• 10 อันดับ ฟิล์มติดกระจกรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กรองแสงดี มองเห็นชัด กันความร้อนและกันน้ำได้ 1
 • 10 อันดับ ฟิล์มติดกระจกรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กรองแสงดี มองเห็นชัด กันความร้อนและกันน้ำได้ 2
 • 10 อันดับ ฟิล์มติดกระจกรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กรองแสงดี มองเห็นชัด กันความร้อนและกันน้ำได้ 3
 • 10 อันดับ ฟิล์มติดกระจกรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กรองแสงดี มองเห็นชัด กันความร้อนและกันน้ำได้ 4
 • 10 อันดับ ฟิล์มติดกระจกรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กรองแสงดี มองเห็นชัด กันความร้อนและกันน้ำได้ 5

10 อันดับ ฟิล์มติดกระจกรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กรองแสงดี มองเห็นชัด กันความร้อนและกันน้ำได้

ในสภาพอากาศที่ร้อนแสนร้อนแบบประเทศไทย ตัวช่วยชั้นยอดสำหรับผู้ขับขี่รถยนต์คงจะหนีไม่พ้น "ฟิล์มติดกระจกรถยนต์" ซึ่งจะช่วยปกป้องคุณจากรังสียูวีได้เป็นอย่างดี ทั้งยังช่วยป้องกันไม่ให้อุณหภูมิภายในห้องโดยสารสูงขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากฟิล์มติดกระจกรถยนต์มีหลายประเภท ทั้งฟิล์มติดกระจกรถยนต์สีควันบุหรี่และสีดำ, ฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบใส, ฟิล์มติดกระจกรถยนต์นิรภัย และฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบสี ซึ่งแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติและจุดเด่นที่แตกต่างกัน จึงอาจทำให้คุณสับสนได้ว่าควรเลือกอย่างไรจึงจะเหมาะสมกับการใช้งานที่สุด


และเพื่อช่วยให้คุณเลือกฟิล์มติดกระจกรถยนต์ได้ง่ายขึ้น เราจึงได้นำข้อมูลดี ๆ ทั้งวิธีการเลือกฟิล์มติดกระจก พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ฟิล์มติดกระจกรถยนต์ที่ช่วยให้ห้องโดยสารของคุณเย็นสบายตลอดการขับขี่ จากแบรนด์ผู้ผลิตที่มีชื่อเสียง เช่น Hi-Kool, Lamina, PRO SHIELD และ XTREME-KOOL มาเป็นแนวทางให้กับทุกคนกันแล้วค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูจุดเด่นของฟิล์มติดกระจกรถยนต์แต่ละประเภทกันก่อนเลยดีกว่า

 • แก้ไขล่าสุด: 09-11-2021
สารบัญ

วิธีการเลือกฟิล์มติดกระจกรถยนต์

เนื่องจากฟิล์มติดกระจกรถยนต์มีหลายประเภท ซึ่งมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป ดังนั้น ก่อนจะไปถึงช่วง 10 อันดับ สินค้ายอดนิยม เรามาดูประสิทธิภาพในการป้องกันความร้อนจากแสงแดดของฟิล์มติดกระจกแต่ละประเภทกันก่อนเลยค่ะ

ตรวจสอบความสามารถในการตัดแสงของฟิล์มติดกระจกรถยนต์

ในการเลือกฟิล์มติดกระจกรถยนต์ การตรวจสอบอัตรากรองแสงเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ค่ะ โดยเราสามารถแบ่งรังสีจากดวงอาทิตย์ออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ ๆ ได้แก่ รังสีอินฟราเรด (Infrared), แสงที่ตามองเห็น (Visible Light) และรังสี UV (Ultraviolet Light)

กันความร้อนด้วยฟิล์มติดกระจกที่ป้องกันรังสีอินฟราเรดและแสงที่ตามองเห็น

กันความร้อนด้วยฟิล์มติดกระจกที่ป้องกันรังสีอินฟราเรดและแสงที่ตามองเห็น

เนื่องจากรังสีอินฟราเรดมีส่วนทำให้อุณหภูมิภายในรถสูงขึ้น คุณจึงควรเลือกใช้ฟิล์มติดกระจกรถยนต์ที่สามารถกันรังสีอินฟราเรดได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูร้อนที่อากาศอบอ้าวเป็นพิเศษ ซึ่งคุณสมบัติในการป้องกันรังสีอินฟราเรดนี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของเครื่องปรับอากาศ รวมถึงป้องกันไม่ให้เรซินบริเวณแผงคอนโซลรถเสื่อมสภาพได้อีกด้วย


แม้ว่าจะมีฟิล์มติดกระจกรถยนต์ที่ไม่สามารถป้องกันรังสีอินฟราเรดได้วางจำหน่ายอยู่จำนานไม่น้อย แต่หากคุณต้องการประสิทธิภาพที่ดีในการป้องกันรังสีอินฟราเรด เราขอแนะนำให้มองหาฟิล์มติดกระจกรถยนต์ที่มีค่าป้องกันรังสีอินฟราเรดตั้งแต่ 95% ขึ้นไป และยิ่งหากมีค่าสัมประสิทธิ์การบังแดดต่ำกว่า 0.8 ลงไป ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้มากขึ้นไปอีกค่ะ

และนอกจากรังสีอินฟราเรดแล้ว การป้องกันความร้อนจาก "แสงที่ตามองเห็น" (Visible Light) โดยใช้ฟิล์มที่มีความเข้มสูงก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่เราแนะนำ อย่างไรก็ตาม หากติดฟิล์มติดกระจกรถยนต์ที่มีความเข้มมากเกินไปก็อาจทำให้ทัศนวิสัยแย่ลงในเวลากลางคืนได้ จึงควรระวังก่อนเลือกซื้อด้วยเช่นกันค่ะ

ตรวจสอบค่าป้องกันรังสี UV ที่ส่งผลต่อผิวและดวงตา

ตรวจสอบค่าป้องกันรังสี UV ที่ส่งผลต่อผิวและดวงตา

รังสี UV คือ ศัตรูตัวฉกาจที่เป็นอันตรายต่อผิวและดวงตาของเรา คุณจึงควรมองหาฟิล์มติดกระจกรถยนต์ที่สามารถป้องกันหรือกรองรังสี UV ได้ ซึ่งแม้ว่าในปัจจุบันจะมีฟิล์มติดกระจกรถยนต์ที่มีค่าป้องกันรังสี UV ได้สูงถึง 99% อยู่เป็นจำนวนมาก แต่ก็มีฟิล์มติดกระจกรถยนต์ที่มีค่าป้องกันรังสี UV ต่ำอยู่ด้วยเช่นกัน เราจึงขอแนะนำให้คุณตรวจสอบรายละเอียดดังกล่าวให้ถี่ถ้วนก่อนทุกครั้งเพื่อความมั่นใจค่ะ

ทั้งนี้ นอกจากรังสี UV จะส่งผลต่อสุขภาพแล้ว ยังอาจส่งผลต่อสิ่งของภายในรถของคุณได้ด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะแผงคอนโซลรถที่ผลิตจากเรซินซึ่งเสื่อมสภาพได้ง่าย อีกทั้งรังสียูวียังทำให้สีของเบาะตกหรือซีดจางลงได้อีกด้วย ดังนั้น เพื่อให้รถคันโปรดอยู่กับคุณไปได้นาน ๆ อย่าลืมตรวจสอบคุณสมบัติในการกรองรังสี UV ก่อนตัดสินใจซื้อกันนะคะ

เลือกสีและคุณสมบัติของฟิล์มติดกระจกรถยนต์ให้เหมาะกับการใช้งาน

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบความแตกต่างของฟิล์มติดกระจกรถยนต์แต่ละสีและแต่ละประเภท ดังนั้น เรามาเลือกฟิล์มติดกระจกรถยนต์ที่มีสีและคุณสมบัติเหมาะกับของรถและความชื่นชอบของคุณกันค่ะ

ฟิล์มติดกระจกรถยนต์สีควันบุหรี่และสีดำ ป้องกันแสงแดด เพิ่มความเป็นส่วนตัว

ฟิล์มติดกระจกรถยนต์สีควันบุหรี่และสีดำ ป้องกันแสงแดด เพิ่มความเป็นส่วนตัว

เพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณ แนะนำให้ติดฟิล์มติดกระจกรถยนต์สีควันบุหรี่หรือสีดำเลยค่ะ เพราะช่วยให้มองเห็นภายในรถได้ยาก จึงสามารถใช้ป้องกันการโจรกรรมได้อีกด้วย โดยเราขอแนะนำให้เลือกฟิล์มติดกระจกรถยนต์ที่สามารถมองเข้ามาจากภายนอกได้ยาก แต่มองเห็นได้ชัดเจนจากภายในค่ะ อย่างไรก็ตาม หากฟิล์มติดกระจกรถยนต์มีความเข้มสูง ก็อาจมืดเกินไปสำหรับการขับขี่ตอนกลางคืน โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณที่ไม่มีเสาไฟ ดังนั้น ระดับความเข้มจึงไม่ควรเกิน 60% สำหรับผู้ที่กังวลเกี่ยวกับปัญหาดังกล่าว

นอกจากนี้ อัตรากรองแสงของฟิล์มติดกระจกรถยนต์อาจลดลงหลังจากใช้มาเป็นเวลานานหลายปี หรือเกิดการเสื่อมสภาพได้ ซึ่งหากไม่แน่ใจว่าอัตรากรองแสงเปลี่ยนไปเท่าใด และถึงเวลาต้องเปลี่ยนฟิล์มติดกระจกรถยนต์แล้วหรือยัง คุณสามารถวัดได้ด้วยตนเองง่าย ๆ โดยใช้เครื่องวัดฟิล์มกรองแสงค่ะ

ฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบใส มองเห็นภายในรถได้

ฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบใส มองเห็นภายในรถได้

หากคุณสบายใจกับการมองเห็นภายในรถมากกว่า เราขอแนะนำให้เลือกฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบใสค่ะ ซึ่งแม้ฟิล์มจะมีความโปร่งใส แต่ก็สามารถทำหน้าที่เป็นฉนวนป้องกันความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยลดอุณหภูมิที่สูงขึ้นภายในรถจากแสงแดดที่ส่องเข้ามาได้ และแน่นอนว่าฟิล์มประเภทนี้ก็สามารถปกป้องคุณจากรังสี UV ได้เช่นกัน หมดห่วงเรื่องอันตรายจากรังสี UV ไปได้เลยค่ะ

และเนื่องจากฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบใสมีค่าแสงส่องผ่านสูง จึงช่วยให้คุณมองเห็นด้านนอกได้ง่ายกว่าฟิล์มติดกระจกรถยนต์สีควันบุหรี่หรือสีดำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเวลากลางคืนหรือบริเวณที่ไม่ค่อยมีเสาไฟ นอกจากนี้ คุณยังสามารถติดฟิล์มติดกระจกรถยนต์สีควันบุหรี่หรือสีดำร่วมกับฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบใสได้ เช่น ติดฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบใสบริเวณกระจกด้านหน้า และฟิล์มติดกระจกรถยนต์สีควันบุหรี่หรือสีดำบริเวณกระจกด้านข้างและด้านหลัง ซึ่งจะช่วยให้คุณมองเห็นทางด้านหน้าได้อย่างชัดเจนนั่นเองค่ะ

ฟิล์มติดกระจกรถยนต์นิรภัย ป้องกันอันตรายจากกระจกแตกเมื่อเกิดอุบัติเหตุ

ฟิล์มติดกระจกรถยนต์นิรภัย ป้องกันอันตรายจากกระจกแตกเมื่อเกิดอุบัติเหตุ

ในปัจจุบัน เริ่มมีการใช้ฟิล์มนิรภัยกับรถยนต์กันมากขึ้นต่างจากเมื่อก่อนที่ใช้กับอาคารและบ้านเรือนเพียงอย่างเดียว โดยฟิล์มติดกระจกรถยนต์นิรภัย มีคุณสมบัติแตกต่างจากฟิล์มติดกระจกรถยนต์ประเภทอื่น ๆ คือ มีความหนามากกว่า โดยมีความหนาประมาณ 2 มิลลิเมตรขึ้นไป ช่วยดูดซับแรงกระแทกและมีความเหนียวสูง จึงช่วยป้องกันไม่ให้คุณได้รับอันตรายจากเศษกระจกเมื่อเกิดอุบัติเหตุและช่วยป้องกันการโจรกรรมจากการทุบกระจกได้ เนื่องจากฟิล์มนิรภัยจะยึดเกาะกระจกไว้เป็นอย่างดี ทำให้กระจกไม่แตกกระจายเมื่อถูกกระแทก


อย่างไรก็ตาม ฟิล์มติดกระจกรถยนต์นิรภัยอาจไม่สามารถป้องกันรังสีอินฟราเรดหรือรังสี UV ได้เท่ากับฟิล์มประเภทอื่น ๆ แต่หากคุณต้องการความปลอดภัยเป็นหลัก ฟิล์มติดกระจกรถยนต์นิรภัยน่าจะตอบโจทย์การใช้งานของคุณมากที่สุดค่ะ

ฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบสี สำหรับแต่งรถให้สวยเก๋โดนใจ

ฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบสี สำหรับแต่งรถให้สวยเก๋โดนใจ

หากคุณต้องการแต่งรถคันสวยให้เก๋ไก๋ยิ่งขึ้น ขอแนะนำให้เลือกใช้ฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบสีเลยค่ะ โดยฟิล์มติดกระจกรถยนต์ประเภทนี้มีหลากหลายรูปแบบ คุณจึงสามารถเลือกสีที่ชื่นชอบได้ตามต้องการ ทั้งยังช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับสีสันจากภายในรถได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม หากคุณไม่ต้องการสีที่ฉูดฉาดเกินไป ฟิล์มสีเทาหรือสีอ่อน ๆ แบบไล่สีก็สวยไม่แพ้สีอื่น ๆ เลยค่ะ

โดยทั่วไป ร้านที่รับติดฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบสีมักมีน้อยกว่าร้านที่รับติดฟิล์มติดกระจกรถยนต์ประเภทอื่น ดังนั้น เราขอแนะนำให้ลองหาข้อมูลร้านที่รับติดเตรียมไว้ล่วงหน้าดูนะคะ นอกจากนี้ หากกระจกหน้าต่างของรถมีสีเข้มอยู่แล้ว อาจทำให้สีของฟิล์มติดกระจกรถยนต์เปลี่ยนไปได้ จึงควรตรวจสอบอย่างละเอียดว่า เมื่อติดฟิล์มแล้วสีจะเป็นอย่างไรก่อนตัดสินใจซื้อด้วยเช่นกันค่ะ

10 อันดับ ฟิล์มติดกระจกรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี กรองแสงดี มองเห็นชัด กันความร้อนและกันน้ำได้

หลังจากที่ได้ทราบวิธีการเลือกกันไปแล้ว ทุกคนคงพอจะมีฟิล์มติดกระจกรถยนต์ประเภทที่เหมาะสมกับการใช้งานไว้ในใจกันบ้างแล้วใช่ไหมคะ ถ้าอย่างนั้นเรามาดู 10 อันดับ ฟิล์มติดกระจกรถยนต์ที่สามารถปกป้องคุณจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพและได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากผู้ใช้จริงกันต่อเลยดีกว่าค่ะ

10
ประเภทฟิล์มติดกระจกรถยนต์นิรภัย
ความเข้มไม่ระบุ
ค่าป้องกันรังสีอินฟราเรดไม่ระบุ
ค่าป้องกันรังสี UVไม่ระบุ
9

MC Racing Filmฟิล์มกรองแสงรถยนต์

175 บาท 〜

ประเภทฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบสี
ความเข้มไม่ระบุ
ค่าป้องกันรังสีอินฟราเรดไม่ระบุ
ค่าป้องกันรังสี UV99%
8

Masterฟิล์มกรองแสง รุ่น MT10HC

225 บาท 〜

ประเภทฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบใส
ความเข้ม20%
ค่าป้องกันรังสีอินฟราเรดไม่ระบุ
ค่าป้องกันรังสี UV99%
7
ประเภทฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบใส, สีควันบุหรี่และสีดำ
ความเข้ม40% / 60% / 80% / 90%
ค่าป้องกันรังสีอินฟราเรดไม่ระบุ
ค่าป้องกันรังสี UV99%
6
ประเภทฟิล์มติดกระจกรถยนต์สีดำ
ความเข้ม80%
ค่าป้องกันรังสีอินฟราเรด14.5%
ค่าป้องกันรังสี UV99%
5

US GUARDฟิล์มกรองแสง รุ่น US-BK80

106 บาท 〜

ประเภทฟิล์มติดกระจกรถยนต์สีดำ
ความเข้ม80%
ค่าป้องกันรังสีอินฟราเรด11%
ค่าป้องกันรังสี UV99%
4

Laminaฟิล์มกรองแสง รุ่น ANL05N

445 บาท 〜

ประเภทฟิล์มติดกระจกรถยนต์สีดำ
ความเข้ม70%
ค่าป้องกันรังสีอินฟราเรดไม่ระบุ
ค่าป้องกันรังสี UV99%
3

Hi-Koolฟิล์มกรองแสง รุ่น Ceramic Midnight Black

230 บาท 〜

ประเภทฟิล์มติดกระจกรถยนต์สีควันบุหรี่และสีดำ
ความเข้ม40% / 60% / 80%
ค่าป้องกันรังสีอินฟราเรด92% / 85%
ค่าป้องกันรังสี UV99%
2
ประเภทฟิล์มติดกระจกรถยนต์สีควันบุหรี่และสีดำ
ความเข้ม60% / 80%
ค่าป้องกันรังสีอินฟราเรด62% / 74%
ค่าป้องกันรังสี UV99%
1

Hi-Koolฟิล์มกรองแสง รุ่น Black Carbon

260 บาท 〜

ประเภทฟิล์มติดกระจกรถยนต์สีควันบุหรี่และสีดำ
ความเข้ม40% / 50% / 60% / 80%
ค่าป้องกันรังสีอินฟราเรด80%
ค่าป้องกันรังสี UV99%

ตารางเปรียบเทียบฟิล์มติดกระจกรถยนต์

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับฟิล์มติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Hi-Kool - ฟิล์มกรองแสง รุ่น Black Carbon
 • PRO SHIELD - ฟิล์มกรองแสง รุ่น Black Carbon
 • Hi-Kool - ฟิล์มกรองแสง รุ่น Ceramic Midnight Black
 • Lamina - ฟิล์มกรองแสง รุ่น ANL05N
 • US GUARD - ฟิล์มกรองแสง รุ่น US-BK80

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Hi-Kool ฟิล์มกรองแสง รุ่น Black Carbon 1

Hi-Kool

2
PRO SHIELD ฟิล์มกรองแสง รุ่น Black Carbon 1

PRO SHIELD

3
Hi-Kool ฟิล์มกรองแสง รุ่น Ceramic Midnight Black 1

Hi-Kool

4
Lamina ฟิล์มกรองแสง รุ่น ANL05N 1

Lamina

5
US GUARD ฟิล์มกรองแสง รุ่น US-BK80 1

US GUARD

6
XTREME-KOOL ฟิล์มติดกระจก 1

XTREME-KOOL

7
LiteTec ฟิล์มกรองแสง รุ่น R-Series 1

LiteTec

8
Master ฟิล์มกรองแสง รุ่น MT10HC 1

Master

9
MC Racing Film ฟิล์มกรองแสงรถยนต์ 1

MC Racing Film

10
VCTECH ฟิล์มนิรภัยใส 1

VCTECH

ชื่อสินค้า

ฟิล์มกรองแสง รุ่น Black Carbon

ฟิล์มกรองแสง รุ่น Black Carbon

ฟิล์มกรองแสง รุ่น Ceramic Midnight Black

ฟิล์มกรองแสง รุ่น ANL05N

ฟิล์มกรองแสง รุ่น US-BK80

ฟิล์มติดกระจก

ฟิล์มกรองแสง รุ่น R-Series

ฟิล์มกรองแสง รุ่น MT10HC

ฟิล์มกรองแสงรถยนต์

ฟิล์มนิรภัยใส

คุณสมบัติ

ฟิล์มติดกระจกคาร์บอน ป้องกันความเป็นส่วนตัว มองชัดจากด้านใน

ฟิล์มติดกระจกรถยนต์ขายดีตลอดกาล คุณภาพจัดเต็มเกินราคา

ป้องกันรังสีอินฟราเรดได้สูงสุด 92% ลดอุณหภูมิในรถได้รวดเร็ว

ฟิล์มมีความคมชัดสูง มองเห็นชัด ลดความร้อนจากแสงแดดได้ดี

กันความร้อนได้ดีเยี่ยม หมดห่วงแม้ต้องขับขี่ในเวลากลางวัน

เนื้อฟิล์มชนิดพิเศษ ทนต่อการขีดข่วน สีไม่ซีดจางแม้ใช้ระยะยาว

กรองแสงได้อย่างดีเยี่ยม ราคาโดนใจ ใช้งานได้ยาวนานถึง 5 ปี

ฟิล์มแบบใส มองง่าย ช่วยให้ห้องโดยสารสว่าง เย็นสบาย

เพิ่มความสวยให้รถคู่ใจ พร้อมปกป้องคุณจากอันตรายของแสงแดด

ทนทานต่อแรงกระแทกสูง ผ่านการทดสอบมาตรฐานจากอเมริกา

ราคาเริ่มต้น260 บาท107 บาท230 บาท445 บาท106 บาท450 บาท210 บาท225 บาท175 บาท170 บาท
ประเภทฟิล์มติดกระจกรถยนต์สีควันบุหรี่และสีดำฟิล์มติดกระจกรถยนต์สีควันบุหรี่และสีดำฟิล์มติดกระจกรถยนต์สีควันบุหรี่และสีดำฟิล์มติดกระจกรถยนต์สีดำฟิล์มติดกระจกรถยนต์สีดำฟิล์มติดกระจกรถยนต์สีดำฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบใส, สีควันบุหรี่และสีดำฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบใสฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบสีฟิล์มติดกระจกรถยนต์นิรภัย
ความเข้ม40% / 50% / 60% / 80%60% / 80%40% / 60% / 80%70%80%80%40% / 60% / 80% / 90%20%ไม่ระบุไม่ระบุ
ค่าป้องกันรังสีอินฟราเรด80%62% / 74%92% / 85% ไม่ระบุ11%14.5%ไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ค่าป้องกันรังสี UV99%99%99%99%99%99%99%99%99%ไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ในบทความนี้ เราได้แนะนำทั้งวิธีการเลือกและ 10 อันดับสินค้ายอดนิยม ทั้งฟิล์มติดกระจกรถยนต์สีดำและสีควันบุหรี่, ฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบใส, ฟิล์มติดกระจกรถยนต์นิรภัยและฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบสี ซึ่งมีความเข้มและคุณสมบัติที่แตกต่างกันให้กับทุกคนกันไปแล้ว เชื่อว่าหลายคนน่าจะมีฟิล์มติดกระจกรถยนต์ในใจกันบ้างแล้วใช่ไหมคะ


ฟิล์มติดกระจกรถยนต์นั้น เมื่อติดครั้งหนึ่งแล้วต้องใช้งานไปอีกเป็นเวลาหลายปี ก่อนเลือกซื้อคุณจึงควรคำนึงถึงการใช้งานระยะยาวเป็นหลัก เช่น หากใช้งานตอนกลางคืนบ่อย ๆ ควรเลือกฟิล์มติดกระจกรถยนต์ที่มีความเข้มต่ำ หรือหากต้องขับขี่ในเวลากลางวันเป็นเวลานาน ควรเลือกฟิล์มติดกระจกรถยนต์ที่สามารถป้องกันรังสีอินฟราเรดและรังสี UV ได้ดี เราหวังว่า วันนี้ทุกคนจะพบคำตอบและได้ฟิล์มติดกระจกรถยนต์ที่โดนใจทั้งคุณสมบัติและดีไซน์ไปใช้งานกันนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน เกาะถนนดีเยี่ยม เสียงเงียบ ช่วยลดแรงกระแทก
  10 อันดับ ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน เกาะถนนดีเยี่ยม เสียงเงียบ ช่วยลดแรงกระแทก
  "รถยนต์" เรียกได้ว่าแทบเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตอย่างหนึ่งของคนในปัจจุบัน เพราะไม่ว่าจะใกล้หรือไกล รถยนต์ช่วยให้เราพาไปถึงจุดหมายที่ต้องการได้สะดวกและรวดเร็ว หากมีรถยนต์แล้ว แน่นอนว่าเราต้องดูแลและใส่ใจในทุก ๆ ส่วนของรถยนต์เป็นประจำเพื่อให้การขับขี่เป็นไปอย่างราบรื่น แต่สิ่งหนึ่งที่เราจะละเลยไปไม่ได้เลยนั่นก็คือ "ยางรถยนต์" เพราะช่วยให้เราขับเคลื่อนไปข้างหน้าและปรับทิศทางได้ตามต้องการ และเป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่มากยิ่งขึ้น ยางรถยนต์ที่เราพบเห็นกันบ่อยคุ้นตามีทั้ง "Michelin", "Yokohama", "Goodyear", "Dunlop", "Bridgestone", "Nexen" และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่เราจะเลือกซื้อยางรถยนต์ที่ดีได้อย่างไรบ้าง วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อยางรถยนต์ โดยเริ่มจากการพิจารณาถึงลักษณะการใช้งาน ตามด้วยการตรวจขนาดของยางรถยนต์ ดูลักษณะของดอกยางที่ต้องการ และการตรวจสอบวันที่ผลิตยางรถยนต์ และในท้ายบทความจะแนะนำ 10 อันดับ ยางรถยนต์ที่มีคุณภาพ พร้อมวิธีการดูแลรักษายางรถยนต์เล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากกันด้วยค่ะ
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
 • 10 อันดับ น้ำยาเติมหม้อน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำยาหล่อเย็น รวมยี่ห้อดัง TOYOTA HONDA NISSAN
  10 อันดับ น้ำยาเติมหม้อน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำยาหล่อเย็น รวมยี่ห้อดัง TOYOTA HONDA NISSAN
  "น้ำยาเติมหม้อน้ำ" หรือที่เราคุ้นหูกันดีคือ "น้ำยาหล่อเย็น (Coolant)" เรียกได้ว่าเป็นน้ำยาที่ช่วยรักษาเครื่องยนต์ให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น กล่าวคือ เป็นสารหล่อเย็นสำหรับเครื่องยนต์ที่ช่วยถ่ายเทความร้อนส่วนเกินออกจากเครื่องยนต์นั่นเอง นอกจากนี้ น้ำยาเติมหม้อน้ำยังมีประโยชน์กับเครื่องยนต์อีกมากมาย เช่น ยับยั้งการกัดกร่อน ป้องกันการก่อตัวของคราบตะกรันและฟองอากาศ ทั้งยังตรวจสอบจุดรั่วไหลได้ง่ายอีกด้วยเพราะตัวน้ำยามีหลากสีสัน ซึ่งหลายคนอาจเข้าใจผิดว่าสามารถนำน้ำเปล่ามาเติมแทนได้ แท้จริงแล้วน้ำเปล่าไม่สามารถใช้แทนได้เลยค่ะในวันนี้ เราจะพาทุกคนไปทำความเข้าใจเกี่ยวกับน้ำยาเติมหม้อน้ำถึงความจำเป็นในการใช้งาน ทั้งยังแนะนำวิธีการเลือกน้ำยาเติมหม้อน้ำสำหรับผู้ขับขี่มือใหม่หรือผู้ที่กำลังจะเปลี่ยนน้ำยาใหม่ พร้อมกับการจัดอันดับ 10 อันดับ น้ำยาเติมหม้อน้ำไว้เป็นอีกทางเลือกในการตัดสินใจ โดยมีทั้งยี่ห้อดังที่ทุกคนรู้จักกันดี เช่น CALTEX, Valvoline หรือ LIQUI MOLY และจากยี่ห้อรถยนต์อย่าง TOYOTA, HONDA เป็นต้น
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
 • 10 อันดับ แชมพูล้างรถ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไม่ต้องเช็ด ใช้ได้ทั้งรถสีขาวและสีเข้ม
  10 อันดับ แชมพูล้างรถ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไม่ต้องเช็ด ใช้ได้ทั้งรถสีขาวและสีเข้ม
  แชมพูล้างรถ หรือ น้ำยาล้างรถเป็นไอเทมสำคัญในการทำความสะอาดรถคันโปรดให้เงางาม โดยปัจจุบันมีแชมพูล้างรถหลายยี่ห้อด้วยกันที่เป็นที่นิยมในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็น Meguiar’s, 3M, Cargo, Wax One, DShow, Spaclean, CG, Karshine, Triton และอื่น ๆ อีกมากมายที่อาจมีจำหน่ายตาม 7-11 ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีส่วนผสมและสูตรที่แตกต่างกันไป เช่น ใส่น้ำยาแว็กซ์ผสมในแชมพู, สูตรเคลือบแก้ว, สูตรสำหรับรถสีด้าน หรือเป็นแบบเข้มข้นต้องผสมน้ำตามอัตราส่วนต่าง ๆ แถมบางสูตรยังไม่ต้องเช็ด ไม่ต้องถู รวมถึงขจัดฝุ่นและคราบสิ่งสกปรกอย่างน้ำมันหรือยางมะตอยได้อีกด้วยเรียกได้ว่านอกจากเราจะพิถีพิถันในการเลือกซื้อหัวฉีดโฟม ฟองน้ำหรือผ้าสำหรับล้างรถแล้ว แชมพูล้างรถก็เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่ขาดไม่ได้ ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกแชมพูล้างรถ พร้อมทั้งวิธีการใช้แชมพูล้างรถที่ถูกต้องว่ามีขั้นตอนอย่างไรบ้าง รวมถึงรีวิว 10 อันดับ แชมพูล้างรถ คุณภาพดี ฟองโฟมละเอียด ให้รถของคุณสวยเงางามไร้คราบสกปรกและรอยขีดข่วน ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่าครับ
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
 • 10 อันดับ น้ำมันเครื่องรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี ได้มาตรฐาน ช่วยหล่อลื่นและลดการสึกหรอ เครื่องยนต์สะอาด
  10 อันดับ น้ำมันเครื่องรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี ได้มาตรฐาน ช่วยหล่อลื่นและลดการสึกหรอ เครื่องยนต์สะอาด
  น้ำมันเครื่อง ถือเป็นสิ่งสำคัญที่รถยนต์ทุกคันจะขาดไม่ได้ เพราะนอกจากจะเป็นสารช่วยหล่อลื่นชิ้นส่วนต่าง ๆ ภายในเครื่องยนต์ให้มีการเสียดสีและสึกหรอลดลงแล้ว น้ำมันเครื่องยังมีส่วนช่วยในการระบายความร้อนให้เครื่องยนต์ ป้องกันการเกิดสนิม รวมไปถึงป้องกันการอุดตันภายในเครื่องยนต์และอื่น ๆ อีกมากมาย ด้วยเหตุนี้ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกนัก หากเราจะเคยได้ยินว่า "น้ำมันเครื่องคือหัวใจของเครื่องยนต์" นั่นเองแต่ด้วยความที่น้ำมันเครื่องนั้นมีจำหน่ายมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อและเครื่องยนต์ของรถแต่ละรุ่นอาจจะเหมาะกับน้ำมันเครื่องที่แตกต่างชนิดกันไป ทั้งน้ำมันสำหรับเครื่องเบนซินและดีเซล ดังนั้น หากคุณไม่มีความรู้ในเรื่องของการเลือกน้ำมันเครื่องก็คงลำบากไม่ใช่น้อย ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำการเลือกน้ำมันเครื่องที่ถูกวิธีให้กับคุณ พร้อมทั้งเราได้รวบรวมน้ำมันเครื่องคุณภาพดีมาแนะนำอีกมากถึง 10 ยี่ห้อ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ ! 
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
 • 10 อันดับ กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยบันทึกอุบัติเหตุ เพื่อการขับขี่อย่างปลอดภัย
  10 อันดับ กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยบันทึกอุบัติเหตุ เพื่อการขับขี่อย่างปลอดภัย
  ปัจจุบันปัญหาเกี่ยวกับการขับขี่อย่างผิดวินัยหรือทำผิดกฎจราจรบนท้องถนนในประเทศไทยเป็นสิ่งที่พบเห็นได้บ่อยตามข่าวหรือแหล่งโซเชียลมีเดียต่าง ๆ เช่น ชนแล้วหนี ขับรถโดยประมาท ซึ่งแม้เราไม่สามารถรู้ล่วงหน้าได้ว่าอุบัติเหตุจะเกิดเมื่อไร แต่การติดตั้งกล้องติดรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพ ก็จะทำให้เราอุ่นใจมากขึ้น หากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันบนท้องถนน เพราะกล้องติดรถยนต์เปรียบเสมือนพยานปากเอกที่เชื่อถือได้ในการใช้เป็นหลักฐานหากเกิดอุบัติเหตุ ทำให้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้กำลังได้รับความสนใจจากผู้ขับขี่หลายคนแต่ด้วยจำนวนยี่ห้อและรูปแบบของกล้องติดรถยนต์ที่เพิ่มขึ้น จึงอาจจะทำให้คุณสับสนว่าจะเลือกกล้องติดรถยนต์รุ่นไหนดี ในครั้งนี้เราจึงนำเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับกล้องติดรถยนต์มาฝาก ซึ่งเราจะแนะนำตั้งแต่วิธีการเลือกกล้องติดรถยนต์และจัดอันดับกล้องติดรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพ ไปจนถึง 10 อันดับ กล้องติดรถยนต์ แนะนำ ที่รับรองว่าอ่านจบแล้วคุณต้องได้กล้องติดรถยนต์ที่ถูกใจติดไม้ติดมือไปแน่นอนค่ะ
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
 • 10 อันดับ แลคเกอร์ 2K ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สเปรย์เคลือบเงา จากซามูไร, TOA
  10 อันดับ แลคเกอร์ 2K ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สเปรย์เคลือบเงา จากซามูไร, TOA
  แลคเกอร์ 2K ถูกนำมาใช้ในการพ่นเคลือบสีรถยนต์รวมถึงอุตสาหกรรมการเคลือบพื้นผิวโลหะทำให้ผลงานที่ออกมามีความเงาสวย มันวาว และแข็งแกร่งในคราวเดียวกัน เช่น เครื่องออกกำลังกายกลางแจ้ง ล้อแม็กซ์มอเตอร์ไซค์ ชั้นวางของที่ทำจากโลหะ เป็นต้น แต่แลคเกอร์ประเภทนี้จะต้องใช้ร่วมกับกาพ่นสี และมีการเติมส่วนผสมเพื่อเร่งการแข็งตัวจึงจะสามารถใช้งานได้ค่ะหากคุณต้องการรีโนเวทตัวถังรถยนต์ใหม่ แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกใช้แลคเกอร์ 2K แบบใดดี วันนี้เราก็มี 10 อันดับ แลคเกอร์ 2K มาเป็นหนึ่งในตัวเลือกให้กับคุณแล้ว โดยมีทั้งแลคเกอร์ซามูไร, TOA, Kuruma และอีกหลากหลายยี่ห้อ ซึ่งเป็นเซ็ตพร้อมใช้งาน และยังมีวิธีการเลือกแลคเกอร์ 2K รวมถึงการเตรียมพื้นผิวก่อนลงแล็คเกอร์ 2K มาแนะนำสำหรับช่างมือใหม่อีกด้วยค่ะ
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่