• 10 อันดับ กาแฟ Cold Brew ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สกัดเย็น รสชาติอร่อย เครื่องดื่มสำหรับสายเฮลตี้ 1
 • 10 อันดับ กาแฟ Cold Brew ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สกัดเย็น รสชาติอร่อย เครื่องดื่มสำหรับสายเฮลตี้ 2
 • 10 อันดับ กาแฟ Cold Brew ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สกัดเย็น รสชาติอร่อย เครื่องดื่มสำหรับสายเฮลตี้ 3
 • 10 อันดับ กาแฟ Cold Brew ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สกัดเย็น รสชาติอร่อย เครื่องดื่มสำหรับสายเฮลตี้ 4
 • 10 อันดับ กาแฟ Cold Brew ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สกัดเย็น รสชาติอร่อย เครื่องดื่มสำหรับสายเฮลตี้ 5

10 อันดับ กาแฟ Cold Brew ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สกัดเย็น รสชาติอร่อย เครื่องดื่มสำหรับสายเฮลตี้

ในวันที่ร่างกายเหนื่อยล้า จะดีแค่ไหนถ้าได้มีเวลานั่งดื่มด่ำกับเครื่องดื่มเมนูโปรดเพื่อพักเอาแรง ยิ่งเวลาที่รู้สึกง่วงเหงาหาวนอน สมองไม่ค่อยแล่นแล้วล่ะก็ กาแฟถือเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมที่เป็นตัวช่วยกระตุ้นให้ร่างกายรู้สึกกระปรี้กระเปร่า พร้อมรับมือกับหน้าที่การงานในวันใหม่ ประกอบกับสมัยนี้ที่มีร้านคาเฟ่ใหม่ ๆ ผุดขึ้นมามากมาย ยิ่งถ้าได้ไปแวะเวียนร้าน Specialty Coffee แล้วก็มักจะพบชื่อเมนูกาแฟที่เราไม่เคยได้ยินหรือลองชิมมาก่อนอยู่ไม่น้อย อย่างเช่นกาแฟ Cold Brew ที่มีหน้าตาคล้ายกาแฟเย็นทั่ว ๆ ไป แต่ก็ไม่ใช่กาแฟเย็นเสียทีเดียว ซึ่งเป็นเมนูที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในปัจจุบันเลยค่ะ 


แต่อะไรคือความแตกต่างที่ทำให้คนเริ่มหันมาดื่มกาแฟ Cold Brew กันมากขึ้น? ในบทความนี้ เราจะพาคุณมาทำความรู้จักกับกาแฟชนิดดังกล่าวว่าคือกาแฟอะไรกันแน่ แล้วรสชาติเป็นอย่างไร และเรายังได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกกาแฟ Cold Brew นำมาฝากคอกาแฟทุกคนที่กำลังสนใจกาแฟชนิดนี้อยู่ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ กาแฟ Cold Brew ทั้งแบบชงด้วยตัวเองที่บ้านและแบบพร้อมดื่ม รับรองว่าหลังจากอ่านบทความนี้จบแล้ว คุณจะต้องนึกอยากลองชิมกาแฟ Cold Brew ขึ้นมาอย่างแน่นอนค่ะ  

 • แก้ไขล่าสุด: 16-11-2021
สารบัญ

กาแฟ Cold Brew คืออะไร?

ก่อนที่จะไปดูวิธีการเลือกกาแฟ Cold Brew เราจะมาทำความเข้าใจว่ากาแฟ Cold Brew คืออะไรกันก่อน และทำไมคอกาแฟหลายคนถึงเริ่มนิยมดื่มกาแฟชนิดนี้ ชื่อกาแฟ Cold Brew นั้นอาจพูดได้ว่ามีที่มาจากกรรมวิธีในการทำค่ะ ซึ่งนั่นก็คือการแช่เมล็ดกาแฟบดในน้ำเย็นหรือน้ำอุณหภูมิห้องเป็นเวลานาน เพื่อปล่อยให้น้ำเป็นตัวทำหน้าที่ในการสกัดกาแฟนั่นเอง 


ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือกาแฟที่มีรสหวานตามธรรมชาติ มีความเปรี้ยวน้อย แต่ยังคงความขมและกลิ่นหอมของกาแฟเอาไว้ได้อย่างพอดิบพอดี เวลาดื่มจึงรู้สึกว่ามีรสชาตินุ่มละมุนมากกว่ากาแฟสกัดด้วยน้ำร้อน ทั้งนี้ เมื่อเติมน้ำแข็งในกาแฟ Cold Brew ก็ไม่ทำให้กาแฟเสียรสชาติเดิมอีกด้วย ต่างกับกาแฟทั่วไปที่น้ำแข็งจะทำให้รสชาติของกาแฟจางลง กาแฟ Cold Brew จึงเป็นเมนูทางเลือกที่ดีอีกอย่างหนึ่งสำหรับผู้ที่ชอบดื่มกาแฟเย็น ๆ ค่ะ     

ประโยชน์ของกาแฟ Cold Brew ที่ดีต่อคนรักสุขภาพ

ข้อดีของกาแฟ Cold Brew มีหลายอย่างด้วยกัน เนื่องจากวิธีการสกัดที่ได้กาแฟที่มีกรดน้อยลง (Less Acidity) หรือก็คือรสเปรี้ยวที่เราสามารถสัมผัสได้เวลาดื่มกาแฟสกัดด้วยน้ำร้อน ซึ่งกรดที่ว่านี้เป็นหนึ่งในสาเหตุที่อาจทำให้รู้สึกไม่สบายท้องตามมา ในขณะที่กาแฟสกัดเย็นดีต่อกระเพาะอาหารมากกว่าเพราะรสชาติที่นุ่มนวล ทำให้เหมาะกับคนที่มีอาการกรดไหลย้อน (Acid Reflux) เช่นกัน 


ยิ่งไปกว่านั้น กาแฟ Cold Brew มีความหวานตามธรรมชาติที่ได้จากการสกัดอยู่แล้ว จึงไม่จำเป็นต้องเติมน้ำตาล ครีม หรือว่านม ในปริมาณมากเพื่อกลบความขมเปรี้ยวของกาแฟ เป็นการช่วยลดแคลอรีของเครื่องดื่มทางอ้อมนั่นเอง ผู้ที่อยู่ในช่วงควบคุมอาหารการกินและต้องคำนวณปริมาณแคลอรีของอาหาร ก็สามารถเลือกดื่มกาแฟสกัดเย็นแทนกาแฟปกติได้ 


นอกจากนี้ จากการศึกษาพบว่าคาเฟอีนและสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant) ในกาแฟมีส่วนช่วยในด้านความจำและอาจช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ โรคเบาหวานและโรคทางระบบประสาทได้ เช่น โรคพาร์กินสัน เป็นต้น ทั้งยังส่งผลดีต่อผิวพรรณอีกด้วย ซึ่งกาแฟ Cold Brew มีปริมาณคาเฟอีนมากกว่ากาแฟทั่ว ๆ ไป ดังนั้น การดื่มกาแฟ Cold Brew อย่างน้อยหนึ่งแก้วในแต่ละวัน จึงมีประโยชน์ต่อร่างกายและช่วยให้รู้สึกสดชื่นได้เป็นอย่างดีค่ะ    

วิธีการเลือกกาแฟ Cold Brew

เวลาเราเลือกรับประทานอาหารหรือเครื่องดื่ม แน่นอนว่าสิ่งสำคัญที่สุดก็คือรสชาติที่ถูกปากใช่ไหมล่ะคะ สำหรับผู้ที่ชอบดื่มกาแฟเป็นชีวิตจิตใจ ก็ย่อมมีความชอบในเรื่องรสชาติของกาแฟบางอย่างที่ดื่มแล้วรู้สึกว่า นี่แหละ รสชาติของกาแฟที่กำลังตามหา แต่ปัจจัยอะไรที่ทำให้กาแฟมีรสชาติอย่างที่ต้องการนั้น เราจะพาคุณมารู้จักปัจจัยที่ว่านี้กันค่ะ

เลือกกาแฟ Cold Brew จากระดับการคั่วของเมล็ดกาแฟ

การเลือกกาแฟสกัดเย็น (Cold Brew) นั้นขึ้นอยู่กับว่าเราต้องการรสชาติกาแฟประมาณไหน ขมมากหรือขมน้อย เปรี้ยวนิด ๆ หรือหอมเข้มข้น วิธีการสังเกตง่าย ๆ ว่ากาแฟน่าจะมีรสชาติแบบใด เราสามารถดูได้จากระดับการคั่วของเมล็ดกาแฟค่ะ

กาแฟคั่วอ่อน (Light Roast)

ลักษณะของกาแฟคั่วอ่อนจะมีสีน้ำตาลอ่อนคล้าย ๆ กับสีอบเชย (Cinnamon) ในด้านของรสชาติ เนื่องจากกาแฟคั่วอ่อนใช้เวลาคั่วเมล็ดกาแฟไม่นานเท่ากาแฟคั่วกลางและกาแฟคั่วเข้ม รสชาติที่ได้จึงยังคงเอกลักษณ์เดิมของเมล็ดกาแฟ ซึ่งมีที่มาจากผลไม้ชื่อว่าเชอรี่กาแฟ (Coffee Cherry)


ดังนั้น กาแฟคั่วอ่อนจะมีรสชาติที่แฝงด้วยกลิ่นและความเปรี้ยวอมหวานอย่างผลไม้เอาไว้เด่นชัด ส่วนรสชาติกาแฟนั้นจะค่อนข้างบางเบา ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่น เหมาะกับผู้ที่ชอบกาแฟกลิ่นผลไม้ค่ะ อย่างไรก็ตาม เมื่อนำกาแฟคั่วอ่อนมาทำเมนูกาแฟ Cold Brew รสชาติแฝงเหล่านี้มักจะจางลงไป ทำให้ได้สัมผัสที่นุ่มลง ใครที่ไม่ชอบดื่มกาแฟขม ๆ ก็อาจจะพบว่ากาแฟแบบคั่วอ่อนดื่มง่ายค่ะ

กาแฟคั่วกลาง (Medium Roast)

กาแฟคั่วกลางจะมีสีน้ำตาลเข้มปานกลาง คือสีเข้มกว่ากาแฟคั่วอ่อนแต่ยังไม่เข้มจนเกือบดำเหมือนกาแฟคั่วเข้ม เมล็ดกาแฟที่ผ่านการคั่วระดับนี้จะหลงเหลือรสฝาดแบบเปรี้ยมอมหวานของผลไม้เอาไว้อยู่บ้างเล็กน้อย แต่รสชาติของกาแฟจะเข้มข้นขึ้น มีความกลมกล่อมระหว่างความขมและความเปรี้ยวอมหวาน


นอกจากนี้ ถ้าเป็นกาแฟคั่วกลางค่อนข้างเข้ม (Medium - Dark Roast หรือ Full City Roast) ซึ่งใช้เวลาคั่วนานขึ้นไปอีกนิด บนผิวเมล็ดกาแฟจะเริ่มมีความมันให้เห็น และเกิดการ Caramelized จนได้กลิ่นคล้ายถั่ว คาราเมล หรือช็อกโกแลตนั่นเองค่ะ เมล็ดกาแฟที่คั่วระดับนี้จะมีความหอมเข้มข้นของกาแฟ นิยมนำมาทำเมนูกาแฟที่เราคุ้นหูกันดีอย่างเช่น ลาเต้ คาปูชิโน่ มอคค่า เป็นต้น ถ้าเป็นเมนู Cold Brew จะหลงเหลือความฝาดเปรี้ยวแบบผลไม้น้อยมากจนแทบไม่รู้สึกเลย แต่เราจะได้กาแฟที่มีรสชาติขมปนหวานกำลังดี โดยไม่ทิ้งความหอมของกาแฟอีกด้วยค่ะ 

กาแฟคั่วเข้ม (Dark Roast)

เมล็ดกาแฟแบบคั่วเข้มจะมีลักษณะเป็นสีน้ำตาลเข้มจนเกือบดำ เราจะเห็นน้ำมันที่เคลือบผิวเมล็ดกาแฟจนมีความมันวาวนิด ๆ แน่นอนว่ากลิ่นของกาแฟคั่วเข้มนั้นก็หอมเข้มสมชื่อ เวลานำไปชงด้วยเครื่องชงกาแฟเราก็จะได้กลิ่นคั่วชัดเจน ด้านรสชาติกาแฟเองก็มีความเข้มและขมมากที่สุดจนไม่เหลือรสเปรี้ยวดั้งเดิม เหมาะกับผู้ที่ชอบดื่มกาแฟขมมาก ๆ แบบไม่ใส่น้ำตาลเพิ่มเลย เช่น กาแฟดำ


ในขณะเดียวกัน ด้วยรสชาติที่หอมเข้มข้นนี้ก็ทำให้กาแฟคั่วเข้มเหมาะนำมาทำกาแฟได้หลายเมนูทั้งร้อน เย็นและปั่น รวมถึงบรรดาเมนูกาแฟใส่นมที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ ความมันและความนุ่มนวลของนมที่ผสมผสานกับรสขมของกาแฟแบบลงตัว ทำให้ได้ความกลมกล่อมเวลาดื่มและไม่รู้สึกขมจนเกินไป เช่นเดียวกับการนำกาแฟคั่วเข้มมาทำกาแฟ Cold Brew เราก็จะได้กาแฟที่รสชาติเข้มและหวานน้อย สามารถเติมนมเพื่อเพิ่มรสชาติได้เช่นกันค่ะ

เลือกกาแฟ Cold Brew แบบชงเองหรือแบบสำเร็จรูป

หลังจากที่ได้รู้ความเป็นมาคร่าว ๆ และเทคนิคการเลือกเมล็ดกาแฟสำหรับกาแฟชนิดนี้แล้ว หลาย ๆ คนอาจจะพบว่าวิธีการทำกาแฟ Cold Brew นั้นไม่ยากอย่างที่คิดเลยใช่ไหมคะ ปัจจุบันนี้ กาแฟสกัดเย็นเองก็มีจำหน่ายในรูปแบบซองผงกาแฟบดสำหรับชงด้วยตัวเองที่บ้าน รวมถึงแบบขวดหรือถุงพร้อมดื่มเช่นกันค่ะ ถ้าเป็นแบบซองชงเองก็มีข้อดีตรงที่เราสามารถลองผิดลองถูกได้ว่ากาแฟ Cold Brew รสชาติแบบไหนที่ถูกปาก 


ส่วนถ้าเป็นกาแฟสำเร็จรูป ใครที่กังวลเรื่องรสชาติเราก็แนะนำให้เลือกกาแฟสกัดเย็นที่ไม่ปรุงแต่งสารใด ๆ เพิ่มและไม่ใส่สารกันบูด ถ้าชิมแล้วรู้สึกว่ารสชาติยังไม่พอดีก็สามารถเติมส่วนประกอบอื่น ๆ เพื่อปรับรสชาติ หรือสร้างสรรค์เมนูใหม่เป็นของตัวเองได้ด้วยค่ะ 

10 อันดับ กาแฟ Cold Brew ยี่ห้อไหนดี สกัดเย็น รสชาติอร่อย เครื่องดื่มสำหรับสายเฮลตี้

มาถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยกับ 10 อันดับ กาแฟ Cold Brew ทั้งในรูปแบบซองสำหรับชงตามชอบและแบบพร้อมดื่ม ใครที่ไม่ชอบกาแฟขมก็อยากให้เปิดใจลองดื่มกาแฟสกัดเย็นดูค่ะ นอกจากจะชงแบบใส่นมเพิ่มแล้วกาแฟ Cold Brew ยังสามารถทำเป็นเมนูค็อกเทลได้ด้วยนะคะ    

10

Heaven RoasterHeaven Roaster Dark Roast กาแฟสกัดเย็น คั่วเข้มช็อกโกแลต

79 บาท 〜

ระดับการคั่วของกาแฟกาแฟคั่วเข้ม
พันธุ์กาแฟอราบิก้า
ปริมาณ0.18 ลิตร
9

Lamoonกาแฟสกัดเย็นคั่วเข้มดอยช้าง Cold Brew Dark Edition

350 บาท 〜

ระดับการคั่วของกาแฟกาแฟคั่วเข้ม
พันธุ์กาแฟอราบิก้า
ปริมาณ1 ลิตร
8

Lookchaosuan CoffeeCold Brew กาแฟสกัดเย็นพร้อมชง

140 บาท 〜

ระดับการคั่วของกาแฟกาแฟคั่วอ่อน, คั่วกลาง, คั่วเข้ม
พันธุ์กาแฟอราบิก้า
ปริมาณ150 กรัม
7

Lamoonกาแฟสกัดเย็นดอยช้าง Cold Brew Concentrate

350 บาท 〜

ระดับการคั่วของกาแฟกาแฟคั่วกลาง
พันธุ์กาแฟอราบิก้า 100%
ปริมาณ1 ลิตร
6
ระดับการคั่วของกาแฟกาแฟคั่วเข้ม
พันธุ์กาแฟอราบิก้า 100%
ปริมาณ1 ลิตร
5

NESCAFEกาแฟสกัดเย็น พร้อมดื่ม ตรา เนสกาแฟ โคลด์ บริว เพียวแบล็ค

156 บาท 〜

ระดับการคั่วของกาแฟไม่ระบุ
พันธุ์กาแฟอราบิก้า 100%
ปริมาณ0.22 ลิตร
4

NESCAFEกาแฟสกัดเย็น พร้อมดื่ม ตรา เนสกาแฟ โคลด์ บริว คราฟท์ลาเต้

156 บาท 〜

ระดับการคั่วของกาแฟไม่ระบุ
พันธุ์กาแฟอราบิก้า 100%
ปริมาณ0.22 ลิตร
3
ระดับการคั่วของกาแฟกาแฟคั่วกลาง
พันธุ์กาแฟอราบิก้า
ปริมาณ0.5 ลิตร
2
ระดับการคั่วของกาแฟไม่ระบุ
พันธุ์กาแฟอราบิก้า
ปริมาณไม่ระบุ
1
ระดับการคั่วของกาแฟกาแฟคั่วกลาง
พันธุ์กาแฟอราบิก้า
ปริมาณ0.22 ลิตร

ตารางเปรียบเทียบกาแฟ Cold Brew

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับกาแฟ Cold Brew ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • DoiTung - DoiTung Cold Brew Coffee
 • NESCAFE - NESCAFE Dolce Gusto Cold Brew Roast & Ground Coffee Capsules
 • Value Coffee - กาแฟสกัดเย็น Cold Brew รสธรรมชาติ ขนาดพกพา
 • NESCAFE - กาแฟสกัดเย็น พร้อมดื่ม ตรา เนสกาแฟ โคลด์ บริว คราฟท์ลาเต้
 • NESCAFE - กาแฟสกัดเย็น พร้อมดื่ม ตรา เนสกาแฟ โคลด์ บริว เพียวแบล็ค

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
DoiTung DoiTung Cold Brew Coffee 1

DoiTung

2
NESCAFE NESCAFE Dolce Gusto Cold Brew Roast & Ground Coffee Capsules 1

NESCAFE

3
Value Coffee กาแฟสกัดเย็น Cold Brew รสธรรมชาติ ขนาดพกพา 1

Value Coffee

4
NESCAFE กาแฟสกัดเย็น พร้อมดื่ม ตรา เนสกาแฟ โคลด์ บริว คราฟท์ลาเต้ 1

NESCAFE

5
NESCAFE กาแฟสกัดเย็น พร้อมดื่ม ตรา เนสกาแฟ โคลด์ บริว เพียวแบล็ค 1

NESCAFE

6
Value Coffee กาแฟสกัดเย็น Cold Brew รสเข้มข้น 1

Value Coffee

7
Lamoon กาแฟสกัดเย็นดอยช้าง Cold Brew Concentrate 1

Lamoon

8
Lookchaosuan Coffee Cold Brew กาแฟสกัดเย็นพร้อมชง 1

Lookchaosuan Coffee

9
Lamoon กาแฟสกัดเย็นคั่วเข้มดอยช้าง Cold Brew Dark Edition 1

Lamoon

10
Heaven Roaster Heaven Roaster Dark Roast กาแฟสกัดเย็น คั่วเข้มช็อกโกแลต 1

Heaven Roaster

ชื่อสินค้า

DoiTung Cold Brew Coffee

NESCAFE Dolce Gusto Cold Brew Roast & Ground Coffee Capsules

กาแฟสกัดเย็น Cold Brew รสธรรมชาติ ขนาดพกพา

กาแฟสกัดเย็น พร้อมดื่ม ตรา เนสกาแฟ โคลด์ บริว คราฟท์ลาเต้

กาแฟสกัดเย็น พร้อมดื่ม ตรา เนสกาแฟ โคลด์ บริว เพียวแบล็ค

กาแฟสกัดเย็น Cold Brew รสเข้มข้น

กาแฟสกัดเย็นดอยช้าง Cold Brew Concentrate

Cold Brew กาแฟสกัดเย็นพร้อมชง

กาแฟสกัดเย็นคั่วเข้มดอยช้าง Cold Brew Dark Edition

Heaven Roaster Dark Roast กาแฟสกัดเย็น คั่วเข้มช็อกโกแลต

คุณสมบัติ

เมล็ดกาแฟคั่วแฝงกลิ่นหอมช็อกโกแลตและคาราเมล ชงเองได้ง่าย

กาแฟแบบแคปซูลสำหรับเครื่องชงของเนสกาแฟ รสชาติละมุนลิ้น

กาแฟสกัดเย็นรสธรรมชาติ ดื่มเพียวหรือมิกซ์เป็นค็อกเทลก็เหมาะ

กาแฟสกัดเย็นรสลาเต้ กลิ่นหอมนุ่ม รสชาติกลมกล่อมหวานมัน

กาแฟสกัดเย็นแบบขวดพกพา เติมน้ำตาลเพื่อให้ดื่มง่ายกว่าเดิม

สกัดจากเมล็ดกาแฟอราบิก้าเกรดพรีเมียม เต็มรสชาติกาแฟ

กาแฟคั่วกลางกลมกล่อมกำลังดี เหมาะกับการทำเมนูกาแฟทุกแบบ

เมล็ดกาแฟอราบิก้าบดสำหรับกาแฟสกัดเย็น กะความขมได้ตามใจ

กาแฟสกัดเย็นแบบถุงพร้อมดื่ม เมล็ดกาแฟคั่วหอม ชงได้หลายเมนู

กาแฟอราบิก้าจากไร่ดอยช้าง หอมกลิ่นคั่วชัดเจน รสชาติเข้มข้น

ราคาเริ่มต้น230 บาท299 บาท190 บาท156 บาท156 บาท250 บาท350 บาท140 บาท350 บาท79 บาท
ระดับการคั่วของกาแฟกาแฟคั่วกลางไม่ระบุกาแฟคั่วกลางไม่ระบุไม่ระบุกาแฟคั่วเข้มกาแฟคั่วกลางกาแฟคั่วอ่อน, คั่วกลาง, คั่วเข้มกาแฟคั่วเข้มกาแฟคั่วเข้ม
พันธุ์กาแฟอราบิก้าอราบิก้าอราบิก้าอราบิก้า 100%อราบิก้า 100%อราบิก้า 100%อราบิก้า 100%อราบิก้าอราบิก้าอราบิก้า
ปริมาณ0.22 ลิตรไม่ระบุ0.5 ลิตร 0.22 ลิตร0.22 ลิตร 1 ลิตร1 ลิตร150 กรัม1 ลิตร0.18 ลิตร
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

แน่นอนว่าอากาศร้อน ๆ อย่างประเทศไทยเรา ทำให้ต้องหาอะไรเย็น ๆ ดื่มอยู่ตลอดเพื่อเติมความสดชื่น เราจึงอยากชวนคนที่ยังไม่เคยลองกาแฟ Cold Brew เลยถือโอกาสนี้เปิดประสบการณ์ใหม่ของการดื่มกาแฟที่มีรสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นคั่วกาแฟ และให้ความเย็นสดชื่นเต็มเปี่ยมด้วยกาแฟสกัดเย็น Cold Brew โดยคุณสามารถนำเอาวิธีการเลือกกาแฟ Cold Brew ที่เราได้นำมาแบ่งปันกันในวันนี้ไปใช้เวลาเลือกซื้อกาแฟสกัดเย็นได้ ใครที่มีเครื่องบดเมล็ดกาแฟที่บ้านก็อาจซื้อเมล็ดกาแฟมาลองบดและชงเองดูก็น่าสนใจไม่น้อย ทั้งนี้ การดื่มกาแฟ Cold Brew เพื่อให้ได้สุขภาพที่ดีนั้นก็เหมือนเช่นการทานอาหารชนิดอื่น ๆ นั่นก็คือเลือกดื่มแต่พอดี ไม่มากและไม่น้อยเกินไปนะคะ     

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เมนูอเมซอน แนะนำ ปี 2022 รวมเครื่องดื่มอร่อย ๆ มีแบบแคลน้อย ไม่อ้วน
  10 อันดับ เมนูอเมซอน แนะนำ ปี 2022 รวมเครื่องดื่มอร่อย ๆ มีแบบแคลน้อย ไม่อ้วน
  ร้านคาเฟ่ อเมซอนเป็นร้านกาแฟที่มีสาขามากมายและเป็นร้านโปรดของใครหลายคน โดยที่นี่จะจำหน่ายเครื่องดื่มประเภทต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องดื่มประเภทกาแฟหลากหลายเมนู นอกจากนี้ยังมีชา, ชาเขียว, นม, ช็อกโกแลต หรือแม้แต่น้ำผลไม้-สมูทตี้ด้วยเช่นกัน และด้วยรสชาติที่เข้มข้น อร่อยถูกปาก ราคาที่สมเหตุสมผล และมักจะมีเมนูใหม่ ๆ ให้ลองชิมเสมอ ทำให้หลาย ๆ คนเลือกที่จะแวะเวียนเข้าไปใช้บริการเป็นประจำสำหรับใครที่อยากทำความรู้จักกับเมนูของร้านคาเฟ่ อเมซอนให้มากขึ้น เพื่อที่ครั้งต่อไปจะได้สนุกกับการเลือกสั่งเมนูที่ไม่เคยลองมาก่อน ในบทความนี้เรามีวิธีการเลือกเมนูอเมซอนมาฝากกัน อีกทั้งยังได้รวบรวมเมนูน่าสนใจมาไว้ใน 10 อันดับ เมนูอเมซอนแนะนำเพื่อเป็นตัวเลือกให้ทุกคนอีกด้วย ซึ่งมีทั้งเมนูกาแฟ ชาเขียว รวมถึงอเมซอนไลท์ สำหรับคนรักสุขภาพด้วยค่ะ
  เครื่องดื่ม
 • 10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 อร่อยเข้มข้น มีทั้งแบบซอง และขวด
  10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 อร่อยเข้มข้น มีทั้งแบบซอง และขวด
  "กาแฟสำเร็จรูป" เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มที่ทุกคนคุ้นเคยและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด เพราะสามารถชงดื่มเองได้ง่าย มีรสชาติอร่อยกลมกล่อม ถูกอกถูกใจคอกาแฟหลายต่อหลายคน อีกทั้งยังมีกาแฟสำเร็จรูปอีกหลายประเภทให้เลือกจากหลากหลายแบรนด์ชื่อดัง เช่น NESCAFÉ, Moccona, Maxim, Tchibo และยี่ห้ออื่น ๆ อีกมากมายจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวดังนั้น เพื่อให้คอกาแฟได้ค้นพบรสชาติและกลิ่นหอมกรุ่นในแบบที่ใช่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของตนเอง วันนี้ทางทีมงานจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกกาแฟสำเร็จรูปมาแชร์ พร้อมคำแนะนำและคำตอบของคำถามยอดฮิตจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และยังมีการคัดสรรผลิตภัณฑ์กาแฟสำเร็จรูปน่าลองทั้ง 10 อันดับมาแนะนำไว้ในบทความนี้ ไม่ว่าจะเป็นกาแฟสำเร็จรูปแบบขวดหรือแบบซอง ทั้งแบรนด์ไทยและนำเข้าจากต่างประเทศ รับรองว่าหลังจากอ่านจบ จะต้องมีสักยี่ห้อที่อร่อยถูกใจคุณแน่นอนเลยค่ะ
  เครื่องดื่ม
 • 10 อันดับ ชาลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผาผลาญไขมัน กระตุ้นการขับถ่าย ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ ชาลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผาผลาญไขมัน กระตุ้นการขับถ่าย ดีต่อสุขภาพ
  "ชาลดน้ำหนัก" เป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายประการ โดยเฉพาะผู้ที่กำลังลดน้ำหนักหรือลดความอ้วน การเลือกดื่มชาลดน้ำหนักก็ถือเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับคุณ เพราะชาแต่ละชนิดจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเผาผลาญไขมันไม่ให้สะสมภายในร่างกาย นอกจากนี้ ยังมีพลังงานแคลอรีต่ำ คุณจึงสามารถดื่มได้ทุกช่วงเวลา โดยไม่ต้องกังวลปัญหาเรื่องน้ำหนักตามมาเลยค่ะแต่การจะเลือกชาลดน้ำหนักมาดื่มสักยี่ห้อก็จำเป็นจะต้องศึกษาจุดเด่นและประโยชน์ของชาอย่างถี่ถ้วน เนื่องจากชาแต่ละประเภทจะมีประสิทธิภาพในการลดไขมันแตกต่างกันออกไป ซึ่งในวันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะมาเล่าถึงกระบวนการทำงานของชา ไม่ว่าจะเป็นชาเขียว, ชาดำ, ชาแดง หรือชาอู่หลง รวมไปถึงวิธีการเลือกชาลดน้ำหนัก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ชาลดน้ำหนักยอดนิยมมาฝากกันด้วยค่ะ 
  เครื่องดื่ม
 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  สำหรับคนรักกาแฟแล้ว คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่า การที่ได้ดื่มกาแฟสดคั่วร้อน ๆ หอมกรุ่น สักแก้วในตอนเช้า เพื่อเริ่มต้นวันใหม่อย่างสดชื่น หรือดื่มระหว่างวันเพื่อเพิ่มความกระปรี้กระเปร่า อีกทั้งในปัจจุบันยังดูเหมือนว่า "กาแฟสดคั่ว" จะได้รับความนิยมในการดื่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งในหมู่คนรักกาแฟและนักดื่มหน้าใหม่ เนื่องจากกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดในแต่ละสูตรนั้น ล้วนมีกลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งแตกต่างกันไปตามแต่ที่ผู้ผลิตจะใช้ศิลปะในการรังสรรค์สำหรับใครที่หลงใหลในรสชาติและกลิ่นหอมรัญจวนใจของกาแฟสดคั่ว จนมีอุปกรณ์ทำกาแฟเอาไว้ที่บ้าน แต่ยังตัดสินใจเลือกซื้อเมล็ดกาแฟสดหรือกาแฟแบบบดไม่ได้เสียที ในวันนี้เราจะขออาสาพาทุกคนไปทำความรู้จักกับกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดให้มากขึ้นกว่าเดิม รวมทั้งแบ่งปันถึงวิธีการเลือกกาแฟสดคั่วให้ได้สูตรที่ตรงใจ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และในอันดับสุดท้าย เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว ทั้งแบบเมล็ดและแบบบด สูตรขายดีของแบรนด์ดังอย่าง ดอยช้าง, AROMA และ BONCAFE ที่คอกาแฟคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี มาให้ได้เลือกซื้อกันทางออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  เครื่องดื่ม
 • 10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ
  10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ
  เนื่องจากเทรนด์การออกกำลังกายและควบคุมอาหารที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ไม่เพียงแต่เหล่าดารา นักแสดง หรือไอดอล ที่มักจะเข้าฟิตเนสเป็นกิจวัตรแล้ว เทรนด์ฟิตหุ่นยังแพร่หลายมาสู่บุคคลทั่วไปอีกด้วย แน่นอนว่า ผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้ออย่างกล้ามเนื้ออก ซิกแพค แม้กระทั่งกล้ามแขน ต้องรับประทานอาหารประเภทโปรตีนในปริมาณมาก แต่ลำพังการรับประทานอาหารประเภทอกไก่หรือเนื้อสัตว์อื่น ๆ เราคงไม่สามารถทานให้ครบในปริมาณที่เพียงพอได้ทุกวัน ซึ่งสายฟิตหุ่นคงต้องอาศัยตัวช่วยอย่าง "เวย์โปรตีน" (Whey Protein) อาหารเสริมที่ถือเป็นราชาแห่งโปรตีน ซึ่งเวย์โปรตีนถือเป็นตัวช่วยสำคัญในการพัฒนาเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเวย์โปรตีนชื่อดังนั้นมีหลายยี่ห้อให้เลือก เช่น Optimum, Dymatize, Proflex, Amway, Giffarine หรือของดารา เซเลป ทั้งยังมีความหลากหลายด้านปริมาณการผสมโปรตีน วิธีการผลิต เวย์โปรตีนจากพืช ถั่วเหลือง ธรรมชาติ และรสชาติที่ไม่จำเจให้เลือกอีกด้วย ในครั้งนี้ทางทีมงานได้ค้นคว้าหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์และจะอธิบายวิธีการเลือกเวย์โปรตีน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของผู้อ่าน พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เวย์โปรตีนตามความนิยมก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ อีกทั้งยังมีวิธีการชงหรือกินเวย์โปรตีนสำหรับผู้ชายและผู้หญิง หรือใช้เพื่อลดน้ำหนัก เพิ่มกล้ามเนื้อ เพิ่มน้ำหนัก วิธีการกินเวย์โปรตีนที่ถูกต้อง 
  เครื่องดื่ม
 • 10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021
  10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021
  "ชาเขียว" ถือเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอม และมีสรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพหลายด้าน ที่คอชาเขียวหลายคนคงไม่อาจปฏิเสธได้เลยว่า พอได้กลิ่นแล้วก็จะรู้สึกละมุนมีความสุขมาก ๆ และยิ่งในปัจจุบัน ที่ชาเขียวจากญี่ปุ่นเข้ามามีบทบาทในประเทศไทยมากขึ้น จึงยิ่งทำให้เป็นที่ชื่นชอบในหมู่คนไทยอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะการซื้อ ชาเขียวผง หรือที่เราเรียกกันว่า มัทฉะ (Matcha) มาชงดื่มเองในครอบครัว ซื้อเป็นของฝาก ไปจนถึงนำมาใช้เป็นส่วนประกอบในเมนูอาหารคาว-หวานกันเลยทีเดียวซึ่งในปัจจุบันนี้ ชาเขียวผงสามารถหาซื้อได้ง่ายขึ้น แถมส่วนใหญ่ก็ยังคัดสรรคุณภาพมาเสิร์ฟเราถึงที่ ส่วนรสชาติและกลิ่นของชาเขียวผงก็จะมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิต ดังนั้น เพื่อให้แน่ใจว่า ทุกคนจะได้ประโยชน์จากบทความนี้มากที่สุด ทางทีมงานจึงมาพร้อมวิธีการเลือกชาเขียวผง มัทฉะพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ พร้อมปิดท้ายด้วย 10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ จากแบรนด์ดัง เช่น ITOEN, Peace Tea House, Kawami, Blendy และอื่น ๆ มาฝากกันด้วยค่ะ
  เครื่องดื่ม
 • 10 อันดับ ชามาเลย์ ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 รสปักษ์ใต้แท้ พร้อมชงแบบ 3 in 1
  10 อันดับ ชามาเลย์ ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2022 รสปักษ์ใต้แท้ พร้อมชงแบบ 3 in 1
  ชามาเลย์หรือที่เรารู้จักกันในชื่อของ "ชาปักษ์ใต้" หรือ "ชาใต้" เป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่หลายคนจะต้องนึกถึงเมื่อพูดถึงภาคใต้ เพราะว่าเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ในภาคใต้ก่อนจะขยายออกไปสู่พื้นที่อื่น ๆ ของประเทศไทย ซึ่งสิ่งที่ทำให้ชามาเลย์ได้รับความนิยมคือรสชาติที่เข้มข้นแต่ให้รสสัมผัสนุ่มละมุน มีกลิ่นหอมของใบชาชัดเจนและสีของชาจะเป็นสีน้ำตาลอ่อนอมส้มเล็กน้อยเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งจะแตกต่างจากชาไทยที่เป็นสีส้มเข้มอ่านมาจนถึงตรงนี้หลายคนก็อาจจะเริ่มสนใจในรสชาติของชามาเลย์ขึ้นมากันบ้างแล้ว ดังนั้น เราจึงอยากแนะนำ 10 อันดับ ชามาเลย์ ยี่ห้ออร่อย ทั้งชามาเลย์ตราม้าแข่ง, ม้าปืน, 666 ฯลฯ ที่มาพร้อมกับรสชาติกลมกล่อม ผลิตจากใบชาคุณภาพดี หอมกลิ่นชาแท้ ๆ ชงง่ายดื่มง่ายทั้งในรูปแบบของชานมและชาใส พร้อมทั้งวิธีการเลือกชามาเลย์เพื่อประกอบการตัดสินใจให้คุณเลือกซื้อชามาเลย์ได้ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองมากยิ่งขึ้นค่ะ
  เครื่องดื่ม
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่