• 10 อันดับ แอปหาคู่ แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นัดเดต แชทคุยหาคนรู้ใจ สำหรับคนโสด 1
 • 10 อันดับ แอปหาคู่ แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นัดเดต แชทคุยหาคนรู้ใจ สำหรับคนโสด 2
 • 10 อันดับ แอปหาคู่ แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นัดเดต แชทคุยหาคนรู้ใจ สำหรับคนโสด 3
 • 10 อันดับ แอปหาคู่ แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นัดเดต แชทคุยหาคนรู้ใจ สำหรับคนโสด 4
 • 10 อันดับ แอปหาคู่ แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นัดเดต แชทคุยหาคนรู้ใจ สำหรับคนโสด 5

10 อันดับ แอปหาคู่ แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นัดเดต แชทคุยหาคนรู้ใจ สำหรับคนโสด

ปัจจุบัน สมาร์ตโฟนนั้นสามารถทำอะไรได้หลายอย่างจนแทบจะก้าวเข้ามาเป็นปัจจัยที่ 5 ของมนุษย์เราเลยล่ะค่ะ ที่สำคัญ ความอัจฉริยะของเจ้าเครื่องนี้ยังครอบคลุมไปถึงการช่วยหาคู่ให้เราอีกด้วย ! โดยสมาร์ตโฟนจะให้เราสร้างความสัมพันธ์กับเพื่อนใหม่ที่อยู่ห่างไกลออกไปได้ง่าย ๆ ผ่านสิ่งที่หลายคนเรียกกันว่า "แอปหาคู่" นั่นเอง ซึ่งในแอปหาคู่ก็จะมีฟังก์ชันเด็ด ๆ มากมายที่ช่วยในการคัดกรองคู่สนทนาที่มีความสนใจคล้ายคลึงกับคุณ แถมยังมาพร้อมพื้นที่ให้คุณใส่รูปภาพหรือเขียนโปรไฟล์เพื่อแสดงความเป็นตัวเองได้อีกด้วย


หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังมองหาเพื่อนใหม่ คู่เดตใหม่หรือความสัมพันธ์ใหม่ ๆ อยู่ ห้ามพลาดบทความนี้เป็นอันขาดเลยค่ะ เพราะเราจะมาแนะนำเคล็ดลับดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกแอปหาคู่ เพื่อให้คุณได้พบกับแอปที่ตอบโจทย์หัวใจได้อย่างลงตัวที่สุด ไม่เพียงเท่านั้น แต่ยังจัดเต็มรีวิว 10 อันดับ แอปหาคู่ยอดนิยมที่ช่วยให้คนโสดได้สละโสดกันมาหลายคู่แล้ว บอกเลยว่า เมื่ออ่านบทความนี้จบ คุณอาจจะกลายเป็นหนึ่งในนั้นก็ได้ค่ะ !

 • แก้ไขล่าสุด: 21-07-2021
 • 11,170 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกแอปหาคู่

ในวันนี้ เราได้รวบรวม 3 ประเด็นที่คุณควรพิจารณาก่อนเริ่มใช้แอปหาคู่มาฝากกันค่ะ ดังนั้น ก่อนจะไปบอกลาความโสดกันในแอปหาคู่ อย่าลืมศึกษาเคล็ดลับวิธีการเลือกแอปหาคู่ให้รอบคอบก่อนนะคะ

เลือกแอปหาคู่ให้เหมาะกับวัตถุประสงค์

เลือกแอปหาคู่ให้เหมาะกับวัตถุประสงค์

แอปหาคู่ไม่ได้จำกัดอยู่แค่เพียงการหาคู่เดตหรือแฟนเท่านั้น แต่ยังสามารถใช้หาเพื่อนใหม่ คู่เที่ยวหรือคู่ฝึกภาษาได้ด้วยค่ะ ดังนั้น สำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกเล่นแอปหาคู่แอปไหนดี เราขอแนะนำให้เริ่มต้นจากการพิจารณาวัตถุประสงค์ในการหาคู่ของคุณก่อน เพราะแต่ละแอปนั้นมีฟีเจอร์ที่ใช้ในการคัดกรองคนแตกต่างกันไป เช่น บางแอปจะเน้นแมตช์คุณกับผู้ใช้งานคนอื่นที่อยู่ในรัศมีใกล้ ๆ กัน จึงเหมาะสำหรับคนที่อยากได้เพื่อนคุยหรือเพื่อนเที่ยวในขณะนั้นมากกว่า


ส่วนใครที่อยากมีคู่แบบจริงจัง หลาย ๆ แอปก็จะมีฟีเจอร์ที่ช่วยคัดกรองโปรไฟล์แบบละเอียดยิบผ่านฟิลเตอร์ที่คุณสามารถกำหนดได้เอง ไม่ว่าจะเป็นอายุ ระดับการศึกษา สิ่งที่มองหาในความสัมพันธ์และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งตอบโจทย์หนุ่มสาวช่างเลือกที่มองหาความสัมพันธ์แบบยั่งยืนได้เป็นอย่างดี แต่สำหรับใครที่ชื่นชอบสายฝอเป็นพิเศษ อาจจะเลือกแอปที่มีผู้ใช้งานจากหลากหลายเชื้อชาติทั่วโลกโดยเฉพาะ เพื่อเพิ่มโอกาสในการพบคู่เดตที่เป็นคนต่างชาติ แถมยังได้ถือโอกาสใช้แอปเหล่านี้ในการฝึกสกิลภาษาด้วยค่ะ

เลือกแอปหาคู่ที่มีฟีเจอร์ช่วยให้คุยกันง่ายและสนุกขึ้น

เลือกแอปหาคู่ที่มีฟีเจอร์ช่วยให้คุยกันง่ายและสนุกขึ้น

ปัจจุบัน แอปหาคู่ใหม่ ๆ ต่างพากันเพิ่มฟีเจอร์ที่น่าสนใจเข้ามามากมายเพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานสนุกกับการโต้ตอบบทสนทนากันมากขึ้น แถมยังได้ทำความรู้จักกับว่าที่คู่เดตได้อย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้นด้วย เช่น แอป Omi ที่มาพร้อมฟีเจอร์ Quiz ให้ผู้ใช้งานสร้างแบบสอบถามของตนเองขึ้น เพื่อใช้โต้ตอบและทดสอบความเข้ากันได้กับคนที่กำลังคุยอยู่ ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีลัดที่น่าสนใจ แถมยังช่วยย่นระยะเวลาในการทำความรู้จักกันได้อีกด้วยค่ะ


สำหรับหนุ่ม ๆ ขี้อายที่ไม่กล้าทักสาวที่ไหนก่อน เราขอแนะนำแอป Bumble เลยค่ะ เพราะแอปนี้จะช่วยให้คุณสานสัมพันธ์กับสาว ๆ ได้ง่ายขึ้นผ่านเงื่อนไขของแอป นั่นคือ เมื่อมีการแมตช์กันเกิดขึ้นแล้ว ผู้หญิงจะต้องเป็นฝ่ายทักไปหาผู้ชายก่อนภายในระยะเวลา 24 ชั่วโมง หากเกินกว่านี้ แมตช์นั้นจะหายไปโดยอัตโนมัติ แต่ถ้าสาว ๆ คนไหนยังไม่ยอมทักมา ผู้ชายก็ยังสามารถกดขยายระยะเวลาต่อไปได้อีก 24 ชั่วโมงค่ะ

เลือกแอปหาคู่ที่รีวิวดี มีชื่อเสียงและโอกาสเจอคนเยอะกว่า

เลือกแอปหาคู่ที่รีวิวดี มีชื่อเสียงและโอกาสเจอคนเยอะกว่า

แอปหาคู่ที่จะไม่ทำให้คุณนกแน่ ๆ คือแอปที่มีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมากค่ะ เพราะยิ่งมีคนเยอะเท่าไร คุณก็จะยิ่งมีโอกาสเลือกคู่เดตมากขึ้นเท่านั้น ที่สำคัญ แอปที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมจากคนจำนวนมากยังช่วยให้คุณมั่นใจได้ถึงระบบความปลอดภัยของแอปอีกด้วย 


นอกจากนี้ อย่าลืมเช็กด้วยว่า แอปที่คุณสนใจนั้นมีชื่อเสียงในแง่ไหน รีวิวที่ได้รับเป็นรีวิวดีหรือไม่ เพราะถึงแม้จะมียอดดาวน์โหลดเยอะ แต่บางคนอาจดาวน์โหลดมาแล้วก็ลบทิ้งไปเลย เนื่องจากตัวแอปอาจมีข้อเสีย เช่น กินเนื้อที่ในโทรศัพท์มือถือมากเกินไป ทำงานไม่เสถียรหรือใช้งานยาก เป็นต้น ดังนั้น คุณจึงควรอ่านรีวิวของแอปต่าง ๆ ให้รอบคอบ เพื่อให้เกิดความพึงพอใจสูงสุดค่ะ

เลือกแอปหาคู่ที่มีการยืนยันตัวตน เพื่อความปลอดภัย

เลือกแอปหาคู่ที่มีการยืนยันตัวตน เพื่อความปลอดภัย

เราขอแนะนำให้เลือกแอปหาคู่ที่มีฟังก์ชันยืนยันตัวตนก่อนเริ่มใช้งานเพื่อความอุ่นใจในการสานสัมพันธ์ค่ะ เช่น แอปที่ให้ผู้ใช้งานถ่ายภาพเซลฟี่ของตนขณะทำท่าทางพิเศษตามที่แอปกำหนดหรือส่งหลักฐานเป็นสำเนาบัตรประชาชนไปที่แอปเพื่อใช้ในยืนยันตัวตน ซึ่งข้อมูลทั้งหมดนั้นจะถูกเก็บเป็นความลับ แม้ว่าจะเป็นวิธีการยืนยันตัวตนที่อาจจะดูยุ่งยากสักหน่อย แต่ก็ช่วยเพิ่มความมั่นใจในการใช้งานได้มากทีเดียว 


นอกจากนี้ บางแอปยังมีการยืนยันตัวตนผ่านบัญชีผู้ใช้งานใน Social Media ซึ่งช่วยให้คุณแน่ใจว่า บุคคลนั้นมีตัวตนอยู่จริง แถมยังทำให้คุณตรวจสอบโปรไฟล์ของเขาหรือเธอผ่าน Social Media ได้อีกทางหนึ่งด้วย อย่างไรก็ตาม การเชื่อมแอปหาคู่เข้ากับพื้นที่ส่วนตัวอย่าง Social Media นั้นอาจทำให้หลาย ๆ คนรู้สึกไม่สบายใจ เพราะเกรงว่าข้อมูลส่วนตัวจะถูกดึงออกไปเปิดเผยโดยที่ไม่ได้รับการยินยอม ดังนั้น อย่าลืมตรวจสอบเงื่อนไขการใช้งานฟังก์ชันนี้ให้รอบคอบก่อนเสมอนะคะ

10 อันดับ แอปหาคู่ แอปไหนดี นัดเดต แชทคุยหาคนรู้ใจ สำหรับคนโสด

และแล้วก็ถึงช่วงเวลาที่คนโสดรอคอยกันแล้วค่ะ สำหรับ 10 อันดับ แอปหาคู่เด็ด ๆ ที่เราได้คัดสรรมาฝากในวันนี้ ซึ่งจะมีแอปไหนน่าลองเล่นบ้างนั้น เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ !

10
ฟีเจอร์โดดเด่นค้นหาคนที่อยู่บริเวณใกล้เคียงกัน, โหมดไลฟ์แชต
ระบบยืนยันตัวตนถ่ายภาพของตนเองคู่กับกระดาษที่เขียนชื่อผู้ใช้งานและรหัสพิเศษไว้
Free App
In-App Purchase59 - 1,250 บาท
9
ฟีเจอร์โดดเด่นสนทนาผ่านแชตไม่ประสงค์ออกนาม, โหมดวิดีโอคอล
ระบบยืนยันตัวตนถ่ายภาพเซลฟี่ของตนเอง
Free App
In-App Purchase59 - 699 บาท
8
ฟีเจอร์โดดเด่นค้นหาคู่จากแนวดนตรีหรือศิลปินที่ชื่นชอบ
ระบบยืนยันตัวตนล็อกอินผ่าน Facebook
Free App
In-App PurchaseX
7
ฟีเจอร์โดดเด่นค้นหาคู่จากคนที่ดวงสมพงษ์กัน, ค้นหาคู่โดยกำหนดระยะใกล้เคียงเองได้
ระบบยืนยันตัวตนล็อกอินผ่าน Facebook, คัดเลือกเฉพาะรูปที่เห็นใบหน้าตรงชัดเจน, สุ่มตรวจสอบสำเนาบัตรประชาชนย้อนหลัง
Free App
In-App Purchase29 - 1,000 บาท
6
ฟีเจอร์โดดเด่นค้นหาคนที่อยู่บริเวณใกล้เคียงกันในรัศมี 250 เมตร
ระบบยืนยันตัวตนล็อกอินผ่าน Facebook
Free App
In-App Purchase59 - 1,900 บาท
5
ฟีเจอร์โดดเด่นผู้หญิงเป็นฝ่ายส่งข้อความไปก่อนเท่านั้น
ระบบยืนยันตัวตนถ่ายภาพเซลฟี่ของตนเอง
Free App
In-App Purchase89 - 879 บาท
4
ฟีเจอร์โดดเด่นระบบ Quiz เพื่อสร้างแบบทดสอบนิสัยใจคอของอีกฝ่าย
ระบบยืนยันตัวตนล็อกอินผ่าน Facebook หรือเบอร์โทรศัพท์
Free App
In-App Purchase59 - 949 บาท
3
ฟีเจอร์โดดเด่นตอบแบบสอบถามของแอปก่อนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการค้นหาคู่
ระบบยืนยันตัวตนยืนยันตัวตนโดยใช้เบอร์โทรศัพท์
Free App
In-App Purchase59 - 699 บาท
2
ฟีเจอร์โดดเด่นคัดเลือกคนที่มีความชอบตรงกับคุณมาให้วันละ 2 - 3 คน
ระบบยืนยันตัวตนล็อกอินผ่าน Facebook หรือเบอร์โทรศัพท์มือถือ
Free App
In-App Purchase29 - 3,700 บาท
1
ฟีเจอร์โดดเด่นฟีเจอร์ Boosts หรือการขึ้นโปรไฟล์ของคุณไว้อันดับต้น ๆ เพื่อให้คนเห็นเยอะ ๆ (Tinder Plus, Tinder Gold)
ระบบยืนยันตัวตนถ่ายภาพเซลฟี่ของตนเอง
Free App
In-App Purchase35 - 699 บาท

ตารางเปรียบเทียบแอปหาคู่

รูปสินค้า
1
Tinder Inc. Tinder 1

Tinder Inc.

2
Coffee Meets Bagel, Inc Coffee Meets Bagel 1

Coffee Meets Bagel, Inc

3
OkCupid OkCupid 1

OkCupid

4
MatchUp UK Limited Omi 1

MatchUp UK Limited

5
Bumble Holding Limited Bumble 1

Bumble Holding Limited

6
HAPPN SAS happn 1

HAPPN SAS

7
Fugang Co.,Ltd Kooup 1

Fugang Co.,Ltd

8
Tastebuds Media Ltd. Tastebuds 1

Tastebuds Media Ltd.

9
Badoo Software Ltd Badoo 1

Badoo Software Ltd

10
LOVOO GmbH LOVOO 1

LOVOO GmbH

ชื่อสินค้า

Tinder

Coffee Meets Bagel

OkCupid

Omi

Bumble

happn

Kooup

Tastebuds

Badoo

LOVOO

คุณสมบัติ

แอปหาคู่ยอดฮิต ฐานผู้ใช้งานกว้างขวาง บอกลาความโสดได้เลย !

ค้นหาคู่แบบเน้นคุณภาพ ไม่เน้นปริมาณ เหมาะสำหรับคนโสดใจเย็น

ตอบคำถามพิเศษเพื่อค้นหาคนที่ใช่ ใครอยากสละโสด ห้ามพลาด !

แอปหาคู่น้องใหม่สุดแบ๊ว มาพร้อมฟีเจอร์ Quiz ให้เล่นโต้ตอบกัน

คอนเซปต์ Woman First แอปที่สาวโสดสุดมั่นไม่ควรพลาด !

สแกนหาคู่ให้คุณแบบ Real Time แค่เดินสวนกันก็สานสัมพันธ์ได้ !

ค้นหาคู่แบบละเอียดยิบ แมตช์ให้ตรงสเปกก็ได้ ดวงสมพงษ์กันก็ดี

เชื่อมสัมพันธ์ด้วยเสียงเพลง ไม่ต้องครีเอทโปรไฟล์ให้ยุ่งยาก

ระบบความปลอดภัยเชื่อถือได้ หลากหลายฟีเจอร์เพิ่มความสนุก

แอปรวมสายฝอ ชาวต่างชาติเพียบ ทำความรู้จักผ่านไลฟ์แชตได้เลย

ฟีเจอร์โดดเด่นฟีเจอร์ Boosts หรือการขึ้นโปรไฟล์ของคุณไว้อันดับต้น ๆ เพื่อให้คนเห็นเยอะ ๆ (Tinder Plus, Tinder Gold)คัดเลือกคนที่มีความชอบตรงกับคุณมาให้วันละ 2 - 3 คนตอบแบบสอบถามของแอปก่อนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการค้นหาคู่ระบบ Quiz เพื่อสร้างแบบทดสอบนิสัยใจคอของอีกฝ่ายผู้หญิงเป็นฝ่ายส่งข้อความไปก่อนเท่านั้นค้นหาคนที่อยู่บริเวณใกล้เคียงกันในรัศมี 250 เมตรค้นหาคู่จากคนที่ดวงสมพงษ์กัน, ค้นหาคู่โดยกำหนดระยะใกล้เคียงเองได้ค้นหาคู่จากแนวดนตรีหรือศิลปินที่ชื่นชอบสนทนาผ่านแชตไม่ประสงค์ออกนาม, โหมดวิดีโอคอลค้นหาคนที่อยู่บริเวณใกล้เคียงกัน, โหมดไลฟ์แชต
ระบบยืนยันตัวตนถ่ายภาพเซลฟี่ของตนเองล็อกอินผ่าน Facebook หรือเบอร์โทรศัพท์มือถือยืนยันตัวตนโดยใช้เบอร์โทรศัพท์ล็อกอินผ่าน Facebook หรือเบอร์โทรศัพท์ถ่ายภาพเซลฟี่ของตนเองล็อกอินผ่าน Facebookล็อกอินผ่าน Facebook, คัดเลือกเฉพาะรูปที่เห็นใบหน้าตรงชัดเจน, สุ่มตรวจสอบสำเนาบัตรประชาชนย้อนหลังล็อกอินผ่าน Facebookถ่ายภาพเซลฟี่ของตนเองถ่ายภาพของตนเองคู่กับกระดาษที่เขียนชื่อผู้ใช้งานและรหัสพิเศษไว้
Free App
In-App Purchase35 - 699 บาท29 - 3,700 บาท59 - 699 บาท59 - 949 บาท89 - 879 บาท59 - 1,900 บาท29 - 1,000 บาทX59 - 699 บาท59 - 1,250 บาท
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับเคล็ดลับวิธีการเลือกแอปหาคู่และ 10 อันดับ แอปหาคู่สุดฮิตที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นข้อมูลดี ๆ ที่ช่วยให้คุณได้เจอกับแอปที่ตรงตามความต้องการของตนเอง ดังนั้น สำหรับใครที่ยังลังเลอยู่ว่า จะลองใช้งานแอปหาคู่ดูดีไหม เราก็ขอแนะนำให้ลุยเลยค่ะ ! เพราะแอปหาคู่ที่เราแนะนำไปนั้นจะเป็นตัวช่วยชั้นดีที่ช่วยย่นระยะเวลาในการตามหาคนที่ใช่ให้กับคุณ แถมยังอาจเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้คุณได้ลงเอยแต่งงานและใช้ชีวิตคู่ร่วมกับใครสักคนในนี้อีกด้วย


อย่างไรก็ตาม การใช้แอปหาคู่ก็ยังมีหลายจุดที่ต้องระวัง ทั้งการถูกหลอกโดยใช้โปรไฟล์ปลอม การส่งข้อความมารบกวนมากเกินไปหรือการถามถึงแต่เรื่องส่วนตัว ซึ่งผู้ใช้จะต้องใช้วิจารณญานในการเล่นให้มาก ๆ โดยงดให้ข้อมูลส่วนตัวหรือตำแหน่งที่อยู่ปัจจุบัน รวมทั้งศึกษาวิธีการ Report หรือ Block ผู้ใช้งานคนอื่นให้รอบคอบ เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยให้กับตนเองค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ แอปวาดรูปในคอม โปรแกรมอะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วาดง่าย ฟีเจอร์ครบครัน มีทั้งแบบเสียเงินและฟรี
  10 อันดับ แอปวาดรูปในคอม โปรแกรมอะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วาดง่าย ฟีเจอร์ครบครัน มีทั้งแบบเสียเงินและฟรี
  ปัจจุบันนี้การทำงานอาร์ตหรืองานศิลปะ ไม่ได้ถูกจำกัดเฉพาะงานอดิเรกเท่านั้น เนื่องจากกระแสการเสพสื่อโซเซียลของผู้คนที่มีแนวโน้มชื่นชอบคอนเทนต์ที่มีภาพประกอบมากกว่าคอนเทนต์ตัวหนังสือธรรมดา ดังนั้น การวาดภาพดิจิทัลจึงเป็นงานที่สามารถสร้างรายได้ให้กับศิลปินได้อย่างดี และนั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ แอปวาดรูปในคอม ได้รับความสนใจและมีผู้ใช้งานจำนวนมากขึ้นอีกด้วย ซึ่งการวาดภาพดิจิทัลแม้จะได้ผลลัพธ์คือไฟล์ภาพเหมือน ๆ กัน แต่กลับมีรายละเอียดของวัตถุดิบในการทำงานที่แตกต่างกัน เช่น ไฟล์ภาพเวกเตอร์ ซึ่งเป็นลายเส้นประกอบที่ย่อ-ขยายได้โดยไม่สูญเสียความละเอียด, ไฟล์ภาพราสเตอร์ ที่เป็นไฟล์ภาพถ่ายทั่วไป เป็นต้น นอกจากนี้ งานวาดภาพดิจิทัลยังแบ่งออกได้หลายสาย เช่น การวาดภาพการ์ตูนมังงะ, การวาดภาพเหมือนจริง, การออกแบบโปสเตอร์ หรือการออกแบบแพทเทิร์น และจากความแตกต่างในตัวงานเหล่านั้น ทำให้แอปวาดรูปในคอมมีให้เลือกใช้อย่างมากมาย เราจึงได้นำเอาวิธีการเลือกแอปเพื่อเป็นแนวทางให้กับคุณ พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ แอปวาดรูปในคอมที่เป็นที่นิยมของคนทั่วโลกมาไว้ที่นี่แล้วค่ะ
  แอปพลิเคชัน
  14,924 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แอปถ่ายรูปสวย แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายรูปสวยไม่ง้อกล้องถ่ายรูป ปรับแต่งได้ดั่งใจนึก ถ่ายได้ทั้งภาพบุคคล อาหารและวิวทิวทัศน์
  10 อันดับ แอปถ่ายรูปสวย แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายรูปสวยไม่ง้อกล้องถ่ายรูป ปรับแต่งได้ดั่งใจนึก ถ่ายได้ทั้งภาพบุคคล อาหารและวิวทิวทัศน์
  ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีทำให้สมาร์ทโฟนในปัจจุบันนี้สามารถถ่ายรูปออกมาได้สวยไม่แพ้กล้องถ่ายรูปทั่ว ๆ ไป อีกทั้งสมาร์ทโฟนยังมีขนาดเล็ก พกพาได้สะดวก และไฮไลท์ที่สำคัญอีกอย่างก็คือ สมาร์ทโฟนนั้นมีแอปพลิเคชันที่ช่วยให้คุณถ่ายรูปสวยและตกแต่งรูปได้ตามต้องการ เมื่อปรับแต่งรูปเสร็จก็สามารถอัปโหลดเพื่อแบ่งปันให้ทุกคนเห็นโดยทันที ไม่ต้องเสียเวลาถ่ายโอนรูปภาพเข้าคอมพิวเตอร์เหมือนเมื่อก่อน จึงทำให้หลายคนหันมาใช้สมาร์ทโฟนแทนการถ่ายรูปถ้วยกล้องถ่ายรูปทั่วไปปฏิเสธไม่ได้เลยว่าแอปถ่ายรูปสวย ๆ นั้นมีให้เลือกดาวน์โหลดมากมายเต็มไปหมด โดยแต่ละแอปจะมีความแตกต่างกันไปในเรื่องของคุณลักษณะและฟังก์ชันการใช้งาน หากจะเลือกให้ตรงใจคุณก็ควรจะต้องรู้จักและเข้าใจวิธีการเลือกแอปถ่ายรูปที่ถ่ายแล้วออกมาสวยก่อน ดังนั้น วันนี้เราจึงจะนำเคล็ดลับในการเลือกและยังได้รวบรวม 10 อันดับ แอปถ่ายรูปสวย ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานทั้งจากฝั่ง Android และ iOS มาฝากกัน เพื่อให้คุณตัดสินใจเลือกใช้งานได้อย่างถูกใจมากขึ้น
  แอปพลิเคชัน
  26,127 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แอปตัดต่อรูป แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ไขตัดต่อรูปภาพได้อย่างรวดเร็ว ใช้งานง่าย ลูกเล่นเยอะ ดาวน์โหลดได้ฟรี
  10 อันดับ แอปตัดต่อรูป แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้ไขตัดต่อรูปภาพได้อย่างรวดเร็ว ใช้งานง่าย ลูกเล่นเยอะ ดาวน์โหลดได้ฟรี
  หากพูดถึงแอปพลิเคชันที่หลายคนมักจะดาวน์โหลดเก็บเอาไว้ในโทรศัพท์มือถือกัน นอกจากจะเป็นพวกแอปพลิเคชันโซเชียลมีเดียต่าง ๆ แล้ว หลายคนมักจะมีแอปที่สามารถใช้งานได้กับรูปถ่ายอยู่ด้วย ไม่ว่าจะเป็นแอปแต่งภาพแบบใส่ฟิลเตอร์หรือแอปแต่งหน้า ซึ่งแอปตัดต่อรูปนั้นก็ถือเป็นหนึ่งในแอปที่ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มบุคคลใด เพศไหนและช่วงวัยใดก็สามารถใช้งานได้ เพราะเป็นตัวช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและทำให้คุณได้รูปตามที่ต้องการโดยไม่ต้องพึ่งคอมพิวเตอร์อีกด้วย สำหรับคนที่กำลังมองหาแอปตัดต่อรูปที่น่าสนใจ ใช้งานง่ายและมีลูกเล่นต่าง ๆ ให้ใช้งาน เพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับรูปถ่ายของคุณมากขึ้น แต่ยังไม่มั่นใจว่าแอปตัวไหนดีบ้าง บทความนี้เรามีคำตอบให้แล้วครับ โดยเราได้รวบรวม 10 อันดับแอปตัดต่อรูปที่เป็นที่นิยม ดาวน์โหลดได้ฟรี รวมไปถึงวิธีการเลือกดาวน์โหลดแอปตัดต่อรูปมาให้ทุกคนได้เรียนรู้กัน ถ้าหากพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ !
  แอปพลิเคชัน
  14,271 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แอปหาเงิน แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้เงินจริง ไม่ต้องลงทุน สร้างรายได้ในแบบของคุณ
  10 อันดับ แอปหาเงิน แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้เงินจริง ไม่ต้องลงทุน สร้างรายได้ในแบบของคุณ
  ช่องทางการหาเงินในปัจจุบันนั้นมีมากขึ้นกว่าแต่ก่อน ทั้งยังง่ายและสะดวกมากขึ้น เพียงแค่คุณมีมือถือสมาร์ตโฟนสักเครื่อง แล้วดาวน์โหลดแอปพลิเคชันสำหรับหาเงินที่ต้องการ เท่านี้ก็สามารถสร้างรายได้ให้กับตัวเองโดยที่คุณไม่ต้องจ่ายเงินเพื่อลงทุนอะไรมากมายเลยล่ะค่ะ แถมยังช่วยลดความเสี่ยงในการขาดทุนอีกด้วย คุณจึงสามารถใช้หารายได้เสริมได้ทุกที่ทุกเวลาตามที่ต้องการเลยค่ะและถึงแม้ว่าจะมีช่องทางในการหาเงินออนไลน์มากขึ้น แต่ก็มีหลาย ๆ ช่องทางที่หลอกลวงหรือเป็นมิจฉาชีพที่มาสร้างความเดือดร้อนให้กับคุณ วันนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกแอปหาเงินที่จะช่วยสร้างรายได้และมีความน่าเชื่อถือ พร้อมทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ แอปหาเงิน ที่ผู้ใช้จริงยืนยันว่าปลอดภัยและได้เงินจริง แถมยังโหลดฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายมาเป็นไอเดียให้กับคุณกันอีกด้วยค่ะ ส่วนจะมีแอปไหนเหมาะกับคุณกันบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านต่อกันเลย !
  แอปพลิเคชัน
  13,937 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แอปอ่านหนังสือ แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะดวกด้วยแอป E-book มีทั้งหนังสือไทยและต่างประเทศ อ่านได้แม้ไม่มีเนต
  10 อันดับ แอปอ่านหนังสือ แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะดวกด้วยแอป E-book มีทั้งหนังสือไทยและต่างประเทศ อ่านได้แม้ไม่มีเนต
  เชื่อว่านักอ่านหลายคนต้องเคยประสบปัญหากับการมีหนังสือในครอบครองจำนวนมากจนตู้หนังสือไม่พอเก็บ หรือจะเป็นการที่อยากจะพกหนังสือไปอ่านนอกบ้านแต่หนังสือก็ทั้งใหญ่และหนัก อีกทั้งยังต้องคอยระมัดระวังเรื่องของฝุ่น แสงแดด และความชื้นไม่ให้ทำร้ายหนังสือจนเปลี่ยนสภาพ แต่ในยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีเจริญก้าวหน้า ปัญหาเหล่านี้ได้ถูกแก้ไขด้วยนวัตกรรมที่เรียกว่าหนังสืออิเล็กทรอนิกส์หรือ E-book ที่สามารถใช้งานผ่านแอปพลิเคชันสำหรับอ่านหนังสือโดยเฉพาะ ซึ่งช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการอ่านหนังสืออย่างมากเลยค่ะแน่นอนว่าการอ่านหนังสือเป็นงานอดิเรกที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย แอปอ่านหนังสือจึงได้รับความนิยมมากขึ้นเช่นกัน ทำให้มีแอปพลิเคชันสำหรับอ่านหนังสือถูกผลิตขึ้นมามากมาย ผู้อ่านหลายท่านอาจจะอดลังเลไม่ได้ว่าควรจะใช้แอปไหนอ่านหนังสือดี และเพื่อช่วยให้ทุกคนตัดสินใจได้ง่ายขึ้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกและรีวิว 10 อันดับแอปอ่านหนังสือยอดนิยมมาฝากนักอ่านทุกคนค่ะ ส่วนจะมีแอปอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ
  แอปพลิเคชัน
  17,171 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แอปสตรีมเกม แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน สตรีมเกมสนุก ช่วยสร้างรายได้ เหมาะทั้งกับสตรีมเมอร์หน้าใหม่และมืออาชีพ
  10 อันดับ แอปสตรีมเกม แอปไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานง่ายไม่ซับซ้อน สตรีมเกมสนุก ช่วยสร้างรายได้ เหมาะทั้งกับสตรีมเมอร์หน้าใหม่และมืออาชีพ
  หลาย ๆ คนคงเคยเห็นคลิปที่มีคนเล่นเกมออนไลน์ใน YouTube หรือ Facebook กันใช่ไหมคะ ในวงการเกม เรานิยามพวกเขาเหล่านั้นว่า "สตรีมเมอร์" (Streamer) หรือ "นักแคสเกม" (Game Caster) ซึ่งถือว่าเป็นอาชีพหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมสูงมากบนสังคมออนไลน์ เนื่องจากคนรุ่นใหม่มักนิยมเสพสื่อผ่านอินเทอร์เน็ตมากกว่าช่องทางอื่น ๆ กระแสการสตรีมเกมและจำนวนคนดูที่เพิ่มขึ้นทุกปี ส่งผลให้ธุรกิจการให้บริการสตรีมมิ่งเติบโตในระยะเวลาอันสั้น และมีการแข่งขันที่สูงตามไปด้วยค่ะ สำหรับผู้ที่สนใจอยากลองสตรีมเกมด้วยตัวเองบ้างนั้น ในปัจจุบันมีแอปพลิเคชันที่ออกแบบมาเพื่อการสตรีมมิ่งมากมายเลยค่ะ วิธีการใช้งานก็ไม่ยากอย่างที่คิดอีกด้วย หลาย ๆ แอปไม่จำเป็นต้องใช้โปรแกรมช่วยหรือไม่ต้องใช้ PC ก็สามารถเริ่มสตรีมเกมได้เลย แม้แต่แพลตฟอร์มยักษ์ใหญ่อย่าง YouTube และ Facebook ยังออกฟีเจอร์พิเศษเพื่อเกมสตรีมเมอร์เช่นกัน ในบทความนี้ เราจะมาแบ่งปันข้อมูลวิธีการเลือกแอปสตรีมเกม และแนะนำแอปสตรีมเกมที่เราคิดว่าน่าสนใจ ซึ่งมาพร้อมฟังก์ชันสตรีมมิ่งครบครันและหนทางสร้างรายได้จากการสตรีมมิ่งด้วยตัวเอง ถ้าพร้อมแล้ว เรามาเริ่มกันเลยค่ะ ! 
  แอปพลิเคชัน
  11,074 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แอปบันทึกรายรับรายจ่าย แนะนำ ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งใน iOS และ Android
  10 อันดับ แอปบันทึกรายรับรายจ่าย แนะนำ ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งใน iOS และ Android
  ในช่วงเวลาแห่งความสุขที่เงินเดือนเพิ่งออก เชื่อว่าหลายคนคงเคยเผลอใช้เงินเพลินจนลืมไปว่า ใช้จ่ายกับอะไรไปบ้างแล้วใช่ไหมคะ ดังนั้น การบันทึกรายรับรายจ่ายจึงกลายเป็นสิ่งจำเป็น เพราะอย่างน้อยก็ทำให้เราได้ทราบถึงจำนวนเงินที่จ่ายออกไป และเงินที่ยังคงเหลืออยู่ นอกจากนี้ ยังมีส่วนช่วยในเรื่องของการออมและการวางแผนการเงินในอนาคตได้อีกด้วยค่ะในอดีตเรามักจะบันทึกรายรับรายจ่ายลงในสมุดจดเล่มเล็ก ๆ ที่พกพาสะดวก แต่เมื่อมีการใช้สมาร์ตโฟนกันอย่างแพร่หลาย การบันทึกลงในสมาร์ตโฟนจึงได้รับความนิยมมากกว่า ทำให้หลายบริษัทได้มีการผลิต และพัฒนาแอปพลิเคชันสำหรับบันทึกรายรับรายจ่ายออกมาเป็นจำนวนมากจนหลายคนไม่รู้ว่า ควรจะเลือกใช้แอปไหนดี วันนี้เราจึงนำวิธีการเลือกใช้แอปบันทึกรายรับจ่าย พร้อมทั้งรวบรวม 10 แอปบันทึกรายรับรายจ่ายที่ได้รับความนิยมมาให้ทุกคนได้รู้จักกัน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ !
  แอปพลิเคชัน
  4,112 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่