วยเหตุนี้ ผู้ที่กินอาหารคีโตจึงต้องควบคุมเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษ แต่ก็ไม่ได้มีอะไรที่ยุ่งยากอย่างที่คิดค่ะ เพราะอาหารที่เรารับประทานในชีวิตประจำวันหลายอย่างสามารถปรับให้เป็นอาหารคีโตได้ เพียงแค่ลดปริมาณแป้งและน้ำตาลที่ใช้เท่านั้น


อย่างไรก็ตาม หลายคนที่ไม่ได้ทำอาหารทานเองหรือต้องเร่งรีบไปทำงานทำให้ไม่มีเวลาเข้าครัวก็อาจจะต้องเจอกับปัญหาการกินคีโตที่ไม่ต่อเนื่อง ดังนั้น อาหารคีโตในเซเว่นคือคำตอบสำหรับคุณค่ะ เพราะสะดวก รวดเร็วและหาซื้อได้ง่าย ทั้งยังมีตัวเลือกหลากหลาย เช่น อกไก่, ไข่ต้ม, ผัก, ผลไม้ หรือถั่วอบแห้ง ให้คนที่กินคีโตได้เลือกซื้อ แต่ถ้าใครยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกอาหารคีโตในเซเว่นอย่างไรหรืออาหารคีโตในเซเว่นมีอะไรบ้าง ในบทความนี้เรามีคำตอบพร้อมแนะนำ 10 อันดับ อาหารคีโตในเซเว่น ให้คุณได้ทานของอร่อยที่ดีต่อสุขภาพไปพร้อม ๆ กันค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 21-07-2021
 • 13,980 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

อาหารคีโตคืออะไร

อาหารคีโตคืออะไร

อาหารคีโตที่หลายคนเรียกกัน จริง ๆ แล้วมาจากคำว่า Ketogenic Diet ซึ่งหมายถึงการกินไขมัน โดยเลี่ยงอาหารที่เป็นคาร์โบไฮเดรต เช่น แป้ง ข้าว น้ำตาล เป็นต้น เมื่อร่างกายรู้สึกว่าไม่ได้รับน้ำตาลก็จะเผาผลาญไขมันที่สะสมอยู่แทนเพื่อสร้างพลังงาน เพราะฉะนั้นการกินคีโตก็คือ การเลือกกินอาหารประเภทไขมันดี รวมถึงโปรตีนต่าง ๆ แต่ต้องกินคาร์โบไฮเดรตให้น้อยที่สุดค่ะ


ปัจจุบันการกินอาหารคีโตนั้นเป็นที่นิยมในหมู่ของผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก ทำให้ในท้องตลาดมีอาหารรวมถึงเครื่องปรุงคีโตมากมายให้เลือกซื้อ อย่างไรก็ตาม การกินอาหารคีโตนั้นก็ไม่ได้เหมาะกับทุกคน เพราะเป็นการเลือกกินอาหารที่เน้นไขมันเป็นหลักแม้จะเป็นไขมันดีก็ตาม ดังนั้น คนที่เป็นโรคตับ โรคไต หรือคนที่มีปัญหาไขมันอุดตันในเส้นเลือดจึงไม่ควรเลือกใช้วิธีนี้เพื่อลดน้ำหนัก เพราะอาจทำให้อาการของโรคประจำตัวที่เป็นอยู่แย่ลงได้ รวมไปถึงผู้ป่วยโรคเบาหวาน ซึ่งควรปรึกษาแพทย์ก่อนเริ่มกินอาหารคีโต เพราะอาจจะมีปัญหาเรื่องยาประจำตัวที่ใช้รักษาโรคเบาหวานได้ค่ะ

วิธีการเลือกอาหารคีโตในเซเว่น

แน่นอนว่า ผู้ที่กินคีโตนั้นย่อมต้องพิถีพิถันกับการเลือกซื้ออาหารเป็นพิเศษ เพราะต้องควบคุมประเภทของอาหารที่กิน แต่ถึงอย่างนั้น อาหารคีโตก็ไม่ได้หาซื้อยากอย่างที่คิด เพราะในร้านสะดวกซื้อที่มีสาขาทั่วประเทศอย่าง 7-Eleven ก็มีอาหารคีโตจำหน่ายอยู่เช่นกัน แต่จะมีวิธีการเลือกอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

เลือกอาหารคีโตในเซเว่นที่มีไขมันดี

เลือกอาหารคีโตในเซเว่นที่มีไขมันดี

ไขมันดี หรือ High-Density Lipoprotein (HDL) คือ ไขมันที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและสามารถช่วยกำจัดไขมันไม่ดี หรือ Low-Density Lipoprotein (LDL) ที่สะสมอยู่ตามผนังหลอดเลือดหรืออวัยวะต่าง ๆ ออกไปจากร่างกายได้ จึงช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคร้ายแรงมากมาย เช่น โรคหัวใจ โรคเส้นเลือดตีบตัน เป็นต้น 


สำหรับคนที่กินอาหารคีโตนั้นการเลือกอาหารที่มีไขมันดีถือเป็นสิ่งสำคัญ เพราะไขมันดีทำให้ร่างกายเกิดการเผาผลาญไขมันสะสมในร่างกายและช่วยทำให้น้ำหนักตัวลดลงได้ นอกจากนี้ อาหารไขมันดียังเป็นสารอาหารหลักที่ให้พลังงานสำหรับคนที่กินคีโตอีกด้วยค่ะ ในส่วนของอาหารคีโตที่มีไขมันดีและมีจำหน่ายใน 7-Eleven นั้นได้แก่ อัลมอนด์ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ และนมพิสตาชิโอ เป็นต้น

หลีกเลี่ยงอาหารคีโตในเซเว่นที่มีคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาล

หลีกเลี่ยงอาหารคีโตในเซเว่นที่มีคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาล

อีกหนึ่งกฎเหล็กสำหรับผู้ที่กินอาหารคีโต คือ การเลี่ยงอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาล เนื่องจากอาหารประเภทนี้เป็นพลังงานหลักของร่างกายที่จะได้รับการเผาผลาญก่อน หากร่างกายยังได้รับน้ำตาลอยู่ก็จะไม่เผาผลาญไขมันค่ะ ดังนั้น คนที่เลือกกินคีโตจึงต้องรับประทานอาหารจำพวกแป้งและน้ำตาลให้น้อยที่สุด โดยควรมีสัดส่วนประมาณ 5% ของปริมาณแคลอรีต่อวัน


อย่างไรก็ตาม หลายคนอาจจะกังวลว่าถ้าไม่ได้ทานข้าว แป้งหรือน้ำตาลเลยจะรู้สึกอิ่มและมีพลังงานได้อย่างไร คำตอบของผู้ที่กินอาหารคีโตนั้นก็คือ การเน้นทานอาหารประเภทไขมันและโปรตีนนั่นเองค่ะ โดยสามารถทานโปรตีนได้ทุกชนิดไม่ว่าจะไข่ต้ม, ไข่ลวก, อกไก่, เนื้อปลา เป็นต้น แต่ควรเลือกทานไขมันดีอย่างอาหารจำพวกถั่วค่ะ

คำนวณสารอาหารที่ควรรับประทานในแต่ละวัน

คำนวณสารอาหารที่ควรรับประทานในแต่ละวัน

ปัญหาใหญ่ของคนที่เริ่มกินอาหารคีโตไปแล้วระยะหนึ่ง คือ การขาดสารอาหาร เนื่องจากบางคนเน้นทานอาหารประเภทไขมันและโปรตีนเพียงอย่างเดียว ทำให้ร่างกายขาดวิตามินและแร่ธาตุจากอาหารหมู่อื่น ๆ ดังนั้น การกินคีโตที่ดีต่อร่างกายจึงควรจัดสรรการกินให้ร่างกายได้รับสารอาหารครบทุกหมู่อย่างเพียงพอในแต่ละวัน โดยเน้นอาหารที่มีไขมันดี 70% อาหารประเภทโปรตีน 25% และคาร์โบไฮเดรต 5% จากปริมาณแคลอรีต่อวัน รวมถึงต้องรับประทานผักใบและผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อย เช่น มะเขือเทศ มะนาว หรือเลมอน เป็นต้น

วางแผนการกินอาหารคีโตในเซเว่นให้เหมาะกับสุขภาพและพฤติกรรม

วางแผนการกินอาหารคีโตในเซเว่นให้เหมาะกับสุขภาพและพฤติกรรม

การกินคีโตนั้นมีข้อจำกัดเกี่ยวกับอาหารค่อนข้างมากและเสี่ยงต่อการได้รับสารอาหารที่ไม่เพียงพอ ดังนั้น ก่อนเลือกใช้วิธีนี้ในการลดน้ำหนัก จึงควรศึกษารายละเอียดให้ดีว่า เหมาะสมกับสุขภาพและพฤติกรรมการใช้ชีวิตของตัวเองหรือไม่ สำหรับคนที่ไม่ควรลดน้ำหนักด้วยการกินอาหารคีโตนั้นได้แก่ คนที่เป็นโรคตับหรือโรคไต เพราะตับเป็นอวัยวะที่ช่วยย่อยไขมัน ขณะที่ไตจะช่วยย่อยโปรตีน ซึ่งอาหารทั้งสองประเภทถือเป็นสารอาหารหลักของผู้ที่กินคีโต หากอวัยวะที่ย่อยสารอาหารเหล่านี้มีปัญหา ก็จะส่งผลต่อการทำงานของร่างกายได้ 


นอกจากนี้ อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วค่ะว่า คนที่เป็นโรคเบาหวานก็ต้องระมัดระวังในการกินอาหารคีโตเช่นกันและควรปรึกษาแพทย์ก่อนเริ่มกินคีโตจะดีที่สุด ในส่วนของคนที่ไม่ได้มีโรคประจำตัวแต่ออกกำลังกายเป็นประจำและต้องการสร้างกล้ามเนื้อ อาจจะไม่เหมาะกับการกินคีโตเช่นกัน เพราะวิธีนี้ไม่ได้ช่วยเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ แต่หากต้องการเผาผลาญไขมันด้วย อาจต้องปรับการกินและศึกษาวิธีที่เหมาะสมเพื่อผลลัพธ์ที่ต้องการค่ะ

10 อันดับ อาหารคีโตในเซเว่น อะไรดี สำหรับคนลดน้ำหนัก หาซื้อง่าย ทานได้หลากหลายเมนู

หลังจากทราบวิธีการเลือกไปแล้ว เราไปดูกันต่อเลยดีกว่าค่ะว่า 10 อันดับ อาหารคีโตแสนอร่อย หาซื้อง่ายและมีจำหน่ายตามเซเว่นทั่วไปจะมีอะไรน่าทานบ้าง

10

สิงห์โซดาสิงห์ขวดเล็ก

180 บาท 〜

ประเภทเครื่องดื่ม
ปริมาณ325 มิลลิลิตร
ปริมาณแคลอรี0 แคลอรี
9
ประเภทผัก
ปริมาณ60 กรัม
ปริมาณแคลอรีไม่ระบุ
8

7-Selectปลาหมึกบดพร้อมน้ำจิ้ม

39 บาท 〜

ประเภทอาหาร
ปริมาณ13 กรัม
ปริมาณแคลอรีไม่ระบุ
7
ประเภทผลไม้
ปริมาณ110 กรัม
ปริมาณแคลอรี70 แคลอรี
6
ประเภทขนมขบเคี้ยว
ปริมาณ33 กรัม
ปริมาณแคลอรี160 แคลอรี
5

สุทธิลักษณ์แหนมสไลซ์พร้อมทาน

25 บาท 〜

ประเภทอาหาร
ปริมาณ65 กรัม
ปริมาณแคลอรีไม่ระบุ
4

มาชิตะสาหร่ายอบ รสออริจินัล

222 บาท 〜

ประเภทขนมขบเคี้ยว
ปริมาณ15 กรัม x 6 ซอง
ปริมาณแคลอรี80 แคลอรี
3
ประเภทอาหาร
ปริมาณ48 กรัม
ปริมาณแคลอรี70 แคลอรี
2

Koh-Kae Plusถั่วอัลมอนด์อบเกลือ

119 บาท 〜

ประเภทขนมขบเคี้ยว
ปริมาณ145 กรัม
ปริมาณแคลอรี200 แคลอรี
1
ประเภทอาหาร
ปริมาณ90 กรัม
ปริมาณแคลอรี80 แคลอรี

ตารางเปรียบเทียบอาหารคีโตในเซเว่น

รูปสินค้า
1
CP อกไก่นุ่ม 1

CP

2
Koh-Kae Plus ถั่วอัลมอนด์อบเกลือ 1

Koh-Kae Plus

3
CP ไข่ต้มปอกเปลือก 1

CP

4
มาชิตะ สาหร่ายอบ รสออริจินัล 1

มาชิตะ

5
สุทธิลักษณ์ แหนมสไลซ์พร้อมทาน 1

สุทธิลักษณ์

6
ตรามือ เมล็ดฟักทอง 1

ตรามือ

7
Oh! Veggies มะเขือเทศเชอร์รี่ 1

Oh! Veggies

8
7-Select ปลาหมึกบดพร้อมน้ำจิ้ม 1

7-Select

9
Oh! Veggies สลัดมิกซ์ โอ้เวจจี 1

Oh! Veggies

10
สิงห์ โซดาสิงห์ขวดเล็ก 1

สิงห์

ชื่อสินค้า

อกไก่นุ่ม

ถั่วอัลมอนด์อบเกลือ

ไข่ต้มปอกเปลือก

สาหร่ายอบ รสออริจินัล

แหนมสไลซ์พร้อมทาน

เมล็ดฟักทอง

มะเขือเทศเชอร์รี่

ปลาหมึกบดพร้อมน้ำจิ้ม

สลัดมิกซ์ โอ้เวจจี

โซดาสิงห์ขวดเล็ก

คุณสมบัติ

โปรตีนสูง ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เหมาะกับคนที่ออกกำลังกาย

ให้คุณค่าทางอาหารสูง ไม่มีน้ำตาล ช่วยลดการกินจุบจิบได้

เมนูอิ่มท้อง กินง่าย โปรตีนสูง เหมาะกับการควบคุมน้ำหนัก

สาหร่ายทะเลอบกรอบด้วยน้ำมันงา อุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหาร

แหนมสไลซ์ทานง่าย อยู่ท้อง เก็บได้นาน รสชาติจัดจ้านถูกใจ

อุดมไปด้วยไขมันดีและคุณค่าทางอาหาร กินเพลิน รสชาติอร่อย

ผลไม้น้ำตาลน้อย ประโยชน์รอบด้าน ทานแทนขนมขบเคี้ยวได้

ปลาหมึกกล้วยจากทะเล เคี้ยวเพลิน ได้รสอร่อยจากธรรมชาติ

สลัดผักเพื่อสุขภาพ ผักสดไม่ใช้ปุ๋ยเคมี ทานคู่กับอะไรก็อร่อย

ซ่าทุกหยด ผสมกับน้ำผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อยเพื่อชงเครื่องดื่มได้

ราคาเริ่มต้น40 บาท119 บาท10 บาท222 บาท25 บาท12 บาท20 บาท39 บาท29 บาท180 บาท
ประเภทอาหารขนมขบเคี้ยวอาหารขนมขบเคี้ยวอาหารขนมขบเคี้ยวผลไม้อาหารผักเครื่องดื่ม
ปริมาณ90 กรัม145 กรัม48 กรัม15 กรัม x 6 ซอง65 กรัม33 กรัม110 กรัม13 กรัม60 กรัม325 มิลลิลิตร
ปริมาณแคลอรี80 แคลอรี200 แคลอรี70 แคลอรี80 แคลอรีไม่ระบุ160 แคลอรี70 แคลอรีไม่ระบุไม่ระบุ0 แคลอรี
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

จบกันไปแล้วนะคะ กับ 10 อันดับ อาหารคีโตในเซเว่น พร้อมวิธีการเลือกที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ แน่นอนว่าในร้านสะดวกซื้ออย่าง 7-ELEVEN นั้นมักจะมีของกินมากมายให้เลือกและก็มีหลายอย่างที่คนกินคีโตสามารถทานได้ ไม่ใช่เฉพาะ 10 อันดับที่เราแนะนำมาเท่านั้นค่ะ ทั้งนี้ ก่อนเลือกซื้อสินค้า คุณควรอ่านฉลากและส่วนประกอบอย่างละเอียดทุกครั้ง เพราะอาหารบางอย่างอาจมีส่วนผสมของแป้งและน้ำตาลอยู่ด้วย


นอกจากนี้ ยังควรระวังเรื่องของโซเดียมด้วยเช่นกัน เพราะการทานโซเดียมมากเกินไปก็สามารถส่งผลเสียต่อร่างกายได้ ดังนั้น เราจึงขอแนะนำให้ทุกคนทานอาหารคีโตสำเร็จรูปร่วมกับผักและผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อย เพื่อให้ได้สารอาหารที่ครบถ้วน และที่สำคัญ เพื่อสุขภาพและรูปร่างที่ดีก็ต้องอย่าลืมดื่มน้ำสะอาดและออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยนะคะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  "อาการเจ็บคอ" เป็นหนึ่งในปัญหาที่สร้างความรำคาญใจให้กับหลาย ๆ คน เพราะส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันโดยตรง ตั้งแต่การพูด ไปจนถึงการรับประทานอาหาร ทั้งยังรู้สึกทรมานแม้จะอยู่เฉย ๆ ก็ตาม ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะไปพบแพทย์ แต่ก็มีอีกหลายคนที่ไม่ชอบไปโรงพยาบาลเท่าไรนัก ทำให้ "สเปรย์แก้เจ็บคอ" กลายเป็นหนึ่งในไอเทมยอดฮิตที่หลายคนเลือกใช้เพื่อบรรเทาอาการเจ็บคอเบื้องต้น เพราะหาซื้อได้ง่ายและมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือก โดยแต่ละยี่ห้อก็จะมีส่วนประกอบที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติหรือส่วนผสมของตัวยาจากแพทย์แผนปัจจุบันด้วยยี่ห้อและส่วนประกอบที่หลากหลายเหล่านั้นจึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกซื้อสเปรย์แก้เจ็บคอยี่ห้อไหนดี ที่จะใช้บรรเทาอาการเจ็บคอของตนเองได้ดีที่สุด ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกสเปรย์แก้เจ็บคอ เพื่อให้คุณเลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง และในตอนท้าย เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอที่มีประสิทธิภาพสูง แถมยังใช้ดีจนต้องบอกต่อมาฝากทุกคนอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันเลยครับ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  31,864 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  เวลารู้สึกไอทั้งไอแห้ง ไอมีเสมหะ คันคอ ระคายคอ ช่างเป็นช่วงเวลาที่น่าอึดอัดและรำคาญใจจริง ๆ นะคะ ยิ่งถ้าหากใครมีอาการเจ็บคอร่วมด้วยแล้ว ยิ่งทำให้รู้สึกไม่สบายทั้งกายและใจเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่อาการไอนั้นเป็นอาการเจ็บป่วยทั่วไปที่เป็นกันได้ทุกเพศทุกวัย "ยาแก้ไอ" จึงกลายเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทุกคนต้องนึกถึง เพราะยาแก้ไอนั้นเป็นยาที่หาซื้อง่ายตามร้านขายยาทั่วไปนั่นเองอย่างไรก็ตาม เราควรทราบลักษณะอาการไอของตนเอง ทำความเข้าใจเกี่ยวกับยาแก้ไอรูปแบบต่าง ๆ ทั้งยาแก้ไอสำหรับผู้ใหญ่ที่เป็นยาแก้ไอแบบเม็ด, แบบน้ำหรือยาแก้ไอน้ำเชื่อม, ยาอมแก้ไอที่มาเป็นแบบซอง ยาแก้ไอแบบสเปรย์พ่น โดยมีทั้งยาแก้ไอสมุนไพร ยาแก้ไอละลายเสมหะหรือขับเสมหะ และยาแก้ไอเด็ก รวมทั้งตรวจสอบปริมาณในการรับประทานอย่างละเอียด เพื่อการรักษาและบรรเทาอาการไอได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด หากใครยังไม่มีความรู้เกี่ยวกับยาแก้ไอมากนัก เราได้รวบรวมวิธีการเลือกยาแก้ไอพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ ยาแก้ไอจากหลากหลายยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือ รับรองเลยว่า จะป่วยคราวนี้หรือคราวไหน ๆ ก็ผ่านไปได้สบาย ๆ แน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  33,031 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  "ขิง" (Ginger) เป็นพืชสมุนไพรอีกชนิดหนึ่งที่มีประวัติการใช้มาอย่างยาวนานกว่า 5,000 ปี ซึ่งในประเทศไทยเองก็ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีความสำคัญ แถมยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ทุกส่วนตั้งแต่ใบไปจนถึงรากเลยค่ะ แต่ส่วนที่นิยมนำมาใช้ เพื่อบริโภคก็คงจะหนีไม่พ้นส่วนของเหง้าหรือลำต้นใต้ดินนั่นเอง เพราะเป็นส่วนที่ให้รสชาติเผ็ดร้อน เมื่อนำมาบริโภคก็จะช่วยกระตุ้นอาการอยากอาหาร ขับไล่ลมในกระเพาะอาหาร ลดอาการจุกเสียด ท้องอืด ท้องเฟ้อ เป็นต้นซึ่งในปัจจุบันก็มีขิงผงซึ่งมาในรูปแบบซองและขวดที่ใช้งานง่าย พกพาสะดวก แถมยังมีรสชาติให้เลือกซื้อหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสูตรไม่มีน้ำตาล, น้ำตาลน้อย, ขิงผงผสมน้ำผึ้ง, ขิงผงผสมเห็ดสกัดและขิงผงผสมหญ้าหวานสกัด จนทำให้ใครหลายคนอาจจะเลือกไม่ถูกเลยว่า ควรจะเลือกยี่ห้อไหนดีถึงจะเหมาะกับตนเอง ซึ่งในวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกขิงผง รวมถึงรีวิว 10 อันดับ ขิงผง ยอดฮิตติดตลาดมาฝากกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  26,135 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  23,717 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  82,737 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  "ครีมชีส" เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เหล่าคนรักเบเกอรี่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญในขนมหวานยอดฮิตอย่างชีสเค้ก นอกจากนี้ ยังสามารถนำมารับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สุดหรูอย่างไวน์แดงได้อีกด้วย เนื่องจากมีกลิ่นและรสชาติที่ไม่แรงจนเกินไป รับประทานง่าย จะนำไปใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ เช่น ซอสพาสต้าหรือทาแบบสด ๆ ลงบนขนมปังก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน ตอบโจทย์เมนูอาหารได้อย่างครบครันเลยล่ะค่ะนอกจากจะนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ในท้องตลาดก็ยังมีครีมชีสให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวกับการเลือกซื้อครีมชีสไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกครีมชีส พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ครีมชีสยี่ห้อดัง รสชาติดี เช่น PHILADELPHIA, Caroline, EMBORG ฯลฯ เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับปริมาณแคลอรีในครีมชีส รวมถึงวิธีการเก็บรักษาครีมชีสมาฝากกันด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  32,203 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติเข้มข้น หอมกรุ่น กลมกล่อม
  10 อันดับ กาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติเข้มข้น หอมกรุ่น กลมกล่อม
  ในทุกช่วงเช้าของวันใหม่ รวมถึงเวลาทำงานที่ต้องใช้ทั้งสมาธิและความคิดสร้างสรรค์ จะมีอะไรดีไปกว่าการได้จิบกาแฟรสเข้มข้นแบบที่ชื่นชอบ ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้คาเฟ่เป็นที่นิยมของคนวัยทำงาน แต่เราคงไม่อาจไปนั่งคาเฟ่ได้ทุกครั้งที่ต้องการ หากมีบาริสต้ามาชงให้ดื่มถึงบ้านคงจะดีไม่น้อย กาแฟแคปซูลจึงได้เสียงตอบรับที่ดีอย่างไม่ต้องสงสัย ด้วยสูตรที่ผ่านการคัดสรรสายพันธุ์กาแฟชั้นเยี่ยม แล้วนำมาปรับแต่งรสชาติอย่างลงตัว แถมมีวิธีการชงแสนเรียบง่ายชนิดที่ใครก็ทำได้ การดื่มด่ำกาแฟแก้วโปรดจึงเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลาแต่สิ่งที่หลายคนยังไม่รู้ก็คือ การเลือกซื้อกาแฟแคปซูลนั้นมีรายละเอียดไม่น้อยไปกว่ากาแฟคั่วบดเลย เราต้องดูทั้งรสชาติที่ต้องการ เนื้อสัมผัส กลิ่น ระดับการคั่ว ตลอดจนรูปแบบของแคปซูล แม้จะเป็นปัจจัยที่สังเกตได้ง่าย แต่มือใหม่อาจยังไม่มั่นใจนัก เราจึงมีวิธีการเลือกกาแฟแคปซูลมาฝากกัน พร้อมกับให้ไอเดีย 10 อันดับ กาแฟแคปซูลยอดนิยม เพื่อให้ทุกคนเลือกผลิตภัณฑ์ที่ตรงใจได้ตั้งแต่กล่องแรกเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  93 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่