• 10 อันดับ ข้าวกล่องเซเว่น เมนูไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งข้าวกล่องสีแดง ข้าวกล่องสีดำ และข้าวกล่องสีขาว ทั้งอิ่มอร่อย สะดวกและประหยัดเวลา 1
 • 10 อันดับ ข้าวกล่องเซเว่น เมนูไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งข้าวกล่องสีแดง ข้าวกล่องสีดำ และข้าวกล่องสีขาว ทั้งอิ่มอร่อย สะดวกและประหยัดเวลา 2
 • 10 อันดับ ข้าวกล่องเซเว่น เมนูไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งข้าวกล่องสีแดง ข้าวกล่องสีดำ และข้าวกล่องสีขาว ทั้งอิ่มอร่อย สะดวกและประหยัดเวลา 3
 • 10 อันดับ ข้าวกล่องเซเว่น เมนูไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งข้าวกล่องสีแดง ข้าวกล่องสีดำ และข้าวกล่องสีขาว ทั้งอิ่มอร่อย สะดวกและประหยัดเวลา 4
 • 10 อันดับ ข้าวกล่องเซเว่น เมนูไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งข้าวกล่องสีแดง ข้าวกล่องสีดำ และข้าวกล่องสีขาว ทั้งอิ่มอร่อย สะดวกและประหยัดเวลา 5

10 อันดับ ข้าวกล่องเซเว่น เมนูไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งข้าวกล่องสีแดง ข้าวกล่องสีดำ และข้าวกล่องสีขาว ทั้งอิ่มอร่อย สะดวกและประหยัดเวลา

ข้าวกล่องพร้อมรับประทานกลายเป็นมาอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนรุ่นใหม่ และเป็นสินค้ายอดฮิตที่ขายดีมาก ๆ  เพราะนอกจากจะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของใครหลายคนสำหรับวันที่เร่งรีบแล้ว ยังช่วยประหยัดเวลาให้กับคนที่ไม่ค่อยชื่นชอบการทำอาหาร แต่ก็อยากบริโภคอาหารในเมนูที่หลากหลาย เพราะฉะนั้นแล้ว เวลาที่คุณเดินเข้าร้านสะดวกซื้อ คุณจะสังเกตได้ในทันทีว่า สินค้าประเภทข้าวกล่องพร้อมรับประทานกำลังเป็นที่นิยมสุด ๆ เห็นได้จากข้าวกล่องเป็นสิบ ๆ เมนูที่วางอยู่ในตู้แช่เย็น พร้อมให้คุณเลือกหยิบและนำไปจ่ายเงิน


ข้าวกล่องเซเว่นเองก็เช่นกัน จากข้าวกล่องไม่กี่เมนูในตู้แช่เย็นเมื่อหลายปีที่แล้ว สู่เมนูข้าวกล่องนับสิบเมนูในวันนี้ ตั้งแต่เมนูอาหารจานเดียว เช่น ข้าวกะเพราหมู ข้าวผัดไก่เกาหลี หรือจะเป็นเมนูเส้นอย่างเช่น สปาเก็ตตี้ และผัดซีอิ๊ว ไปจนถึงเมนูน้ำ อย่าง ข้าวต้ม เกี๊ยวน้ำหมู และอีกอื่น ๆ อีกมากมาย ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกข้าวกล่องเซเว่นแบบเจาะลึกว่า ข้าวกล่องเซเว่นที่เราเห็นมีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ ข้าวกล่องเซเว่น มาดูกันว่า เมนูไหนที่จะอร่อยถูกปากคุณบ้าง ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 03-08-2021
 • 7,416 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกข้าวกล่องเซเว่น

หลายคนอาจจะเกิดข้อสงสัยว่าข้าวกล่องเซเว่นแต่ละกล่องทำไมถึงมีสีไม่เหมือนกันบ้าง หรือกล่องหนึ่งทำไมวางอยู่ในตู้แช่เย็นแบบไม่มีกระจก อีกแบบหนึ่งวางอยู่ในตู้แช่แข็ง และควรเลือกซื้อข้าวกล่องเซเว่นอย่างไรดี ดังนั้น เรามาหาคำตอบไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

เลือกจากประเภทสีของข้าวกล่องเซเว่น

ข้าวกล่องเซเว่นที่วางขายอยู่จะมีทั้งหมด 3 สีด้วยกัน คือ ข้าวกล่องสีแดง ข้าวกล่องสีดำ และข้าวกล่องสีขาว ซึ่งเหตุผลที่ต้องแยกสีข้าวกล่องนั้น ก็เพื่อระบุให้รู้ว่าข้าวกล่องแต่ละกล่องมีระยะเวลาเก็บรักษาได้กี่วัน อีกทั้งข้าวกล่องแต่ละสียังผลิตด้วยกระบวนการผลิตที่แตกต่างกันออกไปนั่นเองค่ะ

ข้าวกล่องสีแดง

มาเริ่มกันที่ข้าวกล่องสีแดงกันก่อนเลยค่ะ โดยข้าวกล่องสีแดงที่ทุกคนเห็นกันจะผลิตขึ้นภายใต้การควบคุมของบริษัท CPRAM ซึ่งกระบวนการผลิตจะเป็นการนำวัตถุดิบมาผลิตเป็นอาหารสด จากนั้นก็แพ็คลงบรรจุภัณฑ์ในสภาวะปลอดเชื้อเพื่อรักษาความสะอาด และสำหรับข้าวกล่องสีแดงนั้นจะสามารถเก็บไว้ได้นานสูงสุด 5 วันในตู้เย็น เพราะฉะนั้นแล้วข้าวกล่องสีแดงจึงเป็นข้าวกล่องที่ค่อนข้างสดใหม่ที่สุดค่ะ

ข้าวกล่องสีดำ

ข้าวกล่องสีดำจะมีความแตกต่างกับข้าวกล่องสีแดงเพียงเล็กน้อยตรงกระบวนการผลิต โดยข้าวกล่องสีดำนั้นถูกผลิตขึ้นโดยบริษัท CPF และกระบวนการผลิตคือการนำวัตถุดิบมาทำเป็นอาหารสด แพ็คลงบรรจุภัณฑ์ให้เสร็จเรียบร้อย จากนั้นค่อยนำไปนึ่งด้วยความร้อนเพื่อฆ่าเชื้อ จึงทำให้ข้าวกล่องสีดำคงความสดใหม่เอาไว้และสามารถเก็บในตู้แช่เย็นได้นานสูงสุด 7 วันโดยไม่เสียรสชาติเลยล่ะค่ะ

ข้าวกล่องสีขาวแช่แข็ง

และสุดท้ายข้าวกล่องสีขาว เป็นข้าวกล่องที่แช่อยู่ในตู้แช่แข็งที่ทุกคนคงจะคุ้นเคยกันอยู่บ้าง ซึ่งข้าวกล่องสีขาวนั้นผลิตขึ้นภายใต้การควบคุมดูแลของ 7-Eleven โดยตรง มีเมนูหลากหลายตั้งแต่เมนูข้าวผัดปู สปาเก็ตตี้ หรือจะเป็นเมนูน้ำอย่างพวก ข้าวต้มหรือเกี๊ยวน้ำ และข้อดีของข้าวกล่องสีขาวคือสามารถเก็บอยู่ในตู้แช่แข็งได้นานสูงสุดถึง 6 เดือนกันเลยทีเดียวค่ะ ใครที่เป็นสายตุนของกินแช่แข็งต้องห้ามพลาดแล้วนะคะ

เลือกข้าวกล่องเซเว่นจากเมนูยอดนิยมที่ขายดี

บางครั้งการที่คุณเลือกซื้อข้าวกล่องเซเว่นจากเมนูยอดนิยมที่ขายดี หรือจากยอดรีวิวในโลกโซเชียลก็ช่วยให้คุณประหยัดเวลาไปได้พอสมควรเลยค่ะ เพราะนอกจากจะไม่ต้องมาเสียเวลานั่งคิดว่าจะเลือกเมนูไหนดีแล้ว คุณยังมั่นใจได้ว่าข้าวกล่องเซเว่นมื้อนั้นของคุณจะต้องอร่อยอย่างแน่นอน และสำหรับเมนูข้าวกล่องเซเว่นที่ขายดีมาก ๆ ที่หลายคนลงความเห็นว่าไม่ควรพลาดนั่นก็คือ ข้าวกะเพราหมูกล่องแดงค่ะ

เลือกเมนูข้าวกล่องเซเว่นที่เหมาะสมกับเวลาในวันที่เร่งรีบ

แม้ข้าวกล่องเซเว่นจะหาซื้อได้ง่ายทุกที่ สะดวก และประหยัดเวลา แต่ในขณะเดียวกันก็มีบางเมนู ยกตัวอย่างเช่น เมนูข้าวกล่องสีขาวประเภทน้ำอย่างข้าวต้ม หรือเกี๊ยวน้ำที่ไม่เหมาะกับวันที่เร่งรีบ นั่นเป็นเพราะข้าวกล่องเซเว่นสีขาวจะถูกเก็บรักษาไว้ในตู้แช่แข็ง ทำให้ค่อนข้างใช้เวลานานการอุ่นร้อน เพราะว่าเมนูเหล่านั้นจำเป็นจะต้องใช้เวลาอุ่นในไมโครเวฟนานถึง 4 - 5 นาที ซึ่งถ้าใครที่มีเวลาจำกัด เราขอแนะนำให้เลือกซื้อเป็นเมนูอื่น ๆ ที่ไม่ใช่เมนูประเภทน้ำแทนนะคะ

10 อันดับ ข้าวกล่องเซเว่น เมนูไหนอร่อย มีทั้งข้าวกล่องสีแดง ข้าวกล่องสีดำ และข้าวกล่องสีขาว ทั้งอิ่มอร่อย สะดวกและประหยัดเวลา

หลังจากได้ทราบถึงความแตกต่างของข้าวกล่องเซเว่นในแต่ละสีกันไปแล้ว ต่อไปเรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า เมนูข้าวกล่องเซเว่นที่เรานำมาฝากทุกคนในวันนี้ จะมีเมนูอะไรที่น่าลองซื้อมาชิมกันบ้าง

10
ประเภทข้าวกล่องข้าวกล่องสีขาว
ระยะเวลาเก็บรักษา6 เดือน
น้ำหนักสุทธิ295 กรัม
9
ประเภทข้าวกล่องข้าวกล่องสีขาว
ระยะเวลาเก็บรักษา6 เดือน
น้ำหนักสุทธิ240 กรัม
8

7-Elevenสปาเก็ตตี้ไก่ซอสแดง

39 บาท 〜

ประเภทข้าวกล่องข้าวกล่องสีขาว
ระยะเวลาเก็บรักษา6 เดือน
น้ำหนักสุทธิ220 กรัม
7

7-Elevenข้าวไรซ์เบอร์รี่ผสมข้าวหอมมะลิคั่วกลิ้งไก่ไข่ดาวน้ำ

45 บาท 〜

ประเภทข้าวกล่องข้าวกล่องสีขาว (แบบพิเศษ)
ระยะเวลาเก็บรักษา4 วัน
น้ำหนักสุทธิไม่ระบุ
6
ประเภทข้าวกล่องข้าวกล่องสีแดง
ระยะเวลาเก็บรักษา5 วัน
น้ำหนักสุทธิ240 กรัม
5

7-Elevenสปาเก็ตตี้ขี้เมาไก่

39 บาท 〜

ประเภทข้าวกล่องข้าวกล่องสีดำ
ระยะเวลาเก็บรักษา7 วัน
น้ำหนักสุทธิ250 กรัม
4
ประเภทข้าวกล่องข้าวกล่องสีแดง
ระยะเวลาเก็บรักษา5 วัน
น้ำหนักสุทธิ230 กรัม
3
ประเภทข้าวกล่องข้าวกล่องสีแดง
ระยะเวลาเก็บรักษา5 วัน
น้ำหนักสุทธิ230 กรัม
2
ประเภทข้าวกล่องข้าวกล่องสีดำ
ระยะเวลาเก็บรักษา7 วัน
น้ำหนักสุทธิ250 กรัม
1
ประเภทข้าวกล่องข้าวกล่องสีแดง
ระยะเวลาเก็บรักษา5 วัน
น้ำหนักสุทธิ260 กรัม

ตารางเปรียบเทียบข้าวกล่องเซเว่น

รูปสินค้า
1
7-Eleven ข้าวกะเพราหมูสับ 1

7-Eleven

2
7-Eleven ข้าวผัดไก่เกาหลี 1

7-Eleven

3
7-Eleven ข้าวปลาผัดพริกสด 1

7-Eleven

4
7-Eleven ผัดซีอิ๊วหมู 1

7-Eleven

5
7-Eleven สปาเก็ตตี้ขี้เมาไก่ 1

7-Eleven

6
7-Eleven ข้าวไข่เจียวกุ้ง 1

7-Eleven

7
7-Eleven ข้าวไรซ์เบอร์รี่ผสมข้าวหอมมะลิคั่วกลิ้งไก่ไข่ดาวน้ำ 1

7-Eleven

8
7-Eleven สปาเก็ตตี้ไก่ซอสแดง 1

7-Eleven

9
7-Eleven ข้าวพะแนงหมู 1

7-Eleven

10
7-Eleven เกี๊ยวน้ำหมู 1

7-Eleven

ชื่อสินค้า

ข้าวกะเพราหมูสับ

ข้าวผัดไก่เกาหลี

ข้าวปลาผัดพริกสด

ผัดซีอิ๊วหมู

สปาเก็ตตี้ขี้เมาไก่

ข้าวไข่เจียวกุ้ง

ข้าวไรซ์เบอร์รี่ผสมข้าวหอมมะลิคั่วกลิ้งไก่ไข่ดาวน้ำ

สปาเก็ตตี้ไก่ซอสแดง

ข้าวพะแนงหมู

เกี๊ยวน้ำหมู

คุณสมบัติ

ขายดีที่สุดอย่างไร้ข้อกังขากับรสชาติกะเพราที่ได้ลองแล้วจะติดใจ

ข้าวผัดไข่แครอท มาพร้อมไก่สไตล์เกาหลีในซอสชุ่มฉ่ำ

เนื้อปลาชิ้นใหญ่ไร้ก้าง ราดน้ำซอสสูตรพิเศษเผ็ดหวานกำลังดี

ผัดซีอิ๊วรสชาติกลมกล่อม อร่อยจนแทบไม่ต้องปรุงรสเพิ่ม

สปาเก็ตตี้รสชาติเผ็ดร้อนจัดจ้าน หอมกลิ่นเครื่องเทศหนัก ๆ

ไข่เจียวกุ้งสับเน้น ๆ เนื้อหนา แน่น ฟู แถมซอสพริกมาในกล่อง

ข้าวกล่องรักสุขภาพแคลอรี่ต่ำ เน้นคุณค่าจากผักและโปรตีน

ไก่สับคลุกเคล้าซอสแดงมะเขือเทศ พร้อมด้วยไส้กรอกเคี้ยวเพลิน

ต้นตำรับอาหารไทย น้ำแกงพะแนงกะทิเข้มข้น หวาน มัน เค็ม

น้ำซุปกลมกล่อม เกี๊ยวเหนียวนุ่มสอดไส้หมูสับแน่นเต็มคำ

ราคาเริ่มต้น40 บาท39 บาท45 บาท40 บาท39 บาท40 บาท45 บาท39 บาท42 บาท35 บาท
ประเภทข้าวกล่องข้าวกล่องสีแดงข้าวกล่องสีดำข้าวกล่องสีแดงข้าวกล่องสีแดงข้าวกล่องสีดำข้าวกล่องสีแดงข้าวกล่องสีขาว (แบบพิเศษ)ข้าวกล่องสีขาวข้าวกล่องสีขาวข้าวกล่องสีขาว
ระยะเวลาเก็บรักษา5 วัน7 วัน5 วัน5 วัน7 วัน5 วัน4 วัน6 เดือน6 เดือน6 เดือน
น้ำหนักสุทธิ260 กรัม250 กรัม230 กรัม230 กรัม250 กรัม240 กรัมไม่ระบุ220 กรัม240 กรัม295 กรัม
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ก็จบกันไปแล้วนะคะ กับวิธีการเลือกข้าวกล่องเซเว่นในรูปแบบต่าง ๆ พร้อมทั้ง 10 อันดับ ข้าวกล่องเซเว่นที่เราได้คัดสรรมาให้ทุกคน หวังว่าบทความในวันนี้จะช่วยประหยัดเวลาในการคิดว่าควรจะเลือกเมนูไหนดี สำหรับการเลือกซื้อข้าวกล่องเซเว่นในครั้งต่อ ๆ ไปของคุณได้อยู่บ้างไม่มากก็น้อยนะคะ


แน่นอนว่านอกจากข้าวกล่องเซเว่นจะสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ที่ 7-11 ทุกสาขาทั่วประเทศไทยแล้ว ปัจจุบันนี้ทาง 7-11 ก็ได้เปิดตัวแอพลิเคชัน 7-11 Delivery ที่เป็นบริการส่งสินค้าถึงบ้านของคุณ เรียกได้ว่าทั้งประหยัดเวลา ทั้งสะดวกสบายสุด ๆ ถ้าหิวก็อย่าลืมเปิดแอพลิเคชันแล้วกดสั่งซื้อข้าวกล่องเซเว่นเมนูต่าง ๆ หรือจะเป็นสินค้าอื่น ๆ ก็ได้เช่นกัน เพียงแค่นี้คุณก็แทบไม่ต้องก้าวขาออกจากบ้านในวันหยุดเลยล่ะค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  "อาการเจ็บคอ" เป็นหนึ่งในปัญหาที่สร้างความรำคาญใจให้กับหลาย ๆ คน เพราะส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันโดยตรง ตั้งแต่การพูด ไปจนถึงการรับประทานอาหาร ทั้งยังรู้สึกทรมานแม้จะอยู่เฉย ๆ ก็ตาม ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะไปพบแพทย์ แต่ก็มีอีกหลายคนที่ไม่ชอบไปโรงพยาบาลเท่าไรนัก ทำให้ "สเปรย์แก้เจ็บคอ" กลายเป็นหนึ่งในไอเทมยอดฮิตที่หลายคนเลือกใช้เพื่อบรรเทาอาการเจ็บคอเบื้องต้น เพราะหาซื้อได้ง่ายและมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือก โดยแต่ละยี่ห้อก็จะมีส่วนประกอบที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติหรือส่วนผสมของตัวยาจากแพทย์แผนปัจจุบันด้วยยี่ห้อและส่วนประกอบที่หลากหลายเหล่านั้นจึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกซื้อสเปรย์แก้เจ็บคอยี่ห้อไหนดี ที่จะใช้บรรเทาอาการเจ็บคอของตนเองได้ดีที่สุด ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกสเปรย์แก้เจ็บคอ เพื่อให้คุณเลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง และในตอนท้าย เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอที่มีประสิทธิภาพสูง แถมยังใช้ดีจนต้องบอกต่อมาฝากทุกคนอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันเลยครับ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  31,860 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  เวลารู้สึกไอทั้งไอแห้ง ไอมีเสมหะ คันคอ ระคายคอ ช่างเป็นช่วงเวลาที่น่าอึดอัดและรำคาญใจจริง ๆ นะคะ ยิ่งถ้าหากใครมีอาการเจ็บคอร่วมด้วยแล้ว ยิ่งทำให้รู้สึกไม่สบายทั้งกายและใจเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่อาการไอนั้นเป็นอาการเจ็บป่วยทั่วไปที่เป็นกันได้ทุกเพศทุกวัย "ยาแก้ไอ" จึงกลายเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทุกคนต้องนึกถึง เพราะยาแก้ไอนั้นเป็นยาที่หาซื้อง่ายตามร้านขายยาทั่วไปนั่นเองอย่างไรก็ตาม เราควรทราบลักษณะอาการไอของตนเอง ทำความเข้าใจเกี่ยวกับยาแก้ไอรูปแบบต่าง ๆ ทั้งยาแก้ไอสำหรับผู้ใหญ่ที่เป็นยาแก้ไอแบบเม็ด, แบบน้ำหรือยาแก้ไอน้ำเชื่อม, ยาอมแก้ไอที่มาเป็นแบบซอง ยาแก้ไอแบบสเปรย์พ่น โดยมีทั้งยาแก้ไอสมุนไพร ยาแก้ไอละลายเสมหะหรือขับเสมหะ และยาแก้ไอเด็ก รวมทั้งตรวจสอบปริมาณในการรับประทานอย่างละเอียด เพื่อการรักษาและบรรเทาอาการไอได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด หากใครยังไม่มีความรู้เกี่ยวกับยาแก้ไอมากนัก เราได้รวบรวมวิธีการเลือกยาแก้ไอพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ ยาแก้ไอจากหลากหลายยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือ รับรองเลยว่า จะป่วยคราวนี้หรือคราวไหน ๆ ก็ผ่านไปได้สบาย ๆ แน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  33,028 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  "ขิง" (Ginger) เป็นพืชสมุนไพรอีกชนิดหนึ่งที่มีประวัติการใช้มาอย่างยาวนานกว่า 5,000 ปี ซึ่งในประเทศไทยเองก็ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีความสำคัญ แถมยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ทุกส่วนตั้งแต่ใบไปจนถึงรากเลยค่ะ แต่ส่วนที่นิยมนำมาใช้ เพื่อบริโภคก็คงจะหนีไม่พ้นส่วนของเหง้าหรือลำต้นใต้ดินนั่นเอง เพราะเป็นส่วนที่ให้รสชาติเผ็ดร้อน เมื่อนำมาบริโภคก็จะช่วยกระตุ้นอาการอยากอาหาร ขับไล่ลมในกระเพาะอาหาร ลดอาการจุกเสียด ท้องอืด ท้องเฟ้อ เป็นต้นซึ่งในปัจจุบันก็มีขิงผงซึ่งมาในรูปแบบซองและขวดที่ใช้งานง่าย พกพาสะดวก แถมยังมีรสชาติให้เลือกซื้อหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสูตรไม่มีน้ำตาล, น้ำตาลน้อย, ขิงผงผสมน้ำผึ้ง, ขิงผงผสมเห็ดสกัดและขิงผงผสมหญ้าหวานสกัด จนทำให้ใครหลายคนอาจจะเลือกไม่ถูกเลยว่า ควรจะเลือกยี่ห้อไหนดีถึงจะเหมาะกับตนเอง ซึ่งในวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกขิงผง รวมถึงรีวิว 10 อันดับ ขิงผง ยอดฮิตติดตลาดมาฝากกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  26,133 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  23,716 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  82,737 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  "ครีมชีส" เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เหล่าคนรักเบเกอรี่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญในขนมหวานยอดฮิตอย่างชีสเค้ก นอกจากนี้ ยังสามารถนำมารับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สุดหรูอย่างไวน์แดงได้อีกด้วย เนื่องจากมีกลิ่นและรสชาติที่ไม่แรงจนเกินไป รับประทานง่าย จะนำไปใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ เช่น ซอสพาสต้าหรือทาแบบสด ๆ ลงบนขนมปังก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน ตอบโจทย์เมนูอาหารได้อย่างครบครันเลยล่ะค่ะนอกจากจะนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ในท้องตลาดก็ยังมีครีมชีสให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวกับการเลือกซื้อครีมชีสไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกครีมชีส พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ครีมชีสยี่ห้อดัง รสชาติดี เช่น PHILADELPHIA, Caroline, EMBORG ฯลฯ เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับปริมาณแคลอรีในครีมชีส รวมถึงวิธีการเก็บรักษาครีมชีสมาฝากกันด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  32,202 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผงโกโก้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับชงดื่มและทำขนม อร่อย มีประโยชน์
  10 อันดับ ผงโกโก้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับชงดื่มและทำขนม อร่อย มีประโยชน์
  เชื่อว่าหลายคนมักจะหลงรักกลิ่นหอมของโกโก้ ไม่ว่าจะอยู่ในขนมหรือเครื่องดื่มเมนูไหนก็ตาม และผงโกโก้ก็เป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนมักมีติดบ้านไว้ เพราะเราสามารถใช้โกโก้ชงดื่มเดี่ยว ๆ หรือผสมกับเครื่องดื่มชนิดอื่น ๆ ได้ แถมวิธีการทำก็แสนง่ายดาย นอกจากนี้ ยังนำไปเป็นส่วนผสมของขนมได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเค้กช็อกโกแลต บราวนี่ คุกกี้ และอื่น ๆ อีกมากมาย ทั้งยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกด้วยแต่เนื่องจากในท้องตลาดก็มีผงโกโก้หลากหลายยี่ห้อ ทำให้หลาย ๆ คนสับสนว่าแต่ละยี่ห้อแตกต่างกันอย่างไร และควรเลือกแบบไหนดี ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกผงโกโก้มาฝาก เพื่อให้ทุกคนได้รู้จักกับชนิดของโกโก้มากขึ้น รวมทั้ง 10 อันดับ ผงโกโก้ยอดนิยม ที่รับรองว่าเลือกไปแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว ก็ไปดูกันเลยค่ะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  163 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่