• 10 อันดับ เต้าเจี้ยว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อยกลมกล่อม กลิ่นหอม ทำอาหารได้หลากหลาย 1
 • 10 อันดับ เต้าเจี้ยว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อยกลมกล่อม กลิ่นหอม ทำอาหารได้หลากหลาย 2
 • 10 อันดับ เต้าเจี้ยว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อยกลมกล่อม กลิ่นหอม ทำอาหารได้หลากหลาย 3
 • 10 อันดับ เต้าเจี้ยว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อยกลมกล่อม กลิ่นหอม ทำอาหารได้หลากหลาย 4
 • 10 อันดับ เต้าเจี้ยว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อยกลมกล่อม กลิ่นหอม ทำอาหารได้หลากหลาย 5

10 อันดับ เต้าเจี้ยว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อยกลมกล่อม กลิ่นหอม ทำอาหารได้หลากหลาย

เครื่องปรุงถือเป็นหัวใจหลักอย่างหนึ่งของการปรุงอาหาร เพราะช่วยเพิ่มทั้งรสชาติ กลิ่นและสีสันให้อาหารดูน่ารับประทาน ถึงแม้จะมีเครื่องปรุงอยู่มากมายในปัจจุบัน แต่ "เต้าเจี้ยว" ก็น่าจะจัดเป็นเครื่องปรุงชนิดหนึ่งที่มีความสำคัญกับคนไทยมาอย่างยาวนาน โดยเต้าเจี้ยวสามารถปรุงอาหารได้หลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย อาหารจีน อาหารญี่ปุ่นหรืออาหารเกาหลี รสชาติของเต้าเจี้ยวนั้นจะมีความเค็ม แต่ในบางครั้งก็จะมีความหวานแฝงเข้ามาด้วย ขึ้นอยู่กับกระบวนการหมักและให้กลิ่นหอมชวนน้ำลายสออีกด้วย


เต้าเจี้ยวนั้นมีให้เลือกใช้มากมาย โดยมีความแตกต่างกันไปตามคุณลักษณะและการใช้งาน จึงจำเป็นที่คุณต้องรู้และเข้าใจเต้าเจี้ยวแต่ละประเภทเพื่อที่คุณจะได้เลือกเต้าเจี้ยวให้เหมาะสมกับการปรุงอาหาร วันนี้เราจึงจะนำทั้งข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกเต้าเจี้ยว อีกทั้งยังรวบรวม 10 อันดับ เต้าเจี้ยวที่ได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคว่าอร่อย หอมและถูกใจมาให้เป็นไอเดียกันอีกด้วยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 12-08-2021
 • 5,298 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

เต้าเจี้ยวทำจากอะไร? และประโยชน์ของเต้าเจี้ยวมีอะไรบ้าง?

เต้าเจี้ยว ถือเป็นการแปรรูปชนิดหนึ่ง โดยเกิดจากการนำถั่วเหลืองต้มสุกที่นำไปหมักกับแป้งสาลีและเชื้อจุลินทรีย์ที่ชื่อว่า Aspergillus Oryzae ในน้ำเกลือเป็นเวลานานประมาณ 1 - 2 เดือน ซึ่งเต้าเจี้ยวนั้นจะให้รสเค็ม ติดหวานเล็กน้อยและมีความหอมเฉพาะตัว มีสีน้ำตาลเข้ม โดยเต้าเจี้ยวจะมีบทบาทสำคัญในการเพิ่มรสชาติเค็มให้กับอาหาร อีกทั้งยังใช้เป็นส่วนผสมหนึ่งของเครื่องจิ้มหรือน้ำจิ้มชนิดต่าง ๆ ได้อีกด้วย 


อาหารหลากหลายชนิดนั้นจำเป็นอย่างมากที่ต้องมีเต้าเจี้ยวเป็นส่วนประกอบไม่ว่าจะเป็นผัดผักบุ้งไฟแดง ราดหน้า หลนเต้าเจี้ยว รวมไปถึงเป็นน้ำจิ้ม เครื่องเคียงสำคัญที่จะช่วยเพิ่มรสสัมผัสที่ดีขึ้นให้กับมื้ออาหาร เช่น น้ำจิ้มข้าวมันไก่หรือน้ำจิ้มข้าวต้มปลา และที่สำคัญ เต้าเจี้ยวไม่ได้เป็นตัวช่วยแค่เรื่องรสชาติเพียงอย่างเดียว แต่ยังอุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหาร อย่างโปรตีน วิตามินและเกลือแร่ที่ช่วยบำรุงร่างกายด้วยค่ะ

วิธีการเลือกเต้าเจี้ยว

เต้าเจี้ยวก็ไม่ได้มีแค่ชนิดเดียว โดยแต่ละชนิดก็เหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น มาดูกันดีกว่าค่ะว่า มีเคล็ดลับและข้อมูลอะไรบ้างที่คุณควรจะรู้เพื่อที่จะได้ช่วยให้คุณสามารถเลือกเต้าเจี้ยวที่มีรสอร่อยถูกใจมาใช้ได้ตรงกับประเภทอาหารมากที่สุด

เลือกจากรูปแบบของเต้าเจี้ยว

เต้าเจี้ยวสามารถจำแนกได้ 2 รูปแบบ โดยแต่ละรูปแบบจะมีความแตกต่างกันไปตามลักษณะของเนื้อสัมผัส ซึ่งเนื้อสัมผัสของเต้าเจี้ยวแต่ละแบบนั้นก็เหมาะกับการปรุงอาหารที่ไม่เหมือนกัน และมีความข้นเหนียวที่แตกต่างกันไปอีกด้วย 

เต้าเจี้ยวแบบเม็ด

เต้าเจี้ยวแบบเม็ด จะมาในรูปแบบของเมล็ดถั่วเหลืองเต็ม ๆ ผสมอยู่ในน้ำเหลวใส โดยเมล็ดถั่วเหลืองแต่ละเมล็ดจะถูกลอกเปลือกออกทั้งหมด ซึ่งเต้าเจี้ยวแบบนี้จะมีปริมาณของเนื้อเต้าเจี้ยวน้อยกว่าน้ำหมักเต้าเจี้ยว รสชาติจะไม่เค็มและไม่เข้มข้นเท่ากับแบบที่บดละเอียด เหมาะสำหรับการปรุงอาหารจำพวกผัดต่าง ๆ ที่คุณต้องการเพิ่มรสเค็มและกลิ่นหอมเบา ๆ ของเต้าเจี้ยวอย่างเช่น ผัดผักบุ้งไฟแดง ผัดผักรวมชนิดต่าง ๆ หรือราดหน้าค่ะ 

เต้าเจี้ยวแบบบด

เต้าเจี้ยวแบบบดนั้น ทำมาจากถั่วเหลืองที่นำไปบดละเอียดจนเป็นก้อนเดียวกัน จะมีส่วนประกอบของน้ำน้อยมาก ดังนั้นจึงมีความข้นเหนียวเป็นพิเศษ รสชาติจะเค็มกว่าแบบเม็ดและมีความเข้มข้นมากกว่า สามารถนำมาใช้ในการปรุงอาหารแต่ควรระมัดระวังปริมาณที่เลือกใช้ เพราะหากคุณใส่เครื่องปรุงอย่างเช่นเกลือ น้ำปลา หรือซีอิ้ว ก็จะยิ่งทำให้อาหารดังกล่าวเค็มง่ายขึ้น เต้าเจี้ยวแบบนี้นิยมนำมาใช้ในการปรุงเป็นส่วนผสมของน้ำจิ้ม เช่น น้ำจิ้มข้าวมันไก่ หรือ น้ำจิ้มสำหรับเนื้อย่าง-หมูย่าง เป็นต้นค่ะ 

เลือกสูตรของเต้าเจี้ยวให้เหมาะกับประเภทของอาหาร

สูตรที่ใช้ในการผลิตเต้าเจี้ยวนั้นก็จะมีความแตกต่างกันออกไปอีกด้วย ดังนั้นจึงให้รสชาติที่ไม่เหมือนกัน กรรมวิธีการผลิตเต้าเจี้ยวนั้นเป็นภูมิปัญญาดั้งเดิมของคนเอเชียตะวันออก คุณจึงสามารถพบเห็นเต้าเจี้ยวที่มีความแตกต่างกันไปตามแต่ละสูตรของแต่ละประเทศอีกด้วย

เต้าเจี้ยวธรรมดา : สำหรับอาหารไทยและจีน

เต้าเจี้ยวธรรมดา เป็นเต้าเจี้ยวที่คุณสามารถพบเห็นได้ทั่วไป หาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าหรือห้างสรรพสินค้าทั่วไป โดยส่วนใหญ่จะได้สูตรกรรมวิธีการผลิตจากชาวจีน จะมีเนื้อสีน้ำตาลเข้ม รสเค็มและมีกลิ่นเข้มข้น เหมาะสำหรับใช้ในการปรุงอาหารไทยและอาหารจีน ไม่ว่าจะเป็นอาหารประเภทผัดหรือเป็นน้ำจิ้มชนิดต่าง ๆ เช่น ผัดผักบุ้งไฟแดง ปลาราดเต้าเจี้ยว ฯลฯ เต้าเจี้ยวชนิดนี้จะมีสัดส่วนของน้ำมากกว่าสูตรอื่น ๆ จึงสามารถใช้ประกอบอาหารได้ทันทีโดยไม่ต้องผ่านการละลายน้ำค่ะ

เต้าเจี้ยวพิเศษ : มิโซะสำหรับอาหารญี่ปุ่น เทวนจังสำหรับอาหารเกาหลี

เต้าเจี้ยวพิเศษ จะเป็นเต้าเจี้ยวที่คนไทยอย่างเรา ๆ อาจจะพบเห็นได้ไม่บ่อย นอกเสียจากว่าจะรับประทานอาหารที่มีส่วนผสมของเต้าเจี้ยวแบบนี้โดยเฉพาะ คนที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นคงจะรู้จัก "ซุปมิโซะ" เป็นอย่างดีใช่ไหมคะ แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่า มิโซะนั้นแท้จริงแล้วก็คือเต้าเจี้ยวของญี่ปุ่นนั่นเอง โดยจะมีลักษณะเป็นเต้าเจี้ยวบด รสและกลิ่นจะมีความอ่อนกว่าเต้าเจี้ยวธรรมดาทั่วไป เนื่องจากนำมาเป็นส่วนประกอบของน้ำซุป หรืออย่างเทวนจังที่เราพบเห็นในอาหารเกาหลี ก็เป็นเต้าเจี้ยวของเกาหลีเช่นกันค่ะ

10 อันดับ เต้าเจี้ยว ยี่ห้อไหนดี รสชาติอร่อยกลมกล่อม กลิ่นหอม ทำอาหารได้หลากหลาย

จุใจกันไหมคะสำหรับข้อมูลเกี่ยวกับเต้าเจี้ยว เชื่อว่าหลายคนคงจะเข้าใจลักษณะของเต้าเจี้ยวในแต่ละแบบได้ดียิ่งขึ้น และรู้ว่าต้องเลือกอย่างไรถึงจะเหมาะกับอาหาร มาดูกันดีกว่าค่ะว่า 10 อันดับ เต้าเจี้ยวที่ได้รับความนิยมจากกลุ่มผู้บริโภคจะมียี่ห้อไหนกันบ้าง

10

Hikariฮิคาริ ซุปเต้าเจี้ยวบดกึ่งสำเร็จรูป

198 บาท 〜

รูปแบบเต้าเจี้ยวเต้าเจี้ยวแบบบด
สูตรเต้าเจี้ยวเต้าเจี้ยวพิเศษ
ปริมาณ20 กรัม
9
รูปแบบเต้าเจี้ยวเต้าเจี้ยวแบบบด
สูตรเต้าเจี้ยวเต้าเจี้ยวธรรมดา
ปริมาณ300 ml
8
รูปแบบเต้าเจี้ยวเต้าเจี้ยวแบบบด
สูตรเต้าเจี้ยวเต้าเจี้ยวพิเศษ
ปริมาณ600 กรัม
7
รูปแบบเต้าเจี้ยวเต้าเจี้ยวแบบเม็ด
สูตรเต้าเจี้ยวเต้าเจี้ยวธรรมดา
ปริมาณ805 กรัม
6

Hikariฮิคาริ ซอสเต้าเจี้ยวบดออร์แกนิค

290 บาท 〜

รูปแบบเต้าเจี้ยวเต้าเจี้ยวแบบบด
สูตรเต้าเจี้ยวเต้าเจี้ยวพิเศษ
ปริมาณ400 กรัม
5
รูปแบบเต้าเจี้ยวเต้าเจี้ยวแบบบด
สูตรเต้าเจี้ยวเต้าเจี้ยวธรรมดา
ปริมาณ2 กิโลกรัม
4
รูปแบบเต้าเจี้ยวเต้าเจี้ยวแบบเม็ด
สูตรเต้าเจี้ยวเต้าเจี้ยวธรรมดา
ปริมาณ340 กรัม
3
รูปแบบเต้าเจี้ยวเต้าเจี้ยวแบบเม็ด
สูตรเต้าเจี้ยวเต้าเจี้ยวธรรมดา
ปริมาณ800 ml
2

Maruya Hatchoเต้าเจี้ยวบดญี่ปุ่น

281 บาท 〜

รูปแบบเต้าเจี้ยวเต้าเจี้ยวแบบบด
สูตรเต้าเจี้ยวเต้าเจี้ยวพิเศษ
ปริมาณ300 กรัม
1

Deksomboonเต้าเจี้ยวบดโม่อิมสี

75 บาท 〜

รูปแบบเต้าเจี้ยวเต้าเจี้ยวแบบบด
สูตรเต้าเจี้ยวเต้าเจี้ยวธรรมดา
ปริมาณ450 กรัม

ตารางเปรียบเทียบเต้าเจี้ยว

รูปสินค้า
1
Deksomboon เต้าเจี้ยวบดโม่อิมสี 1

Deksomboon

2
Maruya Hatcho เต้าเจี้ยวบดญี่ปุ่น 1

Maruya Hatcho

3
Deksomboon เต้าเจี้ยวสูตร 1 เด็กสมบูรณ์ 1

Deksomboon

4
UFC เต้าเจี้ยวยูเอฟซี 1

UFC

5
Takee เด็กอ้วน เต้าเจี้ยวบดพิเศษ สูตร 1 โม่อิมสี 1

Takee

6
Hikari ฮิคาริ ซอสเต้าเจี้ยวบดออร์แกนิค 1

Hikari

7
Nguan Chiang ง่วนเชียง เต้าเจี้ยวสูตร 1 1

Nguan Chiang

8
Sakura มิโซะ เต้าเจี้ยวญี่ปุ่น 1

Sakura

9
Takee ต้ากี่ น้ำจิ้มเต้าเจี้ยวข้าวมันไก่ 1

Takee

10
Hikari ฮิคาริ ซุปเต้าเจี้ยวบดกึ่งสำเร็จรูป 1

Hikari

ชื่อสินค้า

เต้าเจี้ยวบดโม่อิมสี

เต้าเจี้ยวบดญี่ปุ่น

เต้าเจี้ยวสูตร 1 เด็กสมบูรณ์

เต้าเจี้ยวยูเอฟซี

เด็กอ้วน เต้าเจี้ยวบดพิเศษ สูตร 1 โม่อิมสี

ฮิคาริ ซอสเต้าเจี้ยวบดออร์แกนิค

ง่วนเชียง เต้าเจี้ยวสูตร 1

มิโซะ เต้าเจี้ยวญี่ปุ่น

ต้ากี่ น้ำจิ้มเต้าเจี้ยวข้าวมันไก่

ฮิคาริ ซุปเต้าเจี้ยวบดกึ่งสำเร็จรูป

คุณสมบัติ

สูตรต้นตำรับของเสฉวน อร่อยเข้มข้น ปรุงอาหารได้หลากหลาย

เต้าเจี้ยวมิโซะจากแบรนด์เก่าแก่ ซึ่งได้รับการยอมรับในญี่ปุ่น

เข้มข้นถึงใจ หมักด้วยวิธีธรรมชาติ ผ่านกรรมวิธีแบบทันสมัย

ใช้เมล็ดถั่วเหลืองเกรดพรีเมียม มาแบบเต็มเม็ดไม่มีกั๊ก หอมอร่อย

เต้าเจี้ยวบดโม่อิมสี กลิ่นหอมเข้มข้น ปรุงอาหารได้อย่างดีเยี่ยม

เต้าเจี้ยวมิโซะ ผลิตจากธรรมชาติ ไม่มีสารสังเคราะห์อันตราย

เต้าเจี้ยวแบบเต็มเม็ด กลิ่นหอม คัดเลือกถั่วธรรมชาติไม่ GMO

เต้าเจี้ยวมิโซะให้รสเค็มอ่อน ๆ ช่วยให้น้ำซุปกลมกล่อมยิ่งขึ้น

เต้าเจี้ยวบดละเอียดแต่รสชาติเข้มข้น ใช้จิ้มก็อร่อย ปรุงรสก็ดี

เต้าเจี้ยวบดกึ่งสำเร็จรูป ใช้ปรุงซุปมิโซะได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

ราคาเริ่มต้น75 บาท281 บาท37 บาท25 บาท95 บาท290 บาท35 บาท45 บาท35 บาท198 บาท
รูปแบบเต้าเจี้ยวเต้าเจี้ยวแบบบดเต้าเจี้ยวแบบบดเต้าเจี้ยวแบบเม็ดเต้าเจี้ยวแบบเม็ดเต้าเจี้ยวแบบบดเต้าเจี้ยวแบบบดเต้าเจี้ยวแบบเม็ดเต้าเจี้ยวแบบบดเต้าเจี้ยวแบบบดเต้าเจี้ยวแบบบด
สูตรเต้าเจี้ยวเต้าเจี้ยวธรรมดาเต้าเจี้ยวพิเศษเต้าเจี้ยวธรรมดาเต้าเจี้ยวธรรมดาเต้าเจี้ยวธรรมดาเต้าเจี้ยวพิเศษเต้าเจี้ยวธรรมดาเต้าเจี้ยวพิเศษเต้าเจี้ยวธรรมดาเต้าเจี้ยวพิเศษ
ปริมาณ450 กรัม300 กรัม800 ml340 กรัม2 กิโลกรัม400 กรัม805 กรัม600 กรัม300 ml20 กรัม
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ไม่น่าเชื่อเลยใช่ไหมคะ ว่าเต้าเจี้ยวที่เห็น ๆ กันทั่วไป ความจริงแล้วกลับมีเรื่องราวและข้อมูลที่น่าสนใจหลาย ๆ อย่างซ่อนอยู่ เราก็หวังว่าข้อมูลที่เรานำมาแชร์กันในวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นประโยชน์ของเต้าเจี้ยว วิธีการเลือกเต้าเจี้ยว รวมถึง 10 อันดับ เต้าเจี้ยว ที่ได้รับความนิยม จะช่วยเป็นไอเดียให้คุณเลือกเต้าเจี้ยวมาประกอบอาหารได้อย่างอร่อยถูกใจยิ่งขึ้นนะคะ


เต้าเจี้ยวนั้นเป็นอาหารประเภทหมักชนิดหนึ่ง ดังนั้น ก่อนจะซื้อควรตรวจสอบดูให้มั่นใจว่า บรรจุภัณฑ์นั้นอยู่ในสภาพที่ดีหรือไม่ หากสีของเต้าเจี้ยวนั้นดำจนเกินไป หรือมีราขึ้นก็ไม่ควรนำมารับประทานเพราะอาจจะทำให้เกิดอันตรายได้นะคะ ถ้าใครที่สั่งซื้อเต้าเจี้ยวจากเว็บออนไลน์เมื่อได้ของแล้วก็อย่าลืมตรวจสอบก่อนจะเปิดใช้งานด้วยเช่นกัน หากไม่มีคุณภาพหรือสภาพดูไม่ดีก็ควรให้ผู้ขายจัดส่งสินค้าใหม่มาทดแทน นอกจากนี้ เต้าเจี้ยวนั้นมีความเค็มจึงทำให้มีโซเดียมสูง ดังนั้น ใครที่ต้องการจำกัดปริมาณโซเดียมก็ควรดูปริมาณในฉลากให้ดีก่อนใช้ด้วยเช่นกันค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เมล็ดกาแฟสำหรับทำกาเเฟเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เมล็ดกาแฟสำหรับทำกาเเฟเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  กาแฟจัดเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตของหลาย ๆ คน เนื่องจากกาแฟนั้นช่วยให้ผู้ดื่มรู้สึกตื่นตัว ช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญในร่างกายให้ทำงาน และด้วยสภาพอากาศของเมืองไทยเชื่อว่าหลาย ๆ คนมักจะนิยมดื่มกาแฟเย็น แต่ทั้งนี้กาแฟเย็นที่หาซื้อได้ตามข้างทางทั่วไปนั้นมักจะมีการใส่นมข้นและน้ำตาลค่อนข้างมาก เมื่อดื่มแล้วแทนที่จะเป็นประโยชน์กลับเพิ่มโทษให้กับร่างกาย ดังนั้น วิธีการที่ดีที่สุดที่จะทำให้คุณได้ประโยชน์จากการดื่มกาแฟนั้นคือ การหาเมล็ดกาแฟคุณภาพมาชงดื่มเองที่บ้านนั่นเอง โดยวันนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ เมล็ดกาแฟสำหรับทำกาเเฟเย็น ขายดี ยี่ห้อดัง อย่างเช่น Starbucks, Duchess และ Café Amazon ซึ่งสามารถซื้อได้จาก Shopee และ Lazada มาฝากกัน แถมยังรวบรวมวิธีการเลือกเมล็ดกาแฟสำหรับทำกาแฟเย็น เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณเลือกเมล็ดกาแฟที่จะให้กลิ่นและรสชาติที่คุณชื่นชอบได้เองอีกด้วย รับรองได้เลยค่ะว่าคอกาแฟเย็นอย่างคุณต้องถูกใจแน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  26,355 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ช็อกโกแลต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ช็อกโกแลต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เมื่อพูดถึงช็อกโกแลต หลาย ๆ คนคงจะนึกถึงการซื้อเป็นของขวัญหรือขนมทานเล่นซะส่วนใหญ่ แต่จริง ๆ แล้วก็มีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพและและจิตใจด้วย หากเลือกทานช็อกโกแลตในปริมาณที่พอเหมาะ ไม่ว่าจะเป็นคาเฟอีนและฟลาโวนอยด์ในโพลีฟีนอลที่จะช่วยกระตุ้นประสาท ทำให้เลือดสูบฉีดหล่อเลี้ยงอวัยวะต่าง ๆ ในร่างกาย ลดความดันโลหิตและสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้หลอดเลือดหัวใจและสมองแข็งแรง นอกจากนี้ยังมีสารที่ทำให้เกิดความสุข ลดความเจ็บปวด และสร้างสารกระตุ้นให้อารมณ์ดี ซึ่งผู้ผลิตช็อกโกแลตหลายรายได้เล็งเห็นถึงสรรพคุณเหล่านี้ และยังได้นำรสชาติอันแสนอร่อยของช็อกโกแลตมาผสมกับธัญพืชหรือผลไม้อื่น ๆ เพื่อให้เกิดรสชาติที่หลากหลายและทวีคูณประโยชน์ให้มากยิ่งขึ้นแต่หลายคงจะเกิดความสงสัยว่า เราจะเลือกช็อกโกแลตที่ดีและมีคุณภาพอย่างไร จึงจะได้รับประโยชน์ต่อร่างกายอย่างเต็มที่ แล้วทุกคนสามารถรับประทานช็อกโกแลตได้หรือไม่ ? ในบทความนี้เรามีคำตอบมาให้แล้วค่ะ แถมยังมีอันดับสินค้าช็อกโกแลตที่แนะนำ ให้คุณได้เลือกซื้อหารับประทาน หรือนำไปเป็นของขวัญของฝาก โดยที่คุณไม่ต้องออกจากบ้านเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  30,318 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เส้นสปาเกตตี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เส้นเหนียวนุ่ม อร่อย ปรุงได้หลากหลายเมนู สายทำอาหารเลือกใช้
  10 อันดับ เส้นสปาเกตตี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เส้นเหนียวนุ่ม อร่อย ปรุงได้หลากหลายเมนู สายทำอาหารเลือกใช้
  เมื่อพูดถึงอาหารอิตาเลียนหลายคนคงจะนึกถึงเมนูพาสต้าอย่างสปาเกตตีเป็นอย่างแรกเลยใช่ไหมคะ เพราะเป็นอาหารประเภทเส้นที่รับประทานง่าย มีลักษณะและรสชาติคล้ายคลึงกับเส้นก๋วยเตี๋ยว สามารถนำไปดัดแปลงเป็นเมนูอื่น ๆ ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะราดซอสเนื้อ ซอสเพสโต ซอสครีมหรือคาโบนารา หรือแม้แต่จะนำไปผัดกับพริกและเบคอนให้มีรสชาติจัดจ้านสไตล์ไทยก็เข้ากันได้ดี จึงเป็นเส้นที่นิยมรับประทานกันอย่างมากโดยเฉพาะในบ้านเรา ซึ่งในปัจจุบันเส้นสปาเกตตีที่วางจำหน่ายก็มีรูปแบบและวัตถุดิบให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่แบบทั่วไปที่ทำจากแป้งดูรัมหรือซาโมลินาจนกระทั่งเส้นที่ทำจากแป้งแบบพิเศษอย่างแป้งโฮลวีตอย่างไรก็ตาม หลายคนมักจะไม่ค่อยใส่ใจในวิธีการเลือกเส้นสปาเกตตี ด้วยลักษณะของเส้นที่มีความใกล้เคียงกันจนอาจคุณคิดว่าสามารถใช้เส้นแบบใดก็ได้ แต่ความเป็นจริงแล้ว การเลือกเส้นให้เหมาะกับซอสหรือเมนูที่ต้องการทำ จะทำให้รสชาติดีขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเส้นสปาเกตตีตั้งแต่ขนาดไปจนถึงวัตถุดิบ และปิดท้ายด้วยการแนะนำ 10 อันดับ เส้นสปาเกตตีคุณภาพที่หลายบ้านนิยมเลือกซื้อ รับรองว่าคุณเองก็สามารถทำเมนูได้อร่อยแบบมืออาชีพเลยล่ะค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  530 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แจ่วบอง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำพริกรสเด็ด หอมปลาร้า ต้นตำรับจากอีสานแท้
  10 อันดับ แจ่วบอง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำพริกรสเด็ด หอมปลาร้า ต้นตำรับจากอีสานแท้
  จากภูมิปัญญาการทำปลาร้าเพื่อถนอมอาหารของชาวอีสานในอดีต สู่ “แจ่วบอง” หรือน้ำพริกปลาร้า เมนูน้ำพริกสุดคลาสสิกของชาวอีสานที่นิยมนำมาทานร่วมกับเมนูต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายและลงตัว เช่น แจ่วบองกับข้าวจี่ แจ่วบองกับผักสด แจ่วบองกับเนื้อแดดเดียว เป็นต้น ด้วยรสชาติที่จัดจ้านแต่กลมกล่อม มีกลิ่นหอมสมุนไพรพื้นบ้านเป็นเอกลักษณ์ จึงทำให้แจ่วบองกลายเป็นเมนูน้ำพริกยอดนิยมที่ครองตลาดทั้งในและต่างประเทศมาอย่างยาวนาน ซึ่งในปัจจุบัน แจ่วบองมีการยกระดับผลิตภัณฑ์ให้มีความเป็นมาตรฐานสากลมากขึ้นและในตัวผลิตภัณฑ์เองก็มีหลากหลายรสชาติให้เลือกทาน ทั้งแบบปรุงสุก, แบบดิบ, แบบดั้งเดิม และอีกหลากหลายสูตร สำหรับผู้ที่หลงใหลในรสชาติของน้ำพริกประเภทนี้ แต่ยังตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกแจ่วบองของยี่ห้อไหนดีจึงจะอร่อยจัดจ้านตรงใจ วันนี้เราก็ได้รวบรวมแจ่วบองแสนอร่อยจาก 10 ยี่ห้อดัง พร้อมวิธีการเลือกแจ่วบองมาเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อให้กับคุณกันแล้วค่ะ จะซื้อไว้ทานเองหรือซื้อเป็นของฝากก็รับรองว่าถูกปากอย่างแน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  6,436 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเหนือ อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเมนูอาหารเหนือยอดนิยม รสชาติล้านนาแท้ ๆ
  10 อันดับ อาหารเหนือ อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเมนูอาหารเหนือยอดนิยม รสชาติล้านนาแท้ ๆ
  เชื่อว่าอาหารเหนือน่าจะเป็นอีกหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้คนหลงรักภาคเหนือเลยค่ะ เพราะอาหารเหนือมักจะมีรสชาติและกลิ่นที่มาจากพืชผักสมุนไพรท้องถิ่น มีความหลากหลายให้เลือกกิน ซึ่งจริง ๆ แล้ว วัฒนธรรมการกินของอาหารของภาคเหนือก็จะมีความคล้าย ๆ กับภาคอีสาน คือจะมีข้าวและข้าวเหนียวเป็นคาร์โบไฮเดรตหลัก โดยกินพร้อมกันทั้งกับข้าวและเครื่องเคียง เรียกได้ว่าในหนึ่งมื้ออาหาร เราจะสามารถกินได้หลายอย่าง ซึ่งความหลากหลายของอาหารในหนึ่งมื้อนี้ ถือเป็นความสนุกและเอกลักษณ์ความอร่อยเฉพาะตัวของอาหารเหนืออีกด้วยสำหรับคนที่ชื่นชอบในการกินอาหารเหนือ ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องเดินทางไปกินถึงที่แล้วค่ะ เพราะปัจจุบันมีร้านค้าออนไลน์มากมายที่ได้รวบรวมของฝากชื่อดัง และเมนูอาหารเหนือยอดนิยมจากหลายจังหวัดในภาคเหนือมาให้เลือกสรร ทำให้สามารถบรรเทาความคิดถึงภาคเหนือไปพลาง ๆ ได้อย่างดี ในบทความนี้เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกอาหารเหนือ พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ อาหารเหนืออร่อย ๆ ที่มีคุณภาพและได้รับความนิยมมาฝากกันอีกด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  473 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อับดับ อาหารแก้ท้องผูก มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีต่อสุขภาพ กินง่าย ถ่ายคล่อง แก้ท้องผูกแบบธรรมชาติ
  10 อับดับ อาหารแก้ท้องผูก มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีต่อสุขภาพ กินง่าย ถ่ายคล่อง แก้ท้องผูกแบบธรรมชาติ
  อาการท้องผูก เป็นอีกหนึ่งปัญหาสุขภาพที่พบเจอบ่อยในคนไทย ทั้งเกิดจากพฤติกรรมที่เราเคยทำจนเคยชิน หรือภาวะการทำงานในร่างกายที่ผิดปกติ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมีปัญหาในการขับถ่าย ต้องทนทุกข์ทรมานทุกครั้งที่เข้าห้องน้ำ ยิ่งไม่ควรปล่อยให้อาการเหล่านี้อยู่กับเรานานจนเกินไปครับ เพราะอาจก่อให้เกิดปัญหาทางสุขภาพระยะยาวได้ แต่รู้หรือไม่ว่าอาการที่เกิดขึ้นเหล่านี้ หากคุณลองแก้ไขปรับเปลี่ยนพฤติกรรมให้ถูกสุขลักษณะมากขึ้น อาการท้องผูกก็อาจจะทุเลาเบาบางลงได้บ้างเช่นกันเพื่อให้ระบบขับถ่ายของคุณทำงานได้ดียิ่งขึ้น ในวันนี้เราจึงขอพาคุณไปหาสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการท้องผูก และวิธีแก้ปัญหาอาการท้องผูกแบบง่าย ๆ ด้วย 10 อันดับ อาหารแก้ท้องผูก รวมถึงวิธีการเลือกอาหารแก้ท้องผูกในแต่ละประเภทกันครับ รับรองว่าบทความนี้คงช่วยแก้อาการท้องผูกสำหรับคนธาตุหนักได้แบบไม่ต้องพึ่งยาระบายกันอย่างแน่นอน หากคุณพร้อมแล้วเรามาศึกษาไปพร้อม ๆ กันเลยครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  187 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำจิ้มลูกชิ้น ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 สูตรเด็ด ทั้งรสเผ็ด รสหวาน จะปิ้งหรือทอดก็อร่อย
  10 อันดับ น้ำจิ้มลูกชิ้น ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 สูตรเด็ด ทั้งรสเผ็ด รสหวาน จะปิ้งหรือทอดก็อร่อย
  ลูกชิ้นเป็นอาหารยอดฮิตของคนไทยที่ผลิตจากเนื้อสัตว์ เครื่องปรุงรสและเครื่องเทศ ซึ่งนิยมทำเป็นเมนูอาหารหลักและเมนูอาหารทานเล่น ไม่ว่าจะลูกชิ้นนึ่ง ลูกชิ้นปิ้งหรือลูกชิ้นทอด ก็ล้วนแต่มีเนื้อสัมผัสแน่น กรุบกรอบและมีรสชาติอร่อย เมื่อทานคู่กับน้ำจิ้มลูกชิ้นก็จะยิ่งช่วยเสริมรสชาติความกลมกล่อมให้สมบูรณ์มากขึ้น โดยปัจจุบันเราสามารถหาซื้อน้ำจิ้มลูกชิ้นสำเร็จรูปพร้อมทานได้ง่ายจนกลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ทำอาหารมือใหม่ ผู้ที่ต้องการลดความยุ่งยากของขั้นตอนการทำ หรือผู้บริโภคที่ไม่สะดวกทำน้ำจิ้มลูกชิ้นด้วยตนเอง ซึ่งมีน้ำจิ้มลูกชิ้นมากมายหลายสูตร หลากรสชาติ และสารพัดยี่ห้อวางจำหน่ายเต็มท้องตลาดให้เราได้เลือกสรรตามความชื่นชอบ จึงทำให้หลายคนอาจไม่มั่นใจว่า ควรเลือกซื้อน้ำจิ้มลูกชิ้นอย่างไรดีในวันนี้เราจะมาบอกต่อเคล็ดลับวิธีเลือกการน้ำจิ้มลูกชิ้นและ 10 อันดับ น้ำจิ้มลูกชิ้นที่มีรสชาติอร่อยและถูกสุขอนามัยมาเป็นแนวทางให้คุณพิจารณาเลือกซื้อได้ง่ายยิ่งขึ้น พร้อมแบ่งปันสูตรน้ำจิ้มลูกชิ้นฉบับง่าย ๆ สำหรับทำทานเองที่บ้านมาให้ทุกคนได้อ่านกัน ถ้าหากคุณพร้อมแล้ว เราไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  3,769 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมสำหรับผู้สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ย่อยง่าย ไขมันต่ำ มีทั้งแบบผงและพร้อมดื่ม
  10 อันดับ นมสำหรับผู้สูงอายุ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ย่อยง่าย ไขมันต่ำ มีทั้งแบบผงและพร้อมดื่ม
  ปัญหาด้านสุขภาพเป็นปัญหาสำคัญที่ผู้สูงอายุทุกคนไม่ควรมองข้ามเป็นอย่างยิ่ง เพราะเมื่อมีอายุเพิ่มขึ้น ระบบอวัยวะต่าง ๆ ในร่างกายก็จะค่อย ๆ เสื่อมลงตามธรรมชาติ และถ้าหากไม่ได้รับการดูแลที่ดีนั้นก็อาจจะก่อให้เกิดโรคและผลเสียต่าง ๆ ตามมาได้ ทั้งโรคเบาหวาน, โรคความดัน, ปัญหาการย่อย ฯลฯ ซึ่งการบริโภคอาหารที่ดีต่อสุขภาพอย่าง “นม” ก็เป็นหนึ่งในวิธีการดูแลสุขภาพให้แข็งแรงค่ะ เพราะนมมีสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นแคลเซียมที่มีส่วนช่วยดูแลเรื่องกระดูก ซิงค์ที่ช่วยเพิ่มภูมิต้านทานให้แก่ร่างกาย และสารอาหารอื่น ๆ อีกมากมายอย่างไรก็ตาม ใช่ว่านมทุกสูตรจะเหมาะกับผู้สูงอายุนะคะ เพราะในบางสูตรก็มีน้ำตาลและไขมันสูงจนเกินกว่าที่ร่างกายของผู้สูงอายุจะเผาผลาญได้ทัน รวมถึงในบางสูตรก็มีสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายในปริมาณที่น้อยเกินไป ดังนั้น ในวันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลถึงวิธีการเลือกนมสำหรับผู้สูงอายุมาให้คุณได้พิจารณากัน เพื่อให้เลือกซื้อนมที่เหมาะสมกับร่างกายมากที่สุด นอกจากนี้ ยังปิดท้ายด้วย 10 อันดับ นมสำหรับผู้สูงอายุที่เราได้คัดสรรมาอย่างดีแล้วว่ามีประโยชน์ที่หลากหลายและมีสารอาหารครบถ้วน หากพร้อมแล้วไปดูรายละเอียดพร้อมกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  2,657 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเวียดนาม เดลิเวอรี่ กรุงเทพ ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมร้านดัง รสชาติต้นตำรับ ทั้งแหนมเนืองและก๋วยจั๊บญวน
  10 อันดับ อาหารเวียดนาม เดลิเวอรี่ กรุงเทพ ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมร้านดัง รสชาติต้นตำรับ ทั้งแหนมเนืองและก๋วยจั๊บญวน
  อาหารเวียดนามเข้ามามีบทบาทในไทยตั้งแต่ ค.ศ. 1945 ในช่วงการเปลี่ยนแปลงการปกครองของเวียดนาม ก่อให้เกิดการย้ายถิ่นฐานของคนเวียดนามมายังภาคอีสานของไทยจำนวนมาก โดยได้เริ่มมีหาบเร่ขายอาหารเวียดนามขึ้นทั่วอีสานตั้งแต่นั้น ซึ่งทำให้อาหารเวียดนามหลายเมนูกลายเป็นอาหารประจำจังหวัดต่าง ๆ ของไทย เช่น แหนมเนืองของดีประจำจังหวัดหนองคาย หมูยอเมืองอุบล เป็นต้น ด้วยเครื่องปรุง วัตถุดิบ และรสชาติที่ใกล้เคียงกับอาหารไทย จึงทำให้อาหารเวียดนามเป็นอาหารยอดนิยมของคนไทยทั่วทุกภูมิภาคได้ไม่ยากอนึ่ง อาหารเวียดนามส่วนใหญ่มักจะมีผักสดเป็นส่วนประกอบสำคัญ จึงเป็นที่นิยมในหมู่คนรักสุขภาพ ทำให้เกิดร้านอาหารเวียดนามหลายร้าน โดยเฉพาะในเขตกรุงเทพ ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะเป็นร้านที่ทำอาหารรสชาติเดียวกับต้นตำรับ ร้านที่มีเมนูหลากหลาย และร้านที่เป็นสไตล์ Street Food ด้วยตัวเลือกที่เหล่านี้อาจทำให้ตัดสินใจได้ยากว่าควรเลือกทานเมนูอะไรจากร้านไหน ด้วยเหตุนี้ ทีมงานจึงอยากเสนอให้อ่านบทความนี้ก่อนตัดสินใจนะคะ เพราะเรามีทั้งวิธีการเลือกร้านอาหารเวียดนาม และยังมี 10 ร้านอาหารเวียดนาม เดลิเวอรี่ ที่พร้อมส่งถึงหน้าบ้านคุณมาให้เลือกกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  129 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งพิซซ่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำเร็จรูปพร้อมปรุง มีทั้งแบบหนานุ่มและบางกรอบ
  10 อันดับ แป้งพิซซ่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำเร็จรูปพร้อมปรุง มีทั้งแบบหนานุ่มและบางกรอบ
  "พิซซ่า" เมนูโปรดในใจของใครหลาย ๆ คน เป็นเมนูยอดนิยมที่มีประวัติมาอย่างยาวนานตั้งแต่สมัยนโปเลียน ในปัจจุบันมีร้านพิซซ่าหรือร้านอาหารอิตาเลียนที่มีเมนูพิซซ่าจำหน่ายอยู่มากมาย ซึ่งรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของพิซซ่ามาจากรสชาติและสัมผัสของแป้ง ซอส ชีส เนื้อสัตว์ และผักต่าง ๆ ที่ผสมผสานกันออกมาได้อย่างลงตัว ให้รสชาติที่อร่อยจนใครที่ได้ลองทานก็ต่างต้องติดใจไปตาม ๆ กัน ซึ่งส่วนประกอบสำคัญที่ยากที่สุดในการทำพิซซ่าก็คือ "แป้งพิซซ่า" นั่นเอง สำหรับใครที่ต้องการทำพิซซ่าทานเองที่บ้าน แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกแป้งพิซซ่ายี่ห้อไหนดี ลองอ่านบทความนี้กันดูนะคะโดยในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกแป้งพิซซ่าให้ได้ทราบกัน และยังได้คัดสรร 10 อันดับ แป้งพิซซ่า ที่อร่อยไม่แพ้พิซซ่าจากร้านดัง ซึ่งทางเราได้เปรียบเทียบข้อมูลมาแล้วว่าเป็นสินค้ายอดนิยม รีวิวดี คุณภาพเยี่ยมมาให้เลือกอย่างหลากหลาย ทั้งแบบหนานุ่มและบางกรอบ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่แตกต่างกัน เช่น แป้งพิซซ่าสูตรสำหรับคนทำคีโต หรือ เซ็ตทำพิซซ่า เชื่อว่าตอนนี้ทุกคนคงอยากไปเลือกซื้อแป้งพิซซ่ากันแล้ว ไปติดตามอ่านกันได้เลยค่ะ  
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,155 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  38,065 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยแบบไม่อ้วน ทานง่าย ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยแบบไม่อ้วน ทานง่าย ดีต่อสุขภาพ
  ผักผลไม้เป็นอาหารที่มีประโยชน์มาก ๆ แต่ก็มีหลายคนที่ไม่ชื่นชอบในการรับประทานผักและผลไม้เอาเสียเลย ด้วยกลิ่นหรือรสชาติเฉพาะตัวที่อาจทำให้ทานยาก แม้จะมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ปัจจุบันจึงมีการนำผักและผลไม้มาแปรรูปเป็นผักผลไม้อบกรอบ ซึ่งทำให้รสชาติและรสสัมผัสของผักผลไม้เปลี่ยนแปลงไป ทั้งอร่อย  รับประทานง่าย เก็บรักษาได้อย่างยาวนาน แถมยังมีประโยชน์ไม่แพ้ผักผลไม้สด ๆ อีกด้วย แต่ผักผลไม้อบกรอบเองก็มีหลากชนิด หลายกรรมวิธีการทำ ทั้งยังมีมากมายหลายยี่ห้อวันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ ผักผลไม้อบกรอบ จากแบรนด์คุณภาพอย่าง Greenday, Pritip, จิราพร ฯลฯ ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้อย่างปลอดภัยหายห่วง อีกทั้งเรายังมีวิธีการเลือกผักผลไม้อบแห้งมาให้คุณได้ลองศึกษากันด้วย ส่วนจะมีอะไรกันบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้วตามมาได้กันเลยครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  13,544 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  "ครีมชีส" เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เหล่าคนรักเบเกอรี่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญในขนมหวานยอดฮิตอย่างชีสเค้ก นอกจากนี้ ยังสามารถนำมารับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สุดหรูอย่างไวน์แดงได้อีกด้วย เนื่องจากมีกลิ่นและรสชาติที่ไม่แรงจนเกินไป รับประทานง่าย จะนำไปใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ เช่น ซอสพาสต้าหรือทาแบบสด ๆ ลงบนขนมปังก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน ตอบโจทย์เมนูอาหารได้อย่างครบครันเลยล่ะค่ะนอกจากจะนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ในท้องตลาดก็ยังมีครีมชีสให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวกับการเลือกซื้อครีมชีสไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกครีมชีส พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ครีมชีสยี่ห้อดัง รสชาติดี เช่น PHILADELPHIA, Caroline, EMBORG ฯลฯ เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับปริมาณแคลอรีในครีมชีส รวมถึงวิธีการเก็บรักษาครีมชีสมาฝากกันด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  43,873 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  93,647 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  สำหรับคนรักกาแฟแล้ว คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่า การที่ได้ดื่มกาแฟสดคั่วร้อน ๆ หอมกรุ่น สักแก้วในตอนเช้า เพื่อเริ่มต้นวันใหม่อย่างสดชื่น หรือดื่มระหว่างวันเพื่อเพิ่มความกระปรี้กระเปร่า อีกทั้งในปัจจุบันยังดูเหมือนว่า "กาแฟสดคั่ว" จะได้รับความนิยมในการดื่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งในหมู่คนรักกาแฟและนักดื่มหน้าใหม่ เนื่องจากกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดในแต่ละสูตรนั้น ล้วนมีกลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งแตกต่างกันไปตามแต่ที่ผู้ผลิตจะใช้ศิลปะในการรังสรรค์สำหรับใครที่หลงใหลในรสชาติและกลิ่นหอมรัญจวนใจของกาแฟสดคั่ว จนมีอุปกรณ์ทำกาแฟเอาไว้ที่บ้าน แต่ยังตัดสินใจเลือกซื้อเมล็ดกาแฟสดหรือกาแฟแบบบดไม่ได้เสียที ในวันนี้เราจะขออาสาพาทุกคนไปทำความรู้จักกับกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดให้มากขึ้นกว่าเดิม รวมทั้งแบ่งปันถึงวิธีการเลือกกาแฟสดคั่วให้ได้สูตรที่ตรงใจ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และในอันดับสุดท้าย เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว ทั้งแบบเมล็ดและแบบบด สูตรขายดีของแบรนด์ดังอย่าง ดอยช้าง, AROMA และ BONCAFE ที่คอกาแฟคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี มาให้ได้เลือกซื้อกันทางออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  172,387 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอม เข้มข้น มีแบบสกัดเย็นเพื่อสุขภาพ และสูตรไม่มีน้ำตาล
  10 อันดับ กาแฟดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอม เข้มข้น มีแบบสกัดเย็นเพื่อสุขภาพ และสูตรไม่มีน้ำตาล
  ทุกการเริ่มต้นของชีวิตประจำวัน เครื่องดื่มที่ช่วยเพิ่มพลังงานและเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับหนุ่มสาววัยทำงานก็คือกาแฟนั่นเองค่ะ ซึ่งกาแฟในปัจจุบันมีหลากหลายสูตรรวมถึงมีวิธีการปรุงแต่งรสชาติที่แตกต่างกันไป อีกทั้งยังมีเครื่องดื่มหลากหลายชนิดที่นำกาแฟมาเป็นส่วนประกอบและประยุกต์เป็นเมนูแสนอร่อยมากมาย แต่อย่างไรก็ตามกาแฟดำที่ไม่ปรุงแต่งรสชาติถือว่าเป็นกาแฟสูตรที่ดีที่สุดในบรรดากาแฟสูตรต่าง ๆ เลยก็ว่าได้ เนื่องจากไม่มีส่วนประกอบของน้ำตาลและครีม ซึ่งนอกจากจะช่วยในเรื่องของความสดชื่นและความตื่นตัวแล้ว ยังช่วยในเรื่องสุขภาพของเราอีกด้วยสำหรับผู้ที่เริ่มต้นดื่มกาแฟดำหรือผู้ที่กำลังมองหากาแฟดำสูตรใหม่ ๆ และยังไม่ทราบว่าจะเริ่มต้นเลือกสรรอย่างไรดี ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกาแฟดำ รวมถึงคัดสรร 10 อันดับ กาแฟดำที่มีหลากหลายสูตร รวมถึงมีประเภทที่แตกต่างกันไปให้ได้พิจารณาว่ากาแฟแบบไหนที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การดื่มของทุกคน หากพร้อมแล้ว ไปดูกันได้เลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  5,980 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำสลัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เปลี่ยนรสชาติการทานผักสดให้อร่อยยิ่งขึ้น
  10 อันดับ น้ำสลัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เปลี่ยนรสชาติการทานผักสดให้อร่อยยิ่งขึ้น
  เชื่อว่าหลาย ๆ บ้านคงรู้จักและน่าจะมี “น้ำสลัด” ติดตู้เย็นกันอยู่แล้วใช่ไหมคะ? เพราะน้ำสลัดนั้นสามารถนำไปใช้ประกอบอาหารหรือทานคู่กับเมนูอื่น ๆ ได้สารพัดเมนูเลยทีเดียว แต่เมนูที่นิยมนำมารับประทานกับน้ำสลัดมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้น "สลัดผัก" อย่างแน่นอน โดยเฉพาะผู้ที่ไม่ค่อยชื่นชอบการทานผักสักเท่าไร เพราะการใช้น้ำสลัดเป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถช่วยให้คุณรับประทานผักสดหรือเมนูอื่น ๆ ให้อร่อยยิ่งขึ้นได้อย่างง่ายดายนั่นเอง และในปัจจุบันรสชาติของน้ำสลัดก็มีความหลากหลายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ฝรั่งหรือสไตล์ญี่ปุ่น เช่น น้ำสลัดน้ำใส, น้ำสลัดซีซ่า (Caesar Dressing), น้ำสลัดวาซาบิ, น้ำสลัดเทาซันด์ไอแลนด์ (Thousand Island Dressing), น้ำสลัดครีมสูตรไขมันต่ำ, น้ำสลัดอิตาเลียน เป็นต้นอย่างไรก็ตาม การจะเลือกซื้อน้ำสลัดมาบริโภคเองก็ต้องพิถีพิถันกันหน่อยนะคะ เนื่องจากน้ำสลัดมีหลากหลายรูปแบบ แถมในน้ำสลัดก็ยังมีปริมาณไขมันและพลังงานที่ค่อนข้างสูง เมื่อเป็นเช่นนี้หลายคนคงจะเริ่มสงสัยแล้วว่า น้ำสลัดแบบไหนกันล่ะที่ควรค่าแก่การบริโภค ในครั้งนี้ ทางทีมงานมายเบสท์จึงได้ทำการรวบรวม “วิธีการเลือกซื้อน้ำสลัด” พร้อมกับการแนะนำ 10 อันดับ น้ำสลัด ยอดนิยมที่จะเสริมรสชาติให้จานเด็ด มาฝากให้กับทุกคนกันด้วยค่ะ อย่ารอช้าแล้วมาลองอ่านเพื่อศึกษากันเลยดีกว่าค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  27,541 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด