• 10 อันดับ แฮม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อยกลมกล่อม สะอาด ปลอดภัย ทำได้หลยเมนู 1
 • 10 อันดับ แฮม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อยกลมกล่อม สะอาด ปลอดภัย ทำได้หลยเมนู 2
 • 10 อันดับ แฮม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อยกลมกล่อม สะอาด ปลอดภัย ทำได้หลยเมนู 3
 • 10 อันดับ แฮม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อยกลมกล่อม สะอาด ปลอดภัย ทำได้หลยเมนู 4
 • 10 อันดับ แฮม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อยกลมกล่อม สะอาด ปลอดภัย ทำได้หลยเมนู 5

10 อันดับ แฮม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อยกลมกล่อม สะอาด ปลอดภัย ทำได้หลยเมนู

"แฮม" เป็นอาหารที่ถูกปากหลายคนไมว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ เพราะปรุงง่ายทำให้สามารถรับประทานได้ทุกเมื่อที่ต้องการและยังมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบตามที่คุณชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นแฮมแบบสำเร็จรูปหรือแฮมแบบสด ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีรสชาติและรสสัมผัสที่แตกต่างกันออกไป และยังส่งผลต่อรูปแบบการรับประทานที่ไม่เหมือนกันอีกด้วย นอกจากนี้ ด้วยลักษณะของแฮมที่เกิดขึ้นมาจากการถนอมอาหาร ทำให้สามารถเก็บไว้รับประทานได้เป็นเวลานาน จึงทำให้แฮมเป็นที่นิยมและชื่นชอบมากยิ่งขึ้น


จากการถนอมอาหารในอดีตสู่การแปรรูปอาหารในปัจจุบัน ทำให้แฮมบางประเภทมีรูปแบบและรสชาติที่แตกต่างออกไปบ้าง แต่ก็ยังคงถูกปากและตอบโจทย์ผู้คนที่มีชีวิตเร่งรีบในปัจจุบัน แม้จะยังคงมีเสียงวิจารณ์กันมากมายในเรื่องของคุณค่าของสารอาหารในแฮม เพราะฉะนั้น เรามาดูกันค่ะว่าเราจะมีวิธีการเลือกแฮมที่ดี มีคุณภาพได้อย่างไรบ้างเพื่อให้คุณได้รับประทานแฮมที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และปิดท้ายด้วยรีวิว 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์แฮมที่หลายคนนิยมรับประทานบ่อยครั้ง จนต้องแนะนำและบอกต่อ เรียกได้ว่าเรื่องราวของแฮมในบทความนี้ จะทำให้คุณอยากรับประทานขึ้นมาในทันทีเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 21-09-2021
 • 5,015 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกแฮม

แม้ว่าแฮมจะเป็นเพียงอาหารสำเร็จรูปที่น้อยคนนักจะพิถีพิถันในการเลือก แต่รู้หรือไม่ว่าแฮมแต่ละชนิดมีกรรมวิธีการผลิตที่แตกต่างกัน จึงส่งผลให้รสชาติและเนื้อสัมผัสไม่เหมือนกันอีกด้วย นอกจากนี้ แต่ละรูปแบบของการผลิตอาจส่งผลต่อสุขภาพของคุณไม่มากก็น้อย ดังนั้น เรามาดูกันค่ะว่าจะเลือกแฮมอย่างไรให้ถูกปากและรับประทานอย่างไรให้ดีต่อสุขภาพ

เลือกประเภทแฮมให้เหมาะกับการนำไปประกอบอาหาร

แฮมที่วางจำหน่ายในปัจจุบันมีหลากหลายประเภท ซึ่งเมื่อนำไปปรุงอาหารก็อาจให้รสชาติที่แตกต่างกันออกไป หากเราทราบว่าแฮมประเภทไหนเหมาะกับการรับประทานแบบใด ก็จะทำให้แฮมที่คุณเลือกนั้นช่วยชูรสชาติอาหารของคุณได้เป็นอย่างดี โดยเราจะขอแบ่งแฮมออกเป็น 3 ประเภทหลัก ๆ ดังนี้ค่ะ

แฮมสำเร็จรูป

แฮมสำเร็จรูป

เรามักหาซื้อแฮมสำเร็จรูปได้ทั่วไปตามซูเปอร์มาร์เก็ตหรือมินิมาร์ท เพราะสามารถทำให้สุกได้ง่าย รับประทานได้ทันทีและยังมีรสชาติที่เข้มข้นถูกปากคนไทย สามารถนำไปประกอบอาหารเพิ่มหรือรับประทานร่วมกับอาหารอื่น ๆ เช่น บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป สปาเกตตี แซนด์วิช หรือแม้กระทั่งอาหารไทยอย่างน้ำพริกก็สามารถอร่อยได้ อย่างไรก็ตาม แฮมชนิดนี้เป็นอาหารแปรรูปมักมีสารปรุงแต่งค่อนข้างมาก รวมถึงมีส่วนประกอบของเกลือและน้ำตาลในปริมาณที่สูง จึงควรรับประทานแต่พอดีเพื่อไม่ให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพได้ค่ะ

แฮมรมควัน

แฮมรมควัน

แฮมรมควันเป็นวิธีการถนอมอาหารที่มีมาอย่างช้านาน โดยการนำเนื้อหมูมารมควันให้สุกและเกิดกลิ่นหอมจากถ่านไม้ ซึ่งในต่างประเทศแฮมรมควันจะมีกลิ่นตามลักษณะไม้ที่นำมาใช้รมควัน แต่เนื่องจากชิ้นเนื้อที่ใช้ทำจะมีขนาดใหญ่และต้องใช้เวลานานในการปรุงจึงนิยมรับประทานในช่วงเทศกาล สำหรับในประเทศไทยเรามีการแบ่งขายเป็นห่อเล็ก ๆ หรือชั่งตามน้ำหนัก จึงสามารถหาซื้อแฮมรมควันได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วไป


แฮมชนิดนี้ค่อนข้างจะมีความสดมากกว่าแฮมสำเร็จรูป แต่ก็ยังมีการปรุงรสให้รับประทานได้ง่ายขึ้น เราจึงสามารถนำมาอุ่นนึ่งแล้วรับประทานทันที แต่หากต้องการประกอบอาหารเพิ่ม ก็สามารถนำไปเป็นส่วนประกอบของสลัด แซนด์วิช หรือนำไปปรุงกับน้ำยำแบบไทย ๆ ก็เข้ากันได้ดีค่ะ

แฮมสด/พาร์มาแฮม

แฮมสด/พาร์มาแฮม

พาร์มาแฮมมีเนื้อเป็นสีชมพูและมีมันแทรก ทำมาจากขาส่วนหลังของหมูและนำมาหมักเกลือทิ้งไว้ในอุณหภูมิที่พอเหมาะระยะเวลาหนึ่ง จนเกลือดูดน้ำและจุลินทรีย์ให้ระเหยไปในอากาศ ทำให้สามารถรับประทานได้ทันทีโดยที่ไม่จำเป็นต้องนำไปปรุงให้สุก พาร์มาแฮมบางชนิดจะมีกลิ่นหอมและรสชาติเฉพาะตัวที่เกิดจากอาหารที่ใช้เลี้ยงหมู จึงสามารถช่วยเพิ่มหรือเสริมรสชาติให้กับอาหารและเครื่องดื่มได้เป็นอย่างดี 


แต่ด้วยกรรมวิธีและระยะเวลาในการผลิตที่พิถีพิถันกว่าแฮมชนิดอื่น จึงทำให้แฮมสดมีคุณค่าทางอาหารที่ดีและมีราคาต่อกิโลกรัมสูงกว่าแฮมชนิดอื่น ๆ โดยทั่วไปมักนำไปแต่งหน้าพิซซ่า ใส่สลัดผักบัลซามิก หรือรับประทานคู่กับชีส ผลไม้และไวน์ ซึ่งเป็นการรับประทานที่ไม่จำเป็นต้องใช้ปริมาณมาก

เลือกยี่ห้อแฮมที่ได้คุณภาพมาตรฐาน ใช้วัตถุดิบเกรดดี

เลือกยี่ห้อแฮมที่ได้คุณภาพมาตรฐาน ใช้วัตถุดิบเกรดดี

แฮมที่วางจำหน่ายอยู่ทั่วไปจะมีหลายระดับราคาให้เลือกซื้อ ขึ้นอยู่กับวัตถุดิบที่ใช้เป็นส่วนประกอบ แต่โดยทั่วไปแล้วแฮมจะไม่ได้มีเพียงเนื้อหมูเป็นส่วนประกอบเท่านั้น แต่ยังประกอบด้วยน้ำตาล เกลือ และเครื่องเทศต่าง ๆ เพื่อเพิ่มรสชาติของแฮมให้มีความเข้มข้นและถูกปากผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น ซึ่งหากวัตถุดิบและส่วนประกอบต่าง ๆ มีคุณภาพดี ก็อาจไม่จำเป็นต้องใส่สารปรุงแต่งอื่นเพิ่มเติม ทำให้รับประทานได้อย่างปลอดภัย ดังนั้น การเลือกซื้อแฮมจึงไม่ควรเลือกที่ราคาเท่านั้น แต่ควรตรวจสอบวัตถุดิบ สี และกลิ่นของแฮม เพื่อให้คุณได้รับประทานแฮมที่มีคุณภาพและดีต่อสุขภาพของคุณค่ะ

ระมัดระวังปริมาณโซเดียมและสารกันบูดในแฮม

ระมัดระวังปริมาณโซเดียมและสารกันบูดในแฮม

ส่วนประกอบของแฮมบางชนิดจะมีเกลือ น้ำตาล สารปรุงรส และสารกันบูด ซึ่งวัตถุดิบและสารเหล่านี้อาจส่งผลกระทบต่อปริมาณโซเดียมที่เข้าสู่ร่างกายได้ โดยปริมาณโซเดียมที่ร่างกายคนเรารับได้ต่อวันคือไม่เกิน 2,300 มิลลิกรัม และในแฮม 1 แผ่นมีปริมาณโซเดียมอยู่ประมาณ 260 มิลลิกรัม เมื่อรวมกับอาหารอื่น ๆ ที่รับประทานต่อวัน จึงเป็นปริมาณโซเดียมที่มากพอที่จะเป็นอันตรายต่อสุขภาพได้โดยเฉพาะเด็ก ผู้ตั้งครรภ์ และผู้ที่มีโรคประจำตัว เช่น ความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ หรือเบาหวาน 


ดังนั้น เมื่อคุณเลือกซื้อแฮมจึงควรตรวจสอบปริมาณโซเดียมและสารปรุงแต่งต่าง ๆ ที่ระบุบนห่อผลิตภัณฑ์ เพื่อสุขภาพที่ดีของคุณและคนในครอบครัวค่ะ

10 อันดับ แฮม ยี่ห้อไหนดี รสชาติอร่อยกลมกล่อม สะอาด ปลอดภัย ทำได้หลยเมนู

แม้ว่าการเลือกแฮมเราอาจต้องใส่ใจรายละเอียดกันสักเล็กน้อย เพื่อให้ได้รับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพร่างกายของคุณ ซึ่งตามซูเปอร์มาร์เก็ตและมินิมาร์ทมีแฮมให้คุณเลือกหลากหลายชนิดและแบรนด์ แล้วแบบไหนที่มีคุณภาพและเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมบ้างนั้น เรามาเริ่มกันที่สินค้าแนะนำเลยดีกว่าค่ะ

10
ชนิดแฮมพาร์มาแฮม
ส่วนประกอบหลักเนื้อส่วนขาหลัง และเกลือเสริมไอโอดีน
ปริมาณโซเดียม/เกลือ2% ของส่วนผสม
9
ชนิดแฮมรมควัน
ส่วนประกอบหลักเนื้อหมู, น้ำ, เกลือเสริมไอโอดีน, น้ำตาล, พริกไทย, เครื่องเทศผสมโรสแมรี่, สารป้องกันการเกิดออกซิเดชั่น, สารคงสภาพสี, สารมัลซิไฟเออร์ และวัตถุปรุงแต่งรสอาหาร
ปริมาณโซเดียม/เกลือ18% ต่อ 3 ชิ้น
8
ชนิดแฮมสำเร็จรูป
ส่วนประกอบหลักเนื้อหมู, น้ำ, เกลือเสริมไอโอดีน, เครื่องเทศ, วัตถุปรุงแต่งรสอาหาร, สารคงสภาพสี, สารป้องกันการเกิดออกซิเดชั่น, สารป้องกันการเกิดกรดด่าง และสารมัลซิไฟเออร์
ปริมาณโซเดียม/เกลือ15% ของส่วนผสม
7
ชนิดแฮมสำเร็จรูป
ส่วนประกอบหลักเนื้อหมู, น้ำ, เครื่องปรุงรส, เกลือบริโภคเสริมไอโอดีน, สารป้องกันการเกิดออกซิเดชั่น, สารคงสภาพสี และสารมัลซิไฟเออร์
ปริมาณโซเดียม/เกลือ30% ของส่วนผสม
6
ชนิดแฮมสำเร็จรูป
ส่วนประกอบหลักเนื้อหมู, เครื่องปรุงรส, เกลือเสริมไอโอดีน, น้ำตาล, วัตถุปรุงรสอาหาร, สารมัลซิไฟเออร์, สารป้องกันการเกิดออกซิเดชั่น และสารคงสภาพสี
ปริมาณโซเดียม/เกลือไม่ระบุ
5
ชนิดแฮมรมควัน
ส่วนประกอบหลักเนื้อหมู, น้ำ, เครื่องปรุงรส, พริกไทยดำ, ผงปรุงแต่งรสอาหาร, สารป้องกันการเกิดออกซิเดชั่น, วัตถุกันเสีย และสารมัลซิไฟเออร์
ปริมาณโซเดียม/เกลือ4% ของส่วนผสม
4

ฺฺBETAGROแฮมหมูคลาสสิก

45 บาท 〜

ชนิดแฮมสำเร็จรูป
ส่วนประกอบหลักเนื้อหมู, เครื่องปรุงรส, สารมัลซิไฟเออร์, สารคงสภาพสี, สารควบคุมความเป็นกรด, สารป้องกันการเกิดออกซิเดชั่น และสารให้ความข้นเหนียว
ปริมาณโซเดียม/เกลือไม่ระบุ
3
ชนิดแฮมสำเร็จรูป
ส่วนประกอบหลักเนื้อหมู, น้ำหมัก, เครื่องเทศ, เกลือ, น้ำตาล, สารใหัความเป็นกรด, สารคงสภาพสี, สารคงสภาพเนื้อ, สารป้องกันการเกิดออกซิเดชั่น
ปริมาณโซเดียม/เกลือ1% ของส่วนผสม
2
ชนิดแฮมสำเร็จรูป
ส่วนประกอบหลักเนื้อหมู, เครื่องปรุงรส, อิมัลซิไฟเออร์, สารป้องกันการเกิดออกซิเดชั่น และสารคงสภาพของสี
ปริมาณโซเดียมไม่ระบุ
1
ชนิดแฮมสำเร็จรูป
ส่วนประกอบหลักเนื้อหมู, น้ำ, เครื่องปรุงรส, วัตถุปรุงแต่งอาหาร, สารควบคุมความเป็นกรด, สารป้องกันการเกิดออกซิเดชั่น และสารมัลซิไฟเออร์
ปริมาณโซเดียมไม่ระบุ

ตารางเปรียบเทียบแฮม

รูปสินค้า
1
TGM Toast Ham 1

TGM

2
CP แฮมหมูเกรดเอ 1

CP

3
S&P Premo Cooked Ham 1

S&P

4
ฺฺBETAGRO แฮมหมูคลาสสิก 1

ฺฺBETAGRO

5
TGM Pepper Roast Ham 1

TGM

6
BUCHER โทสต์เบคอน 1

BUCHER

7
ฺBangkok Ham แซนวิชแฮม 1

ฺBangkok Ham

8
Swiss Chalet Toast Ham 1

Swiss Chalet

9
My Choice Rosemary Ham 1

My Choice

10
CITTERIO Prosciutto di Parma D.O.P 1

CITTERIO

ชื่อสินค้า

Toast Ham

แฮมหมูเกรดเอ

Premo Cooked Ham

แฮมหมูคลาสสิก

Pepper Roast Ham

โทสต์เบคอน

แซนวิชแฮม

Toast Ham

Rosemary Ham

Prosciutto di Parma D.O.P

คุณสมบัติ

เนื้อแน่น สะอาด ถูกหลักอนามัย รสชาติกำลังดี อร่อยทุกเวลา

รสชาติกลมกล่อม สะอาด ปลอดภัย รับประทานได้อย่างมั่นใจ

คัดสรรเนื้อหมูสด อร่อยได้แบบปราศจากผงชูรส แฮมที่ดีเพื่อคุณ

ชิ้นใหญ่ หนา นุ่ม อร่อยกันได้ไม่หยุด กับแฮมรสเข้ม หอมโดนใจ

หอมกรุ่นกลิ่นพริกไทย เนื้อแน่น แฮมดีมาตรฐานระดับเยอรมัน

เนื้อชุ่มฉ่ำ หอมเครื่องเทศ รสชาติพรีเมียม จากแบรนด์ที่ไว้ใจได้

เนื้อหมูเน้น ๆ อร่อยปราศจากผงชูรส แฮมเก่าแก่ที่คุณต้องลอง

แฮมรสชาติดี จากการผลิตที่ได้มาตรฐาน และสูตรจากมืออาชีพ

คลุกเคล้าเครื่องเทศให้หอมกรุ่น พร้อมเสริ์ฟให้คุณเข้มข้นทุกคำ

หวานหอมเป็นธรรมชาติ ด้วยวิธีบ่มแฮมแบบโบราณกว่า 100 ปี

ราคาเริ่มต้น55 บาท125 บาท80 บาท45 บาท53 บาท59 บาท157 บาท109 บาท71 บาท275 บาท
ชนิดแฮมสำเร็จรูปสำเร็จรูปสำเร็จรูปสำเร็จรูปรมควันสำเร็จรูปสำเร็จรูปสำเร็จรูปรมควันพาร์มาแฮม
ส่วนประกอบหลักเนื้อหมู, น้ำ, เครื่องปรุงรส, วัตถุปรุงแต่งอาหาร, สารควบคุมความเป็นกรด, สารป้องกันการเกิดออกซิเดชั่น และสารมัลซิไฟเออร์เนื้อหมู, เครื่องปรุงรส, อิมัลซิไฟเออร์, สารป้องกันการเกิดออกซิเดชั่น และสารคงสภาพของสีเนื้อหมู, น้ำหมัก, เครื่องเทศ, เกลือ, น้ำตาล, สารใหัความเป็นกรด, สารคงสภาพสี, สารคงสภาพเนื้อ, สารป้องกันการเกิดออกซิเดชั่นเนื้อหมู, เครื่องปรุงรส, สารมัลซิไฟเออร์, สารคงสภาพสี, สารควบคุมความเป็นกรด, สารป้องกันการเกิดออกซิเดชั่น และสารให้ความข้นเหนียวเนื้อหมู, น้ำ, เครื่องปรุงรส, พริกไทยดำ, ผงปรุงแต่งรสอาหาร, สารป้องกันการเกิดออกซิเดชั่น, วัตถุกันเสีย และสารมัลซิไฟเออร์เนื้อหมู, เครื่องปรุงรส, เกลือเสริมไอโอดีน, น้ำตาล, วัตถุปรุงรสอาหาร, สารมัลซิไฟเออร์, สารป้องกันการเกิดออกซิเดชั่น และสารคงสภาพสีเนื้อหมู, น้ำ, เครื่องปรุงรส, เกลือบริโภคเสริมไอโอดีน, สารป้องกันการเกิดออกซิเดชั่น, สารคงสภาพสี และสารมัลซิไฟเออร์เนื้อหมู, น้ำ, เกลือเสริมไอโอดีน, เครื่องเทศ, วัตถุปรุงแต่งรสอาหาร, สารคงสภาพสี, สารป้องกันการเกิดออกซิเดชั่น, สารป้องกันการเกิดกรดด่าง และสารมัลซิไฟเออร์เนื้อหมู, น้ำ, เกลือเสริมไอโอดีน, น้ำตาล, พริกไทย, เครื่องเทศผสมโรสแมรี่, สารป้องกันการเกิดออกซิเดชั่น, สารคงสภาพสี, สารมัลซิไฟเออร์ และวัตถุปรุงแต่งรสอาหารเนื้อส่วนขาหลัง และเกลือเสริมไอโอดีน
ปริมาณโซเดียมไม่ระบุไม่ระบุ1% ของส่วนผสมไม่ระบุ4% ของส่วนผสมไม่ระบุ30% ของส่วนผสม15% ของส่วนผสม18% ต่อ 3 ชิ้น2% ของส่วนผสม
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

แม้ว่าแฮมจะไม่ได้เป็นอาหารที่รับประทานกันเป็นประจำ แต่ก็เป็นอาหารที่ช่วยเสริมให้อาหารเมนูหรือเครื่องดื่มโปรดของคุณมีความเข้มข้นยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตาม ด้วยกระบวนการผลิตแฮมจำเป็นต้องใช้เครื่องเทศปรุงรสและเกลือจำนวนมาก รวมถึงลักษณะของกรรมวิธีบางส่วนที่ต้องใช้ระยะเวลาและอุณหภูมิที่เหมาะสม 


คุณจึงควรเลือกแฮมที่ใช้วัตถุดิบคุณภาพและแบรนด์ที่ไว้วางใจได้ เพื่อให้คุณได้แฮมที่สดใหม่ สะอาด และปลอดภัยสำหรับการรับประทานแบบทันทีหรือแบบประกอบอาหารร่วมกับวัตถุดิบอื่น ๆ ซึ่งเมื่อคุณเลือกซื้อแฮมที่วางจำหน่ายจะเห็นได้ว่ามีหลากหลายแบรนด์และชนิด ขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการนำไปรับประทานหรือปรุงอย่างไร รับรองได้ว่าหากเลือกอย่างดีแล้วคุณจะไม่ผิดหวังกับอาหารอร่อยอย่างแฮมแน่นอนค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เส้นพาสต้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พร้อมเทคนิควิธีต้มพาสต้าให้อร่อย
  10 อันดับ เส้นพาสต้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พร้อมเทคนิควิธีต้มพาสต้าให้อร่อย
  เส้นพาสต้ามีต้นกำเนิดมาจากอิตาลี เป็นอาหารยอดนิยมที่แม้แต่ในประเทศไทยเองก็เป็นที่รู้จักกันโดยทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นพาสต้าซอสคาโบนารา (Carbonara), ซอสอามาตริชานา (Amatriciana), ซอสโบโลเนส (Bolognese), ซอสสปาเกตตีที่ทำเองได้อย่างง่าย ๆ ภายในครอบครัว เช่น ซอสมินท์ (Mint) หรือซอสสัญชาติญี่ปุ่นอย่างนาโปลิตัน (Neapolitan) ซึ่งการเลือกเส้นพาสต้าเพื่อให้มีรสชาติเข้ากันกับซอสแต่ละชนิดนั้น ถือเป็นหัวใจสำคัญที่ไม่สามารถมองข้ามได้ ดังนั้น จึงควรตรวจสอบดูให้แน่ใจว่า ผิวสัมผัส รูปร่าง และความหนาของเส้นสำเร็จรูปที่คุณเลือกซื้อเหมาะกับซอสที่ต้องการทำหรือไม่ผู้เขียนคิดว่าบางคนอาจจะยังมีคำถามว่าเส้นพาสต้ามีทั้งหมดกี่ประเภท ? ความแตกต่างของพาสต้าเส้นแห้งและพาสต้าเส้นสดคืออะไร ? นอกจากนี้ในปัจจุบันยังมีเส้นพาสต้าผสมผัก เส้นพาสต้าที่ผลิตจากข้าวกล้องหอมมะลิ และอื่น ๆ อีกมากมาย ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกซื้อและยี่ห้อที่น่ารับประทานมาให้คุณผู้อ่านที่ชอบทานเมนูพาสต้าหรือสปาเกตตี้ นอกจากนี้ยังแนะนำวิธีต้มพาสต้าให้อร่อยและวิธีทำเส้นพาสต้าสดให้กับคุณผู้อ่านด้วยค่ะ
  อาหาร
  21,947 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เส้นสปาเกตตี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เส้นเหนียวนุ่ม อร่อย ปรุงได้หลากหลายเมนู สายทำอาหารเลือกใช้
  10 อันดับ เส้นสปาเกตตี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เส้นเหนียวนุ่ม อร่อย ปรุงได้หลากหลายเมนู สายทำอาหารเลือกใช้
  เมื่อพูดถึงอาหารอิตาเลียนหลายคนคงจะนึกถึงเมนูพาสต้าอย่างสปาเกตตีเป็นอย่างแรกเลยใช่ไหมคะ เพราะเป็นอาหารประเภทเส้นที่รับประทานง่าย มีลักษณะและรสชาติคล้ายคลึงกับเส้นก๋วยเตี๋ยว สามารถนำไปดัดแปลงเป็นเมนูอื่น ๆ ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะราดซอสเนื้อ ซอสเพสโต ซอสครีมหรือคาโบนารา หรือแม้แต่จะนำไปผัดกับพริกและเบคอนให้มีรสชาติจัดจ้านสไตล์ไทยก็เข้ากันได้ดี จึงเป็นเส้นที่นิยมรับประทานกันอย่างมากโดยเฉพาะในบ้านเรา ซึ่งในปัจจุบันเส้นสปาเกตตีที่วางจำหน่ายก็มีรูปแบบและวัตถุดิบให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่แบบทั่วไปที่ทำจากแป้งดูรัมหรือซาโมลินาจนกระทั่งเส้นที่ทำจากแป้งแบบพิเศษอย่างแป้งโฮลวีตอย่างไรก็ตาม หลายคนมักจะไม่ค่อยใส่ใจในวิธีการเลือกเส้นสปาเกตตี ด้วยลักษณะของเส้นที่มีความใกล้เคียงกันจนอาจคุณคิดว่าสามารถใช้เส้นแบบใดก็ได้ แต่ความเป็นจริงแล้ว การเลือกเส้นให้เหมาะกับซอสหรือเมนูที่ต้องการทำ จะทำให้รสชาติดีขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเส้นสปาเกตตีตั้งแต่ขนาดไปจนถึงวัตถุดิบ และปิดท้ายด้วยการแนะนำ 10 อันดับ เส้นสปาเกตตีคุณภาพที่หลายบ้านนิยมเลือกซื้อ รับรองว่าคุณเองก็สามารถทำเมนูได้อร่อยแบบมืออาชีพเลยล่ะค่ะ
  อาหาร
  531 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลาส้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไร้ก้างทานง่าย จะทอด ผัดหรือนึ่งก็อร่อย
  10 อันดับ ปลาส้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไร้ก้างทานง่าย จะทอด ผัดหรือนึ่งก็อร่อย
  "ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว" ทุกคนคงเคยได้ยินคำนี้ใช่ไหมคะ วิถีชีวิตของคนไทยส่วนมากล้วนผูกพันกับแหล่งน้ำมาตั้งแต่อดีต โดยเรามักพบเห็นปลาได้ทั่วไปตามแหล่งน้ำในชนบท ทำให้เกิดภูมิปัญญาท้องถิ่นในการถนอมอาหารเพื่อเก็บไว้รับประทานหรือนำมาจำหน่าย และเกิดเป็นอาหารแปรรูปรสชาติแปลกใหม่ขึ้น ซึ่งผลิตภัณฑ์จากปลาชนิดต่าง ๆ ที่หลายคนนิยมนำมาประกอบอาหารหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นต้ม, ผัด, ทอด หรือทำเครื่องจิ้มอย่างหลน แถมยังมีรสชาติถูกปากคนไทย ต้องยกให้ "ปลาส้ม" เลยค่ะโดยปลาส้มถือเป็นการถนอมอาหารประเภทหมักดองและได้รับการยกระดับเป็นผลิตภัณฑ์ OTOP ในหลายจังหวัด สำหรับผู้ที่ต้องการลิ้มลองความเปรี้ยวแซ่บ รับประทานพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ แถมยังมีโภชนาการทางอาหารอย่างปลาส้ม แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกอย่างไรดี วันนี้เราก็มีวิธีการเลือกปลาส้มพร้อมรีวิว 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ปลาส้มรสเด็ดจากยี่ห้อดัง ทั้งแบบไร้ก้าง, แบบตัว, แบบชิ้นและแบบบด มาให้ทุกคนได้ลองหาซื้อไปประกอบอาหารกัน ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  อาหาร
  3,193 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารอีสาน อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เมนูอาหารอีสานพื้นบ้าน รสเด็ดแซ่บนัว
  10 อันดับ อาหารอีสาน อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เมนูอาหารอีสานพื้นบ้าน รสเด็ดแซ่บนัว
  ถ้าพูดถึงเมนูอาหารอีสาน เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงนึกถึงส้มตำเป็นอันดับแรก แต่ทราบไหมคะว่าจริง ๆ แล้ว อาหารอีสานมีมากมายครบถ้วนทุกกรรมวิธีการทำ และยังมีเอกลักษณ์ความอร่อยเฉพาะตัวอีกด้วย ซึ่งหากใครที่เป็นคนอีสานจะรู้ดีกว่าวัตถุดิบในการทำอาหารนั้นสามารถหาได้ตามท้องไร่ท้องนา ทั้งยังไม่ต้องมีการปรุงแต่งมากมาย ดังนั้นคนอีสานจึงกินง่าย อยู่ง่าย และยังมีสุขภาพกายสุขภาพใจที่แข็งแรง และสำหรับใครที่อยากลิ้มรสอาหารอีสานคุณก็สามารถไปท่องเที่ยวลัดเลาะชิมได้ทุกจังหวัดในภาคอีสาน ซึ่งแต่ละพื้นที่ก็จะมีของกินที่มีความอร่อยโดดเด่นแตกต่างกันไป แต่หากคุณไม่สะดวกที่จะเดินทาง การเลือกซื้ออาหารอีสานจากร้านค้าออนไลน์ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ แถมยังประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางและที่พักได้ด้วย ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกอาหารอีสาน พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับ อาหารอีสานอร่อย ๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ของภาคอีสาน อีกทั้งยังมีคุณภาพดีและได้รับความนิยมสูงในโลกออนไลน์มาฝากกันอีกด้วยค่ะ
  อาหาร
  794 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งข้าวเหนียว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณสมบัติครบ ทำอาหารคาวหวานได้หลายสูตร
  10 อันดับ แป้งข้าวเหนียว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณสมบัติครบ ทำอาหารคาวหวานได้หลายสูตร
  หากพูดถึงวัตถุดิบหลักที่นิยมนำมาทำขนมไทย ต้องยกให้ "แป้งข้าวเหนียว" เลยค่ะ เพราะเป็นแป้งที่ให้เนื้อสัมผัสเนียนละเอียด ไม่กระด้างมือเท่ากับแป้งข้าวเจ้า เพราะธรรมชาติของข้าวเหนียวจะมีความอ่อนนุ่มกว่าข้าวเจ้า ดังนั้น ในการหุงข้าวเจ้าที่มีความแข็งบางสายพันธุ์จึงมีการเติมข้าวเหนียวลงไปผสมเล็กน้อย เพื่อเพิ่มความนุ่มหนึบให้กับข้าวเจ้าที่หุงมากยิ่งขึ้นทั้งนี้ แป้งสำหรับประกอบอาหารก็มีให้เลือกใช้หลายประเภทจนบางครั้งผู้ที่ไม่เชี่ยวชาญด้านการทำขนมก็อาจจะเกิดคำถามว่า ทำไมบางเมนูต้องใช้แป้งข้าวเหนียวร่วมกับแป้งอื่น ๆ อีกหลายชนิด ซึ่งเราได้รวบรวมคำตอบทั้งหมดมาไว้ให้แล้วค่ะ นอกจากนี้ เรายังจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกแป้งข้าวเหนียวและ 10 อันดับ แป้งข้าวเหนียวยี่ห้อที่กำลังได้รับความนิยม ทั้งยังเนื้อแป้งละเอียด เนื้อเหนียวนุ่มมีทั้งแบบโม่แห้งและโม่น้ำมาให้เลือกชม เพื่อใช้ในการประกอบการตัดสินใจในการเลือกแป้งข้าวเหนียวที่ถูกใจ หรือจะสั่งผ่านระบบออนไลน์ก็สะดวกเช่นกันค่ะ
  อาหาร
  2,699 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งข้าวโพด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำได้หลายเมนู ทั้งทอด อบ ซุปและขนม
  10 อันดับ แป้งข้าวโพด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำได้หลายเมนู ทั้งทอด อบ ซุปและขนม
  เป็นที่ทราบกันดีว่า “แป้งข้าวโพด” เป็นวัตถุดิบยอดนิยมในหมู่คนที่ชื่นชอบและหลงรักในการทำอาหาร เนื่องจากแป้งข้าวโพดสามารถเนรมิตเมนูอาหารที่น่ารับประทานได้อย่างหลากหลาย ทั้งเมนูอาหารคาว เมนูอาหารหวานและเมนูอาหารทานเล่น ไม่ว่าจะเป็นพิซซ่า, ราดหน้า, มัฟฟิน, ขนมนมทอด และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งนอกจากเมนูข้างต้นแล้ว คุณยังสามารถนำแป้งข้าวโพดไปผสมกับแป้งสำหรับประกอบอาหารชนิดอื่น เพื่อรังสรรค์เป็นเมนูอาหารจานใหม่ได้ เช่น ขนมกล้วย, เค้ก, ขนมปัง, ตะโก้ เป็นต้นและเนื่องจากในปัจจุบันมีการแข่งขันทางการตลาดสูงมากขึ้น ส่งผลให้มีแป้งข้าวโพดหลากหลายยี่ห้อวางจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าหรือร้านค้าทั่วไปนับไม่ถ้วน วันนี้เราจึงรวบรวม 10 อันดับ แป้งข้าวโพดที่ผู้คนส่วนใหญ่เลือกใช้ พร้อมวิธีการเลือกแป้งข้าวโพด สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มหัดเข้าครัวมาฝากกันอีกด้วย รับรองว่าคุณจะได้แป้งข้าวโพดคุณภาพดีในราคาสบายกระเป๋ากลับไปใช้งานกันอย่างแน่นอนครับ
  อาหาร
  1,118 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งมันสำปะหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หัวมันแท้ 100% สารพัดประโยชน์ ทำอาหารได้หลากหลาย
  10 อันดับ แป้งมันสำปะหลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หัวมันแท้ 100% สารพัดประโยชน์ ทำอาหารได้หลากหลาย
  "แป้งมันสำปะหลัง" ส่วนใหญ่จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตในประเทศไทย ทำให้หาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาดและมีราคาถูก สามารถนำมาประกอบอาหารได้ทั้งอาหารคาวและอาหารหวานที่ต้องการความเหนียวและใส แต่เมื่อเย็นแล้วจะคืนตัวได้ง่าย เลยมักจะผสมกับแป้งชนิดอื่นด้วย ซึ่งเมนูอาหารยอดนิยมที่ใช้แป้งมันสำปะหลังมาเป็นส่วนผสมก็ยกตัวอย่างเช่น ทับทิมกรอบ, ครองแครง, กุยช่ายทอด เป็นต้นอย่างไรก็ตาม หลายคนอาจยังไม่ทราบว่า แป้งมันสำปะหลังนั้นเลือกซื้ออย่างไรและสามารถนำไปทำอาหารอะไรได้อีกบ้าง ในวันนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกแป้งมันสำปะหลัง ให้เหมาะกับความต้องการของทุกคน รวมทั้งมีการจัดอันดับ 10 อันดับ แป้งมันสำปะหลังยอดนิยม ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ไทยหรือแบรนด์นอก ที่สามารถหาซื้อได้ง่ายและคุณภาพดี อย่ารอช้า ไปดูกันต่อเลยค่ะ
  อาหาร
  1,330 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แคบหมู ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 กรอบอร่อย มีทั้งแคบหมูติดมัน และสูตรไร้น้ำมัน
  10 อันดับ แคบหมู ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 กรอบอร่อย มีทั้งแคบหมูติดมัน และสูตรไร้น้ำมัน
  หากพูดถึงอาหารขึ้นชื่อของภาคเหนือและภาคอีสาน คงไม่มีใครปฏิเสธว่า ไม่รู้จักแคบหมูที่เป็นอาหารรสชาติอร่อยและมีรสสัมผัสกรุบกรอบ สามารถนำไปทานกับอะไรก็เข้ากันไปหมด ไม่ว่าจะนำไปรับประทานเป็นอาหารจานหลัก รับประทานแกล้มคู่กับอาหารอื่น ๆ นำไปเป็นเครื่องเคียงทานกับเครื่องดื่ม หรือแม้แต่ทานเล่นเป็นขนมขบเคี้ยวเพียงอย่างเดียวก็อร่อยทุกรูปแบบ ในปัจจุบันเราสามารถหาซื้อแคบหมูแบบพร้อมทานได้ง่ายในทุกภูมิภาค อีกทั้งยังมีแคบหมูมากมายหลายประเภทและหลากหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกสรรตามความต้องการ ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็จะมีส่วนผสม รสชาติ และการปรุงรสอาหารที่แตกต่างกันออกไป จนทำให้หลายคนตัดสินใจเลือกไม่ถูกว่าจะทานแคบหมูยี่ห้อไหนดี ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกแคบหมู รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับ แคบหมู ยี่ห้อที่มีรสชาติดี กรอบอร่อย และไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพมาให้ทุกคนได้พิจารณาก่อนเลือกซื้อกันค่ะ หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ทุกคนตัดสินใจเลือกชนิดของแคบหมูที่ต้องการและรสชาติที่โปรดปรานได้นะคะ
  อาหาร
  1,099 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สาคูต้น ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 สาคูแท้เม็ดนุ่ม ทำได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ สาคูต้น ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 สาคูแท้เม็ดนุ่ม ทำได้หลากหลายเมนู
  สาคูต้น คือ สาคูแท้ที่ได้จากต้นสาคู ซึ่งมักจะปลูกในทางภาคใต้ของประเทศไทยและใช้เวลาในการปลูกแต่ละต้นนานกว่า 8 - 10 ปี จึงจะโตเต็มที่ ทำให้สาคูที่เราบริโภคส่วนใหญ่นั้นทำมาจากแป้งมันสำปะหลังแทน อย่างไรก็ตาม เนื่องจากในปัจจุบันมีการรีวิวมากมายบนโลกโซเชียลมีเดียว่า สาคูต้นแท้ ๆ นั้นมีรสชาติและเนื้อสัมผัสแตกต่างไปจากสาคูที่ทำจากแป้งสำปะหลัง จึงทำให้มีคนจำนวนไม่น้อยที่สนใจอยากลองทานสาคูต้นดูสักครั้งดังนั้น เพื่อเป็นการช่วยไขข้อข้องใจว่าสาคูต้นนั้นมีส่วนที่ต่างจากสาคูทั่วไปอย่างไร และจะต้องเลือกแบบใด หากต้องการเลือกซื้อสาคูต้นมาลองรับประทาน วันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกสาคูต้น พร้อมกับข้อมูลดี ๆ ที่คุณควรรู้เกี่ยวกับสาคูต้นมาฝากกัน ที่สำคัญ เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ สาคูต้นยี่ห้อดังที่ได้รับความนิยมและมีรสชาติอร่อยถูกปากมาให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันในตอนท้ายอีกด้วย ส่วนแต่ละหัวข้อจะน่าสนใจแค่ไหน เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  อาหาร
  1,451 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ขนมปังเซเว่น อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 อิ่มอร่อยลงตัว หาซื้อง่ายใกล้บ้าน มีทั้งแบบพร้อมทานและอุ่นร้อน
  20 อันดับ ขนมปังเซเว่น อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 อิ่มอร่อยลงตัว หาซื้อง่ายใกล้บ้าน มีทั้งแบบพร้อมทานและอุ่นร้อน
  หากเอ่ยถึงร้านสะดวกซื้อยอดนิยมที่หลายคนมักจะไปฝากท้องอยู่บ่อย ๆ คงหนีไม่พ้นร้านสะดวกซื้อที่เปิด 24 ชั่วโมงอย่าง 7-Eleven ใช่ไหมคะ ตามชื่อสโลแกนของร้านที่ "หิวเมื่อไหร่ก็แวะมา7-Eleven" ทำให้มีอาหารให้เลือกสรรมากมายหลายเมนูและหลากหลายยี่ห้อ ไม่เว้นแม้แต่ขนมปังที่เป็นแหล่งพลังงานชั้นดีจากคาร์โบไฮเดรต ทั้งยังช่วยตอบโจทย์ความสะดวกสบาย เพราะทานง่าย อิ่มท้อง และสามารถพกพาสะดวกไปได้ทุกที่ เชื่อว่าหลายคนคงเคยเลือกซื้อขนมปังหลากหลายยี่ห้อจากเซเว่นกันมาบ้างแล้ว ซึ่งมีมาให้คุณเลือกซื้อทั้งแบบสำเร็จรูปพร้อมทานหรือแบบใช้เวลาในการอุ่นร้อนไม่ถึง 5 นาที คุณก็จะได้ขนมปังสุดแสนอร่อยไปลิ้มลอง แต่หลายครั้งก็อาจจะตัดสินใจเลือกไม่ถูกว่าจะทานขนมปังอะไรดี ในบทความนี้ เราจึงจะมาแบ่งปันขนมปัง 20 อันดับที่คนรักขนมปังห้ามพลาด เพราะเราได้คัดสรรคุณภาพและความอร่อยมาเป็นอย่างดี เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกให้คุณได้ลองพิจารณาก่อนซื้อ จะมีขนมปังรสชาติหรือยี่ห้ออะไรบ้างนั้น ถ้าพร้อมจะอิ่มอร่อยด้วยกันแล้ว มาตามอ่านกันได้เลยค่ะ !
  อาหาร
  6,746 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หากพูดถึงเมนูอาหารสุดโปรดของใครหลาย ๆ คน เรามั่นใจว่าหนึ่งในเมนูเหล่านั้นจะต้องมี “ชีส” เป็นส่วนประกอบด้วยอย่างแน่นอนครับ ด้วยความที่ชีสเป็นวัตถุดิบในการทำอาหารที่เพิ่มรสชาติให้อร่อย หอมมัน เค็มนิด ๆ ส่งผลให้อาหารมีรสเข้มข้นและกลมกล่อมมากขึ้น จึงเข้ากันได้ดีกับหลากหลายเมนูไม่ว่าจะเป็นขนมปัง พาสต้า สลัด ไปจนถึงของหวาน ทำให้ชีสสามารถครองใจชาวนักกินได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์ชีสในปัจจุบันก็มีวางขายอยู่หลายยี่ห้อ หลากราคา ทั้งยังมีชีสแยกย่อยอีกหลายประเภทให้เลือกซื้อ เช่น มอสซาเรลลาชีส เชดด้าชีส พาร์เมซานชีส บลูชีส สวิสชีสและอื่น ๆ อีกมากมาย ทำให้คุณอาจจะเลือกไม่ถูกและสงสัยว่า ควรเลือกซื้อชีสอย่างไรดีใช่ไหมล่ะครับ? ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกชีส รวมไปถึงจัด 10 อันดับ ชีสยอดนิยม ให้ทุกคนได้ลองดูและเลือกซื้อกันครับ วิธีเลือกจะเป็นอย่างไรและจะมียี่ห้อไหนที่น่าสนใจตามท้องตลาดบ้าง ไปดูพร้อม ๆ กันเลยครับ ! 
  อาหาร
  51,974 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กุนเชียง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติกลมกล่อม สะอาดปลอดภัย ได้มาตรฐาน อย.
  10 อันดับ กุนเชียง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติกลมกล่อม สะอาดปลอดภัย ได้มาตรฐาน อย.
  "กุนเชียง" หนึ่งในอาหารแปรรูปยอดนิยมที่อยู่คู่คนไทยมาทุกยุคทุกสมัย ด้วยรสชาติที่อร่อยกลมกล่อม เก็บไว้ทานได้นาน อีกทั้งยังสามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู เช่น กุนเชียงทอด, ยำกุนเชียง, ข้าวผัดกุนเชียง เป็นต้น จึงไม่แปลกหากกุนเชียงจะเป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบที่หลายบ้านมีติดครัวไว้ หิวเมื่อไรก็นำมาประกอบอาหารทานได้ทันที ถูกปากทุกคนในบ้านไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่อย่างแน่นอนนอกจากจะอร่อยกลมกล่อม ทานง่ายแล้ว กุนเชียงยังเป็นอาหารแปรรูปที่เหมาะกับการดำรงชีวิตอย่างเร่งรีบของคนในยุคปัจจุบัน เพราะมีกระบวนการทำที่รวดเร็ว สุกง่าย แถมยังอยู่ท้องได้ตลอดวัน แต่ทุกอย่างบนโลกย่อมมีทั้งข้อดีและข้อเสีย กุนเชียงก็เช่นกัน กุนเชียงเป็นอาหารที่ใส่โปรตีนหมัก มีสารไนเตรตและไนไตรต์หรือดินประสิวผสมอยู่ เมื่อทานไปเวลานาน อาจก่อให้เกิดโรคมะเร็งได้ ฉะนั้นจึงต้องเลือกยี่ห้อที่มีความปลอดภัยเหมาะกับการบริโภค จะมีกุนเชียงยี่ห้อไหนบ้างและมีวิธีการเลือกอย่างไร มาตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  อาหาร
  22,799 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินต้องห้ามพลาด ฉบับล่าสุดปี 2021 อิ่มอร่อยง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังหาซื้อได้ใกล้บ้าน
  20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินต้องห้ามพลาด ฉบับล่าสุดปี 2021 อิ่มอร่อยง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังหาซื้อได้ใกล้บ้าน
  เซเว่น เป็นหนึ่งในร้านสะดวกซื้อที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เพราะนอกจากจะมีหลายสาขาและเข้าถึงทุกพื้นที่แล้ว ยังมีอาหาร เครื่องดื่ม ของใช้ในชีวิตประจำวัน และอื่น ๆ อีกมากมายให้เลือกซื้อครบวงจร ซึ่งสินค้าที่วางขายในเซเว่นเหล่านี้ตอบสนองต่อความต้องการในแต่ละวันของผู้บริโภคอย่างมาก ทั้งยังมีสินค้าที่เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย รวมทั้งยังเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย จุดนี้จึงกลายเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ความสะดวกสบายของผู้คนได้มากเลยทีเดียวค่ะหนึ่งในจุดเด่นสำคัญที่สุดของเซเว่นก็คือความหลากหลายของอาหารการกินนั่นเอง สมกับสโลแกนของเซเว่นที่กล่าวว่า “หิวเมื่อไหร่ก็แวะมาเซเว่นอีเลฟเว่น” ซึ่งภายในร้านก็จะมีทั้งอาหารจานหลักที่เป็นข้าวกล่อง เครื่องดื่มเมนูต่าง ๆ เช่น กาแฟ เครื่องดื่มปั่นต่าง ๆ และของทานเล่นอีกมากมาย ในบทความนี้เราจะมารีวิว 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินสายชิมต้องห้ามพลาดเลย ซึ่งโดยส่วนมากแล้วสามารถหาซื้อได้ในเซเว่นทุกสาขาเลยค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้คัดสรรของกินมาให้ครบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว อาหารหวาน เบเกอรี่ต่าง ๆ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ ! 
  อาหาร
  60,821 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไส้กรอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ไส้กรอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  “ไส้กรอก” ถือเป็นอาหารที่หลายคนชื่นชอบไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ เพราะมีรสชาติที่เอร็ดอร่อย สะดวก ทานง่าย สามารถนำมาประกอบอาหารต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายทั้งอาหารไทยและอาหารฝรั่ง แม้ในยามที่เราคิดเมนูไม่ออกเพียงแค่มีไส้กรอกก็สามารถเนรมิตเมนูอร่อยได้ทุกครั้ง ไส้กรอกยังมีอายุการเก็บรักษาได้เป็นระยะเวลานานจึงทำให้หลาย ๆ บ้านมีติดตู้เย็นไว้ ซึ่งไส้กรอกในปัจจุบันนี้ก็มีหลายประเภทหลายยี่ห้อ ทำให้ผู้บริโภคต่างเลือกกันไม่ถูกว่ายี่ห้อไหนจะอร่อยถูกใจในครั้งนี้เราจึงจะมาจัด 10 อันดับ ไส้กรอกแสนอร่อยที่น่าซื้อน่ารับประทานทั้งไส้กรอกหมู ไส้กรอกไก่และไส้กรอกแบบผสม รวมไปถึงบอกเล่าวิธีการเลือกไส้กรอกให้ทุกคนได้ลองอ่านกันดู จะมีไส้กรอกแบบไหนหรือข้อควรระวังอะไรในการรับประทานไส้กรอกกันบ้าง เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับ
  อาหาร
  30,176 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เส้นบะหมี่ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เหนียวนุ่ม สะอาด ปลอดภัย ปรุงทานเองได้ง่าย ๆ
  10 อันดับ เส้นบะหมี่ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เหนียวนุ่ม สะอาด ปลอดภัย ปรุงทานเองได้ง่าย ๆ
  "เส้นบะหมี่" อีกหนึ่งวัตถุดิบยอดนิยมที่หลายคนชื่นชอบ เนื่องจากสามารถนำมาประกอบเป็นเมนูต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย เช่น ก๋วยเตี๋ยว, ยำเส้นบะหมี่, ผัดบะหมี่, บะหมี่เกี๊ยว, ข้าวซอย, บะหมี่ผัดเย็นตาโฟแห้ง เป็นต้น ซึ่งแต่ละเมนูล้วนเป็นเมนูที่มีเส้นบะหมี่เป็นองค์ประกอบสำคัญทั้งสิ้น ดังนั้น เส้นบะหมี่จึงถือว่าเป็นวัตถุดิบที่ใครหลายคนเลือกใช้อย่างแพร่หลาย ทั้งในครัวเรือนหรือแม้กระทั่งร้านอาหารเลยค่ะแต่ปัจจุบันมีเส้นบะหมี่หลากหลายยี่ห้อ หลากหลายประเภทถูกผลิตขึ้นมาวางจำหน่ายไม่ว่าจะเป็นบะหมี่ไข่, บะหมี่หยก, บะหมี่ผัก, บะหมี่บุก, บะหมี่สำเร็จรูปหรือบะหมี่แห้ง จึงถือเป็นเรื่องยากในการตัดสินใจซื้อเส้นบะหมี่สำหรับใครหลาย ๆ คน วันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกเส้นบะหมี่และ 10 อันดับบะหมี่ยอดนิยมที่หลายคนไว้วางใจมาฝากกันค่ะ ส่วนจะมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไรนั้น ตามมาดูไปพร้อมกันได้เลย !
  อาหาร
  1,657 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ต้องยอมรับเลยว่า ในปัจจุบันกระแสต่าง ๆ จากประเทศเกาหลีนั้นเข้ามาในบ้านเราอย่างล้นหลาม ทั้งผลงานเพลงหรือซีรีส์ต่าง ๆ มากมาย ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์จากประเทศเกาหลีได้รับความนิยมในไทยเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย ซึ่งอาหารเกาหลีก็คือหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตาม การทำอาหารเกาหลีรับประทานเองนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะวัตถุดิบและเครื่องปรุงบางอย่างหาได้ยากในประเทศไทย ดังนั้นการรับประทาน "บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลี" จึงเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดที่จะได้ลิ้มรสอาหารเกาหลีแบบที่คนเกาหลีรับประทานกันอยู่จริง ๆ ในปัจจุบันเราสามารถหาซื้อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลีได้ง่ายและมีหลากหลายรสชาติให้เลือก แต่เนื่องจากบะหมี่เหล่านี้มีรสชาติที่ต่างจากบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปในไทยอย่างสิ้นเชิง จนอาจทำให้เราตัดสินใจเลือกได้ยากและไม่รู้ว่าควรจะเริ่มลองจากรสชาติไหนก่อนดี มาวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้จัด 10 อันดับ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลี ที่แสนอร่อย รวมไปถึงวิธีการเลือกบะหมี่เกาหลีมาฝากทุกคนค่ะ ใครอยากทานบะหมี่อร่อย ๆ ตามแบบออริจินัลล่ะก็ ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะคะ! 
  อาหาร
  17,112 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของทานเล่นที่ดีต่อสุขภาพ ประโยชน์เยอะ กินได้ไม่อ้วน
  10 อันดับ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของทานเล่นที่ดีต่อสุขภาพ ประโยชน์เยอะ กินได้ไม่อ้วน
  ถึงเราจะคุ้นเคยกับเม็ดมะม่วงหิมพานต์ในลักษณะของอาหารทานเล่นมากกว่าแบบอื่น ไม่ว่าจะเป็นเม็ดมะม่วงหิมพานต์อบเกลือ เม็ดมะม่วงหิมพานต์คั่วหรือเม็ดมะม่วงหิมพานต์อบเนย แต่ความจริงแล้ววัตถุดิบชนิดนี้ถูกเลือกใช้ในอาหารหลากหลายประเภท ตั้งแต่เมนูอาหารคาว อาหารหวาน ไปจนถึงเมนูเพื่อสุขภาพ และยังเข้ากันได้ดีกับวิธีการปรุงอาหารทั้งสไตล์ตะวันตกและตะวันออก นั่นก็เพราะความหวานมันและกรุบกรอบอันเป็นเอกลักษณ์ ที่ช่วยชูรสให้เมนูอาหารได้อย่างน่าสนใจสเน่ห์ของเม็ดมะม่วงหิมพานต์ไม่ใช่แค่รสสัมผัสที่อร่อยชวนลิ้มลองเท่านั้น แต่ยังอุดมไปด้วยสารอาหารหลายชนิดที่ดีต่อร่างกาย เพียงแค่ต้องเลือกทานของที่มีคุณภาพ สะอาด และสดใหม่เสมอ ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเม็ดมะม่วงหิมพานต์แต่ละประเภท พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ที่ทั้งมีคุณภาพดีและรสชาติอร่อยมาให้เป็นตัวเลือกกันอีกด้วย ซึ่งเราเชื่อว่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่ชื่นชอบเม็ดมะม่วงหิมพานต์อย่างแน่นอนค่ะ
  อาหาร
  938 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด