• 10 อันดับ บล็อกโยคะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรง ไม่ยุบตัว อุปกรณ์ฟิตเนสที่สายโยคะห้ามพลาด 1
 • 10 อันดับ บล็อกโยคะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรง ไม่ยุบตัว อุปกรณ์ฟิตเนสที่สายโยคะห้ามพลาด 2
 • 10 อันดับ บล็อกโยคะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรง ไม่ยุบตัว อุปกรณ์ฟิตเนสที่สายโยคะห้ามพลาด 3
 • 10 อันดับ บล็อกโยคะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรง ไม่ยุบตัว อุปกรณ์ฟิตเนสที่สายโยคะห้ามพลาด 4
 • 10 อันดับ บล็อกโยคะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรง ไม่ยุบตัว อุปกรณ์ฟิตเนสที่สายโยคะห้ามพลาด 5

10 อันดับ บล็อกโยคะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรง ไม่ยุบตัว อุปกรณ์ฟิตเนสที่สายโยคะห้ามพลาด

ไม่ว่าจะเป็นโยคะทั่วไป โยคะร้อนหรือโยคะคนท้อง ไอเทมที่เหล่าผู้ฝึกโยคะจำนวนมากมักจะมีติดตัวไว้ก็คือ "บล็อกโยคะ" นั่นเองค่ะ เพราะเป็นอุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้ผู้ฝึกโยคะออกท่าทางได้อย่างถูกต้องและหลากหลาย แถมยังทำให้ยืดเหยียดร่างกายได้ง่ายยิ่งขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็ตาม แม้ว่าบล็อกโยคะยี่ห้อต่าง ๆ จะมีหน้าตาคล้ายคลึงกันไปหมด แต่วัสดุที่ใช้ผลิตนั้นก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งไม้ก๊อก, ไม้แท้, โฟมยาง และอื่น ๆ ซึ่งทำให้ราคาแตกต่างกันไปด้วย หลายคนจึงอาจจะยังไม่มั่นใจว่า บล็อกโยคะแบบไหนที่จะเหมาะกับความต้องการของตนเองใช่ไหมคะ


ในวันนี้ บทความของเราจึงจะพาคุณไปรู้จักกับบล็อกโยคะกันให้มากขึ้น พร้อมรวบรวมเคล็ดลับวิธีการเลือกบล็อกโยคะ พร้อมคำแนะนำหรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดเกี่ยว รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมเกี่ยวกับความจำเป็นในการใช้บล็อกโยคะในการออกกำลังกายจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ บล็อกโยคะคุณภาพดีจากหลากหลายแบรนด์ยอดฮิต เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อบล็อกโยคะที่เหมาะสมกับตนเองได้ง่ายขึ้น รับรองว่า ไอเทมชิ้นนี้จะทำให้การฝึกโยคะของคุณสะดวกและสนุกขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ปัณณทัต คงคุณยนต์
 • แก้ไขล่าสุด: 12-10-2021
 • 1,796 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกบล็อกโยคะ

เราได้เชิญ "คุณบาส ปัณณทัต คงคุณยนต์" ที่มีประสบการณ์การเป็นเทรนเนอร์และโค้ชมามากกว่า 15 ปี มาให้ข้อมูล คำแนะนำ และคำตอบต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกเครื่องออกกำลังกาย และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณบาสค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกบล็อกโยคะ
จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ปัจจุบันทำงานเป็นเทรนเนอร์อิสระ โดยจบหลักสูตร World Bodybuilding Coach Certificate (WBCC) และหลักสูตร National Bodybuilding Coaching Certificate (NBCC) โดยรับรองวิชาชีพจากสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย (TBPA) มีประสบการณ์การเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวและโค้ชมากกว่า 15 ปี ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2006 จนกระทั่งปัจจุบัน

※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายหรือ คุณบาส ปัณณทัต คงคุณยนต์ ในบทความนี้

"บล็อกโยคะ" คืออะไร ?

"บล็อกโยคะ" คืออะไร ?

บล็อกโยคะเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพในการฝึกท่าโยคะ โดยผู้ฝึกโยคะมักจะใช้บล็อกโยคะเพื่อช่วยในการทุ่นแรง ทำให้ไม่ต้องฝืนยืดเหยียดร่างกายมากจนเกินไป จึงเป็นไอเทมที่ช่วยให้ฝึกโยคะได้อย่างผ่อนคลายมากยิ่งขึ้นค่ะ นอกจากนี้ ยังช่วยเพิ่มความสมดุลและจัดระเบียบร่างกายให้ออกมาในท่วงท่าที่ถูกต้อง ทำให้ทรงตัวได้อย่างมั่นคงและมีประสิทธิภาพอีกด้วย


โดยบล็อกโยคะ 1 ชิ้นจะมีความสูงที่แตกต่างกันไป 3 ระดับ ได้แก่ ความสูงในแนวตั้ง แนวนอนและความหนา ซึ่งช่วยเสริมท่าโยคะได้หลากหลายตามที่คุณต้องการ ยิ่งถ้าหากใช้บล็อกโยคะพร้อมกันหลายชิ้นแล้วล่ะก็ จะยิ่งเพิ่มขีดจำกัดของท่าโยคะนั้น ๆ ให้มากยิ่งขึ้นไปอีกค่ะ และนอกจากจะเป็นตัวช่วยดี ๆ ที่ใช้ในการฝึกโยคะแล้ว บล็อกโยคะยังเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยยืดเหยียดกล้ามเนื้อหลังออกกำลังกายได้อีกด้วย หรือจะนำมาวางรองหลัง ขณะนั่งเก้าอี้ก็ได้เช่นกัน ถือเป็นไอเทมที่นำมาประยุกต์ใช้กับสถานการณ์ต่าง ๆ ได้มากมายเลยทีเดียวค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

บล็อกโยคะ คือ อุปกรณ์ชนิดหนึ่งที่ใช้ในการฝึกโยคะซึ่งมีลักษณะคล้าย ๆ ก้อนอิฐที่มีขนาดมาตรฐานอยู่ที่ประมาณ 9 × 6 × 4 นิ้ว มักจะถูกผลิตขึ้นด้วยวัสดุ 2 ชนิด คือ ชนิดที่ผลิตจากเปลือกนอกของต้นโอ๊ก เนื่องจากมีน้ำหนักที่มากกว่าและมั่นคงกว่าในขณะที่ใช้ออกกำลังกาย และชนิดที่ผลิตจากโฟม EVA เนื่องจากมีน้ำหนักที่เบาและราคาก็ถูกกว่าชนิดแรก บล็อกโยคะมีประโยชน์กับผู้เริ่มต้นเล่นโยคะเป็นอย่างมาก เนื่องจากบล็อกโยคะที่ใช้จะเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยในการทรงตัว ทำให้ผู้ฝึกมือใหม่ทำท่าทางต่าง ๆ ตามได้ง่ายขึ้นครับ

เลือกจากวัสดุของบล็อกโยคะ

บล็อกโยคะส่วนใหญ่นั้นผลิตมาจากวัสดุ 3 ชนิด นั่นคือ โฟม EVA ไม่ก๊อกและไม้แท้ ซึ่งวัสดุแต่ละชนิดก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป ดังนั้น เราจึงขอแนะนำให้เลือกซื้อบล็อกโยคะโดยพิจารณาจากวัสดุก่อนเป็นอันดับแรก ดังนี้

โฟม EVA : ราคาย่อมเยา สีสันหลากหลาย มือใหม่ก็ใช้ได้

โฟม EVA : ราคาย่อมเยา สีสันหลากหลาย มือใหม่ก็ใช้ได้

โฟม EVA เป็นวัสดุที่นิยมใช้ในการผลิตบล็อกโยคะมากที่สุดค่ะ เพราะมีน้ำหนักเบา สามารถพกไปเข้าคลาสโยคะได้สบาย ๆ ที่สำคัญ ยังมีสีสันและดีไซน์ให้เลือกมากมาย ตอบโจทย์เหล่าผู้ฝึกมือใหม่ได้เป็นอย่างดี แต่ในแง่ของความทนทานนั้น โฟม EVA อาจจะยังสู้วัสดุชนิดอื่นไม่ได้ เพราะเมื่อเปียกเหงื่อหรือได้รับความชื้นแล้ว พื้นผิวจะมีความลื่น ทำให้เกิดอุบัติเหตุระหว่างการใช้งานได้ง่าย อีกทั้งหากถูกเล็บจิกหรือข่วนเข้า ก็จะทิ้งร่องรอยไว้บนพื้นผิวด้วยเช่นกันค่ะ


และด้วยความที่มีราคาถูก หลาย ๆ คนจึงมักไม่สนใจคุณภาพของบล็อกโยคะชนิดนี้นัก เพราะสามารถซื้อมาเปลี่ยนใหม่ได้เรื่อย ๆ อย่างไรก็ตาม เพื่อความคุ้มค่าในการใช้งาน เราขอแนะนำให้เลือกซื้อบล็อกโยคะจากแบรนด์ที่มีคุณภาพ ซึ่งสามารถตรวจสอบได้จากรีวิวต่าง ๆ ในอินเทอร์เน็ตค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

การเลือกซื้อบล็อกโยคะชนิดโฟม EVA ถือเป็นอุปกรณ์เสริมที่เหมาะสมสำหรับผู้ที่เริ่มต้นฝึกโยคะมือใหม่ เนื่องจากบล็อกโยคะชนิด EVA มีราคาถูก หาซื้อได้ง่าย และมีคุณสมบัติที่ดีต่อการใช้ฝึกโยคะในผู้ที่เพิ่งเริ่มต้น เนื่องจากมีความยืดหยุ่นดี ไม่แตกหักง่าย อีกทั้งยังมีน้ำหนักที่เบา กันน้ำได้และทำความสะอาดได้ง่าย นอกจากนี้ บล็อกโยคะชนิดโฟม EVA ยังรองรับแรงกระแทกได้ดีและอายุการใช้งานที่ค่อนข้างยาวนานครับ

ไม้ก๊อก : ซึมซับเหงื่อดี ไม่ลื่นง่าย ยึดเกาะดีเยี่ยม

ไม้ก๊อก : ซึมซับเหงื่อดี ไม่ลื่นง่าย ยึดเกาะดีเยี่ยม

ไม้ก๊อกเป็นวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ ถือเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่โดนใจคนรักโลกสุด ๆ ส่วนในแง่ของการใช้งานนั้นก็ตอบโจทย์ผู้ฝึกโยคะหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นโยคะสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์หรือโยคะเพื่อการปรับสมดุล (Restorative Yoga) เป็นต้น เพราะมีผิวสัมผัสนุ่มสบายมือ น้ำหนักกำลังดี แถมยังมีความทนทานสูง จึงช่วยเสริมความมั่นคงในการค้างท่าโยคะได้เป็นอย่างดี ไม่เพียงเท่านั้น แต่ยังเป็นวัสดุที่ซึมซับเหงื่อได้ดี พื้นผิวไม่ลื่นง่าย จึงสามารถรองรับร่างกายของผู้ฝึกได้อย่างลงตัวค่ะ


อย่างไรก็ตาม หากใช้งานไปนาน ๆ บล็อกโยคะจากไม้ก๊อกอาจมีกลิ่นเหม็นอับขึ้น เนื่องจากคุณสมบัติของวัสดุที่สามารถซึมซับเหงื่อได้ จึงควรหมั่นทำความสะอาดด้วยผ้าชุบน้ำหมาด ๆ และน้ำมันหอมระเหยอยู่เป็นประจำ รวมถึงเก็บไว้ให้ห่างจากแสงแดด ซึ่งจะเห็นได้ว่า การดูแลรักษาบล็อกโยคะจากไม้ก๊อกนั้นยุ่งยากกว่าแบบโฟม EVA ทีเดียวค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

การเลือกซื้อบล็อกโยคะชนิดไม้ก๊อกถือเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญสำหรับผู้ที่ฝึกโยคะ โดยเฉพาะคนที่ฝึกมาได้สักระยะหนึ่งแล้ว เนื่องจากบล็อกโยคะชนิดไม้ก๊อกนั้นถูกผลิตมาจากเนื้อเปลือกนอกของต้นโอ็ก และจะมีคุณสมบัติพิเศษเมื่อเทียบกับบล็อกโยคะชนิดโฟม EVA ในเรื่องของความรู้สึกที่มั่นคงของท่าทางการเคลื่อนไหวและการทรงตัวที่มีประสิทธิภาพมากกว่า อีกทั้งยังเป็นบล็อกที่ผลิตมาจากวัสดุธรรมชาติจึงทำให้เหมาะกับผู้ที่เป็นภูมิแพ้อย่างมากครับ

ไม้แท้ : ดื่มด่ำกับสัมผัสธรรมชาติ วัสดุคงทน มอบความสมดุลในทุกท่วงท่า

ไม้แท้ : ดื่มด่ำกับสัมผัสธรรมชาติ วัสดุคงทน มอบความสมดุลในทุกท่วงท่า

บล็อกโยคะจากไม้แท้โดดเด่นด้วยความแข็งแรง คงทน ซึ่งช่วยมอบความสมดุลและความมั่นคงให้กับท่าโยคะของคุณ เหมาะสำหรับผู้ฝึกที่มีปัญหาในเรื่องของการทรงตัวหรือคนที่ไม่สามารถทำท่าโยคะยาก ๆ ได้ บอกเลยว่า บล็อกโยคะจากวัสดุชนิดนี้นั้นถือว่าเป็นตัวช่วยที่ดีทีเดียว ไม่เพียงเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมเนื้อสัมผัสและกลิ่นไม้ธรรมชาติหอม ๆ ที่ทำให้คุณรุ้สึกเหมือนกำลังฝึกโยคะอยู่ท่ามกลางป่าเขาอีกด้วยค่ะ


อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่สามารถซึมซับเหงื่อได้เหมือนกับวัสดุไม้ก๊อก บล็อกโยคะจากไม้แท้จึงมีการดูแลรักษาที่ยุ่งยากด้วยเช่นกัน ที่สำคัญ ยังมีน้ำหนักค่อนข้างมาก จึงอาจไม่สะดวกสำหรับการพกไปเรียนโยคะในสตูดิโอหรือในยิม นอกจากนี้ บล็อกไม้แท้ยังมาพร้อมราคาที่สูงกว่าวัสดุชนิดอื่น ดังนั้น หากใครสนใจบล็อกโยคะจากวัสดุชนิดนี้ อย่าลืมตรวจสอบความหนาของไม้ที่ใช้ในการผลิต รวมทั้งเปรียบเทียบข้อดีข้อเสียของวัสดุให้รอบคอบก่อนสั่งซื้อนะคะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

การเลือกซื้อบล็อกโยคะชนิดไม้แท้นั้นจะให้ประโยชน์ต่อผู้ฝึกโยคะในทุกระดับ เนื่องจากบล็อกโยคะชนิดไม้แท้จะมีคุณสมบัติพิเศษที่มากกว่าบล็อกโยคะชนิดโฟม EVA เนื่องจากมีความหนาแน่นที่สูงกว่าบล็อกโยคะทั้ง 2 ชนิดข้างต้น อีกทั้งยังมีความแข็งแรงทนทาน ช่วยซัพพอร์ตท่าทางการเคลื่อนไหวให้เกิดความมั่นคง และมีความปลอดภัยและให้ผิวสัมผัสที่ป้องกันการลื่นได้ดีกว่าบล็อกโยคะชนิดโฟม EVA แต่ใกล้เคียงกับบล็อกโยคะชนิดไม้ก๊อกอีกด้วย

เลือกบล็อกโยคะน้ำหนักประมาณ 300 กรัม สำหรับพกไปเรียนโยคะ

เลือกบล็อกโยคะน้ำหนักประมาณ 300 กรัม สำหรับพกไปเรียนโยคะ

สำหรับใครที่มักจะพกบล็อกโยคะติดตัวไปเข้าคลาสโยคะทุกครั้ง สิ่งสำคัญที่ต้องเช็กเลยก็คือ น้ำหนักของบล็อกโยคะค่ะ หากเลือกแบบที่มีน้ำหนักเบาเกินไป แม้จะพกพาสะดวกเพียงใด แต่ก็อาจไม่แข็งแรงพอที่จะรับน้ำหนักของคุณ ทั้งยังทำให้เสียสมดุลขณะฝึกโยคะอีกด้วย แต่ถ้าเลือกแบบที่หนักเกินไป ก็คงจะไม่สะดวกในการพกพาด้วยเช่นกัน ดังนั้น เราจึงขอแนะนำให้เลือกบล็อกโยคะที่มีน้ำหนักประมาณ 300 กรัมจะดีที่สุดค่ะ


โดยส่วนใหญ่ บล็อกโยคะจากไม้แท้และไม้ก๊อกนั้นมีน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 1 กิโลกรัม ซึ่งแน่นอนว่า พกพาลำบากไม่น้อยเลยล่ะค่ะ ดังนั้น ก่อนทำการเลือกซื้อบล็อกโยคะ อย่าลืมตรวจสอบปริมาณน้ำหนักให้สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ในการใช้งานของคุณด้วยนะคะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

สำหรับคนที่อยากใช้บล็อกโยคะส่วนตัวคงหนีไม่พ้นตัวบล็อกโยคะชนิดโฟม EVA เนื่องจากวัสดุที่นำมาผลิตบล็อกโยคะชนิดโฟม EVA นี้มีคุณสมบัติในเรื่องของความนุ่ม, ยืดหยุ่นสูง, น้ำหนักเบา และลอยน้ำได้ ด้วยคุณสมบัติข้างต้นที่ได้กล่าวเอาไว้จึงเป็นข้อมูลที่จะช่วยในการตัดสินใจได้ง่ายขึ้น และยังคงยืนยันว่าบล็อกโยคะชนิดโฟม EVA ไปใช้เพื่อความสะดวกในการพกพาครับ

10 อันดับ บล็อกโยคะ ยี่ห้อไหนดี แข็งแรง ไม่ยุบตัว อุปกรณ์ฟิตเนสที่สายโยคะห้ามพลาด

หลังจากที่ได้ทราบวิธีการเลือกซื้อบล็อกโยคะกันไปแล้ว ขอแนะนำให้ลองนำเทคนิคเหล่านั้นมาปรับใช้ในหัวข้อนี้กันดูค่ะ เพราะเราได้คัดสรร 10 อันดับ บล็อกโยคะคุณภาพดีจากหลากหลายยี่ห้อมาให้คุณได้เลือกซื้อกันจริง ๆ ส่วนจะมีชิ้นไหนตอบโจทย์คุณบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ !

10

AMFIT ACTIVEWEARบล็อกโยคะ บล็อกโฟม

250 บาท 〜

วัสดุโฟม EVA
ขนาด15.5 x 23 x 7.5 cm
น้ำหนัก200 g
9

Mandukaบล็อกโยคะ บล็อกไม้ก๊อก รุ่น Cork Yoga Block

980 บาท 〜

วัสดุไม้ก๊อก
ขนาด15.2 x 22.8 x 10.1 cm
น้ำหนัก1,134 g
8
วัสดุโฟม EVA
ขนาด15 x 23 x 7.5 cm
น้ำหนัก230 g
7

DOMYOSบล็อกโยคะไม้ก๊อก Cork Yoga Brick

350 บาท 〜

วัสดุไม้ก๊อก
ขนาด13.5 x 22 x 7.5 cm
น้ำหนัก880 g
6
วัสดุไม้ก๊อก
ขนาด11 x 22 x 7 cm
น้ำหนักไม่ระบุ
5
วัสดุโฟม EVA รีไซเคิล
ขนาด15 x 23 x 10 cm
น้ำหนัก500 g
4
วัสดุโฟม EVA
ขนาด15 x 23 x 7.7 cm
น้ำหนัก280 g
3
วัสดุโฟม EVA
ขนาด15.2 x 22.8 x 7.6 cm
น้ำหนัก90 g
2
วัสดุไม้ก๊อก
ขนาด16 x 24 x 8.8 cm
น้ำหนัก400 g
1
วัสดุโฟม EVA
ขนาด15.2 x 22.8 x 7.6 cm
น้ำหนัก240 g

ตารางเปรียบเทียบบล็อกโยคะ

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับบล็อกโยคะ ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Reebok - บล็อกโยคะเเบบมีรู
 • LIXADA - บล็อกไม้สําหรับเล่นโยคะ
 • adidas - บล็อกโยคะแบบโฟม
 • YUNMAI - บล็อกโยคะ by Pando Sports
 • Manduka - บล็อกโยคะรุ่น Recycled Foam Yoga Block - Midnight

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Reebok บล็อกโยคะเเบบมีรู 1

Reebok

2
LIXADA บล็อกไม้สําหรับเล่นโยคะ 1

LIXADA

3
adidas บล็อกโยคะแบบโฟม 1

adidas

4
YUNMAI บล็อกโยคะ by Pando Sports 1

YUNMAI

5
Manduka บล็อกโยคะรุ่น Recycled Foam Yoga Block - Midnight 1

Manduka

6
VAKEN บล็อกโยคะ บล็อกไม้ก๊อก 1

VAKEN

7
DOMYOS บล็อกโยคะไม้ก๊อก Cork Yoga Brick 1

DOMYOS

8
XtivePRO บล็อกโยคะ บล็อกโฟม 1

XtivePRO

9
Manduka บล็อกโยคะ บล็อกไม้ก๊อก รุ่น Cork Yoga Block 1

Manduka

10
AMFIT ACTIVEWEAR บล็อกโยคะ บล็อกโฟม 1

AMFIT ACTIVEWEAR

ชื่อสินค้า

บล็อกโยคะเเบบมีรู

บล็อกไม้สําหรับเล่นโยคะ

บล็อกโยคะแบบโฟม

บล็อกโยคะ by Pando Sports

บล็อกโยคะรุ่น Recycled Foam Yoga Block - Midnight

บล็อกโยคะ บล็อกไม้ก๊อก

บล็อกโยคะไม้ก๊อก Cork Yoga Brick

บล็อกโยคะ บล็อกโฟม

บล็อกโยคะ บล็อกไม้ก๊อก รุ่น Cork Yoga Block

บล็อกโยคะ บล็อกโฟม

คุณสมบัติ

สะดุดตากับดีไซน์แปลกใหม่ เพิ่มความแข็งแรง ใช้งานปลอดภัย

วัสดุคงทน ผิวสัมผัสไม่ลื่น รองรับน้ำหนักดี ท่ายากแค่ไหนก็ไม่หวั่น

เนื้อโฟมหนาแน่นแต่เบา ดีไซน์ Unisex โดนใจผู้ฝึกทุกสไตล์

ดีไซน์โมเดิร์น เน้นใช้งานสะดวกสบาย เปลี่ยนโยคะให้เป็นเรื่องง่าย

ผลิตจากโฟมรีไซเคิลสุดทนทาน ดีไซน์เท่ ยึดเกาะแน่น ไม่ลื่นง่าย

ดีไซน์โค้งมน รูปทรงกะทัดรัด จับถนัดมือ ตัวช่วยดี ๆ สำหรับท่ายาก

ไม้ก๊อกหนาแน่น โครงสร้างมั่นคง ผิวสัมผัสนุ่ม รองรับกับทุกท่วงท่า

น้ำหนักเบา พกพาง่าย ราคาสบายกระเป๋า เหมาะกับผู้ฝึกใหม่

บล็อกเนื้อแน่น สัมผัสเรียบ สบายมือ เหมาะสำหรับคนฝึกโยคะที่บ้าน

ขนาดมาตรฐาน ใช้งานได้หลากหลาย ตอบโจทย์ทั้งชายและหญิง

ราคาเริ่มต้น790 บาท792 บาท390 บาท229 บาท780 บาท580 บาท350 บาท129 บาท980 บาท250 บาท
วัสดุโฟม EVAไม้ก๊อกโฟม EVAโฟม EVAโฟม EVA รีไซเคิลไม้ก๊อกไม้ก๊อกโฟม EVAไม้ก๊อกโฟม EVA
ขนาด15.2 x 22.8 x 7.6 cm16 x 24 x 8.8 cm15.2 x 22.8 x 7.6 cm15 x 23 x 7.7 cm15 x 23 x 10 cm11 x 22 x 7 cm13.5 x 22 x 7.5 cm15 x 23 x 7.5 cm15.2 x 22.8 x 10.1 cm15.5 x 23 x 7.5 cm
น้ำหนัก240 g400 g90 g280 g500 gไม่ระบุ880 g230 g1,134 g200 g
ลิงค์สินค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับบล็อกโยคะ

สาวกโยคะหลายคนอาจจะคุ้นเคยกับอุปกรณ์ประเภทนี้เป็นอย่างดี แต่สำหรับผู้เริ่มต้นอาจจะสงสัยว่า บล็อกโยคะนั้นจำเป็นมากน้อยแค่ไหน และเราสามารถนำไปใช้เล่นกีฬาอื่นด้วยได้หรือไม่ ในวันนี้ เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

บล็อกโยคะจำเป็นต่อการเล่นโยคะมากน้อยแค่ไหน?

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

บล็อกโยคะถือว่า "จำเป็นมาก" สำหรับการเล่นโยคะ ไม่ว่าจะเป็นชนิดโฟม EVA หรือบล็อกโยคะชนิดไม้ก๊อกหรือไม้แท้ ล้วนแต่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการฝึกเป็นอย่างมาก ทั้งในเรื่องของการสร้างสมดุลหรือความมั่นคงในการเคลื่อนไหว อีกทั้งยังช่วยจัดระเบียบร่างกายให้อยู่ในทางที่ถูกต้อง ซัพพอร์ตแรงกระแทกจากท่าบ้างท่าที่มีการกระโดด รวมถึงช่วยป้องกันการลื่นไถลจนทำให้เกิดอุบัติเหตุได้อีกด้วย

วิธีใช้บล็อกโยคะที่ถูกต้อง

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

บล็อกโยคะถือว่าเป็นอุปกรณ์เสริมที่ช่วยในกรณีที่ผู้ฝึกมีข้อจำกัดเรื่องการเคลื่อนไหว บล็อกโยคะจะเข้ามาเป็นอุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้ท่าทางการฝึกมีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น โดยทั่วไปบล็อกโยคะจะถูกใช้เป็นจุดรองรับศีรษะ หลัง และฝ่ามือ เช่น ท่าฝึกที่ต้องก้มตัวลงโดยให้ฝ่ามือสัมผัสพื้น แต่ในกรณีที่ผู้ออกกำลังกายไม่สามารถเอาฝามือสัมผัสพื้น ก็จะต้องใช้บล็อกโยคะมารองรับฝ่ามือที่สัมผัสพื้นไม่ได้แทนครับ

บล็อกโยคะจำกัดแค่การเล่นโยคะเท่านั้นหรือไม่?

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

บล็อกโยคะค่อนข้างจำกัดกับการเล่นโยคะเท่านั้นครับ เนื่องจากบล็อกโยคะเป็นอุปกรณ์ที่มุ่งเน้นประโยชน์ไปที่การยืดกล้ามเนื้อและเส้นเอ็นข้อต่อให้มีองศาในการเคลื่อนไหวที่มากขึ้น ส่งผลดีต่อการใช้ชีวิตประจำวันและช่วยป้องกันการบาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้นขณะที่มีการเคลื่อนไหวในกิจกรรมต่าง ๆ เช่น การเหยียดแขนไปหยิบสิ่งของบนเหนือศีรษะ ซึ่งบางคนอาจเหยียดแขนขึ้นไปไม่ได้ เนื่องจากเกิดการยึดติดของกล้ามหลังส่วนบนและข้อต่อหัวไหล่ บล็อกโยคะก็จะเข้ามาช่วยซัพพอร์ตร่างกายในจุด ๆ นี้ เป็นต้น

บทส่งท้าย

แม้เราจะทราบกันดีว่า บล็อกโยคะนั้นเป็นเพียงอุปกรณ์เสริมสำหรับการฝึกโยคะ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า คุณสมบัติดี ๆ ของไอเทมชิ้นนี้เป็นตัวช่วยสำคัญในการพัฒนาทักษะโยคะค่ะ เพราะนอกจากจะเป็นตัวช่วยสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นฝึกโยคะแล้ว บล็อกโยคะยังสามารถเพิ่มความสมดุลและส่งเสริมความยืดหยุ่นของร่างกายให้ดีขึ้นได้อีกด้วย ซึ่งทำให้คนที่ฝึกโยคะมาสักระยะสามารถพัฒนาตนเองไปสู่ท่าโยคะใหม่ ๆ ได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม


สำหรับใครที่กำลังมองหาบล็อกโยคะเพื่อใช้เสริมทักษะโยคะของคุณ เราก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่า เทคนิควิธีการเลือกบล็อกโยคะที่เราแนะนำไปในตอนต้นนี้จะทำให้คุณได้พบกับบล็กโยคะที่ตอบโจทย์ความต้องการและไลฟ์สไตล์ของคุณได้เป็นอย่างดีนะคะ ที่สำคัญ หากใครยังไม่แน่ใจว่า จะไปซื้อบล็อกโยคะที่ไหนดี ก็อย่าลืมแวะชมรีวิว 10 อันดับ บล็อกโยคะที่เราคัดสรรมาเพื่อคุณโดยเฉพาะกันด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กระเป๋าเป้สะพายหลัง สำหรับวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทั้งวิ่งมาราธอน และวิ่งเทรล
  10 อันดับ กระเป๋าเป้สะพายหลัง สำหรับวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทั้งวิ่งมาราธอน และวิ่งเทรล
  กระเป๋าเป้สะพายหลังเป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญสำหรับนักวิ่งในการใช้ใส่ของจำเป็น เช่น น้ำดื่ม และอุปกรณ์ต่าง ๆ ทั้งในการวิ่งมาราธอน วิ่งเทรล หรือวิ่งแข่งการกุศล กระเป๋าเป้สำหรับวิ่งออกแบบมาให้เอื้ออำนวยต่อการวิ่งมากที่สุด ช่วยให้เกิดความคล่องตัวและสะดวกสบายด้วยวัสดุและการออกแบบที่ลงตัว ซึ่งกระเป๋าเป้หรับวิ่งที่วางจำหน่ายอยู่ทั่วไปมีหลากหลายยี่ห้อ เช่น Salomon, Aonijie, Columbia ซึ่งมีขนาดความจุและดีไซน์ที่แตกต่างกันไป ซึ่งในการเลือกกระเป๋าเป้สะพายสำหรับวิ่งนี้ ไม่เพียงแต่เลือกจากสีสันและดีไซน์สวยเก๋ทันสมัยแบบที่ชอบเท่านั้น แต่ยังต้องคำนึงถึงฟังก์ชันการใช้งาน รวมถึงปัจจัยอื่น ๆ ด้วย แต่กระเป๋าเป้สำหรับวิ่งยี่ห้อไหนที่ดีจริง ? และแบบไหนที่เหมาะกับเรา ? เพื่อน ๆ สายวิ่งคนไหนกำลังมองหากระเป๋าเป้สะพายหลังสำหรับวิ่งอยู่ละก็ แนะนำให้อ่านบทความที่เรานำมาฝากครั้งนี้เลยค่ะ เพราะคุณจะได้ไอเดียในการเลือกซื้อกระเป๋าสะพายสำหรับวิ่งไว้ใช้งาน รวมถึงในตอนท้ายทีมงานยังได้รวบรวม 10 อันดับ กระเป๋าเป้สะพายหลังสำหรับวิ่ง ที่ชาวเน็ตนิยมใช้มาบอกอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามกันได้เลยค่ะ 
  กีฬา
  9,887 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แว่นตากันแดดสำหรับเล่นกอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ แว่นตากันแดดสำหรับเล่นกอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "แว่นตากันแดด" ถือเป็นหนึ่งใน Accessories ที่สำคัญมาก ๆ สำหรับการเล่นกอล์ฟ เพราะหากไม่ใส่ไว้ ก็จะทำให้แสบตาจากแดดจ้า ๆ จนมีผลต่อการเล่นได้ ทั้งยังส่งผลเสียต่อสุขภาพดวงตาอีกด้วย ในปัจจุบัน จึงมีแว่นตากันแดดสำหรับตีกอล์ฟโดยเฉพาะออกมาจำหน่ายอยู่มากมายหลายรูปแบบ และยังมีสีสันมากมายให้เลือกซื้อ และแน่นอนครับว่า หากเราไม่มีความรู้ในการเลือกเลย ก็อาจจะพลาดซื้อแว่นตาที่ไม่ได้คุณภาพ หรือไม่ตอบโจทย์กับความต้องการที่ตั้งใจไว้ได้ ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้ถึงหลักสำคัญที่ต้องพิจารณาให้ดีก่อนซื้อแว่นตากันแดดสำหรับเล่นกอล์ฟโดยเฉพาะ ผ่านวิธีการเลือกที่มีเนื้อหาหลากหลาย ทั้งเรื่องสีสัน และฟังก์ชันอื่น ๆ ในตอนท้าย เรายังได้คัดสรรยี่ห้อหรือรุ่นที่ได้รับความนิยมมาฝากกันอีกถึง 10 อันดับด้วยกัน ซึ่งขอบอกเลยว่า คุณภาพอัดแน่น แถมยังใส่แล้วดูดีอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันได้เลยครับ !
  กีฬา
  3,571 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เก้าอี้ซิทอัพ ม้านั่งซิทอัพ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ออกกำลังกายได้ที่บ้าน มีแบบพับได้ วิธีใช้ง่าย
  10 อันดับ เก้าอี้ซิทอัพ ม้านั่งซิทอัพ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ออกกำลังกายได้ที่บ้าน มีแบบพับได้ วิธีใช้ง่าย
  เก้าอี้ซิทอัพหรือม้านั่งซิทอัพนับว่าเป็นหนึ่งไอเทมที่จำเป็นสำหรับคนที่ต้องการบริหารกล้ามเนื้อที่บ้าน ถือเป็นอุปกรณ์ที่มีราคาไม่แพงและช่วยล็อกขาไม่ให้ลอยขึ้นมาขณะฝึกฝนได้อย่างมั่นคง มีราคาถูก ช่วยให้บริหารหน้าท้องได้อย่างมีประสิทธิภาพ อย่างไรก็ตาม ที่ซิทอัพหรือเบาะซิทอัพเหล่านี้ก็มีหลายประเภทตั้งแต่รุ่นที่มีเบาะเป็นแนวนอน แบบราบแบบเรียบเป็นกระดาน เบาะโค้ง ไปจนถึงรุ่นที่สามารถพับเก็บได้ เชื่อว่าหลายคนคงจะสับสนว่าควรจะเลือกรุ่นไหนหรือยี่ห้อไหนดีที่เหมาะกับตัวเอง ยี่ห้อที่เราพบเห็นได้บ่อยอย่าง Johnson, XtivePro เป็นต้น โดยบางยี่ห้ออาจวางขายในร้านค้าทั่วไปรวมไปถึงทางออนไลน์อย่าง Shopee, Lazadaในครั้งนี้ เรามีรีวิว 10 อันดับ เก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพ ที่มีทั้งรุ่นที่เหมาะกับมือใหม่ เพิ่งเริ่มต้นออกกำลังกาย รวมไปถึงสำหรับมือโปร และวิธีการเลือกเก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพให้เข้ากับผู้ใช้ และวิธีการใช้เก้าอี้ซิทอัพ / ม้านั่งซิทอัพที่ถูกต้อง จะมีรุ่นไหนที่เหมาะกับเราบ้างและมีอะไรที่เราต้องควรดูบ้างนั้น ไปดูกันดีกว่าค่ะ
  กีฬา
  6,286 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมวกใส่วิ่งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หมวกใส่วิ่งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  นอกจากชุดออกกำลังกายและรองเท้าวิ่งที่เหมาะสมแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการวิ่งก็คือ "หมวกใส่วิ่งออกกำลังกาย" ที่ออกแบบมาใช้สำหรับการวิ่งโดยเฉพาะ โดยหมวกประเภทนี้จะมีประโยชน์ในหลาย ๆ ด้าน ไม่ใช่เพียงแค่สวมใส่เพื่อความเท่และดูดีเท่านั้น แต่จะช่วยให้เราออกกำลังกายได้อย่างสะดวกสบายและมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยค่ะ หลายคนอาจคิดว่าหมวกใส่วิ่งจำเป็นเฉพาะการวิ่งกลางแจ้งเท่านั้น เพราะเป็นหมวกที่ช่วยปกป้องใบหน้าและดวงตาของเราจากแสงแดดได้เป็นอย่างดี แต่อันที่จริงแล้ว เราสามารถสวมหมวกใส่วิ่งตอนที่ใช้ลู่วิ่งในร่มได้ด้วยเช่นกันค่ะ ด้วยเหตุนี้ หลายคนจึงอาจเกิดคำถามตามมาอีกว่า แล้วเราควรจะเลือกหมวกใส่วิ่งอย่างไรให้เหมาะสมกับการใช้งานดี? ทีมงานมายเบสท์จึงได้นำคำตอบมาให้กับทุกคนแล้ว ด้วยข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกหมวกใส่วิ่งออกกำลังกาย พร้อมกับการรีวิว 10 อันดับ หมวกใส่วิ่งออกกำลังกาย ที่ทั้งสวมใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี และยังกันแดด กันชื้นได้อีกด้วย แถมยังแนะนำถึงข้อดีของการใส่หมวกวิ่งด้วยนะคะ ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ! 
  กีฬา
  4,519 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบยืนและนั่ง ผู้สูงอายุเล่นได้
  10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบยืนและนั่ง ผู้สูงอายุเล่นได้
  จักรยานออกกำลังกายหรือเครื่องปั่นจักรยานที่ใช้ไฟฟ้า ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดี ๆ สำหรับการมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง พร้อมกับการปั้นเรียวขา ก้น สะโพกให้เฟิร์มและกระชับขึ้น ทั้งยังเป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่ช่วยให้หัวใจแข็งแรง เพิ่มกล้ามเนื้อ ลดไขมันให้กับทุกส่วน สำหรับมือใหม่บางคนที่อยากออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยาน อาจไม่แน่ใจว่าจะเลือกจักรยานออกกำลังกายแบบไหนดีหรือยี่ห้อไหนดี เพราะอาจไม่คุ้นเคยกับวิธีใช้งาน หรือลังเลว่าจะซื้อแบบที่ใช้กันในยิม ฟิตเนสหรือไม่ในบทความนี้ เราได้รวบรวมวิธีการเลือกจักรยานออกกำลังกาย พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย โดยคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ ที่ควรทราบ เช่น ประเภทของจักรยาน ระบบการทำงานและวัสดุของตัวเครื่อง เป็นต้น พร้อมด้วยรีวิว 10 อันดับ จักรยานออกกำลังกายคุณภาพดี ใช้งานง่าย ฟังก์ชันหลากหลาย ที่คัดสรรมาเพื่อคนรักสุขภาพทุกคน ไม่ว่าจะมือใหม่หรือหนุ่มสาวสายสปอร์ตก็สามารถฟิตแอนด์เฟิร์มไปกับจักรยานออกกำลังกายที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ได้อย่างแน่นอน ซึ่งมีทั้งแบบที่ใช้ในยิม ฟิตเนส แม่เหล็ก สปินนิง (Spinning) แอร์ไบค์ (Air Bike) แบบนั่ง เอนหลัง เอนปั่น ปั่นกับที่ในบ้าน เหมาะกับผู้สูงอายุ ราคาถูก เป็นต้นค่ะ
  กีฬา
  4,467 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  "แบดมินตัน" เป็นกีฬาที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดีและนิยมเล่นอย่างแพร่หลายทั้งเพื่อการออกกำลังกาย เพื่อความสนุกสนาน รวมถึงเล่นเพื่อสานฝันการเป็นนักกีฬาอาชีพ ซึ่งแบดมินตันก็เป็นกีฬาที่เล่นไม่ยากและใช้อุปกรณ์น้อยโดยใช้ผู้เล่นเพียง 2 คน ไม้แบดมินตันและลูกขนไก่เท่านั้น อีกทั้งยังเล่นได้เกือบทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นหน้าบ้าน สนามหญ้าหรือไปเช่าคอร์ทในโรงยิมก็ได้ทั้งนั้นค่ะ นอกจากนี้ เหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่ชอบเล่นแบดมินตันก็เพราะอุปกรณ์ราคาไม่แพงมาก โดยลูกขนไก่มักจะขายเป็นแพ็กเน้นปริมาณ ส่วนไม้แบดมินตันก็มีราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยเท่านั้นเองค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับมือใหม่ที่หัดเล่นแบดมินตัน หรือคนที่เล่นแบดมินตันเพื่อคลายเครียด อาจไม่ได้ใส่ใจกับการเลือกไม้แบดมินตันมากนักเพราะคิดว่าซื้อมาเพื่อ "เล่น" อย่างเดียว แต่อันที่จริงแล้ว การเลือกไม้แบดมินตันที่เหมาะสมเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้เราได้ไม้ที่มีคุณภาพ คงทน มีอายุการใช้งานยาวนานและไม่ทำให้เราบาดเจ็บด้วย ดังนั้น วันนี้ทางทีมมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกไม้แบดมินตันให้กับทุกคนว่าเลือกอย่างไรให้เหมาะกับตัวเรา พร้อม 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อยอดฮิต ไม่ว่าจะเป็น Yonex Victor FBT หรือ Adidas มาแชร์ให้กับคนที่กำลังมองหาแร็กเกตอันใหม่อยู่ค่ะ !
  กีฬา
  30,509 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลูกกอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน น้ำหนักดี สปินเยี่ยม ฟีลลิ่งนุ่ม ช่วยเพิ่มระยะ
  10 อันดับ ลูกกอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน น้ำหนักดี สปินเยี่ยม ฟีลลิ่งนุ่ม ช่วยเพิ่มระยะ
  หากมองจากรูปลักษณ์ภายนอกเพียงอย่างเดียว หลายคนก็อาจคิดว่าจะลูกกอล์ฟลูกไหนก็คงเหมือนกันใช่ไหมล่ะคะ แต่ความแล้ว ลูกกอล์ฟสามารถแบ่งออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ ๆ ด้วยกัน ได้แก่ ประเภทระยะทาง ประเภทสปิน และประเภทที่ 3 ซึ่งทั้ง 3 ประเภทนี้ล้วนมีจุดเด่นและลักษณะการใช้งานแตกต่างกันไปตามสไตล์การเล่นและระดับของผู้เล่น ยิ่งไปกว่านั้น ลูกกอล์ฟยังมีสีสันที่หลากหลาย ไม่ได้มีเพียงแค่สีขาวสีเดียวเหมือนกับที่เราเห็นกันอยู่บ่อย ๆ อีกด้วย ซึ่งสำหรับผู้เล่นมือใหม่แล้ว ปัจจัยเหล่านี้คงจะทำให้สับสนได้ไม่น้อยเลยล่ะค่ะแต่ไม่ต้องกังวลใจไปนะคะ เพราะในครั้งนี้ เราได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือก และ 10 อันดับ ลูกกอลฟ์จากแบรนด์ผู้ผลิตอุปกรณ์ตีกอล์ฟชื่อดังอย่าง CALLAWAY, BRIDGESTONE, TAYLORMADE และ SRIXON มาเป็นแนวทางให้กับทุกคนกันแล้ว ดังนั้น เรามาทำความรู้จักกับลูกกอล์ฟให้ดียิ่งขึ้นและตามหาลูกกอล์ฟที่ใช่สำหรับคุณไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ !
  กีฬา
  5,764 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แทรมโพลีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ออกกำลังกายได้ดี ปลอดภัย ทั้งเด็กและผู้สูงอายุ
  10 อันดับ แทรมโพลีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ออกกำลังกายได้ดี ปลอดภัย ทั้งเด็กและผู้สูงอายุ
  อุปกรณ์กระโดดที่ช่วยลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดีในตอนนี้ต้องยกให้แทรมโพลีนค่ะ แทรมโพลีนคือผ้าใบที่ขึงให้ตึงแล้วใช้สปริงยึดโยงเข้ากับโครงเหล็กแข็งแรง ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้ผู้ที่กระโดดบนผ้าใบแทรมโพลีนนั้นเด้งดึ๋งได้เหมือนติดสปริงที่เท้า แทรมโพลีนนั้นถูกนำมาเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเติมเต็มรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับเด็ก ๆ และถือเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายชั้นยอดที่ช่วยเผาผลาญพลังงานได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญคือเหมาะกับการติดตั้งในพื้นที่จำกัดนั่นเองแทรมโพลีนถูกออกแบบมาให้มีการใช้งานที่หลากหลายและมีหลายดีไซน์เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของคนในแต่ละช่วงวัย หากคุณกำลังจมองหาแทรมโพลีนสำหรับใช้งานสักอันควรทราบถึงวิธีการเลือกแทรมโพลีนเบื้องต้นเสียก่อน และเพื่อประกอบการตัดสินใจได้ง่ายขึ้น เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ แทรมโพลีนยี่ห้อยอดนิยมที่มีคุณภาพดี โดยมีทั้งแทรมโพลีนของเด็ก แทรมโพลีนสำหรับออกกำลังกายและสำหรับผู้สูงอายุมาให้ชม จะมียี่ห้อใดบ้างนั้น ไปหาคำตอบพร้อมกันได้เลยค่ะ 
  กีฬา
  2,163 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เสื้อชูชีพ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน เพิ่มความปลอดภัย เล่นกีฬาทางน้ำได้
  10 อันดับ เสื้อชูชีพ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน เพิ่มความปลอดภัย เล่นกีฬาทางน้ำได้
  ในการทำกิจกรรมทางน้ำสำหรับผู้ที่ว่ายน้ำไม่คล่องไม่ว่าจะเป็นการพายเรือ ล่องเรือ เล่นสกี หรือดำน้ำดูปะการัง ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยในการทำกิจกรรมจึงต้องมีอุปกรณ์เพื่อช่วยในการลอยตัวในน้ำนั่นก็คือ เสื้อชูชีพ ซึ่งเสื้อชูชีพที่เราพบเห็นในปัจจุบันมีมากมายหลายรูปแบบ อีกทั้งยังมีลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันตามสภาพแวดล้อมของสถานที่ในการทำกิจกรรม เช่น สถานที่ใกล้บริเวณชายฝั่ง กิจกรรมนอกชายฝั่งที่มีคลื่นลมแรง เป็นต้นนอกจากนี้ อุปกรณ์ที่ติดมาพร้อมกับเสื้อชูชีพก็เป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งในกรณีฉุกเฉินที่ต้องใช้เพื่อส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือจากผู้อื่นได้ ดังนั้น ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเสื้อชูชีพแต่ละประเภทให้เหมาะสมกับการเลือกใช้ตามกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างเหมาะสมและวิธีการตรวจสอบส่วนประกอบสำคัญของเสื้อชูชีพที่ต้องมีตามมาตรฐานอย่างครบถ้วน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับเสื้อชูชีพที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐานและอธิบายจุดเด่นและข้อจำกัดของแต่ละแบบเเพื่อเป็นตัวเลือกให้กับทุกคนได้พิจารณากันอีกด้วย 
  กีฬา
  1,956 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าใส่สเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 กันน้ำได้ มีสายสะพาย พกพาสะดวก
  10 อันดับ กระเป๋าใส่สเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 กันน้ำได้ มีสายสะพาย พกพาสะดวก
  อีกหนึ่งกิจกรรม Outdoor แนวสตรีทที่กำลังกลับมาเป็นกระแสกันอยู่ในขณะนี้ คงจะหนีไม่พ้นกีฬาสเก็ตบอร์ดที่หนุ่มสาวหรือคนรักกีฬาชนิดนี้มักจะจับกลุ่มกันไปเล่นตามสถานที่ต่าง ๆ ดังนั้น กระเป๋าใส่สเก็ตบอร์ด จึงถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้ สำหรับพกพาหรือหิ้วไปเล่นนอกสถานที่ ซึ่งกระเป๋าใส่สเก็ตบอร์ดนั้นก็เปรียบเสมือนแฟชั่นไอเทมอีกชิ้นหนึ่งที่บ่งบอกถึงไลฟ์สไตล์ของผู้ถือได้เป็นอย่างดี ปัจจุบันจึงมีกระเป๋าหลากหลายดีไซน์และมีสีสันมากมายออกมาให้เราได้เลือกซื้อกัน ซึ่งนอกจากดีไซน์ที่สวยงามทันสมัยแล้ว ในการเลือกกระเป๋าใส่สเก็ตบอร์ดยังมีปัจจัยที่ควรคำนึงถึงอีกมากมาย ทั้งขนาด วัสดุและความทนทาน วันนี้เราจึงจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกกระเป๋าสเก็ตบอร์ด พร้อมแนะนำ 10 อันดับ กระเป๋าใส่สเก็ตบอร์ด ดีไซน์สวย ใช้งานได้จริง ที่สำคัญ ยังหาซื้อได้ง่าย ถูกใจคนรักกีฬาสเก็ตบอร์ดแน่นอนค่ะ
  กีฬา
  1,355 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา เอ็นยืดหยุ่นได้ดี สวิงลูกได้เร็ว ช่วยเซฟแรงตี
  "แบดมินตัน" เป็นกีฬาที่คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดีและนิยมเล่นอย่างแพร่หลายทั้งเพื่อการออกกำลังกาย เพื่อความสนุกสนาน รวมถึงเล่นเพื่อสานฝันการเป็นนักกีฬาอาชีพ ซึ่งแบดมินตันก็เป็นกีฬาที่เล่นไม่ยากและใช้อุปกรณ์น้อยโดยใช้ผู้เล่นเพียง 2 คน ไม้แบดมินตันและลูกขนไก่เท่านั้น อีกทั้งยังเล่นได้เกือบทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นหน้าบ้าน สนามหญ้าหรือไปเช่าคอร์ทในโรงยิมก็ได้ทั้งนั้นค่ะ นอกจากนี้ เหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่ชอบเล่นแบดมินตันก็เพราะอุปกรณ์ราคาไม่แพงมาก โดยลูกขนไก่มักจะขายเป็นแพ็กเน้นปริมาณ ส่วนไม้แบดมินตันก็มีราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยเท่านั้นเองค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับมือใหม่ที่หัดเล่นแบดมินตัน หรือคนที่เล่นแบดมินตันเพื่อคลายเครียด อาจไม่ได้ใส่ใจกับการเลือกไม้แบดมินตันมากนักเพราะคิดว่าซื้อมาเพื่อ "เล่น" อย่างเดียว แต่อันที่จริงแล้ว การเลือกไม้แบดมินตันที่เหมาะสมเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้เราได้ไม้ที่มีคุณภาพ คงทน มีอายุการใช้งานยาวนานและไม่ทำให้เราบาดเจ็บด้วย ดังนั้น วันนี้ทางทีมมายเบสท์จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกไม้แบดมินตันให้กับทุกคนว่าเลือกอย่างไรให้เหมาะกับตัวเรา พร้อม 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อยอดฮิต ไม่ว่าจะเป็น Yonex Victor FBT หรือ Adidas มาแชร์ให้กับคนที่กำลังมองหาแร็กเกตอันใหม่อยู่ค่ะ !
  กีฬา
  30,509 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง
  10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บริหารหน้าท้อง สร้างกล้ามเนื้อ กระชับหุ่นได้จริง
  เนื่องจากในปัจจุบันผู้คนเริ่มหันมาใส่ใจกับสุขภาพของตัวเองมากยิ่งขึ้น การออกกำลังกายจึงกลายเป็นกิจกรรมที่สำคัญสำหรับทุกเพศทุกวัย ซึ่งคนส่วนใหญ่จะชอบการออกกำลังกายในฟิตเนส ยิม หรือสตูดิโอ เพราะมีอุปกรณ์ที่ครบครันและหลากหลาย แต่ก็มีค่าใช้จ่ายที่สูงตามมาด้วยเช่นกัน จึงทำให้เทรนด์การออกกำลังกายในบ้านเป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะอุปกรณ์บางชนิดก็หาซื้อได้ง่ายและมีราคาไม่แพง สามารถประหยัดได้ทั้งเงินและเวลา โดยหนึ่งในนั้นคือ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย (Ab Wheels, Ab Rollers) หรือที่ใครหลายคนอาจเรียกว่าล้อกลิ้งออกกำลังกายหรือลูกกลิ้งเล่นกล้ามท้องนั่นเองถึงแม้ลูกกลิ้งออกกำลังกายจะเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายชิ้นเล็ก แต่มีประโยชน์มากกว่าที่เราคิด เพราะสามารถสร้างกล้ามเนื้อได้หลายส่วน ลดหน้าท้อง สร้างซิกแพ็กหรือบริหารกล้ามเนื้อช่วงกลางของลำตัว แขน ไหล่ หรือหลัง แถมยังช่วยสร้างความเพลิดเพลินในการออกกำลังกายได้อีกด้วย วันนี้เรามีวิธีการเลือกลูกกลิ้งออกกำลังกาย พร้อมคำแนะนำและคลายทุกข้อสงสัยที่คนส่วนใหญ่ไม่ทราบหรือเข้าใจผิด ซึ่งตอบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย นอกจากนี้ยังมี 10 อันดับ ลูกกลิ้งออกกำลังกาย ที่ช่วยให้เรามีหุ่นที่ฟิตที่ดีมากขึ้นมาแนะนำกันอีกด้วย
  กีฬา
  31,172 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมเซิร์ฟสเก็ต จาก Penny Carver
  10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมเซิร์ฟสเก็ต จาก Penny Carver
  Surf Skate หรือ เซิร์ฟสเก็ต เป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีมแนวใหม่ที่กำลังฮิตติดเทรนด์ยุคนี้สุด ๆ ซึ่งความน่าสนใจของกีฬาประเภทนี้ คือ การนำเอาอุปกรณ์หลักของกีฬาเซิร์ฟบนน้ำอย่างกระดานเซิร์ฟมาประยุกต์เข้ากับการเล่นสเก็ตบอร์ด สร้างความท้าทายและความแปลกใหม่ ราวกับคุณกำลังโต้คลื่นอยู่บนบกเลยล่ะค่ะ ที่สำคัญ Surf Skate ยังตอบโจทย์ความสะดวก เพราะสามารถเล่นที่ไหนก็ได้ที่เป็นลานโล่ง ๆ แถมยังฝึกฝนตามได้ไม่ยาก ทำให้ดึงดูดใจผู้เล่นหลากหลายวัยจนกลายมาเป็นกีฬายอดฮิตอย่างที่เราเห็นกันอยู่ทุกวันนี้ค่ะอย่างไรก็ตาม ด้วยความที่ Surf Skate เป็นกีฬาที่ค่อนข้างผาดโผน ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬามืออาชีพหรือมือสมัครเล่นก็ต้องใส่ใจและพิถีพิถันกับการเลือกซื้อ Surf Skate เสมอ บทความของเราจึงขอพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือก Surf Skate รวมทั้งรีวิว 10 อันดับ Surf Skate ยี่ห้อต่าง ๆ ที่มีดีไซน์และจุดเด่นหลากหลาย ทั้ง Penny, Carver, Geele, Decathlon, YOW ฯลฯ ซึ่งรับรองว่า ตอบโจทย์ทั้งมือใหม่และนักเซิร์ฟตัวยงแน่นอนค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
  131,982 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จักรยานแม่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน ขี่ง่าย มีแบบมีเกียร์ ไปจ่ายตลาดได้สบาย
  10 อันดับ จักรยานแม่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน ขี่ง่าย มีแบบมีเกียร์ ไปจ่ายตลาดได้สบาย
  จักรยานแม่บ้านถือเป็นยานพาหนะที่มีบทบาทมากขึ้นในสังคมปัจจุบัน ด้วยการใช้งานที่ไม่ซับซ้อนและถูกออกแบบมาเพื่อเอื้ออำนวยความสะดวกในการขับขี่ของผู้หญิงขณะใส่กระโปรงได้ด้วย อีกทั้งยังใช้ในการเดินทางไปยังจุดหมายใกล้ ๆ ที่รัศมีไม่เกิน 1 กิโลเมตร เช่น ไปจ่ายตลาด ไปไปรษณีย์ หรือแม้แต่ขี่ออกกำลังกายในหมู่บ้าน คนส่วนใหญ่จึงเลือกใช้จักรยานแม่บ้านมากกว่ารถมอเตอร์ไซค์ เพราะมีความคล่องตัวและสามารถจอดในพื้นที่จำกัดได้นั่นเอง จักรยานแม่บ้านได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของความสโลว์ไลฟ์ไปแล้ว หลายคนจึงหันมาปั่นจักรยานแม่บ้านเป็นงานอดิเรกในยามเย็น เพราะนอกจะได้ออกกำลังกายแล้ว ยังช่วยให้ผ่อนคลายความเครียดหลังจากการเรียนและการทำงานได้เป็นอย่างดี สำหรับผู้ที่กำลังต้องการจักรยานแม่บ้านสำหรับใช้การใช้งาน แต่ยังตัดสินใจไม่ถูกว่าควรเลือกแบบใดดี ลองมาดูวิธีการเลือกจักรยานแม่บ้าน และ 10 อันดับจักรยานแม่บ้าน ยี่ห้อยอดนิยม ที่คุณภาพดี มีจักรยานสำหรับผู้สูงอายุด้วยนะคะ จะเป็นยี่ห้อใดบ้างนั้น ไปติดตามพร้อมกันเลยค่ะ 
  อุปกรณ์กีฬา
  5,507 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฮูลาฮูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยลดไขมันหน้าท้อง หน้าท้องแบนราบ พร้อมเอวเอส
  10 อันดับ ฮูลาฮูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยลดไขมันหน้าท้อง หน้าท้องแบนราบ พร้อมเอวเอส
  ฮูลาฮูปเป็นกีฬาอีกประเภทหนึ่งที่นิยมกันมากในหมู่สาว ๆ ด้วยความเชื่อที่ว่าการเล่นฮูลาฮูปบ่อย ๆ นั้น จะช่วยลดน้ำหนัก ลดต้นขา ลดสะโพก และลดไขมันบริเวณหน้าท้องและทำให้เอวคอดสวยได้ เพราะเป็นกีฬาที่เน้นใช้กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวหรือก็คือกล้ามเนื้อหน้าท้องนั่นเอง แต่เนื่องจากฮูลาฮูปเป็นอุปกรณ์ที่มีความหลากหลายมาก ทั้งในเรื่องของขนาด น้ำหนักและวัสดุ จึงทำให้หลาย ๆ คนเกิดความสับสนและไม่แน่ใจว่าจะเลือกแบบไหนดีเพื่อการเล่นฮูลาฮูปให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในวันนี้เราจึงได้นำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการเล่นฮูลาฮูปมาฝากทุกคน ทั้งวิธีการเลือกฮูลาฮูปพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยต่าง ๆ โดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย ว่าฮูลาฮูปลดน้ำหนักและเฉพาะส่วนอย่างหน้าท้อง เอว แล้วยังลดส่วนไหนบ้าง และสามารถใช้ลดความอ้วนได้จริงหรือไม่ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ ฮูลาฮูป จากหลากหลายยี่ห้อมาฝากในตอนท้าย ไม่ว่าจะเป็น FBT, Jason และ Thaisport รวมไปถึงรุ่นอื่น ๆ ทั้งฮูลาฮูปอัจฉริยะ ฮูลาฮูปสำหรับเด็ก ฮูลาฮูปแบบลูกตุ้ม ฮูลาฮูปแบบปุ่มนวดแม่เหล็ก รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว ทุกคนจะสามารถเลือกฮูลาฮูปไปบริหารหน้าท้องเพื่อเอวเอสกันได้อย่างสบาย อีกทั้งยังหาซื้อได้ง่ายตามช่องทางออนไลน์อย่าง Shopee และ Lazada อีกด้วยค่ะ
  กีฬา
  25,033 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เชือกกระโดด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเชือกกระโดดยี่ห้อดัง ที่สายออกกำลังกายนิยม
  10 อันดับ เชือกกระโดด แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมเชือกกระโดดยี่ห้อดัง ที่สายออกกำลังกายนิยม
  ในยุคสมัยที่คนหันมาใส่ใจสุขภาพของตัวเองกันมากขึ้น การเลือกวิธีออกกำลังกายให้หมาะสมกับร่างกายของตัวเองเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ ซึ่งหนึ่งในวิธีการออกกำลังกายที่ช่วยกระชับสัดส่วนได้ดี ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะและกำลังได้รับความนิยมก็คือ "การกระโดดเชือก" นั่นเองค่ะ หากเรากระโดดเชือกได้ถูกต้องตาม นอกจากจะช่วยเรื่องการลดน้ำหนักแล้ว ยังส่งผลดีต่อระบบหัวใจ เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง และช่วยผ่อนคลายความเครียดได้อีกด้วย แต่เชือกสำหรับออกกำลังกายนั้นมีหลากหลายรูปแบบ โดยแต่ละแบบก็จะมีน้ำหนักที่แตกต่างกันออกไป แล้วเชือกกระโดดแบบไหนล่ะที่จะเหมาะสมกับการออกกำลังกายของเรา?ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกเชือกกระโดดในรูปแบบต่าง ๆ มาฝากกันพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดรวมถึงเคล็ดลับการออกกำลังกายโดยใช้เชือกกระโดดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย และให้ทุกคนเลือกง่ายขึ้นด้วยตัวเลือก 10 อันดับ เชือกกระโดด รุ่นยอดฮิตมาให้ทุกคนได้เลือกตัดสินใจกัน เพื่อให้คุณสามารถเลือกรุ่นที่เหมาะกับคุณที่สุดไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและตอบโจทย์การใช้งานค่ะ ! 
  กีฬา
  67,586 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บาร์โหน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองรับและกระจายน้ำหนักดีเยี่ยม โครงสร้างแข็งแรง ปลอดภัย ติดตั้งง่าย
  10 อันดับ บาร์โหน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองรับและกระจายน้ำหนักดีเยี่ยม โครงสร้างแข็งแรง ปลอดภัย ติดตั้งง่าย
  บาร์โหนเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ออกกำลังกายยอดฮิตที่สามารถใช้งานในบ้านได้โดยมีทั้งแบบติดประตู ติดผนัง ตั้งพื้น เพราะนอกจากจะติดตั้งง่ายแล้ว ยังใช้พื้นที่น้อยและมีราคาไม่แพง โดยประโยชน์ของบาร์โหนที่ใครหลายคนทราบกันดีคือ ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อและข้อต่อ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความอึดและสร้างความแข็งแรงของข้อมือหรือ Grip ที่เป็นประโยชน์กับการออกกำลังกายประเภทอื่น ๆ ทั้งยังช่วยให้มีความคล่องตัวในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน เพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ ให้ร่างกายเผาผลาญ เบิร์นแคลอรีได้ดี สามารถใช้เป็นเครื่องมือในการลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพบาร์โหนที่เราพบเห็นได้ในร้านขายอุปกรณ์กีฬาอย่าง SuperSport และทางออนไลน์ทั้งใน Shopee, Lazada มีทั้ง Jason, XtivePro, Everlast, Lancamp, Decathlon และยี่ห้ออื่น ๆ อีกมากมาย แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าแบบไหนเหมาะสมกับเรามากที่สุด วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกบาร์โหน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายในแบบฉบับที่เข้าใจง่าย โดยพิจารณาจากน้ำหนักที่รองรับได้สูงสุด พื้นที่ที่ต้องการติดตั้ง รูปแบบการออกกำลังกายและอุปกรณ์เสริมที่ใช้ร่วมกับบาร์โหน พร้อม 10 อันดับ บาร์โหน รูปแบบยอดนิยมไว้เป็นตัวเลือกหนึ่งให้กับทุกคนค่ะ
  กีฬา
  6,756 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด