• 10 อันดับ แจ่วบอง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำพริกรสเด็ด หอมปลาร้า ต้นตำรับจากอีสานแท้ 1
  • 10 อันดับ แจ่วบอง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำพริกรสเด็ด หอมปลาร้า ต้นตำรับจากอีสานแท้ 2
  • 10 อันดับ แจ่วบอง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำพริกรสเด็ด หอมปลาร้า ต้นตำรับจากอีสานแท้ 3
  • 10 อันดับ แจ่วบอง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำพริกรสเด็ด หอมปลาร้า ต้นตำรับจากอีสานแท้ 4
  • 10 อันดับ แจ่วบอง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำพริกรสเด็ด หอมปลาร้า ต้นตำรับจากอีสานแท้ 5

10 อันดับ แจ่วบอง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำพริกรสเด็ด หอมปลาร้า ต้นตำรับจากอีสานแท้

จากภูมิปัญญาการทำปลาร้าเพื่อถนอมอาหารของชาวอีสานในอดีต สู่ “แจ่วบอง” หรือน้ำพริกปลาร้า เมนูน้ำพริกสุดคลาสสิกของชาวอีสานที่นิยมนำมาทานร่วมกับเมนูต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายและลงตัว เช่น แจ่วบองกับข้าวจี่ แจ่วบองกับผักสด แจ่วบองกับเนื้อแดดเดียว เป็นต้น ด้วยรสชาติที่จัดจ้านแต่กลมกล่อม มีกลิ่นหอมสมุนไพรพื้นบ้านเป็นเอกลักษณ์ จึงทำให้แจ่วบองกลายเป็นเมนูน้ำพริกยอดนิยมที่ครองตลาดทั้งในและต่างประเทศมาอย่างยาวนาน


ซึ่งในปัจจุบัน แจ่วบองมีการยกระดับผลิตภัณฑ์ให้มีความเป็นมาตรฐานสากลมากขึ้นและในตัวผลิตภัณฑ์เองก็มีหลากหลายรสชาติให้เลือกทาน ทั้งแบบปรุงสุก, แบบดิบ, แบบดั้งเดิม และอีกหลากหลายสูตร สำหรับผู้ที่หลงใหลในรสชาติของน้ำพริกประเภทนี้ แต่ยังตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกแจ่วบองของยี่ห้อไหนดีจึงจะอร่อยจัดจ้านตรงใจ วันนี้เราก็ได้รวบรวมแจ่วบองแสนอร่อยจาก 10 ยี่ห้อดัง พร้อมวิธีการเลือกแจ่วบองมาเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อให้กับคุณกันแล้วค่ะ จะซื้อไว้ทานเองหรือซื้อเป็นของฝากก็รับรองว่าถูกปากอย่างแน่นอน

  • แก้ไขล่าสุด: 21-09-2021
  • 6,551 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกแจ่วบอง

แม้ปลาร้าจะเป็นวัตถุดิบในการทำแจ่วบอง แต่เมนูนี้สามารถพลิกแพลง ปรับปรุงสูตรและรังสรรค์รสชาติได้อย่างหลากหลายขึ้นอยู่กับความชอบและรสนิยมของผู้ทำ โดยอาจเพิ่มความหอมด้วยแมงดานาหรือสับเนื้อปลาร้าแบบหยาบเพื่อให้ทานได้แบบเต็มคำ แต่จะเลือกอย่างไรให้ได้แจ่วบองที่มีรสชาติถูกปาก ไม่เสียดายเงินที่จ่ายไป ลองมาดูเคล็ดลับต่อไปนี้กันค่ะ

เลือกแจ่วบองตามระดับความเผ็ด

เลือกแจ่วบองตามระดับความเผ็ด

แม้ความเผ็ดจะทำให้เจริญอาหาร แต่ชาวต่างชาติและคนรุ่นใหม่หลายคนก็มักจะไม่นิยมทานเผ็ด โดยส่วนมากปลาร้าบองจะมีให้เลือกทั้งสูตรเผ็ดมากและเผ็ดน้อย ซึ่งนอกจากจะช่วยเพิ่มความจัดจ้านในอาหารแล้ว พริกที่เติมลงไปยังช่วยให้เนื้อแจ่วบองแห้งหมาดไม่เป็นน้ำแฉะจึงทำให้เก็บไว้ได้นานขึ้น ทั้งยังมีสีสันที่สวยงาม เพราะยิ่งเผ็ดมากเท่าไรสีของแจ่วบองก็จะยิ่งสวยและมีกลิ่นหอมของพริกชัดเจน โดยในอดีตนั้นปลาร้าบองจะมีทั้งแบบพริกคั่วธรรมดาซึ่งมีความเผ็ดมาก และสูตรพริกคั่วงาที่นำพริกแห้งคั่วมาตำรวมกับงาคั่วจะทำให้พริกหอมงาและมีความเผ็ดน้อยลงนั่นเองค่ะ

เลือกตามส่วนผสมพิเศษของแจ่วบอง

เลือกตามส่วนผสมพิเศษของแจ่วบอง

ด้วยลักษณะนิสัยของคนอีสานที่มักจะชอบประยุกต์และต่อยอดสิ่งต่าง ๆ จึงทำให้มีวัฒนธรรมการกินที่หลากหลายแต่ยังคงความเรียบง่าย แม้ว่าแจ่วบองจะเป็นอาหารหลักยอดนิยมในแทบทุกมื้ออาหาร แต่เพื่อเพิ่มความแปลกใหม่ไม่จำเจจึงมีการใส่ส่วนผสมพิเศษลงไปเพื่อเพิ่มความอร่อย เช่น แจ่วบองผสมแมงดานา, แจ่วบองผสมจักจั่น, แจ่วบองผสมไข่แดง, แจ่วบองผสมแมงแคง เป็นต้น ซึ่งความอร่อยและรสสัมผัสจะมีความแตกต่างกันออกไปตามแต่ละวัตถุดิบที่นำมาผสม ผู้ที่ชื่นชอบการทานแจ่วบองเป็นประจำจะสามารถแยกความพิเศษนี้ได้ตั้งแต่คำแรกที่ทานเข้าไปเลยค่ะ

เลือกบรรจุภัณฑ์ที่ช่วยถนอมคุณภาพแจ่วบอง

เลือกบรรจุภัณฑ์ที่ช่วยถนอมคุณภาพแจ่วบอง

นอกจากบรรจุภัณฑ์จะช่วยเพิ่มความน่าซื้อ เพิ่มมูลค่าของเเจ่วบองให้ดูมีมาตรฐานแล้ว ยังถือเป็นหัวใจสำคัญในการช่วยถนอมแจ่วบองให้ไม่เน่าเสียง่ายอีกด้วย โดยหากคุณเลือกแบบกระปุกมีฝาเปิดปิดที่มิดชิดก็จะช่วยถนอมกลิ่น ถนอมรสชาติและสีสันของแจ่วบองไว้ได้นาน ซึ่งราคาก็จะสูงกว่าแบบเป็นถุงพลาสติก แม้การบรรจุเนื้อแจ่วบองมาในถุงจะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในกรณีสั่งซื้อผ่านทางออนไลน์ได้ค่อนข้างมาก แต่จะลำบากในการจัดเก็บหลังเปิดถุง เพราะหากเก็บแจ่วบองไม่มิดชิด แม้จะไม่เน่าเสียง่าย แต่ก็อาจทำให้เนื้อแจ่วบองแห้งและมีสีสันที่ดูไม่น่าทานได้ค่ะ

เลือกระดับความสุกของแจ่วบองที่ชื่นชอบ

เลือกระดับความสุกของแจ่วบองที่ชื่นชอบ

โดยทั่วไปแล้วคนอีสานจะทำแจ่วบองแบบดิบทานกันในครอบครัว เว้นแต่ว่ามื้อนั้นจะทำในปริมาณเยอะเกินไปจึงจะนำไปผัด หรือนึ่งให้สุกเพื่อถนอมไว้ทานในมื้อต่อไป ซึ่งปลาร้าบองดิบนี้จะมีรสชาติที่จัดจ้าน มีความกลมกล่อมกว่าแบบสุก เพราะส่วนผสมสดใหม่จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ส่วนแบบสุกนั้นเครื่องเทศสมุนไพรที่นำมาใส่จะต้องผ่านกรรมวิธีปรุงสุกจึงอาจทำให้รสชาติมีความเค็มมากกว่าแบบดิบ แต่โดยรวมแล้วความอร่อยยังคงเดิมและมีข้อดีคือ เก็บไว้ทานได้นานหลายเดือนซึ่งควรเก็บในภาชนะที่มิดชิดจะดีที่สุดค่ะ

10 อันดับ แจ่วบอง ยี่ห้อไหนอร่อย น้ำพริกรสเด็ด หอมปลาร้า ต้นตำรับจากอีสานแท้

หลายคนอาจมีธงในใจสำหรับการเลือกแจ่วบองเพื่อรับประทานหรือเพื่อเป็นของฝากกันแล้ว ดังนั้น มาดูกันดีกว่าค่ะว่า 10 อันดับ แจ่วบองรสเด็ดที่โด่งดังและได้รับความนิยมนั้นจะมีสูตรไหน ยี่ห้อใดน่าทานกันบ้าง

10
กรรมวิธีการปรุงสุก
รสชาติดั้งเดิม(คีโต)
ระดับความเผ็ดเผ็ดมาก
บรรจุภัณฑ์กระปุกใส ฝาสุญญากาศ
ปริมาณ150 กรัม
แหล่งผลิตระนอง
9
กรรมวิธีการปรุงสุก
รสชาติปลาร้าผัดใส่เนื้อหมู
ระดับความเผ็ดเผ็ดน้อย
บรรจุภัณฑ์พลาสติก ฝาสุญญากาศ
ปริมาณ510 กรัม
แหล่งผลิตนครสวรรค์
8
กรรมวิธีการปรุงสุก
รสชาติดั้งเดิม
ระดับความเผ็ดเผ็ดมาก
บรรจุภัณฑ์กระปุกพลาสติก ฝาสุญญากาศ
ปริมาณ200 กรัม
แหล่งผลิตร้อยเอ็ด
7
กรรมวิธีการปรุงสุก
รสชาติดั้งเดิม
ระดับความเผ็ดเผ็ดปานกลาง
บรรจุภัณฑ์ถุงซีล
ปริมาณ100 กรัม
แหล่งผลิตนครปฐม
6

เป็นลาวแจ่วบองสมุนไพร

70 บาท 〜

กรรมวิธีการปรุงสุก
รสชาติดั้งเดิม
ระดับความเผ็ดเผ็ดน้อย
บรรจุภัณฑ์กระปุกใส ฝาสุญญากาศ
ปริมาณ200 กรัม
แหล่งผลิตนครราชสีมา
5

น้ำพริกตนเองปลาร้าสับ ปลากระดี่ล้วน

100 บาท 〜

กรรมวิธีการปรุงสุก
รสชาติดั้งเดิม
ระดับความเผ็ดเผ็ดปานกลาง
บรรจุภัณฑ์กระปุกใส ฝาสุญญากาศ
ปริมาณ200 กรัม
แหล่งผลิตลพบุรี
4

ปะเลอะ ปะเต๋อแจ่วบองสมุนไพร

49 บาท 〜

กรรมวิธีการปรุงสุก
รสชาติดั้งเดิม
ระดับความเผ็ดเผ็ดมาก
บรรจุภัณฑ์กระปุกพลาสติก ฝาสุญญากาศ
ปริมาณ150 กรัม
แหล่งผลิตสงขลา
3

คุณเรียงปลาร้าสุก (อบแห้ง)

39 บาท 〜

กรรมวิธีการปรุงสุก
รสชาติดั้งเดิม
ระดับความเผ็ดเผ็ดน้อย
บรรจุภัณฑ์กระปุกพลาสติก ฝาเกลียว มีซีล
ปริมาณ130 กรัม
แหล่งผลิตขอนแก่น
2

ลักกี้แบบดิบ (ดั้งเดิม)

20 บาท 〜

กรรมวิธีการปรุงดิบ
รสชาติดั้งเดิม
ระดับความเผ็ดเผ็ดน้อย
บรรจุภัณฑ์กระปุกพลาสติก ฝาเกลียว
ปริมาณ75 กรัม
แหล่งผลิตชัยภูมิ
1

แจ่มคำปลาร้าบองในถุงซีล

25 บาท 〜

กรรมวิธีการปรุงสุก
รสชาติดั้งเดิม
ระดับความเผ็ดเผ็ดปานกลาง
บรรจุภัณฑ์ถุงซีล
ปริมาณ70 กรัม
แหล่งผลิตสุรินทร์

ตารางเปรียบเทียบแจ่วบอง

รูปสินค้า
1
แจ่มคำ ปลาร้าบองในถุงซีล 1

แจ่มคำ

2
ลักกี้ แบบดิบ (ดั้งเดิม) 1

ลักกี้

3
คุณเรียง ปลาร้าสุก (อบแห้ง) 1

คุณเรียง

4
ปะเลอะ ปะเต๋อ แจ่วบองสมุนไพร 1

ปะเลอะ ปะเต๋อ

5
น้ำพริกตนเอง ปลาร้าสับ ปลากระดี่ล้วน 1

น้ำพริกตนเอง

6
เป็นลาว แจ่วบองสมุนไพร 1

เป็นลาว

7
น้ำพริกแม่เล็กสุบิน ปลาร้าสับ 1

น้ำพริกแม่เล็กสุบิน

8
 Auntie's สูตรต้นตำหรับ คั่วสุก 1

Auntie's

9
จ่าวิรัช น้ำพริกปลาร้าทรงเครื่อง 1

จ่าวิรัช

10
คุณยายคีโต ปลาร้าบองผัด 1

คุณยายคีโต

ชื่อสินค้า

ปลาร้าบองในถุงซีล

แบบดิบ (ดั้งเดิม)

ปลาร้าสุก (อบแห้ง)

แจ่วบองสมุนไพร

ปลาร้าสับ ปลากระดี่ล้วน

แจ่วบองสมุนไพร

ปลาร้าสับ

สูตรต้นตำหรับ คั่วสุก

น้ำพริกปลาร้าทรงเครื่อง

ปลาร้าบองผัด

คุณสมบัติ

เนื้อปลาร้าจากสุรินทร์ หอมกลิ่นเครื่องแกง เก็บได้นานเป็นเดือน

ปลาร้าชัยภูมิ แบบดิบดั้งเดิม ปลาร้าหอมฟุ้ง ทานคู่กับอะไรก็อร่อย

แจ่วบองเนื้อละเอียด อบแห้งอย่างดี เครื่องแน่น ไม่เหม็นคาว

เครื่องแน่น รสชาติจัดจ้านสะใจ ตักนิดเดียวก็อร่อยได้ทั้งมื้อ

แจ่วบองปลากระดี่ล้วน ผัดแห้ง อร่อยกลมกล่อมแบบไร้ก้าง

เผ็ดกำลังดี หอมกลิ่นสมุนไพร เก็บง่ายไม่จำเป็นต้องแช่ตู้เย็น

ปลาร้าสับพริกสด เข้มข้น ถึงรสเครื่องเทศ ทานง่ายไม่เผ็ดมาก

ไม่ใส่น้ำตาล คั่วโดยไม่ใช้น้ำมัน รสอร่อยเด็ด เผ็ดถึงใจ ไร้ก้าง

แจ่วบองประยุกต์ ปลาร้าเน้น ๆ เนื้อหมูแน่น ๆ หอมกลิ่นสมุนไพร

วัตถุดิบคีโต รสชาติจัดจ้าน ปรุงสุก ผัดแห้งอย่างดีไม่มีเหม็นคาว

ราคาเริ่มต้น25 บาท20 บาท39 บาท49 บาท100 บาท70 บาท28 บาท129 บาท120 บาท150 บาท
กรรมวิธีการปรุงสุกดิบสุก สุก สุก สุก สุก สุก สุก สุก
รสชาติดั้งเดิม ดั้งเดิมดั้งเดิมดั้งเดิมดั้งเดิมดั้งเดิมดั้งเดิมดั้งเดิมปลาร้าผัดใส่เนื้อหมูดั้งเดิม(คีโต)
ระดับความเผ็ดเผ็ดปานกลางเผ็ดน้อยเผ็ดน้อยเผ็ดมากเผ็ดปานกลางเผ็ดน้อยเผ็ดปานกลางเผ็ดมากเผ็ดน้อยเผ็ดมาก
บรรจุภัณฑ์ถุงซีลกระปุกพลาสติก ฝาเกลียวกระปุกพลาสติก ฝาเกลียว มีซีลกระปุกพลาสติก ฝาสุญญากาศกระปุกใส ฝาสุญญากาศ กระปุกใส ฝาสุญญากาศถุงซีลกระปุกพลาสติก ฝาสุญญากาศพลาสติก ฝาสุญญากาศกระปุกใส ฝาสุญญากาศ
ปริมาณ70 กรัม75 กรัม 130 กรัม150 กรัม200 กรัม200 กรัม100 กรัม 200 กรัม 510 กรัม 150 กรัม
แหล่งผลิตสุรินทร์ชัยภูมิขอนแก่นสงขลาลพบุรีนครราชสีมานครปฐมร้อยเอ็ดนครสวรรค์ระนอง
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

แจ่วบองทุกยี่ห้อล้วนมีกลิ่นหอมและรสชาติที่แตกต่างกันไปตามแต่ละสูตร ทั้งนี้ ความอร่อยเป็นเรื่องเฉพาะบุคคล บทความนี้จึงเป็นเพียงแนวทางเพื่อ "ชี้เป้า" หรือแนะนำให้ผู้ที่กำลังมองหาแจ่วบองได้เลือกซื้อมารับประทานกัน โดยพิจารณาจากวิธีการเลือกแจ่วบองในตอนต้น


ที่สำคัญ แจ่วบองทั้ง 10 ยี่ห้อที่เราคัดสรรมาแนะนำนั้นยังไม่ผสมสารกันเสีย ซึ่งโดยธรรมชาติแล้วปลาร้าจะไม่เน่าเสียง่าย แต่เนื่องจากมีส่วนผสมของเครื่องเทศและสมุนไพรด้วย จึงควรเก็บให้พ้นเเสงแดด หลีกเลี่ยงพื้นที่ชื้นแฉะ ควรปิดฝาให้สนิทแล้วแช่ตู้เย็นจะดีที่สุด และสิ่งสำคัญที่จะมองข้ามไม่ได้ในการเลือกซื้ออาหาร คือ ความสะอาดและมาจากแหล่งผลิตที่น่าเชื่อถือ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าทุกคำที่รับประทานนั้น "อร่อยและปลอดภัย" อย่างแท้จริงค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

  • 10 อันดับ ข้าวเหนียว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นุ่มอร่อย นึ่งง่าย ทำได้หลากหลายเมนู
    10 อันดับ ข้าวเหนียว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นุ่มอร่อย นึ่งง่าย ทำได้หลากหลายเมนู
    “ข้าวเหนียว” เป็นข้าวอีกประเภทหนึ่งที่คนไทยนิยมรับประทานกันในแถบภาคเหนือและภาคอีสาน เพราะมีแหล่งอาหารที่ให้พลังงานอย่างคาร์โบไฮเดรตช่วยให้อยู่ท้อง นอกจากนี้ ยังนำมาทำเป็นอาหารคาว-หวานได้ เช่น ขนมเทียนและขนมเข่ง ซึ่งใช้เป็นส่วนหนึ่งในการประกอบพิธีกรรมทางศาสนาของคนไทยเชื้อสายจีน สามารถนำมาหมักดองกับผัก หรือจะใช้ทำเป็นเหล้าก็ได้รับความนิยมเช่นกัน สำหรับสายพันธุ์ข้าวเหนียวที่ผู้คนนิยมรับประทาน ได้แก่ “ข้าวเหนียวพันธุ์ กข.6”, “ข้าวเหนียวเขี้ยวงู”, “ข้าวเหนียวดำหรือข้าวก่ำ” เป็นต้น ซึ่งในแต่ละสายพันธุ์นั้น จะให้รสสัมผัสที่เหนียวนุ่มและมีกลิ่นหอมที่ต่างกัน ขึ้นอยู่กับชนิดข้าวที่ทำการเพาะปลูกนั่นเองค่ะในบทความนี้ เราจะขอแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกข้าวเหนียว รวมไปถึงลิสต์ 10 อันดับ ข้าวเหนียว ยอดนิยม ที่สำคัญยังสามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ อีกด้วย ใครที่กังวลอยู่ว่าจะเลือกข้าวเหนียวแบบไหนดี ต้องติดตามบทความนี้ให้จบเลยนะคะ เพราะเรามีสาระดี ๆ ของข้าวเหนียวที่น่าสนใจมาให้อ่านกันเยอะเลย จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ
    อาหาร
    16,440 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ ผักกาดดอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
    10 อันดับ ผักกาดดอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
    เมื่อพูดถึง "ผักกาดดอง" หลายคนคงนึกถึงอาหารกระป๋องเล็ก ๆ ที่ภายในอัดแน่นไปด้วยชิ้นผัดกาดดองแสนอร่อย กลิ่นหอมน่ารับประทาน ที่วางขายอยู่ตามห้างร้านทั่วไปกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบัน นอกจากแบบกระป๋องแต่เดิมแล้ว ยังมีการดีไซน์แพ็กเกจใหม่ ๆ เพื่อให้สะดวกต่อการรับประทาน แถมช่วยให้คุณสามารถอิ่มอร่อยได้ง่ายไม่ว่าจะที่บ้านหรือที่ทำงาน เช่น แบบซองรีทอร์ตเพาซ์ (Retort Pouch) ที่พกพาสะดวก อีกทั้งยังมีหลากรสชาติ ไม่ว่าจะเป็นแบบดองเค็ม, ดองเปรี้ยว, ดองหวาน, ดองซีอิ๊ว หรือดองน้ำมันงา ซึ่งนอกจากเรื่องรสชาติที่ทุกคนติดใจแล้ว ผักกาดดองยังมีประโยชน์ต่อร่างกายเช่นกัน แต่จะมีประโยชน์อย่างไรนั้น ติดตามได้จากบทความของเราในวันนี้เลยค่ะนอกจากนี้ สำหรับคนที่กำลังมองหาผักกาดดองอร่อย ๆ มาปรุงหรือเป็นเครื่องเคียงทานคู่กับอาหารแต่ละมื้อ แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกแบบไหนดี เราได้นำเคล็ดลับวิธีการเลือกผักกาดดอง เพื่อนำไปประกอบอาหารต่าง ๆ มาฝากกันอีกด้วยค่ะ และส่วนตอนท้ายของบทความ เราได้จัดอับดับ 10 อันดับ ผักกาดดองยี่ห้อขายดีมาแนะนำกันอีกด้วย ! รีบตามมาดูกันเลยค่ะ
    อาหาร
    5,136 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ ปลากระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
    10 อันดับ ปลากระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
    หนึ่งในอาหารสำเร็จรูปที่รับประทานง่าย สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก รับประทานที่ไหนหรือทานคู่กับอะไรก็อร่อย นั่นก็คือ "ปลากระป๋อง" นี่เองค่ะ เชื่อว่าหลายคนคงชื่นชอบปลากระป๋องและต้องมีติดบ้านกันไว้ เพราะสามารถรับประทานกับข้าวสวย ข้าวต้ม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป หรือนำไปเป็นส่วนผสมในการปรุงเมนูอื่น ๆ อย่างเช่น ยำ ต้มยำ หรือข้าวผัด ก็อร่อยได้ง่าย ๆ นอกจากนี้ ยังได้คุณค่าทางสารอาหารมากมายจากปลาทะเลที่เป็นแหล่งโปรตีนที่ดีต่อสุขภาพร่างกาย ด้วยกรดไขมันที่จำเป็นอย่างทอรีนหรือโอเมก้า 3 ที่ช่วยพัฒนาระบบสมอง ลดคอเลสเตอรอลและป้องกันโรคหลอดเลือดหัวใจอุดตัน นับได้ว่าเป็นอาหารที่คุ้มค่าคุ้มราคามากเลยค่ะ เพราะฉะนั้น ในบทความนี้เราจึงนำเรื่องราวของปลากระป๋องมาให้ทุกคนได้เรียนรู้กันมากขึ้น ทั้งประโยชน์ของปลากระป๋องที่หลาย ๆ คนยังมีคำถามว่าเป็นอาหารที่มีประโยชน์จริงหรือไม่ วิธีการเลือกปลากระป๋องที่ไม่ใช่แค่เพียงแบรนด์ที่คุณชื่นชอบ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับปลากระป๋องที่คนทั่วไปนิยมซื้อมารับประทานกัน อ่านมาถึงแค่ตรงนี้หลายคนคงอยากซื้อกันขึ้นมาเลยใช่ไหมล่ะคะ ถ้าเช่นนั้นเรารีบไปดูรายละเอียดกันดีกว่าค่ะ ! 
    อาหาร
    12,777 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ ไส้กรอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
    10 อันดับ ไส้กรอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
    “ไส้กรอก” ถือเป็นอาหารที่หลายคนชื่นชอบไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ เพราะมีรสชาติที่เอร็ดอร่อย สะดวก ทานง่าย สามารถนำมาประกอบอาหารต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายทั้งอาหารไทยและอาหารฝรั่ง แม้ในยามที่เราคิดเมนูไม่ออกเพียงแค่มีไส้กรอกก็สามารถเนรมิตเมนูอร่อยได้ทุกครั้ง ไส้กรอกยังมีอายุการเก็บรักษาได้เป็นระยะเวลานานจึงทำให้หลาย ๆ บ้านมีติดตู้เย็นไว้ ซึ่งไส้กรอกในปัจจุบันนี้ก็มีหลายประเภทหลายยี่ห้อ ทำให้ผู้บริโภคต่างเลือกกันไม่ถูกว่ายี่ห้อไหนจะอร่อยถูกใจในครั้งนี้เราจึงจะมาจัด 10 อันดับ ไส้กรอกแสนอร่อยที่น่าซื้อน่ารับประทานทั้งไส้กรอกหมู ไส้กรอกไก่และไส้กรอกแบบผสม รวมไปถึงบอกเล่าวิธีการเลือกไส้กรอกให้ทุกคนได้ลองอ่านกันดู จะมีไส้กรอกแบบไหนหรือข้อควรระวังอะไรในการรับประทานไส้กรอกกันบ้าง เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับ
    อาหาร
    30,254 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ เส้นสปาเกตตี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เส้นเหนียวนุ่ม อร่อย ปรุงได้หลากหลายเมนู สายทำอาหารเลือกใช้
    10 อันดับ เส้นสปาเกตตี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เส้นเหนียวนุ่ม อร่อย ปรุงได้หลากหลายเมนู สายทำอาหารเลือกใช้
    เมื่อพูดถึงอาหารอิตาเลียนหลายคนคงจะนึกถึงเมนูพาสต้าอย่างสปาเกตตีเป็นอย่างแรกเลยใช่ไหมคะ เพราะเป็นอาหารประเภทเส้นที่รับประทานง่าย มีลักษณะและรสชาติคล้ายคลึงกับเส้นก๋วยเตี๋ยว สามารถนำไปดัดแปลงเป็นเมนูอื่น ๆ ได้หลากหลาย ไม่ว่าจะราดซอสเนื้อ ซอสเพสโต ซอสครีมหรือคาโบนารา หรือแม้แต่จะนำไปผัดกับพริกและเบคอนให้มีรสชาติจัดจ้านสไตล์ไทยก็เข้ากันได้ดี จึงเป็นเส้นที่นิยมรับประทานกันอย่างมากโดยเฉพาะในบ้านเรา ซึ่งในปัจจุบันเส้นสปาเกตตีที่วางจำหน่ายก็มีรูปแบบและวัตถุดิบให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่แบบทั่วไปที่ทำจากแป้งดูรัมหรือซาโมลินาจนกระทั่งเส้นที่ทำจากแป้งแบบพิเศษอย่างแป้งโฮลวีตอย่างไรก็ตาม หลายคนมักจะไม่ค่อยใส่ใจในวิธีการเลือกเส้นสปาเกตตี ด้วยลักษณะของเส้นที่มีความใกล้เคียงกันจนอาจคุณคิดว่าสามารถใช้เส้นแบบใดก็ได้ แต่ความเป็นจริงแล้ว การเลือกเส้นให้เหมาะกับซอสหรือเมนูที่ต้องการทำ จะทำให้รสชาติดีขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเส้นสปาเกตตีตั้งแต่ขนาดไปจนถึงวัตถุดิบ และปิดท้ายด้วยการแนะนำ 10 อันดับ เส้นสปาเกตตีคุณภาพที่หลายบ้านนิยมเลือกซื้อ รับรองว่าคุณเองก็สามารถทำเมนูได้อร่อยแบบมืออาชีพเลยล่ะค่ะ
    อาหาร
    534 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
    10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
    "ครีมชีส" เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เหล่าคนรักเบเกอรี่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญในขนมหวานยอดฮิตอย่างชีสเค้ก นอกจากนี้ ยังสามารถนำมารับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สุดหรูอย่างไวน์แดงได้อีกด้วย เนื่องจากมีกลิ่นและรสชาติที่ไม่แรงจนเกินไป รับประทานง่าย จะนำไปใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ เช่น ซอสพาสต้าหรือทาแบบสด ๆ ลงบนขนมปังก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน ตอบโจทย์เมนูอาหารได้อย่างครบครันเลยล่ะค่ะนอกจากจะนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ในท้องตลาดก็ยังมีครีมชีสให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวกับการเลือกซื้อครีมชีสไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกครีมชีส พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ครีมชีสยี่ห้อดัง รสชาติดี เช่น PHILADELPHIA, Caroline, EMBORG ฯลฯ เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับปริมาณแคลอรีในครีมชีส รวมถึงวิธีการเก็บรักษาครีมชีสมาฝากกันด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
    อาหาร
    44,663 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของทานเล่นที่ดีต่อสุขภาพ ประโยชน์เยอะ กินได้ไม่อ้วน
    10 อันดับ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของทานเล่นที่ดีต่อสุขภาพ ประโยชน์เยอะ กินได้ไม่อ้วน
    ถึงเราจะคุ้นเคยกับเม็ดมะม่วงหิมพานต์ในลักษณะของอาหารทานเล่นมากกว่าแบบอื่น ไม่ว่าจะเป็นเม็ดมะม่วงหิมพานต์อบเกลือ เม็ดมะม่วงหิมพานต์คั่วหรือเม็ดมะม่วงหิมพานต์อบเนย แต่ความจริงแล้ววัตถุดิบชนิดนี้ถูกเลือกใช้ในอาหารหลากหลายประเภท ตั้งแต่เมนูอาหารคาว อาหารหวาน ไปจนถึงเมนูเพื่อสุขภาพ และยังเข้ากันได้ดีกับวิธีการปรุงอาหารทั้งสไตล์ตะวันตกและตะวันออก นั่นก็เพราะความหวานมันและกรุบกรอบอันเป็นเอกลักษณ์ ที่ช่วยชูรสให้เมนูอาหารได้อย่างน่าสนใจสเน่ห์ของเม็ดมะม่วงหิมพานต์ไม่ใช่แค่รสสัมผัสที่อร่อยชวนลิ้มลองเท่านั้น แต่ยังอุดมไปด้วยสารอาหารหลายชนิดที่ดีต่อร่างกาย เพียงแค่ต้องเลือกทานของที่มีคุณภาพ สะอาด และสดใหม่เสมอ ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเม็ดมะม่วงหิมพานต์แต่ละประเภท พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ที่ทั้งมีคุณภาพดีและรสชาติอร่อยมาให้เป็นตัวเลือกกันอีกด้วย ซึ่งเราเชื่อว่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่ชื่นชอบเม็ดมะม่วงหิมพานต์อย่างแน่นอนค่ะ
    อาหาร
    941 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ สาคูต้น ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 สาคูแท้เม็ดนุ่ม ทำได้หลากหลายเมนู
    10 อันดับ สาคูต้น ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 สาคูแท้เม็ดนุ่ม ทำได้หลากหลายเมนู
    สาคูต้น คือ สาคูแท้ที่ได้จากต้นสาคู ซึ่งมักจะปลูกในทางภาคใต้ของประเทศไทยและใช้เวลาในการปลูกแต่ละต้นนานกว่า 8 - 10 ปี จึงจะโตเต็มที่ ทำให้สาคูที่เราบริโภคส่วนใหญ่นั้นทำมาจากแป้งมันสำปะหลังแทน อย่างไรก็ตาม เนื่องจากในปัจจุบันมีการรีวิวมากมายบนโลกโซเชียลมีเดียว่า สาคูต้นแท้ ๆ นั้นมีรสชาติและเนื้อสัมผัสแตกต่างไปจากสาคูที่ทำจากแป้งสำปะหลัง จึงทำให้มีคนจำนวนไม่น้อยที่สนใจอยากลองทานสาคูต้นดูสักครั้งดังนั้น เพื่อเป็นการช่วยไขข้อข้องใจว่าสาคูต้นนั้นมีส่วนที่ต่างจากสาคูทั่วไปอย่างไร และจะต้องเลือกแบบใด หากต้องการเลือกซื้อสาคูต้นมาลองรับประทาน วันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกสาคูต้น พร้อมกับข้อมูลดี ๆ ที่คุณควรรู้เกี่ยวกับสาคูต้นมาฝากกัน ที่สำคัญ เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ สาคูต้นยี่ห้อดังที่ได้รับความนิยมและมีรสชาติอร่อยถูกปากมาให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันในตอนท้ายอีกด้วย ส่วนแต่ละหัวข้อจะน่าสนใจแค่ไหน เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
    อาหาร
    1,459 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ กุยช่าย เจ้าไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ไส้แน่น แป้งบาง รสเด็ด
    10 อันดับ กุยช่าย เจ้าไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ไส้แน่น แป้งบาง รสเด็ด
    อาหารว่าง เป็นมื้ออาหารที่คนไทยอย่างเรานิยมรับประทาน เพื่อรองท้องในระหว่างมื้อหลัก ซึ่งเมนูอาหารว่างสุดโปรดของหลายคนก็คือ กุยช่าย นั่นเอง โดยกุยช่ายนั้นเป็นขนมที่เกิดจากวัฒนธรรมของชาวจีนแต้จิ๋ว มีลักษณะเป็นแป้งห่อผักอย่างกุยช่าย ตัวแป้งจะเกิดจากการผสมระหว่างแป้งข้าวจ้าวและแป้งมัน ในขณะที่ตัวไส้ เริ่มแรกแม้ว่าจะใช้กุยช่ายเป็นหลัก แต่เมื่อคนไทยนิยมรับประทานกันมากขึ้นก็ได้มีการประยุกต์เอาเผือก, หน่อไม้, ข้าวโพดหรือมันแกวมาผสมด้วย สามารถรับประทานทั้งในรูปแบบกุยช่ายนึ่งคล้าย ๆ กับเกี๊ยวหรือจะเป็นแบบกุยช่ายทอดกรอบก็ได้ กุยช่าย เป็นขนมที่มีวิธีการทำซับซ้อนและยุ่งยากมาก ๆ เพราะต้องทำการชั่ง ตวงและวัดส่วนผสมอย่างแม่นยำ ดังนั้น เราจึงขอแนะนำให้คุณหาซื้อกุยช่ายแบบสำเร็จรูปมาเก็บไว้ในตู้เย็น ถ้าอยากทานเมื่อไหร่ก็นำออกมาปรุงสุกได้ทันที เพิ่มความสะดวกและประหยัดเวลามากขึ้น กุยช่ายแบบสำเร็จรูปก็มีให้เลือกซื้อกันหลายร้าน บางร้านก็ยังใช้สูตรดั้งเดิมยอดฮิตจากตลาดพลู ในขณะที่บางร้านมีการประยุกต์เมนูกุยช่ายให้ดูแปลกใหม่มากขึ้น วันนี้เราจึงจะนำข้อมูลที่จะช่วยให้คุณได้รู้จักกับกุยช่ายดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังได้รวบรวม กุยช่าย รสเด็ดจากร้านออนไลน์ถึง 10 อันดับ มาให้คุณได้เลือกมาซื้อติดไว้ในตู้เย็นกันอีกด้วยค่ะ
    อาหาร
    34 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ หมูกรอบ เจ้าไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 หนังฟู กรอบนาน พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด
    10 อันดับ หมูกรอบ เจ้าไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 หนังฟู กรอบนาน พร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด
    หากพูดถึงอาหารที่อยู่ในใจของใครหลายคน คงหนีไม่พ้น "หมูกรอบ" อย่างแน่นอน ด้วยความอร่อยของหนังหมูที่กรอบอร่อย ผสานกับรสชาติเค็ม ๆ ของเครื่องปรุงที่หมักเข้าเนื้อหมูและชั้นไขมันที่นุ่มชุ่มฉ่ำ จึงทำให้เป็นเมนูอาหารที่ได้รับความนิยมของคนไทย และเป็นตัวชูโรงของร้านอาหารหลายร้าน ทั้งยังสามารถใช้ประกอบอาหารได้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นข้าวหมูกรอบ, หมูกรอบผัดกระเพรา, คะน้าหมูกรอบน้ำมันหอย หรือใช้ประกอบเป็นเมนูอาหารทานเล่น กินเป็นกับแกล้มพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด สร้างความอร่อยเป็นที่ถูกอกถูกใจของคนทุกเพศทุกวัยในปัจจุบันหมูกรอบในแต่ละร้านก็มีสูตรเด็ดเคล็ดลับที่แตกต่างกันไป และมีออกมาวางจำหน่ายตามร้านค้าออนไลน์ให้เลือกอย่างมากมาย ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักวิธีการเลือกซื้อหมูกรอบ พร้อมนำเสนอหมูกรอบสูตรอร่อยต่าง ๆ ที่ทำสดใหม่ รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ หมูกรอบที่ได้รับความนิยมจากหลายร้านเด็ด มาให้ทุกคนได้ไปตามเลือกตัดสินใจกัน ส่วนจะมีร้านไหนที่น่าสนใจบ้างนั้น ตามไปดูพร้อมกันได้เลยครับ
    อาหาร
    31 จำนวนผู้อ่าน
  • บทความยอดฮิต

  • 10 อันดับ ชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
    10 อันดับ ชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
    หากพูดถึงเมนูอาหารสุดโปรดของใครหลาย ๆ คน เรามั่นใจว่าหนึ่งในเมนูเหล่านั้นจะต้องมี “ชีส” เป็นส่วนประกอบด้วยอย่างแน่นอนครับ ด้วยความที่ชีสเป็นวัตถุดิบในการทำอาหารที่เพิ่มรสชาติให้อร่อย หอมมัน เค็มนิด ๆ ส่งผลให้อาหารมีรสเข้มข้นและกลมกล่อมมากขึ้น จึงเข้ากันได้ดีกับหลากหลายเมนูไม่ว่าจะเป็นขนมปัง พาสต้า สลัด ไปจนถึงของหวาน ทำให้ชีสสามารถครองใจชาวนักกินได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์ชีสในปัจจุบันก็มีวางขายอยู่หลายยี่ห้อ หลากราคา ทั้งยังมีชีสแยกย่อยอีกหลายประเภทให้เลือกซื้อ เช่น มอสซาเรลลาชีส เชดด้าชีส พาร์เมซานชีส บลูชีส สวิสชีสและอื่น ๆ อีกมากมาย ทำให้คุณอาจจะเลือกไม่ถูกและสงสัยว่า ควรเลือกซื้อชีสอย่างไรดีใช่ไหมล่ะครับ? ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกชีส รวมไปถึงจัด 10 อันดับ ชีสยอดนิยม ให้ทุกคนได้ลองดูและเลือกซื้อกันครับ วิธีเลือกจะเป็นอย่างไรและจะมียี่ห้อไหนที่น่าสนใจตามท้องตลาดบ้าง ไปดูพร้อม ๆ กันเลยครับ ! 
    อาหาร
    52,059 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ กุนเชียง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติกลมกล่อม สะอาดปลอดภัย ได้มาตรฐาน อย.
    10 อันดับ กุนเชียง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติกลมกล่อม สะอาดปลอดภัย ได้มาตรฐาน อย.
    "กุนเชียง" หนึ่งในอาหารแปรรูปยอดนิยมที่อยู่คู่คนไทยมาทุกยุคทุกสมัย ด้วยรสชาติที่อร่อยกลมกล่อม เก็บไว้ทานได้นาน อีกทั้งยังสามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู เช่น กุนเชียงทอด, ยำกุนเชียง, ข้าวผัดกุนเชียง เป็นต้น จึงไม่แปลกหากกุนเชียงจะเป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบที่หลายบ้านมีติดครัวไว้ หิวเมื่อไรก็นำมาประกอบอาหารทานได้ทันที ถูกปากทุกคนในบ้านไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่อย่างแน่นอนนอกจากจะอร่อยกลมกล่อม ทานง่ายแล้ว กุนเชียงยังเป็นอาหารแปรรูปที่เหมาะกับการดำรงชีวิตอย่างเร่งรีบของคนในยุคปัจจุบัน เพราะมีกระบวนการทำที่รวดเร็ว สุกง่าย แถมยังอยู่ท้องได้ตลอดวัน แต่ทุกอย่างบนโลกย่อมมีทั้งข้อดีและข้อเสีย กุนเชียงก็เช่นกัน กุนเชียงเป็นอาหารที่ใส่โปรตีนหมัก มีสารไนเตรตและไนไตรต์หรือดินประสิวผสมอยู่ เมื่อทานไปเวลานาน อาจก่อให้เกิดโรคมะเร็งได้ ฉะนั้นจึงต้องเลือกยี่ห้อที่มีความปลอดภัยเหมาะกับการบริโภค จะมีกุนเชียงยี่ห้อไหนบ้างและมีวิธีการเลือกอย่างไร มาตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
    อาหาร
    22,877 จำนวนผู้อ่าน
  • 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินต้องห้ามพลาด ฉบับล่าสุดปี 2021 อิ่มอร่อยง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังหาซื้อได้ใกล้บ้าน
    20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินต้องห้ามพลาด ฉบับล่าสุดปี 2021 อิ่มอร่อยง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังหาซื้อได้ใกล้บ้าน
    เซเว่น เป็นหนึ่งในร้านสะดวกซื้อที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เพราะนอกจากจะมีหลายสาขาและเข้าถึงทุกพื้นที่แล้ว ยังมีอาหาร เครื่องดื่ม ของใช้ในชีวิตประจำวัน และอื่น ๆ อีกมากมายให้เลือกซื้อครบวงจร ซึ่งสินค้าที่วางขายในเซเว่นเหล่านี้ตอบสนองต่อความต้องการในแต่ละวันของผู้บริโภคอย่างมาก ทั้งยังมีสินค้าที่เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย รวมทั้งยังเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย จุดนี้จึงกลายเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ความสะดวกสบายของผู้คนได้มากเลยทีเดียวค่ะหนึ่งในจุดเด่นสำคัญที่สุดของเซเว่นก็คือความหลากหลายของอาหารการกินนั่นเอง สมกับสโลแกนของเซเว่นที่กล่าวว่า “หิวเมื่อไหร่ก็แวะมาเซเว่นอีเลฟเว่น” ซึ่งภายในร้านก็จะมีทั้งอาหารจานหลักที่เป็นข้าวกล่อง เครื่องดื่มเมนูต่าง ๆ เช่น กาแฟ เครื่องดื่มปั่นต่าง ๆ และของทานเล่นอีกมากมาย ในบทความนี้เราจะมารีวิว 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินสายชิมต้องห้ามพลาดเลย ซึ่งโดยส่วนมากแล้วสามารถหาซื้อได้ในเซเว่นทุกสาขาเลยค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้คัดสรรของกินมาให้ครบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว อาหารหวาน เบเกอรี่ต่าง ๆ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ ! 
    อาหาร
    60,898 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ ไส้กรอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
    10 อันดับ ไส้กรอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
    “ไส้กรอก” ถือเป็นอาหารที่หลายคนชื่นชอบไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ เพราะมีรสชาติที่เอร็ดอร่อย สะดวก ทานง่าย สามารถนำมาประกอบอาหารต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายทั้งอาหารไทยและอาหารฝรั่ง แม้ในยามที่เราคิดเมนูไม่ออกเพียงแค่มีไส้กรอกก็สามารถเนรมิตเมนูอร่อยได้ทุกครั้ง ไส้กรอกยังมีอายุการเก็บรักษาได้เป็นระยะเวลานานจึงทำให้หลาย ๆ บ้านมีติดตู้เย็นไว้ ซึ่งไส้กรอกในปัจจุบันนี้ก็มีหลายประเภทหลายยี่ห้อ ทำให้ผู้บริโภคต่างเลือกกันไม่ถูกว่ายี่ห้อไหนจะอร่อยถูกใจในครั้งนี้เราจึงจะมาจัด 10 อันดับ ไส้กรอกแสนอร่อยที่น่าซื้อน่ารับประทานทั้งไส้กรอกหมู ไส้กรอกไก่และไส้กรอกแบบผสม รวมไปถึงบอกเล่าวิธีการเลือกไส้กรอกให้ทุกคนได้ลองอ่านกันดู จะมีไส้กรอกแบบไหนหรือข้อควรระวังอะไรในการรับประทานไส้กรอกกันบ้าง เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับ
    อาหาร
    30,251 จำนวนผู้อ่าน
  •  10 อันดับ เส้นบะหมี่ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เหนียวนุ่ม สะอาด ปลอดภัย ปรุงทานเองได้ง่าย ๆ
    10 อันดับ เส้นบะหมี่ ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เหนียวนุ่ม สะอาด ปลอดภัย ปรุงทานเองได้ง่าย ๆ
    "เส้นบะหมี่" อีกหนึ่งวัตถุดิบยอดนิยมที่หลายคนชื่นชอบ เนื่องจากสามารถนำมาประกอบเป็นเมนูต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย เช่น ก๋วยเตี๋ยว, ยำเส้นบะหมี่, ผัดบะหมี่, บะหมี่เกี๊ยว, ข้าวซอย, บะหมี่ผัดเย็นตาโฟแห้ง เป็นต้น ซึ่งแต่ละเมนูล้วนเป็นเมนูที่มีเส้นบะหมี่เป็นองค์ประกอบสำคัญทั้งสิ้น ดังนั้น เส้นบะหมี่จึงถือว่าเป็นวัตถุดิบที่ใครหลายคนเลือกใช้อย่างแพร่หลาย ทั้งในครัวเรือนหรือแม้กระทั่งร้านอาหารเลยค่ะแต่ปัจจุบันมีเส้นบะหมี่หลากหลายยี่ห้อ หลากหลายประเภทถูกผลิตขึ้นมาวางจำหน่ายไม่ว่าจะเป็นบะหมี่ไข่, บะหมี่หยก, บะหมี่ผัก, บะหมี่บุก, บะหมี่สำเร็จรูปหรือบะหมี่แห้ง จึงถือเป็นเรื่องยากในการตัดสินใจซื้อเส้นบะหมี่สำหรับใครหลาย ๆ คน วันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกเส้นบะหมี่และ 10 อันดับบะหมี่ยอดนิยมที่หลายคนไว้วางใจมาฝากกันค่ะ ส่วนจะมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไรนั้น ตามมาดูไปพร้อมกันได้เลย !
    อาหาร
    1,697 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
    10 อันดับ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
    ต้องยอมรับเลยว่า ในปัจจุบันกระแสต่าง ๆ จากประเทศเกาหลีนั้นเข้ามาในบ้านเราอย่างล้นหลาม ทั้งผลงานเพลงหรือซีรีส์ต่าง ๆ มากมาย ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์จากประเทศเกาหลีได้รับความนิยมในไทยเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย ซึ่งอาหารเกาหลีก็คือหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตาม การทำอาหารเกาหลีรับประทานเองนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะวัตถุดิบและเครื่องปรุงบางอย่างหาได้ยากในประเทศไทย ดังนั้นการรับประทาน "บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลี" จึงเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดที่จะได้ลิ้มรสอาหารเกาหลีแบบที่คนเกาหลีรับประทานกันอยู่จริง ๆ ในปัจจุบันเราสามารถหาซื้อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลีได้ง่ายและมีหลากหลายรสชาติให้เลือก แต่เนื่องจากบะหมี่เหล่านี้มีรสชาติที่ต่างจากบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปในไทยอย่างสิ้นเชิง จนอาจทำให้เราตัดสินใจเลือกได้ยากและไม่รู้ว่าควรจะเริ่มลองจากรสชาติไหนก่อนดี มาวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้จัด 10 อันดับ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเกาหลี ที่แสนอร่อย รวมไปถึงวิธีการเลือกบะหมี่เกาหลีมาฝากทุกคนค่ะ ใครอยากทานบะหมี่อร่อย ๆ ตามแบบออริจินัลล่ะก็ ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะคะ! 
    อาหาร
    17,148 จำนวนผู้อ่าน
  • 10 อันดับ หมูยอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย หอมกลิ่นเครื่องเทศ เนื้อแน่น ไม่ผสมแป้ง
    10 อันดับ หมูยอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย หอมกลิ่นเครื่องเทศ เนื้อแน่น ไม่ผสมแป้ง
    หมูยอเป็นอาหารที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศเวียดนามที่จัดอยู่ในหมวดหมู่อาหารเรียกน้ำย่อย แต่ด้วยความอร่อยและทานง่าย ทำให้หมูยอถูกนำไปประกอบอาหารหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะทานเล่น, ทานคู่กับน้ำจิ้ม, ยำหมูยอหรือนำไปผสมเป็นเครื่องเคียงกับเมนูอื่น นอกจากนี้ หมูยอยังมีวางจำหน่ายอยู่ทุกภูมิภาคของประเทศไทย จึงมีจุดเด่นในเรื่องของรสชาติ ส่วนผสมและรสสัมผัสที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งผู้บริโภคสามารถเลือกได้เลยค่ะว่า ชอบทานรสชาติไหนหรือสูตรใดมากกว่ากันและด้วยความที่บ้านเราให้ความสำคัญกับเรื่องอาหารการกินเป็นอย่างมาก จึงทำให้ผู้ผลิตหลากหลายแบรนด์ผลิตหมูยอออกวางจำหน่ายเต็มท้องตลาด จนทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าจะทานหมูยอยี่ห้อไหนดี เพราะแต่ละยี่ห้อล้วนมีส่วนผสมและวัตถุดิบไม่เหมือนกัน โดยบางเจ้าอาจจะมีพริกไทยหรือสาหร่ายผสมอยู่ด้วย ดังนั้น วันนี้เราจึงนำวิธีการเลือกหมูยอและ 10 อันดับ หมูยอที่ได้รับความนิยม จากแบรนด์ดังอย่าง ส.ขอนแก่น, สุทธิลักษณ์, ป้าย่น และอีกมากมาย มาให้ทุกคนได้พิจารณากัน หวังว่าจะช่วยให้ทุกคนเลือกซื้อหมูยอมาทานได้ถูกปากกันมากขึ้นนะคะ
    อาหาร
    5,893 จำนวนผู้อ่าน
  • Item Lists ยอดฮิต

    ค้นหาจากหมวดหมู่

    บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด