• 10 อันดับ ฟิล์มติดกระจกรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กรองแสงดี กันความร้อนและกันน้ำได้ 1
 • 10 อันดับ ฟิล์มติดกระจกรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กรองแสงดี กันความร้อนและกันน้ำได้ 2
 • 10 อันดับ ฟิล์มติดกระจกรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กรองแสงดี กันความร้อนและกันน้ำได้ 3
 • 10 อันดับ ฟิล์มติดกระจกรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กรองแสงดี กันความร้อนและกันน้ำได้ 4
 • 10 อันดับ ฟิล์มติดกระจกรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กรองแสงดี กันความร้อนและกันน้ำได้ 5

10 อันดับ ฟิล์มติดกระจกรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 กรองแสงดี กันความร้อนและกันน้ำได้

ในสภาพอากาศที่ร้อนแสนร้อนแบบประเทศไทย ตัวช่วยชั้นยอดสำหรับผู้ขับขี่รถยนต์คงจะหนีไม่พ้น "ฟิล์มติดกระจกรถยนต์" ซึ่งจะช่วยปกป้องคุณจากรังสียูวีได้เป็นอย่างดี ทั้งยังช่วยป้องกันไม่ให้อุณหภูมิภายในห้องโดยสารสูงขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากฟิล์มติดกระจกรถยนต์มีหลายประเภท ทั้งฟิล์มติดกระจกรถยนต์สีควันบุหรี่และสีดำ, ฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบใส, ฟิล์มติดกระจกรถยนต์นิรภัย และฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบสี ซึ่งแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติและจุดเด่นที่แตกต่างกัน จึงอาจทำให้คุณสับสนได้ว่าควรเลือกอย่างไรจึงจะเหมาะสมกับการใช้งานที่สุด


และเพื่อช่วยให้คุณเลือกฟิล์มติดกระจกรถยนต์ได้ง่ายขึ้น เราจึงได้นำข้อมูลดี ๆ ทั้งวิธีการเลือกฟิล์มติดกระจก พร้อมคำแนะนำจากเจ้าของอู่ซ่อมรถยนต์โดยเฉพาะ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ฟิล์มติดกระจกรถยนต์จากแบรนด์ผู้ผลิตที่มีชื่อเสียง เช่น Hi-Kool, Lamina, PRO SHIELD และ XTREME-KOOL มาเป็นแนวทางให้กับทุกคนกันแล้วค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูจุดเด่นของฟิล์มติดกระจกรถยนต์แต่ละประเภทกันก่อนเลยดีกว่า

กองบรรณาธิการ

พยัต จิรสุวรรณพงศ์
กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 30-04-2022
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกฟิล์มติดกระจกรถยนต์

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกน้ำมันเครื่องรถยนต์เราได้เชิญ "คุณเอ๊ะ พยัต จิรสุวรรณพงศ์" วิศวกรไฟฟ้าผู้อยู่ในวงการธุรกิจซ่อมรถยนต์ในเครือประกันภัยมามากกว่า 20 ปี มาให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกฟิล์มติดกระจกรถยนต์ และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณเอ๊ะค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกฟิล์มติดกระจกรถยนต์
จบการศึกษาปริญญาตรีและโท คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาไฟฟ้า จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ประกอบกับที่บ้านทำธุรกิจซ่อมรถยนต์ในเครือประกันภัยมานานกว่า 20 ปี จึงมีความรู้ต่าง ๆ เกี่ยวกับรถยนต์ และคอยให้หลักการอธิบายเกี่ยวกับการเลือกสินค้าที่มีคุณภาพในราคาที่เหมาะสม ในเวลาว่างนั้น นอกจากซ่อมรถยนต์แล้ว ยังชอบว่ายน้ำ, ปั่นจักรยาน และวิ่ง

วิธีการเลือกฟิล์มติดกระจกรถยนต์

เนื่องจากฟิล์มติดกระจกรถยนต์มีหลายประเภท ซึ่งมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป ดังนั้น ก่อนจะไปถึงช่วง 10 อันดับ สินค้ายอดนิยม เรามาดูประสิทธิภาพในการป้องกันความร้อนจากแสงแดดของฟิล์มติดกระจกแต่ละประเภทกันก่อนเลยค่ะ

ตรวจสอบความสามารถในการตัดแสงของฟิล์มติดกระจกรถยนต์

ในการเลือกฟิล์มติดกระจกรถยนต์ การตรวจสอบอัตรากรองแสงเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ค่ะ โดยเราสามารถแบ่งรังสีจากดวงอาทิตย์ออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ ๆ ได้แก่ รังสีอินฟราเรด (Infrared), แสงที่ตามองเห็น (Visible Light) และรังสี UV (Ultraviolet Light)

กันความร้อนด้วยฟิล์มติดกระจกที่ป้องกันรังสีอินฟราเรดและแสงที่ตามองเห็น

กันความร้อนด้วยฟิล์มติดกระจกที่ป้องกันรังสีอินฟราเรดและแสงที่ตามองเห็น

เนื่องจากรังสีอินฟราเรดมีส่วนทำให้อุณหภูมิภายในรถสูงขึ้น คุณจึงควรเลือกใช้ฟิล์มติดกระจกรถยนต์ที่สามารถกันรังสีอินฟราเรดได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูร้อนที่อากาศอบอ้าวเป็นพิเศษ ซึ่งคุณสมบัติในการป้องกันรังสีอินฟราเรดนี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของเครื่องปรับอากาศ รวมถึงป้องกันไม่ให้เรซินบริเวณแผงคอนโซลรถเสื่อมสภาพได้อีกด้วย


แม้ว่าจะมีฟิล์มติดกระจกรถยนต์ที่ไม่สามารถป้องกันรังสีอินฟราเรดได้วางจำหน่ายอยู่จำนานไม่น้อย แต่หากคุณต้องการประสิทธิภาพที่ดีในการป้องกันรังสีอินฟราเรด เราขอแนะนำให้มองหาฟิล์มติดกระจกรถยนต์ที่มีค่าป้องกันรังสีอินฟราเรดตั้งแต่ 95% ขึ้นไป และยิ่งหากมีค่าสัมประสิทธิ์การบังแดดต่ำกว่า 0.8 ลงไป ก็จะยิ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้มากขึ้นไปอีกค่ะ

และนอกจากรังสีอินฟราเรดแล้ว การป้องกันความร้อนจาก "แสงที่ตามองเห็น" (Visible Light) โดยใช้ฟิล์มที่มีความเข้มสูงก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่เราแนะนำ อย่างไรก็ตาม หากติดฟิล์มติดกระจกรถยนต์ที่มีความเข้มมากเกินไปก็อาจทำให้ทัศนวิสัยแย่ลงในเวลากลางคืนได้ จึงควรระวังก่อนเลือกซื้อด้วยเช่นกันค่ะ

ตรวจสอบค่าป้องกันรังสี UV ที่ส่งผลต่อผิวและดวงตา

ตรวจสอบค่าป้องกันรังสี UV ที่ส่งผลต่อผิวและดวงตา

รังสี UV คือ ศัตรูตัวฉกาจที่เป็นอันตรายต่อผิวและดวงตาของเรา คุณจึงควรมองหาฟิล์มติดกระจกรถยนต์ที่สามารถป้องกันหรือกรองรังสี UV ได้ ซึ่งแม้ว่าในปัจจุบันจะมีฟิล์มติดกระจกรถยนต์ที่มีค่าป้องกันรังสี UV ได้สูงถึง 99% อยู่เป็นจำนวนมาก แต่ก็มีฟิล์มติดกระจกรถยนต์ที่มีค่าป้องกันรังสี UV ต่ำอยู่ด้วยเช่นกัน เราจึงขอแนะนำให้คุณตรวจสอบรายละเอียดดังกล่าวให้ถี่ถ้วนก่อนทุกครั้งเพื่อความมั่นใจค่ะ

ทั้งนี้ นอกจากรังสี UV จะส่งผลต่อสุขภาพแล้ว ยังอาจส่งผลต่อสิ่งของภายในรถของคุณได้ด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะแผงคอนโซลรถที่ผลิตจากเรซินซึ่งเสื่อมสภาพได้ง่าย อีกทั้งรังสียูวียังทำให้สีของเบาะตกหรือซีดจางลงได้อีกด้วย ดังนั้น เพื่อให้รถคันโปรดอยู่กับคุณไปได้นาน ๆ อย่าลืมตรวจสอบคุณสมบัติในการกรองรังสี UV ก่อนตัดสินใจซื้อกันนะคะ

เลือกสีและคุณสมบัติของฟิล์มติดกระจกรถยนต์ให้เหมาะกับการใช้งาน

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบความแตกต่างของฟิล์มติดกระจกรถยนต์แต่ละสีและแต่ละประเภท ดังนั้น เรามาเลือกฟิล์มติดกระจกรถยนต์ที่มีสีและคุณสมบัติเหมาะกับของรถและความชื่นชอบของคุณกันค่ะ

ฟิล์มติดกระจกรถยนต์สีควันบุหรี่และสีดำ ป้องกันแสงแดด เพิ่มความเป็นส่วนตัว

ฟิล์มติดกระจกรถยนต์สีควันบุหรี่และสีดำ ป้องกันแสงแดด เพิ่มความเป็นส่วนตัว

เพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณ แนะนำให้ติดฟิล์มติดกระจกรถยนต์สีควันบุหรี่หรือสีดำเลยค่ะ เพราะช่วยให้มองเห็นภายในรถได้ยาก จึงสามารถใช้ป้องกันการโจรกรรมได้อีกด้วย โดยเราขอแนะนำให้เลือกฟิล์มติดกระจกรถยนต์ที่สามารถมองเข้ามาจากภายนอกได้ยาก แต่มองเห็นได้ชัดเจนจากภายในค่ะ อย่างไรก็ตาม หากฟิล์มติดกระจกรถยนต์มีความเข้มสูง ก็อาจมืดเกินไปสำหรับการขับขี่ตอนกลางคืน โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณที่ไม่มีเสาไฟ ดังนั้น ระดับความเข้มจึงไม่ควรเกิน 60% สำหรับผู้ที่กังวลเกี่ยวกับปัญหาดังกล่าว

นอกจากนี้ อัตรากรองแสงของฟิล์มติดกระจกรถยนต์อาจลดลงหลังจากใช้มาเป็นเวลานานหลายปี หรือเกิดการเสื่อมสภาพได้ ซึ่งหากไม่แน่ใจว่าอัตรากรองแสงเปลี่ยนไปเท่าใด และถึงเวลาต้องเปลี่ยนฟิล์มติดกระจกรถยนต์แล้วหรือยัง คุณสามารถวัดได้ด้วยตนเองง่าย ๆ โดยใช้เครื่องวัดฟิล์มกรองแสงค่ะ

พยัต จิรสุวรรณพงศ์
วิศวกรไฟฟ้า, ช่างซ่อมรถยนต์
พยัต จิรสุวรรณพงศ์

ฟิล์มกระจกรถยนต์แบบสีดำจะถูกเรียกว่าฟิล์มธรรมดาเนื่องจากเป็นเทคโนโลยีเก่า หากจะกรองแสงได้มากขึ้นก็ต้องทำให้สีของฟิล์มเข้มขึ้นด้วย ฟิล์มประเภทนี้ไม่ค่อยมีประสิทธิภาพในการกรองความร้อนและรังสีเท่าไหร่นัก บางคนคิดว่ายิ่งฟิล์มเข้มมากขึ้นก็จะกรองความร้อนได้มากขึ้น ความจริงแล้วฟิล์มประเภทนี้จะกรอง Visible Light จึงทำให้มองทะลุยาก ทั้งเวลามองเข้าไปในรถและมองออกมาจากรถ (โดยเฉพาะในเวลากลางคืนจะมองทางยากลำบากมาก) แต่ไม่ได้กรอง Infrared ซึ่งเป็นตัวนำพาความร้อนมาสู่รถ ข้อดีคือฟิล์มประเภทนี้จะมีราคาถูกครับ

ฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบใส มองเห็นภายในรถได้

ฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบใส มองเห็นภายในรถได้

หากคุณสบายใจกับการมองเห็นภายในรถมากกว่า เราขอแนะนำให้เลือกฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบใสค่ะ ซึ่งแม้ฟิล์มจะมีความโปร่งใส แต่ก็สามารถทำหน้าที่เป็นฉนวนป้องกันความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยลดอุณหภูมิที่สูงขึ้นภายในรถจากแสงแดดที่ส่องเข้ามาได้ และแน่นอนว่าฟิล์มประเภทนี้ก็สามารถปกป้องคุณจากรังสี UV ได้เช่นกัน หมดห่วงเรื่องอันตรายจากรังสี UV ไปได้เลยค่ะ

และเนื่องจากฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบใสมีค่าแสงส่องผ่านสูง จึงช่วยให้คุณมองเห็นด้านนอกได้ง่ายกว่าฟิล์มติดกระจกรถยนต์สีควันบุหรี่หรือสีดำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเวลากลางคืนหรือบริเวณที่ไม่ค่อยมีเสาไฟ นอกจากนี้ คุณยังสามารถติดฟิล์มติดกระจกรถยนต์สีควันบุหรี่หรือสีดำร่วมกับฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบใสได้ เช่น ติดฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบใสบริเวณกระจกด้านหน้า และฟิล์มติดกระจกรถยนต์สีควันบุหรี่หรือสีดำบริเวณกระจกด้านข้างและด้านหลัง ซึ่งจะช่วยให้คุณมองเห็นทางด้านหน้าได้อย่างชัดเจนนั่นเองค่ะ

พยัต จิรสุวรรณพงศ์
วิศวกรไฟฟ้า, ช่างซ่อมรถยนต์
พยัต จิรสุวรรณพงศ์

ฟิล์มกรองแสงรถยนต์เทคโนโลยีใหม่พวกคาร์บอนหรือเซรามิกจะกรองคลื่นรังสีได้ดีทั้ง Infrared และ Ultraviolet แต่เลือกกรอง Visible ได้ กล่าวง่าย ๆ คือฟิล์มที่กรองแสงได้มากไม่จำเป็นจะต้องมีสีเข้มเสมอไป ผู้ใช้รถสามารถเลือกได้ทั้งแบบเข้มและแบบใส ซึ่งบางยี่ห้อสามารถทำฟิล์มที่ไม่สามารถมองเห็นได้จากด้านนอกเลยแต่มองจากด้านในออกมาเห็นชัดปกติ (เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความส่วนตัวค่อนข้างสูง) ส่วนใหญ่ร้านติดฟิล์มจะแนะนำให้ติดฟิล์มประเภทนี้เนื่องจากกรองความร้อนและรังสีอันตรายได้ค่อนข้างดีและสามารถเลือกความเข้มให้เหมาะกับการใช้งานได้ ส่วนราคานั้นหลากหลายไปตามยี่ห้อและรุ่นครับ

ฟิล์มติดกระจกรถยนต์นิรภัย ป้องกันอันตรายจากกระจกแตกเมื่อเกิดอุบัติเหตุ

ฟิล์มติดกระจกรถยนต์นิรภัย ป้องกันอันตรายจากกระจกแตกเมื่อเกิดอุบัติเหตุ

ในปัจจุบัน เริ่มมีการใช้ฟิล์มนิรภัยกับรถยนต์กันมากขึ้นต่างจากเมื่อก่อนที่ใช้กับอาคารและบ้านเรือนเพียงอย่างเดียว โดยฟิล์มติดกระจกรถยนต์นิรภัย มีคุณสมบัติแตกต่างจากฟิล์มติดกระจกรถยนต์ประเภทอื่น ๆ คือ มีความหนามากกว่า โดยมีความหนาประมาณ 2 มิลลิเมตรขึ้นไป ช่วยดูดซับแรงกระแทกและมีความเหนียวสูง จึงช่วยป้องกันไม่ให้คุณได้รับอันตรายจากเศษกระจกเมื่อเกิดอุบัติเหตุและช่วยป้องกันการโจรกรรมจากการทุบกระจกได้ เนื่องจากฟิล์มนิรภัยจะยึดเกาะกระจกไว้เป็นอย่างดี ทำให้กระจกไม่แตกกระจายเมื่อถูกกระแทก


อย่างไรก็ตาม ฟิล์มติดกระจกรถยนต์นิรภัยอาจไม่สามารถป้องกันรังสีอินฟราเรดหรือรังสี UV ได้เท่ากับฟิล์มประเภทอื่น ๆ แต่หากคุณต้องการความปลอดภัยเป็นหลัก ฟิล์มติดกระจกรถยนต์นิรภัยน่าจะตอบโจทย์การใช้งานของคุณมากที่สุดค่ะ

พยัต จิรสุวรรณพงศ์
วิศวกรไฟฟ้า, ช่างซ่อมรถยนต์
พยัต จิรสุวรรณพงศ์

ฟิล์มนิรภัยจะมีประสิทธิภาพคล้าย ๆ กับฟิล์มพวกคาร์บอนหรือเซรามิก คือสามารถกรองแสงหรือรังสีได้ค่อนข้างดี เพิ่มเติมคือหนาและเหนียวมากขึ้น ส่งผลให้เวลามีเหตุที่ทำให้กระจกแตกเศษกระจกจะไม่สามารถหลุดออกฟิล์มมาโดนผู้ที่อยู่ในรถ อีกทั้งบางยี่ห้อยังโฆษณาถึงขนาดที่ว่าสามารถถ่วงเวลาการโจรกรรมของในรถยนต์ด้วยการทุบกระจกอีกด้วย ทั้งนี้ทั้งนั้น ยังไม่ค่อยนิยมแพร่หลายในฟิล์มติดกระจกรถยนต์เท่าไหร่เนื่องมีราคาค่อนข้างสูง และอีกอย่างก็คือกระจกรถยนต์ก็มีความปลอดภัยในตัวมันเองระดับหนึ่งแล้วครับ

ฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบสี สำหรับแต่งรถให้สวยเก๋โดนใจ

ฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบสี สำหรับแต่งรถให้สวยเก๋โดนใจ

หากคุณต้องการแต่งรถคันสวยให้เก๋ไก๋ยิ่งขึ้น ขอแนะนำให้เลือกใช้ฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบสีเลยค่ะ โดยฟิล์มติดกระจกรถยนต์ประเภทนี้มีหลากหลายรูปแบบ คุณจึงสามารถเลือกสีที่ชื่นชอบได้ตามต้องการ ทั้งยังช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับสีสันจากภายในรถได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม หากคุณไม่ต้องการสีที่ฉูดฉาดเกินไป ฟิล์มสีเทาหรือสีอ่อน ๆ แบบไล่สีก็สวยไม่แพ้สีอื่น ๆ เลยค่ะ

โดยทั่วไป ร้านที่รับติดฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบสีมักมีน้อยกว่าร้านที่รับติดฟิล์มติดกระจกรถยนต์ประเภทอื่น ดังนั้น เราขอแนะนำให้ลองหาข้อมูลร้านที่รับติดเตรียมไว้ล่วงหน้าดูนะคะ นอกจากนี้ หากกระจกหน้าต่างของรถมีสีเข้มอยู่แล้ว อาจทำให้สีของฟิล์มติดกระจกรถยนต์เปลี่ยนไปได้ จึงควรตรวจสอบอย่างละเอียดว่า เมื่อติดฟิล์มแล้วสีจะเป็นอย่างไรก่อนตัดสินใจซื้อด้วยเช่นกันค่ะ

พยัต จิรสุวรรณพงศ์
วิศวกรไฟฟ้า, ช่างซ่อมรถยนต์
พยัต จิรสุวรรณพงศ์

ฟิล์มติดกระจกประเภทนี้จะมีส่วนผสมของโลหะชนิดต่าง ๆ เพื่อที่จะสะท้อนแสง เมื่อมีส่วนผสมของโลหะจึงทำให้มีสีสันขึ้นมา โดยส่วนใหญ่จะเป็นพวกรถแต่งที่ต้องการสีสันตามต้องการ ฟิล์มประเภทนี้จะไม่สามารถมองเข้าไปให้รถได้เลยแต่สามารถมองเห็นออกมาจากด้านใน ซึ่งฟิล์มประเภทนี้จะมีประสิทธิภาพในการสะท้อนรังสี กันความร้อนได้ค่อนข้างดี โดยราคาจะถูกกว่าฟิล์มพวกคาร์บอนหรือเซรามิก แต่ข้อเสียคือฟิล์มอาจจะส่งผลต่อการรับส่งสัญญาณบางประเภท เช่น กวนสัญญาณของแท็กจ่ายค่าทางด่วน เป็นต้น 

10 อันดับ ฟิล์มติดกระจกรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี กรองแสงดี กันความร้อนและกันน้ำได้

หลังจากที่ได้ทราบวิธีการเลือกกันไปแล้ว ทุกคนคงพอจะมีฟิล์มติดกระจกรถยนต์ประเภทที่เหมาะสมกับการใช้งานไว้ในใจกันบ้างแล้วใช่ไหมคะ ถ้าอย่างนั้นเรามาดู 10 อันดับ ฟิล์มติดกระจกรถยนต์ที่สามารถปกป้องคุณจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพและได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากผู้ใช้จริงกันต่อเลยดีกว่าค่ะ

※ 10 อันดับสินค้าเป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของคุณเอ๊ะ พยัต จิรสุวรรณพงศ์ ในบทความนี้
10
ประเภทฟิล์มติดกระจกรถยนต์นิรภัย
ความเข้มไม่ระบุ
ค่าป้องกันรังสีอินฟราเรดไม่ระบุ
ค่าป้องกันรังสี UVไม่ระบุ
9

MC Racing Filmฟิล์มกรองแสงรถยนต์

175 บาท 〜

ประเภทฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบสี
ความเข้มไม่ระบุ
ค่าป้องกันรังสีอินฟราเรดไม่ระบุ
ค่าป้องกันรังสี UV99%
8

Masterฟิล์มกรองแสง รุ่น MT10HC

225 บาท 〜

ประเภทฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบใส
ความเข้ม20%
ค่าป้องกันรังสีอินฟราเรดไม่ระบุ
ค่าป้องกันรังสี UV99%
7
ประเภทฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบใส, สีควันบุหรี่และสีดำ
ความเข้ม40% / 60% / 80% / 90%
ค่าป้องกันรังสีอินฟราเรดไม่ระบุ
ค่าป้องกันรังสี UV99%
6
ประเภทฟิล์มติดกระจกรถยนต์สีดำ
ความเข้ม80%
ค่าป้องกันรังสีอินฟราเรด14.5%
ค่าป้องกันรังสี UV99%
5

US GUARDฟิล์มกรองแสง รุ่น US-BK80

106 บาท 〜

ประเภทฟิล์มติดกระจกรถยนต์สีดำ
ความเข้ม80%
ค่าป้องกันรังสีอินฟราเรด11%
ค่าป้องกันรังสี UV99%
4

Laminaฟิล์มกรองแสง รุ่น ANL05N

445 บาท 〜

ประเภทฟิล์มติดกระจกรถยนต์สีดำ
ความเข้ม70%
ค่าป้องกันรังสีอินฟราเรดไม่ระบุ
ค่าป้องกันรังสี UV99%
3

Hi-Koolฟิล์มกรองแสง รุ่น Ceramic Midnight Black

230 บาท 〜

ประเภทฟิล์มติดกระจกรถยนต์สีควันบุหรี่และสีดำ
ความเข้ม40% / 60% / 80%
ค่าป้องกันรังสีอินฟราเรด92% / 85%
ค่าป้องกันรังสี UV99%
2
ประเภทฟิล์มติดกระจกรถยนต์สีควันบุหรี่และสีดำ
ความเข้ม60% / 80%
ค่าป้องกันรังสีอินฟราเรด62% / 74%
ค่าป้องกันรังสี UV99%
1

Hi-Koolฟิล์มกรองแสง รุ่น Black Carbon

260 บาท 〜

ประเภทฟิล์มติดกระจกรถยนต์สีควันบุหรี่และสีดำ
ความเข้ม40% / 50% / 60% / 80%
ค่าป้องกันรังสีอินฟราเรด80%
ค่าป้องกันรังสี UV99%

ตารางเปรียบเทียบฟิล์มติดกระจกรถยนต์

TOP 5 แนะนำสำหรับฟิล์มติดรถยนต์ ได้แก่ :

 • Hi-Kool - ฟิล์มกรองแสง รุ่น Black Carbon
 • PRO SHIELD - ฟิล์มกรองแสง รุ่น Black Carbon
 • Hi-Kool - ฟิล์มกรองแสง รุ่น Ceramic Midnight Black
 • Lamina - ฟิล์มกรองแสง รุ่น ANL05N
 • US GUARD - ฟิล์มกรองแสง รุ่น US-BK80

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์อื่น ๆ เพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Hi-Kool ฟิล์มกรองแสง รุ่น Black Carbon 1

Hi-Kool

2
PRO SHIELD ฟิล์มกรองแสง รุ่น Black Carbon 1

PRO SHIELD

3
Hi-Kool ฟิล์มกรองแสง รุ่น Ceramic Midnight Black 1

Hi-Kool

4
Lamina ฟิล์มกรองแสง รุ่น ANL05N 1

Lamina

5
US GUARD ฟิล์มกรองแสง รุ่น US-BK80 1

US GUARD

6
XTREME-KOOL ฟิล์มติดกระจก 1

XTREME-KOOL

7
LiteTec ฟิล์มกรองแสง รุ่น R-Series 1

LiteTec

8
Master ฟิล์มกรองแสง รุ่น MT10HC 1

Master

9
MC Racing Film ฟิล์มกรองแสงรถยนต์ 1

MC Racing Film

10
VCTECH ฟิล์มนิรภัยใส 1

VCTECH

ชื่อสินค้า

ฟิล์มกรองแสง รุ่น Black Carbon

ฟิล์มกรองแสง รุ่น Black Carbon

ฟิล์มกรองแสง รุ่น Ceramic Midnight Black

ฟิล์มกรองแสง รุ่น ANL05N

ฟิล์มกรองแสง รุ่น US-BK80

ฟิล์มติดกระจก

ฟิล์มกรองแสง รุ่น R-Series

ฟิล์มกรองแสง รุ่น MT10HC

ฟิล์มกรองแสงรถยนต์

ฟิล์มนิรภัยใส

คุณสมบัติ

ฟิล์มติดกระจกคาร์บอน ป้องกันความเป็นส่วนตัว มองชัดจากด้านใน

ฟิล์มติดกระจกรถยนต์ขายดีตลอดกาล คุณภาพจัดเต็มเกินราคา

ป้องกันรังสีอินฟราเรดได้สูงสุด 92% ลดอุณหภูมิในรถได้รวดเร็ว

ฟิล์มมีความคมชัดสูง มองเห็นชัด ลดความร้อนจากแสงแดดได้ดี

กันความร้อนได้ดีเยี่ยม หมดห่วงแม้ต้องขับขี่ในเวลากลางวัน

เนื้อฟิล์มชนิดพิเศษ ทนต่อการขีดข่วน สีไม่ซีดจางแม้ใช้ระยะยาว

กรองแสงได้อย่างดีเยี่ยม ราคาโดนใจ ใช้งานได้ยาวนานถึง 5 ปี

ฟิล์มแบบใส มองง่าย ช่วยให้ห้องโดยสารสว่าง เย็นสบาย

เพิ่มความสวยให้รถคู่ใจ พร้อมปกป้องคุณจากอันตรายของแสงแดด

ทนทานต่อแรงกระแทกสูง ผ่านการทดสอบมาตรฐานจากอเมริกา

ราคาเริ่มต้น260 บาท107 บาท230 บาท445 บาท106 บาท450 บาท210 บาท225 บาท175 บาท170 บาท
ประเภทฟิล์มติดกระจกรถยนต์สีควันบุหรี่และสีดำฟิล์มติดกระจกรถยนต์สีควันบุหรี่และสีดำฟิล์มติดกระจกรถยนต์สีควันบุหรี่และสีดำฟิล์มติดกระจกรถยนต์สีดำฟิล์มติดกระจกรถยนต์สีดำฟิล์มติดกระจกรถยนต์สีดำฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบใส, สีควันบุหรี่และสีดำฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบใสฟิล์มติดกระจกรถยนต์แบบสีฟิล์มติดกระจกรถยนต์นิรภัย
ความเข้ม40% / 50% / 60% / 80%60% / 80%40% / 60% / 80%70%80%80%40% / 60% / 80% / 90%20%ไม่ระบุไม่ระบุ
ค่าป้องกันรังสีอินฟราเรด80%62% / 74%92% / 85% ไม่ระบุ11%14.5%ไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ค่าป้องกันรังสี UV99%99%99%99%99%99%99%99%99%ไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับฟิล์มติดกระจกรถยนต์

สำหรับใครที่ต้องการติดฟิล์มกระจกรถยนต์ แต่มีความไม่มั่นใจและสงสัยบางอย่างอยู่ ในวันนี้ เรามีคำตอบและคำแนะนำเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

ฟิล์มติดกระจกรถยนต์กันน้ำด้วยได้ไหม?

พยัต จิรสุวรรณพงศ์
วิศวกรไฟฟ้า, ช่างซ่อมรถยนต์
พยัต จิรสุวรรณพงศ์

ปกติกระบวนการติดตั้งฟิล์มกรองแสงกระจกรถยนต์จะใช้น้ำในการทำอยู่แล้ว โดยช่างจะสเปรย์น้ำใส่ฟิล์มระหว่างติดตั้งเพื่อที่ขยับเขยื้อนฟิล์มไปตำแหน่งที่ต้องการ เมื่อได้ตำแหน่งก็จะใช้เครื่องรีดน้ำและฟองอากาศออก พอน้ำแห้งสนิท กาวบนหน้าฟิล์มก็จะติดกับกระจกอย่างถาวรและไม่สามารถแก้ไขอะไรได้อีก (หากติดฟิล์มเสร็จแล้วพบว่ามีปัญหาแนะนำให้กลับไปแก้ภายใน 24 ชั่วโมง) เมื่อโดนน้ำขณะฟิล์มแห้งสนิทดีแล้วก็อาจจะมีโอกาสที่ฟิล์มจะหลุดร่อนได้เหมือนกันครับ

การติดฟิล์มต้องให้ศูนย์หรืออู่ทำให้เท่านั้นใช่ไหม? สามารถทำเองได้หรือไม่?

พยัต จิรสุวรรณพงศ์
วิศวกรไฟฟ้า, ช่างซ่อมรถยนต์
พยัต จิรสุวรรณพงศ์

ใน YouTube ก็มีการสอนติดฟิล์ม D.I.Y. มากมาย ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องยอมรับด้วยว่าในความเรียบร้อยของงานนั้นอาจจะมีรอยย่น มีฟองอากาศเพราะว่าเราทำเอง น้ำยาและเครื่องไม้เครื่องมือก็อาจจะไม่พร้อมมากนัก นอกจากนี้ ราคาอาจจะสูงกว่าไปให้มืออาชีพติดให้ เนื่องจากอุปกรณ์ต่าง ๆ นั้นเมื่อซื้อปลีกแพงกว่าทางร้าน แต่ ก็ได้มาพร้อมกับความภูมิใจไม่แน่ว่าทำหลาย ๆ ครั้งเข้าอาจจะทำเป็นอาชีพก็เป็นได้ครับ

ฟิล์มติดกระจกรถยนต์มีอายุการใช้งานไหม? ต้องเปลี่ยนทุกกี่เดือน/กี่ปี?

พยัต จิรสุวรรณพงศ์
วิศวกรไฟฟ้า, ช่างซ่อมรถยนต์
พยัต จิรสุวรรณพงศ์

ฟิล์มกระรถยนต์เมื่อใช้งานผ่านไป ประสิทธิภาพการกรองแสงจะลดลงไปตามเวลา หากภาพที่มองผ่านฟิล์มรถยนต์เริ่มมีสีที่เพี้ยนออกไป เป็นสัญญาณว่าฟิล์มมีประสิทธิภาพในการกรองแสงกรองรังสีน้อยลงแล้ว ก็สมควรที่จะต้องเปลี่ยน หรือถ้าใช้เครื่องวัดประสิทธิภาพการกรองรังสีก็จะสามารถรู้ได้เลยว่าประสิทธิภาพของฟิล์มที่เราใช้อยู่ลดลงถึงระดับที่ควรเปลี่ยนแล้วหรือยัง ปกติแล้ว ฟิล์มคุณภาพต่ำอาจจะมีเวลาการใช้งานประมาณ 3 - 5 ปี ส่วนฟิล์มคุณภาพสูงอาจจะมีระยะการใช้งานถึง 5 - 10 ปีครับ

บทส่งท้าย

ฟิล์มติดกระจกรถยนต์นั้น เมื่อติดครั้งหนึ่งแล้วต้องใช้งานไปอีกเป็นเวลาหลายปี ก่อนเลือกซื้อคุณจึงควรคำนึงถึงการใช้งานระยะยาวเป็นหลัก เช่น หากใช้งานตอนกลางคืนบ่อย ๆ ควรเลือกฟิล์มติดกระจกรถยนต์ที่มีความเข้มต่ำ หรือหากต้องขับขี่ในเวลากลางวันเป็นเวลานาน ควรเลือกฟิล์มติดกระจกรถยนต์ที่สามารถป้องกันรังสีอินฟราเรดและรังสี UV ได้ดี เราหวังว่า วันนี้ทุกคนจะพบคำตอบและได้ฟิล์มติดกระจกรถยนต์ที่โดนใจทั้งคุณสมบัติและดีไซน์ไปใช้งานกันนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทนทาน เกาะถนนดีเยี่ยม เสียงเงียบ ช่วยลดแรงกระแทก
  10 อันดับ ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทนทาน เกาะถนนดีเยี่ยม เสียงเงียบ ช่วยลดแรงกระแทก
  "รถยนต์" เรียกได้ว่าแทบเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตอย่างหนึ่งของคนในปัจจุบัน เพราะไม่ว่าจะใกล้หรือไกล รถยนต์ช่วยให้เราพาไปถึงจุดหมายที่ต้องการได้สะดวกและรวดเร็ว หากมีรถยนต์แล้ว แน่นอนว่าเราต้องดูแลและใส่ใจในทุก ๆ ส่วนของรถยนต์เป็นประจำเพื่อให้การขับขี่เป็นไปอย่างราบรื่น แต่สิ่งหนึ่งที่เราจะละเลยไปไม่ได้เลยนั่นก็คือ "ยางรถยนต์" เพราะช่วยให้เราขับเคลื่อนไปข้างหน้าและปรับทิศทางได้ตามต้องการ และเป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่มากยิ่งขึ้น ยางรถยนต์ที่เราพบเห็นกันบ่อยคุ้นตามีทั้ง "Michelin", "Yokohama", "Goodyear", "Dunlop", "Bridgestone", "Nexen" และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่เราจะเลือกซื้อยางรถยนต์ที่ดีได้อย่างไรบ้าง วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อยางรถยนต์ โดยเริ่มจากการพิจารณาถึงลักษณะการใช้งาน ตามด้วยการตรวจขนาดของยางรถยนต์ ดูลักษณะของดอกยางที่ต้องการ และการตรวจสอบวันที่ผลิตยางรถยนต์ และในท้ายบทความจะแนะนำ 10 อันดับ ยางรถยนต์ที่มีคุณภาพ พร้อมวิธีการดูแลรักษายางรถยนต์เล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากกันด้วยค่ะ
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
 • 10 อันดับ น้ำมันเครื่องรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ช่วยหล่อลื่น ลดการสึกหรอ เครื่องยนต์สะอาด
  10 อันดับ น้ำมันเครื่องรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ช่วยหล่อลื่น ลดการสึกหรอ เครื่องยนต์สะอาด
  น้ำมันเครื่อง ถือเป็นสิ่งสำคัญที่รถยนต์ทุกคันจะขาดไม่ได้ เพราะนอกจากจะเป็นสารช่วยหล่อลื่นชิ้นส่วนต่าง ๆ ภายในเครื่องยนต์ให้มีการเสียดสีและสึกหรอลดลงแล้ว น้ำมันเครื่องยังมีส่วนช่วยในการระบายความร้อนให้เครื่องยนต์ ป้องกันการเกิดสนิม รวมไปถึงป้องกันการอุดตันภายในเครื่องยนต์และอื่น ๆ อีกมากมาย ด้วยเหตุนี้ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกนัก หากเราจะเคยได้ยินว่า "น้ำมันเครื่องคือหัวใจของเครื่องยนต์" นั่นเองแต่ด้วยความที่น้ำมันเครื่องนั้นมีจำหน่ายมากมายหลายรุ่นหลายยี่ห้อและเครื่องยนต์ของรถแต่ละรุ่นอาจจะเหมาะกับน้ำมันเครื่องที่แตกต่างชนิดกันไป ทั้งน้ำมันสำหรับเครื่องเบนซินและดีเซล ดังนั้น หากคุณไม่มีความรู้ในเรื่องของการเลือกน้ำมันเครื่องก็คงลำบากไม่ใช่น้อย ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำการเลือกน้ำมันเครื่องที่ถูกวิธีให้กับคุณ พร้อมคำแนะนำจากเจ้าของอู่ซ่อมรถยนต์โดยเฉพาะ อีกทั้งยังได้รวบรวม 10 น้ำมันเครื่องคุณภาพดีมาแนะนำด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ ! 
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
 • 10 อันดับ กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 บันทึกอุบัติเหตุ ขับขี่ปลอดภัย
  10 อันดับ กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 บันทึกอุบัติเหตุ ขับขี่ปลอดภัย
  ปัจจุบันปัญหาเกี่ยวกับการขับขี่อย่างผิดวินัยหรือทำผิดกฎจราจรบนท้องถนนในประเทศไทยเป็นสิ่งที่พบเห็นได้บ่อยตามข่าวหรือแหล่งโซเชียลมีเดียต่าง ๆ เช่น ชนแล้วหนี ขับรถโดยประมาท ซึ่งแม้เราไม่สามารถรู้ล่วงหน้าได้ว่าอุบัติเหตุจะเกิดเมื่อไร แต่การติดตั้งกล้องติดรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพ ก็จะทำให้เราอุ่นใจมากขึ้น หากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันบนท้องถนน เพราะกล้องติดรถยนต์เปรียบเสมือนพยานปากเอกที่เชื่อถือได้ในการใช้เป็นหลักฐานหากเกิดอุบัติเหตุ ทำให้ผลิตภัณฑ์ตัวนี้กำลังได้รับความสนใจจากผู้ขับขี่หลายคนแต่ด้วยจำนวนยี่ห้อและรูปแบบของกล้องติดรถยนต์ที่เพิ่มขึ้น จึงอาจจะทำให้คุณสับสนว่าจะเลือกกล้องติดรถยนต์รุ่นไหนดี ในครั้งนี้เราจึงนำเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับกล้องติดรถยนต์มาฝาก ซึ่งเราจะแนะนำตั้งแต่วิธีการเลือกกล้องติดรถยนต์และจัดอันดับกล้องติดรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพ ไปจนถึง 10 อันดับ กล้องติดรถยนต์ แนะนำ ที่รับรองว่าอ่านจบแล้วคุณต้องได้กล้องติดรถยนต์ที่ถูกใจติดไม้ติดมือไปแน่นอนค่ะ
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
 • 10 อันดับ แชมพูล้างรถ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ไม่ต้องเช็ด ใช้ได้ทั้งรถสีขาวและสีเข้ม
  10 อันดับ แชมพูล้างรถ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ไม่ต้องเช็ด ใช้ได้ทั้งรถสีขาวและสีเข้ม
  แชมพูล้างรถ หรือ น้ำยาล้างรถเป็นไอเทมสำคัญในการทำความสะอาดรถคันโปรดให้เงางาม โดยปัจจุบันมีแชมพูล้างรถหลายยี่ห้อด้วยกันที่เป็นที่นิยมในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็น Meguiar’s, 3M, Cargo, Wax One, DShow, Spaclean, CG, Karshine, Triton และอื่น ๆ อีกมากมายที่อาจมีจำหน่ายตาม 7-11 ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีส่วนผสมและสูตรที่แตกต่างกันไป เช่น ใส่น้ำยาแว็กซ์ผสมในแชมพู, สูตรเคลือบแก้ว, สูตรสำหรับรถสีด้าน หรือเป็นแบบเข้มข้นต้องผสมน้ำตามอัตราส่วนต่าง ๆ แถมบางสูตรยังไม่ต้องเช็ด ไม่ต้องถู รวมถึงขจัดฝุ่นและคราบสิ่งสกปรกอย่างน้ำมันหรือยางมะตอยได้อีกด้วยเรียกได้ว่านอกจากเราจะพิถีพิถันในการเลือกซื้อหัวฉีดโฟม ฟองน้ำหรือผ้าสำหรับล้างรถแล้ว แชมพูล้างรถก็เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่ขาดไม่ได้ ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกแชมพูล้างรถ พร้อมทั้งวิธีการใช้แชมพูล้างรถที่ถูกต้องว่ามีขั้นตอนอย่างไรบ้าง รวมถึงรีวิว 10 อันดับ แชมพูล้างรถ คุณภาพดี ฟองโฟมละเอียด ให้รถของคุณสวยเงางามไร้คราบสกปรกและรอยขีดข่วน ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่าครับ
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
 • 10 อันดับ ลำโพงรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 เสียงดี ไม่กินวัตต์
  10 อันดับ ลำโพงรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 เสียงดี ไม่กินวัตต์
  สำหรับคนรักการแต่งรถแล้ว ลำโพงรถยนต์ เป็นเหมือนสิ่งเติมเต็มความชอบและความหลงใหลในการขับขี่เป็นอย่างดี โดยลำโพงรถยนต์ที่ถูกติดตั้งมากับรถยนต์ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยมุ่งเน้นในด้านคุณภาพเสียงมากนัก ทำให้คนที่รักในการแต่งรถต้องมองหาทางเลือกใหม่ของลำโพงรถยนต์เพื่อติดตั้งเอง ซึ่งข้อดีของการแต่งลำโพงรถยนต์คือการได้ระดับคุณภาพเสียงที่คมชัดขึ้น เสียงดังกระหึ่มจุใจมากขึ้น เพิ่มฟังก์ชันหรือออปชันใหม่ ๆ ให้กับเครื่องเสียงรถยนต์ได้หลากหลายขึ้น ปัจจุบันมีลำโพงรถยนต์ที่ได้รับความนิยมหลากหลายแบรนด์ เช่น JBL, Pioneer, KENWOOD, BOSTWICK, JVC หรือ SONY โดยแต่ละแบรนด์ก็จะมีจุดเด่นและเอกลักษณ์ของเสียงที่แตกต่างกัน หลายคนอาจยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกลำโพงติดรถยนต์แบบไหน เพื่อให้ได้ประสบการณ์เสียงระดับคุณภาพที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด ในบทความนี้เราจึงมาแนะนำแนวทางการเลือกลำโพงติดรถยนต์ฉบับกระชับ เข้าใจง่าย และรวบรวม 10 อันดับ ลำโพงติดรถยนต์คุณภาพดีจากแบรนด์ชั้นนำ จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
 • 10 อันดับ ที่บังแดดรถยนต์ แบบไหนดี ปี 2022 กัน UV พับได้ ติดกระจกหน้าและหลัง
  10 อันดับ ที่บังแดดรถยนต์ แบบไหนดี ปี 2022 กัน UV พับได้ ติดกระจกหน้าและหลัง
  "ที่บังแดดรถยนต์" ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญที่หลายคนมีติดรถยนต์ไว้เพื่อใช้ในการปกป้องรถยนต์ของคุณให้ห่างไกลจากแสงแดดและรังสียูวี ซึ่งทำให้อุณหภูมิภายในรถเพิ่มสูงขึ้นและเป็นอันตรายต่ออุปกรณ์ภายในรถ โดยมีให้เลือกหลายชนิดตามความต้องการใช้งานของแต่ละคน ส่วนวิธีการใช้งานก็ง่ายดายเพียงแค่นำไปติดกับจุกสุญญากาศหรือวางไว้ภายในหรือนอกรถยนต์บริเวณที่ต้องการบังแดด เพียงเท่านี้ก็สามารถป้องกันแสงแดดให้กับรถยนต์สุดที่รักของคุณได้แล้วครับซึ่งในท้องตลาดก็มีที่บังแดดรถยนต์วางจำหน่ายอยู่ทั่วไป ทั้งที่มียี่ห้อและไม่มียี่ห้อ ทั้งยังมีหลายช่วงราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน หลายคนที่กำลังมองหาที่บังแดดรถยนต์ไว้สำหรับใช้งานจึงไม่รู้ว่าควรจะเลือกซื้อที่บังแดดรถยนต์แบรนด์ใดหรือชนิดไหนดีถึงจะตอบโจทย์การใช้งานที่ต้องการมากที่สุด ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่บังแดดรถยนต์อย่างง่าย พร้อมรีวิว 10 อันดับ ที่บังแดดรถยนต์คุณภาพดีหลากหลายรูปแบบ ถ้าพร้อมแล้ว ไปอ่านต่อกันเลยครับ 
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่