• 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบครูผู้ช่วย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อหาสาระอัดแน่น รวบรวมเทคนิคการทำข้อสอบอย่างครบครัน 1
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบครูผู้ช่วย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อหาสาระอัดแน่น รวบรวมเทคนิคการทำข้อสอบอย่างครบครัน 2
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบครูผู้ช่วย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อหาสาระอัดแน่น รวบรวมเทคนิคการทำข้อสอบอย่างครบครัน 3
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบครูผู้ช่วย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อหาสาระอัดแน่น รวบรวมเทคนิคการทำข้อสอบอย่างครบครัน 4
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบครูผู้ช่วย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อหาสาระอัดแน่น รวบรวมเทคนิคการทำข้อสอบอย่างครบครัน 5

10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบครูผู้ช่วย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อหาสาระอัดแน่น รวบรวมเทคนิคการทำข้อสอบอย่างครบครัน

ปัจจุบันมีการสอบหลากหลายประเภทเพื่อวัดระดับความรู้ ความสามารถ ไม่ว่าจะเป็นความสามารถด้านการคิดวิเคราะห์ ด้านภาษา หรือการสอบวัดระดับชาติต่าง ๆ แต่ยังมีอีกหนึ่งการสอบที่เรียกได้ว่าเป็นการสอบครั้งสำคัญที่สุดในชีวิตก็ว่าได้ นั่นก็คือ "การสอบบรรจุ" ซึ่งหลายอาชีพในฝันของใครหลาย ๆ คนต้องอาศัยการสอบเพื่อคัดเลือกบุคคลเข้าทำงาน อย่างอาชีพข้าราชการ ไม่ว่าจะเป็นทหาร ตำรวจ ข้าราชการท้องถิ่น หรือแม้กระทั่งครู ล้วนแล้วแต่ต้องสอบแข่งขันเพื่อเข้าไปสู่สายอาชีพเหล่านั้นทั้งสิ้น


โดยเฉพาะสายอาชีพครู ที่ต้องสอบคัดเลือกครูผู้ช่วยก่อนจะเข้ารับราชการครูได้ ฉะนั้นการอ่านหนังสือเพื่อเตรียมตัวสอบจึงถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากในยุคสมัยแห่งการแข่งขันทางอาชีพที่สูงแบบปัจจุบัน วันนี้ทางเราจึงขอแนะนำข้อมูลหนังสือสำหรับสอบครูผู้ช่วยว่าควรเลือกเล่มไหนดี มีวิธีเลือกอย่างไรให้เหมาะสม รวมไปถึง 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบครูผู้ช่วยยอดนิยมแห่งปี 2021 ที่น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับว่าที่ครูผู้ช่วยทั้งหลาย จะมีเล่มไหนบ้าง ตามมาดูไปพร้อมกันได้เลยค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 14-02-2021
 • 6,698 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

การสอบครูผู้ช่วยต้องเตรียมตัวอย่างไร

อันดับแรกก่อนจะลงสู่สนามสอบ ควรเตรียมตัวให้พร้อมก่อนสอบเสียก่อน ไม่ว่าจะเป็นความพร้อมทางร่างกายหรือความพร้อมทางใจ ต้องพร้อมเต็มที่ และวิธีง่าย ๆ ที่ทุกคนควรทำให้ได้เป็นสิ่งแรก คือเริ่มต้นจากการกำจัดความเครียดของตัวเอง อย่าเคร่งเครียดมากจนเกินไปค่ะ


เราเข้าใจว่าการสอบครั้งนี้คือการตัดสินอนาคตของคุณ แต่การกดดันตัวเองให้เครียดไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้น แต่กลับทำให้ผลที่ออกมาแย่ลงเสียด้วยซ้ำ ฉะนั้นอย่าเครียดกับการสอบเกินไป ค่อย ๆ อ่านไปเรื่อย ๆ พักบ้าง อ่านบ้าง จัดตารางการอ่านให้ดี วางแผนให้ชัดเจนและทำตามแผนให้ได้ เพียงเท่านี้ร่างกายและสุขภาพจิตของคุณก็จะพร้อมสำหรับการเรียนรู้ได้อย่างเต็มที่แล้วค่ะ


นอกจากความพร้อมทางร่างกายและทางจิตใจแล้ว หนังสือเตรียมความพร้อมก็เป็นส่วนที่สำคัญไม่แพ้กันค่ะ หากคุณมีหนังสือดี ๆ เนื้อหาครบถ้วนสักเล่มไว้อ่าน จะเป็นการเพิ่มโอกาสในการสอบของคุณให้มากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามอีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการเตรียมตัว คือความเชื่อมั่น จงเชื่อมั่นว่าตัวเองทำได้ และลงมือทำให้เต็มที่ ผลที่ออกมาย่อมดีที่สุดอย่างแน่นอนค่ะ

วิธีการเลือกหนังสือเตรียมสอบครูผู้ช่วย

การสอบครูผู้ช่วยถือเป็นการสอบอีกประเภทที่มีการแข่งขันสูงพอสมควร มีคนเข้าสอบเป็นจำนวนมากในแต่ละรอบ จึงมีหนังสือหลายเล่มที่เขียนเกี่ยวการเตรียมสอบบรรจุครูผู้ช่วย ดังนั้น เพื่อให้คุณได้หนังสือเตรียมสอบที่มีเนื้อหาครบถ้วนและตรงตามความต้องการที่สุด เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกมาไว้ให้คุณแล้ว ดังต่อไปนี้ค่ะ

เลือกหนังสือที่เหมาะกับการสอบแต่ละภาค

สิ่งที่ทุกคนต้องรู้ก่อนจะสอบบรรจุครูผู้ช่วย คือต้องรู้ก่อนว่าการสอบครูผู้ช่วยมีอะไรที่ต้องสอบบ้าง ซึ่งในการสอบบรรจุครูผู้ช่วย แบ่งออกเป็น 3 ภาคหลัก ๆ ดังนี้


 • ภาค ก สอบวัดความรู้ความสามารถทั่วไป เป็นข้อสอบเกี่ยวกับความรู้โดยทั่วไปของครูและสังคมรอบตัว ไม่ว่าจะเป็น เศรษฐกิจ ประเพณี ภาษาอังกฤษ ข่าวสารบ้านเมืองในปัจจุบัน พระราชบัญญัติการศึกษาแห่งชาติ (พรบ.การศึกษา) มาตรฐานวิชาชีพ วินัย กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับครู นอกจากนี้ยังมีความรู้ความสามารถทั่วไปด้านคณิตศาสตร์ ภาษาไทย และการให้หตุผลอีกด้วย ซึ่งคะแนนรวมทั้งสิ้นทุกเรื่องของภาคนี้คือ 200 คะแนน
 • ภาค ข สอบวัดความสามารถเฉพาะตำแหน่ง ในภาคนี้จะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่ มาตรฐานความรู้ทั่วไปในการจัดการเรียนการสอน 100 คะแนน และวิชาเอกอีก 100 คะแนน 
 • ภาค ค ความเหมาะสมกับตำแหน่งและวิชาชีพ ในภาคนี้ใช้วิธีการสอบโดยการสัมภาษณ์เพื่อวัดทัศนคติ บุคลิกภาพของผู้สอบว่าเหมาะกับตำแหน่งครูหรือไม่ เนื่องจากการสอบนี้ใช้วิธีสัมภาษณ์และดูแฟ้มประวัติเป็นหลักจึงไม่จำเป็นต้องมีหนังสือเตรียมสอบ

ผู้สอบจะต้องสอบในแต่ละภาคให้ได้คะแนนมากกว่า 60% ขึ้นไป จึงจะมีชื่อผ่านขึ้นบัญชี กล่าวโดยสรุปคือ สอบภาค ก และภาค ข ให้ได้มากกว่า 120 คะแนน ภาค ค ได้มากกว่า 60 คะแนนถึงจะผ่านเกณฑ์นั่นเอง ฉะนั้นคุณควรทราบก่อนว่าคุณต้องการเน้นการสอบภาคใดเป็นพิเศษ และเลือกหนังสือที่เหมาะสมกับภาคนั้น ๆ หรือจะเลือกเล่มที่รวบรวมเนื้อหาทั้ง 2 ภาคไว้ในเล่มเดียวก็ได้ค่ะ

เลือกหนังสือที่มีการอัปเดตข้อมูลเป็นปัจจุบัน

การสอบครูผู้ช่วยมีการเปลี่ยนแปลงข้อมูล เนื้อหาหรือแม้กระทั่งรูปแบบการสอบอยู่เสมอ ดังนั้น การอัปเดตข้อมูลใหม่ ๆ จึงเป็นอีกเรื่องที่ต้องคำนึงถึง นอกจากนี้ ข้อสอบแต่ละภาคของการสอบยังมีเนื้อหาเรื่องใหม่เข้ามาเพิ่มในทุกปี โดยเฉพาะภาค ก ในส่วนของข้อมูลการเมือง ข่าวสารทั่วไปที่คุณต้องติดตามข่าวและการเปลี่ยนแปลงให้ทันท่วงที ฉะนั้นการเลือกหนังสือควรพิจารณาจากความเคลื่อนไหวของเนื้อหาและปี พ.ศ. ที่ตีพิมพ์ด้วย นอกจากอ่านหนังสือแล้ว การจะทำข้อสอบให้ได้ดีควรอ่านข่าว ติดตามเพจหรือเว็บไซต์การศึกษาร่วมด้วยจะดีที่สุดค่ะ

เลือกหนังสือที่มีเทคนิคการจำหรือสรุปเนื้อหา

เนื้อหาในการสอบบรรจุครูผู้ช่วย เป็นเนื้อหาที่ค่อนข้างกว้าง ครอบคลุมหลายเรื่อง หลายด้าน ฉะนั้นการเลือกหนังสือเตรียมสอบจึงควรเลือกเล่มที่มีสรุปเนื้อหามาให้ เพื่อนำเนื้อหาทั้งหมดมาสรุปให้อยู่ในรูปสั้น ๆ กระชับ เข้าใจง่าย สะดวกต่อการกลับมาอ่านทบทวนในภายหลัง นอกจากจะมีสรุปเนื้อหาแล้ว ควรมีทริคการจำมาให้ด้วยจะดีที่สุด เพราะการท่องจำเนื้อหาเยอะ ๆ ให้ได้หมดเป็นเรื่องที่ยากพอสมควร หากได้เทคนิคการจำดี ๆ ก็จะช่วยให้จำได้มากยิ่งขึ้นนั่นเอง แต่ถึงแม้หนังสือจะมีสรุปมาให้แล้ว การสรุปเองอีกรอบเพื่อให้เป็นภาษาของคุณเองก็ยังเป็นสิ่งที่ควรทำเพื่อฝึกกระบวนการสรุปองค์ความรู้ของคุณให้เป็นระบบมากยิ่งขึ้น

เลือกหนังสือที่มีแบบฝึกหัดหรือข้อสอบปีเดิม

วิธีการอ่านหนังสือเพื่อเตรียมสอบที่ได้ผลดีที่สุดอีกหนึ่งวิธี คือการทดลองทำข้อสอบเก่าหรือข้อสอบที่มีลักษณะใกล้เคียงกับข้อสอบที่คุณกำลังจะสอบ เพื่อให้รู้แนวทางของข้อสอบว่าจะออกเกี่ยวกับเนื้อหาใดบ้าง ความยาก-ง่ายระดับใด โดยข้อสอบส่วนใหญ่มักอิงมาจากลักษณะของข้อสอบปีก่อนหน้าไม่มากก็น้อย ฉะนั้นเวลาคุณจะเลือกหนังสือก็ต้องดูว่ามีข้อสอบให้ฝึกทำหรือมีข้อสอบเก่า ๆ ของปีก่อน ๆ มาให้ด้วยหรือไม่ เราขอแนะนำให้คุณลองทำข้อสอบรอบก่อนหรือแนวข้อสอบอย่างน้อยสัก 10 ชุด ก่อนไปสอบจริง พร้อมกับจับเวลาเหมือนอยู่ในห้องสอบ เพื่อให้คุณได้ชินกับข้อสอบและการทำข้อสอบมากยิ่งขึ้น

10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบครูผู้ช่วย เล่มไหนดี เนื้อหาสาระอัดแน่น รวบรวมเทคนิคการทำข้อสอบอย่างครบครัน

หลังจากอ่านวิธีการเลือกจบกันไปแล้ว หลายคนคงพอรู้วิธีเลือกหนังสือเตรียมสอบบรรจุครูผู้ช่วยกันไปบ้างไม่มากก็น้อย แต่หากใครยังไม่สามารถตัดสินใจเลือกซื้อเองได้ วันนี้เรามี 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบครูผู้ช่วยยอดนิยมมาฝากทุกคนด้วยค่ะ จะมีเล่มไหนบ้าง แต่ละเล่มแตกต่างกันอย่างไร ตามมาดูได้เลย !

10

วรวัติ กิติวงค์เตรียมสอบครูผู้ช่วยสังกัด สพฐ. ฉบับครบเครื่อง อัปเดตครั้งที่ 5

285 บาท 〜

รูปแบบของหนังสือคู่มือสอบภาค ก และ ภาค ข
สำนักพิมพ์ธิงค์ บียอนด์ บุ๊คส์, บจก.
จำนวนหน้า344 หน้า
ปีที่พิมพ์2563
แนวข้อสอบในเล่ม
สรุปเนื้อหา
9

สายฝน ต๊ะวันนา (ครูฝน ติวเตอร์), ทีม Think Beyond Geniusแนวข้อสอบออกบ่อยที่สุด ครูผู้ช่วย พิชิตข้อสอบเต็ม 100% ภายใน 3 วัน

266 บาท 〜

รูปแบบของหนังสือคู่มือสอบภาค ก
สำนักพิมพ์ธิงค์ บียอนด์ บุ๊คส์, บจก.
จำนวนหน้า300 หน้า
ปีที่พิมพ์2562
แนวข้อสอบในเล่ม
สรุปเนื้อหา X
8

ปฏิญญา วรรณเพ็ชร, ทีมงานสถาบันกวดวิชาบ้านครูปู้เตรียมสอบปีล่าสุด สอบครูผู้ช่วย เอกวิทยาศาสตร์ทั่วไป และเอกวิทยาศาสตร์ (ภาค ข) อัปเดตครั้งที่ 1

250 บาท 〜

รูปแบบหนังสือคู่มือสอบภาค ข วิชาเอกวิทยาศาสตร์
สำนักพิมพ์ธิงค์ บียอนด์ บุ๊คส์, บจก.
จำนวนหน้า304 หน้า
ปีที่พิมพ์2562
แนวข้อสอบในเล่ม
สรุปเนื้อหาX
7

กษิติ์เดช สุนทรานนท์, ธนัชชนม์ ธนาธิป-ปริพัฒน์เตรียมสอบปีล่าสุด สอบครูผู้ช่วย เอกคณิตศาสตร์ (ภาค ข) อัปเดตครั้งที่ 1

333 บาท 〜

รูปแบบของหนังสือคู่มือสอบภาค ข วิชาเอกคณิตศาสตร์
สำนักพิมพ์ธิงค์ บียอนด์ บุ๊คส์, บจก.
ปีที่พิมพ์2562
จำนวนหน้า480 หน้า
แนวข้อสอบในเล่ม
สรุปเนื้อหาX
6

กษิติ์เดช สุนทรานนท์, ธนัชชนม์ ธนาธิป-ปริพัฒน์สรุปและแนวข้อสอบครูผู้ช่วย สังกัด สพฐ. ภาค ก และ ข

250 บาท 〜

รูปแบบหนังสือ คู่มือสอบภาค ก และภาค ข
สำนักพิมพ์ธิงค์ บียอนด์ บุ๊คส์, บจก.
จำนวนหน้า316 หน้า
ปีที่พิมพ์2561
แนวข้อสอบในเล่ม
สรุปเนื้อหา
5

ปฏิญญา นาฬิเกร์,ทีมงานสถาบันกวดวิชาบ้านครูปู้คู่มือเตรียมสอบ สอบครูผู้ช่วย ภาค ก และ ข ในสังกัด สพฐ. ฉบับสมบูรณ์

450 บาท 〜

รูปแบบหนังสือคู่มือสอบภาค ก และภาค ข
สำนักพิมพ์ธิงค์ บียอนด์ บุ๊คส์, บจก.
จำนวนหน้า656 หน้า
ปีที่พิมพ์2561
แนวข้อสอบในเล่ม
สรุปเนื้อหา
4

อ.ปฏิญญา วรรณเพ็ชร และทีมงานสถาบันกวดวิชาบ้านครูปู้เตรียมสอบปีล่าสุด สอบครูผู้ช่วย สังกัด สพฐ ภาค ก อัพเดทครั้งที่ 1

300 บาท 〜

รูปแบบหนังสือ คู่มือสอบภาค ก
สำนักพิมพ์ ธิงค์ บียอนด์ บุ๊คส์, บจก.
จำนวนหน้า480 หน้า
ปีที่พิมพ์2560
แนวข้อสอบในเล่ม
สรุปเนื้อหา
3

คณาจารย์และกองบรรณาธิการสำนักพิมพ์สรุป เก็ง เฉลย และอธิบาย ครูผู้ช่วย ภาค ก และภาค ข (วิชาการศึกษา)

237 บาท 〜

รูปแบบหนังสือ คู่มือสอบภาค ก และภาค ข
สำนักพิมพ์ สวัสดี ไอที, บจก.
จำนวนหน้า320 หน้า
ปีที่พิมพ์2562
แนวข้อสอบในเล่ม
สรุปเนื้อหา
2

สายฝน ต๊ะวันนา (ครูฝน ติวเตอร์),คณะทีม Think Beyond Geniusติวเข้มสอบ ครูผู้ช่วย ภาค ก และ ข พิชิตข้อสอบเต็ม 100% ภายใน 5 วัน

485 บาท 〜

รูปแบบหนังสือ คู่มือสอบภาค ก และภาค ข
สำนักพิมพ์ธิงค์ บียอนด์ บุ๊คส์, บจก.
จำนวนหน้า716 หน้า
ปีที่พิมพ์2563
แนวข้อสอบในเล่ม
สรุปเนื้อหา
1

อุดม สุขทองรวมแนวข้อสอบ ครูผู้ช่วย ฉบับสมบูรณ์

280 บาท 〜

รูปแบบหนังสือ คู่มือสอบภาค ก และภาค ข
สำนักพิมพ์ ไอดีซี พรีเมียร์, บจก.
จำนวนหน้า392 หน้า
ปีที่พิมพ์2559
แนวข้อสอบในเล่ม
สรุปเนื้อหา

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
อุดม สุขทอง รวมแนวข้อสอบ ครูผู้ช่วย ฉบับสมบูรณ์ 1

อุดม สุขทอง

2
สายฝน ต๊ะวันนา (ครูฝน ติวเตอร์),คณะทีม Think Beyond Genius ติวเข้มสอบ ครูผู้ช่วย ภาค ก และ ข พิชิตข้อสอบเต็ม 100% ภายใน 5 วัน 1

สายฝน ต๊ะวันนา (ครูฝน ติวเตอร์),คณะทีม Think Beyond Genius

3
คณาจารย์และกองบรรณาธิการสำนักพิมพ์ สรุป เก็ง เฉลย และอธิบาย ครูผู้ช่วย ภาค ก และภาค ข (วิชาการศึกษา) 1

คณาจารย์และกองบรรณาธิการสำนักพิมพ์

4
	อ.ปฏิญญา วรรณเพ็ชร และทีมงานสถาบันกวดวิชาบ้านครูปู้ เตรียมสอบปีล่าสุด สอบครูผู้ช่วย สังกัด สพฐ ภาค ก อัพเดทครั้งที่ 1 1

อ.ปฏิญญา วรรณเพ็ชร และทีมงานสถาบันกวดวิชาบ้านครูปู้

5
ปฏิญญา นาฬิเกร์,ทีมงานสถาบันกวดวิชาบ้านครูปู้ คู่มือเตรียมสอบ สอบครูผู้ช่วย ภาค ก และ ข ในสังกัด สพฐ. ฉบับสมบูรณ์ 1

ปฏิญญา นาฬิเกร์,ทีมงานสถาบันกวดวิชาบ้านครูปู้

6
กษิติ์เดช สุนทรานนท์, ธนัชชนม์ ธนาธิป-ปริพัฒน์ สรุปและแนวข้อสอบครูผู้ช่วย สังกัด สพฐ. ภาค ก และ ข 1

กษิติ์เดช สุนทรานนท์, ธนัชชนม์ ธนาธิป-ปริพัฒน์

7
กษิติ์เดช สุนทรานนท์, ธนัชชนม์ ธนาธิป-ปริพัฒน์ เตรียมสอบปีล่าสุด สอบครูผู้ช่วย เอกคณิตศาสตร์ (ภาค ข) อัปเดตครั้งที่ 1 1

กษิติ์เดช สุนทรานนท์, ธนัชชนม์ ธนาธิป-ปริพัฒน์

8
ปฏิญญา วรรณเพ็ชร, ทีมงานสถาบันกวดวิชาบ้านครูปู้ เตรียมสอบปีล่าสุด สอบครูผู้ช่วย เอกวิทยาศาสตร์ทั่วไป และเอกวิทยาศาสตร์ (ภาค ข) อัปเดตครั้งที่ 1 1

ปฏิญญา วรรณเพ็ชร, ทีมงานสถาบันกวดวิชาบ้านครูปู้

9
สายฝน ต๊ะวันนา (ครูฝน ติวเตอร์), ทีม Think Beyond Genius แนวข้อสอบออกบ่อยที่สุด ครูผู้ช่วย พิชิตข้อสอบเต็ม 100% ภายใน 3 วัน 1

สายฝน ต๊ะวันนา (ครูฝน ติวเตอร์), ทีม Think Beyond Genius

10
วรวัติ กิติวงค์ เตรียมสอบครูผู้ช่วยสังกัด สพฐ. ฉบับครบเครื่อง อัปเดตครั้งที่ 5 1

วรวัติ กิติวงค์

ชื่อสินค้า

รวมแนวข้อสอบ ครูผู้ช่วย ฉบับสมบูรณ์

ติวเข้มสอบ ครูผู้ช่วย ภาค ก และ ข พิชิตข้อสอบเต็ม 100% ภายใน 5 วัน

สรุป เก็ง เฉลย และอธิบาย ครูผู้ช่วย ภาค ก และภาค ข (วิชาการศึกษา)

เตรียมสอบปีล่าสุด สอบครูผู้ช่วย สังกัด สพฐ ภาค ก อัพเดทครั้งที่ 1

คู่มือเตรียมสอบ สอบครูผู้ช่วย ภาค ก และ ข ในสังกัด สพฐ. ฉบับสมบูรณ์

สรุปและแนวข้อสอบครูผู้ช่วย สังกัด สพฐ. ภาค ก และ ข

เตรียมสอบปีล่าสุด สอบครูผู้ช่วย เอกคณิตศาสตร์ (ภาค ข) อัปเดตครั้งที่ 1

เตรียมสอบปีล่าสุด สอบครูผู้ช่วย เอกวิทยาศาสตร์ทั่วไป และเอกวิทยาศาสตร์ (ภาค ข) อัปเดตครั้งที่ 1

แนวข้อสอบออกบ่อยที่สุด ครูผู้ช่วย พิชิตข้อสอบเต็ม 100% ภายใน 3 วัน

เตรียมสอบครูผู้ช่วยสังกัด สพฐ. ฉบับครบเครื่อง อัปเดตครั้งที่ 5

คุณสมบัติ

การันตีความถูกต้องและตรงประเด็นจากผู้มีประสบการณ์จริง

เนื้อหาครอบคลุมในทุกเรื่อง จัดเต็ม เพื่อพิชิตข้อสอบเต็ม 100%

สรุป เก็ง เฉลย อธิบาย เข้าใจง่าย ไม่ต้องใช้เวลามากก็พร้อมสอบ

เนื้อหาครบถ้วน พร้อมแนวข้อสอบเสมือนจริงกว่า 1,600 ข้อ

คู่มือเตรียมสอบภาค ก และภาค ข ฉบับสมบูรณ์ ครบทุกเนื้อหา

สรุปเนื้อหาให้เข้าใจง่าย เวลาน้อยก็เข้าใจครบจบทุกเรื่องได้

เฉลยข้อสอบแบบละเอียด พร้อมเทคนิคการทำข้อสอบมากมาย

เก็งข้อสอบวิทยาศาสตร์ให้ตรงจุดกว่า 800 ข้อ! พร้อมเฉลย

วิเคราะห์ข้อสอบได้ตรงจุด เนื้อหาถูกต้องครบถ้วนอย่างแน่นอน

เนื้อหาถูกต้องครบถ้วน สรุปอ่านเข้าใจง่ายกระชับ อัปเดตล่าสุด

ราคาเริ่มต้น280 บาท485 บาท237 บาท300 บาท450 บาท250 บาท333 บาท250 บาท266 บาท285 บาท
รูปแบบหนังสือ คู่มือสอบภาค ก และภาค ขคู่มือสอบภาค ก และภาค ขคู่มือสอบภาค ก และภาค ขคู่มือสอบภาค กคู่มือสอบภาค ก และภาค ขคู่มือสอบภาค ก และภาค ขคู่มือสอบภาค ข วิชาเอกคณิตศาสตร์ คู่มือสอบภาค ข วิชาเอกวิทยาศาสตร์คู่มือสอบภาค กคู่มือสอบภาค ก และ ภาค ข
สำนักพิมพ์ ไอดีซี พรีเมียร์, บจก.ธิงค์ บียอนด์ บุ๊คส์, บจก.สวัสดี ไอที, บจก.ธิงค์ บียอนด์ บุ๊คส์, บจก.ธิงค์ บียอนด์ บุ๊คส์, บจก.ธิงค์ บียอนด์ บุ๊คส์, บจก.ธิงค์ บียอนด์ บุ๊คส์, บจก.ธิงค์ บียอนด์ บุ๊คส์, บจก.ธิงค์ บียอนด์ บุ๊คส์, บจก.ธิงค์ บียอนด์ บุ๊คส์, บจก.
จำนวนหน้า392 หน้า716 หน้า320 หน้า480 หน้า656 หน้า316 หน้า2562304 หน้า300 หน้า344 หน้า
ปีที่พิมพ์255925632562256025612561480 หน้า256225622563
แนวข้อสอบในเล่ม
สรุปเนื้อหาXX X
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

สำหรับหนังสือที่เราแนะนำให้ในวันนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของหนังสือครูผู้ช่วยเท่านั้น คุณสามารถเลือกซื้อเล่มอื่นมาอ่านเองได้ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละบุคคล หรือจะขอคำแนะนำเพิ่มเติมจากรุ่นพี่ที่มีประสบการณ์ก็ช่วยได้มากเลยทีเดียว เมื่อเลือกหนังสือได้แล้ว ขอให้คุณอ่านด้วยความตั้งใจ ทำความเข้าใจกับเนื้อหา ทดลองทำข้อสอบในเล่มอยู่เสมอ เราเชื่อว่าคุณจะต้องสอบผ่านได้อย่างแน่นอนค่ะ


หนังสือเป็นแหล่งให้ความรู้ ให้ข้อมูลแก่เรา แต่ทุกอย่างย่อมมีทั้งด้านดีและด้านที่ต้องระวังเสมอ หนังสือก็เช่นกัน คุณควรอ่านหนังสือหลาย ๆ เล่มจากหลาย ๆ ผู้เขียน เพื่อเป็นการเปรียบเทียบข้อมูลที่ได้รับว่าถูกต้องหรือไม่ เพราะข้อมูลที่เขียนในหนังสืออาจมีข้อผิดพลาดเกิดขึันได้ ฉะนั้นอย่าเชื่ออะไรง่าย ๆ คิดไตร่ตรอง หาข้อมูล ข้อเท็จจริงให้ดีเสียก่อน ก่อนตัดสินใจเชื่อตามนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หนังสือเคมี ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติวเข้มอย่างตรงจุด รวมเนื้อหาเข้มข้น มีแบบทดสอบให้
  10 อันดับ หนังสือเคมี ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติวเข้มอย่างตรงจุด รวมเนื้อหาเข้มข้น มีแบบทดสอบให้
  วิชาเคมีนับว่าเป็นวิชาที่มีความสำคัญสำหรับน้อง ๆ นักเรียนมัธยมปลายที่เรียนสายวิทย์หรือมีจุดประสงค์ที่จะสอบเข้าคณะที่มีความเกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ รวมไปถึงแพทยศาสตร์ วิชาเคมีนั้นจะต้องอาศัยทั้งความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับทฤษฎีควบคู่ไปกับความแม่นยำในการท่องจำสูตรและชื่อสารประกอบต่าง ๆ ดังนั้นการเรียนในห้องเรียนเพียงอย่างเดียวจึงอาจจะไม่เพียงพอ ทำให้หลายคนต้องอาศัยหนังสือเคมี ม.ปลายเพื่อช่วยกระชับเนื้อหา เน้นย้ำส่วนที่สำคัญและรวบรวมแบบฝึกหัดเพื่อให้น้อง ๆ นักเรียนทุกคนสามารถพิชิตโจทย์ปัญหาเคมีได้ดียิ่งขึ้นนั่นเองแต่หนังสือเคมีสำหรับม.ปลายก็มีให้เลือกอ่านกันมากมายหลายเล่ม บางเล่มอาจจะเน้นเนื้อหาเป็นหลัก ในขณะที่บางเล่มจะเน้นโจทย์ปัญหาเพื่อให้น้อง ๆ นักเรียนสามารถทำคะแนนในการสอบทั้งในโรงเรียนและสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้ดียิ่งขึ้น ควรจะเลือกอย่างไรถึงจะเหมาะกับจุดประสงค์ในการใช้งาน วันนี้ทางทีมงานของเราจะนำทั้งวิธีการเลือกหนังสือเคมี ม.ปลาย และยังได้รวบรวม 10 อันดับ หนังสือเคมี ม.ปลาย ที่ได้รับความนิยมจากเด็กมัธยมปลายมาให้ลองเก็บไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  9,004 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือคณิตศาสตร์ ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เข้าใจง่าย เนื้อหาแน่น พร้อมแบบฝึกหัดและข้อสอบเก่า
  10 อันดับ หนังสือคณิตศาสตร์ ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เข้าใจง่าย เนื้อหาแน่น พร้อมแบบฝึกหัดและข้อสอบเก่า
  "คณิตศาสตร์" คือ วิชาสามัญที่ทุกคนล้วนต้องพบเจอมาตลอดตั้งแต่ประถม แต่เนื่องจากเนื้อหาการเรียนคณิตศาสตร์ในช่วงม.ปลาย ไม่ได้มีแค่คณิตศาสตร์พื้นฐานเพียงอย่างเดียว เพราะถ้าคุณเป็นเด็กสายวิทย์-คณิต ก็จะได้เจอกับคณิตศาสตร์เพิ่มเติมและต้องเรียนเนื้อหาที่ยากง่ายผสมกันไปตลอดทั้งเทอม ที่สำคัญ นอกจากวิชาคณิตศาสตร์แล้ว ในแต่ละวันเรายังต้องเรียนวิชาอื่น รวมถึงทำกิจกรรมต่าง ๆ ภายในโรงเรียนที่ต้องใช้ทั้งกำลังกายและความคิดร่วมด้วย ซึ่งทำให้หลายคนไม่สามารถทำความเข้าใจเนื้อหาในแต่ละวิชาได้อย่างเต็มที่เท่าที่ควร โดยเฉพาะวิชาคณิตศาสตร์ที่ค่อนข้างซับซ้อนดังนั้น การมี "หนังสือคณิตศาสตร์ ม.ปลาย" ดี ๆ สักเล่มไว้อ่านทบทวนเอง จึงกลายมาเป็นตัวช่วยหนึ่งที่หลายคนกำลังมองหา ในครั้งนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่ควรรู้เกี่ยวกับหนังสือคณิตศาสตร์ ม.ปลาย มาฝากทุกคน เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกซื้อหนังสือประกอบการเรียนหรือหนังสือเตรียมสอบที่เข้าใจง่าย แบบเล่มเดียวเอาอยู่ โดยที่ไม่ต้องสลับอ่านหลาย ๆ เล่ม แถมในตอนท้าย เรายังมี 10 อันดับ หนังสือคณิตศาสตร์ ม.ปลาย สุดฮิต ที่รุ่นพี่หลายคนแนะนำ และเพื่อไม่ให้เสียเวลา เราไปตามหาหนังสือที่ใช่กันเลยดีกว่าค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  10,893 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือฟิสิกส์ ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อหาอัดแน่น โจทย์ครบ พร้อมสูตรคำนวณและแนวข้อสอบ
  10 อันดับ หนังสือฟิสิกส์ ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อหาอัดแน่น โจทย์ครบ พร้อมสูตรคำนวณและแนวข้อสอบ
  ฟิสิกส์นั้นได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในวิชาสุดหินปราบเซียนที่สร้างความปวดหัวให้กับนักเรียนมัธยมปลายหลาย ๆ คน นอกจากจะเป็นวิชาที่เน้นใช้ทักษะการคำนวณแล้วยังต้องอาศัยความเข้าใจในหลักการอย่างถ่องแท้ถึงจะไขโจทย์ปัญหาต่าง ๆ ได้ การเรียนในห้องเรียนนั้นบางครั้งก็ไม่เพียงพอต่อการทำความเข้าใจในเนื้อหา หรืออาจจะตกหล่นกลเม็ดเด็ดเคล็ดลับที่จะช่วยให้สามารถหาคำตอบของโจทย์ปัญหาทางฟิสิกส์ได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ การค้นหาหนังสือฟิสิกส์ ม.ปลาย ที่ไม่ใช่ตำราเรียนก็ถือเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดที่จะเป็นตัวช่วยให้น้อง ๆ นักเรียนสามารถพิชิตคะแนนดี ๆ ในวิชานี้ได้หนังสือฟิสิกส์ ม.ปลายนั้นก็ให้เลือกอ่านกันมากมายหลายเล่ม แต่ก็มีความแตกต่างกันไปตามลักษณะและรูปแบบของเนื้อหาด้านใน ซึ่งล้วนแล้วแต่เหมาะกับการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้น วันนี้เราจึงอยากจะมาช่วยแนะนำเทคนิคและวิธีการเลือกซื้อหนังสือฟิสิกส์ ม.ปลาย เพื่อให้ทุกคนสามารถเลือกเล่มที่เป็นตัวช่วยสำคัญในการทำคะแนนวิชานี้ รวมทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ หนังสือฟิสิกส์ ม.ปลาย ที่ได้รับความนิยมมาให้เป็นไอเดียในการเลือกอีกด้วยค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  7,179 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือชีววิทยา ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สรุปทุกเนื้อหา เข้าใจง่าย พร้อมแนวข้อสอบ
  10 อันดับ หนังสือชีววิทยา ม.ปลาย เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สรุปทุกเนื้อหา เข้าใจง่าย พร้อมแนวข้อสอบ
  ชีววิทยา เป็นวิชาพื้นฐานทางด้านวิทยาศาสตร์อีกวิชาหนึ่งที่มีความสำคัญสำหรับน้อง ๆ นักเรียนมัธยมปลายที่ต้องการเข้าศึกษาต่อในคณะที่เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์หรือการแพทย์ในระดับมหาวิทยาลัย โดยชีววิทยาจะศึกษาเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตทั้งหมดบนโลกใบนี้ครอบคลุมทั้งคุณลักษณะและที่มาของสิ่งต่าง ๆ ทำให้เนื้อหาของวิชานี้ค่อนข้างแน่นและต้องใช้การท่องจำค่อนข้างมาก ดังนั้น หนังสือเรียนชีววิทยาที่น้อง ๆ ใช้อยู่นั้นอาจจะไม่เพียงพอต่อการทำความเข้าใจวิชาดังกล่าว การเลือกใช้หนังสือชีววิทยา ม.ปลาย จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกดี ๆ ที่จะช่วยให้น้อง ๆ ไม่ต้องไปนั่งเรียนกวดวิชาเลยนั่นเอง โดยในปัจจุบันหนังสือชีววิทยา ม.ปลาย ก็มีให้เลือกอ่านกันมากมายหลายเล่ม ถึงแม้จะอ้างอิงจากหลักสูตรกลางที่กระทรวงศึกษาธิการกำหนดเหมือนกันแต่ก็มีความแตกต่างกันไปตามรูปแบบการจัดเรียงเนื้อหาและจุดประสงค์ในการใช้งาน วันนี้เราจึงจะมานำเสนอเคล็ดลับที่จะทำให้น้อง ๆ สามารถเลือกหนังสือชีววิทยา ม.ปลายมาอ่านกันได้อย่างถูกใจมากขึ้น อีกทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ หนังสือชีววิทยา ม.ปลาย ที่ได้รับความนิยมมาเป็นตัวเลือกให้กับน้อง ๆ อีกด้วยค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  5,972 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ GAT เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สรุปเนื้อหาครอบคลุม พร้อมแนวข้อสอบติวเข้ม
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ GAT เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สรุปเนื้อหาครอบคลุม พร้อมแนวข้อสอบติวเข้ม
  การสอบเข้ามหาวิทยาลัย ถือเป็นช่วงชีวิตที่สำคัญของนักเรียนไทยทุกคนครับ และนักเรียนทุกคนก็ต้องพยายามอ่านหนังสือกันอย่างหนัก เพราะในปัจจุบันมีการสอบหลายครั้งและหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นการสอบ 9 วิชาสามัญ การสอบ ONET หรือการสอบ PAT แต่ไม่ว่าใครก็ปฏิเสธไม่ได้ครับ ว่าการสอบที่สำคัญที่สุดคือ การสอบ GAT เพราะเป็นการสอบที่มีสัดส่วนคะแนนใน TCAS สูงสุดถึง 50%  ดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาอธิบายว่าการสอบ GAT คืออะไร รวมไปถึงวิธีการเลือกหนังสือเตรียม GAT พร้อมจัด 10 อันดับหนังสือเตรียมสอบ GAT ดี ๆ ให้ทุกคนได้ลองเลือกกัน โดยหนังสือที่เราจัดอันดับจะมีทั้งหนังสือสรุปเนื้อหา หนังสือตะลุยโจทย์ รวมไปถึงหนังสือที่ช่วยบอกเทคนิคในการสอบให้กับน้อง ๆ ถ้าพร้อมแล้ว ไปกันเลยครับ !
  หนังสือ, CDs, DVDs
  7,570 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเรียนภาษาจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ครบทุกทักษะ ตั้งแต่ระดับพื้นฐาน เรียนรู้ด้วยตนเองได้
  10 อันดับ หนังสือเรียนภาษาจีน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ครบทุกทักษะ ตั้งแต่ระดับพื้นฐาน เรียนรู้ด้วยตนเองได้
  "ภาษาจีน" เป็นภาษาที่สำคัญมากในปัจจุบันและถือเป็นภาษากลางของโลกอีกหนึ่งภาษา เพราะไม่ว่าจะเป็นการทำธุรกิจ, การซื้อขาย, การท่องเที่ยว หรือแม้แต่ความบันเทิงอย่างภาพยนตร์ ซีรีส์หรือเพลงก็ล้วนแล้วแต่มีภาษาจีนเข้ามาเกี่ยวข้อง หากคุณสนทนาภาษาจีนคล่อง อ่านเขียนตัวอักษรจีนได้และสอบวัดระดับภาษาจีน (HSK) ได้คะแนนดีก็จะช่วยให้ได้เปรียบในทุกด้าน เพราะคุณจะสามารถทำลายกำแพงทางภาษาและสื่อสารกับผู้อื่นได้มากมาย ซึ่งอาจจะส่งผลให้หน้าที่การงานของคุณก้าวหน้าต่อไปในอนาคตได้เช่นกันและสำหรับผู้ที่สนใจจะศึกษาภาษาจีน วิธีที่ง่ายและสะดวกที่สุด คือ การศึกษาภาษาจีนด้วยตนเอง ทั้งการฟัง, พูด, อ่านและเขียน เพียงแค่มีหนังสือเรียนภาษาจีนดี ๆ ติดตัวไว้สักเล่ม รับรองว่า คุณจะเรียนรู้ด้วยตัวเองได้โดยไม่ต้องเสียเงินค่าคอร์สเรียนพิเศษเลยค่ะ ดังนั้น ในวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกหนังสือเรียนภาษาจีน และ 10 อันดับ หนังสือเรียนภาษาจีนที่จะทำให้คุณสามารถสื่อสารภาษาจีนในชีวิตประจำวันได้ครบทุกทักษะ หากใครกำลังสับสนว่าจะซื้อหนังสือเรียนภาษาจีนเล่มไหนดี บทความนี้ช่วยคุณได้แน่นอนค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  6,355 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 4-6 ปี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 4-6 ปี เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การพักผ่อนเป็นสิ่งสำคัญต่อพัฒนาการสำหรับเด็กอายุ 4-6 ปี เหล่าพ่อแม่ผู้ปกครองจึงต้องสรรหาวิธีมากล่อมเด็กให้นอนหลับ ซึ่งหนึ่งในวิธียอดนิยมที่สุดก็คือ การอ่านนิทาน นั่นเอง แม้หนังสือนิทานจะสามารถอ่านได้ทุกเวลา ไม่จำเป็นว่าจะต้องเฉพาะก่อนนอนเท่านั้น แต่ช่วงเวลาที่พ่อแม่กำลังจะส่งเจ้าตัวยุ่งสู่โลกแห่งความฝันเป็นเวลาที่เหมาะเจาะและมีค่า เพราะตอนกลางวันทุกคนอาจจะยุ่งกับการทำงาน ส่วนเด็ก ๆ ก็ต้องไปโรงเรียน การอ่านนิทานก่อนนอนจึงเป็นการใช้ช่วงเวลาสุดท้ายของวันระหว่างพ่อแม่และลูกให้เกิดคุณค่า แถมยังถือเป็นการทำกิจกรรมร่วมกันที่ทั้งช่วยสร้างความผูกพันในครอบครัวและช่วยให้น้อง ๆ หนู ๆ นอนหลับเป็นเวลาด้วยค่ะ หนังสือนิทานสำหรับเด็กในปัจจุบัน นอกจากจะให้ความเพลิดเพลินและความสนุกสนานแล้ว ยังมีเนื้อหาที่ช่วยเสริมสร้างทักษะและพัฒนาสมอง อีกทั้งยังให้ข้อคิดสอนใจให้เด็ก ๆ เสริมสร้างลักษณะที่ดีในการดำเนินชีวิต สำหรับเด็กอายุ 4-6 ปี ซึ่งเป็นช่วงวัยที่เต็มไปด้วยจินตนาการ พัฒนาการด้านความคิดและมุมมอง พ่อแม่จึงควรให้ความสำคัญกับจุดนี้มาก ๆ ในวันนี้ เราจึงขอมานำเสนอ 10 อันดับ หนังสือนิทานน่าอ่านสำหรับเด็กอายุ 4-6 ปี พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกหนังสือนิทานสำหรับเด็กอายุ 4-6 ปีที่เหมาะสมให้คุณพ่อคุณแม่ด้วยค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  887 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่