• 10 อันดับ นาฬิกาจับเวลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จับเวลาแม่นยำ สำหรับฝึกซ้อม ทำอาหารและใช้งานทั่วไป 1
 • 10 อันดับ นาฬิกาจับเวลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จับเวลาแม่นยำ สำหรับฝึกซ้อม ทำอาหารและใช้งานทั่วไป 2
 • 10 อันดับ นาฬิกาจับเวลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จับเวลาแม่นยำ สำหรับฝึกซ้อม ทำอาหารและใช้งานทั่วไป 3
 • 10 อันดับ นาฬิกาจับเวลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จับเวลาแม่นยำ สำหรับฝึกซ้อม ทำอาหารและใช้งานทั่วไป 4
 • 10 อันดับ นาฬิกาจับเวลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จับเวลาแม่นยำ สำหรับฝึกซ้อม ทำอาหารและใช้งานทั่วไป 5

10 อันดับ นาฬิกาจับเวลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จับเวลาแม่นยำ สำหรับฝึกซ้อม ทำอาหารและใช้งานทั่วไป

ในยุคปัจจุบัน สิ่งสำคัญที่ทุกคนต้องบริหารให้ดีไม่แพ้เงินก็คือ "เวลา" ซึ่งหากจะให้พูดกันตรง ๆ ก็ต้องบอกเลยค่ะว่า เวลานั้นคุมได้ยากกว่าเงิน เพราะเวลาไม่เคยหยุดพักและเมื่อเสียไปแล้วก็ไม่สามารถหาอะไรมาทดแทนได้ หากคุณมีสิ่งที่ต้องทำเยอะก็อาจจะรู้สึกว่า 24 ชั่วโมงที่มีนั้นไม่เพียงพอ แถมงานบางประเภทยังต้องใช้การจับเวลาที่แม่นยำเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดอีกด้วย วันนี้เราจึงจะมาแนะนำตัวช่วยในการบริหารเวลา เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและช่วยให้คุณสามารถควบคุมการใช้เวลาที่มีอยู่อย่างจำกัดได้ดียิ่งขึ้น สิ่งนั้นก็คือ "นาฬิกาจับเวลา" นั่นเองค่ะ


หลายคนอาจคุ้นเคยกับนาฬิกาจับเวลาทำอาหารและเล่นกีฬา แต่ทราบไหมคะว่า นอกจากนาฬิกาทั้งสองประเภทนี้แล้ว ยังมีนาฬิกาจับเวลาดี ๆ อีกมากมายสำหรับการใช้งานที่แตกต่างกัน เช่น นาฬิกาสำหรับทำการทดลอง, การเรียนการสอน ฯลฯ โดยในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกาจับเวลาให้เหมาะกับการใช้งาน พร้อมแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกาจับเวลายอดนิยมที่ใช้ง่ายและมีหลายฟังก์ชัน ใครที่กำลังมองหานาฬิกาจับเวลาดี ๆ สักเรือนอยู่ห้ามพลาดเลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 10-02-2021
 • 498 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ทำไมจึงควรซื้อนาฬิกาจับเวลาโดยเฉพาะ ?

ทำไมจึงควรซื้อนาฬิกาจับเวลาโดยเฉพาะ ?

หลายคนอาจจะสงสัยว่า ทำไมเราจึงต้องเสียเงินซื้อนาฬิกาจับเวลาด้วย ในเมื่อโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ในยุคปัจจุบันต่างก็มีฟังก์ชันนาฬิกาจับเวลากันแทบทั้งสิ้น หากคุณสงสัยว่านาฬิกาจับเวลาเฉพาะทางเหล่านี้มีข้อดีอย่างไร มาตามหาคำตอบไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

 • สามารถเริ่มต้นการจับเวลาได้ทุกเมื่อ โดยที่คุณไม่ต้องรอให้เข็มนาฬิกาวนกลับมาที่เลข 12 นอกจากนี้ ทันทีที่คุณกดปุ่มหยุดก็จะมีตัวเลขค้างอยู่บนหน้าจอ ทำให้สามารถบันทึกเวลาได้อย่างถูกต้องแม่นยำ ดังนั้น หากคุณต้องการความสะดวกและความต่อเนื่องในการจับเวลาการออกกำลังกาย, การทำอาหาร, การสอบ หรือการทดลอง ก็ควรมีนาฬิกาจับเวลาดี ๆ เอาไว้สักเรือนค่ะ
 • ช่วยเสริม Productivity ในการทำงานได้ ในปัจจุบัน ผู้คนมากมายหันมาใช้นาฬิกาจับเวลาเพื่อบริหารการทำงานของตนเองกันมากขึ้น โดยจะจำกัดเวลาที่ใช้ในงาน 1 ชิ้น ทำให้เสร็จแล้วแบ่งเวลาพักเล็กน้อย ก่อนจะเริ่มทำงานชิ้นถัดไป วิธีนี้ได้รับการยืนยันแล้วว่า ช่วยเพิ่มสมาธิและประสิทธิภาพในการทำงานได้จริง แถมยังแก้ปัญหาของผู้ที่เป็น Multi - Tasking (ทำหลาย ๆ งานพร้อมกัน) และ Perfectionist (ผู้ที่รักความสมบูรณ์แบบ) ได้อย่างน่าพอใจอีกด้วยค่ะ
 • ไม่ก่อให้เกิด Distraction ซึ่งดีกว่าการจับเวลาด้วยแอปพลิเคชันในโทรศัพท์มือถือ หนึ่งในคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาตนเอง คือ ให้หลีกเลี่ยงการจับเวลาด้วยอุปกรณ์สื่อสารเหล่านี้ เนื่องจากการแจ้งเตือนข้อความ อีเมลและแอปต่าง ๆ มีแนวโน้มที่จะดึงความสนใจของเราไปจากงานที่ทำ ซึ่งทำให้เสียสมาธิได้
 • ใช้ฝึกวินัยให้เด็ก ๆ ได้ เป็นวิธีที่บรรดาพ่อแม่ในต่างประเทศนิยมใช้ โดยพวกเขาจะตั้งเวลาให้กับกิจกรรมต่าง ๆ ของเด็ก ๆ เพื่อให้รับรู้ว่ากิจกรรมไหนควรใช้เวลาเท่าใด ทำให้เด็ก ๆ ได้ฝึกการบริหารเวลาให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ตัวอย่างเช่น การจับเวลาแปรงฟัน, แต่งตัว, รับประทานอาหาร, อ่านหนังสือ, ทำการบ้าน, เล่นเกม ฯลฯ 

ระบบของนาฬิกาจับเวลา

ระบบของนาฬิกาจับเวลา

นาฬิกาจับเวลาสามารถแบ่งออกเป็น 2 ระบบหลัก ๆ ดังนี้


 • นาฬิกาจับเวลาแบบเดินหน้า (Stopwatch) เป็นระบบจับเวลาที่เริ่มต้นจากศูนย์ และหยุดเมื่อผู้ใช้กดปุ่ม "หยุด" โดยส่วนใหญ่จะมาในรูปแบบนาฬิกาดิจิทัลที่มีการนับเวลาแบบ 3 หน่วย (ชั่วโมง - นาที - วินาที) และ 2 หน่วย (ชั่วโมง - นาที) แต่หากเป็นนาฬิกาจับเวลาออกกำลังกายหรือเล่นกีฬาก็อาจมีการนับละเอียดถึงระดับเสี้ยววินาทีด้วยเช่นกัน
 • นาฬิกาจับเวลาแบบนับถอยหลัง (Timer) เป็นระบบที่ใช้การตั้งเวลาเอาไว้ และปล่อยให้นาฬิกานับถอยหลังไปจนถึงศูนย์ นาฬิการะบบนี้มีทั้งในรูปแบบดิจิทัลและแอนะล็อก นิยมใช้ในการจำกัดเวลาทำกิจกรรมต่าง ๆ, การเรียนการสอน, ทำอาหาร, การทดลอง, กำหนดเวลาพักและทำงาน ฯลฯ

ซึ่งในปัจจุบัน นาฬิกาจับเวลาดิจิทัลบางยี่ห้อก็สามารถใช้งานทั้ง 2 ระบบได้ในเรือนเดียว ถือเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่า เหมาะแก่การลงทุนเป็นอย่างยิ่งค่ะ

วิธีการเลือกนาฬิกาจับเวลา

หากคุณต้องการหานาฬิกาจับเวลาดี ๆ มาใช้สักเรือนแต่ไม่รู้จะเลือกอย่างไรดี เราขอแนะนำให้คุณเริ่มต้นด้วยการพิจารณาสิ่งสำคัญ 3 ข้อ นั่นก็คือ จุดประสงค์ในการใช้งาน ความคุ้มค่า และความสะดวกในการใช้ค่ะ

เลือกประเภทนาฬิกาจับเวลาให้เหมาะกับการใช้งาน

อย่างที่กล่าวไปแล้วค่ะว่า สายงานหรือกิจกรรมที่ต้องอาศัยความแม่นยำของเวลานั้นมักจะเกี่ยวข้องกับการเล่นกีฬา, การทำอาหาร, การทดลอง, รวมไปถึงการเรียนการสอน และการแข่งขันต่าง ๆ โดยเรามีเคล็ดลับการเลือกนาฬิกาที่เหมาะสำหรับกิจกรรมแต่ละประเภทดังนี้

นาฬิกาจับเวลาสำหรับนักกีฬาหรือการออกกำลังกาย

นาฬิกาจับเวลาสำหรับนักกีฬาหรือการออกกำลังกาย

สำหรับนักกีฬาหรือหนุ่มสาวสายสปอร์ต เราขอแนะนำให้เลือกนาฬิกาจับเวลาดิจิทัลแบบโครโนกราฟ (Chronograph) ที่มีการจับเวลาโดยละเอียดในระดับเสี้ยววินาทีและเป็นนาฬิกาที่สามารถใช้งานได้ทั้งโหมดจับเวลาแบบ Time Split (การจับเวลาตั้งแต่จุดเริ่มต้น) และ Time Lapse (การจับเวลาระยะห่างของแต่ละช่วง) 


ในส่วนของตัวเรือน ควรเลือกอันที่ขนาดพอดีมือ ทำจากวัสดุกันน้ำและมีความทนทาน เพื่อป้องกันความคลาดเคลื่อนของเวลา หากคุณต้องใช้งานนอกสถานที่ เราขอแนะนำให้เลือกเรือนที่มีน้ำหนักเบา เพราะจะทำให้พกพาง่าย นอกจากนี้ บางยี่ห้อยังอาจมีสายคล้องคอหรือสายรัดข้อมือแถมมาให้ด้วย ทำให้ไม่ต้องกังวลว่า นาฬิกาจะลื่นหลุดมือหรือตกพื้นเสียหายเลยค่ะ

นาฬิกาจับเวลาสำหรับทำอาหาร

นาฬิกาจับเวลาสำหรับทำอาหาร

นาฬิกาจับเวลาทำอาหารที่ดีควรมีขนาดเล็กกะทัดรัดเพื่อให้ไม่กินพื้นที่ครัว มีเสียงเตือนที่ดังชัดเจน โดยนาฬิกาบางรุ่นจะมาพร้อมกับแถบแม่เหล็กที่ใช้ยึดเกาะเครื่องใช้ในครัวได้ เช่น ตู้เย็น เตาอบ ฯลฯ ซึ่งจะช่วยประหยัดพื้นที่ได้มากขึ้นด้วยค่ะ


ที่สำคัญ เราขอแนะนำให้คุณเลือกใช้นาฬิกาที่ไม่มีฟังก์ชันเสริมใด ๆ นอกจากการจับเวลา เพราะจะทำให้ใช้งานได้ง่าย สามารถหยิบมาจับเวลาได้ทันที นอกจากนี้ หากเป็นนาฬิกาทรงกลมหรือขอบมนได้ก็จะยิ่งดี เพราะจะไม่ทำให้เราเสี่ยงได้แผลเวลาที่มือปัดไปโดนเหมือนนาฬิกาที่มีมุมแหลมหรือขอบเหลี่ยมค่ะ

นาฬิกาจับเวลาสำหรับการทดลองในห้องปฏิบัติการหรือห้องทดลอง

นาฬิกาจับเวลาสำหรับการทดลองในห้องปฏิบัติการหรือห้องทดลอง

สิ่งสำคัญอันดับแรกในการเลือกนาฬิกาจับเวลาที่ใช้ในห้องปฏิบัติการหรือห้องทดลอง คือ ควรเป็นนาฬิกาที่มีขาตั้ง ตัวติดผนัง หรือคลิปหนีบกระเป๋าเสื้อหรือเข็มขัดได้ เพื่อให้ง่ายต่อการใช้งานและพกพา และหากคุณมีงบมากหน่อยก็อาจสั่งซื้อนาฬิกาจับเวลาจากต่างประเทศที่รองรับการใช้งานในอุณหภูมิที่แตกต่างกันมาก ๆ หรือทนทานต่อรังสีต่าง ๆ ในห้องปฏิบัติการมาใช้ได้เช่นกัน


นาฬิกาจับเวลาสำหรับห้องปฏิบัติการที่ดี ควรมีฟังก์ชันให้คุณตั้งเวลาพร้อมกันหลาย ๆ ชุด นอกจากนี้ เราขอแนะนำให้คุณเลือกนาฬิกาที่มีเสียงดังเป็นพิเศษ เพื่อป้องกันไม่ให้เสียงต่าง ๆ ในห้องปฏิบัติการดังกลบเสียงนาฬิกาค่ะ

นาฬิกาจับเวลาสำหรับใช้ในสถานศึกษา (การเรียนการสอน, การสอบ)

นาฬิกาจับเวลาสำหรับใช้ในสถานศึกษา (การเรียนการสอน, การสอบ)

โดยส่วนใหญ่แล้ว สถานศึกษามักจะนิยมใช้นาฬิกาจับเวลาแบบนับถอยหลัง ดังนั้น เราจึงขอแนะนำให้ใช้นาฬิกาจับเวลาแบบดิจิทัลในการสอบและระบบแอนะล็อกสำหรับการเรียนการสอนค่ะ เพราะนาฬิกาดิจิทัลจะทำให้นักเรียนรับรู้ถึงเวลาที่เหลืออยู่ได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว จึงเหมาะสมที่สุดสำหรับการสอบ ในขณะที่นาฬิกาแอนะล็อกจะช่วยให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้การทำงานของระบบเวลาไปในตัว นอกจากนี้ การมองเห็นเวลาเรียนที่เหลือในลักษณะของภาพก็จะช่วยให้ผู้เรียนรู้สึกว่า เวลาผ่านไปเร็วกว่าที่คิด ซึ่งอาจส่งผลให้พวกเขารู้สึกกระตือรือร้นที่จะเรียนได้มากขึ้นอีกด้วยค่ะ 

เลือกนาฬิกาจับเวลาที่มีฟังก์ชันการใช้งานที่คุ้มค่า

หากคุณซื้อนาฬิกาจับเวลามาเพื่อใช้ในกิจกรรมส่วนตัว การเลือกนาฬิกาจับเวลาที่มีฟังก์ชันเสริมด้วยก็จะทำให้ใช้งานได้คุ้มค่ามากยิ่งขึ้น ตัวอย่างฟังก์ชันเสริมที่คุณสามารถพบได้บ่อย ๆ มีดังนี้

ใช้เป็นนาฬิกาปลุก ปฏิทิน ตัววัดอุณหภูมิหรือเข็มทิศได้

ใช้เป็นนาฬิกาปลุก ปฏิทิน ตัววัดอุณหภูมิหรือเข็มทิศได้

นาฬิกาจับเวลาบางตัวจะมาพร้อมกับฟังก์ชันนาฬิกาปลุก มีตัววัดอุณหภูมิและเข็มทิศเสริมมาด้วย นอกจากจะใช้งานภายในบ้านและใช้ทำกิจกรรมหลัก ๆ ตามต้องการแล้ว คุณยังสามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้อย่างคุ้มค่า ยิ่งไปกว่านั้น นาฬิกาจับเวลาบางเรือนยังมีฟังก์ชันปฏิทินติดมาด้วยเช่นกัน จึงสามารถใช้ดูรายวัน รวมถึงใช้บันทึกการจับเวลาให้คุณเรียกดูข้อมูลในภายหลังได้ตามต้องการ หากคุณเป็นนักเดินทางตัวยงหรือต้องทำงานในพื้นที่ที่ห่างไกลบ่อย ๆ ลองหานาฬิกาจับเวลาดี ๆ สักเรือนติดตัวไปไว้ เผื่อมีความจำเป็นต้องใช้งานนะคะ

มีสายคล้อง พกพาสะดวก นำไปใช้งานนอกบ้านได้

มีสายคล้อง พกพาสะดวก นำไปใช้งานนอกบ้านได้

สายคล้องนี้ นอกจากจะช่วยป้องกันนาฬิการ่วงหลุดจากมือแล้ว ยังสามารถใช้ห้อยกระเป๋าหรือคล้องช่องใส่เข็มขัดที่กางเกงได้อีกด้วย คุณจึงนำติดตัวไปใช้ได้ในหลากหลายโอกาส โดยไม่กินพื้นที่ภายในกระเป๋า และถึงแม้ว่าโดยส่วนใหญ่จะมีเพียงนาฬิกาจับเวลาสำหรับนักกีฬาที่มีสายคล้องแถมมาให้ แต่ก็มีนาฬิกาจับเวลารูปแบบอื่น ๆ ที่มาพร้อมกับรูคล้องเชือก ให้คุณสรรหาวัสดุสวย ๆ มาร้อยใส่เองเพื่อนำไปคล้องกระเป๋าหรือห่วงเข็มขัดได้เช่นกันค่ะ

เลือกนาฬิกาจับเวลาที่ใช้งานง่าย หน้าจอมองเห็นชัดหรือมีเสียงเตือน

เลือกนาฬิกาจับเวลาที่ใช้งานง่าย หน้าจอมองเห็นชัดหรือมีเสียงเตือน

สิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณาเมื่อเลือกซื้อนาฬิกาจับเวลา คือ ความยากง่ายในการใช้งาน เพราะหากคุณเลือกซื้อนาฬิกาที่มีฟังก์ชันซับซ้อนเกินไปก็อาจต้องเสียเวลาตั้งค่าต่าง ๆ ก่อนเริ่มจับเวลา ซึ่งนับว่าไม่คุ้มค่ากับเวลาที่เสียไป นอกจากนี้ หน้าจอและเสียงเตือนที่ชัดเจนก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน หากสภาพแวดล้อมในการทำงานของคุณค่อนข้างมืด เราขอแนะนำให้เลือกซื้อนาฬิกาจับเวลาพร้อมจอ LCD ที่มีไฟด้วยเพื่อความสะดวกในการใช้งานค่ะ

5 อันดับ นาฬิกาจับเวลา สำหรับนักกีฬา ยี่ห้อไหนดี สำหรับฝึกซ้อม ตั้งเดินหน้าและถอยหลังได้

ถึงตรงนี้ หลาย ๆ คนคงจะพอทราบวิธีเลือกนาฬิกาจับเวลากันไปแล้ว ลำดับต่อไป เราจะขอพาทุกคนไปรู้จักกับ 5 ยี่ห้อนาฬิกาจับเวลาสำหรับนักกีฬาคุณภาพดี ใช้ง่าย พกพาสะดวก ทำจากวัสดุที่ได้มาตรฐานและบางตัวยังมีฟังก์ชันเสริมทำให้สามารถใช้งานได้หลากหลายยิ่งขึ้น ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

5

LANDCOJunso นาฬิกาจับเวลา รุ่น JS309

600 บาท 〜

ขนาดไม่ระบุ
วัสดุสเตนเลส
คุณสมบัติกันน้ำ
ฟังก์ชันเสริม-
4
ขนาด6.5 x 7.2 x 1.5 เซนติเมตร
วัสดุพลาสติก
คุณสมบัติกันน้ำ
ฟังก์ชันเสริมนาฬิกา, นาฬิกาปลุก, ปฏิทิน
3
ขนาดไม่ระบุ
วัสดุพลาสติก
คุณสมบัติกันน้ำ
ฟังก์ชันเสริมนาฬิกา, ปฏิทิน
2
ขนาด25.4 x 25.4 x 12.7 เซนติเมตร
วัสดุพลาสติก
คุณสมบัติกันน้ำ, จับเวลาแบบเดินหน้า - ถอยหลัง, มีระบบปิดเครื่องอัตโนมัติเมื่อไม่มีการใช้งาน
ฟังก์ชันเสริมนาฬิกา, ปฏิทิน
1
ขนาด8.3 x 6.4 x 2.4 เซนติเมตร
วัสดุพลาสติก PVC
คุณสมบัติกันน้ำ, จับเวลาแบบเดินหน้า - ถอยหลัง
ฟังก์ชันเสริมนาฬิกา, นาฬิกาปลุก, ปฏิทิน

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
CASIO Casio Stopwatch รุ่น HS-70W 1

CASIO

2
Seiko Seiko 100 Lap Dual Timer 1

Seiko

3
QZSD ZSD นาฬิกาจับเวลา รุ่น ZSD-013 1

QZSD

4
MARTIN LCD Digital Chronograph Sports Stopwatch 1

MARTIN

5
LANDCO Junso นาฬิกาจับเวลา รุ่น JS309 1

LANDCO

ชื่อสินค้า

Casio Stopwatch รุ่น HS-70W

Seiko 100 Lap Dual Timer

ZSD นาฬิกาจับเวลา รุ่น ZSD-013

LCD Digital Chronograph Sports Stopwatch

Junso นาฬิกาจับเวลา รุ่น JS309

คุณสมบัติ

ดูดี ฟังก์ชันเยอะ ความเที่ยงตรงสูง 99.9988% ใช้ได้ถึงปี 2099

ความจำสูง เก็บข้อมูล 100 Lap และนับถอยหลังพร้อมกันได้ 2 ชุด

จับเวลาแบบเดินหน้า ราคาไม่แพง มีครบ 2 โหมด แถมกันน้ำได้

สีฟ้าตัดดำดูสวยงาม กันน้ำ ใช้ง่าย เหมาะสำหรับนักกีฬามือใหม่

เด่นเรื่องความแม่นยำ จอใหญ่ ใช้งานง่าย ตัวเรือนทำจากสเตนเลส

ราคาเริ่มต้น1,460 บาท2,800 บาท98 บาท100 บาท600 บาท
ขนาด8.3 x 6.4 x 2.4 เซนติเมตร25.4 x 25.4 x 12.7 เซนติเมตรไม่ระบุ6.5 x 7.2 x 1.5 เซนติเมตรไม่ระบุ
วัสดุพลาสติก PVCพลาสติกพลาสติกพลาสติกสเตนเลส
คุณสมบัติกันน้ำ, จับเวลาแบบเดินหน้า - ถอยหลังกันน้ำ, จับเวลาแบบเดินหน้า - ถอยหลัง, มีระบบปิดเครื่องอัตโนมัติเมื่อไม่มีการใช้งานกันน้ำกันน้ำกันน้ำ
ฟังก์ชันเสริมนาฬิกา, นาฬิกาปลุก, ปฏิทินนาฬิกา, ปฏิทินนาฬิกา, ปฏิทินนาฬิกา, นาฬิกาปลุก, ปฏิทิน-
ลิงค์สินค้า

5 อันดับ นาฬิกาจับเวลาทั่วไป ยี่ห้อไหนดี ใช้งานง่าย มีเสียงเตือน มองเห็นตัวเลขชัดเจน

หัวข้อต่อไป เราจะขอแนะนำนาฬิกาจับเวลาทั่วไปที่เหมาะสำหรับใช้ในการทำอาหาร, การทดลองในห้องปฏิบัติการ, การสอบและการเรียนการสอนในโรงเรียนกันค่ะ ซึ่งเราคัดสรรมาเฉพาะสินค้าดีมีคุณภาพ รับรองว่าสะดวกและใช้งานได้ตรงจุดประสงค์แน่นอน

5
ขนาด6.5 x 7.0 เซนติเมตร
วัสดุพลาสติก
ความสะดวกในการใช้งานมีขาตั้ง, แถบแม่เหล็ก
ฟังก์ชันเสริม-
4

XCSourceDigital Kitchen Cooking Timer for Pour over Coffee Cooking

260 บาท 〜

ขนาด8.0 x 6.1 x 2.1 เซนติเมตร
วัสดุพลาสติก
ความสะดวกในการใช้งานมีขาตั้ง, แถบแม่เหล็ก, มีหน่วยความจำสำหรับการตั้งเวลา (ไม่ต้องตั้งใหม่ทุกครั้ง)
ฟังก์ชันเสริม-
3

SeikoSeiko Digital Timer นาฬิกาจับเวลาพร้อมขาตั้ง รุ่น QHY001Y

680 บาท 〜

ขนาด6.6 x 6.6 x 2.2 เซนติเมตร
วัสดุพลาสติก
ความสะดวกในการใช้งานมีขาตั้ง, รูสำหรับคล้องเชือก
ฟังก์ชันเสริม-
2
ขนาด7.8 x 7.8 x 2.8 เซนติเมตร
วัสดุพลาสติก ABS
ความสะดวกในการใช้งานมีแถบแม่เหล็กสำหรับยึดเกาะ, ปรับเสียงได้ 2 ระดับ และปิดเสียงได้, หน้าจอมีแสงไฟ
ฟังก์ชันเสริม-
1
ขนาด4.7 x 8.0 x 1.35 เซนติเมตร
วัสดุวัสดุที่มีคุณสมบัติ Anti - Bacteria
ความสะดวกในการใช้งานมีขาตั้ง, รูสำหรับคล้องเชือก, แถบแม่เหล็ก, แป้นตัวเลข 0 - 9
ฟังก์ชันเสริมนาฬิกาปลุก, ปฏิทิน

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
CANON CANON นาฬิกาจับเวลา รุ่น CT-40 1

CANON

2
Baseus Heyo Rotation Countdown Timer 1

Baseus

3
Seiko Seiko Digital Timer นาฬิกาจับเวลาพร้อมขาตั้ง รุ่น QHY001Y 1

Seiko

4
XCSource Digital Kitchen Cooking Timer for Pour over Coffee Cooking 1

XCSource

5
M Kitchen M Kitchen Digital Kitchen Timer 1

M Kitchen

ชื่อสินค้า

CANON นาฬิกาจับเวลา รุ่น CT-40

Heyo Rotation Countdown Timer

Seiko Digital Timer นาฬิกาจับเวลาพร้อมขาตั้ง รุ่น QHY001Y

Digital Kitchen Cooking Timer for Pour over Coffee Cooking

M Kitchen Digital Kitchen Timer

คุณสมบัติ

ฟังก์ชันครบ พกพาสะดวก ปลอดภัยด้วยวัสดุ Anti - Bacteria

เท่สุดไม่ซ้ำใคร ปิดเสียงได้ แถมคว้ารางวัลดีไซน์ยอดเยี่ยมปี 2019

ดีไซน์สวยเก๋ วัสดุเกรดดี พร้อมตัวเลขขนาดใหญ่ อ่านง่ายสุด ๆ

นาฬิกาจิ๋วพร้อมหน่วยความจำ ประหยัดเวลา ไม่ต้องตั้งค่าใหม่

ขนาดเล็กพกสะดวก 3 ปุ่มใช้ง่าย นับได้ทั้งเดินหน้าและถอยหลัง

ราคาเริ่มต้น790 บาท359 บาท680 บาท260 บาท125 บาท
ขนาด4.7 x 8.0 x 1.35 เซนติเมตร7.8 x 7.8 x 2.8 เซนติเมตร6.6 x 6.6 x 2.2 เซนติเมตร8.0 x 6.1 x 2.1 เซนติเมตร6.5 x 7.0 เซนติเมตร
วัสดุวัสดุที่มีคุณสมบัติ Anti - Bacteriaพลาสติก ABSพลาสติกพลาสติกพลาสติก
ความสะดวกในการใช้งานมีขาตั้ง, รูสำหรับคล้องเชือก, แถบแม่เหล็ก, แป้นตัวเลข 0 - 9มีแถบแม่เหล็กสำหรับยึดเกาะ, ปรับเสียงได้ 2 ระดับ และปิดเสียงได้, หน้าจอมีแสงไฟมีขาตั้ง, รูสำหรับคล้องเชือกมีขาตั้ง, แถบแม่เหล็ก, มีหน่วยความจำสำหรับการตั้งเวลา (ไม่ต้องตั้งใหม่ทุกครั้ง)มีขาตั้ง, แถบแม่เหล็ก
ฟังก์ชันเสริมนาฬิกาปลุก, ปฏิทิน----
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ในยุคปัจจุบัน “เวลา” ถือเป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้เงินทองและทุกคนก็จำเป็นจะต้องฝึกบริหารเวลาให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งก็ไม่ใช่แค่ความรวดเร็วในการทำงานเท่านั้น แต่ยังต้องอาศัยความแม่นยำของเวลาเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดอีกด้วย ดังนั้น การมีนาฬิกาจับเวลาดี ๆ สักเรือนติดตัวไว้ระหว่างทำงานหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ จึงเป็นสิ่งสำคัญ ไม่ใช่แค่สำหรับพ่อครัวหรือนักกีฬา แต่ยังรวมถึงคนทั่วไปด้วยเช่นกัน เพราะไม่ว่าใครก็สามารถใช้ประโยชน์จากนาฬิกาจับเวลาในการพัฒนาคุณภาพชีวิตและการทำงานของตนเองได้

ซึ่งเราหวังว่า บทความนี้จะช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อนาฬิกาจับเวลาคุณภาพดี มีฟังก์ชันการทำงานที่คุ้มค่าและตรงกับจุดประสงค์การใช้งานของคุณได้ แต่หากคุณไม่มีเวลาไปเลือกซื้อด้วยตัวเอง ก็อย่าลืมเก็บ 10 ยี่ห้อนาฬิกาจับเวลาที่เราคัดสรรมาแนะนำไว้พิจารณากันดูนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ นาฬิกา Citizen รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หนึ่งในแบรนด์ชั้นนำระดับโลก คุณภาพดีในราคาเอื้อมถึง มีทั้งสายหนังและสายเหล็ก
  10 อันดับ นาฬิกา Citizen รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หนึ่งในแบรนด์ชั้นนำระดับโลก คุณภาพดีในราคาเอื้อมถึง มีทั้งสายหนังและสายเหล็ก
  Citizen เป็นแบรนด์นาฬิกาจากญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานและเพิ่งจะฉลองครบรอบ 100 ปีไปเมื่อปี 2018 ด้วยงานผลิตคุณภาพสูงในราคาที่ไม่แพง โดยที่ผ่านมาแบรนด์นี้ได้ส่งมอบนาฬิกาเรือนแล้วเรือนเล่าสู่ลูกค้าชายหญิงทั่วโลก สำหรับแบรนด์นี้มีซีรีส์นาฬิกาขายดีสำหรับสุภาพบุรุษหลายรุ่น อย่างเช่น "Promaster" และคอลเลกชันสำหรับสุภาพสตรีอย่างซีรีส์ "Citizen L" ซึ่งใช้เทคโนโลยี Eco-Drive ซึ่งเป็นเทคโนโลยีนาฬิกาที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ของ Citizen โดยเฉพาะ บทความนี้จะแนะนำวิธีเลือกซิ้อนาฬิกาของ Citizen ตั้งแต่รุ่นสำหรับใส่ทำงานหรือเจรจาธุรกิจ ไปจนถึงรุ่นสำหรับสวมใส่แบบแคชชวล ทั้งของผู้ชายและผู้หญิง พร้อมทั้งจัดอันดับ 5 นาฬิกา Citizen ยอดนิยมสำหรับผู้ชาย และ 5 อันดับ นาฬิกา Citizen ยอดนิยมสำหรับผู้หญิง มาให้ทุกคนได้เลือกสรร โดยจัดอันดับผลิตภัณฑ์ตามคุณสมบัติเด่นแต่ละรุ่น ถ้าพร้อมแล้วเชิญชมกันเลยครับ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  6,542 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Garmin รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สมาร์ทวอทช์ที่มาแรงในยุคนี้
  10 อันดับ นาฬิกา Garmin รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สมาร์ทวอทช์ที่มาแรงในยุคนี้
  หากคุณกำลังมองหานาฬิกาที่ช่วยวางแผน บันทึก และติดตามกิจกรรมกีฬา รวมถึงมอร์นิเตอร์กิจกรรมในชีวิตประจำวันของคุณที่เกี่ยวกับสุขภาพ อย่างเช่น การวัดปริมาณแคลอรี่ อัตราการเต้นของหัวใจ หรือการวัดจำนวนก้าวเดิน "Garmin" ถือเป็นผู้ผลิตที่มีส่วนแบ่งทางการตลาดอันดับ 1 ในวงการอุปกรณ์ที่ใช้เทคโนโลยี GPS อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะเป็นแบรนด์ที่หลายคนสนใจ แต่ก็มีวางจำหน่ายอยู่หลายรุ่น เช่น Instinct, Fenix, Forerunner, Vívosmart แต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันแตกต่างกันไปทำให้คุณผู้อ่านหลายคนเกิดความลังเล และตัดสินใจได้ยากว่าจะซื้อรุ่นไหนดีดังนั้น สำหรับบทความนี้ เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา Garmin ที่เหมาะกับวัตถุประสงค์การใช้งานของคุณ และนอกจากนี้ ยังมีการจัดอันดับนาฬิการุ่นยอดนิยมทั้งสำหรับผู้ชายและผู้หญิงที่สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ รับรองว่าบทความนี้จะเต็มไปด้วยมีข้อมูลที่น่าสนใจและเป็นประโยชน์กับคุณอย่างแน่นอนครับ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  31,908 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Timex รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ราคาไม่แพง ใช้งานทนทาน
  10 อันดับ นาฬิกา Timex รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ราคาไม่แพง ใช้งานทนทาน
  หากจะพูดถึงแบรนด์นาฬิกาที่ได้รับความนิยมสูงในประเทศสหรัฐอเมริกา หนึ่งในนั้นต้องมีแบรนด์ Timex อยู่ด้วยอย่างแน่นอน เพราะเป็นแบรนด์นาฬิกาที่มีมาตั้งแต่ปี 1854 หรือราว ๆ 160 กว่าปีมาแล้ว ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่มีมานานเท่านั้น แต่ Timex ยังเป็นแบรนด์นาฬิกาที่มีคุณภาพ แถมยังมีราคาที่ไม่สูงมากนัก ทำให้เข้าถึงได้ง่ายในคนทุกระดับ ด้วยการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ ทำให้สวมใส่แล้วดูดีไม่ว่าจะผู้หญิงหรือผู้ชาย นอกจากนี้ ยังมีหลายรุ่นที่ทำออกมาเป็นนาฬิกาแบบคู่สำหรับคู่รัก ซึ่งความใส่ใจที่มีต่อลูกค้าตรงนี้ ส่งผลให้แบรนด์ได้รับความนิยมยาวนานถึงปัจจุบันในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับนาฬิกา Timex ให้มากขึ้น เพื่อจะได้เลือกซื้อนาฬิกาของแบรนด์นี้ให้ตอบโจทย์กับความต้องการมากที่สุด รุ่นที่ดัง ๆ ก็อย่างเช่น Expedition หรือ Waterbury รวมถึง 10 อันดับนาฬิกา Timex ยอดนิยม ที่เราคัดสรรมาอย่างดี ถ้าพร้อมแล้ว เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  4,344 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สมาร์ทวอทช์ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สมาร์ทวอทช์ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าล้ำสมัยในปัจจุบัน ทำให้หลายคนอาจมองว่านาฬิกาข้อมือที่สามารถดูเวลาได้เพียงอย่างเดียวนั้นไม่จำเป็นอีกต่อไป เนื่องจากเรามีสมาร์ทโฟนซึ่งเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ทำให้ชีวิตของเราง่ายขึ้น ใช้บอกเวลาได้ รวมไปถึงสามารถอำนวยความสะดวกในด้านอื่น ๆ ได้ การมีสมาร์ทโฟนติดตัวเพียงเครื่องเดียวก็เพียงพอ อย่างไรก็ตาม ด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ ออกมา ทำให้นาฬิกาข้อมือทั่วไปได้ถูกพัฒนาตามไปด้วย เพื่อมาตอบโจทย์กับผู้ใช้งานได้ดียิ่งขึ้น จนเกิดเป็น สมาร์ทวอทช์ (Smart Watch) ที่ทำหน้าที่เป็นนาฬิกาข้อมือได้อย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมฟังก์ชันล้ำสมัยอีกหลากหลาย ตอบโจทย์การใช้งานให้กับคนหลายกลุ่มสมาร์ทวอทช์สามารถใช้รับสายโทรศัพท์ ส่งข้อความ ไปจนถึงควบคุมเพลงได้เหมือนคุณมีสมาร์ทโฟนอยู่ข้าง ๆ ที่สำคัญ ยังมีฟังก์ชันสุดล้ำเอาใจคนรักสุขภาพ เช่น ฟังก์ชันเก็บข้อมูลสุขภาพ นับจำนวนก้าวเดินในแต่ละวัน วัดอัตราการเต้นของหัวใจ จึงยิ่งทำให้สมาร์ทวอทช์ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ หากคุณเป็นอีกคนที่อยากลองใช้อุปกรณ์ไฮเทคชิ้นนี้ ลองอ่านบทความนี้ดูเลยค่ะ เพราะทีมงานมายเบสท์จะพาคุณไปทำความรู้จักสมาร์ทวอทช์ พร้อมวิธีการเลือกซื้อให้ตอบโจทย์การใช้งาน รวมถึงเรายังได้จัด 10 อันดับ สมาร์ทวอทช์ ในงบประมาณไม่เกิน 5,000 บาท ที่คัดสรรมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ จะมียี่ห้อไหนบ้างนั้น ไปอ่านกันเลยค่ะ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  3,980 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นาฬิกาข้อมือ เป็นหนึ่งในไอเทมเครื่องแต่งกายชิ้นสำคัญประจำวันสำหรับทั้งผู้หญิงและผู้ชายก็ตาม เพราะนอกจากจะใช้ในการบอกเวลาได้แล้ว นาฬิกาข้อมือยังมีความหมายที่มากกว่านั้น นั่นก็คือ การเป็นเครื่องประดับที่สามารถส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดูดีและเสริมสไตล์การแต่งตัวให้คุณดูดียิ่งขึ้นได้อีกด้วย ดังนั้น ขั้นตอนในการเลือกนาฬิกาข้อมือสักเรือนจึงเป็นสิ่งที่เราต้องพิถีพิถันอยู่มากพอสมควรเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดีไซน์นาฬิกา วัสดุตัวเรือนและสายของนาฬิกา รวมไปถึงเรื่องความเหมาะสมต่อการใช้งานก็เป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเช่นกันค่ะ ในบทความนี้เราขอเอาใจคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ ด้วยการหยิบยกขั้นตอนในการเลือกซื้อนาฬิกาข้อมือที่เหมาะสมมาฝากกัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง จากแบรนด์ยอดนิยม ที่ทางทีมงานคัดเลือกมาอย่างดีแล้วว่าตอบโจทย์ความต้องการของบรรดาสาว ๆ ทั้งในแง่ของการสวมใส่ ดีไซน์ รูปลักษณ์และระดับราคาที่เหมาะสม รับรองเลยว่าใส่แล้วไม่มีตกเทรนด์แน่นอนค่ะ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  31,889 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Patek Philippe รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หรูหราด้วยวัสดุพรีเมียม ดีไซน์คลาสสิก หนึ่งในแบรนด์ที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  10 อันดับ นาฬิกา Patek Philippe รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หรูหราด้วยวัสดุพรีเมียม ดีไซน์คลาสสิก หนึ่งในแบรนด์ที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  เมื่อกล่าวถึงนาฬิกา Swiss Made เชื่อว่าแบรนด์แรก ๆ ที่ทุกคนนึกถึงคงหนีไม่พ้น นาฬิกา Patek Philippe สุดหรูอย่างแน่นอน และแม้จะมีราคาสูง แต่กลับเป็นที่นิยมของคนรักการสะสมนาฬิกาเป็นอย่างมาก อาจเป็นเพราะ Patek Philippe เป็นแบรนด์เก่าแก่ที่ก่อตั้งมานานถึง 181 ปี ทั้งยังขึ้นชื่อในเรื่องของความพิถีพิถันในการผลิต และคุณภาพที่ไม่มีใครสามารถปฏิเสธได้ ส่วนอีกหนึ่งสาเหตุสำคัญที่ทำให้นาฬิกา Patek Philippe เป็นที่ต้องการ นั่นก็คือ การผลิตในจำนวนจำกัด เพียง 50,000 เรือนต่อปีเท่านั้น ซึ่งน้อยกว่าแบรนด์อื่น ๆ ถึงครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว ดังนั้น การจะเป็นเจ้าของนาฬิกา Patek Philippe สักเรือน อาจจะต้องลงชื่อใน Waitlist นานถึง 10 ปี เลยล่ะค่ะอย่างไรก็ตาม หากคุณอยากเป็นเจ้าของนาฬิกา Patek Philippe สักเรือน เราแนะนำให้คุณหาข้อมูลโดยละเอียดว่า นาฬิกาแต่ละรุ่นทำงานอย่างไร เหมาะกับการใช้งานของคุณหรือไม่ และที่สำคัญ คือ คุ้มค่ากับการลงทุนหรือเปล่า ดังนั้น วันนี้เราจึงขอพาทุกคนไปพบกับวิธีการเลือกนาฬิกา Patek Philippe รวมไปถึง 10 อันดับ นาฬิกา Patek Philippe รุ่นยอดนิยมที่ควรค่าแก่การจับจองเป็นเจ้าของ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  5,615 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Michael Kors รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หรูหราทันสมัย มีทั้งสายหนังและสเตนเลส แมตช์ง่าย สวมใส่ได้ทั้งชายและหญิง
  10 อันดับ นาฬิกา Michael Kors รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 หรูหราทันสมัย มีทั้งสายหนังและสเตนเลส แมตช์ง่าย สวมใส่ได้ทั้งชายและหญิง
  Michael Kors เป็นแบรนด์เนมชื่อดังจากประเทศสหรัฐอเมริกาที่นำเสนอสินค้าแฟชั่นออกมาหลากหลายประเภท โดยมีจุดเด่นอยู่ที่ดีไซน์สุดทันสมัย ผสมผสานความสปอร์ตเข้ากับความหรูหราได้อย่างลงตัว และเมื่อหยิบเอาดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวนี้มาสร้างสรรค์ลงบนนาฬิกาข้อมือแล้ว ก็ทำให้นาฬิกา Michael Kors กลายเป็นแฟชั่นไอเทมยอดฮิตอีกหนึ่งชิ้นที่มัดใจสาวกนาฬิกาทั้งชายและหญิงได้ดีทีเดียวค่ะและสำหรับใครที่อยากจะเป็นเจ้าของนาฬิกา Michael Kors สักเรือน แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกรุ่นไหนดี บทความนี้มีคำตอบให้คุณแล้วค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา Michael Kors ให้เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์และความชอบของคุณ ทั้งยังได้คัดสรร 10 อันดับ นาฬิกา Michael Kors รุ่นยอดนิยมสำหรับผู้ชายและผู้หญิงมาให้ทุกคนได้เลือกชอปปิงกัน ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  1,606 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Apple Watch รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทันสมัย กันน้ำได้ ใช้งานง่าย สเปกคุ้ม
  10 อันดับ Apple Watch รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทันสมัย กันน้ำได้ ใช้งานง่าย สเปกคุ้ม
  Apple Watch เป็นหนึ่งในนาฬิกาอัจฉริยะที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ผู้ใช้ iPhone และเมื่อเดือนกันยายน ปีค.ศ. 2020 ที่ผ่านมา Apple ก็ได้เปิดตัว Apple Watch ซีรีส์ 6 ซึ่งถือเป็นรุ่นล่าสุดออกมาให้เราได้เชยชมกัน แต่หลายคนอาจจะสงสัยว่า แล้วซีรีส์นี้จะมีความเหมือนหรือแตกต่างจากซีรีส์ที่ผ่านมาอย่างไร ทางแบรนด์ได้พัฒนาเทคโนโลยีในส่วนใดเพิ่มเติมบ้าง และรุ่นไหนจะคุ้มค่าแก่การลงทุนมากที่สุดเพื่อให้ทุกคนได้คลายข้อสงสัย พร้อมทั้งช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือก Apple Watch พร้อมทั้งพาทุกคนไปดู 10 อันดับ Apple Watch รุ่นยอดนิยมและรุ่นใหม่ล่าสุดกัน ซึ่งเราจะได้รู้กันแล้วค่ะว่า การใช้ Apple Watch นั้นจะสามารถเปลี่ยนวิถีชีวิตของเราได้จริงอย่างที่ผู้ใช้จริงหลายคนกล่าวหรือไม่ ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  5,965 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา DW รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวยคลาสสิก สไตล์มินิมอล สวมใส่ไดทุกโอกาส มีทั้งสายผ้า สายหนังและสายสเตนเลส
  10 อันดับ นาฬิกา DW รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สวยคลาสสิก สไตล์มินิมอล สวมใส่ไดทุกโอกาส มีทั้งสายผ้า สายหนังและสายสเตนเลส
  นาฬิกา DW ถือเป็นหนึ่งในแบรนด์นาฬิกาแฟชั่นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะมีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ ดูคลาสสิกและให้ลุคมินิมอลซึ่งถือว่าตอบรับกระแสนิยมในปัจจุบันได้เป็นอย่างดีโดยเฉพาะในกลุ่มหนุ่มสาวคนรุ่นใหม่ทั้งหลาย นอกจากนี้ ยังมีราคาที่ไม่แพงจนเกินไปเมื่อเทียบกับนาฬิกาแบรนด์แฟชั่นหลาย ๆ ยี่ห้อ ทำให้ใคร ๆ ก็สามารถเป็นเจ้าของนาฬิกา DW ได้ไม่ยาก สำหรับคอลเลกชันของนาฬิกา DW นั้นจะมีทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ Petite, Classic และ Iconic Link ซึ่งเราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับแต่ละคอลเลกชันกันในบทความนี้ค่ะ นอกจากนาฬิกาทั้ง 3 รุ่นแล้วเรายังได้รวบรวมวิธีการเลือกนาฬิกา DW มาไว้ให้คุณเพื่อใช้เป็นแนวทางในการตัดสินใจเลือกนาฬิกาที่เหมาะกับบุคลิกและสไตล์การแต่งตัวของคุณที่สุด และที่สำคัญเราจะพาคุณไปพบกับ 10 อันดับนาฬิกา DW รุ่นยอดนิยมในหมู่สายแฟชั่น จะมีรุ่นไหนติดอันดับและด้วยเหตุผลใดนั้นเราไปหาคำตอบพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  1,052 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Burberry รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์คลาสสิก มีทั้งสายหนังและสายสเตนเลส
  10 อันดับ นาฬิกา Burberry รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์คลาสสิก มีทั้งสายหนังและสายสเตนเลส
  นาฬิกา Burberry เป็นอีกหนึ่งในนาฬิกาแบรนด์เนมที่หลายคนให้ความสนใจ เนื่องจากมีความโดดเด่นทั้งในเรื่องของการออกแบบและยังมีเอกลักษณ์ต่าง ๆ ที่แสดงถึง Burberry ซึ่งเป็นแฟชั่นอันเก่าแก่จากประเทศอังกฤษด้วยการใช้ลาย Burberry Check หรือลายตาราง รงมไปถึงการเลือกใช้สีสันต่าง ๆ ที่บ่งบอกถึงความเป็น Burberry อีกด้วยค่ะ ในปัจจุบันนาฬิกา Burberry มีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ Burberry Classic Leather, Burberry Check และ Burberry Heritage Nova Check โดยแต่ละรุ่นก็จะมีสไตล์เฉพาะตัวแตกต่างกันไปอย่างชัดเจนค่ะ อย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นอีกคนที่สนใจนาฬิกา Burberry แต่ยังไม่สามารถตัดสินใจเลือกรุ่นที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณได้ เราขอนำเสนอวิธีการเลือกนาฬิกา Burberry รุ่นยอดฮิตเพื่อให้ทุกคนใช้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อ พร้อมกับ 10 อันดับนาฬิกา Burberry รุ่นยอดนิยมสำหรับทุกคนที่ไม่อยากตกเทรนด์ด้วยค่ะ จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  468 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำจากแบรนด์ดัง รุ่นล่าสุด ไฮเทค ราคาถูก
  10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำจากแบรนด์ดัง รุ่นล่าสุด ไฮเทค ราคาถูก
  ปัจจุบัน อุปกรณ์ดิจิทัลได้เข้ามามีบทบาทในการดำเนินชีวิตของเรามากขึ้น ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์เหล่านั้นก็คือ นาฬิกาอัจฉริยะหรือสมาร์ทวอทช์ (Smart Watch) ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดย Smart Watch สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลาย เพียงแค่เชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟนผ่านแอปพลิเคชัน คุณก็สามารถรับหรือตอบกลับข้อความได้ รวมถึงบางรุ่นยังใช้เป็นโทรศัพท์และฟังเพลงที่คุณชอบได้โดยที่คุณไม่ต้องหยิบมือถือขึ้นมาเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังตอบโจทย์สายสปอร์ตที่ชอบออกกำลังกาย เพราะสามารถวิเคราะห์อัตราการเต้นของหัวใจ นับก้าวเดินได้และมีโหมดสำหรับการออกกำลังกายอีกมากมาย อย่างไรก็ตาม นาฬิกาอัจฉริยะจากแต่ละแบรนด์ก็มีรูปลักษณ์ คุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกัน แล้วจะเลือกอย่างไรให้ดีและโดนใจ ดังนั้น ในบทความนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกนาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) มาฝากทุกคน พร้อมแนะนำ 10 อันดับ นาฬิกาอัจฉริยะ (Smart Watch) รุ่นล่าสุดจากแบรนด์ดังอย่าง HUAWEI, Samsung, Xiaomi ฯลฯ หากอยากรู้ว่าจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปติดตามกันเลยค่ะ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  276,540 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นาฬิกาข้อมือ เป็นหนึ่งในไอเทมเครื่องแต่งกายชิ้นสำคัญประจำวันสำหรับทั้งผู้หญิงและผู้ชายก็ตาม เพราะนอกจากจะใช้ในการบอกเวลาได้แล้ว นาฬิกาข้อมือยังมีความหมายที่มากกว่านั้น นั่นก็คือ การเป็นเครื่องประดับที่สามารถส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดูดีและเสริมสไตล์การแต่งตัวให้คุณดูดียิ่งขึ้นได้อีกด้วย ดังนั้น ขั้นตอนในการเลือกนาฬิกาข้อมือสักเรือนจึงเป็นสิ่งที่เราต้องพิถีพิถันอยู่มากพอสมควรเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดีไซน์นาฬิกา วัสดุตัวเรือนและสายของนาฬิกา รวมไปถึงเรื่องความเหมาะสมต่อการใช้งานก็เป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเช่นกันค่ะ ในบทความนี้เราขอเอาใจคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ ด้วยการหยิบยกขั้นตอนในการเลือกซื้อนาฬิกาข้อมือที่เหมาะสมมาฝากกัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ นาฬิกาข้อมือผู้หญิง จากแบรนด์ยอดนิยม ที่ทางทีมงานคัดเลือกมาอย่างดีแล้วว่าตอบโจทย์ความต้องการของบรรดาสาว ๆ ทั้งในแง่ของการสวมใส่ ดีไซน์ รูปลักษณ์และระดับราคาที่เหมาะสม รับรองเลยว่าใส่แล้วไม่มีตกเทรนด์แน่นอนค่ะ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  31,889 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สมาร์ทวอทช์ ราคาไม่เกิน 2,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้แบรนด์ดัง ใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย
  10 อันดับ สมาร์ทวอทช์ ราคาไม่เกิน 2,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของแท้แบรนด์ดัง ใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย
  "นาฬิกาอัจฉริยะ" หรือที่หลายคนมักจะเรียกจนติดปากว่า "สมาร์ทวอทช์ (Smart Watch)" เป็นนาฬิกาประเภทหนึ่งที่ทำได้มากกว่าแค่การดูเวลา เพราะมีฟังก์ชันที่เป็นประโยชน์และอำนวยความสะดวกต่อผู้สวมใส่มากมาย เช่น การนับก้าวเดินในแต่ละวัน การวัดอัตราการเต้นของหัวใจ ประกอบกับดีไซน์สุดล้ำนำสมัย ทำให้บางคนถึงกับเลือกที่จะซื้อสมาร์ทวอทช์มาเพื่อสวมใส่เป็นเครื่องประดับ โดยที่ไม่ได้เน้นด้านการใช้งานฟังก์ชันสุดอัจฉริยะเหล่านั้นเลยด้วยซ้ำครับด้วยเหตุนี้ เราจึงเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงกำลังมองหาสมาร์ทวอทช์ดี ๆ สักรุ่นมาใช้งานอยู่ แต่อาจจะมีความกังวลในด้านงบประมาณ ในบทความนี้ เราจึงจะมานำเสนอวิธีการเลือกสมาร์ทวอทช์ ราคาไม่เกิน 2,000 บาท ซึ่งเป็นเรทราคาที่เป็นมิตร เข้าถึงได้ง่าย พร้อมกับรีวิว 10 อันดับ สมาร์ทวอทช์ ราคาไม่เกิน 2,000 บาท จากแบรนด์ดังที่นาสนใจ รับรองได้เลยครับว่าจะสามารถตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ ด้านของคุณได้อย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  15,841 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Apple Watch รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทันสมัย กันน้ำได้ ใช้งานง่าย สเปกคุ้ม
  10 อันดับ Apple Watch รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทันสมัย กันน้ำได้ ใช้งานง่าย สเปกคุ้ม
  Apple Watch เป็นหนึ่งในนาฬิกาอัจฉริยะที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ผู้ใช้ iPhone และเมื่อเดือนกันยายน ปีค.ศ. 2020 ที่ผ่านมา Apple ก็ได้เปิดตัว Apple Watch ซีรีส์ 6 ซึ่งถือเป็นรุ่นล่าสุดออกมาให้เราได้เชยชมกัน แต่หลายคนอาจจะสงสัยว่า แล้วซีรีส์นี้จะมีความเหมือนหรือแตกต่างจากซีรีส์ที่ผ่านมาอย่างไร ทางแบรนด์ได้พัฒนาเทคโนโลยีในส่วนใดเพิ่มเติมบ้าง และรุ่นไหนจะคุ้มค่าแก่การลงทุนมากที่สุดเพื่อให้ทุกคนได้คลายข้อสงสัย พร้อมทั้งช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือก Apple Watch พร้อมทั้งพาทุกคนไปดู 10 อันดับ Apple Watch รุ่นยอดนิยมและรุ่นใหม่ล่าสุดกัน ซึ่งเราจะได้รู้กันแล้วค่ะว่า การใช้ Apple Watch นั้นจะสามารถเปลี่ยนวิถีชีวิตของเราได้จริงอย่างที่ผู้ใช้จริงหลายคนกล่าวหรือไม่ ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  5,965 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นาฬิกา Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ดูหรูดูแพง รวมคอลเลคชันยอดฮิตที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  10 อันดับ นาฬิกา Gucci รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ดีไซน์สวย ดูหรูดูแพง รวมคอลเลคชันยอดฮิตที่นักสะสมนาฬิกาต้องมี
  Gucci เป็นแบรนด์แฟชั่นระดับตำนานจากประเทศอิตาลีที่มีประวัติความเป็นมายาวนานนับตั้งแต่ ค.ศ. 1921 (พ.ศ. 2464) จึงแทบไม่มีใครไม่คุ้นกับชื่อและโลโก้ของแบรนด์ที่เป็นตัวอักษร G สองตัวที่ซ้อนทับกันแบบกลับด้านอย่างแน่นอนครับ โดยแบรนด์ Gucci นั้นมีสินค้าแฟชั่นมากมายที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า Gucci เสื้อผ้าหรือรองเท้า Gucci และหากพูดถึงแบรนด์ Gucci นี้ในแง่ของสินค้าประเภทนาฬิกาแล้ว ก็นับเป็นแบรนด์หนึ่งที่ผลิตนาฬิกาเกรดระดับพรีเมียมและสร้างชื่อเสียงให้กับ Gucci มากมาย อีกทั้งยังมีสไตล์ให้เลือกซื้อหลากหลาย ทั้งแบบที่เป็นสายหนังไปจนถึงแบบฝังเพชรสุดหรูหราด้วยเช่นกันในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกนาฬิกา Gucci คอลเลคชันต่าง ๆ ตามสไตล์ของแต่ละคนและเรายังได้จัดอันดับนาฬิกา Gucci ที่จัดว่าเป็น 10 อันดับ รุ่นยอดนิยมแห่งปีมาฝากกันอีกด้วย รับรองว่าแบรนด์ดังแบรนด์นี้จะต้องมีนาฬิการุ่นที่น่าสนใจให้คุณเลือกอย่างมากมายแน่นอนครับ 
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  7,197 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ Fitbit รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ใช้งานง่าย แม่นยำสูง มีรุ่นใหม่ล่าสุดทั้ง Sense, Inspire, Versa
  7 อันดับ Fitbit รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย ใช้งานง่าย แม่นยำสูง มีรุ่นใหม่ล่าสุดทั้ง Sense, Inspire, Versa
  ถ้าพูดถึงนาฬิกาอัจฉริยะแบรนด์ดังที่ช่วยดูแลรักษาสุขภาพ ไม่ว่าใครก็ต้องนึกถึง Fitbit เพราะนอกจากจะมีดีไซน์ที่สวยงามแล้ว ยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์กับคนรุ่นใหม่ในยุคปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นระบบ GPS รวมไปถึงการตรวจ EDA, ECG ที่ตรวจจับการทำงานของร่างกายเรามากมาย อีกทั้งฟังก์ชันและฟีเจอร์อื่น ๆ ที่ช่วยให้สะดวกสบายมากขึ้น สามารถเก็บข้อมูลได้อย่างละเอียด วิเคราะห์แนวโน้มสุขภาพของเราเป็นอย่างไร และแนะนำสิ่งที่เราควรปฏิบัติเพื่อให้มีสุขภาพที่ดีFitbit มีหลากหลายรุ่นให้เลือกใช้ โดยในปัจจุบันมีทั้งซีรีส์ Sense, Versa, Inspire รวมไปถึง Ace ที่เหมาะสำหรับเด็กโดยเฉพาะ บางคนอาจยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนดี วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก Fitbit ที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง พร้อมทั้งรีวิว 7 อันดับ Fitbit รุ่นใหม่ล่าสุดที่เราแนะนำ โดยรายละเอียดจะมีอะไรกันบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  21,253 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สมาร์ทวอทช์ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สมาร์ทวอทช์ ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าล้ำสมัยในปัจจุบัน ทำให้หลายคนอาจมองว่านาฬิกาข้อมือที่สามารถดูเวลาได้เพียงอย่างเดียวนั้นไม่จำเป็นอีกต่อไป เนื่องจากเรามีสมาร์ทโฟนซึ่งเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ทำให้ชีวิตของเราง่ายขึ้น ใช้บอกเวลาได้ รวมไปถึงสามารถอำนวยความสะดวกในด้านอื่น ๆ ได้ การมีสมาร์ทโฟนติดตัวเพียงเครื่องเดียวก็เพียงพอ อย่างไรก็ตาม ด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ ออกมา ทำให้นาฬิกาข้อมือทั่วไปได้ถูกพัฒนาตามไปด้วย เพื่อมาตอบโจทย์กับผู้ใช้งานได้ดียิ่งขึ้น จนเกิดเป็น สมาร์ทวอทช์ (Smart Watch) ที่ทำหน้าที่เป็นนาฬิกาข้อมือได้อย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมฟังก์ชันล้ำสมัยอีกหลากหลาย ตอบโจทย์การใช้งานให้กับคนหลายกลุ่มสมาร์ทวอทช์สามารถใช้รับสายโทรศัพท์ ส่งข้อความ ไปจนถึงควบคุมเพลงได้เหมือนคุณมีสมาร์ทโฟนอยู่ข้าง ๆ ที่สำคัญ ยังมีฟังก์ชันสุดล้ำเอาใจคนรักสุขภาพ เช่น ฟังก์ชันเก็บข้อมูลสุขภาพ นับจำนวนก้าวเดินในแต่ละวัน วัดอัตราการเต้นของหัวใจ จึงยิ่งทำให้สมาร์ทวอทช์ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ หากคุณเป็นอีกคนที่อยากลองใช้อุปกรณ์ไฮเทคชิ้นนี้ ลองอ่านบทความนี้ดูเลยค่ะ เพราะทีมงานมายเบสท์จะพาคุณไปทำความรู้จักสมาร์ทวอทช์ พร้อมวิธีการเลือกซื้อให้ตอบโจทย์การใช้งาน รวมถึงเรายังได้จัด 10 อันดับ สมาร์ทวอทช์ ในงบประมาณไม่เกิน 5,000 บาท ที่คัดสรรมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ จะมียี่ห้อไหนบ้างนั้น ไปอ่านกันเลยค่ะ !
  นาฬิกา, เครื่องประดับ
  3,980 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด