• 10 อันดับ หนังสือเรียนภาษาเกาหลี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีครบทั้งคำศัพท์ การสนทนาและไวยากรณ์เบื้องต้น 1
 • 10 อันดับ หนังสือเรียนภาษาเกาหลี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีครบทั้งคำศัพท์ การสนทนาและไวยากรณ์เบื้องต้น 2
 • 10 อันดับ หนังสือเรียนภาษาเกาหลี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีครบทั้งคำศัพท์ การสนทนาและไวยากรณ์เบื้องต้น 3
 • 10 อันดับ หนังสือเรียนภาษาเกาหลี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีครบทั้งคำศัพท์ การสนทนาและไวยากรณ์เบื้องต้น 4
 • 10 อันดับ หนังสือเรียนภาษาเกาหลี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีครบทั้งคำศัพท์ การสนทนาและไวยากรณ์เบื้องต้น 5

10 อันดับ หนังสือเรียนภาษาเกาหลี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีครบทั้งคำศัพท์ การสนทนาและไวยากรณ์เบื้องต้น

ปัจจุบัน วัฒนธรรมเกาหลีเป็นที่แพร่หลายอย่างมากในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นอาหาร การท่องเที่ยวหรือภาษา โดยได้รับอิทธิพลมาจากสื่อบันเทิงและดาราศิลปินจากซีรีส์หรือวง K-Pop ต่าง ๆ ซึ่งก็มีคนไทยจำนวนไม่น้อยที่หันมาศึกษาภาษาเกาหลีเพื่อเพิ่มอรรถรสในการรับชมสื่อบันเทิงเหล่านั้น เพื่อต่อยอดการทำงานหรือเพื่อไปท่องเที่ยวที่ประเทศเกาหลีได้อย่างสนุกสนาน โดยตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของผู้ที่สนใจเรียนภาษาเกาหลีหลายคน คือ การเลือกซื้อหนังสือเรียนภาษาเกาหลีมาศึกษาด้วยตนเอง


ซึ่งในการเลือกซื้อหนังสือเรียนภาษาเกาหลีสักเล่มนั้นก็มีสิ่งที่ควรพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้ออยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ ในบทความนี้เราจึงจะมาแบ่งปันเคล็ดลับวิธีการเลือกหนังสือเรียนภาษาเกาหลี พร้อมแนะนำว่า ผู้เรียนแบบใดเหมาะกับหนังสือเล่มไหน และเรายังได้คัดสรรหนังสือเรียนภาษาเกาหลีจำนวน 10 เล่มมาแนะนำกันอีกด้วย หากคุณกำลังมองหาหนังสือเรียนภาษาเกาหลีด้วยตัวเองอยู่ ไม่ควรพลาดบทความนี้เลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 23-07-2021
 • 8,831 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกหนังสือเรียนภาษาเกาหลี

หนังสือเรียนภาษาเกาหลีที่วางจำหน่ายอยู่ทั่วไปนั้นมีหลากหลายรูปแบบและมีจุดประสงค์ในการศึกษาแตกต่างกันไป โดยสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับผู้เรียน คือ การเลือกหนังสือเรียนให้เหมาะกับระดับความรู้และความต้องการของตนเอง ดังนั้น ไปดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรที่ควรพิจารณาบ้าง

เลือกหนังสือเรียนภาษาเกาหลีตามระดับความรู้ของผู้เรียน

การเลือกซื้อหนังสือให้ตรงกับระดับของผู้เรียนถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมากที่สุดอย่างหนึ่งเลยค่ะ เพราะจะช่วยให้ผู้เรียนได้รับความรู้ที่เหมาะสมกับตนเอง ไม่ง่ายหรือยากเกินไป ซึ่งหนังสือเรียนภาษาเกาหลีที่มีให้เลือกซื้อในปัจจุบันมีการแบ่งระดับดังต่อไปนี้ค่ะ

หนังสือเรียนภาษาเกาหลีระดับต้น

สำหรับผู้เรียนระดับต้นนั้นจะเริ่มนับตั้งแต่ผู้เรียนที่ไม่มีความรู้ภาษาเกาหลีเลย หนังสือเรียนภาษาเกาหลีระดับต้นนี้จึงมีเนื้อหาตั้งแต่ตัวอักษรเกาหลี, การประสมคำ, การอ่านออกเสียง, คำศัพท์ และไวยากรณ์พื้นฐานที่ควรรู้ เช่น การเรียงประโยค คำช่วยและการผันกริยา โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้ผู้เรียนสามารถเข้าใจโครงสร้างไวยากรณ์ภาษาเกาหลี รู้จักคำศัพท์และเข้าใจบทสนทนาที่จำเป็นในการใช้ชีวิต สามารถแนะนำตัว, ซื้อของ, ขอความช่วยเหลือ หรือพูดคุยสื่อสารอย่างง่ายได้ค่ะ

 

เนื้อหาของระดับต้นเป็นเหมือนการปูพื้นฐานก่อนจะไปสู่ระดับกลาง หากผู้เรียนข้ามระดับนี้ไปเรียนในระดับที่สูงกว่าอาจพลาดส่วนสำคัญเหล่านี้ไป ซึ่งจะทำให้พื้นฐานภาษาไม่แน่นและกลายเป็นอุปสรรคในการเรียนภาษาต่อไปในระยะยาวได้ค่ะ

หนังสือเรียนภาษาเกาหลีระดับกลาง

ในระดับกลางนี้ตัวเนื้อหาจะต่อเนื่องมาจากระดับต้นค่ะ ผู้เรียนระดับกลางจะได้รู้ไวยากรณ์และคำศัพท์ที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ซึ่งไวยากรณ์ระดับกลางนั้นมีความยากอยู่ที่เงื่อนไขและวิธีการใช้ที่ละเอียดซับซ้อน ในส่วนของคำศัพท์ก็จะมีจำนวนมากขึ้น เพื่อให้ผู้เรียนสามารถเข้าใจภาษาเกาหลีในประเด็นต่าง ๆ ได้ดีกว่าเดิม จนกระทั่งสามารถใช้ภาษาเกาหลีในการสื่อสารได้ในชีวิตจริงหรือใช้ในการทำงานกับคนเกาหลีได้ค่ะ


ระดับกลางเหมาะสำหรับผู้เรียนที่ต้องการเรียนภาษาเกาหลีต่อจากระดับต้น และผู้ที่เตรียมสอบวัดระดับความรู้ภาษาเกาหลีที่เรียกว่า TOPIK ในระดับกลาง เนื่องจากมีเนื้อหาที่ยากขึ้น ครอบคลุมรูปประโยค คำศัพท์และบทสนทนาที่จำเป็นต้องรู้ในระดับนี้นั่นเอง

เลือกหนังสือเรียนภาษาเกาหลีตามทักษะที่ต้องการเรียนรู้

นอกจากการแบ่งหนังสือตามระดับความยากของเนื้อหาแล้ว ยังมีการแบ่งหนังสือตามทักษะต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นคำศัพท์ ไวยากรณ์หรือบทสนทนา ซึ่งการแบ่งประเภทของหนังสือในลักษณะนี้จะทำให้เนื้อหามีความละเอียดเข้มข้น ช่วยให้ผู้เรียนสามารถฝึกฝนทบทวนทักษะแต่ละด้านได้อย่างเต็มที่ค่ะ

คำศัพท์

หนังสือคำศัพท์จะเป็นหนังสือที่เน้นในเรื่องของคำศัพท์ภาษาเกาหลีและมีคำแปลเป็นภาษาไทยประกอบ ซึ่งจะมีทั้งหนังสือที่แบ่งเนื้อหาโดยเรียงตามตัวอักษรเกาหลีหรือแบ่งเนื้อหาเป็นบท ๆ ตามสถานการณ์ และอาจสอดแทรกเกร็ดความรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมไว้ในเล่ม หนังสือคำศัพท์ที่ดีควรมีตัวอย่างประโยคเพื่อให้ผู้เรียนสามารถทำความเข้าใจคำศัพท์แต่ละคำได้อย่างถ่องแท้ค่ะ


การนำเสนอคำศัพท์ของหนังสือคำศัพท์แต่ละเล่มจะมีความแตกต่างกัน คือ บางเล่มใช้รูปภาพประกอบคำศัพท์ ซึ่งช่วยให้เข้าใจและเห็นภาพมากยิ่งขึ้น หรือบางเล่มอาจมีรูปแบบคล้ายกับพจนานุกรม คือ มีเพียงคำศัพท์และตัวอย่างประโยค อย่างไรก็ตาม หนังสือบางเล่มอาจไม่มีคำอ่านออกเสียงกำกับมาให้ ซึ่งไม่เหมาะสำหรับผู้ที่อ่านภาษาเกาหลีไม่ออก แต่เหมาะสำหรับคนที่มีพื้นฐานแล้วในระดับหนึ่งมากกว่า ในการเลือกซื้อหนังสือคำศัพท์จึงควรเปิดดูเนื้อหาด้านในให้ดีก่อนนะคะ

ไวยากรณ์

ไวยากรณ์ภาษาเกาหลีนั้นมีรูปแบบที่แตกต่างจากไวยากรณ์ในภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษ โดยเรียงลำดับแบบประธาน + กรรม + กริยา นอกจากนี้ ยังมีการผันคำกริยาและใช้คำช่วยเพื่อระบุหน้าที่ของคำแต่ละคำในประโยคอีกด้วย รูปแบบไวยากรณ์ที่แตกต่างจากภาษาไทยนี้เองทำให้การเรียนไวยากรณ์เกาหลีของผู้เรียนชาวไทยเกิดความสับสนขึ้นบ่อยครั้ง หนังสือเรียนไวยากรณ์ที่ดีจึงควรอธิบายไวยากรณ์ด้วยคำที่เข้าใจง่ายและถูกต้อง ไม่ทำให้ผู้เรียนสับสนค่ะ


แม้ว่าหนังสือเรียนทั่วไปจะนำเสนอไวยากรณ์อยู่แล้วเป็นปกติ แต่หนังสือที่รวบรวมไวยากรณ์โดยเฉพาะเหล่านี้จะมีข้อดี คือ มีการแบ่งแยกเป็นหมวดหมู่ มีวิธีการใช้และคำอธิบาย พร้อมทั้งตัวอย่างประโยครวมไว้ให้แล้ว จึงสามารถเปิดหาได้ง่าย เหมาะที่จะใช้ทบทวนเนื้อหาไวยากรณ์หรือใช้อ่านสรุปเพื่อนำไปสอบค่ะ

บทสนทนา

สำหรับผู้ที่ต้องการฝึกการพูด การฟังและบทสนทนาที่สามารถนำไปใช้ได้จริง จะเหมาะกับหนังสือเรียนที่เน้นนำเสนอบทสนทนาภาษาเกาหลีเป็นหลัก ซึ่งหนังสือประเภทนี้จะรวบรวมประโยคที่มักพบในชีวิตจริง รวมถึงวิธีการโต้ตอบและการเลือกใช้คำพูดให้เหมาะสมกับสถานการณ์ โดยหนังสือบางเล่มอาจนำเสนอคำศัพท์ควบคู่ไปกับบทสนทนาแต่ไม่เน้นนำเสนอไวยากรณ์ พร้อมแถม CD สำหรับฝึกการฟังและการออกเสียงมาให้ในเล่ม นอกจากนี้ หนังสือบางเล่มอาจสอดแทรกเกร็ดความรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรม ขนบธรรมเนียมและมารยาทของสังคมเกาหลีเอาไว้ด้วยค่ะ


หนังสือประเภทนี้มีประโยชน์มากหากผู้เรียนต้องการที่จะพูดเกาหลีให้ได้ในระยะเวลาสั้น ๆ เช่น เวลาเดินทางท่องเที่ยว เป็นต้น เนื่องจากมีการรวบรวมประโยคมักใช้บ่อย ๆ เอาไว้ และคำศัพท์สำหรับประยุกต์ใช้กับคำพูด อย่างไรก็ตาม หากผู้เรียนต้องการเรียนภาษาเกาหลีในระยะยาว ควรศึกษาไวยากรณ์ควบคู่ไปด้วยเพื่อความเข้าใจตัวภาษาอย่างแท้จริงและสามารถประยุกต์คำพูดได้หลากหลายมากขึ้นด้วยตัวเองค่ะ

หนังสือเรียนภาษาเกาหลีที่รวมทุกทักษะไว้ในเล่มเดียว

หนังสือประเภทนี้จะมีการสอนทั้งไวยากรณ์และบทสนทนา โดยรวบรวมคำศัพท์ที่ควรรู้ในแต่ละบทเอาไว้ อีกทั้งอาจมีการเสริมเกร็ดความรู้เกี่ยวกับประเทศเกาหลีเอาไว้ด้วย ซึ่งหนังสือส่วนใหญ่จะมาในรูปแบบของหนังสือเรียนที่มีแบบฝึกหัดพร้อมเฉลย ให้ผู้เรียนได้เรียนรู้คำศัพท์และฝึกฝนการแต่งประโยค นอกจากนี้ หนังสือบางเล่มอาจมี CD ให้ผู้เรียนได้ฝึกการฟังและทำแบบฝึกหัดไปพร้อมกันด้วยค่ะ


ผู้เรียนที่ยังไม่มีความรู้ภาษาเกาหลีเหมาะจะใช้หนังสือประเภทนี้เป็นหนังสือเรียนเบื้องต้นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหนังสือที่ระบุไว้ว่าเป็นระดับเริ่มต้นนั้นจะสอนตั้งแต่ตัวอักษร, การประสมอักษร, การเรียงรูปประโยค และคำศัพท์พื้นฐาน ไปจนถึงบทสนทนาที่จำเป็นต้องรู้ ซึ่งจะช่วยให้ผู้เรียนสามารถเรียนเนื้อหาได้ครบทุกด้านค่ะ

เลือกหนังสือเรียนภาษาเกาหลีที่มีตัวอย่างประโยคและคำอธิบายที่เข้าใจง่าย

เลือกหนังสือเรียนภาษาเกาหลีที่มีตัวอย่างประโยคและคำอธิบายที่เข้าใจง่าย

สิ่งสำคัญที่สุดในการเรียนภาษา คือ ความเข้าใจของผู้เรียน นอกจากคำอธิบายที่เข้าใจง่ายแล้ว ตัวอย่างประโยคจะช่วยให้ผู้เรียนทำความเข้าใจไวยากรณ์ คำศัพท์และสถานการณ์ที่เหมาะสมกับรูปประโยคต่าง ๆ ได้มากขึ้น ยิ่งมีตัวอย่างประโยคมากก็จะยิ่งเห็นภาพและเข้าใจได้ง่ายค่ะ 


ในการเลือกซื้อหนังสือเรียน ควรเปิดดูอ่านคำอธิบายและตัวอย่างประโยคภายในเล่มก่อน ถึงแม้ว่าหนังสือเล่มดังกล่าวจะเป็นหนังสือแนะนำก็ตาม เพราะหนังสือเล่มที่คนหนึ่งบอกว่าดี อาจเป็นหนังสือที่อ่านแล้วเข้าใจยากสำหรับอีกคนก็ได้เช่นกัน ดังนั้น เพื่อประโยชน์ของตัวผู้เรียน คุณจึงควรเลือกหนังสือที่ตนเองอ่านแล้วเข้าใจง่ายจะดีที่สุดค่ะ

10 อันดับ หนังสือเรียนภาษาเกาหลี เล่มไหนดี มีครบทั้งคำศัพท์ การสนทนาและไวยากรณ์เบื้องต้น

หัวข้อต่อไปนี้จะเป็นการจัดอันดับหนังสือเรียนภาษาเกาหลีทั้งหมด 10 เล่ม ที่เราคัดสรรมาแล้วว่าดีจริง มีทั้งหนังสือคำศัพท์, ไวยากรณ์, บทสนทนา และหนังสือแบบเรียนที่จะให้ผู้เรียนได้ฝึกฝนทุกทักษะไปพร้อม ๆ กัน ส่วนจะมีหนังสืออะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

10
ประเภทเนื้อหาบทสนทนาและคำศัพท์
ระดับไม่ระบุ
สำนักพิมพ์ภาษาและวัฒนธรรม สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น)
ปีที่ตีพิมพ์2013
แบบฝึกหัด ✖️
CD ✖️
9

อภิศรี นิรุตติปัญญากุลเก่งเกาหลีได้อีก

159 บาท 〜

ประเภทเนื้อหาบทสนทนาและคำศัพท์
ระดับไม่ระบุ
สำนักพิมพ์อมรินทร์
ปีที่ตีพิมพ์2014
แบบฝึกหัด ✖️
CD ✖️
8
ประเภทเนื้อหาบทสนทนา
ระดับไม่ระบุ
สำนักพิมพ์พราว
ปีที่ตีพิมพ์2015
แบบฝึกหัด✖️
CD✖️
7
ประเภทเนื้อหาไวยากรณ์ คำศัพท์และบทสนทนา
ระดับระดับต้น
สำนักพิมพ์พราว
ปีที่ตีพิมพ์2018
แบบฝึกหัด ✖️
CD ✖️
6
ประเภทเนื้อหาบทสนทนาและคำศัพท์
ระดับไม่ระบุ
สำนักพิมพ์พราว
ปีที่ตีพิมพ์2015
แบบฝึกหัด✖️
CD✔️
5
ประเภทเนื้อหาบทสนทนาและคำศัพท์
ระดับระดับต้น
สำนักพิมพ์หน้าต่างสู่โลกกว้าง
ปีที่ตีพิมพ์2018
แบบฝึกหัด✖️
CD✔️
4
ประเภทเนื้อหาคำศัพท์
ระดับระดับต้น
สำนักพิมพ์ภาษาและวัฒนธรรม สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น)
ปีที่ตีพิมพ์2015
แบบฝึกหัด ✖️
CD ✖️
3
ประเภทเนื้อหาไวยากรณ์ คำศัพท์ และบทสนทนา
ระดับระดับต้น
สำนักพิมพ์ซีเอ็ดยูเคชั่น
ปีที่ตีพิมพ์2017
แบบฝึกหัด✔️
CD ✖️
2
ประเภทเนื้อหาไวยากรณ์
ระดับระดับต้น
สำนักพิมพ์ภาษาและวัฒนธรรม สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น)
ปีที่ตีพิมพ์2013
แบบฝึกหัด ✖️
CD ✖️
1
ประเภทเนื้อหาไวยากรณ์
ระดับระดับต้น
สำนักพิมพ์ซีเอ็ดยูเคชั่น
ปีที่ตีพิมพ์2016
แบบฝึกหัด✔️
CD✔️

ตารางเปรียบเทียบหนังสือเรียนภาษาเกาหลี

รูปสินค้า
1
ฮัน ซองอิล ภาษาเกาหลีเรียนง่าย 1 1

ฮัน ซองอิล

2
สิทธินี ธรรมชัย ไวยากรณ์เกาหลีระดับต้น 1

สิทธินี ธรรมชัย

3
Korean Education Center in Thailand (KEC) ภาษาเกาหลี 1 1

Korean Education Center in Thailand (KEC)

4
อุไรวรรณ จิตเป็นธม คิม ศัพท์เกาหลีระดับต้น 1

อุไรวรรณ จิตเป็นธม คิม

5
Berlitz คู่มือสนทนาฉบับพกพา ภาษาเกาหลี 1

Berlitz

6
นาริฐา สุขประมาณ พูดเกาหลีจากจินตภาพ Mind Map Korean 1

นาริฐา สุขประมาณ

7
คิมซูบัก All-in-one Korean ภาษาเกาหลี ครบ 1

คิมซูบัก

8
ครองขวัญ ฉิมณรงค์ Quick Korean ภาษาเกาหลี พูดเลย! 1

ครองขวัญ ฉิมณรงค์

9
อภิศรี นิรุตติปัญญากุล เก่งเกาหลีได้อีก 1

อภิศรี นิรุตติปัญญากุล

10
อุไรวรรณ จิตเป็นธม คิม Hello AEC เกาหลี 1

อุไรวรรณ จิตเป็นธม คิม

ชื่อสินค้า

ภาษาเกาหลีเรียนง่าย 1

ไวยากรณ์เกาหลีระดับต้น

ภาษาเกาหลี 1

ศัพท์เกาหลีระดับต้น

คู่มือสนทนาฉบับพกพา ภาษาเกาหลี

พูดเกาหลีจากจินตภาพ Mind Map Korean

All-in-one Korean ภาษาเกาหลี ครบ

Quick Korean ภาษาเกาหลี พูดเลย!

เก่งเกาหลีได้อีก

Hello AEC เกาหลี

คุณสมบัติ

เรียนภาษาเกาหลีด้วยตัวเองให้สนุกด้วยภาษาเกาหลีเรียนง่าย

ตำรารวมไวยากรณ์สำหรับผู้เรียนระดับต้นและเตรียมสอบ TOPIK I

แบบเรียนพร้อมภาพประกอบสีสันสดใส มีแบบฝึกหัดให้ทบทวน

หนังสือคำศัพท์ภาษาเกาหลีพร้อมตัวอย่างประโยคกว่า 1,560 คำ

หมดปัญหาเรื่องการสนทนา เมื่อมีคู่มือฉบับพกพาเล่มนี้อยู่กับตัว

ทบทวนคำศัพท์และฝึกพูดเกาหลีด้วย Mind Map สุดสร้างสรรค์

เรียนภาษาเกาหลีแบบ All-In-One ครบ จบ ในเล่มเดียว

พูดเกาหลีเก่งไวด้วยตัวอย่างบทสนทนาที่นำไปใช้ได้ในชีวิตจริง

เข้าใจความหมายของคำศัพท์ วลี และคำสแลงที่คนเกาหลีใช้จริง

รวมคำศัพท์ บทสนทนา และข้อมูลสำคัญในการทำงานกับคนเกาหลี

ราคาเริ่มต้น255 บาท175 บาท195 บาท195 บาท160 บาท240 บาท155 บาท180 บาท159 บาท165 บาท
ประเภทเนื้อหาไวยากรณ์ไวยากรณ์ไวยากรณ์ คำศัพท์ และบทสนทนาคำศัพท์บทสนทนาและคำศัพท์บทสนทนาและคำศัพท์ไวยากรณ์ คำศัพท์และบทสนทนาบทสนทนาบทสนทนาและคำศัพท์บทสนทนาและคำศัพท์
ระดับระดับต้นระดับต้นระดับต้นระดับต้นระดับต้นไม่ระบุระดับต้นไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
สำนักพิมพ์ซีเอ็ดยูเคชั่นภาษาและวัฒนธรรม สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น)ซีเอ็ดยูเคชั่นภาษาและวัฒนธรรม สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น)หน้าต่างสู่โลกกว้างพราวพราวพราวอมรินทร์ภาษาและวัฒนธรรม สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น)
ปีที่ตีพิมพ์2016201320172015201820152018201520142013
แบบฝึกหัด✔️ ✖️✔️ ✖️✖️✖️ ✖️✖️ ✖️ ✖️
CD✔️ ✖️ ✖️ ✖️✔️✔️ ✖️✖️ ✖️ ✖️
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้แล้ว หลายคนคงจะได้รู้ข้อมูลเกี่ยวกับแนวทางการเลือกหนังสือเรียนภาษาเกาหลีที่ตรงกับความต้องการและระดับความรู้ของตนเองกันแล้วใช่ไหมคะ ซึ่งนอกจากหนังสือเรียนทั้ง 10 เล่ม ที่เรานำมาเสนอให้ทุกคนแล้ว ก็ยังมีหนังสือเรียนภาษาเกาหลีดี ๆ ให้ทุกคนได้เลือกซื้ออีกมากมาย ดังนั้น อย่าลืมพิจารณาสิ่งสำคัญอย่างระดับความยากง่ายของเนื้อหาให้เหมาะสมกับตัวผู้เรียนหรือทักษะที่ต้องการฝึกฝน เพื่อให้ได้หนังสือที่จะเป็นประโยชน์ต่อคุณมากที่สุดด้วยนะคะ


สุดท้ายนี้ สิ่งที่สำคัญที่สุดในการเรียนภาษา คือ หมั่นฝึกฝนและทบทวนเนื้อหาอย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็นการทำแบบฝึกหัด อ่านและดูสื่อต่าง ๆ เป็นภาษาเกาหลี หรือทำกิจกรรมที่ได้ใช้ภาษา เพื่อให้เกิดความเข้าใจในตัวภาษาอย่างแท้จริงและสามารถนำไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 20 อันดับ มังงะต่างโลก แนะนำ เรื่องไหนน่าอ่าน ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกตื่นเต้น พระเอกเก่ง เกิดใหม่มีพลังพิเศษ
  20 อันดับ มังงะต่างโลก แนะนำ เรื่องไหนน่าอ่าน ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกตื่นเต้น พระเอกเก่ง เกิดใหม่มีพลังพิเศษ
  ถ้าพูดถึงมังงะที่มาแรงที่สุดในช่วงเวลานี้ ย่อมนี้ไม่พ้นมังงะแนวต่างโลก ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบไปเกิดใหม่ที่ต่างโลก หรือจะเป็นเซ็ตติ้งต่างโลกก็ตาม เพราะมังงะแนวนี้มักเป็นแนวแฟนตาซีที่ย่อยง่าย กล่าวถึงเวทมนตร์ สัตว์อสูร การฝึกวิชาเลื่อนระดับพลัง อีกทั้งยังมีลักษณะการดำเนินเรื่องที่ค่อยเป็นค่อยไป สามารถนำพาให้นักอ่านมีอารมณ์ร่วมได้ไม่ยาก นอกจากนี้ มังงะต่างโลกยังไม่จำกัดแค่เพียงแนวแอ็กชันเท่านั้น แต่ยังมีแนวคอมเมดี้ โรแมนติก หรือบางเรื่องก็ยังแฝงความดราม่าเล็ก ๆ ชวนให้ติดตาม เรียกว่าอ่านสนุกอ่านเพลินทีเดียวค่ะและอย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่า มังงะต่างโลกได้รับความนิยมอย่างมากจากบรรดานักอ่าน จึงทำให้มีสำนักพิมพ์ซื้อลิขสิทธิ์มาตีพิมพ์ในประเทศไทยมากมายหลายเรื่อง จนอาจจะทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าจะเริ่มอ่านจากมังงะต่างโลกเรื่องไหนดี วันนี้เราจึงนำรีวิว 20 อันดับ มังงะต่างโลกมานำเสนอให้ทุกคนได้พิจารณากัน รับรองว่าสนุกทุกเรื่องแน่นอนค่ะ
  หนังสือ
  7,107 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เทพนิยายกรีก เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รวมเรื่องราวของเทพเจ้า อ่านสนุก เข้าใจง่าย
  10 อันดับ เทพนิยายกรีก เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 รวมเรื่องราวของเทพเจ้า อ่านสนุก เข้าใจง่าย
  เทพนิยายกรีกเป็นหนึ่งในตำนานสุดคลาสสิกที่รวมเอานิทานปรัมปรา ความเชื่อ และอารยธรรมกรีกโบราณเอาไว้มากมาย ซึ่งทุกเรื่องราวล้วนตื่นเต้นและน่าอัศจรรย์ มีทั้งการผจญถัย สงคราม ความรักและการต่อสู้ระหว่างเทพเจ้า วีรบุรุษ มนุษย์กับสัตว์ประหลาด จึงเปรียบเสมือนขุมทรัพย์แห่งจินตนาการที่สามารถตักตวงความสนุกกันได้อย่างไม่มีวันหมด ทั้งยังมอบข้อคิดดี ๆ ให้กับผู้อ่าน เพราะตำนานเหล่านี้มักจะแฝงไปด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับธรรมชาติของมนุษย์ทั้งในด้านที่ดีและไม่ดี เทพนิยายกรีกจึงถือเป็นเรื่องเล่าที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยเลยค่ะอย่างไรก็ตาม เนื่องจากเทพนิยายกรีกมีการรวบรวม จดบันทึกและดัดแปลงแต่งเติมอยู่เสมอ ปัจจุบันจึงมีหนังสือเกี่ยวกับเทพนิยายกรีกอยู่มากมายนับไม่ถ้วน หากคุณเป็นคนหนึ่งที่สนใจเทพนิยายสุดคลาสสิกนี้ แต่ไม่ทราบว่าจะอ่านเล่มไหนดี วันนี้ เราก็มีวิธีการเลือกหนังสือเทพนิยายกรีกแบบง่าย ๆ พร้อม 10 อันดับ หนังสือเทพนิยายกรีกที่น่าสนใจมาฝากกัน ที่สำคัญ ยังหาซื้อได้ตามร้านหนังสือชั้นนำและร้านค้าออนไลน์ จะเลือกซื้อมาอ่านเองหรือมอบเป็นของขวัญให้กับคนที่คุณรักก็ได้เช่นกันค่ะ
  หนังสือ
  2,517 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบแพทย์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ละเอียด เจาะลึก พร้อมข้อสอบเก่าย้อนหลัง
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบแพทย์ เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ละเอียด เจาะลึก พร้อมข้อสอบเก่าย้อนหลัง
  คณะแพทยศาสตร์ ถือเป็นคณะในฝันของใครหลาย ๆ คน เพราะเมื่อเรียนจบมาแล้วจะมีโอกาสได้ประกอบวิชาชีพแพทย์ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นอาชีพที่มีเกียรติ ได้ช่วยเหลือผู้คนเป็นจำนวนมากและมีรายได้ที่มั่นคง ทำให้น้องนักเรียนหลายคนต้องการที่จะเตรียมสอบเข้าคณะแพทย์ ทั้งของจุฬาฯ, มหิดล, ธรรมศาสตร์, มศว. และอีกมากมาย โดยมีวิธีการเตรียมตัวแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นการเข้าเรียนพิเศษ หรือการอ่านหนังสือสำหรับเตรียมสอบเข้าคณะแพทย์ เป็นต้นแต่น้อง ๆ ที่กำลังหาหนังสือสำหรับเตรียมสอบแพทย์มาอ่านนั้นอาจจะรู้สึกสับสนใช่ไหมครับว่า จะหาซื้อหนังสือเล่มไหนมาอ่านดี ในวันนี้ เราจึงจะมานำเสนอ 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบแพทย์ พร้อมแนวข้อสอบและเฉลยอย่างละเอียดมาให้น้องนักเรียนที่กำลังเตรียมสอบได้พิจารณากัน รับรองว่าเนื้อหาแน่น อธิบายได้ตรงจุดและสามารถช่วยเตรียมตัวสอบเข้าคณะแพทย์ได้อย่างแน่นอนครับ
  หนังสือ
  8,662 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเคมี ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติวเข้มอย่างตรงจุด รวมเนื้อหาเข้มข้น มีแบบทดสอบให้
  10 อันดับ หนังสือเคมี ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติวเข้มอย่างตรงจุด รวมเนื้อหาเข้มข้น มีแบบทดสอบให้
  วิชาเคมีนับว่าเป็นวิชาที่มีความสำคัญสำหรับน้อง ๆ นักเรียนมัธยมปลายที่เรียนสายวิทย์หรือมีจุดประสงค์ที่จะสอบเข้าคณะที่มีความเกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ รวมไปถึงแพทยศาสตร์ วิชาเคมีนั้นจะต้องอาศัยทั้งความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับทฤษฎีควบคู่ไปกับความแม่นยำในการท่องจำสูตรและชื่อสารประกอบต่าง ๆ ดังนั้นการเรียนในห้องเรียนเพียงอย่างเดียวจึงอาจจะไม่เพียงพอ ทำให้หลายคนต้องอาศัยหนังสือเคมี ม.ปลายเพื่อช่วยกระชับเนื้อหา เน้นย้ำส่วนที่สำคัญและรวบรวมแบบฝึกหัดเพื่อให้น้อง ๆ นักเรียนทุกคนสามารถพิชิตโจทย์ปัญหาเคมีได้ดียิ่งขึ้นนั่นเองแต่หนังสือเคมีสำหรับม.ปลายก็มีให้เลือกอ่านกันมากมายหลายเล่ม บางเล่มอาจจะเน้นเนื้อหาเป็นหลัก ในขณะที่บางเล่มจะเน้นโจทย์ปัญหาเพื่อให้น้อง ๆ นักเรียนสามารถทำคะแนนในการสอบทั้งในโรงเรียนและสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้ดียิ่งขึ้น ควรจะเลือกอย่างไรถึงจะเหมาะกับจุดประสงค์ในการใช้งาน วันนี้ทางทีมงานของเราจะนำทั้งวิธีการเลือกหนังสือเคมี ม.ปลาย และยังได้รวบรวม 10 อันดับ หนังสือเคมี ม.ปลาย ที่ได้รับความนิยมจากเด็กมัธยมปลายมาให้ลองเก็บไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ
  หนังสือ
  14,228 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายวาย มาเฟีย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 โหด ดิบ เถื่อน ฟินจิกหมอน สาววายห้ามพลาด
  10 อันดับ นิยายวาย มาเฟีย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 โหด ดิบ เถื่อน ฟินจิกหมอน สาววายห้ามพลาด
  'นิยายแนวมาเฟีย' ถือเป็นอีกหนึ่งแนวยอดฮิตที่นักอ่านหลายคนชื่นชอบ ด้วยพล็อตเรื่องที่สนุกตื่นเต้นและมีคาแรคเตอร์ตัวเอกทรงแบดบอย ทำให้ได้รับความนิยมอย่างมาก ไม่เว้นแม้แต่ในนิยายวายเองก็ตาม และถึงแม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นนิยายวายที่นำเสนอเรื่องราวความสัมพันธ์ของคนเพศเดียวกัน ทว่าเรามักจะเจอแนวนี้ได้ในนิยายวายชาย-ชายมากกว่านิยายวายหญิง-หญิง อาจจะเพราะว่าตลาดวายส่วนใหญ่เป็นนักอ่านผู้หญิงที่ฟินไปกับเรื่องราวความรักของผู้ชายหน้าตาดีสองคน ทำให้ไม่ค่อยมีนิยายแนวมาเฟียผู้หญิงมาให้ได้อ่านสักเท่าไรนักในบทความนี้ จึงเป็นการนำเสนอ 10 อันดับ นิยายวายแนวมาเฟีย (ชาย-ชาย) ที่พระเอกของเรื่องทั้งหล่อ รวย แบดบอย มาพร้อมพล็อตเรื่องสนุกสนาน ชวนติดตามไม่แพ้นิยายวายแนวอื่น ๆ ใครที่เบื่อกับนิยายวายที่มีแต่พระเอกเป็นหมอกับเป็นวิศวะ ลองเปลี่ยนแนวมาอ่านนิยายที่มีพระเอกเป็นมาเฟียดู อาจจะทำให้คุณได้พบกับความแปลกใหม่ ที่คุณอาจจะไม่เคยได้อ่านจากที่ไหนมาก่อนก็ได้ค่ะ
  หนังสือ
  3,631 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือฟิสิกส์ ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อหาอัดแน่น โจทย์ครบ พร้อมสูตรคำนวณและแนวข้อสอบ
  10 อันดับ หนังสือฟิสิกส์ ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อหาอัดแน่น โจทย์ครบ พร้อมสูตรคำนวณและแนวข้อสอบ
  ฟิสิกส์นั้นได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในวิชาสุดหินปราบเซียนที่สร้างความปวดหัวให้กับนักเรียนมัธยมปลายหลาย ๆ คน นอกจากจะเป็นวิชาที่เน้นใช้ทักษะการคำนวณแล้วยังต้องอาศัยความเข้าใจในหลักการอย่างถ่องแท้ถึงจะไขโจทย์ปัญหาต่าง ๆ ได้ การเรียนในห้องเรียนนั้นบางครั้งก็ไม่เพียงพอต่อการทำความเข้าใจในเนื้อหา หรืออาจจะตกหล่นกลเม็ดเด็ดเคล็ดลับที่จะช่วยให้สามารถหาคำตอบของโจทย์ปัญหาทางฟิสิกส์ได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ การค้นหาหนังสือฟิสิกส์ ม.ปลาย ที่ไม่ใช่ตำราเรียนก็ถือเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดที่จะเป็นตัวช่วยให้น้อง ๆ นักเรียนสามารถพิชิตคะแนนดี ๆ ในวิชานี้ได้หนังสือฟิสิกส์ ม.ปลายนั้นก็ให้เลือกอ่านกันมากมายหลายเล่ม แต่ก็มีความแตกต่างกันไปตามลักษณะและรูปแบบของเนื้อหาด้านใน ซึ่งล้วนแล้วแต่เหมาะกับการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้น วันนี้เราจึงอยากจะมาช่วยแนะนำเทคนิคและวิธีการเลือกซื้อหนังสือฟิสิกส์ ม.ปลาย เพื่อให้ทุกคนสามารถเลือกเล่มที่เป็นตัวช่วยสำคัญในการทำคะแนนวิชานี้ รวมทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ หนังสือฟิสิกส์ ม.ปลาย ที่ได้รับความนิยมมาให้เป็นไอเดียในการเลือกอีกด้วยค่ะ
  หนังสือ
  11,464 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือสอบ CU-TEP เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เนื้อหาครอบคลุม มีแนวข้อสอบพร้อมเฉลย ช่วยให้สอบผ่านฉลุย
  10 อันดับ หนังสือสอบ CU-TEP เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เนื้อหาครอบคลุม มีแนวข้อสอบพร้อมเฉลย ช่วยให้สอบผ่านฉลุย
  CU-TEP หรือย่อมาจาก Chulalongkorn University Test of English Proficiency เป็นการสอบวัดระดับความรู้และความสามารถทางด้านภาษาอังกฤษที่จัดขึ้นโดยจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งผลการสอบนั้นสามารถนำมายื่นเพื่อศึกษาต่อในระดับชั้นปริญญาตรี หลักสูตรนานาชาติ รวมทั้งระดับชั้นปริญญาโท - เอกของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเอง และมหาวิทยาลัยอื่น ๆ ที่มีข้อกำหนดในการใช้ผลคะแนน CU-TEP ในการยื่นสมัครเข้าศึกษาต่อ  ถ้าหากใครจำเป็นที่ต้องสอบ CU-TEP เพื่อนำผลคะแนนไปยื่นเพื่อเข้าศึกษาต่อ หรือเข้าทำงาน แต่ก็ไม่รู้ว่าควรอ่านหนังสือเล่มใดดี เราเลยขอแนะนำเคล็ดลับการเลือกหนังสือสอบ CU-TEP พร้อมแนะนำ 10 อันดับ หนังสือสอบ CU-TEP เล่มที่มีเนื้อหาครบถ้วน เข้าใจง่าย และมีเนื้อหาตรงตามที่ออกสอบ จนสามารถทำให้การสอบใน CU-TEP ในครั้งนี้ของทุกคนผ่านฉลุยและได้คะแนนตามที่คาดหวังค่ะ 
  หนังสือ
  7,717 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่