• 10 อันดับ เครื่องวัดน้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับผู้ป่วยเบาหวาน อ่านผลไว ตรวจได้แม่นยำ 1
 • 10 อันดับ เครื่องวัดน้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับผู้ป่วยเบาหวาน อ่านผลไว ตรวจได้แม่นยำ 2
 • 10 อันดับ เครื่องวัดน้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับผู้ป่วยเบาหวาน อ่านผลไว ตรวจได้แม่นยำ 3
 • 10 อันดับ เครื่องวัดน้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับผู้ป่วยเบาหวาน อ่านผลไว ตรวจได้แม่นยำ 4
 • 10 อันดับ เครื่องวัดน้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับผู้ป่วยเบาหวาน อ่านผลไว ตรวจได้แม่นยำ 5

10 อันดับ เครื่องวัดน้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับผู้ป่วยเบาหวาน อ่านผลไว ตรวจได้แม่นยำ

เครื่องวัดน้ำตาลหรือเครื่องตรวจน้ำตาลในเลือดเป็นตัวช่วยแสนสะดวกที่ช่วยให้ผู้ป่วยเบาหวานสามารถทราบระดับน้ำตาลในเลือดของตนเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน โดยไม่จำเป็นต้องเสียเวลาไปโรงพยาบาลบ่อย ๆ ทั้งยังมีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ไม่ว่าใครก็สามารถทำได้เพียงแค่เจาะปลายนิ้ว แต่อย่างไรก็ตาม เครื่องวัดน้ำตาลที่วางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน มีวิธีการใช้งานและฟังก์ชันที่แตกต่างกัน รวมถึงใช้เวลาในการอ่านค่าน้ำตาลและใช้ปริมาณเลือดในการทดสอบไม่เท่ากัน ฟังก์ชันการเจาะเลือดที่บางรุ่นอาจใช้ปริมาณเลือดน้อย หรือเครื่องตรวจน้ำตาลในเลือกแบบไม่เจาะ จึงอาจทำให้ผู้ที่ไม่เคยใช้เครื่องวัดน้ำตาลมาก่อนสับสนได้ว่าควรเลือกอย่างไร ยี่ห้อไหนดี หรือรุ่นไหนดี จึงจะเหมาะสมกับการใช้งานของคุณมากที่สุด 


ในครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูล ทั้งวิธีการใช้เครื่องวัดน้ำตาลขั้นพื้นฐาน สิ่งสำคัญที่ควรตรวจสอบก่อนเลือกซื้อ พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพรวมถึง 10 อันดับ เครื่องวัดน้ำตาลในเลือด สำหรับผู้ป่วยเบาหวาน ที่เราได้คัดสรรมาแล้วว่ามีคุณภาพ ใช้งานง่าย และปลอดภัยได้มาตรฐานมาเป็นแนวทางให้กับผู้ป่วยเบาหวานทุกคน เช่น Accu-check, Omron, Glucosure Autocode, OneTouch, SinoCare, Terumo ถ้าพร้อมกันแล้ว เราไปหาชุดตรวจน้ำตาลดี ๆ สักเครื่องที่ช่วยให้การวัดระดับน้ำตาลไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปกันเลยค่ะ 

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
 • แก้ไขล่าสุด: 10-10-2021
 • 4,807 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกเครื่องวัดน้ำตาล

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกเครื่องวัดน้ำตาล
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

จบการศึกษาปริญญาตรี คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มีประสบการณ์ทำงานเป็นเภสัชกรประจำร้านขายยามากกว่า 5 ปี โดยใช้วิชาชีพเภสัชกรในการบริการ ให้คำปรึกษา และแนะนำเพื่อให้ผู้รับบริการได้ใช้ยา วิตามิน และอาหารเสริมได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม

เครื่องวัดน้ำตาลมีวิธีการใช้อย่างไร ?

ก่อนจะไปถึงวิธีการเลือกเครื่องวัดน้ำตาลสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน อันดับแรก เรามาดูขั้นตอนการเตรียมตัวก่อนวัดระดับน้ำตาล และการใช้งานเครื่องวัดระดับน้ำตาลเบื้องต้น เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกคนรู้จักเครื่องวัดน้ำตาลมากขึ้นกันก่อนนะคะ ซึ่งขั้นตอนในการวัดระดับน้ำตาลโดยทั่วไปมีดังต่อไปนี้ค่ะ


1. ควรงดอาหารและเครื่องดื่มก่อนวัดระดับน้ำตาลอย่างน้อย 6 - 8 ชั่วโมง

2. ล้างมือให้สะอาดและเช็ดให้แห้ง หรือทำความสะอาดด้วยแอลกอฮอล์ที่มีความเข้มข้น 70% ขึ้นไปบริเวณนิ้วที่ต้องการเจาะเลือด

3. ใส่แผ่นทดสอบกับเครื่องวัดน้ำตาลให้เรียบร้อย

4. เจาะเลือดบริเวณปลายนิ้วกลางหรือนิ้วนาง

5. เช็ดเลือดหยดแรกทิ้ง และบีบเลือดหยดที่ 2 ลงบนแผ่นทดสอบโดยทำมุม 45 องศา

6. เช็ดเลือดด้วยสำลีแห้ง

7. รอผลการทดสอบปรากฎบนหน้าจอของเครื่องวัดน้ำตาล

8. ดึงแผ่นทดสอบน้ำตาลออก นำแผ่นทดสอบ เข็มเจาะเลือดและวัสดุปนเปื้อนอื่น ๆ ใส่ในภาชนะป้องกันการแทงทะลุก่อนทิ้งลงถังขยะ


อย่างไรก็ตาม วิธีการใช้เครื่องวัดน้ำตาลแต่ละเครื่อง อาจแตกต่างกันไปตามแต่ละผู้ผลิต ดังนั้น ก่อนใช้ อย่าลืมอ่านคู่มือการใช้งานที่ติดมากับตัวเครื่องด้วย เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างถูกต้องและปลอดภัยที่สุดกันด้วยนะคะ

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

เครื่องวัดระดับน้ำตาลในเลือดที่พบเห็นตามท้องตลาดในปัจจุบันมีหลากหลายยี่ห้อ และในแต่ละยี่ห้อก็มีให้เลือกใช้หลายรุ่น ซึ่งแต่ละรุ่นก็จะมีรายละเอียด วิธีการใช้ และถึงฟังก์ชันเสริมที่แตกต่างกัน ดังนั้น เราจึงควรศึกษาวิธีการใช้ให้ละเอียดก่อนเริ่มใช้งาน

แต่โดยทั่วไปแล้วเครื่องวัดน้ำตาลจะมีวิธีการใช้งานที่คล้ายคลึงกัน คือ เปิดเครื่องและเสียบแผ่นทดสอบเข้าไปในเครื่องเพื่อเตรียมความพร้อมในการวัดค่า จากนั้นใช้สำลีชุบแอลกฮอล์ทำความสะอาดบนปลายนิ้วที่จะทำการเจาะเลือด และเมื่อทำการเจาะเลือดเสร็จแล้วจึงนำเลือดไปแตะบนแผ่นตรวจเพื่อให้เครื่องอ่านค่าค่ะ

วิธีการเลือกเครื่องวัดน้ำตาล

หลังจากที่ได้ทราบเกี่ยวกับวิธีการใช้เครื่องวัดน้ำตาลสำหรับผู้ป่วยเบาหวานกันไปแล้ว ต่อไป เรามาดูจุดสำคัญที่ควรตรวจสอบก่อนเลือกซื้อ เพื่อให้ได้เครื่องวัดน้ำตาลที่มีคุณภาพ เหมาะสมกับการใช้งาน และปลอดภัยกันต่อเลยนะคะ จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

เลือกเครื่องวัดน้ำตาลที่สามารถอ่านค่าได้อย่างรวดเร็วและใช้ปริมาณเลือดน้อย

ความถี่ในการวัดระดับน้ำตาลนั้นแตกต่างกันไป โดยขึ้นอยู่กับอาการ โรค หรือความสะดวกของผู้ป่วยเบาหวานแต่ละคน ซึ่งในผู้ป่วยเบาหวานชนิดที่ 1 อาจต้องวัดระดับน้ำตาลมากถึงวันละ 4 ครั้ง ดังนั้น การเลือกเครื่องวัดน้ำตาลที่สามารถอ่านค่าได้อย่างรวดเร็ว จึงเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยให้คุณประหยัดเวลาได้มากขึ้น โดยเราขอแนะนำให้เลือกเครื่องวัดน้ำตาลที่สามารถแสดงผลหลังหยดเลือดลงบนแผ่นทดสอบได้ภายในระยะเวลา 10 วินาทีค่ะ

นอกจากนี้ หากคุณจำเป็นต้องใช้เครื่องวัดน้ำตาลบ่อย ๆ เราขอแนะนำให้เลือกเครื่องวัดน้ำตาลที่ใช้ปริมาณเลือดไม่เกิน 1 ไมโครลิตร (µL) ต่อครั้ง เพราะจะช่วยให้คุณไม่จำเป็นต้องเจาะเลือดลึก และลดปัญหาเรื่องการเจาะซ้ำในกรณีที่เลือดไม่เพียงพออีกด้วยค่ะ
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

เราควรเลือกเครื่องวัดระดับน้ำตาลในเลือดที่มีวิธีการใช้งานที่สะดวก อ่านค่าได้รวดเร็ว และใช้ปริมาณเลือดน้อยในการทดสอบ เนื่องจากผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับระดับน้ำตาลในเลือด จะต้องตรวจวัดค่าระดับน้ำตาลในเลือดวันละ 1 ครั้งหรือมากกว่า หากเจาะเลือดซ้ำ ๆ บนนิ้วมือทุกวัน นอกจากจะส่งผลให้เกิดความเจ็บปวดทางด้านร่างกายแล้ว อาจส่งผลถึงจิตใจด้วย ดังนั้น เราควรใช้เครื่องวัดระดับน้ำตาลในเลือดที่ทำให้ผู้ใช้งานไม่ต้องเจาะเลือดในระดับที่ลึกและใช้ปริมาณเลือดเยอะค่ะ

ตรวจสอบจำนวนแผ่นทดสอบและเข็มเจาะเลือดให้เหมาะสมกับการใช้งาน

นอกจากประสิทธิภาพของเครื่องวัดน้ำตาลแล้ว อย่าลืมตรวจสอบจำนวนแผ่นทดสอบและเข็มเจาะเลือดว่าเพียงพอต่อการใช้งานของคุณหรือไม่กันด้วยนะคะ ซึ่งโดยปกติแล้ว เครื่องวัดน้ำตาล 1 ชุดจะประกอบด้วยเครื่องวัดน้ำตาล กระเป๋าใส่ตัวเครื่อง อุปกรณ์เจาะเลือด เข็มเจาะเลือด และแผ่นทดสอบ โดยจำนวนเข็มเจาะเลือดและแผ่นทดสอบส่วนมากมักจะอยู่ที่ประมาณ 10 - 30 ชิ้น แตกต่างกันไปตามแต่ละแบรนด์


อย่างไรก็ตาม หากคุณใช้เครื่องวัดน้ำตาลเป็นประจำ หรือสัปดาห์ละ 3 ครั้งขึ้นไป เราขอแนะนำให้เลือกเครื่องวัดน้ำตาลที่มีเข็มเจาะเลือดและแผ่นทดสอบจำนวน 20 ชิ้นขึ้นไปค่ะ นอกจากนี้ สำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานที่จำเป็นต้องวัดระดับน้ำตาลหลายครั้งต่อวัน ซึ่งเข็มเจาะเลือดและแผ่นทดสอบที่ให้มากับเครื่องวัดน้ำตาลอาจไม่เพียงพอต่อการใช้งาน สามารถแก้ปัญหาได้ด้วยการซื้อเข็มเจาะเลือดและแผ่นทดสอบแยกชุดเพิ่มค่ะ

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

แผ่นทดสอบน้ำตาลจะต้องเป็นแผ่นทดสอบที่สามารถใช้กับเครื่องวัดระดับน้ำตาลในเลือดรุ่นนั้น ๆ เพราะแผ่นทดสอบน้ำตาลบางรุ่นไม่สามารถใช้กับเครื่องตรวจวัดน้ำตาลข้ามรุ่นหรือยี่ห้อ ดังนั้น เราควรตรวจสอบให้ดีก่อนเลือกซื้อ

นอกจากนี้ แผ่นทดสอบน้ำตาลไวต่อความชื้นเป็นอย่างมาก หากแผ่นทดสอบเกิดความชื้น จะทำให้เครื่องไม่สามารถอ่านผลได้ เราควรตรวจสอบกล่องบรรจุแผ่นทดสอบด้วย โดยอาจเลือกกล่องที่บรรจุจำนวนแผ่นทดสอบน้อย เพื่อหลีกเหลี่ยงการเปิดฝากล่องบ่อย ๆ หรือเผลอเปิดฝาทิ้งไว้นาน ที่อาจส่งผลให้เกิดความชื้นและทำให้แผ่นทดสอบเสียได้ค่ะ

เลือกเครื่องวัดน้ำตาลที่มีฟังก์ชันบันทึกผล หากต้องการตรวจสอบผลย้อนหลัง

เครื่องวัดน้ำตาลในปัจจุบัน ไม่เพียงแสดงระดับน้ำตาลในเลือดได้เท่านั้น แต่ยังสามารถบันทึกผล เพื่อให้คุณตรวจสอบย้อนหลังได้อีกด้วย ซึ่งสำหรับผู้ป่วยเบาหวานที่ต้องการควบคุมระดับน้ำตาล หรือจำเป็นต้องจดบันทึกค่าน้ำตาลในแต่ละครั้ง เพื่อนำไปใช้ประกอบการรักษา การเลือกเครื่องวัดน้ำตาลที่มีฟังก์ชันบันทึกค่าน้ำตาล จะช่วยลดภาระของคุณได้ไม่น้อยเลยค่ะ เนื่องจากคุณสามารถดูผลย้อนหลัง และจดบันทึกได้อย่างสะดวกสบาย ไม่จำเป็นต้องหากระดาษมาจดทุกครั้งที่วัดระดับน้ำตาลค่ะ


นอกจากนี้ เนื่องจากเครื่องวัดน้ำตาลแต่ละแบรนด์ สามารถบันทึกข้อมูลค่าน้ำตาลได้ไม่เท่ากัน ซึ่งหากคุณวัดระดับน้ำตาลเป็นประจำและต้องการใช้งานฟังก์ชันนี้ เราขอแนะนำให้เลือกเครื่องที่สามารถบันทึกค่าน้ำตาลได้จำนวน 100 ข้อมูลขึ้นไป เพื่อให้เพียงพอต่อการใช้งานค่ะ

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

ผู้ป่วยเบาหวานจำเป็นต้องควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด โดยใช้วิธีการบันทึกค่าระดับน้ำตาลในเลือด เพื่อติดตามผลการรักษา และใช้เป็นข้อมูลประกอบในการปรับเปลี่ยนการให้ยา ดังนั้น หากเครื่องวัดระดับน้ำตาลมีฟังก์ชันบันทึกผล ก็จะทำให้ใช้งานได้สะดวกมากยิ่งขึ้น ประหยัดเวลาในการบันทึกผล และลดความเสี่ยงที่ข้อมูลจะสูญหายได้อีกด้วยค่ะ

เลือกเครื่องวัดน้ำตาลที่ได้รับการรับรองมาตรฐานระดับสากล

เลือกเครื่องวัดน้ำตาลที่ได้รับการรับรองมาตรฐานระดับสากล

เนื่องจากเครื่องวัดน้ำตาลเป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่สัมผัสกับเลือดจากร่างกายเราโดยตรง คุณภาพและความปลอดภัยในการใช้งานจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามค่ะ ดังนั้น ก่อนเลือกซื้ออย่าลืมตรวจสอบว่าเครื่องวัดน้ำตาลได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) หรือไม่กันด้วยนะคะ


นอกจากนี้ หากเป็นเครื่องวัดน้ำตาลที่ได้รับการรับรองมาตรฐานในระดับสากล เช่น CE (European Conformity), FDA (Food and Drug Administration) หรือ ISO (International Organization for Standardization) ด้วยแล้ว จะยิ่งมั่นใจได้ว่าสินค้ามีการควบคุมมาตรฐานการผลิต ไม่มีอันตรายต่อผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อม สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยตามข้อกำหนดระดับสากลอีกด้วยค่ะ

ภญ.พิชภา พงศ์ขจร
เภสัชกร
ภญ.พิชภา พงศ์ขจร

ความแม่นยำในการอ่านผลเป็นสิ่งสำคัญต่อการรักษาเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้น เราควรเลือกซื้อเครื่องตรวจระดับน้ำตาลในเลือดที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน เพื่อให้เกิดความผิดพลาดในการอ่านผลได้น้อยที่สุด

เครื่องที่ได้รับรองมาตรฐานโดยส่วนใหญ่มักมีประกันและบริการหลังการขาย ซึ่งทั้งสองสิ่งนี้เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน เพราะหากเกิดปัญหาในการใช้งานก็สามารถแจ้งและส่งซ่อมได้ นอกจากนี้ เราควรตรวจสอบประสิทธิภาพการใช้งานของเครื่องกับตัวแทนจำหน่ายอย่างสม่ำเสมอด้วยค่ะ

10 อันดับ เครื่องวัดน้ำตาล ยี่ห้อไหนดี สำหรับผู้ป่วยเบาหวาน อ่านผลไว ตรวจได้แม่นยำ

ต่อไป ก็มาถึงช่วงที่ทุกคนรอคอยกันแล้วค่ะ นั่นคือ 10 อันดับ เครื่องวัดน้ำตาลที่เราคัดสรรมาแต่รุ่นที่ใช้งานง่าย ใช้ปริมาณเลือดในการทดสอบน้อย และปลอดภัย ได้รับการรับรองมาตรฐาน จะมีรุ่นไหนที่ถูกใจทุกคนทั้งการใช้งานและดีไซน์กันบ้าง ไปดูพร้อมกันเลยนะคะ 


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหรือ ภญ. พิชภา พงศ์ขจร ในบทความนี้

10

Yuwellเครื่องตรวจวัดน้ำตาลในเลือด รุ่น Accusure 710

650 บาท 〜

ความเร็วในการอ่านค่า8 วินาที
ปริมาณเลือด/ครั้ง1 ไมโครลิตร
จำนวนแผ่นทดสอบและเข็มเจาะเลือด50 ชิ้น
น้ำหนักไม่ระบุ
มีฟังก์ชันบันทึกผล✓ (250 ข้อมูล)
9

Sinocareเครื่องตรวจวัดระดับน้ำตาล รุ่น Safe AQ Smart

1,490 บาท 〜

ความเร็วในการอ่านค่า5 วินาที
ปริมาณเลือด/ครั้ง0.6 ไมโครลิตร
จำนวนแผ่นทดสอบและเข็มเจาะเลือด25 และ 50 ชิ้น
น้ำหนัก73.5 กรัม
มีฟังก์ชันบันทึกผล✓ (10 ข้อมูล)
8

Cofoeเครื่องวัดน้ำตาล รุ่น GLM-77

327 บาท 〜

ความเร็วในการอ่านค่า8 วินาที
ปริมาณเลือด/ครั้ง1 ไมโครลิตร
จำนวนแผ่นทดสอบและเข็มเจาะเลือด50 ชิ้น
น้ำหนักไม่ระบุ
มีฟังก์ชันบันทึกผล✓ (180 ข้อมูล)
7
ความเร็วในการอ่านค่า5 วินาที
ปริมาณเลือด/ครั้ง0.7 ไมโครลิตร
จำนวนแผ่นทดสอบและเข็มเจาะเลือด25 และ 50 ชิ้น
น้ำหนัก63 กรัม
มีฟังก์ชันบันทึกผล✓ (500 ข้อมูล)
6
ความเร็วในการอ่านค่าไม่ระบุ
ปริมาณเลือด/ครั้งไม่ระบุ
จำนวนแผ่นทดสอบและเข็มเจาะเลือดแผ่นทดสอบ 25 ชิ้น/เข็มเจาะเลือด 100 ชิ้น
น้ำหนักไม่ระบุ
มีฟังก์ชันบันทึกผล
5

Cofoe เครื่องวัดน้ำตาล

589 บาท 〜

ความเร็วในการอ่านค่า8 วินาที
ปริมาณเลือด/ครั้ง1 ไมโครลิตร
จำนวนแผ่นทดสอบและเข็มเจาะเลือด50 และ 100 ชิ้น
น้ำหนักไม่ระบุ
มีฟังก์ชันบันทึกผล✓ (180 ข้อมูล)
4
ความเร็วในการอ่านค่า4 วินาที
ปริมาณเลือด/ครั้ง0.6 ไมโครลิตร
จำนวนแผ่นทดสอบและเข็มเจาะเลือดแผ่นทดสอบ 25 ชิ้น/เข็มเจาะเลือด 24 ชิ้น
น้ำหนักไม่ระบุ
มีฟังก์ชันบันทึกผล
3
ความเร็วในการอ่านค่า9 วินาที
ปริมาณเลือด/ครั้ง0.6 ไมโครลิตร
จำนวนแผ่นทดสอบและเข็มเจาะเลือด50 และ 100 ชิ้น
น้ำหนักไม่ระบุ
มีฟังก์ชันบันทึกผล✓ (200 ข้อมูล)
2
ความเร็วในการอ่านค่า10 วินาที
ปริมาณเลือด/ครั้ง0.6 ไมโครลิตร
จำนวนแผ่นทดสอบและเข็มเจาะเลือด50 ชิ้น
น้ำหนัก77.2 กรัม
มีฟังก์ชันบันทึกผล✓ (200 ข้อมูล)
1
ความเร็วในการอ่านค่า6 วินาที
ปริมาณเลือด/ครั้ง0.5 ไมโครลิตร
จำนวนแผ่นทดสอบและเข็มเจาะเลือด25 ชิ้น
น้ำหนักไม่ระบุ
มีฟังก์ชันบันทึกผล✓ (300 ข้อมูล)

ตารางเปรียบเทียบเครื่องวัดน้ำตาล

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับเครื่องวัดน้ำตาล ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • ApexBio - เครื่องวัดน้ำตาล
 • Sinocare - เครื่องตรวจวัดน้ำตาล รุ่น Safe-Accu2
 • Cofoe - ชุดเครื่องวัดระดับน้ำตาลในเลือด
 • ACCU-CHEK - เครื่องตรวจวัดน้ำตาล รุ่น Accu-Chek Instant
 • Cofoe - เครื่องวัดน้ำตาล

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
ApexBio เครื่องวัดน้ำตาล 1

ApexBio

2
Sinocare เครื่องตรวจวัดน้ำตาล รุ่น Safe-Accu2 1

Sinocare

3
Cofoe ชุดเครื่องวัดระดับน้ำตาลในเลือด 1

Cofoe

4
ACCU-CHEK เครื่องตรวจวัดน้ำตาล รุ่น Accu-Chek Instant 1

ACCU-CHEK

5
Cofoe เครื่องวัดน้ำตาล 1

Cofoe

6
Contour Plus ชุดตรวจน้ำตาลในเลือด 1

Contour Plus

7
ALLWELL เครื่องวัดระดับน้ำตาลในเลือด รุ่น G-426 1

ALLWELL

8
Cofoe เครื่องวัดน้ำตาล รุ่น GLM-77 1

Cofoe

9
Sinocare เครื่องตรวจวัดระดับน้ำตาล รุ่น Safe AQ Smart 1

Sinocare

10
Yuwell เครื่องตรวจวัดน้ำตาลในเลือด รุ่น Accusure 710 1

Yuwell

ชื่อสินค้า

เครื่องวัดน้ำตาล

เครื่องตรวจวัดน้ำตาล รุ่น Safe-Accu2

ชุดเครื่องวัดระดับน้ำตาลในเลือด

เครื่องตรวจวัดน้ำตาล รุ่น Accu-Chek Instant

เครื่องวัดน้ำตาล

ชุดตรวจน้ำตาลในเลือด

เครื่องวัดระดับน้ำตาลในเลือด รุ่น G-426

เครื่องวัดน้ำตาล รุ่น GLM-77

เครื่องตรวจวัดระดับน้ำตาล รุ่น Safe AQ Smart

เครื่องตรวจวัดน้ำตาลในเลือด รุ่น Accusure 710

คุณสมบัติ

เครื่องวัดน้ำตาลที่ขายดีที่สุด การันตีด้วยมาตรฐานระดับโลก

มีระบบปิดการทำงานอัตโนมัติ เปลี่ยนถ่านเองที่บ้านได้ง่าย ๆ

ใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องปรับ Code รู้ผลเร็วภายใน 9 วินาที

รู้ผลไวภายใน 4 วินาที เชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันเพื่อดูข้อมูลได้

ปากกาเจาะเลือดปรับความลึกได้ 5 ระดับ ใช้เลือดน้อยเพียง 1 µl

มีฟังก์ชันสรุปผลการทดสอบรายสัปดาห์ เปรียบเทียบได้ง่ายยิ่งขึ้น

อ่านค่าน้ำตาลง่าย มีปุ่มพิเศษ ถอดแผ่นทดสอบได้โดยไม่ต้องสัมผัส

รู้ผลภายใน 8 วินาที พร้อมแจ้งเตือนหากมีค่าน้ำตาลผิดปกติ

ใช้ปริมาณเลือดน้อย ลดความเจ็บ อ่านค่าได้อย่างแม่นยำ

หน้าจอขนาดใหญ่ ดูค่าระดับน้ำตาลได้ง่าย เหมาะกับผู้สูงอายุ

ราคาเริ่มต้น840 บาท250 บาท623 บาท1,390 บาท589 บาท2,450 บาท2,190 บาท327 บาท1,490 บาท650 บาท
ความเร็วในการอ่านค่า6 วินาที10 วินาที9 วินาที4 วินาที8 วินาทีไม่ระบุ5 วินาที8 วินาที5 วินาที 8 วินาที
ปริมาณเลือด/ครั้ง0.5 ไมโครลิตร0.6 ไมโครลิตร0.6 ไมโครลิตร0.6 ไมโครลิตร1 ไมโครลิตรไม่ระบุ0.7 ไมโครลิตร1 ไมโครลิตร0.6 ไมโครลิตร1 ไมโครลิตร
จำนวนแผ่นทดสอบและเข็มเจาะเลือด25 ชิ้น50 ชิ้น50 และ 100 ชิ้นแผ่นทดสอบ 25 ชิ้น/เข็มเจาะเลือด 24 ชิ้น50 และ 100 ชิ้นแผ่นทดสอบ 25 ชิ้น/เข็มเจาะเลือด 100 ชิ้น25 และ 50 ชิ้น 50 ชิ้น25 และ 50 ชิ้น 50 ชิ้น
น้ำหนักไม่ระบุ77.2 กรัมไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ63 กรัมไม่ระบุ73.5 กรัมไม่ระบุ
มีฟังก์ชันบันทึกผล✓ (300 ข้อมูล)✓ (200 ข้อมูล)✓ (200 ข้อมูล)✓ (180 ข้อมูล)✓ (500 ข้อมูล)✓ (180 ข้อมูล)✓ (10 ข้อมูล)✓ (250 ข้อมูล)
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

มาถึงตรงนี้ ทุกคนพอจะมีเครื่องวัดน้ำตาลที่ถูกใจกันไว้ในใจแล้วหรือยังคะ แม้ว่าหากมองโดยรวมแล้ว เครื่องวัดน้ำตาลจะมีการทำงานคล้ายกัน อย่างไรก็ตาม แต่ละเครื่องก็มีฟังก์ชัน การใช้ปริมาณเลือด ความเร็วในการอ่านค่า และความจำในการบันทึกผลที่แตกต่างกัน ซึ่งหากพิจารณาจากการใช้งานและความต้องการเป็นหลัก จะช่วยให้สามารถเลือกเครื่องวัดน้ำตาลที่ตอบโจทย์ที่สุดได้ค่ะ 


เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูลที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ จะช่วยให้ทุกคนเข้าใจวิธีการใช้เครื่องวัดน้ำตาลมากขึ้น รวมถึงเป็นแนวทางการเลือกเครื่องวัดน้ำตาลกันได้นะคะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับมือใหม่ที่ยังไม่คุ้นเคยกับการวัดระดับน้ำตาลด้วยตนเอง นอกจากนี้ แม้ว่าการใช้งานครั้งแรกอาจจะยาก แต่หากอ่านคู่มือประกอบอย่างละเอียด รับรองว่าจะช่วยให้ใช้งานได้ถูกต้องและง่ายมากขึ้นแน่นอนค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมยาสีฟันแนะนำ ลดกลิ่นปาก แก้เหงือกอักเสบ
  10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมยาสีฟันแนะนำ ลดกลิ่นปาก แก้เหงือกอักเสบ
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงอยากจะรีบจัดการเกี่ยวกับปัญหาในช่องปากโดยด่วนไม่ว่าจะเป็นอาการเลือดออกตามไรฟัน กลิ่นปาก น้ำลายบูดหรืออาการอื่น ๆ ที่น่าเป็นห่วง แต่เนื่องจากยาสีฟันในปัจจุบันมีคุณสมบัติในการแก้ไขปัญหาช่องปากที่หลากหลาย ทำให้การเลือกยาสีฟันเหล่านี้กลายเป็นเรื่องยากสำหรับใครหลาย ๆ คน และก็ส่งผลให้บางคนเลือกยาสีฟันที่ไม่เหมาะกับอาการของช่องปากตัวเอง ซึ่งนอกจากจะใช้แล้วไม่เกิดผลใด ๆ แล้งก็ยังทำให้เสียเงินโดยเปล่าประโยชน์อีกด้วยค่ะในวันนี้ เราจึงมีข้อมูลดี ๆ มาแนะนำกัน ไม่ว่าจะเป็นวิธีเลือกยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก พร้อมคำแนะนำและคำอธิบาย รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมผลกระทบจากโรคในช่องปากจากทันตแพทย์โดยเฉพาะ รวมไปถึงแนะนำลิสต์สินค้า 10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับแก้ปัญหาในช่องปาก ที่ได้รับความนิยมในหมู่ผู้ใช้งาน โดยจะพิจารณาจากส่วนประกอบหลักของยาสีฟันนั้น ๆ นอกจากนี้เรายังได้รวมยาสีฟันที่ได้รับการแนะนำโดยทันตแพทย์เข้าไว้ในการจัดอันดับอีกด้วย รับรองว่าผู้อ่านทุกท่านจะสามารถเลือกยาสีฟันที่ช่วยแก้ปัญหาได้ไม่มากก็น้อยเลยค่ะ 
  ของใช้ส่วนตัว
  81,350 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าปิดตา แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นอนหลับสนิท กันแสงได้ดี ผ่อนคลาย
  10 อันดับ ผ้าปิดตา แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นอนหลับสนิท กันแสงได้ดี ผ่อนคลาย
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่อ่านบทความอยู่คงเคยเจอปัญหารู้สึกหงุดหงิด นอนไม่หลับในตอนกลางคืน เพราะมีแสงรบกวนการนอนหลับกันบ้างใช่ไหมคะ ซึ่งแน่นอนว่าจะส่งผลให้เรานอนไม่หลับและเกิดปัญหาสุขภาพต่าง ๆ ตามมาได้ เพื่อแก้ไขปัญหาเหล่านั้น หลาย ๆ คนจึงมี ผ้าปิดตา เป็นไอเทมประจำตัวกัน ซึ่งก็มีรูปแบบผ้าปิดตาที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของฟังก์ชันการใช้งาน ความสวยงาม หรือวัสดุ เป็นต้น บางคนที่ชื่นชอบผ้าปิดตาหลาย ๆ รูปแบบ จนถึงขึ้นเก็บสะสมไว้ใช้ในแต่ละวันเลยก็มีวันนี้ เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ ผ้าปิดตา ที่น่าสนใจหลากหลายรูปแบบ ซึ่งจะตอบโจทย์การใช้งานของใครหลาย ๆ คน ทั้งคนที่ต้องการผ้าปิดตาที่ป้องกันแสงเข้าได้อย่างดีเยี่ยม หรือแม้กระทั่งสาว ๆ ที่ต้องการใช้เป็นตัวช่วยในการ Relax ผิวรอบดวงตาในยามค่ำคืน โดยพิจารณาจากรีวิว ราคา และคุณสมบัติมาให้กับทุกคนแล้ว นอกจากนี้ ก็ยังมีข้อมูลวิธีการเลือกมาให้ทุกคนได้ลองปรับใช้กันด้วย เชื่อได้เลยว่า คุณจะได้ผ้าปิดตาที่ถูกใจ ตรงกับความต้องการของตัวเองไปใช้งานแน่นอนค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  16,458 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอนามัย สำหรับกลางวัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซึมซับดี กาวแน่น เคลื่อนไหวได้อย่างมั่นใจ
  10 อันดับ ผ้าอนามัย สำหรับกลางวัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซึมซับดี กาวแน่น เคลื่อนไหวได้อย่างมั่นใจ
  "ผ้าอนามัย" ถือเป็นสิ่งจำเป็นที่ผู้หญิงทุกคนต้องใช้เมื่อถึงวันนั้นของเดือน โดยสามารถแบ่งได้เป็น 2 ประเภท คือ ผ้าอนามัยแบบกลางวันและผ้าอนามัยแบบกลางคืน ซึ่งมีความแตกต่างกันตรงที่ผ้าอนามัยสำหรับกลางวันจะมีลักษณะแผ่นบาง สวมใส่สบายและพกพาได้สะดวก ส่วนผ้าอนามัยสำหรับกลางคืนส่วนใหญ่จะมีขนาดยาวและหนากว่า โดยในตลาดปัจจุบัน ก็มีผ้าอนามัยหลายยี่ห้อให้คุณเลือกใช้ เช่น ลอรีเอะ, โซฟี หรือ โมเดส เป็นต้น ซึ่งผ้าอนามัยสำหรับกลางวันนั้นเป็นแบบที่ได้รับความนิยมที่สุด เพราะสาว ๆ มักจะเปลี่ยนแผ่นใหม่ตลอดทั้งวันเพื่อสุขอนามัยที่ดีนั่นเองค่ะ อย่างไรก็ตาม สาว ๆ บางคนที่เพิ่งเข้าสู่ช่วงวัยมีประจำเดือนเป็นครั้งแรก ก็อาจจะยังสับสนว่าควรเลือกใช้ผ้าอนามัยแบบไหน ตลอดจนผู้หญิงบางคนที่อาจยังไม่รู้รายละเอียดการเลือกผ้าอนามัยที่ดี ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกผ้าอนามัยสำหรับกลางวันมาฝากผู้หญิงทุกคนกันค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้ทำการลิสต์ 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ผ้าอนามัย สำหรับกลางวัน ที่มีทั้งผ้าอนามัยแบบมีปีก ผ้าอนามัยแบบไม่มีปีก รวมถึงผ้าอนามัยสูตรเย็น เพื่อเป็นข้อมูลให้คุณในการตัดสินใจเลือกซื้อด้วยค่ะ ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันเลย !
  ของใช้ส่วนตัว
  17,894 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงซอกฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำความสะอาดล้ำลึก คนจัดฟันใช้ได้
  10 อันดับ แปรงซอกฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำความสะอาดล้ำลึก คนจัดฟันใช้ได้
  “แปรงซอกฟัน” หรือ Interdental Brush มีไว้สำหรับเสริมการทำความสะอาดช่องฟันนอกเหนือไปจากการใช้แปรงสีฟัน ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำความสะอาดได้มากกว่าการใช้แปรงสีฟันเพียงอย่างเดียวเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ การดูแลช่องปากด้วยแปรงซอกฟันนั้นเป็นสิ่งที่ทันตแพทย์มักแนะนำให้ทำ โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาโรคปริทันต์อักเสบ รวมถึงคนที่ไม่อยากปล่อยให้เหงือกอับเสบจนลุกลามเป็นโรคดังกล่าวหลายคนที่ไม่คุ้นเคยกับแปรงซอกฟันอาจยังไม่รู้ว่าแปรงชนิดนี้นั้นมีประโยชน์อย่างไร ใช้งานอย่างไร และควรจะเลือกซื้ออย่างไรให้ถูกต้องเหมาะสม ครั้งนี้เราจึงนำบทความดี ๆ เกี่ยวกับแปรงซอกฟันมาฝากผู้อ่านกันค่ะ โดยคุณจะได้ทราบถึงประเด็นสำคัญในการเลือกแปรงซอกฟันให้เหมาะกับตนเอง พร้อมคำแนะนำและคำอธิบาย รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องความถี่ในการใช้แปรงซอกฟันจากทันตแพทย์โดยเฉพาะ ตลอดจนในตอนท้ายของบทความเรายังมีแปรงซอกฟันยอดนิยม 10 อันดับที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ และราคามาให้คุณเลือกซื้อเลือกหาไปไว้ใช้งานอย่างสะดวกอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  18,386 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เจลเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งเจลเก็บความเย็นแบบแข็ง และเจลเก็บความเย็นแบบนิ่ม
  10 อันดับ เจลเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งเจลเก็บความเย็นแบบแข็ง และเจลเก็บความเย็นแบบนิ่ม
  เจลเก็บความเย็น ถือเป็นไอเทมที่สามารถใช้ประโยชน์ในชีวิตประจำวันได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะใช้ถนอมอาหาร ใช้ประคบเย็น หรือใช้ใส่ในพัดลมไอเย็นเพื่อช่วยคลายร้อนให้คุณในวันที่อากาศอบอ้าว ซึ่งในปัจจุบันเจลเก็บความเย็นมีหลายประเภท ซึ่งแต่ประเภทก็จะมีความแตกต่างกันออกไป ทั้งรูปแบบที่มีทั้งแบบแข็ง (Ice Pack) และแบบนิ่ม (Ice Gel) ทั้งระยะเวลาการเก็บรักษาความเย็นที่ต่างกันและการเลือกใช้วัสดุผลิต ดังนั้นเราจึงต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อเจลเก็บความเย็นให้ตรงกับวัตถุประสงค์การใช้งานของเรามากที่สุดและสิ่งสำคัญที่เราควรจะรู้ก่อนการซื้อเจลเก็บความเย็นก็คือ วิธีการเลือกเจลเก็บความเย็นและประเภทของเจล เพื่อให้คุณมีข้อมูลมากเพียงพอก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ ซึ่งในวันนี้เราก็มีรายละเอียดที่น่าสนใจเกี่ยวกับเจลเก็บความเย็น อีกทั้งยังรวบรวม 10 อันดับ เจลเก็บความเย็น แนะนำ มาฝากให้ทุกคนนำไปพิจารณากันด้วย ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูพร้อมกันเลยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  39,928 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอนแทคเลนส์สี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ คอนแทคเลนส์สี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สำหรับคนที่ชื่นชอบการเปลี่ยนลุค การเปลี่ยนสีตาด้วยคอนแทคเลนส์สีเป็นสีอื่นที่ไม่ใช่สีดำหรือน้ำตาล ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยสร้างมิติให้ใบหน้าดูมีเสน่ห์ยิ่งขึ้น ดังนั้น “คอนแทคเลนส์สี” จึงกลายเป็นไอเทมที่นิยมมากในหมู่สาว ๆ แต่คอนแทคเลนส์สีในบ้านเรานั้นมีหลายแบรนด์เหลือเกิน ทั้งแบรนด์ที่เป็นที่นิยม เช่น ACUVUE, BAUSCH & LOMB, Maxim, Freshlook และแบรนด์อื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีสีสันให้เลือกหลากหลาย เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ไม่ว่าจะอยากได้คอนเทคเลนส์ลุคสายเกาที่ใส่แล้วดูตาหวาน หรือสายฝอที่ดูเย้ายวน ก็มีให้เลือกเพื่อคอมพลีทลุคได้ดั่งใจในครั้งนี้เราจะมาบอกวิธีการเลือกคอนแทคเลนส์สี เพื่อเป็นตัวช่วยให้ทุกคนตัดสินเลือกได้ง่ายขึ้น รวมถึงการจัดอันดับ 10 อันดับ คอนแทคเลนส์สี แนะนำ  ทุกคนคงอยากจะรีบไปเลือกซื้อคอนแทคเลนส์สีกันแล้ว ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามกันได้เลยค่ะ !
  ของใช้ส่วนตัว
  91,980 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้าอนามัยแบบสอด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มือใหม่ก็ใส่ได้ ไม่ต้องกลัวเจ็บ ใส่เล่นน้ำได้
  10 อันดับ ผ้าอนามัยแบบสอด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มือใหม่ก็ใส่ได้ ไม่ต้องกลัวเจ็บ ใส่เล่นน้ำได้
  ผ้าอนามัย ถือเป็นของใช้จำเป็นที่ขาดไม่ได้สำหรับสาว ๆ ในแต่ละเดือน และแน่นอนว่าหลายคนคงจะเคยเจอกับปัญหาผ้าอนามัยเคลื่อนที่ ไม่กระชับ อึดอัด และซึมเปื้อน ยิ่งหากเป็นวันที่คุณต้องสวมใส่ชุดแนบเนื้อหรือชุดรัดรูป อย่างเช่น ชุดราตรี ชุดว่ายน้ำ ชุดออกกำลังกาย การสวมใส่ผ้าอนามัยแบบปกติอาจจะทำให้สรีระของคุณไม่สวยงามเท่าที่ควรถึงแม้จะเป็นผ้าอนามัยแผ่นบางก็ตามการใช้ผ้าอนามัยแบบสอดจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของสาว ๆ ยุคใหม่ที่ต้องการความคล่องตัวในวันนั้นของเดือนได้ แต่เนื่องจากผ้าอนามัยแบบสอดยังไม่เป็นที่นิยมในบ้านเราเท่าไหร่นัก และหลายคนอาจรู้สึกไม่มั่นใจและไม่คุ้นเคยที่จะใช้ โดยเฉพาะเมื่อเป็นชนิดสอดเข้าไป ก็จะรู้สึกกังวลและกลัวเจ็บมากเป็นพิเศษ ในวันนี้ เราจึงต้องการเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณผู้หญิงทุกคน ด้วยเคล็ดลับเกี่ยวกับวิธีใส่ผ้าอนามัยแบบสอด รวมถึงวิธีการเลือก และ 10 อันดับ ผ้าอนามัยแบบสอดที่สะอาดและปลอดภัย ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ !
  ของใช้ส่วนตัว
  4,041 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องชั่งน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เครื่องชั่งน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "เครื่องชั่งน้ำหนัก" หนึ่งในไอเทมประจำครัวเรือน ที่ไม่ว่าบ้านไหนก็ต้องมี ซึ่งตามปกติแล้วเรามักจะชั่งน้ำหนักเพื่อช่วยเตือนสติตนเองให้รู้จักควบคุมอาหาร รวมถึงดูแลสุขภาพให้ดีมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบันผู้คนหันมาเอาใจใส่เรื่องสุขภาพมากยิ่งขึ้น ในขณะที่เทคโนโลยีก็ก้าวไกลมากขึ้นด้วย ทำให้เครื่องชั่งน้ำหนักถูกพัฒนาคุณสมบัติแบบก้าวกระโดด จนบางรุ่นมีฟังก์ชันเปรียบเทียบน้ำหนัก หรือกระทั่งสามารถวัดมวลไขมันในร่างกายได้ จึงช่วยอำนวยความสะดวกให้เหล่าคนรักสุขภาพเป็นอย่างมากทีเดียวค่ะวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกเครื่องชั่งน้ำหนัก รวมถึงคัดสรร 10 อันดับ เครื่องชั่งน้ำหนัก แนะนำ ที่ฟังก์ชันครบครัน วัดไขมันได้ วัดมวลร่างกายดี มาฝากทุกคนกันในครั้งนี้ เพื่อให้ทุกคนได้รู้จักเทคโนโลยีใหม่ ๆ ของเครื่องชั่งน้ำหนักมากขึ้น แล้วนำมาใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองกันค่ะ 
  ของใช้ส่วนตัว
  6,251 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เทียนหอม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้กลิ่นหอมยาวนาน ช่วยผ่อนคลาย ใช้วัตถุดิบธรรมชาติ ปลอดภัยต่อสุขภาพ
  10 อันดับ เทียนหอม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้กลิ่นหอมยาวนาน ช่วยผ่อนคลาย ใช้วัตถุดิบธรรมชาติ ปลอดภัยต่อสุขภาพ
  เทียนหอม เป็นสิ่งที่ใครหลายคนนึกถึงเป็นอันดับแรก ๆ เมื่อมองหาสิ่งของที่จะช่วยสร้างบรรยากาศในบ้านให้มีความน่าอยู่มากขึ้น หรือสร้างบรรยากาศให้รู้สึกโรแมนติก เพิ่มอารมณ์ในแต่ละโอกาส แถมยังสามารถใช้เป็นของตกแต่งบ้านให้สวยงาม ดูดี มีรสนิยมได้อีกด้วย นอกจากนี้ เทียนหอมยังช่วยปรับสภาพอารมณ์และจิตใจของเรากลับมาอยู่ในสมดุลที่ดี ช่วยให้เกิดความผ่อนคลาย เรียกได้ว่าเป็นอีกไอเทมที่นอกจากจะสามารถใช้เป็นของแต่งบ้านแล้ว ยังช่วยตกแต่งจิตใจและอารมณ์ให้กับผู้อยู่อาศัยด้วยค่ะในปัจจุบันเราพบเห็นเทียนหอมวางขายอยู่เพิ่มมากขึ้น นอาจทำให้ใครหลายคนรู้สึกสับสนและไม่ทราบว่าจะเลือกเทียนหอมอย่างไรดี วันนี้เรามีรีวิว 10 อันดับ เทียนหอม ที่ชาวเน็ตแนะนำว่ามีคุณภาพและให้ความหอมสดชื่นถูกใจ รวมถึงยังมีวิธีการเลือกเทียนหอมที่เหมาะสมมาฝาก เพื่อให้คุณได้นำไปประกอบการพิจารณาเลือกซื้อเทียนหอมกันอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  9,152 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แก้วเก็บอุณหภูมิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเตนเลสคุณภาพ เก็บความเย็น ความร้อนได้นาน
  10 อันดับ แก้วเก็บอุณหภูมิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สเตนเลสคุณภาพ เก็บความเย็น ความร้อนได้นาน
  ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีอากาศร้อนทำให้หลายคนชื่นชอบการดื่มเครื่องดื่มเย็น ๆ เพราะทำให้ร่างกายสดชื่น แก้วเก็บอุณหภูมิจึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่ตอบโจทย์ เพราะช่วยรักษาอุณหภูมิของเครื่องดื่มได้ทั้งร้อนและเย็นให้เราสามารถดื่มเครื่องดื่มเหมือนเพิ่งชงเสร็จใหม่ ๆ ได้นานยิ่งขึ้น ไม่เพียงเท่านั้น การพกแก้วเก็บอุณหภูมิไปใช้แทนบรรจุภัณฑ์ในร้านเครื่องดื่มยังสามารถช่วยลดขยะจากพลาสติกได้อีกด้วย แก้วเก็บอุณหภูมิจึงเป็นไอเทมสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมนั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม แม้เราจะสามารถพบเห็นแก้วเก็บอุณหภูมิจำหน่ายตามท้องตลาดมากมาย แต่หากเลือกไม่ดีก็อาจได้แก้วที่ผลิตจากวัสดุไม่ได้มาตรฐานและมีสารปนเปื้อนซึ่งก่อให้เกิดโรคมะเร็งได้ แต่ถ้าใครยังไม่รู้ว่าควรจะเลือกแก้วอย่างไร วันนี้ เราจะมาบอกเคล็ดลับการเลือกแก้วเก็บอุณหภูมิ พร้อมกันนั้นยังมี 10 อันดับ แก้วเก็บอุณหภูมิที่น่าสนใจมาฝากอีกด้วย จะเป็นอย่างไรไปติดตามกันเลยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  187 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สายรัดเอว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าท้องแบนราบ สร้างเอวเอสให้ดูเซ็กซี่
  10 อันดับ สายรัดเอว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าท้องแบนราบ สร้างเอวเอสให้ดูเซ็กซี่
  เชื่อว่าผู้หญิงแทบทุกคนต่างก็อยากมีเอวบางสมส่วนกันจริงไหมคะ เพราะส่วนเว้าส่วนโค้งช่วงเอวนี่แหละคือเสน่ห์ของสาว ๆ ที่ชวนให้หลงใหล ดูเซ็กซี่ มีสรีระที่บ่งบอกถึงความอ่อนช้อยน่าทะนุถนอม ฉะนั้นผู้หญิงเลยต้องสรรหาสารพัดวิธีที่จะทำให้หน้าท้องแบนราบและมีเอวบางสมส่วน ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การคุมอาหารการกิน หรือแม้แต่ใช้ไอเท็มเด็ด ๆ ที่ช่วยให้สาว ๆ มีเอวเล็กคอดได้อย่างสมใจและรวดเร็ว และหนึ่งในไอเท็มที่ว่านี้ก็คือ “สายรัดเอว” ที่ช่วยเก็บหน้าท้องให้แบนราบ สร้างส่วนเว้าและเอวเอสให้ผู้หญิงดูเซ็กซี่ขึ้นนั่นเองค่ะแต่สาว ๆ รู้กันมั้ยคะว่า “สายรัดเอว” ก็มีหลากหลายรุ่นและยี่ห้อ ซึ่งต่างก็มีจุดประสงค์ การใช้งาน และเนื้อผ้าที่ใช้ผลิตที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย ซึ่งอาจทำให้หลายคนเริ่มสงสัยถึงความแตกต่างของสายรัดเอวแต่ละรุ่น และอยากทราบวิธีการเลือกซื้อสายรัดเอวให้เข้ากับตัวเองกันแล้วใช่มั้ยล่ะคะ วันนี้ทีมงานจึงได้รวบรวมเอาเนื้อหาดี ๆ ที่เกี่ยวกับสายรัดเอว อีกทั้งยังมีวิธีการเลือกซื้อและ 10 อันดับ สายรัดเอว แนะนำ มาแชร์ให้สาว ๆ ได้อ่านกันค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  56,522 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แพมเพิสผู้ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่ง่าย ซึมซับได้นาน มีทั้งแบบเทปกาวและกางเกง
  10 อันดับ แพมเพิสผู้ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวมใส่ง่าย ซึมซับได้นาน มีทั้งแบบเทปกาวและกางเกง
  ในปัจจุบันนี้ที่ประเทศไทยกำลังก้าวเข้าไปสู่สังคมผู้สูงอายุ “แพมเพิสผู้ใหญ่” จึงกลายมาเป็นหนึ่งในไอเทมที่จำเป็น สำหรับผู้สูงอายุที่เริ่มมีอายุมากและเคลื่อนไหวร่างกายได้ไม่สะดวก และยังสามารถใช้กับผู้ป่วยติดเตียงที่ไม่สามารถลุกไปเข้าห้องน้ำเองได้อีกด้วย เพราะผ้าอ้อมจะช่วยรองรับของเสียทั้งปัสสาวะและอุจจาระ ซึ่งในท้องตลาดนั้นก็มีขายอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ผ้าอ้อมผู้ใหญ่ Certainty หรือผ้าอ้อมผู้ใหญ่ไลฟ์รี่ เป็นต้นในบทความนี้ ทีมงานจะนำเสนอวิธีการเลือกซื้อแพมเพิสผู้ใหญ่อย่างไรให้เหมาะกับการใช้งานและคุ้มค่า ใช้แล้วสบายตัว ซึมซับได้ดี และไม่ซึมเปื้อนออกมาด้านนอก นอกจากนี้ เรายังได้ทำการแนะนำ10 อันดับ แพมเพิสผู้ใหญ่ มีทั้งแบบเทปกาวและแบบกางเกงสวมให้คุณพิจารณา เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  ของใช้ส่วนตัว
  20,191 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระติกน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เก็บความเย็นได้ยาวนาน เคลื่อนย้ายสะดวก พกพาสำหรับเดินทางได้
  10 อันดับ กระติกน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เก็บความเย็นได้ยาวนาน เคลื่อนย้ายสะดวก พกพาสำหรับเดินทางได้
  "กระติกน้ำแข็ง" เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ของใช้ที่ควรมีติดบ้านเอาไว้ เพราะกระติกน้ำแข็งจะช่วยให้ความสะดวกต่อการใช้งานในเวลาที่เรามีปาร์ตี้สังสรรค์ที่บ้านหรือในโอกาสที่แขกมาทานข้าวที่บ้าน เนื่องจากกระติกน้ำแข็งสามารถบรรจุน้ำแข็งได้มากกว่าถังน้ำแข็งในช่องทำความเย็นและยังช่วยให้เราหยิบใช้ได้สะดวกโดยไม่ต้องเสียเวลาเปิด-ปิดตู้เย็นบ่อย ๆ นั่นเอง นอกจากนี้ ยังสามารถใช้พกพาไปท่องเที่ยวแบบตั้งแคมป์และค้างแรมได้อีกด้วยค่ะแต่เนื่องจากกระติกน้ำแข็งแต่ละยี่ห้อก็มีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของขนาดและคุณสมบัติ ดังนั้น เราจึงต้องเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกกระติกน้ำแข็ง พร้อมแนะนำสินค้าหลากหลายยี่ห้อในตอนท้ายไม่ว่าจะเป็น Coleman Naturehike และ Dohome รับรองว่ากักเก็บความเย็นได้ยาวนานและมีคุณสมบัติตอบโจทย์การใช้งานในกิจกรรมต่าง ๆ ของคุณได้อย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ !
  ของใช้ส่วนตัว
  17,922 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงหวีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ แปรงหวีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หนึ่งในปัญหาผมที่กวนใจสาว ๆ มาหลายยุคหลายสมัยเลยก็คือ “ผมพันกัน จัดทรงยาก” ซึ่งสาว ๆ ต่างก็พยายามสรรหาวิธีต่าง ๆ นานาเพื่อมาแก้ไขปัญหานี้จนมองข้ามไอเทมใกล้ตัวอย่าง “แปรงหวีผม” ไป ซึ่งแปรงหวีผมนั้นเป็นไอเทมสำคัญในการจัดแต่งทรงผมของเรามาก ๆ ถ้าแปรงหวีดี ก็จะทำให้ผมสวย จัดทรงง่าย ไม่ชี้ฟู โดยไม่ต้องไปเสียเงินทำเคมีกับเส้นผม ปัจจุบันนี้ผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น Tangle Teezer, Aveda, Wet Brush, Lesasha และ Goody ก็ได้ออกแบบแปรงหวีผมให้มีฟังก์ชันตอบสนองปัญหาเส้นผมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแปรงหวีสำหรับผมสังกะตัง แปรงหวีผมที่หวีแล้วไม่เกิดไฟฟ้าสถิต หรือแม้กระทั่งแปรงหวีผมที่สามารถขจัดสิ่งสกปรกออกจากผมได้ แต่เราจะเลือกใช้แปรงหวีผมอย่างไรถึงจะเหมาะกับเราที่สุดกันล่ะ? ครั้งนี้ทางเราจะพาทุกคนมารู้จักกับ “วิธีการเลือกแปรงหวีผม” ที่ถูกต้อง พร้อมด้วยการจัดอันดับ “10 อันดับแปรงหวีผม แนะนำ”  เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการซื้อ ว่าแล้วก็เริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ !
  ของใช้ส่วนตัว
  51,745 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาบ้วนปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดคราบ ไร้กลิ่นปาก ดูแลได้อย่างทั่วถึง
  10 อันดับ น้ำยาบ้วนปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดคราบ ไร้กลิ่นปาก ดูแลได้อย่างทั่วถึง
  การทำความสะอาดช่องปากให้สะอาดเป็นสิ่งสำคัญ เพราะคนเราต้องพูดคุยสื่อสารกับผู้อื่นอยู่เสมอ ซึ่งบางครั้งการแปรงฟันอาจไม่ช่วยให้ช่องปากคุณสะอาดได้ 100% หรือในบางสถานการณ์คุณอาจไม่สะดวกหยิบแปรงสีฟัน-ยาสีฟันขึ้นมาใช้ได้ ดังนั้น สิ่งที่ช่วยคุณทำความสะอาดช่องปากได้รวดเร็วทันใจ คือ การใช้ "น้ำยาบ้วนปาก" นั่นเองปัจจุบันน้ำยาบ้วนปากที่ขายกันทั่วไปมีอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Listerine, Dentiste, Fluocaril, Oral-B ซึ่งแต่ละยี่ห้อแต่ละสูตรก็มีคุณสมบัติแตกต่างกัน เช่น ช่วยทำความสะอาดคราบพลัค คราบหินปูน ลดกลิ่นปาก กำจัดเชื้อจุลินทรีย์และแบคทีเรีย หรือลดอาการเสียวฟัน บางยี่ห้อถึงกับรวมคุณสมบัติหลายอย่างเข้าด้วยกันเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่เน้นความสะดวกและความคุ้มค่า ดังนั้น เพื่อให้คุณใช้น้ำยาบ้วนปากได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เราจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกน้ำยาบ้วนปากมาฝากกัน พร้อมคำแนะนำและคำอธิบาย รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างการใช้น้ำยาบ้วนปากระหว่างเด็กกับผู้ใหญ่จากทันตแพทย์โดยเฉพาะ และปิดท้ายด้วยแนะนำ 10 อันดับ น้ำยาบ้วนปาก ยอดฮิตอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  62,373 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอนแทคเลนส์สี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ คอนแทคเลนส์สี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สำหรับคนที่ชื่นชอบการเปลี่ยนลุค การเปลี่ยนสีตาด้วยคอนแทคเลนส์สีเป็นสีอื่นที่ไม่ใช่สีดำหรือน้ำตาล ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยสร้างมิติให้ใบหน้าดูมีเสน่ห์ยิ่งขึ้น ดังนั้น “คอนแทคเลนส์สี” จึงกลายเป็นไอเทมที่นิยมมากในหมู่สาว ๆ แต่คอนแทคเลนส์สีในบ้านเรานั้นมีหลายแบรนด์เหลือเกิน ทั้งแบรนด์ที่เป็นที่นิยม เช่น ACUVUE, BAUSCH & LOMB, Maxim, Freshlook และแบรนด์อื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีสีสันให้เลือกหลากหลาย เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ไม่ว่าจะอยากได้คอนเทคเลนส์ลุคสายเกาที่ใส่แล้วดูตาหวาน หรือสายฝอที่ดูเย้ายวน ก็มีให้เลือกเพื่อคอมพลีทลุคได้ดั่งใจในครั้งนี้เราจะมาบอกวิธีการเลือกคอนแทคเลนส์สี เพื่อเป็นตัวช่วยให้ทุกคนตัดสินเลือกได้ง่ายขึ้น รวมถึงการจัดอันดับ 10 อันดับ คอนแทคเลนส์สี แนะนำ  ทุกคนคงอยากจะรีบไปเลือกซื้อคอนแทคเลนส์สีกันแล้ว ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามกันได้เลยค่ะ !
  ของใช้ส่วนตัว
  91,980 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องถอนขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใบมีดแข็งแรง รูปทรงกะทัดรัด ไม่แพ้ ไม่ระคายเคือง
  10 อันดับ เครื่องถอนขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใบมีดแข็งแรง รูปทรงกะทัดรัด ไม่แพ้ ไม่ระคายเคือง
  หากพูดถึงเรื่องขนแล้วคงเป็นปัญหาใหญ่สำหรับสาว ๆ ที่กังวลเรื่องขนตามจุดต่าง ๆ ของร่างกาย เช่น รักแร้ เรียวขา แขน ตลอดจนจุดซ่อนเร้น ซึ่งนอกจากจะทำให้เรือนร่างของคุณดูไม่สวยงามแล้ว ยังอาจก่อให้เกิดกลิ่นจากความอับชื้นได้ด้วย แต่จะการถอนขนอย่างไม่ถูกวิธี ก็อาจทำให้เกิดขนคุดหรือหนังไก่ และผิวหนังไม่เรียบเนียนได้ ดังนั้น เพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้ให้หมดไป ปัจจุบันจึงมีการคิดค้น เครื่องถอนขน มาช่วยแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดค่ะซึ่งเครื่องถอนขนเป็นไอเทมที่มาช่วยถอนขนในจุดต่าง ๆ ของร่างกายได้ง่ายขึ้น โดยไม่ทำให้เกิดบาดแผลเหมือนการใช้มีดโกน อีกทั้งยังมีขนาดเล็ก พกพาง่าย ซึ่งหากใครที่ยังไม่เคยใช้ เราขอแนะนำให้อ่านบทความที่เรานำมาฝากครั้งนี้ค่ะ เพราะนอกจากเราจะมาแนะนำ 10 อันดับ เครื่องถอนขน ขายดี แล้วยังมีสรุปวิธีการเลือกเครื่องถอนขนไว้ในตอนท้าย เพื่อเป็นประโยชน์และช่วยให้การตัดสินใจเลือกซื้อของคุณง่ายขึ้นค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
  29,448 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด