• 10 อันดับ กุนเชียง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติกลมกล่อม สะอาดปลอดภัย ได้มาตรฐาน อย. 1
 • 10 อันดับ กุนเชียง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติกลมกล่อม สะอาดปลอดภัย ได้มาตรฐาน อย. 2
 • 10 อันดับ กุนเชียง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติกลมกล่อม สะอาดปลอดภัย ได้มาตรฐาน อย. 3
 • 10 อันดับ กุนเชียง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติกลมกล่อม สะอาดปลอดภัย ได้มาตรฐาน อย. 4
 • 10 อันดับ กุนเชียง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติกลมกล่อม สะอาดปลอดภัย ได้มาตรฐาน อย. 5

10 อันดับ กุนเชียง ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติกลมกล่อม สะอาดปลอดภัย ได้มาตรฐาน อย.

"กุนเชียง" หนึ่งในอาหารแปรรูปยอดนิยมที่อยู่คู่คนไทยมาทุกยุคทุกสมัย ด้วยรสชาติที่อร่อยกลมกล่อม เก็บไว้ทานได้นาน อีกทั้งยังสามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู เช่น กุนเชียงทอด, ยำกุนเชียง, ข้าวผัดกุนเชียง เป็นต้น จึงไม่แปลกหากกุนเชียงจะเป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบที่หลายบ้านมีติดครัวไว้ หิวเมื่อไรก็นำมาประกอบอาหารทานได้ทันที ถูกปากทุกคนในบ้านไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่อย่างแน่นอน


นอกจากจะอร่อยกลมกล่อม ทานง่ายแล้ว กุนเชียงยังเป็นอาหารแปรรูปที่เหมาะกับการดำรงชีวิตอย่างเร่งรีบของคนในยุคปัจจุบัน เพราะมีกระบวนการทำที่รวดเร็ว สุกง่าย แถมยังอยู่ท้องได้ตลอดวัน แต่ทุกอย่างบนโลกย่อมมีทั้งข้อดีและข้อเสีย กุนเชียงก็เช่นกัน กุนเชียงเป็นอาหารที่ใส่โปรตีนหมัก มีสารไนเตรตและไนไตรต์หรือดินประสิวผสมอยู่ เมื่อทานไปเวลานาน อาจก่อให้เกิดโรคมะเร็งได้ ฉะนั้นจึงต้องเลือกยี่ห้อที่มีความปลอดภัยเหมาะกับการบริโภค จะมีกุนเชียงยี่ห้อไหนบ้างและมีวิธีการเลือกอย่างไร มาตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 21-09-2021
 • 22,890 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกกุนเชียง

ถึงแม้ว่ากุนเชียงจะเป็นอาหารง่าย ๆ ที่ใครหลายคนมักมองข้าม ไม่ได้ให้ความสำคัญกับการเลือกสรรมากเท่าไรนัก แต่รู้หรือไม่ว่ากุนเชียงแต่ละชนิดมีรสชาติและวัตถุดิบที่เป็นส่วนผสมแตกต่างกันออกไป ตอบโจทย์ความชื่นชอบที่แตกต่างกันของแต่ละคน จะมีวิธีเลือกอย่างไรให้ได้กุนเชียงที่คุณชื่นชอบที่สุด ตามมาดูกันค่ะ

เลือกตามประเภทของกุนเชียง

กุนเชียงเป็นผลิตภัณฑ์จากเนื้อสัตว์ จัดอยู่ในกลุ่มไส้กรอกแบบแห้ง ไม่มีการหมักด้วยจุลินทรีย์ ใช้วิธีการถนอมอาหารด้วยการทำให้แห้งสนิท จึงมีลักษณะเนื้อหยาบ ไม่เป็นอิมัลชัน ซึ่งแตกต่างจากไส้กรอกรูปแบบอื่น โดยทั่วไปแล้วกุนเชียงในท้องตลาดที่เราพบส่วนใหญ่แบ่งออกเป็น 4 ประเภท ดังนี้

กุนเชียงหมู

ประเภทแรกที่ทุกคนรู้จักเป็นอย่างดีคือ กุนเชียงหมู กุนเชียงประเภทนี้มีส่วนผสมหลักคือเนื้อหมูและมันหมู ทั้งยังมีส่วนผสมของเกลือ น้ำตาล เครื่องเทศ ซีอิ๊ว ไนไทรต์ ไนเทรตและฟอสเฟต ซึ่งเป็นวัตถุดิบปรุงแต่งกลิ่นและรส ช่วยให้กุนเชียงหมูมีรสชาติที่ดีขึ้น ลดกลิ่นหืนของไขมันหมูลงได้ และมีส่วนช่วยในการถนอมอาหารอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้น กุนเชียงประเภทนี้เป็นประเภทที่หาซื้อได้ง่าย เป็นที่นิยมของหลาย ๆ คน ซึ่งอาจเป็นเพราะรสชาติที่อร่อยมีเอกลักษณ์ มีความหวานมัน ละลายในปาก ถูกใจผู้บริโภคค่ะ

กุนเชียงไก่

ประเภทต่อมาคือกุนเชียงไก่ หรือที่หลายคนนิยมเรียกว่า "ไก่เชียง" เป็นกุนเชียงชนิดหนึ่งซึ่งทำจากเนื้อไก่และมันของสัตว์ จำพวกมันหมูหรือมันไก่ โดยนำวัตถุดิบต่าง ๆ มาบดแบบหยาบแล้วปรุงด้วยเครื่องปรุง เช่น เกลือ น้ำตาล ซีอิ๊ว เครื่องเทศและสมุนไพร เมื่อคลุกเคล้าจนเข้ากันแล้ว ก็นำไปบรรจุในไส้ธรรมชาติ อย่างไส้หมู ไส้แกะ ไส้แพะ หรือไส้เทียม หลังจากนั้นนำมาผ่านกระบวนการทำให้แห้ง (Dehydration) ก็จะได้กุนเชียงไก่แสนอร่อยออกมา ซึ่งนอกจากอร่อยแล้ว กุนเชียงไก่ยังมีราคาไม่แพงเหมาะกับการกักตุนในสถานการณ์เศรษฐกิจไม่ดีแบบนี้อย่างยิ่งค่ะ

กุนเชียงปลา

กุนเชียงปลาหรือปลาเชียง เป็นกุนเชียงอีกประเภทที่หลาย ๆ คนไม่ค่อยรู้จัก หรืออาจไม่เคยรู้ด้วยซ้ำว่ามีกุนเชียงประเภทนี้ แต่บอกเลยว่ารสชาติอร่อยไม่ธรรมดาเลยทีเดียวค่ะ สำหรับกุนเชียงปลาจะมีส่วนผสมหลักจากมันปลา นำมาบดหยาบ ๆ ผสมกับวัตถุดิบอื่น ๆ คล้ายคลึงกับกุนเชียงหมูและกุนเชียงไก่ แต่กุนเชียงชนิดนี้จะมีความโดดเด่นที่กลิ่นและรสชาติของปลา และคุณค่าทางโภชนาการทางอาหารที่อุดมไปด้วยโอเมก้าสามที่มีมากในเนื้อปลา นอกจากนี้ ไขมันปลายังเป็นไขมันที่ทำให้อ้วนน้อยที่สุด เหมาะกับสาว ๆ ที่กำลังควบคุมน้ำหนักอย่างมากค่ะ

กุนเชียงหมูผสมไก่

ประเภทสุดท้ายที่เราขอแนะนำให้ทุกคนได้รู้จัก เป็นอีกหนึ่งกุนเชียงที่คนนิยมรับประทานกันอย่างมาก ซึ่งก็คือ กุนเชียงหมูผสมไก่ เหมาะสำหรับคนที่สองจิตสองใจ ชอบทั้งหมูและไก่ ขอบอกเลยว่าเนื้อหมูกับเนื้อไก่เมื่อนำมาผสมคลุกเคล้าเข้ากับวัตถุดิบทำกุนเชียง เช่น น้ำตาล ซีอิ๊ว เครื่องเทศและสมุนไพร แล้วเข้ากันมาก เหมาะกับการนำมาทอดทานหรือประกอบอาหาร ให้สัมผัสละมุนลิ้นกำลังดีไม่มันมากเกินไป เนื้อไม่แข็งกระด้าง เรียกได้ว่าลงตัวพอดี อร่อยไปอีกแบบ เราเชื่อว่ากุนเชียงประเภทนี้จะตอบโจทย์ใครต่อใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอนค่ะ 

เลือกจากส่วนผสมในกุนเชียง

คุณสามารถเลือกกุนเชียงจากส่วนผสมพิเศษของกุนเชียง ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็จะมีวัตถุดิบหรือกระบวนการทำที่แตกต่างออกไปจึงทำให้รสชาติและรสสัมผัสต่างกันออกไปด้วย โดยคุณสามารถคาดเดารสชาติและรสสัมผัสของกุนเชียงจากการดูส่วนประกอบที่เขียนไว้บนผลิตภัณฑ์ได้ ซึ่งส่วนใหญ่กุนเชียงจะมีส่วนประกอบของหมูเนื้อแดง ไขมันต่าง ๆ อาจเป็นหมู ปลา ไก่ และมีเครื่องเทศ เครื่องปรุงรส ซีอิ๊ว น้ำตาล เกลือ เป็นต้น บางยี่ห้ออาจจะมีสารปรุงแต่งกลิ่นเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคเพิ่มเข้ามา คุณต้องการกุนเชียงแบบไหน เน้นวัตถุดิบอะไรเป็นหลักก็สามารถเลือกซื้อได้เลยค่ะ

หลีกเลี่ยงการบริโภคกุนเชียงที่ใช้สารเติมแต่งมากเกินไป

ถึงแม้กุนเชียงจะเป็นอาหารแปรรูปที่มีรสชาติอร่อยและเป็นที่นิยม แต่ด้วยความที่เป็นอาหารแปรรูปย่อมผ่านกระบวนการต่าง ๆ มาไม่น้อย และสิ่งที่ตามมาคือสารปรุงแต่งต่าง ๆ ที่จำเป็นจะต้องใส่ลงไป ซึ่งสารปรุงแต่งเหล่านี้ควรอยู่ในปริมาณที่กำหนด เช่น โซเดียมหรือโพแทสเซียมไนเทรต ต้องไม่เกิน 500 มิลลิกรัมต่อกิโลกรัม ฟอสเฟตและพอลิฟอสเฟตของเกลือโซเดียมหรือโพแทสเซียม รวมกันแล้วต้องไม่เกิน 3,000 มิลลิกรัมต่อกิโลกรัม เกลือซอร์เบต ต้องไม่เกินร้อยละ 0.05 ของน้ำหนักทั้งหมด เป็นต้น ทั้งนี้การเลือกซื้อกุนเชียงที่ปลอดภัยจึงต้องคำนึงถึงมาตรฐานของสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ด้วย

10 อันดับ กุนเชียง ยี่ห้อไหนอร่อย รสชาติกลมกล่อม สะอาดปลอดภัย ได้มาตรฐาน อย.

หลังจากที่รู้จักวิธีการเลือกกุนเชียงไปแล้ว แต่ถ้าหากคุณยังไม่แน่ใจว่าจะได้กุนเชียงที่อร่อย สะอาด ปลอดภัยหรือไม่ วันนี้เราได้รวบรวมยี่ห้อกุนเชียงที่คนส่วนใหญ่นิยมซื้อมารับประทาน มีมาตรฐาน อย. มาไว้ให้คุณแล้ว จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาดูกันได้เลย ! 

10
ประเภทกุนเชียงหมู
ปริมาณ450 กรัม
สูตรพิเศษไม่ระบุ
มีมาตรฐาน อย.
9
ประเภทกุนเชียงไก่
ปริมาณ500 กรัม
สูตรพิเศษผสมพริกกะเหรี่ยง
มีมาตรฐาน อย.
8
ประเภทกุนเชียงปลา
ปริมาณ450 กรัม
สูตรพิเศษไม่ระบุ
มีมาตรฐาน อย.
7
ประเภทกุนเชียงหมู
ปริมาณ450 กรัม
สูตรพิเศษ มัน 7%
มีมาตรฐาน อย.
6
ประเภทกุนเชียงปลา
ปริมาณ490 กรัม
สูตรพิเศษทำจากเนื้อปลายี่สก
มีมาตรฐาน อย.
5
ประเภทกุนเชียงหมู
ปริมาณ400 กรัม
สูตรพิเศษไม่ระบุ
มีมาตรฐาน อย.
4

สะเบียงกุนเชียงหมู ผสมกระเทียม

114 บาท 〜

ประเภทกุนเชียงหมู
ปริมาณ250 กรัม
สูตรพิเศษผสมกระเทียม
มีมาตรฐาน อย.
3
ประเภทกุนเชียงหมูผสมไก่
ปริมาณ360 กรัม
สูตรพิเศษไม่ระบุ
มีมาตรฐาน อย.
2
ประเภทกุนเชียงหมูผสมไก่
ปริมาณ260 กรัม
สูตรพิเศษซีอิ๊ว
มีมาตรฐาน อย.
1
ประเภทกุนเชียงหมู
ปริมาณ350 กรัม
สูตรพิเศษเนื้อหมู 85%
มีมาตรฐาน อย.

ตารางเปรียบเทียบกุนเชียง

รูปสินค้า
1
เจ้าสัว กุนเชียงสูตร 1 1

เจ้าสัว

2
ส.ขอนแก่น กุนเชียงรสซีอิ๊ว 1

ส.ขอนแก่น

3
บ้านไผ่ กุนเชียงหมูผสมไก่ 1

บ้านไผ่

4
สะเบียง กุนเชียงหมู ผสมกระเทียม 1

สะเบียง

5
พนมรุ้ง กุนเชียง เกรด A 1

พนมรุ้ง

6
วาสนา กุนเชียงปลา 1

วาสนา

7
พรทิพย์ กุนเชียงเชือกเขียว 1

พรทิพย์

8
บ้านไผ่ลิ้มซินเฮียง กุนเชียงปลา 1

บ้านไผ่ลิ้มซินเฮียง

9
Boocho ไก่เชียงพริกกะเหรี่ยง 1

Boocho

10
ปึงหงี่เชียง กุนเชียงหมู 1

ปึงหงี่เชียง

ชื่อสินค้า

กุนเชียงสูตร 1

กุนเชียงรสซีอิ๊ว

กุนเชียงหมูผสมไก่

กุนเชียงหมู ผสมกระเทียม

กุนเชียง เกรด A

กุนเชียงปลา

กุนเชียงเชือกเขียว

กุนเชียงปลา

ไก่เชียงพริกกะเหรี่ยง

กุนเชียงหมู

คุณสมบัติ

กุนเชียงหมูแท้ ๆ สูตรต้นตำรับ อิ่มอร่อยกับแบรนด์เดิมที่คุณมั่นใจ

กัดเต็มคำ เนื้อหมูนุ่ม ๆ หอมซีอิ๊วสไตล์ต้นตำรับจากประเทศจีน

กุนเชียงหมูผสมไก่รสเด็ด การันตีความอร่อยด้วยรางวัลระดับชาติ

หอมกรุ่นกลิ่นกระเทียม แค่ได้กลิ่นก็ชวนให้หิวจนอดใจไม่ไหว

อร่อย หวาน มัน กำลังดี รสชาติแบบนี้แหละถูกปากคนไทย

กุนเชียงปลาแสนอร่อย อัดแน่นไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ

กุนเชียงมาตรฐานคุณภาพดี สะอาด ปลอดภัย ด้วยกรรมวิธีที่ทันสมัย

กุนเชียงปลารสเด็ด ต้นตำรับมากกว่าร้อยปี การันตีความอร่อย

กุนเชียงไก่รสชาติจัดจ้าน อบด้วยถ่านไม้ อร่อยล้ำทุกสัมผัส

ปึงหงี่เชียง กุนเชียงหมูสูตรต้นตำรับ เข้มข้น เนื้อแน่นถึงใจ

ราคาเริ่มต้น100 บาท100 บาท116 บาท114 บาท169 บาท179 บาท120 บาท166 บาท150 บาท100 บาท
ประเภทกุนเชียงหมูกุนเชียงหมูผสมไก่กุนเชียงหมูผสมไก่กุนเชียงหมูกุนเชียงหมูกุนเชียงปลากุนเชียงหมูกุนเชียงปลากุนเชียงไก่กุนเชียงหมู
ปริมาณ350 กรัม260 กรัม360 กรัม250 กรัม400 กรัม490 กรัม450 กรัม450 กรัม500 กรัม450 กรัม
สูตรพิเศษเนื้อหมู 85%ซีอิ๊วไม่ระบุผสมกระเทียมไม่ระบุทำจากเนื้อปลายี่สก มัน 7%ไม่ระบุผสมพริกกะเหรี่ยงไม่ระบุ
มีมาตรฐาน อย.
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

จบกันไปแล้วนะคะกับวิธีการเลือกกุนเชียง และ 10 อันดับกุนเชียงยอดนิยมที่เรานำมาฝาก เราเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงมียี่ห้อกุนเชียงในใจกันบ้างแล้ว ชอบยี่ห้อไหนก็ลองหามาทานกันได้ค่ะ จะใช้วิธีง่าย ๆ แบบการสั่งซื้อออนไลน์หรือจะซื้อที่หน้าร้านอย่าง Tops, Big C ร้านค้าชั้นนำทั่วไปก็ได้ตามความสะดวก นอกจากจะซื้อง่ายแล้ว แต่ละยี่ห้อที่เรานำมาฝากราคาก็ไม่แพงอีกด้วย คุ้มค่าขนาดนี้ต้องห้ามพลาดแล้วนะคะ


กุนเชียงถึงแม้จะเป็นอาหารที่ทานง่าย รสชาติอร่อย แต่ก็เป็นอาหารที่ผ่านกระบวนการแปรรูปและมีสารปรุงแต่งอยู่พอสมควร ฉะนั้นควรทานในปริมาณที่ไม่มากจนเกินไป เวลาเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ต้องเลือกยี่ห้อที่มั่นใจได้ว่ามีคุณภาพ ปลอดภัยต่อสุขภาพ นอกจากนี้ จะต้องสังเกตบรรจุภัณฑ์ให้ดีก่อนเลือกซื้อ ต้องไม่มีร่องรอยการฉีกขาด เสียหาย หรือชำรุดอยู่โดยเด็ดขาด และอีกอย่างที่ต้องคำนึงถึงอย่างมากคือวันหมดอายุ ต้องดูให้ดีก่อนซื้อนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ ครีมชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อยเข้มข้น หอมมัน สดใหม่ ทำขนมได้หลากหลายเมนู
  "ครีมชีส" เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่เหล่าคนรักเบเกอรี่รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นส่วนประกอบสำคัญในขนมหวานยอดฮิตอย่างชีสเค้ก นอกจากนี้ ยังสามารถนำมารับประทานคู่กับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สุดหรูอย่างไวน์แดงได้อีกด้วย เนื่องจากมีกลิ่นและรสชาติที่ไม่แรงจนเกินไป รับประทานง่าย จะนำไปใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ เช่น ซอสพาสต้าหรือทาแบบสด ๆ ลงบนขนมปังก็อร่อยลงตัวไม่แพ้กัน ตอบโจทย์เมนูอาหารได้อย่างครบครันเลยล่ะค่ะนอกจากจะนำมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบแล้ว ในท้องตลาดก็ยังมีครีมชีสให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวกับการเลือกซื้อครีมชีสไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้ บทความของเราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกครีมชีส พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ครีมชีสยี่ห้อดัง รสชาติดี เช่น PHILADELPHIA, Caroline, EMBORG ฯลฯ เพื่อเป็นแนวทางให้เหล่าพ่อบ้านและแม่บ้านตัดสินใจเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ ที่สำคัญ ในตอนท้ายเรายังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับปริมาณแคลอรีในครีมชีส รวมถึงวิธีการเก็บรักษาครีมชีสมาฝากกันด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ !
  อาหาร
  44,665 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ชีส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หากพูดถึงเมนูอาหารสุดโปรดของใครหลาย ๆ คน เรามั่นใจว่าหนึ่งในเมนูเหล่านั้นจะต้องมี “ชีส” เป็นส่วนประกอบด้วยอย่างแน่นอนครับ ด้วยความที่ชีสเป็นวัตถุดิบในการทำอาหารที่เพิ่มรสชาติให้อร่อย หอมมัน เค็มนิด ๆ ส่งผลให้อาหารมีรสเข้มข้นและกลมกล่อมมากขึ้น จึงเข้ากันได้ดีกับหลากหลายเมนูไม่ว่าจะเป็นขนมปัง พาสต้า สลัด ไปจนถึงของหวาน ทำให้ชีสสามารถครองใจชาวนักกินได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์ชีสในปัจจุบันก็มีวางขายอยู่หลายยี่ห้อ หลากราคา ทั้งยังมีชีสแยกย่อยอีกหลายประเภทให้เลือกซื้อ เช่น มอสซาเรลลาชีส เชดด้าชีส พาร์เมซานชีส บลูชีส สวิสชีสและอื่น ๆ อีกมากมาย ทำให้คุณอาจจะเลือกไม่ถูกและสงสัยว่า ควรเลือกซื้อชีสอย่างไรดีใช่ไหมล่ะครับ? ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกชีส รวมไปถึงจัด 10 อันดับ ชีสยอดนิยม ให้ทุกคนได้ลองดูและเลือกซื้อกันครับ วิธีเลือกจะเป็นอย่างไรและจะมียี่ห้อไหนที่น่าสนใจตามท้องตลาดบ้าง ไปดูพร้อม ๆ กันเลยครับ ! 
  อาหาร
  52,069 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินต้องห้ามพลาด ฉบับล่าสุดปี 2021 อิ่มอร่อยง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังหาซื้อได้ใกล้บ้าน
  20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินต้องห้ามพลาด ฉบับล่าสุดปี 2021 อิ่มอร่อยง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังหาซื้อได้ใกล้บ้าน
  เซเว่น เป็นหนึ่งในร้านสะดวกซื้อที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เพราะนอกจากจะมีหลายสาขาและเข้าถึงทุกพื้นที่แล้ว ยังมีอาหาร เครื่องดื่ม ของใช้ในชีวิตประจำวัน และอื่น ๆ อีกมากมายให้เลือกซื้อครบวงจร ซึ่งสินค้าที่วางขายในเซเว่นเหล่านี้ตอบสนองต่อความต้องการในแต่ละวันของผู้บริโภคอย่างมาก ทั้งยังมีสินค้าที่เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย รวมทั้งยังเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย จุดนี้จึงกลายเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ความสะดวกสบายของผู้คนได้มากเลยทีเดียวค่ะหนึ่งในจุดเด่นสำคัญที่สุดของเซเว่นก็คือความหลากหลายของอาหารการกินนั่นเอง สมกับสโลแกนของเซเว่นที่กล่าวว่า “หิวเมื่อไหร่ก็แวะมาเซเว่นอีเลฟเว่น” ซึ่งภายในร้านก็จะมีทั้งอาหารจานหลักที่เป็นข้าวกล่อง เครื่องดื่มเมนูต่าง ๆ เช่น กาแฟ เครื่องดื่มปั่นต่าง ๆ และของทานเล่นอีกมากมาย ในบทความนี้เราจะมารีวิว 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินสายชิมต้องห้ามพลาดเลย ซึ่งโดยส่วนมากแล้วสามารถหาซื้อได้ในเซเว่นทุกสาขาเลยค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้คัดสรรของกินมาให้ครบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว อาหารหวาน เบเกอรี่ต่าง ๆ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ ! 
  อาหาร
  60,909 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไส้กรอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ไส้กรอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  “ไส้กรอก” ถือเป็นอาหารที่หลายคนชื่นชอบไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ เพราะมีรสชาติที่เอร็ดอร่อย สะดวก ทานง่าย สามารถนำมาประกอบอาหารต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายทั้งอาหารไทยและอาหารฝรั่ง แม้ในยามที่เราคิดเมนูไม่ออกเพียงแค่มีไส้กรอกก็สามารถเนรมิตเมนูอร่อยได้ทุกครั้ง ไส้กรอกยังมีอายุการเก็บรักษาได้เป็นระยะเวลานานจึงทำให้หลาย ๆ บ้านมีติดตู้เย็นไว้ ซึ่งไส้กรอกในปัจจุบันนี้ก็มีหลายประเภทหลายยี่ห้อ ทำให้ผู้บริโภคต่างเลือกกันไม่ถูกว่ายี่ห้อไหนจะอร่อยถูกใจในครั้งนี้เราจึงจะมาจัด 10 อันดับ ไส้กรอกแสนอร่อยที่น่าซื้อน่ารับประทานทั้งไส้กรอกหมู ไส้กรอกไก่และไส้กรอกแบบผสม รวมไปถึงบอกเล่าวิธีการเลือกไส้กรอกให้ทุกคนได้ลองอ่านกันดู จะมีไส้กรอกแบบไหนหรือข้อควรระวังอะไรในการรับประทานไส้กรอกกันบ้าง เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าครับ
  อาหาร
  30,255 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ขนมปังเซเว่น อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 อิ่มอร่อยลงตัว หาซื้อง่ายใกล้บ้าน มีทั้งแบบพร้อมทานและอุ่นร้อน
  20 อันดับ ขนมปังเซเว่น อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 อิ่มอร่อยลงตัว หาซื้อง่ายใกล้บ้าน มีทั้งแบบพร้อมทานและอุ่นร้อน
  หากเอ่ยถึงร้านสะดวกซื้อยอดนิยมที่หลายคนมักจะไปฝากท้องอยู่บ่อย ๆ คงหนีไม่พ้นร้านสะดวกซื้อที่เปิด 24 ชั่วโมงอย่าง 7-Eleven ใช่ไหมคะ ตามชื่อสโลแกนของร้านที่ "หิวเมื่อไหร่ก็แวะมา7-Eleven" ทำให้มีอาหารให้เลือกสรรมากมายหลายเมนูและหลากหลายยี่ห้อ ไม่เว้นแม้แต่ขนมปังที่เป็นแหล่งพลังงานชั้นดีจากคาร์โบไฮเดรต ทั้งยังช่วยตอบโจทย์ความสะดวกสบาย เพราะทานง่าย อิ่มท้อง และสามารถพกพาสะดวกไปได้ทุกที่ เชื่อว่าหลายคนคงเคยเลือกซื้อขนมปังหลากหลายยี่ห้อจากเซเว่นกันมาบ้างแล้ว ซึ่งมีมาให้คุณเลือกซื้อทั้งแบบสำเร็จรูปพร้อมทานหรือแบบใช้เวลาในการอุ่นร้อนไม่ถึง 5 นาที คุณก็จะได้ขนมปังสุดแสนอร่อยไปลิ้มลอง แต่หลายครั้งก็อาจจะตัดสินใจเลือกไม่ถูกว่าจะทานขนมปังอะไรดี ในบทความนี้ เราจึงจะมาแบ่งปันขนมปัง 20 อันดับที่คนรักขนมปังห้ามพลาด เพราะเราได้คัดสรรคุณภาพและความอร่อยมาเป็นอย่างดี เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกให้คุณได้ลองพิจารณาก่อนซื้อ จะมีขนมปังรสชาติหรือยี่ห้ออะไรบ้างนั้น ถ้าพร้อมจะอิ่มอร่อยด้วยกันแล้ว มาตามอ่านกันได้เลยค่ะ !
  อาหาร
  6,794 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไข่เค็ม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติเค็มมันกำลังดี อร่อยได้ทั้งเมนูคาวหวาน
  10 อันดับ ไข่เค็ม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติเค็มมันกำลังดี อร่อยได้ทั้งเมนูคาวหวาน
  "ไข่เค็ม" อีกหนึ่งประเภทของอาหารแปรรูปที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน มีที่มาจากความต้องการถนอมอาหารเพื่อให้เก็บได้นานยิ่งขึ้นของคนสมัยก่อนและต้องการเพิ่มรสชาติแบบแปลกใหม่ให้ไข่มีความพิเศษมากยิ่งขึ้น โดยส่วนใหญ่แล้วจะนิยมนำไข่เป็ดมาทำ เนื่องจากไข่เป็ดมีรูที่ผิวของเปลือกค่อนข้างเล็ก เมื่อนำมาทำไข่เค็มจึงทำให้เชื้อโรคไม่สามารถเข้าไปได้และทำให้ความเค็มแทรกเข้าไปอย่างช้า ๆ ทำให้เค็มได้ที่กำลังดี อีกทั้งไข่ขาวของไข่เป็ดยังมีความแน่นกำลังดี เมื่อนำไปต้มแล้วจึงได้เนื้อไข่ขาวที่เนียนนุ่มนั่นเองค่ะในปัจจุบันจะเห็นได้ว่ามีไข่เค็มมากมายหลากหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ มีทั้งแบบไข่ต้มพร้อมทานหรือแม้กระทั่งไข่ดิบที่สามารถนำไปประกอบอาหารต่อได้ แต่เมื่อตัวเลือกมากความยากในการตัดสินใจเลือกก็ย่อมยากตามมาด้วยเสมอ ซึ่งหลาย ๆ คนอาจไม่สามารถตัดสินใจได้ว่าจะเลือกไข่เค็มยี่ห้อไหน แบบไหนดี วันนี้เรามีวิธีการเลือกไข่เค็มพร้อมกับ 10 อันดับไข่เค็มยี่ห้อยอดนิยมมาฝากทุกคนกันค่ะ จะมีอะไรบ้างตามมาดูเลยค่ะ !
  อาหาร
  2,806 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่