• 10 อันดับ โทรศัพท์บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โทรออกได้แม้ไฟดับ ฟังก์ชันพื้นฐานครบ ใช้ได้ทั้งที่บ้านและสำนักงาน 1
 • 10 อันดับ โทรศัพท์บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โทรออกได้แม้ไฟดับ ฟังก์ชันพื้นฐานครบ ใช้ได้ทั้งที่บ้านและสำนักงาน 2
 • 10 อันดับ โทรศัพท์บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โทรออกได้แม้ไฟดับ ฟังก์ชันพื้นฐานครบ ใช้ได้ทั้งที่บ้านและสำนักงาน 3
 • 10 อันดับ โทรศัพท์บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โทรออกได้แม้ไฟดับ ฟังก์ชันพื้นฐานครบ ใช้ได้ทั้งที่บ้านและสำนักงาน 4
 • 10 อันดับ โทรศัพท์บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โทรออกได้แม้ไฟดับ ฟังก์ชันพื้นฐานครบ ใช้ได้ทั้งที่บ้านและสำนักงาน 5

10 อันดับ โทรศัพท์บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โทรออกได้แม้ไฟดับ ฟังก์ชันพื้นฐานครบ ใช้ได้ทั้งที่บ้านและสำนักงาน

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันการใช้โทรศัพท์มือถือจะสามารถตอบสนองความต้องการของเราได้อย่างครบถ้วนแล้ว แต่โทรศัพท์บ้านแบบตั้งโต๊ะก็ยังเป็นสิ่งที่ควรมีไว้ เพราะหากเกิดเหตุฉุกเฉินที่โทรศัพท์มือถือใช้ไม่ได้ เราก็ยังมีโทรศัพท์บ้านไว้ติดต่อสื่อสาร แถมยังเหมาะกับผู้สูงอายุที่ไม่คุ้นเคยกับการใช้โทรศัพท์มือถืออีกด้วย และนอกจากการใช้งานในบ้านแล้ว การใช้โทรศัพท์บ้านแบบตั้งโต๊ะในออฟฟิศก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ เพราะจะต้องใช้ติดต่อประสานงานกับคนภายนอกอยู่ตลอดเวลาค่ะ 


แต่เนื่องจากโทรศัพท์บ้านในปัจจุบันก็มาพร้อมกับฟังก์ชันที่หลากหลายแตกต่างกัน ทำให้หลาย ๆ คนอาจสับสนและเลือกไม่ถูกว่าแบบไหนจะเหมาะกับการใช้งานของเรา ดังนั้น ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกโทรศัพท์บ้านมาฝาก พร้อมแนะนำโทรศัพท์บ้าน 10 อันดับในตอนท้าย เพื่อให้ทุกคนได้เลือกโทรศัพท์บ้านที่ตรงกับความต้องการมากที่สุดค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 12-10-2021
 • 1,984 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกโทรศัพท์บ้าน

เนื่องจากโทรศัพท์บ้านในปัจจุบันก็มีฟังก์ชันเพิ่มมากขึ้นเพื่อตอบสนองกับความต้องการ แต่ยิ่งฟังก์ชันมีมากเท่าไร ราคาก็จะยิ่งสูงตามไปด้วย ดังนั้น จึงต้องเลือกโทรศัพท์บ้านที่เหมาะสมกับการใช้งานของเรา ซึ่งจะต้องพิจารณาจากปัจจัยต่าง ๆ ดังนี้ 

เลือกโทรศัพท์บ้านตามประเภท

โทรศัพท์บ้านจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือโทรศัพท์บ้านมีสาย และโทรศัพท์บ้านไร้สาย ซึ่งทั้ง 2 แบบก็จะมีข้อดี-ข้อเสียที่ไม่เหมือนกัน และยังเหมาะกับสไตล์การใช้งานที่แตกต่างกันด้วยค่ะ 

โทรศัพท์บ้านแบบมีสาย

โทรศัพท์บ้านแบบมีสาย เป็นแบบที่พบเห็นและนิยมกันมากที่สุดเพราะติดตั้งได้ง่าย เพียงแค่เสียบสายโทรศัพท์กับชุมสายโทรศัพท์ก็สามารถใช้งานได้แล้วโดยไม่ต้องใช้แบตเตอรี่หรือไฟฟ้า ทั้งยังสนทนาต่อเนื่องได้นานอีกด้วยค่ะ เหมาะสำหรับการใช้งานทั้งในสำนักงานและในบ้าน อย่างไรก็ตาม โทรศัพท์บ้านแบบมีสายจะตอบสนองการใช้งานอยู่กับที่เท่านั้นจึงเหมาะสำหรับการวางบนโต๊ะที่มีเก้าอี้ เพื่อการสนทนาที่สะดวกสบายมากขึ้นค่ะ

โทรศัพท์บ้านแบบไร้สาย

โทรศัพท์บ้านแบบไร้สาย ให้ความสะดวกสบายเหมือนกับการใช้โทรศัพท์มือถือ เพราะสามารถเคลื่อนย้ายไปคุยตามมุมอื่น ๆ ของบ้านได้ แต่ก็ต้องตรวจสอบด้วยว่าโทรศัพท์ของเรานั้นสามารถเคลื่อนย้ายจากตัวฐานได้ไกลกี่เมตร เพราะหากไกลจากตัวเครื่องมากเกินสัญญาณก็จะถูกตัดไปค่ะ นอกจากนี้ โทรศัพท์แบบไร้สายจะทำงานได้ด้วยการชาร์จแบตเตอรี่จากตัวเครื่อง ดังนั้น จะต้องดูด้วยว่าโทรศัพท์ที่เราจะเลือกซื้อนั้น สามารถสนทนาได้ต่อเนื่องนานกี่ชั่วโมงค่ะ 

พิจารณาจากฟังก์ชันพื้นฐานของโทรศัพท์บ้าน

ถึงแม้ว่าโทรศัพท์บ้านในยุคปัจจุบันจะมีหลากหลายฟังก์ชันเพิ่มเข้ามาเพื่อการใช้งานที่สะดวกมากขึ้น แต่เราก็ไม่ควรมองข้ามฟังก์ชันพื้นฐานที่ทุกเครื่องควรจะมี ดังนี้


 • ปุ่ม Redial : ใช้สำหรับการทวนเบอร์สุดท้ายที่เราโทรออก ใช้ได้บ่อยในกรณีที่เราโทรไปหาปลายสายแล้วไม่รับ และเมื่อต้องการโทรซ้ำอีกครั้ง เพียงแค่กดปุ่ม Redial เครื่องก็จะทวนเบอร์ให้อัตโนมัติโดยที่เราไม่ต้องเสียเวลากดเบอร์โทรซ้ำอีกครั้งค่ะ 
 • ปุ่ม Mute : เป็นการตัดเสียงไม่ให้ปลายสายได้ยินเสียงของเรา เมื่อกดซ้ำก็จะได้ยินเสียงเป็นปกติ 
 • ปุ่ม Hold : ทำหน้าที่เหมือนกับปุ่ม Mute แต่จะเป็นเสียงดนตรีรอสายแทนเสียงเงียบ เพื่อให้ปลายสายได้ยินชัดเจนว่ากำลังถูกพักสายอยู่
 • ปุ่ม Flash : เป็นปุ่มที่ไม่ค่อยนิยมใช้กันในบ้าน แต่จะใช้สำหรับสำนักงานมากกว่า เพราะใช้กดเพื่อโอนสายไปยังโทรศัพท์อีกเครื่องค่ะ 

เลือกโทรศัพท์บ้านที่มีหน้าจอ

เพื่อการใช้งานโทรศัพท์บ้านที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แนะนำให้เลือกโทรศัพท์บ้านที่มีหน้าจอ LCD หรือ LED เพราะจะทำให้เรามองเห็นหมายเลขที่โทรเข้ามา ช่วยให้เราตัดสินได้ว่าจะรับสายหรือไม่ รวมทั้งสามารถตรวจสอบเบอร์ที่กดก่อนโทรออกได้เพื่อป้องกันความผิดพลาด ไม่เพียงเท่านั้น โทรศัพท์บ้านที่มีหน้าจอในบางรุ่นอาจจะมาพร้อมกับคุณสมบัติที่ตรวจดูเบอร์ที่ไม่ได้รับสายได้อีกด้วย นอกจากนี้ เราขอแนะนำให้มองหาหน้าจอที่มีไฟสว่าง เพื่อที่เราจะได้มองเห็นหน้าจอได้ชัดเจนขึ้นทั้งในตอนกลางวันและกลางคืนค่ะ 

มองหาโทรศัพท์บ้านที่มีลำโพง (Speaker)

มองหาโทรศัพท์บ้านที่มีลำโพง (Speaker)

สำหรับการสนทนาที่ใช้เวลานาน ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์บ้านที่มีสายหรือไร้สายเราก็จะต้องถือแนบหูไว้ตลอดเวลา ซึ่งอาจทำให้เกิดอาการเมื่อยได้ ดังนั้น เพื่อการใช้งานที่สะดวกสบายมากขึ้น แนะนำให้เลือกโทรศัพท์บ้านที่มีลำโพง (Speaker) ที่เพียงแค่กดปุ่มก็สามารถสนทนาได้โดยไม่ต้องยกหูไว้ตลอดเวลา แถมยังเป็นฟังก์ชันที่เหมาะสำหรับการใช้งานในสำนักงาน เพราะสามารถใช้ลำโพงเพื่อประชุมและพูดคุยกับคนอื่น ๆ ได้ด้วยค่ะ 

คำนึงถึงฟังก์ชันการปิดและปรับระดับเสียง

คำนึงถึงฟังก์ชันการปิดและปรับระดับเสียง

สำหรับบ้านที่มีผู้สูงอายุหรือเด็กเล็ก แนะนำให้มองหาโทรศัพท์บ้านที่สามารถลด-เพิ่มเสียงเรียกเข้าและเสียงสนทนาได้ เพราะผู้สูงอายุบางคนอาจจะมีสมรรถภาพการได้ยินลดลง การเพิ่มเสียงสนทนาได้ก็จะช่วยให้การพูดคุยสะดวกมากขึ้น นอกจากนี้ สำหรับช่วงเวลากลางคืนที่เด็กเล็กและผู้สูงอายุต้องการนอนหลับพักผ่อนมากเป็นพิเศษ การตั้งค่าเสียงโทรศัพท์ให้เบาลงก็จะทำให้เสียงเรียกเข้าไม่ดังรบกวนจนเกินไปค่ะ 

10 อันดับ โทรศัพท์บ้าน ยี่ห้อไหนดี โทรออกได้แม้ไฟดับ ฟังก์ชันพื้นฐานครบ ใช้ได้ทั้งที่บ้านและสำนักงาน

ต่อไปก็ถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยกันแล้ว สำหรับผู้ที่กำลังมองหาโทรศัพท์บ้านอยู่ต้องห้ามพลาดเลยนะคะ เพราะเราได้คัดสรรโทรศัพท์บ้านคุณภาพดีทั้ง 10 อันดับ พร้อมสรุปรายละเอียดเพื่อประกอบการตัดสินใจมาให้แล้วค่ะ 

10

ZIOXXโทรศัพท์บ้าน รุ่น W568

601 บาท 〜

ประเภทมีสาย
ฟังก์ชันพื้นฐานไม่ระบุ
มีหน้าจอ
มีลำโพง
สามารถปรับระดับเสียงได้
9

Casiko โทรศัพท์บ้าน รุ่น CK 4889

449 บาท 〜

ประเภทมีสาย
ฟังก์ชันพื้นฐานHold, Flash, Redial
มีหน้าจอ
มีลำโพง
สามารถปรับระดับเสียงได้
8
ประเภทมีสาย
ฟังก์ชันพื้นฐานFlash, Redial
มีหน้าจอ
มีลำโพง
สามารถปรับระดับเสียงได้
7
ประเภทไร้สาย
ฟังก์ชันพื้นฐานไม่ระบุ
มีหน้าจอ
มีลำโพง
สามารถปรับระดับเสียงได้
6

Casikoโทรศัพท์บ้าน รุ่น CK 2878

429 บาท 〜

ประเภทมีสาย
ฟังก์ชันพื้นฐานHold, Flash, Redial
มีหน้าจอ
มีลำโพง
สามารถปรับระดับเสียงได้
5
ประเภทมีสาย
ฟังก์ชันพื้นฐานMute
มีหน้าจอ
มีลำโพง
สามารถปรับระดับเสียงได้
4
ประเภทมีสาย
ฟังก์ชันพื้นฐานFlash, Redial
มีหน้าจอ
มีลำโพง
สามารถปรับระดับเสียงได้
3
ประเภทมีสาย
ฟังก์ชันพื้นฐานMute
มีหน้าจอ
มีลำโพง
สามารถปรับระดับเสียงได้
2
ประเภทไร้สาย
ฟังก์ชันพื้นฐานFlash, Redial
มีหน้าจอ
มีลำโพง
สามารถปรับระดับเสียงได้
1
ประเภทมีสาย
ฟังก์ชันพื้นฐานHold, Flash, Redial, Pause
มีหน้าจอ
มีลำโพง
สามารถปรับระดับเสียงได้

ตารางเปรียบเทียบโทรศัพท์บ้าน

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับโทรศัพท์บ้าน ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Reach - โทรศัพท์ รุ่น CP-B036
 • Panasonic - โทรศัพท์ไร้สาย รุ่น KX-TG3711B
 • Yealink - โทรศัพท์ไอพี รุ่น T30
 • Reach - โทรศัพท์ รุ่น DT2000
 • Yealink - โทรศัพท์ไอพี รุ่น T19e2

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Reach โทรศัพท์ รุ่น CP-B036 1

Reach

2
Panasonic โทรศัพท์ไร้สาย รุ่น KX-TG3711B 1

Panasonic

3
Yealink โทรศัพท์ไอพี รุ่น T30 1

Yealink

4
Reach โทรศัพท์ รุ่น DT2000 1

Reach

5
Yealink โทรศัพท์ไอพี รุ่น T19e2 1

Yealink

6
Casiko โทรศัพท์บ้าน รุ่น CK 2878 1

Casiko

7
Panasonic โทรศัพท์บ้านไร้สาย รุ่น KX-TG3551BXW 1

Panasonic

8
Hali โทรศัพท์บ้าน 1

Hali

9
Casiko โทรศัพท์บ้าน รุ่น CK 4889 1

Casiko

10
ZIOXX โทรศัพท์บ้าน รุ่น W568 1

ZIOXX

ชื่อสินค้า

โทรศัพท์ รุ่น CP-B036

โทรศัพท์ไร้สาย รุ่น KX-TG3711B

โทรศัพท์ไอพี รุ่น T30

โทรศัพท์ รุ่น DT2000

โทรศัพท์ไอพี รุ่น T19e2

โทรศัพท์บ้าน รุ่น CK 2878

โทรศัพท์บ้านไร้สาย รุ่น KX-TG3551BXW

โทรศัพท์บ้าน

โทรศัพท์บ้าน รุ่น CK 4889

โทรศัพท์บ้าน รุ่น W568

คุณสมบัติ

มีแถบปุ่มสำหรับเบอร์ที่บันทึก สะดวกและรวดเร็วต่อการโทรออก

ทำงานด้วยไฟสำรอง หมดกังวล แม้ไฟดับก็ยังสามารถใช้งานได้

คุณภาพโดดเด่น ใช้เป็นโทรศัพท์บ้านก็ได้ หรือจะใช้ในสำนักงานก็ดี

ดีไซน์และการใช้งานเรียบง่าย เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้งานน้อย

ใช้งานได้ทั้งในบ้านและสำนักงาน ด้วยคุณสมบัติที่ครบครัน

แสดงวัน เวลา และหมายเลขโทรเข้า-ออกได้ชัดเจน ตั้งปลุกได้

ใช้งานง่าย มีโหมด Eco ช่วยลดพลังงานเมื่อใช้งานใกล้ตัวฐาน

เพิ่ม-ลดเสียงเรียงเข้าได้ 4 ระดับ จอ LCD สว่างมองเห็นได้ชัด

ปรับเสียงเรียกเข้าตามใจได้ถึง 16 เสียง มาพร้อมหน้าจอแสดงเบอร์

ปุ่มใหญ่มองเห็นได้ชัด ครบทุกฟังก์ชันเพื่อการใช้งานที่ดีขึ้น

ราคาเริ่มต้น690 บาท1,990 บาท2,150 บาท359 บาท2,150 บาท429 บาท1,299 บาท397 บาท449 บาท601 บาท
ประเภทมีสายไร้สายมีสายมีสายมีสายมีสายไร้สายมีสายมีสาย มีสาย
ฟังก์ชันพื้นฐานHold, Flash, Redial, PauseFlash, RedialMuteFlash, RedialMuteHold, Flash, Redialไม่ระบุFlash, Redial Hold, Flash, Redialไม่ระบุ
มีหน้าจอ
มีลำโพง
สามารถปรับระดับเสียงได้
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับวิธีการเลือกและ 10 อันดับ โทรศัพท์บ้านคุณภาพดีที่เราได้นำมาแบ่งปันกันในวันนี้ ทีมงานมายเบสท์หวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูลต่าง ๆ ในบทความนี้ จะช่วยให้ทุกคนเลือกโทรศัพท์บ้านที่ถูกอกถูกใจและเหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองได้นะคะ 


สุดท้ายนี้ ทุกคนก็คงจะเห็นแล้วว่าโทรศัพท์บ้านในยุคปัจจุบัน ก็มีฟังก์ชันเพิ่มเข้ามามากมายเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ที่เพิ่มมากขึ้น แถมบางรุ่นยังสามารถใช้ในสำนักงานได้ด้วย อย่างไรก็ตาม ฟังก์ชันที่เพิ่มมากขึ้นก็จะมาพร้อมกับราคาที่สูงขึ้นด้วยเช่นกัน ดังนั้น เราจึงควรเลือกแบบที่ใช่ที่สุด เพื่อให้เราใช้งานได้นานโดยไม่ต้องเปลี่ยนบ่อย ๆ ค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผมแห้งเร็ว เสียงเงียบ ร้านเสริมสวยนิยมใช้
  10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผมแห้งเร็ว เสียงเงียบ ร้านเสริมสวยนิยมใช้
  ไดร์เป่าผม เรียกได้ว่าเป็นไอเทมคู่กายสำหรับใครหลายคนที่ต้องมีติดตัวไว้ทั้งในบ้านหรือพกพายามเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ เพราะมอบความสะดวกสบายให้กับเราได้เป็นอย่างมาก ทั้งช่วยให้ผมแห้งเร็วโดยควบคุมจากปุ่มปรับระดับแรงลมและความร้อน ดูแลรักษาเส้นผมและหนังศีรษะ หรือบางรุ่นอาจดูแลความชุ่มชื้นของใบหน้าได้อีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ ทั้งการควบคุณอุณหภูมิและระบบตรวจจับความร้อน เรียกได้ว่ามีฟังก์ชันที่ล้ำหน้าและระบบการทำงานอัจฉริยะ ซึ่งช่วยให้คุณไดร์ผมได้แบบมืออาชีพในปัจจุบัน ยี่ห้อไดร์เป่าผมที่เราคุ้นเคยกันนั้นมีทั้ง Xiaomi, Dyson, Panasonic, Philips และ Lesasha ที่เป็นแบรนด์ชั้นนำที่ร้านเสริมสวยหรือซาลอนนิยมใช้ และในวันนี้เราก็จะมาแนะนำวิธีการเลือกไดร์เป่าผมและรีวิว 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ที่มีคุณภาพและตรงกับจุดประสงค์ในการใช้งาน ทั้งแบบราคาถูกไปจนถึงตัวท็อปที่มีคุณสมบัติและฟังก์ชันเสริมให้เลือกใช้มากมาย ไม่แน่ว่าอาจจะมียี่ห้อที่ใครหลายคนกำลังมองหาอยู่ก็ได้นะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  128,213 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องตัดขนจมูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระบบไฟฟ้า กันน้ำได้ ใช้งานง่าย
  10 อันดับ เครื่องตัดขนจมูก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระบบไฟฟ้า กันน้ำได้ ใช้งานง่าย
  ปัญหาขนจมูกยาวจนเล็ดลอดออกมานั้นถือเป็นปัญหาใหญ่ของคนทุกเพศเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะทำให้ภาพลักษณ์ดูไม่สะอาดสะอ้านแล้ว ยังอาจทำให้เสียความมั่นใจไปได้ง่าย ๆ อีกด้วย แน่นอนว่าขนจมูกนั้นมีส่วนช่วยในการกรองและดักจับสิ่งสกปรกที่เราหายใจเข้าไป แต่ถ้าไม่ดูแลรักษาและคอยหมั่นเล็มให้มีความยาวที่เหมาะสมแล้วล่ะก็อาจจะทำให้ไม่น่าดูได้ ดังนั้น หลาย ๆ คนจึงนิยมทำการตัดเล็มออกเพื่อความสวยงามนั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม เครื่องตัดขนจมูกก็ถือเป็นไอเทมที่แปลกใหม่สำหรับใครหลาย ๆ คน เนื่องจากคนส่วนใหญ่อาจใช้กรรไกรตัดเล็มกันมากกว่า แต่ความจริงแล้ว อุปกรณ์ตัดขนจมูกยังมีรูปแบบของเครื่องตัดที่ใช้ไฟฟ้าอีกด้วย ในวันนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลต่าง ๆ ที่น่าสนใจเกี่ยวกับเครื่องตัดขนจมูก รวมถึงวิธีการเลือกและ 10 อันดับ เครื่องตัดขนจมูกยอดนิยม รุ่นเด็ดยี่ห้อดังอย่าง Xiaomi, Philips, Braun ฯลฯ มาฝากทุกคน ส่วนจะมีตัวไหนที่น่าสนใจบ้างนั้น เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  7,401 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แม่นยำ มีทั้งแบบพันต้นแขนและข้อมือ
  10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แม่นยำ มีทั้งแบบพันต้นแขนและข้อมือ
  เครื่องวัดความดันเรียกว่าเป็นตัวช่วยที่สำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัวหรือผู้สูงอายุ เพราะช่วยให้ผู้ใช้สามารถตรวจสอบและประเมินค่าความดันต่าง ๆ เองได้ที่บ้าน ทำให้หากเกิดความผิดปกติจากการวัดค่าประเมินผล จะได้รู้ตัวและไปพบแพทย์ได้อย่างทันท่วงที นอกจากนี้ ยังมีผู้คนจำนวนมากที่จำเป็นต้องวัดความดันเป็นประจำทุกวัน โดยเฉพาะผู้ที่มีโรคประจำตัวหรือผู้สูงอายุที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป เพราะมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคความดันโลหิตสูง ซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดโรคอื่น ๆ ตามมา ดังนั้น เราจึงควรให้ความสำคัญกับการวัดความดันเพื่อตรวจเช็กร่างกายอยู่เสมอ ในปัจจุบัน มีเครื่องวัดความดันหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ เช่น Omron, Beurer, Microlife หรือ Terumo ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีคุณสมบัติและการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป สำหรับใครที่กำลังลังเลและตัดสินใจไม่ถูกว่าจะซื้อยี่ห้อไหนดี เครื่องวัดความดันมีกี่แบบ แล้วแบบไหนที่จะตอบโจทย์การใช้งานได้ดีที่สุด วันนี้เราจะมาบอกวิธีการเลือกเครื่องวัดความดันพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพให้ทุกคนได้ทราบกัน รวมไปถึงการจัด 10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ที่น่าสนใจและเป็นที่นิยมกันในตอนนี้ ทั้งเครื่องวัดความดันที่นิยมใช้ในบ้านและโรงพยาบาล แบบปรอท แบบดิจิทัล อัตโนมัติ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจให้ทุกคนด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  43,918 จำนวนผู้อ่าน
 • 5 อันดับ เครื่องฟอกอากาศพานาโซนิค (Panasonic) รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  5 อันดับ เครื่องฟอกอากาศพานาโซนิค (Panasonic) รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ต้องยอมรับว่าสภาพอากาศในบ้านเราทุกวันนี้ได้เปลี่ยนไปมากจากสมัยก่อน โดยเฉพาะสภาพอากาศในเขตเมืองไม่ว่าจะเป็นกรุงเทพ เชียงใหม่ และจังหวัดอื่น ๆ ที่มีทั้งฝุ่นควันจากรถยนต์และอุตสาหกรรม PM2.5 รวมทั้งเชื้อโรคต่าง ๆ รวมไปถึงสารก่อภูมิแพ้ที่ปะปนอยู่ในอากาศ "เครื่องฟอกอากาศ" จึงเข้ามามีบทบาทสำคัญต่อการใช้ชีวิตไม่แพ้เครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทอื่น ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งครอบครัวที่มีเด็กเล็กหรือสัตว์เลี้ยง เมื่อพูดถึง "เครื่องฟอกอากาศ" แล้วล่ะก็ เชื่อว่าหลายคนต้องนึกถึงเครื่องฟอกอากาศพานาโซนิค (Panasonic) แบรนด์ดังจากประเทศญี่ปุ่นที่ไม่เคยทำให้ผิดหวังในเรื่องของคุณภาพ ด้วยเทคโนโลยีนาโนอี (nanoe™) และเซนเซอร์ตรวจจับไรฝุ่นความไวสูง ด้วยลักษณะพิเศษดังกล่าว รวมทั้งรูปลักษณ์ที่สวยงามดูมีสไตล์ของเครื่องฟอกอากาศ Panasonic จึงมีหลายรุ่นที่ได้รับความนิยมในวงกว้าง ไม่ว่าจะเป็นรุ่นที่ทำงานได้แบบเงียบสนิทเหมาะกับการใช้งานในห้องนอน หรือรุ่นที่มีความสามารถในการกำจัดสารก่อภูมิแพ้ชนิดต่าง ๆ เป็นต้น ดังนั้น จะดีกว่าไหมหากภายในบ้านของเรามีอากาศที่สะอาดสดชื่นตลอด 24 ชั่วโมง วันนี้เราจะพาคุณผู้อ่านไปทำความรู้จักกับเครื่องฟอกอากาศ Panasonic รุ่นต่าง ๆ ที่มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานในหลากหลายรูปแบบ และแนะนำวิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ รวมไปถึงการจัดอันดับเครื่องฟอกอากาศ 5 รุ่นที่ขายดีของ Panasonic กันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  2,150 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หากกล่าวถึงหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านที่จำเป็นกับชีวิตประจำวันของเราที่สุด เชื่อว่าหลายคนคงจะนึกถึง เครื่องซักผ้า เพราะเป็นอุปกรณ์ทำความสะอาดเสื้อผ้าที่ช่วยอำนวยความสะดวก อีกทั้งยังเป็นตัวช่วยให้เราประหยัดเวลาในการซัก และทำให้เราสามารถใช้เวลากับกิจกรรมอื่น ๆ ไปพร้อมกันได้ โดยปัจจุบันเครื่องซักผ้าถูกผลิตออกมาหลายรุ่นให้เราได้เลือกใช้งานตามความเหมาะสม ทั้งเครื่องซักผ้าแบบฝาบนหรือแบบฝาหน้า แถมยังมีแบรนด์ผู้ผลิตเครื่องซักผ้าคุณภาพอีกหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Panasonic, Toshiba, Electrolux, LG และอื่น ๆ อีกมากมาย อย่างไรก็ตาม เครื่องซักผ้าบางรุ่นนั้นอาจจะมีราคาที่สูงอย่างน่าตกใจ แต่หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังมองหาเครื่องซักผ้าในงบประมาณจำกัด เช่น ในงบประมาณไม่เกิน 10,000 บาท ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวมเอา 10 อันดับ เครื่องซักผ้า ราคาไม่เกิน 10,000 บาท คุณภาพดี ที่เป็นรุ่นยอดนิยมมาฝาก พร้อมทั้งพาคุณไปดูวิธีการเลือกเครื่องซักผ้าให้เหมาะการใช้งานกันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  1,510 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พัดลม 18 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลมแรง ทนทาน ประหยัดไฟ มีทั้งแบบตั้งพื้นและแบบติดผนัง
  10 อันดับ พัดลม 18 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลมแรง ทนทาน ประหยัดไฟ มีทั้งแบบตั้งพื้นและแบบติดผนัง
  พัดลมถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ขาดไม่ได้ในทุก ๆ บ้าน เนื่องจากเมืองไทยมีสภาพอากาศร้อนชื้นและการติดตั้งแอร์มีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง พัดลมจึงเป็นทางเลือกที่ดีในการคลายความร้อนของใครหลายคน ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว พัดลมที่มีขนาดใหญ่จะสามารถให้ความเย็นได้มากกว่าพัดลมที่มีขนาดเล็ก และในปัจจุบันก็มีพัดลมคุณภาพจากหลากหลายแบรนด์ดังวางจำหน่ายอยู่มากมายหลายรุ่น ซึ่งบางแบรนด์ยังมีฟังก์ชันเสริมเพิ่มเข้ามาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานได้ครอบคลุมมากขึ้นอีกด้วยและเนื่องจากพัดลมมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน คุณจึงควรศึกษาข้อมูลและรูปแบบการทำงานของพัดลมอย่างถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจซื้อทุกครั้ง โดยพิจารณาจากการทำงานและประสิทธิภาพของตัวเครื่องว่า เหมาะสมกับความต้องการของคุณหรือไม่ ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ พัดลม 18 นิ้ว คุณภาพดีจากแบรนด์ชั้นนำ รวมถึงวิธีการเลือกพัดลมให้ตรงใจคุณมากที่สุด เพื่อให้ทุกคนได้ทำความเข้าใจถึงความแตกต่างของพัดลมแต่ละประเภทและสามารถนำไปประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อกัน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  3,044 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พัดลมเพดาน / พัดลมโคจร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลมแรงเย็นสบาย ประหยัดพื้นที่ใช้สอย มีทั้งแบบรีโมทและแบบสวิตช์
  10 อันดับ พัดลมเพดาน / พัดลมโคจร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลมแรงเย็นสบาย ประหยัดพื้นที่ใช้สอย มีทั้งแบบรีโมทและแบบสวิตช์
  ด้วยความที่ประเทศไทยเป็นประเทศเมืองร้อน การพบเจอกับอากาศร้อน ๆ จึงเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยค่ะ ด้วยเหตุนี้ แต่ละบ้านจึงต้องมีเครื่องปรับอากาศและพัดลมติดบ้านไว้เพื่อช่วยคลายความร้อน ซึ่งหากเทียบกันในแง่ของงบประมาณแล้ว ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า พัดลมให้ความคุ้มค่าและประหยัดงบประมาณได้มากกว่า ที่สำคัญ ยังมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ โดยเฉพาะพัดลมเพดานหรือพัดลมโคจรที่ไม่ใช่แค่เพียงนำลมเย็น ๆ มาให้เท่านั้น แต่ยังช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอย ทำให้ห้องดูกว้างขึ้น แถมบางรุ่นยังมีดีไซน์สวยหรูที่ช่วยสร้างบรรยากาศดี ๆ ให้แก่ห้องของคุณอีกด้วยในวันนี้ บทความของเราจึงมาพร้อมกับเคล็ดลับดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกพัดลมเพดานให้เหมาะสมกับความต้องการของคุณ ไม่เพียงเท่านั้น แต่ยังคัดสรร 10 อันดับ พัดลมเพดานและพัดลมโคจรคุณภาพดีจากหลากหลายยี่ห้อดัง เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อไอเทมคลายร้อนชิ้นนี้กันได้ง่ายยิ่งขึ้น ซึ่งรายละเอียดทั้งหมดจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันต่อเลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  2,568 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล่องทีวี Android ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เปลี่ยนทีวีธรรมดาให้เป็น Android TV ในราคาประหยัด ดู YouTube หรือ Netflix ได้
  10 อันดับ กล่องทีวี Android ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เปลี่ยนทีวีธรรมดาให้เป็น Android TV ในราคาประหยัด ดู YouTube หรือ Netflix ได้
  "โทรทัศน์" หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า "ทีวี" คือเครื่องใช้ไฟฟ้ายอดนิยมของคนไทยที่มีติดไว้เกือบทุกบ้าน เพื่อใช้ในการรับชมเนื้อหาต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย เช่น ข่าว กีฬา ภาพยนตร์ สารคดี เป็นต้น โดยทีวีนั้นมีหลายประเภทด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นทีวีระบบอนาล็อก ทีวีดีจิทัล Smart TV และ Android TV ซึ่งถ้าพูดถึงทีวีที่ทำงานได้อย่างฉลาดที่สุด ก็คงหนีไม่พ้น "Android TV" นั่นเอง โดยทีวีประเภทนี้มักจะมีราคาสูงกว่าทีวีทั่วไปหรือ Smart TV ทำให้การซื้อ Android TV สักเครื่อง อาจจะเป็นเรื่องที่ต้องพิจารณาอย่างถี่ถ้วนสำหรับใครหลายคน ซึ่งนั่นส่งผลให้หลายคนเลือกที่จะซื้อ "กล่องทีวี Android" แทน เพราะมีราคาที่ถูกกว่ามาก และสามารถเปลี่ยนทีวีธรรมดาให้กลายเป็น Android TV ราคาประหยัด โดยมีประสิทธิภาพการทำงานได้ไม่แพ้กับ Android TV ราคาแพงเลย จะแตกต่างกันก็เพียงคุณภาพของหน้าจอเท่านั้น ซึ่งในท้องตลาดก็มีกล่องทีวี Android จำหน่ายอยู่เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง True, GMM-Z, Xiaomi และอีกหลากหลายแบรนด์ ทำให้หลายคนไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนดี บทความนี้เราจึงจะพาทุกคนไปทำความเข้าใจกับวิธีการเลือกกล่องทีวี Android ให้ตอบโจทย์การใช้งาน พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ กล่องทีวี Android ยอดนิยม เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกซื้อให้กับคุณครับ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  16,705 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แอร์ 9,000 BTU ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เย็นฉ่ำ ดักจับฝุ่น ระบบ Inverter ประหยัดไฟ
  10 อันดับ แอร์ 9,000 BTU ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เย็นฉ่ำ ดักจับฝุ่น ระบบ Inverter ประหยัดไฟ
  ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีอากาศร้อนในแทบทุกฤดู เนื่องจากเป็นประเทศที่อยู่ใกล้เส้นศูนย์สูตร หลายคนจึงอาจจะกำลังมองหาเครื่องปรับอากาศดี ๆ เอาไว้เปลี่ยนอากาศร้อน ๆ ให้เย็นฉ่ำสะใจสักเครื่องอยู่ ซึ่งเครื่องปรับอากาศในปัจจุบันก็มีหลากหลายยี่ห้อ ทั้งยังมีหลายรุ่นหลายขนาดให้เลือก และหนึ่งในขนาดยอดฮิตที่หลายคนมองหาก็คงจะหนีไปพ้นแอร์ 9,000 BTU ซึ่งเหมาะกับห้องขนาดเล็ก หรือเป็นเครื่องปรับอากาศเริ่มต้นสำหรับหลายบ้านอย่างแน่นอนดังนั้น บทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกแอร์ 9,000 BTU โดยจะพิจารณากันตั้งแต่ประสิทธิภาพการประหยัดไฟ ระบบ Inverter การกรองอากาศ ซึ่งสามารถดักจับฝุ่น PM 2.5 ได้ ไปจนถึงฟังก์ชันที่สามารถทำความสะอาดตัวเองได้ของเครื่องปรับอากาศ แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะเรายังมีรีวิว 10 อันดับ แอร์ 9,000 BTU จาก Carrier, SHARP, Daikin และอื่น ๆ มาฝากทุกคนกันอีกด้วย เพื่อให้คุณได้เครื่องปรับอากาศที่ดีและเหมาะสมกับการใช้งานที่สุดนั่นเองครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  2,635 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฆ่าเชื้อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำจัดเชื้อโรคและแบคทีเรีย ปลอดไวรัส ด้วยรังสี UV
  10 อันดับ เครื่องฆ่าเชื้อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำจัดเชื้อโรคและแบคทีเรีย ปลอดไวรัส ด้วยรังสี UV
  ในสถานการณ์ที่มีโรคระบาดแพร่หลายไปทุกที่ทั่วโลกนั้น เราสามารถติดเชื้อได้โดยไม่รู้ตัว ดังนั้น เราจึงต้องหันมาใส่ใจในเรื่องของความสะอาดมากยิ่งขึ้นเพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ และเนื่องจากเชื้อโรคเป็นสิ่งที่ไม่สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่า ปัจจุบันจึงได้มีการนำเทคโนโลยีในการฆ่าเชื้อโรคมาใช้เพื่อกำจัดเชื้อโรคและไวรัสด้วยวิธีการทางวิทยาศาสตร์ เช่น การฉายรังสี การปล่อยประจุลบและการปล่อยโอโซน เป็นต้นโดยวิธีการฆ่าเชื้อแต่ละแบบก็จะให้ผลลัพธ์แตกต่างกันออกไป และสำหรับคนที่ต้องการเครื่องฆ่าเชื้อที่มีประสิทธิภาพไว้ใช้ปกป้องตัวเองและคนที่คุณรัก ขอให้ตั้งใจอ่านบทความนี้เลยค่ะ เพราะเราจะพาไปดูวิธีการเลือกเครื่องฆ่าเชื้อเพื่อให้ได้เครื่องฆ่าเชื้อที่มีคุณภาพและเหมาะสมกับจุดประสงค์ในการใช้งาน นอกจากนี้ ยังมี 10 อันดับ เครื่องฆ่าเชื้อ มาฝากทุกคนกันด้วย จะเป็นอย่างไรไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  189 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก
  10 อันดับ กล่องทีวีดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รับสัญญาณดี มีเสาอากาศในตัว ราคาถูก
  "ทีวีดิจิตอล" หรือ "ทีวีดิจิทัล" คือ คำศัพท์ทางเทคโนโลยีที่เริ่มถูกพูดถึงกันอย่างแพร่หลายในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ.2557 โดยมีชื่อเต็มว่า "โทรทัศน์ภาคพื้นดินระบบดิจิตอล" ซึ่งเป็นรูปแบบการส่งคลื่นสัญญาณวิทยุไปยังทีวีของผู้รับชมด้วยรูปแบบของสัญญาณดิจิตอล โดยมาแทนที่ระบบทีวีแบบแอนะล็อก (Analog TV) ที่ถูกใช้อย่างแพร่หลายก่อนหน้านี้ ซึ่งการที่จะรับชมทีวีในระบบดิจิตอลได้นั้นทีวีของคุณจำเป็นต้องมีอุปกรณ์รับสัญญาณดิจิตอล ที่โดยปกติแล้วจะมีอยู่ในทีวีดิจิตอลและสมาร์ตทีวีบางรุ่น ทำให้ต้องใช้อุปกรณ์เสริมอย่าง "กล่องทีวีดิจิตอล" ในการรับสัญญาณนั่นเองซึ่งในท้องตลาดนั้นมีกล่องทีวีดิจิตอลวางจำหน่ายจากหลากหลายแบรนด์ และโดยส่วนใหญ่เป็นแบรนด์ที่รับผลิตอุปกรณ์เกี่ยวกับระบบสัญญาณและการเชื่อมต่อทีวีโดยเฉพาะ ทำให้หลายคนอาจไม่คุ้นหูและเกิดความไม่มั่นใจที่จะซื้อด้วยตนเอง บทความนี้จึงจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกกล่องทีวีดิจิตอล พร้อมทั้งนำเสนอกล่องทีวีดิจิตอลที่ได้รับความนิยมทั้งหมด 10 อันดับ จากแบรนด์ดังอย่าง PSI, SAMART, AJ ฯลฯ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าครับ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  53,611 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ภาพคมชัด รายละเอียดสมจริง
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ภาพคมชัด รายละเอียดสมจริง
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไป แต่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านมากขึ้นกว่าที่เคย โดยประเภททีวีที่เราจะมากล่าวถึงกันในวันนี้คือ หนึ่งในทีวีที่มาแรงและได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม นั่นก็คือ ทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) นวัตกรรมล้ำสมัยที่มาพร้อมความคมชัดเต็มจอ รายละเอียดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาตินั่นเองค่ะอย่างไรก็ตาม ทีวีที่วางจำหน่ายในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกหลายรุ่นโดยผู้ผลิตชื่อดังมากมาย เช่น SONY, TCL, LG, SAMSUNG เป็นต้น ซึ่งแต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง คุณภาพเสียงคมชัด ขนาดจอ และอื่น ๆ จนทำให้คุณอาจสับสนได้ว่า จะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความต่อจากนี้ เพราะเราได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K และยังได้คัดสรรทีวี 4K รุ่นใหม่ล่าสุด ขายดีทั้ง 10 รุ่น โดยการเปรียบเทียบคุณสมบัติ จุดเด่น และราคามาไว้ให้คุณเรียบร้อยแล้ว ใครที่กำลังมองหาทีวีเครื่องใหม่อยู่ พลาดไม่ได้เลยนะคะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  169,567 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผมเรียบสวย อยู่ทรงนาน ถนอนเส้นผม
  10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผมเรียบสวย อยู่ทรงนาน ถนอนเส้นผม
  หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลาย ๆ คน คือ ผมหยิกหยักศกและผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวร ซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสีย คือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียขึ้นมากกว่าเดิม ทำให้หลายคนจึงหันมาใช้ตัวช่วยที่ทำให้ผมเรียบตรงโดยไม่ต้องยืดผมนั่นก็คือ "เครื่องหนีบผม" นั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยที่ทั้งให้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพและประหยัดเวลา ซึ่งมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกสรร เช่น Remington, Lesasha, Create Ion, CKL, Philips ฯลฯ ซึ่งส่วนใหญ่ออกแบบมาให้สามารถทำได้ทั้งหนีบผมและม้วนผมในเครื่องเดียว นอกจากนี้ เรายังควรคำนึงถึงคุณสมบัติอื่น ๆ เช่น ฟังก์ชันปรับอุณหภูมิ, วัสดุแผ่นทำความร้อน, ระบบความปลอดภัย เป็นต้น เพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการในการใช้งานมากที่สุดซึ่งในบทความนี้ สาว ๆ จะได้ทราบเกี่ยวกับวิธีการเลือกเครื่องหนีบผมที่ตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ ในตอนท้ายเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ เครื่องหนีบผมใช้ดีมาให้สาว ๆ ได้เลือกสรรกันอีกด้วย ใครที่กำลังสับสนว่าควรซื้อเครื่องหนีบผมตรงยี่ห้อไหนดี ลองอ่านบทความนี้ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจกันดูนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  139,706 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผมแห้งเร็ว เสียงเงียบ ร้านเสริมสวยนิยมใช้
  10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผมแห้งเร็ว เสียงเงียบ ร้านเสริมสวยนิยมใช้
  ไดร์เป่าผม เรียกได้ว่าเป็นไอเทมคู่กายสำหรับใครหลายคนที่ต้องมีติดตัวไว้ทั้งในบ้านหรือพกพายามเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ เพราะมอบความสะดวกสบายให้กับเราได้เป็นอย่างมาก ทั้งช่วยให้ผมแห้งเร็วโดยควบคุมจากปุ่มปรับระดับแรงลมและความร้อน ดูแลรักษาเส้นผมและหนังศีรษะ หรือบางรุ่นอาจดูแลความชุ่มชื้นของใบหน้าได้อีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ ทั้งการควบคุณอุณหภูมิและระบบตรวจจับความร้อน เรียกได้ว่ามีฟังก์ชันที่ล้ำหน้าและระบบการทำงานอัจฉริยะ ซึ่งช่วยให้คุณไดร์ผมได้แบบมืออาชีพในปัจจุบัน ยี่ห้อไดร์เป่าผมที่เราคุ้นเคยกันนั้นมีทั้ง Xiaomi, Dyson, Panasonic, Philips และ Lesasha ที่เป็นแบรนด์ชั้นนำที่ร้านเสริมสวยหรือซาลอนนิยมใช้ และในวันนี้เราก็จะมาแนะนำวิธีการเลือกไดร์เป่าผมและรีวิว 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ที่มีคุณภาพและตรงกับจุดประสงค์ในการใช้งาน ทั้งแบบราคาถูกไปจนถึงตัวท็อปที่มีคุณสมบัติและฟังก์ชันเสริมให้เลือกใช้มากมาย ไม่แน่ว่าอาจจะมียี่ห้อที่ใครหลายคนกำลังมองหาอยู่ก็ได้นะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  128,213 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เป็นที่ทราบกันดีว่า ค่าฝุ่น PM 2.5 ในประเทศไทยนั้นพุ่งสูงขึ้นจนถึงขั้นวิกฤติในบางพื้นที่ และยังไม่มีทีท่าว่าจะลดลงหรือมีแนวทางแก้ไขได้เลย ซึ่งฝุ่น PM 2.5 นี้ส่งผลกระทบต่อระบบทางเดินหายใจและสุขภาพในระยะยาว หลายคนที่ใช้ชีวิตนอกบ้าน เช่น ออกไปทำงาน ไปโรงเรียน หรือต้องเดินทางบ่อย ๆ คงกำลังมองหาตัวช่วยที่จะช่วยป้องกันเจ้าฝุ่นร้ายที่ว่านี้กันอยู่ใช่ไหมคะ นอกจากการใส่หน้ากากกันฝุ่นแล้ว เครื่องฟอกอากาศแบบพกพาก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดี ๆ ที่ไม่ควรมองข้ามเลยค่ะ เพราะเครื่องฟอกอากาศแบบพกพานั้น สามารถพกติดตัวคุณไปได้ทุกที่ โดยไม่ต้องกังวลถึงขนาดและน่้ำหนัก และยังช่วยให้คุณทำกิจกรรมนอกบ้านได้เต็มที่พร้อมกับอากาศที่บริสุทธิ์รอบตัวอีกด้วยในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศแบบพกพาอย่างละเอียด พร้อมทั้ง 10 อันดับเครื่องฟอกอากาศแบบพกพาสุดไฮเทค จากแบรนด์ต่าง ๆ มากมายมาให้เลือกสรรกัน ไม่ว่าจะเป็น SHARP Xiaomi หรือ ible สำหรับใครที่เป็นภูมิแพ้หรือมีไลฟ์สไตล์ที่ต้องออกจากบ้านทุกวันล่ะก็ ขอแนะนำให้รีบอ่านบทความนี้เลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  51,437 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทั้งฝาหน้าและฝาบน จาก LG, Samsung
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทั้งฝาหน้าและฝาบน จาก LG, Samsung
  เครื่องซักผ้า เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าสำคัญที่เราต้องพิจารณาเลือกซื้อเป็นลำดับแรก ๆ หลังจากย้ายเข้าที่พักอาศัย ซึ่งปัจจุบันหลายแบรนด์ก็ได้มีการคิดค้นและพัฒนาเครื่องซักผ้ารุ่นใหม่ออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยมีแบรนด์คุณภาพให้เลือกหลากหลาย เช่น Toshiba, Samsung, Electrolux หรือ LG เป็นต้น และยังแบ่งเป็น 3 ประเภทให้ได้เลือกใช้งานตามความถนัด ทั้งเครื่องซักผ้าฝาหน้า เครื่องซักผ้าฝาบน และเครื่องซักผ้า 2 ถัง โดยในแต่ละประเภทก็มีฟังก์ชันที่แตกต่างกันไปจนอาจทำให้ตัดสินใจเลือกซื้อยากขึ้นดังนั้น บทความนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ เครื่องซักผ้า รุ่นแนะนำ พร้อมเปรียบเทียบฟังก์ชันและราคา และสำหรับใครที่ยังไม่มั่นใจว่าจะเลือกซื้ออย่างไร เราก็ยังมาพร้อมกับวิธีการเลือกเครื่องซักผ้า ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของประเภทเครื่องซักผ้า, ขนาดที่เหมาะสม ไปจนถึงฟังก์ชันต่าง ๆ เพื่อให้ทุกคนได้ใช้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องซักผ้าที่ถูกใจ และเหมาะสมกับการใช้งานในชีวิตประจำวันอีกด้วย ถ้าอยากทราบแล้วว่ามีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจบ้าง มาติดตามไปพร้อมกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  125,839 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี Hisense รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สมาร์ททีวีรุ่นใหม่ ภาพและเสียงคมชัด
  10 อันดับ ทีวี Hisense รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สมาร์ททีวีรุ่นใหม่ ภาพและเสียงคมชัด
  ในปัจจุบันหากพูดถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นภายในบ้านแล้ว สิ่งที่ทุกบ้านจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ ทีวี ซึ่งในปัจจุบันทีวีได้มีการพัฒนาเทคโนโลยี ให้ทันสมัยมากยิ่งขึ้น โดยสามารถให้ความบันเทิงในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการดูหนัง, ฟังเพลง หรือเชื่อมต่อกับเครื่อง Game Console ไว้เล่นเกมได้อีกด้วย ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็จะมีจุดเด่นและเทคโนโลยีเฉพาะตัวที่แตกต่างกันไป และถ้าหากพูดถึงแบรนด์ทีวีชั้นนำจากประเทศจีน ก็คงจะต้องนึกถึงแบรนด์ Hisense อย่างแน่นอนแบรนด์ Hisense เป็นแบรนด์ชั้นนำในด้านเทคโนโลยี และ Smart TV มีส่วนแบ่งการตลาดที่สูง ดังนั้น หากใครกำลังสนใจเลือกซื้อทีวี Hisense สักรุ่น ในบทความนี้เราจึงขอนำเสนอข้อมูลในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นความละเอียดของหน้าจอ, เทคโนโลยีของจอภาพ, ระบบเสียง รวมไปถึงพอร์ตการเชื่อมต่อต่าง ๆ ที่เป็นข้อมูลสำคัญในการเลือกซื้อทีวี Hisense พร้อม 10 อันดับ ทีวี Hisense รุ่นใหม่ล่าสุดในตอนท้าย หากพร้อมแล้วไปดูกันเลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  226 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด