• 10 อันดับ ฉากกั้นห้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยแบ่งพื้นที่ใช้สอย ช่วยประหยัดค่าแอร์ และสร้างพื้นที่ส่วนตัว 1
 • 10 อันดับ ฉากกั้นห้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยแบ่งพื้นที่ใช้สอย ช่วยประหยัดค่าแอร์ และสร้างพื้นที่ส่วนตัว 2
 • 10 อันดับ ฉากกั้นห้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยแบ่งพื้นที่ใช้สอย ช่วยประหยัดค่าแอร์ และสร้างพื้นที่ส่วนตัว 3
 • 10 อันดับ ฉากกั้นห้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยแบ่งพื้นที่ใช้สอย ช่วยประหยัดค่าแอร์ และสร้างพื้นที่ส่วนตัว 4
 • 10 อันดับ ฉากกั้นห้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยแบ่งพื้นที่ใช้สอย ช่วยประหยัดค่าแอร์ และสร้างพื้นที่ส่วนตัว 5

10 อันดับ ฉากกั้นห้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยแบ่งพื้นที่ใช้สอย ช่วยประหยัดค่าแอร์ และสร้างพื้นที่ส่วนตัว

เวลาย้ายเข้าบ้านหลังใหม่หรือคอนโดมิเนียมห้องใหม่ บางคนก็คงเคยประสบปัญหาห้องกว้างที่ใช้พื้นที่ร่วมกันหลายห้อง เช่น ห้องนั่งเล่นรวมกับห้องทานข้าว หรือห้องนั่งเล่นเชื่อมกับห้องโถงใหญ่ ในขณะที่ในห้องนั้นติดเครื่องปรับอากาศตัวเล็กแค่เครื่องเดียว กว่าลมจากเครื่องปรับอากาศจะเป่าเย็นไปทั่วทั้งห้องก็ใช้เวลานาน ยิ่งถ้าช่วงนั้นอากาศร้อนมากต้องรอนาน ๆ ก็อาจจะทำให้อารมณ์เสียใช่ไหมคะ ทางแก้ปัญหาขนาดห้องที่ใหญ่เกินไปก็คือ การติดฉากกั้นห้องนั่นเองค่ะ 


ฉากกั้นห้องจะช่วยแบ่งพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านได้เป็นอย่างดี ในบทความนี้ เราจะพาคุณมาทำความรู้จักกับฉากกั้นห้องประเภทต่าง ๆ ทั้งฉากกั้นห้องในแบบประตูเลื่อนที่มีความสูงตั้งแต่พื้นจรดเพดาน ช่วยประหยัดค่าแอร์และสร้างพื้นที่ส่วนตัว รวมถึงฉากกั้นห้องแบบเคลื่อนย้ายได้โดยสะดวก นอกจากนี้ เราก็ยังรวมเอา 10 อันดับ ฉากกั้นห้องในดีไซน์คลาสสิกและโมเดิร์นมาให้คุณได้เลือกสรร เรามาดูกันว่าฉากกั้นห้องที่นิยมใช้ตกแต่งบ้านนั้นมีแบบไหนบ้าง 

 • แก้ไขล่าสุด: 04-02-2021
 • 3,484 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกฉากกั้นห้อง

สำหรับคนที่อยากแต่งบ้านด้วยฉากกั้นห้อง แต่ไม่แน่ใจว่าควรเลือกแบบไหนดีถึงจะเข้ากับตัวบ้าน เราก็ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับฉากกั้นห้องแบบต่าง ๆ และการใช้งานที่เหมาะสมมาไว้ให้เรียบร้อยแล้วค่ะ

เลือกจากประเภทของฉากกั้นห้อง

ชนิดของฉากกั้นห้องสามารถแบ่งได้ตามลักษณะของดีไซน์และวัสดุที่ใช้เป็นหลัก ซึ่งแต่ละแบบก็มีข้อดีข้อเสียต่างกันไป การเลือกฉากกั้นห้องจึงขึ้นอยู่กับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่

ฉากกั้นห้องพลาสติก PVC

ฉากกั้นห้องที่ทำจากพลาสติก PVC แบบทึบ มีข้อดีตรงที่ไม่อมฝุ่นเหมือนอย่างผ้าม่าน ทำให้เหมาะกับคนที่แพ้ฝุ่นแพ้อากาศ และเช็ดล้างทำความสะอาดง่ายด้วยการใช้ผ้าชุบน้ำหมาด ๆ ก็เพียงพอ ฉากกั้นห้องแบบพลาสติกจะมีน้ำหนักเบาที่สุดในบรรดาฉากกั้นห้องแบบต่าง ๆ เวลาลากบานพับเปิดปิดจึงไม่ต้องใช้แรงเยอะ ติดตั้งตัวรางและบานพับง่าย ขนาดก็ไม่ใหญ่เกะกะกินพื้นที่ห้อง


นอกจากนี้ ฉากกั้นห้อง PVC ยังมีราคาไม่แพงเท่าไรนัก เหมาะกับคนงบน้อย ใช้ได้นานหลายปี อย่างไรก็ตาม ฉากกั้นห้อง PVC จะกันลมแอร์ออกไม่ได้เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะยังมีช่องว่างเล็ก ๆ ด้านล่างและด้านบนเวลาปิดบานพับอยู่ค่ะ

ฉากกั้นห้องแบบญี่ปุ่น

ฉากกั้นห้องสไตล์ญี่ปุ่นอาจเป็นได้ทั้งรูปแบบบานเลื่อนหรือฉากพับ ถ้าเป็นแบบแรกก็มักจะมีดีไซน์เลียนแบบประตูบานเลื่อนญี่ปุ่น โดยใช้กรอบเป็นไม้สีน้ำตาลและติดกระจกขุ่นแผ่นใหญ่ตามช่อง สร้างบรรยากาศที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นน่าอยู่อาศัย แต่ฉากกั้นห้องที่เป็นบานเลื่อนลักษณะนี้จะค่อนข้างกินพื้นที่เวลาเปิดบานเลื่อนพอสมควรค่ะ


ส่วนแบบที่สองคือฉากกั้นห้องที่ใช้ฉากพับได้ ซึ่งมีให้เลือกทั้งทำมาจากไม้หรือพลาสติก PVC และมีการใช้กระจกแผ่นเล็กวางตามช่องของแต่ละฉากในแนวยาว ถ้าเลือกติดกระจกอะคริลิคก็จะมองทะลุไปยังอีกด้านของห้องได้ มีช่องให้แสงแดดลอดผ่านกระจกทำให้ห้องไม่ดูมืดทึบจนเกินไป หรือถ้าเลือกติดกระจกสะท้อนทางเดียวก็จะได้ความเป็นส่วนตัว นอกจากนี้ ฉากกั้นห้องทำจากไม้จะช่วยกันเสียงรบกวนได้ดีกว่าแบบพลาสติก PVC ค่ะ

ฉากกั้นห้องกระจก

สำหรับคนที่ชอบให้ห้องดูโปร่งสบายตา แสงธรรมชาติลอดผ่านได้ดี แต่ก็ต้องการแบ่งสัดส่วนพื้นที่ใช้สอยให้เป็นระเบียบ ฉากกั้นห้องกระจกก็อาจตอบโจทย์ที่คุณกำลังมองหาค่ะ ฉากกั้นห้องแบบกระจกจะให้ความสวยงามดูทันสมัย เข้ากับบ้านทุกสไตล์เลยค่ะแล้วแต่ว่าเราอยากใช้กรอบกระจกสีอะไร ทำมาจากวัสดุชนิดใด


บางคนอาจจะคุ้นเคยกับการเรียกฉากกั้นห้องแบบนี้ว่า บานเฟี้ยม มากกว่า ซึ่งบานเฟี้ยมสามารถพับเก็บได้กว้าง เปิดพื้นที่โล่งได้มากกว่าฉากบานเลื่อน แต่ฉากกั้นห้องกระจกหรือบานเฟี้ยมนี้น้ำหนักค่อนข้างเยอะ อาจจะไม่สะดวกเวลาเปิดปิดเท่าไรนัก อย่างไรก็ตาม ถ้าต้องการฉากกั้นห้องกระจกเพื่อตกแต่งห้องเฉย ๆ ก็อาจเลือกแบบที่ยึดติดอยู่กับที่แล้วเว้นทางเดินเปิดโล่งไว้แทน

ฉากกั้นห้องไม้

ใครที่ชอบไอเทมตกแต่งห้องที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นธรรมชาติก็น่าจะชอบฉากกั้นห้องทำมาจากไม้กันนะคะ ถ้าฉากกั้นห้องไม้ทำในรูปแบบบานเฟี้ยม ที่ยาวตั้งแต่พื้นจรดเพดานก็จะช่วยกันเสียงรบกวนจากภายนอกได้ดีมาก และยังช่วยประหยัดแอร์ด้วย แน่นอนว่าฉากกั้นห้องไม้ก็ย่อมมีความแข็งแรงทนทานกว่ากระจก แต่ก็ต้องพิถีพิถันในการดูแลทำความสะอาดมากกว่าเพื่อไม่ให้ไม้เป็นรอยหรือขึ้นรา


ฉากกั้นห้องทำจากหวายหรือไม้ไผ่ ก็เป็นเฟอร์นิเจอร์สไตล์คลาสสิกที่เพิ่งกลับมานิยมกัน เช่นเดียวกับเก้าอี้หวายสานตามโฮมคาเฟ่ต่าง ๆ ส่วนมากฉากกั้นห้องที่ทำจากวัสดุเหล่านี้จะทำแบบตั้งพื้นให้เคลื่อนย้ายสะดวกค่ะ 

เลือกฉากกั้นห้องสูงตั้งแต่พื้นจรดเพดาน ช่วยประหยัดแอร์

การติดตั้งฉากกั้นห้องในห้องที่มีพื้นที่กว้างขวางจะช่วยประหยัดไฟได้ระดับหนึ่งเลยค่ะ สมมติว่าห้องเรามีแต่เครื่องปรับอากาศคลายร้อน ถ้าอยู่ในห้องกว้าง ๆ กว่าแอร์จะเย็นก็ใช้เวลานานแถมเผลอ ๆ ต้องลดอุณหภูมิเครื่องปรับอากาศให้ห้องเย็นโดยทั่ว ซึ่งทำให้เปลืองไฟกว่าเดิม ดังนั้น ฉากกั้นห้องจึงมีประโยชน์ทั้งในแง่ของการปรับปรุงบรรยากาศภายในอาคารบ้านเรือน แบ่งสันปันส่วนพื้นที่ใช้งานให้ดูเป็นระเบียบ เพิ่มความเป็นส่วนตัว และช่วยลดค่าไฟฟ้าในแต่ละเดือนได้ด้วย

เลือกฉากกั้นห้องแบบตั้งพื้น เคลื่อนย้ายสะดวก

บางคนอาจจะเคยเห็นฉากกั้นที่ฉลุลวดลายไม้สวยงามในหนังหรือละครย้อนยุค ที่ตัวละครในเรื่องใช้เวลาอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้ากันมาก่อนใช่ไหมคะ ฉากกั้นห้องแบบนั้นจะไม่ยึดติดกับผนังหรือเพดานห้อง แต่อาศัยแค่การวางตั้งไว้ตามมุมต่าง ๆ แล้วแต่ว่าต้องการใช้งานตรงไหน ในขณะเดียวกันก็กางและพับฉากได้ตามปกติ ปัจจุบันฉากกั้นห้องแบบตั้งพื้นมักจะทำมาจากไม้ หวาย หรือพลาสติก PVC ใช้งานได้อเนกประสงค์ ไม่ว่าจะบังสายตาเพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวหรือวางประดับตกแต่งบ้านก็นิยมค่ะ

10 อันดับ ฉากกั้นห้อง ยี่ห้อไหนดี ช่วยแบ่งพื้นที่ใช้สอย ช่วยประหยัดค่าแอร์ และสร้างพื้นที่ส่วนตัว

สำหรับใครที่กำลังมองหาฉากกั้นห้องมาตกแต่งบ้านอยู่ เราก็ได้รวบรวม 10 อันดับ ฉากกั้นห้อง มาไว้ให้ทุกคนได้เลือกสรรในดีไซน์แบบต่าง ๆ แม้ว่าคุณจะมีงบหลักพันนิด ๆ ก็สามารถซื้อฉากกั้นห้องคุณภาพดีได้ค่ะ

10

No Brandฉากกั้นห้อง PVC รุ่นญี่ปุ่น

430 บาท 〜

วัสดุPVC, กระจกอะคริลิค
ขนาดหลายไซซ์
ประหยัดไฟ
9

No Brandฉากกั้นห้อง ฉากกระจกรุ่นใหม่

550 บาท 〜

วัสดุPVC, กระจก
ขนาดหลายไซซ์
ประหยัดไฟ
8
วัสดุไม้, Paper Rope
ขนาด180 x 179 cm
ประหยัดไฟ
7
วัสดุไม้สน, กระดาษสา
ขนาด43.5 x 178.6 cm
ประหยัดไฟ
6
วัสดุไม้, ผ้า
ขนาด130.5 x 180 cm
ประหยัดไฟ
5

KACEEฉากกั้นห้อง ฉากกั้นแอร์ รหัส PM110-01

2,580 บาท 〜

วัสดุPVC
ขนาดหลายไซซ์
ประหยัดไฟ
4

KACEEฉากกั้นห้องญี่ปุ่น (แบบเจาะกระจก) รหัส TH85-708

3,180 บาท 〜

วัสดุPVC, กระจกพลาสติก
ขนาดหลายไซซ์
ประหยัดไฟ
3
วัสดุPVC Plaswood
ขนาด39.5 x 185 cm
ประหยัดไฟ
2

KACEEฉากกั้นห้องญี่ปุ่น (แบบเจาะกระจก) รุ่นโตเกียว รหัส TK11-04

2,990 บาท 〜

วัสดุPVC, กระจกอะคริลิค
ขนาดหลายไซซ์
ประหยัดไฟ
1
วัสดุไม้สน, พลาสติกโพลีโพรพิลีน
ขนาด216 x 185 cm
ประหยัดไฟ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
IKEA RISÖR รีเซอร์ 1

IKEA

2
KACEE ฉากกั้นห้องญี่ปุ่น (แบบเจาะกระจก) รุ่นโตเกียว รหัส TK11-04 1

KACEE

3
GYP ฉากกั้นห้อง GYP037 1

GYP

4
KACEE ฉากกั้นห้องญี่ปุ่น (แบบเจาะกระจก) รหัส TH85-708 1

KACEE

5
KACEE ฉากกั้นห้อง ฉากกั้นแอร์ รหัส PM110-01 1

KACEE

6
Sellgoods ฉากกั้นห้อง สไตล์ญี่ปุ่น 1

Sellgoods

7
CM Furniture ฉากกั้นห้อง 3 บาน BAMBOO 1

CM Furniture

8
HHsociety ฉากกั้นห้อง ฉากเสริมฮวงจุ้ย 1

HHsociety

9
No Brand ฉากกั้นห้อง ฉากกระจกรุ่นใหม่ 1

No Brand

10
No Brand ฉากกั้นห้อง PVC รุ่นญี่ปุ่น 1

No Brand

ชื่อสินค้า

RISÖR รีเซอร์

ฉากกั้นห้องญี่ปุ่น (แบบเจาะกระจก) รุ่นโตเกียว รหัส TK11-04

ฉากกั้นห้อง GYP037

ฉากกั้นห้องญี่ปุ่น (แบบเจาะกระจก) รหัส TH85-708

ฉากกั้นห้อง ฉากกั้นแอร์ รหัส PM110-01

ฉากกั้นห้อง สไตล์ญี่ปุ่น

ฉากกั้นห้อง 3 บาน BAMBOO

ฉากกั้นห้อง ฉากเสริมฮวงจุ้ย

ฉากกั้นห้อง ฉากกระจกรุ่นใหม่

ฉากกั้นห้อง PVC รุ่นญี่ปุ่น

คุณสมบัติ

ฉากกั้นห้องโปร่งแสงดีไซน์โมเดิร์น แข็งแรง พับเก็บได้ตามสะดวก

กระจกบานใหญ่เปิดรับแสงธรรมชาติ ดูหรูหราในราคาเอื้อมถึง

ฉากกั้นฉลุลายให้อารมณ์เหมือนนั่งในสวนสไตล์ยุโรป ทนชื้นได้ดี

ตกแต่งกระจกอะคริลิคลายไผ่ สีขาวนวล กั้นห้องได้อเนกประสงค์

ฉากกั้นห้อง PVC สีขาวสะอาดตา มีให้เลือกหลายขนาด กันลมแอร์

เรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่นแบบมินิมอล ขึงด้วยผ้าที่มีความทนทาน

ฉากกั้นห้องไม้สนตกแต่งลายไม้ไผ่ สีขาวดำเรียบง่ายแบบโมเดิร์น

ฉากกั้นงานฝีมือ ขึ้นโครงและถักด้วยวัสดุธรรมชาติอย่างประณีต

ฉากกั้นลายไม้แบบมีกระจก วัสดุทนทาน กันน้ำและกันแอร์ได้ดี

ผลิตจาก PVC แข็งแรง มาพร้อมช่องกระจกลวดลายสวยงาม

ราคาเริ่มต้น4,990 บาท2,990 บาท2,000 บาท3,180 บาท2,580 บาท1,990 บาท3,840 บาท1,690 บาท550 บาท430 บาท
วัสดุไม้สน, พลาสติกโพลีโพรพิลีนPVC, กระจกอะคริลิคPVC PlaswoodPVC, กระจกพลาสติกPVCไม้, ผ้าไม้สน, กระดาษสาไม้, Paper RopePVC, กระจกPVC, กระจกอะคริลิค
ขนาด216 x 185 cmหลายไซซ์39.5 x 185 cmหลายไซซ์หลายไซซ์130.5 x 180 cm43.5 x 178.6 cm180 x 179 cmหลายไซซ์หลายไซซ์
ประหยัดไฟ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หลังจากที่ได้อ่าน 10 อันดับ ฉากกั้นห้องที่เราได้แนะนำไปจบแล้ว เจอฉากกั้นห้องที่กำลังมองหากันอยู่ไหมคะ ปัจจุบัน ฉากกั้นห้องมีหลากหลายแบบให้เลือกในราคาที่ไม่แพงอีกด้วย เช่น ฉากกั้นห้อง PVC ที่มีความทนทานค่อนข้างสูง ใช้งานได้นานเกือบสิบปีเลยทีเดียวค่ะ เรียกได้ว่าคุ้มค่ากับราคาอย่างมาก คุณยังสามารถติดตั้งฉากกั้นห้องและตัดแต่งส่วนเกินจากที่วัดเอาไว้ได้ด้วยตัวเอง นอกจากนี้ ก็อย่าลืมวิธีการเลือกฉากกั้นห้องที่เราพูดถึงในตอนต้น ซึ่งเราได้รวบรวมข้อมูลมาให้พร้อมสรรพ ทั้งประเภทวัสดุและรูปแบบดีไซน์ของฉากกั้นห้อง รวมถึงข้อดีข้อเสียของแต่ละแบบ เพื่อให้คุณสามารถเลือกฉากกั้นห้องในแบบที่ตรงใจได้มากที่สุดค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นเหมาะกับห้องนอน ห้องนั่งเล่น มีแบบสเปรย์ด้วย
  10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นเหมาะกับห้องนอน ห้องนั่งเล่น มีแบบสเปรย์ด้วย
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยประสบกับปัญหาเรื่อง "กลิ่น" ภายในบ้านกันใช่ไหมคะ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นอับ กลิ่นสัตว์เลี้ยง หรือกลิ่นอาหาร ซึ่งกลิ่นเหล่านี้นอกจากจะสร้างความรำคาญใจแล้ว ยังอาจติดสะสมอยู่ตามเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เช่น โซฟาและผ้าม่าน "น้ำหอมปรับอากาศในบ้าน" จึงกลายเป็นมาเป็นตัวช่วยชิ้นสำคัญ ที่จะช่วยดับกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ตามบริเวณต่าง ๆ และช่วยเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านให้ไม่น่าเบื่อ นอกจากนี้ น้ำหอมปรับอากาศจากหลายแบรนด์ยังมีส่วนผสมของน้ำมันหอมระเหยจากดอกไม้และพืชพรรณตามธรรมชาติ ที่ช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลายเมื่อก้าวเท้ากลับเข้ามาในบ้าน หลังจากเผชิญกับความเหนื่อยล้าในที่ทำงานกันมาทั้งวันน้ำหอมปรับอากาศในบ้านมีให้เลือกใช้งานกันอย่างหลากหลายทั้งรูปแบบของผลิตภัณฑ์และชนิดของกลิ่น ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นแนวดอกไม้หวานหอม, กลิ่นแนวซิตรัส, กลิ่นเครื่องเทศ และกลิ่นแนว Woody ซึ่งแต่ละกลิ่นนั้นเหมาะสำหรับการใช้งานเพื่อเพิ่มความหอมให้กับบริเวณที่แตกต่างกันของบ้าน ในบทความนี้เราจึงจะมาแบ่งปันกันถึงวิธีการเลือกซื้อน้ำหอมปรับอากาศในบ้าน ว่าน้ำหอมรูปแบบและกลิ่นใดจะเหมาะกับห้องไหนภายในบ้าน และที่สำคัญ เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในบ้านจากหลายยี่ห้อดัง มาให้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ 
  อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  76,202 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ทาได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ยึดเกาะผนังได้ดี
  10 อันดับ สีทาบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ทาได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร ยึดเกาะผนังได้ดี
  การทาสีให้กับผนังบ้านเป็นการเพิ่มสีสันให้กับบ้านของคุณให้ดูสวยงาม โดดเด่นและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น อีกทั้งในปัจจุบันยังได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์สีทาบ้านให้มีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ จากสภาพอากาศและยังมีมาตรฐานรับรองความปลอดภัยเกี่ยวกับสารเคมีที่ผสมอยู่ในสีทาบ้านอีกด้วย ซึ่งสีทาบ้านบางยี่ห้อนั้นได้มีการเพิ่มส่วนผสมที่เข้ามาช่วยรักษาสภาพสีให้มีความสวยงามได้ยาวนานเป็นสิบ ๆ ปี เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาที่อาจเกิดจากความชื้นและแสงแดด ไม่ว่าจะเป็นเชื้อรา ตะไคร่น้ำและสีแตกล่อน ปัญหาทั้งหมดนี้ล้วนเป็นสาเหตุทำให้ต้องเสียค่าบำรุงรักษาในอนาคตอีกด้วยดังนั้น คุณสมบัติพิเศษเหล่านี้จึงเป็นปัจจัยสำคัญในการพิจารณาทั้งยังส่งผลทางอ้อมเกี่ยวกับการประหยัดพลังงานได้อีกด้วย เนื่องจากการป้องกันและการสะท้อนยูวีจากแสงแดดจะทำให้อุณหภูมิภายในบ้านเย็นขึ้น ช่วยให้เครื่องปรับอากาศภายในบ้านใช้พลังงานลดลงและประหยัดไฟฟ้ามากยิ่งขึ้น นอกเหนือจากการแนะนำวิธีการเลือกสีทาบ้านจากคุณสมบัติต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับผนังแต่ละประเภทแล้วเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ สีทาบ้านหลากหลายเฉดสีที่มาพร้อมกับคุณสมบัติมากมายมาเป็นตัวเลือกให้กับทุกคนด้วยค่ะ
  อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  3,806 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สายฉีดชำระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ทนทาน หมดปัญหารั่วซึม
  10 อันดับ สายฉีดชำระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี ทนทาน หมดปัญหารั่วซึม
  ห้องน้ำเป็นอีกห้องหนึ่งของบ้านที่ค่อนข้างมีการเปลี่ยนอุปกรณ์บ่อยครั้ง เนื่องจากมีความชื้นและเชื้อโรคสะสมอยู่มากมาย และยังเป็นพื้นที่ที่มีการใช้งานตลอด จึงอาจทำให้อุปกรณ์ในห้องน้ำเสียหายได้ง่ายกว่าห้องอื่น ๆ "สายฉีดชำระ" ก็เป็นอุปกรณ์หนึ่งที่มักจะมีปัญหารั่วซึมเมื่อผ่านการใช้งานไปนาน ๆ และเมื่อถึงเวลาที่จะต้องเปลี่ยนบางคนอาจจะไม่แน่ใจว่าสายชำระที่เราจะซื้อนั้นมีคุณภาพดีหรือไม่ จะประสบปัญหารั่วซึมอีกหรือเปล่า หลายคนจึงไปเสิร์ชหาตามอินเทอร์เน็ตว่า สายฉีดชําระยี่ห้อไหนดี ? ในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับสายฉีดชำระมาให้ผู้อ่าน ตั้งแต่วิธีการเลือกซึ่งจะมีรายละเอียดความแตกต่างของวัสดุ ชิ้นส่วนต่าง ๆ ของตัวสายฉีดชำระ ตามมาด้วย 10 อันดับ สายฉีดชำระ ยี่ห้อยอดนิยม เช่น COTTO, HAFELE พร้อมรีวิวจากผู้ใช้งานจริงเกี่ยวกับคุณภาพของสินค้านั้น ๆ เพื่อช่วยให้คุณได้ข้อมูลเกี่ยวกับสายฉีดชำระมากขึ้นและช่วยในการตัดสินใจซื้อของคุณได้ดียิ่งขึ้น 
  อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  9,222 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สีรองพื้นปูน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทาสีบ้านให้สวยได้ง่าย ๆ ยึดเกาะดี กลิ่นไม่ฉุน
  10 อันดับ สีรองพื้นปูน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทาสีบ้านให้สวยได้ง่าย ๆ ยึดเกาะดี กลิ่นไม่ฉุน
  สีรองพื้นปูน (Primer) ถือว่าเป็นสีทาบ้านอีกชนิดหนึ่ง ที่หากคุณไม่ใช่ช่างทาสีหรือผู้ที่มีความรู้ด้านการก่อสร้างแล้วล่ะก็ เราเชื่อว่าหลายคนอาจจะยังไม่รู้จัก ดังนั้น วันนี้เราจึงขอพาทุกคนมารู้จักกับความสำคัญของสีรองพื้นปูนให้มากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งเรายังมาแบ่งปันวิธีการเลือกสีรองพื้นปูนให้เหมาะสมกับการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการเลือกประเภทของสีรองพื้นปูนตามสภาพพื้นผิวปูน หรือจะเป็นคุณสมบัติอื่น ๆ อย่างบางยี่ห้อคุณสมบัติป้องกันการเกิดเชื้อรา บางยี่ห้อสามารถเสริมการยึดเกาะระหว่างผิวปูนได้ ซึ่งจะช่วยให้สีทาบ้านดูสวยงามและอยู่ทนทานนั่นเองค่ะนอกจากนี้ ในตอนท้ายของบทความเรายังมีการแนะนำ 10 อันดับ สีรองพื้นปูนที่มีคุณภาพดีและได้รับความนิยม ซึ่งมีทั้งสีรองพื้นปูนเก่าและสีรองพื้นปูนใหม่ โดยทางทีมงานได้ตั้งใจคัดสรรมาจากหลากหลายแบรนด์ชั้นนำ เช่น ICI, TOA, NIPPON PAINT, JOTUN และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อเป็นแนวทางให้คุณตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้น แต่จะมีสีรองพื้นปูนแบบไหนน่าสนใจและเหมาะกับงานสีของคุณบ้าง ตามมาชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  2,580 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โคมไฟดาวน์ไลท์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 LED ติดลอย สำหรับห้องนอน ห้องน้ำและห้องครัว
  10 อันดับ โคมไฟดาวน์ไลท์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 LED ติดลอย สำหรับห้องนอน ห้องน้ำและห้องครัว
  โคมไฟดาวน์ไลท์ที่พบเห็นได้ในบ้านหรืออาคารทั่วไปนั้น นอกจากจะให้ความสว่างขณะทำกิจกรรมต่าง ๆ แล้ว ยังมีผลต่ออารมณ์ความรู้สึกหรือบรรยากาศภายในสถานที่นั้น ๆ อีกด้วย เช่น แสงสว่างโทนสีส้มจะช่วยให้ผ่อนคลายนอนหลับได้ง่ายยิ่งขึ้น ขณะที่แสงสว่างโทนขาวจะช่วยให้รู้สึกสบายตาและเห็นภาพได้ชัดเจน เหมาะกับการอ่านหนังสือ เป็นต้น นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้หลาย ๆ คนหันมาติดตั้งโคมไฟประเภทดาวน์ไลท์ภายในบ้าน สำนักงานหรือโรงแรมกันมากขึ้นหากใครที่กำลังสร้างบ้านหรือตกแต่งที่พักอาศัยอยู่ แต่ยังไม่แน่ใจว่าโคมไฟดาวน์ไลท์แต่ละประเภทมีลักษณะแตกต่างกันอย่างไร หรือยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อโคมไฟดาวน์ไลท์แบบไหนดี บทความนี้จะแนะนำวิธีการเลือกโคมไฟดาวน์ไลท์รูปแบบต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับการติดตั้งโคมไฟดาวน์ไลท์ในแต่ละห้อง พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ โคมไฟดาวน์ไลท์ ที่น่าสนใจมาฝากทุกคนกันด้วย ไปติดตามกันเลยค่ะ
  อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  1,797 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล่องใส่จดหมาย ตู้ไปรษณีย์ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนน้ำทนแดด มีทั้งแบบไม้และโลหะ
  10 อันดับ กล่องใส่จดหมาย ตู้ไปรษณีย์ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนน้ำทนแดด มีทั้งแบบไม้และโลหะ
  แม้ว่าเทคโนโลยีทางการสื่อสารจะทันสมัยมากขึ้นเพียงใด แต่การรับ-ส่งเอกสารและพัสดุต่าง ๆ ผ่านทางไปรษณีย์ก็ยังคงมีความสำคัญอยู่เสมอ จึงทำให้กล่องใส่จดหมายและตู้ไปรษณีย์ยังคงเป็นสิ่งสำคัญคู่บ้านทุกหลังคาเรือน โดยนอกจากการใช้ประโยชน์เพื่อรับจดหมาย เอกสารและพัสดุแล้ว กล่องใส่จดหมายและตู้ไปรษณีย์ยังได้กลายเป็นอุปกรณ์แต่งบ้านชิ้นสำคัญที่ช่วยสร้างความสวยงามให้แก่รั้วบ้านของเราอีกด้วยแต่เมื่อถึงเวลาที่ต้องเลือกซื้อตู้จดหมายหรือตู้ไปรษณีย์ หลาย ๆ คนอาจเกิดความสงสัยว่า กล่องหรือตู้ชนิดแบบใดจึงจะเข้ากับการใช้งานและรั้วบ้านของเรามากที่สุด เพราะในท้องตลาดนั้นมีให้เลือกกันอย่างหลากหลายทั้งวัสดุที่ใช้ผลิต ดีไซน์ และฟังก์ชันในการใช้งานที่มากน้อยแตกต่างกันไปตามราคา ดังนั้นในบทความนี้เราจึงจะมาไขข้อสงสัยกันด้วยทริคในการเลือกล่องใส่จดหมายหรือตู้ไปรษณีย์ ว่าต้องเลือกอย่างไรจึงจะเหมาะกับการใช้งานและเข้ากันกับรั้วบ้านของเรา อีกทั้งยังได้คัดสรร 10 อันดับ กล่องใส่จดหมาย ตู้ไปรษณีย์ ที่น่าใช้งานมาให้ใช้ประกอบในการตัดสินใจกันอีกด้วยค่ะ 
  อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน, รีโนเวท
  356 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่