• 10 อันดับ กีตาร์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียงดี ทรงสวย ราคาย่อมเยา 1
 • 10 อันดับ กีตาร์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียงดี ทรงสวย ราคาย่อมเยา 2
 • 10 อันดับ กีตาร์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียงดี ทรงสวย ราคาย่อมเยา 3
 • 10 อันดับ กีตาร์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียงดี ทรงสวย ราคาย่อมเยา 4
 • 10 อันดับ กีตาร์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียงดี ทรงสวย ราคาย่อมเยา 5

10 อันดับ กีตาร์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียงดี ทรงสวย ราคาย่อมเยา

หากนึกถึงเครื่องดนตรีชิ้นแรกสำหรับคนที่ต้องการฝึกเล่นดนตรี แน่นอนว่าหลายคนต้องนึกถึงกีตาร์ โดยเฉพาะกีตาร์ไฟฟ้า ด้วยเสียงการเล่นที่มีความหลากหลาย สามารถเล่นคนเดียวหรือจะเล่นเป็นวงดนตรีก็ได้เช่นกัน อีกทั้งเมื่อเล่นในวงดนตรียังมีความโดดเด่นด้วยเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ ถือเป็นเครื่องดนตรีชิ้นเอกของวงที่เพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวผู้เล่น จนใครหลายคนเลือกกีตาร์ไฟฟ้าให้เป็นเครื่องดนตรีชิ้นแรกสำหรับหัดเล่นและใฝ่ฝันอยากจะมีไว้ในครอบครองสักหนึ่งชิ้น แต่ก็มีอุปสรรคสำคัญอยู่ที่การไม่รู้ว่าจะเลือกอย่างไรดี แม้จะเคยเล่นกีตาร์โปร่งมาแล้วแต่ก็อาจจะยังไม่เข้าใจว่า กีตาร์ไฟฟ้าทำงานอย่างไร เพราะกีตาร์ไฟฟ้ามีอุปกรณ์ที่ต้องคำนึงถึงหลายอย่าง ทั้งยังมีหลายรูปทรงและมีไฟฟ้าเข้ามาเกี่ยวข้อง 


วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกีตาร์ไฟฟ้า พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ กีตาร์ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยม ตั้งแต่รุ่นสำหรับมือสมัครเล่นจนถึงระดับมืออาชีพ รับรองว่าใครที่กำลังสนใจและอยากจะได้กีตาร์ไฟฟ้าไว้ในครอบครองสักชิ้นจะสามารถเลือกกีตาร์ไฟฟ้าที่ถูกใจได้แน่นอนครับ 

 • แก้ไขล่าสุด: 23-08-2021
 • 4,704 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกกีตาร์ไฟฟ้า

กีตาร์ไฟฟ้านั้นมีหลายรูปทรงด้วยกัน ซึ่งแม้ว่าคุณจะชื่นชอบหน้าตาของกีตาร์ตัวนั้น ๆ แล้ว แต่ก็ยังมีองค์ประกอบอีกหลายส่วนในตัวกีตาร์ไฟฟ้าที่ต้องคำนึงถึง ดังนั้น เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับกีตาร์ไฟฟ้าแต่ละประเภท เพื่อที่จะได้เลือกสรรกีตาร์ที่เหมาะสมกับตนเองมาเล่นได้อย่างสนุกและเพลิดเพลิน ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น ไปชมกันเลยครับ

เลือกจากประเภทของกีตาร์ไฟฟ้า

กีตาร์ไฟฟ้าที่เราเห็นกันตามร้านขายเครื่องดนตรีหรือเวลาที่ศิลปินสะพายเล่นกันบนเวทีคอนเสิร์ตนั้นจะเห็นได้ว่า แต่ละตัวมีหน้าตาและรูปทรงแตกต่างกันไป ดังนั้น เราไปดูหน้าตาของกีตาร์แต่ละแบบกันก่อนดีกว่าครับ

กีตาร์ไฟฟ้าลำตัวทึบตัน (Solid Body) รุ่นยอดนิยม

กีตาร์ไฟฟ้าลำตัวทึบตัน (Solid Body) รุ่นยอดนิยม

กีตาร์ไฟฟ้าลำตัวทึบตัน (Solid Body) ตัวกีตาร์ไฟฟ้าจะเป็นไม้ตันทั้งชิ้น ทำให้เสียงที่ได้ออกมานั้นมีความแน่น เนื้อเสียงเต็ม เพราะไม่มีการเจาะช่องในลำตัวกีตาร์เหมือนกับกีตาร์โปร่ง บริเวณลำตัวจะมีส่วนรับเสียงหรือ Pick Up ทำหน้าที่รับเสียงสัญญาณสั่นสะเทือนขณะดีด เพื่อส่งต่อไปยังเครื่องขยายเสียง (Amplifier) ต่อไป โดยทั่วไปตัวรับสัญญาณจะมี 2 ประเภท คือ ตัวรับสัญญาณแบบแถวเดี่ยวที่เรียกว่า Single Coil และแบบแถวคู่ที่เรียกว่า Humbucker 


ซึ่งกีตาร์ไฟฟ้าลำตัวทึบนี้ถือเป็นทรงกีตาร์ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมและใช้กันอย่างแพร่หลายมากที่สุด ทั้งยังนิยมใช้ในวงดนตรีประเภทเพลงร็อค โดยแบรนด์ที่ได้ออกแบบกีตาร์ไฟฟ้าประเภทนี้ออกมา คือ Fender และ Gibson รุ่นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ได้แก่ รุ่น Fender Stratocaster ,Fender Telecaster, Gibson Les Paul, Gibson SG เป็นต้น

กีตาร์ลำตัวกึ่งโปร่ง (Semi-Hollow Body)

กีตาร์ลำตัวกึ่งโปร่ง (Semi-Hollow Body)

กีตาร์ลำตัวกึ่งโปร่ง (Semi-Hollow Body) คือ กีตาร์ไฟฟ้าที่มีการเจาะช่องบนตัวกีตาร์เพื่อใส่ตัวรับสัญญาณเสียง (Pick Up) เช่นเดียวกับกีตาร์ไฟฟ้าลำตัวทึบตัน (Solid Body) บริเวณส่วนด้านข้างของกีตาร์จะมีการเจาะช่อง (Sound Hole) เอาไว้เพื่อให้เสียงเกิดความกังวาน มีความรู้สึกแบบกีตาร์โปร่งเพิ่มเข้ามามากขึ้น เป็นกีตาร์ที่ถูกออกแบบขึ้นมาเพื่อลดเสียงรบกวนหรือที่เรียกว่า Feedback ที่เกิดจากกีตาร์ไฟฟ้าลำตัวโปร่งซึ่งเป็นกีตาร์ไฟฟ้ารุ่นแรก แม้รุ่นนี้จะยังมีเสียงรบกวนอยู่บ้างแต่ก็ถือว่าไม่มาก จึงนิยมใช้เล่นในกลุ่มดนตรีประเภทดนตรี Jazz หรือ Blues ครับ

  กีตาร์ไฟฟ้าลำตัวโปร่ง (Hollow Body)

  กีตาร์ไฟฟ้าลำตัวโปร่ง (Hollow Body)

  กีตาร์ไฟฟ้าลำตัวโปร่ง (Hollow Body) เป็นกีตาร์ที่มีลักษณะคล้ายกับกีตาร์ลำตัวกึ่งโปร่ง (Semi-Hollow body) แต่จะแตกต่างกันตรงที่ทรง Hollow Body มีความหนากว่า มีปริมาณช่องว่างภายในตัวกีตาร์มากกว่า ทำให้เนื้อเสียงมีความเป็นกีตาร์โปร่งมากขึ้น ซึ่งกีตาร์ไฟฟ้าลำตัวโปร่ง (Hollow Body) ถือเป็นกีตาร์ไฟฟ้าในยุคเริ่มแรก โดยการนำเอาอุปกรณ์ไฟฟ้ารับสัญญาณเสียงมาติดกับกีตาร์โปร่ง เนื่องจากต้องการให้เสียงกีตาร์ชัดขึ้นเวลาอยู่ในวงที่มีเครื่องเป่าเยอะ ๆ นั่นเอง โดยจะนิยมใช้ในวงดนตรีประเภทดนตรี Jazz, Blues หรือ Soul

  ตรวจสอบอุปกรณ์ไฟฟ้าที่อยู่ในตัวกีตาร์

  รูปทรงกีตาร์เป็นเหตุผลหลักในการเลือกซื้อเลยก็ว่าได้ครับ ด้วยความสวยงามจนรู้สึกถูกใจหรือต้องการเลือกซื้อทรงเดียวกับศิลปินที่เราชื่นชอบ ซึ่งนอกจากทรงกีตาร์ไฟฟ้าแล้ว ภายในตัวกีตาร์ไฟฟ้ายังมีอุปกรณ์สำคัญมากมายที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้จัก เราไปดูกันเลยดีกว่าครับว่า จะมีอะไรกันบ้าง

  สะพานสาย (Bridge)

  สะพานสาย (Bridge)

  สะพานสายหรือ Bridge เป็นส่วนที่อยู่บนตัวกีตาร์ไฟฟ้า ใช้สำหรับพาดสายเพื่อขึงสายลงบนตัวกีตาร์ และถือเป็นส่วนที่สำคัญมากอีกอย่างหนึ่งที่หลายคนอาจจะมองข้ามไปเวลาเลือกซื้อเพราะดูซับซ้อน แต่ความจริงแล้ว ถ้าเราเลือกซื้อผิดประเภทก็อาจมีผลต่อการเล่นและการดูแลรักษากีตาร์ไฟฟ้าไม่น้อยเลยทีเดียว โดยสะพานสายถูกแบ่งออกเป็น 3 ชนิด ซึ่งจะทำงานแตกต่างกันออกไปและมีความซับซ้อนในการปรับแต่งที่ต่างกัน ดังนี้


  • Fixed Bridge เป็นสะพานสายที่มีหน้าที่รองรับสายอย่างเดียว ติดอยู่กับที่ไม่เคลื่อนย้าย ใช้งานง่ายที่สุด ตั้งสายให้เที่ยงตรงได้สะดวก จึงเหมาะสำหรับมือใหม่อย่างยิ่ง

  • Tremolo Bridge เป็นสะพายสายที่เพิ่มความยากในการปรับแต่งขึ้นมาอีกขั้นหนึ่ง สำหรับผู้เริ่มต้นยังถือว่าสามารถทำความเข้าใจได้ไม่ยากนัก ในสะพานสายประเภทนี้มีระบบสปริงเข้ามาเกี่ยวข้อง ทำให้ผู้เล่นสามารถเพิ่มเทคนิคในการเล่นได้มากขึ้น มีช่องเสียบคันโยกเพื่อเพิ่มเทคนิคในการเล่นมากขึ้น แม้จะดูยากไปสักหน่อย แต่หากหาข้อมูลและฝึกฝนไปสักช่วงหนึ่งรับรองว่าจะเล่นได้สนุกมากขึ้นทีเดียวครับ

  • Floyd Rose Bridge เป็นสะพานสายที่มีความซับซ้อนที่สุดในสะพานสายทั้ง 3 แบบ มีการใช้สปริงเข้ามาช่วยล็อกตรึงสายกีตาร์ให้อยู่กับที่ทำให้สายไม่เพี้ยนเลย ทั้งยังช่วยให้เสียงที่ออกมามีความยืดหยุ่น มีช่วงเสียงกว้างขึ้นกว่าเดิม แต่ก็มีความยุ่งยากตรงที่ต้องปรับสปริงทุกครั้งที่ต้องการตั้งสายใหม่ให้เสียงตรง ซึ่งสำหรับมือใหม่แล้วอาจจะต้องข้ามสะพานสายแบบนี้ไปก่อน หากฝึกซ้อมจนถึงระดับหนึ่งก็สามารถใช้สะพานสายแบบนี้ได้เพื่อเพิ่มเทคนิคความหลากหลายให้การเล่นสนุกกว่าเดิมครับ

  ส่วนรับเสียงของกีตาร์ไฟฟ้า (Pick Up)

  ส่วนรับเสียงของกีตาร์ไฟฟ้า (Pick Up)

  ส่วนรับเสียงของกีตาร์ไฟฟ้าหรือ Pick up คือ ส่วนรับเสียงของกีตาร์ไฟฟ้ารวมถึงระบบไฟฟ้าในตัวกีตาร์โดยจะติดตั้งอยู่บนตัวกีตาร์ไฟฟ้าซึ่งส่งผลกับเสียงที่ออกมาโดยตรง หลัก ๆ แล้วจะมี 2 ชนิดด้วยกัน ได้แก่ Pick Up แบบเดี่ยว (Single Coil) และ Pick Up แบบคู่ (Humbuckers) ซึ่ง Pick Up แบบเดี่ยว (Single Coil) จะให้เสียงที่บางกว่า ใสกว่า และ Pick Up แบบคู่ (Humbuckers) จะให้เสียงที่หนักกว่า โดยทั้งสองแบบนั้นจะเหมาะสำหรับผู้เริ่มหัดเล่น ซึ่งคุณสามารถเลือกตามความชอบได้เลยครับ


  ทั้งนี้ คุณควรตรวจสอบว่า Pick Up นั้นเป็นแบบที่ต้องใช้ถ่านหรือไม่ โดยแบบที่ต้องใช้ถ่านเรียกว่า Active Pick Up ซึ่งมีตัวปรับเพิ่มย่านเสียงหรือเพิ่มความดัง สำหรับมือใหม่แล้วระบบนี้จะทำให้เล่นยากขึ้น เพราะต้องควบคุมอุปกรณ์ส่วนนี้ให้ดี ผู้ที่กำลังมองหากีตาร์ไฟฟ้าตัวแรกจึงควรหลีกเลี่ยงระบบ Active Pick Up นี้ไปก่อน เพราะการใช้แบบปกติหรือที่เรียกว่า Passive Pick up ก็ถือว่าเพียงพอแล้วครับ

  ส่วนหัวของกีตาร์ไฟฟ้า

  ส่วนหัวของกีตาร์ไฟฟ้า

  ส่วนนี้เป็นส่วนสำคัญไม่แพ้ส่วนอื่น เพราะเป็นที่ติดตั้งลูกบิดซึ่งใช้ในการใส่สายและปรับตั้งสายกีตาร์ไฟฟ้า โดยลูกบิดนั้นมี 2 ชนิดด้วยกัน คือ ลูกบิดแบบปกติ และ ลูกบิดแบบล็อกสาย สำหรับผู้เล่นมือใหม่สามารถใช้ได้ทั้ง 2 แบบ เนื่องจากไม่มีผลอะไรมากต่อการเล่น แต่จะมีผลกับการตั้งสายไม่ให้เสียงเพี้ยน ซึ่งลูกบิดแบบล็อกสายจะช่วยให้เสียงเพี้ยนน้อยกว่าแบบปกติ โดยจะมีหมุดไว้ให้หมุนอยู่ตรงกลางเพื่อใช้ล็อกสายนั่นเองครับ

  ทดลองเล่นกีตาร์ไฟฟ้าหรือตรวจสอบจากคลิปรีวิวก่อนตัดสินใจซื้อ

  ทดลองเล่นกีตาร์ไฟฟ้าหรือตรวจสอบจากคลิปรีวิวก่อนตัดสินใจซื้อ

  แม้จะตัดสินใจได้แล้วว่า จะเลือกกีตาร์ไฟฟ้ารุ่นไหนจากหน้าตาและรูปทรงที่ถูกใจ ก็อย่าลืมไปทดลองเล่นของจริงดูที่ร้าน เพราะเสียงที่ได้ออกมานั้นมีความเฉพาะเจาะจงและแตกต่างกันออกไปในแต่ละรุ่น ซึ่งข้อดีของการไปเลือกซื้อที่ร้าน คือ คุณจะได้ทดลองเล่นกีตาร์ไฟฟ้าหลาย ๆ รุ่นก่อนตัดสินใจซื้อ ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเครื่องดนตรีทุกประเภทครับ


  แต่หากคุณไม่สะดวกเดินทางไปที่ร้านโดยตรง คุณยังสามารถตรวจสอบเสียงของกีตาร์ไฟฟ้ารุ่นนั้น ๆ ผ่านทางคลิปวิดีโอที่อยู่บนอินเทอร์เน็ตได้ เพื่อเป็นการค้นหาเสียงที่ตรงใจคุณมากที่สุด ข้อสำคัญ คือ อย่าลืมใช้หูฟังแทนการฟังผ่านลำโพง เพราะจะช่วยให้คุณได้รับฟังเสียงของเครื่องดนตรีชิ้นนั้นได้ชัดเจนและเต็มประสิทธิภาพยิ่งขึ้นครับ

  10 อันดับ กีตาร์ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี เสียงดี ทรงสวย ราคาย่อมเยา

  หลังจากที่ได้ทราบกันไปแล้วว่า กีตาร์ไฟฟ้ามีส่วนประกอบอะไรบ้างที่สำคัญต่อการเลือกซื้อ ต่อไปเรามาดูกันดีกว่าครับว่า กีตาร์ไฟฟ้าทั้ง 10 อันดับ สำหรับมือสมัครเล่นเริ่มฝึกไปจนถึงมืออาชีพที่เราคัดสรรมานั้นจะมีรุ่นไหนบ้างที่น่าสนใจ ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลยครับ

  10
  ประเภทกีตาร์Solid Body
  รูปทรงSG
  ฟิงเกอร์บอร์ดIndian Laurel
  ไม้คอMahogany
  ไม้ BodyMahogany
  สะพานสายFixed Bridge
  Pick UpSingle Coil
  9
  ประเภทกีตาร์Solid Body
  รูปทรงTelecaster
  ฟิงเกอร์บอร์ดIndian Laurel
  ไม้คอMaple
  ไม้ BodyPoplar
  สะพานสายFixed Bridge
  Pick UpSingle Coil
  8
  ประเภทกีตาร์Hollow Body
  รูปทรงStreamliner
  ฟิงเกอร์บอร์ดLaurel
  ไม้คอNato
  ไม้ BodyMaple
  สะพานสายFixed Bridge
  Pick UpHumbuckers
  7
  ประเภทกีตาร์Solid Body
  รูปทรงStratocaster
  ฟิงเกอร์บอร์ดMaple
  ไม้คอMaple
  ไม้ BodyAlder
  สะพานสายTremolo Bridge
  Pick UpSingle Coil
  6
  ประเภทกีตาร์Solid Body
  รูปทรงLes Paul
  ฟิงเกอร์บอร์ดIndian Laurel
  ไม้คอMahogany
  ไม้ BodyMahogany
  สะพานสายFloyd Rose Bridge
  Pick UpSingle Coil
  5

  PRS SEกีตาร์ไฟฟ้า รุ่น SE Custom 24

  31,430 บาท 〜

  ประเภทกีตาร์Solid Body
  รูปทรงPRS
  ฟิงเกอร์บอร์ดRosewood
  ไม้คอMaple
  ไม้ BodyMaple
  สะพานสายTremolo Bridge
  Pick UpHumbuckers
  4

  VOX กีตาร์ไฟฟ้า รุ่น Bobcat Guitar BC-S66-BK

  36,000 บาท 〜

  ประเภทกีตาร์Semi-Hollow Body
  รูปทรงBobcat
  ฟิงเกอร์บอร์ดMahogany
  ไม้คอMahogany
  ไม้ BodyMaple Plywood
  สะพานสายFixed Bridge
  Pick UpSingle-Coil
  3
  ประเภทกีตาร์Solid Body
  รูปทรงJazzmaster
  ฟิงเกอร์บอร์ดRosewood
  ไม้คอMaple
  ไม้ BodyAlder
  สะพานสายTremolo
  Pick UpSingle Coil
  2
  ประเภทกีตาร์Solid Body
  รูปทรงGibson Explorer
  ฟิงเกอร์บอร์ดRosewood
  ไม้คอMahogany
  ไม้ BodyMahogany
  สะพานสายFixed Bridge
  Pick UpHumbuckers
  1

  Fender กีตาร์ไฟฟ้า รุ่น Stories Collection Eric Johnson 1954 “Virginia” Stratocaster

  85,000 บาท 〜

  ประเภทกีตาร์Solid Body
  รูปทรงStratocaster
  ฟิงเกอร์บอร์ดMaple
  ไม้คอMaple
  ไม้ BodySassafras
  สะพานสายTremolo Bridge
  Pick UpSingle Coil

  ตารางเปรียบเทียบกีตาร์ไฟฟ้า

  รูปสินค้า
  1
  Fender กีตาร์ไฟฟ้า รุ่น Stories Collection Eric Johnson 1954 “Virginia” Stratocaster 1

  Fender

  2
  Gibson กีตาร์ไฟฟ้า รุ่น Explorer 1

  Gibson

  3
  Fender กีตาร์ไฟฟ้า รุ่น American Performer Jazzmaster 1

  Fender

  4
  VOX กีตาร์ไฟฟ้า รุ่น Bobcat Guitar BC-S66-BK 1

  VOX

  5
  PRS SE กีตาร์ไฟฟ้า รุ่น SE Custom 24 1

  PRS SE

  6
  Epiphone กีตาร์ไฟฟ้า รุ่น Les Paul 1959 Standard 1

  Epiphone

  7
  Fender กีตาร์ไฟฟ้า รุ่น Standard Stratocaster 1

  Fender

  8
  Gretsch กีตาร์ไฟฟ้า รุ่น Streamliner Hollow Body With Chromatic II 1

  Gretsch

  9
  Squier กีต้าร์ไฟฟ้า รุ่น Paranormal Baritone Cabronita Telecaster 1

  Squier

  10
  Epiphone กีตาร์ไฟฟ้า รุ่น SG Special P-90 1

  Epiphone

  ชื่อสินค้า

  กีตาร์ไฟฟ้า รุ่น Stories Collection Eric Johnson 1954 “Virginia” Stratocaster

  กีตาร์ไฟฟ้า รุ่น Explorer

  กีตาร์ไฟฟ้า รุ่น American Performer Jazzmaster

  กีตาร์ไฟฟ้า รุ่น Bobcat Guitar BC-S66-BK

  กีตาร์ไฟฟ้า รุ่น SE Custom 24

  กีตาร์ไฟฟ้า รุ่น Les Paul 1959 Standard

  กีตาร์ไฟฟ้า รุ่น Standard Stratocaster

  กีตาร์ไฟฟ้า รุ่น Streamliner Hollow Body With Chromatic II

  กีต้าร์ไฟฟ้า รุ่น Paranormal Baritone Cabronita Telecaster

  กีตาร์ไฟฟ้า รุ่น SG Special P-90

  คุณสมบัติ

  กีตาร์ไฟฟ้ารุ่นพิเศษที่ได้แรงบันดาลใจจากเรื่องราวของศิลปินชื่อดัง

  เอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร ดีไซน์ล้ำสมัย เล่นได้สบายมือ

  กีตาร์ไฟฟ้าโทนเสียงนุ่มละมุน ตอบโจทย์สไตล์การเล่นได้อย่างอิสระ

  โดดเด่นและให้ความรู้สึกวินเทจแบบวงดนตรีอังกฤษในยุค 60s

  กีตาร์ไฟฟ้าที่เล่นได้หลากหลายแนวเพลง พร้อมไปกับคุณทุกเวที

  ออกแบบมาเพื่อคนที่ชื่นชอบความวินเทจ และกลิ่นอายย้อนยุค

  รูปทรงยอดนิยมที่ศิลปินทั่วโลกใช้กัน เล่นง่าย ได้ทุกแนวเพลง

  กีตาร์ไฟฟ้ารูปทรงคลาสสิก มาพร้อมกับเทคโนโลยีเสียงแบบใหม่

  กีตาร์ไฟฟ้ารุ่นเล็กที่มีน้ำเสียงใส ให้โทนสว่างเป็นเอกลักษณ์

  กีตาร์ไฟฟ้าในตำนาน ดีไซน์คลาสสิก ช่วงความถี่เสียงหลากหลาย

  ราคาเริ่มต้น85,000 บาท51,300 บาท45,000 บาท36,000 บาท31,430 บาท26,100 บาท22,050 บาท15,750 บาท14,400 บาท13,500 บาท
  ประเภทกีตาร์Solid BodySolid BodySolid BodySemi-Hollow BodySolid BodySolid BodySolid BodyHollow BodySolid BodySolid Body
  รูปทรงStratocasterGibson ExplorerJazzmasterBobcatPRSLes PaulStratocasterStreamlinerTelecasterSG
  ฟิงเกอร์บอร์ดMapleRosewoodRosewoodMahoganyRosewoodIndian LaurelMaple LaurelIndian LaurelIndian Laurel
  ไม้คอMapleMahoganyMapleMahoganyMapleMahogany MapleNatoMapleMahogany
  ไม้ BodySassafrasMahoganyAlderMaple PlywoodMapleMahoganyAlderMaplePoplarMahogany
  สะพานสายTremolo BridgeFixed BridgeTremoloFixed BridgeTremolo BridgeFloyd Rose BridgeTremolo BridgeFixed BridgeFixed BridgeFixed Bridge
  Pick UpSingle CoilHumbuckersSingle CoilSingle-CoilHumbuckersSingle CoilSingle CoilHumbuckersSingle CoilSingle Coil
  ลิงค์สินค้า

  บทส่งท้าย

  เป็นอย่างไรบ้างครับ กับบทความ 10 อันดับ กีตาร์ไฟฟ้าที่เราได้รวบรวมข้อมูลมาฝากทุกคนในวันนี้ หวังว่าจะมีรุ่นที่ถูกใจคุณกันบ้างนะครับ ด้วยความที่กีตาร์ไฟฟ้านั้นมีมากมายหลายรุ่น หลายรูปทรงและมีอุปกรณ์ไฟฟ้ามากมาย จึงอาจะทำให้หลายคนสับสนได้ แต่หากลองศึกษาดูแล้วก็จะรู้สึกสนุกไม่น้อยเลยทีเดียวครับ เพราะจะยิ่งทำให้เรามีความสุขและสนุกไปกับกีตาร์ตัวโปรดของเรามากยิ่งขึ้น


  นอกจากนี้ สิ่งสำคัญที่จะลืมไปไม่ได้เลย คือ การทำความสะอาดกีตาร์ไฟฟ้ารวมถึงอุปกรณ์ดนตรีอื่น ๆ หลังจากเล่นเสร็จ โดยเบื้องต้นอาจใช้ผ้าชุบน้ำยาเช็ดสายกีตาร์หมาด ๆ แล้วเช็ดบนคอกีตาร์เพื่อป้องกันฝุ่นมาเกาะและป้องกันคราบเหงื่อไคลที่จะทำให้เกิดสนิม ให้คุณได้ใช้กีตาร์ตัวโปรดได้ยาวนานยิ่งขึ้น สำหรับวันนี้คงต้องขอตัวลาไปก่อน ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้าครับ

  บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เครื่องตั้งสายกีตาร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องตั้งสายกีตาร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องตั้งสายกีตาร์" ถือเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นอย่างมากสำหรับผู้ที่เล่นกีตาร์ ถึงแม้ว่าในปัจจุบัน คุณจะสามารถใช้แอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนในการช่วยตั้งสายกีตาร์ได้ แต่ถ้าหากต้องการฝึกซ้อมหรือทำการแสดงสด เครื่องตั้งสายกีตาร์ยังคงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากกว่าแอปพลิเคชันอยู่ดี เพราะมีความแม่นยำ สามารถช่วยตั้งสายได้อย่างรวดเร็ว แถมยังพกพาสะดวกด้วยขนาดที่เล็กกะทัดรัดนั่นเองเครื่องตั้งสายกีตาร์นั้น มีหลากหลายประเภทด้วยกันและในบางครั้งอาจทำคุณสับสนเพราะไม่รู้ว่าควรเลือกใช้ประเภทไหนถึงจะเหมาะ ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องตั้งสายกีตาร์ พร้อมทั้งทำการจัดอันดับ 10 เครื่องตั้งสายกีตาร์ ที่ได้รับความนิยมและมีคุณภาพมาให้คนรักเสียงเพลงทุกคนได้ตัดสินใจ หากคุณกำลังมองหาเครื่องตั้งสายกีตาร์สักรุ่นอยู่ล่ะก็ สามารถติดตามบทความนี้ของเราได้เลยครับ
  เครื่องดนตรีสากล
  5,581 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กลองไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กลองไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันเทคโนโลยีทางด้านดนตรีได้ถูกพัฒนาไปอย่างก้าวไกล โดยเฉพาะเครื่องดนตรีทั่วไปที่ได้การพัฒนาให้กลายเป็นครื่องดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Instruments) ไปแล้วแทบจะทุกชนิด หรือที่เราเรียกกันว่า "เครื่องดนตรีไฟฟ้า" นั่นเอง และหนึ่งในเครื่องดนตรีไฟฟ้าที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างยิ่งจากเหล่านักเล่นดนตรี นั่นก็คือ "กลองไฟฟ้า" ซึ่งมีวางจำหน่ายอยู่หลายรูปแบบจากหลากหลายผู้ผลิต ทำให้มือกลองหลายคนตัดสินใจได้ยากในการเลือกซื้อวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกลองไฟฟ้า พร้อมกับแนะนำกลองไฟฟ้าประเภทต่าง ๆ ทั้งหมด 10 รุ่นที่ได้รับความนิยม มีคุณภาพและหาซื้อทางออนไลน์ได้อย่างง่าย ๆ หากคุณกำลังคิดที่จะซื้อหรือใช้กลองไฟฟ้าแทนการใช้กลองชุดทั่วไปอยู่ล่ะก็ ลองติดตามเนื้อหาในบทความนี้ เพื่อใช้ในการประกอบการพิจารณาได้เลยครับ !
  เครื่องดนตรีสากล
  2,218 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อูคูเลเล่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ อูคูเลเล่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หากคุณกำลังมองหางานอดิเรกใหม่ ๆ โดยเฉพาะการเล่นดนตรี “อูคูเลเล่” เรียกได้ว่าเป็นเครื่องดนตรีอีกหนึ่งชนิด ที่ตอบโจทย์มาก ๆ โดยเฉพาะกับมือใหม่หรือคนที่ไม่เคยมีพื้นฐานทางดนตรีมาก่อน แถมมือใหม่หลายคนยังสามารถเล่นอูคูเลเล่ได้เร็วกว่าคนที่มีพื้นฐานในการเล่นกีตาร์มาก่อนด้วยซ้ำ เพราะถึงแม้ว่าเครื่องดนตรีทั้งสองชนิดนี้จะมีรูปร่างหน้าตาที่คล้ายกัน แต่กลับมีจำนวนสายและการจับคอร์ดที่แตกต่างกันนั่นเองค่ะ นอกจากนี้ ด้วยรูปร่างที่มีขนาดเล็ก จับถนัดมือ จึงสามารถพกพาไปสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก ประกอบกับจำนวนสายที่มีเพียง 4 สาย ทำให้อูคูเลเล่มีการเล่นที่ง่ายยิ่งขึ้น ไม่ยากเกินความสามารถของทุกคนแน่นอนค่ะวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ อูคูเลเล่ รุ่นที่ได้รับความนิยมในหมู่ผู้รักเสียงดนตรี แอบกระซิบไว้ก่อนว่า อูคูเลเล่ที่เราได้รวมรวมมาให้นั้น เป็นรุ่นที่มือใหม่หัดเล่นอูคูเลเล่และมือโปรจะต้องร้องว้าวไปตาม ๆ กันอย่างแน่นอน เพื่อให้ได้รุ่นที่ถูกใจ ก่อนอื่นเราไปดูวิธีการเลือกอูคูเลเล่กันก่อนเลยค่ะว่า ควรพิจารณาเลือกจากปัจจัยอะไรบ้าง
  เครื่องดนตรีสากล
  4,428 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คาลิมบา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพเสียงดี เสียงเพราะ กังวาน ฝึกเล่นง่ายไม่ซับซ้อน
  10 อันดับ คาลิมบา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพเสียงดี เสียงเพราะ กังวาน ฝึกเล่นง่ายไม่ซับซ้อน
  หนึ่งในเครื่องดนตรีที่กำลังมาแรงในยุคปัจจุบันก็คือ คาลิมบา (Kalimba) ซึ่งเป็นเครื่องดนตรีไซซ์จิ๋วที่เมื่อหยิบมาลองเล่นแล้วจะต้องวางไม่ลงกันเลยทีเดียว เพราะคาลิมบาเป็นเครื่องดนตรีที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ไม่มีพื้นฐานด้านดนตรีมาก่อนเลย วิธีการเล่นนั้นก็ไม่ซับซ้อนและมีตัวโน้ตเรียงกันตามลำดับ จึงทำให้ผู้เล่นเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็วในระยะเวลาสั้น ๆ นอกจากนี้ ยังมีเสียงใสชวนให้เคลิบเคลิ้มผ่อนคลายและมีขนาดกะทัดรัด รวมถึงมีสีและดีไซน์ที่หลากหลาย อีกทั้งยังมีราคาอยู่ในเกณฑ์ที่จับต้องได้ จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมคาลิมบาถึงได้รับความนิยมสูงขึ้นเรื่อย ๆ อย่างไรก็ตาม เมื่อเราลองค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับคาลิมบาดูแล้วจะพบว่าคาลิมบานั้นมีอยู่หลายประเภทจากหลากหลายผู้ผลิตให้เลือกซื้อ จึงทำให้ผู้ที่รักในเสียงดนตรีจำนวนมากที่อยากลองเล่นคาลิมบาดูเกิดความสงสัยว่าจะต้องเลือกแบบไหนจึงจะเหมาะสมที่สุด ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องดนตรีคาลิมบาให้กับทุกคน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ คาลิมบา รุ่นยอดฮิต ที่ได้รับความนิยมกันอย่างล้นหลามในหมู่ผู้เล่นทั่วไปและบรรดา YouTuber อีกด้วยครับ
  เครื่องดนตรีสากล
  7,476 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เบสโปร่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียงทุ้มนุ่มละมุน มีเอกลักษณ์ มีทั้งสำหรับมือสมัครเล่นไปจนถึงมืออาชีพ
  10 อันดับ เบสโปร่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียงทุ้มนุ่มละมุน มีเอกลักษณ์ มีทั้งสำหรับมือสมัครเล่นไปจนถึงมืออาชีพ
  เบสโปร่งหรืออะคูสติกเบส เป็นเครื่องดนตรีที่ให้โทนเสียงอันอบอุ่นแตกต่างไปจากกีตาร์ไฟฟ้า ด้วยเสียงอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเครื่องดนตรีประเภทนี้ ทำให้ถูกใจใครหลาย ๆ คนเลยใช่ไหมคะ แต่ทว่าปัญหาที่คนส่วนใหญ่มักกลุ้มใจกันคือ ไม่แน่ใจว่าจะใช้กฎเกณฑ์หรือปัจจัยอะไรในการเลือกเครื่องดนตรีชนิดนี้ดี เพราะเบสโปร่งนั้นมีหลายประเภท ตั้งแต่รุ่นที่เหมาะกับมือสมัครเล่นไปจนถึงระดับมืออาชีพ นอกจากนี้ ยังมีเรื่องความแตกต่างของจำนวนสายอีกที่คาดว่าคงทำให้หลายคนเลือกซื้อไม่ถูกเลยค่ะวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเบสโปร่งที่ถูกต้อง พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ เบสโปร่งที่ได้รับความนิยม ตั้งแต่รุ่นสำหรับมือสมัครเล่นไปจนถึงมืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็นหนุ่ม ๆ สาว ๆ ที่มีใจรักในเสียงดนตรี หรือใครที่กำลังมองหาเบสโปร่งอยู่ หากได้อ่านบทความนี้แล้ว รับรองว่าจะต้องเจอรุ่นที่ถูกใจอย่างแน่นอนค่ะ
  เครื่องดนตรีสากล
  1,648 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กีตาร์โปร่ง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Fender Yamaha Crafter คลาสสิก เสียงเพราะ
  10 อันดับ กีตาร์โปร่ง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Fender Yamaha Crafter คลาสสิก เสียงเพราะ
  การเล่นดนตรีเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ให้ทั้งความเพลิดเพลิน ผ่อนคลายและความสนุกสนาน อีกทั้งยังเป็นการฝึกสมาธิและความจำได้ดี ซึ่งหนึ่งในเครื่องดนตรีที่ได้รับความนิยมต่อเนื่องมาทุกยุคทุกสมัยก็คือ กีตาร์โปร่ง เพราะเป็นเครื่องดนตรีที่มีความคลาสสิก มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริมเยอะ และยังสามารถเล่นได้หลากหลายแนวเพลงอีกด้วย นอกจากนี้ รูปทรงและคุณภาพเสียงของกีตาร์โปร่งยังเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่ทำให้คนส่วนใหญ่มักจะเลือกใช้เป็นเครื่องดนตรีประเภทแรก ๆ เมื่อเริ่มเล่นดนตรีการเลือกกีตาร์โปร่งคู่ใจสักตัวอาจเป็นเรื่องยาก โดยเฉพาะสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งหัดเล่นกีตาร์ วันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับกีตาร์โปร่งมาฝากกัน ไม่ว่าจะเป็นวิธีการเลือกซื้อกีตาร์โปร่ง ทั้งการเลือกจากแบรนด์ยอดนิยม รูปทรงของกีตาร์โปร่ง วัสดุของเนื้อไม้ หรือจะเป็นสเปกต่าง ๆ ที่ผู้เล่นส่วนใหญ่ควรคำนึงถึงให้เหมาะกับสไตล์การเล่นของตัวเอง อีกทั้งยังมี 10 อันดับ กีตาร์โปร่งรุ่นยอดนิยมมาไว้ให้เป็นไอเดียให้คุณได้ตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นค่ะ
  เครื่องดนตรีสากล
  215 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นแนะนำ เสียงดี มือใหม่ก็เล่นได้
  10 อันดับ กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นแนะนำ เสียงดี มือใหม่ก็เล่นได้
  ในช่วงเวลาที่ว่างเว้นจากงานหรือหยุดอยู่บ้านหลายวันอาจทำให้หลาย ๆ คนอยากหางานอดิเรกใหม่ ๆ มาทำแก้เบื่อ โดยการเล่นดนตรีก็เป็นอีกหนึ่งงานอดิเรกที่ทั้งช่วยฝึกสมาธิและทำให้ผ่อนคลายจากการทำงานหรือการเรียนได้ ซึ่งเครื่องดนตรีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคงจะเป็นชิ้นใดไปไม่ได้ นอกจาก "กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า" เพราะเป็นเครื่องดนตรีที่สามารถนำไปเล่นเดี่ยวหรือเล่นประกอบกับเครื่องดนตรีอื่น ๆ ก็ได้ และยังมีเสียงไพเราะน่าฟังอีกด้วย นอกจากนี้ กีต้าร์โปร่งไฟ้ฟ้ายังมีฟังก์ชันปรับเสียงสูงต่ำและสายแจ็คสำหรับเสียบเข้าลำโพง จึงทำให้สามารถนำไปใช้ได้หลากหลายโอกาสมากกว่าเมื่อเทียบกับกีต้าร์โปร่งธรรมดา อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อกีต้าร์โปร่งไฟฟ้ามีหลายปัจจัยที่ต้องคำนึงถึง ดังนั้นในบทความนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกกีต้าร์โปร่งไฟฟ้า รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับกีต้าร์โปร่งไฟฟ้าจากแบรนด์ต่าง ๆ เพื่อให้คุณมีตัวเลือกประกอบการตัดสินใจที่หลากหลายนั่นเองค่ะ
  เครื่องดนตรีสากล
  263 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เปียโน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมทักษะทางด้านดนตรี มีตั้งแต่แกรนด์เปียโน จนถึงเปียโนไฟฟ้า
  10 อันดับ เปียโน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมทักษะทางด้านดนตรี มีตั้งแต่แกรนด์เปียโน จนถึงเปียโนไฟฟ้า
  หากพูดถึงเครื่องดนตรีที่สามารถบรรเลงเสียงเพลงออกมาได้อย่างไพเราะแล้ว เปียโน (Piano) น่าจะเป็นเครื่องดนตรีที่หลาย ๆ คนคิดถึง เพราะเป็นเครื่องดนตรีที่นักดนตรีสามารถบรรเลงเพลงได้แม้ว่าจะมีเครื่องดนตรีชนิดนี้เพียงแค่ชิ้นเดียวก็ตาม แม้ว่าในปัจจุบันงานแสดงดนตรีส่วนใหญ่ในประเทศไทยจะไม่ค่อยมีเปียโนเป็นส่วนหนึ่งในการแสดง แต่ไม่ใช่ว่าเปียโนจะเป็นเครื่องดนตรีที่ไม่ได้รับความนิยม เพราะสถาบันการสอนดนตรีหลาย ๆ แห่ง ก็ยังใช้เปียโนเป็นส่วนหนึ่งในการประกอบการเรียนการสอนอยู่ครับการที่คุณมีความต้องการที่จะเล่นเปียโนหรือซื้อเปียโนมาไว้ใช้ฝึกทักษะทางดนตรีนั้น คุณต้องพิจารณาให้ถี่ถ้วนมาก ๆ เพราะเปียโนถือว่าเป็นเครื่องดนตรีที่มีราคาค่อนข้างสูง อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการปลดปล่อยความสามารถทางด้านดนตรี เปียโนก็ถือว่าเป็นเครื่องดนตรีที่ตอบโจทย์ ด้วยเหตุผลนี้ ในวันนี้ เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ เปียโน ที่น่าสนใจ จาก YAMAHA, Casio, KAWAI ฯลฯ รวมถึงวิธีการเลือกซื้อมาแนะนำกัน ใครที่กำลังมองหาเปียโนมาเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาทักษะทางดนตรีก็สามารถมาเลือกชมกันได้เลยครับ
  เครื่องดนตรีสากล
  137 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้กลอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้แสดงหรือฝึกซ้อม ราคาไม่แพง เหมาะกับมือใหม่และมืออาชีพ
  10 อันดับ ไม้กลอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้แสดงหรือฝึกซ้อม ราคาไม่แพง เหมาะกับมือใหม่และมืออาชีพ
  ไม้กลอง อุปกรณ์การเล่นดนตรีชิ้นสำคัญสำหรับคนรักการเล่นเครื่องดนตรีประเภทเครื่องเคาะ รวมไปถึงเครื่องเพอร์คัชชันที่ให้จังหวะสำหรับการบรรเลงเพลงให้มีความน่าสนใจและควบคุมความเร็วของเพลงให้อยู่ในทิศทางเดียวกัน อีกทั้งเป็นการเพิ่มลูกเล่นให้กับเพลงให้มีความสนุกสนานมากขึ้น ทั้งหมดนี้สามารถเกิดขึ้นได้ด้วยการเลือกไม้กลองที่มีคุณภาพ และเหมาะสมสำหรับการใช้งานในการบรรเลงเพลงในรูปแบบต่าง ๆดังนั้น ไม้กลองจึงเป็นตัวขับเคลื่อนความสนุกสนานทางดนตรี ยิ่งในปัจจุบันมีนี้ไม้กลองรุ่นใหม่ออกมาให้เลือกมากมาย ทั้งไม้กลองสแนร์ ไม้กลองนวม ไม้กลองไฟฟ้า ฯลฯ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกไม้กลองรูปแบบต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ไม้กลอง ยอดนิยม จาก CMC, YAMAHA, PROMARK ฯลฯ เพื่อเป็นแนวทางสำหรับการเลือกไม้กลองที่คุ้มค่า คุ้มราคา เพื่อให้คุณได้พบกับไม้กลองคู่ใจที่สามารถรังสรรค์บรรดาลบทเพลงที่ยอดเยี่ยมที่สุดออกมาครับ
  เครื่องดนตรีสากล
  83 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กลองชุด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จากหลายแบรนด์ดัง Pearl YAMAHA มีทั้งกลองชุดไฟฟ้าและธรรมดา
  10 อันดับ กลองชุด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จากหลายแบรนด์ดัง Pearl YAMAHA มีทั้งกลองชุดไฟฟ้าและธรรมดา
  หากอยากลองเล่นดนตรีสักประเภท หลายคนอาจนึกถึงเครื่องดนตรียอดฮิตอย่างกีตาร์, เปียโน, อูคูเลเล่ และเบส อย่างไรก็ตาม ในวันนี้เราจะขอมาแนะนำ "กลองชุด" ซึ่งเป็นหนึ่งในเครื่องดนตรีที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามเช่นกัน และยังเป็นเครื่องดนตรีที่สำคัญมากสำหรับวงดนตรี เพราะนอกจากจะทำหน้าที่ให้จังหวะ และใช้เล่นประกอบเพลงได้หลากหลายแนวแล้ว ยังช่วยเพิ่มความคึกคักให้กับดนตรีได้เป็นอย่างดีอีกด้วยในปัจจุบันกลองชุดมีวางจำหน่ายมากมายหลายรุ่นในราคาที่ต่างกันไปตามคุณภาพและวัสดุที่ใช้ผลิต จนอาจทำให้ใครหลายคนไม่มั่นใจว่าควรเลือกซื้อกลองชุดอย่างไรดี ในวันนี้ ทางทีมงานมายเบสท์จึงจะมาส่งต่อเคล็ดลับในการเลือกซื้อกลองชุด พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ กลองชุดคุณภาพดี ให้ทุกคนได้รับชมกัน เพื่อที่คุณจะได้เลือกซื้อกลองชุดที่ตอบโจทย์คุณมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูพร้อม ๆ กันได้เลยค่ะ
  เครื่องดนตรีสากล
  36 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ แอมป์ขยายเสียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ต่อบลูทูธได้ มีทั้งแบบใช้งานในบ้าน ในรถ และกลางแจ้ง
  10 อันดับ แอมป์ขยายเสียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ต่อบลูทูธได้ มีทั้งแบบใช้งานในบ้าน ในรถ และกลางแจ้ง
  แอมป์ขยายเสียง (Power Amplifier) เป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ช่วยขยายช่องเสียงให้มีความถี่สูงขึ้นหรือความดังมากขึ้น มักเชื่อมเข้ากับอุปกรณ์ เช่น ไมค์, กีต้าร์, ลำโพง โดยสัญญาณเสียงจะส่งออกมาทางลำโพง การใช้แอมป์ขยายเสียงไม่ได้จำกัดแค่ผู้ใช้ที่เป็นกลุ่มนักดนตรีเท่านั้น แต่สำหรับคนทั่วไปที่ชื่นชอบในเสียงดนตรีก็สามารถซื้อมาใช้งานได้่นกัน เพราะแอมป์ขยายเสียงนั้นสามารใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นในรถยนต์ ในบ้าน หรือแม้แต่สถานที่กลางแจ้งค่ะ หลายคนคงเคยประสบปัญหาฟังเพลงจากลำโพงแล้วไม่ถูกใจ เจอทั้งเสียงเพี้ยนและเสียงไม่ก้อง ซึ่งปัญหาเหล่านี้เกิดจากการเลือกใช้แอมป์ขยายเสียงที่ไม่ได้มาตรฐานและไม่ตรงตามการใช้งาน ดังนั้น เพื่อช่วยให้คุณสามารถฟังเพลงได้อย่างมีคุณภาพมากขึ้น ทางเราจึงขอนำวิธีการเลือกแอมป์ขยายเสียงที่ถูกต้องเหมาะสมมาฝากทุกคนกันค่ะ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ยี่ห้อแอมป์ขยายเสียงยอดนิยม ที่มีคุณภาพดี เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับทุกคนค่ะ
  เครื่องดนตรีสากล
  1,785 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คาลิมบา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพเสียงดี เสียงเพราะ กังวาน ฝึกเล่นง่ายไม่ซับซ้อน
  10 อันดับ คาลิมบา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพเสียงดี เสียงเพราะ กังวาน ฝึกเล่นง่ายไม่ซับซ้อน
  หนึ่งในเครื่องดนตรีที่กำลังมาแรงในยุคปัจจุบันก็คือ คาลิมบา (Kalimba) ซึ่งเป็นเครื่องดนตรีไซซ์จิ๋วที่เมื่อหยิบมาลองเล่นแล้วจะต้องวางไม่ลงกันเลยทีเดียว เพราะคาลิมบาเป็นเครื่องดนตรีที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ไม่มีพื้นฐานด้านดนตรีมาก่อนเลย วิธีการเล่นนั้นก็ไม่ซับซ้อนและมีตัวโน้ตเรียงกันตามลำดับ จึงทำให้ผู้เล่นเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็วในระยะเวลาสั้น ๆ นอกจากนี้ ยังมีเสียงใสชวนให้เคลิบเคลิ้มผ่อนคลายและมีขนาดกะทัดรัด รวมถึงมีสีและดีไซน์ที่หลากหลาย อีกทั้งยังมีราคาอยู่ในเกณฑ์ที่จับต้องได้ จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมคาลิมบาถึงได้รับความนิยมสูงขึ้นเรื่อย ๆ อย่างไรก็ตาม เมื่อเราลองค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับคาลิมบาดูแล้วจะพบว่าคาลิมบานั้นมีอยู่หลายประเภทจากหลากหลายผู้ผลิตให้เลือกซื้อ จึงทำให้ผู้ที่รักในเสียงดนตรีจำนวนมากที่อยากลองเล่นคาลิมบาดูเกิดความสงสัยว่าจะต้องเลือกแบบไหนจึงจะเหมาะสมที่สุด ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องดนตรีคาลิมบาให้กับทุกคน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ คาลิมบา รุ่นยอดฮิต ที่ได้รับความนิยมกันอย่างล้นหลามในหมู่ผู้เล่นทั่วไปและบรรดา YouTuber อีกด้วยครับ
  เครื่องดนตรีสากล
  7,476 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อูคูเลเล่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ อูคูเลเล่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หากคุณกำลังมองหางานอดิเรกใหม่ ๆ โดยเฉพาะการเล่นดนตรี “อูคูเลเล่” เรียกได้ว่าเป็นเครื่องดนตรีอีกหนึ่งชนิด ที่ตอบโจทย์มาก ๆ โดยเฉพาะกับมือใหม่หรือคนที่ไม่เคยมีพื้นฐานทางดนตรีมาก่อน แถมมือใหม่หลายคนยังสามารถเล่นอูคูเลเล่ได้เร็วกว่าคนที่มีพื้นฐานในการเล่นกีตาร์มาก่อนด้วยซ้ำ เพราะถึงแม้ว่าเครื่องดนตรีทั้งสองชนิดนี้จะมีรูปร่างหน้าตาที่คล้ายกัน แต่กลับมีจำนวนสายและการจับคอร์ดที่แตกต่างกันนั่นเองค่ะ นอกจากนี้ ด้วยรูปร่างที่มีขนาดเล็ก จับถนัดมือ จึงสามารถพกพาไปสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก ประกอบกับจำนวนสายที่มีเพียง 4 สาย ทำให้อูคูเลเล่มีการเล่นที่ง่ายยิ่งขึ้น ไม่ยากเกินความสามารถของทุกคนแน่นอนค่ะวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ อูคูเลเล่ รุ่นที่ได้รับความนิยมในหมู่ผู้รักเสียงดนตรี แอบกระซิบไว้ก่อนว่า อูคูเลเล่ที่เราได้รวมรวมมาให้นั้น เป็นรุ่นที่มือใหม่หัดเล่นอูคูเลเล่และมือโปรจะต้องร้องว้าวไปตาม ๆ กันอย่างแน่นอน เพื่อให้ได้รุ่นที่ถูกใจ ก่อนอื่นเราไปดูวิธีการเลือกอูคูเลเล่กันก่อนเลยค่ะว่า ควรพิจารณาเลือกจากปัจจัยอะไรบ้าง
  เครื่องดนตรีสากล
  4,428 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นแนะนำ เสียงดี มือใหม่ก็เล่นได้
  10 อันดับ กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นแนะนำ เสียงดี มือใหม่ก็เล่นได้
  ในช่วงเวลาที่ว่างเว้นจากงานหรือหยุดอยู่บ้านหลายวันอาจทำให้หลาย ๆ คนอยากหางานอดิเรกใหม่ ๆ มาทำแก้เบื่อ โดยการเล่นดนตรีก็เป็นอีกหนึ่งงานอดิเรกที่ทั้งช่วยฝึกสมาธิและทำให้ผ่อนคลายจากการทำงานหรือการเรียนได้ ซึ่งเครื่องดนตรีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคงจะเป็นชิ้นใดไปไม่ได้ นอกจาก "กีต้าร์โปร่งไฟฟ้า" เพราะเป็นเครื่องดนตรีที่สามารถนำไปเล่นเดี่ยวหรือเล่นประกอบกับเครื่องดนตรีอื่น ๆ ก็ได้ และยังมีเสียงไพเราะน่าฟังอีกด้วย นอกจากนี้ กีต้าร์โปร่งไฟ้ฟ้ายังมีฟังก์ชันปรับเสียงสูงต่ำและสายแจ็คสำหรับเสียบเข้าลำโพง จึงทำให้สามารถนำไปใช้ได้หลากหลายโอกาสมากกว่าเมื่อเทียบกับกีต้าร์โปร่งธรรมดา อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อกีต้าร์โปร่งไฟฟ้ามีหลายปัจจัยที่ต้องคำนึงถึง ดังนั้นในบทความนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกกีต้าร์โปร่งไฟฟ้า รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับกีต้าร์โปร่งไฟฟ้าจากแบรนด์ต่าง ๆ เพื่อให้คุณมีตัวเลือกประกอบการตัดสินใจที่หลากหลายนั่นเองค่ะ
  เครื่องดนตรีสากล
  263 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กีตาร์โปร่ง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Fender Yamaha Crafter คลาสสิก เสียงเพราะ
  10 อันดับ กีตาร์โปร่ง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Fender Yamaha Crafter คลาสสิก เสียงเพราะ
  การเล่นดนตรีเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ให้ทั้งความเพลิดเพลิน ผ่อนคลายและความสนุกสนาน อีกทั้งยังเป็นการฝึกสมาธิและความจำได้ดี ซึ่งหนึ่งในเครื่องดนตรีที่ได้รับความนิยมต่อเนื่องมาทุกยุคทุกสมัยก็คือ กีตาร์โปร่ง เพราะเป็นเครื่องดนตรีที่มีความคลาสสิก มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริมเยอะ และยังสามารถเล่นได้หลากหลายแนวเพลงอีกด้วย นอกจากนี้ รูปทรงและคุณภาพเสียงของกีตาร์โปร่งยังเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่ทำให้คนส่วนใหญ่มักจะเลือกใช้เป็นเครื่องดนตรีประเภทแรก ๆ เมื่อเริ่มเล่นดนตรีการเลือกกีตาร์โปร่งคู่ใจสักตัวอาจเป็นเรื่องยาก โดยเฉพาะสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งหัดเล่นกีตาร์ วันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับกีตาร์โปร่งมาฝากกัน ไม่ว่าจะเป็นวิธีการเลือกซื้อกีตาร์โปร่ง ทั้งการเลือกจากแบรนด์ยอดนิยม รูปทรงของกีตาร์โปร่ง วัสดุของเนื้อไม้ หรือจะเป็นสเปกต่าง ๆ ที่ผู้เล่นส่วนใหญ่ควรคำนึงถึงให้เหมาะกับสไตล์การเล่นของตัวเอง อีกทั้งยังมี 10 อันดับ กีตาร์โปร่งรุ่นยอดนิยมมาไว้ให้เป็นไอเดียให้คุณได้ตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นค่ะ
  เครื่องดนตรีสากล
  215 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องตั้งสายกีตาร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องตั้งสายกีตาร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องตั้งสายกีตาร์" ถือเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นอย่างมากสำหรับผู้ที่เล่นกีตาร์ ถึงแม้ว่าในปัจจุบัน คุณจะสามารถใช้แอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนในการช่วยตั้งสายกีตาร์ได้ แต่ถ้าหากต้องการฝึกซ้อมหรือทำการแสดงสด เครื่องตั้งสายกีตาร์ยังคงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากกว่าแอปพลิเคชันอยู่ดี เพราะมีความแม่นยำ สามารถช่วยตั้งสายได้อย่างรวดเร็ว แถมยังพกพาสะดวกด้วยขนาดที่เล็กกะทัดรัดนั่นเองเครื่องตั้งสายกีตาร์นั้น มีหลากหลายประเภทด้วยกันและในบางครั้งอาจทำคุณสับสนเพราะไม่รู้ว่าควรเลือกใช้ประเภทไหนถึงจะเหมาะ ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องตั้งสายกีตาร์ พร้อมทั้งทำการจัดอันดับ 10 เครื่องตั้งสายกีตาร์ ที่ได้รับความนิยมและมีคุณภาพมาให้คนรักเสียงเพลงทุกคนได้ตัดสินใจ หากคุณกำลังมองหาเครื่องตั้งสายกีตาร์สักรุ่นอยู่ล่ะก็ สามารถติดตามบทความนี้ของเราได้เลยครับ
  เครื่องดนตรีสากล
  5,581 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด