• 10 อันดับ สีน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เม็ดสีสวย เนื้อสีเนียนละเอียด ระบายง่าย 1
 • 10 อันดับ สีน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เม็ดสีสวย เนื้อสีเนียนละเอียด ระบายง่าย 2
 • 10 อันดับ สีน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เม็ดสีสวย เนื้อสีเนียนละเอียด ระบายง่าย 3
 • 10 อันดับ สีน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เม็ดสีสวย เนื้อสีเนียนละเอียด ระบายง่าย 4
 • 10 อันดับ สีน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เม็ดสีสวย เนื้อสีเนียนละเอียด ระบายง่าย 5

10 อันดับ สีน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เม็ดสีสวย เนื้อสีเนียนละเอียด ระบายง่าย

ด้วยวิถีชีวิตที่เร่งรีบในปัจจุบันทำให้ความเครียดของผู้คนเพิ่มมากขึ้น หลาย ๆ คนจึงมักจะหางานอดิเรกทำยามว่างเพื่อเป็นการผ่อนคลาย ซึ่งหนึ่งในงานอดิเรกที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันก็คือ การวาดรูปและระบายสี ซึ่งในยุคนี้การการวาดรูปและระบายสีนั้นสามารถทำผ่านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้เช่นกัน แต่หลายคนยังคงเลือกความคลาสสิกผ่านพู่กันและสีน้ำจริง ๆ เลย เพื่อที่จะเข้าถึงความเป็นศิลปะในการวาดรูปและระบายสีมากกว่านั่นเอง


ในปัจจุบันสีน้ำได้รับการพัฒนาให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้นเพื่อตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่ต้องการความสะดวกสบาย โดยจะมีทั้งแบบตลับที่เพียงหยดน้ำลงไปก็ใช้งานได้ รวมทั้งยังคงมีสีหลอดเพื่อให้ทุกคนได้ผสมสีตามใจต้องการ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นหากคุณชอบการใช้งานสีน้ำและพัฒนาฝีมืออยู่เรื่อย ๆ จากที่เป็นเพียงแค่งานอดิเรก อนาคตคุณอาจจะเป็นมืออาชีพก็ได้ ดังนั้น ในวันนี้เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าจะมีวิธีการเลือกสีน้ำอย่างไรที่จะทำให้คุณเจอสีน้ำที่ใช่อีกทั้งเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ สีน้ำที่มีคุณภาพและได้รับความนิยมในหมู่คนที่รักการวาดรูปมาให้ทุกคนได้อ่านกันอีกด้วย

 • แก้ไขล่าสุด: 05-02-2021
 • 2,092 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกสีน้ำ

หลายคนอาจจะคิดว่าการเลือกสีน้ำนั้นไม่มีอะไรที่ซับซ้อนนัก แต่อันที่จริงแล้วการเลือก 'สีน้ำ' นั้นมีรายละเอียดที่ค่อนข้างมากพอสมควรเลยค่ะ ดังนั้น ก่อนจะไปดู 10 อันดับ สีน้ำที่มีคุณภาพและกำลังเป็นที่นิยมนั้น เราขอแนะนำให้ทุกคนอ่านวิธีการเลือกให้เข้าใจก่อนค่ะ

เลือกระดับคุณภาพของสีน้ำตามความต้องการในการใช้งาน

คุณภาพของสีน้ำจะถูกวัดจากปริมาณเม็ดสีในสีน้ำ หากมีปริมาณเม็ดสีเยอะ ก็จะยิ่งมีคุณภาพสุงขึ้นและจะถูกจัดว่าเป็นสีน้ำเกรดสูงสำหรับมืออาชีพค่ะ โดยแต่ละเกรดจะเหมาะกับชิ้นงานหรือความต้องการแบบไหนบ้างนั้น มาดูรายละเอียดกันดีกว่าค่ะ

สีน้ำสำหรับใช้เป็นงานอดิเรก

สีน้ำสำหรับใช้เป็นงานอดิเรก

ใครที่กำลังเริ่มต้นฝึกสีน้ำผ่านงานอดิเรก หรือไม่ได้จริงจังมากนัก คุณสามารถใช้สีน้ำได้ทุกเกรดเลยค่ะ เพราะสีน้ำเหล่านั้นสามารถนำมาฝึกเพื่อเพิ่มทักษะและให้รู้จักสีน้ำมากขึ้น รวมไปถึงช่วยให้เรียนรู้เทคนิคเบื้องต้นได้เช่นกันเพียงแต่ความประทับใจของคุณกับผลงานชิ้นนั้น ๆ อาจมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับคุณภาพของสีน้ำด้วย ซึ่งแน่นอนว่าหากใช้สีน้ำที่มีเนื้อสีคุณภาพสูงกว่า ผลลัพธ์ของการปาดสีก็จะออกมาดีกว่า ดังนั้น หากต้องการแรงบันดาลใจดี ๆ คุณสามารถใช้สีน้ำคุณภาพสูงเลยก็ได้ แต่ขอแนะนำว่าให้ทำความเข้าใจเกี่ยวกับสีน้ำแต่ละเกรดก่อนนะคะ

สีน้ำสำหรับใช้ในการเรียนศิลปะ

สีน้ำสำหรับใช้ในการเรียนศิลปะ

สำหรับคนที่สนใจจะเรียนเกี่ยวกับด้านศิลปะ คุณยังคงสามารถใช้สีน้ำเกรดเริ่มต้นได้ แต่สำหรับบางชิ้นงาน คุณจะเริ่มเรียนรู้แล้วว่าเทคนิคบางอย่างไม่สามารถใช้สีน้ำเกรดผู้เริ่มต้นทำขึ้นมาได้ จึงจำเป็นต้องขยับเกรดสีน้ำขึ้นมาค่ะ โดยเกรดที่แนะนำคือ เกรดนักเรียนหรือที่ส่วนใหญ่เรียกกันว่าเกรด Studio ซึ่งจะมีปริมาณเม็ดสีที่เยอะกว่าเกรดผู้เริ่มต้นพอสมควร อีกทั้งยังไม่ค่อยมีส่วนผสมอื่นอย่างแป้งหรือกาวมาลดคุณภาพของสีอีกด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นด้วยความที่เป็นเกรดนักเรียนจึงมีการสังเคราะห์เม็ดสีในบางสีบ้าง เพราะถ้าหากใช้เม็ดสีของจริงอาจมีต้นทุนที่สูงขึ้น ราคาก็จะแพงขึ้นด้วยค่ะ

สีน้ำสำหรับมืออาชีพ

สีน้ำสำหรับมืออาชีพ

ในระดับนี้คือระดับที่คุณเริ่มสนใจจะนำงานเกี่ยวกับศิลปะมาสร้างเป็นอาชีพ ซึ่งนอกจากจะต้องลงทุนกับการเก็บเกี่ยวประสบการณ์แล้ว ยังต้องลงทุนกับสีน้ำที่จำเป็นต้องใช้เกรดสำหรับมืออาชีพอีกด้วย เพราะงานที่ได้จะมีสีสด สวย ไม่ซีดเมื่อวางตั้งทิ้งไว้นาน ๆ รวมไปถึงมีเฉดสีให้เลือกเยอะมากที่สุด เกรดสำหรับมืออาชีพจะมีเม็ดสีที่เข้มข้นสูงและเป็นเม็ดสีแท้จากธรรมชาติ ในบางยี่ห้อนั้นอาจใช้กรรมวิธีเฉพาะในการสกัดเม็ดสีออกมา 


นอกจากนี้ ตัวผสานของสีน้ำเกรดนี้ยังใช้ตัวผสานที่มีคุณภาพสูง เช่น กาวอารบิก น้ำผึ้ง และอื่น ๆ ซึ่งนี่ก็เป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ราคาของสีน้ำเกรดสำหรับมืออาชีพมีราคาที่แพง อย่างไรก็ตาม หากผลงานของคุณไม่ได้ต้องการใช้สีที่มีเข้มข้นสูงคุณสามารถใช้สีเกรดนักเรียนก็ได้เพื่อลดต้นทุนค่ะ

เลือกประเภทของสีน้ำให้เหมาะสมกับชิ้นงาน

ถัดมาเป็นประเภทของสีน้ำค่ะ ซึ่งนอกจากจะต้องเลือกให้เหมาะสมกับชิ้นงานต่าง ๆ แล้ว ยังต้องเลือกให้เหมาะกับสถานที่ที่จะใช้งาน รวมไปถึงความชอบของผู้วาดอีกด้วยนะคะ

สีน้ำแบบหลอด

สีน้ำแบบหลอด

สำหรับสีหลอดนั้นจะเหมาะกับผู้ที่ต้องการระบายสีน้ำบนภาพขนาดใหญ่ เพราะสามารถหยิบนำมาผสมสีได้สะดวกและได้ปริมาณมากในแต่ละครั้ง อีกทั้งยังสามารถรังสรรค์สีต่าง ๆ ได้ตามใจชอบ รวมไปถึงยังเลือกสี วัสดุ และรูปทรงของถาดสีได้อีกด้วย นอกจากนี้สีหลอดยังคุ้มค่ากว่าในด้านของราคาอีกด้วย เพราะคุณซื้อเพียงแค่แม่สีทั้ง 3 พร้อมสีขาวและสีดำ ก็สามารถสร้างผลงานได้หลายชิ้น หลายสไตล์เลยค่ะ

สีน้ำแบบตลับ

สีน้ำแบบตลับ

หากใครที่ชอบออกไปใช้สีน้ำนอกสถานที่ เราขอแนะนำเป็นสีตลับค่ะ เพราะพกพาได้สะดวกมากกว่า รวมไปถึงยังประหยัดเวลามากกว่าสีหลอดอีกด้วย เพราะมีสีให้เลือกใช้งานพร้อมอยู่แล้ว จึงไม่ต้องเสียเวลามาผสมสีเองค่ะ อีกทั้งเมื่อเฉลี่ยราคาแล้ว สีตลับของบางยี่ห้อจะมีราคาที่ย่อมเยากว่าสีหลอดอยู่มากทีเดียวค่ะ นอกจากนี้ หากเราใช้งานสีนั้น ๆ หมดแล้วก็สามารถนำสีหลอดมาบีบใส่ให้กลายเป็นถาดสีอีกอันหนึ่งเลยก็ได้ ซึ่งคุณสามารถจัดสีตลับให้เหมาะกับสไตล์งานที่คุณทำบ่อย ๆ ได้เลยค่ะ

10 อันดับ สีน้ำ ยี่ห้อไหนดี เม็ดสีสวย เนื้อสีเนียนละเอียด ระบายง่าย

หลังจากที่เราทราบถึงวิธีการเลือกกันไปแล้ว เชื่อว่าหลายคนคงเริ่มอยากรู้แล้วว่าจะมีสีน้ำแบบไหนและยี่ห้ออะไรบ้าง ดังนั้น เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าจะมีสีน้ำของยี่ห้อไหนที่น่าซื้อ น่าใช้ และเหมาะสมกับคุณที่สุด ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ!

10
เกรดของสีน้ำผู้เริ่มต้น
ประเภทสีตลับ
จำนวนสี24 สี
ปริมาณต่อหลอดไม่ระบุ
เหมาะสำหรับงานอดิเรก
มีพู่กันให้
9
เกรดของสีน้ำผู้เริ่มต้น
ประเภทสีตลับ
จำนวนสี12 สี
ปริมาณต่อหลอดไม่ระบุ
เหมาะสำหรับงานอดิเรก
มีพู่กันให้
8
เกรดของสีน้ำผู้เริ่มต้น
ประเภทสีหลอด
จำนวนสี12, 15, 18 สี
ปริมาณต่อหลอด 5 ml
เหมาะสำหรับงานอดิเรก
มีพู่กันให้
7
เกรดของสีน้ำมืออาชีพ
ประเภทสีหลอด
จำนวนสี12 สี
ปริมาณต่อหลอด12 ml
เหมาะสำหรับมืออาชีพ
มีพู่กันให้
6
เกรดของสีน้ำนักเรียน
ประเภทสีหลอด
จำนวนสี10, 12 สี
ปริมาณต่อหลอด10 ml
เหมาะสำหรับเรียนเกี่ยวกับด้านศิลปะ
มีพู่กันให้
5
เกรดของสีน้ำมืออาชีพ
ประเภทสีตลับ
จำนวนสี12 สี
ปริมาณต่อหลอดไม่ระบุ
เหมาะสำหรับมืออาชีพ
มีพู่กันให้
4
เกรดของสีน้ำนักเรียน
ประเภทสีหลอด
จำนวนสี12 สี
ปริมาณต่อหลอด12 ml
เหมาะสำหรับเรียนเกี่ยวกับด้านศิลปะ
มีพู่กันให้
3
เกรดของสีน้ำผู้เริ่มต้น
ประเภทสีหลอด
จำนวนสี12 สี
ปริมาณต่อหลอด5 ml
เหมาะสำหรับงานอดิเรก
มีพู่กันให้
2
เกรดของสีน้ำผู้เริ่มต้น
ประเภทสีตลับ
จำนวนสี12, 18, 24, 30, 36, 48 สี
ปริมาณต่อหลอดไม่ระบุ
เหมาะสำหรับงานอดิเรก
มีพู่กันให้
1
เกรดของสีน้ำมืออาชีพ
ประเภทสีหลอด
จำนวนสี8 สี
ปริมาณต่อหลอด10 ml
เหมาะสำหรับมืออาชีพ
มีพู่กันให้

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
SENNELIER ชุดสีน้ำ 8 หลอด 1

SENNELIER

2
SAKURA สีน้ำชนิดตลับ 1

SAKURA

3
MASTER ART ชุดสีน้ำ 12 สี 1

MASTER ART

4
Silpakorn Pradit ชุดสีน้ำ 1

Silpakorn Pradit

5
art PHILOSOPHY BY PRIMA ชุดสีน้ำ Water Confections 1

art PHILOSOPHY BY PRIMA

6
VANGOGH สีน้ำชุด 1

VANGOGH

7
Mont Marte ชุดสีน้ำ 1

Mont Marte

8
Pentel สีน้ำหลอดลามิเนต 1

Pentel

9
Horse สีน้ำชนิดก้อน 1

Horse

10
Crayola สีน้ำล้างออกได้ 1

Crayola

ชื่อสินค้า

ชุดสีน้ำ 8 หลอด

สีน้ำชนิดตลับ

ชุดสีน้ำ 12 สี

ชุดสีน้ำ

ชุดสีน้ำ Water Confections

สีน้ำชุด

ชุดสีน้ำ

สีน้ำหลอดลามิเนต

สีน้ำชนิดก้อน

สีน้ำล้างออกได้

คุณสมบัติ

สีน้ำเกรดศิลปิน มีส่วนผสมของน้ำผึ้ง เก็บรักษาได้นาน สีสดสวย

เนื้อสีเนียน เกลี่ยง่าย พกพาสะดวก แถมพู่กันแทงค์ในกล่อง

สีสวยสดใส เนื้อสีเนียนละเอียด ระบายง่าย เพียงผสมน้ำเล็กน้อย

เม็ดสีเข้มข้น สีสดสวย ราคาไม่แพง เป็นแบรนด์คนไทยทำเอง

สีสันน่ารัก มาพร้อมกับแพนโทนมากมาย ใช้งานได้หลากหลาย

ระบายได้ลื่นไหล มีสีสันสดใส ส่งตรงจากประเทศเนเธอร์แลนด์

สีสันสดใส ราคาไม่แพง เมื่อสีแห้งแล้วก็ยังผสมน้ำใช้ต่อได้ดี

ระบายง่าย แห้งไว มีสีมากมายให้ครบครัน เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น

ผลิตจากผงสีคุณภาพ สีสันสดใส มีมาตรฐานรับรองปลอดสารพิษ

มีหลากหลายสีสัน ล้างออกได้ง่าย คิดค้นมาเพื่อเด็ก ๆ โดยเฉพาะ

ราคาเริ่มต้น2,383 บาท841 บาท75 บาท495 บาท1,790 บาท742 บาท160 บาท195 บาท40 บาท400 บาท
เกรดของสีน้ำมืออาชีพผู้เริ่มต้นผู้เริ่มต้นนักเรียนมืออาชีพนักเรียนมืออาชีพผู้เริ่มต้นผู้เริ่มต้นผู้เริ่มต้น
ประเภทสีหลอดสีตลับสีหลอดสีหลอดสีตลับสีหลอดสีหลอดสีหลอดสีตลับสีตลับ
จำนวนสี8 สี12, 18, 24, 30, 36, 48 สี12 สี12 สี12 สี10, 12 สี12 สี12, 15, 18 สี12 สี24 สี
ปริมาณต่อหลอด10 mlไม่ระบุ5 ml12 mlไม่ระบุ10 ml12 ml 5 mlไม่ระบุไม่ระบุ
เหมาะสำหรับมืออาชีพงานอดิเรกงานอดิเรกเรียนเกี่ยวกับด้านศิลปะมืออาชีพเรียนเกี่ยวกับด้านศิลปะมืออาชีพงานอดิเรกงานอดิเรกงานอดิเรก
มีพู่กันให้
ลิงค์สินค้า

เทคนิคการใช้สีน้ำแบบง่าย ๆ สำหรับผู้เริ่มต้น

เทคนิคการใช้สีน้ำแบบง่าย ๆ สำหรับผู้เริ่มต้น

แม้ว่าจะใช้สีน้ำที่มีคุณภาพมากแค่ไหน แต่ถ้าหากไม่รู้วิธีการใช้งานก็อาจทำให้ผลงานนั้น ๆ สวยน้อยลง ไม่ดีพอได้นะคะ ดังนั้น เรามาดูเทคนิคการใช้สีน้ำแบบง่าย ๆ กันดีกว่า ซึ่งมีส่วนช่วยให้คนที่เป็นผู้เริ่มต้นในวันนี้ กลายเป็นมืออาชีพในวันหน้าได้เลยล่ะค่ะ


 • ฉาบสีเรียบ กะปริมาณน้ำในการผสมให้ไม่แห้งจนเกินไปและไม่ชุ่มจนเกินไป จากนั้นค่อย ๆ ปาดสีทีละเส้น โดยให้แต่ละเส้นเหลื่อมกัน

 • ไล่สีจากหนาไปบาง ผสมน้ำเล็กน้อยกับสีนั้น ๆ แล้วทาลงไปบนกระดาษในปริมาณหนึ่ง จากนั้นนำพู่กันไปจุ่มน้ำเปล่าแล้วค่อย ๆ ปาดไล่ทีละเส้น

 • ไล่สีมากกว่า 2 สี นำทั้งสองสีมาระบายใกล้ ๆ กันก่อน แล้วค่อย ๆ เกลี่ยช่วงรอยต่อให้สมูท

 • เปียกบนแห้ง ผสมน้ำกับสีนั้น ๆ ให้เรียบร้อย โดยให้พู่กันค่อนข้างชุ่ม จากนั้นค่อย ๆ ระบายลงไปบนกระดาษที่แห้งแล้วก็จะได้พื้นผิวที่เรียบ เช่น พื้น ผนัง สิ่งก่อสร้างต่าง ๆ


 • แห้งบนแห้ง ผสมน้ำเพียงเล็กน้อยกับสีนั้น ๆ จากนั้นนำพู่กันมาจุ่มสีแล้วระบายลงบนกระดาษที่แห้ง จะได้พื้นผิวที่ขรุขระมากขึ้น ใช้สำหรับวัตถุที่ค่อนข้างหยสบ เช่น หิน เปลือกไม้ และอื่น ๆ

 • เปียกบนเปียก ผสมน้ำกับสีนั้น ๆ แล้วนำพู่กันมาจุ่มน้ำเปล่าเพื่อระบายลงบนกระดาษ จากนั้นนำพู่กันไปจุ่มสีแล้วนำมาระบายบนกระดาษที่เปียก วิธีนี้เหมาะกับการระบายท้องฟ้าหรือผืนน้ำมากกว่าค่ะ

บทส่งท้าย

มาถึงตรงนี้แล้ว เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้อ เลือกชมอยู่ จะต้องมีสีน้ำที่ชอบอยู่ในใจอย่างแน่นอนค่ะ อย่างไรก็ตาม สีน้ำที่เราได้แนะนำไปทั้ง 10 อันดับข้างต้นนั้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งในบรรดาสีน้ำที่วางจำหน่ายอยู่ในประเทศไทย หากใครที่ยังไม่เจอรูปแบบที่ถูกใจก็สามารถนำวิธีการเลือกที่ข้างต้นนั้นไปใช้กับการเลือกซื้อยี่ห้ออื่น ๆ ได้เช่นกันค่ะ นอกจากนี้ วิธีการเลือกนี้ยังสามารถใช้กับสีประเภทต่าง ๆ เช่น สีน้ำมัน สีอะคริลิค สีโปสเตอร์ และอื่น ๆ ได้อีกด้วยนะคะ


สำหรับคนที่สนใจการวาดรูป ระบายสีจนเป็นมืออาชีพหรือกำลังจะมีการขายผลงานนั้น ๆ อย่าลืมคำนึงถึงจรรยาบรรณของเหล่าศิลปินด้วยกันด้วยนะคะ รวมไปถึงหากมีการคักลอกงานเกิดขึ้น ก็อาจส่งผลไปสู่การจำคุกและโทษปรับได้ค่ะ จากพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ที่กล่าวถึงหารละเมิดลิขสิทธิ์ว่าเป็นโทษทางอาญานั่นเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 20 อันดับ อนิเมะญี่ปุ่น แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สายอนิเมะไม่ควรพลาด มีให้ดูทั้งบน Netflix, YouTube, iQIY
  20 อันดับ อนิเมะญี่ปุ่น แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สายอนิเมะไม่ควรพลาด มีให้ดูทั้งบน Netflix, YouTube, iQIY
  หากพูดถึง "อนิเมะญี่ปุ่น" เชื่อว่าหลายคนต้องเคยดูกันมาบ้างแน่นอนค่ะ ด้วยความที่มีพล็อตเรื่องหลากหลาย น่าติดตาม จึงไม่แปลกใจที่อนิเมะญี่ปุ่นจะเป็นที่ชื่นชอบของคนทุกเพศทุกวัย แถมยังได้รับความนิยมจากหลาย ๆ ประเทศทั่วโลก ยิ่งช่วงที่ผ่านมากระแสอนิเมะ "ดาบพิฆาตอสูร" และ "ผ่าพิภพไททัน" กำลังมาแรงสุด ๆ จนคนที่ไม่ได้ดูอนิเมะเรื่องนี้ก็ยังอยากจะหามาดูด้วยตาของตัวเองว่าจะ 'สนุก' แค่ไหน แน่นอนว่าหลายคนที่ดูก็พากันติดงอมแงมแบบไม่เป็นอันหลับอันนอน ส่วนคนที่พึ่งดูจบไปก็อาจจะติดใจจนนึกอยากหาอนิเมะเรื่องอื่นมาดูต่อกันแบบยาว ๆวันนี้เราจึงอยากรวบรวมอนิเมะน่าดูกว่า 20 เรื่อง จากช่องถูกลิขสิทธิ์ที่มีทั้งแบบเสียค่าใช้จ่ายอย่าง Netflix และช่องที่ลงอนิเมะให้ดูกันแบบฟรี ๆ อย่าง YouTube, iQIY, POPS และ BILLBILL มาให้คุณเลือกชมกันแบบเต็มที่ ซึ่งแต่ละแพลตฟอร์มก็มีอนิเมะสนุก ๆ และเรื่องใหม่ ๆ คอยอัปเดตให้อยู่ตลอดเวลา ใครที่ไม่อยากพลาดอนิเมะดี ๆ ต้องตามไปดูให้ได้ค่ะ
  งานอดิเรก
  12,032 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ หนังจีนกำลังภายใน แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 ประลองวิทยายุทธ ดุเดือดเข้มข้น คิวบู๊สุดมัน
  20 อันดับ หนังจีนกำลังภายใน แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 ประลองวิทยายุทธ ดุเดือดเข้มข้น คิวบู๊สุดมัน
  แม้ก่อนหน้านี้ "หนังจีนกำลังภายใน" อาจจะเป็นแนวหนังที่ดูเชยและเสื่อมความนิยมไปแล้ว แต่ในปัจจุบัน หนังจีนกำลังภายในเริ่มกลับมาเป็นที่นิยมเพิ่มมากขึ้นอีกครั้ง ด้วยเนื้อหาที่มีความแฟนตาซี เนื้อเรื่องที่มีความเข้มข้น ตัวละครที่มีเสน่ห์หลากหลายซึ่งแสดงโดยนักแสดงหล่อสวยมากฝีมือ และที่สำคัญ ในตอนนี้หนังจีนกำลังภายในก็ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในหมวดหนังแอ็กชัน-ดราม่าเพียงอย่างเดียว แต่ยังเพิ่มแนวรักโรแมนติก แนวตลก หรือแนวสืบสวนสอบสวนเข้ามาอีกด้วย จนตอนนี้หนังจีนกำลังภายในได้กลายมาเป็นแนวหนังยอดนิยมที่สามารถดูได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ พูดมาถึงขนาดนี้ หลาย ๆ คนอาจจะเริ่มสนใจหนังจีนกำลังภายในกันมากขึ้นแล้ว ดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำหนังจีนกำลังภายในที่เราคัดสรรมาให้ทุกคนได้ดูกันอย่างเต็มที่ถึง 20 เรื่อง และที่สำคัญ หนังจีนกำลังภายในที่เราเลือกมาก็ไม่ได้มีแค่แนวแอ็กชันเพียงอย่างเดียว รับรองว่าเหมาะกับผู้ชมทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะชอบดูหนังแนวไหน ใน 20 อันดับของเราต้องมีเรื่องที่ถูกใจคุณอยู่อย่างแน่นอน !
  งานอดิเรก
  1,635 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ซีรีส์วาย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 พล็อตน่ารัก ฟินจิกหมอน นักแสดงสุดปัง
  20 อันดับ ซีรีส์วาย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 พล็อตน่ารัก ฟินจิกหมอน นักแสดงสุดปัง
  ซีรีส์วาย คือ ซีรีส์ที่แสดงนำโดยนักแสดงชายสองคน ซึ่งเป็นซีรีส์แนวใหม่ที่กำลังมาแรงมาก ๆ ในปัจจุบัน เมื่อสังคมเริ่มเปิดกว้าง คนรุ่นใหม่จำนวนมากจึงหันมาให้ความสนใจกับซีรีส์แนวนี้กันมากขึ้น ส่งผลให้ตลาดวงการบันเทิงในหลาย ๆ ประเทศเริ่มหันมาผลิตซีรีส์วายมากขึ้นด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นไทย, เกาหลี, ญี่ปุ่น หรือจีน ที่ส่งออกซีรีส์วายมากมายหลายเรื่องมาตอบสนองความต้องการของผู้ชมและได้รับเสียงตอบรับที่ดีอย่างล้นหลามภายในเวลาเพียงไม่กี่ปีวันนี้ เราจึงจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับ 20 อันดับ ซีรีส์วายหลากหลายรสชาติ ตั้งแต่เรื่องราวรักใส ๆ เน้นความฟินกุ๊กกิ๊กในรั้วมหาวิทยาลัย หรือจะเป็นวัยทำงานอันแสนเรียบง่ายแต่อบอุ่นหัวใจ ไปจนถึงแนวพีเรียดจีนสุดเข้มข้น  เชื่อว่าถ้าได้ลองเปิดดูครั้งหนึ่งแล้วจะต้องทำให้หลายคนยอมนอนดึกเพื่อดูให้จบอย่างแน่นอน รับรองว่า สนุกและน่าติดตามไม่แพ้ซีรีส์ทั่วไปเลยค่ะ
  งานอดิเรก
  4,730 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวน แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 ลุ้นไปกับคดีต่าง ๆ ยากต่อการคาดเดา สนุกจนแทบจะหยุดดูไม่ได้
  20 อันดับ ซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวน แนะนำ เรื่องไหนน่าดู ฉบับล่าสุดปี 2021 ลุ้นไปกับคดีต่าง ๆ ยากต่อการคาดเดา สนุกจนแทบจะหยุดดูไม่ได้
  ปัจจุบันนี้ สื่อบันเทิงจากฝั่งเกาหลีนับว่าเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดดในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเลยก็ว่าได้ค่ะ ทั้งทางด้านงานเพลง รายการวาไรตี้ ภาพยนตร์ หรือแม้กระทั่งซีรีส์ที่หลายคนจะต้องตกหลุมรัก ด้วยพล็อตเรื่องที่น่าสนใจ เพลงประกอบ นักแสดง รวมถึงความหลากหลายของแนวเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นแนวโรแมนติกดราม่า คอมเมดี้ ระทึกขวัญ การแพทย์ หรือแนวสืบสวนสอบสวนที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่องไม่แพ้กันฉะนั้นแล้วในวันนี้ เราจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับ 20 อันดับ ซีรีส์เกาหลีแนวสืบสวนน่าดูที่แน่นไปด้วยคุณภาพ มาพร้อมกับพล็อตเรื่องแสนเข้มข้น ซึ่งบางเรื่องอาจจะสะท้อนมาจากเรื่องจริงในปัจจุบันและหยิบมาจิกกัดได้อย่างเจ็บแสบ จุดพลิกล็อกของเส้นเรื่อง การประชันบทบาทของตัวละครกันแบบจัดเต็ม รวมไปถึงความหักมุมหลอกคนดูได้อย่างแยบยล เรียกได้ว่าถ้าได้ดูไปหนึ่งตอนแล้ว ก็ยากที่จะทำใจไม่ดูต่อไม่ได้กันเลยทีเดียวค่ะ
  งานอดิเรก
  2,976 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ซีรีส์จีนย้อนยุค แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องเข้มข้น น่าติดตาม มีทั้งแนวเทพเซียน ชิงบัลลังก์และรักโรแมนติก
  20 อันดับ ซีรีส์จีนย้อนยุค แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องเข้มข้น น่าติดตาม มีทั้งแนวเทพเซียน ชิงบัลลังก์และรักโรแมนติก
  ในตอนนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าซีรีส์จีนแนวย้อนยุคกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่คนทุกวัย ตั้งแต่วัยรุ่นไปจนถึงผู้สูงอายุ ด้วยสไตล์การนำเสนอที่เป็นเอกลักษณ์ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวที่น่าติดตามเกี่ยวกับการชิงบัลลังก์ เทพเซียนต่าง ๆ และการย้อนเวลา รวมไปถึงการแต่งตัวและฉากที่อลังการไม่เหมือนใคร จึงไม่น่าแปลกใจที่ซีรีส์จีนในปัจจุบันได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยม แต่เนื่องจากซีรีส์จีนย้อนยุคเองก็มีหลากหลายเรื่อง ซึ่งแต่ละเรื่องนั้นมีความยาวถึง 50 - 60 ตอนกันเลยทีเดียว และปัญหาของหลาย ๆ คนก็คือ เมื่อเลือกเรื่องที่ไม่ถูกใจ ดูไปไม่ถึงครึ่งเรื่องก็อาจจะต้องยอมแพ้ซะแล้ว ด้วยเหตุนี้ ทางทีมงานมายเบสท์จึงไม่พลาดที่จะนำเสนอ 20 อันดับ ซีรีส์จีนย้อนยุคทั้งเก่าและใหม่ที่รับรองได้ถึงความสนุกแบบครบรสและน่าติดตามทุกตอน ถ้าอยากรู้แล้วว่าจะมีเรื่องอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ 
  งานอดิเรก
  3,227 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ อนิเมะตลก แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 การันตีความฮา สนุกจนหยุดดูไม่ได้ เหมาะกับดูคลายเครียด
  20 อันดับ อนิเมะตลก แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 การันตีความฮา สนุกจนหยุดดูไม่ได้ เหมาะกับดูคลายเครียด
  อนิเมะ (Anime) หรือการ์ตูนญี่ปุ่นที่หลาย ๆ คนรู้จักกัน ในตอนนี้ไม่ใช่เป็นแค่รายการทีวีสำหรับเด็กอย่างที่หลายคนเข้าใจอีกต่อไป แต่ได้กลายเป็นงานอดิเรกที่ผู้ใหญ่หลาย ๆ คนชื่นชอบ ด้วยภาพที่สวยงาม เนื้อเรื่องที่สนุกสนาน และเสน่ห์เฉพาะตัวที่ไม่มีอยู่ในภาพยนตร์ ซีรีส์ หรือสื่อบันเทิงประเภทอื่น ๆ และที่สำคัญที่สุด การดูอนิเมะยังช่วยทำให้เราผ่อนคลาย หลุดพ้นจากเรื่องราวที่เคร่งเครียดและน่าเบื่อหน่ายในชีวิตประจำวันได้อีกด้วยและสำหรับคนที่เหนื่อยล้ากับชีวิตที่ตึงเครียด การดูอนิเมะตลกจะช่วยเยียวยาคุณได้อย่างแน่นอน เพราะการได้หัวเราะไปกับมุกตลก ท่าทางอันน่าขบขัน และเสียงหัวเราะของเหล่าตัวละคร จะช่วยให้คุณลืมเรื่องราวเครียด ๆ ทั้งหมดไปได้ ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำ 20 อันดับ อนิเมะตลกน่าดู ที่จะมาช่วยสร้างเสียงฮา เรียกรอยยิ้ม และสนุกจนหยุดดูไม่ได้ ให้คุณได้ลองเลือกดูกัน ถ้าพร้อมแล้ว มาเริ่มดูกันเลยดีกว่าครับ ! 
  งานอดิเรก
  2,400 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กรรไกรตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ตัดหญ้า ตัดกิ่งไม้ ช่วยทำงานสวนได้ง่ายและรวดเร็ว
  10 อันดับ กรรไกรตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ตัดหญ้า ตัดกิ่งไม้ ช่วยทำงานสวนได้ง่ายและรวดเร็ว
  การตัดหญ้าถือเป็นงานสำคัญสำหรับทุกบ้านที่มีพื้นที่สวนเลยก็ว่าได้ ซึ่งงานตัดหญ้านั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายนัก เพราะนอกเหนือจากการตัดเพื่อให้หญ้าสั้นลงแล้ว ยังต้องคำนึงถึงเรื่องความสวยงามในการตัดอีกด้วย ถึงแม้ในปัจจุบัน เราจะมีเครื่องตัดหญ้าที่ทันสมัย สามารถตัดได้ง่ายและรวดเร็ว แต่บางครั้งเครื่องตัดหญ้าก็อาจไม่ตอบโจทย์เราเสมอไป เพราะบางคนอาจไม่ต้องการสนามหญ้าที่ราบเรียบจนเกินไป แต่ต้องการต้นหญ้าที่สูงสักหน่อยหรือบางบ้านอาจต้องการตัดหญ้าในพื้นที่เล็ก ๆ ซึ่งอุปกรณ์ที่จะตอบโจทย์งานเหล่านี้ได้ดีกว่าเครื่องตัดหญ้าก็คือ กรรไกรตัดหญ้านั่นเองครับแต่ด้วยความที่กรรไกรตัดหญ้าในปัจจุบันก็มีวางจำหน่ายอยู่มากมาย การเลือกซื้อกรรไกรตัดหญ้าที่ใช้งานถนัดและตอบโจทย์การตกแต่งสวนของเราอย่างแท้จริงจึงเป็นสิ่งสำคัญ ในบทความนี้เราจึงได้เตรียมข้อมูลวิธีการเลือกซื้อกรรไกรตัดหญ้าที่ถูกต้องมาให้ทุกคนได้อ่านกัน รับรองว่าจะเป็นตัวช่วยให้การเลือกซื้อกรรไกรตัดหญ้าของคุณง่ายขึ้นอย่างแน่นอน นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ กรรไกรตัดหญ้าคุณภาพดี ทนทานที่ได้คัดสรรมาเป็นอย่างดีเพื่อแนะนำกับทุกคนในช่วงท้ายอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันได้เลยครับ !
  งานอดิเรก
  119 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่