• 10 อันดับ GPS นำทาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีเสียง ติดตั้งง่าย ทำงานแบบออฟไลน์ ไม่ง้ออินเทอร์เน็ต 1
 • 10 อันดับ GPS นำทาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีเสียง ติดตั้งง่าย ทำงานแบบออฟไลน์ ไม่ง้ออินเทอร์เน็ต 2
 • 10 อันดับ GPS นำทาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีเสียง ติดตั้งง่าย ทำงานแบบออฟไลน์ ไม่ง้ออินเทอร์เน็ต 3
 • 10 อันดับ GPS นำทาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีเสียง ติดตั้งง่าย ทำงานแบบออฟไลน์ ไม่ง้ออินเทอร์เน็ต 4
 • 10 อันดับ GPS นำทาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีเสียง ติดตั้งง่าย ทำงานแบบออฟไลน์ ไม่ง้ออินเทอร์เน็ต 5

10 อันดับ GPS นำทาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีเสียง ติดตั้งง่าย ทำงานแบบออฟไลน์ ไม่ง้ออินเทอร์เน็ต

GPS นำทาง เป็นอุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้ใช้รถในปัจจุบัน สำหรับ GPS นำทางนั้นมีหลากหลายแบรนด์ยอดนิยมที่วางจำหน่ายตามท้องตลาด อาทิ Garmin70mai, PLATINUM-X, Acodo ฯลฯ อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อ GPS นำทางเองก็ยังมีปัจจัยเสริมต่าง ๆ ที่ต้องคำนึงถึง ไม่ว่าจะเป็นการเลือกรุ่นที่สามารถถอดและพกพาได้ รุ่นที่สามารถรองรับเครื่องเล่น DVD หรือชมโทรทัศน์ได้ เป็นต้น ซึ่งเต็มไปด้วยเทคโนโลยีและฟังก์ชันอันหลากหลาย ด้วยเหตุนี้ หลายคนจึงอาจสับสนและไม่แน่ใจว่าจะเน้นเลือก GPS นำทางจากปัจจัยไหนดีใช่ไหมคะ

ในครั้งนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือก GPS นำทาง รวมไปถึง 10 อันดับ GPS นำทางรุ่นยอดนิยม ที่คุณไม่ควรมองข้ามมาฝากกันค่ะ โดยทั้งแบรนด์และรุ่นที่เราคัดสรรมานั้นมีตั้งแต่รุ่นราคาย่อมเยาไปจนถึงรุ่นคุณภาพระดับสูง รับรองว่าถ้าได้อ่านบทความนี้คุณจะต้องเจอ GPS รุ่นที่ถูกใจอย่างแน่นอน

 • แก้ไขล่าสุด: 28-01-2021
 • 2,045 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือก GPS นำทาง

ปัจจุบัน GPS นำทางเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่จำเป็นต่อการเดินทางอย่างยิ่ง และก่อนที่เราจะไปรู้จักกับ GPS นำทางรุ่นยอดนิยมทั้ง 10 อันดับ เราไปรู้จักกับวิธีการเลือก GPS นำทางที่ถูกต้องกันก่อนดีกว่าค่ะว่า จะมีปัจจัยใดบ้างที่ควรพิจารณาก่อนติดตั้ง GPS

เลือกประเภทการติดตั้งของ GPS ตามลักษณะและพื้นที่ภายในรถ

ลักษณะการติดตั้ง GPS นำทางสามารถแบ่งออกเป็น 3 ประเภท โดยคุณควรคำนึงก่อนว่าจะติด GPS นำทางในรถอย่างไร หรือต้องการใช้งานแบบไหน เมื่อทราบถึงความต้องการในส่วนนี้แล้ว เราไปเลือก GPS นำทางที่มีลักษณะเหมาะสมกับรถมากที่สุดกันดีกว่าค่ะ

ประเภท 2DIN : สามารถติดตั้งได้ง่ายโดยไม่จำเป็นต้องติดตั้งสายไฟ

ประเภท 2DIN : สามารถติดตั้งได้ง่ายโดยไม่จำเป็นต้องติดตั้งสายไฟ

GPS นำทางประเภท 2DIN นั้นเป็นประเภทที่ผสมผสานเทคโนโลยีต่าง ๆ เข้าไว้ด้วยกัน มีจุดเด่นคือ หน้าจอขนาดใหญ่และมีขนาดพอดีกับตัวรถ ที่สำคัญ ด้วยความที่ไม่จำเป็นต้องติดตั้งสายไฟจึงทำให้ดูเป็นระเบียบเรียบร้อยและสะอาดสะอ้านมากยิ่งขึ้น


อย่างไรก็ตาม สำหรับรถยนต์บางประเภทอาจมีความจำเป็นต้องติดตั้ง GPS นำทางที่ต่ำกว่าระดับสายตา เนื่องจากเป็นการติดตั้งเสริมจากพื้นที่สำหรับเครื่องเสียงรถยนต์ ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อ อย่าลืมตรวจสอบให้ดีเสียก่อนนะคะว่า คุณสามารถดูหน้าจอได้สะดวกหรือไม่

ประเภทพกพา : ราคาย่อมเยา สะดวก สามารถถอดออกมาใช้งานได้

ประเภทพกพา : ราคาย่อมเยา สะดวก สามารถถอดออกมาใช้งานได้

GPS นำทางประเภทพกพานั้นสามารถใช้งานได้ทั้งแบบถอดออกและแบบติดตั้งบริเวณแผงหน้าปัดรถยนต์ (Dashboard) สำหรับ GPS นำทางประเภทนี้มีข้อดีคือ มีส่วนช่วยในการป้องกันการเกิดอาชญากรรม เพราะสามารถถอดและเก็บไว้กับตัวผู้ใช้รถได้ โดยเฉพาะตอนที่คุณไม่อยู่ในรถเป็นเวลานาน หรือตอนที่คุณจอดรถยนต์ในสถานที่ที่มองเห็นได้ยาก เช่น ที่จอดรถหลายชั้น เป็นต้น


ยิ่งไปกว่านั้น GPS นำทางประเภทนี้ยังมีราคาย่อมเยาและหาซื้อได้ง่าย แต่ก็มีข้อเสียคือ GPS แบบพกพานั้นจะมุ่งเน้นการนำทางโดยเฉพาะและมักจะมีแต่ฟังก์ชันพื้นฐานสำหรับระบบนำทางรถยนต์เท่านั้น จึงอาจไม่เหมาะสำหรับใครที่กำลังมองหา GPS นำทางที่มีฟังก์ชันหลากหลายสักเท่าไร แต่ถ้าใครต้องการ GPS นำทางที่มีราคาไม่สูงจนเกินไปล่ะก็ เราขอแนะนำประเภทพกพานี้เลยค่ะ

ประเภท In-Dash : สำหรับรถยนต์ที่ไม่สามารถติดตั้งประเภท 2DIN

ประเภท In-Dash : สำหรับรถยนต์ที่ไม่สามารถติดตั้งประเภท 2DIN

GPS นำทางประเภท In-Dash คือ ประเภทที่มีหน้าจอขนาดเท่ากับ 1DIN โดยหน้าจอจะยื่นออกมาในเวลาที่ใช้งานเท่านั้น ซึ่งคุณสามารถติดตั้งตัวเครื่องที่เป็นส่วนจัดเก็บข้อมูลในจุดที่อยู่ห่างไกลได้ เช่น บริเวณใต้เบาะที่นั่ง เป็นต้น ดังนั้น แค่ติดตั้งเฉพาะส่วนของหน้าจอไว้ในบริเวณที่มองเห็นได้ชัดเจนก็เพียงพอค่ะ โดย GPS นำทางประเภทนี้จะเหมาะสำหรับรถยนต์ประเภทที่ไม่สามารถติดตั้งประเภท 2DIN ได้เนื่องจากมีขนาดใหญ่จนเกินไป


อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้เป็นประเภทที่มีหน้าจอยื่นออกมา ตัวหน้าจอจึงอาจจะบังช่องแอร์หรือสวิตซ์บริเวณด้านหน้ารถขณะใช้งานได้ อย่าลืมพิจารณาการติดตั้งในส่วนนี้ให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อด้วยนะคะ

เลือก GPS จากสื่อจัดเก็บข้อมูล ราคาหรือความรวดเร็วในการประมวลผล

สื่อในปัจจุบันที่ใช้บันทึกและจัดเก็บข้อมูลต่าง ๆ อาทิ ข้อมูลแผนที่หรือข้อมูลเสียงเพลงนั้นได้แก่ อุปกรณ์ SSD และการ์ดความจำ (Memory Card) สำหรับอุปกรณ์ HDD นั้นปัจจุบันจะไม่ค่อยถูกนำมาใช้งานเท่าไรนัก วันนี้เราจึงจะขอแนะนำเฉพาะในส่วนของอุปกรณ์ SSD และการ์ดความจำดังนี้ค่ะ

การ์ดความจำราคาย่อมเยาที่ใช้ใน GPS นำทางอย่างแพร่หลาย

การ์ดความจำราคาย่อมเยาที่ใช้ใน GPS นำทางอย่างแพร่หลาย

ปัจจุบัน การ์ดความจำได้ถูกนำไปใช้ใน GPS นำทางอย่างแพร่หลาย เนื่องจากมีราคาที่ไม่สูงจนเกินไป แม้ว่าในอดีต HDD จะเคยเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมจนเป็นกระแสอยู่ช่วงหนึ่ง แต่เนื่องจากการ์ดความจำนั้นสามารถจัดเก็บข้อมูลได้เป็นจำนวนมาก ทั้งยังมีสัญญาณรบกวนต่ำ จึงทำให้การ์ดความจำได้รับความนิยมมากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา หากคุณไม่ได้มองหาอุปกรณ์ที่เน้นในเรื่องความเร็วของการประมวลผลเท่าไรนัก เราขอแนะนำให้ใช้เป็นการ์ดความจำเลยค่ะ

อุปกรณ์ SSD ที่โดดเด่นในเรื่องของความเร็วในการประมวลผล

อุปกรณ์ SSD ที่โดดเด่นในเรื่องของความเร็วในการประมวลผล

อุปกรณ์ SSD เป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับจัดเก็บข้อมูลคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ มากมาย โดยในปัจจุบัน อุปกรณ์ชนิดนี้ได้นิยมนำมาใช้กับ GPS นำทางเช่นเดียวกันค่ะ เนื่องจากมีจุดเด่นคือ การประมวลผลข้อมูลที่รวดเร็ว อุปกรณ์ SSD จึงเหมาะสำหรับใครที่ไม่อยากรู้สึกหงุดหงิดกับการใช้งาน GPS นำทาง เนื่องจากตัวเครื่องจะพร้อมใช้งานในเวลาอันสั้น คุณจึงไม่ต้องรอนานนั่นเอง

เลือก GPS ที่ทำงานแบบเรียลไทม์และอัปเดตข้อมูลแผนที่ได้

เลือก GPS ที่ทำงานแบบเรียลไทม์และอัปเดตข้อมูลแผนที่ได้

ปัจจัยสำคัญที่เราไม่ควรมองข้าม คือ การตรวจสอบว่า GPS นำทางนั้นมีการอัปเดตข้อมูลแผนที่และมีความถี่ในการอัปเดตมากน้อยเพียงใด เนื่องจากข้อมูลต่าง ๆ ของ GPS นำทางได้ถูกจัดเก็บไว้ที่ตัวอุปกรณ์เองจึงง่ายต่อการอัปเดตข้อมูลแผนที่ และในปัจจุบันยังมีอุปกรณ์ GPS นำทางบางรุ่นที่สามารถอัปเดตข้อมูลแผนที่ได้เป็นระยะเวลานานถึง 3 ปีโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเลยค่ะ แน่นอนว่าเมื่อเวลาผ่านไป ข้อมูลแผนที่อย่างแลนด์มาร์กในเมืองหลวงหรือสถานที่สำคัญในต่างจังหวัดสามารถมีการเปลี่ยนแปลงได้ ดังนั้น หากคุณเผลอเลือก GPS นำทางที่ไม่มีการอัปเดตข้อมูลเลยล่ะก็ อาจทำให้ค้นหาจุดหมายปลายทางดังกล่าวไม่เจอก็เป็นได้ค่ะ


ขณะเดียวกัน ใครหลายคนอาจคิดว่าตนเองไม่ได้ใช้ GPS นำทางบ่อยนัก จึงไม่มีความจำเป็นที่จะต้องคำนึงถึงการอัปเดตข้อมูลแผนที่ก็ได้ แต่สำหรับใครที่คิดว่าจะใช้ GPS นำทางเป็นระยะเวลานานล่ะก็ อย่าลืมตรวจสอบเรื่องการอัปเดตข้อมูลแผนที่ ค่าใช้จ่ายในการอัปเดต รวมไปถึงความถี่ในการอัปเดตกันด้วยนะคะ

เลือกจากขนาดของบริเวณที่ต้องการติดตั้ง GPS

เลือกจากขนาดของบริเวณที่ต้องการติดตั้ง GPS

โดยทั่วไปแล้ว GPS นำทางจะมีขนาดหน้าจออยู่ที่ประมาณ 7 นิ้ว แต่สำหรับ GPS นำทางคุณภาพสูงบางรุ่นอาจมีหน้าจอที่ใหญ่ถึง 8 - 9 นิ้ว กันเลยทีเดียว เมื่อมองผิวเผินคุณอาจคิดว่ายิ่งมีหน้าจอใหญ่ก็จะยิ่งใช้งานได้ดีและมองเห็นได้ชัดเจนใช่ไหมล่ะคะ แต่ในความเป็นจริงแล้ว ขนาดหน้าจอ GPS นำทางควรมีความสมดุลกับจุดที่ต้องการติดตั้งจึงจะดีที่สุดค่ะ


อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า GPS นำทางเป็นอุปกรณ์เสริมที่ช่วยในการขับขี่และการเดินทาง ดังนั้น ปัจจัยที่สำคัญที่สุด คือ การเลือกขนาดอุปกรณ์ที่พอดี ไม่บดบังทัศนวิสัยหรือรบกวนสมาธิในการขับขี่ของคุณค่ะ

เลือกจากฟังก์ชันเสริมของ GPS ที่ช่วยให้เดินทางสะดวกยิ่งขึ้น

GPS นำทางที่จำหน่ายอยู่ตามท้องตลาดนั้นมีมากมายหลายรุ่นและหลายประเภทเลยทีเดียว เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่า ฟังก์ชันเสริมของ GPS ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับคุณได้นั้นจะมีอะไรกันบ้าง

ฟังก์ชันรองรับ "VICS WIDE" ที่ช่วยในการตรวจสอบข้อมูลสภาพการจราจรและกฎจราจร

ฟังก์ชันรองรับ "VICS WIDE" ที่ช่วยในการตรวจสอบข้อมูลสภาพการจราจรและกฎจราจร

VICS WIDE เป็นระบบปฏิบัติการที่จะช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบข้อมูลสภาพการจราจรบนท้องถนนหรือข้อมูลรถติดได้แบบเรียลไทม์ (Real Time) ฟังก์ชันนี้จึงให้ความสะดวกสบายต่อผู้ใช้งานบนท้องถนนที่มักจะเดินทางไกลหรือไปในสถานที่ที่ไม่คุ้นเคยได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะคนที่นิยมเดินทางไปต่างจังหวัดในช่วงวันหยุดเทศกาล เช่น วันสงกรานต์ วันปีใหม่ เป็นต้น

ฟังก์ชันรองรับ DVD หรือ CD เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีเด็ก

ฟังก์ชันรองรับ DVD หรือ CD เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีเด็ก

สำหรับครอบครัวที่มีเด็กและจำเป็นต้องเดินทางเป็นระยะเวลานาน ๆ ส่วนใหญ่แล้วเด็ก ๆ จะรู้สึกเบื่อกันใช่ไหมคะ ดังนั้น หากคุณเลือก GPS นำทางที่มีฟังก์ชันเสริมรองรับ CD หรือ DVD ก็จะช่วยให้เขาเพลิดเพลินไปกับการเดินทางมากยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น ฟังก์ชันนี้ยังสามารถให้คุณเปิดเพลงฟังระหว่างขับรถได้อีกด้วย สำหรับใครที่พอขับรถแล้วมักจะต้องฟังเพลงไปด้วยเสมอล่ะก็ อย่าลืมเลือกแผ่นเพลงที่ถูกใจติดไม้ติดมือไปก่อนออกเดินทางกันนะคะ

ฟังก์ชันรองรับ Bluetooth และระบบการจดจำเสียง

ฟังก์ชันรองรับ Bluetooth และระบบการจดจำเสียง

GPS นำทางที่สามารถรองรับ Bluetooth และระบบการจดจำเสียงจะช่วยให้การขับรถของคุณปลอดภัยมากยิ่งขึ้น เนื่องจากคุณสามารถใช้งานได้ด้วยระบบแฮนด์ฟรีในขณะขับรถ ไม่ว่าจะเป็นการรับสายโทรศัพท์หรือทำกิจกรรมอื่น ๆ ซึ่งหาก GPS นำทางมีระบบการจดจำเสียง คุณก็จะสามารถใช้เสียงในการสั่งการได้โดยไม่จำเป็นจะต้องปล่อยมือออกจากพวงมาลัย เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถเดินทางบนท้องถนนได้อย่างไร้กังวล ใครที่จำเป็นจะต้องขับรถเป็นเวลานานหรือมักจะมีโทรศัพท์สายสำคัญเข้ามาในขณะขับรถ ไม่ควรพลาดฟังก์ชันสำคัญนี้เลยค่ะ

10 อันดับ GPS นำทาง ยี่ห้อไหนดี มีเสียง ติดตั้งง่าย ทำงานแบบออฟไลน์ ไม่ง้ออินเทอร์เน็ต

หลังจากที่เราได้แนะนำวิธีการเลือก GPS นำทางไปแล้ว ลำดับต่อไป เราจะมาพูดถึง 10 อันดับ GPS นำทางรุ่นยอดนิยมที่น่าสนใจกันบ้างค่ะ โดยจะมีตั้งแต่รุ่นทั่วไปจนถึงรุ่นที่มีคุณภาพระดับสูง ถ้าพร้อมแล้วไปชมพร้อม ๆ กันเลย !

10

No BrandGPS นำทางฉบับพกพา

1,790 บาท 〜

ประเภทพกพา
ขนาด2 x 0.7 นิ้ว
จุดเด่นสามารถใช้เป็นเครื่องดักฟัง, แบตเตอรี่ใช้ได้นานถึง 15-20 วัน
9
ประเภท2DIN
ขนาดหน้าจอ 7 นิ้ว
จุดเด่นเชื่อมต่อ Wi-Fi, มีกล้องติดในตัว
8
ประเภท2DIN
ขนาดหน้าจอ 10 นิ้ว
จุดเด่นระบบกล้องมองหลังอัตโนมัติ, ระบบ GPS นำทางออฟไลน์
7
ประเภทพกพา
ขนาดหน้าจอ 2 นิ้ว
จุดเด่นใช้ได้ทั้งกล้องและ GPS นำทาง
6
ประเภท2DIN
ขนาดหน้าจอ 9 นิ้ว
จุดเด่นรองรับการทำงาน 2 หน้าจอ, เสารับสัญญาณ Wi-Fi
5
ประเภท2DIN
ขนาดหน้าจอ 7 นิ้ว
จุดเด่นกล้องมองหลังรถยนต์ 170 องศา, ฟังก์ชันเสริมหลายประเภท
4
ประเภท2DIN
ขนาดหน้าจอ 9 นิ้ว
จุดเด่นรองรับการทำงาน 2 หน้าจอ, ภาพคมชัดระดับ Full HD
3
ประเภทIn-Dash
ขนาดหน้าจอ 12 นิ้ว
จุดเด่นรองรับหลากหลายฟังก์ชันเสริม
2
ประเภท2DIN
ขนาดหน้าจอ 9 นิ้ว
จุดเด่นกล้อง 360 องศา, ระบบเสียง DSP เต็มรูปแบบ, รองรับแอปพลิเคชัน SMART HOME
1
ประเภท2DIN
ขนาดหน้าจอ 5 นิ้ว
จุดเด่นสามารถเชื่อมต่อ Bluetooth และจดจำเสียง, Wi-Fi อัปเดตข้อมูลแผนที่

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
2
PLATINUM-X IPS RAM4 ROM64 DSP 36EQ 1

PLATINUM-X

3
Ekleva Full Screen Rear View Mirror Dash Cam 1

Ekleva

4
PLATINUM-X IPS RAM4 ROM64 DSP36EQ 1

PLATINUM-X

5
Acodo Car Player Navigation All-In-One Engine 1

Acodo

6
PLATINUM-X IPS HONDA BRV BR-V 1

PLATINUM-X

7
70mai 70mai Pro Plus A500 Dash Cam 1

70mai

8
PLATINUM-X IPS 10" TOYOTA CAMRY 1

PLATINUM-X

9
No Brand Touch Screen GPS Navigation 1

No Brand

10
No Brand GPS นำทางฉบับพกพา 1

No Brand

ชื่อสินค้า

IPS RAM4 ROM64 DSP 36EQ

Full Screen Rear View Mirror Dash Cam

IPS RAM4 ROM64 DSP36EQ

Car Player Navigation All-In-One Engine

IPS HONDA BRV BR-V

70mai Pro Plus A500 Dash Cam

IPS 10" TOYOTA CAMRY

Touch Screen GPS Navigation

GPS นำทางฉบับพกพา

คุณสมบัติ

เฉพาะรถ Ford กล้องแสดงผลรอบทิศด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย

หน้าจอขนาดยาวออกแบบพิเศษ มองเห็นชัดเจนทุกมุมทุกองศา

หน้าจอขนาดใหญ่ ภาพและสีคมชัดสมจริง สำหรับรถ ISUZU

รองรับระบบหลากหลาย ครบครันและครอบคลุมทุกการใช้งาน

GPS นำทางสำหรับรถ HONDA คุณภาพสูงพร้อมกล้องมองหลัง

มั่นใจเรื่องความปลอดภัย กล้องติดรถยนต์พร้อม GPS นำทาง

โดดเด่นด้วยดีไซน์และขนาดหน้าจอ สำหรับรถ TOYOTA Camry

ใช้งานง่ายด้วยระบบหน้าจอสัมผัส มีกล้องและเชื่อม Wi-Fi ได้

ขนาดเหมาะกับการพกพา ใช้ได้ทั้งบอกเส้นทางและเครื่องดักฟัง

ราคาเริ่มต้น8,500 บาท4,120 บาท8,800 บาท1,998 บาท4,490 บาท1,790 บาท4,490 บาท1,849 บาท1,790 บาท
ประเภท2DINIn-Dash2DIN2DIN2DINพกพา2DIN2DINพกพา
ขนาดหน้าจอ 9 นิ้วหน้าจอ 12 นิ้วหน้าจอ 9 นิ้วหน้าจอ 7 นิ้วหน้าจอ 9 นิ้วหน้าจอ 2 นิ้วหน้าจอ 10 นิ้วหน้าจอ 7 นิ้ว2 x 0.7 นิ้ว
จุดเด่นกล้อง 360 องศา, ระบบเสียง DSP เต็มรูปแบบ, รองรับแอปพลิเคชัน SMART HOMEรองรับหลากหลายฟังก์ชันเสริมรองรับการทำงาน 2 หน้าจอ, ภาพคมชัดระดับ Full HDกล้องมองหลังรถยนต์ 170 องศา, ฟังก์ชันเสริมหลายประเภทรองรับการทำงาน 2 หน้าจอ, เสารับสัญญาณ Wi-Fiใช้ได้ทั้งกล้องและ GPS นำทางระบบกล้องมองหลังอัตโนมัติ, ระบบ GPS นำทางออฟไลน์เชื่อมต่อ Wi-Fi, มีกล้องติดในตัวสามารถใช้เป็นเครื่องดักฟัง, แบตเตอรี่ใช้ได้นานถึง 15-20 วัน
ลิงค์สินค้า

แอป GPS นำทางเหมาะสำหรับการเดินทางระยะทางสั้น

แอป GPS นำทางเหมาะสำหรับการเดินทางระยะทางสั้น

โทรศัพท์มือถือส่วนใหญ่ในปัจจุบันต่างก็มีแอปพลิเคชัน GPS นำทางติดตั้งมาให้อยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น Google Maps, Maps และอีกมากมาย ยิ่งไปกว่านั้น แอปพลิเคชันดังกล่าวยังมีการอัปเดตทุกวัน ทำให้การคำนวณระยะทางค่อนข้างมีความแม่นยำ จึงไม่น่าแปลกใจเลยค่ะว่า ทำไมแอปพลิเคชันนี้ถึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทั้งยังช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถหาเส้นทางได้อย่างมั่นใจ


อย่างไรก็ตาม แม้ว่าแอปพลิเคชันดังกล่าวจะมีระบบการใช้งานที่ค่อนข้างง่าย แต่ด้วยหน้าจอแสดงผลผ่านทางโทรศัพท์มีขนาดเล็ก จึงอาจจะไม่สะดวกสำหรับการใช้งานฟังก์ชันที่มีความซับซ้อนเท่าไรนักค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับบทความ GPS นำทางที่เราได้นำเสนอไปในครั้งนี้ จะเห็นได้ว่า ปัจจุบันเทคโนโลยีต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันได้พัฒนาอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงเทคโนโลยีของ GPS นำทางภายในรถยนต์ด้วยเช่นกัน หวังว่าบทความนี้จะสามารถเป็นประโยชน์เพื่อให้คุณได้ใช้ประกอบการตัดสินใจก่อนเลือกซื้ออุปกรณ์ GPS กันนะคะ เพราะไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ประเภทใดก็ตาม การเลือกซื้อโดยคำนึงถึงการใช้งานให้เกิดประโยชน์สูงสุดและมีความเหมาะสมเป็นปัจจัยสำคัญที่ควรพิจารณาเป็นอันดับต้น ๆ


สุดท้ายนี้ สิ่งที่ทุกคนควรพึงระวังทุกครั้งในการขับรถยนต์ คือ ความปลอดภัยและการรักษากฎจราจรค่ะ หากเรารู้วิธีการใช้งาน GPS นำทางที่ถูกต้อง นอกจากจะช่วยให้การเดินทางของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นแล้ว ยังช่วยเพิ่มความมั่นใจในการขับรถของคุณได้อีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ หมวกกันน็อค จักรยานเสือหมอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หมวกกันน็อค จักรยานเสือหมอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การปั่นจักรยาน เป็นกิจกรรมรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งปั่นเพื่อการออกกำลังกาย เพื่อรักษาสุขภาพ ไปจนถึงปั่นไปทำงานเพื่อหลีกเลี่ยงจากปัญหารถติด และช่วงหลังมานี้ เราก็ได้มีโอกาสพบเห็นทั้งจักรยานเสือหมอบและเสือภูเขาตามสถานที่ในเมืองกันเพิ่มขึ้นทุก ๆ วัน ดังนั้นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมชิ้นสำคัญที่นักปั่นต้องมี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการปั่นจักรยานเสือหมอบที่มีโครงสร้างค่อนข้างเบา และอาจทำให้ตัวผู้ขับขี่ถูกเหวี่ยงกระเด็นตกจากจักรยานได้ง่าย ก็คงหนีไม่พ้น "หมวกกันน็อค" อย่างแน่นอนปัจจุบันหมวกกันน็อคก็มีออกมาหลายรุ่นหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกซึ้อ เชื่อว่าหลาย ๆ คนจะต้องมีลังเลกันบ้างว่าควรเลือกรุ่นไหนดี เนื่องจากมีตั้งแต่แบบที่เน้นความสวยเก๋เพื่อนักปั่นสาว ๆ แบบที่มีดีไซน์เท่ห์ ๆ ในราคาย่อมเยา ไปจนถึงแบบที่ดูโฉบเฉี่ยวมีสไตล์ในราคาที่แทบจะใกล้เคียงกับราคาจักรยานก็มีเช่นกัน ดังนั้นวันนี้ เราจะมาแนะนำหมวกกันน็อคยอดนิยมจากผู้ผลิตชื่อดังไม่ว่าจะเป็น Giro, Livall, Lazer, Wheeler ฯลฯ ที่หาซื้อออนไลน์ได้ง่าย ๆ เพียงแค่ไม่กี่คลิก และมั่นใจได้เลยว่าเราจะได้ของที่คุ้มค่าและถูกใจสุด ๆ เพราะเรามีวิธีเลือกดี ๆ มาให้ ซึ่งจะน่าสนใจขนาดไหนนั้นไปติดตามกันเลย
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  12,469 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยบันทึกอุบัติเหตุ เพื่อการขับขี่อย่างปลอดภัย
  10 อันดับ กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยบันทึกอุบัติเหตุ เพื่อการขับขี่อย่างปลอดภัย
  ปัจจุบันปัญหาเกี่ยวกับการขับขี่อย่างผิดวินัยหรือทำผิดกฎจราจรบนท้องถนนในประเทศไทยเป็นสิ่งที่พบเห็นได้บ่อยตามข่าวหรือแหล่งโซเชียลมีเดียต่าง ๆ เช่น ชนแล้วหนี ขับรถโดยประมาท ซึ่งแม้เราไม่สามารถรู้ล่วงหน้าได้ว่าอุบัติเหตุจะเกิดเมื่อไร แต่การติดตั้งกล้องติดรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพ ก็จะทำให้เราอุ่นใจมากขึ้น หากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันบนท้องถนน เพราะกล้องติดรถยนต์เปรียบเสมือนพยานปากเอกที่เชื่อถือได้ในการใช้เป็นหลักฐานหากเกิดอุบัติเหตุ ทำให้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้กำลังได้รับความสนใจจากผู้ขับขี่หลายคนแต่ด้วยจำนวนยี่ห้อและรูปแบบของกล้องติดรถยนต์ที่เพิ่มขึ้น จึงอาจจะทำให้คุณสับสนว่าจะเลือกกล้องติดรถยนต์รุ่นไหนดี ในครั้งนี้เราจึงนำเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับกล้องติดรถยนต์มาฝาก ซึ่งเราจะแนะนำตั้งแต่วิธีการเลือกกล้องติดรถยนต์และจัดอันดับกล้องติดรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพ ไปจนถึง 10 อันดับ กล้องติดรถยนต์ แนะนำ ที่รับรองว่าอ่านจบแล้วคุณต้องได้กล้องติดรถยนต์ที่ถูกใจติดไม้ติดมือไปแน่นอนค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  120,521 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จักรยานเสือภูเขา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปั่นสนุกทุกเส้นทาง
  10 อันดับ จักรยานเสือภูเขา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปั่นสนุกทุกเส้นทาง
  "จักรยานเสือภูเขา (A Mountain Bike)" หรือบางคนอาจเคยได้ยินในชื่อ MTB, ATB ถือเป็นยานพาหนะที่ได้รับความนิยมทุกที่ทั่วโลก โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายและคนที่ชื่นชอบการปั่นในเส้นทางออฟโรดหรือทางวิบาก เพราะการขี่จักรยานเสือภูเขาเป็นกิจกรรมที่ให้ทั้งความสนุก ความตื่นเต้น ทั้งยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงต่อสุขภาพกายและใจ ทำให้ได้ใช้เวลากับครอบครัวและเพื่อน ๆ อย่างสนุกสนาน นอกจากนี้ ยังเป็นยานพาหนะที่มีคุณภาพสูง ใช้งานได้ยาวนานและมีวิธีการดูแลรักษาที่ไม่ยุ่งยากจนเกินไป ด้วยเหตุผลเหล่านี้ จึงทำให้จักรยานเสือภูเขากลายมาเป็นหนึ่งในยานพาหนะสุดโปรดของผู้คนทั่วโลกนั่นเองหากคุณเพิ่งเคยเลือกซื้อจักรยานเสือภูเขาเป็นครั้งแรก คุณอาจจะรู้สึกสับสนกับตัวเลือกมากมายในท้องตลาด เนื่องจากแต่ละรุ่นมีความพิเศษแตกต่างกัน ทั้งในด้านฟังก์ชัน การออกแบบ แนวทางในการใช้งาน จำนวนเกียร์ และวัสดุที่ใช้ในการผลิต ซึ่งหากเลือกซื้อมาไม่เหมาะสมก็อาจทำให้ลดความสนุกในการขี่จักรยานไปได้และเสียเงินไปโดยใช่เหตุ ในครั้งนี้ ทีมงานของเราจึงได้เตรียมข้อมูลมาแนะนำให้กับทุกคน โดยเรามี 10 อันดับ จักรยานเสือภูเขา รุ่นที่น่าสนใจมาให้คุณเลือกซื้อเป็นเจ้าของโดยเฉพาะสำหรับผู้ที่เป็นมือใหม่ในวงการนี้ พร้อมเคล็ดลับในการเลือกซื้อจักรยานเสือภูเขาที่จะช่วยให้คุณได้รุ่นที่ถูกใจไปใช้งานค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  17,718 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าคลุมรถ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ทนทาน กันแดด กันฝุ่น ปกป้องรถจากสิ่งสกปรกได้ดี หมดห่วงเรื่องรถเป็นรอย
  10 อันดับ ผ้าคลุมรถ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ทนทาน กันแดด กันฝุ่น ปกป้องรถจากสิ่งสกปรกได้ดี หมดห่วงเรื่องรถเป็นรอย
  หากเอ่ยถึงไอเทมสำหรับคนรักรถแล้วล่ะก็ เราเชื่อว่าหนึ่งในนั้นจะต้องมีอุปกรณ์ "ผ้าคลุมรถ" ขึ้นมาในใจใครหลายคนแน่นอนค่ะ เพราะถือเป็นตัวช่วยสำคัญที่ช่วยปกป้องรถของคุณได้จากสารพัดสิ่ง ไม่ว่าจะเป็นละอองฝุ่นควัน, คราบสิ่งสกปรก, ไอเค็มจากทะเล และแสงแดด เป็นต้น อย่างไรก็ตาม แม้จะมาพร้อมสรรพคุณในการดูแลและปกป้องรถมากมายเพียงใด แต่ถ้าหากเลือกผ้าคลุมรถไม่ถูกต้องแล้วล่ะก็ อาจเปลี่ยนการปกป้องให้กลายเป็นการทำลายรถของคุณแทนก็ได้ค่ะเนื่องจากผ้าคลุมรถเป็นไอเทมที่ต้องสัมผัสใกล้ชิดกับตัวรถโดยตรง ดังนั้น คุณจึงควรเลือกซื้อผ้าคลุมรถให้ตรงตามวัตถุประสงค์ในการใช้งาน รวมทั้งคำนึงถึงวัสดุและการออกแบบที่จะไม่ทำให้ตัวรถเกิดรอยขีดข่วนจากการใช้ผ้าคลุมรถ ซึ่งปัจจัยในการเลือกผ้าคลุมรถจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น เราได้รวบรวมมาให้คุณแล้วในบทความนี้ ไม่เพียงเท่านั้น ยังคัดสรร 10 อันดับ ผ้าคลุมรถยี่ห้อดัง คุณภาพดีมาฝากกันอีกด้วย รับรองว่าบทความนี้จะเต็มไปด้วยข้อมูลดี ๆ ที่โดนใจเหล่าคนรักรถอย่างแน่นอน !
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  4,474 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จักรยานไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 โครงสร้างแข็งแรง ปลอดภัย ใช้งานง่าย พับเก็บได้ สะดวกต่อการใช้งาน
  10 อันดับ จักรยานไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 โครงสร้างแข็งแรง ปลอดภัย ใช้งานง่าย พับเก็บได้ สะดวกต่อการใช้งาน
  จักรยานไฟฟ้า (Electric Bicycle) หรือที่เรียกกันว่า E-Bike ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้คนในปัจจุบันมากยิ่งขึ้น โดยทั่วไปจะมีลักษณะคล้ายกับจักรยานแต่มีมอเตอร์สำหรับขับขี่ได้อัตโนมัติ โดยจะใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ ซึ่งไม่ก่อให้เกิดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม อีกทั้งคุณยังสามารถเปลี่ยนโหมดมาปั่นแบบจักรยานธรรมดาก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ จักรยานไฟฟ้าบางรุ่นยังมีฟังก์ชันอื่น ๆ เพิ่มเติม เช่น ถอดแบตเตอรี่ไปชาร์จได้ง่าย มีตะกร้าสำหรับเก็บสิ่งของต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งมีรีโมทควบคุมแบบอัจฉริยะด้วยค่ะสำหรับใครที่กำลังมองหาจักรยานไฟฟ้าสักหนึ่งคัน และยังลังเลอยู่ว่าจะเลือกซื้ออย่างไรดี ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะในวันนี้เราจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกจักรยานไฟฟ้าให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ จักรยานไฟฟ้าคุณภาพดีและมีฟังก์ชันที่น่าสนใจ แต่จะมียี่ห้อไหนมีประสิทธิภาพตรงใจคุณบ้างนั้น ตามมาชมกันเลยค่ะ !   
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  2,904 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รถหรูสุดพรีเมียม สมรรถนะดี ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย
  10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รถหรูสุดพรีเมียม สมรรถนะดี ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย
  รถยนต์ Mercedes-Benz (เมอร์เซเดส-เบนซ์) หรือที่คนไทยมักเรียกว่า รถเบนซ์ เป็นรถยนต์ระดับพรีเมียมสัญชาติเยอรมัน ก่อตั้งเมื่อปี 1926 โดย Gottlieb Daimler และ Carl Benz ซึ่งทั้งสองคนเป็นวิศวกรผู้พลิกประวัติศาสตร์วงการยานยนต์ของโลก และต่อมาได้จำหน่ายรถยนต์ Mercedes-Benz โดยมีโลโก้เป็นตราดาวสามแฉกที่เราคุ้นเคยกันดี ในส่วนของตัวรถยนต์ก็โดดเด่นด้วยการออกแบบตามสไตล์หรูหรา มาพร้อมกับสมรรถนะในการขับขี่และเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยที่ดีเยี่ยม จึงทำให้รถยนต์ Mercedes-Benz เป็นที่นิยมมาอย่างยาวนานจนถึงปัจจุบันค่ะและสำหรับใครที่กำลังมองหารถยนต์หรูอย่าง Mercedes-Benz สักหนึ่งคัน วันนี้เรามีวิธีการเลือกรถยนต์ Mercedes-Benz มาแบ่งปัน เพื่อเป็นแนวทางให้คุณสามารถเลือกคันที่เหมาะสมกับการใช้งานได้ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นยอดนิยม ซึ่งมีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นซาลูน, คูเป้, เอสยูวี, รถเปิดประทุน, รถตู้ รวมไปถึง Mercedes-AMG ด้วย ดังนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะว่าจะมีรุ่นไหนถูกใจคุณบ้าง 
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  6,529 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ⁣รถยนต์ Toyota รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ออปชันครบ ประหยัดน้ำมัน และขับขี่ได้อย่างปลอดภัย
  10 อันดับ ⁣รถยนต์ Toyota รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ออปชันครบ ประหยัดน้ำมัน และขับขี่ได้อย่างปลอดภัย
  หากพูดถึงเจ้าตลาดแห่งรถยนต์แล้ว หลาย ๆ คนคงนึกถึงแบรนด์ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่นยอดนิยมอย่าง "Toyota" ขึ้นมาเป็นชื่อแรกใช่ไหมคะ เนื่องจากเป็นแบรนด์ที่คนไทยไว้วางใจว่าเครื่องยนต์และเกียร์คุณภาพดี มีความทนทานสูง สามารถใช้งานอย่างยาวนานได้ถึงหลักแสนกิโลเมตร โดยไม่ตรงเข้าศูนย์บริการบ่อย ๆ ทั้งยังมีศูนย์บริการหลายแห่งและบริการหลังการขายที่ยอดเยี่ยม ทำให้ผู้ใช้เข้าถึงได้ง่าย และไม่จำเป็นต้องรอคิวนานค่ะ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากมีรถยนต์ Toyota ที่จำหน่ายอยู่ในตลาดมากถึง 22 รุ่น แบ่งเป็น 3 ประเภทด้วยกัน ได้แก่ รถยนต์นั่งส่วนบุคคล รถยนต์เพื่อการพาณิชย์ และรถยนต์อเนกประสงค์ ทั้งยังมีระบบการทำงานของเครื่องยนต์ถึง 2 ระบบ ได้แก่ ระบบ Hybrid และระบบธรรมดา จึงอาจทำให้ผู้ที่ไม่คุ้นเคยสับสนได้ว่าควรเลือกรุ่นไหนดีค่ะ เพื่อช่วยให้คุณเลือกรถยนต์ Toyota ได้ง่ายยิ่งขึ้น ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลมาทั้งวิธีการเลือกแบบเจาะลึก และ 10 อันดับ รถยนต์ Toyota ยอดนิยมประจำปี 2021 ที่ทั้งทนทาน ประหยัดน้ำมัน และขับขี่ได้อย่างนุ่มนวล มาให้คุณใช้สำหรับประกอบการพิจารณาแล้วค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว อย่ารอช้า ไปเลือกรถยนต์คุณภาพดีจาก Toyota ที่จะมาเป็นคู่หูในการขับขี่ของคุณกันเลยนะคะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  1,740 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่บังแดดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กัน UV พับได้ สำหรับกระจกหน้าและหลัง
  10 อันดับ ที่บังแดดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กัน UV พับได้ สำหรับกระจกหน้าและหลัง
  "ที่บังแดดรถยนต์" ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญที่หลายคนมีติดรถยนต์ไว้เพื่อใช้ในการปกป้องรถยนต์ของคุณให้ห่างไกลจากแสงแดดและรังสียูวี ซึ่งทำให้อุณหภูมิภายในรถเพิ่มสูงขึ้นและเป็นอันตรายต่ออุปกรณ์ภายในรถ โดยมีให้เลือกหลายชนิดตามความต้องการใช้งานของแต่ละคน ส่วนวิธีการใช้งานก็ง่ายดายเพียงแค่นำไปติดกับจุกสุญญากาศหรือวางไว้ภายในหรือนอกรถยนต์บริเวณที่ต้องการบังแดด เพียงเท่านี้ก็สามารถป้องกันแสงแดดให้กับรถยนต์สุดที่รักของคุณได้แล้วครับซึ่งในท้องตลาดก็มีที่บังแดดรถยนต์วางจำหน่ายอยู่ทั่วไป ทั้งที่มียี่ห้อและไม่มียี่ห้อ ทั้งยังมีหลายช่วงราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน หลายคนที่กำลังมองหาที่บังแดดรถยนต์ไว้สำหรับใช้งานจึงไม่รู้ว่าควรจะเลือกซื้อที่บังแดดรถยนต์แบรนด์ใดหรือชนิดไหนดีถึงจะตอบโจทย์การใช้งานที่ต้องการมากที่สุด ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่บังแดดรถยนต์อย่างง่าย พร้อมรีวิว 10 อันดับ ที่บังแดดรถยนต์คุณภาพดีหลากหลายรูปแบบ ถ้าพร้อมแล้ว ไปอ่านต่อกันเลยครับ 
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  2,490 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บิ๊กไบค์ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เครื่องแรง ราคาดี มีให้เลือกตั้งแต่ 250 - 1,000cc
  10 อันดับ บิ๊กไบค์ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เครื่องแรง ราคาดี มีให้เลือกตั้งแต่ 250 - 1,000cc
  ปฏิเสธไม่ได้เลยค่ะว่า ปัจจุบันรถจักรยานยนต์ประเภทบิ๊กไบค์นั้นได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม ด้วยความแรง ความเท่และความดุดัน ในรูปแบบของอสูรสองล้อที่สามารถพาเราไปได้ทุกที่ ทำให้เหล่าไบค์เกอร์ รวมถึงคนที่สนใจที่จะมียานพาหนะเป็นของตนเองต่างอยากมีไว้ในครอบครอง เมื่อความนิยมและความต้องการในรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์มีเพิ่มมากขึ้น แบรนด์ต่าง ๆ จึงเปิดตัวรถบิ๊กไบค์ออกมาแข่งขันกันอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีรถบิ๊กไบค์หลายรุ่น หลายแบรนด์ให้เลือกสรร ทั้งยังมีตัวรถที่สวยงามสะดุดตา รวมถึงฟังก์ชันที่ช่วยเสริมให้การขับขี่ของเราลื่นไหลอีกด้วยในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกบิ๊กไบค์ที่เหมาะกับสไตล์การขับขี่ของคุณมากที่สุด พร้อมรีวิว 10 อันดับ บิ๊กไบค์ยอดนิยม ที่มากด้วยความเท่, ความเร็ว, ความโฉบเฉี่ยว, ฟังก์ชันล้ำสมัย และความโดดเด่นของตัวรถจากหลากหลายแบรนด์ดัง เช่น DUCATI, Kawasaki, HONDA, SUZUKI และ YAMAHA ที่จะต้องถูกใจเหล่าไบค์เกอร์มือใหม่และมืออาชีพอย่างแน่นอน หากพร้อมแล้ว ไปดูกันได้เลยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  341 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เพาเวอร์แอมป์รถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียงดี เบสหนัก สเปกแรง
  10 อันดับ เพาเวอร์แอมป์รถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียงดี เบสหนัก สเปกแรง
  สำหรับผู้ที่ขับขี่รถยนต์อยู่เป็นประจำจะทราบกันดีว่า ในขณะที่กำลังขับรถอยู่นั้นเราไม่สามารถทำกิจกรรมเพื่อความบันเทิงใด ๆ ได้เลย ซึ่งกิจกรรมเพียงอย่างเดียวที่สามารถมอบความบันเทิงให้กับเราได้ก็คือ การฟังเพลงครับ โดยปกติการฟังเพลงบนรถยนต์เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นประจำอยู่แล้ว แต่หลายคนมักจะรู้สึกว่าการฟังเพลงนั้นสามารถเข้าถึงอรรถรสได้มากกว่าหากสามารถยกระดับคุณภาพของเสียงเพลงที่ได้ยินให้ดีมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยเหตุผลนี้เองจึงมีการผลิตอุปกรณ์ชนิดหนึ่งที่เรียกว่าเพาเวอร์แอมป์รถยนต์ขึ้นมา ซึ่งอุปกรณ์ชนิดนี้จะช่วยขยายเสียงและเพิ่มกำลังขับให้กับลำโพง ทำให้เราสามารถฟังเพลงได้เต็มอิ่มมากยิ่งขึ้นในการติดตั้งเพาเวอร์แอมป์รถยนต์เพื่อช่วยเพิ่มอรรถรสในการฟังเพลงให้กับผู้ขับขี่ตลอดการเดินทางนั้น สิ่งสำคัญที่สุดคือ การศึกษาขอบเขตการใช้งานอย่างละเอียด เพราะการดัดแปลงอุปกรณ์ชนิดนี้ในบางครั้งอาจจะผิดกฎหมายได้ ทั้งนี้ เพื่อเป็นการให้ข้อมูลและแนวทางในการติดตั้งเพาเวอร์แอมป์รถยนต์ เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือก รวมถึง 10 อันดับ เพาเวอร์แอมป์รถยนต์ มาให้ทุกคนได้เลือกดูกันครับ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  96 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ รถยนต์คันแรก ซื้อยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับง่าย นั่งสบาย เครื่องแรง ราคาประหยัด
  10 อันดับ รถยนต์คันแรก ซื้อยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับง่าย นั่งสบาย เครื่องแรง ราคาประหยัด
  "รถยนต์" เป็นยานพาหนะที่ช่วยให้เราเดินทางได้สะดวกและออกไปผจญภัยได้อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะอยู่ในฤดูกาลไหน เพราะมีสมรรถนะที่ดีเยี่ยม สามารถวิ่งระยะไกลติดต่อกันได้ ทั้งยังปกป้องคุณจากความร้อนและฝนที่ตกลงมาได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากรถยนต์นั้นมีหลายประเภท ทั้งรถ Eco Car, รถ Sedan 4 ประตู, รถ Hatchback 5 ประตู, รถ SUV และรถกระบะ แถมยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย จึงอาจทำให้ผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ในการซื้อรถสับสนได้ว่า ควรเลือกอย่างไรจึงจะตอบโจทย์การใช้งานของตนเองมากที่สุดดังนั้น เพื่อช่วยให้ทุกคนเลือกรถยนต์คันแรกได้ง่ายยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงได้รวมรวบข้อมูลดี ๆ มาให้อย่างครบถ้วน ทั้งวิธีการเลือกรถยนต์คันแรก และ 10 อันดับ รถยนต์ยอดนิยมที่มีฟังก์ชันน่าใช้งานในราคาน่าซื้อ จากแบรนด์ผู้ผลิตที่มีชื่อเสียง ไม่ว่าจะเป็น TOYOTA, HONDA, MAZDA หรือ MITSUBISHI มาให้ทุกคนใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อกัน ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูสิ่งที่ควรคำนึงถึงก่อนตัดสินใจซื้อและเลือกรถยนต์คันแรกที่พร้อมเดินทางไปกับเราไม่ว่าที่ไหนกันเลยค่ะ !
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  26,235 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่ง่าย มีทั้งแบบใช้น้ำมันและใช้ไฟฟ้า
  10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่ง่าย มีทั้งแบบใช้น้ำมันและใช้ไฟฟ้า
  "มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้" เป็นพาหนะยอดนิยมที่ขับขี่ง่าย เพราะเพียงแค่สตาร์ทรถแล้วบิดคันเร่งก็สามารถไปยังจุดหมายที่ต้องการได้แล้ว ซึ่งแตกต่างจากมอเตอร์ไซค์เกียร์ธรรมดาที่คุณต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับระบบเกียร์เสียก่อนถึงจะสามารถขับขี่ได้ ซึ่งในท้องตลาดนั้นก็มีมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้วางจำหน่ายมากมายจากแบรนด์ชั้นนำ เช่น Honda, YAMAHA, Vespa หรือ Lambretta อีกทั้งในปัจจุบันก็มีทั้งรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ที่ใช้น้ำมันและใช้พลังงานไฟฟ้า จึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่าควรซื้อรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ยี่ห้อไหนดี ถึงจะเหมาะสมกับลักษณะการขับขี่ของตนเองในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ เพื่อให้คุณได้เข้าใจและสามารถพิจารณาเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ด้วยตนเองได้อย่างถูกต้อง ซึ่งหลังจากจบการแนะนำวิธีการเลือกแล้ว เราจะพาคุณไปพบกับ 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ ที่มีประสิทธิภาพสูง ประหยัดน้ำมัน พร้อมทั้งเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกในการขับขี่สุดล้ำ ทั้งยังมีมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ระบบไฟฟ้าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้คุณได้พิจารณาอีกด้วยครับ 
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  17,404 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย น้ำหนักเบา ขับง่าย
  10 อันดับ มอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย น้ำหนักเบา ขับง่าย
  รถจักรยานยนต์ หรือ มอเตอร์ไซค์ คือหนึ่งในยานพาหนะยอดนิยมของคนไทย เนื่องจากขับขี่ง่ายและราคาไม่สูงเท่ากับรถยนต์ ทั้งยังเคลื่อนที่ได้คล่องตัว หาที่จอดรถง่ายและสามารถใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะใช้ขับขี่ในเมือง ออกทริป ขนส่งสิ่งของ หรือแม้แต่ไปจ่ายตลาด แต่การจะเลือกมอเตอร์ไซค์ที่ตอบโจทย์ลักษณะการใช้งานของตนเองมากที่สุดก็ไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องคำนึงถึงดีไซน์และสีสันเป็นพิเศษ ประกอบกับในท้องตลาดมีมอเตอร์ไซค์จำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อ จึงอาจทำให้คุณพิจารณาเลือกซื้อได้ยากยิ่งขึ้น ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่การเลือกระบบเกียร์ให้สอดคล้องกับลักษณะการขับขี่ หรือจะเป็นขนาดของเครื่องยนต์ที่เหมาะสมกับการใช้งาน และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การพิจารณาเลือกซื้อจากดีไซน์และสีสันที่ตรงใจมากที่สุด โดยเฉพาะพื้นที่เก็บของใต้เบาะรถที่จะช่วยเพิ่มประโยชน์ในการใช้งานให้กับคุณ และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิงที่มีคุณภาพและประหยัดน้ำมันจาก YAMAHA, Honda, deco ฯลฯ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าครับ 
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  21,540 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน เกาะถนนดีเยี่ยม เสียงเงียบ ช่วยลดแรงกระแทก
  10 อันดับ ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน เกาะถนนดีเยี่ยม เสียงเงียบ ช่วยลดแรงกระแทก
  "รถยนต์" เรียกได้ว่าแทบเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตอย่างหนึ่งของคนในปัจจุบัน เพราะไม่ว่าจะใกล้หรือไกล รถยนต์ช่วยให้เราพาไปถึงจุดหมายที่ต้องการได้สะดวกและรวดเร็ว หากมีรถยนต์แล้ว แน่นอนว่าเราต้องดูแลและใส่ใจในทุก ๆ ส่วนของรถยนต์เป็นประจำเพื่อให้การขับขี่เป็นไปอย่างราบรื่น แต่สิ่งหนึ่งที่เราจะละเลยไปไม่ได้เลยนั่นก็คือ "ยางรถยนต์" เพราะช่วยให้เราขับเคลื่อนไปข้างหน้าและปรับทิศทางได้ตามต้องการ และเป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่มากยิ่งขึ้น ยางรถยนต์ที่เราพบเห็นกันบ่อยคุ้นตามีทั้ง "Michelin", "Yokohama", "Goodyear", "Dunlop", "Bridgestone", "Nexen" และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่เราจะเลือกซื้อยางรถยนต์ที่ดีได้อย่างไรบ้าง วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อยางรถยนต์ โดยเริ่มจากการพิจารณาถึงลักษณะการใช้งาน ตามด้วยการตรวจขนาดของยางรถยนต์ ดูลักษณะของดอกยางที่ต้องการ และการตรวจสอบวันที่ผลิตยางรถยนต์ และในท้ายบทความจะแนะนำ 10 อันดับ ยางรถยนต์ที่มีคุณภาพ พร้อมวิธีการดูแลรักษายางรถยนต์เล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากกันด้วยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  32,424 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางรถมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ครบทุกขอบ ทนทาน ยึดเกาะดี ลดแรงกระแทก
  10 อันดับ ยางรถมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ครบทุกขอบ ทนทาน ยึดเกาะดี ลดแรงกระแทก
  "ยานพาหนะ" ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นอีกอย่างหนึ่งในชีวิตประจำวันของมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ รถจักรยานยนต์หรือเครื่องบิน เพราะยานพาหนะเหล่านี้ต่างก็ช่วยอำนวยความสะดวกและเหมาะกับการขับขี่ในแต่ละเส้นทางที่ต่างกันออกไปอย่างรถจักรยานยนต์หรือรถมอเตอร์ไซค์ที่เรานิยมใช้ขับขี่กันนั้นมักจะมีราคาที่ไม่สูงมากและขับง่าย คล่องตัวกว่ารถยนต์หากเจอสถานการณ์ที่รถติดหรือเข้าซอยแคบ แถมยังมีหลากหลายประเภทให้เลือกตามการใช้งานและความถนัดและส่วนสำคัญที่ควรจะใส่ใจนอกจากเรื่องของเครื่องยนต์ก็คือ ยางรถมอเตอร์ไซค์ เพราะยางจะเป็นส่วนที่สัมผัสกับถนนมากที่สุดซึ่งจะส่งผลต่อประสิทธิภาพในการขับขี่และความปลอดภัย วันนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกยางรถมอเตอร์ไซค์ ให้กับผู้ที่กำลังจะเปลี่ยนยางใหม่ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ยางรถมอเตอร์ไซค์ยอดนิยมจากหลากหลายแบรนด์ดังอย่าง Michelin, Pirelli, Goodride ฯลฯ ส่วนจะมีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปดูกันต่อเลยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  11,021 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รถหรูสุดพรีเมียม สมรรถนะดี ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย
  10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รถหรูสุดพรีเมียม สมรรถนะดี ขับขี่ได้อย่างปลอดภัย
  รถยนต์ Mercedes-Benz (เมอร์เซเดส-เบนซ์) หรือที่คนไทยมักเรียกว่า รถเบนซ์ เป็นรถยนต์ระดับพรีเมียมสัญชาติเยอรมัน ก่อตั้งเมื่อปี 1926 โดย Gottlieb Daimler และ Carl Benz ซึ่งทั้งสองคนเป็นวิศวกรผู้พลิกประวัติศาสตร์วงการยานยนต์ของโลก และต่อมาได้จำหน่ายรถยนต์ Mercedes-Benz โดยมีโลโก้เป็นตราดาวสามแฉกที่เราคุ้นเคยกันดี ในส่วนของตัวรถยนต์ก็โดดเด่นด้วยการออกแบบตามสไตล์หรูหรา มาพร้อมกับสมรรถนะในการขับขี่และเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยที่ดีเยี่ยม จึงทำให้รถยนต์ Mercedes-Benz เป็นที่นิยมมาอย่างยาวนานจนถึงปัจจุบันค่ะและสำหรับใครที่กำลังมองหารถยนต์หรูอย่าง Mercedes-Benz สักหนึ่งคัน วันนี้เรามีวิธีการเลือกรถยนต์ Mercedes-Benz มาแบ่งปัน เพื่อเป็นแนวทางให้คุณสามารถเลือกคันที่เหมาะสมกับการใช้งานได้ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ รถยนต์ Mercedes-Benz รุ่นยอดนิยม ซึ่งมีหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นซาลูน, คูเป้, เอสยูวี, รถเปิดประทุน, รถตู้ รวมไปถึง Mercedes-AMG ด้วย ดังนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะว่าจะมีรุ่นไหนถูกใจคุณบ้าง 
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  6,529 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไฟจักรยาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไฟจักรยาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ทุกวันนี้เราอาจได้ยินข่าวอุบัติเหตุมากมายที่เกิดจากการขับขี่รถจักรยาน โดยเฉพาะช่วงเวลากลางคืน นั่นอาจเป็นเพราะจักรยานเป็นพาหนะที่เล็ก ซึ่งผู้ขับขี่รถยนต์อาจมองเห็นได้ไม่ชัดจึงทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ “ไฟจักรยาน” จึงเป็นไอเทมที่สำคัญที่จะทำให้รถจักรยานของเราเป็นที่สังเกตมากขึ้นในยามค่ำคืน และเป็นตัวช่วยในการลดอุบัติเหตุจากสิ่งกีดขวางด้านหน้าเราได้อีกด้วยเนื่องจากทีมงานมายเบสท์มีความเป็นห่วงผู้ขับขี่จักรยานทุกคน และไฟจักรยานก็เป็นสิ่งที่เราต้องใส่ใจมาก ๆ ในการขับขี่จักรยานยามค่ำคืน ซึ่งหลายคนอาจไม่ได้ให้ความสำคัญและไม่รู้ว่าจะเลือกแบบไหนดี แต่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะในวันนี้เรามีสาระดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อไฟจักรยานมาฝากกันแล้ว ถ้าอยากรู้ว่าควรเลือกแบบไหนดี ก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยค่ะ !
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  9,910 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด