• 10 อันดับ บล็อกโยคะ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แข็งแรง ไม่ยุบตัว สายโยคะห้ามพลาด 1
 • 10 อันดับ บล็อกโยคะ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แข็งแรง ไม่ยุบตัว สายโยคะห้ามพลาด 2
 • 10 อันดับ บล็อกโยคะ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แข็งแรง ไม่ยุบตัว สายโยคะห้ามพลาด 3
 • 10 อันดับ บล็อกโยคะ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แข็งแรง ไม่ยุบตัว สายโยคะห้ามพลาด 4
 • 10 อันดับ บล็อกโยคะ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แข็งแรง ไม่ยุบตัว สายโยคะห้ามพลาด 5

10 อันดับ บล็อกโยคะ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แข็งแรง ไม่ยุบตัว สายโยคะห้ามพลาด

ไม่ว่าจะเป็นโยคะทั่วไป โยคะร้อนหรือโยคะคนท้อง ไอเทมที่เหล่าผู้ฝึกโยคะจำนวนมากมักจะมีติดตัวไว้ก็คือ "บล็อกโยคะ" นั่นเองค่ะ เพราะเป็นอุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้ผู้ฝึกโยคะออกท่าทางได้อย่างถูกต้องและหลากหลาย แถมยังทำให้ยืดเหยียดร่างกายได้ง่ายยิ่งขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็ตาม แม้ว่าบล็อกโยคะยี่ห้อต่าง ๆ จะมีหน้าตาคล้ายคลึงกันไปหมด แต่วัสดุที่ใช้ผลิตนั้นก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งไม้ก๊อก, ไม้แท้, โฟมยาง และอื่น ๆ ซึ่งทำให้ราคาแตกต่างกันไปด้วย หลายคนจึงอาจจะยังไม่มั่นใจว่า บล็อกโยคะแบบไหนที่จะเหมาะกับความต้องการของตนเองใช่ไหมคะ


ในวันนี้ บทความของเราจึงจะพาคุณไปรู้จักกับบล็อกโยคะกันให้มากขึ้น พร้อมรวบรวมเคล็ดลับวิธีการเลือกบล็อกโยคะ พร้อมคำแนะนำหรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดเกี่ยว รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมเกี่ยวกับความจำเป็นในการใช้บล็อกโยคะในการออกกำลังกายจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ บล็อกโยคะคุณภาพดีจากหลากหลายแบรนด์ยอดฮิต เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อบล็อกโยคะที่เหมาะสมกับตนเองได้ง่ายขึ้น รับรองว่า ไอเทมชิ้นนี้จะทำให้การฝึกโยคะของคุณสะดวกและสนุกขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ปัณณทัต คงคุณยนต์
 • แก้ไขล่าสุด: 10-02-2022
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกบล็อกโยคะ

เราได้เชิญ "คุณบาส ปัณณทัต คงคุณยนต์" ที่มีประสบการณ์การเป็นเทรนเนอร์และโค้ชมามากกว่า 15 ปี มาให้ข้อมูล คำแนะนำ และคำตอบต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกเครื่องออกกำลังกาย และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณบาสค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกบล็อกโยคะ
จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ปัจจุบันทำงานเป็นเทรนเนอร์อิสระ โดยจบหลักสูตร World Bodybuilding Coach Certificate (WBCC) และหลักสูตร National Bodybuilding Coaching Certificate (NBCC) โดยรับรองวิชาชีพจากสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย (TBPA) มีประสบการณ์การเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวและโค้ชมากกว่า 15 ปี ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2006 จนกระทั่งปัจจุบัน

※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายหรือ คุณบาส ปัณณทัต คงคุณยนต์ ในบทความนี้

"บล็อกโยคะ" คืออะไร ?

"บล็อกโยคะ" คืออะไร ?

บล็อกโยคะเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพในการฝึกท่าโยคะ โดยผู้ฝึกโยคะมักจะใช้บล็อกโยคะเพื่อช่วยในการทุ่นแรง ทำให้ไม่ต้องฝืนยืดเหยียดร่างกายมากจนเกินไป จึงเป็นไอเทมที่ช่วยให้ฝึกโยคะได้อย่างผ่อนคลายมากยิ่งขึ้นค่ะ นอกจากนี้ ยังช่วยเพิ่มความสมดุลและจัดระเบียบร่างกายให้ออกมาในท่วงท่าที่ถูกต้อง ทำให้ทรงตัวได้อย่างมั่นคงและมีประสิทธิภาพอีกด้วย


โดยบล็อกโยคะ 1 ชิ้นจะมีความสูงที่แตกต่างกันไป 3 ระดับ ได้แก่ ความสูงในแนวตั้ง แนวนอนและความหนา ซึ่งช่วยเสริมท่าโยคะได้หลากหลายตามที่คุณต้องการ ยิ่งถ้าหากใช้บล็อกโยคะพร้อมกันหลายชิ้นแล้วล่ะก็ จะยิ่งเพิ่มขีดจำกัดของท่าโยคะนั้น ๆ ให้มากยิ่งขึ้นไปอีกค่ะ และนอกจากจะเป็นตัวช่วยดี ๆ ที่ใช้ในการฝึกโยคะแล้ว บล็อกโยคะยังเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยยืดเหยียดกล้ามเนื้อหลังออกกำลังกายได้อีกด้วย หรือจะนำมาวางรองหลัง ขณะนั่งเก้าอี้ก็ได้เช่นกัน ถือเป็นไอเทมที่นำมาประยุกต์ใช้กับสถานการณ์ต่าง ๆ ได้มากมายเลยทีเดียวค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

บล็อกโยคะ คือ อุปกรณ์ชนิดหนึ่งที่ใช้ในการฝึกโยคะซึ่งมีลักษณะคล้าย ๆ ก้อนอิฐที่มีขนาดมาตรฐานอยู่ที่ประมาณ 9 × 6 × 4 นิ้ว มักจะถูกผลิตขึ้นด้วยวัสดุ 2 ชนิด คือ ชนิดที่ผลิตจากเปลือกนอกของต้นโอ๊ก เนื่องจากมีน้ำหนักที่มากกว่าและมั่นคงกว่าในขณะที่ใช้ออกกำลังกาย และชนิดที่ผลิตจากโฟม EVA เนื่องจากมีน้ำหนักที่เบาและราคาก็ถูกกว่าชนิดแรก บล็อกโยคะมีประโยชน์กับผู้เริ่มต้นเล่นโยคะเป็นอย่างมาก เนื่องจากบล็อกโยคะที่ใช้จะเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยในการทรงตัว ทำให้ผู้ฝึกมือใหม่ทำท่าทางต่าง ๆ ตามได้ง่ายขึ้นครับ

เลือกจากวัสดุของบล็อกโยคะ

บล็อกโยคะส่วนใหญ่นั้นผลิตมาจากวัสดุ 3 ชนิด นั่นคือ โฟม EVA ไม่ก๊อกและไม้แท้ ซึ่งวัสดุแต่ละชนิดก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป ดังนั้น เราจึงขอแนะนำให้เลือกซื้อบล็อกโยคะโดยพิจารณาจากวัสดุก่อนเป็นอันดับแรก ดังนี้

โฟม EVA : ราคาย่อมเยา สีสันหลากหลาย มือใหม่ก็ใช้ได้

โฟม EVA : ราคาย่อมเยา สีสันหลากหลาย มือใหม่ก็ใช้ได้

โฟม EVA เป็นวัสดุที่นิยมใช้ในการผลิตบล็อกโยคะมากที่สุดค่ะ เพราะมีน้ำหนักเบา สามารถพกไปเข้าคลาสโยคะได้สบาย ๆ ที่สำคัญ ยังมีสีสันและดีไซน์ให้เลือกมากมาย ตอบโจทย์เหล่าผู้ฝึกมือใหม่ได้เป็นอย่างดี แต่ในแง่ของความทนทานนั้น โฟม EVA อาจจะยังสู้วัสดุชนิดอื่นไม่ได้ เพราะเมื่อเปียกเหงื่อหรือได้รับความชื้นแล้ว พื้นผิวจะมีความลื่น ทำให้เกิดอุบัติเหตุระหว่างการใช้งานได้ง่าย อีกทั้งหากถูกเล็บจิกหรือข่วนเข้า ก็จะทิ้งร่องรอยไว้บนพื้นผิวด้วยเช่นกันค่ะ


และด้วยความที่มีราคาถูก หลาย ๆ คนจึงมักไม่สนใจคุณภาพของบล็อกโยคะชนิดนี้นัก เพราะสามารถซื้อมาเปลี่ยนใหม่ได้เรื่อย ๆ อย่างไรก็ตาม เพื่อความคุ้มค่าในการใช้งาน เราขอแนะนำให้เลือกซื้อบล็อกโยคะจากแบรนด์ที่มีคุณภาพ ซึ่งสามารถตรวจสอบได้จากรีวิวต่าง ๆ ในอินเทอร์เน็ตค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

การเลือกซื้อบล็อกโยคะชนิดโฟม EVA ถือเป็นอุปกรณ์เสริมที่เหมาะสมสำหรับผู้ที่เริ่มต้นฝึกโยคะมือใหม่ เนื่องจากบล็อกโยคะชนิด EVA มีราคาถูก หาซื้อได้ง่าย และมีคุณสมบัติที่ดีต่อการใช้ฝึกโยคะในผู้ที่เพิ่งเริ่มต้น เนื่องจากมีความยืดหยุ่นดี ไม่แตกหักง่าย อีกทั้งยังมีน้ำหนักที่เบา กันน้ำได้และทำความสะอาดได้ง่าย นอกจากนี้ บล็อกโยคะชนิดโฟม EVA ยังรองรับแรงกระแทกได้ดีและอายุการใช้งานที่ค่อนข้างยาวนานครับ

ไม้ก๊อก : ซึมซับเหงื่อดี ไม่ลื่นง่าย ยึดเกาะดีเยี่ยม

ไม้ก๊อก : ซึมซับเหงื่อดี ไม่ลื่นง่าย ยึดเกาะดีเยี่ยม

ไม้ก๊อกเป็นวัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ ถือเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่โดนใจคนรักโลกสุด ๆ ส่วนในแง่ของการใช้งานนั้นก็ตอบโจทย์ผู้ฝึกโยคะหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นโยคะสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์หรือโยคะเพื่อการปรับสมดุล (Restorative Yoga) เป็นต้น เพราะมีผิวสัมผัสนุ่มสบายมือ น้ำหนักกำลังดี แถมยังมีความทนทานสูง จึงช่วยเสริมความมั่นคงในการค้างท่าโยคะได้เป็นอย่างดี ไม่เพียงเท่านั้น แต่ยังเป็นวัสดุที่ซึมซับเหงื่อได้ดี พื้นผิวไม่ลื่นง่าย จึงสามารถรองรับร่างกายของผู้ฝึกได้อย่างลงตัวค่ะ


อย่างไรก็ตาม หากใช้งานไปนาน ๆ บล็อกโยคะจากไม้ก๊อกอาจมีกลิ่นเหม็นอับขึ้น เนื่องจากคุณสมบัติของวัสดุที่สามารถซึมซับเหงื่อได้ จึงควรหมั่นทำความสะอาดด้วยผ้าชุบน้ำหมาด ๆ และน้ำมันหอมระเหยอยู่เป็นประจำ รวมถึงเก็บไว้ให้ห่างจากแสงแดด ซึ่งจะเห็นได้ว่า การดูแลรักษาบล็อกโยคะจากไม้ก๊อกนั้นยุ่งยากกว่าแบบโฟม EVA ทีเดียวค่ะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

การเลือกซื้อบล็อกโยคะชนิดไม้ก๊อกถือเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญสำหรับผู้ที่ฝึกโยคะ โดยเฉพาะคนที่ฝึกมาได้สักระยะหนึ่งแล้ว เนื่องจากบล็อกโยคะชนิดไม้ก๊อกนั้นถูกผลิตมาจากเนื้อเปลือกนอกของต้นโอ็ก และจะมีคุณสมบัติพิเศษเมื่อเทียบกับบล็อกโยคะชนิดโฟม EVA ในเรื่องของความรู้สึกที่มั่นคงของท่าทางการเคลื่อนไหวและการทรงตัวที่มีประสิทธิภาพมากกว่า อีกทั้งยังเป็นบล็อกที่ผลิตมาจากวัสดุธรรมชาติจึงทำให้เหมาะกับผู้ที่เป็นภูมิแพ้อย่างมากครับ

ไม้แท้ : ดื่มด่ำกับสัมผัสธรรมชาติ วัสดุคงทน มอบความสมดุลในทุกท่วงท่า

ไม้แท้ : ดื่มด่ำกับสัมผัสธรรมชาติ วัสดุคงทน มอบความสมดุลในทุกท่วงท่า

บล็อกโยคะจากไม้แท้โดดเด่นด้วยความแข็งแรง คงทน ซึ่งช่วยมอบความสมดุลและความมั่นคงให้กับท่าโยคะของคุณ เหมาะสำหรับผู้ฝึกที่มีปัญหาในเรื่องของการทรงตัวหรือคนที่ไม่สามารถทำท่าโยคะยาก ๆ ได้ บอกเลยว่า บล็อกโยคะจากวัสดุชนิดนี้นั้นถือว่าเป็นตัวช่วยที่ดีทีเดียว ไม่เพียงเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมเนื้อสัมผัสและกลิ่นไม้ธรรมชาติหอม ๆ ที่ทำให้คุณรุ้สึกเหมือนกำลังฝึกโยคะอยู่ท่ามกลางป่าเขาอีกด้วยค่ะ


อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่สามารถซึมซับเหงื่อได้เหมือนกับวัสดุไม้ก๊อก บล็อกโยคะจากไม้แท้จึงมีการดูแลรักษาที่ยุ่งยากด้วยเช่นกัน ที่สำคัญ ยังมีน้ำหนักค่อนข้างมาก จึงอาจไม่สะดวกสำหรับการพกไปเรียนโยคะในสตูดิโอหรือในยิม นอกจากนี้ บล็อกไม้แท้ยังมาพร้อมราคาที่สูงกว่าวัสดุชนิดอื่น ดังนั้น หากใครสนใจบล็อกโยคะจากวัสดุชนิดนี้ อย่าลืมตรวจสอบความหนาของไม้ที่ใช้ในการผลิต รวมทั้งเปรียบเทียบข้อดีข้อเสียของวัสดุให้รอบคอบก่อนสั่งซื้อนะคะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

การเลือกซื้อบล็อกโยคะชนิดไม้แท้นั้นจะให้ประโยชน์ต่อผู้ฝึกโยคะในทุกระดับ เนื่องจากบล็อกโยคะชนิดไม้แท้จะมีคุณสมบัติพิเศษที่มากกว่าบล็อกโยคะชนิดโฟม EVA เนื่องจากมีความหนาแน่นที่สูงกว่าบล็อกโยคะทั้ง 2 ชนิดข้างต้น อีกทั้งยังมีความแข็งแรงทนทาน ช่วยซัพพอร์ตท่าทางการเคลื่อนไหวให้เกิดความมั่นคง และมีความปลอดภัยและให้ผิวสัมผัสที่ป้องกันการลื่นได้ดีกว่าบล็อกโยคะชนิดโฟม EVA แต่ใกล้เคียงกับบล็อกโยคะชนิดไม้ก๊อกอีกด้วย

เลือกบล็อกโยคะน้ำหนักประมาณ 300 กรัม สำหรับพกไปเรียนโยคะ

เลือกบล็อกโยคะน้ำหนักประมาณ 300 กรัม สำหรับพกไปเรียนโยคะ

สำหรับใครที่มักจะพกบล็อกโยคะติดตัวไปเข้าคลาสโยคะทุกครั้ง สิ่งสำคัญที่ต้องเช็กเลยก็คือ น้ำหนักของบล็อกโยคะค่ะ หากเลือกแบบที่มีน้ำหนักเบาเกินไป แม้จะพกพาสะดวกเพียงใด แต่ก็อาจไม่แข็งแรงพอที่จะรับน้ำหนักของคุณ ทั้งยังทำให้เสียสมดุลขณะฝึกโยคะอีกด้วย แต่ถ้าเลือกแบบที่หนักเกินไป ก็คงจะไม่สะดวกในการพกพาด้วยเช่นกัน ดังนั้น เราจึงขอแนะนำให้เลือกบล็อกโยคะที่มีน้ำหนักประมาณ 300 กรัมจะดีที่สุดค่ะ


โดยส่วนใหญ่ บล็อกโยคะจากไม้แท้และไม้ก๊อกนั้นมีน้ำหนักอยู่ที่ประมาณ 1 กิโลกรัม ซึ่งแน่นอนว่า พกพาลำบากไม่น้อยเลยล่ะค่ะ ดังนั้น ก่อนทำการเลือกซื้อบล็อกโยคะ อย่าลืมตรวจสอบปริมาณน้ำหนักให้สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ในการใช้งานของคุณด้วยนะคะ

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

สำหรับคนที่อยากใช้บล็อกโยคะส่วนตัวคงหนีไม่พ้นตัวบล็อกโยคะชนิดโฟม EVA เนื่องจากวัสดุที่นำมาผลิตบล็อกโยคะชนิดโฟม EVA นี้มีคุณสมบัติในเรื่องของความนุ่ม, ยืดหยุ่นสูง, น้ำหนักเบา และลอยน้ำได้ ด้วยคุณสมบัติข้างต้นที่ได้กล่าวเอาไว้จึงเป็นข้อมูลที่จะช่วยในการตัดสินใจได้ง่ายขึ้น และยังคงยืนยันว่าบล็อกโยคะชนิดโฟม EVA ไปใช้เพื่อความสะดวกในการพกพาครับ

10 อันดับ บล็อกโยคะ ยี่ห้อไหนดี แข็งแรง ไม่ยุบตัว สายโยคะห้ามพลาด

หลังจากที่ได้ทราบวิธีการเลือกซื้อบล็อกโยคะกันไปแล้ว ขอแนะนำให้ลองนำเทคนิคเหล่านั้นมาปรับใช้ในหัวข้อนี้กันดูค่ะ เพราะเราได้คัดสรร 10 อันดับ บล็อกโยคะคุณภาพดีจากหลากหลายยี่ห้อมาให้คุณได้เลือกซื้อกันจริง ๆ ส่วนจะมีชิ้นไหนตอบโจทย์คุณบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ !

10

AMFIT ACTIVEWEARบล็อกโยคะ บล็อกโฟม

250 บาท 〜

วัสดุโฟม EVA
ขนาด15.5 x 23 x 7.5 cm
น้ำหนัก200 g
9

Mandukaบล็อกโยคะ บล็อกไม้ก๊อก รุ่น Cork Yoga Block

980 บาท 〜

วัสดุไม้ก๊อก
ขนาด15.2 x 22.8 x 10.1 cm
น้ำหนัก1,134 g
8
วัสดุโฟม EVA
ขนาด15 x 23 x 7.5 cm
น้ำหนัก230 g
7

DOMYOSบล็อกโยคะไม้ก๊อก Cork Yoga Brick

350 บาท 〜

วัสดุไม้ก๊อก
ขนาด13.5 x 22 x 7.5 cm
น้ำหนัก880 g
6
วัสดุไม้ก๊อก
ขนาด11 x 22 x 7 cm
น้ำหนักไม่ระบุ
5
วัสดุโฟม EVA รีไซเคิล
ขนาด15 x 23 x 10 cm
น้ำหนัก500 g
4
วัสดุโฟม EVA
ขนาด15 x 23 x 7.7 cm
น้ำหนัก280 g
3
วัสดุโฟม EVA
ขนาด15.2 x 22.8 x 7.6 cm
น้ำหนัก90 g
2
วัสดุไม้ก๊อก
ขนาด16 x 24 x 8.8 cm
น้ำหนัก400 g
1
วัสดุโฟม EVA
ขนาด15.2 x 22.8 x 7.6 cm
น้ำหนัก240 g

ตารางเปรียบเทียบบล็อกโยคะ

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับบล็อกโยคะ ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Reebok - บล็อกโยคะเเบบมีรู
 • LIXADA - บล็อกไม้สําหรับเล่นโยคะ
 • adidas - บล็อกโยคะแบบโฟม
 • YUNMAI - บล็อกโยคะ by Pando Sports
 • Manduka - บล็อกโยคะรุ่น Recycled Foam Yoga Block - Midnight

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Reebok บล็อกโยคะเเบบมีรู 1

Reebok

2
LIXADA บล็อกไม้สําหรับเล่นโยคะ 1

LIXADA

3
adidas บล็อกโยคะแบบโฟม 1

adidas

4
YUNMAI บล็อกโยคะ by Pando Sports 1

YUNMAI

5
Manduka บล็อกโยคะรุ่น Recycled Foam Yoga Block - Midnight 1

Manduka

6
VAKEN บล็อกโยคะ บล็อกไม้ก๊อก 1

VAKEN

7
DOMYOS บล็อกโยคะไม้ก๊อก Cork Yoga Brick 1

DOMYOS

8
XtivePRO บล็อกโยคะ บล็อกโฟม 1

XtivePRO

9
Manduka บล็อกโยคะ บล็อกไม้ก๊อก รุ่น Cork Yoga Block 1

Manduka

10
AMFIT ACTIVEWEAR บล็อกโยคะ บล็อกโฟม 1

AMFIT ACTIVEWEAR

ชื่อสินค้า

บล็อกโยคะเเบบมีรู

บล็อกไม้สําหรับเล่นโยคะ

บล็อกโยคะแบบโฟม

บล็อกโยคะ by Pando Sports

บล็อกโยคะรุ่น Recycled Foam Yoga Block - Midnight

บล็อกโยคะ บล็อกไม้ก๊อก

บล็อกโยคะไม้ก๊อก Cork Yoga Brick

บล็อกโยคะ บล็อกโฟม

บล็อกโยคะ บล็อกไม้ก๊อก รุ่น Cork Yoga Block

บล็อกโยคะ บล็อกโฟม

คุณสมบัติ

สะดุดตากับดีไซน์แปลกใหม่ เพิ่มความแข็งแรง ใช้งานปลอดภัย

วัสดุคงทน ผิวสัมผัสไม่ลื่น รองรับน้ำหนักดี ท่ายากแค่ไหนก็ไม่หวั่น

เนื้อโฟมหนาแน่นแต่เบา ดีไซน์ Unisex โดนใจผู้ฝึกทุกสไตล์

ดีไซน์โมเดิร์น เน้นใช้งานสะดวกสบาย เปลี่ยนโยคะให้เป็นเรื่องง่าย

ผลิตจากโฟมรีไซเคิลสุดทนทาน ดีไซน์เท่ ยึดเกาะแน่น ไม่ลื่นง่าย

ดีไซน์โค้งมน รูปทรงกะทัดรัด จับถนัดมือ ตัวช่วยดี ๆ สำหรับท่ายาก

ไม้ก๊อกหนาแน่น โครงสร้างมั่นคง ผิวสัมผัสนุ่ม รองรับกับทุกท่วงท่า

น้ำหนักเบา พกพาง่าย ราคาสบายกระเป๋า เหมาะกับผู้ฝึกใหม่

บล็อกเนื้อแน่น สัมผัสเรียบ สบายมือ เหมาะสำหรับคนฝึกโยคะที่บ้าน

ขนาดมาตรฐาน ใช้งานได้หลากหลาย ตอบโจทย์ทั้งชายและหญิง

ราคาเริ่มต้น790 บาท792 บาท390 บาท229 บาท780 บาท580 บาท350 บาท129 บาท980 บาท250 บาท
วัสดุโฟม EVAไม้ก๊อกโฟม EVAโฟม EVAโฟม EVA รีไซเคิลไม้ก๊อกไม้ก๊อกโฟม EVAไม้ก๊อกโฟม EVA
ขนาด15.2 x 22.8 x 7.6 cm16 x 24 x 8.8 cm15.2 x 22.8 x 7.6 cm15 x 23 x 7.7 cm15 x 23 x 10 cm11 x 22 x 7 cm13.5 x 22 x 7.5 cm15 x 23 x 7.5 cm15.2 x 22.8 x 10.1 cm15.5 x 23 x 7.5 cm
น้ำหนัก240 g400 g90 g280 g500 gไม่ระบุ880 g230 g1,134 g200 g
ลิงค์สินค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับบล็อกโยคะ

สาวกโยคะหลายคนอาจจะคุ้นเคยกับอุปกรณ์ประเภทนี้เป็นอย่างดี แต่สำหรับผู้เริ่มต้นอาจจะสงสัยว่า บล็อกโยคะนั้นจำเป็นมากน้อยแค่ไหน และเราสามารถนำไปใช้เล่นกีฬาอื่นด้วยได้หรือไม่ ในวันนี้ เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

บล็อกโยคะจำเป็นต่อการเล่นโยคะมากน้อยแค่ไหน?

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

บล็อกโยคะถือว่า "จำเป็นมาก" สำหรับการเล่นโยคะ ไม่ว่าจะเป็นชนิดโฟม EVA หรือบล็อกโยคะชนิดไม้ก๊อกหรือไม้แท้ ล้วนแต่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการฝึกเป็นอย่างมาก ทั้งในเรื่องของการสร้างสมดุลหรือความมั่นคงในการเคลื่อนไหว อีกทั้งยังช่วยจัดระเบียบร่างกายให้อยู่ในทางที่ถูกต้อง ซัพพอร์ตแรงกระแทกจากท่าบ้างท่าที่มีการกระโดด รวมถึงช่วยป้องกันการลื่นไถลจนทำให้เกิดอุบัติเหตุได้อีกด้วย

วิธีใช้บล็อกโยคะที่ถูกต้อง

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

บล็อกโยคะถือว่าเป็นอุปกรณ์เสริมที่ช่วยในกรณีที่ผู้ฝึกมีข้อจำกัดเรื่องการเคลื่อนไหว บล็อกโยคะจะเข้ามาเป็นอุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้ท่าทางการฝึกมีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น โดยทั่วไปบล็อกโยคะจะถูกใช้เป็นจุดรองรับศีรษะ หลัง และฝ่ามือ เช่น ท่าฝึกที่ต้องก้มตัวลงโดยให้ฝ่ามือสัมผัสพื้น แต่ในกรณีที่ผู้ออกกำลังกายไม่สามารถเอาฝามือสัมผัสพื้น ก็จะต้องใช้บล็อกโยคะมารองรับฝ่ามือที่สัมผัสพื้นไม่ได้แทนครับ

บล็อกโยคะจำกัดแค่การเล่นโยคะเท่านั้นหรือไม่?

ปัณณทัต คงคุณยนต์
เทรนเนอร์, โค้ช
ปัณณทัต คงคุณยนต์

บล็อกโยคะค่อนข้างจำกัดกับการเล่นโยคะเท่านั้นครับ เนื่องจากบล็อกโยคะเป็นอุปกรณ์ที่มุ่งเน้นประโยชน์ไปที่การยืดกล้ามเนื้อและเส้นเอ็นข้อต่อให้มีองศาในการเคลื่อนไหวที่มากขึ้น ส่งผลดีต่อการใช้ชีวิตประจำวันและช่วยป้องกันการบาดเจ็บที่อาจเกิดขึ้นขณะที่มีการเคลื่อนไหวในกิจกรรมต่าง ๆ เช่น การเหยียดแขนไปหยิบสิ่งของบนเหนือศีรษะ ซึ่งบางคนอาจเหยียดแขนขึ้นไปไม่ได้ เนื่องจากเกิดการยึดติดของกล้ามหลังส่วนบนและข้อต่อหัวไหล่ บล็อกโยคะก็จะเข้ามาช่วยซัพพอร์ตร่างกายในจุด ๆ นี้ เป็นต้น

บทส่งท้าย

แม้เราจะทราบกันดีว่า บล็อกโยคะนั้นเป็นเพียงอุปกรณ์เสริมสำหรับการฝึกโยคะ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า คุณสมบัติดี ๆ ของไอเทมชิ้นนี้เป็นตัวช่วยสำคัญในการพัฒนาทักษะโยคะค่ะ เพราะนอกจากจะเป็นตัวช่วยสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นฝึกโยคะแล้ว บล็อกโยคะยังสามารถเพิ่มความสมดุลและส่งเสริมความยืดหยุ่นของร่างกายให้ดีขึ้นได้อีกด้วย ซึ่งทำให้คนที่ฝึกโยคะมาสักระยะสามารถพัฒนาตนเองไปสู่ท่าโยคะใหม่ ๆ ได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม


สำหรับใครที่กำลังมองหาบล็อกโยคะเพื่อใช้เสริมทักษะโยคะของคุณ เราก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่า เทคนิควิธีการเลือกบล็อกโยคะที่เราแนะนำไปในตอนต้นนี้จะทำให้คุณได้พบกับบล็กโยคะที่ตอบโจทย์ความต้องการและไลฟ์สไตล์ของคุณได้เป็นอย่างดีนะคะ ที่สำคัญ หากใครยังไม่แน่ใจว่า จะไปซื้อบล็อกโยคะที่ไหนดี ก็อย่าลืมแวะชมรีวิว 10 อันดับ บล็อกโยคะที่เราคัดสรรมาเพื่อคุณโดยเฉพาะกันด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีทั้งแบบยืนและนั่ง ผู้สูงอายุเล่นได้
  10 อันดับ จักรยานออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีทั้งแบบยืนและนั่ง ผู้สูงอายุเล่นได้
  จักรยานออกกำลังกายหรือเครื่องปั่นจักรยานที่ใช้ไฟฟ้า ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดี ๆ สำหรับการมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง พร้อมกับการปั้นเรียวขา ก้น สะโพกให้เฟิร์มและกระชับขึ้น ทั้งยังเป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่ช่วยให้หัวใจแข็งแรง เพิ่มกล้ามเนื้อ ลดไขมันให้กับทุกส่วน สำหรับมือใหม่บางคนที่อยากออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยาน อาจไม่แน่ใจว่าจะเลือกจักรยานออกกำลังกายแบบไหนดีหรือยี่ห้อไหนดี เพราะอาจไม่คุ้นเคยกับวิธีใช้งาน หรือลังเลว่าจะซื้อแบบที่ใช้กันในยิม ฟิตเนสหรือไม่ในบทความนี้ เราได้รวบรวมวิธีการเลือกจักรยานออกกำลังกาย พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย โดยคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ ที่ควรทราบ เช่น ประเภทของจักรยาน ระบบการทำงานและวัสดุของตัวเครื่อง เป็นต้น พร้อมด้วยรีวิว 10 อันดับ จักรยานออกกำลังกายคุณภาพดี ใช้งานง่าย ฟังก์ชันหลากหลาย ที่คัดสรรมาเพื่อคนรักสุขภาพทุกคน ไม่ว่าจะมือใหม่หรือหนุ่มสาวสายสปอร์ตก็สามารถฟิตแอนด์เฟิร์มไปกับจักรยานออกกำลังกายที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ได้อย่างแน่นอน ซึ่งมีทั้งแบบที่ใช้ในยิม ฟิตเนส แม่เหล็ก สปินนิง (Spinning) แอร์ไบค์ (Air Bike) แบบนั่ง เอนหลัง เอนปั่น ปั่นกับที่ในบ้าน เหมาะกับผู้สูงอายุ ราคาถูก เป็นต้นค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ไม้แบด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก FBT, YONEX, Victor
  10 อันดับ ไม้แบด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก FBT, YONEX, Victor
  แบดมินตันเป็นกีฬาที่เล่นไม่ยากและใช้อุปกรณ์น้อยโดยใช้ผู้เล่นเพียง 2 คน ไม้แบดมินตันและลูกขนไก่เท่านั้น อีกทั้งยังเล่นได้เกือบทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นหน้าบ้าน สนามหญ้าหรือไปเช่าคอร์ทในโรงยิมก็ได้ทั้งนั้นค่ะ นอกจากนี้ เหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่ชอบเล่นแบดมินตันก็เพราะอุปกรณ์ราคาไม่แพงมาก โดยลูกขนไก่มักจะขายเป็นแพ็กเน้นปริมาณ ส่วนไม้แบดมินตันก็มีราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยเท่านั้นอย่างไรก็ตาม สำหรับมือใหม่ที่หัดเล่นแบดมินตัน หรือคนที่เล่นแบดมินตันเพื่อคลายเครียดทั่วไป อาจไม่ได้ใส่ใจกับการเลือกไม้แบดมินตันมากนักเหมือนกลุ่มนักกีฬา แต่อันที่จริงแล้วการเลือกไม้แบดมินตันที่เหมาะสมเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้เราได้ไม้ที่มีคุณภาพ คงทน มีอายุการใช้งานยาวนานและไม่ทำให้บาดเจ็บ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกไม้แบดมินตัน พร้อม 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อดัง ไม่ว่าจะเป็น YONEX VICTOR FBT หรือ Wilson มาแชร์ให้กับคนที่กำลังมองหาแร็กเกตอันใหม่อยู่ค่ะ !
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ อุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้าน ปี 2022 ควรมีอะไรบ้าง
  10 อันดับ อุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้าน ปี 2022 ควรมีอะไรบ้าง
  การออกกำลังกายที่บ้านหรือที่เรียกกันว่าโฮมฟิตเนส (Home Fitness) เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้น เพราะมีความเป็นส่วนตัวและประหยัดมากกว่าการเสียเงินค่าสมัครสมาชิกฟิตเนสเซนเตอร์รายเดือน นอกจากนี้ ยังไม่ต้องเสียเวลาและค่าใช้จ่ายในการเดินทาง จึงถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สะดวกสบายและเหมาะกับคนยุคใหม่ อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นออกกำลังกาย อาจจะไม่แน่ใจว่าควรเลือกอุปกรณ์อย่างไรดีให้เหมาะสม หรือจะเลือกอุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้านหรือเครื่องออกกำลังกายที่บ้านยี่ห้อไหน รุ่นไหน หรือแบบไหนดีในวันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกอุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้าน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายและ 10 อันดับ อุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้านมาฝากกัน รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้วทุกคนก็จะมีไอเดียในการซื้ออุปกรณ์ฟิตเนสของเราสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น รวมไปถึงสามารถตอบโจทย์และมีประสิทธิภาพไม่ต่างจากการไปฟิตเนสหรือยิมเลยค่ะ ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว ก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลย !
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ สเก็ตบอร์ดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีทั้งแบบทั่วไป และแบบออฟโรด
  10 อันดับ สเก็ตบอร์ดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 มีทั้งแบบทั่วไป และแบบออฟโรด
  สเก็ตบอร์ดไฟฟ้าเป็นอีกอุปกรณ์หนึ่งที่หลายคนใช้เพื่อช่วยในการเดินทาง หลายคนเลือกที่จะใช้สเก็ตบอร์ดไฟฟ้าแทนการปั่นจักรยานหรือขับขี่ยานพาหนะอื่น เนื่องจากสเก็ตบอร์ดไฟฟ้ามีข้อดีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายเพื่อบริหารกล้ามเนื้อและฝึกการทรงตัว อีกทั้งยังช่วยให้เดินทางสะดวกสบายไปถึงที่หมายเร็วกว่าการเดินในระยะทางใกล้ ๆ นอกจากนี้ ยังขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า ซึ่งจะช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ออกสู่ชั้นบรรยากาศ จึงเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วยอย่างไรก็ตาม สเก็ตบอร์ดไฟฟ้าที่วางจำหน่ายนั้นมีหลากหลายราคาและคุณสมบัติที่แตกต่างกันให้เลือกซื้อ ผู้ใช้งานจึงต้องศึกษารายละเอียดเพื่อเปรียบเทียบสเก็ตบอร์ดไฟฟ้าให้ตรงกับการใช้งานมากที่สุด วันนี้เราจึงได้นำข้อมูลวิธีการเลือกสเก็ตบอร์ดไฟมาแนะนำให้ทุกคนได้พิจารณาอีกด้วย ว่าแล้วเราก็มาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ จักรยานแม่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทนทาน ขี่ง่าย มีเกียร์ ไปจ่ายตลาดได้
  10 อันดับ จักรยานแม่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทนทาน ขี่ง่าย มีเกียร์ ไปจ่ายตลาดได้
  จักรยานแม่บ้านถือเป็นยานพาหนะที่มีบทบาทมากขึ้นในสังคมปัจจุบัน ด้วยการใช้งานที่ไม่ซับซ้อนและถูกออกแบบมาเพื่อเอื้ออำนวยความสะดวกในการขับขี่ของผู้หญิงขณะใส่กระโปรงได้ด้วย อีกทั้งยังใช้ในการเดินทางไปยังจุดหมายใกล้ ๆ ที่รัศมีไม่เกิน 1 กิโลเมตร เช่น ไปจ่ายตลาด ไปไปรษณีย์ หรือแม้แต่ขี่ออกกำลังกายในหมู่บ้าน คนส่วนใหญ่จึงเลือกใช้จักรยานแม่บ้านมากกว่ารถมอเตอร์ไซค์ เพราะมีความคล่องตัวและสามารถจอดในพื้นที่จำกัดได้นั่นเอง จักรยานแม่บ้านได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของความสโลว์ไลฟ์ไปแล้ว หลายคนจึงหันมาปั่นจักรยานแม่บ้านเป็นงานอดิเรกในยามเย็น เพราะนอกจะได้ออกกำลังกายแล้ว ยังช่วยให้ผ่อนคลายความเครียดหลังจากการเรียนและการทำงานได้เป็นอย่างดี สำหรับผู้ที่กำลังต้องการจักรยานแม่บ้านสำหรับใช้การใช้งาน แต่ยังตัดสินใจไม่ถูกว่าควรเลือกแบบใดดี ลองมาดูวิธีการเลือกจักรยานแม่บ้าน และ 10 อันดับจักรยานแม่บ้าน ยี่ห้อยอดนิยม ที่คุณภาพดี มีจักรยานสำหรับผู้สูงอายุด้วยนะคะ จะเป็นยี่ห้อใดบ้างนั้น ไปติดตามพร้อมกันเลยค่ะ 
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ กริปพันด้ามไม้แบด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แบบยางและแบบผ้า หนากำลังดี
  10 อันดับ กริปพันด้ามไม้แบด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แบบยางและแบบผ้า หนากำลังดี
  อาจกล่าวได้ว่านอกจากทักษะในการเล่นแบดมินตันแล้ว ปัจจัยที่สำคัญอย่าง "กริปพันด้ามไม้แบด" ก็เป็นส่วนหนึ่งที่จะมาช่วยสร้างความบาลานซ์ระหว่างน้ำหนักมือและไม้ให้กับผู้เล่น ทั้งยังช่วยให้เกมการเล่นนั้นเป็นไปอย่างราบรื่นมากขึ้น ที่สำคัญ กริปพันด้ามไม้แบดยังทำหน้าที่เป็นตัวกันกระแทกระหว่างนิ้วกับด้ามจับและช่วยซับเหงื่อได้ดีอีกด้วยแต่กริปที่มีอยู่ในปัจจุบันนั้นมีค่อนข้างหลากหลาย เพื่อตอบโจทย์ลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันไป ดังนั้น ก่อนที่คุณจะเลือกกริปที่เหมาะสมกับตัวเอง ขอแนะนำให้ลองหาข้อมูลจากบทความต่อจากนี้ดูก่อนค่ะ เพราะเราได้รวบรวมข้อมูลการเลือกกริปพันด้ามไม้แบดที่น่าสนใจ พร้อมด้วย 10 อันดับ กริปคุณภาพสูงที่มีความทนทาน จากผู้ผลิตที่มีชื่อเสียงอย่าง YONEX, Kimony, Perfly ฯลฯ มาไว้ในบทความนี้แล้วค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ทรัคสเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 อุปกรณ์สเก็ตบอร์ดมาตรฐาน มีหลายขนาด
  10 อันดับ ทรัคสเก็ตบอร์ด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 อุปกรณ์สเก็ตบอร์ดมาตรฐาน มีหลายขนาด
  ถ้าพูดถึงกีฬาเอ็กซ์ตรีมที่กำลังมาแรงสุด ๆ ในช่วงนี้ คงหนีไม่พ้นการเล่นสเก็ตบอร์ดอย่างแน่นอน โดยสเก็ตบอร์ดนี้เป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีมที่ได้รับความนิยมมายาวนานตั้งแต่ปี 1950 แล้ว และในปัจจุบันกีฬาสเก็ตบอร์ดก็มีการขยายรูปแบบการเล่นมากขึ้น ทำให้เกิดสเก็ตบอร์ดรูปแบบต่าง ๆ ที่รองรับสไตล์การเล่นที่ไม่เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็น Street Skate, Surf Skate, Long Board หรือ Cruiser นอกจากนี้ สเก็ตบอร์ดยังไม่ได้เป็นแค่กีฬาเท่านั้น แต่ยังเป็นเหมือนเทรนด์แฟชั่นไปในตัวอีกด้วยสเก็ตบอร์ดนั้นมีส่วนประกอบหลายอย่างและส่วนประกอบที่สำคัญที่สุดที่ขาดไม่ได้เพราะมีผลต่อการเล่นอย่างมากนั่นก็คือ ทรัคสเก็ตบอร์ด ซึ่งเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยควบคุมการทรงตัวและการเคลื่อนที่ของสเก็ตบอร์ด ให้แผ่นเข้าโค้งง่าย ไหลลื่น เล่นสนุกยิ่งขึ้น ในวันนี้เราจะมาแนะนำ วิธีการเลือกทรัคสเก็ตบอร์ด พร้อมจัดเต็มกับ 10 อันดับ ทรัคสเก็ตบอร์ด ยอดนิยม เพื่อให้ทุกคนพร้อมสำหรับการอัปเกรดสเก็ตบอร์ดของตัวเองค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ Longboard ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทั้งแบบ Cruiser Dancing Freestyle
  10 อันดับ Longboard ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทั้งแบบ Cruiser Dancing Freestyle
  ปัจจุบันเทรนด์การเล่นสเก็ตบอร์ดกำลังมาแรงไม่น้อยทีเดียว เพราะไม่เพียงแค่เป็นกีฬาเรียกเหงื่อที่ช่วยเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรงเท่านั้น แต่ยังเพิ่มความเท่ให้กับผู้ที่สามารถเล่นได้อีกเป็นเท่าตัว สเกตบอร์ดจึงถือเป็นกีฬาที่ทั้งดีต่อร่างกายแถมยังมีสไตล์ที่น่าหลงใหล ซึ่งในปัจจุบันนอกจากเซิร์ฟสเก็ตที่กำลังได้รับความนิยม ก็ยังมีสเก็ตบอร์ดอีกประเภทหนึ่งนั่นก็คือ ลองบอร์ด (Longboard) ที่ได้รับความสนใจไม่แพ้กันค่ะลักษณะเด่นของ Longboard คือขนาดของบอร์ดที่ยาวและกว้างกว่าสเก็ตบอร์ดและเซิร์ฟสเก็ต ด้วยเหตุนี้ Longboard จึงค่อนข้างเหมาะกับผู้เล่นมือใหม่ เพราะมีพื้นที่ให้ทรงตัวบนบอร์ดได้เยอะขึ้น และในขณะเดียวกัน Longboard เองก็มีเทคนิคการเล่นผาดโผนที่น่าสนใจและสนุกไม่แพ้สเก็ตบอร์ดประเภทอื่นเลยค่ะ ดังนั้นวันนี้เราจึงอยากมาแนะนำ 10 อันดับ Longboard ที่กำลังได้รับความนิยม เพื่อเอาไว้เป็นตัวเลือกสำหรับคนที่กำลังสนใจค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ถุงเท้าพิลาทิส ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก ToeSox, XtivePRO, Fila
  10 อันดับ ถุงเท้าพิลาทิส ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก ToeSox, XtivePRO, Fila
  การออกกำลังกายด้วยการพิลาทิสนั้น มีความปลอดภัยต่อผู้เล่นพอสมควร เนื่องจากมีแรงกระแทกน้อย แต่การใช้อุปกรณ์ร่วมกันหลายคน ผู้เล่นก็จำเป็นจะต้องระวังทั้งเรื่องของความปลอดภัยและความสะอาด ดังนั้นจึงควรใส่ถุงเท้าพิลาทิสเสมอเมื่อไปเล่นที่สตูดิโอนอกบ้าน และควรเลือกถุงเท้าที่มีคุณภาพดีเท่านั้น เพราะแม้ว่าถุงเท้าพิลาทิสจะเป็นเพียงถุงเท้าออกกำลังกายธรรมดา ๆ แต่ก็เป็นถุงเท้าที่มีรายละเอียดซับซ้อนพอสมควรโดยถุงเท้าพิลาทิสที่ดีจะต้องปกป้องเท้าของผู้สวมใส่ได้ดีกว่าถุงเท้าทั่วไป ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็ล้วนมีคุณสมบัติที่ดีแตกต่างกัน จึงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเลือกถุงเท้าพิลาทิสคู่ใจให้ได้สักคู่ ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกถุงเท้าพิลาทิส และรวบรวม 10 อันดับ ถุงเท้าพิลาทิส คุณภาพดี เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้น โดยมีทั้งถุงเท้าพิลาทิสระดับมืออาชีพอย่างแบรนด์ ToeSox, XtivePRO, Fila และถุงเท้าพิลาทิสที่มีดีไซน์สวยกันลื่นได้ดีมาให้เลือกกันอีกหลายยี่ห้อเลยนะคะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ หัวคิว แบบไหนดี ปี 2022 รวม Blue Diamond, ตรากวาง, SPS
  10 อันดับ หัวคิว แบบไหนดี ปี 2022 รวม Blue Diamond, ตรากวาง, SPS
  ถึงแม้สนุกเกอร์จะเป็นกีฬาที่ไม่แพร่หลายมากนักในประเทศไทย แต่คุณทราบหรือไม่ว่ากีฬาชนิดนี้ถูกคิดค้นมามากกว่า 100 ปี โดยในช่วงแรกสนุกเกอร์เป็นกระแสนิยมในหมู่ทหารอังกฤษ ประเทศแถบยุโรป และอินเดีย แล้วค่อย ๆ เริ่มแพร่หลายไปทั่วโลกช่วงปลายศตวรรษที่ 19 สนุกเกอร์นั้นเป็นกีฬาที่เล่นบนโต๊ะสักหลาด บนโต๊ะมีรูทั้งสี่มุมและริมขอบตรงกลางด้านยาวของโต๊ะทั้งสองด้าน โดยต้องใช้ไม้คิวแทงลูกสนุกเกอร์ให้ลงรู ซึ่งจะได้คะแนนมากน้อยขึ้นอยู่กับสีของลูกสนุกเกอร์ และหนึ่งในอุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการเล่นกีฬาชนิดนี้ก็คือ "หัวคิว" ค่ะหัวคิวเป็นตัวช่วยที่จะทำให้นักกีฬาสามารถกำหนดทิศทางของลูกได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยในปัจจุบันหัวคิวได้ถูกคิดค้นออกมาหลายรูปแบบตามความเหมาะสมของสถานการณ์ขณะเล่น ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกหัวคิว อีกทั้งยังมี 10 อันดับ หัวคิวคุณภาพดี จากหลากหลายแบรนด์ดังระดับโลก รวมถึงแบรนด์ไทยยอดนิยม ซึ่งจะช่วยให้คุณเลือกซื้อหัวคิวได้ตรงกับความถนัดในการเล่นของคุณ จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ไม้แบด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก FBT, YONEX, Victor
  10 อันดับ ไม้แบด ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก FBT, YONEX, Victor
  แบดมินตันเป็นกีฬาที่เล่นไม่ยากและใช้อุปกรณ์น้อยโดยใช้ผู้เล่นเพียง 2 คน ไม้แบดมินตันและลูกขนไก่เท่านั้น อีกทั้งยังเล่นได้เกือบทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นหน้าบ้าน สนามหญ้าหรือไปเช่าคอร์ทในโรงยิมก็ได้ทั้งนั้นค่ะ นอกจากนี้ เหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่ชอบเล่นแบดมินตันก็เพราะอุปกรณ์ราคาไม่แพงมาก โดยลูกขนไก่มักจะขายเป็นแพ็กเน้นปริมาณ ส่วนไม้แบดมินตันก็มีราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยเท่านั้นอย่างไรก็ตาม สำหรับมือใหม่ที่หัดเล่นแบดมินตัน หรือคนที่เล่นแบดมินตันเพื่อคลายเครียดทั่วไป อาจไม่ได้ใส่ใจกับการเลือกไม้แบดมินตันมากนักเหมือนกลุ่มนักกีฬา แต่อันที่จริงแล้วการเลือกไม้แบดมินตันที่เหมาะสมเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้เราได้ไม้ที่มีคุณภาพ คงทน มีอายุการใช้งานยาวนานและไม่ทำให้บาดเจ็บ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกไม้แบดมินตัน พร้อม 10 อันดับ ไม้แบดมินตัน ยี่ห้อดัง ไม่ว่าจะเป็น YONEX VICTOR FBT หรือ Wilson มาแชร์ให้กับคนที่กำลังมองหาแร็กเกตอันใหม่อยู่ค่ะ !
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ นาฬิกาออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 เน้นฟังก์ชันออกกำลังกาย ถูกใจสายสุขภาพ
  10 อันดับ นาฬิกาออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 เน้นฟังก์ชันออกกำลังกาย ถูกใจสายสุขภาพ
  นาฬิกานั้นถือเป็นเครื่องประดับสำคัญสำหรับหลาย ๆ คนมายาวนาน เพราะนอกจากจะเพิ่มความสวยงามให้กับการแต่งกายแล้ว ยังเป็นเครื่องมือบอกเวลาได้อีกด้วย แต่เพราะเทคโนโลยีที่ก้าวหน้ามากขึ้นทำให้นาฬิกาได้รับการพัฒนาให้กลายเป็น IT Gadget ที่หลายคนเรียกกันติดปากว่า "นาฬิกาออกกำลังกาย" หรือ Smart Watch ที่มีฟังก์ชันเพิ่มขึ้นช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการออกกำลังกายและการดูแลสุขภาพ จึงทำให้นาฬิกาออกกำลังกายเป็นไอเทมยอดนิยมที่หลายคนกำลังให้ความสนใจกันอย่างมากนาฬิกาออกกำลังกายเองก็มีให้เลือกใช้กันหลายรุ่นและหลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละแบบก็มีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของคุณลักษณะและคุณสมบัติของนาฬิกา ทั้งยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่ไม่ซ้ำกัน นอกจากนี้ ยังมีระดับราคาที่มากน้อยไม่เหมือนกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมานำเสนอวิธีการเลือกนาฬิกาออกกำลังกาย พร้อมทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ นาฬิกาออกกำลังกาย ที่ได้รับความนิยมจากเหล่าผู้ใช้งานมาให้ทุกคนได้นำไปใช้ประกอบการตัดสินใจในการพิจารณาเลือกซื้ออีกด้วย
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ฮูล่าฮูป แบบไหนดี ปี 2022 ช่วยลดน้ำหนัก ลดพุง
  10 อันดับ ฮูล่าฮูป แบบไหนดี ปี 2022 ช่วยลดน้ำหนัก ลดพุง
  ฮูลาฮูปเป็นกีฬาอีกประเภทหนึ่งที่นิยมกันมากในหมู่สาว ๆ ด้วยความเชื่อที่ว่าการเล่นฮูลาฮูปบ่อย ๆ นั้น จะช่วยลดน้ำหนัก ลดต้นขา ลดสะโพก และลดไขมันบริเวณหน้าท้องและทำให้เอวคอดสวยได้ เพราะเป็นกีฬาที่เน้นใช้กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวหรือก็คือกล้ามเนื้อหน้าท้องนั่นเอง แต่เนื่องจากฮูลาฮูปเป็นอุปกรณ์ที่มีความหลากหลายมาก ทั้งในเรื่องของขนาด น้ำหนักและวัสดุ จึงทำให้หลาย ๆ คนเกิดความสับสนและไม่แน่ใจว่าจะเลือกแบบไหนดีเพื่อการเล่นฮูลาฮูปให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในวันนี้เราจึงได้นำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการเล่นฮูลาฮูปมาฝากทุกคน ทั้งวิธีการเลือกฮูลาฮูปพร้อมคำแนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย อีกทั้งยังมี 10 อันดับ ฮูลาฮูป จากหลากหลายยี่ห้อมาฝากในตอนท้าย ไม่ว่าจะเป็น FBT, Jason และ Thaisport รวมไปถึงรุ่นอื่น ๆ ทั้งฮูลาฮูปอัจฉริยะ ฮูลาฮูปสำหรับเด็ก ฮูลาฮูปแบบลูกตุ้ม ฮูลาฮูปแบบปุ่มนวดแม่เหล็กค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ จักรยานแม่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทนทาน ขี่ง่าย มีเกียร์ ไปจ่ายตลาดได้
  10 อันดับ จักรยานแม่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ทนทาน ขี่ง่าย มีเกียร์ ไปจ่ายตลาดได้
  จักรยานแม่บ้านถือเป็นยานพาหนะที่มีบทบาทมากขึ้นในสังคมปัจจุบัน ด้วยการใช้งานที่ไม่ซับซ้อนและถูกออกแบบมาเพื่อเอื้ออำนวยความสะดวกในการขับขี่ของผู้หญิงขณะใส่กระโปรงได้ด้วย อีกทั้งยังใช้ในการเดินทางไปยังจุดหมายใกล้ ๆ ที่รัศมีไม่เกิน 1 กิโลเมตร เช่น ไปจ่ายตลาด ไปไปรษณีย์ หรือแม้แต่ขี่ออกกำลังกายในหมู่บ้าน คนส่วนใหญ่จึงเลือกใช้จักรยานแม่บ้านมากกว่ารถมอเตอร์ไซค์ เพราะมีความคล่องตัวและสามารถจอดในพื้นที่จำกัดได้นั่นเอง จักรยานแม่บ้านได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของความสโลว์ไลฟ์ไปแล้ว หลายคนจึงหันมาปั่นจักรยานแม่บ้านเป็นงานอดิเรกในยามเย็น เพราะนอกจะได้ออกกำลังกายแล้ว ยังช่วยให้ผ่อนคลายความเครียดหลังจากการเรียนและการทำงานได้เป็นอย่างดี สำหรับผู้ที่กำลังต้องการจักรยานแม่บ้านสำหรับใช้การใช้งาน แต่ยังตัดสินใจไม่ถูกว่าควรเลือกแบบใดดี ลองมาดูวิธีการเลือกจักรยานแม่บ้าน และ 10 อันดับจักรยานแม่บ้าน ยี่ห้อยอดนิยม ที่คุณภาพดี มีจักรยานสำหรับผู้สูงอายุด้วยนะคะ จะเป็นยี่ห้อใดบ้างนั้น ไปติดตามพร้อมกันเลยค่ะ 
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ ไม้กอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ TaylorMade, Titleist, Callaway
  10 อันดับ ไม้กอล์ฟ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ TaylorMade, Titleist, Callaway
  เมื่อพูดถึงการตีกอล์ฟหลายคนคงติดภาพจำไปแล้วว่า เป็นกีฬาที่นักธุรกิจ เศรษฐี หรือคนมีเงินนิยมเล่นกัน ด้วยค่าใช้จ่ายของอุปกรณ์ที่มีราคาค่อนข้างสูงพอสมควร จึงทำให้คนทั่วไปไม่ค่อยสนใจกีฬาชนิดนี้มากนัก แต่ปัจจุบันกีฬากอล์ฟกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยรูปแบบการเล่นที่เพลิดเพลิน ใช้สมาธิสูง และท้าทายความสามารถมิใช่น้อย ทำให้ผู้คนเกิดติดใจกีฬาชนิดนี้จนต้องซื้อชุดไม้กอล์ฟดี ๆ ติดไว้ที่บ้านกันมากมายในบทความนี้ เราจึงอยากแนะนำอุปกรณ์ที่เป็นหัวใจสำคัญในการเล่นกอล์ฟกับ 10 อันดับ ไม้กอล์ฟ จากแบรนด์ Callaway, Club Champ, TaylorMade, Srixon และแบรนด์ชื่อดังอื่น ๆ อีกมากมาย พร้อมกับทริคการเลือกซื้อไม้กอล์ฟดี ๆ เพื่อเป็นแนวทางให้นักกอล์ฟมือสมัครเล่นได้ใช้เป็นเกณฑ์พิจารณาเวลาเลือกซื้อไม้กอล์ฟตามร้านค้าออนไลน์ หรือในช็อปใกล้บ้านค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ เชือกกระโดด แบบไหนดี ปี 2022 รวมเชือกกระโดดยี่ห้อดัง ที่สายออกกำลังกายนิยม
  10 อันดับ เชือกกระโดด แบบไหนดี ปี 2022 รวมเชือกกระโดดยี่ห้อดัง ที่สายออกกำลังกายนิยม
  ในยุคสมัยที่คนหันมาใส่ใจสุขภาพของตัวเองกันมากขึ้น การเลือกวิธีออกกำลังกายให้หมาะสมกับร่างกายของตัวเองเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ ซึ่งหนึ่งในวิธีการออกกำลังกายที่ช่วยกระชับสัดส่วนได้ดี ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะและกำลังได้รับความนิยมก็คือ "การกระโดดเชือก" นั่นเองค่ะ หากเรากระโดดเชือกได้ถูกต้องตาม นอกจากจะช่วยเรื่องการลดน้ำหนักแล้ว ยังส่งผลดีต่อระบบหัวใจ เสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง และช่วยผ่อนคลายความเครียดได้อีกด้วย แต่เชือกสำหรับออกกำลังกายนั้นมีหลากหลายรูปแบบ โดยแต่ละแบบก็จะมีน้ำหนักที่แตกต่างกันออกไป แล้วเชือกกระโดดแบบไหนล่ะที่จะเหมาะสมกับการออกกำลังกายของเรา?ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกเชือกกระโดดในรูปแบบต่าง ๆ มาฝากกันพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดรวมถึงเคล็ดลับการออกกำลังกายโดยใช้เชือกกระโดดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย และให้ทุกคนเลือกง่ายขึ้นด้วยตัวเลือก 10 อันดับ เชือกกระโดด รุ่นยอดฮิตมาให้ทุกคนได้เลือกตัดสินใจกัน เพื่อให้คุณสามารถเลือกรุ่นที่เหมาะกับคุณที่สุดไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและตอบโจทย์การใช้งานค่ะ ! 
  อุปกรณ์กีฬา
 • 10 อันดับ สเก็ตบอร์ดสำหรับเด็ก ปี 2022 ลายการ์ตูน คุณภาพดี เล่นได้ปลอดภัย
  10 อันดับ สเก็ตบอร์ดสำหรับเด็ก ปี 2022 ลายการ์ตูน คุณภาพดี เล่นได้ปลอดภัย
  ถ้าพูดถึง "สเก็ตบอร์ด" เรียกได้ว่าเป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีมที่กำลังเป็นที่นิยมที่สุดในตอนนี้ โดยกีฬาชนิดนี้จะเน้นการทรงตัว การกระโดดและใช้ความเร็วในการเล่น ถือเป็นกีฬาที่มีความตื่นเต้นและความท้าทายสูงมาก นอกจากนี้ การเล่นสเก็ตบอร์ดยังมีประโยชน์มากมาย ตั้งแต่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ฝึกการทรงตัว ไปจนถึงช่วยให้ผ่อนคลาย และด้วยความที่เป็นกีฬาสำหรับคนทุกวัย สเก็ตบอร์ดสำหรับเด็กก็เริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นเช่นกัน อย่างไรก็ตาม สำหรับเด็ก ๆ ที่ต้องการจะเล่นสเก็ตบอร์ดก็ควรที่จะหมั่นฝึกฝนบ่อย ๆ ใส่อุปกรณ์ป้องกันการบาดเจ็บ และที่สำคัญควรอยู่ในการดูแลของครูฝึกหรือผู้ใหญ่ด้วยนะคะส่วนผู้ปกครองคนไหนที่กำลังมองหางานอดิเรกใหม่ให้ลูก ๆ ในวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกสเก็ตบอร์ดสำหรับเด็ก ให้ได้พิจารณาก่อนเลือกซื้อกัน เพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและปลอดภัยที่สุด ทั้งยังมีการจัดอันดับ 10 อันดับ สเก็ตบอร์ดสำหรับเด็ก มาเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการตัดสินใจเลือกซื้อ จะมีแบบไหนที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปดูกันต่อเลยค่ะ
  อุปกรณ์กีฬา
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด