• 10 อันดับ น้ำพริก ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติเข้มข้น จัดจ้านถูกปากคนไทย อร่อยแซ่บได้ง่าย ๆ ที่บ้าน 1
 • 10 อันดับ น้ำพริก ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติเข้มข้น จัดจ้านถูกปากคนไทย อร่อยแซ่บได้ง่าย ๆ ที่บ้าน 2
 • 10 อันดับ น้ำพริก ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติเข้มข้น จัดจ้านถูกปากคนไทย อร่อยแซ่บได้ง่าย ๆ ที่บ้าน 3
 • 10 อันดับ น้ำพริก ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติเข้มข้น จัดจ้านถูกปากคนไทย อร่อยแซ่บได้ง่าย ๆ ที่บ้าน 4
 • 10 อันดับ น้ำพริก ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติเข้มข้น จัดจ้านถูกปากคนไทย อร่อยแซ่บได้ง่าย ๆ ที่บ้าน 5

10 อันดับ น้ำพริก ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติเข้มข้น จัดจ้านถูกปากคนไทย อร่อยแซ่บได้ง่าย ๆ ที่บ้าน

หากพูดถึงเมนูอาหารของไทยอย่าง “น้ำพริก” เชื่อว่าหลายคนต้องเคยรับประทานกันอย่างแน่นอน เพราะเป็นหนึ่งในเมนูที่แทบทุกครัวเรือนนิยมทานกันเป็นประจำไม่ว่าจะโขลกทานเองที่บ้านหรือซื้อน้ำพริกจากท้องตลาดมารับประทาน จนถือได้ว่าเป็นเมนูโปรดประจำโต๊ะอาหารของคนไทยเลยก็ว่าได้ แต่ด้วยยุคสังคมของความเร่งรีบในปัจจุบัน ผู้คนต้องการสิ่งอำนวยความสะดวกและประหยัดเวลาในการทำอาหารเองมากขึ้น การที่จะมานั่งเตรียมวัตถุดิบ เครื่องไม้เครื่องมือ เช่น ครก สาก เพื่อทำน้ำพริกรับประทานเอง ก็อาจจะดูยุ่งยากและเสียเวลาพอสมควร 


ดังนั้น ผู้คนส่วนใหญ่จึงเลือกที่จะซื้อน้ำพริกมารับประทานมากกว่า ทำให้มีหลากหลายแบรนด์เริ่มผลิตน้ำพริกออกมาจำหน่ายสู่ท้องตลาดมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นน้ำพริกกะปิ, น้ำพริกนรก, น้ำพริกปลาร้าทรงเครื่อง และน้ำพริกตาแดง เป็นต้น ด้วยเหตุนี้เองก็ทำให้ใครหลายคนเลือกไม่ถูกกันเลยว่าจะตัดสินใจซื้อน้ำพริกยี่ห้อไหนดีมารับประทาน วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์ก็ไม่พลาดที่จะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำพริกและ 10 อันดับ น้ำพริกยอดนิยมที่การันตีได้เรื่องความอร่อย สะอาดและได้มาตรฐานจากหลายแบรนด์มาให้ทุกคนได้ลองพิจารณากันด้วยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 09-02-2021
 • 4,462 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ประวัติความเป็นมาและประโยชน์ของน้ำพริก อาหารคู่คนไทย

"น้ำพริก" นับว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารยอดฮิตที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างช้านาน โดยจุดกำเนิดของน้ำพริกนั้นเกิดขึ้นตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา ซึ่งคนไทยในสมัยก่อนนิยมรับประทานสัตว์น้ำกันเยอะพอสมควร จึงทำให้คนไทยเริ่มคิดค้นน้ำพริกขึ้นมา เพื่อใช้ดับกลิ่นคาวของอาหารและใช้รับประทานเป็นเครื่องเคียงพร้อมกับอาหารเมนูอื่น ๆ เพื่อช่วยชูรสชาติของอาหารให้อร่อยยิ่งขึ้นอีกด้วย 


สำหรับประโยชน์ของน้ำพริกหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าเครื่องเทศและสมุนไพรที่ใช้เป็นส่วนผสมหลักในการทำน้ำพริกนั้นมีสรรพคุณหลากหลายประการมาก ๆ อย่างเช่น พริก มีส่วนช่วยกระตุ้นระบบย่อยอาหารและช่วยให้ระบบโลหิตไหลเวียนดีขึ้น กระเทียมที่ช่วยขับเหงื่อ ขับเสมหะ แก้อาการท้องอืดท้องเฟ้อ และตะไคร้ช่วยลดความดันโลหิตสูง แก้หวัด ทั้งยังช่วยบรรเทาอาการไอ เป็นต้น 

วิธีการเลือกน้ำพริก

เมื่อได้ทราบประวัติความเป็นมาของน้ำพริกกันไปแล้ว วันนี้เราก็มีเคล็ดลับการเลือกน้ำพริก ทั้งสูตรน้ำพริก ระดับความเผ็ด การตรวจสอบส่วนผสมและวิธีการเก็บรักษาน้ำพริกให้เหมาะกับความต้องการของคุณมาฝากกันด้วยค่ะ

เลือกรับประทานตามสูตรน้ำพริก

น้ำพริกของคนไทยนั้นมีให้เลือกรับประทานหลากหลายสูตรมาก ๆ ส่วนใหญ่จะมีให้เลือกทั้งแบบแห้งและแบบน้ำ สำหรับใครที่ชื่นชอบรับประทานน้ำพริกแบบแห้ง เราขอแนะนำน้ำพริกกุ้งเสียบ, น้ำพริกกากหมู, น้ำพริกนรก, น้ำพริกตาแดง และน้ำพริกปลาดุกฟู ส่วนใครที่ชอบน้ำพริกแบบมีน้ำขลุกขลิกเล็กน้อยก็จะมีน้ำพริกกะปิ, น้ำพริกหนุ่ม, น้ำพริกเผา, น้ำพริกอ่อง, น้ำพริกปลาร้า เป็นต้น ซึ่งแต่ละสูตรต่างก็มีส่วนผสมและรสชาติที่แตกต่างกันออกไป ตามความชื่นชอบของแต่ละคนเลยค่ะ

เลือกรสชาติของน้ำพริกตามระดับความเผ็ด

เนื่องจากน้ำพริกแต่ละสูตรต่างก็มีรสชาติและระดับความเผ็ดที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งคนที่ชื่นชอบการรับประทานอาหารรสจัดจ้านเป็นทุนเดิมอยู่แล้วก็อาจจะไม่มีปัญหาสักเท่าไร แต่สำหรับคนที่รับประทานรสจัดไม่ค่อยได้แล้วล่ะก็ คุณก็ควรเลือกรับประทานน้ำพริกที่มีรสชาติอ่อนหรือจะรับประทานคู่กับข้าวสวยและพืชผักสดก็สามารถช่วยลดความเผ็ดของน้ำพริกได้เช่นเดียวกัน แต่ในปัจจุบันเองก็มีน้ำพริกหลายยี่ห้อที่ปรับปรุงสูตรใหม่ให้สามารถเลือกซื้อได้หลากหลายระดับความเผ็ด ตั้งแต่เผ็ดน้อย เผ็ดปานกลางไปจนถึงเผ็ดมากเลยค่ะ  

ตรวจสอบส่วนผสมของน้ำพริก สำหรับผู้ที่แพ้แป้ง

หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าส่วนผสมของน้ำพริกประกอบไปด้วยเนื้อสัตว์และสมุนไพรของไทย อย่างเช่น พริก ข่า ตะไคร้และกระเทียมเท่านั้น แต่รู้หรือไม่ว่ายังมีน้ำพริกบางยี่ห้อที่มีส่วนผสมอื่น ๆ อย่างเช่นแป้งผสมอยู่ด้วย ฉะนั้นสำหรับผู้ที่แพ้อาหาร โดยเฉพาะผู้ที่แพ้แป้งสาลี จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องตรวจสอบฉลากโภชนาการให้ละเอียดทุกครั้งก่อนการตัดสินใจซื้อ อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันมีบางยี่ห้อที่ผลิตน้ำพริกสูตรคลีนที่ไม่มีส่วนผสมของแป้งออกมาจำหน่ายด้วย จึงนับว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกใหม่ สำหรับผู้ที่แพ้แป้งให้สามารถรับประทานน้ำพริกได้อย่างปลอดภัยค่ะ

ตรวจสอบวันหมดอายุและวิธีการเก็บรักษาน้ำพริก

ก่อนที่คุณจะตัดสินใจซื้อน้ำพริกมารับประทาน สิ่งแรกที่ควรคำนึงเลยก็คือ เรื่องวันหมดอายุนั่นเองค่ะ โดยส่วนใหญ่แล้วทางผู้ผลิตมักจะระบุวันเดือนปีที่ผลิตและวันหมดอายุไว้บนฉลากสินค้าหรือข้าง ๆ บรรจุภัณฑ์อยู่เสมอ นอกจากนี้ วิธีการเก็บรักษาน้ำพริกก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน เพราะน้ำพริกแต่ละประเภทนั้นต่างก็มีระยะเวลาการเก็บรักษาที่แตกต่างกันไป อย่างเช่นน้ำพริกแบบแห้งหากเก็บไว้ในอุณหภูมิห้องก็สามารถเก็บรักษาไว้ได้นานถึง 1 ปี ส่วนน้ำพริกแบบน้ำหากเก็บไว้ในตู้เย็นก็จะสามารถอยู่ได้นานถึง 8 เดือน แต่ถ้ายิ่งเก็บไว้ในตู้เย็นในช่องฟรีซก็จะสามารถเก็บรักษาอายุของน้ำพริกให้นานขึ้นไปอีกค่ะ

10 อันดับ น้ำพริก ยี่ห้อไหนอร่อย รสชาติเข้มข้น จัดจ้านถูกปากคนไทย อร่อยแซ่บได้ง่าย ๆ ที่บ้าน

จากที่กล่าวมาข้างต้น หลายคนก็คงจะพอทราบรายละเอียดคร่าว ๆ เกี่ยวกับน้ำพริกกันไปพอสมควร ดังนั้น วันนี้เราก็มีน้ำพริกทั้ง 10 อันดับที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคว่ามีรสชาติอร่อย สะอาด ปลอดภัย มาแนะนำให้กับคุณด้วยค่ะ

10

แม่หลวงแอ้วน้ำพริกหนุ่ม

160 บาท 〜

ระดับความเผ็ดเผ็ดปานกลาง
ปริมาณ500 g
ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหารไม่ระบุ
9
ระดับความเผ็ดเผ็ดน้อย
ปริมาณ60 g
ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหารไม่ระบุ
8
ระดับความเผ็ดเผ็ดปานกลาง
ปริมาณ140 g
ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหารไม่ระบุ
7
ระดับความเผ็ดเผ็ดมาก
ปริมาณ90 g
ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหารกุ้ง
6
ระดับความเผ็ดเผ็ดน้อย
ปริมาณ40 g
ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหารไม่ระบุ
5

มูลนิธิโครงการหลวงน้ำพริกเผาธัญพืชเห็ดหอม สูตรมังสวิรัติ

40 บาท 〜

ระดับความเผ็ดเผ็ดน้อย
ปริมาณ114 g
ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหารถั่วเหลือง
4
ระดับความเผ็ดเผ็ดน้อย
ปริมาณ280 g
ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหารไม่ระบุ
3
ระดับความเผ็ดเผ็ดมาก
ปริมาณ22 g
ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหารปลา แป้งสาลี
2
ระดับความเผ็ดไม่ระบุ
ปริมาณ90 g
ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหารกุ้ง ถั่วเหลือง
1
ระดับความเผ็ดเผ็ดปานกลาง
ปริมาณ220 g
ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหารกุ้ง ปลา ถั่วเหลือง

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
โลโบ น้ำพริกกะปิ 1

โลโบ

2
แม่ประนอม น้ำพริกมันกุ้ง 1

แม่ประนอม

3
ไทยเดิม น้ำพริกนรก 1

ไทยเดิม

4
นางงาม น้ำพริกปลาสลิด 1

นางงาม

5
มูลนิธิโครงการหลวง น้ำพริกเผาธัญพืชเห็ดหอม สูตรมังสวิรัติ 1

มูลนิธิโครงการหลวง

6
เจ๊เล็ก น้ำพริกปลาดุกฟู 1

เจ๊เล็ก

7
พันท้ายนรสิงห์ น้ำพริกตาแดง 1

พันท้ายนรสิงห์

8
เจ้าสัว น้ำพริกปลาร้าทรงเครื่อง 1

เจ้าสัว

9
น้ำพริกสุภาพร น้ำพริกกากหมูคลีน 1

น้ำพริกสุภาพร

10
แม่หลวงแอ้ว น้ำพริกหนุ่ม 1

แม่หลวงแอ้ว

ชื่อสินค้า

น้ำพริกกะปิ

น้ำพริกมันกุ้ง

น้ำพริกนรก

น้ำพริกปลาสลิด

น้ำพริกเผาธัญพืชเห็ดหอม สูตรมังสวิรัติ

น้ำพริกปลาดุกฟู

น้ำพริกตาแดง

น้ำพริกปลาร้าทรงเครื่อง

น้ำพริกกากหมูคลีน

น้ำพริกหนุ่ม

คุณสมบัติ

น้ำพริกกะปิแบบขวด ตัวช่วยสำหรับมือใหม่ในการประกอบอาหาร

แบรนด์ที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนาน เน้นวัตถุดิบจากธรรมชาติ

ผลิตจากปลากรอบและพริกแห้งชั้นดี อร่อยแบบต้นตำรับของไทย

อัดแน่นไปด้วยเนื้อปลาสลิดแท้ ชิ้นโต ไม่มีผงชูรสและวัตถุกันเสีย

ผลิตภัณฑ์โครงการหลวง เหมาะกับคนรักสุขภาพและคนทานเจ

รสชาติอร่อยกลมกล่อมจากปลาดุกย่าง เหมาะกับคนไม่ชอบรสจัด

รสเผ็ดจัดจ้านถึงใจ สามารถทานคู่กับข้าวสวยหรือจิ้มผักสดก็ได้

ผลิตภัณฑ์ได้รับมาตรฐานทั้ง GMP และ HACCP สะอาด อร่อย

ผ่านกระบวนการอบแบบรีดน้ำมัน ไร้แป้ง เหมาะสำหรับคนแพ้คีโต

พริกหนุ่มสดย่างเตาถ่าน กลิ่นหอม รสชาติดีแบบน้ำพริกภาคเหนือ

ราคาเริ่มต้น210 บาท77 บาท15 บาท339 บาท40 บาท25 บาท60 บาท40 บาท79 บาท160 บาท
ระดับความเผ็ดเผ็ดปานกลางไม่ระบุเผ็ดมากเผ็ดน้อยเผ็ดน้อยเผ็ดน้อยเผ็ดมากเผ็ดปานกลางเผ็ดน้อยเผ็ดปานกลาง
ปริมาณ220 g90 g22 g280 g114 g40 g90 g140 g60 g500 g
ข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหารกุ้ง ปลา ถั่วเหลืองกุ้ง ถั่วเหลืองปลา แป้งสาลีไม่ระบุถั่วเหลืองไม่ระบุกุ้งไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับน้ำพริกทั้ง 10 ยี่ห้อที่ทางทีมงานมายเบสท์ได้นำมาจัดอันดับในวันนี้ ซึ่งจะเห็นได้ชัดเลยว่าแต่ละยี่ห้อพยายามใส่ใจคัดสรรเฉพาะสมุนไพรและเครื่องเทศของไทยมาใช้เป็นส่วนประกอบหลักในการผลิตน้ำพริก อีกทั้งเรื่องของรสชาติก็เป็นแบบสไตล์ไทยแท้ ๆ ที่ต้องถูกปากคนไทยอย่างแน่นอนค่ะ


แต่อีกหนึ่งสิ่งที่ควรระมัดระวังก่อนการตัดสินใจซื้อน้ำพริกมาบริโภคก็คือ ควรเลือกร้านค้าที่มีความน่าเชื่อถือ ผ่านเครื่องหมาย อย. และตรวจสอบบรรจุภัณฑ์ด้วยว่ามีสภาพสมบูรณ์ดีหรือไม่ ถ้าหากน้ำพริกมีสี กลิ่น รสชาติเปลี่ยนแปลงไปแล้วล่ะก็ ไม่ควรนำมารับประทานเป็นอันขาด เพราะอาจจะก่อให้เกิดอันตรายและปัญหาสุขภาพต่อร่างกายตามมาได้ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฉีดพ่นง่าย ชุ่มคอ ช่วยลดการอักเสบและระคายคอ บรรเทาอาการไอ
  "อาการเจ็บคอ" เป็นหนึ่งในปัญหาที่สร้างความรำคาญใจให้กับหลาย ๆ คน เพราะส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวันโดยตรง ตั้งแต่การพูด ไปจนถึงการรับประทานอาหาร ทั้งยังรู้สึกทรมานแม้จะอยู่เฉย ๆ ก็ตาม ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็เลือกที่จะไปพบแพทย์ แต่ก็มีอีกหลายคนที่ไม่ชอบไปโรงพยาบาลเท่าไรนัก ทำให้ "สเปรย์แก้เจ็บคอ" กลายเป็นหนึ่งในไอเทมยอดฮิตที่หลายคนเลือกใช้เพื่อบรรเทาอาการเจ็บคอเบื้องต้น เพราะหาซื้อได้ง่ายและมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือก โดยแต่ละยี่ห้อก็จะมีส่วนประกอบที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติหรือส่วนผสมของตัวยาจากแพทย์แผนปัจจุบันด้วยยี่ห้อและส่วนประกอบที่หลากหลายเหล่านั้นจึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกซื้อสเปรย์แก้เจ็บคอยี่ห้อไหนดี ที่จะใช้บรรเทาอาการเจ็บคอของตนเองได้ดีที่สุด ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกสเปรย์แก้เจ็บคอ เพื่อให้คุณเลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง และในตอนท้าย เรายังมาพร้อมกับ 10 อันดับ สเปรย์แก้เจ็บคอที่มีประสิทธิภาพสูง แถมยังใช้ดีจนต้องบอกต่อมาฝากทุกคนอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันเลยครับ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  31,884 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  10 อันดับ ยาแก้ไอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการไอและเจ็บคอ มีทั้งรูปแบบเม็ด แบบน้ำ ยาอมและสเปรย์พ่น
  เวลารู้สึกไอทั้งไอแห้ง ไอมีเสมหะ คันคอ ระคายคอ ช่างเป็นช่วงเวลาที่น่าอึดอัดและรำคาญใจจริง ๆ นะคะ ยิ่งถ้าหากใครมีอาการเจ็บคอร่วมด้วยแล้ว ยิ่งทำให้รู้สึกไม่สบายทั้งกายและใจเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่อาการไอนั้นเป็นอาการเจ็บป่วยทั่วไปที่เป็นกันได้ทุกเพศทุกวัย "ยาแก้ไอ" จึงกลายเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทุกคนต้องนึกถึง เพราะยาแก้ไอนั้นเป็นยาที่หาซื้อง่ายตามร้านขายยาทั่วไปนั่นเองอย่างไรก็ตาม เราควรทราบลักษณะอาการไอของตนเอง ทำความเข้าใจเกี่ยวกับยาแก้ไอรูปแบบต่าง ๆ ทั้งยาแก้ไอสำหรับผู้ใหญ่ที่เป็นยาแก้ไอแบบเม็ด, แบบน้ำหรือยาแก้ไอน้ำเชื่อม, ยาอมแก้ไอที่มาเป็นแบบซอง ยาแก้ไอแบบสเปรย์พ่น โดยมีทั้งยาแก้ไอสมุนไพร ยาแก้ไอละลายเสมหะหรือขับเสมหะ และยาแก้ไอเด็ก รวมทั้งตรวจสอบปริมาณในการรับประทานอย่างละเอียด เพื่อการรักษาและบรรเทาอาการไอได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด หากใครยังไม่มีความรู้เกี่ยวกับยาแก้ไอมากนัก เราได้รวบรวมวิธีการเลือกยาแก้ไอพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ ยาแก้ไอจากหลากหลายยี่ห้อที่มีความน่าเชื่อถือ รับรองเลยว่า จะป่วยคราวนี้หรือคราวไหน ๆ ก็ผ่านไปได้สบาย ๆ แน่นอน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  33,044 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  10 อันดับ ขิงผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสเผ็ดร้อน มีส่วนผสมของสมุนไพร ช่วยบำรุงร่างกาย
  "ขิง" (Ginger) เป็นพืชสมุนไพรอีกชนิดหนึ่งที่มีประวัติการใช้มาอย่างยาวนานกว่า 5,000 ปี ซึ่งในประเทศไทยเองก็ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีความสำคัญ แถมยังสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้ทุกส่วนตั้งแต่ใบไปจนถึงรากเลยค่ะ แต่ส่วนที่นิยมนำมาใช้ เพื่อบริโภคก็คงจะหนีไม่พ้นส่วนของเหง้าหรือลำต้นใต้ดินนั่นเอง เพราะเป็นส่วนที่ให้รสชาติเผ็ดร้อน เมื่อนำมาบริโภคก็จะช่วยกระตุ้นอาการอยากอาหาร ขับไล่ลมในกระเพาะอาหาร ลดอาการจุกเสียด ท้องอืด ท้องเฟ้อ เป็นต้นซึ่งในปัจจุบันก็มีขิงผงซึ่งมาในรูปแบบซองและขวดที่ใช้งานง่าย พกพาสะดวก แถมยังมีรสชาติให้เลือกซื้อหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสูตรไม่มีน้ำตาล, น้ำตาลน้อย, ขิงผงผสมน้ำผึ้ง, ขิงผงผสมเห็ดสกัดและขิงผงผสมหญ้าหวานสกัด จนทำให้ใครหลายคนอาจจะเลือกไม่ถูกเลยว่า ควรจะเลือกยี่ห้อไหนดีถึงจะเหมาะกับตนเอง ซึ่งในวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกขิงผง รวมถึงรีวิว 10 อันดับ ขิงผง ยอดฮิตติดตลาดมาฝากกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  26,148 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  23,721 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  82,751 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  "ครีมชีส" เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เหล่าคนรักเบเกอรี่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญในขนมหวานยอดฮิตอย่างชีสเค้ก นอกจากนี้ ยังสามารถนำมารับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สุดหรูอย่างไวน์แดงได้อีกด้วย เนื่องจากมีกลิ่นและรสชาติที่ไม่แรงจนเกินไป รับประทานง่าย จะนำไปใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ เช่น ซอสพาสต้าหรือทาแบบสด ๆ ลงบนขนมปังก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน ตอบโจทย์เมนูอาหารได้อย่างครบครันเลยล่ะค่ะนอกจากจะนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ในท้องตลาดก็ยังมีครีมชีสให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวกับการเลือกซื้อครีมชีสไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกครีมชีส พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ครีมชีสยี่ห้อดัง รสชาติดี เช่น PHILADELPHIA, Caroline, EMBORG ฯลฯ เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับปริมาณแคลอรีในครีมชีส รวมถึงวิธีการเก็บรักษาครีมชีสมาฝากกันด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  32,206 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชานมไข่มุก เดลิเวอรี่ กรุงเทพ ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เข้มข้น เคี้ยวหนึบ พร้อมส่วนลดค่าจัดส่ง
  10 อันดับ ชานมไข่มุก เดลิเวอรี่ กรุงเทพ ร้านไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เข้มข้น เคี้ยวหนึบ พร้อมส่วนลดค่าจัดส่ง
  "ชานมไข่มุก" คือ เครื่องดื่มที่มีความหอมหวาน มีไข่มุกเหนียวหนึบหนับให้เคี้ยวเพลิน ซึ่งถ้าคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบทานชานมไข่มุกเป็นชีวิตจิตใจ คุณมาถูกบทความแล้วค่ะ เพราะในบทความนี้เราจะพาคุณไปพบกับ 10 อันดับ ชานมไข่มุกร้านดัง รสชาติดี ยอดขายสูง รีวิวล้นโซเชียล ติดอันดับชานมไข่มุกที่ไม่ควรพลาด แถมมีบริการจัดส่งในกรุงเทพให้อีกด้วยแต่เนื่องจากชานมไข่มุกเป็นเครื่องดื่มที่มีกระแสดีและมีการแข่งขันกันสูงมากในประเทศไทย ทำให้แต่ละร้านต่างก็พากันคิดค้นชานมไข่มุกฟิวชันขึ้นมามากมาย เพื่อใช้เป็นจุดเด่นในการดึงดูดลูกค้า ดังนั้น ก่อนที่จะไปกดสั่งชานมไข่มุกที่ชอบ ลองไปดูกันก่อนดีกว่าค่ะว่า วิธีเลือกการชานมไข่มุกให้ตอบโจทย์ในการทานมากที่สุด จะมีจุดสังเกตอะไรบ้าง
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  192 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่