• 10 อันดับ กิมจิ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติเข้มข้น ดีต่อสุขภาพ มีให้เลือกหลายวัตถุดิบและหลายสูตร 1
 • 10 อันดับ กิมจิ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติเข้มข้น ดีต่อสุขภาพ มีให้เลือกหลายวัตถุดิบและหลายสูตร 2
 • 10 อันดับ กิมจิ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติเข้มข้น ดีต่อสุขภาพ มีให้เลือกหลายวัตถุดิบและหลายสูตร 3
 • 10 อันดับ กิมจิ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติเข้มข้น ดีต่อสุขภาพ มีให้เลือกหลายวัตถุดิบและหลายสูตร 4
 • 10 อันดับ กิมจิ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติเข้มข้น ดีต่อสุขภาพ มีให้เลือกหลายวัตถุดิบและหลายสูตร 5

10 อันดับ กิมจิ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติเข้มข้น ดีต่อสุขภาพ มีให้เลือกหลายวัตถุดิบและหลายสูตร

กิมจิ ถือเป็นอาหารขึ้นชื่อของประเทศเกาหลีที่ได้รับความนิยมในหลายประเทศทั่วโลก ตัวอย่างเช่น ญี่ปุ่น จีน อเมริกา รวมไปถึงประเทศไทยด้วย ซึ่งในอดีตนั้น การที่เราจะได้ทานกิมจิ ถือเป็นเรื่องค่อนข้างยาก เพราะเราอาจจะต้องไปหาทานที่ร้านอาหารเกาหลีเท่านั้น แต่ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์กิมจิพร้อมทานจำนวนมากที่วางขายในท้องตลาด ซึ่งก็ช่วยให้ผู้บริโภคได้ทานกิมจิได้สะดวกขึ้นนั่นเองครับ


แต่ด้วยความที่กิมจิในท้องตลาดนั้นมีหลากหลายยี่ห้อ จึงถือเป็นเรื่องยากไม่ใช่น้อยสำหรับหลาย ๆ คนในการเลือกซื้อกิมจิมาทานเอง แต่ไม่ต้องเป้นกังวลครับ ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกับกิมจิมากขึ้น เพื่อที่จะได้ทราบถึงวิธีการเลือกกิมจิได้อย่างถูกต้องเหมาะสมและตรงกับรสนิยมในการทาน นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ กิมจิรสชาติดีมาแนะนำในช่วงท้ายบทความอีกด้วย ไปติดตามกันได้เลยครับ

 • แก้ไขล่าสุด: 06-04-2021
 • 11,222 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ต้นกําเนิดของกิมจิ

สำหรับต้นกำเนิดของกิมจินั้นอาจย้อนไปไกลถึงช่วงศตวรรษที่ 7 กันเลยทีเดียว โดยมีข้อสันนิษฐานกันว่า คำว่า "กิมจิ" น่าจะเพี้ยนมาจากคำว่า "ชิมเช" ที่แปลว่า "ผักดองเค็ม" เพราะในช่วงนั้น ฤดูหนาวที่เกาหลีจะมีอากาศหนาวจัด เพาะปลูกได้ยาก ผลผลิตไม่เป็นไปตามต้องการ โดยเฉพาะพืชผักที่ช่วงนั้นหาผักสดได้ยากมาก ดังนั้น ชาวเกาหลีจึงได้คิดค้นวิธีในการถนอมอาหารขึ้นมา โดยการนำผักไปดองเค็มด้วยเกลือแล้วหมักในไห หลังจากนั้นจึงนำไปฝังดินเพื่อที่จะเก็บไว้ทานได้ในระยะยาว ซึ่งถือเป็นจุดกำเนิดของกิมในยุคถัดมานั่นเอง

ข้อดีของการทานกิมจิ หนึ่งในเมนูสุขภาพของชาวเกาหลีและญี่ปุ่น

กิมจินั้นถือเป็นอาหารที่นอกจากจะมีรสชาติที่ครบรสทั้งเปรี้ยว เค็มและเผ็ดแล้ว ยังอุดมไปด้วยสารอาหารและคุณประโยชน์ที่มากมายหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น วิตามินบี 6 วิตาซี วิตามินเค โฟเลต ธาตุเหล็ก ไนอะซินและวิตามินบี 2 รวมไปถึงสารอาหารหลักอย่างโปรตีน ไขมันและคาร์โบไฮเดรต ที่สำคัญ กิมจิยังเป็นอาหารที่ให้แคลอรีและพลังงานที่ค่อนข้างน้อย ช่วยให้ทานได้โดยไม่ต้องกลัวอ้วน 


ด้วยรสชาติและคุณประโยชน์ดังกล่าว ก็ทำให้ความนิยมในการทานกิมจิได้แพร่หลายไปในหลายประเทศทั่วโลก โดยเฉพาะในประเทศญี่ปุ่นที่มีการนำกิมจิของเกาหลีมาพัฒนาสูตรของตัวเอง โดยใช้เวลาหมักน้อยลง แต่เน้นความกรอบของตัวผักและลดความเข้มข้นของรสชาติลง พร้อมเรียกว่า "คิมูจิ" หรือก็คือ "กิมจิ" ที่ออกเสียงแบบญี่ปุ่นนั่นเองครับ

วิธีการเลือกกิมจิ

ใครที่กำลังลังเลอยู่ว่าจะเลือกซื้อกิมจิแบบไหนดี วันนี้เรามีวิธีการเลือกกิมจิที่ถูกต้องเหมาะสมมาฝากกัน ลองอ่านรายละเอียดด้านล่างนี้เพื่อการตัดสินใจที่ง่ายขึ้นครับ

เลือกจากวัตถุดิบที่ใช้ทำกิมจิ

สิ่งสำคัญอันดับแรกเลยในการเลือกซื้อกิมจิก็คือ เลือกตามวัตถุดิบหลักที่ใช้ทำกิมจิ โดยวัตุดิบหลักที่ใช้กันทั่วไปจะเป็นผักชนิดต่าง ๆ ซึ่งในปัจจุบันผักที่นำมาใช้ทำกิมจินั้นมีมากกว่า 187 ชนิด ไม่ว่าจะเป็น ผักชี ต้นหอม แตงกวา มะเขือยาว หัวหอม ฯลฯ แต่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็จะเป็นหัวผักกาด ผัดกาดขาวและแตงกวา เป็นต้น ดังนั้น เราขอแนะนำให้เลือกซื้อจากผักที่เราชอบทานเป็นอันดับแรก เพื่อที่จะได้ทานได้เรื่อย ๆ ไม่มีเบื่อครับ


นอกจากนี้ หากผู้ทานมีอาการแพ้อาหารบางชนิด ก็อย่าลืมตรวจสอบวัตถุดิบทั้งหมดด้วยว่ามีวัตถุดิบใดที่แพ้หรือไม่ เพื่อที่จะได้ทานกิมจิได้อย่างเอร็ดอร่อยและปลอดภัยต่อสุขภาพด้วยครับ

เลือกจากรสชาติและระดับความเผ็ดของกิมจิตามความชื่นชอบ

รสชาติหลักของกิมจินั้นขึ้นชื่อว่าถูกปากผู้คนในหลากหลายประเทศ เพราะมีรสชาติต่าง ๆ ที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นความเผ็ดของพริก ความเค็มของเกลือ ความเปรี้ยวจากการหมักดอง รวมไปถึงความหวานกรอบของผัก ซึ่งทั้งหมดนี้ได้ผสมผสานกันอย่างลงตัว แต่ทั้งนี้ กิมจิของแต่ละยี่ห้อก็จะมีรสชาติใดรสชาติหนึ่งที่โดดเด่นต่างกันไป บางยี่ห้ออาจจะเน้นไปทางเปรี้ยว บางยี่ห้ออาจจะเน้นเค็ม หรือบางยี่ห้ออาจจะมีสูตรในการหมักดองกับน้ำผึ้ง ซึ่งก็จะตอบโจทย์กับคนที่ชอบทานหวาน ใครชอบแบบไหนก็สามารถเลือกซื้อกิมจิมีรสชาติตามที่ต้องการได้เลยครับ


และอีกหนึ่งรสชาติบังคับของกิมจิก็คือรสเผ็ด ซึ่งสำหรับคนที่ชอบทานเผ็ดก็สามารถเลือกซื้อกิมจิที่มีรสเผ็ดได้ไม่ยากนัก เพราะส่วนมากกิมจิที่ขายตามท้องตลาดก็จะมีรสเผ็ดกำลังดีอยู่แล้ว แต่สำหรับคนที่ทานเผ็ดไม่ค่อยได้ อาจจะต้องหาข้อมูลสักนิดว่ากิมจิที่เราสนใจนั้นเป็นสูตรเผ็ดน้อยหรือไม่ มิฉะนั้น ซื้อมาแล้วอาจจะไม่สามารถทานได้เลย

ตรวจสอบระยะเวลาในการเก็บรักษากิมจิ

สำหรับระยะเวลาในการเก็บรักษากิมจิก็เป็นสิ่งที่สำคัญในการเลือกซื้อกิมจิเช่นกัน โดยปกติแล้ว กิมจิมักจะมีอายุในการเก็บรักษาราว ๆ 1 - 2 เดือน แตกต่างกันไปแล้วแต่ยี่ห้อหรือผู้ผลิต ดังนั้น เราจึงควรสอบถามหรืออ่านรายละเอียดว่ากิมจินี้สามารถเก็บรักษาได้นานเท่าไรก่อนตัดสินใจซื้อ


ทั้งนี้ เรื่องระยะเวลาในการเก็บรักษากิมจิก็จะสัมพันธ์กับปริมาณของกิมจิและความถี่ในการทานกิมจิด้วย โดยเราควรเลือกซื้อกิมจิในปริมาณที่พอเหมาะต่อความถี่ในการทานของเรา หากใครที่ทานเป็นประจำ ก็สามารถซื้อเป็นบรรจุภัณฑ์ใหญ่เพื่อเก็บไว้ทานได้นาน แต่หากไม่ได้ทานบ่อยนัก การเลือกซื้อกิมจิในปริมาณน้อยก็จะเหมาะสมกว่า เพราะจะได้ไม่ต้องคอยกังวลเรื่องวันหมดอายุนั่นเองครับ

10 อันดับ กิมจิ ยี่ห้อไหนอร่อย รสชาติเข้มข้น ดีต่อสุขภาพ มีให้เลือกหลายวัตถุดิบและหลายสูตร

ถึงช่วงเวลาแห่งความอร่อยกันแล้วครับ เพราะเราได้คัดสรร 10 อันดับกิมจิรสชาติเยี่ยมมาแนะนำแก่ทุกคน ซึ่งนอกจากรสชาติที่ได้รับการการันตี กิมจิเหล่านี้ยังซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์อีกด้วย เชิญอ่านรีวิวก่อนตัดสินใจซื้อกันได้เลยครับ

10
วัตถุดิบผักกาดขาว
ปริมาณ160 g
9
วัตถุดิบผักกาดขาว
ปริมาณ1 kg
8

เคียวไดคิมูจิ กิมจิเห็ด 3 อย่างรสกลมกล่อม

159 บาท 〜

วัตถุดิบเห็ดเข็มทอง, เห็ดออรินจิ, เห็ดชิเมจิ
ปริมาณ400 g
7
วัตถุดิบผักกาดขาว
ปริมาณ200 g
6
วัตถุดิบผักกาดขาว, ไชเท้า
ปริมาณ500 g
5
วัตถุดิบหมึกกล้วย, หนวดหมึก
ปริมาณ200 g
4
วัตถุดิบผักกาดขาว, แตงกวาญี่ปุ่น
ปริมาณ400 g
3
วัตถุดิบผักกาดขาว
ปริมาณ500 g
2
วัตถุดิบผักกาดขาว, หัวไชเท้า, มะละกอ
ปริมาณ500 g
1

มิสเตอร์เคกิมจิสดหลากชนิด

109 บาท 〜

วัตถุดิบผักกาดขาว, ต้นหอม, หัวไชเท้า ฯลฯ
ปริมาณ500 g

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
มิสเตอร์เค กิมจิสดหลากชนิด 1

มิสเตอร์เค

2
ยูเรกวาน กิมจิแท้จากเกาหลี 1

ยูเรกวาน

3
Bibigo กิมจิผักกาดขาวหั่น จากเกาหลี 1

Bibigo

4
SunSun กิมจิโฮมเมด 1

SunSun

5
Boryeng กิมจิเลิศรสจากเกาหลี 1

Boryeng

6
กิมจิอาม่า กิมจิจากผักคุณภาพ 1

กิมจิอาม่า

7
เอริน กิมจินำเข้าจากเกาหลี 1

เอริน

8
 เคียวไดคิมูจิ กิมจิเห็ด 3 อย่างรสกลมกล่อม 1

เคียวไดคิมูจิ

9
จังกึม กิมจิจากประเทศเกาหลี 1

จังกึม

10
Dongwon กิมจิกระป๋อง 1

Dongwon

ชื่อสินค้า

กิมจิสดหลากชนิด

กิมจิแท้จากเกาหลี

กิมจิผักกาดขาวหั่น จากเกาหลี

กิมจิโฮมเมด

กิมจิเลิศรสจากเกาหลี

กิมจิจากผักคุณภาพ

กิมจินำเข้าจากเกาหลี

กิมจิเห็ด 3 อย่างรสกลมกล่อม

กิมจิจากประเทศเกาหลี

กิมจิกระป๋อง

คุณสมบัติ

ทำสดใหม่ รสชาติดี มีให้เลือกหลายสูตรและหลายวัตถุดิบ

รสชาติดี มีให้เลือกหลายวัตถุดิบ สูตรเฉพาะจากร้านอาหารเกาหลี

สะอาด รสชาติดี ผลิตได้มาตรฐาน กิมจิคุณภาพนำเข้าจากเกาหลี

วัตถุดิบคุณภาพดี ไม่มีผงชูรส ทำสด ๆ ตามออเดอร์เท่านั้น

เผ็ดหวานครบรส ทำจากหมึก เก็บได้นาน สไตล์เกาหลีแท้

มีให้เลือกระหว่างไชเท้ากับผักกาด อร่อยจนคนในวงการยอมรับ

รสชาติกลมกล่อม นำเข้าจากเกาหลี ทำจากผักกาดขาวชั้นยอด

รสชาติจัดจ้าน สัมผัสนุ่ม เคี้ยวเพลิน ทำจากเห็ด 3 ชนิด

ปริมาณคุ้มค่า รสชาติกลมกล่อม เปรี้ยวนำ ไม่เผ็ดเกินไป

เก็บได้นาน การผลิตมีมาตรฐาน รสชาติดี นำเข้าจากเกาหลี

ราคาเริ่มต้น109 บาท125 บาท255 บาท139 บาท160 บาท99 บาท59 บาท159 บาท179 บาท85 บาท
วัตถุดิบผักกาดขาว, ต้นหอม, หัวไชเท้า ฯลฯผักกาดขาว, หัวไชเท้า, มะละกอผักกาดขาวผักกาดขาว, แตงกวาญี่ปุ่นหมึกกล้วย, หนวดหมึกผักกาดขาว, ไชเท้าผักกาดขาวเห็ดเข็มทอง, เห็ดออรินจิ, เห็ดชิเมจิผักกาดขาวผักกาดขาว
ปริมาณ500 g500 g500 g400 g200 g 500 g200 g400 g1 kg160 g
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับบทความเรื่องกิมจิของเรา เชื่อว่าใครที่อ่านจนจบน่าจะเริ่มน้ำลายหกกันบ้างแล้วอย่างแน่นอน โดยเฉพาะเมื่อได้อ่านหัวข้อ 10 อันดับกิมจิที่เราได้แนะนำไป เนื่องจากเป็นกิมจิแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับทั้งในเรื่องของคุณภาพและรสชาติ หากคุณซื้อมาทานต้องติดใจแน่นอนครับ


สุดท้ายนี้ แม้การทานกิมจินั้นจะให้ประโยชน์อย่างมากมายแก่ร่างกายของเรา หากแต่ด้วยความที่กิมจิเป็นของหมักดอง ดังนั้น เราจึงควรทานกิมจิแต่พอดีนะครับ เพราะหากรับประทานมากเกินไป ก็อาจจะก่อให้เกิดผลเสียต่อร่างกายได้ไม่ต่างจากของหมักดองอื่น ๆ นอกจากนี้ อย่าลืมบริโภคเนื้อสัตว์และสารอาหารอื่น ๆ ให้ครบทั้ง 5 หมู่ ในปริมาณที่เพียงพอต่อร่างกายในแต่ละวัน เพื่อร่างกายที่แข็งแรง และได้ทานของอร่อย ๆ รวมถึงได้อ่านบทความดี ๆ ของเราไปนาน ๆ นั่นเองครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินต้องห้ามพลาด ฉบับล่าสุดปี 2020 อิ่มอร่อยง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังหาซื้อได้ใกล้บ้าน
  20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินต้องห้ามพลาด ฉบับล่าสุดปี 2020 อิ่มอร่อยง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังหาซื้อได้ใกล้บ้าน
  เซเว่น เป็นหนึ่งในร้านสะดวกซื้อที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เพราะนอกจากจะมีหลายสาขาและเข้าถึงทุกพื้นที่แล้ว ยังมีอาหาร เครื่องดื่ม ของใช้ในชีวิตประจำวัน และอื่น ๆ อีกมากมายให้เลือกซื้อครบวงจร ซึ่งสินค้าที่วางขายในเซเว่นเหล่านี้ตอบสนองต่อความต้องการในแต่ละวันของผู้บริโภคอย่างมาก ทั้งยังมีสินค้าที่เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย รวมทั้งยังเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย จุดนี้จึงกลายเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ความสะดวกสบายของผู้คนได้มากเลยทีเดียวค่ะหนึ่งในจุดเด่นสำคัญที่สุดของเซเว่นก็คือความหลากหลายของอาหารการกินนั่นเอง สมกับสโลแกนของเซเว่นที่กล่าวว่า “หิวเมื่อไหร่ก็แวะมาเซเว่นอีเลฟเว่น” ซึ่งภายในร้านก็จะมีทั้งอาหารจานหลักที่เป็นข้าวกล่อง เครื่องดื่มเมนูต่าง ๆ เช่น กาแฟ เครื่องดื่มปั่นต่าง ๆ และของทานเล่นอีกมากมาย ในบทความนี้เราจะมารีวิว 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินสายชิมต้องห้ามพลาดเลย ซึ่งโดยส่วนมากแล้วสามารถหาซื้อได้ในเซเว่นทุกสาขาเลยค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้คัดสรรของกินมาให้ครบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว อาหารหวาน เบเกอรี่ต่าง ๆ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  47,776 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  71,522 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  10,642 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  "ครีมชีส" เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เหล่าคนรักเบเกอรี่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญในขนมหวานยอดฮิตอย่างชีสเค้ก นอกจากนี้ ยังสามารถนำมารับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สุดหรูอย่างไวน์แดงได้อีกด้วย เนื่องจากมีกลิ่นและรสชาติที่ไม่แรงจนเกินไป รับประทานง่าย จะนำไปใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ เช่น ซอสพาสต้าหรือทาแบบสด ๆ ลงบนขนมปังก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน ตอบโจทย์เมนูอาหารได้อย่างครบครันเลยล่ะค่ะนอกจากจะนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ในท้องตลาดก็ยังมีครีมชีสให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวกับการเลือกซื้อครีมชีสไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกครีมชีส พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ครีมชีสยี่ห้อดัง รสชาติดี เช่น PHILADELPHIA, Caroline, EMBORG ฯลฯ เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับปริมาณแคลอรีในครีมชีส รวมถึงวิธีการเก็บรักษาครีมชีสมาฝากกันด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  21,700 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "กาแฟสำเร็จรูป" เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เครื่องดื่ม ที่ทุกคนคุ้นเคยและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาตลอด เพราะสามารถชงดื่มเองได้ง่าย มีรสชาติอร่อยกลมกล่อม ถูกอกถูกใจคอกาแฟหลายต่อหลายคน ด้วยความที่รูปแบบกาแฟไม่มีกำหนดตายตัว ก็เลยทำให้กาแฟในปัจจุบันไม่ได้มีเพียงแค่กาแฟร้อนเท่านั้น แต่ยังมีกาแฟสำเร็จรูปอีกหลายประเภทให้เลือก ทั้งแบบเย็น, แบบใส่นม รวมไปถึงกาแฟที่ปราศจากส่วนผสมของสารคาเฟอีนอยู่ด้วยก็มี แถมในท้องตลาดก็ยังมีแบรนด์ชื่อดังมากมายให้เราได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น NESCAFÉ, Birdy, Moccona, Tchibo, เขาช่อง ที่เยอะจนเลือกไม่ถูกเลยก็ว่าได้ดังนั้นเพื่อให้คอกาแฟได้ค้นพบกลิ่นหอมกรุ่นกับรสชาติที่ใช่ ในบทความวันนี้ทางทีมงานก็เลยรวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจ เพื่อนำมาแชร์และแนะนำผลิตภัณฑ์กาแฟสำเร็จรูปยอดนิยมทั้ง 10 อันดับกันค่ะ ! ว่าแต่ว่าข้อมูลเบื้องต้นในการเลือกซื้อกาแฟที่ทั้งอร่อยถูกใจ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนจะน่าสนใจแค่ไหนนั้น ขอเชิญเกาะติดขอบจอแล้วไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  74,372 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ
  10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ
  เนื่องจากเทรนด์การออกกำลังกายและควบคุมอาหารที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ไม่เพียงแต่เหล่าดารา นักแสดง หรือไอดอล ที่มักจะเข้าฟิตเนสเป็นกิจวัตรแล้ว เทรนด์ฟิตหุ่นยังแพร่หลายมาสู่บุคคลทั่วไปอีกด้วย แน่นอนว่า ผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้ออย่างกล้ามเนื้ออก ซิกแพค แม้กระทั่งกล้ามแขน ต้องรับประทานอาหารประเภทโปรตีนในปริมาณมาก แต่ลำพังการรับประทานอาหารประเภทอกไก่หรือเนื้อสัตว์อื่น ๆ เราคงไม่สามารถทานให้ครบในปริมาณที่เพียงพอได้ทุกวัน ซึ่งสายฟิตหุ่นคงต้องอาศัยตัวช่วยอย่าง "เวย์โปรตีน" (Whey Protein) อาหารเสริมที่ถือเป็นราชาแห่งโปรตีน ซึ่งเวย์โปรตีนถือเป็นตัวช่วยสำคัญในการพัฒนาเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเวย์โปรตีนชื่อดังนั้นมีหลายยี่ห้อให้เลือก เช่น Optimum, Dymatize, Proflex, Amway, Giffarine หรือของดารา เซเลป ทั้งยังมีความหลากหลายด้านปริมาณการผสมโปรตีน วิธีการผลิต เวย์โปรตีนจากพืช ถั่วเหลือง ธรรมชาติ และรสชาติที่ไม่จำเจให้เลือกอีกด้วย ในครั้งนี้ทางทีมงานได้ค้นคว้าหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์และจะอธิบายวิธีการเลือกเวย์โปรตีน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของผู้อ่าน พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เวย์โปรตีนตามความนิยมก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ อีกทั้งยังมีวิธีการชงหรือกินเวย์โปรตีนสำหรับผู้ชายและผู้หญิง หรือใช้เพื่อลดน้ำหนัก เพิ่มกล้ามเนื้อ เพิ่มน้ำหนัก วิธีการกินเวย์โปรตีนที่ถูกต้อง 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  117,801 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารญี่ปุ่น เดลิเวอรี่ กรุงเทพ ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมร้านอาหารญี่ปุ่นเจ้าดัง พร้อมส่งตรงถึงบ้าน
  10 อันดับ อาหารญี่ปุ่น เดลิเวอรี่ กรุงเทพ ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมร้านอาหารญี่ปุ่นเจ้าดัง พร้อมส่งตรงถึงบ้าน
  อาหารญี่ปุ่นถือเป็นประเภทอาหารที่คนไทยหลายคนนิยมมายาวนาน เพราะอาหารญี่ปุ่นนั้นมีเมนูอาหารให้เลือกรับประทานหลากหลายแบบ ใช้วัตถุดิบนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น หมู ไก่ เนื้อหรืออาหารทะเล และด้วยเทคโนโลยีที่มีความก้าวหน้ามากขึ้น ทำให้ปัจจุบันนี้คุณไม่ต้องขับรถไปไกลเพื่อรับประทานอาหารญี่ปุ่นอีกต่อไป เพียงแค่กดสั่งผ่านแอปพลิเคชันง่าย ๆ ก็สามารถอิ่มอร่อยกับอาหารญี่ปุ่นที่คุณชื่นชอบได้อย่างสะดวกและง่ายดายอาหารญี่ปุ่นเดลิเวอรี่ก็มีให้เลือกสั่งกันมากมายหลายร้าน และอย่างที่เราทราบกันดีว่าเมนูยอดฮิตก็มีทั้งซูชิ ปลาดิบ เทมปุระ หรือราเมน ซึ่งแต่ละร้านก็จะมีความโดดเด่นในเรื่องของรสชาติอาหารที่แตกต่างกันออกไป วันนี้เราจึงจะนำข้อมูลที่จะช่วยให้คุณรู้จักกับอาหารญี่ปุ่นได้ดียิ่งขึ้น รวมไปถึง 10 อันดับ อาหารญี่ปุ่น เดลิเวอรี่ ร้านยอดนิยมในกรุงเทพ ที่ผ่านการแนะนำจากแฟนอาหารญี่ปุ่นตัวจริง เพื่อช่วยให้คุณมีตัวเลือกสำหรับสั่งอาหารญี่ปุ่น เดลิเวอรี่ อีกด้วย
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  70 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่