• 10 อันดับ แฮม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อยกลมกล่อม สะอาด ปลอดภัย ทำได้หลยเมนู 1
 • 10 อันดับ แฮม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อยกลมกล่อม สะอาด ปลอดภัย ทำได้หลยเมนู 2
 • 10 อันดับ แฮม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อยกลมกล่อม สะอาด ปลอดภัย ทำได้หลยเมนู 3
 • 10 อันดับ แฮม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อยกลมกล่อม สะอาด ปลอดภัย ทำได้หลยเมนู 4
 • 10 อันดับ แฮม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อยกลมกล่อม สะอาด ปลอดภัย ทำได้หลยเมนู 5

10 อันดับ แฮม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อยกลมกล่อม สะอาด ปลอดภัย ทำได้หลยเมนู

"แฮม" เป็นอาหารที่ถูกปากหลายคนไมว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ เพราะปรุงง่ายทำให้สามารถรับประทานได้ทุกเมื่อที่ต้องการและยังมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบตามที่คุณชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นแฮมแบบสำเร็จรูปหรือแฮมแบบสด ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีรสชาติและรสสัมผัสที่แตกต่างกันออกไป และยังส่งผลต่อรูปแบบการรับประทานที่ไม่เหมือนกันอีกด้วย นอกจากนี้ ด้วยลักษณะของแฮมที่เกิดขึ้นมาจากการถนอมอาหาร ทำให้สามารถเก็บไว้รับประทานได้เป็นเวลานาน จึงทำให้แฮมเป็นที่นิยมและชื่นชอบมากยิ่งขึ้น


จากการถนอมอาหารในอดีตสู่การแปรรูปอาหารในปัจจุบัน ทำให้แฮมบางประเภทมีรูปแบบและรสชาติที่แตกต่างออกไปบ้าง แต่ก็ยังคงถูกปากและตอบโจทย์ผู้คนที่มีชีวิตเร่งรีบในปัจจุบัน แม้จะยังคงมีเสียงวิจารณ์กันมากมายในเรื่องของคุณค่าของสารอาหารในแฮม เพราะฉะนั้น เรามาดูกันค่ะว่าเราจะมีวิธีการเลือกแฮมที่ดี มีคุณภาพได้อย่างไรบ้างเพื่อให้คุณได้รับประทานแฮมที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และปิดท้ายด้วยรีวิว 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์แฮมที่หลายคนนิยมรับประทานบ่อยครั้ง จนต้องแนะนำและบอกต่อ เรียกได้ว่าเรื่องราวของแฮมในบทความนี้ จะทำให้คุณอยากรับประทานขึ้นมาในทันทีเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 29-01-2021
 • 2,417 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกแฮม

แม้ว่าแฮมจะเป็นเพียงอาหารสำเร็จรูปที่น้อยคนนักจะพิถีพิถันในการเลือก แต่รู้หรือไม่ว่าแฮมแต่ละชนิดมีกรรมวิธีการผลิตที่แตกต่างกัน จึงส่งผลให้รสชาติและเนื้อสัมผัสไม่เหมือนกันอีกด้วย นอกจากนี้ แต่ละรูปแบบของการผลิตอาจส่งผลต่อสุขภาพของคุณไม่มากก็น้อย ดังนั้น เรามาดูกันค่ะว่าจะเลือกแฮมอย่างไรให้ถูกปากและรับประทานอย่างไรให้ดีต่อสุขภาพ

เลือกประเภทแฮมให้เหมาะกับการนำไปประกอบอาหาร

แฮมที่วางจำหน่ายในปัจจุบันมีหลากหลายประเภท ซึ่งเมื่อนำไปปรุงอาหารก็อาจให้รสชาติที่แตกต่างกันออกไป หากเราทราบว่าแฮมประเภทไหนเหมาะกับการรับประทานแบบใด ก็จะทำให้แฮมที่คุณเลือกนั้นช่วยชูรสชาติอาหารของคุณได้เป็นอย่างดี โดยเราจะขอแบ่งแฮมออกเป็น 3 ประเภทหลัก ๆ ดังนี้ค่ะ

แฮมสำเร็จรูป

แฮมสำเร็จรูป

เรามักหาซื้อแฮมสำเร็จรูปได้ทั่วไปตามซูเปอร์มาร์เก็ตหรือมินิมาร์ท เพราะสามารถทำให้สุกได้ง่าย รับประทานได้ทันทีและยังมีรสชาติที่เข้มข้นถูกปากคนไทย สามารถนำไปประกอบอาหารเพิ่มหรือรับประทานร่วมกับอาหารอื่น ๆ เช่น บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป สปาเกตตี แซนด์วิช หรือแม้กระทั่งอาหารไทยอย่างน้ำพริกก็สามารถอร่อยได้ อย่างไรก็ตาม แฮมชนิดนี้เป็นอาหารแปรรูปมักมีสารปรุงแต่งค่อนข้างมาก รวมถึงมีส่วนประกอบของเกลือและน้ำตาลในปริมาณที่สูง จึงควรรับประทานแต่พอดีเพื่อไม่ให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพได้ค่ะ

แฮมรมควัน

แฮมรมควัน

แฮมรมควันเป็นวิธีการถนอมอาหารที่มีมาอย่างช้านาน โดยการนำเนื้อหมูมารมควันให้สุกและเกิดกลิ่นหอมจากถ่านไม้ ซึ่งในต่างประเทศแฮมรมควันจะมีกลิ่นตามลักษณะไม้ที่นำมาใช้รมควัน แต่เนื่องจากชิ้นเนื้อที่ใช้ทำจะมีขนาดใหญ่และต้องใช้เวลานานในการปรุงจึงนิยมรับประทานในช่วงเทศกาล สำหรับในประเทศไทยเรามีการแบ่งขายเป็นห่อเล็ก ๆ หรือชั่งตามน้ำหนัก จึงสามารถหาซื้อแฮมรมควันได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วไป


แฮมชนิดนี้ค่อนข้างจะมีความสดมากกว่าแฮมสำเร็จรูป แต่ก็ยังมีการปรุงรสให้รับประทานได้ง่ายขึ้น เราจึงสามารถนำมาอุ่นนึ่งแล้วรับประทานทันที แต่หากต้องการประกอบอาหารเพิ่ม ก็สามารถนำไปเป็นส่วนประกอบของสลัด แซนด์วิช หรือนำไปปรุงกับน้ำยำแบบไทย ๆ ก็เข้ากันได้ดีค่ะ

แฮมสด/พาร์มาแฮม

แฮมสด/พาร์มาแฮม

พาร์มาแฮมมีเนื้อเป็นสีชมพูและมีมันแทรก ทำมาจากขาส่วนหลังของหมูและนำมาหมักเกลือทิ้งไว้ในอุณหภูมิที่พอเหมาะระยะเวลาหนึ่ง จนเกลือดูดน้ำและจุลินทรีย์ให้ระเหยไปในอากาศ ทำให้สามารถรับประทานได้ทันทีโดยที่ไม่จำเป็นต้องนำไปปรุงให้สุก พาร์มาแฮมบางชนิดจะมีกลิ่นหอมและรสชาติเฉพาะตัวที่เกิดจากอาหารที่ใช้เลี้ยงหมู จึงสามารถช่วยเพิ่มหรือเสริมรสชาติให้กับอาหารและเครื่องดื่มได้เป็นอย่างดี 


แต่ด้วยกรรมวิธีและระยะเวลาในการผลิตที่พิถีพิถันกว่าแฮมชนิดอื่น จึงทำให้แฮมสดมีคุณค่าทางอาหารที่ดีและมีราคาต่อกิโลกรัมสูงกว่าแฮมชนิดอื่น ๆ โดยทั่วไปมักนำไปแต่งหน้าพิซซ่า ใส่สลัดผักบัลซามิก หรือรับประทานคู่กับชีส ผลไม้และไวน์ ซึ่งเป็นการรับประทานที่ไม่จำเป็นต้องใช้ปริมาณมาก

เลือกยี่ห้อแฮมที่ได้คุณภาพมาตรฐาน ใช้วัตถุดิบเกรดดี

เลือกยี่ห้อแฮมที่ได้คุณภาพมาตรฐาน ใช้วัตถุดิบเกรดดี

แฮมที่วางจำหน่ายอยู่ทั่วไปจะมีหลายระดับราคาให้เลือกซื้อ ขึ้นอยู่กับวัตถุดิบที่ใช้เป็นส่วนประกอบ แต่โดยทั่วไปแล้วแฮมจะไม่ได้มีเพียงเนื้อหมูเป็นส่วนประกอบเท่านั้น แต่ยังประกอบด้วยน้ำตาล เกลือ และเครื่องเทศต่าง ๆ เพื่อเพิ่มรสชาติของแฮมให้มีความเข้มข้นและถูกปากผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น ซึ่งหากวัตถุดิบและส่วนประกอบต่าง ๆ มีคุณภาพดี ก็อาจไม่จำเป็นต้องใส่สารปรุงแต่งอื่นเพิ่มเติม ทำให้รับประทานได้อย่างปลอดภัย ดังนั้น การเลือกซื้อแฮมจึงไม่ควรเลือกที่ราคาเท่านั้น แต่ควรตรวจสอบวัตถุดิบ สี และกลิ่นของแฮม เพื่อให้คุณได้รับประทานแฮมที่มีคุณภาพและดีต่อสุขภาพของคุณค่ะ

ระมัดระวังปริมาณโซเดียมและสารกันบูดในแฮม

ระมัดระวังปริมาณโซเดียมและสารกันบูดในแฮม

ส่วนประกอบของแฮมบางชนิดจะมีเกลือ น้ำตาล สารปรุงรส และสารกันบูด ซึ่งวัตถุดิบและสารเหล่านี้อาจส่งผลกระทบต่อปริมาณโซเดียมที่เข้าสู่ร่างกายได้ โดยปริมาณโซเดียมที่ร่างกายคนเรารับได้ต่อวันคือไม่เกิน 2,300 มิลลิกรัม และในแฮม 1 แผ่นมีปริมาณโซเดียมอยู่ประมาณ 260 มิลลิกรัม เมื่อรวมกับอาหารอื่น ๆ ที่รับประทานต่อวัน จึงเป็นปริมาณโซเดียมที่มากพอที่จะเป็นอันตรายต่อสุขภาพได้โดยเฉพาะเด็ก ผู้ตั้งครรภ์ และผู้ที่มีโรคประจำตัว เช่น ความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ หรือเบาหวาน 


ดังนั้น เมื่อคุณเลือกซื้อแฮมจึงควรตรวจสอบปริมาณโซเดียมและสารปรุงแต่งต่าง ๆ ที่ระบุบนห่อผลิตภัณฑ์ เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณและคนในครอบครัวค่ะ

10 อันดับ แฮม ยี่ห้อไหนดี รสชาติอร่อยกลมกล่อม สะอาด ปลอดภัย ทำได้หลยเมนู

แม้ว่าการเลือกแฮมเราอาจต้องใส่ใจรายละเอียดกันสักเล็กน้อย เพื่อให้ได้รับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพร่างกายของคุณ ซึ่งตามซูเปอร์มาร์เก็ตและมินิมาร์ทมีแฮมให้คุณเลือกหลากหลายชนิดและแบรนด์ แล้วแบบไหนที่มีคุณภาพและเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมบ้างนั้น เรามาเริ่มกันที่สินค้าแนะนำเลยดีกว่าค่ะ

10
ชนิดแฮมพาร์มาแฮม
ส่วนประกอบหลักเนื้อส่วนขาหลัง และเกลือเสริมไอโอดีน
ปริมาณโซเดียม/เกลือ2% ของส่วนผสม
9
ชนิดแฮมรมควัน
ส่วนประกอบหลักเนื้อหมู, น้ำ, เกลือเสริมไอโอดีน, น้ำตาล, พริกไทย, เครื่องเทศผสมโรสแมรี่, สารป้องกันการเกิดออกซิเดชั่น, สารคงสภาพสี, สารมัลซิไฟเออร์ และวัตถุปรุงแต่งรสอาหาร
ปริมาณโซเดียม/เกลือ18% ต่อ 3 ชิ้น
8
ชนิดแฮมสำเร็จรูป
ส่วนประกอบหลักเนื้อหมู, น้ำ, เกลือเสริมไอโอดีน, เครื่องเทศ, วัตถุปรุงแต่งรสอาหาร, สารคงสภาพสี, สารป้องกันการเกิดออกซิเดชั่น, สารป้องกันการเกิดกรดด่าง และสารมัลซิไฟเออร์
ปริมาณโซเดียม/เกลือ15% ของส่วนผสม
7
ชนิดแฮมสำเร็จรูป
ส่วนประกอบหลักเนื้อหมู, น้ำ, เครื่องปรุงรส, เกลือบริโภคเสริมไอโอดีน, สารป้องกันการเกิดออกซิเดชั่น, สารคงสภาพสี และสารมัลซิไฟเออร์
ปริมาณโซเดียม/เกลือ30% ของส่วนผสม
6
ชนิดแฮมสำเร็จรูป
ส่วนประกอบหลักเนื้อหมู, เครื่องปรุงรส, เกลือเสริมไอโอดีน, น้ำตาล, วัตถุปรุงรสอาหาร, สารมัลซิไฟเออร์, สารป้องกันการเกิดออกซิเดชั่น และสารคงสภาพสี
ปริมาณโซเดียม/เกลือไม่ระบุ
5
ชนิดแฮมรมควัน
ส่วนประกอบหลักเนื้อหมู, น้ำ, เครื่องปรุงรส, พริกไทยดำ, ผงปรุงแต่งรสอาหาร, สารป้องกันการเกิดออกซิเดชั่น, วัตถุกันเสีย และสารมัลซิไฟเออร์
ปริมาณโซเดียม/เกลือ4% ของส่วนผสม
4

ฺฺBETAGROแฮมหมูคลาสสิก

45 บาท 〜

ชนิดแฮมสำเร็จรูป
ส่วนประกอบหลักเนื้อหมู, เครื่องปรุงรส, สารมัลซิไฟเออร์, สารคงสภาพสี, สารควบคุมความเป็นกรด, สารป้องกันการเกิดออกซิเดชั่น และสารให้ความข้นเหนียว
ปริมาณโซเดียม/เกลือไม่ระบุ
3
ชนิดแฮมสำเร็จรูป
ส่วนประกอบหลักเนื้อหมู, น้ำหมัก, เครื่องเทศ, เกลือ, น้ำตาล, สารใหัความเป็นกรด, สารคงสภาพสี, สารคงสภาพเนื้อ, สารป้องกันการเกิดออกซิเดชั่น
ปริมาณโซเดียม/เกลือ1% ของส่วนผสม
2
ชนิดแฮมสำเร็จรูป
ส่วนประกอบหลักเนื้อหมู, เครื่องปรุงรส, อิมัลซิไฟเออร์, สารป้องกันการเกิดออกซิเดชั่น และสารคงสภาพของสี
ปริมาณโซเดียมไม่ระบุ
1
ชนิดแฮมสำเร็จรูป
ส่วนประกอบหลักเนื้อหมู, น้ำ, เครื่องปรุงรส, วัตถุปรุงแต่งอาหาร, สารควบคุมความเป็นกรด, สารป้องกันการเกิดออกซิเดชั่น และสารมัลซิไฟเออร์
ปริมาณโซเดียมไม่ระบุ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
TGM Toast Ham 1

TGM

2
CP แฮมหมูเกรดเอ 1

CP

3
S&P Premo Cooked Ham 1

S&P

4
ฺฺBETAGRO แฮมหมูคลาสสิก 1

ฺฺBETAGRO

5
TGM Pepper Roast Ham 1

TGM

6
BUCHER โทสต์เบคอน 1

BUCHER

7
ฺBangkok Ham แซนวิชแฮม 1

ฺBangkok Ham

8
Swiss Chalet Toast Ham 1

Swiss Chalet

9
My Choice Rosemary Ham 1

My Choice

10
CITTERIO Prosciutto di Parma D.O.P 1

CITTERIO

ชื่อสินค้า

Toast Ham

แฮมหมูเกรดเอ

Premo Cooked Ham

แฮมหมูคลาสสิก

Pepper Roast Ham

โทสต์เบคอน

แซนวิชแฮม

Toast Ham

Rosemary Ham

Prosciutto di Parma D.O.P

คุณสมบัติ

เนื้อแน่น สะอาด ถูกหลักอนามัย รสชาติกำลังดี อร่อยทุกเวลา

รสชาติกลมกล่อม สะอาด ปลอดภัย รับประทานได้อย่างมั่นใจ

คัดสรรเนื้อหมูสด อร่อยได้แบบปราศจากผงชูรส แฮมที่ดีเพื่อคุณ

ชิ้นใหญ่ หนา นุ่ม อร่อยกันได้ไม่หยุด กับแฮมรสเข้ม หอมโดนใจ

หอมกรุ่นกลิ่นพริกไทย เนื้อแน่น แฮมดีมาตรฐานระดับเยอรมัน

เนื้อชุ่มฉ่ำ หอมเครื่องเทศ รสชาติพรีเมียม จากแบรนด์ที่ไว้ใจได้

เนื้อหมูเน้น ๆ อร่อยปราศจากผงชูรส แฮมเก่าแก่ที่คุณต้องลอง

แฮมรสชาติดี จากการผลิตที่ได้มาตรฐาน และสูตรจากมืออาชีพ

คลุกเคล้าเครื่องเทศให้หอมกรุ่น พร้อมเสริ์ฟให้คุณเข้มข้นทุกคำ

หวานหอมเป็นธรรมชาติ ด้วยวิธีบ่มแฮมแบบโบราณกว่า 100 ปี

ราคาเริ่มต้น55 บาท125 บาท80 บาท45 บาท53 บาท59 บาท157 บาท109 บาท71 บาท275 บาท
ชนิดแฮมสำเร็จรูปสำเร็จรูปสำเร็จรูปสำเร็จรูปรมควันสำเร็จรูปสำเร็จรูปสำเร็จรูปรมควันพาร์มาแฮม
ส่วนประกอบหลักเนื้อหมู, น้ำ, เครื่องปรุงรส, วัตถุปรุงแต่งอาหาร, สารควบคุมความเป็นกรด, สารป้องกันการเกิดออกซิเดชั่น และสารมัลซิไฟเออร์เนื้อหมู, เครื่องปรุงรส, อิมัลซิไฟเออร์, สารป้องกันการเกิดออกซิเดชั่น และสารคงสภาพของสีเนื้อหมู, น้ำหมัก, เครื่องเทศ, เกลือ, น้ำตาล, สารใหัความเป็นกรด, สารคงสภาพสี, สารคงสภาพเนื้อ, สารป้องกันการเกิดออกซิเดชั่นเนื้อหมู, เครื่องปรุงรส, สารมัลซิไฟเออร์, สารคงสภาพสี, สารควบคุมความเป็นกรด, สารป้องกันการเกิดออกซิเดชั่น และสารให้ความข้นเหนียวเนื้อหมู, น้ำ, เครื่องปรุงรส, พริกไทยดำ, ผงปรุงแต่งรสอาหาร, สารป้องกันการเกิดออกซิเดชั่น, วัตถุกันเสีย และสารมัลซิไฟเออร์เนื้อหมู, เครื่องปรุงรส, เกลือเสริมไอโอดีน, น้ำตาล, วัตถุปรุงรสอาหาร, สารมัลซิไฟเออร์, สารป้องกันการเกิดออกซิเดชั่น และสารคงสภาพสีเนื้อหมู, น้ำ, เครื่องปรุงรส, เกลือบริโภคเสริมไอโอดีน, สารป้องกันการเกิดออกซิเดชั่น, สารคงสภาพสี และสารมัลซิไฟเออร์เนื้อหมู, น้ำ, เกลือเสริมไอโอดีน, เครื่องเทศ, วัตถุปรุงแต่งรสอาหาร, สารคงสภาพสี, สารป้องกันการเกิดออกซิเดชั่น, สารป้องกันการเกิดกรดด่าง และสารมัลซิไฟเออร์เนื้อหมู, น้ำ, เกลือเสริมไอโอดีน, น้ำตาล, พริกไทย, เครื่องเทศผสมโรสแมรี่, สารป้องกันการเกิดออกซิเดชั่น, สารคงสภาพสี, สารมัลซิไฟเออร์ และวัตถุปรุงแต่งรสอาหารเนื้อส่วนขาหลัง และเกลือเสริมไอโอดีน
ปริมาณโซเดียมไม่ระบุไม่ระบุ1% ของส่วนผสมไม่ระบุ4% ของส่วนผสมไม่ระบุ30% ของส่วนผสม15% ของส่วนผสม18% ต่อ 3 ชิ้น2% ของส่วนผสม
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

แม้ว่าแฮมจะไม่ได้เป็นอาหารที่รับประทานกันเป็นประจำ แต่ก็เป็นอาหารที่ช่วยเสริมให้อาหารเมนูหรือเครื่องดื่มโปรดของคุณมีความเข้มข้นยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม ด้วยกระบวนการผลิตแฮมจำเป็นต้องใช้เครื่องเทศปรุงรสและเกลือจำนวนมาก รวมถึงลักษณะของกรรมวิธีบางส่วนที่ต้องใช้ระยะเวลาและอุณหภูมิที่เหมาะสม 


คุณจึงควรเลือกแฮมที่ใช้วัตถุดิบคุณภาพและแบรนด์ที่ไว้วางใจได้ เพื่อให้คุณได้แฮมที่สดใหม่ สะอาด และปลอดภัยสำหรับการรับประทานแบบทันทีหรือแบบประกอบอาหารร่วมกับวัตถุดิบอื่น ๆ ซึ่งเมื่อคุณเลือกซื้อแฮมที่วางจำหน่ายจะเห็นได้ว่ามีหลากหลายแบรนด์และชนิด ขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการนำไปรับประทานหรือปรุงอย่างไร รับรองได้ว่าหากเลือกอย่างดีแล้วคุณจะไม่ผิดหวังกับอาหารอร่อยอย่างแฮมแน่นอนค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กาแฟ” ถือเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่ทั่วโลกให้การยอมรับและมีนักดื่มหลงใหลมากมาย จนเกิดเป็นวัฒนธรรมการดื่มกาแฟขึ้นมา ปัจจุบันในบ้านเราจากที่เคยดื่มกาแฟสำเร็จรูป ก็หันมามานิยมดื่มกาแฟสดกันมากขึ้น เพราะเป็นกาแฟที่มีศิลปะการชงที่หลากหลาย เช่น เอสเพรสโซ่, มอคค่า, ลาเต้, อเมริกาโน่ เป็นต้น แถมหลายคนที่รักการดื่มกาแฟมากจนซื้ออุปกรณ์และกาแฟสดมาชงเองที่บ้านเลยก็มีนะคะเพื่อให้สาวกกาแฟมือใหม่ได้เข้าใจและดื่มด่ำกับกาแฟสดมากขึ้น วันนี้ผู้เขียนจึงอยากจะแนะนำทุกคนให้รู้จักกับ “วิธีเลือกกาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด” พร้อมกับพาไปชม “10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้นักดื่มได้มีข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อ ซึ่งจะน่าสนใจสักแค่ไหน เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  154,769 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องสกัดน้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สกัดเย็น แยกกาก ใช้เชิงพาณิชย์ได้
  10 อันดับ เครื่องสกัดน้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สกัดเย็น แยกกาก ใช้เชิงพาณิชย์ได้
  ช่วงนี้หลายคนต่างหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพของตนเองกันเป็นพิเศษ ด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์อย่าง “ผักและผลไม้” กันมากขึ้น แต่บางครั้งเราก็ไม่สามารถเลือกทานแบบสด ๆ ได้ตลอดเวลา หากเลือกดื่มน้ำผักผลไม้ที่วางจำหน่ายตามท้องตลาดที่มักจะใส่น้ำตาลเพิ่มความหวานมาด้วย เมื่อรวมกับน้ำตาลธรรมชาติที่อยู่ในผลไม้แล้วก็อาจทำให้เราอ้วนโดยไม่รู้ตัว อีกทั้งบางผลิตภัณฑ์ก็ยังใส่สารกันบูดเข้ามาอีก ดังนั้น ทางเลือกที่ดีที่สุดคือ การทำน้ำผักผลไม้ดื่มเองด้วย "เครื่องสกัดน้ำผลไม้" ค่ะดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกเครื่องสกัดน้ำผลไม้ และ 10 อันดับ เครื่องสกัดน้ำผลไม้รุ่นแนะนำ จากแบรนด์ดังอย่าง Philips, Hurom, Tefal และอีกมากมาย ทั้งแบบแยกกากและแบบสกัดเย็น สำหรับทำเมนูโปรดที่บ้านหรือใช้งานเชิงพาณิชย์ พร้อมวิธีการดูแลรักษาเครื่องสกัดน้ำผลไม้ให้มีอายุการใช้งานยาวนาน ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  51,437 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ช็อกโกแลต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ช็อกโกแลต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงช็อกโกแลต หลาย ๆ คนคงจะนึกถึงการซื้อเป็นของขวัญหรือขนมทานเล่นซะส่วนใหญ่ แต่จริง ๆ แล้วก็มีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพและและจิตใจด้วย หากเลือกทานช็อกโกแลตในปริมาณที่พอเหมาะ ไม่ว่าจะเป็นคาเฟอีนและฟลาโวนอยด์ในโพลีฟีนอลที่จะช่วยกระตุ้นประสาท ทำให้เลือดสูบฉีดหล่อเลี้ยงอวัยวะต่าง ๆ ในร่างกาย ลดความดันโลหิตและสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้หลอดเลือดหัวใจและสมองแข็งแรง นอกจากนี้ยังมีสารที่ทำให้เกิดความสุข ลดความเจ็บปวด และสร้างสารกระตุ้นให้อารมณ์ดี ซึ่งผู้ผลิตช็อกโกแลตหลายรายได้เล็งเห็นถึงสรรพคุณเหล่านี้ และยังได้นำรสชาติอันแสนอร่อยของช็อกโกแลตมาผสมกับธัญพืชหรือผลไม้อื่น ๆ เพื่อให้เกิดรสชาติที่หลากหลายและทวีคูณประโยชน์ให้มากยิ่งขึ้นแต่หลายคงจะเกิดความสงสัยว่า เราจะเลือกช็อกโกแลตที่ดีและมีคุณภาพอย่างไร จึงจะได้รับประโยชน์ต่อร่างกายอย่างเต็มที่ แล้วทุกคนสามารถรับประทานช็อกโกแลตได้หรือไม่ ? ในบทความนี้เรามีคำตอบมาให้แล้วค่ะ แถมยังมีอันดับสินค้าช็อกโกแลตที่แนะนำ ให้คุณได้เลือกซื้อหารับประทาน หรือนำไปเป็นของขวัญของฝาก โดยที่คุณไม่ต้องออกจากบ้านเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  25,288 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นม UHT รสจืด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นม UHT รสจืด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าทุกคนน่าจะทราบถึงประโยชน์ของ “นม” กันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว เพราะผลิตภัณฑ์นมจัดว่าเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมในกลุ่มคนทุกเพศทุกวัยและยังมีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น เสริมสร้างพัฒนาการและกล้ามเนื้อ, เพิ่มสารอาหารที่จำเป็น, ช่วยบำรุงกระดูก เป็นต้น ในปัจจุบัน มีนมพร้อมดื่มออกมาในรูปแบบต่าง ๆ มากมาย รวมทั้งมีหลากหลายรสชาติให้เลือกอีกด้วย ซึ่งรสที่ถือว่าได้รับความนิยมสูงสุดในตลาดก็คือ รสจืด เพราะเป็นรสที่ดื่มง่าย อีกทั้งยังนำมาใช้ประกอบอาหาร เครื่องดื่ม หรือทำเบเกอรี่ได้อีกด้วยบทความในวันนี้ เราจึงขอหยิบยกข้อมูลเกี่ยวกับนม UHT รสจืดมาแชร์ให้อ่านกันโดยเฉพาะเลยว่ามีประโยชน์อย่างไรและเหมาะสำหรับคนวัยไหนบ้าง รวมถึงวิธีการเลือกซื้อนม UHT รสจืดที่มีรสชาติร่อยและให้ประโยชน์แก่ร่างกาย เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ไปอ่านเนื้อหาของเรากันได้เลยครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  24,806 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริม Zinc ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริม Zinc ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แร่ธาตุเป็นอีกหนึ่งสารอาหารที่จำเป็นต้องมีในร่างกายอย่างยิ่ง เพื่อเสริมการทำงานของระบบภายในร่างกายให้สามารถดูดซึมวิตามินต่าง ๆ ได้ดีขึ้น ซึ่งร่างกายของคนเรานั้นไม่สามารถสังเคราะห์แร่ธาตุได้ จึงต้องได้รับการเสริมจากอาหารเท่านั้น 'Zinc' หรือ 'สังกะสี' ก็เป็นอีกหนึ่งในแร่ธาตุที่สำคัญต่อร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นเด็กเล็ก ผู้ใหญ่ ไปจนถึงวัยผู้สูงอายุ หรือแม้แต่สตรีมีครรภ์และผู้ที่อยู่ในช่วงกำลังให้นมบุตร ก็ล้วนแต่ต้องการแร่ธาตุสังกะสี แต่สำหรับคนในช่วงวัยทำงานที่อาจไม่ค่อยมีเวลาในการดูแลเรื่องอาหารการกินให้สมบูรณ์ได้นั้น การใช้ อาหารเสริม Zinc จึงเป็นสิ่งที่เข้ามามีบทบาทในการช่วยเพิ่มเติมแร่ธาตุที่จำเป็นในร่างกายให้กับคนในยุคปัจจุบันนั่นเองอย่างไรก็ตาม การเลือกอาหารเสริม Zinc หลายคนยังคงมีคำถามว่าควรจะต้องเลือกซื้ออย่างไร? โดยเฉพาะเรื่องของปริมาณของแร่ธาตุว่าควรได้รับเข้าไปในร่างกายเท่าไหร่จึงจะเพียงพอ ในบทความนี้ เราจึงหาคำตอบมาให้คุณ เพื่อให้คนรักสุขภาพทุกคนสามารถเลือกอาหารเสริม Zinc ที่มีคุณภาพเพื่อเสริมสุขภาพของคุณให้ดียิ่งขึ้น รวมทั้งเรายังมี 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Zinc จากหลากหลายแบรนด์ที่ได้รับความนิยม ที่จะมาช่วยเสริมภูมิต้านทานร่างกายให้คุณ ปรับสมดุลต่าง ๆ รวมไปถึงการดูแลผิวพรรณ เส้นผม ระบบเผาผลาญและระบบกล้ามเนื้ออีกด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  13,644 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารคีโตในเซเว่น อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับคนลดน้ำหนัก หาซื้อง่าย ทานได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ อาหารคีโตในเซเว่น อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับคนลดน้ำหนัก หาซื้อง่าย ทานได้หลากหลายเมนู
  การกินอาหารคีโตเป็นเทรนด์ลดน้ำหนักที่กำลังมาแรงในขณะนี้ เพราะเห็นผลลัพธ์ได้อย่างรวดเร็ว บางคนอาจจะน้ำหนักลดลงภายใน 1 - 2 เดือนแรก โดยการกินคีโตนั้นมีกฎเหล็กข้อสำคัญก็คือ การเลี่ยงอาหารจำพวกแป้งและน้ำตาล แต่ให้เน้นกินไขมันแทน ด้วยเหตุนี้ ผู้ที่กินอาหารคีโตจึงต้องควบคุมเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษ แต่ก็ไม่ได้มีอะไรที่ยุ่งยากอย่างที่คิดค่ะ เพราะอาหารที่เรารับประทานในชีวิตประจำวันหลายอย่างสามารถปรับให้เป็นอาหารคีโตได้ เพียงแค่ลดปริมาณแป้งและน้ำตาลที่ใช้เท่านั้นอย่างไรก็ตาม หลายคนที่ไม่ได้ทำอาหารทานเองหรือต้องเร่งรีบไปทำงานทำให้ไม่มีเวลาเข้าครัวก็อาจจะต้องเจอกับปัญหาการกินคีโตที่ไม่ต่อเนื่อง ดังนั้น อาหารคีโตในเซเว่นคือคำตอบสำหรับคุณค่ะ เพราะสะดวก รวดเร็วและหาซื้อได้ง่าย ทั้งยังมีตัวเลือกหลากหลาย เช่น อกไก่, ไข่ต้ม, ผัก, ผลไม้ หรือถั่วอบแห้ง ให้คนที่กินคีโตได้เลือกซื้อ แต่ถ้าใครยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกอาหารคีโตในเซเว่นอย่างไรหรืออาหารคีโตในเซเว่นมีอะไรบ้าง ในบทความนี้เรามีคำตอบพร้อมแนะนำ 10 อันดับ อาหารคีโตในเซเว่น ให้คุณได้ทานของอร่อยที่ดีต่อสุขภาพไปพร้อม ๆ กันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  10,661 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ข้าวกล่องเซเว่น เมนูไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งข้าวกล่องสีแดง ข้าวกล่องสีดำ และข้าวกล่องสีขาว ทั้งอิ่มอร่อย สะดวกและประหยัดเวลา
  10 อันดับ ข้าวกล่องเซเว่น เมนูไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งข้าวกล่องสีแดง ข้าวกล่องสีดำ และข้าวกล่องสีขาว ทั้งอิ่มอร่อย สะดวกและประหยัดเวลา
  ข้าวกล่องพร้อมรับประทานกลายเป็นมาอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนรุ่นใหม่ และเป็นสินค้ายอดฮิตที่ขายดีมาก ๆ  เพราะนอกจากจะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของใครหลายคนสำหรับวันที่เร่งรีบแล้ว ยังช่วยประหยัดเวลาให้กับคนที่ไม่ค่อยชื่นชอบการทำอาหาร แต่ก็อยากบริโภคอาหารในเมนูที่หลากหลาย เพราะฉะนั้นแล้ว เวลาที่คุณเดินเข้าร้านสะดวกซื้อ คุณจะสังเกตได้ในทันทีว่า สินค้าประเภทข้าวกล่องพร้อมรับประทานกำลังเป็นที่นิยมสุด ๆ เห็นได้จากข้าวกล่องเป็นสิบ ๆ เมนูที่วางอยู่ในตู้แช่เย็น พร้อมให้คุณเลือกหยิบและนำไปจ่ายเงินข้าวกล่องเซเว่นเองก็เช่นกัน จากข้าวกล่องไม่กี่เมนูในตู้แช่เย็นเมื่อหลายปีที่แล้ว สู่เมนูข้าวกล่องนับสิบเมนูในวันนี้ ตั้งแต่เมนูอาหารจานเดียว เช่น ข้าวกะเพราหมู ข้าวผัดไก่เกาหลี หรือจะเป็นเมนูเส้นอย่างเช่น สปาเก็ตตี้ และผัดซีอิ๊ว ไปจนถึงเมนูน้ำ อย่าง ข้าวต้ม เกี๊ยวน้ำหมู และอีกอื่น ๆ อีกมากมาย ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกข้าวกล่องเซเว่นแบบเจาะลึกว่า ข้าวกล่องเซเว่นที่เราเห็นมีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ ข้าวกล่องเซเว่น มาดูกันว่า เมนูไหนที่จะอร่อยถูกปากคุณบ้าง ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  5,246 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ขนมญี่ปุ่น อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนมยอดฮิต ส่งตรงจากญี่ปุ่น ราคาไม่แพง
  20 อันดับ ขนมญี่ปุ่น อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนมยอดฮิต ส่งตรงจากญี่ปุ่น ราคาไม่แพง
  เมื่อพูดถึงของขึ้นชื่อจากประเทศญี่ปุ่นแล้ว สิ่งที่หลายคนนึกถึงคงหนีไม่พ้น "ขนมญี่ปุ่น" ที่มีรสชาติอร่อยเป็นเอกลักษณ์ ใครได้ลิ้มลองเป็นต้องติดใจจนซื้อซ้ำอย่างแน่นอน ซึ่งขนมญี่ปุ่นที่เรารู้จักกันดีนั้นมีมากมายหลายแบบ ทั้งคาวและหวาน โดยแต่ละแบบก็ล้วนมีความอร่อยที่แตกต่างกันไป บ้างก็มีรสชาติที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร บ้างก็เป็นรสที่มีจำหน่ายเฉพาะช่วงหรือเฉพาะพื้นที่เท่านั้น ด้วยเหตุนี้ ความอร่อยของขนมญี่ปุ่นจึงเป็นที่ติดอกติดใจของคนจำนวนมาก ไม่เว้นแม้แต่ประเทศไทยที่นิยมทานขนมญี่ปุ่นกันอย่างแพร่หลายโดยขนมญี่ปุ่นนำเข้าก็มักจะมีทั้งขนมกรุบกรอบ, ช็อกโกแลต, เยลลี่และอื่น ๆ อีกมากมาย จนอาจทำให้หลายคนตัดสินใจเลือกไม่ถูกเลยว่า แบบไหนจะอร่อยถูกปาก หรือแบบไหนเหมาะแก่การซื้อเป็นของฝากมากกว่ากัน วันนี้เราจึงคัดสรร 20 อันดับ ขนมญี่ปุ่นยอดฮิตที่หลายคนการันตีว่า ควรลองชิมสักครั้งมาฝากทุกคน เพื่อเป็นตัวเลือกประกอบการตัดสินใจให้กับคุณกันค่ะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,253 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชานมไต้หวันสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสกลมกล่อม ชงเองก็ได้ แบบพร้อมดื่มก็ดี
  10 อันดับ ชานมไต้หวันสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสกลมกล่อม ชงเองก็ได้ แบบพร้อมดื่มก็ดี
  ต้องยอมรับเลยว่าเทรนด์เครื่องดื่มยอดฮิตในนาทีนี้จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก "ชานมไต้หวัน" เครื่องดื่มที่ครองใจคนทุกเพศทุกวัย รวมถึงกระแสความนิยมที่กำลังเติบโตอย่างเห็นได้ชัดจากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เราจะเห็นได้ว่ามีร้านชานมไต้หวันเปิดใหม่ให้เห็นกันเยอะพอสมควร ซึ่งนั่นอาจเป็นเพราะรสชาติที่เกิดจากการผสมผสานระหว่างใบชาแท้ ๆ กับนมสด ทำให้มีความหอมและความหวานมันกลมกล่อม เป็นเครื่องดื่มที่เหมาะสำหรับแก้กระหายดับร้อนในวันที่อากาศอบอ้าว และยังเป็นของหวานตบท้ายหลังอาหารมื้อหลักของใครหลาย ๆ คนอีกด้วยค่ะทว่ามีผู้คนไม่น้อยเลยที่ไม่มีเวลาออกไปหาซื้อชานมไต้หวันตามร้านดัง ๆ ด้วยตัวเอง จึงทำให้หลายแบรนด์เริ่มบุกเบิกตลาดชานมไต้หวันสำเร็จรูปที่สามารถซื้อมาตุนไว้ที่บ้านและจะหยิบมาดื่มตอนไหนก็ได้ตามต้องการ ดังนั้นแล้วในวันนี้ เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ ชานมไต้หวันสำเร็จรูปแสนอร่อยที่หาซื้อได้ง่าย ๆ พร้อมทั้งพาทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกชานมไต้หวันสำเร็จรูป เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจก่อนเลือกซื้อค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  4,209 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารคลีน อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เมนูช่วยลดน้ำหนัก ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ อาหารคลีน อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เมนูช่วยลดน้ำหนัก ดีต่อสุขภาพ
  อาหารคลีนเป็นหนึ่งในอาหารเพื่อสุขภาพที่กำลังได้รับความนิยมสูง โดยจะที่เน้นความสดใหม่ ไร้การปรุงแต่ง และลดขั้นตอนการผลิต ซึ่งคนกินคลีนนอกจากจะมีสุขภาพดีแล้ว ยังมีน้ำหนักลดลงและดูอ่อนกว่าวัยขึ้นด้วย พอเห็นแบบนี้แล้วทุกคนคงจะเข้าใจว่าอาหารคลีนนั้นสามารถกินได้อย่างสบายและคงหาได้ไม่ยากนัก แต่ในความเป็นจริงแล้วคนกินคลีนส่วนใหญ่จะทราบกันดีว่า อาหารคลีนนั้นมักจะมีหน้าตาไม่น่ารับประทานสักเท่าไหร่และมีรสชาติจืด ทำให้หลาย ๆ คนเมื่อเริ่มทานได้แล้วก็จะหยุดไป ไม่ต่อเนื่อง เพราะหันกลับไปทานอาหารที่มีรสชาติจัดจ้านและถูกปากมากกว่า นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นของธุรกิจอาหารคลีนในปัจจุบันที่เพิ่มความอร่อยและมีหน้าตาดูน่ารับประทานไม่แพ้อาหารทั่วไปเลยค่ะแม้ว่าปัจจุบันจะมีอาหารคลีนสำเร็จรูปที่มีหน้าตาน่ารับประทานและรสชาติอร่อยจำหน่ายอยู่มากมาย แต่ส่วนใหญ่แล้วจะกระจุกตัวอยู่ตามเมืองใหญ่หรือไกลจากบริเวณที่เราพักอาศัย ดังนั้นอีกหนึ่งทางเลือกของคนกินคลีนก็คือการสั่งซื้ออาหารคลีนผ่านช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ แทน ดังนั้นในบทความนี้เราจึงจะมาเล่าถึงวิธีการเลือกซื้ออาหารคลีนที่อร่อยและได้คุณค่า แถมไม่หลุดโปรแกรมคลีนของคุณอีกด้วย ทั้งยังมีการแนะนำผลิตภัณฑ์อาหารคลีนรสชาติอร่อย 10 อันดับที่ได้รับความนิยมสูง จากร้านค้าออนไลน์ที่น่าเชื่อถือมาฝากกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  178 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินต้องห้ามพลาด ฉบับล่าสุดปี 2020 อิ่มอร่อยง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังหาซื้อได้ใกล้บ้าน
  20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินต้องห้ามพลาด ฉบับล่าสุดปี 2020 อิ่มอร่อยง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังหาซื้อได้ใกล้บ้าน
  เซเว่น เป็นหนึ่งในร้านสะดวกซื้อที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เพราะนอกจากจะมีหลายสาขาและเข้าถึงทุกพื้นที่แล้ว ยังมีอาหาร เครื่องดื่ม ของใช้ในชีวิตประจำวัน และอื่น ๆ อีกมากมายให้เลือกซื้อครบวงจร ซึ่งสินค้าที่วางขายในเซเว่นเหล่านี้ตอบสนองต่อความต้องการในแต่ละวันของผู้บริโภคอย่างมาก ทั้งยังมีสินค้าที่เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย รวมทั้งยังเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย จุดนี้จึงกลายเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ความสะดวกสบายของผู้คนได้มากเลยทีเดียวค่ะหนึ่งในจุดเด่นสำคัญที่สุดของเซเว่นก็คือความหลากหลายของอาหารการกินนั่นเอง สมกับสโลแกนของเซเว่นที่กล่าวว่า “หิวเมื่อไหร่ก็แวะมาเซเว่นอีเลฟเว่น” ซึ่งภายในร้านก็จะมีทั้งอาหารจานหลักที่เป็นข้าวกล่อง เครื่องดื่มเมนูต่าง ๆ เช่น กาแฟ เครื่องดื่มปั่นต่าง ๆ และของทานเล่นอีกมากมาย ในบทความนี้เราจะมารีวิว 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินสายชิมต้องห้ามพลาดเลย ซึ่งโดยส่วนมากแล้วสามารถหาซื้อได้ในเซเว่นทุกสาขาเลยค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้คัดสรรของกินมาให้ครบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว อาหารหวาน เบเกอรี่ต่าง ๆ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  47,787 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  71,533 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  10,652 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  "ครีมชีส" เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เหล่าคนรักเบเกอรี่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญในขนมหวานยอดฮิตอย่างชีสเค้ก นอกจากนี้ ยังสามารถนำมารับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สุดหรูอย่างไวน์แดงได้อีกด้วย เนื่องจากมีกลิ่นและรสชาติที่ไม่แรงจนเกินไป รับประทานง่าย จะนำไปใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ เช่น ซอสพาสต้าหรือทาแบบสด ๆ ลงบนขนมปังก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน ตอบโจทย์เมนูอาหารได้อย่างครบครันเลยล่ะค่ะนอกจากจะนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ในท้องตลาดก็ยังมีครีมชีสให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวกับการเลือกซื้อครีมชีสไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกครีมชีส พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ครีมชีสยี่ห้อดัง รสชาติดี เช่น PHILADELPHIA, Caroline, EMBORG ฯลฯ เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับปริมาณแคลอรีในครีมชีส รวมถึงวิธีการเก็บรักษาครีมชีสมาฝากกันด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  21,706 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "กาแฟสำเร็จรูป" เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม ที่ทุกคนคุ้นเคยและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาตลอด เพราะสามารถชงดื่มเองได้ง่าย มีรสชาติอร่อยกลมกล่อม ถูกอกถูกใจคอกาแฟหลายต่อหลายคน ด้วยความที่รูปแบบกาแฟไม่มีกำหนดตายตัว ก็เลยทำให้กาแฟในปัจจุบันไม่ได้มีเพียงแค่กาแฟร้อนเท่านั้น แต่ยังมีกาแฟสำเร็จรูปอีกหลายประเภทให้เลือก ทั้งแบบเย็น, แบบใส่นม รวมไปถึงกาแฟที่ปราศจากส่วนผสมของสารคาเฟอีนอยู่ด้วยก็มี แถมในท้องตลาดก็ยังมีแบรนด์ชื่อดังมากมายให้เราได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น NESCAFÉ, Birdy, Moccona, Tchibo, เขาช่อง ที่เยอะจนเลือกไม่ถูกเลยก็ว่าได้ดังนั้นเพื่อให้คอกาแฟได้ค้นพบกลิ่นหอมกรุ่นกับรสชาติที่ใช่ ในบทความวันนี้ทางทีมงานก็เลยรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจ เพื่อนำมาแชร์และแนะนำผลิตภัณฑ์กาแฟสำเร็จรูปยอดนิยมทั้ง 10 อันดับกันค่ะ ! ว่าแต่ว่าข้อมูลเบื้องต้นในการเลือกซื้อกาแฟที่ทั้งอร่อยถูกใจ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนจะน่าสนใจแค่ไหนนั้น ขอเชิญเกาะติดขอบจอแล้วไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  74,384 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ
  10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ
  เนื่องจากเทรนด์การออกกำลังกายและควบคุมอาหารที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ไม่เพียงแต่เหล่าดารา นักแสดง หรือไอดอล ที่มักจะเข้าฟิตเนสเป็นกิจวัตรแล้ว เทรนด์ฟิตหุ่นยังแพร่หลายมาสู่บุคคลทั่วไปอีกด้วย แน่นอนว่า ผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้ออย่างกล้ามเนื้ออก ซิกแพค แม้กระทั่งกล้ามแขน ต้องรับประทานอาหารประเภทโปรตีนในปริมาณมาก แต่ลำพังการรับประทานอาหารประเภทอกไก่หรือเนื้อสัตว์อื่น ๆ เราคงไม่สามารถทานให้ครบในปริมาณที่เพียงพอได้ทุกวัน ซึ่งสายฟิตหุ่นคงต้องอาศัยตัวช่วยอย่าง "เวย์โปรตีน" (Whey Protein) อาหารเสริมที่ถือเป็นราชาแห่งโปรตีน ซึ่งเวย์โปรตีนถือเป็นตัวช่วยสำคัญในการพัฒนาเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเวย์โปรตีนชื่อดังนั้นมีหลายยี่ห้อให้เลือก เช่น Optimum, Dymatize, Proflex, Amway, Giffarine หรือของดารา เซเลป ทั้งยังมีความหลากหลายด้านปริมาณการผสมโปรตีน วิธีการผลิต เวย์โปรตีนจากพืช ถั่วเหลือง ธรรมชาติ และรสชาติที่ไม่จำเจให้เลือกอีกด้วย ในครั้งนี้ทางทีมงานได้ค้นคว้าหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์และจะอธิบายวิธีการเลือกเวย์โปรตีน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของผู้อ่าน พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เวย์โปรตีนตามความนิยมก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ อีกทั้งยังมีวิธีการชงหรือกินเวย์โปรตีนสำหรับผู้ชายและผู้หญิง หรือใช้เพื่อลดน้ำหนัก เพิ่มกล้ามเนื้อ เพิ่มน้ำหนัก วิธีการกินเวย์โปรตีนที่ถูกต้อง 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  117,807 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาเขียวสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ชาเขียวญี่ปุ่นแท้ มีทั้งมัทฉะ เซนฉะ และเกียวคุโระ
  10 อันดับ ชาเขียวสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ชาเขียวญี่ปุ่นแท้ มีทั้งมัทฉะ เซนฉะ และเกียวคุโระ
  ในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มหรือของหวาน ชาเขียวก็มักจะเป็นส่วนผสมสำคัญที่ถูกนำเอามาสร้างสรรค์ในเมนูอาหารต่าง ๆ อยู่เสมอ เราเชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินชื่อชาเขียวมัทฉะมาก่อนจากเมนูเครื่องดื่มยอดนิยมอย่างมัทฉะลาเต้ หรือก็คือชาเขียวเข้มข้นที่ชงผสมนมสดให้รสชาติกลมกล่อมหวานมัน ซึ่งชาเขียวมัทฉะนี้ยังนิยมใช้กันในเมนูเบเกอรี่หลายประเภท เช่น คุกกี้, เค้ก, ทาร์ต, พุดดิ้ง, ไอศกรีม เป็นต้น ทว่านอกจากมัทฉะแล้วก็ยังมีชาเขียวชนิดอื่น ๆ อีกมากมายที่น่าสนใจไม่แพ้กันเลยล่ะค่ะ ดังนั้นในบทความนี้ เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับชาเขียวในแบบที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น และเรียนรู้ถึงความแตกต่างของชาเขียว ว่าอะไรที่ทำให้ชาเขียวแต่ละชนิดมีกลิ่น สี และรสชาติที่ไม่เหมือนกัน พร้อมปิดท้ายด้วย 10 อันดับ ชาเขียวสำเร็จรูป จากแบรนด์คุณภาพทั้งแบรนด์ไทยและญี่ปุ่นที่ใช้ใบชาเขียวแท้ในการผลิตชาเขียวสำเร็จรูป มาให้ทุกคนได้เลือกสรรตามความชอบอีกด้วยค่ะ  
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  51 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด